Các lỗi thường gặp và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh, hết ga, bị chảy nước

Hướng dẫn khắc phục sự cố tủ lạnh không lạnh, bị chảy nước, kêu to

Update 08/11/2021
875

Tủ lạnh là vật dụng gia đình rất cần thiết trong việc bảo quản thực phẩm hàng ngày, chúng trở nên thông dụng và có mặt hầu hết trong mọi gia đình chúng ta. Đây là công cụ giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu dài mà không cần phải thường xuyên đến siêu thị hay chợ.

Một chiếc tủ lạnh hoạt động liên tục lâu ngày sẽ xảy ra những lỗi dẫn đến hiệu quả và công suất hoạt động không như ý chúng ta. Trong những trường hợp như vậy thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng kém năng suất đó là gì và phương hướng giải quyết như thế nào đây. 

Hay một trường hợp khác là tủ lạnh bạn chứa quá nhiều thực phẩm nhưng lâu ngày chúng dần có mùi hôi khó chịu mỗi khi bạn mở cửa tủ lạnh ra, những mẹo vặt để khử mùi tủ lạnh sẽ được cập nhật ngay bên dưới bạn cũng nhớ áp dụng cho chiếc tủ lạnh gia đình mình nhé để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí gia đình.
 

1

Khi tủ lạnh bạn hoạt động bình thường

Khi tủ lạnh giá rẻ bạn hoạt động bình thường chúng sẽ tối ưu được năng suất cũng như hiệu quả làm việc. Thực phẩm bạn bảo quản sẽ an toàn và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, tránh bị tình trạng vi khuẩn hình thành và xâm nhập vào thực phẩm của bạn. Ngoài ra khi tủ lạnh hoạt động bình thường chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như điện năng tiêu thụ. Đây là những dấu hiệu khi tủ lạnh hoạt động bình thường.

● Đường ống nén nóng dần với mức độ nóng giảm dần cho đến khi pin lọc chỉ còn hơi nóng.

● Âm thanh tủ lạnh chỉ nghe tiếng chạy của hộp rơle nhẹ nhàng sau khi cắm điện khoảng 1 giây.

● Khi mở cửa tủ lạnh bạn có thể nghe rõ tiếng gas phun vào dàn lạnh.

● Khi dàn nóng tủ lạnh hoạt động nóng đều thì bên trong giàn lạnh sẽ đóng tuyết đều.

● Khi mới dừng tủ và hoạt động lại ngay thì rơle máy nén sẽ không hoạt động được.
 

Thực phẩm được bảo quản tốt khi hoạt động bình thường
Tủ lạnh hoạt động bình thường rất êm ái

 

2

Một số lỗi thường gặp trên tủ lạnh và cách khắc phục

Khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày có thể bạn sẽ nhận ra một số lỗi và không chỉ riêng mình bạn mà hầu như các tủ lạnh sử dụng lâu ngày đều có vài lỗi riêng. Các lỗi thông thường dẫn đến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hoặc không lạnh làm cho thực phẩm bảo quản bên trong hư hỏng và không kiểm soát được. Một số lỗi làm cho tủ lạnh không lạnh, nguyên nhân tủ lạnh không mát chính là:
 

#2.1 Tủ lạnh thiếu gas

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh đầu tiên là thiếu gas chính là do hệ thống bị rò rỉ gas ở dàn nóng, dàn lạnh hoặc ở ống dẫn khiến tủ lạnh không thể hoạt động bình thường. Biểu hiện của vấn đề này chính là dàn nóng chỉ nóng nhẹ hoặc không nóng, thời gian làm lạnh của tủ kéo dài hơn bình thường và máy nén làm làm việc liên tục, dàn lạnh bên trong bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám bên trên đó, đường ống hút về máy nén không đọng lại sương hoặc không lạnh. Bạn có thể nhận biết tủ lạnh thiếu gas bằng cách dùng que diêm đốt lên và hơ vào cuối dàn nóng lúc tủ đang hoạt động (lưu ý là không dùng bật lửa vì có thể gây nên nguy hiểm), nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì chứng tỏ tủ lạnh bạn đang thiếu gas. Nếu khi tủ lạnh đủ gas mà bạn hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy bạn có thể sê tay vào được. 

Để khắc phục tình trạng thiếu gas bạn cần tìm được nơi xì gas và khắc phục nó trước sau đó mới có thể bơm gas vào.

Cách 1: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng, dàn lạnh và nếu có bọt nổi lên thì chỗ đó đang bị thủng.

Cách 2: Lau sạch hệ thống và cho block hoạt động, lúc này bạn quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt ở đâu có vết dầu chứng tỏ vị trí đó đang bị thủng.

Với những lỗ thủng trên dàn nóng hoặc ống dẫn thì bạn có thể sử dụng phương pháp hàn, còn nếu lỗ thủng trên dàn lạnh thì bạn nên hàn nhôm để làm kín.
 

#2.2 Hỏng bên trong Block

Nguyên nhân thứ hai tủ lạnh không mát là chế độ bôi trơn kém hoặc block hoạt động kém do tụt hơi. Biểu hiện của tình trạng này chính là bạn có thể nghe thấy tiếng gõ nhẹ bên trong block, dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức và dàn nóng nóng hơn bình thường.

Theo tình trạng Block hiện tại của bạn mà thợ điện lạnh sẽ quyết định sửa chữa hay thay thế Block mới cho bạn.
 

Block hỏng làm cho tủ lạnh không thể tản nhiệt dàn nóng
Hỏng Block khiến tủ lạnh bạn nóng hơn bình thường

 

#2.3 Tủ lạnh bị tắt âm

Tủ lạnh bị tắt âm nguyên nhân là do hệ thống lạnh chưa hơi nước, do quá trình hút chân không bên trong không tốt nên hệ thống còn chứa lại không khí bên trong. Khi hệ thống hoạt động lượng hơi nước còn sót này sẽ đi qua ống mao, đây là nơi có nhiệt độ thấp và hơi nước sẽ đóng băng lại làm tắc ống mao. Khi tủ lạnh mắc phải tình trạng tắt âm chúng sẽ có những biểu hiện dàn nóng nóng dữ dội hơn bình thường, tủ lạnh kém lạnh, có gió lạnh thổi ra sau nhưng nhiệt độ gió sẽ nóng dần sau vài phút. Máy nén làm việc sau một thời gian máy nén không hoạt động do Thermic ngắt máy nén, máy nén ngõng hoạt động trong lớp đá trong ống mao lại tan ra và Thermic lại đồng điện cho Block.

Khi tủ lạnh không lạnh thì bạn nên nghĩ ngay bị tình trạng này hệ thống lạnh có chứa hơi nước cần xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, thay phin mới và thực hiện nạp lại gas.
 

#2.4 Cửa tủ bị chênh hay vỏ tủ không kín

Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân thường gặp nhất bị chênh là do bản lề bị lệch, bị hở các lỗ nguồn, dây điện, đường ống dẫn. Biểu hiện của tình trạng này chính là vị trí cửa vênh đọng lại nước, dàn lạnh đóng tuyết nhiều và khi xê vỏ tủ lạnh thấy có đọng sương.

Nếu gặp tình trạng này bạn chỉ cần chỉnh lại bản lề cửa cho sát là được nhé.
 

#2.5 Hiện tượng tuyết bám nhiều

Nguyên nhân của hiện tượng này chính là hỏng Timer, đứt dây điện trở, hỏng rơle âm hoặc dương. Biểu hiện của lỗi này chính là máy nén làm việc liên tục, gió từ quạt thổi ra không lạnh lắm, trên đường ống về máy nén có thể bị bám tuyết, đá bám nhiều tràn ra vỏ nhựa của ngăn đá.

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh không lạnh khi bị đóng tuyết này bạn ngắt nguồn điện của tủ lạnh, nếu các thiết bị điện không hỏng bạn cần kiểm tra thermostat.
 

Thực phẩm sẽ có nguy cơ hỏng hóc khi tuyết bám nhiều
Tuyết bám nhiều khiến tủ hoạt động kém hiệu quả

 

3

Mẹo để tủ lạnh sạch sẽ và không còn mùi hôi

Tủ lạnh sử dụng một thời gian nếu như không vệ sinh sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu do thực phẩm có mùi hoặc tích trữ lâu ngày phát ra. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các mẹo để gia đình có một chiếc tủ lạnh “sạch tinh tươm”, không còn mùi gây khó chịu mỗi lần mở cửa tủ lạnh nữa nhé. Các mẹo đó là gì? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ.
 

# Vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ là một trong những cách để tủ lạnh sạch sẽ và loại bỏ mùi hôi. Tùy và tần suất tích trữ trong tủ lạnh mà bạn hãy lên kế hoạch “dọn tủ lạnh” định kỳ nhé. 

Vệ sinh tủ lạnh là việc làm hết sức cần thiết để giữ tủ lạnh luôn sạch, việc vệ sinh tủ lạnh sẽ loại bỏ những chất bẩn bám trên đó và mùi hôi do thức ăn tạo ra và loại bỏ nguy cơ sản sinh vi khuẩn. Ngoài ra, khi vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp tủ lạnh thơm mát mà còn làm tăng hiệu quả hoạt động của tủ lạnh, kéo dài tuổi thọ.
 

Mùi hôi từ tủ lạnh khiến thực phẩm bị ám mùi
Vệ sinh tủ lạnh loại bỏ mùi hôi

 

# Sử dụng giấm ăn để lau tủ lạnh

Giấm ăn có tính axit nên dùng để khử mùi và vệ sinh tủ lạnh rất hiệu quả. Hãy dành một ít thời gian cuối tuần để lau chùi chiếc tủ lạnh của bạn bằng giấm ăn, rất dễ dàng thực hiện và hiệu quả mang lại rất cao.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một lượng giấm ăn vừa đủ với diện tích tủ lạnh của bạn, cho giấm ăn ra thau đựng và dùng miếng bọt biển thấm giấm lau toàn bộ bên trong tủ lạnh. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau sơ lại một lần là chiếc tủ lạnh của bạn đã sạch sẽ và thơm tho.
 

# Sử dụng các mẹo vặt khử mùi hôi

Vỏ chanh, vỏ quýt, cà phê hay than củi là những thứ có thể loại bỏ mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả. Sau khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên đặt một ít vỏ quýt hoặc chanh vào tủ lạnh để  loại mùi, chúng còn có mùi thơm rất dễ chịu cho mỗi lần bạn mở tủ lạnh ra. 

Than củi hay cà phê có tác dụng hút ẩm rất tốt, bạn cho chúng vào một túi vải và để chúng bên trong tủ lạnh, chúng sẽ làm nhiệm vụ hút hết các mùi hôi ẩm trong tủ lạnh cho bạn. Nhớ thay và sử dụng thường xuyên để hiệu quả được liên tục nhé.
 

# Lưu ý phân loại thực phẩm trong tủ lạnh

Bạn nên phân loại thực phẩm để có cách sắp xếp cho hợp lý, điều này không chỉ giúp cho tủ lạnh ngăn nắp hơn, dễ tìm thực phẩm khi cần thiết mà còn đảm bảo được thực phẩm được bảo quản đúng cách ở nhiệt độ thích hợp.
 

Mỗi thực phẩm sẽ phù hợp với nhiệt độ khác nhau
Phân loại thực phẩm giúp bạn dễ tìm kiếm

 

# Vứt bỏ thực phẩm lâu ngày

Nếu như bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đã nhiều ngày nhưng lại không có thời gian sử dụng chúng thì bạn nên vứt bỏ chúng, vì thực phẩm bảo quản đã lâu của bạn có thể không còn sử dụng được nữa và chúng sẽ là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu và tạo ra vi khuẩn nếu như cứ “yên vị” trong tủ lạnh nhà bạn.
 

# Thời gian bảo quản từng loại thực phẩm

Đây là một điều bạn hết sức lưu ý nhé, tùy vào từng loại thực phẩm mà sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Nếu như thực phẩm của bạn vượt qua khoảng thời gian đó mà chưa sử dụng hết thì cũng nên vứt bỏ chúng vì chúng có thể đã hư hỏng, không còn sử dụng được nữa.
 

Thực phẩm có thời gian bảo quản nhất định
Thực phẩm có thời gian bảo quản khác nhau

 

# Chỉ mua những thực phẩm cần thiết và sử dụng hết chúng

Cách tốt nhất để hạn chế mùi hôi và giữ cho tủ lạnh sạch sẽ là chỉ mua vừa đủ thực phẩm cần thiết và sử dụng hết chúng trong thời gian nhất định. Thường xuyên đi mua thực phẩm, như vậy thực phẩm của bạn cũng sẽ tươi hơn, ngon hơn và tủ lạnh sẽ còn chỗ chứa trái cây hoặc nước uống khác….

Hi vọng những thủ thuật này sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn không còn mùi hôi và sạch sẽ, bạn hãy áp dụng những phương pháp phù hợp với thực tế nhà bạn để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé, chúc bạn thành công.
 

4

Làm sao để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh là một vật dụng rất cần thiết và tiện lợi cho mỗi gia đình, chúng là thiết bị bảo quản thực phẩm qua ngày hiệu quả. Nhưng hóa đơn thanh toán tiền điện cuối tháng lại làm bạn khá đau đầu, trong nhà lại không thể không sử dụng tủ lạnh. Vậy làm thế nào để sử dụng tủ lạnh đúng cách hiệu quả và tiết kiệm điện, chúng tôi sẽ mách các bạn những thủ thuật ngay bây giờ.

# Chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hãy chọn cho mình một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình bạn. Chọn tủ lạnh dựa vào số người trong nhà, không nên chọn tủ quá to nếu gia đình bạn có ít người, điều này sẽ gây lãng phí vì không sử dụng hết chức năng của tủ mà lượng điện tiêu thụ thì lại cao.

Nếu các bạn ở phòng trọ, nhu cầu sử dụng ít thì chỉ cần một chiếc tủ lạnh mini là có thể đáp ứng đủ nhu cầu bảo quản thực phẩm của bạn.
 

# Không nên để tủ lạnh gần bếp

Tránh để tủ lạnh quá gần với bếp vì khi bạn nấu ăn lượng nhiệt cao từ bếp tỏa ra sẽ làm tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn, lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn. Không những vậy, việc tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao sẽ làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Bạn nên chọn vị trí đặt tủ lạnh vừa thuận tiện nấu ăn nhưng cùng không nên quá gần với bếp nhé.
 

# Rã đông định kỳ

Một số dòng tủ lạnh không có chức năng tự động rã đông, vì thế khi sử dụng một thời gian tủ lạnh sẽ xuất hiện một lớp tuyết đông dày làm giảm công suất hoạt động và hiệu quả của tủ lạnh. Việc bạn cần làm lúc này là hãy chuẩn bị rã đông cho tủ lạnh đưa chúng về trạng thái hoạt động hiệu quả nguyên bản ban đầu, giảm lượng điện tiêu thụ. 

Bạn có thể rã đông bằng nước sôi, bạn hãy chuẩn bị nước sôi và chậu hứng tuyết tan, bạn hãy để chậu bên dưới lớp tuyết sau đó dùng lượng nước sôi vừa đủ làm tan lớp tuyết kia. Hoặc bạn có thể sử dụng máy sấy tóc làm tan tuyết, hãy cắm điện máy sấy tóc vào bật chế độ nhiệt di chuyển đều máy sấy khắp mặt diện tích lớp tuyết đến khi tuyết tan ra hẳn, lúc này chỉ cần dùng khăn bông lau khô lại một lần là đã rã đông tủ lạnh thành công. Đừng quên rằng nhớ rút phích cắm điện tủ lạnh để đảm bảo an toàn trước khi rã đông nhé.
 

# Tắt tính năng làm đá tự động

Nếu tủ lạnh của bạn đang bật chế độ làm đá tự động thì bạn có thể tắt nếu như không có nhu cầu sử dụng. Chế độ làm đá tự động sẽ làm tủ lạnh hoạt động nhiều hơn, tiêu hao lượng điện năng nhiều hơn.
 

# Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Nếu bạn sử dụng không hết thực phẩm và muốn nhờ tủ lạnh bảo quản hộ thì hãy kiên nhẫn đợi thực phẩm của bạn nguội hoàn toàn rồi hãy cho vào tủ lạnh nhé. Vì nếu thực phẩm còn nóng mà cho vào tủ lạnh thì tủ lạnh sẽ phải hoạt động mạnh hơn để làm nguội thực phẩm hộ bạn, tiêu hao nhiều điện năng. Không chỉ vậy, nếu như cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh, có thể tủ lạnh của bạn sẽ xảy ra hư hỏng làm giảm tuổi thọ của tủ. Vì vậy không nên cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh để không làm hao tốn nhiều điện năng và hư hỏng không cần thiết.
 

Không được cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh
Thực phẩm nóng làm giảm năng suất hoạt động của tủ lạnh

 

# Bọc kín thức ăn khi cho vào tủ lạnh

Hãy bọc kín những hộp đựng thực phẩm bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh nhé. Việc này sẽ giúp quá trình bảo quản thức ăn được liên tục, tủ lạnh không cần phải hoạt động quá nhiều để cung cấp nhiệt cho thức ăn và tránh mùi phát ra từ thức ăn làm hôi tủ lạnh của bạn. Bọc kín thức ăn cũng là một mẹo hiệu quả để giảm lượng điện năng tiêu thụ.
 

# Không nên mở tủ lạnh thường xuyên và không cần thiết

Việc mở cửa tủ lạnh sẽ làm lượng nhiệt trong tủ thoát ra ngoài, lúc này khi đóng cửa tủ lại thì máy nén tủ lạnh phải vận hành để bổ sung lượng nhiệt vừa thoát ra, đảm bảo nhiệt độ tối ưu bảo quản thực phẩm chứa bên trong tủ.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Tủ lạnh 2 cánh đã quá chán với bạn thì những thiết kế tủ lạnh 3 cánh sẽ là gợi ý mới mẻ cho không gian căn bếp hiện đại. Với những tính năng hỗ trợ siêu tân tiến, các thiết kế tủ lạnh 3 cửa chính hãng sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hiện đại, tiện lợi và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.
Tủ lạnh 4 cánh là một sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu trên mình một thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội vì vậy mà tủ lạnh 4 cửa thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có kinh phí dưới 20 triệu, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có 4 cánh như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào thì hãy tham khảo bài viết này.
Những điều bạn chưa biết về dòng tủ lạnh 2 cánh tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết toplist về những mẫu tủ lạnh 2 cửa hiện đại, chất lượng và sở hữu tầm giá siêu ưu đãi sau khi đã được thực hiện so sánh giá tại website so sánh giá tốt nhất!
Sản Phẩm Gợi Ý
TOP Stories

Hướng dẫn cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon đúng chuẩn Hà Nội

Update 19/04/2022
Bánh gối là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Món bánh gối với hương vị giản dị nhưng đậm đà, được nhiều người yêu thích. Sẽ thật là tuyệt vời nếu vào ngày lạnh lạnh mưa mưa, cả nhà cùng quây quần thưởng thức món bánh nóng hổi, giòn rụm này. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm bánh gối chuẩn vị ở bài viết bên dưới.

Kinh nghiệm xịt nước hoa đúng cách giúp lưu hương suốt 24h

Update 26/03/2022
Ngày nay việc nhiều chị em phụ nữ chọn nước hoa là một phần tính cách của mình, có người sở hữu tính cách nhẹ nhàng, nữ tính cũng có người mang cho mình phong cách quyến rũ và mạnh mẽ. Chính vì để đáp ứng nhu cầu sử dụng và tính cách mỗi người, các chuyên gia điều chế nước hoa cũng liên tục pha trộn nhiều loại hương hoa với nhau để tạo ra những lọ nước hoa phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.  Không chỉ chọn được loại mình thích bạn còn phải biết cách xịt sao cho đúng. Hãy tìm hiểu ngay bài viết của 2momart hướng dẫn cách xịt nước hoa đúng cách giúp lưu giữ hương thơm lâu nhé!

Bật mí cách sử dụng máy sấy tóc đúng cách mang đến mái tóc khoẻ đẹp

Update 01/03/2022
Cách sử dụng máy sấy tóc trong việc nuôi dưỡng làn tóc thêm khỏe đẹp luôn là điều mà bất cứ đối tượng hay bất kỳ độ tuổi nào cũng đều quan tâm nhất. Ngoài việc sấy khô làn tóc bị ướt thì máy sấy còn được trang bị vô số những tính năng đặc biệt nhằm hỗ trợ tối đa trong cuộc sống của người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách làm tinh dầu cực kỳ đơn giản tại nhà từ A - Z

Update 24/02/2022
Tinh dầu có rất nhiều công dụng đối sức khỏe và làn da. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua online các sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế xuất tại nhà với những cách làm và nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn sửa bếp từ các lỗi thường gặp nhanh chóng đơn giản tại nhà

Update 10/02/2022
Bỗng một ngày chiếc bếp từ của bạn sử dụng báo lỗi và không còn hoạt động ổn định như trước kia thì bài viết cách sửa bếp từ này sẽ giúp đỡ bạn nhiều lắm đấy. Những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn sửa các lỗi bếp từ đơn giản ở các lỗi thường gặp mà không cần phải nhờ đến thợ hoặc đem đi bảo hành đâu đấy nhé!

Các phương pháp trị thâm quầng mắt tại nhà siêu đơn giản hiệu quả

Update 24/01/2022
Thâm quầng mắt có lẽ là cơn ác mộng không thuộc riêng về một ai khi khiến vẻ bề ngoài trông thiếu đi sức sống, kém thu hút và khó có thể trang điểm đều màu trên da. Chính vì vậy, một số phương pháp cách trị thâm mắt tại nhà sau đây sẽ là món quà mà 2momart muốn dành tặng cho bạn đọc để điều trị nhanh chóng tại nhà mà không tốn kém nhiều tiền bạc và thời gian nhé!

Lý giải các chỉ số SPF và PA ghi trên kem chống nắng là gì?

Update 24/01/2022
Dù làm kem chống nắng hay sản phẩm có hỗ trợ tính năng chống nắng thì chắc chắn các chỉ số được chú thích bên trên bao bì sẽ nói với bạn cụ thể về sự chất lượng của sản phẩm cũng như đáp ứng được nhu cầu chống nắng cho da mặt hoặc body. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng hoặc biết toàn bộ về chỉ số “SPF là gì?” và “PA là gì?” có trên kem chống nắng. Chính vì vậy mẫu tin tức sau đây sẽ giúp giải đáp toàn bộ thắc mắc mà bạn đang gặp khi chọn mua kem chống nắng tốt nhất cho bản thân.

9+ Cách trị nứt gót chân dứt điểm hiệu quả ngay tại nhà bạn nên biết

Update 20/01/2022
Tình trạng nứt gót chân được xem là tình trạng khá phổ biến hiện nay chúng làm cho người mắc luôn trong trạng thái khó chịu và đau rát việc di chuyển trở nên khó khăn. Để cải thiện tình trạng này 2momart đã nghiên cứu và hôm nay muốn chia sẻ đến bạn một vài bí quyết sau để trị dứt điểm tình trạng này. Nào giờ thì hãy đón xem những chia sẻ cách trị nứt gót chân thú vị ngay sau đây bạn nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kem chống nắng từ A - Z đúng cách hiệu quả

Update 19/01/2022
Ánh nắng là một trong những tác nhân lớn nhất khiến làn da của bạn không đều màu, sạm nám và tàn nhang. Chính vì thế, để dành được chiến thắng trong công cuộc đầu tranh vì cái đẹp, bạn nên có cho riêng mình những kinh nghiệm về việc sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da, đặc biệt nhất là kem chống nắng. Để hỗ trợ bạn một phần, bài viết cách sử dụng kem chống nắng mà 2momart chia sẻ sau đây sẽ rất hữu dụng dành cho bạn đấy, đừng bỏ qua một chi tiết nào nếu như bạn muốn đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Cách làm vịt om sấu thơm ngon đơn giản nhất tại nhà ai cũng nấu được

Update 15/01/2022
Món ăn vịt om sấu là một trong những đặc trưng nổi bật của miền Bắc. Món ăn không chỉ mang lại sự thanh mát mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng tốt cho người dùng. Cách làm vịt om sấu cũng khá đơn giản, hãy tham khảo ngay các bước bên dưới để hoàn thành món ăn đúng chuẩn ngoài hàng nhé!

Cách làm bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc đơn giản siêu ngon chuẩn vị tại nhà

Update 15/01/2022
Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc rất được lòng giới trẻ trên thế giới hiện nay. Món ăn này khá độc đáo khi chỉ cần miếng đầu tiên cũng đã đủ đánh thức mọi giác quan của người dùng. Chính vì vậy hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn cách làm Tokbokki tại nhà bằng các công thức siêu đơn giản bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo mịn thơm ngon đơn giản tại nhà

Update 13/01/2022
Tự tay chế biến các món ăn ngon và dinh dưỡng tại nhà quả thật là điều thú vị đúng không nào. Đặc biệt nhất chính là làm yaourt chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa sẽ vừa giúp bữa ăn xế của bạn và gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Hãy cùng theo dõi thêm một số cách làm sữa chua tại nhà vô cùng thơm ngon với những nguyên liệu dễ tìm nhất cùng 2momart.vn nhé!

Những cách làm bắp rang bơ giòn thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Update 11/01/2022
Bắp rang bơ là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Cách làm bắp rang bơ tại nhà cũng rất đơn giản, không nhất thiết phải có máy là có thể làm được món bắp rang bơ ngon.

Bật mí cách lọc nước bẩn thành nước sạch nhanh chóng đơn giản tại nhà

Update 08/01/2022
Việc thiếu nước sạch sinh hoạt gia đình đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Để được uống nước sạch, các gia đình thường bỏ ra nhiều chi phí cho những thiết bị đắt tiền mà chất lượng lại không thể đảm bảo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lọc nước bẩn thành nước sạch đơn giản nhất.

Bí quyết cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị đơn giản cực ngon ngay tại nhà

Update 05/01/2022
Thời gian gần đây, món chè dưỡng nhan đang rất “HOT” trên thị trường, trên các diễn đàn mạng xã hội như Facebook, TikTok,... đều chia sẻ khá nhiều phương pháp nấu chè dưỡng nha cũng như các nơi bán SET chè dưỡng nhan để bạn có thể trổ tài ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết những công dụng mà mỗi thành có trong món chè này mang lại cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt nhất chính là bí quyết nấu chè dưỡng nhan ngon nhất. Hiểu được những mong muốn từ phía mọi người bài viết hôm nay 2momart.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè dưỡng nhan siêu ngon thanh mát đẹp da chuẩn vị nhất nhé!
Chat với chúng tôi qua Zalo