Các cách làm bia sệt đơn giản nhất giúp bạn có món nước ngon

Cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà bạn có thể thực hiện ngay

11/10/2021
1385

Trong những bữa tiệc, một ít sản phẩm có cồn luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích, bia được khá nhiều người lựa chọn. Ngoài việc mua những chai bia ngoài tiệm bạn có thể thực hiện món bia sệt ngay tại nhà đơn giản và rất ngon miệng. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết cách làm bia sệt ngay tại nhà như thế nào thì 2momart.vn sẽ giới thiệu ngay bây giờ. Hãy cùng mình tìm hiểu cách thực hiện, cũng như có nhiều thông tin nữa về món bia này bạn nhé!

Trước khi tìm hiểu cách làm bia sệt ngay tại nhà, hãy cùng mình tìm hiểu món bia sệt là gì và những nguyên liệu làm nên món bia sệt này là gì bạn nhé!
 

1

Những thông tin cần biết về bia sệt

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu món bia sệt có nghĩa là gì, ngoài cái tên bia sệt sản phẩm còn có tên gọi nào khác không bạn nhé!
 

1.1 Bia sệt hay bia tuyết là gì?

Bia sệt còn được biết đến với cái tên bia tuyết đây là một loại bia được miêu tả với vẻ ngoài giống như đang bị đông đá nhưng bên trong lại là dạng lỏng.. 

Khi gặp tác động mạnh sẽ bắt đầu nổi các bọt tuyết bên trong, cảm giác khi uống có thể mô tả giống như bạn đang được chìm đắm trong cái lạnh của tuyết, từng bọt tuyết sẽ tan ngay khi chạm vào lưỡi, mang đến một cảm giác rất riêng, vừa lạ vừa quen.

Nói một cách dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung bia sệt hay bia tuyết như là đá xay nhưng có vị bia.
 

Đôi nét về thức uống cực ngon bia sệt
Bia sệt được rất nhiều yêu thích và mong muốn được trải nghiệm 
 

1.2 Nguyên liệu để làm bia sệt

Nguyên liệu để làm món bia này cũng khá đơn giản và chúng có sẵn ngay trong nhà bạn đấy, thật tuyệt đúng không nào.

Ngoài bia bạn cần chuẩn bị làm nguyên liệu chính, muối là nguyên liệu tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị và không thể thiếu đá bào.
 

Nguyên liệu làm món bia sệt cực ngon
Làm bia sệt bằng những nguyên liệu rất đơn giản
 

Mỗi nguyên liệu bạn cần chuẩn bị theo liều lượng như sau:

Bia: Bạn cần chuẩn 1000ml bia, tương đương với 3 chai bia, bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy vào nhu cầu.

Muối: Muối bạn cần chuẩn 500gr để làm được món bia sệt này

Đá bào: Đối với nguyên liệu cuối cùng này bạn cần chuẩn bị khoảng 5kg để thực hiện món bia sệt.

Trên đây là những nguyên liệu cần để bạn có thể thực hiện được món bia sệt này hiệu quả và nhanh chóng nhất.
 

2

Các cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà

Và giờ đến phần quan trọng nhất chính là các cách làm bia sệt ngay tại nhà, không để bạn chờ lâu hơn nữa 2momart.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách hiệu quả nhất.
 

2.1 Cách làm bia sệt bằng tủ đông

Làm bia sệt bằng tủ đông là cách được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất, bạn có thể thực hiện cách làm bia sệt bằng tủ đông bằng các bước sau:
 

Cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản
Làm bia sệt bằng tủ đông rất đơn giản và hiệu quả
 

● Bước 1: Bước đầu tiên để làm bia sệt bằng tủ đông là bạn nên gắn thêm Thermostat lên những loại tủ đông hiện không có bộ điều khiển nhiệt độ bên ngoài tủ, đây là bước giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn.

➥ Lưu ý: Thermostat hay còn được gọi là rơ le, đây là một thiết bị điều bị khống chế và điều chỉnh chính xác nhiệt độ bạn cần.

Một điều may mắn là hầu hết các thiết bị hiện nay đều đã được trang bị, tuy nhiên vẫn còn một số không bạn có thể tìm hiểu trước khi quyết định gắn hay không nhé!

● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ ở ngưỡng 5 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để làm bia sệt, khi điều chỉnh nhiệt độ xong bạn chỉ cần để chai bia vào là được.

● Bước 3: Thời gian để tủ hoạt động và tạo ra bia sệt cho bạn giao động từ 7 đến 8 giờ, sau thời gian này bia sẽ bắt đầu chuyển sang trạng thái nửa nước nửa sẽ hình thành đá.

● Bước 4: Bước này khá quan trọng, sau khi lấy bia ra, bạn sẽ khui bia như bình thường và đặc biệt là động tác gõ vào đáy chai, điều này giúp cho bạn tạo ra món bia sệt đấy nhé!

Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong các bước đơn giản nhất để làm món bia sệt và giờ thì rót ra ly và thường thức thôi bạn nhé!

 

2.2 Cách làm bia sệt bằng thùng xốp hay thùng giữ nhiệt

Có thể nói phương pháp làm bia sệt bằng thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt là phương pháp đơn giản nhất cũng là phương pháp tiết kiệm nhất đấy nhé!

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện theo các bước như sau nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng thùng xốp đơn giản
Làm bia sệt bằng thùng xốp rất đơn giản và tiết kiệm
 

● Bước 1: Tiến hành cho một lượng đá xay vừa đủ rãi đều vào đáy của thùng xốp, độ dày phù hợp cho lớp đá này là 5cm.

● Bước 2: Phía trên lớp đá bạn sẽ rải thêm một lớp muối mỏng lên phía trên lớp đá xay trước đó.

● Bước 3: Kế đến là chút nước, điều này nhằm để hỗn hợp mềm xốp hơn cũng như nhẹ nhàng đặt những chai bia vào.

● Bước 4: Ở bước 4 khá đơn giản bạn sẽ bắt đầu thực hiện lại những thao tác trên một lần nữa, lớp đá 5cm, tiếp tục rắc muối và đổ nước ngập hết bề mặt của chai bia là bạn đã hoàn thành xong bước thứ 4 nhé!

● Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc đóng nắp thùng cũng như giữ nguyên trạng thái đó trong vòng ít nhất 10 phút.

Như vậy, là mình đã giới thiệu xong đến bạn cách đơn giản cũng như rất tiết kiệm để làm được món bia sệt trong nháy mắt, chúc bạn thành công với cách làm này nhé!
 

2.3 Cách làm bia sệt bằng tủ gió

Cách làm bia sệt tiếp theo mà 2momart.vn muốn chia sẻ đến bạn được ứng dụng khá nhiều ở các nhà hàng cũng như các quán ăn chính là tủ gió, phương pháp làm bia này có gì đặc biệt hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng tủ gió cực hiệu quả
Làm bia sệt bằng tủ gió rất đơn giản và hiệu quả
 

● Bước 1: Trước hết bạn chỉ cần cho những khay bia đã chuẩn bị vào tủ gió và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khoảng -8 độ C.

● Bước 2: Từ 8 đến 10 giờ là thời gian bạn cần chờ để máy vận hành và cho ra những mẻ bia tuyết cực ngon.

➥ Lưu ý: Với cách làm bia sệt bằng tủ gió này bạn tuyệt đối không nên mở tủ để kiểm tra tình trạng của bia đã đủ sệt chưa. Điều này làm cho tủ bị mất nhiệt cũng như giảm đi hiệu quả làm bia đấy nhé!

2.4 Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới

Tủ lạnh thông minh vốn chính là người bạn đồng hành đã không còn xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình. Một điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết chính là khay đá của tủ lạnh nhà bạn chính là nơi lý tưởng giúp bạn có thể thưởng thức món bia sệt ngay tại nhà đấy nhé!

Các bước làm cụ thể như sau bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới
Ứng dụng ngăn đá dưới làm bia sệt hiệu quả
 

● Bước 1: Cho từ số lượng chai bia mà bạn đã chuẩn bị vào khay đá dưới của tủ lạnh chính hãng giá rẻ, một lưu ý quan trọng khi cho vào chính là bạn nên cân nhắc lượng bia không để quá nhiều ảnh hưởng đến tải trọng của tủ nhé!

● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng, chuẩn xác cho ngăn ở khoảng -10 độ C nhé.

● Bước 3: Sau khoảng 7 đến 8h là bạn đã có ngay món bia sệt để cùng thưởng thức cùng gia đình rồi đấy. 

Khi làm bia sệt xong, bạn chỉ việc lấy bia ra khỏi ngăn đá dưới, cũng như điều chỉnh lại nhiệt độ về như ban đầu và giờ thì cùng những người thân thưởng thức thành quả thôi nào.
 

2.5 Cách làm bia sệt bằng tủ nước

Phương pháp cuối cùng mà 2momart.vn muốn giới thiệu đến bạn để thực hiện món bia sệt này chính là chiếc tủ nước, chiếc tủ gần như hết sức quen thuộc trong cuộc sống của hiện nay.
 

Cách làm bia sệt bằng tủ nước bạn đã biết chưa
Làm bia sệt bằng tủ nước rất đơn giản nhất
 

● Bước 1: Nhiệt độ -10 độ C đến -12 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để bạn làm món bia tuyết bằng tủ nước hãy điều chỉnh nhiệt độ chiếc tủ của bạn ngay nhé!

● Bước 2: Cài đặt thời gian để tủ hoạt động từ 3 đến 4 giờ.

● Bước 3: Bia khi được cho vào tủ bạn có thể quan sát thấy bia đã bắt đầu đặc hơn, khi ấy bạn sẽ chuyển nhiệt độ về khoảng -7 hoặc -8 độ C.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món bia sệt bằng tủ nước cực kỳ đơn giản rồi đấy nhé!
 

3

Bí quyết làm bia sệt thành công ngay lần đầu

Có rất ít người có thể làm món bia sệt thành công ngay từ lần đầu tiên, chính vì thế mình muốn chia sẻ đến bạn một vài Tips để làm được thức uống này thành công nhé!

Dùng nhiều muối trong quá trình làm bia sẽ giúp hạ nhiệt độ của bia nhanh cũng như giữ đá được lâu hơn đấy bạn nhé.

Khi thưởng thức bia sệt - bia tuyết đúng chuẩn, bạn chỉ việc đặt mạnh chai bia xuống bàn điều này giúp các  tinh thể đá trong bia sẽ tạo thành bia sệt.
 

Những lưu ý khi làm bia sệt tại nhà
Làm bia tuyết hiệu quả khi lưu ý những điều sau
 

Như vậy, là 2momart.vn đã giới thiệu xong đến bạn các cách làm bia sệt đơn giản nhất cũng như những Tips hay để có thể làm được món bia này thành công ngay lần thủ đầu tiên. Hy vọng những thông tin trên mà mình vừa chia sẻ là những thông tin cần thiết và bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy thường xuyên theo dõi kênh để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nữa bạn nhé, Website so sánh giá 2momart.vn bên cạnh việc giúp bạn đánh giá chi tiết những sản phẩm điện lạnh mà bạn muốn sở hữu thì những mẹo vặt những kinh nghiệm hay được đội ngũ 2momart.vn tìm kiếm và chia sẻ đến bạn thường xuyên.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Tủ lạnh 4 cánh là một sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu trên mình một thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội vì vậy mà tủ lạnh 4 cửa thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có kinh phí dưới 20 triệu, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có 4 cánh như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào thì hãy tham khảo bài viết này.
Tủ lạnh 2 cánh đã quá chán với bạn thì những thiết kế tủ lạnh 3 cánh sẽ là gợi ý mới mẻ cho không gian căn bếp hiện đại. Với những tính năng hỗ trợ siêu tân tiến, các thiết kế tủ lạnh 3 cửa chính hãng sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hiện đại, tiện lợi và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.
Những điều bạn chưa biết về dòng tủ lạnh 2 cánh tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết toplist về những mẫu tủ lạnh 2 cửa hiện đại, chất lượng và sở hữu tầm giá siêu ưu đãi sau khi đã được thực hiện so sánh giá tại website so sánh giá tốt nhất!
Sản Phẩm Gợi Ý
TOP Stories

Hướng dẫn cách tính phần trăm % dễ, nhanh gọn chính xác nhất

15/09/2022
Cách tính phần trăm một mức giá hoặc số lượng lớn một nhóm sản phẩm, trị giá nào đó thường gây khó dễ với nhiều người, đặc biệt là nhóm người tính toán không nhanh. Chính vì thế, ở tại bài viết chia sẻ về cách tính tỉ số phần trăm này, 2momart sẽ giúp bạn có thể nhanh nhẹn hơn trong việc tìm ra đáp án của những con số phần trăm khó chịu này đấy nhé!

12+ Cách làm bánh Pizza ngon đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Update 07/09/2022
Trong số những món ăn trời Tây phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây thì Pizza là món bánh được cả người lớn trẻ nhỏ yêu thích nhất. Có lẽ do bơ sữa phô mai là những thứ chưa phổ biến và không rẻ tiền, nên Pizza vì thế cũng trở thành 1 món khá “sang chảnh”. Thế nhưng bạn có biết làm bánh Pizza hay không, thực ra rất đơn giản và đa dạng. Cho dù bạn không có lò nướng vẫn có thể làm được như ngoài tiệm nhé. Hãy cùng mình điểm qua những cách làm bánh Pizza tại nhà nhé. Cùng vào bếp ngay với 2momart thôi nào!

12+ Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà giúp vòng 2 thon gọn, săn chắc, mặc gì cũng đẹp

Update 30/08/2022
Mỡ bụng là cơn ác mộng không chỉ của mỗi riêng các chị em, mà ngay cả nam giới cũng rất ngao ngán khi có sự xuất hiện của chúng trên cơ thể, không chỉ thế việc giảm mỡ bụng giúp bạn giảm các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, nó còn giúp bạn tự tin hơn mỗi khi giao tiếp. Chính vì vậy, những bài tập giảm mỡ bụng được chia sẻ ngay trong bài viết được chia sẻ từ 2momart chính là chìa khóa vàng giúp bạn giảm mỡ bụng trong 1 tuần vô cùng an toàn tại nhà mà không cần phải sử dụng những biện pháp dao kéo đắt đỏ và chứa đựng nhiều nguy hiểm nhé. Hãy cùng theo dõi nhưng tip chia sẻ trong bài viết này và cùng nhau lấy lại vóc dáng cân đối bạn nhé!

9+ Cách làm kem tươi ngon đơn giản dễ thực hiện tại nhà

Update 29/08/2022
Kem tươi được coi là món ăn ngon bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có kem tươi để thưởng thức, vậy tại sao không làm thử kem tươi cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần của ngày hè nóng bức. Cùng 2momart tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách làm kem tươi đơn giản tại nhà nhé.

Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel, FPT, VNPT trên điện thoại trong vòng một nốt nhạc

13/08/2022
“Cách đổi mật khẩu WiFi như thế nào? Làm thế nào để không lộ pass WiFi?” luôn là những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn thay đổi pass của hệ thống WiFi trong nhà. Vậy nên với bài viết cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel, FPT,, VNPT trên điện thoại, máy tính này của 2momart.vn, bạn sẽ có thể tự thay đổi pass một cách nhanh chóng mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa như trước kia nữa.

Hướng dẫn cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Android, IOS nhanh chóng dễ dàng nhất

06/08/2022
Kết nối loa bluetooth với điện thoại là phương pháp truyền tải âm thanh giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn từ chiếc điện thoại vốn dĩ âm thanh không quá to rõ nhưng dẫn trở nên to rõ hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc nắm được cách kết nối loa bluetooth với điện thoại nhanh chóng sẽ còn giúp bạn kiểm soát được cả hai thiết bị, đáp ứng tốt nhu cầu nghe nhạc, học tập hoặc làm việc nhanh chóng hơn.

Các cách làm khoai tây chiên thơm ngon và bổ dưỡng

Update 23/06/2022
Khoai tây chiên là món ăn chơi không chỉ khiến mỗi con nít bị “nghiện”, mà ngay cả người lớn như chúng ta cũng khó có thể kiềm lòng được khi thấy chúng. Để có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn, một số công thức cách làm khoai tây chiên giòn tan siêu ngon sâu đây được chia sẻ bởi 2momart sẽ giúp kỹ năng nấu nướng của bạn vươn lên một tầm cao mới đấy nhé!

Cách làm bánh Flan thơm ngon không bị rỗ tại nhà với công thức đơn giản

Update 23/06/2022
Bánh Flan món ăn vặt quen thuộc hầu như đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ, nhất là đối với hệ 8X,9X và dĩ nhiên Gen Z ngày nay cũng khá ưa thích món ăn thân thuộc này. Thay vì phải mua thì ngay trong mùa dịch này bạn cũng có thể trổ tài tự làm món ăn quen thuộc nhưng rất “bắt” này đấy nhé. Ở bài viết hôm nay 2momart.vn sẽ giúp bạn các cách làm bánh Flan thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà.

Những cách làm thịt kho tàu mềm ngon ngất ngây đơn giản tại nhà

Update 23/06/2022
Chỉ cần nghe mùi thơm béo ngậy của nồi thịt kho ăn bên ghế thúng xôi là bạn đã biết lễ hội mùa xuân đang cận kề. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc của món thịt kho tàu và ý nghĩa của nó trong ngày Tết.

Lý giải các chỉ số SPF và PA ghi trên kem chống nắng là gì?

Update 23/06/2022
Dù làm kem chống nắng hay sản phẩm có hỗ trợ tính năng chống nắng thì chắc chắn các chỉ số được chú thích bên trên bao bì sẽ nói với bạn cụ thể về sự chất lượng của sản phẩm cũng như đáp ứng được nhu cầu chống nắng cho da mặt hoặc body. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng hoặc biết toàn bộ về chỉ số “SPF là gì?” và “PA là gì?” có trên kem chống nắng. Chính vì vậy mẫu tin tức sau đây sẽ giúp giải đáp toàn bộ thắc mắc mà bạn đang gặp khi chọn mua kem chống nắng tốt nhất cho bản thân.

Cách trị tàn nhang trên mặt hiệu quả tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên

Update 23/06/2022
Tình trạng bị tàn nhang đang khá phổ biến hiện nay và không phân biệt người lớn hay trẻ em. Các dấu hiệu của tàn nhang thường dễ bị nhầm lẫn với bị nám, bởi chúng cũng là những đốm nâu, xuất hiện ở vùng má, khiến khuôn mặt bạn thiếu thẩm mỹ. Biết được những nguyên nhân bị tàn nhang sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều trị những đốm nâu khó ưa này.

Các phương pháp trị hôi nách tận gốc đơn giản an toàn hiệu quả nhất từ thiên nhiên

Update 23/06/2022
Đừng để mùi cơ thể làm trùng bước chân của bạn, chúng không những gây ra cảm giác khó chịu mà còn khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Vùng da thường xuyên xuất hiện mồ hôi và gây ra mùi nhiều nhất có lẽ là vùng da dưới cánh tay. Tình trạng vùng da nách cánh tay xuất hiện mùi hôi hiện nay xuất hiện khá nhiều và mọi người đang tìm kiếm cho mình rất nhiều phương pháp trị hôi nách cải thiện tình trạng này. Hãy cùng 2momart mách bạn các phương pháp trị hôi nách tận gốc hiệu quả vĩnh viễn này nhé!

Bỏ túi những cách chụp ảnh đẹp thần sầu, triệu like như các hot girl

Update 22/06/2022
Nhu cầu chụp ảnh và sở hữu một bức ảnh đẹp ngày càng phổ biến đối với mọi đối tượng. Nắm được cách chụp ảnh đẹp, bạn chắc chắn tạo cho mình một bức ảnh vô cùng cuốn hút, cá tính và ấn tượng. Đối với mỗi loại thiết bị chụp hình như điện thoại, máy ảnh sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau. Hãy cùng 2momart xem ngay mẹo chụp hình đẹp nhé!

Những cách làm bắp rang bơ giòn thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Update 22/06/2022
Bắp rang bơ là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Cách làm bắp rang bơ tại nhà cũng rất đơn giản, không nhất thiết phải có máy là có thể làm được món bắp rang bơ ngon.

Cách pha cafe thơm ngon, đậm đà có thể bạn chưa biết

Update 22/06/2022
Văn hóa uống cà phê là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Pha phin cà phê truyền thống của Việt Nam rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha cà phê để thức uống có mùi thơm nồng nàn, vị ngọt trong đắng, màu sắc đẹp mắt.
Chat với chúng tôi qua Zalo