Làm thế nào để mua đúng loại bút luyện chữ đẹp cho bé

Những dòng bút máy mực luyện viết chữ đẹp dễ viết được chọn nhiều nhất

Luyện chữ đẹp cần có những dòng bút máy luyện chữ đẹp chuyên dụng để tạo nên nét viết đẹp, nhẹ tay, chất lượng. Nếu bạn tự mua sẽ không biết chọn như thế nào vì nó vô vàn kiểu mẫu, thương hiệu. Chú Cường Chữ Đẹp sẽ giới thiệu cho Bạn những dòng bút máy phổ biến ở từng lứa tuổi và từng nhu cầu để Bạn lựa chọn đúng mà không cần phải mua quá nhiều loại bút khác nhau

Chú Cường Chữ Đẹp xin chào các Quý Phụ Huynh và các Bạn đang quan tâm về bộ môn ⏩ luyện chữ đẹp ⏪ Bên cạnh quá trình giảng dạy thì chú Cường có phân phối đầy đủ các dụng Luyện Chữ Đẹp, nếu các Bạn có nhu cầu hãy hộ Chú Cường nhé. Thank you very much!

Mua bút luyện chữ đẹp tại Shop Chú Cường
Mua bút luyện chữ đẹp tại Shop Chú Cường

Quay lại chủ đề chính của chúng ta ngày hôm nay đó chính là bàn về Bút Luyện Chữ Đẹp hay các dòng Bút Rèn Chữ Đẹp. Bút luyện chữ đẹp thì muôn màu muôn vẻ, đa chủng loại và vô số kiểu mẫu vậy làm sao chúng ta có thể tìm được một dòng bút phù hợp, vấn đề này thì Chú Cường cũng phải dùng đến kinh nghiệm trong hơn 5 năm hướng dẫn bộ môn này để đưa ra cho Bạn những kiểu mẫu ở mức độ chung nhất, có thể sẽ không phù hợp với Bạn, nhưng chắc chắn sẽ phù hợp với đại đa số các bạn đang theo dõi, rèn chữ đẹp mỗi ngày.

1

5 Tiêu chí lựa chọn Bút Luyện Chữ Đẹp

1/ Tiêu chí 1 nhu cầu luyện chữ đẹp: dù là bé hay người lớn thì nhu cầu luyện chữ đẹp cơ bản là chia ra làm 3 giới: luyện chữ viết nét đều, luyện chữ đẹp nét thanh nét đậm, luyện chữ sáng tạo (chữ nghệ thuật)
Để luyện chữ đẹp nét đều thì chúng ta phải lựa chọn bút ngòi êm trơn (thông thường các bé mầm non, lớp 1, lớp 2 thì chỉ luyện chữ nét đều)
Ngược lại thì các Bạn muốn luyện chữ nét thanh nét đậm thì bắt buộc phải dùng bút ngòi lá tre hoặc bút ngòi mài.

Lựa chọn bút viết chữ đẹp thông qua nhu cầu
Lựa chọn bút viết chữ đẹp thông qua nhu cầu

2/ Tiêu chí về giá tiền: chú Cường cảm thấy cái hay của bộ môn Luyện Chữ Đẹp là chúng ta không cần đầu tư nhiều tiền như các môn kĩ năng khác, chúng ta chỉ cần bắt đầu với 1 cây bút khoảng vài chục ngàn là có thể bắt đầu rồi. Tiêu chí về giá tiền được hiểu như sau: đối với các bé hoặc người mới luyện chữ thì chúng ta chỉ cần mua các loại bút làm quen với mức giá vừa phải nếu bút có hư hỏng thì cũng tiện trong việc thay thế hoặc mua mới để tránh việc lãng phí, bút luyện chữ đẹp càng đắt tiền thì càn khó viết.

Chọn bút rèn chữ đẹp theo giá tiền
Chọn bút rèn chữ đẹp theo giá tiền

3/ Tiêu chí trọng lượng: bé trai và bé gái hoặc các bé nhỏ và người lớn có thể cầm bút với một trọng lượng phù hợp, với trọng lượng bút đúng lứa tuổi hay giới tính sẽ làm cho người luyện chữ cảm thấy thoải mái có thể viết lâu mà không mỏi tay, dễ dàng trong việc lia bút.

Lựa chọn bút máy luyện chữ theo trọng lượng phù hợp
Lựa chọn bút máy luyện chữ theo trọng lượng phù hợp

4/ Tiêu chí thương hiệu bút: vì hiện nay có vô vàn các mẫu mã bút trên thị trường, nhưng nếu bút có cấu trúc ngòi không chuẩn, không chuyên sẽ làm cho người luyện chữ viết nét không đẹp hoặc bút dễ bị lỗi tắt mực. Do vậy ngoài những tiêu chí khác thì lựa chọn bút đúng thương hiệu chuyên trong bộ môn luyện chữ đẹp: bút mài thầy Ánh hay Bút Việt thì Bạn có thể yên tâm bút chuẩn.

Lựa chọn bút viết chữ đẹp theo thương hiệu
Lựa chọn bút viết chữ đẹp theo thương hiệu

5/  Tiêu chí có thể thay thế phụ kiện: có rất nhiều dòng bút luyện chữ đẹp trên thị trường sau khi dùng nếu có hư hỏng là không có phụ kiện thay thế, điều này rất bất tiện. Nên dù chúng ta mua loại bút nào thì cần tư vấn rõ về dụng cụ thế thay, ưu tiên cho dòng bút có phụ kiện thay mới.

Lựa chọn bút máy rèn chữ đẹp phải có phụ kiện thay thế
Lựa chọn bút máy rèn chữ đẹp phải có phụ kiện thay thế

Qua 5 tiêu chí chọn bút luyện chữ đẹp trên thì Chú Cường sẽ gợi ý những dòng bút phù hợp với từng lứa tuổi từng giai đoạn để Bạn có thể tự chọn bút hoặc chọn cho các Bé phù hợp. Đây chỉ là những dòng bút gợi ý, chú Cường có nhiều dòng bút khác, nếu bạn cần tư vấn dòng nào khác thì hãy liên hệ nhanh qua số điện thoại này: 0938.737.282

Shopping dụng cụ luyện chữ đẹp tại shop chú Cường
Shopping dụng cụ luyện chữ đẹp tại shop chú Cường

2

TOP 5 dòng bút luyện chữ đẹp cho bé lớp 1

Các bé ở độ tuổi mầm non lớp 1 thì chúng ta lựa chọn theo các tiêu chí: nét đều (ngòi êm), dễ viết, nhẹ, nhiều màu sắc, giá tiền thấp vì bé dễ làm mất, làm rớt.

 • Bút Mài Thầy Ánh SH056: giá dòng bút này là 25K, nhiều màu sắc, dễ viết, gọn nhẹ, bút có phụ kiện thay thế, mẫu mã được thiết kế có hình mặt cười

Bút luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH056
Bút luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH056

 • Bút Mài Thầy Ánh SH067: giá bán là 25K cũng tương tự như bút SH056 nhưng nó được thiết kế hình cá mập.

Bút luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH067
Bút luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH067

 • Bút Mài Thầy Ánh SH038: giá bán là 65K bút có cấu trúc chắc chắn hơn, khả năng chịu va đập hay bị rớt thì cũng cao hơn 2 dòng bút trên SH056, SH067, trọng lượng bút vừa phải và bút có phụ kiện thay thế.

Bút luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH038 ngòi êm
Bút luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH038 ngòi êm

 • Bút Việt C67 (ngòi êm) giá bán là 50K dòng bút có cấu trúc nhẹ, có vị trí tay cầm để các bé dễ dàng cầm bút đúng và không bị trơn trượt, bút cũng có nhiều màu sắc phục vụ cho các bé, bút có đủ phụ kiện thay thế.

Bút luyện chữ đẹp Bút Việt C67 ngòi êm
Bút luyện chữ đẹp Bút Việt C67 ngòi êm

 • Bút Việt C50 (ngòi êm) đây là dòng bút vỏ nhôm, màu sắc tươi sáng, kiểu dáng hiện đại, chắc hẳn các bé sẽ rất thích, với giá 75K dòng bút này đầy đủ các tiêu chí để các bé dùng.

Bút luyện chữ đẹp Bút Việt C50 ngòi êm
Bút luyện chữ đẹp Bút Việt C50 ngòi êm

3

TOP 5 dòng bút luyện chữ đẹp cho bé lớp 2, lớp 3

Các bé ở độ tuổi lớp 2 lớp 3 thường được giáo viên hướng dẫn viết kiểu chữ nét thanh nét đậm theo bộ giáo dục nên được khuyên dùng các dòng bút ngòi mài để có thể viết được nét thanh nét đậm, vì vậy ở nội dung này Chú Cường chỉ đề cập đến các dòng bút ngòi mài, nếu các Bạn hoặc quý phụ huynh muốn lựa chọn dòng bút ngòi êm trơn hoặc lá tre cho các bé có thể chat với Chú Cường để được tư vấn chi tiết nha.

 • Bút Mài Thầy Ánh SH005 giá bán 30000đ

Bút luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH005
Bút luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH005

Dòng bút này có thể được đánh giá là bút rất bền, bút có 3 màu xanh dương, đỏ, đen. Bút có phụ kiện thay thế, bút có cấu trúc bằng kim loại chắc chắc, lớp sơn trên thân bền bỉ theo thời gian. Bút ngòi mài tạo nét thanh nét đậm chuẩn. Bút có trọng lượng vừa phải, tuổi thọ của ngòi bút từ 3 - 6 tháng tuỳ vào cách sử dụng.

 • Bút Mài Thầy Ánh SH030 giá bán 40000đ

Bút rèn chữ Bút Mài Thầy Ánh SH030
Bút rèn chữ Bút Mài Thầy Ánh SH030

Dòng bút này nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, bút có nhiều màu để lựa chọn: màu bạc, màu xanh lá, xanh dương, đỏ. Cấu trúc của thân vẫn là kim loại, chắc chắn, bền bỉ, ngòi bút là ngòi mài tạo nét thanh và nét đậm. Bút có phụ kiện thay thế khi hư hỏng, tuổi thọ của ngòi bút từ 3 - 6 tháng

 • Bút Mài Thầy Ánh SH008 giá bán 60000đ

Bút máy mực luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH008
Bút máy mực luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH008

Trọng lượng của Bút này khá nặng hơn các dòng bút khác nên mặc dù tạo nét khá đẹp nhưng đối với các bé mà phụ huynh cảm thấy tay của bé yếu, nhỏ thì không nên chọn dòng bút này. Bút có cấu trúc kim loại có 3 màu: xanh dương, đỏ, đen. Bút bền chịu rơi, va đập tốt. Ngòi bút được mài để tạo nét thanh nét đậm, tuổi thọ trung bình của ngòi bút là 3 - 6 tháng.

 • Bút Mài Thầy Ánh SH038 ngòi mài giá bán 65000đ

Bút viết chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH038 ngòi mài
Bút viết chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH038 ngòi mài

Bút SH038 có 3 màu: hồng, tím, xanh bầu trời màu sắc của bút tươi sáng, các bé rất thích. Bút ngòi mài tạo nét thanh nét đậm. Cấu trúc của bút chắc chắn, trọng lượng của bút vừa tay các bé, ngòi bút không kén mực, không gỉ sét, tuổi thọ của ngòi từ 3 - 6 tháng.

 • Bút Việt C67 (ngòi mài) giá bán 50000đ

Bút rèn chữ Bút Việt C67 ngòi mài
Bút rèn chữ Bút Việt C67 ngòi mài

Dòng bút này được Bút Việt phát triển với 3 dòng ngòi: ngòi êm, ngòi mài, ngòi lá tre. Và dòng bút Bút Việt C67 ngòi mài có cấu trúc nhẹ phù hợp với bé hoặc người mới bắt đầu, bút tạo nét đẹp, điều mình thích nhất của Bút Việt là mực ra đều không bị tắt mực vô cớ. Bút có đầy đủ phụ kiện thay thế, bút có nhiều màu để các bạn lựa chọn. Tuổi thọ ngòi bút từ 3 - 6 tháng

4

TOP 5 dòng bút luyện chữ đẹp cho bé lớp 4, lớp 5


Bút rèn chữ cho bé lớp 4, lớp 5 tuỳ khu vực, tuỳ điểm trường mà bé có thể dùng bút ngòi mài hoặc bút ngòi êm nhưng nhìn chung các bé ở độ tuổi này đa phần là dùng bút ngòi mài nên Chú Cường sẽ giới thiệu các dòng bút ngòi mài, các bé cũng có thể tham khảo hoặc sử dụng các loại bút được giới thiệu dành cho các bé lớp 2, lớp 3 ở phía trên

 • Bút mài thầy Ánh SH023 giá bán 40,000đ

Bút viết chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH023
Bút viết chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH023

SH023 là dòng bút ngòi mài, có cấu trúc nhẹ tay, màu sắc rực rỡ: màu vàng, xanh dương, đỏ. Ngòi bút bền, tuổi thọ của ngòi có thể hơn 6 tháng, ngòi bút không gỉ, không kén mực, có vị trí tay cầm rất thuận tiện.

 • Bút Mài Thầy Ánh SH007 giá bán 45000đ

Bút viết chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH007
Bút viết chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH007

Bút này rất bền, nhưng nó hơi nặng tay là một nhược điểm với các bé có tay nhỏ hoặc yếu, vì viết lâu sẽ mỏi tay. Bút có 3 màu: đỏ, xanh dương, đen. Bút được lắp ngòi mài tạo nét thanh nét đậm, tuổi thọ của ngòi từ 3 - 6 tháng, ngòi bút không kén mực, bút có phụ kiện để thay thế.

 • Bút Mài Thầy Ánh SH022 giá bán 75K

Bút rèn chữ Bút Thầy Ánh SH022
Bút rèn chữ Bút Thầy Ánh SH022

Bút có hình dáng “thể thao" ngọn, nặng vừa tay, ngòi bút tạo nét thanh và nét đậm, bút rất bền, phụ kiện thay thế có bán đầy đủ, bút có 3 màu: xanh dương, đỏ, đen. Ngòi bút không kén mực, không rỉ sét.

 • Bút mài Thầy Ánh SH027 giá bán 100K

Bút rèn luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH027
Bút rèn luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH027

Dòng bút này được thiết kế tinh tế, chắc tay, ngòi bút không kén mực, bút và ngòi bút đều bền bỉ, tuổi thọ trung bình của bút hơn 6 tháng, mực xuống đều, bút có 3 màu: xanh dương, đỏ, đen.

 • Bút Việt C50 (ngòi mài)

Bút luyện chữ đẹp Bút Việt C50 ngòi mài
Bút luyện chữ đẹp Bút Việt C50 ngòi mài

Cấu trúc vỏ nhôm tinh tế, nhiều màu sắc để lựa chọn, bút bền, ngòi bút tạo nét thanh nét đậm, ngòi bút không kén mực, không rỉ sét, đầu ngòi được thiết kế bên trong không gây dính tay của người sử dụng.

5

TOP 5 dòng bút luyện chữ đẹp cho bé cấp 2, cấp 3, người lớn


Cũng giống như người lớn các bé ở độ tuổi cấp 2, cấp 3 ngoài việc các bé cần dòng bút luyện chữ đẹp phù hợp, các bé cần mẫu mã phải đẹp, phù hợp với lứa tuổi chứ không phải dòng bút màu sắc sặc sỡ như các bé ở độ tuổi nhỏ hơn. Và các dòng bút Chú Cường giới thiệu bên dưới đều có 2 dòng ngòi: ngòi êm nét đều, ngòi nét thanh nét đậm, nên các bé có thể lựa chọn cho phù hợp. Chú Cường sẽ giới thiệu 5 dòng bút sao phù hợp sau:

 • Bút mài thầy Ánh SH003 giá bán 35000đ

Viết luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH003
Viết luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH003

Bút loại này có gắn hạt đá phía nhìn khá trưởng thành, trọng lượng bút phù hợp. Bút có 3 màu: xanh dương, đen, đỏ. Ngòi bút bền không kén mực, không gỉ sét, có phụ kiện thay thế.

 • Bút Mài Thầy Ánh SH101 giá bán 43000đ

Viết luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH101
Viết luyện chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH101

Bút là 3 màu: xanh đen, đỏ đô, đen. Hình dáng của Bút gọn nhẹ dễ cầm, mực ra đều, phù hợp cho luyện chữ hoặc viết bài, ngòi bút không kén mực, không gỉ sét.

 • Bút Mài Thầy Ánh SH039 giá bán 100000đ

Bút viết chữ đẹp Bút Mài Thầy Ánh SH039
Bút viết chữ đẹp Bút Thầy Ánh SH039

Bút có 3 màu: đỏ, xanh dương, xanh rêu

Thiết kế của bút với kiểu dáng trưởng thành, bút nhẹ tay, với mã bút này nhưng ngòi mài thì bút ra mực ít vì bút thanh đậm rõ ràng. Ngòi bút không kén mực, không gỉ sét.

 • Bút Việt C67 giá bán 50000đ

Bút để viết chữ đẹp Bút Việt C67 ngòi mài
Bút để viết chữ đẹp Bút Việt C67 ngòi mài

Bút có vỏ nhựa nhưng kiểu dáng hiện đại phù hợp với người dùng dù ở lứa tuổi nào, bút nhẹ tay, vị trí cầm bút có các cạnh định vị dễ dàng cầm bút đúng cách để tạo nét bút đẹp. Bút có nhiều màu và ngòi bút rất bền.

 • Bút Việt C50 giá bán 85000đ

Bút máy viết chữ đẹp Bút Việt C50 ngòi mài
Bút máy viết chữ đẹp Bút Việt C50 ngòi mài

Kiểu dáng của Bút Việt C50 tinh tế, phù hợp với mọi lứa tuổi, bút có nhiều màu sắc lựa chọn thoải mái. Bút cầm chắc tay, có vị trí định vị tay cầm, bút bền, có phụ kiện thay thế.

6

TOP 5 dòng bút luyện chữ đẹp ngòi lá tre cho người mới bắt đầu


Với những Bạn yêu thích bút lá tre hoặc đã có nền tảng tốt về Luyện Chữ Đẹp muốn lựa chọn 1 dòng bút lá tre nhưng chưa biết lựa dòng bút nào thì hãy xem những gợi ý bên dưới.

 • Bút mài Thầy Ánh SH068PRO giá bán 50000đ

Bút lá tre luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH068Pro
Bút lá tre luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH068Pro

Bút có cấu trúc bền, chắc, dòng bút lá tre này phù hợp với các bạn mới bắt đầu luyện chữ đẹp, dễ viết mực ra đều, tạo thanh đậm đẹp, bút viết vữa tay, có vị trí cầm bút, có bán phụ kiện thay thế.

 • Bút mài Thầy Ánh SH058 giá bán 65000đ

Bút lá tre luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH058
Bút lá tre luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH058

Dòng bút này gọn nhẹ, phù hợp các các bé mới luyện chữ đẹp, bút tạo nét thanh nét đậm đẹp, tuy nhiên bút SH058 có 1 nhược điểm là dễ gãy ở phần thân bút nếu chúng ta tỳ tay hơi mạnh.

 • Bút mài Thầy Ánh SH080 giá bán 85000đ

Bút lá tre luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH080
Bút lá tre luyện chữ Bút Mài Thầy Ánh SH080

Bút có kiểu dáng hiện đại, màu sắc tinh tế, bút tạo nét đẹp, mực xuống đều, có phụ kiện thay thế. Bút viết nét thanh nét đậm rõ ràng

 • Bút Việt C67 Calligraphy 50000đ

Bút lá tre luyện chữ Bút Việt C67 Calligraphy
Bút lá tre luyện chữ Bút Việt C67 Calligraphy

Khác với ngòi êm hay ngòi mài, dòng Bút Việt C67 Calligraphy tạo nét thanh nét đậm đẹp, dễ viết, nhiều màu đẹp để lựa chọn.

 • Bút Việt C50 Calligraphy giá 105000đ

Bút lá tre luyện chữ Bút Việt C50 Calligraphy
Bút lá tre luyện chữ Bút Việt C50 Calligraphy

Dòng Bút Việt C50 tạo nét thanh nét đậm rất đẹp, phù hợp với các bạn yêu chữ đẹp, mực xuống đều, bút không rỉ sét không kén mực, bút có nhiều màu để lựa chọn

7

TOP 3 dòng mực luyện chữ đẹp

Nếu bạn đã chọn được 1 dòng bút ưng ý thì cần lựa chọn một loại mực phù hợp trong quá trình luyện chữ đẹp, nhiều bạn nghĩ rằng loại mực nào cũng giống nhau là chưa đúng, mực luyện chữ đẹp có đặc tính, màu sắc đẹp, mau khô, không lem, tạo nét đẹp, không gây rỉ sét ngòi, không gây hư bút, có 3 dòng mực sau Chú Cường xin giới thiệu cho bạn

 • Mực Hero giá bán 100K đây là dòng mực nội địa trung quốc có nhiều màu sắc đẹp, hiện đại, mực xuống đều không gây hại bút, thời gian sử dụng trung bình là 3 - 4 tháng

Mực luyện chữ đẹp Hero
Mực luyện chữ đẹp Hero

 • Mực Pilot giá bán 140K là dòng mực của Nhật, mực này giá thành cao nhưng không làm bạn thất vọng, vì đẹp tươi, mau khô, không lem, phù hợp với cả bút ngòi mài hoặc bút lá tre.

Mực luyện chữ đẹp Pilot nhật
Mực luyện chữ đẹp Pilot nhật

 • Mực Peliakan giá bán 150K là dòng mực của Đức, màu mang tính truyền thống, màu đẹp, sử dụng từ 4 - 6 tháng.

Mực luyện chữ đẹp Pelikan
Mực luyện chữ đẹp Pelikan

8

Cách bảo quản bút luyện chữ đẹp để dùng lâu mà không bị hư

Bút luyện chữ đẹp có đặc tính là mực được bơm từ bên ngoài vào, nên để bảo quản bút tốt nhất là dựa vào các yếu tố sau:

 • Lựa chọn mực phù hợp với bút
 • Cần học cách di chuyển bút sao cho đúng, để ngòi không bị hư hỏng.
 • Bảo quản bút không bị rơi rớt
 • Trước khi bơm mực cần vệ sinh bút đúng cách bằng nước ấm
 • Khi không dùng bút nữa trong thời gian dài thì cần xúc nước ấm để rửa hết mực trong bút để bút không bị rỉ sét.


Mua bút luyện chữ đẹp tại shop Chú Cường Chữ Đẹp
Mua bút luyện chữ đẹp tại shop Chú Cường Chữ Đẹp

Nội dung bài viết Chú Cường đã giới thiệu cho các Bạn những dòng bút luyện chữ đẹp phù hợp với từng độ tuổi, từng lớp, hi vọng giúp ích được cho các Bạn trong quá trình lựa chọn và mua bút. Chúc các Bạn sẽ chọn được 1 cây bút ưng ý. Hẹn gặp các Bạn ở bài viết tiếp theo.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Stories

999+ Những câu nói hay về tình yêu chân thành và lãng mạn Hot nhất 2023

Update 23/02/2023
Tình yêu là phạm trù đầy màu sắc, đủ cung bậc thăng trầm và thú vị. Mỗi loại tình yêu là mỗi cảm xúc khác nhau, tình yêu khiến con người thay đổi, khiến người ta mạnh mẽ, yêu đời, nhưng cũng có lúc là đau khổ, cô đơn. Suy cho cùng, đây cũng chỉ là những dư vị cuộc sống, đừng giấu giếm những nỗi niềm đó, hãy mở lòng và thể hiện tâm trạng thông qua những những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc nhé!

150+ STT Thả thính hài hước ~ Cap thả thính dễ thương triệu like

Update 28/06/2021
Bạn tìm những câu cap thả thính crush? STT thả thính dành cho con gái, con trai dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng khi đăng status thả thính. Biết đâu rằng thông qua những stt ấy người mình thương sẽ dính “thính” và bạn tìm được một nửa yêu thương của mình.

300+ STT hay khi đăng ảnh cực chất thu hút nhiều lượt like nhất

09/12/2022
Những câu stt hay khi đăng ảnh luôn được những người sử dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram…) quan tâm tìm kiếm. Sẽ thật nhàm chán và vô vị nếu bạn chỉ đăng bức hình đơn điệu không kèm caption. Thế nhưng, không phải ai cũng suy nghĩ ra ngay những câu nói hay để sử dụng. Bài viết dưới đây, 2momart sẽ tổng hợp 300+ status hay khi đăng ảnh đi chơi, ảnh vui, ảnh đại diện, ảnh tâm trạng, cực chất và thú vị. Với những câu tus này, tấm ảnh của bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng lưu lại để dùng dần nhé.

999+ Lời chúc mừng sinh nhật bạn, người yêu hay, ý nghĩa độc đáo nhất

Update 25/07/2022
Ngày sinh nhật là một sự kiện ý nghĩa trong cuộc đời mỗi chúng ta, là mốc đánh dấu ngày bạn ra đời cũng như là đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Chính vì vậy, việc lựa chọn lời chúc sinh nhật sao cho phù hợp với hoàn cảnh, thời gian và độ tuổi của người được chúc phúc quả thật là điều mà bạn cần phải suy nghĩ kỹ. Thay vì cứ mãi một câu sáo rỗng “chúc mừng sinh nhật” thì ngay tại bài viết chia sẻ đặc biệt này, 2momart sẽ góp phần giúp bạn có thêm nhiều vốn câu chúc sinh nhật hài hước, sâu lắng,... khiến đối phương hiểu được toàn bộ thành ý mà mình muốn trao trọn.

100+ Những câu Status chào ngày mới, chào buổi sáng ý nghĩa tràn đầy năng lượng

12/05/2021
Có người từng nói “Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai đó là ngày mai”. Đừng để những chuyện không vui của ngày hôm qua làm một ngày mới của bạn trở nên ảm đạm. Hãy truyền đi năng lượng tích cực mỗi ngày để mỗi ngày trôi qua thật sự ý nghĩa. Cách tốt nhất để truyền đi “ngọn lửa” này không cách nào hay hơn với những câu chào ngày mới ý nghĩa giúp cuộc sống của bạn và những người thân yêu như được tiếp thêm năng lượng cho ngày mới đạt được nhiều thành công. Nếu bạn còn đang suy nghĩ những câu chúc ngày mới ngày mới hay nhất vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Những thông điệp ý nghĩa nhất, hay nhất, nguồn năng lượng tích cực nhất sẽ được chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Đặt biệt danh cho người yêu hài hước cực dễ thương HOT nhất 2023

27/07/2022
Trong mối quan hệ nam nữ, việc đặt biệt danh cho ny, Crush của mình nhằm tăng thêm sự lãng mạn và gắn kết từ hai phía. Nhưng bạn chưa biết cái tên nào dễ thương nhưng không kém phần hài hước thì nhất định không thể bỏ qua những chia sẻ sau đây đấu nhé.

Giải mã bí mật Cung Song Ngư Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

Update 08/12/2022
Cung Song Ngư là được biết đến là cung thứ 12 và cũng là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn sinh vào cung này vậy bạn có biết tính cách như thế nào, tình yêu, sự nghiệp… và cung này hợp với cung nào, thích màu gì hay chưa… Cùng 2momart tìm giải mã ngay Cung Song Ngư tình yêu, tính cách, sức khỏe, những điểm nổi bật, điểm yếu qua bài viết dưới đây các bạn nhé! Mời bạn cùng xem ngay bài viết sau!

Giải mã cung Cự Giải Tính Cách, Tình Yêu và Sự Nghiệp chuẩn xác nhất

Update 11/08/2022
Bạn đã biết Cự Giải là cung gì, cung Cự Giải mệnh gì và mọi thứ thuộc về chòm sao này hay chưa? Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. Với trực giác và đa cảm, tính cách của Cự Giải thuộc dạng khó hiểu nhất trong vòng hoàng đạo. Những người thuộc cung Cự Giải có trí nhớ tốt và sống tình cảm. Họ có suy nghĩ rất khó hiểu, thường gây mâu thuẫn ngay cả với chính bản thân mình. Còn nhiều điều bí ẩn về cung Cự Giải đang chờ bạn khám phá trong bài viết này, hãy cùng 2momart tìm hiểu về Tính Cách, Tình Yêu và Sự Nghiệp của Cung Cự Giải Nam, Cự Giải nữ ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Bật mí ý nghĩa của cung Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo

25/09/2021
Người thuộc cung Nhân Mã thích tự do, có khí chất quý tộc, khảng khái, thân thiện, lời nói và hành động lịch thiệp, nhã nhặn, cá tính lạc quan vui vẻ. Tuy nhiên họ quá tôn sùng tự do, dễ kích động, tình cảm không chuyên nhất, thiếu nhẫn nại. Trong tính cách của họ tồn tại yếu tố bất tuân quyền lực, và luôn có ý muốn nổi dậy chống đối mọi lề thói áp đặt. Còn nhiều điều thú vị về cung Nhân Mã mà bạn chưa hề hay biết. Hãy cùng 2momart giải mã về cung Nhân Mã nhé.

Cung Thiên bình có điều gì đặc biệt mà được quan tâm nhiều đến vậy?

20/09/2021
Thiên Bình là cung hoàng đạo luôn hướng tới sự hòa thuận trong các mối quan hệ và có cái nhìn vô cùng độc đáo, mới mẻ về mọi việc. Đây là cung hoàng đạo duy nhất trong 12 cung hoàng đạo có cái nhìn khác biệt cộng với sự sáng tạo khiến bạn luôn có những sự kết hợp độc đáo không ai có thể bắt chước. Còn nhiều điều thú vị khác của cung Thiên Bình đang chờ bạn khám phá trong bài viết này, hãy theo dõi ngay nhé.

Giải mã Cung Bảo Bình (21/01 - 19/02) Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Update 06/12/2022
Bảo Bình (Aquarius) hay còn được biết với tên gọi là Thủy Bình, đây là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, được bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Bạn đang sinh vào cung này nhưng bạn có biết tính cách của cung này như thế nào hay chưa, thích màu gì, hợp với cung nào nhất? Cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu cung Bọ Cạp ~ Cung hoàng đạo đặc biệt nhất trong 12 chòm sao

23/09/2021
Cung Bọ Cạp là một trong những cung đặc biệt nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi nó còn còn có một số tên gọi khác như cung Thiên Yết, cung Thần Nông, Thiên Hạt hoặc Hổ Cáp. Cũng chính vì vậy nên tính cách của cung Bọ Cạp, tình yêu và sự nghiệp của cung hoàng đạo này cũng được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng 2momart đi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu Voyeu là gì? Voyeur là gì? Xem ngay ý nghĩa thật sự 2 từ này

28/09/2022
Những cụm từ như Voyeu hay Voyeur hiện nay đang được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy Voyeu là gì và thực sự ý nghĩa của chúng là gì thì bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

Bật mí 999+ Câu Status buồn hay nhất mọi thời đại dành riêng cho bạn

Update 27/06/2021
Bạn đang cần tìm những status buồn ngắn, tus tâm trạng về cuộc sống, tình yêu, gia đình, về mưa... phù hợp với tâm trạng của mình nhất. Qua từng câu chữ bạn mong muốn, có một ai đó có thể hiểu được những tâm tư tình cảm chất chứa trong lòng và sẻ chia cho vơi đi nỗi sầu. Bài viết này là dành cho bạn, hãy tham khảo bài viết tổng hợp 999+ stt buồn đi vào lòng người, chạm đến trái tim người đọc nhất nhé!

Lụy tình là gì? Những biểu hiện và lời khuyên hữu ích cho người lụy tình

12/10/2022
Khi yêu, đôi khi chúng ta thường dễ để cho cảm xúc lấn át lý trí, nhiều người bình thường rất mạnh mẽ nhưng yêu vào lại trở thành những “kẻ lụy tình”. Vậy lụy tình là gì, biểu hiện của tình trạng này như thế nào hay làm sao để không lụy tình? Cùng giải đáp những khúc mắc trong bài viết này nhé.
Chat với chúng tôi qua Zalo