Các cách làm bia sệt đơn giản nhất giúp bạn có món nước ngon

Cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà bạn có thể thực hiện ngay

11/10/2021
63

Trong những bữa tiệc, một ít sản phẩm có cồn luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích, bia được khá nhiều người lựa chọn. Ngoài việc mua những chai bia ngoài tiệm bạn có thể thực hiện món bia sệt ngay tại nhà đơn giản và rất ngon miệng. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết cách làm bia sệt ngay tại nhà như thế nào thì 2momart.vn sẽ giới thiệu ngay bây giờ. Hãy cùng mình tìm hiểu cách thực hiện, cũng như có nhiều thông tin nữa về món bia này bạn nhé!

Trước khi tìm hiểu cách làm bia sệt ngay tại nhà, hãy cùng mình tìm hiểu món bia sệt là gì và những nguyên liệu làm nên món bia sệt này là gì bạn nhé!
 

1

Những thông tin cần biết về bia sệt

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu món bia sệt có nghĩa là gì, ngoài cái tên bia sệt sản phẩm còn có tên gọi nào khác không bạn nhé!
 

1.1 Bia sệt hay bia tuyết là gì?

Bia sệt còn được biết đến với cái tên bia tuyết đây là một loại bia được miêu tả với vẻ ngoài giống như đang bị đông đá nhưng bên trong lại là dạng lỏng.. 

Khi gặp tác động mạnh sẽ bắt đầu nổi các bọt tuyết bên trong, cảm giác khi uống có thể mô tả giống như bạn đang được chìm đắm trong cái lạnh của tuyết, từng bọt tuyết sẽ tan ngay khi chạm vào lưỡi, mang đến một cảm giác rất riêng, vừa lạ vừa quen.

Nói một cách dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung bia sệt hay bia tuyết như là đá xay nhưng có vị bia.
 

Đôi nét về thức uống cực ngon bia sệt
Bia sệt được rất nhiều yêu thích và mong muốn được trải nghiệm 
 

1.2 Nguyên liệu để làm bia sệt

Nguyên liệu để làm món bia này cũng khá đơn giản và chúng có sẵn ngay trong nhà bạn đấy, thật tuyệt đúng không nào.

Ngoài bia bạn cần chuẩn bị làm nguyên liệu chính, muối là nguyên liệu tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị và không thể thiếu đá bào.
 

Nguyên liệu làm món bia sệt cực ngon
Làm bia sệt bằng những nguyên liệu rất đơn giản
 

Mỗi nguyên liệu bạn cần chuẩn bị theo liều lượng như sau:

Bia: Bạn cần chuẩn 1000ml bia, tương đương với 3 chai bia, bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy vào nhu cầu.

Muối: Muối bạn cần chuẩn 500gr để làm được món bia sệt này

Đá bào: Đối với nguyên liệu cuối cùng này bạn cần chuẩn bị khoảng 5kg để thực hiện món bia sệt.

Trên đây là những nguyên liệu cần để bạn có thể thực hiện được món bia sệt này hiệu quả và nhanh chóng nhất.
 

2

Các cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà

Và giờ đến phần quan trọng nhất chính là các cách làm bia sệt ngay tại nhà, không để bạn chờ lâu hơn nữa 2momart.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách hiệu quả nhất.
 

2.1 Cách làm bia sệt bằng tủ đông

Làm bia sệt bằng tủ đông là cách được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất, bạn có thể thực hiện cách làm bia sệt bằng tủ đông bằng các bước sau:
 

Cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản
Làm bia sệt bằng tủ đông rất đơn giản và hiệu quả
 

● Bước 1: Bước đầu tiên để làm bia sệt bằng tủ đông là bạn nên gắn thêm Thermostat lên những loại tủ đông hiện không có bộ điều khiển nhiệt độ bên ngoài tủ, đây là bước giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn.

➥ Lưu ý: Thermostat hay còn được gọi là rơ le, đây là một thiết bị điều bị khống chế và điều chỉnh chính xác nhiệt độ bạn cần.

Một điều may mắn là hầu hết các thiết bị hiện nay đều đã được trang bị, tuy nhiên vẫn còn một số không bạn có thể tìm hiểu trước khi quyết định gắn hay không nhé!

● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ ở ngưỡng 5 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để làm bia sệt, khi điều chỉnh nhiệt độ xong bạn chỉ cần để chai bia vào là được.

● Bước 3: Thời gian để tủ hoạt động và tạo ra bia sệt cho bạn giao động từ 7 đến 8 giờ, sau thời gian này bia sẽ bắt đầu chuyển sang trạng thái nửa nước nửa sẽ hình thành đá.

● Bước 4: Bước này khá quan trọng, sau khi lấy bia ra, bạn sẽ khui bia như bình thường và đặc biệt là động tác gõ vào đáy chai, điều này giúp cho bạn tạo ra món bia sệt đấy nhé!

Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong các bước đơn giản nhất để làm món bia sệt và giờ thì rót ra ly và thường thức thôi bạn nhé!
 

2.2 Cách làm bia sệt bằng thùng xốp hay thùng giữ nhiệt

Có thể nói phương pháp làm bia sệt bằng thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt là phương pháp đơn giản nhất cũng là phương pháp tiết kiệm nhất đấy nhé!

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện theo các bước như sau nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng thùng xốp đơn giản
Làm bia sệt bằng thùng xốp rất đơn giản và tiết kiệm
 

● Bước 1: Tiến hành cho một lượng đá xay vừa đủ rãi đều vào đáy của thùng xốp, độ dày phù hợp cho lớp đá này là 5cm.

● Bước 2: Phía trên lớp đá bạn sẽ rải thêm một lớp muối mỏng lên phía trên lớp đá xay trước đó.

● Bước 3: Kế đến là chút nước, điều này nhằm để hỗn hợp mềm xốp hơn cũng như nhẹ nhàng đặt những chai bia vào.

● Bước 4: Ở bước 4 khá đơn giản bạn sẽ bắt đầu thực hiện lại những thao tác trên một lần nữa, lớp đá 5cm, tiếp tục rắc muối và đổ nước ngập hết bề mặt của chai bia là bạn đã hoàn thành xong bước thứ 4 nhé!

● Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc đóng nắp thùng cũng như giữ nguyên trạng thái đó trong vòng ít nhất 10 phút.

Như vậy, là mình đã giới thiệu xong đến bạn cách đơn giản cũng như rất tiết kiệm để làm được món bia sệt trong nháy mắt, chúc bạn thành công với cách làm này nhé!
 

2.3 Cách làm bia sệt bằng tủ gió

Cách làm bia sệt tiếp theo mà 2momart.vn muốn chia sẻ đến bạn được ứng dụng khá nhiều ở các nhà hàng cũng như các quán ăn chính là tủ gió, phương pháp làm bia này có gì đặc biệt hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng tủ gió cực hiệu quả
Làm bia sệt bằng tủ gió rất đơn giản và hiệu quả
 

● Bước 1: Trước hết bạn chỉ cần cho những khay bia đã chuẩn bị vào tủ gió và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khoảng -8 độ C.

● Bước 2: Từ 8 đến 10 giờ là thời gian bạn cần chờ để máy vận hành và cho ra những mẻ bia tuyết cực ngon.

➥ Lưu ý: Với cách làm bia sệt bằng tủ gió này bạn tuyệt đối không nên mở tủ để kiểm tra tình trạng của bia đã đủ sệt chưa. Điều này làm cho tủ bị mất nhiệt cũng như giảm đi hiệu quả làm bia đấy nhé!

2.4 Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới

Tủ lạnh thông minh vốn chính là người bạn đồng hành đã không còn xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình. Một điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết chính là khay đá của tủ lạnh nhà bạn chính là nơi lý tưởng giúp bạn có thể thưởng thức món bia sệt ngay tại nhà đấy nhé!

Các bước làm cụ thể như sau bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới
Ứng dụng ngăn đá dưới làm bia sệt hiệu quả
 

● Bước 1: Cho từ số lượng chai bia mà bạn đã chuẩn bị vào khay đá dưới của tủ lạnh, một lưu ý quan trọng khi cho vào chính là bạn nên cân nhắc lượng bia không để quá nhiều ảnh hưởng đến tải trọng của tủ nhé!

● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng, chuẩn xác cho ngăn ở khoảng -10 độ C nhé.

● Bước 3: Sau khoảng 7 đến 8h là bạn đã có ngay món bia sệt để cùng thưởng thức cùng gia đình rồi đấy. 

Khi làm bia sệt xong, bạn chỉ việc lấy bia ra khỏi ngăn đá dưới, cũng như điều chỉnh lại nhiệt độ về như ban đầu và giờ thì cùng những người thân thưởng thức thành quả thôi nào.
 

2.5 Cách làm bia sệt bằng tủ nước

Phương pháp cuối cùng mà 2momart.vn muốn giới thiệu đến bạn để thực hiện món bia sệt này chính là chiếc tủ nước, chiếc tủ gần như hết sức quen thuộc trong cuộc sống của hiện nay.
 

Cách làm bia sệt bằng tủ nước bạn đã biết chưa
Làm bia sệt bằng tủ nước rất đơn giản nhất
 

● Bước 1: Nhiệt độ -10 độ C đến -12 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để bạn làm món bia tuyết bằng tủ nước hãy điều chỉnh nhiệt độ chiếc tủ của bạn ngay nhé!

● Bước 2: Cài đặt thời gian để tủ hoạt động từ 3 đến 4 giờ.

● Bước 3: Bia khi được cho vào tủ bạn có thể quan sát thấy bia đã bắt đầu đặc hơn, khi ấy bạn sẽ chuyển nhiệt độ về khoảng -7 hoặc -8 độ C.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món bia sệt bằng tủ nước cực kỳ đơn giản rồi đấy nhé!
 

3

Bí quyết làm bia sệt thành công ngay lần đầu

Có rất ít người có thể làm món bia sệt thành công ngay từ lần đầu tiên, chính vì thế mình muốn chia sẻ đến bạn một vài Tips để làm được thức uống này thành công nhé!

Dùng nhiều muối trong quá trình làm bia sẽ giúp hạ nhiệt độ của bia nhanh cũng như giữ đá được lâu hơn đấy bạn nhé.

Khi thưởng thức bia sệt - bia tuyết đúng chuẩn, bạn chỉ việc đặt mạnh chai bia xuống bàn điều này giúp các  tinh thể đá trong bia sẽ tạo thành bia sệt.
 

Những lưu ý khi làm bia sệt tại nhà
Làm bia tuyết hiệu quả khi lưu ý những điều sau
 

Như vậy, là 2momart.vn đã giới thiệu xong đến bạn các cách làm bia sệt đơn giản nhất cũng như những Tips hay để có thể làm được món bia này thành công ngay lần thủ đầu tiên. Hy vọng những thông tin trên mà mình vừa chia sẻ là những thông tin cần thiết và bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy thường xuyên theo dõi kênh để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nữa bạn nhé, Website so sánh giá 2momart.vn bên cạnh việc giúp bạn đánh giá chi tiết những sản phẩm mà bạn muốn sở hữu thì những mẹo vặt những kinh nghiệm hay được đội ngũ 2momart.vn tìm kiếm và chia sẻ đến bạn thường xuyên.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Tủ lạnh 2 cánh đã quá chán với bạn thì những thiết kế tủ lạnh 3 cánh sẽ là gợi ý mới mẻ cho không gian căn bếp hiện đại. Với những tính năng hỗ trợ siêu tân tiến, các thiết kế tủ lạnh 3 cửa chính hãng sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hiện đại, tiện lợi và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.
Những điều bạn chưa biết về dòng tủ lạnh 2 cánh tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết toplist về những mẫu tủ lạnh 2 cửa hiện đại, chất lượng và sở hữu tầm giá siêu ưu đãi sau khi đã được thực hiện so sánh giá tại website so sánh giá tốt nhất!
Tủ lạnh 4 cánh là một sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu trên mình một thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội vì vậy mà tủ lạnh 4 cửa thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có kinh phí dưới 20 triệu, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có 4 cánh như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào thì hãy tham khảo bài viết này.
Sản Phẩm Gợi Ý
TOP Stories

Hướng dẫn nầu bò sốt vang Châu Âu thơm ngon tại nhà

18/10/2021
Bò sốt vang tuy nghe tên gọi khá đặc biệt nhưng lại rất dễ dàng chế biến tại nhà bởi một số công thức được chia sẻ trong bài viết này. Với các cách nấu thịt bò sốt vang, 2momart tin chắc rằng bữa ăn của gia đình của bạn sẽ tăng thêm phần hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng hơn và đảm bào thịt mềm để phù hợp sử dụng với mọi đối tượng đấy nhé.

Bỏ túi những cách chụp ảnh đẹp thần sầu, triệu like như các hot girl

15/10/2021
Nhu cầu chụp ảnh và sở hữu một bức ảnh đẹp ngày càng phổ biến đối với mọi đối tượng. Nắm được cách chụp ảnh đẹp, bạn chắc chắn tạo cho mình một bức ảnh vô cùng cuốn hút, cá tính và ấn tượng. Đối với mỗi loại thiết bị chụp hình như điện thoại, máy ảnh sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau. Hãy cùng 2momart xem ngay mẹo chụp hình đẹp nhé!

Tổng hợp những cách làm bắp rang bơ chuẩn vị như hàng quán

15/10/2021
Bắp rang bơ là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Cách làm bắp rang bơ tại nhà cũng rất đơn giản, không nhất thiết phải có máy là có thể làm được món bắp rang bơ ngon.

Bí mật về cách lọc nước đơn giản tại nhà, giải pháp nào hiệu quả nhất?

23/09/2021
Việc thiếu nước sạch sinh hoạt gia đình đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Để được uống nước sạch, các gia đình thường bỏ ra nhiều chi phí cho những thiết bị đắt tiền mà chất lượng lại không thể đảm bảo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lọc nước đơn giản nhất.

Cách pha cafe thơm ngon, đậm đà có thể bạn chưa biết

14/09/2021
Văn hóa uống cà phê là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Pha phin cà phê truyền thống của Việt Nam rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha cà phê để thức uống có mùi thơm nồng nàn, vị ngọt trong đắng, màu sắc đẹp mắt.

Cách làm gà rán giòn rụm và thơm ngon tại nhà bạn nên biết

06/09/2021
Gà rán là món ăn nhanh không chỉ thu hút sự thèm thuồng của trẻ nhỏ, mà ngay cả người lớn cũng có có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món ăn này. Món gà chiên giòn không chỉ có thể mua tại các quầy hàng như thông thường, hiện nay bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cách làm gà rán tại nhà siêu đơn giản mà vẫn giữ được độ giòn tan khi hưởng thức đấy nhé!

Cách trồng và làm giá đỗ tại nhà siêu dinh dưỡng bạn nên biết

Update 27/09/2021
Trong các loại rau củ có thể tự trồng tại nhà thì giá đỗ chính là loài thực vật có sức sống mãnh liệt, dễ trồng và đảm bảo nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của người dùng. Chính vì vậy, một số cách trồng giá tại nhà được nhiều người áp dụng thành công sẽ được 2momart chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Hãy theo dõi và chú ý kỹ một số thông tin cần lưu ý bạn nhé!

Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện

04/09/2021
Bình siêu tốc hiện nay được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả. Trong nội dung này 2momart sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng ấm đun nước chống cháy nổ an toàn, hãy cùng tham khảo nhé.

9 Cách trị nứt gót chân dứt điểm ngay tại nhà bạn nên biết

03/09/2021
Tình trạng nứt gót chân được xem là tình trạng khá phổ biến hiện nay chúng làm cho người mắc luôn trong trạng thái khó chịu và đau rát việc di chuyển trở nên khó khăn. Để cải thiện tình trạng này 2momart đã nghiên cứu và hôm nay muốn chia sẻ đến bạn một vài bí quyết sau để trị dứt điểm tình trạng này. Nào giờ thì hãy đón xem những chia sẻ thú vị ngay sau đây bạn nhé!

Cách trị sẹo đơn giản nhưng cực hiệu quả ngay tại nhà

03/09/2021
Làn da trắng thôi chưa đủ mà chúng còn phải không có những tì vết nào do sẹo gây ra, vậy bạn đã biết cách trị sẹo bằng những phương pháp từ thiên nhiên ngay sau đây chưa? Nếu chưa thì chắc chắn bạn sẽ hối tiếc với nếu không đọc hết những chia sẻ ngay sau đây của 2momart dành cho bạn đấy nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi bếp hiệu quả và tiết kiệm điện

31/08/2021
Máy hút mùi bếp hiện đang là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong bất cứ căn nhà nào vì nhiều lợi ích đáng kể mà chúng đem lại cho cuộc sống mỗi ngày. Tuy nhiên, vì là dòng thiết bị điện còn khá mới nên cách sử dụng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả tốt nhất vẫn chưa được nhiều người hiểu rõ, từ đó dẫn đến việc máy vận hành dù rất tốt nhưng mùi bám trong bếp vẫn ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy, bài viết về cách sử dụng máy hút mùi sau đây sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn khi sở hữu chúng đấy nhé!

Chia sẻ cách làm sữa hạt tại nhà chứa nhiều dưỡng chất nhất

28/08/2021
Sữa hạt là thức uống dinh dưỡng được giới chuyên môn về sức khỏe khuyến khích nên sử dụng ở bất kỳ độ tuổi nào để gia tăng sức khỏe. Chính vì vậy, thay vì hàng tháng bỏ một lượng tiền không nhỏ để mua sữa làm sẵn về uống thì tại sao bạn không thử nấu sữa hạt tại nhà chứ? Việc làm sữa hạt tại nhà sẽ giúp bạn điều chế được hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, đặc biệt là phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình mình nữa đấy!

Cách làm chè khúc bạch thanh mát, thơm ngon tại nhà

26/08/2021
Chè khúc bạch từ lâu là một trong những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ. Món ăn này mang đến sự thanh mát, giải nhiệt cơ thể khi kết hợp các viên khúc bạch dai dẻo, và vị thanh ngọt của đường. Đây thật sự là món ăn "được lòng" rất nhiều người và bạn nên thử nhé!

Chia sẻ 30+ mẹo bảo quản thực phẩm giữ nguyên dinh dưỡng tốt nhất

23/08/2021
Chẳng ai muốn ăn những món ăn thiếu đi sự tươi ngon khi chế biến và không phải thực phẩm nào sau khi mua về bạn cũng có thể sử dụng hết trong một ngày được. Chính vì vậy, một số cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn trong khâu chế biến sẽ là chiếc chìa khóa vô cùng quan trọng để giúp cân bằng được dinh dưỡng trong bất cứ món ăn nào của gia đình bạn đấy nhé!

Cách sửa bếp ga tại nhà nhanh, an toàn và hiệu quả nhất

23/08/2021
Ngày nay bếp ga trở thành một thiết bị gia dụng thiết yếu không thể thiếu được trong gia đình của mỗi chúng ta, bếp ga bây giờ đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên khi đang sử dụng bếp ga của bạn bị đỏ lửa, bếp ga bật không lên hoặc bị hôi ga trong khi nấu thì phải làm sao? Sau đây là cách sửa bếp ga tại nhà đúng chuẩn và an toàn nhất mà ai cũng có thể làm được. Hãy xem ngay nhé.
Chat với chúng tôi qua Zalo