Hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 siêu dễ chỉ với một công thức nhanh nhất

Hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 chi tiết, dễ hiểu cho người mới

29/01/2024
1075
1

Rubik 2x2 là phiên bản Rubik lập phương chỉ có 2 lớp, thoạt nhìn tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế nó có đến 3,6 triệu các hoán vị khác nhau. Vì thế mà bạn không thể giải nó một cách tùy tiện, ngẫu nhiên đâu nhé, cần học cách giải Rubik 2x2 ngay từ đầu để dễ dàng hoàn thành trò chơi trí tuệ này.

Mục Lục

  Nếu bạn là người chơi mới, hãy tham khảo bài viết dưới đây của 2momart để nắm được cách giải Rubik 2x2 chi tiết nhất nhé.
   

  1

  Một vài thông tin về Rubik 2x2

  Như nhiều người đã biết, khối Rubik 2x2 được gọi là Rubik bỏ túi, Rubik Pocket hoặc Rubik Mini… Đây là phiên bản 2 tầng của khối Rubik 3x3. Món đồ chơi này được Erno Rubik phát minh vào khoảng thập niên 80 và được cấp bằng sáng chế vào 29/3/1983.

  Một khối Rubik bỏ túi có thể giải quyết nhanh chóng bằng các phương pháp tương tự như khối 3x3, nhưng cách giải Rubik 2x2 cho người mới chơi có phần nhanh và đơn giản hơn. Đây cũng là bộ môn chính thức của WCA, thành tích tốt nhất đang thuộc về Maciej Czapiewski (Ba Lan) với thời gian là 0,49 giây.

  • Cấu tạo của khối Rubik 2x2

  Khối Rubik 2x2 được cấu tạo đơn giản với 8 góc duy nhất, nhưng nó vẫn có đến hơn 3,6 triệu trạng thái có thể xảy ra. Vì thế việc tự “mò mẫm” cách giải Rubik 2x2 sẽ rất khó nếu như không có công thức cụ thể.

  Rubik 2x2 có thể áp dụng một phần nhỏ những thuật toán tương tự như trên khối 3x3. Ví dụ: OLL hay PLL... Điều này được hiểu rằng, sau khi hoàn thành tầng 1, bạn có thể áp dụng PLL để hoán vị và OLL để lật góc.
   

  Rubik 2x2 là trò chơi trí tuệ khá thịnh hành hiện nay
  Rubik 2x2 là trò chơi trí tuệ được nhiều người yêu thích

   

  • Các kí hiệu Rubik 2x2

  Trước khi tìm hiểu công thức giải Rubik 2x2, hãy chắc chắn bạn nắm được ký hiệu và quy ước xoay. Rubik 2x2 và 3x3 đều có những ký hiệu giống nhau, chúng đều có 6 mặt, cùng chữ cái quy ước, chỉ khác một điểm là khối 2x2 không có chuyển động lớp giữa (M, E, S).

  Để diễn đạt cách giải Rubik 2x2 dễ dàng, có một số chữ cái được thống nhất để xác định hướng di chuyển chính xác. Có 6 chữ cái cơ bản tượng trưng cho 6 mặt của khối Rubik đó là:

  - F (Front): Mặt phía trước (Nằm ở đối diện với người giải).

  - B (Back): Mặt đằng sau.

  - R (Right): Mặt bên phải.

  - L (Light): Mặt bên trái.

  - U (Up): Mặt bên trên.

  - D (Down): Mặt bên dưới (Đối diện với mặt bên trên).

  • Quy ước khi thực hiện cách giải Rubik 2x2

  Người chơi cũng sẽ sử dụng các chữ cái bên trên kèm theo các kí hiệu trong quá trình thực hiện cách giải Rubik 2x2 cơ bản:

  - Chữ cái in hoa thông thường (Ví dụ: F): Tiến hành xoay mặt tương ứng với nó 1 góc 90 độ theo chiều kim đồng hồ.

  - Chữ cái in hoa đi kèm theo dấu phẩy ' hoặc chữ i (Ví dụ: F’ hoặc Fi): Xoay mặt tương ứng 1 góc 90 độ theo ngược chiều kim đồng hồ.

  - Chữ cái in hoa đi kèm số 2 (Ví dụ: F2): Xoay mặt tương ứng 1 góc 180 độ theo chiều nào cũng được.
   

  Các mặt của khối Rubik 2x2 mà bạn cần hiểu rõ
  Tìm hiểu về các kí hiệu trong Rubik 2x2 mà bạn cần nắm được

   

  2

  Các biến thể của khối Rubik 2x2

  Kể từ năm 1981 đến nay, đã có rất nhiều biến thể và mod hình dạng của khối Rubik 2x2 được sản xuất, giới thiệu đến người chơi. Một số loại được kết hợp với những dạng biến thể khác, một số chỉ thay đổi một chút về hình dạng bên ngoài nhưng thực chất vẫn là khối lập phương 2x2.
   

  Một số biến thể Rubik 2x2 mà bạn có thể tham khảo
  Các biến thể Rubik 2x2 đang được giới thiệu trên thị trường

   

  3

  Hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 dành cho người mới

  Nếu bạn đã nắm được công thức giải khối 3x3 cổ điển thì có nghĩa là bạn đã nắm được cách xoay Rubik 2x2 rồi đấy nhé. Thực chất, khối 2x2 là một khối 3x3 thông thường nhưng không có cạnh và mảnh trung tâm. Vậy nên, xét về cơ bản thì công thức giải Rubik 2x2 sẽ giống với các bước giải góc khối 3x3 mà thôi.

  Để nắm được cách chơi chi tiết nhất dành cho những người mới gia nhập thì bạn hãy thực hiện theo các bước giải Rubik 2x2 cơ bản dưới đây:

  • Bước 1: Giải mã tầng đầu tiên

  Bước này tương tự như ở bước 2 của phương pháp giải khối 3x3. Đầu tiên, bạn hãy chọn một mặt để giải quyết nó trước (trong ví dụ minh họa này 2momart hướng dẫn cho bạn từ mặt màu trắng).

  Mục tiêu của cách chơi Rubik 2x2 ở bước này là hoàn thành được mặt màu trắng, trong khi các mặt bên của từng mảnh cũng cần có sự ăn khớp với nhau.
   

  Mục tiêu cần hoàn thành ở bước giải Rubik 2x2 số 1
  Mục tiêu mà bạn cần hoàn thành ở bước giải Rubik 2x2 đầu tiên

   

  Dưới đây là 3 trường hợp cơ bản nhất để bạn thực hiện cách xoay Rubik 2x2 tại một mảnh góc mà không làm hỏng những góc khác.
   

  Đây là 3 trường hợp thường gặp để bạn giải mã mảnh góc
  Đây là 3 trường hợp cơ bản để bạn giải mã mảnh góc

   

  Hai trường hợp khác, khi bạn đã sở hữu được mảnh góc nằm đúng vị trí nhưng mặt màu trắng bị sai hướng. Lúc này hãy đẩy nó xuống tầng 2 và áp dụng công thức tương tự như 3 trường hợp ở trên.
   

  Hai trường hợp mảnh góc nằm đúng vị trí nhưng mặt trắng sai hướng
  Giải mã khối Rubik có mảnh góc nằm đúng vị trí nhưng sai hướng mặt trắng

   

  • Bước 2: Đưa các viên góc về đúng với vị trí của nó

  Sau khi giải được tầng đầu tiên, bạn hãy lật khối Rubik 2x2 xuống để mặt màu trắng trở thành mặt đáy.
   

  Lật sao cho khối Rubik úp mặt trắng xuống dưới
  Lật cho mặt trắng của khối Rubik úp xuống dưới

   

  Mục tiêu cần đạt được trong bước này chính là đưa 4 viên góc ở tầng trên về đúng với vị trí mà chưa cần đúng hướng. Vậy như thế nào là đúng với vị trí? Bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 theo các hình sau đây:
   

  Nhiệm vụ của bước này là đưa viên góc tầng trên về đúng vị trí
  Mục tiêu của bước này là đưa viên góc tầng trên về đúng vị trí

   

  Như bạn thấy trong hình, viên góc đang có 3 màu sắc là cam – xanh dương – vàng, được gọi là nằm đúng vị trí. Lý do là bởi nó đã gồm 3 màu của 3 mặt xung quanh, chỉ là nó chưa nằm đúng hướng mà thôi.

  Tiếp theo, bạn hãy quan sát xem tầng trên có tất cả bao nhiêu viên góc đang nằm đúng vị trí, rồi áp dụng một trong 3 trường hợp được nhắc đến dưới đây:

  Trường hợp 1: Có một góc đang nằm đúng vị trí, bạn cầm giống hình rồi triển khai cách xếp Rubik 2x2 theo công thức: (U R U' L') (U R' U' L). Công thức này sẽ có nhiệm vụ hoán vị 3 góc còn lại theo ngược chiều kim đồng hồ.
   

  Một viên góc nằm đúng vị trí thì áp dụng công thức trên
  Một viên góc nằm đúng vị trí thì áp dụng cách giải ở trên

   

  Trường hợp 2: Có 2 góc kề nhau đang nằm đúng vị trí, 2 góc còn lại cần phải hoán đổi cho nhau. Áp dụng hướng dẫn giải Rubik 2x2 theo công thức: L F' L' D' L' D F để tráo đổi (hoán vị) 2 góc kề nhau.
   

  Nếu hai viên góc kề nhau đúng vị trí thì sử dụng công thức trên
  Có hai viên góc kề nhau nằm đúng vị trí thì xoay theo hướng dẫn trên

   

  Trường hợp 3: Có 2 góc chéo nhau đang nằm đúng vị trí, 2 góc chéo còn lại cần tiến hành hoán đổi vị trí cho nhau. Thực hiện công thức: F L F L' D' L' D để hoán vị 2 góc chéo.
   

  Nếu 2 góc chéo nhau đúng vị trí thì áp dụng công thức trên
  Nếu 2 góc chéo nhau đúng vị trí thì tham khảo công thức trên

   

  • Bước 3: Định hướng góc trong cách giải Rubik 2x2

  Sau khi hoàn thành 2 bước ở trên, 4 góc ở tầng trên đều đã nằm đúng vị trí, lúc này bạn chỉ cần định hướng lại là hoàn thành cách giải Rubik 2x2. Trong bước 3 này, bạn sẽ cầm khối Rubik trong tay sao cho viên góc chưa được định hướng nằm tại vị trí trước - phải - trên (FRU) rồi áp dụng theo công thức: R 'D' R D (Thực hiện 2 hoặc 4 lần).
   

  Mục tiêu cuối cùng là giải mã thành công khối Rubik 2x2
  Mục tiêu ở bước này là giải mã thành công khối Rubik 2x2

   

  Sau khi định hướng xong một viên góc, khối Rubik 2x2 của bạn sẽ trông như là đang rối tung lên, lúc này đừng vội vàng lo lắng nhé. Hãy sử dụng công thức xoay Rubik 2x2 là U hoặc U’ để đưa các viên góc còn lại chưa được định hướng vào vị trí F-R-U và lặp lại theo đúng công thức trên. Cứ thực hiện theo hướng dẫn xoay Rubik 2x2 như trên cho đến khi khối Rubik được giải mã hoàn toàn.

  Một vài ví dụ khi định hướng các góc trong hướng dẫn chơi Rubik 2x2 là:

  Ví dụ 1: Hai mảnh vàng đang hướng ra phía trước, bạn cần tiến hành định hướng 2 mảnh này theo cách giải mã Rubik 2x2 sau đây: (R 'D' R D) x4 U '(R' D 'R D) x2.
   

  Định hướng góc như hình thì thực hiện theo hướng dẫn trên ví dụ
  Định hướng góc như hình thì áp dụng theo công thức trên ví dụ

   

  Ví dụ 2: Hai mảnh vàng đang hướng ra hai bên, thì bạn cần định hướng 2 mảnh này với hướng dẫn Rubik 2x2 sau: (R 'D' R D) x2 U '(R' D 'R D) x4.
   

  Đây là minh họa cho công thức mà bạn cần thực hiện
  Đây là ví dụ minh họa cho công thức mà bạn cần xoay

   

  Ví dụ 3: Chỉ có duy nhất một viên vàng đúng hướng, lúc này bạn cần điều chỉnh 3 viên vàng hướng sang các bên theo công thức chơi Rubik 2x2 sau: (R 'D' R D) x2 U '(R' D 'R D) x2 U' (R 'D' R D) x2.
   

  Làm theo các chỉ dẫn để định hướng 3 viên vàng
  Thực hiện theo hướng dẫn để định hướng 3 viên vàng

   

  Sau khi hoàn thành xong bước 3, chúc mừng bạn bởi vì bạn đã hoàn thành cách giải Rubik 2x2 rồi nhé!
   

  4

  Hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 nâng cao

  Xét trên góc độ cơ bản, công thức giải Rubik 2x2 đơn giản và dễ hơn rất nhiều so với giải Rubik 3x3 hay các khối lớn khác. Điều đó giúp cho khối Rubik 2x2 có thể tối ưu được rất nhiều điều, từ các bước, thuật toán đến Finger trick... để có thể nâng cao tốc độ xoay một cách nhanh chóng.

  Có rất nhiều cách giải Rubik 2x2 nâng cao từ đơn giản cho đến phức tạp, giúp bạn dần dần đạt được các cấp độ từ Sub - 5 đến Sub - 2 khi giải khối 2x2. Các công thức đang được áp dụng phổ biến đó là:

  • Ortega Method
  • CLL Method
  • EG Method
  • Look Method
    

  5

  Một số cách chơi Rubik 2x2 khác

  Trong trường hợp bạn đã “chán ngán” với việc giải mã khối Rubik theo cách thông thường và muốn sở hữu một khối Rubik mới màu sắc đẹp mắt hơn thì có thể thử một số mẫu sắp xếp dưới đây để tạo nên hiệu ứng ấn tượng. Thử ngay những công thức và hình ảnh mô tả được giới thiệu dưới đây nhé:
   

  Một số công thức giải khối Rubik 2x2 độc đáo để bạn tham khảo
  Một số công thức giải khối Rubik 2x2 độc đáo, đẹp mắt cho bạn tham khảo

   

  • Dạng Quarters: Công thức giải U F2 U2 R2 U.
  • Dạng ZigZag: Công thức R2 F2 R2 U2.
  • Dạng Cube in a cube: Cách giải R F U' R2 U F' R U F2 R2.
  • Dạng Pillar: Công thức U R U' R2 U' R' F' U F2 R F'.
  • Dạng Checkerboard: Áp dụng công thức U R F2 U R F2 R U F' R.
  • Dạng Spiral: Tham khảo công thức U2 F2 R2 U2.

  Rubik 2x2 được xem là một trò chơi giải trí và hỗ trợ giáo dục cực kỳ tốt. Với hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 được giới thiệu ở trên, hy vọng bạn sẽ sớm “hóa giải” được những chiêu thức khó trong trò chơi siêu trí tuệ này. Để học thêm cách giải các khối Rubik khác, bạn đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của 2momart.vn nhé.

  Chúc bạn thành công!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Mã Morse là gì? Đây là một hệ thống mã hóa ký tự sử dụng các tín hiệu ngắn và dài, thường được gọi là "chấm" (.) và "gạch" (-), để đại diện cho các chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Hệ thống này được phát minh bởi Samuel Morse và Alfred Vail vào những năm 1830 và chủ yếu sử dụng trong việc truyền tải thông tin qua điện tín. Mặc dù hiện nay đã có nhiều công nghệ tiên tiến hơn, nhưng bảng Morse vẫn được sử dụng trong một số lĩnh vực như hàng không, hàng hải và truyền thông khẩn cấp nhờ tính đơn giản và hiệu quả của nó.
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.
  Khối Rubik 4x4 hay còn được gọi là Rubik trung bình, đây được xem là một thách thức khá lớn đối với những người yêu thích trò chơi trí tuệ này. So với Rubik 3x3 quen thuộc mà chúng ta thường gặp, để học hướng dẫn cách giải Rubik 4x4 nhanh nhất thì yêu cầu người chơi cần có sự kiên nhẫn và chiến lược rõ ràng.
  TOP Stories

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 13/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.

  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa đằng sau tiếng lóng 'Sẽ gầy' của Gen Z

  Update 06/11/2023
  Mạng xã hội là nơi chỉ đôi ba câu cũng có thể tạo nên Hot Trend viral, có những câu chứa đựng sự hài hước, đôi khi là sự chế nhạo, đó cũng có thể là câu nói ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng "sẽ gầy" là gì? Khái niệm này có gì đặc biệt khiến cho người người nhắc đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Tổng quan về cung Ma Kết đầy đủ với những tính cách đặc trưng nhất

  Update 31/08/2023
  Cung Ma Kết đại diện cho thời gian và trách nhiệm. Họ là những bậc thầy về tự chủ và khả năng dẫn đường. Cuộc sống họ luôn đầy ắp những kế hoạch vững chắc và thực tế. Ma Kết cũng được đánh giá là những người cứng nhắc và khô khan trong một mối quan hệ. Thế nhưng, những chàng trai, cô gái Ma Kết lại rất được chào đón khi kết bạn, liệu họ có những ưu điểm gì đáng để nhắc đến?

  Bí quyết rèn chữ đẹp siêu tốc chỉ trong 4 tuần

  Update 03/06/2023
  Khi Bạn muốn luyện chữ đẹp cho chính mình hay luyện chữ đẹp cho các Bé mà không biết bắt đầu từ đâu, không biết áp dụng phương pháp nào để đạt kết quả nhanh thay vì các Bạn cứ loay hoay lên Youtube tìm kiếm những bài hướng dẫn không Logic kém hiệu quả thì các Bạn hãy xem bài viết này với những hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho Bạn.
  Chat với chúng tôi qua Zalo