Cheesecake là một món ăn tráng miệng ngon đến khó cưỡng thường được bán tại các quầy hàng sang trọng mang hơi hướng Châu u. Mỗi một loại bánh cheesecake sẽ đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm thú vị về mùi hương ngọt dịu và không kém phần hấp dẫn của độ béo ngậy. Để có thể tự làm bánh cheesecake tại nhà không tốn kém nhiều thời gian, một số công thức sau đây sẽ là gợi ý thích hợp nhất đối với bạn đấy nhé!
Mục Lục
Đối với các tín đồ nghiện đồ ăn béo hoặc đặc biệt là các món bánh được làm từ Cream Cheese thì chắc chắn không thể bỏ qua cheesecake.
Món ăn mang phong cách Châu Âu này có màu sắc rất bắt mắt và cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên, đặc biệt là hương thơm của chúng sẽ khiến bạn không thôi thèm thuồng đấy nhé.
Chính vì sự thơm ngon độc đáo của chiếc bánh cheesecake nên chúng thường được bán tại rất nhiều nơi trên thị trường, đặc biệt là các quán cafe “sang chảnh”.
Tưởng chừng khó làm tại nhà những bánh kem cheesecake lại được nhận xét là rất dễ làm và đặc biệt là có thể không cần sử dụng đến các thiết bị đồ gia dụng cao cấp thông minh để chế biến.
Để giúp bạn có thể tự chế biến món bánh ngọt Châu Âu này nhanh chóng nhất có thể, bài viết hướng dẫn cách làm bánh cheese sau đây sẽ là kho tàn mà không phải ai cũng muốn bỏ lỡ.
Trước khi đi vào khâu thực hiện làm bánh cheesecake thì bạn cần phải biết một số thông tin và món ăn Châu Âu này. Chúng có điểm khác và giống nhau ở các loại bánh ngọt khác như thế nào? Các nguyên liệu làm nên món ăn đó là gì? Hoặc cheesecake là gì? Dùng máy làm bánh chính hãng loại này để làm ra cheesecake ngon nhất?
Cheesecake là một loại bánh ngọt có sự kết hợp hài hoà giữa phô mai tươi, kem, sữa và trứng. Chiếc bánh cheesecake chính là món tráng miệng được yêu thích bởi sự béo ngậy, thơm lừng và ngọt ngào của chúng.
Bánh cheesecake còn được gọi với tên khác đó là bánh phô mai béo ngậy do có lớp vỏ ngoài giòn, thơm và thoảng vị chua nhẹ của cream cheese. Nhiều người không thích phô mai nhưng một khi lỡ thử một miếng bánh cheesecake sẽ thành “nghiện” lúc nào không hay.
Có nguồn gốc từ Hy Lạp, cheesecake đã từng chỉ là một lớp vụn bánh được chuẩn bị trước khi nướng, dành cho các tu sĩ và được sáng tạo vật lý có tên Aegisub. Dần dà, chiếc bánh đã "du ngoạn" khắp thế giới, được yêu thích và có nhiều phiên bản hơn.
Linh hồn của các loại bánh cheesecake ngon chính là cream cheese - một loại phô mai tươi có màu trắng, hoặc vàng nhạt, mềm, béo, vị mặn và chua dịu nhẹ.
Cream cheese chứa rất nhiều protein và chất béo có nguồn gốc từ động vật. Cream cheese có thể làm từ sữa bò, sữa dê, hoặc một số loại sữa động vật khác.
Theo cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), cream cheese có chứa ít nhất 33% chất béo với độ ẩm từ 55%.
Chúng cũng chứa 1 lượng vitamin A đáng kể, chiếm 10% lượng được khuyến cáo sử dụng hằng ngày. Vitamin A tốt cho mắt, hỗ trợ hệ miễn dịch và bảo vệ các tế bào mô. Cream cheese cũng chứa lượng vitamin B2 và một số chất chống oxy hóa có ích cho cơ thể.
Hiện nay món bánh ngọt này có rất nhiều phong cách dùng khác nhau, tùy thuộc vào từng địa phương làm ra nó với những công thức làm độc đáo.
● Công thức new york cheesecake: Cheesecake kiểu New York cổ điển được phục vụ chỉ với bánh - không có trái cây, socola hoặc caramel được phục vụ trên hoặc bên cạnh.
● Cheesecake biến thể hơn ở Mỹ: Đây là nơi khiến món bánh tưởng chừng bình thường dần trở nên đa sắc màu hơn khi xuất hiện nhiều cái tên gọi mới, đặc biệt khi kết hợp với nguyên liệu thiên nhiên ngon lành.
● Người Ý sử dụng phô mai ricotta, trong khi người Hy Lạp sử dụng mizithra hoặc feta.
● Người Đức thích phô mai tươi, trong khi người Nhật sử dụng kết hợp bột ngô và lòng trắng trứng.
Vì sở hữu ngoại hình khá tương đồng nên món bánh cheesecake và mousse thường bị nhầm lẫn, đặc biệt là nhiều nhà hàng bình dân còn gộp chung chúng ngay trên menu.
Để trở nên sành điệu hơn với ẩm thực Châu Âu, bạn cần phải biết cách phân biệt hai món ăn ngọt này và nắm bí quyết chế biến khác nhau để không nhầm lẫn nhé!
Gelatin: Cả hai loại bánh đều cần độ đông nhất định để dáng bánh được đứng, đẹp và không bị chảy, do đó, gelatin là một thành phần quan trọng, không thể thiếu.
Kem tươi: Để bánh có vị béo, thơm, đạt chất lượng cao thì kem tươi (whipping cream) chắc chắn phải được thêm vào. Trong trường hợp không có kem tươi, bạn vẫn có thể thay thế bằng topping cream.
Đường: Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp. Đường có thể ít hoặc nhiều nhưng vẫn nên có một lượng vừa đủ để giúp bánh dễ ăn hơn nhé!
Các thành phần tạo hương vị cho bánh: Không chỉ có vị nguyên bản, cả hai loại bánh khi kết hợp với trái cây xay nhuyễn, si rô, socola, matcha hay bất cứ hương vị nào bạn thích đều rất hợp.
Cream Cheese: Thể hiện rõ từ cái tên, cheesecake với nguyên liệu chính nhất phải là cream cheese (kem phô mai) - loại nguyên liệu mà mousse không có. Cream Cheese giúp bánh có vị béo và chua nhẹ, ăn hoài không thấy ngán.
Đế bánh: Thông thường, bánh quy đập vụn trộn đều với bơ lạt sẽ được làm đế bánh cho cheesecake. Đối với bánh mousse, người ta thường thích sử dụng bánh bông lan để làm đế hơn.
Với các món ăn có tên dính liền với cheese thường gây nên sự ám ảnh với các chị em đang trong chế độ ăn kiêng, đặc biệt là các đối tượng luyện tập gym để build body.
Tuy nhiên đối với món cheesecake hàm lượng dinh dưỡng đối với sức khỏe của chúng ta được đánh giá rất tốt, đặc biệt là khi sử dụng với liều lượng vừa phải kết hợp với tập luyện tại nhà.
Ngoài cream cheese thì món cheesecake vẫn có thể chế biến với thành phần phô mai không gây béo, hỗ trợ việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn nữa đấy.
Sau khi đã nắm được đôi chút về thông tin của món bánh thơm ngon này thì tiếp đến chính là phần quan trọng nhất, cách làm bánh cheesecake đơn giản tại nhà.
Một số công thức dưới đây còn có thể thực hiện đơn giản khi không cần lò nướng bánh, hoặc thậm chí là tận dụng các vật liệu sử dụng trong bếp sẵn có để hoàn thành món ăn.
Là một người nghiện bánh ngọt đúng điệu thì trước khi đến với các công thức được biến tấu sau này bạn cần phải biết qua cách làm bánh cheesecake truyền thống.
Với công thức chuẩn này bạn sẽ có thể nếm được món bánh chuẩn vị Châu Âu mặc dù bản thân đang ở Việt Nam đấy nhé!
➥ Nguyên liệu làm bánh cheesecake: 500g cream cheese, 125g bơ nhạt, 125g đường cát, 2 lòng đỏ trứng, 60g lòng trắng trứng.
➥ Công thức thực hiện bánh cheesecake truyền thống:
Cho lòng đỏ trứng và 25g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt là được.
Cho bơ và 25g đường vào một âu khác, đánh cho tan đường, bơ chuyển màu sáng.
Trong một âu khác, cho creamcheese vào rồi đánh bông khoảng 3-5 phút ở tốc độ vừa.
Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng cùng 75g đường còn lại vào đánh bông cứng.
Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào âu bơ rồi dùng máy đánh trứng đánh cho quyện đều, tiếp đến thêm creamcheese vào, trộn đều.
Sau đó cho ½ số lòng trắng trứng đã đánh bông vào, trộn đều rồi mới cho hết số lòng trắng trứng còn lại vào, trộn đều lần nữa.
Cuối cùng đổ hỗn hợp vào khuôn ring tròn đường kính khoảng 16-18cm và để trong tủ lạnh 30-45 phút.
Dùng giấy bạc quấn quanh khuôn bánh, nướng cách thủy với chế độ lửa trên ở 200 độ C trong 15-20 phút
Nếu như phía trên 2momart có phân tích rõ sự giống và khác nhau giữa bánh cheesecake và mousse thì ở công thức biến đổi này bạn sẽ bất ngờ đấy.
Đây là loại bánh cheesecake được kết hợp với mousse dâu và cream cheese tạo nên một hương vị hoàn hảo.
Hãy tưởng tượng bạn ăn một miếng đầy đủ 3 tầng hương vị, đầu tiên là mousse dâu có dâu tây và dâu tằm, vị chua ngọt xuất sắc, tiếp đó sẽ đến vị chua mặn của cream cheese, cuối cùng là lớp đế bánh quy giòn ngọt thơm mùi quế. Một chiếc bánh tuyệt vời như vậy thì tại sao bạn lại không thử ngay nhỉ?
➥ Nguyên liệu bạn nên có:
● Đế bánh: 100g bánh quy, 150g bơ lạt, 20g đường trắng và 2g bột quế.
● Phần cheesecake: 200g Cream cheese, 180ml kem whipping, 30g đường bột, 4g lá Gelatine.
● Phần mousse dâu: 200ml kem whipping, 50g đường trắng, 70g dâu tây, 70g dâu tằm và 6g lá Gelatine.
➥ Cách làm chocolate mousse cheesecake
Trước tiên bạn dùng bánh quy xay nhuyễn mịn rồi đem trộn với 2gr bột quế, 20gr đường và 50gr bơ lạt đun chảy. Cho hỗn hợp vào khuôn có lót sẵn giấy chống dính, nhớ nén chặt tay để đế bánh được kết dính tốt hơn. Để khuôn vào tủ lạnh cho phần đế cứng lại.
Tiếp đến bạn ngâm Gelatin lá với 100ml nước lạnh cho nở mềm thì chắc bớt nước, chừa lại một ít rồi cho gelatin vào lò vi sóng quay chảy hoặc đun cách thủy đều được. Kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng.
Cho tiếp kem phô mai và đường bột vào âu hoặc tô lớn, dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất cho 2 thứ hòa quyện với nhau, tạo thành hỗn hợp mềm mịn.
Tiếp tục cho kem tươi vào, chỉnh tốc độ trung bình đánh cho kem tươi bông mềm, hỗn hợp kem trở nên sánh đặc, máy chạy tạo vân là được.
Lúc này đổ gelatin vào, trộn đều. Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp cheesecake vào khuôn, lắc nhẹ cho hỗn hợp dàn đều. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho phần cheesecake se mặt.
Cho dâu tây và dâu tằm vào máy xay nhuyễn mịn cùng với đường. Đổ hỗn hợp dâu vào nồi nấu đến khi sôi lăn tăn thì nhắc xuống, cho gelatin đã quay chảy vào (chuẩn bị gelatin như bước trên), khuấy đều rồi để nguội.
Đổ kem whipping vào âu, dùng máy đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông mềm. Chia kem tươi ra làm 2 phần, cho vào hỗn hợp dâu đã nguội rồi trộn đến khi hòa quyện. Khi lớp cheesecake đã se mặt thì đổ phần mousse dâu vào, tiếp tục cho vào tủ lạnh 3-4 giờ để bánh lạnh và định hình tốt hơn.
Trang trí với dâu tươi phía trên sẽ làm cho bánh trông bắt mắt hơn. Mixed berry mousse cheesecake mang nét đẹp kiêu kì như một cô tiểu thư đài các, từ hình thức cho đến chất lượng đều rất tinh tế và cuốn hút.
Màu tím pha chút hồng nhẹ của mousse dâu kết hợp với màu trắng tinh khôi của phần cheesecake và đế bánh quy nâu nhạt tạo nên tổng thể chiếc bánh 3 lớp xinh đẹp ấn tượng.
Trong số các món bánh cheesecake thì màu chành dây vàng đậm thường chiếm được sự ưa chuộng của người Việt nhất vì lạ miệng và bắt mắt.
Món ăn này thường được bày bán tại các quầy phục vụ nước uống, nhưng với công thức cheesecake sau bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần đến lò nướng đấy.
➥ Nguyên liệu làm Cheesecake chanh dây không sử dụng lò nướng: 13 cái bánh Oreo, 35g bơ lạt, 150g cream cheese, 250ml kem whipping, 15g bột gelatine, 150ml nước cốt chanh dây, 150g đường bột và 30ml nước lọc.
➥ Bánh cheesecake chanh dây đơn giản:
Chuẩn bị làm cheesecake: Vắt nước cốt chanh dây chia làm 2 phần: Phần bánh cheesecake: 100ml nước cốt, bỏ hạt và phần thạch trên mặt bánh: 50ml nước cốt, để lại hạt.
Bánh oreo bỏ nhân rồi cho vào túi nilon, cột chặt túi nilon lại và đập vụn bánh.
Làm đế bánh cheesecake: Đun chảy 35gr bơ, hòa từng chút một, trộn đều cho đến khi bánh quy thấm hết bơ.
Làm đế bánh cheesecake: Cho bánh quy vào khuôn đến tròn và dàn đều. Sau đó, cất trong ngăn mát tủ lạnh để bơ se lại, bánh sẽ kết dính và cứng cáp hơn.
Cách làm cheesecake: Đánh bông 250ml whipping cream, đánh với tốc độ chậm cho đến khi thấy xuất hiện các bong bóng lớn. Sau đó đánh với tốc độ trung bình cho đến khi bông đặc và chóp đứng.
Đun cách thủy lòng đỏ trứng, bạn nhó là không được để đáy tô chạm mặt nước nhé. Khuấy liên tục cho đến khi trứng sệt lại và màu sáng hơn.
Đun cách thủy 150gr creamcheese. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ chậm cho đến khi creamcheese mềm, mịn và quyện vào nhau.
Trộn lòng đỏ trứng khi nãy vào cream cheese. Đánh với tốc độ chậm để trộn đều. Bọc hỗn hợp lại và để cho nguội hoàn toàn.
Ngâm 10gr bột gelatine vào nước, đợi gelatine nở ra và chuyển sang trong suốt rồi đem quay chảy trong lò vi sóng. Lấy 100gr nước chanh dây (bỏ hạt), hòa cùng với 90gr đường bột, đun sôi cho tan đường. Sau đó cho gelatine đã quay chảy vào cùng, khuấy đều cho tan.
Cách làm cheesecake: Trộn hỗn hợp cream cheese, lòng đỏ trứng vào whipping cream. (Trộn 1/3 hỗn hợp vào nước chanh dây trước để nước chanh dây dễ dàng quyện vào hỗn hợp kem). Cuối cùng trộn tất cả lại vào với nhau.
Đổ từ từ hỗn hợp làm cheesecake vào khuôn. Khuấy nhẹ để làm vỡ bóng khí trên mặt, giúp mặt bánh láng mịn hơn. Để tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.
Đun sôi 50gr nước cốt chanh dây với 30gr nước và 45gr đường (có thể gia giảm tùy vào độ chua của chanh dây). Cho vào hỗn hợp 5 gram bột gelatine đã ngâm nước cho nở. Khuấy đều cho tan.
Cách làm cheesecake chanh dây: Lấy bánh cheesecake từ trong tủ lạnh ra, đổ lớp thạch lên trên mặt bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông.
➥ Mẹo lấy bánh cheesecake ra khỏi khuôn cực kì đơn giản: lấy một cái khăn nhúng nước ấm, quấn xung quanh khuôn bánh 2 phút. Lấy bánh cheesecake ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Oreo là nguyên liệu quen thuộc khi làm bánh và cheesecake oreo là món bánh tỏa sáng nhất với chiếc bánh quy socola này.
Với cách làm vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại thật sự đẳng cấp và siêu thơm ngon thì chiếc bánh cheesecake này đã chinh phục rất nhiều người.
Sự đắng nhẹ của chiếc oreo kết hợp với cream cheese béo ngậy tạo nên tổ hợp tuyệt vời khó có thể cưỡng lại.
➥ Nguyên liệu bạn cần có:
● Bánh oreo 18 cái
● Vỏ bánh oreo 40 gr (nghiền nhuyễn)
● Bơ lạt 45gr (đun tan chảy)
● Cream cheese 250gr
● Whipping cream 200 ml
● Đường 20 gr
● Tinh chất vani 2 ml
● Đường bột 1 ít (không bắt buộc).
➥ Làm bánh cheesecake oreo
● Bước 1: Làm đế cheesecake
Đầu tiên, bạn tách rời phần kem và phần vỏ bánh của 10 cái bánh oreo.
Tiếp theo, cho phần vỏ bánh oreo vào túi zip rồi dùng cây cán bột nghiền nát, lúc này bạn sẽ thu được 90gr bánh oreo vụn.
Đổ phần bánh oreo nghiền vụn vào tô, sau đó cho thêm 45gr bơ lạt đun chảy và trộn đều.
Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến rồi đổ hỗn hợp vỏ bánh vào khuôn và dàn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.
● Bước 2: Đánh kem phô mai
Ngâm mềm 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây cho tan chảy.
Cho vào tô mới 250gr cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn đến khi mịn mượt.
Sau đó, bạn cho thêm vào tô 20gr đường, 2ml tinh chất vani, phần kem oreo đã tách ban đầu, gelatin đun chảy. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
● Bước 3: Đánh whipping cream
Cho vào tô 200ml whipping cream, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm nhẹ khoảng 50% là được. Lúc này kem có trạng thái hơi sệt đặc, vẫn có vân nhưng không thể tạo chóp.
● Bước 4: Trộn kem phô mai oreo
Cho phần whipping cream đã đánh bông vào tô cream cheese, sau đó bạn dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Tiếp theo, bạn bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào tô rồi trộn đều.
● Bước 5: Đổ khuôn và tách bánh
Đổ hỗn hợp kem phô mai oreo vào khuôn bánh, dàn đều mặt, phủ lên trên 40gr vỏ bánh oreo nghiền nhuyễn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
Sau 3 tiếng, bạn dùng dao khứa lên mặt bánh để chia ra làm 6 phần. Sau đó, dùng khăn ấm quấn quanh khuôn, giữ yên khoảng 30 giây rồi từ từ tách khuôn ra khỏi bánh.
Cuối cùng, rắc 1 ít đường bột qua khuôn hình có chữ oreo để trang trí.
Bánh cheesecake vốn có lớp kem phô mai mát lạnh, chua nhẹ, béo ngậy nay lại càng thơm béo hơn gấp bội khi kết hợp với sữa chua.
Bánh cheesecake sữa chua thơm ngon ăn kèm cùng đế bánh quy giòn rụm, bùi bùi, thơm nức mũi đúng là sự lựa chọn cho các tín đồ hảo ngọt.
➥ Nguyên liệu làm bánh cheesecake sữa chua
● Bánh quy 90g
● Kem phô mai 200gr (để mềm)
● Sữa chua hy lạp 100g
● Whipping cream 100 ml
● Bơ lạt 45 gr
● Đường 60 gr
● Nước 40 ml
● Gelatin 5 gr
● Nước chanh 3 muỗng canh
➥ Cách làm bánh cheesecake sữa chua
● Bước 1: Làm đế bánh
Cho 90gr bánh quy vào túi zip, sau đó dùng cây cán nhuyễn.
Tiếp theo, cho vào túi 45gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.
Lót giấy nến vào đáy khuôn, lót 1 miếng mica cứng bên trong thành khuôn. Sau đó, bạn cho bánh quy vào rồi dùng 1 cái ly ấn mạnh để nén chặt bánh xuống.
Cuối cùng, cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
● Bước 2: Tán nhuyễn Cream cheese
Cho vào tô 200gr kem phô mai, sau đó dùng phới tán nhuyễn mịn.
Tiếp theo, cho thêm 60gr đường rồi tiếp tục trộn đều.
● Bước 3: Trộn hỗn hợp cheesecake
Khuấy đều hỗn hợp gồm 5gr gelatin và 40ml nước, sau đó cho vào lò vi sóng đun cho tan chảy từ 20 - 30 giây.
Cho vào tô kem phô mai: 100gr sữa chua hy lạp, 100ml whipping cream rồi khuấy đều.
Cho thêm 3 muỗng canh nước chanh, hỗn hợp gelatin và tiếp tục khuấy thêm một lần nữa là hoàn tất.
● Bước 4: Đổ khuôn bánh
Đổ hỗn hợp kem phô mai vào đế bánh rồi để đông ở ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng hoặc để qua đêm.
Nếu đang tìm một món cheesecake vừa đẹp mắt ăn lại không ngán thì xin chúc mừng bạn cheesecake dâu tây là một sự lựa chọn sáng suốt.
Dâu tây vốn quá nổi tiếng về sự cân bằng giữa chua và ngọt nay kết hợp với creamcheese thơm béo tạo nên tổ hợp bánh ngon lành, trang trí bắt mắt nhìn vào ai cũng mê.
➥ Nguyên liệu chuẩn bị
● Vỏ bánh oreo nghiền 60gr (không kem)
● Bơ lạt 25gr (làm nóng chảy)
● Kem phô mai 150gr (cream cheese)
● Đường 40 gr
● Sữa chua nguyên chất 25g
● Chiết xuất vani 2 gr
● Gelatine 9 gr (khoảng 4.5 lá)
● Kem tươi 290 gr (whipping cream)
● Dâu tây xay nhuyễn 250 gr
● Dâu tây 30gr
● Dâu tây 300gr
➥ Hướng dẫn cách làm bánh cheesecake dâu
● Bước 1: Làm đế bánh oreo
Cho vào tô 60gr vỏ bánh oreo nghiền (không kem), 25gr bơ lạt (làm nóng chảy)
Trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn tròn mousse 12cmx4.5cm (bạn có thể dùng khuôn tròn theo kích thước khác mà bạn có). Dàn đều mặt bánh rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.
● Bước 2: Tán nhuyễn hỗn hợp Cream Cheese
Cho 150gr cream cheese vào tô, dùng phới lồng dằm và khuấy đều tay theo một chiều để tán nhuyễn kem ra.
Thêm vào tô 40gr đường, 25gr sữa chua nguyên chất, 2gr chiết xuất vani. Khuấy đều tay theo 1 chiều cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
Thêm 4gr gelatin (đã ngâm nước đá lạnh 15 phút cho mềm rồi đun cho nóng chảy), trộn đều hỗn hợp.
● Bước 3: Đánh bông mềm whipping cream
Đánh bông 240gr whipping cream bằng máy đánh trứng. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân.
Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước. Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa là được.
● Bước 4: Trộn hỗn hợp Cream Cheese với Whipping Cream
Thêm vào tô kem phô mai 90gr kem tươi đã đánh bông ở trên, khuấy nhẹ tay theo 1 chiều để hỗn hợp hòa quyện.
● Bước 5: Đổ khuôn bánh
Dâu tây rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống.
Xếp dâu tây vào khuôn bánh oreo đã làm (như hình), đổ từ từ hỗn hợp phô mai vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho cứng lại.
Chừa một ít phần kem phô mai lại để trang trí phần sau.
● Bước 6: Trộn hỗn hợp cheese với dâu tây nghiền
Cho 150gr dâu tây xay nhuyễn vào phần bột phô mai còn lại, thêm 3gr gelatin đã đun chảy vào trộn đều, thêm 150gr kem đánh bông vào trộn đều.
Sau khi dùng khăn hơi nóng chảy nhẹ bề mặt bên ngoài, lấy khung mousse ra và đặt vào khuôn mousse 15x7cm (khuôn lớn hơn khuôn trước đó). Đổ hỗn hợp dâu tây ở trên vào khuôn và để bánh cứng lại trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Đổ hỗn hợp dâu tây ở trên vào khuôn và để bánh cứng lại trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Cho kem tươi vào âu dâu tây xay nhuyễn, trộn đều, thêm phần gelatin còn lại đã đun chảy vào, trộn đều, đổ vào khuôn, cho khuôn bánh vào tủ lạnh đông cứng 2 tiếng.
● Bước 7: Trang trí bánh
Pha 100gr dâu tây nghiền với 50gr kem whipping, trộn đều hỗn hợp rồi thêm 2gr gelatin đã ngâm mềm và nấu tan chảy.
Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, từ từ đổ hỗn hợp vừa pha ở trên lên. Đem bánh cho vào tủ thêm 2 tiếng cho cứng lại.
Lấy bánh ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng.
Làm sạch dâu tây, sau đó cắt lát. Trang trí mặt bánh với dâu tây cắt lát mỏng và một ít lá dâu tây.
Bánh cheesecake việt quất có mặt bánh màu vàng nhạt xen vào từng lớp bánh là những màu sắc khác nhau chuyển từ tím đậm sang tím nhạt.
Ngoài ra, bên trên bánh còn được trang trí những quả việt quất đẹp mắt thơm ngon. Bánh cheesecake mềm mịn ngọt béo, lớp thạch giòn sần sật cùng đế bánh bùi bùi đắng nhẹ thơm ngon.
Cách làm bánh cheesecake việt quất
➥ Nguyên liệu của bánh cheesecake việt quất
● Việt quất 90g
● Bánh quy oreo 70g
● Cream cheese 250gr (kem phô mai)
● Heavy cream 120g (hoặc whipping cream)
● Gelatin 10 gr
● Bơ lạt 30 gr (đun chảy)
● Sữa chua 100g
● Đường 175 gr
● Nước cốt chanh 14 gr
● Vỏ chanh bào 4 gr
● Nước 80 g
➥ Cách làm bánh cheesecake việt quất
● Bước 1: Sơ chế việt quất
Việt quất rửa sạch rồi để ráo nước.
Cho vào nồi 90gr việt quất, 30gr đường, 5gr nước cốt chanh.
Bắc nồi lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan, việt quất mềm.
Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ và tiếp tục khuấy đều đến khi việt quất mềm nhừ, hỗn hợp đặc sệt, có màu tím.
Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt siro.
➥ Lưu ý: Phần xác của việt quất bạn nhớ giữ lại để sử dụng cho những bước sau nha.
● Bước 2: Làm đế bánh
Cho phần vỏ bánh oreo vào túi zip, dùng cây cán nhuyễn mịn.
Cho ra tô phần vỏ bánh oreo đã cán, 30gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.
Cho vỏ bánh vào khuôn bánh rồi dùng ly ấn mạnh để phần bánh nén chặt xuống khuôn.
Cuối cùng, cho khuôn bánh vào ngăn đông tủ lạnh.
● Bước 3: Tán nhuyễn cream cheese
Cho vào tô 250gr cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn mịn.
Sau đó, cho thêm 65gr đường và tiếp tục trộn đều.
Tiếp theo, cho vào 100gr sữa chua, 6gr nước cốt chanh, 4gr vỏ chanh bào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
● Bước 4: Trộn hỗn hợp phô mai việt quất
Cho vào tô mới 120gr Heavy cream, 20gr đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, có vân kem rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Cho phần Heavy cream đã đánh bông vào tô Cream cheese rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều cho hòa quyện.
Cuối cùng, cho thêm 8gr gelatin đã đun chảy, khuấy đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
Chia hỗn hợp phô mai làm 2 phần: 1 phần 200gr để vào ngăn mát tủ lạnh, phần còn lại khoảng 350gr.
Cho phần siro việt quất vào tô chứa 350gr hỗn hợp phô mai, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp phô mai việt quất vào khuôn, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút.
● Bước 5: Nấu thạch mặt bánh và trang trí bánh
Khuấy đều hỗn hợp gồm 80gr nước và phần xác của việt quất đã sên ở Bước 3.
Cho vào nồi: hỗn hợp nước việt quất vừa khuấy, 60gr đường.
Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi. Bắt đầu từ thời điểm sôi, bạn ninh hỗn hợp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Cuối cùng, cho thêm 3gr nước cốt chanh rồi lọc hỗn hợp qua rây.
Khi hỗn hợp còn nóng, bạn cho vào 2gr gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy đều, để nguội.
Đổ hỗn hợp thạch lên mặt bánh, cho vào ngăn đông tủ lạnh 10 phút.
Sau 10 phút, đổ lên mặt bánh 200gr hỗn hợp kem phô mai rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
Matcha là một nguyên liệu được dùng phổ biến trong làm bánh và thật không gì ngạc nhiên khi cheesecake cũng mang hương vị này.
Bánh cheesecake trà xanh đẹp mắt với màu xanh mướt bên trên, phần giữa lại càng đậm vị matcha, mềm mịn, mát lạnh cùng vị béo ngọt, đắng nhẹ, kết hợp đế bánh oreo bên dưới thì cực kỳ thơm ngon khó cưỡng.
Cách làm bánh cheesecake trà xanh đơn giản
➥ Nguyên liệu làm Cheesecake matcha oreo
● Bánh quy Oreo 80g
● Heavy cream 250g (hoặc whipping cream)
● Cream cheese 270 gr
● Socola trắng 180g
● Bơ lạt 30 gr (đun chảy)
● Gelatin bột 6gr (hòa cùng 30gr nước lạnh)
● Bột matcha 14 gr
● Nước chanh 15g
● Vỏ chanh 1 gr
➥ Cách làm bánh cheesecake trà xanh đơn giản
Cách làm đế của bánh cheesecake này rất giống với công thức cheesecake trên nên bạn có thể kéo lên và tham khảo lại thêm nhé.
● Bước 1: Trộn kem sữa tươi
Hòa tan 6gr gelatin bột cùng 30ml nước lạnh, sau đó để yên 15 phút cho nở.
Cho vào tô 70gr heavy cream ấm nóng, phần gelatin đã ngâm nở rồi khuấy đều.
● Bước 2: Chia bột matcha
Chia phần kem sữa tươi ra làm 2 phần: 1 phần 20gr và 1 phần với số lượng còn lại.
Chia 14gr bột matcha làm 2 phần, cho mỗi phần vào 2 tô chứa kem sữa rồi khuấy đều.
● Bước 3: Trộn kem phô mai
Cho vào tô 180ml Heavy cream, dùng máy đánh trứng đánh kem đến khi bông mềm, khoảng 50%, hỗn hợp mịn mượt, hơi sệt đặc là được.
Tán nhuyễn 270gr cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào phần kem tươi đã đánh bông. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho thêm vào tô: 180gr socola trắng đun chảy, 15ml nước cốt chanh, 1gr vỏ chanh bào và tiếp tục khuấy đều.
● Bước 4: Trộn kem matcha và đổ khuôn
Lấy khoảng 120gr hỗn hợp kem tươi vừa khuấy ra một cái tô nhỏ, phần còn lại vẫn giữ trong tô lớn.
Cho phần matcha ở bước 3 vào 2 tô kem phô mai rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Đổ phần kem phô mai ở tô lớn vào khuôn bánh, để vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.
Sau 15 phút, lớp kem thứ nhất sẽ cứng lại, sau đó bạn đổ phần kem phô mai ở tô nhỏ lên mặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
● Bước 5: Tách bánh ra khỏi khuôn
Đặt khuôn bánh lên một cái đế cao. Làm nóng một chiếc khăn, sau đó quấn xung quanh khuôn rồi giữ yên khoảng 10 - 20 giây.
Bánh Japanese cheesecake (cotton cheesecake hay sponge cake) là một biến thể của cheesecake truyền thống. Nhưng liệu bạn có biết rằng điều gì khiến chiếc bánh này có sức hút khó cưỡng đến nỗi cả thế giới cũng nhắc đến?
➥ Nguyên liệu:
● Lòng đỏ trứng gà: 6
● Mascarpone: 250 g
● Sữa tươi không đường: 220 g
● Muối: 2 g
● Chiết xuất vani: 5 ml
● Bột mì số 8: 100 g
● Bột bắp: 40 g
● Cream of tartar: 2 g
● Đường cát: 140 g
● Lòng trắng trứng gà: 6
● Muối: ¼ muỗng cà phê
➥ Cách làm bánh cheesecake phô mai
● Bước 1: Nấu sữa phô mai
Đun cách thủy mascarpone, sữa tươi không đường và 2 g muối đến khi hỗn hợp tan chảy, sau đó để hỗn hợp nguội còn ấm tay.
● Bước 2: Trộn lòng đỏ
Đánh tan lòng đỏ và vani rồi cho hỗn hợp sữa phô mai ở Bước 1 vào trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
● Bước 3: Khuấy bột
Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp ở Bước 2 rồi trộn tiếp đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt hoàn toàn, không còn xíu lợn cợn nào.
● Bước 4: Rây hỗn hợp
Rây mịn hỗn hợp thu được ở Bước 3 ít nhất 2 lần rồi để sang một bên.
● Bước 5: Đánh bông lòng trắng trứng
Đánh lòng trắng với ¼ muỗng cà phê muối ở tốc độ thấp nhất đến khi xuất hiện nhiều bọt khí lớn.
Sau đó cho tartar vào tiếp tục đánh ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng bông mịn thì cho từng chút đường vào. Việc cho từng chút đường như vậy giúp lòng trắng bông tốt hơn và đường tan đều hơn.
Đến khi cho hết đường thì tăng tốc độ trung bình và đánh đến khi trứng bông dẻo, tạo chóp và cong oặt xuống là đạt.
● Bước 6: Fold bột
Cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột đã rây mịn ở Bước 4, dùng spatula trộn theo kỹ thuật fold (múc nhẹ nhàng từ dưới lên) cho đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện rồi cho tiếp 1/3 lòng trắng vào fold tiếp. Cứ thế cho đến hết lượng lòng trắng đánh bông và hỗn hợp thu được cuối cùng thật mịn màng bông xốp.
● Bước 7: Vô khuôn
Công thức đủ cho 2 khuôn tròn size 16 cm
Lót giấy nến vào đáy khuôn đế liền, nhẹ nhàng đổ bột bánh vào khuôn.
Dằn khuôn ở độ cao khoảng 10cm để làm vỡ bọt khí to trong bột, giúp bánh không bị rỗ.
● Bước 8: Nướng bánh
Nướng cách thủy, rãnh giữa, nhiệt đầu 160ºC trong 50 phút, nhiệt sau 140ºC trong 30 phút.
Sau khi hết thời gian nướng, tắt lò và mở hé cửa, để bánh trong lò 15 phút rồi mới lấy ra ngoài để bánh ổn định kết cấu, giảm tối đa việc bánh bị xẹp do nhiệt thay đổi đột ngột.
Lại thêm một chiếc bánh cheesecake thơm béo mà lại không ngán nữa đây. Bánh cheesecake xoài sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt và hương vị của xoài chua chua ngọt ngọt kết hợp với bánh mềm mịn, mát lạnh chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
So với "phiên bản" chanh dây của mình thì cheesecake xoài cũng ngon không kém đấy.
➥ Nguyên liệu làm Cheesecake xoài
● Cream cheese 300 gram
● Sữa chua 250gram
● Bánh quy 8 cái
● Xoài chín 250 gram
● Whipping cream 250gr (Kem sữa tươi)
● Đường 60 gram
● Gelatin 2.5 gram
➥ Cách làm cheesecake xoài
● Bước 1: Nghiền và trộn bánh quy với bơ lỏng làm đế bánh
Bạn lấy 8 cái bánh quy vị socola nghiền nhỏ và cho vào một cái tô, sau đó đun nóng 50 gram bơ thành dạng lỏng và cho vào tô bánh đã nghiền sẵn và trộn đều.
● Bước 2: Đánh nhuyễn kem cheese và sữa chua
Đun cách thủy kem cheese và sữa chua, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này nhuyễn mịn.
● Bước 3: Xay xoài
Bạn lấy xoài gọt vỏ, cắt miếng và đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước. Tiếp đến, bạn ngâm gelatin 15 phút cho nở thì lấy cho vào nước xoài đã lọc, khuấy đều.
● Bước 4: Đánh nhuyễn hỗn hợp kem và xoài xay
Bạn đánh bông whipping cream với đường. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp kem cheese, nước xoài, whipping cream lại với nhau.
● Bước 5: Cho các nguyên liệu vào khuôn đế rời
Kế đến, cho hỗn hợp bánh quy nghiền vào khuôn trước và dàn đều.
Sau đó bạn đổ tiếp hỗn hợp kem (chừa lại 50 gam) vào khuôn, nhớ dàn phẳng bề mặt của hỗn hợp kem để bánh thành phẩm láng mịn.
Mép bánh thường ấm hơn phần giữa của bánh; để biết bánh đã hoàn thiện chưa, bạn cần kiểm tra nhiệt độ ở giữa bánh. Tuy nhiên, đừng ấn nhiệt kế xuống đến đáy khuôn, bạn chỉ cần đặt nhiệt kế vào lưng chừng điểm giữa của bánh.
➥ Lưu ý:Việc đặt nhiệt kế có thể để lại vết hở trên mặt bánh; vì vậy, bạn nên cố gắng kiểm tra nhiệt độ một lần thay vì nhiều lần. Nếu bạn phải kiểm tra nhiều lần, hãy đặt nhiệt kế vào vị trí đã đặt trước đó để tránh tạo thêm vết hở trên mặt bánh.
Xem nhiệt kế có hiển thị 66°C hay không. Khi tâm của bánh cheesecake đạt đến 66°C, quá trình nướng bánh đã hoàn tất! Hãy lấy bánh ra khỏi lò nướng bánh gia đình và đặt trên vỉ hong đến khi bánh nguội.
Nếu bánh vẫn chưa đạt chuẩn, bạn sẽ nướng bánh thêm 5 phút, rồi kiểm tra lại một lần nữa. Lặp lại thao tác đến khi bánh có nhiệt độ 66°C.
Lắc nhẹ khuôn bánh cheesecake. Khi cheesecake vẫn còn trong lò nướng, bạn chỉ cần đeo găng tay nhà bếp để lắc nhẹ khuôn.
Đừng quá mạnh tay với món bánh vẫn còn nóng kẻo bánh sẽ bị nứt. Hãy lắc nhẹ khuôn bánh. Tránh để nước chảy vào khuôn nếu bạn nướng cheesecake với khay nước bên dưới.
Kiểm tra độ lúc lắc ở giữa bánh. Khi bạn lắc khuôn và chỉ thấy một vùng khoảng 5cm ở giữa bánh lắc nhẹ, điều đó có nghĩa là bánh cheesecake đã đạt chuẩn.
Nếu bạn thấy vùng lúc lắc rộng, hoặc nếu chất lỏng làm nứt mặt bánh hoặc trào ra từ mép khuôn, bánh vẫn chưa chín. Hãy nướng bánh cheesecake thêm khoảng 5 phút rồi kiểm tra lại một lần nữa.
Bánh được làm từ sour cream lúc lắc nhiều hơn bánh có cream cheese. Nếu bạn làm bánh cheesecake bằng sour cream, bánh sẽ lúc lắc nhiều hơn bánh được làm từ cream cheese hoặc ricotta.
Thường thì bánh sẽ có một vùng mềm to ở giữa; vì vậy, bạn cần lưu ý mép phồng lên có màu nâu nhạt để nhận biết cheesecake đã được nướng xong. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng phần giữa sẽ chín dần và cứng hơn khi bánh cheesecake nguội.
Rửa và lau khô tay. Trước khi chạm vào cheesecake, bạn cần rửa sạch tay bằng nước ấm và xà phòng. Nhớ rửa sạch xà phòng và lau tay thật khô.
Dùng một ngón tay chạm vào giữa bánh. Nhẹ nhàng chạm vào giữa mặt bánh cheesecake bằng 1 hoặc 2 ngón tay. Đừng ấn mạnh! Bạn sẽ kiểm tra độ chín ở giữa bánh thay vì gần mép.
Xem mặt bánh đã cứng hay chưa, Nếu mặt bánh cheesecake hơi dính nhưng có cảm giác cứng, bánh đã đạt chuẩn. Nếu ngón tay của bạn chìm trong bánh hoặc dính kem, bạn cần nướng bánh thêm một lúc. Hãy nướng bánh thêm khoảng 5 phút trước khi kiểm tra lại.
Kiểm tra xem mép bánh có hơi phồng và có màu nâu hay không. Bạn có thể nhận biết bánh cheesecake đã chín khi thấy 1cm đường viền mép bánh chuyển sang màu nâu và hơi phồng lên.
Phần kem của bánh vẫn chưa chuyển sang màu nâu. Lúc này, bạn không nên tiếp tục nướng bánh để tránh tình trạng quá lửa.
Chú ý độ cứng quanh mép của phần kem. Nếu phần mép này vẫn còn lỏng thay vì trở nên đặc và cứng, bánh cheesecake vẫn chưa chín. Khi bánh cheesecake được nướng hoàn chỉnh, chỉ có 5cm ở phần giữa bánh vẫn còn lúc lắc thay vì cứng.
Lấy bánh ra khi mặt bánh không còn bóng. Khi bạn thấy mặt bánh cheesecake không còn bóng, điều đó có nghĩa là bánh đã chín! Hãy đảm bảo toàn bộ bánh, bao gồm phần mềm ở giữa đã mất độ bóng trước khi bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng.
Vì được chiết xuất từ sữa nên cách bảo quản thành phần cream cheese của cheesecake cũng cần hết sức chú ý nếu không chúng sẽ rất dễ bị hỏng.
Để cream cheese có thời hạn sử dụng lâu mà vẫn giữ được hương vị bạn cần bảo quản chúng như sau:
● Khi sử dụng, bạn hãy dùng dao hoặc muỗng đã được làm sạch để cắt.
● Phần cream cheese còn lại cần được bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Whipping cream hay Heavy Cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát.
Cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream hay Heavy Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
Đối với các loại bánh cheesecake thành phẩm thì bạn có thể để tủ lạnh từ 2-3 ngày. Tuy nhiên nên sử dụng bằng cách cắt bánh ra dĩa, không nên ăn trực tiếp vì sẽ khiến bánh khó bảo quản lâu.
Bảo quản cheesecake trong tủ lạnh
Tạm kết
Với các công thức được chia sẻ trong bài viết này, 2momart tin chắc rằng bạn sẽ có cách làm bánh cheesecake tại nhà bổ dưỡng và đơn giản nhất có thể đấy nhé, và nếu bạn chưa có máy làm bánh thì đừng quên vào danh mục thiết bị nhà bếp của 2momart để lựa chọn các loại máy làm bánh nhé!
Đừng quên đánh giá hữu ích ở cuối bài viết và tham khảo thêm một số công thức làm thức ăn ngon tại nhà cùng website nhé!
Khác với lò nướng kim loại, lò nướng thuỷ tinh không chỉ giúp người dùng có thể theo dõi được mức độ chín của món ăn bên trong mà còn góp phần làm cho không gian căn bếp trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Để hiểu rõ hơn về sự chất lượng của lò nướng điện thủy tinh, một số thông tin sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy nhé!
Thay vì mỗi buổi sáng phải chạy ra cửa hàng tiện lợi hoặc ra siêu thị để mua bánh mì nướng sandwich có sẵn thì quả thật tốn rất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là món ăn không còn thơm ngon sau khi đem về. Chính vì vậy, việc sở hữu ngay cho bản thân một mẫu máy nướng bánh mì sandwich chính hãng sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn rất nhiều đấy.
Đồ nướng món ăn đang “làm mưa, làm gió” hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này, cuộc sống ngày càng hiện đại con người cũng tất bật hơn với cuộc sống chính vì thế mà việc ăn ngoài và thưởng thức những món ăn này cũng trở nên khó khăn hơn. Sử dụng bếp nướng điện không khói chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn khi muốn thưởng thức những món nướng ngon tuyệt.
Mọi cô gái đều mơ ước có được mái tóc mềm mại, sáng bóng và óng ả. Và khi cuộc sống bận rộn hoặc quá tốn kém để đến salon chăm sóc tóc định kỳ thì ủ tóc tại nhà là điều cần thiết. Đặc biệt là nếu bạn thích nhuộm hoặc sử dụng hoá chất, máy uốn, máy sấy thường xuyên thì nhất định phải biết cách dùng kem ủ tóc đúng chuẩn, để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm về cách ủ tóc đúng cách nhất không phải ai cũng biết, hy vọng có thể giúp bạn có được mái tóc bóng mượt, chắc khoẻ.
Che khuyết điểm là một bước làm cần thiết trong quá trình trang điểm nếu bạn không sở hữu một làn da hoàn hảo. Thế nhưng hiện nay trên thị trường có rất đa dạng các dòng kem che khuyết điểm khác nhau, phù hợp với mỗi loại da và tình trạng da khác nhau. Điều này dẫn đến việc nếu trang điểm không chuyên bạn sẽ không phân biệt được các dòng sản phẩm phù hợp và cách dùng kem che khuyết điểm đúng cách, hiệu quả. Vậy nên, trong bài viết này 2momart sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về cách sử dụng kem che khuyết điểm cho người mới, giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo với làn da không tì vết.
Kem body đã trở thành một trong những sản phẩm chăm sóc da được chị em rất ưa chuộng hiện nay. Không chỉ giúp da đều màu, trở nên trắng sáng mà còn cung cấp cho da độ ẩm, tạo độ đàn hồi và mịn màng hơn. Tuy nhiên, bạn phải biết cách dùng kem body hiệu quả, đúng cách nhất để đảm bảo an toàn, tránh rám nắng hay kích ứng. Cùng 2momart tìm hiểu và đối chiếu xem bạn đã dùng kem body đúng chuẩn chưa nhé!
Lựa chọn một bộ móng tay dài có nghĩa là bạn phải tốn nhiều công sức hơn trong việc chăm sóc chúng. Nhưng nếu bạn yêu thích sự sang chảnh, sành điệu và quy cách tiểu thư mà một bộ nail dài mang đến bài viết dưới đây của chúng tôi là tất cả những gì bạn cần. 2momart sẽ hướng dẫn cho bạn cách dưỡng móng tay dài và cứng nhanh chóng, khỏe đẹp, không dễ gãy. Xem để biết cách nuôi móng tay dài đẹp nhất nhé!
Với cách sử dụng kem tẩy lông để triệt lông đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, rất nhiều người thường phạm phải những lỗi cơ bản như dùng các kem tẩy lông khác nhau theo 1 cách giống nhau. Phải biết rằng, để đạt được hiệu quả, mỗi sản phẩm đều có những bí quyết sử dụng khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn nhé!
Để giúp cho tổng thể trang điểm toàn khuôn mặt trở nên hoàn hảo thì cần phải biết cách đánh phấn mắt đúng chuẩn đẹp. Trong đó, hiểu được từng bước trang điểm mắt và cách lựa chọn mix màu là điều rất quan trọng, làm nổi bật lên một đôi mắt cuốn hút nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những bí quyết đánh phấn mắt đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé!
Ngày nay, nhuộm tóc đã trở thành một trong những trào lưu cập nhật xu hướng nhanh chóng nhất. Hơn nữa mỗi lần nhuộm tóc lại một lần đắt đỏ mà chưa chắc bạn đã được nhuộm bằng thuốc tốt nhất. Do đó, nếu bạn muốn chạy theo những trend mới nhất mà lại tiết kiệm chi phí và an toàn thì tự học cách nhuộm tóc tại nhà là điều tất yếu. Bạn sợ rằng bạn không làm được? Đừng lo, 2momart sẽ gửi đến bạn cách tự nhuộm tóc tại nhà chi tiết, dễ thực hiện nhất. Khám phá ngay!
Muối tắm là sản phẩm cực kỳ hữu ích trong việc làm đẹp và giải tỏa căng thẳng cho cơ thể. Học cách sử dụng muối tắm đúng chuẩn không chỉ giúp gia tăng hiệu quả của muối tắm với làn da mà còn hỗ trợ điều trị tình trạng mụn, viêm nang lông hiệu quả. Có khá nhiều cách dùng muối tắm đơn giản tại nhà như tắm hằng ngày, massage toàn thân, massage các vùng da như nách, tay, chân, đầu gối...
Toner hay còn được gọi là nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và cân bằng độ pH trên da, nên rất được giới làm đẹp yêu thích sử dụng. Thế nhưng, dùng thế nào cho phù hợp nhất với da bạn mà không lãng phí cũng như phát huy hết hiệu quả của chúng? Hãy để 2momart giải đáp cho bạn cách sử dụng Toner đúng cách, hiệu quả với từng loại da nhé!
Sữa dưỡng thể là một trong những kem body được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất trong nhiều năm gần đây. Bởi tác dụng của sữa dưỡng thể mang đến cho da rất nhiều lợi ích bất ngờ, lại có thể thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít khó chịu. Tất nhiên, điều kiện là bạn phải biết cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất, mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu.
Trong số những dòng thiết bị làm đẹp đáng chú ý thì máy massage mặt chính là sản phẩm cần phải nói đến nhất khi thể hiện nhiều công dụng đặc biệt trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da khỏi những tác nhân nguy hiểm. Thế nhưng cách sử dụng máy massage mặt đúng cách lại rất ít người quan tâm, bởi ai cũng nghĩ đơn giản bật nguồn lên là dùng. Điều này có thể mang lại một số tác dụng ngược, ví dụ như da bị chảy xệ, không vệ sinh sạch những điểm khuất,... Với những thông tin hữu ích bên trong bài viết này, 2momart tin chắc rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng sở hữu được một làn da khỏe đẹp, ít khuyết điểm cùng cách dùng máy massage mặt chi tiết, cụ thể nhất.
Những câu hỏi "có nên sử dụng xà phòng tắm? Nên sử dụng xà phòng bông cục hay sữa tắm? Lưu ý gì khi sử dụng xà phòng tắm trắng, trị mụn,..." đang xuất hiện ngày một nhiều hơn khi các review về những sản phẩm này xuất hiện khắp các mạng xã hội. Thế nên bài viết dưới đây 2momart sẽ giải đáp cho bạn chi tiết những vấn đề trên và hướng dẫn cách sử dụng xà phòng tắm an toàn, hiệu quả và phù hợp với từng loại da nhé!
Máy khuếch tán tinh dầu được xem như một phát minh cực kỳ hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Không chỉ tạo hương thơm dễ chịu cho không gian nhanh chóng mà còn giúp thư giãn, xả stress hiệu quả. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách dùng máy này đúng chuẩn, bền máy và lưu hương lâu chưa? Hãy cùng 2momart tìm hiểu cách sử dụng máy xông tinh dầu đơn giản hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé!
Tivi là một thiết bị điện tử cần thiết và gần như không thể thiếu trong các gia đình hiện đại. Chắc chắn là ai cũng muốn sở hữu một chiếc tivi màn hình lớn để thỏa sức đắm chìm trong những hình ảnh ấn tượng, âm thanh sống động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tivi đúng chuẩn để đảm bảo khai thác hết các tính năng của món đồ công nghệ này.
Có nhiều nguyên nhân gây nên mùi cơ thể như tuyến mồ hôi hoạt động không kiểm soát, vận động mạnh, dinh dưỡng,... Trong quá trình mồ hôi tiết ra sẽ hình thành những vi khuẩn và tích tụ lại trong vài giờ sẽ hình thành mùi cơ thể một cách đáng sợ. Do đó, sử dụng những cách khử mùi và ngăn mùi hôi cơ thể được rất nhiều người quan tâm, trong đó, cách dùng xịt khử mùi nam nữ đang được ưa chuộng sử dụng nhất.