Bếp hồng ngoại thiết bị nhà bếp quan trọng

Lọc
Giá

Bếp hồng ngoại

7 kết quả
Lọc
Ưu tiên xem:
Ưu tiên xem:
  • Mới nhất
  • Giảm giá
  • Giá thấp đến cao
  • Giá cao xuống thấp

Bếp hồng ngoại một trong những thiết bị nhà bếp được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Sản phẩm được trang bị nhiều tính năng thông minh và hiện đại. Giúp bạn có được những món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình. Vì những tính năng hiện đại, cũng như sự ưa chuộng mà hiện nay các em bếp hồng ngoại rất đa dạng. Từ mẫu mã đến thương hiệu đều rất được lòng người dùng. Nếu bạn còn cần thêm thông tin hãy nhanh tay truy cập ngay Website so sánh giá 2momart.vn. Tại đây bạn không những chọn được những chiếc bếp hồng ngoại chất lượng mà còn với giá thành tốt nhất nữa đấy bạn nhé! Nào giờ thì bạn còn chần gì mà không nhanh tay tìm kiếm ngay Website so sánh giá 2momart.vn để tìm được những chiếc bếp hồng ngoại chất lượng và giá thành tốt nhất.

Thông Tin

Trước khi đi vào các bước lựa chọn bếp hồng ngoại như thế nào hãy cùng mình tìm hiểu bếp hồng ngoại là gì và cấu tạo của sản phẩm này như thế nào nhé!
 

1

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại chính là loại bếp hoạt động dựa vào nguyên lý bức xạ nhiệt thuộc tia hồng ngoại, có nghĩa là dòng điện sẽ nhanh chóng đốt nóng cuộn dây điện trở nhằm tạo ra nhiệt và truyền đến mặt bếp cũng như làm nóng đáy nồi, chảo nhằm tiến hành nấu chín thức ăn.

Nói chung, bếp hồng ngoại không hề kén nồi giống như bếp từ, nên là bạn có thể dùng bất kỳ sản phẩm chảo hay nồi được làm từ các chất liệu khác nhau để có thể nấu chín thực phẩm.
 

Bếp hồng ngoại là gì
Bếp hồng ngoại và những điều bạn cần biết
 

2

Cấu tạo của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại sẽ có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm có các bộ phận chính như sau:
 

2.1 Phần thân và đáy bếp

Phần thân bếp sẽ được làm bằng chất liệu thép và có phủ thêm sơn tĩnh điện chống gỉ sét, nhằm hạn chế trầy xước cũng như có tác dụng bảo vệ tốt những bo mạch điện tử bên trong.

Thêm vào đó, phần đáy của bếp còn sẽ được lắp thêm hệ thống quạt tản nhiệt nhằm làm mát những vi mạch điện tử trong suốt quá trình nấu cũng như sau khi dùng bếp, để kéo dài độ bền của sản phẩm đồng thời giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.
 

2.2 Bộ vi mạch điện tử và mâm nhiệt

Phần lớn những sản phẩm bếp hồng ngoại trước đây thông thường được dùng bóng đèn halogen hay sợi dây mayso có tuổi thọ sử dụng lên đến 2500 tiếng. Ngày nay, mâm nhiệt của bếp hồng ngoại dùng những sợi dây carbon siêu bền, được những chuyên gia kiểm định nên sẽ có tuổi thọ hoạt động lên đến 8000 tiếng (khoảng 21 năm).
 

Cấu tạo của bếp hồng ngoại
Cấu tạo chính của bếp hồng ngoại mà bạn chưa biết
 

2.3 Mặt kính

Phần lớn những mặt kính trên bếp hồng ngoại đều sẽ được trang bị kính cường lực, nhằm tránh gây bỏng, không gây ra tình trạng giật điện và có khả năng chống được va đập cũng như chịu nhiệt tốt lên đến 1000 độ C. Ngoài ra, tùy theo dòng sản phẩm mà khả năng kháng sốc nhiệt của bếp có thể lên đến 800 độ C.
 

3

Phân loại các loại mặt kính của bếp hồng ngoại

Trên thị trường hiện nay, có 3 mặt kính với mục đích làm mặt bếp điện bao gồm: Kính chịu nhiệt, Schott và kính Ceramic để bạn có thể lựa chọn.

Kính chịu nhiệt: Đây là loại kính được tích hợp trong bếp điện được rất nhiều người lựa chọn cũng như ưa chuộng bởi giá thành tốt, phù hợp với đại đa số những đối tượng người tiêu dùng, sản phẩm rất đa dạng, mặt kính cùng với độ sáng bóng cao và có khả năng chống được va đập cũng như chịu lực và chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng trong quá trình hoạt động.
 

Những loại mặt kính bếp hồng ngoại phổ biến
Những loại mặt kính dành cho bếp hồng ngoại
 

Kính Ceramic: Đấy chính là một loại sứ tinh thể màu đen chịu nhiệt mang lại độ bền cùng như vô cùng khó bị nứt vỡ trong suốt quá trình sử dụng.

Kính Schott: Đây chính là loại kính có xuất xứ từ Đức cũng như được tích hợp cho những dòng bếp điện cao cấp và có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần kính thông thường.
 

4

Kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại

Dưới đây, là những kinh nghiệm mà bạn nên trang bị để chọn được một chiếc bếp hồng ngoại tốt nhất.
 

4.1 Chọn bếp theo nhu cầu sử dụng

Những ngày Tết, nhu cầu về nấu nướng tăng cao, nếu như bạn chọn một chiếc bếp hồng ngoại không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng bếp hồng ngoại luôn ở mức tối đa.

Chính vì thế, bạn nên chọn các loại bếp có từ 2 đến 4 lò. Những loại bếp đôi có công suất từ 1400W lên đến 2200W nhằm giúp đáp ứng vừa đủ những nhu cầu như: món chiên, xào cần khá nhiều nhiệt.

Đối với những loại bếp hồng ngoại có 3 đến 4 lò, công suất điện tối đa sẽ đạt từ 3.000W cho đến hơn 7.400W tùy theo số lò nấu.
 

Kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại
Lựa chọn bếp hồng ngoại như thế nào
 

4.2 Chọn mặt kính bếp

Những chiếc bếp từ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt ví dụ như kính thường được đánh giá vô cùng cao. Vì vậy, mặt bếp sẽ sáng, trong, đồng thời không vẩn đục. Bạn hoàn toàn có khả năng dùng vật cứng giống như móng tay, chìa khóa để cạo thử xem mặt bếp có xước không.

Đối với những loại mặt kính tốt thì thường mặt kính khá dày trên 8mm, còn nếu như mặt kính mỏng quá thì đó chính là loại kém chất lượng.
 

4.3 Chọn mâm từ

Mâm từ chính là bộ phận quyết định nhiều nhất đến tuổi thọ của bếp, bởi vì mầm từ tốt thì đây sẽ cho phép bếp được sản sinh ra nhiệt khi nồi được đặt lên bếp cũng như sẽ tự động ngắt nhiệt khi nồi lấy ra khỏi bếp. Nên bạn cần chú ý đến vấn đề này khi lựa chọn bếp hồng ngoại nhé!
 

5

Mua bếp hồng ngoại chính hãng, giá rẻ nhất thị trường ở đâu?

Nếu với những ưu điểm trên làm bạn hài lòng và quyết định chọn mua một chiếc bếp hồng ngoại thì 2momart.vn chính là địa chỉ uy tín để bạn tìm đến. Thật vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi bán hàng chính hãng và giá tốt thì đây chính là thiên đường.

Nhờ vào những tính năng thông minh và hiện đại sẽ giúp bạn chọn những chiếc bếp hồng ngoại chất lượng nhất.

Xem thêm Thu gọn
Câu Hỏi Liên Quan
Bếp hồng ngoại có thể sử dụng cho nhiều loại nồi không?

✏ Có một sự thật đó là dòng bếp điện chính hãng hoàn toàn không kén nồi và đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của loại bếp này. Điều này sẽ giúp bạn không cần suy nghĩ đến việc lựa nồi để sử dụng trên mặt bếp và không lo bếp bị hư khi lo sợ về chất liệu của nồi.

Vì sao sau khi sử dụng bếp hồng ngoại xong thì mặt bếp còn rất nóng?

✏ Khác với những loại bếp còn lại, bếp hồng ngoại khi chế biến thực phẩm thường tỏa ra lượng nhiệt từ thấp đến cao và sẽ nóng rất dai sau khi tắt. Chính vì thế, đừng vội vệ sinh hoặc chạm tay ngay vào mặt bếp sau khi nóng xong 10 phút vì có thể khiến bạn bị bỏng. Do nóng lâu nên việc sử dụng bếp này cũng khá tiết kiệm điện vì chỉ cần khởi động sau đó mặt bếp vẫn còn nóng và bạn vẫn có thể tiếp tục chế biến.

Mặt bếp hồng ngoại sử dụng bền không?

✏ Tuy mặt bếp được xác nhận là khó có thể phá hủy nhưng những động tác như kéo rê nồi trên bề mặt hoặc không vệ sinh sau khi nấu xong sẽ khiến bếp hoạt động không tốt như ban đầu. Do lúc này mặt bếp đã bị trầy và tạo nên nhiều rãnh nhỏ, khiến nhiệt và mặt nồi nấu khó tiếp xúc với nhau và nhiệt độ sẽ bị thất thoát đi nhiều.

Vì sao không nên bật bếp trong lúc không có nồi?

✏ Chúng ta không nên làm nóng bếp quá lâu mà không có nồi hoặc thức ăn bên trên bếp bởi vì cơ chế làm nóng bắt đầu hoạt động sẽ gây hao phí nhiều điện năng và giảm tuổi thọ của dây điện trở dưới mặt bếp.

Bếp hồng ngoại sử dụng có tốn nhiều điện không?

✏ Một điều mà nhiều người suy nghĩ sai khi sử dụng bếp hồng ngoại đó là bếp gây tiêu hao nhiều điện năng. Do có công suất cao, thời gian chế biến món ăn sẽ được rút ngắn đáng kể và giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian sử dụng điện trên bếp. Ngoài ra, một số thiết kế hiện nay còn trang bị một số tính năng thông minh khác để hỗ trợ bếp hồng ngoài sử dụng tiết kiệm nhất.

TOP Stories

5+ Cách làm chân gà sả tắc siêu ngon siêu dễ không thể cưỡng lại

Update 03/02/2023
Chân gà sả tắc là một món ăn vặt ưa thích của giới trẻ, chúng ta có thể gặp bắt món này bất kì đâu. Có thể nói món này ăn là ghiền với hương vị đậm đà thơm ngon dai giòn sần sật trông lại rất hấp dẫn. Để làm được món ăn này không quá khó, cùng 2momart khám phá ngay 5 cách làm chân gà sả tắc đang làm mưa làm gió để chiêu đã người thân, bạn bè vào những dịp cuối tuần nhé!
Chat với chúng tôi qua Zalo