Các cách làm bia sệt đơn giản nhất giúp bạn có món nước ngon

Cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà bạn có thể thực hiện ngay

11/10/2021
458

Trong những bữa tiệc, một ít sản phẩm có cồn luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích, bia được khá nhiều người lựa chọn. Ngoài việc mua những chai bia ngoài tiệm bạn có thể thực hiện món bia sệt ngay tại nhà đơn giản và rất ngon miệng. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết cách làm bia sệt ngay tại nhà như thế nào thì 2momart.vn sẽ giới thiệu ngay bây giờ. Hãy cùng mình tìm hiểu cách thực hiện, cũng như có nhiều thông tin nữa về món bia này bạn nhé!

Trước khi tìm hiểu cách làm bia sệt ngay tại nhà, hãy cùng mình tìm hiểu món bia sệt là gì và những nguyên liệu làm nên món bia sệt này là gì bạn nhé!
 

1

Những thông tin cần biết về bia sệt

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu món bia sệt có nghĩa là gì, ngoài cái tên bia sệt sản phẩm còn có tên gọi nào khác không bạn nhé!
 

1.1 Bia sệt hay bia tuyết là gì?

Bia sệt còn được biết đến với cái tên bia tuyết đây là một loại bia được miêu tả với vẻ ngoài giống như đang bị đông đá nhưng bên trong lại là dạng lỏng.. 

Khi gặp tác động mạnh sẽ bắt đầu nổi các bọt tuyết bên trong, cảm giác khi uống có thể mô tả giống như bạn đang được chìm đắm trong cái lạnh của tuyết, từng bọt tuyết sẽ tan ngay khi chạm vào lưỡi, mang đến một cảm giác rất riêng, vừa lạ vừa quen.

Nói một cách dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung bia sệt hay bia tuyết như là đá xay nhưng có vị bia.
 

Đôi nét về thức uống cực ngon bia sệt
Bia sệt được rất nhiều yêu thích và mong muốn được trải nghiệm 
 

1.2 Nguyên liệu để làm bia sệt

Nguyên liệu để làm món bia này cũng khá đơn giản và chúng có sẵn ngay trong nhà bạn đấy, thật tuyệt đúng không nào.

Ngoài bia bạn cần chuẩn bị làm nguyên liệu chính, muối là nguyên liệu tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị và không thể thiếu đá bào.
 

Nguyên liệu làm món bia sệt cực ngon
Làm bia sệt bằng những nguyên liệu rất đơn giản
 

Mỗi nguyên liệu bạn cần chuẩn bị theo liều lượng như sau:

Bia: Bạn cần chuẩn 1000ml bia, tương đương với 3 chai bia, bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy vào nhu cầu.

Muối: Muối bạn cần chuẩn 500gr để làm được món bia sệt này

Đá bào: Đối với nguyên liệu cuối cùng này bạn cần chuẩn bị khoảng 5kg để thực hiện món bia sệt.

Trên đây là những nguyên liệu cần để bạn có thể thực hiện được món bia sệt này hiệu quả và nhanh chóng nhất.
 

2

Các cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà

Và giờ đến phần quan trọng nhất chính là các cách làm bia sệt ngay tại nhà, không để bạn chờ lâu hơn nữa 2momart.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách hiệu quả nhất.
 

2.1 Cách làm bia sệt bằng tủ đông

Làm bia sệt bằng tủ đông là cách được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất, bạn có thể thực hiện cách làm bia sệt bằng tủ đông bằng các bước sau:
 

Cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản
Làm bia sệt bằng tủ đông rất đơn giản và hiệu quả
 

● Bước 1: Bước đầu tiên để làm bia sệt bằng tủ đông là bạn nên gắn thêm Thermostat lên những loại tủ đông hiện không có bộ điều khiển nhiệt độ bên ngoài tủ, đây là bước giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn.

➥ Lưu ý: Thermostat hay còn được gọi là rơ le, đây là một thiết bị điều bị khống chế và điều chỉnh chính xác nhiệt độ bạn cần.

Một điều may mắn là hầu hết các thiết bị hiện nay đều đã được trang bị, tuy nhiên vẫn còn một số không bạn có thể tìm hiểu trước khi quyết định gắn hay không nhé!

● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ ở ngưỡng 5 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để làm bia sệt, khi điều chỉnh nhiệt độ xong bạn chỉ cần để chai bia vào là được.

● Bước 3: Thời gian để tủ hoạt động và tạo ra bia sệt cho bạn giao động từ 7 đến 8 giờ, sau thời gian này bia sẽ bắt đầu chuyển sang trạng thái nửa nước nửa sẽ hình thành đá.

● Bước 4: Bước này khá quan trọng, sau khi lấy bia ra, bạn sẽ khui bia như bình thường và đặc biệt là động tác gõ vào đáy chai, điều này giúp cho bạn tạo ra món bia sệt đấy nhé!

Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong các bước đơn giản nhất để làm món bia sệt và giờ thì rót ra ly và thường thức thôi bạn nhé!

 

2.2 Cách làm bia sệt bằng thùng xốp hay thùng giữ nhiệt

Có thể nói phương pháp làm bia sệt bằng thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt là phương pháp đơn giản nhất cũng là phương pháp tiết kiệm nhất đấy nhé!

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện theo các bước như sau nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng thùng xốp đơn giản
Làm bia sệt bằng thùng xốp rất đơn giản và tiết kiệm
 

● Bước 1: Tiến hành cho một lượng đá xay vừa đủ rãi đều vào đáy của thùng xốp, độ dày phù hợp cho lớp đá này là 5cm.

● Bước 2: Phía trên lớp đá bạn sẽ rải thêm một lớp muối mỏng lên phía trên lớp đá xay trước đó.

● Bước 3: Kế đến là chút nước, điều này nhằm để hỗn hợp mềm xốp hơn cũng như nhẹ nhàng đặt những chai bia vào.

● Bước 4: Ở bước 4 khá đơn giản bạn sẽ bắt đầu thực hiện lại những thao tác trên một lần nữa, lớp đá 5cm, tiếp tục rắc muối và đổ nước ngập hết bề mặt của chai bia là bạn đã hoàn thành xong bước thứ 4 nhé!

● Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc đóng nắp thùng cũng như giữ nguyên trạng thái đó trong vòng ít nhất 10 phút.

Như vậy, là mình đã giới thiệu xong đến bạn cách đơn giản cũng như rất tiết kiệm để làm được món bia sệt trong nháy mắt, chúc bạn thành công với cách làm này nhé!
 

2.3 Cách làm bia sệt bằng tủ gió

Cách làm bia sệt tiếp theo mà 2momart.vn muốn chia sẻ đến bạn được ứng dụng khá nhiều ở các nhà hàng cũng như các quán ăn chính là tủ gió, phương pháp làm bia này có gì đặc biệt hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng tủ gió cực hiệu quả
Làm bia sệt bằng tủ gió rất đơn giản và hiệu quả
 

● Bước 1: Trước hết bạn chỉ cần cho những khay bia đã chuẩn bị vào tủ gió và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khoảng -8 độ C.

● Bước 2: Từ 8 đến 10 giờ là thời gian bạn cần chờ để máy vận hành và cho ra những mẻ bia tuyết cực ngon.

➥ Lưu ý: Với cách làm bia sệt bằng tủ gió này bạn tuyệt đối không nên mở tủ để kiểm tra tình trạng của bia đã đủ sệt chưa. Điều này làm cho tủ bị mất nhiệt cũng như giảm đi hiệu quả làm bia đấy nhé!

2.4 Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới

Tủ lạnh thông minh vốn chính là người bạn đồng hành đã không còn xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình. Một điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết chính là khay đá của tủ lạnh nhà bạn chính là nơi lý tưởng giúp bạn có thể thưởng thức món bia sệt ngay tại nhà đấy nhé!

Các bước làm cụ thể như sau bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới
Ứng dụng ngăn đá dưới làm bia sệt hiệu quả
 

● Bước 1: Cho từ số lượng chai bia mà bạn đã chuẩn bị vào khay đá dưới của tủ lạnh chính hãng giá rẻ, một lưu ý quan trọng khi cho vào chính là bạn nên cân nhắc lượng bia không để quá nhiều ảnh hưởng đến tải trọng của tủ nhé!

● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng, chuẩn xác cho ngăn ở khoảng -10 độ C nhé.

● Bước 3: Sau khoảng 7 đến 8h là bạn đã có ngay món bia sệt để cùng thưởng thức cùng gia đình rồi đấy. 

Khi làm bia sệt xong, bạn chỉ việc lấy bia ra khỏi ngăn đá dưới, cũng như điều chỉnh lại nhiệt độ về như ban đầu và giờ thì cùng những người thân thưởng thức thành quả thôi nào.
 

2.5 Cách làm bia sệt bằng tủ nước

Phương pháp cuối cùng mà 2momart.vn muốn giới thiệu đến bạn để thực hiện món bia sệt này chính là chiếc tủ nước, chiếc tủ gần như hết sức quen thuộc trong cuộc sống của hiện nay.
 

Cách làm bia sệt bằng tủ nước bạn đã biết chưa
Làm bia sệt bằng tủ nước rất đơn giản nhất
 

● Bước 1: Nhiệt độ -10 độ C đến -12 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để bạn làm món bia tuyết bằng tủ nước hãy điều chỉnh nhiệt độ chiếc tủ của bạn ngay nhé!

● Bước 2: Cài đặt thời gian để tủ hoạt động từ 3 đến 4 giờ.

● Bước 3: Bia khi được cho vào tủ bạn có thể quan sát thấy bia đã bắt đầu đặc hơn, khi ấy bạn sẽ chuyển nhiệt độ về khoảng -7 hoặc -8 độ C.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món bia sệt bằng tủ nước cực kỳ đơn giản rồi đấy nhé!
 

3

Bí quyết làm bia sệt thành công ngay lần đầu

Có rất ít người có thể làm món bia sệt thành công ngay từ lần đầu tiên, chính vì thế mình muốn chia sẻ đến bạn một vài Tips để làm được thức uống này thành công nhé!

Dùng nhiều muối trong quá trình làm bia sẽ giúp hạ nhiệt độ của bia nhanh cũng như giữ đá được lâu hơn đấy bạn nhé.

Khi thưởng thức bia sệt - bia tuyết đúng chuẩn, bạn chỉ việc đặt mạnh chai bia xuống bàn điều này giúp các  tinh thể đá trong bia sẽ tạo thành bia sệt.
 

Những lưu ý khi làm bia sệt tại nhà
Làm bia tuyết hiệu quả khi lưu ý những điều sau
 

Như vậy, là 2momart.vn đã giới thiệu xong đến bạn các cách làm bia sệt đơn giản nhất cũng như những Tips hay để có thể làm được món bia này thành công ngay lần thủ đầu tiên. Hy vọng những thông tin trên mà mình vừa chia sẻ là những thông tin cần thiết và bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy thường xuyên theo dõi kênh để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nữa bạn nhé, Website so sánh giá 2momart.vn bên cạnh việc giúp bạn đánh giá chi tiết những sản phẩm điện lạnh mà bạn muốn sở hữu thì những mẹo vặt những kinh nghiệm hay được đội ngũ 2momart.vn tìm kiếm và chia sẻ đến bạn thường xuyên.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Tủ lạnh 2 cánh đã quá chán với bạn thì những thiết kế tủ lạnh 3 cánh sẽ là gợi ý mới mẻ cho không gian căn bếp hiện đại. Với những tính năng hỗ trợ siêu tân tiến, các thiết kế tủ lạnh 3 cửa chính hãng sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hiện đại, tiện lợi và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.
Tủ lạnh 4 cánh là một sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu trên mình một thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội vì vậy mà tủ lạnh 4 cửa thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có kinh phí dưới 20 triệu, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có 4 cánh như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào thì hãy tham khảo bài viết này.
Những điều bạn chưa biết về dòng tủ lạnh 2 cánh tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết toplist về những mẫu tủ lạnh 2 cửa hiện đại, chất lượng và sở hữu tầm giá siêu ưu đãi sau khi đã được thực hiện so sánh giá tại website so sánh giá tốt nhất!
Sản Phẩm Gợi Ý
TOP Stories

9+ Cách trị nứt gót chân dứt điểm hiệu quả ngay tại nhà bạn nên biết

Update 20/01/2022
Tình trạng nứt gót chân được xem là tình trạng khá phổ biến hiện nay chúng làm cho người mắc luôn trong trạng thái khó chịu và đau rát việc di chuyển trở nên khó khăn. Để cải thiện tình trạng này 2momart đã nghiên cứu và hôm nay muốn chia sẻ đến bạn một vài bí quyết sau để trị dứt điểm tình trạng này. Nào giờ thì hãy đón xem những chia sẻ cách trị nứt gót chân thú vị ngay sau đây bạn nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kem chống nắng từ A - Z đúng cách hiệu quả

Update 19/01/2022
Ánh nắng là một trong những tác nhân lớn nhất khiến làn da của bạn không đều màu, sạm nám và tàn nhang. Chính vì thế, để dành được chiến thắng trong công cuộc đầu tranh vì cái đẹp, bạn nên có cho riêng mình những kinh nghiệm về việc sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da, đặc biệt nhất là kem chống nắng. Để hỗ trợ bạn một phần, bài viết cách sử dụng kem chống nắng mà 2momart chia sẻ sau đây sẽ rất hữu dụng dành cho bạn đấy, đừng bỏ qua một chi tiết nào nếu như bạn muốn đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Cách làm vịt om sấu thơm ngon đơn giản nhất tại nhà ai cũng nấu được

Update 15/01/2022
Món ăn vịt om sấu là một trong những đặc trưng nổi bật của miền Bắc. Món ăn không chỉ mang lại sự thanh mát mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng tốt cho người dùng. Cách làm vịt om sấu cũng khá đơn giản, hãy tham khảo ngay các bước bên dưới để hoàn thành món ăn đúng chuẩn ngoài hàng nhé!

Cách làm bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc đơn giản siêu ngon chuẩn vị tại nhà

Update 15/01/2022
Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc rất được lòng giới trẻ trên thế giới hiện nay. Món ăn này khá độc đáo khi chỉ cần miếng đầu tiên cũng đã đủ đánh thức mọi giác quan của người dùng. Chính vì vậy hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn cách làm Tokbokki tại nhà bằng các công thức siêu đơn giản bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo mịn thơm ngon đơn giản tại nhà

Update 13/01/2022
Tự tay chế biến các món ăn ngon và dinh dưỡng tại nhà quả thật là điều thú vị đúng không nào. Đặc biệt nhất chính là làm yaourt chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa sẽ vừa giúp bữa ăn xế của bạn và gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Hãy cùng theo dõi thêm một số cách làm sữa chua tại nhà vô cùng thơm ngon với những nguyên liệu dễ tìm nhất cùng 2momart.vn nhé!

Những cách làm bắp rang bơ giòn thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Update 11/01/2022
Bắp rang bơ là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Cách làm bắp rang bơ tại nhà cũng rất đơn giản, không nhất thiết phải có máy là có thể làm được món bắp rang bơ ngon.

Bật mí cách lọc nước bẩn thành nước sạch nhanh chóng đơn giản tại nhà

Update 08/01/2022
Việc thiếu nước sạch sinh hoạt gia đình đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Để được uống nước sạch, các gia đình thường bỏ ra nhiều chi phí cho những thiết bị đắt tiền mà chất lượng lại không thể đảm bảo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lọc nước bẩn thành nước sạch đơn giản nhất.

Bí quyết cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị đơn giản cực ngon ngay tại nhà

Update 05/01/2022
Thời gian gần đây, món chè dưỡng nhan đang rất “HOT” trên thị trường, trên các diễn đàn mạng xã hội như Facebook, TikTok,... đều chia sẻ khá nhiều phương pháp nấu chè dưỡng nha cũng như các nơi bán SET chè dưỡng nhan để bạn có thể trổ tài ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết những công dụng mà mỗi thành có trong món chè này mang lại cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt nhất chính là bí quyết nấu chè dưỡng nhan ngon nhất. Hiểu được những mong muốn từ phía mọi người bài viết hôm nay 2momart.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè dưỡng nhan siêu ngon thanh mát đẹp da chuẩn vị nhất nhé!

Cổng optical là gì? Cách sử dụng thiết bị này như thế nào đúng chuẩn?

23/12/2021
Cổng optical là một trong những cổng dùng để kết nối âm thanh hiệu quả, giảm nhiễu âm và truyền tải âm thanh đi xa. Bài viết này sẽ gửi đến bạn cách sử dụng cổng optical hiệu quả trong từng trường hợp và nâng cao trải nghiệm hơn.

Hướng dẫn cách làm kem chuối ngon bổ dưỡng mát lạnh hấp dẫn tại nhà

Update 15/12/2021
Thay vì mua kem chuối ngoài tiệm thì tại sao bạn không thử tự làm chúng tại nhà với những nguyên liệu có sẵn và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bài viết chia sẻ sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem chuối tại nhà siêu đơn giản, an toàn và đảm bảo tạo được niềm vui nhỏ trong căn bếp những ngày cuối tuần đấy nhé!

Những tác dụng của bột sắn dây trong làm đẹp chị em nên biết

Update 13/12/2021
Bột sắn dây là một trong những loại bột bỏ dưỡng với nhiều tác dụng "thần thánh" cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại cây này cũng vô cùng dễ trồng, cách sử dụng bột sắn dây lại đơn giản, ai cũng có thể chế biến tại nhà và sử dụng lập tức. Hãy cùng xem bột sắn dây là gì và cách sử dụng loại bột này sao cho hiệu quả nhé!

Cách trị nám da tại nhà đơn giản hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên

Update 13/12/2021
Một làn da trắng sáng và mịn màng có phải là điều mà nàng luôn ao ước, tuy nhiên thời dần trôi cũng là lúc làn da gặp phải nhiều vấn đề hơn khi môi trường liên tục tấn công, các loại thực phẩm không an toàn hay một vài lý do về tâm sinh lý khiến da dần trở nên đen sạm và thâm nám. Một trong số những vấn đề khiến nhiều bạn phải đau đầu cải thiện nhất có lẽ chính là tính trạng nám da. Nám da là gì và làm thế nào để cải thiện hãy cùng mình theo dõi ngay ở bài viết này để hiểu hơn bạn nhé!

Cách rửa mặt bằng nước vo gạo, bia, sữa tươi đúng cách cho làn da đẹp

Update 12/12/2021
Từ thời xa xưa khi chưa có mỹ phẩm, các bà các mẹ đã dùng những biện pháp thiên nhiên để dưỡng da. Trong đó cách rửa mặt bằng nước vo gạo, bia hay sữa tươi chính là một trong những phương pháp dưỡng da hiệu quả mà ít tốn kém nhất. Sau đây 2momart sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nước vo gạo, bia và sữa tươi để làm đẹp da đúng chuẩn nhất nhé.

8+ Cách trị rụng tóc tại nhà nhanh hiệu quả giúp bạn có mái tóc chắc khỏe

Update 08/12/2021
Dầu gội là phương pháp chăm sóc tóc phổ biến nhất, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những phương pháp cách trị rụng tóc khác bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên cũng không kém phần hiệu quả. Nếu bạn chưa biết đến những phương pháp này, 2momart khuyên bạn không nên rời khỏi bài viết này nếu chưa trang bị cho bản thân những kinh nghiệm hay bạn nhé.

Tia UV và những những tác hại nên biết để bảo vệ sức khỏe của bạn

Update 07/12/2021
Nếu như chưa tìm hiểu kỹ về tia UV thì chắc hẳn bạn sẽ luôn nghĩ rằng chúng không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Những thật sự thì tia UV là gì? Tia UV có tác dụng gì? Chúng thường sẽ gây hại cho da vào khoảng thời gian nào?... mọi câu hỏi của bạn đều sẽ được trả lời ngày trong bài viết này đấy!
Chat với chúng tôi qua Zalo