Gợi ý cách giải Rubik 4x4 không cần công thức nhanh nhất cho người mới

Hướng dẫn chi tiết cách giải Rubik 4x4 đơn giản cho người mới

12/01/2024
678
1

Khối Rubik 4x4 hay còn được gọi là Rubik trung bình, đây được xem là một thách thức khá lớn đối với những người yêu thích trò chơi trí tuệ này. So với Rubik 3x3 quen thuộc mà chúng ta thường gặp, để học hướng dẫn cách giải Rubik 4x4 nhanh nhất thì yêu cầu người chơi cần có sự kiên nhẫn và chiến lược rõ ràng.

Mục Lục

  Trong nội dung bài viết hôm nay, 2momart sẽ cùng bạn đọc khám phá và tìm ra những bí quyết để thực hiện thành công cách giải Rubik 4x4 cho người mới chơi. Cùng theo dõi chia sẻ này nhé.
   

  1

  Những thông tin giới thiệu về Rubik 4×4

  Trước khi bắt tay vào cách xoay Rubik 4x4, các bạn cần tìm hiểu và nắm rõ những thông tin cơ bản về khói Rubik này. Cụ thể gồm các yếu tố như sau:
   

  1.1 Hình dạng và màu sắc của khối Rubik 4×4

  Xét về hình dáng, khối Rubik này có nhiều nét tương đồng với Rubik 3x3, chúng đều là một khối lập phương có 6 mặt. Nhưng ở Rubik 4x4 thì mỗi mặt sẽ có 16 ô vuông được phủ một trong 6 màu cơ bản. Trong đó, mặt màu đỏ đối diện mặt màu cam, mặt trắng đối diện mặt vàng và mặt xanh lam sẽ đối diện với mặt xanh da trời. Bạn cần ghi nhớ một chút về màu sắc để thực hiện cách giải Rubik 4x4 dễ dàng hơn.
   

  1.2 Các mảnh của Rubik

  Khối Rubik 4×4 này sẽ được tạo nên từ những khối Rubik nhỏ được gọi là viên cạnh, viên trung tâm và viên góc. Để nắm được quy luật chơi Rubik 4x4 bạn cần hiểu rõ về các mảnh của khối Rubik này. Trong đó:

  • Viên cạnh: Mỗi khối sẽ có 24 viên cạnh, mỗi viên cạnh mang 2 màu sắc khác nhau.
  • Viên trung tâm: Một khối 4x4 sẽ có 24 viên trung tâm, mỗi viên trung tâm có 1 màu sắc duy nhất.
  • Viên góc: Mỗi khối Rubik 4×4 sẽ có 8 viên góc, mỗi viên góc có 3 mặt với 3 màu sắc khác nhau.


  Hình ảnh của khối Rubik 4x4 đang được ưa chuộng
  Hình ảnh của khối Rubik 4x4 mà nhiều người yêu thích

   

  1.3 Các lớp và các mặt của khối Rubik

  Các mặt của khối Rubik này được đặt tên theo các chữ cái viết hoa là L, R, U, D, F, B. Tùy thuộc vào cách người chơi cầm chúng, các mặt sẽ tương ứng với những màu khác nhau. Các ký hiệu viết trên cũng tương tự với các từ tiếng Anh đó là:

  • L: Left - Mặt Bên Trái.
  • R: Right - Mặt Bên Phải.
  • U: Up - Mặt Phía Trên.
  • D: Down - Mặt Phía Dưới.
  • B: Back - Mặt Đằng Sau.
  • F: Front - Mặt Đằng Trước.

  Các lớp bên trong của khối Rubik này cũng sẽ được biểu thị bằng những chữ cái viết thường tương ứng với các mặt liền kề của chúng. Chúng sẽ có các ký hiệu là r, l, u, b, f, d được thể hiện cụ thể trong hình bên dưới.
   

  Hình ảnh các mặt và các lớp của khối Rubik 4x4
  Hình ảnh của các lớp, các mặt trên khối Rubik 4x4

   

  1.4 Cách xoay các mặt

  Những quy ước về cách lắp Rubik 4x4 gần giống với quy ước về cách xoay khối 3x3. Đây là điều rất quan trọng và cần thiết để bạn có thể hiểu rõ về công thức Rubik 4x4 và cách giải mã nhanh chóng nhất.

  • Ký hiệu chữ cái viết hoa R L U D F B hoặc viết thường r l u d f b: Xoay mặt tương ứng với một góc 90 độ thuận chiều kim đồng hồ (cụ thể là 1/4 vòng).
  • Ký hiệu các chữ cái hoa có chứa dấu ‘ gồm có R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc thêm “i” ở phía sau chữ cái viết hoa như Ri Li Ui Di Fi Bi: Bạn tiến hành xoay các mặt tương ứng với một góc 90 độ theo ngược chiều kim đồng hồ.
  • Ký hiệu chữ cái viết hoa với số 2 cụ thể là R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay các mặt tương ứng 180 độ theo hướng nào mà người chơi muốn.
    

  2

  Những lợi ích của việc tìm hiểu cách giải Rubik 4x4

  Công thức chơi Rubik 4x4 được xem là trò chơi giải trí lành mạnh đòi hỏi về trí tuệ, nó giúp người chơi rèn luyện trí óc bằng việc tìm ra cách giải Rubik 4x4 nhanh nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình chơi, bạn còn có cơ hội rèn luyện được sự kiên trì hơn. Rubik sẽ giúp người chơi phải ghi nhớ các mặt gốc ban đầu và hình dung chúng một cách chính xác để thực hiện những bước xoay, đem đến hiệu quả rèn luyện trí nhớ và trí tưởng tượng vượt trội hơn. Một số những lợi ích mà việc chơi Rubik đem đến đó là:


  Chơi Rubik là trò chơi giúp rèn luyện khả năng tư duy
  Chơi Rubik là trò chơi giúp rèn luyện tư duy hiệu quả

   

  • Mang đến đến khoảng thời gian giải trí lành mạnh

  Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện đại, trẻ nhỏ dường như tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử. Nếu không có sự hướng dẫn hay kiểm soát của cha mẹ thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm. Vậy nên, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ chơi Rubik thay vì cho phép con sử dụng điện thoại, máy tính. Trò chơi này vừa phù hợp để giải trí một người, vừa có thể chơi cùng bạn bè một cách dễ dàng.

  • Giúp các bé hiểu hơn về hình học, màu sắc

  Rubik sẽ giúp các bé học được cách nhận biết các dạng hình học và màu sắc. Bé trên 2 tuổi đã bắt đầu có thể làm quen và học tập với đồ chơi trí tuệ này.

  • Giúp người chơi nâng cao việc ghi nhớ

  Một lợi ích khác của khối Rubik là giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ. Bởi trong chơi trò này, yêu cầu người chơi phải ghi nhớ các công thức và quy tắc để tiến hành cách giải Rubik 4×4. Bố mẹ có thể cho con chơi hằng ngày để rèn luyện khả năng ghi nhớ.
   

  Chơi Rubik giúp bạn có thể rèn luyện trí não tốt hơn
  Chơi Rubik giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ não bộ

   

  • Xây dựng tính kiên trì

  Tính kiên trì cũng sẽ được hình thành khi xoay khối Rubik. Đặc biệt là khi bé chơi mà không có công thức giải Rubik 4×4. Trong quá trình này, các bé sẽ học được tính kiên nhẫn, không bỏ cuộc trước khó khăn và luôn nỗ lực tìm cách giải quyết đến cùng.

  • Rèn luyện sự tập trung

  Ghi nhớ và tập trung là những kỹ năng rất cần thiết để trẻ học tốt hơn. Và trò chơi Rubik 4x4 có thể rèn luyện điều này một cách hiệu quả. Cha mẹ hãy tận dụng những khối lập phương tưởng chừng vô tri ấy để giải trí và rèn luyện cho con những kỹ năng tốt mỗi ngày nhé.

  • Phát triển khả năng tư duy

  Rubik thực sự là một trò chơi thử thách, đòi hỏi người chơi phải có đầu óc, tư duy nhạy bén. Tuy nhiên, cách giải Rubik 4x4 nâng cao cũng có những quy tắc và công thức của riêng nó. Người chơi cần kiên trì tìm hướng giải quyết phù hợp. Thông qua quá trình này, não bộ sẽ được kích thích phát triển, nâng cao khả năng tư duy và óc sáng tạo.
   

  Trò chơi trí tuệ này giúp trẻ có thêm nhiều kỹ năng
  Trò chơi trí tuệ này giúp trẻ trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết

   

  3

  Hướng dẫn chi tiết cách giải Rubik 4×4 dành cho người mới

  Hiện nay, cách xoay Rubik 4x4 rất phong phú, không những thế người chơi còn có thể tự mày mò và sáng tạo ra nhiều công thức Rubik 4x4 độc đáo khác nhau phù hợp với cách chơi mình. Dưới đây, 2momart sẽ hướng dẫn cách giải Rubik 4×4 cho người mới chơi đơn giản nhất.


  3.1 Giai đoạn 1: Giải từ các viên trung tâm của Rubik

  Để giúp người chơi dễ hiểu hơn về cách xếp Rubik 4x4, bạn hãy thực hiện cách xoay theo thứ tự lần lượt như sau nhé: Giải 1 tâm - Tâm đối diện - Tâm thứ 3 - Tâm thứ 4 - Giải 2 tâm cuối.

  Thông tin chi tiết về hướng dẫn giải Rubik 4x4:

  • Bước 1: Chọn tâm màu trắng để thực hiện giải trước với 5 bước xoay theo công thức d’ r’ d.
    

  Bắt đầu xoay khối Rubik với mặt có tâm trắng
  Bắt đầu thực hiện việc xoay khối Rubik với mặt có tâm trắng

   

  • Bước 2: Đối diện với màu trắng chính là viên trung tâm màu vàng. Giữ khối Rubik 4x4 sao cho tâm được giải đầu tiên (màu trắng) nằm trên mặt D. Tiến hành với công thức Rubik giải 4x4 là r U2 r’ và r U r’.
    

  Bước thứ hai bạn sẽ xoay mặt vàng như hình trên
  Bước thứ hai bạn sẽ tiến hành xoay mặt vàng như hình trên

   

  Tiếp theo, bạn hãy tiếp tục thực hiện các bước giải Rubik 4x4 với bước 3 và 4 sau đây nhé:

  • Bước 3: Để xử lý phần tâm thứ ba, người chơi cũng có thể tự do xoay theo nhiều cách. Kể từ bước này thì bạn nên áp dụng công thức lắp Rubik 4x4 là quay r, l và U. Mục đích chính của thao tác này đó là để tạo một cặp hai mảnh ở giữa và đặt chúng theo chiều dọc ở phía bên trái.

  Sau đó, tạo một cặp thứ hai của hai tâm và ghép chúng với cặp còn lại để hoàn tất. Khi đã thực hiện xong, bạn tiếp tục xoay khối lập phương để đặt tâm này lên mặt B.

  • Bước 4: Tâm thứ 4 được xử lý theo cách tương tự như phần tâm thứ 3. Bạn cần chú ý không làm bất cứ thao tác nào ảnh hưởng đến phần trung tâm đã hoàn thành ở mặt B. Trong công thức xoay Rubik 4x4, khi giải được tâm này thì hãy xoay khối lập phương để đặt chúng trên mặt B.
  • Bước 5: Giải quyết nốt 2 tâm còn lại với những quy luật Rubik 4x4 như sau. 

  + Trường hợp 1: Xoay theo công thức r U2 r2′ F2 r.

  + Trường hợp 2: Giải theo công thức r U2 r’.

  + Trường hợp 3: Áp dụng công thức r U r’.

  + Trường hợp 4: Thực hiện các bước r U’ r’ U r U2 r’.

  + Trường hợp 5: Làm theo công thức r U’ r2′ F2 r.

  + Trường hợp 6: Thực hiện theo các bước r’ F r F’ r U2 r’.

  + Trường hợp 7: Tiến hành theo công thức r U r2′ F r.
   

  Kết quả thu về sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tiên
  Kết quả bạn nhận được sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tiên

   

  3.2 Giai đoạn 2: Hướng dẫn xoay Rubik 4x4 các viên cạnh

  Cách giải Rubik 4x4 viên cạnh với những hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Bước 1: Xác định viên cạnh mà bạn muốn ghép đôi chúng. Giữ khối Rubik 4x4 sao cho viên cạnh này nằm sẽ giữa mặt R (mặt Phải) và mặt F (mặt Trước).
    

  Bạn cần xác định vị trí của viên ghép cạnh
  Xác định vị trí chính xác của viên ghép cạnh

   

  • Bước 2: Tìm vị trí của viên cạnh còn lại có cùng hai mặt. Sử dụng một số cách xoay các mặt của khối Rubik U, L, D, B, để di chuyển viên cạnh này về một trong hai vị trí dưới đây. Áp dụng cách giải Rubik 4x4 trường hợp đặc biệt R F’ U F và d R F’ U R’ F d’ để giải mã thành công.
    

  Tìm viên cạnh và xoay nó về 1 trong 2 vị trí dưới đây
  Tìm viên cạnh và xoay nó về 1 trong 2 vị trí tối ưu

  Ngoài vị trí trên, các bạn cũng có thể xoay viên cạnh theo hình này
  Ngoài vị trí trên, các bạn có thể xoay viên cạnh về hình này

   

  • Bước 3: Lặp lại quy trình bước 1 và bước 2 đối với mỗi cặp cạnh để hoàn thiện.
    

  3.3 Giai đoạn 3: Hoàn thiện phần còn lại theo cách giải Rubik 3×3

  Lúc này khối Rubik 4×4 của bạn đã trở thành Rubik 3×3 và các bạn có thể áp dụng cách giải 3×3 để giải chúng được dễ dàng hơn.
   

  Tiến hành cách giải khối Rubik 3x3 để hoàn thành
  Thực hiện cách giải khối Rubik 3x3 để hoàn thành


   

  4

  Những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu cách giải rubik 4x4
   

  • OLL Parity Rubik 4×4 là gì?

  Đây là trường hợp 1 cặp cạnh của khối Rubik 4×4 không thể xoay được mặt vàng lên trên giống như những cạnh khác. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy các cạnh màu vàng xoay lên trên ở tầng 3 đều là số chẵn. Trong hướng dẫn cách giải trường hợp đặc biệt Rubik 4x4, bạn cần áp dụng công thức như sau: Rw2 B2 U2 Lw U2 Rw’ U2 Rw U2 F2 Rw F2 Ll’ B2 Rw2.

  • Kỷ lục giải Rubik 4×4 là bao nhiêu?

  Với Rubik 4×4 bình thường, 2 kỷ lục thế giới đã được Max Park xác lập với: 19.88s (trung bình các lần quay) và 16.79s (theo một lần quay).

  • Ai là người giải nhiều Rubik nhất thế giới trong vòng 24h?

  Anh chàng George Scholey người Anh vừa được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness vinh danh là người giải được nhiều khối Rubik nhất (6931 khối Rubik) trong 24 giờ. Kỷ lục của anh ra được phát trực tiếp tại một phòng khách sạn ở London (Anh).

  • Có tất cả bao nhiêu loại Rubik?

  Rubik hiện đại được làm bằng nhựa với 4 phiên bản chính là: 2×2, 3×3, 4×4 và 5×5. Gần đây, các khối lớn hơn cũng bắt đầu xuất hiện trên thị trường như khối 6×6 và 7×7. Ngoài ra, một số loại Rubik có hình thù độc lạ như: tam giác, bát giác và các hình thù khác.

  Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thông tin chi tiết về các bước trong cách giải Rubik 4×4. Hy vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích với những người chơi đang muốn khám phá thế giới Rubik đầy sắc màu. Chúc bạn sẽ vượt qua nhiều kỷ lục của bản thân nhé!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.
  Bạn đang tìm hiểu về cách chơi Rubik tam giác? Vậy bài viết này sẽ tập hợp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất, giúp bạn có thể dễ dàng phá được mọi thế khó và dần “nghiện" hơn với cục Rubik tam giác đặc biệt này! Cùng tìm hiểu ngay bài viết này của 2momart.vn bạn nhé!
  Rubik 2x2 là phiên bản Rubik lập phương chỉ có 2 lớp, thoạt nhìn tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế nó có đến 3,6 triệu các hoán vị khác nhau. Vì thế mà bạn không thể giải nó một cách tùy tiện, ngẫu nhiên đâu nhé, cần học cách giải Rubik 2x2 ngay từ đầu để dễ dàng hoàn thành trò chơi trí tuệ này.
  TOP Stories

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like mới nhất 2024

  Update 10/06/2024
  Bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh sau những chuyến đi chơi thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp những câu status hay để khi đăng ảnh đi chơi vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng xem ngay để có được câu stt hay ưng ý nhé.

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  1001+ Câu thơ thả thính chất, ngắn gọn cực hay, cưa đổ mọi Crush

  Update 28/10/2023
  Chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi thứ dường như quá nhanh và việc bắt đầu tình yêu cũng có thể chỉ bằng vài ba bài thơ thả thính hay. Nếu bạn đang bị cuốn hút bởi một người và muốn "fall in love" với họ thì một bài thơ tình là một trong những cử chỉ đẹp nhất, để làm họ ngạc nhiên và khiến họ cảm thấy đặc biệt. Dưới đây là top câu thơ thả thính ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về để làm bất ngờ cũng như tạo sự thú vị cho đối phương bạn nhé!.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 20/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  999+ Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa tích cực

  Update 13/11/2023
  Cuộc sống là một hành trình đẹp đẽ cần được đón nhận trọn vẹn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng luôn thức dậy trong trạng thái sẵn sàng đón nhận ngày mới và đôi khi những mệt mỏi làm cho bạn cảm thấy rã rời. Và những câu nói hay về cuộc sống sẽ là lời nhắc nhở rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời, dù là một STT hay về cuộc sống của một doanh nhân, hay là châm ngôn hài hước,... Chỉ cần chúng có thể tạo được động lực và cảm hứng trong những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc gửi tặng cho những người mà bạn yêu thương.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.
  Chat với chúng tôi qua Zalo