Cách dùng kem trị sẹo rỗ đơn giản an toàn đạt hiệu quả cao

Mách nàng bí quyết sử dụng kem trị sẹo rỗ hiệu quả nhanh chóng tại nhà

Update 29/06/2021
2157

Sẹo rỗ luôn là nỗi ám ảnh kinh khủng của da mụn, không chỉ làm mất thẩm mỹ làn da mà còn khiến làn chịu nhiều tổn thương, về lâu dài khó điều trị. Làm sao để điều trị dứt điểm sẹo rỗ mà vẫn giữ an toàn cho làn da là nỗi quan tâm lớn nhất của các cô nàng da mụn. Vậy sẹo rỗ là gì? Làm sao để điều trị và khôi phục làn da bị sẹo trở lại tươi sáng mịn màng. Mời các bạn cùng 2momart tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1

Sẹo rỗ là gì?

Sẹo hay sẹo rỗ là tên gọi chung của các di chứng do các tổn thương da để lại.

Có rất nhiều yếu tố gây tổn thương làn da như các loại mụn, dị ứng từ mỹ phẩm, tai nạn, bệnh thuỷ đậu… gây nên tổn thương làn da. Tại vị trí vết thương, các tế bào sợi của da bị đứt gãy hoặc thoái hóa, làm cấu trúc da thay đổi. Những mô đứt gãy và thoái hóa không được phục hồi hoặc thay thế, dẫn đến vùng da tại vết thương về lâu dài hình thành vết lõm như chúng ta thấy được gọi là sẹo rỗ.
 

điều trị sẹo rỗ
Sẹo rỗ là di chứng từ các tổn thương da

 

Sẹo rỗ cũng được phân chia thành nhiều nhóm khác dựa trên các yếu tố, mỗi nhóm đều có nguyên nhân hình thành khác nhau. Nắm bắt được nguồn gốc gây nên sẹo sẽ giúp chị em có phương pháp điều trị sẹo và phục hồi làn da phù hợp

Dựa vào 2 yếu tố hình dáng và mức độ, sẹo lõm được chia thành các nhóm nhỏ khác nhau, mỗi nhóm có những phương pháp điều trị riêng biệt.
 

#1.1 Phân loại sẹo rỗ
 

➥ Dựa vào hình dáng:

Căn cứ vào hình dáng vết sẹo trên làn da, người ta có thể chia thành 3 dạng với các nguyên nhân hình thành khác nhau là: sẹo Ice Pick, sẹo Boxcar và sẹo Rolling.

● Sẹo Ice Pick

Nếu nó có dạng lỗ khá sâu và hẹp, như bạn lấy vật nhọn đâm vào da, ước chừng có đường kính sẹo trong tầm 2mm và chiều sâu không quá 0.5mm thì đây là dạng sẹo Ice Pick ( Sẹo chân đá nhọn)

Loại sẹo này tình thành từ di chứng tổn thương sau mụn, tác động sâu vào lớp collagen vùng trung bì, từ đó hình thành những vết lõm sâu bên dưới da.

Tác nhân chính gây nên tình trạng sẹo này là do mụn bọc hoặc mụn nang lây nhiễm, phá hủy lỗ chân lông và tác động đến lớp Collagen

● Sẹo Boxcar Scar

Sẹo loại này có dạng hố lõm, chân hình vuông, đáy vết lõm khá bằng và hơi nông, 2 bên thành sẹo dốc hơn. Miệng sẹo khá rộng, đường kính sẹo có thể lên tới 2-4mm và sâu tầm 1.5mm

Sẹo hình thành là kết quả của sự tổn thương nghiêm trọng gây phá huỷ liên kết collagen dưới da, hình thành các vết sẹo lõm sâu 

Nguyên nhân gây nên sẹo Boxcar Scar thường do nặn mụn sai cách khiến mụn trứng cá bị vỡ ra hoặc do di chứng từ bệnh thuỷ đậu hay một số tác nhân bên ngoài khác  

● Sẹo Rolling Scar

Còn gọi là sẹo lượn sóng, loại sẹo này có dạng hố tròn, khá sâu, nhìn tổng quát có dạng giống như vết sóng lượn

Sẹo hình thành khi dải xơ bên trong cơ nằm ở lớp giữa của da và mô dưới da bị tác động phát triển. Những dải xơ nằm bên trong cơ này kéo lớp biểu bì và  ép sâu vào trong da. 

Nguyên nhân gây nên sẹo Rolling Scar thường do các tổn thương bên ngoài da tác động như tai nạn, do các tế bào da mụn viêm hoại tử, không thế thay thế được khiến da bị lõm tạo thành vết sẹo
 

Các loại sẹo rỗ
Sẹo rỗ được chia thành 3 nhóm chính dựa theo hình dạng
 

Dựa vào mức độ tổn thương làn da

Căn cứ vào mức độ thương tổn trên làn da mà sẹo được chia thành 3 cấp độ

● Sẹo rỗ nhẹ

Mức độ nhẹ là khi bề mặt da bị lõm nhẹ, vết lõm chỉ thấy được ở cự ly gần và hoàn toàn có thể dùng kem che khuyết điểm, lớp trang điểm phủ lên, mật độ sẹo trên da khá thưa 

● Sẹo rỗ trung bình

Mức độ sẹo trung bình là khi các vết sẹo hình thánh khá rõ ràng, vẫn có thể nhìn thấy khi dùng kem che khuyết điểm hoặc các lớp trang điểm phủ lên. Mật độ sẹo ở 2 bên má khá dày 

● Sẹo rỗ nặng

Mức độ nặng được xác định khi các vết sẹo lõm sâu xuống bề mặt da, tác động làm thay đổi cấu trúc bề mặt da khiến da thêm sần sùi thô ráp, dùng kem che khuyết điểm hay trang điểm vẫn có thể thấy rõ sẹo. Xuất hiện từ 2 loại sẹo trở lên cùng lúc với tần suất dày đặc ở vùng má, trán, thái dương….
 

#1.2 Nguyên nhân gây sẹo rỗ

Như mình đã nói ở phần đầu, có rất nhiều tác động gây ra sẹo rỗ, nhưng chung quy thì có 3 nguyên nhân chính gây nên sẹo

● Sẹo rỗ/ sẹo lõm do mụn

Thói quen nặn mụn bừa bãi, sai cách gây viêm nhiễm, hình thành tổn thương trên da là nguyên nhân gây nên sẹo rỗ. Mỗi loại mụn khác nhau sẽ để lại sẹo khác nhau, ví dụ mụn trứng cá, mụn bọc sẽ để lại sẹo rỗ lõm sâu dưới bề mặt da với nhiều mức độ khác nhau. Sẹo do mụn đầu đen có diện tích nhỏ hơn sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá tuy nhiên lại ăn sâu vào da.

● Sẹo rỗ/ sẹo lõm do bệnh

Một vài bệnh về da như thuỷ đậu, viêm nhiễm da sau khi hết có thể để lại di chứng là các vết sẹo trên da, tuỳ mức độ nặng nhẹ của bệnh mà mức độ sẹo nặng hay nhẹ, các vết sẹo này theo thời gian ngày càng chai sần và khá khó điều trị.

● Sẹo rỗ/ sẹo lõm do tai nạn

Di chứng từ các tai nạn, chấn thương bên ngoài da có thể để lại sẹo lớn, hình thành lõm lớn trên bề mặt da, rất khó cho việc điều trị.
 

Nguyên nhân gây sẹo rỗ
Có nhiều nguyên nhân gây nên sẹo rỗ

 

#1.3 Những ai có nguy cơ bị sẹo rỗ 

● Người dễ bị mụn

Mụn là nguyên nhân đầu tiên gây nên sẹo nên những người có nguy cơ dễ bị sẹo là những người thường xuyên bị mụn.

Người có làn da dầu nhờn hoặc đang trong độ tuổi dậy thì có nguy cơ bị sẹo cao nhất vì làn da tiết nhiều dầu, nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ gây ra mụn và để lại sẹo rỗ. Mức độ sẹo sẽ tỉ lệ với mức độ mụn, người càng có nhiều mụn càng có nguy cơ bị sẹo cao.

● Bệnh nhân có tế bào T CD4+ ít 

Bệnh nhân có số lượng tế bào T CD4+ nhỏ hơn có nguy cơ bị sẹo cao hơn. (Tế bào CD4 là tế bào bạch cầu T đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh, bao gồm nhiễm khuẩn và siêu vi, vd như bệnh đậu mùa….)

● Người từng bị chấn thương ngoài da

Những Người từng bị tai nạn, chấn thương ngoài da để lâu không điều trị. 

Sẹo rỗ một khi đã hình thành sẽ rất khó lành nếu không biết điều trị và chăm sóc da mặt đúng cách. Điều trị sẹo càng sớm, hiệu quả khôi phục sẽ càng cao vì lúc này làn da còn có thể phục hồi và cải thiện. Nếu tiếp tục duy trì tình trạng sẹo qua thời gian mà không có bất cứ biện pháp điều trị, chăm sóc đúng cách hoặc tổn thương da liên tục sẽ khiến da mất khả năng phục hồi, khiến việc Điều trị thẹo không khả quan.
 

2

Làm thế nào để xóa sẹo rỗ?

 

#2.1 Điều trị sẹo rỗ như thế nào là đúng cách?

Đầu tiên cần xác định rõ không có bất cứ phương pháp nào có thể trị dứt điểm sẹo rỗ chỉ trong 1 lần. 

Sẹo rỗ là dạng tổn thương vĩnh viễn, được hình thành từ những tổn thương bên trong da, do sự đứt gãy các tế bào sợi, collagen, liên kết keratin ở lớp trung bì bên dưới da, qua thời gian các tế bào đó bị xơ hoá dần do không không nhận được chất dinh dưỡng từ các mạch máu, dần dần chai sần thành các chân sẹo, kéo các tế bào da lại với nhau khiến da bị lõm xuống. 

Sẹo rỗ không thể được điều trị dứt điểm hoàn toàn 100% bằng các biện pháp tác động bên ngoài, mà cần phải có tác nhân giúp thúc đẩy sự tái sản xuất các tế bào da, kích thích sự sản sinh collagen liên kết các mô da từ bên trong. Hiện nay, công nghệ chăm sóc, spa hiện đại có thể cải thiện tình trạng sẹo rỗ từ 50-90%, do đó bạn cũng không cần quá lo lắng sẹo lỗ không thể chữa lành.

Nhưng có điều trị bằng công nghệ tiên tiến hiện đại đến mấy đi nữa, muốn khôi phục tái tạo tình trạng da khỏi sẹo rỗ, cần có thời gian và sự kiên nhẫn, cùng các biện pháp chăm sóc phục hồi phù hợp

Và cho dù  tốn khá nhiều chi phí, thời gian, công sức để điều trị nhưng không phải trường hợp phục hồi da sẹo nào cũng thành công như mong đợi. Vậy nguyên nhân thất bại trong điều trị da sẹo là do đâu?  
 

#2.2 Nguyên nhân thất bại trong việc điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm
 

Có nhều nguyên nhân dẫn dến thất bại trong điều trị sẹo rỗ

Có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố tác động khiến việc điều trị sẹo gặp thất bại
 

➥ Các yếu tố bên trong:

● Yếu tố tâm lý:

Nhiều người có suy nghĩ chủ quan trong việc điều trị sẹo,kỳ vọng cao vào kết quả cải thiện mà thiếu sự chuẩn bị tâm lý chu đáo, thiếu kiên trì nôn nóng trong việc điều trị sẹo, thiếu tin tưởng vào bác sĩ … dẫn đến việc điều trị sẹo thất bại 

● Yếu tố cơ thể

Tuổi tác và cơ địa là 2 yếu tố tác động chính đến việc thất bại trong điều trị sẹo. Vì sao vậy?

Như có đề cập bên trên, cơ thể con người có 1 loại tế bào mang tên Tế bào T hỗ trợ (lympho Th) hay còn gọi là tế bào CD4+, đây là một loại tế nào có vai trò cực kỳ quan trọng hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các yếu tố gây hại và phục hồi tổn thương. Tế bào T CD4+ sản sinh ít dẫn đến hệ thống miễn dịch cơ thể suy giảm, ảnh hưởng đến mức độ phục hồi tổn thương trên da. Lượng tế bào mới được tạo ra sẽ không đủ để thay thế các tế bào đã mất và chắc chắn vết sẹo rỗ cũng không thể được làm đầy.

Bên cạnh đó, tuổi tác càng cao thì tỉ lệ phục hồi sẹo của da càng thấp. Nguyên nhân là do đi qua thời gian, càng lâu năm thì cấu trúc của sẹo càng ổn định, chân sẹo xơ cứng và vùng xung quanh càng chắc, rất khó phá vỡ cấu trúc sẹo và phục hồi làn da 
 

  Trị sẹo thất bại do đâu
Những nguyên nhân khiến việc điều trị sẹo thất bại
 

➥ Các yếu tố bên ngoài:

● Lựa chọn sai phương pháp điều trị

Việc lựa chọn phương pháp điều trị thẹo không phù hợp khiến việc điều trị thẹo không đạt hiệu quả như mong muốn
Mỗi mức độ sẹo luôn có những phương pháp phù hợp. Muốn điều tị dứt điểm sẹo rỗ, bạn phải chọn đúng phương pháp phù hợp với tình trạng sẹo của mình. 

Nếu bạn chỉ bị sẹo nhẹ nhưng lại chọn phương pháp điều trị tác động mạnh cho trường hợp sẹo nặng sẽ làm tăng thêm nguy cơ hình thành sẹo mới hoặc sẹo cũ nặng hơn.

Ngược lại, nếu bạn bị sẹo khá nặng nhưng lại chọn phương pháp điều trị cho sẹo nhẹ cũng sẽ không giải quyết được dứt điểm tình trạng sẹo

Khi bạn gặp tình trạng sẹo nhẹ, mới hình thành nhưng bạn chọn các phương pháp trị sẹo có tác động mạnh bằng công nghệ cao sẽ dễ dẫn đến nguy cơ hình thành sẹo lõm hoặc sẹo phì đại.

● Người điều trị không có chuyên môn

Việc chọn nhầm người điều trị không có chuyên môn về da liễu, chưa có kinh nghiệm điều trị sẹo lỗ hoặc không phải bác sĩ da liễu dễ mắc phải các sai lầm trong khi điều trị như xác định sai tình trạng sẹo, chỉ định sai phương pháp,... khiến cho việc điều trị sẹo thất bại. Bên cạnh đó việc xuất hiện các phát sinh trong quá trình điều trị như tăng sắc tố cao gây thâm nám, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn… nếu không được bác sĩ có chuyên môn phát hiện và xử lý kịp thời sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khoẻ bệnh nhân

● Chọn sai cơ sở điều trị

Sẹo rỗ rất khó điều trị, bên cạnh chuyên viên có kinh nghiệm, cần có cơ sở uy tín với đầy đủ trang thiết thiết bị  điều trị theo phương pháp phù hợp. Chọn nhầm cơ sở chất lượng kém, trang thiết bị cũ, không chất lượng có thể để lại biến chứng khi điều trị, thậm chí là sẹo vĩnh viễn

● Do chăm sóc da sau điều trị sai cách

Điều trị thôi chưa đủ, việc chăm sóc da tại nhà cũng là yếu tố cần thiết giúp cho việc điều trị sẹo rỗ đạt hiệu quả cao.
Thực hiện chế độ chăm sóc da đúng cách hàng ngày sẽ giúp đảm bảo da luôn được đáp ứng những dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ cho quá trình phục hồi.

Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, thức khuya, để da tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, ánh nắng mặt trời liên tục, dùng sai mỹ phẩm sẽ làm tình trạng da của bạn sẽ yếu dần và làm chậm quá trình cải thiện sẹo rỗ.


 

#2.3 Một số phương pháp điều trị tân tiến hiện nay

● Phương pháp cà da mặt

Là phương pháp dùng tia laser kết hợp với máy siêu bào mòn cà trực tiếp lên da cho đến khi da láng và không còn sẹo nữa. Phương pháp này cực kỳ nguy hiểm cho da vì tác dụng trực tiếp làm tổn hại đến lớp hạ bì trên da, vết sẹo rỗ sẽ tổn thương nặng thêm hoặc sinh ra nhiều vết sẹo mới hơn trước. Ngoài ra cà da mặt trị sẹo rỗ sẽ làm da bạn đỏ, rát, sưng tấy và chảy máu. Hơn nữa phải mất 6-8 tháng để da hồi phục hoàn chỉnh
 

Phương pháp cà da mặt
Trị sẹo rỗ bằng phương pháp cà da mặt khá nguy hiểm
 

● Tăng sinh collagen

Phương pháp này chủ yếu tăng cường Collagen cho cơ thể thông qua viên uống collagen, các loại thuốc/kem trị sẹo, tăng sinh collagen từ chế độ ăn uống hàng ngày... giúp phục khôi phục liên kết các mô da,  giúp da đàn hồi, căng mịn.
Tuy nhiên việc tăng trực tiếp qua phương pháp thoa, tiêm trực tiếp dễ khiến da đau nhức, sưng tấy, gây kích ứng. Nên sử dụng các phương pháp tăng sinh tự nhiên từ thực phẩm, thực phẩm chức năng….

● Bóc tách sẹo

Đây là phương pháp được dùng khá phổ biến.. Sử dụng kim y khoa có kích thước 18g hoặc 20g để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, giúp phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo), giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Đồng thời nhấc bề mặt da lên làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.
Đây là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại, bạn có thể thấy được làn da nơi vết sẹo đầy lên thấy rõ

● Công nghệ Laser Fractional CO2

Sử dụng tia laser có bước sóng 10.600 nm tác động sâu vào lớp hạ bì mà không làm ảnh hưởng các vùng chung quanh, tạo các đường dẫn đưa yếu tố kích thích vào sâu bên trong giúp tăng sinh collagen làm đầy sẹo.
 Đây là công nghệ đang rất phổ biến tại các quốc gia thẩm mỹ tiên tiến và được nhiều chuyên gia da liễu đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả điều trị sẹo rỗ hàng đầu hiện nay bởi đặc điểm không gây đau rát, thương tổn, chảy máu như phương pháp lăn kim.

● Phương pháp lăn kim chuẩn y khoa

Đây là phương pháp dùng kim y khoa tác động trực tiếp lên vùng da bị sẹo, tạo tổn thương giả và kích thích quá trình tăng sinh collagen elastin mạnh mẽ giúp sẹo đầy lên thấy rõ

Nhìn chung phương pháp này khá an toàn và không mất nhiều thời gian để làn da khôi phục ngoài ra còn có thể cải thiện nhiều vấn đề về da như thâm do mụn, làm sáng da, làm đều màu da, giảm vết nhăn và trẻ hóa da
 

Trị sẹo lăn kim
Phương pháp lăn kim trị sẹo khá phổ biến

 

#2.4 Cải thiện tình trạng sẹo rỗ với nguyên liệu đến từ thiên nhiên

● Cách trị rỗ mặt nhanh nhất với Vitamin E

Dùng vitamin E để trị sẹo rỗ là một cách xóa sẹo không thể không nhắc tới vì hiệu quả mà nó mang lại. Với những tác dụng nổi bật là cung cấp collagen và elastin, tăng độ đàn hồi nên nhanh chóng đẩy mạnh quá trình làm đầy bề mặt các vết sẹo lõm sâu trên da. 

● Cách trị sẹo lõm lâu năm bằng tinh bột nghệ

Nghệ từ lâu đã là một trong những “thần dược” cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về da. Trong nghệ có chất Curcumin kháng viêm kết hợp với vitamin E, A – chống oxy hóa có trong mật ong giúp phá vỡ cấu trúc thẹo, ức chế các tế bào viêm nhiễm cyclooxygenase. Qua đó, phủ đầy sẹo sâu do thủy đậu, đẩy thông trao đổi máu cơ thể trả lại sắc tố hồng mịn, tươi khỏe cho làn da.

● Cách trị sẹo rỗ tại nhà hiệu quả bằng rau má
 

Trị sẹo tự nhiên
Phương pháp trị sẹo bằng mặt nạ rau má

Bên cạnh tác dụng nấu canh ngon, rau má còn là phương pháp dân gian trị liền sẹo lâu đời. Chất tripenteroids trong rau má là “thần dược” trong việc điều trị và làm đầy vết sẹo lõm, giúp tái tạo lại sắc tố, độ căng cho làn da. 5 Điều trị sẹo lõm thành công với baking soda

● Mặt nạ trị sẹo rỗ cà chua

Chất Beta caroten trong cà chua được các bác sĩ da liễu đánh giá là nguyên liệu có tác dụng mạnh cung cấp chất tái tạo tế bào tổn thương. Không chỉ làm liền sẹo, mặt nạ cà chua còn có tác dụng giúp làn da mềm mại

● Mẹo xóa sẹo lõm nông bằng chanh

Ngoài tác dụng làm trắng da, tẩy tế bào chết, chanh còn có chức năng chăm sóc vết thương và làm giảm sẹo lõm do mụn rất tốt. Chỉ cần sử dụng 1 quả chanh bạn sẽ thấy ngay da mặt không còn tối màu, vấn đề mụn, sẹo lâu năm đã được giải quyết nhanh gọn.

● Khoai tây – thần dược trị sẹo cho da dầu

Vitamin C và vitamin B3 là 2 thành phần chủ lực có trong khoai tây đã được bác sĩ nghiên cứu kết luận có tẩy sạch tế bào chết, thúc đẩy nhanh tái tạo tế bào biểu bì, kích thích sự hình thành collagen một cách có kiểm soát nhất. Vì vậy, sử dụng mặt nạ này 3-4 lần/ tuần là cách xóa mờ các vết thẹo rỗ li ti trên mặt được nhiều người khuyên dùng.

● Cách làm mặt hết rỗ từ dầu oliu

Từ xa xưa, dầu oliu đã được tận dụng trong việc làm đẹp của phụ nữ, ngoài tác dụng làm đẹp, dầu oliu còn có đặc tính giúp làm lành sẹo. Vitamin E trong dầu oliu sẽ tăng sự đàn hồi cho các vết sẹo, phát triển ra protein collagen từ đó tăng khả năng làm đầy bề mặt lõm sâu của các vết sẹo rỗ lâu năm.
 

Làm mờ sẹo bằng dầu oliu
Trị sẹo rỗ bằng dầu oliu nhanh chóng
 

● Phương pháp xóa mờ sẹo rỗ với đá và rau răm 

Rau răm là một liệu pháp xóa mờ sẹo rỗ mới rất hiệu quả với các vết sẹo mới do mụn nhọt, thủy đậu. Nước rau răm cho đông cứng ở nhiệt độ thấp thành đá có tác dụng se khít lỗ chân lông to, trị mụn và sẹo mới cực kỳ hiệu nghiệm.
 

3

Kem trị sẹo rỗ

 

#3.1 Kem trị sẹo rỗ là gì

Kem trị  kem trị sẹo là những sản phẩm chứa dưỡng chất đặc biệt có tác dụng giúp làm mờ vết sẹo, chữa lành và phục hồi làn da. 
 

Hướng dẫn sử dụng kem trị sẹo
Hướng dẫn sử dụng kem trị sẹo rỗ an toàn
 

Thành phần

Có rất nhiều thành phần khác nhau trong kem trị sẹo, nhưng nếu để ý bạn sẽ tìm thấy 4 thành phần chính luôn có trong tất cả các sản phẩm. Đó là gì thế nhỉ?

● Ascorbic acid và các dẫn xuất khác trong nhóm vitamin C.

Thành phần cơ bản đầu tiên là  Ascorbic acid và các dẫn xuất khác trong nhóm vitamin C. 

Đây là một acid vô cùng hữu ích với làn da, Ascorbic giúp ức chế việc tại sắc tố melanin và kích thích tái tạo collgen cho da 

Là một dẫn xuất của vitamin C vô cùng hữu ích với làn da. Ascorbic acid có tác dụng ức chế việc tạo sắc tố melanin.

Đồng thời nó có thể chống oxy hoá và kích thích việc sản sinh collagen cho da, giúp làm mờ sẹo lõm. Chỉ cần có Ascorbic acid, sản phẩm kem trị sẹo mụn hiệu quả đã có thể giải quyết được các vấn đề thâm , sẹo và giúp bạn trị sẹo mụn hiệu quả tại nhà. 

● Niacinamide (vitamin B3)

Xuất phát từ dẫn xuất của vitamin B3. Niacinamide giúp giảm sự bài tiết melanin từ các tế bào tạo sắc tố giúp da sáng khoẻ hơn. Bên cạnh đó, Niacinamide còn giúp tăng sinh collagen, ceramide và se nhỏ lỗ chân lông.

● Alpha Tocopherol (vitamin E)

Là vitamin E tổng hợp có đồng phân giống với vitamin E trong tự nhiên Giống như Vitamin E, Alpha Tocopherol có tác dụng chống  lại quá trình oxy hoá các gốc tự do trong cơ thể. Giúp giảm quá trình sản sinh ra melanin, giảm tiến trình lão hoá của da.

● Camellia sinensis (Green tea)

Chiết xuất trà xanh có độ lành tính khá cao, phù hợp với nhiều loại da có khả năng chống oxy hoá cao giúp giảm quá trình sản sinh melanin.  Bên cạnh đó, Camellia sinensis còn có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa sự phân huỷ sợi collagen.

Ngoài các thành phần chính ở trên, bạn còn có thể tìm thấy một số thành phần tự nhiên giúp ích cho việc phục hồi làn da trong 1 số sản phẩm kem trị sẹo rỗ như:

● Bromelain: 

Đây là hoạt chất có chiết xuất từ cây dứa, cực kỳ hữu ích trong việc chống viêm sưng, phù nề có tác dụng chống viêm sưng, phù nề của các vết thương, tránh hình thành sẹo và xóa sẹo thành công

● Aloe vera 

Chắc hẳn không ai còn lạ với lô hội nữa. Ngoài tác dụng làm đẹp, Lô hội còn có tác dụng kháng viêm ngừa sẹo, xóa sẹo cực hiệu quả nhé

● Chiết xuất nghệ vàng

Các thành phần trong phần thân rễ nghệ chứa các flavonoid, quan trọng nhất là curcumin,… Các chất này có tính kháng viêm, làm cho tổn thương chóng lên da non, đỡ sẹo (sẹo nhỏ mờ)và làm đẹp da (da không bị thâm). 

● Chiết xuất Centella asiatica

Centella asiatica là tên khoa học của rau má, các nhà dược học đã chiết tách lấy acid madecassic từ cây rau má, chất này giúp làm lành vết thương và xóa sẹo rất hiệu quả

● Chiết xuất  Allium cepa 

Chiết xuất  Allium cepa hay chiết xuất hành tây trong các loại kem xóa sẹo có tác dụng kháng viêm và loại sẹo thành công, làm mờ các vết sẹo cả sẹo lõm ,lồi và sẹo thâm rất hiệu quả.
 

Công dụng đem đến như thế nào

Công dụng kem trị sẹo rỗ khi được bôi lên da sẽ thẩm thấu vào lớp trung bình, tách vùng sợi bị thương tổn (chân sẹo) ra khỏi các tế bào lành lặn xung quanh và đẩy lên. Tiếp đó các hoạt chất trong kem có tác dụng kích thích tăng sinh Collagen sẽ kích thích sản sinh collagen giúp lấp đầy sẹo rỗ và ức chế quá trình sản xuất các sắc tố melanin, giúp tái sinh lại vùng da xung quanh sẹo, cải thiện độ đàn hồi hiệu quả từ đó 
 

#3.2 Hướng dẫn điều trị sẹo trên da bằng kem trị sẹo
 

Thời điểm thích hợp sử dụng kem trị sẹo rỗ.

Nên dùng kem trị sẹo khi nào là tốt nhất? Thời điểm tốt nhất để bôi kem trị sẹo là vào buổi tối, trước khi đi ngủ tầm 30-60 phút và sau khi  vệ sinh cá nhân sạch sẽ.Tại sao thế?

Vì thời điểm buổi tối là lúc bạn nghỉ ngơi, ít hoạt động. Các cơ quan chức năng trong cơ thế bắt đầu làm công việc thải độc cho cơ thể và tái cơ cấu lại tế bào. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để làn da tự tái tạo lại collagen tăng liên kết keratin giúp da căng mịn

Vệ sinh sạch sẽ giúp làn da sạch bụi bẩn sau 1 ngày hoạt động, lúc này bề mặt da thông thoáng, dễ hấp thụ các hợp chất dưỡng thể, phục hồi tái tạo da. 

Ngoài ra, việc bôi kem trước khi đi ngủ giúp kem thẩm thấu tốt vào vào da, hạn chế bết dính sang quần áo hay chăn gối màn. 
 

Hướng dẫn cách bôi kem trị sẹo hiệu quả nhất

Bạn đã biết cách dùng kem trị sẹo hiệu quả nhất chưa?

● Làm sạch vùng da cần bôi kem trước khi sử dụng/

● Lấy một lượng kem vừa đủ so với diện tích bề mặt vùng da bị sẹo, thâm, nám,

● Thoa lượng kem vừa lấy lên da, mát xa nhẹ nhàng để kem có thể thẩm thấu một cách nhanh chóng.

● Đậy kín nắp tuýp kem và để nơi khô ráo, thoáng mát.
 

Các bước dùng kem trị sẹo
Các bước dùng kem trị sẹo hiệu quả nhất
 

Những lưu ý khi dùng kem trị sẹo

● Không thoa kem trị sẹo ngay khi vừa bị thương

Khi bất cứ bộ phận nào trên người bị thương kể cả da, ngay lập tức cơ thể sẽ kích hoạt cơ chế tự chữa lành bằng cách điều tiết và sản sinh tế bào mới giúp da mau lành. Trong thời gian này, bạn không nên thoa kem trị sẹo rỗ sẽ khiến da lâu lành hơn.

● Nhớ vệ sinh da thật sạch trước khi sử dụng:

Trước khi thoa hay bôi bất kể một sản phẩm đặc trị sẹo nào, bạn hãy nhớ phải vệ sinh thật sạch vùng điều trị để loại bỏ những lớp trang điểm trên hay bụi bẩn, chất bã nhờn dư thừa trên da. Sau đó, bạn lấy khăn mềm thông dụng thấm khô da một cách nhẹ nhàng, không quá mạnh tay để da không bị tổn thương.

● Sử dụng đúng liều lượng

Lạm dụng kem trị sẹo sẽ gây nên tình trạng kích ứng làn da, lờn kem khiến việc điều trị và cải thiện làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng

● Sau mỗi đợt dùng kem trị sẹo rỗ

Để việc phục hồi và cải thiện làn da nhanh chóng, bạn nên kết hợp việc ăn nhiều hoa quả, thực phẩm giàu Vitamin C để làn da được cung cấp đầy đủ vitamin. Ngoài ra bạn nên hạn chế việc để làn da tiếp xúc trực tiếp với môi trường và đừng lạm dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào lên vùng da đang điều trị nhé
 

Những thương hiệu kem trị sẹo rỗ mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn liệu Kem trị sẹo hãng nào tốt nhất cho bạn, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây nhé

● Kem trị sẹo Dermatix

● Kem trị sẹo Mitosyl

● Kem trị sẹo Hiruscar

● Kem trị sẹo Mederma

● Kem trị sẹo Kelo cote

● Kem trị sẹo Scar Estique
 

Top kem trị sẹo hiệu quả
Các loại kem trị sẹo hiệu quả thông thường

 

2momart hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về việc điều trị sẹo rỗ, những lưu ý cần thiết khi khi dùng kem điều trị sẹo để làn da được điều trị và phục hồi nhanh chóng nhất

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Tình trạng thâm, nám luôn là nỗi lo lắng của tất cả mọi người, khiến bạn trở nên tự ti, mặc cảm với vẻ ngoài không hoàn hảo. Các phương pháp để cải thiện tình trạng da này có khá nhiều, nhưng phương pháp đang được nhiều người lựa chọn nhất chính là sử dụng kem trị nám, với giá thành rẻ và hiệu quả cao, thay vì đến các thẩm mỹ viện hay spa thì liệu trình chăm sóc lại khá đắt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại kem trị nám khác nhau rất khó để bạn có thể lựa chọn được đâu là loại kem phù hợp với làn da của bạn, đừng lo lắng 2momart sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chí phù hợp để chăm sóc làn da của mình nhé.
Bên cạnh các phương pháp điều trị sẹo bằng cách đắp mặt nạ, dưỡng da hoặc sử dụng biện pháp cắt bỏ bằng laser, hoặc phẫu thuật thẩm mỹ tốn kém, thì nhiều người lựa chọn kem trị sẹo để sử dụng thường xuyên. Kem trị sẹo được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên lành tính, kết cấu kem thấm nhanh và không gây kích ứng cho da. Sử dụng kem trị sẹo đều đặn sẽ giúp da bạn láng mịn, vết sẹo mềm đi và cải thiện tình trạng da sẹo hiệu quả nhanh.
Da nhạy cảm một trong số những làn da dễ gặp phải các vấn đề dị ứng nhất hiện nay, dưới sự tác động từ môi trường hay các tác nhân gây hại rất dễ khiến cho làn da gặp phải các vấn đề như mụn, thâm, nám. Một trong những phương pháp cải thiện tình trạng này hiệu quả nhất có thể kể đến chính là dòng Retinol cho da nhạy cảm, với công thức và công nghệ hiện đại dòng sản phẩm được dành riêng cho làn da nhạy cảm
Dưỡng da và chăm sóc da là những điều cơ bản mà bất kỳ cô nàng nào cũng đã và đang thực hiện với mong ước cải thiện làn da của bản thân tốt hơn, một làn da đẹp luôn giúp nàng trông xinh đẹp và tự tin hơn. Các dòng Retinol trị mụn với thành phần tốt nhất giúp bạn chăm sóc và bảo vệ làn da hiệu quả nhất.
Đã là phụ nữ chắc hẳn việc chăm sóc da luôn là điều mà bất kỳ cô nàng nào quan tâm với mong muốn có được làn da đẹp, trắng sáng và mịn màng. Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng may mắn có được làn da như mong đợi hay thậm chí việc lựa chọn được cho làn da một dòng sản phẩm tương thích nhất cũng không hẳn là điều đơn giản. Một trong những cách giúp bạn cải thiện làn da dầu, kiểm soát dầu nhờn đang được nhiều nàng quan tâm chính là những sản phẩm Retinol cho da dầu.
Nhu cầu chăm sóc da của mỗi người ngày càng tăng cao và các dòng sản phẩm có tác dụng dưỡng da cũng rất đa dạng về mặt kết cấu. Mỗi loại sản phẩm có những ưu thế khác nhau phù hợp cho nhu cầu sử dụng của nhiều người.
Quầng thâm mắt là vấn đề thường gặp ở nhiều người, chúng khiến đôi mắt của bạn trông thiếu sức sống, trang điểm cũng khó che mất chúng.
Mụn là vấn đề thường gặp ở nhiều người, có nhiều nguyên nhân hình thành nên mụn. Chúng không những gây ra những đau đớn nhất định còn làm bạn mất tự tin giao tiếp với mọi người.
Sản Phẩm Gợi Ý
TOP Stories

Hướng dẫn cách sử dụng bình thủy điện mới mua an toàn và tiết kiệm điện

Update 23/06/2022
Bình thủy điện ngày nay gần như là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp và phòng khách của mỗi gia đình. Cách sử dụng bình thuỷ điện tuy đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác trên bình là có thể sử dụng. Nhưng sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn và tăng độ bền thì không phải ai cũng nắm vững.

Triệt lông tại nhà an toàn từ nguyên liệu thiên nhiên mà Bạn nên biết

Update 23/06/2022
Triệt lông hiện tại đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất vì chúng sẽ đem lại cho bạn cảm giác tự tin hơn trong cuộc sống, thu hút được mọi ánh nhìn của mọi người xung quanh và sự thành công sẽ đến với bạn.

Hướng dẫn dùng kem trị mụn đúng cách giúp bạn đánh bay mụn nhanh chóng

Update 23/06/2022
Vấn đề mụn trên da gây không ít phiền toái cho phụ nữ và ngay cả nam giới cũng gặp vấn đề không ích. Có nhiều nguyên nhân khiến cho da mặt chúng ta bị mụn như mụn dậy thì, mụn nội tiết tố, chế độ sống không đảm bảo như thường xuyên ăn đồ cay nóng, rượu bia, thức khuya, stress…. Khi bạn bị mụn sẽ tìm đến các biện pháp trị mụn và dùng kem trị mụn là phương pháp nhanh chóng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng kem trị mụn hay chưa? Hôm nay 2momart sẽ hướng dẫn bạn cách dùng kem trị mụn đúng cách an toàn hiệu quả ngay sau đây nhé!

Cách đắp mặt nạ trị mụn an toàn đạt hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

Update 23/06/2022
Mụn là vấn đề thường gặp về da và gần như khiến nhiều người phải “khốn đốn” trong việc chạy chữa tại nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể đi theo những liệu trình tân tiến có mức giá dao động cao nhưng hiệu quả thì diễn ra rất chậm và tốn nhiều thời gian. Vì thế bạn loại bỏ nó bằng cách đắp mặt nạ trị mụn tại nhà sẽ giúp da mặt trắng sáng trở lại như lúc ban đầu.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi gia đình đúng cách hiệu quả bền bỉ

Update 23/06/2022
Máy hút bụi là vật dụng gia dụng hàng ngày giúp ích rất nhiều cho việc vệ sinh nhà cửa cho sạch sẽ. 2momart sẽ mách bạn những bí quyết cách sử dụng máy hút bụi gia đình đúng cách hiệu quả.

Hướng dẫn làm bánh su kem thơm ngon đơn giản tại nhà

Update 22/06/2022
Bánh su kem rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi sự độc đáo ở cách thực hiện món ăn và hương vị lại khác lạ với những món bánh ngọt khác. Để hiểu rõ hơn về cách làm bánh su kem chống như trộn thêm nhiều gia vị phù hợp với sở thích, các công thức làm bánh su kem sau đây sẽ là gợi ý thú vị dành cho bạn.

Cách sử dụng tivi Sony đơn giản nhanh chóng và chi tiết từ A đến Z

Update 22/06/2022
Tivi Sony luôn là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Việc sử dụng tivi được xem là thói quen khó bỏ của mọi gia đình, người dân, khi có thể tận hưởng khoảng thời gian thư giãn, giải trí. Cách sử dụng tivi Sony cũng mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn, bởi ở Sony ứng dụng rất nhiều công nghệ tiến tiến cùng chương trình đặc biệt. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

Chia sẻ cách làm sữa hạt dinh dưỡng tại nhà thơm ngon tốt cho sức khoẻ

Update 22/06/2022
Sữa hạt là thức uống dinh dưỡng được giới chuyên môn về sức khỏe khuyến khích nên sử dụng ở bất kỳ độ tuổi nào để gia tăng sức khỏe. Chính vì vậy, thay vì hàng tháng bỏ một lượng tiền không nhỏ để mua sữa làm sẵn về uống thì tại sao bạn không thử cách làm sữa hạt tại nhà chứ? Việc làm sữa hạt tại nhà sẽ giúp bạn điều chế được hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, đặc biệt là phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình mình nữa đấy!

Cách sử dụng nồi áp suất đơn giản, an toàn và bền bỉ

Update 22/06/2022
Nồi áp suất có lẽ là sản phẩm đã quá quen thuộc đối với bất kỳ gia đình nào, không ngoa khi nói đây chính là sản phẩm xuất hiện ở hầu hết các gia đình hiện nay. Với chiếc nồi áp suất không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng mà còn giúp lưu trữ những vitamin và khoáng chất cần thiết bổ sung cho cơ thể.

Hướng dẫn cách làm môi hồng tự nhiên nhanh nhất tại nhà không cần son

Update 22/06/2022
Khi sử dụng son môi hằng ngày sẽ khiến cho đôi môi của bạn nhanh khô và thâm sạm hơn, đặc biệt là những bạn gái hay dùng son lì mà không có biện pháp dưỡng môi thường xuyên. Bên cạnh việc sử dụng son dưỡng hay mặt nạ môi thì nhiều bạn nữ cũng đã nghĩ đến cách làm môi hồng đẹp tự nhiên bằng những nguyên liệu tại nhà. Bằng cách sử dụng những loại nguyên liệu thiên nhiên để dưỡng môi, các bạn có thể chăm sóc đôi môi thêm căng mọng và hồng hào hơn mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Các công thức chăm sóc môi tự nhiên khỏe đẹp rất dễ thực hiện, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được đôi môi luôn căng mướt và ẩm mượt.

Cách sử dụng sáp vuốt tóc cho nam giới đúng cách tạo kiểu nhanh chóng

Update 22/06/2022
Sáp (hay còn gọi wax vuốt tóc) là một trong những món mỹ phẩm mà bất cứ đấng mày râu nào cũng cần sở hữu. Tút tát lại phong độ một cách nhanh chóng, tạo ấn tượng với mọi người xung quanh chính là điều đặc biệt của sáp vuốt tóc. Tuy nhiên, để tạo được những kiểu tóc đẹp bạn cần phải thuần thục cách sử dụng sáp vuốt tóc một cách khoa học nhất. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì bài viết này chính là chiếc chìa khóa dành tặng cho bạn.

8+ Cách làm quần áo nhanh khô cấp tốc chỉ trong 1 nốt nhạc

09/05/2022
Trong những ngày thời tiết ẩm ướt, cơn mưa kéo dài thường khiến chúng ta gặp rắc rối trong việc hong khô quần áo. Cách làm quần áo nhanh khô cũng là một trong những chủ đề được nhiều người tìm hiểu. Trong bài viết này, 2momart sẽ gửi đến bạn những phương pháp làm khô quần áo nhanh và cực kỳ đơn giản nhé!

Cách dùng xịt khoáng đúng cách hiệu quả cho làn da của bạn

Update 21/03/2022
Ngoại hình sáng là một lợi thế dành cho bạn trong một số trường hợp, điểm cộng đầu tiên để bạn ghi dấu ấn trong lòng một người nào đó chính là làn da trắng sáng, mịn màng, đây là điều thu hút được một người khi lần đầu tiên tiếp xúc với bạn. Vì vậy da mặt cần được chăm sóc cẩn thận, việc dùng xịt khoáng hàng ngày giúp làm tăng vẻ đẹp cho làn da mặt của bạn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng xịt khoáng dưỡng ẩm cho da đúng cách hiệu quả hay chưa?

Hướng dẫn cách dùng kem trị nám đúng cách an toàn hiệu quả cao

Update 09/03/2022
Nám và tàn nhang chính là hai kẻ thù lớn nhất trên da mặt của bất kì ai trong chúng ta. Chúng không gây đau nhức về thể xác nhưng lại có thể làm tổn thương sâu sắc về mặt nội tâm khi làm mất đi sự thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt. Chính vì thế, ngay trong bài viết này 2momart sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin thú vị về cách điều trị chúng ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách sử dụng tai nghe bluetooth không dây chi tiết từ A đến Z

Update 12/02/2022
Với thiết kế đơn giản và giảm đi các chi tiết rối rắm, tai nghe không dây chính hãng hiện đang là sản phẩm được rất nhiều đối tượng săn đón và sử dụng. Tuy nhiên vì đây là sản phẩm thông minh trang bị nhiều tính năng mới nên việc tìm hiểu cách sử dụng tai nghe bluetooth không dây là điều không hề dư thừa đâu bạn nhé!
Chat với chúng tôi qua Zalo