Giải mã 12 Cung hoàng đạo - Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

12 cung hoàng đạo: Ngày tháng và đặc điểm tính cách từng chòm sao

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 06/11/2023
7713
16

Mỗi cung hoàng đạo đều là một mảnh ghép mạnh mẽ, quan trọng trong bản đồ 12 cung hoàng đạo. Bốn yếu tố - cung khí, cung lửa, cung nước, cung đất - tất cả đều phối hợp với nhau để tạo nên một tổng thể toàn diện, thể hiện trong cuộc sống cũng như những đặc điểm tính cách độc đáo của bạn. Liệu trong 12 cung này, đâu là chòm sao đẹp nhất và mỗi chòm sao sẽ sở hữu ưu điểm nào nổi bật? Hãy cùng giải đáp với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

  Chắc hẳn tất cả mọi người đều nghe đến các cung hoàng đạo, nhưng thực sự bạn có biết những đặc tính cách riêng biệt của 12 cung này hay chưa? Hãy cùng xem thử tử vi 12 cung hoàng đạo về tình yêu, tính cách, sự nghiệp và bí mật ngày sinh có gì thú vị nhé!
   

  1

  Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo và 12 chòm sao chiếu mệnh tương ứng

  Các cung hoàng đạo hiện diện trên Trái Đất này đều mang một nét đặc trưng riêng. Mỗi một cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh, điểm yếu, những nét tính cách, mong muốn, thái độ đối với cuộc sống và con người khác nhau. Bằng cách phân tích hình chiếu vị trí của các hành tinh vào thời điểm các hoàng đạo sinh ra, chúng ta có cái nhìn sơ lược cơ bản đặc điểm nổi bật của các cung này
   

  1.1 Giải mã chính xác 12 cung hoàng đạo là gì?

  Hoàng đạo là vị trí mặt trời lúc bạn sinh ra. Cung hoàng đạo là một trong những ngôn ngữ biểu tượng phổ quát lâu đời nhất. Zodiac bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Zôè (sự sống) và Diakos (bánh xe). Do đó, nó có thể được dịch là “Bánh xe cuộc sống”.

  Người ta còn biết rất ít về nguồn gốc cụ thể của cung hoàng đạo, nhưng một lần nữa, biểu tượng của nó (một bánh xe chia thành 12 phần bằng nhau) có thể được tìm thấy ở mọi nơi trên hành tinh (Ai Cập, Judea, Ba Tư, Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Quốc, Bắc và Nam Mỹ, các nước Scandinavi, các nước Hồi giáo). Đối với Trung Quốc chính là 12 con giáp quen thuộc của chúng ta đó các bạn.

  Theo phân bố tự nhiên, các ngôi sao được chia thành nhiều vùng với kích thước khác nhau, mỗi vùng được gọi là một chòm sao. Kết nối tất cả các ngôi sao sáng trong một chòm sao với các đường nét, các hình ảnh khác nhau trong hình dạng của động vật và đồ vật được hình thành. Người ta đặt tên cho từng chòm sao theo hình dạng của nó. Liên minh Thiên văn Quốc tế đã chia bầu trời thành 88 chòm sao với ranh giới chính xác, làm cho mọi ngôi sao thuộc một chòm sao cụ thể.
   

  Bí ẩn 12 cung hoàng đạo
  Bí ẩn 12 cung hoàng đạo đang dần được hé lộ
   

  Nhìn từ Trái đất, mặt trời di chuyển chậm trong Thiên cầu và đi qua các chòm sao, tạo thành một vòng tròn lớn trong một năm. Vòng tròn này được gọi là Ecliptic. Ecliptic được chia thành mười hai phần bằng nhau (mỗi phần tương đương với 30 độ); mỗi phần được đặt tên theo chòm sao gần nhất. Tất cả mười hai phần này được gọi là Chòm sao hoàng đạo, theo đó các lý thuyết tử vi phương Tây đã phát triển.

  Các nhà chiêm tinh học chia một năm thành 12 thời kỳ, trong mỗi thời kỳ mặt trời nằm trong một khu vực của chòm sao. Vì vậy, mỗi người đều có một cung hoàng đạo tương ứng theo khoảng thời gian sinh nhật của mình. 12 cung là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mọi người tin rằng các cung hoàng đạo khác nhau thể hiện những đặc điểm và tài năng khác nhau.
   

  1.2  Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo cụ thể
   

  Tên chòm sao Thời gian tương ứng của mỗi cung
  Bạch Dương 21 tháng 3 – 19 tháng 4
  Kim Ngưu 20 tháng 4 – 20 tháng 5
  Song Tử     21 tháng 5 – 21 tháng 6
  Cự Giải 21 tháng 6 – 22 tháng 7
  Sư Tử   23 tháng 7 – 22 tháng 8
  Xử Nữ  23 tháng 8 – 21 tháng 9
  Thiên Bình     23 tháng 9 – 23 tháng 10
  Bọ Cạp 24 tháng 10  – 21 tháng 11
  Nhân Mã 22 tháng 11 – 21 tháng 12
  Ma Kết 22 tháng 12 – 19 tháng 1
  Bảo Bình 20 tháng 1 – 18 tháng 2
  Song Ngư 19 tháng 2 – 20 tháng 3


  12 cung hoàng đạo
  Mỗi cung hoàng đạo đều có linh thú riêng đại diện
   

  1.3 Bốn yếu tố của bản đồ cung hoàng đạo

  Mỗi cung hoàng đạo trong số 12 cung đều thuộc về một trong bốn yếu tố Không khí, Lửa, Nước và Đất. Những yếu tố này đại diện cho một loại năng lượng thiết yếu hoạt động trong mỗi chúng ta. Chiêm tinh học nhằm mục đích giúp chúng ta tập trung những nguồn năng lượng này vào những khía cạnh tích cực và hiểu rõ hơn về tiềm năng và những đặc điểm tích cực của chúng ta và đối phó với những mặt tiêu cực.

  Bốn yếu tố này giúp mô tả các kiểu tính cách độc đáo liên quan đến các dấu hiệu chiêm tinh. Bốn yếu tố hoàng đạo thể hiện ảnh hưởng sâu sắc đến các tính cách cơ bản, cảm xúc, hành vi và suy nghĩ.

  ➥ Yếu tố Nước

  Yếu tố Nước đặc biệt dễ xúc động và cực kỳ nhạy cảm. Họ có trực giác cao và họ có thể bí ẩn như chính đại dương. Yếu tố Nước thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và sự thân mật. Họ hiếm khi làm bất cứ điều gì một cách công khai và luôn ở bên hỗ trợ những người thân yêu của họ. Các cung có yếu tố Nước Cự Giải, Bọ cạp và Song Ngư.

  ➥ Yếu tố Lửa

  Các Yếu tố Lửa có xu hướng đam mê, năng động và tính khí thất thường. Họ tức giận nhanh chóng, nhưng họ cũng dễ dàng tha thứ. Họ là những nhà thám hiểm với nguồn năng lượng dồi dào. Họ rất mạnh mẽ về thể chất và là nguồn cảm hứng cho những người khác. Người thuộc Yếu tố Lửa là những người thông minh, tự giác, sáng tạo và sống lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Các cung có yếu tố Lửa Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

  ➥ Yếu tố Đất

  Yếu tố Đất chủ yếu là người bảo thủ và thực tế, nhưng họ cũng có thể rất dễ xúc động. Chúng được kết nối với thực tế vật chất của chúng ta và có thể được chuyển thành của cải vật chất. Họ thực tế, trung thành và ổn định và họ luôn gắn bó với mọi người trong suốt thời gian khó khăn. Các cung có yếu tố Đất là Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết .

  ➥ Yếu tố Không khí

  Những người mang yếu tố không khí thì thường rất lý trí, có tính xã hội cao, thích giao tiếp và các mối quan hệ với người khác. Họ là những người biết suy nghĩ, thân thiện, trí tuệ, giao tiếp và phân tích. Họ yêu thích các cuộc thảo luận triết học, các cuộc tụ họp xã hội và những cuốn sách hay. Họ thích đưa ra lời khuyên, nhưng họ cũng có thể rất hời hợt. Các cung có yếu tố Không Khí là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.
   

  Nguyên tố 12 cung hoàng đạo
  Nguyên tố 12 cung được phân tách theo bốn nguyên tố đất trời
   

  1.4 Giải mã từng cung hoàng đạo trong 12 cung

  Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một đặc điểm và ý nghĩa riêng, hãy cùng mình khám phá xem đặc điểm và ý nghĩa riêng của từng cung hoàng đạo nhé.

  ➥ Cung Hoàng Đạo Bạch Dương (Aries) Thần chiến tranh Athena

  Những người mang chòm sao Bạch Dương có tên tiếng Anh là Aries sinh vào ngày 21/03 – 20/4. Được bảo hộ bởi nữ thần chiến tranh Athena, người thuộc cung Bạch Dương nổi bật với tính cách nhanh nhẹn, mạnh mẽ và thích cạnh tranh. Nhưng đôi khi họ cũng có chút kiêu ngạo mà không quan tâm tới cảm xúc của người khác. Thường bốc đồng, nóng nảy và có chút hiếu thắng cũng là những yếu điểm của Aries. 

  Ý nghĩa từng ký tự trong tên của Bạch Dương:

  ● A cho sự quyết đoán (assertive)

  ● R cho sự tươi mới (refreshing)

  ● I cho sự độc lập (independent)

  ● E năng lượng (energetic)

  ● S cho sự quyến rũ (sexy)
   

  Cung Bạch Dương
  Cung Bạch Dương nhanh nhẹn, mạnh mẽ 
   

  Giải mã cung Bạch Dương

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Rồng

  Biểu tượng: Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng

  Điểm mạnh: Hy vọng, năng động, năng động, trung thực, đa năng, dũng cảm, thích mạo hiểm, đam mê, hào phóng, vui vẻ, thích tranh luận, tò mò

  Điểm yếu: Bốc đồng, ngây thơ, thiếu ý chí, hiếu chiến, thiếu kiên nhẫn

  Bạch Dương thích: Trang phục thoải mái, đảm nhận vai trò lãnh đạo, thử thách thể chất, thể thao cá nhân

  Bạch Dương không thích: Không hoạt động, trì hoãn, làm việc không sử dụng tài năng của mình

  Yếu tố: Lửa

  Hoa may mắn: hoa kim ngân

  Màu sắc: Đỏ

  Ngày may mắn: Thứ Ba

  Sao chính tinh: Sao hỏa (Mars – tên vị thần chiến tranh của La Mã cổ đại)

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Nhân mã

  Con số may mắn: 1, 8, 17

  Đá quý may mắn: Kim cương
   

  ➥ Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu (Taurus) Nữ thần sắc đẹp Aphrodite

  Nếu bạn sinh trong khoảng thời gian từ 21/4 - 20/5 sẽ thuộc chòm sao Kim Ngưu có tên tiếng Anh là Taurus. Được bảo hộ bởi nữ thần Aphrodite sắc đẹp và tình yêu nên những “con bò trắng” cung Kim Ngưu thường có vẻ đẹp thu hút, tính cách nhẹ nhàng và có khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng chính là tuýp người đại đại diện cho sự “cứng đầu”, sống thực tế, thích tiền và luôn coi trọng danh tiếng, địa vị.

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Kim Ngưu

  ● T cho tiên phong (trailblazing)

  ● A cho tham vọng (ambitious)

  ● U cho vững chắc (unwavering)

  ● R cho đáng tin cậy (reliable)

  ● U cho sự hiểu biết (understanding)

  ● S cho sự ổn định (stable)
   

  Cung Kim Ngưu
  Cung Kim Ngưu tính cách nhẹ nhàng
   

  Giải mã cung Kim Ngưu

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Rắn

  Biểu tượng: Con bò đực

  Điểm mạnh: Đáng tin cậy, kiên nhẫn, thực tế, tận tâm, trách nhiệm, ổn định

  Điểm yếu: Bướng bỉnh, chiếm hữu, không khoan nhượng

  Kim Ngưu thích: Làm vườn, nấu ăn, âm nhạc, lãng mạn, quần áo chất lượng cao, làm việc bằng tay

  ● Kim Ngưu không thích: Thay đổi đột ngột, phức tạp, không an toàn dưới mọi hình thức, vải tổng hợp

  Yếu tố: Đất

  Hoa may mắn: Hoa hồng hoặc hoa Anh Túc

  Màu sắc: Xanh và Hồng

  Ngày may mắn: Thứ Sáu, Thứ Hai

  Sao chính tinh: Sao Kim

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cự Giải hoặc Xử Nữ

  Con số may mắn: 2, 6, 9, 12, 24

  Đá quý may mắn: Ngọc lục bảo hoặc ngọc bích
   

  ➥  Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 21/6) – Thần ánh sáng Apollo

  Theo thần thoại Hy Lạp, Apollo là một vị thần của ánh sáng, của nghệ thuật và của những điều lý tưởng. Thần ánh sáng Apollo sẽ đại diện cho những người thuộc chòm sao Song Tử, có tên tiếng Anh là Gemini. Họ sẽ sinh trong khoảng thời gian 21/05 – 21/06. Khá thông minh, lanh lợi và giao tiếp tốt là những đặc trưng nổi bật nhất của những người thuộc chòm sao Gemini. Hay thay đổi, thiếu kiên trì, dễ chán nản và tính cách đôi lúc quá tự do cũng là những nhược điểm dễ nhận thấy của một Gemini. 

  Ý nghĩa từng chữ cái bên trong tên của Song tử

  ● G cho sự hào phóng (generous)

  ● E cho cảm xúc đồng điệu (emotionally in tune)

  ● M cho động lực (motivated)

  ● I cho trí tưởng tượng (imaginative)

  ● N cho sự tốt đẹp (nice)

  ● I cho trí thông minh (intelligent)
   

  Cung Song Tử
  Cung Song Tử thông minh, lanh lợi và giao tiếp tốt
   

  Giải mã cung Song Tử

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Ngựa

  Biểu tượng: Cặp song sinh

  Điểm mạnh: Nhẹ nhàng, tình cảm, ham học hỏi, dễ thích nghi, học hỏi nhanh, trao đổi ý kiến

  Điểm yếu: Thần kinh, không nhất quán, thiếu quyết đoán

  Song Tử thích: âm nhạc, sách, tạp chí, trò chuyện với gần như bất kỳ ai, những chuyến đi ngắn quanh thị trấn

  Song Tử không thích: Ở một mình, bị gò bó, sự lặp lại và thói quen

  Yếu tố: Không khí

  Hoa may mắn: Hoa oải hương

  Màu sắc: Xanh nhạt, Vàng

  Ngày may mắn: Thứ Sáu, Thứ Hai

  Sao chính tinh: Sao Thủy

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cung Bạch Dương hoặc Sư Tử

  Con số may mắn: 5, 7, 14, 23

  Đá quý may mắn: Đá mắt hổ hoặc ngọc lục bảo
   

  ➥ Cung Cự Giải – Cancer (22/6-22/7) – Thần thương mại & du lịch Hermes

  Trong 12 cung hoàng đạo, những người thuộc cung Cự Giải sẽ được bảo hộ bởi nữ thần Hermes có ngày sinh từ 22/6 - 22/7, tên tiếng Anh Cancer. Những người thuộc chòm sao Cự Giải được ban cho những đặc trưng nổi bật: Luôn biết cách cư xử khéo, đa tài và có đầu óc sáng tạo. Nhưng Cự Giải rất dễ nhạy cảm, họ thường có tinh thần không tốt và rất dễ bị tâm trạng ảnh hưởng tới quyết định.

  Ý nghĩa bên trong cái tên của Cự Giải

  ● C cho chăm sóc (caring)

  ● A cho tham vọng (ambitious)

  ● N cho nuôi dưỡng (nourishing)

  ● C cho sáng tạo (creative)

  ● E cho thông minh về cảm xúc (emotionally intelligent)

  ● R cho kiên cường (resilient)
   

  Cung Cự Giải
  Cung Cự Giải đa tài và có đầu óc sáng tạo
   

  Giải mã cung Cự Giải

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): con Dê

  Biểu tượng: con cua

  Điểm mạnh: Kiên trì, giàu trí tưởng tượng, trung thành, tình cảm, thông cảm, thuyết phục

  Điểm yếu: Buồn bã, bi quan, nghi ngờ, lôi kéo, không an toàn

  Cự Giải thích: Nghệ thuật, sở thích ở nhà, thư giãn gần hoặc dưới nước, giúp đỡ những người thân yêu, một bữa ăn ngon với bạn bè

  Cự Giải không thích: Người lạ, mọi lời chỉ trích mẹ, tiết lộ cuộc sống cá nhân

  Yếu tố: Nước

  Hoa may mắn: Phong lan và hoa hồng trắng

  Màu sắc: màu tím hoặc trắng

  Ngày may mắn: Thứ Hai, Thứ Năm

  Sao chính tinh: Mặt trăng

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Kim Ngưu hoặc Song Ngư

  Con số may mắn: 2, 3, 15, 20

  Đá quý may mắn: Hồng ngọc hoặc ngọc trai
   

  ➥ Cung Sư Tử – Leo (24/7 – 23/8) – Thần Sấm Sét Zeus

  Là cung thứ 5 trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, những người thuộc chòm sao Sư Tử sẽ sinh vào ngày 23/7 - 22/8, có tên gọi tiếng Anh là Leo. Được bảo hộ bởi vị thần tối cao đỉnh núi Olympus, nên những người thuộc chòm sao Sư Tử luôn giàu bản lĩnh, sức mạnh phi thường và vô cùng quyết đoán. Trái lại, cung Sư Tử cũng rất bảo thủ trong công việc và cuộc sống

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Sư Tử

  ● L cho những nhà lãnh đạo (leaders)

  ● E cho năng lượng (energetic)

  ● O cho lạc quan (optimistic)
   

  Cung Sư Tử
  Cung Sư Tử giàu bản lĩnh, sức mạnh phi thường
   

  Giải mã cung Sư Tử

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): con Khỉ
  Biểu tượng: Sư Tử

  Điểm mạnh: Sáng tạo, đam mê, hào phóng, ấm áp, vui vẻ, hài hước

  Điểm yếu: Kiêu ngạo, bướng bỉnh, tự cho mình là trung tâm, lười biếng, không linh hoạt

  Sư Tử thích: Sân khấu, nghỉ lễ, được ngưỡng mộ, những thứ đắt tiền, màu sắc tươi sáng, vui vẻ với bạn bè

  Sư Tử không thích: Bị phớt lờ, đối mặt với thực tế khó khăn, không được đối xử như một vị vua hoặc nữ hoàng

  Yếu tố: Lửa

  Hoa may mắn: Hướng dương & cúc vạn thọ

  Màu sắc: Vàng

  Ngày may mắn: Chủ Nhật

  Sao chính tinh: Mặt trời

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Thiên Bình

  Con số may mắn: 1, 3, 10, 19

  Đá quý may mắn: Đá Carnelian
   

  ➥ Cung Xử Nữ – Virgo (24/8 – 23/9) –  Nữ Thần Nông nghiệp Demeter

  Những người thuộc cung Xử Nữ có tên tiếng Anh là Virgo, sinh ra vào những ngày 24/8 - 23/9. Do nữ thần Demeter bảo hộ là chị gái của thần Zues và có con gái là nữ thần Persephone. Xử Nữ là những người duyên dáng, xinh đẹp, nhẹ nhàng và có phần tháo vát, đảm đang trong công việc. Ngoài ra ở họ cũng tồn tại một số nhược điểm dễ nhận thấy: luôn cầu toàn, thích bình phẩm và hay phê phán người khác.  

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Xử Nữ

  ● V cho đức hạnh (virtuous)

  ● I cho thông minh (intelligent)

  ● R cho trách nhiệm (responsible)

  ● G cho hào phóng (generous)

  ● O cho lạc quan (optimistic)
   

  Cung Xử Nữ
  Cung Xử Nữ duyên dáng, xinh đẹp, nhẹ nhàng
   

  Giải mã cung Xử Nữ

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): con Gà

  Biểu tượng: Trinh nữ

  Điểm mạnh: Trung thành, phân tích, tốt bụng, chăm chỉ, thực tế

  Điểm yếu: Nhút nhát, lo lắng, quá chỉ trích bản thân và người khác, làm việc và không chơi

  Xử Nữ thích: Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách, thiên nhiên, sạch sẽ

  Xử Nữ không thích: Tính cách thô lỗ, hay nhờ vả, coi thường

  Yếu tố: Đất

  Hoa may mắn: Hướng dương & cúc vạn thọ

  Màu sắc: Bạc

  Ngày may mắn: Thứ Tư

  Sao chính tinh: Sao Thủy

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cự Giải

  Con số may mắn: 5, 14, 15, 23, 32

  Đá quý may mắn: Đá Peridot
   

  ➥ Cung Thiên Bình – Libra (23/09 – 23/10) – Thần thợ rèn Hephaestus

  Những người thuộc chòm sao Thiên Bình sẽ sinh vào ngày 23/9 - 23/10, có tên tiếng Anh là Libra. Được thần bảo hộ Hermes ban cho tài năng, khéo léo, cần cù và luôn thân thiện với mọi người. Tuy nhiên, ở cung Thiên Bình vẫn tồn tại những yếu điểm dễ nhận thấy như thiếu quyết đoán và hay do dự trước khi đưa ra lựa chọn, quyết định. 

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Thiên Bình

  ● L cho trung thành (loyal)

  ● I cho ham học hỏi (inquisitive)

  ● B cho sự cân bằng (balanced)

  ● R cho trách nhiệm (responsible)

  ● A cho lòng vị tha (altruistic)
   

  Cung Thiên Bình
  Cung Thiên Bình tài năng, khéo léo, cần cù 
   

  Giải mã cung Thiên Bình

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): chó

  Biểu tượng: Cái cân

  Điểm mạnh: Hợp tác, ngoại giao, hòa nhã, công bằng, xã hội

  Điểm yếu: Lưỡng lự, né tránh đối đầu, mang nặng tính thù dai, tủi thân.

  Thiên Bình thích: Hòa đồng, hòa nhã, chia sẻ với người khác, thích hoạt động ngoài trời

  Thiên Bình không thích: Bạo lực, bất công, to tiếng, tuân thủ

  Yếu tố: Không khí

  Hoa may mắn: Hoa hồng

  Màu sắc: Xanh lam

  Ngày may mắn: Thứ sáu

  Sao chính tinh: Sao Kim

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Song tử

  Con số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24

  Đá quý may mắn: Đá Sapphire
   

  ➥  Cung Bọ cạp (Hổ Cáp) – Scorpio (24/10 – 22/1) – Thần chiến tranh Ares

  Trong 12 cung hoàng đạo, Hổ Cáp có lẽ là cung hoàng đạo được biết đến với nhiều tên gọi nhất: cung Thần Nông, cung Bọ Cạp hay Thiên Yết. Tên tiếng Anh chung của cung hoàng đạo này là Scorpius có ngày sinh vào 24/10 - 22/11 được sự bảo hộ của thần chiến tranh Ares. Khác với thần Athena thì thần Ares đại diện cho cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo. Ở những người thuộc cung Hổ Cáp nổi bật tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và ý nghĩ nghị lực. Đổi lại, Hổ Cáp rất lạnh lùng, có tham vọng lớn và đôi chút tàn nhẫn trong những hành động của mình. 

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Bọ Cạp

  ● S cho quyến rũ (seductive)

  ● C cho não (cerebral)

  ● O cho nguyên bản (original)

  ● R cho phản ứng (reactive)

  ● P cho đam mê (passionate)

  ● I cho trực giác (intuitive)

  ● O cho sự nổi bật (outstanding)
   

  Cung Bọ Cạp
  Cung Bọ Cạp tính cách quyết đoán, mạnh mẽ
   

  Giải mã cung Bọ Cạp

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Heo

  Biểu tượng: Con cua

  Điểm mạnh: Tháo vát, dũng cảm, nhiệt huyết, ngoan cố, là một người bạn chân chính

  Điểm yếu: Băn khoăn, ghen tuông, bí mật, bạo lực

  Bọ cạp thích: Sự thật, sự thật, đúng đắn, bạn bè lâu năm, trêu chọc, một niềm đam mê lớn

  Bọ cạp không thích: Không trung thực, tiết lộ bí mật, người thụ động

  Yếu tố: Nước

  Hoa may mắn: Hoa Dâm Bụt và hoa Phong Lữ

  Màu sắc: Đen hoặc Đỏ tươi, Đỏ

  Ngày may mắn: Thứ Ba

  Sao chính tinh: Sao Diêm Vương, Sao Hỏa

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cự giải

  Con số may mắn: 8, 11, 18, 22

  Đá quý may mắn: Đá Hoàng Ngọc (topaz) hoặc Ngọc Mắt Mèo (opal)
   

  ➥ Cung Nhân Mã – Sagittarius (23/11-21/12) – Nữ thần thợ săn Artemis

  Những người thuộc cung Nhân Mã được bảo hộ bởi nữ thần thợ săn Artemis, có tên tiếng Anh là Sagittarius và sinh vào ngày 23/11 - 21/2. Phẩm chất trung thực, lối sống nguyên tắc và sự thẳng thắn là những điểm tích cực ở những người thuộc chòm sao Nhân Mã. Những điểm không tốt của Nhân Mã là không kiên định và có chút vô tâm.

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Nhân Mã

  ● S cho quyến rũ (seductive)

  ● A cho mạo hiểm (adventurous)

  ● G cho biết ơn (grateful)

  ● I cho thông minh (intelligent)

  ● T cho đi trước (trailblazing)

  ● T cho ngoan cường (tenacious adept)

  ● A cho lão luyện (adept)

  ● R cho có trách nhiệm (responsible)

  ● I cho duy tâm (idealistic)

  ● U cho sự vô song (unparalled)

  ● S cho tinh vi (sophisticated)
   

  Cung Nhân Mã
  Cung Nhân Mã trung thực, có lối sống nguyên tắc, thẳng thắn
   

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Nhân Mã

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Chuột

  Biểu tượng: Cung tên

  Điểm mạnh: Hào phóng, lý tưởng, khiếu hài hước

  Điểm yếu: Hứa nhiều hơn những gì có thể mang lại, rất thiếu kiên nhẫn, sẽ nói bất cứ điều gì cho dù có bất thường đến đâu

  Nhân Mã thích: Tự do, du lịch, triết học, ở ngoài trời

  Nhân Mã không thích: Những người đeo bám, bị gò bó, lý thuyết suông, chi tiết

  Yếu tố: Lửa

  Hoa may mắn: Hoa cẩm chướng

  Màu sắc: Xanh lam

  Ngày may mắn: Thứ Năm

  Sao chính tinh: Sao Mộc

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cung Bạch Dương

  Con số may mắn: 3, 7, 9, 12, 21

  Đá quý may mắn: Đá Hoàng Ngọc (topaz )
   

  ➥ Cung Ma Kết – Capricorn (22/12 -19/1) - Nữ thần lửa Hestia 

  Sinh vào những ngày 22/12 - 19/01 bạn sẽ mang danh nghĩa chòm sao Ma Kết, tên tiếng Anh là Capricorn. Được sự bảo hộ của Thần Lửa, không chỉ là một Ma Kết có khả năng lãnh đạo, lý trí cao, họ còn nổi bật với đặc trưng chịu khó, cần cù và rất chăm chỉ. Ngược lại, có chút cứng nhắc và khô khan là những yếu điểm của Capricorn. 

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Ma Kết

  ● C cho tự tin (confident)

  ● A cho phân tích (analytical)

  ● P cho thực tế (practical)

  ● R cho trách nhiệm (responsible)

  ● I cho thông minh (intelligent)

  ● C cho quan tâm (caring)

  ● O cho sự có tổ chức (organized)

  ● R cho sự thực tế (realistic)

  ● N cho gọn gàng (neat)
   

  Cung Ma Kết
  Cung Ma Kết chịu khó, cần cù và rất chăm chỉ
   

  Giải mã cung Ma kết

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Trâu

  Biểu tượng: Con dê

  Điểm mạnh: Có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, quản lý tốt

  Điểm yếu: Cho rằng mình biết tất cả, không khoan nhượng, bướng bỉnh, cô đơn và đa nghi.

  Ma Kết thích: Gia đình, truyền thống, âm nhạc, thủ công

  Ma Kết không thích: Hầu hết mọi thứ tại một số điểm

  Yếu tố: Đất

  Hoa may mắn: Hoa bướm (Pansy)

  Màu sắc: Màu xanh đậm

  Ngày may mắn: Thứ Bảy

  Sao chính tinh: Sao Thổ

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cung Xử Nữ

  Con số may mắn: 4, 8, 13, 22

  Đá quý may mắn: Đá Lapis (Lapis lazuli)
   

  ➥ Cung Bảo Bình – Aquarius (20/01 -18/02) – Nữ thần hôn nhân & gia đình Hera 

  Những người thuộc chòm sao Bảo Bình sẽ sinh vào ngày 20/01 - 18/02, có tên tiếng Anh là Aquarius. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera đại diện cho hôn nhân và gia đình bảo hộ cho những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình. Dễ thấy Bảo Bình khá xinh đẹp, trí tuệ thông minh sắc sảo. Bảo Bình cũng có khả năng lãnh đạo tốt, sự độc lập và tinh thần dũng cảm kiên cường. Cứng đầu, thiếu kiên nhẫn và đôi chút nóng nảy không kiểm soát là những điểm yếu của Bảo Bình. 

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Bảo Bình

  ● A cho phân tích (analytical)

  ● Q cho kỳ quặc (quirky)

  ● U cho không khoan nhượng (uncompromising)

  ● A cho tập trung vào hành động  action-focused)

  ● R cho sự tôn trọng (respectful)

  ● I cho sự thông minh (intelligent)

  ● U cho độc nhất (unique)

  ● S cho chân thành (sincere)
   

  Cung Bảo Bình
  Cung Bảo Bình xinh đẹp, trí tuệ thông minh sắc sảo
   

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Bảo Bình

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Hổ

  Biểu tượng: Người mang nước

  Điểm mạnh: Nguyên bản, khoan dung, lý tưởng, điềm đạm, thân thiện, từ thiện, độc lập, thông minh, thực tế

  Điểm yếu: hay thay đổi, không vâng lời, theo chủ nghĩa tự do, hấp tấp, nổi loạn

  Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh vì chính nghĩa, trò chuyện trí tuệ, biết lắng nghe

  Bảo Bình không thích: Hạn chế, thất hứa, cô đơn, tình huống buồn tẻ, những người không đồng ý với họ

  Yếu tố: Không khí

  Hoa may mắn: Phong Lan

  Màu sắc: Màu xanh da trời

  Ngày may mắn: Thứ Bảy

  Sao chính tinh: Sao Thiên Vương

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Nhân Mã

  Con số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29

  Đá quý may mắn: Thạch anh tím, Ngọc trai đen
   

  ➥ Cung Song Ngư – Pisces (19/02-20/03) – Thần biển cả Poseidon

  Là cung cuối cùng trong 12 cung Hoàng Đạo, chòm sao Song Ngư là những người có ngày sinh từ 12/02 - 20/03, tên tiếng Anh là Pisces. Do vị thần biển cả Poseidon bảo hộ ban cho Song Ngư phẩm chất giàu tình cảm và có được trực giác tuyệt vời. Tuy nhiên, dễ thấy ở cung Song Ngư có chút yếu đuối, thiếu thực tế, dễ bị tổn thương và hay mơ mộng.

  Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Song Ngư

  ● P cho khả năng ngoại cảm (psychic)

  ● I cho sự thông minh (intelligent)

  ● S cho ngạc nhiên (surprising)

  ● C cho sáng tạo (creative)

  ● E cho cảm xúc (emotionally-driven)

  ● S cho nhạy cảm (sensitive)
   

  Cung Song Ngư
  Cung Song Ngư giàu tình cảm và có được trực giác tuyệt vời
   

  Giải mã cung Song Ngư

  Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Mèo

  Biểu tượng: 2 con cá

  Điểm mạnh: Nhân ái, nghệ thuật, trực quan, nhẹ nhàng, khôn ngoan, âm nhạc

  Điểm yếu: Sợ hãi, tin tưởng quá mức, buồn bã, muốn trốn tránh thực tại, có thể là nạn nhân hoặc liệt sĩ

  Song Ngư thích: Ở một mình, ngủ, âm nhạc, lãng mạn, truyền thông hình ảnh, bơi lội, chủ đề tâm linh

  Song Ngư không thích: Biết tất cả, bị chỉ trích, quá khứ quay trở lại đầy ám ảnh, tàn nhẫn dưới mọi hình thức

  Yếu tố: Nước

  Hoa may mắn: Hoa Súng

  Màu sắc: Xanh biển

  Ngày may mắn: Thứ Năm

  Sao chính tinh: Sao Hải Vương

  Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Xử Nữ

  Con số may mắn: 3, 9, 12, 15, 18, 24

  Đá quý may mắn: Đá mặt trăng (Moonstone)
   

  2

  Đặc điểm tính cách 12 cung hoàng đạo nổi bật nhất

  Mỗi cung hoàng đạo đều đại diện cho những nét tính cách tương đối khác nhau. Vậy tính cách đặc trưng của 12 chòm sao là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
   

  ➥ Bạch Dương: Thân thiện

  Vốn là người luôn hết mình vì bạn bè và gia đình nên Bạch Dương được rất nhiều người yêu quý. Song họ nổi tiếng là nóng nảy và thẳng thắn nên đôi khi làm cho người khác cảm thấy sốc, bất ngờ. Nhiều lúc chính sự thẳng thắn và nóng nảy này làm cho Bạch Dương vướng phải nhiều rắc rối, tranh cãi.

  Bên cạnh đó, Bạch Dương có khả năng tập trung vào công việc khá cao và tham vọng lớn nên họ tương đối thành công. Không những làm việc chăm chỉ mà Bạch Dương còn chơi hết mình và luôn tạo cảm giác vui vẻ cho mọi người.
   

  ➥ Kim Ngưu: Mạnh mẽ

  Cung hoàng đạo này luôn đối của tốt với mọi người xung quanh. Họ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn khó khăn mà không tính toán hay đòi hỏi bất kì điều gì. Hết mình vì bạn bè, luôn chân thành là những điều dễ thấy ở Kim Ngưu.

  Họ là người sống khá nội tâm, đôi khi lại trở nên điên loạn, bất cần và đùa bất chấp. Tuy nhiên nét tính cách nổi bật của Kim Ngưu chính là ương bướng, cứng đầu. Họ luôn bảo vệ những điều họ cho là đúng mặc kệ người khác khuyên răn. Chính nét tính cách này khiến cho Ngưu không ít lần vướng phải khó khăn trong cuộc sống.
   

  ➥ Song Tử: Thông minh

  Là người có đầu óc và tư duy tốt nên Song Tử dễ dàng ứng phó với mọi tình huống. Họ luôn cách giải quyết công việc một cách chu đáo, hợp lý nhất. Bên cạnh đó, Song Tử còn có khả năng ăn nói lưu loát và khéo léo nên họ được nhiều người yêu quý và tạo nhiều niềm vui cho mọi người.

  Cung hoàng đạo này có tính cách, cảm xúc thay đổi bất thường khiến mọi người khó mà biết trước được. Đôi khi họ còn làm việc theo hứng mặc kệ công việc có gấp rút thế nào mà họ không thích thì sẵn sàng không làm.
   

  ➥ Cự Giải: Giàu tình thương

  Cự Giải là người luôn yêu thương người khác và mang lại những cảm giác ấm áp cho họ. Họ luôn là người bạn đáng tin cậy, là người bạn tri kỷ mà ai cũng muốn có. Đồng thời, Cự Giải luôn tin vào giác quan của bản thân, tin tưởng vào những gì họ cho là đúng.

  Thế nhưng Cự Giải lại luôn bị cảm giác thiếu an toàn làm ảnh hưởng khiến họ luôn thấy bất an về mọi thứ. Đôi khi việc Cự Giải quan tâm người khác lại làm cho họ thấy phiền và làm tổn thương tới Cự Giải.
   

  ➥ Sư Tử: Tự tin

  Họ luôn là người phóng khoáng, đầy sáng tạo. Sư Tử luôn vui hết sức, chơi hết mình, và sẵn sàng xả thân nếu bạn cần sự giúp đỡ. Bên cạnh đó họ luôn muốn thử sức với những điều mới lạ và mong muốn được khám phá nhiều hơn.

  Tuy nhiên chính vì luôn tự tin quá mức khiến cho Sư Tử dễ có thể chủ quan làm cho công việc gặp khó khăn. Đôi khi việc cái tôi của Sư Tử quá lớn cũng làm cho công việc bị cản trở, ảnh hưởng.
   

  Tính cách 12 cung hoàng đạo
  Tính cách 12 cung hoàng đạo đúng chuẩn nhất
   

  ➥ Xử Nữ: Cầu toàn

  Thông minh, sắc sảo, giàu ý chí tiến thủ - Xử Nữ luôn biết cách giải quyết mọi chuyện sao cho êm đẹp, hoàn mỹ nhất. Bên cạnh đó Xử Nữ cũng có khả năng kiểm soát tốt nên luôn đem lại cho mọi người sự yên tâm, thoải mái.

  Xử Nữ luôn phấn đấu vì một cái nhìn hoàn thiện, không ngừng phấn đấu về mọi mặt để đạt được kết quả cao nhất, hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên đôi khi chính sự đòi hỏi toàn vẹn ấy lại khiến Xử Nữ cảm thấy bế tắc và làm cho mình thấy mệt mỏi, khó khăn.
   

  ➥ Thiên Bình: Cá tính

  Thiên Bình có nét đẹp trời phú nên họ lúc nào cũng đào hoa, người theo nườm nượp. Bên cạnh đó Thiên Bình luôn vui vẻ, hòa đồng nên rất được lòng mọi người. Họ luôn bảo vệ những điều họ cho là đúng, sống chân thành và biết suy nghĩ cho người khác.

  Lưỡng lự là nét tính cách dễ thấy ở Thiên Bình. Họ thường băn khoăn không biết nên làm gì, đôi khi là đứng núi này trông núi nọ nên công việc thường gặp đôi chút khó khăn nhưng chỉ cần quyết định xong họ sẽ gắng hết sức mà hoàn thành nó.
   

  ➥ Bọ Cạp: Khó đoán

   Bọ Cạp luôn là người bí ẩn nhất trong 12 chòm sao. Họ thường che giấu cảm xúc của mình khiến người bên ngoài nhiều lúc sẽ không biết được Bọ Cạp có gặp phải khó khăn hay lo lắng chuyện gì không. Là người đơn giản không thích sự phô trương nên họ muốn được sống giản dị và làm chủ mọi vấn đề.

  Sự bí ẩn nhiều khi khiến Bọ Cạp cảm thấy cô đơn và trống vắng. Họ sẽ không chia sẻ tâm sự với ai mà tự mình trải qua mọi thứ khiến mọi chuyện trở nên không mấy suôn sẻ với họ.
   

  ➥ Cung Nhân Mã: Phóng khoáng

  Họ là người sống chân thành và không so đo, tính toán với ai. Luôn sống hết mình vì bạn bè để tâm hồn được sảng khoái khiến Nhân Mã luôn vui vẻ và được mọi người yêu mến. 

  Họ là yêu thích tự do và khám phá nên nếu phải ở lâu một chỗ hoặc phải làm một công việc quá nhàm chán họ sẽ không chịu được mà phải xả stress ngay lập tức. Tuy nhiên đôi khi vì nét tính cách này khiến cho Nhân Mã chậm trễ trong công việc.
   

  ➥ Ma Kết: Nghiêm túc

  Ma Kết dường như luôn nghiêm túc với mọi thứ cả trong công việc, gia đình hay chuyện tình cảm. Họ không muốn mình bị lừa dối ngay cả những thứ nhỏ nhặt nhất. Bên cạnh đó họ luôn chân thành và lãng mạn với bạn, thích bày tỏ cảm xúc của mình thông qua hành động thay vì lời nói.

  Với những người đã thân thiết Ma Kết có thể sẽ thoải mái và vui vẻ hơn. Thế nhưng Ma Kết khá ít nói và không giỏi ăn nói nên nhiều khi khiến người khác hiểu lầm hay cảm thấy không có thiện cảm.
   

  ➥ Bảo Bình: Sắc sảo

  Là con người hoàn toàn tin tưởng vào khoa học và phân tích, thích khám phá nên họ luôn đam mê với việc tìm tòi và phát hiện mọi thứ. Ngoài ra, họ cũng là người yêu thương gia đình và biết quan tâm đến bạn bè nên được nhiều người quý mến.

  Bảo Bình thường tỏ ra lạnh lùng và là người khó làm thân, nhiều lúc lại không biết biểu đạt cảm xúc đúng cách khiến cho mọi người nghĩ họ chảnh, mệt mỏi.
   

  ➥ Song Ngư: Tốt bụng

  Vốn có tính cách tốt bụng và trong sáng nên Song Ngư được lòng nhiều người. Họ sẽ làm cho bầu không khí trở nên vui vẻ mỗi khi ở đó. Tuy nhiên Song Ngư lại mơ mộng quá mức và đôi khi sống xa rời thực tế. Bên cạnh đó chòm sao này dễ có thể bị người khác từ chối vì quá tốt bụng. Vì vậy họ cũng cần phải học cách từ chối trong vài trường hợp.
   

  Tính các 12 cung hoàng đạo mang biểu tượng nữ thần
  Tính cách 12 cung hoàng đạo mang biểu tượng nữ thần điềm đạm và nhẹ nhàng hơn
   

  3

  Tình yêu của 12 cung hoàng đạo, cung nào chung thủy nhất?

  Tình yêu của 12 cung hoàng đạo là một trong những tình cảm quan trọng và có nhiều dấu ấn trong cuộc đời nhất. Trong cuộc đời bạn có thể dễ tìm được nhiều thứ, nhưng để tìm được một tình bạn đúng nghĩa, một tình yêu chung thủy trong cuộc đời thực sự không phải dễ dàng.
   

  ➥ Tình yêu của cung Bạch Dương

  Giống như hành tinh cai trị của họ là Sao Hỏa, Bạch Dương nóng tính và hay giận dỗi. Họ là sự kết hợp của sự tự tin và niềm đam mê kết hợp với sự nóng nảy và cuồng nhiệt. Tất cả những ai từng yêu một Bạch Dương đều cố gắng nhưng  thú vị và thật khó thành công để thuần hóa họ.

  Để giữ được sự chú ý của Bạch Dương, một người nào đó cần phải tràn đầy năng lượng và thú vị như họ. Dấu hiệu đam mê này thích phiêu lưu. Vì vậy, đừng nhầm sự bồn chồn của một Bạch Dương với sự buồn chán. Đó không phải là một tín hiệu cho thấy họ muốn ở một nơi khác (hoặc với người khác). Đó là một tín hiệu họ muốn đẩy nhanh tốc độ yêu đương với bạn đấy.
   

  ➥ Tình yêu của cung Kim Ngưu

  Được cai trị bởi thần Vệ Nữ, Kim Ngưu gợi cảm và xinh đẹp đến mức tối đa. Muốn hấp dẫn được một người Kim Ngưu thì bạn phải đẹp từ bên ngoài. Còn vẻ đẹp tâm hồn bạn thì họ sẽ khám phá sau, vì nếu bạn không đẹp – rất có thể họ sẽ không cho bạn cơ hội bước vào mắt xanh.

  Kim Ngưu không thích những thay đổi và sự can thiệp bất ngờ. Vì vậy, đàn ông Kim Ngưu thích những cô gái có thể bắt nhịp với bản thân. Họ thích hẹn hò với những cô gái có thể kiên nhẫn lắng nghe họ và động viên họ kịp thời. Đối với Phụ nữ Kim Ngưu, họ sẽ bị thu hút bởi những người có thể chịu trách nhiệm và có thể chăm sóc người khác. Hơn nữa, một người đàn ông trưởng thành và hào phóng cũng sẽ là người bạn đời lý tưởng cho Nữ Kim Ngưu.
   

  ➥ Tình yêu của cung Song Tử

  Những người thuộc cung Song Tử họ khá đào hoa chính vì thế để có thể có được tình cảm chân thành và một người yêu đích thực thì cần trải qua một số mối tình, nhưng đừng lo khi mà họ đã tìm được người yêu rồi thì sẽ khá chung thủy, luôn quan tâm và yêu chiều hết mình mang lại hạnh phúc cho người đó. Vậy làm thế nào để họ có thể chinh phục được một nửa của mình?

  Để chinh phục những chàng trai: Thì nữ giới cung Song Tử cần phải thấu hiểu được họ, để có thể quan tâm, chia sẻ cũng như bên cạnh họ khi họ cần đến nhất, nhưng bạn cũng lưu ý là không nên để có có cảm giác như mình đang bị kiểm soát, đang bị mất tự do nhé. Người đó tất nhiên phải là người yêu thích sự hài hước thì họ mới quan tâm đến bạn vì thế mà trong những buổi hẹn hò riêng của 2 người hãy phát huy sở trường này của mình nhé.

  Để chinh phục được cô nàng: Các cô nàng luôn bị thu hút bởi những điều lạ lẫm, mới mẻ vì thế chỉ cần bạn gây được ấn tượng mạnh ban đầu là có thể thu hút được họ và khiến cho họ để tâm hơn đến mình rồi đấy.

  Không quá khó để có được tình yêu với cung Song Tử đúng không nào? Nhưng bạn cũng nên biết trong tình yêu mặc dù họ không hề thích những người hay giận dỗi, để ý những chuyện vặt vãnh xung quanh hay quản lý người yêu quá mức đâu nhé. Vì thế muốn tán tỉnh họ thì bạn nên hạn chế những tật xấu này, ngoài ra thì những cô nàng và anh chàng thường sẽ bị thu hút bởi những cuộc tranh luận, vì thế trong bất kỳ lĩnh vực nào hãy thể hiện khả năng của mình để khiến cho họ phải khuất phục trước bạn, Nếu như bạn làm được những điều này thì rất có thể sẽ khiến cho tình cảm được thăng hoa và sẽ đi đến được những giai đoạn xa hơn.
   

  ➥ Tình yêu của Cự Giải

  Có thể nói cung Cự Giải là những người luôn giàu tình cảm và lòng nhân hậu, họ luôn biết cách thể hiện tình cảm của mình thật tốt, thật chân thành và luôn khiến cho con người ta phải ngưỡng mộ, họ luôn biểu hiện thứ tình cảm tốt nhất, dễ chịu nhất và cũng luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh người mà mình lựa chọn.

  Nhưng khi tỏ tình thì họ cũng là người rất sợ bị từ chối sợ phải chịu sự lạnh nhạt, ghẻ lạnh của người mình thích vì thế mà họ luôn cẩn trọng nhất trong từng mối quan hệ của bản thân, nhiều khi họ còn phản ứng khá gay gắt với những lời mà họ nói nhưng bị từ chối, nhưng bạn yên tâm sự phẫn nộ này nhiều khi chỉ xuất hiện ở nội tâm thôi chứ vỏ ngoài của họ vẫn luôn được ngụy trang vì thế mà không mấy khi bạn thấy cung Cự Giải biểu hiện sự bực bội, hay cáu kỉnh bên ngoài đâu nhé.
   

  Tình yêu của 12 cung hoàng đạo
  Cung nào chung thủy nhất trong tình yêu của 12 cung hoàng đạo
   

  Họ là những người luôn sống khá tình cảm vì thế họ luôn khao khát để nhận được tình yêu thương của một nửa của mình, trao đi yêu thương và cũng muốn nhận lại được yêu thương, một thứ tình cảm chân thành, vì thế mà khi đã có được rồi thì họ sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ tình yêu hay tình bạn của mình, thấu hiểu và đồng cảm với đối phương.

  Dù là nam hay nữ thì người thuộc cung Cự Giải cũng luôn có bản năng sẵn sàng bảo vệ mọi người xung quanh, chỉ cần đó là những người mà họ yêu thương thì sẽ không hề do dự, khi họ gặp khó khăn sẽ tìm mọi cách để giúp họ có được lợi ích mang lại cuộc sống bình yên nhất. Tuy nhiên đây cũng chính là một nhược điểm của họ, vì bản năng bảo vệ người khác mà họ lại cảm thấy mình bị áp lực, đây là gánh nặng mà họ phải thực hiện.
   

  ➥ Tình yêu của Sư Tử

  Một khi đã yêu rồi thì những người thuộc cung Sư Tử họ sẽ yêu vô cùng say đắm, nhưng cũng khá thẳng thắn chân thành, tình cảm sẽ không hề có sự dối trá trong đó mà họ sẽ thẳng thắn giãi bày tâm tình của mình, thật thà nói cho họ biết những suy nghĩ của mình như thế nào để từ đó giúp cho đối phương có thể hiểu hơn về họ, khiến cho họ cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất.

  Không những thế, cung Sư Tử khi chọn người yêu thì họ sẽ chọn những người có cùng sở thích với mình. Vì họ quan niệm là những người như vậy sẽ có thể khiến cho cả hai khi nói chuyện được vui vẻ, câu chuyện dí dỏm và hài hước, từ đó khiến cho tình cảm được tốt đẹp hơn. Đồng thời họ cũng quan niệm khi yêu thì cần phải tin tưởng lẫn nhau, không cần phải quá quản lý hay gò bó đối phương khiến cho họ cảm thấy bị áp lực, khó khăn nhất.

  Khi cung Sư Tử đã yêu ai rồi thì họ sẽ yêu đối phương bằng cả một trái tim họ sẽ sẵn sàng hi sinh cả bản thân mình để có thể làm được mọi thứ, khiến cho người đó cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nhất giảm bớt áp lực trong tình yêu để cả 2 cùng cảm thấy vui vẻ.
   

  ➥ Tình yêu của Xử Nữ

  Vì tính cách của cung Xử Nữ khá cầu toàn chính vì thế mà trong tình yêu cũng thể hiện được điều đó, họ cầu toàn tới mức người khác phải “khiếp sợ”, họ đặt ra một tiêu chí riêng mà khó có ai có thể đo lường được điều này, nếu đối phương là người có khiếm khuyết thì có lẽ họ sẽ không bao giờ để mắt tới, thậm chí thà ở một mình còn hơn là ở với những người như vậy.

  Khi đối diện với một người họ sẽ phân tích tính cách, con người của người đó, thật ta thì họ không hề có ý xấu gì đâu nhé mà đây chỉ là một tính cách riêng của họ, từ những chi tiết nhỏ nhất cũng khiến cho họ phải chú ý đến. Nhưng bạn nên biết với người khác nhiều khi họ lại thấy việc soi sét này thật đáng sợ đấy bởi không ai muốn mình bị đưa ra phân tích cả.

  Nhưng một khi yêu thì cung Xử Nữ cũng khá lãng mạn nhưng theo một nét cổ điển nào đó, tuy nhiên họ luôn yêu cầu đối phương phải sạch sẽ, phải trung thành với họ. Nhiều khi trong tình yêu họ cũng khá hướng nội, tức là luôn đem mọi chuyện giấu trong lòng chứ ít khi bộc bạch ra bên ngoài. Chính điều này nhiều người đã khiến họ thật khó khăn và không muốn tiếp xúc với họ nữa, nhiều người còn cho đây chính là người đa sầu đa cảm nhưng bạn nên biết mọi quyết định của họ luôn dựa trên lý trí và không để tình cảm bị chi phối đâu đấy.

  Họ luôn có khả năng sinh tồn và cạnh tranh vô cùng mãnh liệt, cùng với khả năng phân tích của mình họ sẽ dễ dàng hơn để chinh phục được đối phương, nhưng đừng quên họ luôn tuân thủ nguyên tắc và chỉ thực hiện khi thấy bản thân có lợi ích thôi nhé.

  Tuy nhiên, Xử nữ cũng là người thích đắm chìm trong tình yêu, họ luôn tận tụy, dịu dàng nhất để chăm sóc cho đối phương, họ ghét việc mình phải phụ thuộc vào người khác. Vì thế trong mọi mối quan hệ họ luôn muốn mình được làm chủ để có thể chủ động được trong tình yêu.
   

  ➥ Tình yêu của Thiên Bình

  Về tình duyên thì có thể nói Libra chính là những người được cai trị bởi thần tình yêu Venus. Đây chính là điều có thể giải thích tại sao họ lại luôn hướng đến những điều đẹp đẽ nhất, hướng đến sự quyến rũ, sự công bằng cũng như là hài hòa nhất. Thực ra thì trong tình yêu họ sẽ cố gắng để tìm kiếm được một người phù hợp nhất nên họ sẽ phải mất khá nhiều thời gian, nếu như bạn thấy một cung Thiên Bình vẫn còn cô đơn thì cũng không cần phải quá bất ngờ.

  Họ là người thích hòa bình và cũng ghét sự xung đột nhưng họ cũng khá thích tranh luận đấy, nhưng đây cũng chỉ là để mua vui thôi. Họ luôn muốn ở bên một người mà họ thích sự đam mê, khi họ đam mê riêng trong cuộc sống họ càng có sự cuốn hút để khiến cho mọi người bị khuất phục hơn.

  Họ không hề thích sự vội vã và sẽ mất nhiều năm để cam kết, nhưng họ cũng luôn suy xét mọi thứ trước khi quyết định một mối quan hệ quan tâm ví dụ như người này có phù hợp với mình hay không? Liệu có thể giúp được gì cho họ hay không?

  Thiên Bình luôn thích sự nhẹ nhàng nên quan niệm nếu như có thể thỏa hiệp được thì nên thỏa hiệp nhiều khi là đôi khi còn hy sinh nhưng bạn yên tâm, họ hy sinh vì lợi ích của mối quan hệ chứ không phải vì đối tác.
   

  Tình yêu của 12 cung hoàng đạo bí ẩn
  Tình yêu của 12 cung hoàng đạo luôn có sự thu hút riêng
   

  ➥ Tình yêu của Bọ Cạp

  Cung Bọ Cạp là một cung hoàng đạo luôn thể hiện được sức hút của mình đối với người bên ngoài, và không có gì khó hiểu là họ luôn tận dụng lợi thế này của bản thân để khiến cho đối phương bị thu hút, mê mệt họ cả. Nhưng khi họ đã thích ai rồi thì lại không hề dễ dàng thể hiện điều đó ra ngoài và cũng không hề vồ vập đâu nhé.

  Nhìn chung tất cả những người thuộc cung Bọ Cạp đều có một trái tim kiên định và có một tình yêu mãnh liệt, bởi thế mà họ luôn là người rất chung thủy, người bạn đời của họ họ luôn dành hết thời gian cho họ. Bởi thế khi có gia đình rồi thì họ sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình, thể hiện hết lòng yêu thương của mình cho gia đình.

  Tuy nhiên ai cũng vậy mà thôi, họ cũng không tránh khỏi những nghi ngờ với người bên cạnh mình và cách tốt nhất  để khiến cho mối quan hệ của các bạn được tốt nhất chính là nên thành thật với đối phương, như thế sẽ tránh được những mối ghen tuông dẫn đến phá hỏng mối quan hệ của các bạn.

  Khi họ đã quyết định tìm kiếm một nửa của mình thì dù có xảy ra bất kỳ việc gì thì họ cũng cố gắng để chinh phục được, như thế sẽ giúp cho bản thân cho họ có thể có được một mối quan hệ tốt đẹp nhất.
   

  ➥ Tình yêu của Nhân Mã

  Nói chung đường tình duyên của cung nhân mã này cũng khá tốt bởi họ có tính cách thông minh, luôn nhanh nhạy trong nhiều tình huống cần thiết và luôn biết cách xử trí mọi việc sao cho thỏa đáng nhất. Họ không bao giờ thích xen vào cuộc sống của người khác, bởi nhiều khi cuộc sống của họ cũng đã đủ bận rộn lắm rồi và họ không thể nào có thể gồng gánh thêm công việc của ai nữa.

  Tuy nhiên nếu như có một người muốn kết bạn với họ thì họ sẽ sẵn sàng ngay và bắt đầu một mối quan hệ mới. Những người thuộc cung Nhân Mã khá giỏi về mặt giao tiếp, họ hài hước và thân thiện vì thế cũng khá nhiều bạn bè, nhưng để tìm được người yêu thì lại khá cẩn trọng bởi một khi đã yêu họ sẽ sống khá tình cảm và luôn tôn trọng bạn đời của mình, họ luôn cố gắng tạo mối quan hệ tốt nhất để cả 2 bên cùng cảm thấy thoải mái.

  Với bạn bè thì cung Nhân Mã luôn coi trọng tình bạn, họ sẽ san sẻ niềm vui, nỗi buồn của bạn với họ trong cuộc sống, vì thế mà tuyệt nhiên không nên phải bội họ nếu không bạn đã tự đánh mất đi một người bạn vô cùng thân thiết và đáng quý đấy.
   

  ➥ Tình yêu của cung Ma Kết

  Đa phần những người thuộc cung Ma Kết khá hướng nội họ không thích tiếp xúc hay nói chuyện với người ngoài, khi đã yêu một ai đó thì học sẽ không quá vồ vập mà họ thường từ tốn, nhẹ nhàng, họ có một trái tim vô cùng ấm áp và cũng rất tốt bụng, mặc dù họ đã quen với sự cô đơn nhưng lúc nào cũng luôn khao khát có được một tình yêu thực sự của mình.

  Có thể nói, cung Ma Kết chính là những người luôn có trách nhiệm với gia đình họ luôn giữ cho gia đình được sạch sẽ, và biết cách chi tiêu hợp lý chỉ mua những món đồ mà mình cảm thấy cần thiết mà thôi.
   

  ➥ Tình yêu của Bảo Bình

  Họ luôn muốn tìm cho mình một đối tượng có cùng chung sở thích, có chung tính cách và cũng thông minh để nói chuyện được hợp nhất, họ luôn thể hiện được sự chân thành và cũng tôn trọng đối phương một cách tối đa nên khi yêu những người thuộc cung Bảo Bình bạn có thể yên tâm bạn sẽ không bị kiểm soát quá nhiều những mối quan hệ riêng tư đâu nhé. Tình yêu dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau nên sẽ có một tình yêu lâu dài, gắn bó tốt nhất.

  Không những thế họ cũng là những người khác chung thủy và cũng vô cùng tâm lý, nhưng cũng có những khi họ giận dỗi không có lý do nào cả, bởi lúc này họ muốn được chiều chuộng hay vỗ về chăm sóc một chút, còn với nam giới thuộc cung Bảo Bình thì họ sẽ biểu thị mạnh mẽ hơn một chút, họ sẵn sàng hi sinh và có thể làm mọi thứ để giúp cho người mà mình yêu có được vui vẻ và hạnh phúc nhất, yêu họ chính là một điều tuyệt vời dành cho bạn đấy.

  Đặc biệt họ cũng chính là mẫu người khá cởi mở và cũng giỏi giao tiếp, cùng với thái độ vô cùng lịch sự, nhã nhặn nên họ sẽ nhận được sự quan tâm của người đối diện, khi được hẹn hò hay trong một mối quan hệ đặc biệt thì họ sẽ đảm bảo đối phương phải thực hiện được những nguyên tắc của mình thì họ mới bắt đầu.
   

  ➥ Tình yêu của Song Ngư

  Đây chính là một cung lãng mạn và cũng đa tình nhất trong số 12 cung hoàng đạo của chúng ta đấy nhé, một khi đã bước chân vào một mối tình rồi thì họ sẽ chả bao giờ có thể thoát được lưới tình đó đâu nhé. Tuy nhiên chính cái tính cách phức tạp của mình mà nhiều khi cũng khiến cho họ có những biến đổi khá khó hiểu và trở nên phức tạp hơn rất nhiều. 

  Bình thường trong tình yêu họ vô cùng gần gũi, thân mật và biết cách lắng nghe tâm sự, chia sẻ của đối phương, nhưng một khi bạn đã làm cho họ bị tổn thương, bị đau khổ thì dù chỉ là một lần thôi thì họ cũng sẽ trở nên lạnh lùng và xa lạ hơn rất nhiều đấy, dường như họ đã biến thành một con người khác vậy, bạn khó có thể nhận ra được điều này.

  Một khi đã lập gia đình rồi thì cung Song Ngư dường như lại biến thành một người khác hẳn đấy, nếu là người cha thì sẽ vô cùng mạnh mẽ, ấm áp và tâm lý còn nếu là người mẹ lại vô cùng dịu dàng, nhẹ nhàng… họ không khác gì những người bố mẹ tuyệt vời có thể cả ngày nô đùa cùng con cái, vui vẻ, thân thiết với chúng và cả nhà cứ như vậy cùng nhau chia sẻ những khó khăn và cùng nhau vượt qua khó khăn đó trong cuộc sống để có được một tương lai tốt nhất, sự thấu hiểu cao nhất giữa mọi người với nhau.
   

  Tình yêu cung hoàng đạo
  Tình yêu cung hoàng đạo thường rất lãng mạn và chân thành
   

  4

  Tài chính và sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo 2024

  Tài chính và sự nghiệp là một trong những yếu tốc cực kỳ quan trọng của mỗi con người mà hầu hết ai cũng lưu tâm đến. Hãy cùng mìn tìm hiểu xem sự nghiệp của 12 chòm sao như thế nào nhé. 
   

  ➥ Về tài chính và sự nghiệp của Bạch Dương

  Môi trường làm việc của họ là nơi hoàn hảo để họ thể hiện tham vọng và sự sáng tạo, họ luôn chiến đấu để trở nên tốt nhất có thể. Là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, Bạch Dương sẽ thích ra lệnh hơn là nhận chúng.

  Khi đối mặt với một thử thách, một Bạch Dương sẽ nhanh chóng đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp. Cạnh tranh không làm phiền họ và thay vào đó khuyến khích họ tỏa sáng hơn nữa. Họ có thể có sự nghiệp tuyệt vời trong thể thao và môi trường đầy thử thách, và tận hưởng con đường đã chọn với tư cách là nhà quản lý, cảnh sát, quân nhân, v.v.
   

  ➥ Tài chính và sự nghiệp của Kim Ngưu

  Họ là người đáng tin cậy, chăm chỉ, kiên nhẫn và thấu đáo, với tư cách là một nhân viên hoặc một người nào đó ở vị trí quyền lực. Khi tập trung vào một dự án cụ thể, họ sẽ kiên quyết theo đuổi nó, bất kể điều gì xảy ra trong thế giới xung quanh họ.

  Sự ổn định là chìa khóa để hiểu được thói quen làm việc của họ. Việc tìm kiếm những thú vui vật chất và phần thưởng là một nhu cầu thực tế để xây dựng ý thức về giá trị của bản thân và đạt được một lối sống sang trọng, nhưng thực tế. Công việc của họ được coi là một phương tiện để làm cho nó trở nên khả thi. Những nghề phù hợp với họ là nông nghiệp, ngân hàng, nghệ thuật và bất cứ thứ gì liên quan đến kỹ năng nấu nướng.
   

  ➥ Sự nghiệp và tài chính Song Tử

  Luôn luôn cần được kích thích trí tuệ, công việc phù hợp nhất đối với một Song Tử phải là thử thách đối với trí não của họ. Họ khéo léo, sáng tạo và thường rất thông minh, cần có môi trường làm việc năng động, giao tiếp xã hội nhiều ở văn phòng. Những nghề nghiệp tốt nhất mà họ có thể chọn là thương nhân, nhà phát minh, nhà văn, nhà hùng biện, nhà thuyết giáo và luật sư, nhưng bất kỳ nghề nghiệp nào mang lại cho họ cơ hội giao tiếp thoải mái trong khi luôn di chuyển và bận rộn, đều là một lựa chọn tuyệt vời.
   

  ➥ Tài chính và sự nghiệp cung Cự Giải

  Khi một công việc cần phải hoàn thành, Cự Giải sẽ xắn tay áo lên và hoàn thành nó một cách xuất sắc. Nếu họ làm việc một mình, họ thường làm việc tốt hơn khi được bao quanh bởi những người khác, trung thành với chủ và tập trung vào nhiệm vụ. Họ sẽ có sự nghiệp tuyệt vời như y tá, quản gia, người làm vườn, chính trị gia và nhà trang trí.
   

  Tài chính và sự nghiệp của 12 chòm sao
  Tài chính và sự nghiệp của 12 chòm sao thăng hạng theo thời gian
   

  ➥ Tài chính và sự nghiệp của Sư Tử

  Họ đầy tham vọng, sáng tạo và lạc quan và một khi đã cống hiến hết mình cho công việc, họ sẽ làm mọi thứ vừa phải. Những công việc cho phép bộc lộ tài năng nghệ thuật một cách cởi mở, chẳng hạn như diễn xuất và giải trí, là lý tưởng cho một Sư Tử. Quản lý, giáo dục và chính trị cũng là một sự phù hợp tốt, cũng như bất cứ điều gì đưa họ vào vị trí lãnh đạo mà tự nhiên phù hợp với họ.
   

  ➥ Sự nghiệp và tài chính của Xử nữ

  Xử Nữ thực tế, phân tích và làm việc chăm chỉ, luôn biết chính xác nơi để tìm ra cốt lõi của mọi vấn đề. Khi họ tập trung, sự hoàn hảo là điều được mong đợi từ công việc của họ, vì không có dấu hiệu nào khác để mắt đến chi tiết như Xử Nữ. Yêu sách và nghệ thuật thể hiện, họ đưa ra những nhà phê bình tốt, trong khi nhu cầu giúp đỡ nhân loại phục vụ họ tốt nhất nếu họ quyết định trở thành bác sĩ, y tá hoặc nhà tâm lý học.
   

  ➥ Sự nghiệp và tài chính Thiên Bình

  Họ có thể là những nhà lãnh đạo được yêu mến mặc dù đôi khi họ thiếu sự chủ động cần thiết để tổ chức những người làm việc cho họ. Làm việc chăm chỉ để xứng đáng với những đặc quyền mà họ dành cho mình. Để tìm kiếm sự thật và công lý, họ là những luật sư và thẩm phán giỏi, và cũng có thể thành công với tư cách là nhà ngoại giao, nhà thiết kế và nhà soạn nhạc nếu họ nuôi dưỡng khía cạnh nghệ thuật của mình từ thời thơ ấu. 

  Các khía cạnh tài chính trong cuộc sống, họ thường nằm trong tầm kiểm soát. Điều này có lẽ sẽ không xảy ra nếu họ có thời gian dễ dàng hơn khi quyết định những gì họ muốn mua. Họ cân bằng giữa tiết kiệm và chi tiêu khá tốt và mặc dù họ thích thời trang và quần áo đẹp, họ hiếm khi để những ham muốn chi tiêu của mình bị ảnh hưởng.
   

  Sự nghiệp 12 cung hoàng đạo
  Sự nghiệp 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất
   

  ➥ Tài chính và sự nghiệp của Bọ Cạp

  Bọ Cạp rất tuyệt vời trong việc quản lý, giải quyết và sáng tạo. Khi một Bọ Cạp đặt mục tiêu, họ không thể bỏ cuộc. Trong việc giải quyết các công việc đòi hỏi cách tiếp cận khoa học và thấu đáo. Khả năng tập trung cùng với sự quyết tâm khiến họ trở thành những nhà quản lý rất có năng lực. Họ không bao giờ kết hợp kinh doanh với tình bạn.

  Những công việc như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát, giám đốc kinh doanh và nhà tâm lý học thích hợp với cung hoàng đạo mạnh mẽ này.
   

  ➥ Sự nghiệp và Tài chính của Nhân Mã

  Nhân Mã hình dung điều gì đó trong tâm trí, họ sẽ làm mọi cách để đạt được điều này. Nhân Mã thích những nhiệm vụ khác nhau và bầu không khí năng động. Những công việc như đại lý du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, đại sứ, nhà nhập khẩu và xuất khẩu phù hợp với người có tinh thần tự do này.
   

  ➥ Sự nghiệp và Tài chính của Ma Kết

  Ma Kết sẽ đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân. Nhưng sự trung thực, tận tâm và kiên trì sẽ đưa họ đến với mục tiêu của mình. Họ coi trọng sự trung thành và làm việc chăm chỉ hơn tất cả những thứ khác. Tập trung và tháo vát, đây là người hoàn thành công việc, không ngại thời gian dài và cam kết hoàn thành sản phẩm cuối cùng. Họ tỏa sáng trong các công việc bao gồm quản lý, tài chính, lập trình và tính toán.
   

  ➥ Sự nghiệp và tài chính cung Bảo Bình

  Những người sinh ra thuộc cung Bảo Bình mang lại sự nhiệt tình cho công việc và có khả năng khai thác trí tưởng tượng. Sự nghiệp cho phép phát triển và thể hiện khái niệm sẽ phù hợp với cung hoàng đạo này. Bảo Bình thuộc tuýp người có tầm nhìn xa, thích tham gia vào các hoạt động nhằm mục đích làm cho nhân loại tốt đẹp hơn.

  Về tiền bạc, cung hoàng đạo này có biệt tài duy trì sự cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm. Hầu hết những người sinh ra dưới dấu hiệu Bảo Bình đều thích nghi tốt với phong cách của họ và họ không ngại thể hiện điều đó. Không có gì lạ khi bắt gặp một Bảo Bình mạnh dạn diện những bộ vest có màu sắc rực rỡ.
   

  ➥ Tài chính và sự nghiệp của Song Ngư

  Trực giác và thường mơ mộng, Song Ngư cảm thấy tốt nhất ở vị trí mà kỹ năng sáng tạo của họ sẽ được phát huy. Thậm chí còn tốt hơn nếu đó là hoạt động từ thiện. Những nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư là: luật sư, kiến ​​trúc sư, bác sĩ thú y, nhạc sĩ, nhân viên xã hội và nhà thiết kế trò chơi.
   

  5

  Biểu tượng và ký hiệu của các cung hoàng đạo

  Trong chiêm tinh học phương tây, 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 nhánh trong một vòng tròn với mỗi nhánh là 30 độ. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất) khác nhau, mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau. Chính vì ngày sinh khác nhau nên mỗi cung hoàng đạo sẽ có những biểu tượng, ký hiệu riêng biệt, cùng với đó là những đặc điểm và tài năng khác nhau.

  Cùng nhau đi tìm hiểu về chi tiết các biểu tượng, kí hiệu và ngày sinh của các chòm sao này để biết được bạn thuộc chòm sao nào nhé.
   

  Tên cung hoàng đạo Biểu tượng đặc trưng
  Cung Bạch Dương Con cừu
  Cung Kim Ngưu  Con bò
  Cung Song Tử Hai anh em sinh đôi
  Cung Cự Giải Con cua
  Cung Sư Tử Con Sư Tử
  Cung Xử Nữ Trinh Nữ
  Cung Thiên Bình Cái cân
  Cung Thiên Yết  Con bọ cạp
  Cung Ma Kết  Con dê
  Cung Bảo Bình Người mang bình nước
  Cung Song Ngư Hai con cá nối đuôi nhau
  Cung Nhân Mã Con Ngựa


  Hình 12 cung hoàng đạo
  Hình 12 cung hoàng đạo mang từng biểu tượng khác nhau
   

  Bên cạnh đó, 12 cung hoàng đạo cũng đại diện cho 12 chòm sao mang mỗi tinh tú khác nhau, nếu bạn muốn biết chòm sao biểu tượng cho cung hoàng đạo của mình có hình dạng như thế nào hãy tham khảo hình dưới đây để hình dung rõ hơn nhé.


  Ký hiệu 12 chòm sao
  Ký hiệu 12 chòm sao tương ứng của 12 cung hoàng đạo trên hành tinh này
   

  Trên đây mình đã giải mã 12 cung hoàng đạo, tính cách tình yêu của các cung hoàng đạo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy bổ ích hãy nhấn hữu ích ở cuối bài để ủng hộ mình với nhé. Chúc bạn có những phút giây mua sắm tuyệt vời cùng 2momart.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Chòm sao Song Tử (Gemini) thuộc cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, được biết đến là người linh hoạt, dễ dàng thích nghi và hòa nhập trong mọi hoàn cảnh nào. Tính cách Song Tử nam nữ cũng khá dễ tính, thích giao lưu và có khiếu hài hước "mặn mòi". Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị khác về con đường sự nghiệp, tính cách cũng như tình yêu cung Song Tử sẽ được hé lộ trong bài viết này. 
  Cung Ma Kết đại diện cho thời gian và trách nhiệm. Họ là những bậc thầy về tự chủ và khả năng dẫn đường. Cuộc sống họ luôn đầy ắp những kế hoạch vững chắc và thực tế. Ma Kết cũng được đánh giá là những người cứng nhắc và khô khan trong một mối quan hệ. Thế nhưng, những chàng trai, cô gái Ma Kết lại rất được chào đón khi kết bạn, liệu họ có những ưu điểm gì đáng để nhắc đến?
  Là một chòm sao tỉ mỉ, cầu toàn, có chút thực tế và bao dung, liệu cung Xử Nữ có phải là một chòm sao khó tiếp cận, khó yêu và khó làm thân? Để biết được tất tần tật mọi thông tin về Xử Nữ một cách chính xác nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart nhé!
  TOP Stories

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 13/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.

  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa đằng sau tiếng lóng 'Sẽ gầy' của Gen Z

  Update 06/11/2023
  Mạng xã hội là nơi chỉ đôi ba câu cũng có thể tạo nên Hot Trend viral, có những câu chứa đựng sự hài hước, đôi khi là sự chế nhạo, đó cũng có thể là câu nói ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng "sẽ gầy" là gì? Khái niệm này có gì đặc biệt khiến cho người người nhắc đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Tổng quan về cung Ma Kết đầy đủ với những tính cách đặc trưng nhất

  Update 31/08/2023
  Cung Ma Kết đại diện cho thời gian và trách nhiệm. Họ là những bậc thầy về tự chủ và khả năng dẫn đường. Cuộc sống họ luôn đầy ắp những kế hoạch vững chắc và thực tế. Ma Kết cũng được đánh giá là những người cứng nhắc và khô khan trong một mối quan hệ. Thế nhưng, những chàng trai, cô gái Ma Kết lại rất được chào đón khi kết bạn, liệu họ có những ưu điểm gì đáng để nhắc đến?

  Bí quyết rèn chữ đẹp siêu tốc chỉ trong 4 tuần

  Update 03/06/2023
  Khi Bạn muốn luyện chữ đẹp cho chính mình hay luyện chữ đẹp cho các Bé mà không biết bắt đầu từ đâu, không biết áp dụng phương pháp nào để đạt kết quả nhanh thay vì các Bạn cứ loay hoay lên Youtube tìm kiếm những bài hướng dẫn không Logic kém hiệu quả thì các Bạn hãy xem bài viết này với những hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho Bạn.
  Chat với chúng tôi qua Zalo