Tổ yến có chứa đến 18 loại axit amin và 30 loại vitamin tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu không biết cách chưng yến đúng chuẩn thì rất dễ làm hao hụt giá trị dinh dưỡng có trong loại “cao lương mỹ vị” này. Bởi ở môi trường nhiệt độ quá cao, dưỡng chất trong tổ yến có thể bay hơi, thất thoát. Để không cần lo lắng về vấn đề dinh dưỡng khi chưng yến, bạn đọc đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của 2momart nhé.
Mục Lục
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tổ yến chỉ có thể giữ được dinh dưỡng khi chế biến dưới hình thức chưng (đun cách thủy). Kết hợp cùng một số loại nguyên liệu bổ dưỡng khác như táo đỏ, đường phèn, hạt chia, lê, đông trùng hạ thảo… cách chưng yến sẽ càng thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Bởi đây là một loại “thực phẩm vàng” cao cấp, có giá trị về cả dinh dưỡng và kinh tế, cho nên nếu không hiểu rõ cách chế biến thì sẽ rất lãng phí. Tham khảo ngay những thông tin được 2momart tổng hợp dưới đây để nắm được các cách chưng tổ yến và làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày.
Tổ yến là món ăn tốt cho sức khỏe người bệnh
1
Công dụng ưu việt của yến chưng đối với sức khỏe
Chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người ưa chuộng và được đánh giá cao bởi các chuyên gia dinh dưỡng. Yến được chế biến theo cách này đảm bảo có được hương vị thơm ngon và lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất.
Để giúp bạn có được động lực học cách chưng yến, dưới đây là một vài thông tin thú vị về loại nguyên liệu cao cấp này.
1.1 Yến chưng là gì? Giá trị dinh dưỡng của yến sào
Tổ yến là loại thuốc bổ giúp cung cấp thêm năng lượng cho cuộc sống; cân bằng và tăng cường quá trình trao đổi chất vô cùng hiệu quả.
Cứ 100g yến sào sẽ có chứa khoảng 18 axit amin, 56,9% protein và các loại vitamin khác. Theo y học, đây đều là dưỡng chất rất cần thiết và có ích cho sức khỏe.
Sử dụng yến sào đúng cách đem đến rất nhiều tác dụng như: kích thích sự thèm ăn, điều hòa tâm trạng, phục hồi sức khỏe. Nhất là đối với những người cao tuổi, yến sào còn hỗ trợ chống lão hóa cột sống hiệu quả.
Chỉ cần sử dụng 3 – 4 lần/tuần bạn sẽ sớm nhận ra được lợi ích mà yến sào mang đến, từ việc có được tinh thần minh mẫn, năng lượng tích cực cho đến một giấc ngủ ngon hơn…
Tuy nhiên, các bạn cũng không nên sử dụng tổ yến chưng quá thường xuyên. Tính hàn có trong loại thực phẩm này dễ gây ra tình trạng lạnh bụng, khó tiêu. Những người đang gặp vấn đề về tiêu hóa thì không nên ăn nhiều yến chưng.
Ngày nay, cả Y học cổ truyền của Việt Nam, Đông y của Trung Quốc và khoa học hiện đại đều khẳng định yến sào là một trong những dược phẩm quý giá nhất giúp hồi phục, tăng tốc độ tái tạo tế bào.
Yến sào là một loại thực phẩm cao cấp với hàm lượng dinh dưỡng cao
1.2 Tác dụng của yến chưng đối với sức khỏe
Trong thành phần của yến sào có chứa hơn 30 loại vitamin, 45-55% hàm lượng protein, 18 axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cùng các khoáng chất tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Nhờ đó mà khi sử dụng yến chưng đúng cách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Cụ thể là:
● Hỗ trợ cải thiện hệ hô hấp: Thành phần trong nước bọt của yến có công dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho và định suyễn, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, phòng ngừa bệnh cúm hiệu quả.
● Kích thích tiêu hóa: Do chứa hàm lượng nguyên tố hiếm như Cr nên tổ yến giúp kích thích ăn ngon, cơ thể cũng hấp thu tốt những dinh dưỡng cần thiết.
● Tăng cường sức đề kháng, cân bằng trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
● Điều hòa lưu thông máu trong cơ thể, bổ máu: Fe (Sắt) có vai trò quan trọng trong tổng hợp hemoglobin (huyết sắc tố).
● Ổn định hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, bồi bổ trí não, ổn định tinh thần, giúp ngủ ngon hơn nhờ các vi chất dinh dưỡng như Mn, Cu, Zn, Br.
● Tái tạo lại cấu trúc da, bổ sung độ ẩm, giảm nếp nhăn, chống lão hóa, giúp da mịn màng, săn chắc nhờ chất Threonine có trong yến chưng giúp hỗ trợ hình thành collagen và elastin.
● Tăng cường sinh lý và sự dẻo dai hiệu quả cho cả 2 phái nhờ acid amin và các khoáng chất thiết yếu, hỗ trợ tăng cường nội tiết tố trong cơ thể.
● Tăng tuổi thọ con người.
Yến chưng là món ăn vô cùng bổ dưỡng
2
Bí quyết chưng yến tại nhà đảm bảo giữ nguyên dinh dưỡng
Có thể thấy rằng, những công dụng mà loại “cao lương mỹ vị” này đem đến vô cùng phong phú. Hiện nay, có rất nhiều người muốn thử tự tay làm yến chưng tại nhà do không tin tưởng chất lượng của những sản phẩm mua sẵn.
Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên do còn thiếu kinh nghiệm và các kỹ năng cơ bản. Dưới đây là những bí quyết trong cách chưng yến ngon, dinh dưỡng mà các bà nội trợ nên nắm được.
2.1 Phân biệt sự khác nhau yến tươi và yến khô
Yến tươi là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi cùng giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường chỉ biết mua mà ít ai tìm hiểu sâu về các sản phẩm yến sào như: Sự khác nhau giữa yến khô và yến tươi.
Khi bạn phân biệt được hai loại yến này thì sẽ có cách điều chỉnh phù hợp trong lúc chế biến, đảm bảo giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng bên trong món ăn.
● Yến tươi là tổ yến thô còn lông sau khi trải qua công đoạn ngâm nở, làm sạch lông, loại bỏ tạp chất và để tương đối ráo nước. Việc thực hiện công đoạn này đòi hỏi người dùng cần phải tỉ mỉ, tốn khá nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy mà nhiều người thường mua sẵn sản phẩm yến tươi để có thể sử dụng đơn giản, nhanh chóng.
● Yến khô thì có hai loại chính đó là yến khô kết tinh hoặc tổ yến thô. Trong đó, yến thô là loại tổ yến nguyên thủy còn lông, nguyên chất 100% được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến, chưa qua quá trình sơ chế hoặc chỉ được làm sạch sơ bộ nên vẫn còn lông chim và tạp chất. Còn yến tinh chế chính là tổ yến thô được nhặt sạch lông và các tạp chất, ép khuôn và đưa vào máy sấy lạnh. Cấu trúc của yến tinh chế sẽ khác đi so với tổ yến thô ban đầu.
Lựa chọn nguyên liệu yến phù hợp để làm món yến chưng bổ dưỡng
2.2 Hướng dẫn sơ chế làm sạch trước khi làm yến chưng
Trước khi tìm hiểu về cách chưng tổ yến đúng cách thì công đoạn đầu tiên chính là sơ chế tổ yến. Cùng 2momart đi tìm hiểu chi tiết về cách làm sạch và sơ chế tổ yến nhé.
Sơ chế, làm sạch tổ yến thô
Yến thô là loại yến sào được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, loại này chưa trải qua quá trình sơ chế cho nên bạn không thể chế biến ngay sau khi mua về. Vì trên tổ yến còn khá nhiều bụi bẩn, lông chim và vi khuẩn. Để sơ chế tổ yến thô sạch sẽ, bạn hãy tham khảo các bước sau:
+ Bước 1: Cho tổ yến thô vào nước sạch ngâm trong 1 – 2 tiếng. Tùy vào độ dày hay mỏng của tổ yến để bạn tùy chỉnh thời gian ngâm. Khi thấy yến có độ tơi thì chuyển sang bước tiếp theo.
+ Bước 2: Để yến ráo nước rồi bỏ vào đĩa sạch và sử dụng nhíp để nhặt lông.
+ Bước 3: Cho tổ yến đã nhặt lông vào trong rây và để vào thau nước sạch. Dùng muỗng và bàn chải chà nhẹ để loại bỏ nốt lông chim và tạp chất.
+ Bước 4: Lặp lại các bước trên để làm sạch tổ yến một cách triệt để.
Sơ chế yến tinh chế
Tổ yến tinh chế đã được làm sạch, vì thế các bạn chỉ cần tiến hành vài bước đơn giản là đã có thể áp dụng ngay các cách chưng yến ngon.
+ Bước 1: Ngâm yến trong nước lạnh từ 20 – 30 phút. Nếu thấy tổ yến còn bám ít lông hoặc tạp chất thì tiến hành lọc bỏ.
+ Bước 2: Ray yến bằng rây và để ráo nước.
Sau khi tiến hành xong 2 bước trên thì bạn có thể thực hiện tiếp các cách chưng yến được 2momart giới thiệu dưới đây.
Sơ chế tổ yến tươi trước khi chế biến
2.3 Mẹo hay giúp giữ nguyên dinh dưỡng khi chưng yến
Tuy món yến sào chưng không quá khó để thực hiện nhưng bạn cũng phải nắm được những nguyên tắc cơ bản để có thể giữ lại được lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất có thể.
# Lượng nước: Gồm: yến, nước và các thành phần khác không nên quá 3/4 chiều cao của thố. Vì trong quá trình chưng yến, các thành phần sẽ nở ra và sẽ bị trào nếu bạn cho quá đầy.
# Lửa chưng yến: Nên để lửa nhỏ, giữ nhiệt độ duy trì ở mức 80oC khi chưng yến. Nếu các bạn chưng trong nhiệt độ quá cao các dưỡng chất trong yến sẽ bị mất tác dụng.
# Thời gian chưng yến tốt nhất: Để chắc chắn sợi yến nở đủ hương vị đậm đà, thì thời gian chưng có thể tầm 30 phút, ủ thêm 20 phút để món ăn ngon hơn.
# Cho đường phèn vào yến chưng: Để giữ được hương vị đậm đà của yến sào, bạn nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối cùng hoặc khi tắt lửa.
2.4 Nên chưng yến bao lâu?
Cách chưng yến trong bao lâu còn tùy thuộc vào việc bạn chưng yến với nguyên liệu nào và dụng cụ gì? Yến có kết cấu mềm, dễ tan trong nước nhất là trong môi trường nhiệt độ cao. Vì thế bạn hãy tham khảo khoảng thời gian dưới đây khi chưng yến để giữ trọn vẹn dinh dưỡng nhé.
Yến chưng đường phèn: Khoảng 20 – 25 phút.
Yến thô: Từ 25 – 30 phút.
Tổ yến kết hợp cùng các nguyên liệu khác: Khoảng 25 – 30 phút.
Hãy lưu ý rằng, thời gian chưng yến sẽ tùy vào chất lượng tổ yến. Nếu tổ yến tự nhiên, yến huyết thì thời gian chưng thường kéo dài hơn so với yến nhà nuôi.
Căn chỉnh thời gian phù hợp để món yến sào giữ trọn dưỡng chất
3
Cách chưng yến ngon tại nhà giữ trọn vẹn dinh dưỡng
Thời xưa, yến sào đã được xếp trong top 8 món ăn của quý tộc, vương giả. Điều này đủ để chúng ta hiểu hơn về sự “cao cấp” của tổ yến. Cùng với đó, việc “biến tấu” yến sào thành nhiều món ăn đa dạng cũng là cách để tăng thêm sự hấp dẫn.
Với những giá trị ưu việt như thế, liệu bạn đã nắm được cách chưng tổ yến đúng chuẩn hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng 2momart tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.
3.1 Hướng dẫn cách chưng yến đường phèn
Trong các cách chưng yến để ăn thì yến chưng đường phèn là phương pháp dễ thực hiện nhất và không tốn quá nhiều thời gian. Việc chế biến yến tươi với đường phèn sẽ giúp hương vị, dinh dưỡng của yến được giữ nguyên và phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em.
✏ Nguyên liệu chưng yến với đường phèn:
● Tổ yến sào đã tinh chế (làm sạch lông) : 5 – 10gr.
● Đường phèn: Tùy thích.
● Nước lọc.
● Một cái rây inox.
● Nồi chưng có nắp kiếng hoặc thố chưng yến.
● Một chén sứ nhỏ có nắp đậy, dùng để đựng yến.
● Một vài lát gừng.
Cách chưng yến với đường phèn
➥ Cách chưng yến với đường phèn
Bước 1: Trước tiên bạn tiến hành ngâm tổ yến đã tinh chế vào nước lọc khoảng 30 phút để các sợi yến được nở mềm đều. Sau đó bạn dùng rây inox để bỏ nước đã ngâm yến đi và cho yến vào chén sứ nhỏ.
Bước 2: Bạn đổ nước sạch vừa đủ ngập phần yến. Tiếp đến bạn cho đường phèn vào chung với chén yến, có thể cho thêm lên chén yến vài lát gừng. Sau đó đậy nắp chén sứ lại và cho vào nồi chưng.
Bước 3: Đặt nồi chưng lên bếp, bật cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, chưng khoảng 20 phút. Nếu sử dụng nồi chưng điện chuyên dụng thì nên chưng khoảng 60 – 80 phút. Đối với yến đảo tinh chế chưng cách thủy thông thường là 30 – 40 phút, dùng nồi chưng chuyên dụng là từ 2 – 3 giờ.
➥ Lưu ý: Không nên chưng quá lâu so với thời gian quy định tránh trường hợp tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng và độ dai tự nhiên của tổ yến.
3.2 Cách chưng tổ yến với đường phèn hạt sen
Không khác với món yến chưng đường phèn ở trên là mấy nhưng công dụng của tổ yến chưng hạt sen sẽ giúp người lớn tuổi bị mắc phải chứng mất ngủ trở nên dễ ngủ hơn, giảm bớt căng thẳng.
2momart tin chắc rằng với vị bùi bùi của hạt sen thì món yến chưng hạt sen của bạn sẽ rất bắt miệng, không còn thông thường như loại yến chưng truyền thống.
✏ Nguyên liệu chưng yến cùng với hạt sen
● Tổ yến sào đã tinh chế (làm sạch lông) : 2 tổ yến.
● Hạt sen: 10gam.
● Đường phèn: Liều lượng tùy vào khẩu vị mỗi người.
Hạt sen kết hợp cùng yến sào tạo nên món ngon bổ dưỡng
➥ Cách chưng yến hạt sen
Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch lông khoảng 30 phút. Khi sợi yến đã mềm bạn lọc phần yến đã ngâm qua một cái rây để loại bỏ đi tạp chất, bụi bẩn.
Bước 2: Hạt sen sau khi đã rửa sạch, hoặc ngâm mềm (đối với hạt sen khô). Sau đó bạn có thể dùng tăm loại bỏ đi phần tim sen (nếu thích).
Bước 3: Cho yến vào chén sứ cùng với một ít đường phèn và hạt sen, đậy nắp chén sứ lại và cho hỗn hợp vào nồi chưng, chưng cách thủy khoảng 30 phút. Khi hạt sen mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
➥ Lưu ý: Nên tránh dùng tim sen đối với người mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, tim sen có vị đắng có thể làm giảm đi vị ngọt thanh của yến với đường phèn. Món ăn nên dùng nóng.
3.3 Hướng dẫn cách nấu yến sào tứ bảo siêu ngon
Nếu bạn từng dự tiệc hoặc ghé ăn tại một quán ăn Trung Hoa nào đó thì chắc hẳn đã từng nếm thử món yến chưng tứ bảo vô cùng bắt mắt.
Chén yến này sẽ hội tụ bốn loại gia vị thuốc vô cùng dễ tìm như táo đỏ, hạt sen, nhãn nhục, bạch quả để làm nên một món ăn chứa đựng nhiều dinh dưỡng nhất.
Cách chưng yến tứ bảo nhiều dinh dưỡng
✏ Nguyên liệu thực hiện món ăn:
● Tổ yến: 5gr (Yến tinh chế) hoặc 20gr yến tươi (đã nhặt sạch lông).
● Hạt sen: 30 gram.
● Táo đỏ (táo tàu): 5 – 8 quả.
● Nhãn nhục: 2 muỗng nhỏ.
● Bạch quả: 5 gram.
● Đường phèn: 1 – 2 muỗng nhỏ hoặc tùy vào khẩu vị của mỗi người.
● Vài lát gừng (để giảm bớt mùi tanh của yến).
➥ Cách chưng yến tươi thơm ngon:
Bước 1: Lấy yến sào đã chuẩn bị ngâm vào nước ấm khoảng 20 – 30 phút cho yến nở đều. Kiểm tra thấy các yến đã nở ra thành sợi mềm thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Ngâm nhãn nhục vào nước ấm cho nở đều, sau đó rửa sạch lại cùng với các nguyên liệu khác.
Bước 3: Nếu chuẩn bị hạt sen khô thì đem ngâm với nước ấm khoảng 45 phút sau đó rửa lại, cho vào nồi đun với 1 tí nước cho hạt sen chín mềm. Nếu là hạt sen tươi thì tách vỏ, loại bỏ tim sen, sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi đun. Hạt sen tươi rất nhanh mềm nên bạn chú ý đun ít thời gian hơn.
Bước 4: Khi hạt sen mềm, cho táo đỏ, nhãn nhục, bạch quả vào cùng và đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều và hòa vào nhau. Cho thêm một ít đường phèn vào tạo độ ngọt vừa ý.
Bước 5: Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào chén sứ có nắp, chưng cách thủy trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn nêm đường phèn vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho yến sào đã chưng vào hỗn hợp hạt sen táo đỏ,… và đun thêm khoảng 5 phút, thế là bạn đã có ngay một món yến chưng tứ bảo thơm ngon đúng điệu.
3.4 Hướng dẫn chưng yến với đậu xanh
Món ăn này sẽ đem đến sự thanh mát cho cơ thể, giúp những triệu chứng mất ngủ được cải thiện tốt hơn và giảm cân hiệu quả cho các mẹ sau khi sinh em bé.
✏ Nguyên liệu cần có khi chưng yến với đậu xanh:
● Yến sào tinh chế: 1 tổ.
● Đậu xanh: 100 gram.
● Lá dứa.
● Đường phèn vừa đủ.
● 500ml nước lọc.
Yến chưng cùng đậu xanh mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
➥ Các bước thực hiện món ăn:
Bước 1: Tổ yến bạn mang ngâm với nước sạch cho đến khi sợi yến tơi ra, rửa sạch rồi vớt để ráo.
Bước 2: Đun đường phèn với nước để đường phèn tan đều. Bạn có thể thêm vào vài cọng lá dứa tạo mùi thơm ngon.
Bước 3: Cho tổ yến cùng nước đường phèn đã nấu vào thố chưng yến, chưng cách thủy khoảng 15 – 20 phút.
Bước 4: Đậu xanh đãi sạch vỏ rồi nấu chín cùng với đường phèn. Sau đó bạn cho hỗn hợp yến đã chưng vào cùng với đậu xanh và thưởng thức.
➥ Lưu ý: Không nên cho đường quá ngọt sẽ ảnh hưởng tới hương vị và chất lượng của sản phẩm.
3.5 Cách hấp yến đông trùng hạ thảo
Trước đây, đông trùng hạ thảo là một trong những dược phẩm khá quý hiếm, nhưng nhờ sự cải tiến của thị trường công nghiệp hiện này mà nguyên liệu này đã có thể dễ dàng mua được.
Món ăn chứa đông trùng hạ thảo cùng với yến tươi sẽ giúp gia tăng thể lực, giúp lưu thông khí huyết và hỗ trợ chống oxy hóa hiệu quả.
Tổ yến chưng đông trùng hạ thảo
✏ Nguyên liệu chuẩn bị cho món yến chưng đông trùng
● Tổ yến: 5gr yến tinh chế hoặc 20gr yến tươi.
● Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con.
● Đường phèn: 1 – 2 thìa nhỏ (tùy khẩu vị).
➥ Làm tổ yến chưng đông trùng hạ thảo
Bước 1: Công đoạn đầu tiên phải làm là sơ chế yến (nếu dùng yến tươi), ngâm để yến mềm và nở ra rồi tách thành sợi, vớt ra để khô nước. Đông trùng hạ thảo bạn cũng rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Bạn cho khoảng 200ml nước vào nồi, cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan chảy hoàn toàn, sau đó thêm tiếp đông trùng hạ thảo vào đun cùng đường phèn cho chín thì tắt bếp.
Bước 3: Giai đoạn này, bạn chưng yến sào đã sơ chế trước đó với cốc chưng yến trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó mở nắp đổ nốt hỗn hợp nước đường, đông trùng hạ thảo vào khuấy đều, chưng tiếp trong 5 phút là đã xong.
3.6 Cách làm tổ yến chưng táo đỏ hạt sen
Trà táo đỏ là một loại thức uống có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà lại rất an toàn. Thế nên không phải tự nhiên mà vị thuốc bắc ngâm rượu phổ biến luôn luôn có thành phần táo đỏ.
Đặc biệt khi táo đỏ kết hợp với việc chưng yến thì giá trị dinh dưỡng của món ăn sẽ tăng cao hơn rất nhiều, phù hợp sử dụng cho nhóm đối tượng có sức khỏe kém và trẻ nhỏ.
✏ Nguyên liệu chuẩn bị yến chưng với tảo đỏ, hạt sen
● Tổ yến: 5gr yến tinh chế hoặc 20gr yến tươi.
● Hạt sen: 30gr.
● Táo đỏ khô (táo tàu): 5 – 8 quả.
● Câu kỷ tử: 10gr.
● Đường phèn: 1 – 2 thìa nhỏ (tùy theo khẩu vị của mỗi người).
➥ Cách chưng yến đường phèn táo đỏ.
Về cơ bản, cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen, câu kỷ tử và đường phèn giống với công thức làm yến chưng tứ bảo phía trên, chỉ thay nguyên liệu nhãn nhục, bạch quả bằng hạt câu kỷ tử. Bạn có thể tham khảo cách chế biến ở phần công thức phía trên nhé.
3.7 Chưng tổ yến đúng cách với hạt chia
Tổ yến có trong món yến chưng hạt chia là thực phẩm được khai thác ở ngoài tự nhiên, chứa tới 31 nguyên tố vi lượng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Chính vì thế, việc sử dụng yến sào đều đặn mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe đặc biệt.
Cách chưng yến với hạt chia
✏ Nguyên liệu chuẩn bị khi chưng yến với hạt chia
● Tổ yến khô: 3-5gr.
● Hạt chia: 2 thìa.
● Đường phèn: 3gr.
● 250-300ml nước tinh khiết.
● Thố hoặc nồi chưng yến chuyên dụng.
➥ Cách chưng yến hạt chia thơm ngon:
Bước 1: Nếu là tổ yến thô thì cần phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất. Nếu là tổ yến tinh chế thì lấy yến đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra và vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Đổ 250-300ml nước vào nồi hoặc thố chưng chuyên dụng cùng với tổ yến, hạt chia và chưng cách thuỷ trong khoảng 20 phút. Khi yến đã nở mềm bạn cho đường phèn vào thố và chưng tiếp 5-10 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức ngay yến chưng hạt chia thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng này nhé!
3.8 Tổ yến chưng cùng nhuỵ hoa nghệ tây
Yến chưng Saffron được xem là một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe và làm đẹp được nhiều chị em ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng chưng yến đúng cách.
✏ Nguyên liệu để chưng yến với saffron
● Tổ yến: 5gr yến tinh chế hoặc 20gr yến tươi.
● Mật ong: 2 thìa.
● Saffron: 8 – 10 sợi.
Yến chưng cùng nhụy hoa nghệ tây đặc biệt bổ dưỡng
➥ Cách chưng yến với saffron
Bước 1: Đầu tiên, bạn phải sơ chế và ngâm tổ yến theo quy trình trước đó chúng tôi đã đề cập, để khô ráo nước.
Bước 2: Bạn cho tổ yến vào chén sứ hoặc thố chưng yến có nắp đậy, chưng cách thủy trong vòng 30 phút, sau khi nước chưng sôi nhớ chỉnh nhỏ lửa để yến mềm.
Bước 3: Cùng lúc này, bạn hòa mật ong với nước ấm (khoảng 500ml), sau đó cho phần nước mật ong và Saffron vào cùng với yến, chưng thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, bắc ra ngoài và cho người già, người bệnh thưởng thức.
3.9 Cách chưng yến ngon với mật ong
Yến chưng mật ong là món ăn mang sự thanh khiết, ngọt ngào của mật ong - thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông y và tổ yến thượng phẩm từ xưa chỉ được sử dụng cho vua chúa trong cung đình.
Món ăn này bạn có thể sử dụng cho những ai đang bị mất đi khẩu vị hoặc trẻ nhỏ đấy nhé.
✏ Nguyên liệu chuẩn bị
● Yến sào: 1 tổ 10 gr (dùng cho 3 – 4 người).
● Mật ong: 20 ml.
● Đường phèn: 20 gr.
● Vài lát gừng tươi xắt mỏng.
● Thố sứ và nồi hấp cách thủy.
Cách chưng tổ yến với mật ong
➥ Cách chưng yến với mật ong
Bước 1: Đặt tổ yến sào vào trong một tô nước sạch ngâm 4-9 phút. Sau khi tổ yến đã nở, thay nước cũ bằng nước sạch khác. Lượng bát nước cao khoảng 2 đốt ngon tay út.
Bước 2: Đặt bát chứa yến vào nồi chưng trong khoảng 20 phút trong lửa nhỏ.
Bước 3: Hòa tan mật ong với một ít nước ấm.
Bước 4: Sau khi chưng được 20 phút, những sợi yến sẽ chín cũng như nở ra. Cho một một ít mật ong cũng như vài lát gừng mỏng để tăng độ thơm ngon của món yến chưng.
Bước 5: Tiếp tục chưng thêm 6 phút nữa, bạn đã có một món tổ yến chưng mật ong thơm ngon bổ dưỡng.
2.10 Cách chưng yến với gừng
Cách chưng yến tại nhà đơn giản nhất ngoài chưng cùng đường phèn thì bạn có thể kết hợp nguyên liệu này với gừng. Gừng có tính cay nóng, chưng cùng yến giúp loại bỏ vị tanh và làm ấm cơ thể. Với người đang mắc cảm lạnh, phong hàn thì nên học ngay cách chưng yến với gừng dưới đây.
✏ Nguyên liệu chính
● Yến sào: 3 – 5g.
● Gừng: 2 – 3 lát nhỏ thái sợi.
● Đường phèn: Tùy khẩu vị.
Yến chưng gừng cùng đường phèn có vị ngọt nhẹ và thanh mát
➥ Hướng dẫn cách nấu yến sào với gừng:
Bước 1: Tùy vào loại tổ yến sào là yến thô hay yến tinh chế để bạn sơ chế theo hướng dẫn chi tiết ở mục 2.
Bước 2: Cho yến đã làm sạch vào thố, cho thêm nước ngập mặt yến và chưng cách thủy 25 phút. Để giảm nhiệt độ tác động lên yến bạn có thể lót một lớp khăn mỏng dưới đáy thố.
Bước 3: Sau khi yến chín, nở mềm thì cho thêm đường phèn và gừng đã thái sợi vào, chưng tiếp trong 5 phút là có được thành phẩm thơm ngon.
3.11 Hướng dẫn cách chưng yến với long nhãn
Long nhãn là một vị thuốc khá được ưa chuộng trong đông y với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Với vị ngọt nhanh, nhãn nhục là thành phần được ưa chuộng trong các món chè giải nhiệt và yến chưng.
Sự kết hợp của hai nguyên liệu này trong cách chưng yến sào không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Cùng xem cách làm dưới đây:
✏ Nguyên liệu cần có
● Yến sào tinh chế: 5g.
● Long nhãn: 20g.
● Đường phèn: Tùy khẩu vị.
● Gừng: 1 – 2 lát.
Thành phẩm yến chưng cùng long nhãn có vị ngọt thanh
➥ Hướng dẫn cách chưng tổ yến cùng long nhãn đúng chuẩn:
Bước 1: Tổ yến tinh chế đem ngâm trong nước khoảng 30 phút. Khi yến nở đều, dùng tay xé nhỏ sợi yến.
Bước 2: Cho long nhãn vào thố cùng một ít nước, chưng trong 5 – 10 phút.
Bước 3: Sau đó, cho thêm yến tươi vào chưng cùng long nhãn trong 20 phút.
Bước 4: Khi yến chín nở mềm, cho thêm vài lát gừng và đường phèn vào chưng tiếp 5 phút là hoàn tất cách nấu tổ yến bổ dưỡng với nhãn nhục.
3.12 Cách chưng yến sào ngon với lê
Lê là loại quả mọng nước, có vị ngọt thanh, khi kết hợp cùng yến sào sẽ tạo nên một hương vị thực sự ấn tượng. Đồng thời, nhờ hàm lượng chất xơ và vitamin dồi dào, lê mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe.
Tuy nhiên, cách nấu yến sào cùng lê có phần hơi phức tạp hơn so với các cách làm yến chưng ở trên. Để có món yến sào chưng lê bổ dưỡng, bạn hãy tham khảo cách làm sau.
✏ Nguyên liệu cần có
● Yến tinh chế: 5g.
● Lê: 1 quả to.
● Đường phèn: Tùy khẩu vị.
Thành phẩm món tổ yến chưng lê cực bổ dưỡng và thơm ngon sau khi hoàn tất
➥ Hướng dẫn cách chưng yến ngon với lê:
Bước 1: Ngâm yến trong nước nguội khoảng 30 phút. Khi yến nở đều thì xé nhỏ sợi yến và để ráo nước.
Bước 2: Lê rửa sạch vỏ bên ngoài, khoét rỗng ruột tạo thành chiếc thố có nắp. Phần ruột lê thái hạt lựu để chưng cùng tổ yến.
Bước 3: Đặt trái lê vào thố và giữ chúng ở vị trí cân bằng, cho yến và lê thái hạt lựu vào, đổ nước sấp mặt yến rồi đậy nắp, chưng cách thủy trong 25 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho đường phèn vào chưng tiếp 5 phút là hoàn thành.
4
Thành phẩm yến chưng để được bao lâu sau khi chế biến xong?
Yến sau khi chế biến nên sử dụng ngay để đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất, nếu ăn không hết và để đến ngày hôm sau thì bạn cần nắm được cách bảo quản đúng để tránh làm mất những dưỡng chất quý giá. Cùng xem những tư vấn dưới đây.
4.1 Yến chưng để được bao lâu trong tủ lạnh?
Chén yến chưng sau chế biến xong gặp một số tác động bên ngoài sẽ khiến chất lượng và vị ngon của món ăn bị thay đổi đi khá nhiều.
Nếu bảo quản trong tủ lạnh, yến chưng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, tùy theo nguyên liệu chưng cùng với yến mà bạn có thể giữ yến đảm bảo chất lượng trong thời gian dài hay ngắn. Cụ thể như sau:
● Nếu yến chỉ chưng với đường phèn hoặc chưng không đường thì có thể để được tối đa 10 ngày.
● Nếu chưng yến với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen,.. thì thời gian sẽ bị rút lại, có thể chỉ bảo quản được khoảng 1 tuần.
Ngoài ra, bạn cũng có thể để yến ở ngăn đông trong tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên, việc này không được khuyến khích vì chất lượng và mùi vị của yến sẽ bị giảm nếu bảo quản lâu trong điều kiện ngăn đông.
➥ Gợi ý: Nếu muốn dùng nóng sau khi bảo quản lạnh, chúng ta lấy 1 chén nước ấm. Sau đó cho lọ Yến vào để hâm nóng từ từ.
Cách bảo quản yến đã chưng
4.2 Hướng dẫn cách bảo quản yến đã chưng
Việc bảo quản yến đã chưng là vô cùng cần thiết vì như chúng ta đã biết bất kì thực phẩm nào sau khi đã chế biến đều cần bảo nếu không vi khuẩn sẽ xâm nhập sau thời gian ngắn.
Đối với yến sau khi chưng cũng tương tự như trên, tức chúng ta cần đậy kín và bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2 – 5 độ C (ngăn mát của tủ lạnh) hoặc có thể bỏ ngăn đá nếu muốn bảo quản được lâu hơn.
Sau khi chưng, nếu không sử dụng hết các bạn có thể chia nhỏ các món làm từ yến thành những phần nhỏ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Việc chia nhỏ thành từng phần sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng trong những lần sau.
Khi kết hợp nước yến chưng đường phèn với các nguyên liệu khác nên sử dụng ngay hoặc không quá 2 ngày sau khi nấu, do các nguyên liệu khác có thời gian bản quản thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cả nồi yến.
Yến chưng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
5
Một số món ăn bổ dưỡng chế biến cùng tổ yến
Ngoài cách chưng yến theo phương pháp truyền thống thì nguyên liệu yến sào còn có thể sử dụng nguyên liệu này để làm nên một số món ăn vô cùng bổ dưỡng đấy bạn nhé.
5.1 Món súp yến thả gà
Không có lựa chọn nào thú vị hơn việc khai tiệc với món súp yến thả gà, để cảm nhận vị giòn đặc trưng của yến trong nước dùng thơm ngọt vị gà. Một chút dai dai của thịt lườn xé nhỏ cũng tạo thêm điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn.
Súp yến thả gà trông đơn giản nhưng cách chế biến lại khá cầu kỳ, bạn cần có bí quyết ninh xương gà để lấy được phần nước hầm vị ngọt tự nhiên nhất. Súp yến là món ăn quen thuộc song lại được nhiều vị khách sành ăn lựa chọn.
Bởi họ luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến. Đây là lý do khiến một bát súp yến có thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc, nhưng không vị nào được lấn át vị yến.
5.2 Yến tiềm gà ác và thuốc Bắc
Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi.
Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải sử dụng đến 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến. Gà ác tiềm với yến được coi là món ăn chính trong bữa tiệc.
Món ăn có thể chế biến cùng tổ yến
5.3 Cháo yến nếp than
Yến và nếp than là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến sào tốt cho cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn... Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt…
Vì vậy ta có thể kết hợp yến sào và nếp than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như món: cháo nếp than yến sào. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho người thiếu máu.
Với những thông tin hữu ích được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết hướng dẫn chưng yến ngon tại nhà ở trên, chắc chắn các bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình mình một món ngon bổ dưỡng trong mùa hè này.
Nếu thấy những thông tin được nói trong bài viết này hữu ích thì bạn đừng quên đánh giá đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị về bếp núc sắp được chia sẻ nhé!
Chè dưỡng nhan không chỉ là một món ăn thanh mát, giải nhiệt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Với hương vị thơm ngon, ngọt nhẹ từ các loại thảo mộc và trái cây khô, chè dưỡng nhan đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách nấu chè dưỡng nhan tại nhà với các bước đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn giữ được đầy đủ hương vị và dưỡng chất, để bạn có thể tự tay chế biến món ăn bổ dưỡng này cho gia đình mình nhé!
Kem tươi là một trong những món tráng miệng mát lạnh, hấp dẫn và phổ biến nhất trên khắp thế giới. Với hương vị đặc trưng và sự mềm mại, kem tươi không chỉ làm dịu đi vị ngọt sau mỗi bữa ăn, mà còn là điểm nhấn hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi về bí mật đằng sau việc làm một cốc kem tươi thơm ngon, mềm mịn mà không cần đến máy làm kem phức tạp? Hãy cùng nhau khám phá bí quyết cách làm kem tươi đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện nhé!
Kem chuối là món ăn vặt quen thuộc đối với rất nhiều người với hương vị thơm ngon, nguyên liệu dễ kiếm và dễ làm. Hiện nay có nhiều công thức mới hơn, như kem chuối nước cốt dừa, kem chuối sữa cacao, kem chuối lá dứa,... Hôm nay, 2momart sẽ hướng dẫn chi tiết các cách làm kem chuối siêu ngon, béo ngậy này rất đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Cùng xem ngay nhé!
Nồi cơm điện cao tần đã trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong nhiều gia đình hiện đại. Với công nghệ tiên tiến, thiết bị này không chỉ mang lại những bữa cơm ngon lành, chín đều mà còn giữ nguyên hương vị và dưỡng chất của từng hạt gạo. Khác với các loại nồi cơm điện thông thường, nồi cơm điện tử cao tần sử dụng cảm ứng từ để làm nóng trực tiếp nồi bên trong, giúp kiểm soát nhiệt độ chính xác và hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết hơn trong bài viết dưới đây để chọn cho mình một chiếc nồi cơm điện hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình bạn.
Để có một bữa cơm gia đình ngon miệng, người nội trợ phải biết cách chọn được chiếc nồi nấu cơm chất lượng. Thông qua bài viết, 2momart sẽ mách bạn kinh nghiệm chọn mua loại nào phù hợp? 2momart bật mí top 6 nồi cơm điện 1 lít phù hợp với gia đình ít thành viên, người độc thân hoặc sinh viên.
Bạn đang dùng nồi cơm nắp gài sử dụng hàng ngày nấu cơm cho gia đình nhưng việc vệ sinh nồi vô cùng khó khăn bất tiện và rất mất thời gian. Tại sao bạn không sắm cho mình nồi cơm điện nắp rời, loại nồi này sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vệ sinh và sử dụng nên rất được ưa chuộng hiện nay. Để có thể sớm sở hữu cho bản thân một siêu phẩm tốt nhất, bài viết toplist nồi cơm điện nắp rời giá rẻ sau đây sẽ là gợi ý thú vị dành cho bạn đấy!
“Sức khỏe là tài sản lớn nhất của mỗi người”, các thực phẩm có lợi một lối sống lành mạnh luôn là mục tiêu hướng đến của mọi người với mong muốn có được sức khỏe dẻo dai và rắn chắc. Nhắc đến các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ là một thiếu sót nếu bạn không kể đến tỏi đen, một dạng thực phẩm đang rất được ưa chuộng, và chiếc máy làm tỏi đen chính là điều bạn cần sở hữu để có được những sản phẩm tốt cho sức khỏe.
Bạn đã biết gì về nồi cơm tách đường hay chưa, hiểu được tác dụng của nó là gì đối với sức khoẻ? Nồi cơm tách đường với công nghệ tiên tiến được trang bị sẽ giúp bạn ngăn ngừa tối đa lượng đường nạp vào cơ thể quá nhiều. Điều này giúp bạn ngăn ngừa tình trạng bệnh đái tháo đường, căn bệnh phổ biến nhất tại Việt Nam, theo các thống kê đây là căn bệnh xuất hiện tại Việt Nam với chỉ số cao nhất.
Nồi hấp điện mini sẽ khiến cho việc bếp nút của bạn trở nên giản đơn và tiện lợi hơn rất nhiều khi chứa đựng bên trong vô số những tính năng thông minh mới nhất. Không chỉ thế, với thiết kế nhỏ gọn kèm theo các bộ phận siêu chất lượng, nồi hấp nhỏ sẽ giúp việc sử dụng thiết bị bếp nút này trở nên siêu an toàn và hiệu quả đấy nhé!
Với thiết kế siêu nhỏ gọn, những mẫu nồi cơm điện mini chính hãng sẽ góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn rất nhiều khi có thể chế biến đồ ăn ở bất cứ nơi đâu, đặc biệt là khi đi làm. Với thiết kế nhỏ gọn và được trang bị những tính năng nấu nướng cơ bản, nồi cơm điện mini đa năng sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon tiết kiệm nhiều thời gian và không gian sống của căn bếp nhỏ trong căn nhà đấy nhé.
Mọi cô gái đều mơ ước có được mái tóc mềm mại, sáng bóng và óng ả. Và khi cuộc sống bận rộn hoặc quá tốn kém để đến salon chăm sóc tóc định kỳ thì ủ tóc tại nhà là điều cần thiết. Đặc biệt là nếu bạn thích nhuộm hoặc sử dụng hoá chất, máy uốn, máy sấy thường xuyên thì nhất định phải biết cách dùng kem ủ tóc đúng chuẩn, để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm về cách ủ tóc đúng cách nhất không phải ai cũng biết, hy vọng có thể giúp bạn có được mái tóc bóng mượt, chắc khoẻ.
Che khuyết điểm là một bước làm cần thiết trong quá trình trang điểm nếu bạn không sở hữu một làn da hoàn hảo. Thế nhưng hiện nay trên thị trường có rất đa dạng các dòng kem che khuyết điểm khác nhau, phù hợp với mỗi loại da và tình trạng da khác nhau. Điều này dẫn đến việc nếu trang điểm không chuyên bạn sẽ không phân biệt được các dòng sản phẩm phù hợp và cách dùng kem che khuyết điểm đúng cách, hiệu quả. Vậy nên, trong bài viết này 2momart sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về cách sử dụng kem che khuyết điểm cho người mới, giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo với làn da không tì vết.
Kem body đã trở thành một trong những sản phẩm chăm sóc da được chị em rất ưa chuộng hiện nay. Không chỉ giúp da đều màu, trở nên trắng sáng mà còn cung cấp cho da độ ẩm, tạo độ đàn hồi và mịn màng hơn. Tuy nhiên, bạn phải biết cách dùng kem body hiệu quả, đúng cách nhất để đảm bảo an toàn, tránh rám nắng hay kích ứng. Cùng 2momart tìm hiểu và đối chiếu xem bạn đã dùng kem body đúng chuẩn chưa nhé!
Lựa chọn một bộ móng tay dài có nghĩa là bạn phải tốn nhiều công sức hơn trong việc chăm sóc chúng. Nhưng nếu bạn yêu thích sự sang chảnh, sành điệu và quy cách tiểu thư mà một bộ nail dài mang đến bài viết dưới đây của chúng tôi là tất cả những gì bạn cần. 2momart sẽ hướng dẫn cho bạn cách dưỡng móng tay dài và cứng nhanh chóng, khỏe đẹp, không dễ gãy. Xem để biết cách nuôi móng tay dài đẹp nhất nhé!
Với cách sử dụng kem tẩy lông để triệt lông đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, rất nhiều người thường phạm phải những lỗi cơ bản như dùng các kem tẩy lông khác nhau theo 1 cách giống nhau. Phải biết rằng, để đạt được hiệu quả, mỗi sản phẩm đều có những bí quyết sử dụng khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn nhé!
Để giúp cho tổng thể trang điểm toàn khuôn mặt trở nên hoàn hảo thì cần phải biết cách đánh phấn mắt đúng chuẩn đẹp. Trong đó, hiểu được từng bước trang điểm mắt và cách lựa chọn mix màu là điều rất quan trọng, làm nổi bật lên một đôi mắt cuốn hút nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những bí quyết đánh phấn mắt đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé!
Ngày nay, nhuộm tóc đã trở thành một trong những trào lưu cập nhật xu hướng nhanh chóng nhất. Hơn nữa mỗi lần nhuộm tóc lại một lần đắt đỏ mà chưa chắc bạn đã được nhuộm bằng thuốc tốt nhất. Do đó, nếu bạn muốn chạy theo những trend mới nhất mà lại tiết kiệm chi phí và an toàn thì tự học cách nhuộm tóc tại nhà là điều tất yếu. Bạn sợ rằng bạn không làm được? Đừng lo, 2momart sẽ gửi đến bạn cách tự nhuộm tóc tại nhà chi tiết, dễ thực hiện nhất. Khám phá ngay!
Muối tắm là sản phẩm cực kỳ hữu ích trong việc làm đẹp và giải tỏa căng thẳng cho cơ thể. Học cách sử dụng muối tắm đúng chuẩn không chỉ giúp gia tăng hiệu quả của muối tắm với làn da mà còn hỗ trợ điều trị tình trạng mụn, viêm nang lông hiệu quả. Có khá nhiều cách dùng muối tắm đơn giản tại nhà như tắm hằng ngày, massage toàn thân, massage các vùng da như nách, tay, chân, đầu gối...
Toner hay còn được gọi là nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và cân bằng độ pH trên da, nên rất được giới làm đẹp yêu thích sử dụng. Thế nhưng, dùng thế nào cho phù hợp nhất với da bạn mà không lãng phí cũng như phát huy hết hiệu quả của chúng? Hãy để 2momart giải đáp cho bạn cách sử dụng Toner đúng cách, hiệu quả với từng loại da nhé!
Sữa dưỡng thể là một trong những kem body được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất trong nhiều năm gần đây. Bởi tác dụng của sữa dưỡng thể mang đến cho da rất nhiều lợi ích bất ngờ, lại có thể thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít khó chịu. Tất nhiên, điều kiện là bạn phải biết cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất, mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu.
Trong số những dòng thiết bị làm đẹp đáng chú ý thì máy massage mặt chính là sản phẩm cần phải nói đến nhất khi thể hiện nhiều công dụng đặc biệt trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da khỏi những tác nhân nguy hiểm. Thế nhưng cách sử dụng máy massage mặt đúng cách lại rất ít người quan tâm, bởi ai cũng nghĩ đơn giản bật nguồn lên là dùng. Điều này có thể mang lại một số tác dụng ngược, ví dụ như da bị chảy xệ, không vệ sinh sạch những điểm khuất,... Với những thông tin hữu ích bên trong bài viết này, 2momart tin chắc rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng sở hữu được một làn da khỏe đẹp, ít khuyết điểm cùng cách dùng máy massage mặt chi tiết, cụ thể nhất.
Những câu hỏi "có nên sử dụng xà phòng tắm? Nên sử dụng xà phòng bông cục hay sữa tắm? Lưu ý gì khi sử dụng xà phòng tắm trắng, trị mụn,..." đang xuất hiện ngày một nhiều hơn khi các review về những sản phẩm này xuất hiện khắp các mạng xã hội. Thế nên bài viết dưới đây 2momart sẽ giải đáp cho bạn chi tiết những vấn đề trên và hướng dẫn cách sử dụng xà phòng tắm an toàn, hiệu quả và phù hợp với từng loại da nhé!
Máy khuếch tán tinh dầu được xem như một phát minh cực kỳ hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Không chỉ tạo hương thơm dễ chịu cho không gian nhanh chóng mà còn giúp thư giãn, xả stress hiệu quả. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách dùng máy này đúng chuẩn, bền máy và lưu hương lâu chưa? Hãy cùng 2momart tìm hiểu cách sử dụng máy xông tinh dầu đơn giản hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé!
Tivi là một thiết bị điện tử cần thiết và gần như không thể thiếu trong các gia đình hiện đại. Chắc chắn là ai cũng muốn sở hữu một chiếc tivi màn hình lớn để thỏa sức đắm chìm trong những hình ảnh ấn tượng, âm thanh sống động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tivi đúng chuẩn để đảm bảo khai thác hết các tính năng của món đồ công nghệ này.
Có nhiều nguyên nhân gây nên mùi cơ thể như tuyến mồ hôi hoạt động không kiểm soát, vận động mạnh, dinh dưỡng,... Trong quá trình mồ hôi tiết ra sẽ hình thành những vi khuẩn và tích tụ lại trong vài giờ sẽ hình thành mùi cơ thể một cách đáng sợ. Do đó, sử dụng những cách khử mùi và ngăn mùi hôi cơ thể được rất nhiều người quan tâm, trong đó, cách dùng xịt khử mùi nam nữ đang được ưa chuộng sử dụng nhất.