Hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng điện thoại đơn giản nhanh chóng

Hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng điện thoại dễ dàng không cần Remote

20/05/2022
1469

Nếu một ngày chiếc remote tivi nhà bạn bị hỏng, bạn không biết nên sử dụng thế nào? Đừng lo lắng vì bạn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại cực kỳ dễ dàng, đơn giản. Bài viết hôm nay 2momart sẽ chia sẻ với bạn các bước thực hiện điều này nhé!

Mục Lục

  Hiện nay, đa phần các tivi đều có chức năng điều khiển thông qua điện thoại thông minh. Tính năng này được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trong bài viết hôm nay, 2momart sẽ gửi đến bạn cách điều khiển tivi bằng điện thoại một cách cực kỳ dễ dàng, đơn giản và thao tác nhanh gọn.
   

  1

  Trường hợp nên điều khiển tivi bằng điện thoại?

  Trong quá trình sử dụng tivi, sẽ có đôi lúc bạn không tìm thấy điều khiển hoặc chiếc remote bị mất, nhưng bạn lại đang muốn sử dụng tivi, thì sử dụng điện thoại thay thế chắc chắn là một giải pháp hữu dụng.
   

  Điều khiển tivi bằng điện thoại
  Điều khiển tivi bằng điện thoại cực kỳ nhanh chóng, thuận tiện

   

  Ngoài ra, bạn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại vì chúng không thể sửa được, điện thoại còn giúp bạn nhập chữ và số thuận tiện, dễ dàng hơn so với dùng remote thông thường.

  Sử dụng điện thoại có lợi thế trong việc chiếu từ màn hình điện thoại lên tivi bằng wifi mà không cần sử dụng thêm dây nối hoặc bất cứ thiết bị khác.

  Điện thoại thông minh thường có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên cạnh ở mọi lúc mọi nơi. Chính vì sự tiện lợi này mà điện thoại được dùng thay thế cho remote khá nhiều, với 3 cách đơn giản:

  ● Điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng cơ bản

  ● Điều khiển tivi bằng điện thoại qua tia hồng ngoại

  ● Điều khiển tivi bằng điện thoại qua các kết nối đặc thù

  2

  Cách điều khiển tivi bằng điện thoại đơn giản nhất

  Để điều khiển tivi thông qua điện thoại một cách đơn giản, dễ dàng nhất, bạn có thể tham khảo ngay 3 cách như bên dưới, bao gồm điều khiển thông qua ứng dụng cơ bản, qua hồng ngoại và một số kết nối khác.
   

  2.1. Những ứng dụng giúp điều khiển tivi bằng điện thoại

  Mỗi loại tivi chính hãng đều sẽ có một ứng dụng riêng biệt để giúp bạn điều khiển tivi thông qua chúng. Để thực hiện việc điều khiển này, bạn cần tuân thủ theo 3 bước đơn giản, xác định thương hiệu TV và phần mềm tương ứng đi kèm.
   

  Dùng điện thoại điều khiển tivi
  Điều khiển tivi bằng điện thoại qua những ứng dụng có sẵn

   

  Bước 1: Tìm kiếm và cài đặt phần mềm ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại.

  # Android tivi Sony và Internet tivi Sony

  Video & TV SideView: Đây là ứng dụng cho phép bạn điều khiển được dòng smart tivi Sony bằng Smartphone. TV SideView sẽ cho phép bạn điều khiển Smart tivi Sony bằng nhiều lệnh cơ bản, nâng cao tiện ích như khởi động ứng dụng, bàn cảm ứng, nhập liệu,...

  # Smart tivi Samsung

  Ứng dụng:

  Samsung Smart View: ứng dụng này cho chính Samsung phát hành, cho phép bạn dùng Smartphone để có thể điều khiển tivi Samsung và thay thế remote. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ các loại âm thanh, hình ảnh, video từ điện thoại lên tivi bằng ứng dụng Smart View 2.0 cực kỳ dễ dàng.

  # Smart tivi LG

  Ứng dụng

  LG TV Plus dành cho hệ điều hành WebOS và LG TV Remote dành cho hệ điều hành Netcast: Nếu bạn sở hữu một chiếc Smart Tivi LG giá rẻ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển tivi qua những ứng dụng nói trên.

  Ngoài ra, chúng còn có khả năng điều chỉnh tivi, giúp bạn khởi động ứng dụng một cách nhanh chóng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi dễ dàng.

  # Smart tivi TCL

  Ứng dụng

  nScreen: Thương hiệu tivi TCL khá biết cách lấy lòng người dùng khi sáng tạo ra ứng dụng thông minh này. Khi sử dụng ứng dụng, bạn có thể điều khiển được tivi với lệnh cơ bản và còn chia sẻ nội dung nhanh chóng lên tivi.

  # Smart tivi Panasonic

  Ứng dụng:

  Panasonic TV Remote 2: với dòng tivi thông minh đến từ thương hiệu Panasonic, ứng dụng Panasonic TV Remote 2 cũng thực sự hữu dụng. Bên cạnh việc dùng điện thoại điều khiển, ứng dụng này có tốc độ chuyển nội dung từ điện thoại lên tivi rất nhanh chóng.

  ➥ Lưu ý: Bạn cần chú ý rằng không phải điện thoại dùng hệ điều hành Android nào cũng tải được những ứng dụng này. Nếu hệ điều hành Android phiên bản cũ của bạn đã hết hạn, thì có thể sẽ không hỗ trợ những ứng dụng đấy, bạn cần cập nhật hệ điều hành mới nhất để sử dụng nhé.

  Bước 2: Tiến hành kết nối tivi với điện thoại bằng wifi

  Sau khi đã hoàn tất thủ tục tải các ứng dụng này trên điện thoại, bạn hãy kết nối 2 thiết bị với nhau.

  Bật wifi của điện thoại và tivi, chắc chắn rằng 2 thiết bị này đều đang kết nối chung 1 mạng wifi.

  Trên điện thoại bạn chọn mục Cài đặt → Chọn mục Kết nối không dây → Chọn tivi mà bạn muốn kết nối → Chọn mục Ghép kết nối.

  ➥ Lưu ý: Đối với mỗi loại tivi, mỗi điện thoại sẽ sử dụng một giao diện khác nhau. Thông thường, cơ bản nhất vẫn sẽ là tình tự và các bước như trên đã hướng dẫn.

  Bước 3: Tiến hành điều khiển tivi bằng điện thoại

  Sau khi bạn đã kết nối thành công giữa tivi và điện thoại, bạn có thể thoải mái dùng những phím ở ứng dụng để nhập các thông tin cần thiết, điều chỉnh lại âm lượng, tắt tiếng, nhảy kênh,... cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng. Hoàn thành đầy đủ thì bạn đã xong việc điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua ứng dụng riêng biệt rồi đấy.
   

  2.2. Dùng hồng ngoại để điều khiển tivi bằng điện thoại

  Cách điều khiển này thường được ứng dụng trong các dòng tivi thường và điện thoại thông minh. Một số điện thoại thông minh ngày nay đến từ các hãng lớn như LG, HTC, Samsung, TCL,... được trang bị cổng hồng ngoại cực kỳ tiện dụng.
   

  Điều khiển tivi bằng hồng ngoại
  Điều khiển tivi bằng điện thoại thông minh qua thông qua tia hồng ngoại

   

  Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại để điều khiển tivi bằng ứng có sẵn. Các bước tiến hành như sau:

  Bước 1: Khởi động chương trình Quick Remote đã cài đặt trước ở máy.

  Bước 2: Chọn mục thiết bị điều khiển là Tivi.

  Bước 3: Chọn đúng tên hãng tivi mà bạn muốn điều khiển.

  Bước 4: Sau khi đã chọn xong hãng tivi, bạn hãy hướng điện thoại về phía màn hình tivi, thực hiện các lệnh thử để kiểm tra. Nếu phần lệnh nào được tivi nhận thì hãy chọn mục Có, ngược lại bạn hãy chọn mục Không.

  ➥ Lưu ý: Bạn phải trải qua đầy đủ cả 3 bước lựa chọn này thì mới thiết lập Quick Remote thành công, khi đó bạn mới điều khiển tivi bằng điện thoại được. 

  Bước 5: Sau khi bạn đã thiết lập thành công, hãy sử dụng chúng để điều khiển tivi của bạn, tiện lợi hơn ở việc bạn có thể ở bất cứ đâu cũng có thể điều khiển dễ dàng.

  ➥ Mách nhỏ:
  ● Quick Remote thường sẽ chỉ có ở một số dòng điện thoại cao cấp, bên trong chúng có tích hợp các tia hồng ngoại như LG G2, Samsung S5, S4, LG G Pro. LG G3, HTC One M8,...
  ● Khoảng cách thích hợp khi sử dụng rơi vào 5m, nếu bạn đi quá xa tivi sẽ làm giảm sự hiệu quả và đôi khi không chính xác trong quá trình điều khiển.
   

  2.3. Điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua cổng kết nối

  Việc điều khiển tivi bằng điện thoại qua những cổng kết nối chỉ hỗ trợ với hãng có ứng dụng công nghệ riêng trong mình. Bên cạnh đó, với 2 phương pháp thông dụng ở trên, bạn còn có thể dùng thêm một số tính năng hỗ trợ khác như Quick Connect của tivi Samsung.

  Tính năng này sẽ cho phép các loại tivi chạy hệ điều hành Tizen có thể kết nối với điện thoại thông minh như Note 4, S6 của nhà Samsung. Từ đó sẽ điều chỉnh và giúp bạn sử dụng chúng tương tự một chiếc remote từ xa, đồng bộ được ghi chú từ điện thoại lên tivi và kiểm soát cuộc sống bạn hoàn hảo hơn.
   

  3

  Cách điều khiển tivi bằng nhiều dòng điện thoại khác nhau

  Việc sử dụng các dòng điện thoại khác nhau cũng ảnh hưởng đến quá trình điều khiển tivi. Đối với các dòng điện thoại Iphone sẽ có ứng dụng, tính năng khác với điện thoại chạy hệ điều hành Android. Do đó, hãy cùng xem cách dùng mỗi dòng điện thoại để điều khiển tivi như thế nào nhé!
   

  3.1. Sử dụng điện thoại iPhone để điều khiển tivi

  Thay vì bạn sử dụng remote đi kèm, giờ đây có thể dùng chính chiếc điện thoại Iphone quen thuộc để làm việc này. Việc tận dụng iphone để điều khiển thật sự rất tiện ích, có thể tùy chỉnh kênh và bấm chữ, con số dễ dàng hơn.
   

  # Ứng dụng giúp điều khiển tivi bằng iPhone

  Để điều khiển tivi bằng điện thoại iphone, bạn cần đến các công cụ hỗ trợ khác, chẳng hạn là TV SideView. Ứng dụng mà bạn tải về máy và sử dụng là hoàn toàn miễn phí, chỉ cần tìm trên App Store.

  Ứng dụng TV SideView này không chỉ tương thích với iPhone, mà chúng còn dùng cho cả hệ điều hành Android.
   

  Điều khiển tivi bằng iPhone
  Điều khiển tivi bằng điện thoại iPhone đơn giản

   

  # Một số đặc điểm nổi bật của ứng dụng này như sau:

  ● Ứng dụng TV SideView thường có dung lượng hơn 50MB, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ nhớ máy phù hợp.

  ● Với phiên bản mới từ 2.11.1 trở lên, ứng dụng tương thích với thiết bị iPhone có hệ điều hành iOS từ 7 trở lên.

  ● Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ biến iPhone thành chiếc remote vô cùng tiện lợi, giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng.

  ● Có thể thoải mái khám phá những chương trình khác khi đang xem tivi.

  ● Tìm kiếm những chương trình, kênh truyền hình dễ dàng hơn với ứng dụng này, liệt kê được những chương trình phát sóng theo yêu cầu của bạn.

  # Cách dùng iPhone điều khiển TV

  Sau khi đã tìm hiểu, tải và cài đặt ứng dụng này, bạn có thể điều khiển tivi bằng iPhone với những bước sau đây:

  Bước 1: Mở ứng dụng TV SideView lên sau khi bạn đã cài đặt chúng cho iPhone. Để sử dụng tốt ứng dụng này, bạn hãy tìm và chọn Việt Nam ở mục Quốc gia. Sau đó nhấn chọn nút Start để bắt đầu điều khiển tivi.

  Bước 2: Ở phần Device Setup, bạn có thể nhấn và +Add device, nhấn chọn model tivi mà bạn muốn thực hiện để kết nối.

  Bước 3: Sau khi chọn đúng tivi mà bạn đã kết nối và điều khiển, màn hình lúc này sẽ hiển thị thông báo kết nối vào iPhone cùng mật khẩu cho bạn đăng nhập.

  Bạn cần nhập thông tin này trên ứng dụng, chọn vào Registration, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết đã đăng ký thành công.

  Bước 4: Để tiến hành việc kết nối, bạn hãy nhấp vào thanh menu ở góc trái, sau đó chọn mục settings. Nếu iPhone của bạn thực hiện kết nối với nhiều tivi cùng một lúc, bạn hãy chọn mục Channel Settings để kiểm tra lại model tivi, chọn đúng với dòng tivi mà bạn đang sử dụng.

  Sau đó, bạn hãy chọn biểu tượng điều khiển tivi ở góc phải của màn hình, thông qua ứng dụng này bạn có thể kết nối với nhiều loại tivi khác nhau như LG, Samsung, Sony,...

  Bước 5: Lúc này, giao diện của điều khiển tivi sẽ hiển thị ở trên màn hình iPhone. Bạn có thể thoải mái điều khiển như một chiếc remote thực thụ, thao tác dễ dàng bằng tay bình thường.
   

  3.2. Dùng điện thoại Android để điều khiển TV

  Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android thì việc dùng điện thoại này để điều khiển tivi được rất nhiều người quan tâm. Hầu như hệ điều hành Android được sử dụng để điều khiển tivi cực kỳ nhiều và ứng dụng chúng với 3 bước đơn giản.
   

  Điều khiển tivi bằng Android
  Điều khiển tivi bằng điện thoại Android phổ biến

   

  Bước 1: Thực hiện tải các ứng dụng về điện thoại

  Mỗi một hãng tivi thường sẽ phát triển các ứng dụng khác nhau, nhằm hỗ trợ việc điều khiển một cách tốt nhất.

  Chẳng hạn như Samsung sẽ có Samsung Smart View, Sony sẽ có Video & TV SideView, LG sẽ có LG TV Plus và LG TV Remote, TCL sẽ có nScreen và Panasonic sẽ có Panasonic TV Remote 2.

  Bước 2: Bạn hãy tiến hành kết nối giữa điện thoại với tivi

  Sau khi cài đặt hoàn tất những ứng dụng này, bạn hãy đảm bảo điện thoại và tivi của bạn đã bắt chung một mạng wifi. Sau đó, bạn cần thực hiện các thao tác kết nối với hướng dẫn chung là cách điều khiển tivi bằng điện thoại.

  Bước 3: Hoàn tất quá trình kết nối

  Bạn có thể thoải mái điều khiển chiếc tivi của mình bằng điện thoại Android. Các thao tác phải kể đến như nhập chữ số, tăng giảm âm lượng, dùng bàn phím cảm ứng, mở các ứng dụng,... Với những ứng dụng Samsung Smart View, Panasonic TV Remote 2 hoặc nScreen thì bạn có thể chuyển hình, phim, nhạc từ điện thoại lên tivi mà mình đang dùng.

  4

  Gợi ý một số phần mềm và ứng dụng để điều khiển tivi bằng điện thoại

  Hiện nay có một số ứng dụng nổi bật được dùng để hỗ trợ quá trình kết nối tivi với điện thoại thêm nhanh chóng, dễ dàng. Những ứng dụng này thường được nhiều người dùng vì giao diện đơn giản, tính năng đa dạng và tiên tiến.
   

  4.1. Ứng dụng Google TV Remote

  Ứng dụng Google TV Remote có đầy đủ các tính năng tiện ích, chúng có khả năng điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi, có cả nút back, nút home, tìm kiếm, điều chỉnh âm lượng, dùng giọng nói để điều khiển tivi.
   

  Ứng dụng Google TV Remote
  Ứng dụng Google TV Remote hỗ trợ quá trình điều khiển tivi

   

  Phần mềm Google TV Remote thường được đánh giá cao và tin tưởng mỗi khi sử dụng. Đánh giá chung thì đây là một ứng dụng phần mềm cực kỳ dễ sử dụng, nhiều tiện ích và không khác quá nhiều so với remote thật.
   

  4.2. Ứng dụng AirPlay

  Ứng dụng này là phần mềm được nghiên cứu, phát triển độc quyền, sử dụng cho các sản phẩm thiết bị của Apple. Đồng thời ứng dụng này chỉ áp dụng cho các dòng Iphone có hệ điều hành iOS 4.2 trở lên.

  Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về ứng dụng này, xem thiết bị của mình có đáp ứng được không, nắm thông tin chính xác để bảo vệ, đáp ứng nhu cầu thực tế cho mỗi người dùng.

  ➥ Đánh giá chung: Phần mềm này có một khả năng kết nối, truyền tải mạnh mẽ, duy trì được chất lượng ngay cả dùng trong thời gian dài. Đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu thư giãn, giải trí của nhiều người.

  4.3. Ứng dụng Viera Remote 2

  Với ứng dụng này chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại có hệ điều hành Android. Chúng tích hợp tối ưu nhất những chức năng như chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, bấm các ký tự, con số, con chữ. Không những vậy, ứng dụng này còn có khả năng trong việc duyệt website, duyệt video và chia sẻ các nội dung trên kênh đa phương tiện.
   

  4.4. Ứng dụng Wifi Display

  Phần mềm này nổi bật nhất là ở khả năng chia sẻ hình ảnh, âm thanh cực kỳ dễ dàng. Bạn còn cảm thấy việc chia sẻ các đặc điểm này hiệu quả, nhanh chóng chỉ với việc kết nối cùng 1 wifi.
   

  Ứng dụng Wifi Display
  Ứng dụng Wifi Display hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, âm thanh dễ dàng

   

  # Những dòng điện thoại có thể điều khiển tivi hiệu quả

  Hiện nay, những dòng điện thoại thông minh ngày càng phổ biến, đa dạng về mẫu mã, thương hiệu. Nếu bạn sử dụng smartphone thì chắc chắn bạn có thể dùng được những chức năng này.

  Một số dòng điện thoại thường sử dụng để điều khiển tivi như sau:

  ● Điện thoại Android bao gồm như: Sony, Xiaomi, Vivo, Samsung, Oppo, LG, Lenovo, Nokia, Asus,...

  ● Điện thoại dùng hệ điều hành IOS như: Iphone 7,8, X, 11, 12,...

  ➥ Lưu ý: Bạn có thể kết nối tivi với nhiều loại điện thoại, máy tính cùng một lúc. Nhưng để đảm bảo tốc độ đường truyền được ổn định, không giật lag thì bạn chỉ nên kết nối cùng lúc 3 điện thoại.

  Chúng ta vừa tìm hiểu cách điều khiển tivi bằng điện thoại đơn giản, dễ thao tác nhưng hiệu quả bất ngờ nhất. Nếu như bạn đã làm đúng với hướng dẫn nhưng chưa thể kết nối được, hãy thử reset lại wifi, tắt tivi, bật lại và thử kết nối từ đầu xem.

  Đừng quên ghé và ủng hộ 2momart để cập nhật thêm các kiến thức hay ho, đa dạng, nhiều ngành nghề và bổ sung cẩm nang cuộc sống thêm tiện lợi, thú vị hơn nhé!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Ti vi không còn là thiết bị xa lạ, dù công nghệ phát triển, nhiều loại sản phẩm ra đời nhưng chúng vẫn luôn giữ vững vị thế của mình trong mọi gia đình. Trong số các thương hiệu nổi tiếng, tivi LG luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng hình ảnh, âm thanh và tính năng hiện đại. Tuy nhiên, để khai thác tối đa các tính năng và đảm bảo sử dụng an toàn, hiệu quả, người dùng cần nắm vững một số kiến thức cơ bản. Bài viết này của 2momart sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tivi LG, giúp bạn tận dụng toàn bộ tiện ích, ứng dụng mà sản phẩm mang lại, từ việc cài đặt ban đầu đến những mẹo nhỏ để nâng cao trải nghiệm giải trí hàng ngày.
  Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, tivi đã trở thành phương tiện giải trí quen thuộc trong mỗi gia đình. Trong số các thương hiệu tivi nổi tiếng, Samsung luôn được người tiêu dùng tin tưởng bởi chất lượng vượt trội và những tính năng hiện đại. Tuy nhiên, để tận dụng hết các tiện ích mà chúng mang lại, người dùng cần nắm vững cách sử dụng tivi Samsung hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước sử dụng cực dễ hiểu, giúp bạn khai thác tối đa các tính năng và trải nghiệm giải trí tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại.
  Tivi là một thiết bị điện tử cần thiết và gần như không thể thiếu trong các gia đình hiện đại. Chắc chắn là ai cũng muốn sở hữu một chiếc tivi màn hình lớn để thỏa sức đắm chìm trong những hình ảnh ấn tượng, âm thanh sống động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tivi đúng chuẩn để đảm bảo khai thác hết các tính năng của món đồ công nghệ này.
  Sản Phẩm Gợi Ý
  TOP Stories

  Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất ai cũng có thể làm

  Update 20/10/2023
  Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Và có thể bạn đã biết, khi đổi một cách kẻ mắt khác nhau, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt với các thần thái riêng biệt. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những bước khó nhất trong quá trình trang điểm, nhưng nếu bạn biết được bí quyết kẻ mắt đẹp dưới đây, bạn sẽ thực hiện nó rất dễ dàng.

  Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

  Update 14/06/2023
  Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

  Cách tính phần trăm online nhanh nhất, đơn giản và chính xác

  Update 28/10/2023
  Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!

  Bật mí cách phối màu mắt đẹp và tự nhiên nhất hiện nay

  Update 22/04/2024
  Cách phối màu mắt trong trang điểm là một giải pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi sáng, lấp lánh hoặc sắc sảo hơn. Sự kết hợp khéo léo và tinh tế của các gam màu khác nhau sẽ tạo nên những phong cách trang điểm độc đáo và giúp bạn thể hiện trọn vẹn nét cá tính riêng.

  Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

  Update 07/06/2023
  Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

  Cách làm tinh dầu các loại tại nhà đơn giản dễ thực hiện nhất

  Update 13/05/2024
  Tinh dầu là sản phẩm tự nhiên được chiết xuất từ ​​các loại thảo mộc, hoa quả hoặc cây cỏ, thông qua các phương pháp phơi khô, sơ chế hơi nước, hoặc cô lập hóa học. Quá trình làm tinh dầu thường yêu cầu sự tinh tế và cẩn thận để đảm bảo tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể tìm mua chúng ở nhiều nơi, nhưng để an toàn và tiết kiệm chi phí, bạn hoàn có thể tìm cách làm tinh dầu tại nhà vô cùng đơn giản. ngay trong bài viết dưới đây, 2momart cũng sẽ bật mí cho bạn một số cách làm tinh dầu bưởi, sả cùng nhiều loại khác nhau để bạn có thể dùng chúng trong mọi lúc khác nhau.

  Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

  Update 17/08/2023
  Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

  Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

  Update 28/06/2023
  Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

  Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

  Update 12/07/2023
  Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

  Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

  Update 14/06/2023
  Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

  Cách sử dụng wax tóc nam - Sáp vuốt tóc đúng cách không hư tóc

  Update 02/05/2024
  Sử dụng sáp vuốt tóc (wax) là một trong những việc làm quen thuộc của đấng mày râu để tạo kiểu và giữ nếp cho mái tóc của mình. Bên cạnh đó, việc dùng sáp vuốt tóc còn giúp xây dựng vẻ ngoài thanh lịch, gọn gàng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng wax tóc nam sẽ làm cho tóc hư tổn, nhanh mất nếp và khiến da đầu bị ngứa. Chính vì vậy, để giúp bạn biết cách giữ nếp tóc và dùng sáp hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wax không hư tóc cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn.

  Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

  Update 28/07/2023
  Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

  Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

  Update 20/07/2023
  Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

  Cách phân biệt nồng độ nước hoa để biết cách chọn nước hoa chuẩn

  Update 19/02/2024
  Mùi hương quyết định bạn có yêu thích loại nước hoa đó hay không và nó có thực sự phù hợp với cá tính, phong cách và điểm nhấn riêng trên cơ thể bạn. Nồng độ quyết định mùi hương và độ lưu hương, điều này đưa đến quyết định bạn sẽ sử dụng nó vào những thời điểm nào. Do đó, bạn cần biết cách phân biệt nồng độ nước hoa để từ đó có cách chọn nước hoa phù hợp nhất với bản thân.

  Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

  Update 24/08/2023
  Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.
  Chat với chúng tôi qua Zalo