Các lỗi thường gặp và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh, hết ga, bị chảy nước

Hướng dẫn khắc phục sự cố tủ lạnh không lạnh, bị chảy nước, kêu to

Update 08/11/2021
1859

Tủ lạnh là vật dụng gia đình rất cần thiết trong việc bảo quản thực phẩm hàng ngày, chúng trở nên thông dụng và có mặt hầu hết trong mọi gia đình chúng ta. Đây là công cụ giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu dài mà không cần phải thường xuyên đến siêu thị hay chợ.

Mục Lục

  Một chiếc tủ lạnh hoạt động liên tục lâu ngày sẽ xảy ra những lỗi dẫn đến hiệu quả và công suất hoạt động không như ý chúng ta. Trong những trường hợp như vậy thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng kém năng suất đó là gì và phương hướng giải quyết như thế nào đây. 

  Hay một trường hợp khác là tủ lạnh bạn chứa quá nhiều thực phẩm nhưng lâu ngày chúng dần có mùi hôi khó chịu mỗi khi bạn mở cửa tủ lạnh ra, những mẹo vặt để khử mùi tủ lạnh sẽ được cập nhật ngay bên dưới bạn cũng nhớ áp dụng cho chiếc tủ lạnh gia đình mình nhé để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí gia đình.
   

  1

  Khi tủ lạnh bạn hoạt động bình thường

  Khi tủ lạnh giá rẻ bạn hoạt động bình thường chúng sẽ tối ưu được năng suất cũng như hiệu quả làm việc. Thực phẩm bạn bảo quản sẽ an toàn và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, tránh bị tình trạng vi khuẩn hình thành và xâm nhập vào thực phẩm của bạn. Ngoài ra khi tủ lạnh hoạt động bình thường chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như điện năng tiêu thụ. Đây là những dấu hiệu khi tủ lạnh hoạt động bình thường.

  ● Đường ống nén nóng dần với mức độ nóng giảm dần cho đến khi pin lọc chỉ còn hơi nóng.

  ● Âm thanh tủ lạnh chỉ nghe tiếng chạy của hộp rơle nhẹ nhàng sau khi cắm điện khoảng 1 giây.

  ● Khi mở cửa tủ lạnh bạn có thể nghe rõ tiếng gas phun vào dàn lạnh.

  ● Khi dàn nóng tủ lạnh hoạt động nóng đều thì bên trong giàn lạnh sẽ đóng tuyết đều.

  ● Khi mới dừng tủ và hoạt động lại ngay thì rơle máy nén sẽ không hoạt động được.
   

  Thực phẩm được bảo quản tốt khi hoạt động bình thường
  Tủ lạnh hoạt động bình thường rất êm ái

   

  2

  Một số lỗi thường gặp trên tủ lạnh và cách khắc phục

  Khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày có thể bạn sẽ nhận ra một số lỗi và không chỉ riêng mình bạn mà hầu như các tủ lạnh sử dụng lâu ngày đều có vài lỗi riêng. Các lỗi thông thường dẫn đến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hoặc không lạnh làm cho thực phẩm bảo quản bên trong hư hỏng và không kiểm soát được. Một số lỗi làm cho tủ lạnh không lạnh, nguyên nhân tủ lạnh không mát chính là:
   

  #2.1 Tủ lạnh thiếu gas

  Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh đầu tiên là thiếu gas chính là do hệ thống bị rò rỉ gas ở dàn nóng, dàn lạnh hoặc ở ống dẫn khiến tủ lạnh không thể hoạt động bình thường. Biểu hiện của vấn đề này chính là dàn nóng chỉ nóng nhẹ hoặc không nóng, thời gian làm lạnh của tủ kéo dài hơn bình thường và máy nén làm làm việc liên tục, dàn lạnh bên trong bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám bên trên đó, đường ống hút về máy nén không đọng lại sương hoặc không lạnh. Bạn có thể nhận biết tủ lạnh thiếu gas bằng cách dùng que diêm đốt lên và hơ vào cuối dàn nóng lúc tủ đang hoạt động (lưu ý là không dùng bật lửa vì có thể gây nên nguy hiểm), nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì chứng tỏ tủ lạnh bạn đang thiếu gas. Nếu khi tủ lạnh đủ gas mà bạn hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy bạn có thể sê tay vào được. 

  Để khắc phục tình trạng thiếu gas bạn cần tìm được nơi xì gas và khắc phục nó trước sau đó mới có thể bơm gas vào.

  Cách 1: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng, dàn lạnh và nếu có bọt nổi lên thì chỗ đó đang bị thủng.

  Cách 2: Lau sạch hệ thống và cho block hoạt động, lúc này bạn quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt ở đâu có vết dầu chứng tỏ vị trí đó đang bị thủng.

  Với những lỗ thủng trên dàn nóng hoặc ống dẫn thì bạn có thể sử dụng phương pháp hàn, còn nếu lỗ thủng trên dàn lạnh thì bạn nên hàn nhôm để làm kín.
   

  #2.2 Hỏng bên trong Block

  Nguyên nhân thứ hai tủ lạnh không mát là chế độ bôi trơn kém hoặc block hoạt động kém do tụt hơi. Biểu hiện của tình trạng này chính là bạn có thể nghe thấy tiếng gõ nhẹ bên trong block, dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức và dàn nóng nóng hơn bình thường.

  Theo tình trạng Block hiện tại của bạn mà thợ điện lạnh sẽ quyết định sửa chữa hay thay thế Block mới cho bạn.
   

  Block hỏng làm cho tủ lạnh không thể tản nhiệt dàn nóng
  Hỏng Block khiến tủ lạnh bạn nóng hơn bình thường

   

  #2.3 Tủ lạnh bị tắt âm

  Tủ lạnh bị tắt âm nguyên nhân là do hệ thống lạnh chưa hơi nước, do quá trình hút chân không bên trong không tốt nên hệ thống còn chứa lại không khí bên trong. Khi hệ thống hoạt động lượng hơi nước còn sót này sẽ đi qua ống mao, đây là nơi có nhiệt độ thấp và hơi nước sẽ đóng băng lại làm tắc ống mao. Khi tủ lạnh mắc phải tình trạng tắt âm chúng sẽ có những biểu hiện dàn nóng nóng dữ dội hơn bình thường, tủ lạnh kém lạnh, có gió lạnh thổi ra sau nhưng nhiệt độ gió sẽ nóng dần sau vài phút. Máy nén làm việc sau một thời gian máy nén không hoạt động do Thermic ngắt máy nén, máy nén ngõng hoạt động trong lớp đá trong ống mao lại tan ra và Thermic lại đồng điện cho Block.

  Khi tủ lạnh không lạnh thì bạn nên nghĩ ngay bị tình trạng này hệ thống lạnh có chứa hơi nước cần xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, thay phin mới và thực hiện nạp lại gas.
   

  #2.4 Cửa tủ bị chênh hay vỏ tủ không kín

  Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân thường gặp nhất bị chênh là do bản lề bị lệch, bị hở các lỗ nguồn, dây điện, đường ống dẫn. Biểu hiện của tình trạng này chính là vị trí cửa vênh đọng lại nước, dàn lạnh đóng tuyết nhiều và khi xê vỏ tủ lạnh thấy có đọng sương.

  Nếu gặp tình trạng này bạn chỉ cần chỉnh lại bản lề cửa cho sát là được nhé.
   

  #2.5 Hiện tượng tuyết bám nhiều

  Nguyên nhân của hiện tượng này chính là hỏng Timer, đứt dây điện trở, hỏng rơle âm hoặc dương. Biểu hiện của lỗi này chính là máy nén làm việc liên tục, gió từ quạt thổi ra không lạnh lắm, trên đường ống về máy nén có thể bị bám tuyết, đá bám nhiều tràn ra vỏ nhựa của ngăn đá.

  Để khắc phục tình trạng tủ lạnh không lạnh khi bị đóng tuyết này bạn ngắt nguồn điện của tủ lạnh, nếu các thiết bị điện không hỏng bạn cần kiểm tra thermostat.
   

  Thực phẩm sẽ có nguy cơ hỏng hóc khi tuyết bám nhiều
  Tuyết bám nhiều khiến tủ hoạt động kém hiệu quả

   

  3

  Mẹo để tủ lạnh sạch sẽ và không còn mùi hôi

  Tủ lạnh sử dụng một thời gian nếu như không vệ sinh sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu do thực phẩm có mùi hoặc tích trữ lâu ngày phát ra. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các mẹo để gia đình có một chiếc tủ lạnh “sạch tinh tươm”, không còn mùi gây khó chịu mỗi lần mở cửa tủ lạnh nữa nhé. Các mẹo đó là gì? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ.
   

  # Vệ sinh tủ lạnh

  Vệ sinh tủ lạnh định kỳ là một trong những cách để tủ lạnh sạch sẽ và loại bỏ mùi hôi. Tùy và tần suất tích trữ trong tủ lạnh mà bạn hãy lên kế hoạch “dọn tủ lạnh” định kỳ nhé. 

  Vệ sinh tủ lạnh là việc làm hết sức cần thiết để giữ tủ lạnh luôn sạch, việc vệ sinh tủ lạnh sẽ loại bỏ những chất bẩn bám trên đó và mùi hôi do thức ăn tạo ra và loại bỏ nguy cơ sản sinh vi khuẩn. Ngoài ra, khi vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp tủ lạnh thơm mát mà còn làm tăng hiệu quả hoạt động của tủ lạnh, kéo dài tuổi thọ.
   

  Mùi hôi từ tủ lạnh khiến thực phẩm bị ám mùi
  Vệ sinh tủ lạnh loại bỏ mùi hôi

   

  # Sử dụng giấm ăn để lau tủ lạnh

  Giấm ăn có tính axit nên dùng để khử mùi và vệ sinh tủ lạnh rất hiệu quả. Hãy dành một ít thời gian cuối tuần để lau chùi chiếc tủ lạnh của bạn bằng giấm ăn, rất dễ dàng thực hiện và hiệu quả mang lại rất cao.

  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một lượng giấm ăn vừa đủ với diện tích tủ lạnh của bạn, cho giấm ăn ra thau đựng và dùng miếng bọt biển thấm giấm lau toàn bộ bên trong tủ lạnh. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau sơ lại một lần là chiếc tủ lạnh của bạn đã sạch sẽ và thơm tho.
   

  # Sử dụng các mẹo vặt khử mùi hôi

  Vỏ chanh, vỏ quýt, cà phê hay than củi là những thứ có thể loại bỏ mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả. Sau khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên đặt một ít vỏ quýt hoặc chanh vào tủ lạnh để  loại mùi, chúng còn có mùi thơm rất dễ chịu cho mỗi lần bạn mở tủ lạnh ra. 

  Than củi hay cà phê có tác dụng hút ẩm rất tốt, bạn cho chúng vào một túi vải và để chúng bên trong tủ lạnh, chúng sẽ làm nhiệm vụ hút hết các mùi hôi ẩm trong tủ lạnh cho bạn. Nhớ thay và sử dụng thường xuyên để hiệu quả được liên tục nhé.
   

  # Lưu ý phân loại thực phẩm trong tủ lạnh

  Bạn nên phân loại thực phẩm để có cách sắp xếp cho hợp lý, điều này không chỉ giúp cho tủ lạnh ngăn nắp hơn, dễ tìm thực phẩm khi cần thiết mà còn đảm bảo được thực phẩm được bảo quản đúng cách ở nhiệt độ thích hợp.
   

  Mỗi thực phẩm sẽ phù hợp với nhiệt độ khác nhau
  Phân loại thực phẩm giúp bạn dễ tìm kiếm

   

  # Vứt bỏ thực phẩm lâu ngày

  Nếu như bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đã nhiều ngày nhưng lại không có thời gian sử dụng chúng thì bạn nên vứt bỏ chúng, vì thực phẩm bảo quản đã lâu của bạn có thể không còn sử dụng được nữa và chúng sẽ là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu và tạo ra vi khuẩn nếu như cứ “yên vị” trong tủ lạnh nhà bạn.
   

  # Thời gian bảo quản từng loại thực phẩm

  Đây là một điều bạn hết sức lưu ý nhé, tùy vào từng loại thực phẩm mà sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Nếu như thực phẩm của bạn vượt qua khoảng thời gian đó mà chưa sử dụng hết thì cũng nên vứt bỏ chúng vì chúng có thể đã hư hỏng, không còn sử dụng được nữa.
   

  Thực phẩm có thời gian bảo quản nhất định
  Thực phẩm có thời gian bảo quản khác nhau

   

  # Chỉ mua những thực phẩm cần thiết và sử dụng hết chúng

  Cách tốt nhất để hạn chế mùi hôi và giữ cho tủ lạnh sạch sẽ là chỉ mua vừa đủ thực phẩm cần thiết và sử dụng hết chúng trong thời gian nhất định. Thường xuyên đi mua thực phẩm, như vậy thực phẩm của bạn cũng sẽ tươi hơn, ngon hơn và tủ lạnh sẽ còn chỗ chứa trái cây hoặc nước uống khác….

  Hi vọng những thủ thuật này sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn không còn mùi hôi và sạch sẽ, bạn hãy áp dụng những phương pháp phù hợp với thực tế nhà bạn để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé, chúc bạn thành công.
   

  4

  Làm sao để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

  Tủ lạnh là một vật dụng rất cần thiết và tiện lợi cho mỗi gia đình, chúng là thiết bị bảo quản thực phẩm qua ngày hiệu quả. Nhưng hóa đơn thanh toán tiền điện cuối tháng lại làm bạn khá đau đầu, trong nhà lại không thể không sử dụng tủ lạnh. Vậy làm thế nào để sử dụng tủ lạnh đúng cách hiệu quả và tiết kiệm điện, chúng tôi sẽ mách các bạn những thủ thuật ngay bây giờ.

  # Chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Hãy chọn cho mình một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình bạn. Chọn tủ lạnh dựa vào số người trong nhà, không nên chọn tủ quá to nếu gia đình bạn có ít người, điều này sẽ gây lãng phí vì không sử dụng hết chức năng của tủ mà lượng điện tiêu thụ thì lại cao.

  Nếu các bạn ở phòng trọ, nhu cầu sử dụng ít thì chỉ cần một chiếc tủ lạnh mini là có thể đáp ứng đủ nhu cầu bảo quản thực phẩm của bạn.
   

  # Không nên để tủ lạnh gần bếp

  Tránh để tủ lạnh quá gần với bếp vì khi bạn nấu ăn lượng nhiệt cao từ bếp tỏa ra sẽ làm tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn, lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn. Không những vậy, việc tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao sẽ làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Bạn nên chọn vị trí đặt tủ lạnh vừa thuận tiện nấu ăn nhưng cùng không nên quá gần với bếp nhé.
   

  # Rã đông định kỳ

  Một số dòng tủ lạnh không có chức năng tự động rã đông, vì thế khi sử dụng một thời gian tủ lạnh sẽ xuất hiện một lớp tuyết đông dày làm giảm công suất hoạt động và hiệu quả của tủ lạnh. Việc bạn cần làm lúc này là hãy chuẩn bị rã đông cho tủ lạnh đưa chúng về trạng thái hoạt động hiệu quả nguyên bản ban đầu, giảm lượng điện tiêu thụ. 

  Bạn có thể rã đông bằng nước sôi, bạn hãy chuẩn bị nước sôi và chậu hứng tuyết tan, bạn hãy để chậu bên dưới lớp tuyết sau đó dùng lượng nước sôi vừa đủ làm tan lớp tuyết kia. Hoặc bạn có thể sử dụng máy sấy tóc làm tan tuyết, hãy cắm điện máy sấy tóc vào bật chế độ nhiệt di chuyển đều máy sấy khắp mặt diện tích lớp tuyết đến khi tuyết tan ra hẳn, lúc này chỉ cần dùng khăn bông lau khô lại một lần là đã rã đông tủ lạnh thành công. Đừng quên rằng nhớ rút phích cắm điện tủ lạnh để đảm bảo an toàn trước khi rã đông nhé.
   

  # Tắt tính năng làm đá tự động

  Nếu tủ lạnh của bạn đang bật chế độ làm đá tự động thì bạn có thể tắt nếu như không có nhu cầu sử dụng. Chế độ làm đá tự động sẽ làm tủ lạnh hoạt động nhiều hơn, tiêu hao lượng điện năng nhiều hơn.
   

  # Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

  Nếu bạn sử dụng không hết thực phẩm và muốn nhờ tủ lạnh bảo quản hộ thì hãy kiên nhẫn đợi thực phẩm của bạn nguội hoàn toàn rồi hãy cho vào tủ lạnh nhé. Vì nếu thực phẩm còn nóng mà cho vào tủ lạnh thì tủ lạnh sẽ phải hoạt động mạnh hơn để làm nguội thực phẩm hộ bạn, tiêu hao nhiều điện năng. Không chỉ vậy, nếu như cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh, có thể tủ lạnh của bạn sẽ xảy ra hư hỏng làm giảm tuổi thọ của tủ. Vì vậy không nên cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh để không làm hao tốn nhiều điện năng và hư hỏng không cần thiết.
   

  Không được cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh
  Thực phẩm nóng làm giảm năng suất hoạt động của tủ lạnh

   

  # Bọc kín thức ăn khi cho vào tủ lạnh

  Hãy bọc kín những hộp đựng thực phẩm bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh nhé. Việc này sẽ giúp quá trình bảo quản thức ăn được liên tục, tủ lạnh không cần phải hoạt động quá nhiều để cung cấp nhiệt cho thức ăn và tránh mùi phát ra từ thức ăn làm hôi tủ lạnh của bạn. Bọc kín thức ăn cũng là một mẹo hiệu quả để giảm lượng điện năng tiêu thụ.
   

  # Không nên mở tủ lạnh thường xuyên và không cần thiết

  Việc mở cửa tủ lạnh sẽ làm lượng nhiệt trong tủ thoát ra ngoài, lúc này khi đóng cửa tủ lại thì máy nén tủ lạnh phải vận hành để bổ sung lượng nhiệt vừa thoát ra, đảm bảo nhiệt độ tối ưu bảo quản thực phẩm chứa bên trong tủ.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  TOP Reviews Gợi Ý
  Đừng nghĩ những thiết kế tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu sẽ không bền và bảo quản thực phẩm tốt như những mẫu tủ lạnh cao cấp khác bạn nhé! Hãy đọc ngay những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về sự chất lượng của tủ lạnh 3 triệu và chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng nhé!
  Tủ lạnh 4 cánh là một sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu trên mình một thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội vì vậy mà tủ lạnh 4 cửa thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có kinh phí dưới 20 triệu, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có 4 cánh như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào thì hãy tham khảo bài viết này.
  Tủ lạnh 2 cánh đã quá chán với bạn thì những thiết kế tủ lạnh 3 cánh sẽ là gợi ý mới mẻ cho không gian căn bếp hiện đại. Với những tính năng hỗ trợ siêu tân tiến, các thiết kế tủ lạnh 3 cửa chính hãng sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hiện đại, tiện lợi và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.
  Những điều bạn chưa biết về dòng tủ lạnh 2 cánh tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết toplist về những mẫu tủ lạnh 2 cửa hiện đại, chất lượng và sở hữu tầm giá siêu ưu đãi sau khi đã được thực hiện so sánh giá tại website so sánh giá tốt nhất!
  Sản Phẩm Gợi Ý
  TOP Stories

  Cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất cho người mới bắt đầu

  Update 30/06/2023
  Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Bên cạnh sở hữu đôi mắt sáng long lanh đẹp tự nhiên, thì nhiều người cũng tìm cách kẻ mắt đẹp để tô điểm cho chúng nổi bật hơn. Nhưng đây là cách makeup có độ khó khá cao, nếu bạn không biết những bí quyết dưới đây.

  Hiểu ngay với cách tính phần trăm (%) đơn giản, dễ dàng và chính xác nhất

  Update 16/05/2023
  Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản và quan trọng trong toán học và trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Bằng cách áp dụng công thức đơn giản, chúng ta có thể tính phần trăm một cách nhanh chóng và chính xác. Chính vì thế, 2momart sẽ giúp bạn có thể nhanh nhẹn hơn trong việc tìm ra đáp án của những con số phần trăm khó chịu này đấy nhé!

  Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

  Update 14/06/2023
  Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

  Cách phối màu mắt đẹp tự nhiên cho nàng thêm cuốn hút

  Update 25/06/2021
  Đôi mắt chính là điểm nhấn cho toàn khuôn mặt, chính vì thế mà mỗi khi trang điểm các nàng luôn chú trọng từ cách vẽ eyeliner, nhấn nhá lông mi, tỉa lông mày và đặc biệt là chọn cách phối màu mắt sao cho thật tự nhiên và cuốn hút nhất. Hiện nay có rất nhiều cách phối màu mắt khác nhau tùy thuộc vào phong cách trang điểm của mỗi người. Phối màu mắt đẹp giúp cho đôi mắt bạn có thêm chiều sâu, sự hấp dẫn hút hồn người đối diện trong những bữa tiệc, sự kiện hay đi làm, đi học mỗi ngày.

  Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

  Update 07/06/2023
  Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

  Hướng dẫn cách làm tinh dầu cực kỳ đơn giản tại nhà từ A - Z

  Update 24/02/2022
  Tinh dầu có rất nhiều công dụng đối sức khỏe và làn da. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua online các sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế xuất tại nhà với những cách làm và nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

  Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

  Update 17/08/2023
  Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

  Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

  Update 28/06/2023
  Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

  Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

  Update 12/07/2023
  Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

  Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

  Update 14/06/2023
  Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

  Cách sử dụng wax vuốt tóc nam đúng cách giúp giữ nếp lâu không hư tóc

  Update 20/02/2021
  Việc sử dụng sáp vuốt tóc trước khi ra đường hiện không còn quá xa lạ với bất kỳ một chàng trai nào. Tuy nhiên, việc sử dụng sáp vuốt tóc quá nhiều có làm tóc bị xơ rối và hư tổn nặng hay không? Để có cách sử dụng wax không hư tóc và giữ nếp tóc lâu trong ngày, bài viết này sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn đấy nhé!

  Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

  Update 28/07/2023
  Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

  Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

  Update 20/07/2023
  Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

  Hướng dẫn phân biệt nồng độ nước hoa và cách chọn nước hoa thơm lâu nhất

  Update 01/02/2021
  Chúng ta thường nghe rất nhiều đến từ nồng độ nước hoa, thế nhưng thuật ngữ này có ý nghĩa gì? Nồng độ và mùi hương nước hoa có thực sự liên quan đến nhau hay không? Việc lựa chọn nước hoa nên căn cứ vào tiêu chí nào hay chỉ là những cảm nhận mang tính cảm tính về mùi hương? Trong bài viết này 2momart sẽ giải đáp những băn khoăn của các bạn về nồng độ và mùi hương có trong nước hoa để chúng ta hiểu kỹ thêm nhé.

  Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

  Update 24/08/2023
  Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.
  Chat với chúng tôi qua Zalo