Các lỗi thường gặp và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh, hết ga, bị chảy nước

Hướng dẫn khắc phục sự cố tủ lạnh không lạnh, bị chảy nước, kêu to

Update 08/11/2021
513

Tủ lạnh là vật dụng gia đình rất cần thiết trong việc bảo quản thực phẩm hàng ngày, chúng trở nên thông dụng và có mặt hầu hết trong mọi gia đình chúng ta. Đây là công cụ giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu dài mà không cần phải thường xuyên đến siêu thị hay chợ.

Một chiếc tủ lạnh hoạt động liên tục lâu ngày sẽ xảy ra những lỗi dẫn đến hiệu quả và công suất hoạt động không như ý chúng ta. Trong những trường hợp như vậy thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng kém năng suất đó là gì và phương hướng giải quyết như thế nào đây. 

Hay một trường hợp khác là tủ lạnh bạn chứa quá nhiều thực phẩm nhưng lâu ngày chúng dần có mùi hôi khó chịu mỗi khi bạn mở cửa tủ lạnh ra, những mẹo vặt để khử mùi tủ lạnh sẽ được cập nhật ngay bên dưới bạn cũng nhớ áp dụng cho chiếc tủ lạnh gia đình mình nhé để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí gia đình.
 

1

Khi tủ lạnh bạn hoạt động bình thường

Khi tủ lạnh giá rẻ bạn hoạt động bình thường chúng sẽ tối ưu được năng suất cũng như hiệu quả làm việc. Thực phẩm bạn bảo quản sẽ an toàn và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, tránh bị tình trạng vi khuẩn hình thành và xâm nhập vào thực phẩm của bạn. Ngoài ra khi tủ lạnh hoạt động bình thường chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như điện năng tiêu thụ. Đây là những dấu hiệu khi tủ lạnh hoạt động bình thường.

● Đường ống nén nóng dần với mức độ nóng giảm dần cho đến khi pin lọc chỉ còn hơi nóng.

● Âm thanh tủ lạnh chỉ nghe tiếng chạy của hộp rơle nhẹ nhàng sau khi cắm điện khoảng 1 giây.

● Khi mở cửa tủ lạnh bạn có thể nghe rõ tiếng gas phun vào dàn lạnh.

● Khi dàn nóng tủ lạnh hoạt động nóng đều thì bên trong giàn lạnh sẽ đóng tuyết đều.

● Khi mới dừng tủ và hoạt động lại ngay thì rơle máy nén sẽ không hoạt động được.
 

Thực phẩm được bảo quản tốt khi hoạt động bình thường
Tủ lạnh hoạt động bình thường rất êm ái

 

2

Một số lỗi thường gặp trên tủ lạnh và cách khắc phục

Khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày có thể bạn sẽ nhận ra một số lỗi và không chỉ riêng mình bạn mà hầu như các tủ lạnh sử dụng lâu ngày đều có vài lỗi riêng. Các lỗi thông thường dẫn đến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hoặc không lạnh làm cho thực phẩm bảo quản bên trong hư hỏng và không kiểm soát được. Một số lỗi làm cho tủ lạnh không lạnh, nguyên nhân tủ lạnh không mát chính là:
 

#2.1 Tủ lạnh thiếu gas

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh đầu tiên là thiếu gas chính là do hệ thống bị rò rỉ gas ở dàn nóng, dàn lạnh hoặc ở ống dẫn khiến tủ lạnh không thể hoạt động bình thường. Biểu hiện của vấn đề này chính là dàn nóng chỉ nóng nhẹ hoặc không nóng, thời gian làm lạnh của tủ kéo dài hơn bình thường và máy nén làm làm việc liên tục, dàn lạnh bên trong bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám bên trên đó, đường ống hút về máy nén không đọng lại sương hoặc không lạnh. Bạn có thể nhận biết tủ lạnh thiếu gas bằng cách dùng que diêm đốt lên và hơ vào cuối dàn nóng lúc tủ đang hoạt động (lưu ý là không dùng bật lửa vì có thể gây nên nguy hiểm), nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì chứng tỏ tủ lạnh bạn đang thiếu gas. Nếu khi tủ lạnh đủ gas mà bạn hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy bạn có thể sê tay vào được. 

Để khắc phục tình trạng thiếu gas bạn cần tìm được nơi xì gas và khắc phục nó trước sau đó mới có thể bơm gas vào.

Cách 1: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng, dàn lạnh và nếu có bọt nổi lên thì chỗ đó đang bị thủng.

Cách 2: Lau sạch hệ thống và cho block hoạt động, lúc này bạn quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt ở đâu có vết dầu chứng tỏ vị trí đó đang bị thủng.

Với những lỗ thủng trên dàn nóng hoặc ống dẫn thì bạn có thể sử dụng phương pháp hàn, còn nếu lỗ thủng trên dàn lạnh thì bạn nên hàn nhôm để làm kín.
 

#2.2 Hỏng bên trong Block

Nguyên nhân thứ hai tủ lạnh không mát là chế độ bôi trơn kém hoặc block hoạt động kém do tụt hơi. Biểu hiện của tình trạng này chính là bạn có thể nghe thấy tiếng gõ nhẹ bên trong block, dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức và dàn nóng nóng hơn bình thường.

Theo tình trạng Block hiện tại của bạn mà thợ điện lạnh sẽ quyết định sửa chữa hay thay thế Block mới cho bạn.
 

Block hỏng làm cho tủ lạnh không thể tản nhiệt dàn nóng
Hỏng Block khiến tủ lạnh bạn nóng hơn bình thường

 

#2.3 Tủ lạnh bị tắt âm

Tủ lạnh bị tắt âm nguyên nhân là do hệ thống lạnh chưa hơi nước, do quá trình hút chân không bên trong không tốt nên hệ thống còn chứa lại không khí bên trong. Khi hệ thống hoạt động lượng hơi nước còn sót này sẽ đi qua ống mao, đây là nơi có nhiệt độ thấp và hơi nước sẽ đóng băng lại làm tắc ống mao. Khi tủ lạnh mắc phải tình trạng tắt âm chúng sẽ có những biểu hiện dàn nóng nóng dữ dội hơn bình thường, tủ lạnh kém lạnh, có gió lạnh thổi ra sau nhưng nhiệt độ gió sẽ nóng dần sau vài phút. Máy nén làm việc sau một thời gian máy nén không hoạt động do Thermic ngắt máy nén, máy nén ngõng hoạt động trong lớp đá trong ống mao lại tan ra và Thermic lại đồng điện cho Block.

Khi tủ lạnh không lạnh thì bạn nên nghĩ ngay bị tình trạng này hệ thống lạnh có chứa hơi nước cần xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, thay phin mới và thực hiện nạp lại gas.
 

#2.4 Cửa tủ bị chênh hay vỏ tủ không kín

Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân thường gặp nhất bị chênh là do bản lề bị lệch, bị hở các lỗ nguồn, dây điện, đường ống dẫn. Biểu hiện của tình trạng này chính là vị trí cửa vênh đọng lại nước, dàn lạnh đóng tuyết nhiều và khi xê vỏ tủ lạnh thấy có đọng sương.

Nếu gặp tình trạng này bạn chỉ cần chỉnh lại bản lề cửa cho sát là được nhé.
 

#2.5 Hiện tượng tuyết bám nhiều

Nguyên nhân của hiện tượng này chính là hỏng Timer, đứt dây điện trở, hỏng rơle âm hoặc dương. Biểu hiện của lỗi này chính là máy nén làm việc liên tục, gió từ quạt thổi ra không lạnh lắm, trên đường ống về máy nén có thể bị bám tuyết, đá bám nhiều tràn ra vỏ nhựa của ngăn đá.

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh không lạnh khi bị đóng tuyết này bạn ngắt nguồn điện của tủ lạnh, nếu các thiết bị điện không hỏng bạn cần kiểm tra thermostat.
 

Thực phẩm sẽ có nguy cơ hỏng hóc khi tuyết bám nhiều
Tuyết bám nhiều khiến tủ hoạt động kém hiệu quả

 

3

Mẹo để tủ lạnh sạch sẽ và không còn mùi hôi

Tủ lạnh sử dụng một thời gian nếu như không vệ sinh sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu do thực phẩm có mùi hoặc tích trữ lâu ngày phát ra. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các mẹo để gia đình có một chiếc tủ lạnh “sạch tinh tươm”, không còn mùi gây khó chịu mỗi lần mở cửa tủ lạnh nữa nhé. Các mẹo đó là gì? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ.
 

# Vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ là một trong những cách để tủ lạnh sạch sẽ và loại bỏ mùi hôi. Tùy và tần suất tích trữ trong tủ lạnh mà bạn hãy lên kế hoạch “dọn tủ lạnh” định kỳ nhé. 

Vệ sinh tủ lạnh là việc làm hết sức cần thiết để giữ tủ lạnh luôn sạch, việc vệ sinh tủ lạnh sẽ loại bỏ những chất bẩn bám trên đó và mùi hôi do thức ăn tạo ra và loại bỏ nguy cơ sản sinh vi khuẩn. Ngoài ra, khi vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp tủ lạnh thơm mát mà còn làm tăng hiệu quả hoạt động của tủ lạnh, kéo dài tuổi thọ.
 

Mùi hôi từ tủ lạnh khiến thực phẩm bị ám mùi
Vệ sinh tủ lạnh loại bỏ mùi hôi

 

# Sử dụng giấm ăn để lau tủ lạnh

Giấm ăn có tính axit nên dùng để khử mùi và vệ sinh tủ lạnh rất hiệu quả. Hãy dành một ít thời gian cuối tuần để lau chùi chiếc tủ lạnh của bạn bằng giấm ăn, rất dễ dàng thực hiện và hiệu quả mang lại rất cao.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một lượng giấm ăn vừa đủ với diện tích tủ lạnh của bạn, cho giấm ăn ra thau đựng và dùng miếng bọt biển thấm giấm lau toàn bộ bên trong tủ lạnh. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau sơ lại một lần là chiếc tủ lạnh của bạn đã sạch sẽ và thơm tho.
 

# Sử dụng các mẹo vặt khử mùi hôi

Vỏ chanh, vỏ quýt, cà phê hay than củi là những thứ có thể loại bỏ mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả. Sau khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên đặt một ít vỏ quýt hoặc chanh vào tủ lạnh để  loại mùi, chúng còn có mùi thơm rất dễ chịu cho mỗi lần bạn mở tủ lạnh ra. 

Than củi hay cà phê có tác dụng hút ẩm rất tốt, bạn cho chúng vào một túi vải và để chúng bên trong tủ lạnh, chúng sẽ làm nhiệm vụ hút hết các mùi hôi ẩm trong tủ lạnh cho bạn. Nhớ thay và sử dụng thường xuyên để hiệu quả được liên tục nhé.
 

# Lưu ý phân loại thực phẩm trong tủ lạnh

Bạn nên phân loại thực phẩm để có cách sắp xếp cho hợp lý, điều này không chỉ giúp cho tủ lạnh ngăn nắp hơn, dễ tìm thực phẩm khi cần thiết mà còn đảm bảo được thực phẩm được bảo quản đúng cách ở nhiệt độ thích hợp.
 

Mỗi thực phẩm sẽ phù hợp với nhiệt độ khác nhau
Phân loại thực phẩm giúp bạn dễ tìm kiếm

 

# Vứt bỏ thực phẩm lâu ngày

Nếu như bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đã nhiều ngày nhưng lại không có thời gian sử dụng chúng thì bạn nên vứt bỏ chúng, vì thực phẩm bảo quản đã lâu của bạn có thể không còn sử dụng được nữa và chúng sẽ là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu và tạo ra vi khuẩn nếu như cứ “yên vị” trong tủ lạnh nhà bạn.
 

# Thời gian bảo quản từng loại thực phẩm

Đây là một điều bạn hết sức lưu ý nhé, tùy vào từng loại thực phẩm mà sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Nếu như thực phẩm của bạn vượt qua khoảng thời gian đó mà chưa sử dụng hết thì cũng nên vứt bỏ chúng vì chúng có thể đã hư hỏng, không còn sử dụng được nữa.
 

Thực phẩm có thời gian bảo quản nhất định
Thực phẩm có thời gian bảo quản khác nhau

 

# Chỉ mua những thực phẩm cần thiết và sử dụng hết chúng

Cách tốt nhất để hạn chế mùi hôi và giữ cho tủ lạnh sạch sẽ là chỉ mua vừa đủ thực phẩm cần thiết và sử dụng hết chúng trong thời gian nhất định. Thường xuyên đi mua thực phẩm, như vậy thực phẩm của bạn cũng sẽ tươi hơn, ngon hơn và tủ lạnh sẽ còn chỗ chứa trái cây hoặc nước uống khác….

Hi vọng những thủ thuật này sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn không còn mùi hôi và sạch sẽ, bạn hãy áp dụng những phương pháp phù hợp với thực tế nhà bạn để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé, chúc bạn thành công.
 

4

Làm sao để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh là một vật dụng rất cần thiết và tiện lợi cho mỗi gia đình, chúng là thiết bị bảo quản thực phẩm qua ngày hiệu quả. Nhưng hóa đơn thanh toán tiền điện cuối tháng lại làm bạn khá đau đầu, trong nhà lại không thể không sử dụng tủ lạnh. Vậy làm thế nào để sử dụng tủ lạnh đúng cách hiệu quả và tiết kiệm điện, chúng tôi sẽ mách các bạn những thủ thuật ngay bây giờ.

# Chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hãy chọn cho mình một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình bạn. Chọn tủ lạnh dựa vào số người trong nhà, không nên chọn tủ quá to nếu gia đình bạn có ít người, điều này sẽ gây lãng phí vì không sử dụng hết chức năng của tủ mà lượng điện tiêu thụ thì lại cao.

Nếu các bạn ở phòng trọ, nhu cầu sử dụng ít thì chỉ cần một chiếc tủ lạnh mini là có thể đáp ứng đủ nhu cầu bảo quản thực phẩm của bạn.
 

# Không nên để tủ lạnh gần bếp

Tránh để tủ lạnh quá gần với bếp vì khi bạn nấu ăn lượng nhiệt cao từ bếp tỏa ra sẽ làm tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn, lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn. Không những vậy, việc tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao sẽ làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Bạn nên chọn vị trí đặt tủ lạnh vừa thuận tiện nấu ăn nhưng cùng không nên quá gần với bếp nhé.
 

# Rã đông định kỳ

Một số dòng tủ lạnh không có chức năng tự động rã đông, vì thế khi sử dụng một thời gian tủ lạnh sẽ xuất hiện một lớp tuyết đông dày làm giảm công suất hoạt động và hiệu quả của tủ lạnh. Việc bạn cần làm lúc này là hãy chuẩn bị rã đông cho tủ lạnh đưa chúng về trạng thái hoạt động hiệu quả nguyên bản ban đầu, giảm lượng điện tiêu thụ. 

Bạn có thể rã đông bằng nước sôi, bạn hãy chuẩn bị nước sôi và chậu hứng tuyết tan, bạn hãy để chậu bên dưới lớp tuyết sau đó dùng lượng nước sôi vừa đủ làm tan lớp tuyết kia. Hoặc bạn có thể sử dụng máy sấy tóc làm tan tuyết, hãy cắm điện máy sấy tóc vào bật chế độ nhiệt di chuyển đều máy sấy khắp mặt diện tích lớp tuyết đến khi tuyết tan ra hẳn, lúc này chỉ cần dùng khăn bông lau khô lại một lần là đã rã đông tủ lạnh thành công. Đừng quên rằng nhớ rút phích cắm điện tủ lạnh để đảm bảo an toàn trước khi rã đông nhé.
 

# Tắt tính năng làm đá tự động

Nếu tủ lạnh của bạn đang bật chế độ làm đá tự động thì bạn có thể tắt nếu như không có nhu cầu sử dụng. Chế độ làm đá tự động sẽ làm tủ lạnh hoạt động nhiều hơn, tiêu hao lượng điện năng nhiều hơn.
 

# Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Nếu bạn sử dụng không hết thực phẩm và muốn nhờ tủ lạnh bảo quản hộ thì hãy kiên nhẫn đợi thực phẩm của bạn nguội hoàn toàn rồi hãy cho vào tủ lạnh nhé. Vì nếu thực phẩm còn nóng mà cho vào tủ lạnh thì tủ lạnh sẽ phải hoạt động mạnh hơn để làm nguội thực phẩm hộ bạn, tiêu hao nhiều điện năng. Không chỉ vậy, nếu như cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh, có thể tủ lạnh của bạn sẽ xảy ra hư hỏng làm giảm tuổi thọ của tủ. Vì vậy không nên cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh để không làm hao tốn nhiều điện năng và hư hỏng không cần thiết.
 

Không được cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh
Thực phẩm nóng làm giảm năng suất hoạt động của tủ lạnh

 

# Bọc kín thức ăn khi cho vào tủ lạnh

Hãy bọc kín những hộp đựng thực phẩm bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh nhé. Việc này sẽ giúp quá trình bảo quản thức ăn được liên tục, tủ lạnh không cần phải hoạt động quá nhiều để cung cấp nhiệt cho thức ăn và tránh mùi phát ra từ thức ăn làm hôi tủ lạnh của bạn. Bọc kín thức ăn cũng là một mẹo hiệu quả để giảm lượng điện năng tiêu thụ.
 

# Không nên mở tủ lạnh thường xuyên và không cần thiết

Việc mở cửa tủ lạnh sẽ làm lượng nhiệt trong tủ thoát ra ngoài, lúc này khi đóng cửa tủ lại thì máy nén tủ lạnh phải vận hành để bổ sung lượng nhiệt vừa thoát ra, đảm bảo nhiệt độ tối ưu bảo quản thực phẩm chứa bên trong tủ.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Tủ lạnh 2 cánh đã quá chán với bạn thì những thiết kế tủ lạnh 3 cánh sẽ là gợi ý mới mẻ cho không gian căn bếp hiện đại. Với những tính năng hỗ trợ siêu tân tiến, các thiết kế tủ lạnh 3 cửa chính hãng sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hiện đại, tiện lợi và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.
Tủ lạnh 4 cánh là một sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu trên mình một thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội vì vậy mà tủ lạnh 4 cửa thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có kinh phí dưới 20 triệu, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có 4 cánh như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào thì hãy tham khảo bài viết này.
Những điều bạn chưa biết về dòng tủ lạnh 2 cánh tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết toplist về những mẫu tủ lạnh 2 cửa hiện đại, chất lượng và sở hữu tầm giá siêu ưu đãi sau khi đã được thực hiện so sánh giá tại website so sánh giá tốt nhất!
Sản Phẩm Gợi Ý
TOP Stories

Tinh dầu là gì? Công dụng và cách dùng tinh dầu hiệu quả cho người mới bắt đầu

Update 25/11/2021
Bạn đã biết tinh dầu là gì hay chưa, công dụng và cách sử dụng tinh dầu như thế nào? 2momart sẽ chia sẻ ngay sau đây. Tinh dầu nếu bạn biết sử dụng đúng cách sẽ mang đến nhiều công dụng như khử mùi hôi, ẩm mốc, xua đuổi côn trùng, thanh lọc không gian sống, cải thiện căng thẳng, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Bên cạnh đó, tinh dầu còn đem đến nhiều tác dụng cực tốt trong làm đẹp.

Cách trị tàn nhang trên mặt hiệu quả tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên

Update 19/11/2021
Tình trạng bị tàn nhang đang khá phổ biến hiện nay và không phân biệt người lớn hay trẻ em. Các dấu hiệu của tàn nhang thường dễ bị nhầm lẫn với bị nám, bởi chúng cũng là những đốm nâu, xuất hiện ở vùng má, khiến khuôn mặt bạn thiếu thẩm mỹ. Biết được những nguyên nhân bị tàn nhang sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều trị những đốm nâu khó ưa này.

Cách làm vịt om sấu thơm ngon, béo ngậy, đậm đà chiêu đãi gia đình

18/11/2021
Món ăn vịt om sấu là một trong những đặc trưng nổi bật của miền Bắc. Món ăn không chỉ mang lại sự thanh mát mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng tốt cho người dùng. Cách làm món vịt om sấu cũng khá đơn giản, hãy tham khảo ngay các bước bên dưới để hoàn thành món ăn đúng chuẩn ngoài hàng nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi bếp hiệu quả lâu bền

Update 17/11/2021
Máy hút mùi bếp hiện đang là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong bất cứ căn nhà nào vì nhiều lợi ích đáng kể mà chúng đem lại cho cuộc sống mỗi ngày. Tuy nhiên, vì là dòng thiết bị điện còn khá mới nên cách sử dụng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả tốt nhất vẫn chưa được nhiều người hiểu rõ, từ đó dẫn đến việc máy vận hành dù rất tốt nhưng mùi bám trong bếp vẫn ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy, bài viết về cách sử dụng máy hút mùi sau đây sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn khi sở hữu chúng đấy nhé!

Hướng dẫn các bài tập giảm mỡ bụng nhanh tại nhà an toàn hiệu quả

Update 11/11/2021
Mỡ bụng là cơn ác mộng không chỉ của mỗi riêng các chị em, mà ngay cả nam giới cũng rất ngao ngán khi có sự xuất hiện của chúng trên cơ thể. Chính vì vậy, những bài tập giảm mỡ bụng được chia sẻ ngay trong bài viết này chính là chìa khóa vàng giúp bạn giảm mỡ bụng vô cùng an toàn tại nhà mà không cần phải sử dụng những biện pháp dao kéo đắt đỏ và chứa đựng nhiều nguy hiểm nhé. Hãy cùng theo dõi nhưng tip chia sẻ trong bài viết này và cùng nhau lấy lại vóc dáng cân đối bạn nhé!

Chia sẻ các phương pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất cho gia đình bạn

Update 05/11/2021
Chẳng ai muốn ăn những món ăn thiếu đi sự tươi ngon khi chế biến và không phải thực phẩm nào sau khi mua về bạn cũng có thể sử dụng hết trong một ngày được. Chính vì vậy, một số cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn trong khâu chế biến sẽ là chiếc chìa khóa vô cùng quan trọng để giúp cân bằng được dinh dưỡng trong bất cứ món ăn nào của gia đình bạn đấy nhé!

25+ Công dụng của dầu dừa và cách sử dụng dầu dừa hiệu quả trong làm đẹp

Update 04/11/2021
Dầu dừa được biết đến với nhiều công dụng trong làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, chứa nhiều thành phần tốt, giúp cân bằng lượng đường trong máu, kháng viêm, chống lão hoá,... đây được xem là thành phần vô cùng có lợi và đáng sử dụng trong cuộc sống.

Cách chống lão hóa da mặt đúng cách vô cùng hiệu quả bạn nên biết

Update 02/11/2021
Chống lão hóa da mặt là điều mà phái nữ quan tâm mỗi ngày để đẩy lùi được các dấu hiệu thâm sạm, nhăn nheo và chảy xệ đối với những người bước qua tuổi trung niên, hay hạn chế làn da khô ráp, hoặc da mất nước và sần sùi đối với lứa tuổi mới lớn. Có rất nhiều phương pháp chống lão hóa da mặt như dùng các loại mỹ phẩm dưỡng da, sử dụng nguyên liệu tự nhiên, thực hiện các phương pháp massage mặt và bảo vệ da trước sự tác động của ánh nắng mặt trời. Hiểu được tầm quan trọng của việc chống lão hóa da mặt giúp bạn ngăn chặn được dấu hiệu lão sớm, cải thiện tình trạng da khỏe mạnh mỗi ngày nhanh chóng.

Cách làm bánh Flan thơm ngon không bị rỗ tại nhà với công thức đơn giản

Update 01/11/2021
Bánh Flan món ăn vặt quen thuộc hầu như đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ, nhất là đối với hệ 8X,9X và dĩ nhiên Gen Z ngày nay cũng khá ưa thích món ăn thân thuộc này. Thay vì phải mua thì ngay trong mùa dịch này bạn cũng có thể trổ tài tự làm món ăn quen thuộc nhưng rất “bắt” này đấy nhé. Ở bài viết hôm nay 2momart.vn sẽ giúp bạn các cách làm bánh Flan thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà.

Những cách làm thịt kho tàu mềm ngon ngất ngây đơn giản tại nhà

Update 01/11/2021
Chỉ cần nghe mùi thơm béo ngậy của nồi thịt kho ăn bên ghế thúng xôi là bạn đã biết lễ hội mùa xuân đang cận kề. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc của món thịt kho tàu và ý nghĩa của nó trong ngày Tết.

Mách bạn cách làm mứt dừa siêu ngon cực dễ tại nhà thành công ngay lần đầu

Update 29/10/2021
Vào mỗi dịp tết đến, mứt dừa được xem là một trong những món ăn chơi truyền thống không thể thiếu trong mâm bánh kẹo để đãi khách. Tính đến hiện nay thì món ăn ý nghĩa này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ với nhiều cách chế biến lạ mắt và ngon hơn hương vị của ngày xưa rất nhiều. Để giúp bạn có thể tự làm được món mứt ngày tết siêu đơn giản và có thể ăn chơi mọi lúc trong năm thì những công thức cách làm mứt dừa non sau đây sẽ là gợi ý thú vị đấy nhé!

Cách làm bánh cheesecake thơm ngon và bổ dưỡng

28/10/2021
Cheesecake là một món ăn tráng miệng ngon đến khó cưỡng thường được bán tại các quầy hàng sang trọng mang hơi hướng Châu u. Mỗi một loại bánh cheesecake sẽ đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm thú vị về mùi hương ngọt dịu và không kém phần hấp dẫn của độ béo ngậy. Để có thể tự làm bánh cheesecake tại nhà không tốn kém nhiều thời gian, một số công thức sau đây sẽ là gợi ý thích hợp nhất đối với bạn đấy nhé!

Chia sẻ tất tần tật kiến thức và cách làm các món eat clean, dễ thực hiện

28/10/2021
Giữa rất nhiều chế độ ăn kiêng hiện nay, ăn theo thực đơn sạch nhận được sự quan tâm rộng rãi của của những tín đồ làm đẹp. Điểm nổi bật của thực đơn eat clean để giảm cân là giúp giữ được vóc dáng cân đối mà vẫn giữ được sức khỏe tốt hơn.

Cách trị sẹo lâu năm trên mặt đơn giản nhưng cực hiệu quả ngay tại nhà

Update 28/10/2021
Làn da trắng thôi chưa đủ mà chúng còn phải không có những tì vết nào do sẹo gây ra, vậy bạn đã biết cách trị sẹo trên mặt bằng những phương pháp từ thiên nhiên ngay sau đây chưa? Nếu chưa thì chắc chắn bạn sẽ hối tiếc với nếu không đọc hết những chia sẻ ngay sau đây của 2momart dành cho bạn đấy nhé!

Hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc giòn ngon tuyệt ngay tại nhà

Update 27/10/2021
Kim chi là một món ăn truyền thống ở Hàn Quốc, được lên men từ rau củ, chứa nhiều dinh dưỡng, do đó rất tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể dễ dàng tự làm món kim chi cực ngon tại nhà với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như cải thảo, dưa leo, củ cải,... Hôm nay 2momart xin chia sẻ đến chị em nội trợ cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đem đến cho bạn có ngay món đồ ăn kem thịt nướng thơm ngon. Vào bếp chuẩn bị thực hiện ngay sau bài viết này nhé!
Chat với chúng tôi qua Zalo