Tìm hiểu cách xử lý các lỗi thường gặp của tủ lạnh không mát

Các lỗi thường gặp của tủ lạnh: Nguyên nhân và cách xử lý

Update 08/04/2024
2312
3

Tủ lạnh là một sản phẩm dường như góp mặt trong hầu hết các gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng thiết bị này khó tránh được các lỗi thường gặp của tủ lạnh. Để tiết kiệm cho mình chi phí sử dụng, người dùng cần trang bị những kiến thức cơ bản về nguyên nhân cũng như cách khắc phục những lỗi này.

Mục Lục

  Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Dù trời nắng hay mưa, dù mùa hè hay mùa đông thì tủ lạnh vẫn hoạt động liên tục, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản các loại thực phẩm.

  Tuy nhiên, tủ lạnh sử dụng trong một thời gian dài sẽ khó tránh gặp phải tình trạng hỏng hóc khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy tình trạng hư hỏng này sẽ có dấu hiệu như thế nào, nguyên nhân đến từ đâu và cách khắc phục ra sao để có thể sử dụng thiết bị được mượt mà? Hãy cùng 2momart tìm hiểu kỹ những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.
   

  1

  Dấu hiệu cho thấy tủ lạnh đang hoạt động bình thường

  Khi tủ lạnh giá rẻ của bạn hoạt động bình thường chúng sẽ tối ưu được năng suất cũng như hiệu quả làm việc. Thực phẩm bạn bảo quản sẽ an toàn và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, tránh bị tình trạng vi khuẩn hình thành và xâm nhập vào thực phẩm. Ngoài ra, khi tủ lạnh hoạt động bình thường chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như điện năng tiêu thụ. Đây là những dấu hiệu khi tủ lạnh hoạt động bình thường:

  Đường ống nén nóng dần với mức độ nóng giảm dần cho đến khi pin lọc chỉ còn hơi nóng.

  Âm thanh tủ lạnh chỉ nghe tiếng chạy của hộp rơle nhẹ nhàng sau khi cắm điện khoảng 1 giây.

  Khi mở cửa tủ lạnh bạn có thể nghe rõ tiếng gas phun vào dàn lạnh.

  Khi dàn nóng tủ lạnh hoạt động nóng đều thì bên trong giàn lạnh sẽ đóng tuyết đều.

  Khi mới dừng tủ và hoạt động lại ngay thì rơle máy nén sẽ không hoạt động được.
   

  Thực phẩm được bảo quản tốt khi hoạt động bình thường
  Tủ lạnh hoạt động bình thường rất êm ái

   

  2

  Tổng hợp các lỗi thường gặp trên tủ lạnh và cách khắc phục

  Khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày có thể bạn sẽ nhận ra một số lỗi và không chỉ riêng mình bạn mà hầu như các tủ lạnh sử dụng lâu ngày đều có vài lỗi riêng. Các lỗi thường khiến cho thiết bị hoạt động kém hiệu quả hoặc không lạnh làm cho thực phẩm bảo quản bên trong hư hỏng và không kiểm soát được.

  Các lỗi cơ bản của tủ lạnh đó là tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh thiếu gas, tủ lạnh không ra đá, tủ lạnh bị chảy nước... Vậy nguyên nhân và cách xử lý những lỗi này thế nào? Cùng xem các thông tin chi tiết dưới đây nhé.
   

  2.1 Tủ lạnh bị hết gas

  Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh đầu tiên là thiếu gas chính là do hệ thống bị rò rỉ gas ở dàn nóng, dàn lạnh hoặc ở ống dẫn khiến tủ lạnh không thể hoạt động bình thường. Biểu hiện của vấn đề này chính là dàn nóng chỉ nóng nhẹ hoặc không nóng, thời gian làm lạnh của tủ kéo dài hơn bình thường và máy nén làm làm việc liên tục, dàn lạnh bên trong bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám bên trên đó, đường ống hút về máy nén không đọng lại sương hoặc không lạnh.

  Bạn có thể nhận biết tủ lạnh thiếu gas bằng cách dùng que diêm đốt lên và hơ vào cuối dàn nóng lúc tủ đang hoạt động (lưu ý là không dùng bật lửa vì có thể gây nên nguy hiểm), nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì chứng tỏ tủ lạnh bạn đang thiếu gas. Nếu khi tủ lạnh đủ gas mà bạn hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy bạn có thể sê tay vào được.

  Để khắc phục tình trạng thiếu gas bạn cần tìm được nơi xì gas và khắc phục nó trước sau đó mới có thể bơm gas vào.

  • Cách 1: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng, dàn lạnh và nếu có bọt nổi lên thì chỗ đó đang bị thủng.
  • Cách 2: Lau sạch hệ thống và cho block hoạt động, lúc này bạn quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt ở đâu có vết dầu chứng tỏ vị trí đó đang bị thủng.

  Với những lỗ thủng trên dàn nóng hoặc ống dẫn thì bạn có thể sử dụng phương pháp hàn, còn nếu lỗ thủng trên dàn lạnh thì bạn nên hàn nhôm để làm kín.
   

  2.2 Bị hỏng bên trong Block

  Nguyên nhân tiếp theo khiến tủ lạnh không mát là chế độ bôi trơn kém hoặc block hoạt động kém do tụt hơi. Biểu hiện của tình trạng này chính là bạn có thể nghe thấy tiếng gõ nhẹ bên trong block, dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức và dàn nóng nóng hơn bình thường.

  Theo tình trạng Block hiện tại của bạn mà thợ điện lạnh sẽ quyết định sửa chữa hay thay thế Block mới cho bạn.
   

  Block hỏng làm cho tủ lạnh không thể tản nhiệt dàn nóng
  Hỏng Block khiến tủ lạnh bạn nóng hơn bình thường

   

  2.3 Lỗi tủ lạnh bị tắt âm

  Tủ lạnh bị tắt âm nguyên nhân là do hệ thống lạnh chứa hơi nước, do quá trình hút chân không bên trong không tốt nên hệ thống còn sót lại không khí bên trong. Khi hệ thống hoạt động lượng hơi nước còn sót này sẽ đi qua ống mao, đây là nơi có nhiệt độ thấp và hơi nước sẽ đóng băng lại làm tắc ống mao.

  Khi tủ lạnh gặp phải tình trạng tắt âm chúng sẽ có những biểu hiện dàn nóng nóng dữ dội hơn bình thường, tủ lạnh kém lạnh, có gió lạnh thổi ra sau nhưng nhiệt độ gió sẽ nóng dần sau vài phút. Máy nén làm việc sau một thời gian máy nén không hoạt động do Thermic ngắt máy nén, máy nén ngõng hoạt động trong lớp đá trong ống mao lại tan ra và Thermic lại đồng điện cho Block.

  Khi tủ lạnh không lạnh thì bạn nên nghĩ ngay bị tình trạng này, hệ thống lạnh có chứa hơi nước thì cần xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, thay phin mới và thực hiện nạp lại gas.
   

  2.4 Cửa tủ bị chênh hoặc vỏ tủ không kín

  Môt nguyên nhân thường gặp khiến tủ lạnh không lạnh đó là do bản lề bị lệch, bị hở các lỗ nguồn, dây điện, đường ống dẫn. Biểu hiện của tình trạng này chính là vị trí cửa vênh đọng lại nước, dàn lạnh đóng tuyết nhiều và khi xê vỏ tủ lạnh thấy có đọng sương.

  Nếu gặp tình trạng này bạn chỉ cần chỉnh lại bản lề cửa cho sát là được nhé.
   

  2.5 Tủ lạnh bị đóng tuyết

  Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết chính là hỏng Timer, đứt dây điện trở, hỏng rơle âm hoặc dương. Biểu hiện của lỗi này chính là máy nén làm việc liên tục, gió từ quạt thổi ra không lạnh lắm, trên đường ống về máy nén có thể bị bám tuyết, đá bám nhiều tràn ra vỏ nhựa của ngăn đá.

  Về cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết, đầu tiên các bạn ngắt nguồn điện của tủ lạnh, nếu các thiết bị điện không hỏng bạn cần kiểm tra thermostat.
   

  Thực phẩm sẽ có nguy cơ hỏng hóc khi tuyết bám nhiều
  Tuyết bám nhiều khiến tủ hoạt động kém hiệu quả

  2.6 Tủ lạnh không làm đá

  Biểu hiện rõ ràng nhất của lỗi này đó là nước dù để trong ngăn đá cũng không thể đông lại mặc dù tủ đang hoạt động bình thường.

  Vậy tủ lạnh không đông đá là bị gì? Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể kể đến như: gas bị xì ra ngoài, cửa ngăn đá không đóng kín, hỏng block, chỉnh sai nhiệt độ... Trong đó, nguyên nhân tủ lạnh không đông đá phổ biến nhất có thể kế đến là do tủ không được xả đá, đá tích tụ tại ống dẫn hơi làm cho hơi lạnh không lưu thông và khiến cho đá không đông.

  Bạn có thể xử lý bằng cách ngắt điện trong 3-5 giờ và tiến hành dọn dẹp lại tủ, để đá bên trong tan ra. Bên cạnh đó cũng có thể tiến hành sắp xếp lại thực phẩm cho khoa học.
   

  Ngăn đá không làm được đá là lỗi khiến người dùng lo lắng
  Ngăn đá không làm được đá là lỗi khiến người dùng đau đầu
   

  2.7 Tủ lạnh nóng 2 bên quá mức

  Tủ lạnh bị nóng 2 bên khi hoạt động là hiện tượng hết sức bình thường, nhưng nếu nó trở nên nóng quá mức thì sẽ là dấu hiệu cho thấy tủ đang hoạt động vượt công suất hoặc do một lỗi nào đó ở bên trong.

  Một vài lưu ý mà bạn nên quan tâm để hạn chế tình trạng nóng lên quá mức đó là:

  • Không nên kê tủ lạnh gần các thiết bị tỏa nhiệt như: bếp, lò sưởi... hoặc tại những vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp.
  • Đảm bảo đủ khoảng trống với bức tường phía sau là 10cm và ở hai bên là 2cm để tủ dễ dàng tỏa nhiệt.
  • Tiến hành kiểm tra gioăng tủ thường xuyên để chắc chắn rằng hơi lạnh không bị thất thoát khiến cho tủ hoạt động quá mức để đạt được mức lạnh yêu cầu.
    

  2.8 Tủ làm lạnh yếu

  Sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến cho khả năng làm lạnh của tủ không còn được như ban đầu. Nhiều người dùng sẽ chọn cách giảm nhiệt độ với mong muốn tủ đạt được độ lạnh như mong muốn. Nhưng khi làm vậy có thể khiến cho tủ phải hoạt động ở mức công suất cao gây tốn điện năng.
   

  Liên hệ thợ bảo hành khi thấy tủ lạnh không lạnh
  Liên hệ thợ sửa chữa khi thấy tủ lạnh không lạnh
   

  Vậy tại sao tủ lạnh không lạnh? Khi thiết bị gặp tình trạng kể trên có thể là do một bộ phận nào đó bị hỏng hoặc gặp lỗi. Lúc này, cách tốt nhất đó là bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để kịp thời xử lý, tránh ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm.
   

  2.9 Tủ lạnh hư không vào điện

  Đây là một trong các lỗi thường gặp của tủ lạnh khiến nhiều người lo lắng. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, phổ biến nhất đó chính là do ổ cắm hoặc phích cắm có vấn đề. Lúc này hãy kiểm tra lại hai bộ phận này trước tiên để xác định được tình trạng cụ thể và có phương hướng xử lý nhé.

  Nếu vấn đề không nằm ở hai bộ phận này, các bạn hãy liên hệ đến các trung tâm sửa chữa để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.
   

  Kiểm tra lại phích cắm nếu thấy tủ đang dùng không vào điện
  Kiểm tra lại phích cắm khi thấy tủ lạnh đang dùng không vào điện
   

  2.10 Thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh bị đông đá

  Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này chính là do: người dùng chỉnh nhiệt độ quá cao, thực phẩm dễ bị đông lạnh khi để quá gần dàn lạnh, bộ cảm biến nhiệt gặp trục trặc…

  Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy kiểm tra xem nhiệt độ để đúng chưa, hạn chế để thực phẩm quá gần dàn lạnh, không nên lưu trữ quá nhiều thực phẩm cùng lúc…
   

  2.11 Tủ lạnh bị kêu to bất thường

  Một trong những nguyên nhân tủ lạnh kêu to bất thường đó chính là: tủ lạnh không được kê cân bằng, ốc vít bị lỏng, máy nén bị hư…

  Cách xử lý nhanh chóng nhất cho các vấn đề này chính là: hãy kê tủ một cách cân bằng, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ốc vít xem có bị lỏng lẻo chỗ nào không. Nếu thấy thiết bị vẫn phát ra tiếng kêu to bất thường thì hãy bạn liên hệ với trung tâm bảo hành để được kiểm tra và khắc phục nhé.
   

  Tủ lạnh kêu to khiến quá trình sử dụng gặp khó khăn
  Tủ lạnh kêu to khiến quá trình sử dụng khá khó chịu
   

  3

  Một số cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng

  Tủ lạnh sử dụng một thời gian nếu như không vệ sinh sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu do thực phẩm có mùi hoặc tích trữ lâu ngày phát ra. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các mẹo để gia đình có một chiếc tủ lạnh “sạch tinh tươm”, không còn mùi gây khó chịu mỗi lần mở cửa tủ lạnh nữa nhé. Vậy khử mùi hôi tủ lạnh bằng cách nào? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về các cách khử mùi hôi trong tủ lạnh nhé.
   

  3.1 Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

  Vệ sinh tủ lạnh định kỳ là một trong những cách để tủ lạnh sạch sẽ và loại bỏ mùi hôi. Tùy vào tần suất tích trữ trong tủ lạnh mà bạn hãy lên kế hoạch “dọn tủ lạnh” định kỳ nhé.

  Vệ sinh tủ lạnh là việc làm hết sức cần thiết để giữ tủ lạnh luôn sạch, việc vệ sinh tủ lạnh sẽ loại bỏ những chất bẩn bám trên đó và mùi hôi do thức ăn tạo ra và loại bỏ nguy cơ sản sinh vi khuẩn. Ngoài ra, khi vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp tủ lạnh thơm mát mà còn làm tăng hiệu quả hoạt động của tủ lạnh, kéo dài tuổi thọ.
   

  Mùi hôi từ tủ lạnh khiến thực phẩm bị ám mùi
  Vệ sinh tủ lạnh loại bỏ mùi hôi

   

  3.2 Sử dụng giấm ăn để lau sạch sẽ tủ lạnh

  Giấm ăn có tính axit nên dùng để khử mùi và vệ sinh tủ lạnh rất hiệu quả. Hãy dành một ít thời gian cuối tuần để lau chùi chiếc tủ lạnh của bạn bằng giấm ăn, rất dễ dàng thực hiện và hiệu quả mang lại rất cao.

  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một lượng giấm ăn vừa đủ với diện tích tủ lạnh của bạn, cho giấm ăn ra thau đựng và dùng miếng bọt biển thấm giấm lau toàn bộ bên trong tủ lạnh. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau sơ lại một lần là chiếc tủ lạnh của bạn đã sạch sẽ và thơm tho.
   

  3.3 Áp dụng các mẹo vặt khử mùi hôi

  Vỏ chanh, vỏ quýt, cà phê hay than củi là những thứ có thể loại bỏ mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả. Sau khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên đặt một ít vỏ quýt hoặc chanh vào tủ lạnh để loại mùi, chúng còn mang đến mùi thơm rất dễ chịu khi bạn mở tủ lạnh ra.

  Than củi hay cà phê có tác dụng hút ẩm rất tốt, bạn cho chúng vào một túi vải và để chúng bên trong tủ lạnh, chúng sẽ làm nhiệm vụ hút hết các mùi hôi ẩm trong tủ lạnh cho bạn. Nhớ thay và sử dụng thường xuyên để hiệu quả được liên tục nhé.
   

  3.4 Có cách bố trí đồ ăn trong tủ lạnh khoa học

  Bạn nên phân loại thực phẩm để có cách sắp xếp cho hợp lý, điều này không chỉ giúp cho tủ lạnh ngăn nắp hơn, dễ tìm thực phẩm khi cần thiết mà còn đảm bảo được thực phẩm được bảo quản đúng cách ở nhiệt độ thích hợp.
   

  Mỗi thực phẩm sẽ phù hợp với nhiệt độ khác nhau
  Phân loại thực phẩm giúp bạn dễ tìm kiếm

   

  3.5 Loại bỏ những thực phẩm lâu ngày

  Nếu như bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đã nhiều ngày nhưng lại không có thời gian sử dụng chúng thì bạn nên vứt bỏ chúng, vì thực phẩm bảo quản đã lâu có thể không còn sử dụng được nữa và chúng sẽ là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu, tạo ra vi khuẩn nếu như cứ “yên vị” trong tủ lạnh nhà bạn.
   

  3.6 Có thời gian bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

  Đây là một điều bạn hết sức lưu ý nhé, tùy vào từng loại thực phẩm mà sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Nếu như thực phẩm của bạn vượt qua khoảng thời gian đó mà chưa sử dụng hết thì cũng nên vứt bỏ chúng vì chúng có thể đã hư hỏng, không còn sử dụng được nữa.
   

  Thực phẩm có thời gian bảo quản nhất định
  Thực phẩm có thời gian bảo quản khác nhau

   

  3.7 Chỉ nên mua những thực phẩm cần thiết

  Cách tốt nhất để hạn chế mùi hôi và giữ cho tủ lạnh sạch sẽ là chỉ mua vừa đủ thực phẩm cần thiết và sử dụng hết chúng trong thời gian nhất định. Thường xuyên đi mua thực phẩm, như vậy thực phẩm của bạn lúc nào cũng tươi hơn, ngon hơn và tủ lạnh sẽ còn không gian để chứa trái cây hoặc nước uống khác…

  Hi vọng những thủ thuật này sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn không còn mùi hôi và sạch sẽ, bạn hãy áp dụng những phương pháp phù hợp với thực tế nhà bạn để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé, chúc bạn thành công.
   

  4

  Dùng tủ lạnh thế nào để tiết kiệm điện?

  Tủ lạnh là một vật dụng rất cần thiết và tiện lợi cho mỗi gia đình, chúng là thiết bị bảo quản thực phẩm qua ngày hiệu quả. Nhưng hóa đơn thanh toán tiền điện cuối tháng lại làm bạn khá đau đầu, trong nhà lại không thể không sử dụng tủ lạnh. Vậy làm thế nào để sử dụng tủ lạnh đúng cách hiệu quả và tiết kiệm điện? Dưới đây 2momart sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay về cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

  4.1 Chọn dòng tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Hãy chọn cho mình một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình bạn. Chọn tủ lạnh dựa vào số người trong nhà, không nên chọn tủ quá to nếu gia đình bạn có ít người, điều này sẽ gây lãng phí vì không sử dụng hết chức năng của tủ mà lượng điện tiêu thụ thì lại cao.

  Nếu các bạn ở phòng trọ, nhu cầu sử dụng ít thì chỉ cần một chiếc tủ lạnh mini là có thể đáp ứng đủ nhu cầu bảo quản thực phẩm của bạn.
   

  4.2 Không nên kê tủ lạnh quá gần bếp

  Tránh để tủ lạnh quá gần với bếp vì khi bạn nấu ăn lượng nhiệt cao từ bếp tỏa ra sẽ làm tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn, lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn. Không những vậy, việc tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao sẽ làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Bạn nên chọn vị trí đặt tủ lạnh vừa thuận tiện nấu ăn nhưng cùng không nên quá gần với bếp nhé.
   

  4.3 Tiến hành rã đông tủ định kỳ

  Một số dòng tủ lạnh không có chức năng tự động rã đông, vì thế khi sử dụng một thời gian tủ lạnh sẽ xuất hiện một lớp tuyết đông dày làm giảm công suất hoạt động và hiệu quả của tủ lạnh. Việc bạn cần làm lúc này là hãy chuẩn bị rã đông cho tủ lạnh đưa chúng về trạng thái hoạt động hiệu quả nguyên bản ban đầu, giảm lượng điện tiêu thụ.

  Bạn có thể rã đông bằng nước sôi, bạn hãy chuẩn bị nước sôi và chậu hứng tuyết tan, bạn hãy để chậu bên dưới lớp tuyết sau đó dùng lượng nước sôi vừa đủ làm tan lớp tuyết kia. Hoặc bạn có thể sử dụng máy sấy tóc làm tan tuyết, hãy cắm điện máy sấy tóc vào bật chế độ nhiệt di chuyển đều máy sấy khắp mặt diện tích lớp tuyết đến khi tuyết tan ra hẳn, lúc này chỉ cần dùng khăn bông lau khô lại một lần là đã rã đông tủ lạnh thành công. Đừng quên rằng nhớ rút phích cắm điện tủ lạnh để đảm bảo an toàn trước khi rã đông nhé.
   

  4.4 Tắt tính năng làm đá tự động

  Nếu tủ lạnh của bạn đang bật chế độ làm đá tự động thì bạn có thể tắt nếu như không có nhu cầu sử dụng. Chế độ làm đá tự động sẽ làm tủ lạnh hoạt động nhiều hơn, tiêu hao lượng điện năng nhiều hơn.
   

  4.5 Không để thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh

  Nếu bạn sử dụng không hết thực phẩm và muốn nhờ tủ lạnh bảo quản hộ thì hãy kiên nhẫn đợi thực phẩm nguội hoàn toàn rồi hãy cho vào tủ lạnh nhé. Vì nếu thực phẩm còn nóng mà cho vào tủ lạnh thì tủ lạnh sẽ phải hoạt động mạnh hơn để làm nguội thực phẩm hộ bạn, tiêu hao nhiều điện năng. Không chỉ vậy, nếu như cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh, có thể khiến tủ xảy ra hư hỏng làm giảm tuổi thọ. Vì vậy không nên cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh để không làm hao tốn nhiều điện năng và hư hỏng không cần thiết.
   

  Không được cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh
  Thực phẩm nóng làm giảm năng suất hoạt động của tủ lạnh

   

  4.6 Bọc kín thức ăn khi bảo quản trong tủ lạnh

  Hãy bọc kín những hộp đựng thực phẩm bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh nhé. Việc này sẽ giúp quá trình bảo quản thức ăn được liên tục, tủ lạnh không cần phải hoạt động quá nhiều để cung cấp nhiệt cho thức ăn và tránh mùi phát ra từ thức ăn làm hôi tủ. Bọc kín thức ăn cũng là một mẹo hiệu quả để giảm lượng điện năng tiêu thụ.
   

  4.7 Không nên mở tủ lạnh thường xuyên

  Việc mở cửa tủ lạnh sẽ làm lượng nhiệt trong tủ thoát ra ngoài, lúc này khi đóng cửa tủ lại thì máy nén phải vận hành để bổ sung lượng nhiệt vừa thoát ra, đảm bảo nhiệt độ tối ưu bảo quản thực phẩm chứa bên trong tủ.

  Trên đây là những thông tin chi tiết về các lỗi thường gặp của tủ lạnh để người dùng dễ dàng nắm rõ được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng với nội dung được chia sẻ, các bạn sẽ có được kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

  Để có thêm nhiều thông tin thú vị về các mẹo mặt trong cuộc sống, hãy theo dõi 2momart.vn ngay nhé.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Khi nói về việc bảo quản thực phẩm tươi ngon và tiết kiệm năng lượng trong gia đình, tủ lạnh đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Các dòng sản phẩm tủ lạnh hiện đại với những công nghệ mới luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn. Và ngày nay, các công nghệ tủ lạnh mới nhất ngày càng được cải tiến để đem đến nhiều lợi ích cho người dùng.
  Tủ lạnh là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay, bởi ưu điểm chúng mang lại là rất nhiều. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu được ra mắt, cùng với đó là những cách sử dụng khác nhau. Vậy làm thế nào để biết cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện và bền lâu? Cùng 2momart tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
  TOP Reviews Gợi Ý
  Đừng nghĩ những thiết kế tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu sẽ không bền và bảo quản thực phẩm tốt như những mẫu tủ lạnh cao cấp khác bạn nhé! Hãy đọc ngay những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về sự chất lượng của tủ lạnh 3 triệu và chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng nhé!
  Tủ lạnh 4 cánh là một sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu trên mình một thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội vì vậy mà tủ lạnh 4 cửa thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có kinh phí dưới 20 triệu, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có 4 cánh như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào thì hãy tham khảo bài viết này.
  Tủ lạnh 2 cánh đã quá chán với bạn thì những thiết kế tủ lạnh 3 cánh sẽ là gợi ý mới mẻ cho không gian căn bếp hiện đại. Với những tính năng hỗ trợ siêu tân tiến, các thiết kế tủ lạnh 3 cửa chính hãng sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hiện đại, tiện lợi và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.
  Những điều bạn chưa biết về dòng tủ lạnh 2 cánh tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết toplist về những mẫu tủ lạnh 2 cửa hiện đại, chất lượng và sở hữu tầm giá siêu ưu đãi sau khi đã được thực hiện so sánh giá tại website so sánh giá tốt nhất!
  Sản Phẩm Gợi Ý
  TOP Stories

  Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất ai cũng có thể làm

  Update 20/10/2023
  Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Và có thể bạn đã biết, khi đổi một cách kẻ mắt khác nhau, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt với các thần thái riêng biệt. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những bước khó nhất trong quá trình trang điểm, nhưng nếu bạn biết được bí quyết kẻ mắt đẹp dưới đây, bạn sẽ thực hiện nó rất dễ dàng.

  Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

  Update 14/06/2023
  Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

  Cách tính phần trăm online nhanh nhất, đơn giản và chính xác

  Update 28/10/2023
  Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!

  Bật mí cách phối màu mắt đẹp và tự nhiên nhất hiện nay

  Update 22/04/2024
  Cách phối màu mắt trong trang điểm là một giải pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi sáng, lấp lánh hoặc sắc sảo hơn. Sự kết hợp khéo léo và tinh tế của các gam màu khác nhau sẽ tạo nên những phong cách trang điểm độc đáo và giúp bạn thể hiện trọn vẹn nét cá tính riêng.

  Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

  Update 07/06/2023
  Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

  Cách làm tinh dầu các loại tại nhà đơn giản dễ thực hiện nhất

  Update 13/05/2024
  Tinh dầu là sản phẩm tự nhiên được chiết xuất từ ​​các loại thảo mộc, hoa quả hoặc cây cỏ, thông qua các phương pháp phơi khô, sơ chế hơi nước, hoặc cô lập hóa học. Quá trình làm tinh dầu thường yêu cầu sự tinh tế và cẩn thận để đảm bảo tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể tìm mua chúng ở nhiều nơi, nhưng để an toàn và tiết kiệm chi phí, bạn hoàn có thể tìm cách làm tinh dầu tại nhà vô cùng đơn giản. ngay trong bài viết dưới đây, 2momart cũng sẽ bật mí cho bạn một số cách làm tinh dầu bưởi, sả cùng nhiều loại khác nhau để bạn có thể dùng chúng trong mọi lúc khác nhau.

  Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

  Update 17/08/2023
  Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

  Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

  Update 28/06/2023
  Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

  Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

  Update 12/07/2023
  Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

  Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

  Update 14/06/2023
  Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

  Cách sử dụng wax tóc nam - Sáp vuốt tóc đúng cách không hư tóc

  Update 02/05/2024
  Sử dụng sáp vuốt tóc (wax) là một trong những việc làm quen thuộc của đấng mày râu để tạo kiểu và giữ nếp cho mái tóc của mình. Bên cạnh đó, việc dùng sáp vuốt tóc còn giúp xây dựng vẻ ngoài thanh lịch, gọn gàng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng wax tóc nam sẽ làm cho tóc hư tổn, nhanh mất nếp và khiến da đầu bị ngứa. Chính vì vậy, để giúp bạn biết cách giữ nếp tóc và dùng sáp hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wax không hư tóc cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn.

  Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

  Update 28/07/2023
  Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

  Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

  Update 20/07/2023
  Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

  Cách phân biệt nồng độ nước hoa để biết cách chọn nước hoa chuẩn

  Update 19/02/2024
  Mùi hương quyết định bạn có yêu thích loại nước hoa đó hay không và nó có thực sự phù hợp với cá tính, phong cách và điểm nhấn riêng trên cơ thể bạn. Nồng độ quyết định mùi hương và độ lưu hương, điều này đưa đến quyết định bạn sẽ sử dụng nó vào những thời điểm nào. Do đó, bạn cần biết cách phân biệt nồng độ nước hoa để từ đó có cách chọn nước hoa phù hợp nhất với bản thân.

  Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

  Update 24/08/2023
  Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.
  Chat với chúng tôi qua Zalo