Các cách làm bia sệt đơn giản nhất giúp bạn có món nước ngon

Cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà bạn có thể thực hiện ngay

11/10/2021
2012

Trong những bữa tiệc, một ít sản phẩm có cồn luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích, bia được khá nhiều người lựa chọn. Ngoài việc mua những chai bia ngoài tiệm bạn có thể thực hiện món bia sệt ngay tại nhà đơn giản và rất ngon miệng. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết cách làm bia sệt ngay tại nhà như thế nào thì 2momart.vn sẽ giới thiệu ngay bây giờ. Hãy cùng mình tìm hiểu cách thực hiện, cũng như có nhiều thông tin nữa về món bia này bạn nhé!

Trước khi tìm hiểu cách làm bia sệt ngay tại nhà, hãy cùng mình tìm hiểu món bia sệt là gì và những nguyên liệu làm nên món bia sệt này là gì bạn nhé!
 

1

Những thông tin cần biết về bia sệt

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu món bia sệt có nghĩa là gì, ngoài cái tên bia sệt sản phẩm còn có tên gọi nào khác không bạn nhé!
 

1.1 Bia sệt hay bia tuyết là gì?

Bia sệt còn được biết đến với cái tên bia tuyết đây là một loại bia được miêu tả với vẻ ngoài giống như đang bị đông đá nhưng bên trong lại là dạng lỏng.. 

Khi gặp tác động mạnh sẽ bắt đầu nổi các bọt tuyết bên trong, cảm giác khi uống có thể mô tả giống như bạn đang được chìm đắm trong cái lạnh của tuyết, từng bọt tuyết sẽ tan ngay khi chạm vào lưỡi, mang đến một cảm giác rất riêng, vừa lạ vừa quen.

Nói một cách dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung bia sệt hay bia tuyết như là đá xay nhưng có vị bia.
 

Đôi nét về thức uống cực ngon bia sệt
Bia sệt được rất nhiều yêu thích và mong muốn được trải nghiệm 
 

1.2 Nguyên liệu để làm bia sệt

Nguyên liệu để làm món bia này cũng khá đơn giản và chúng có sẵn ngay trong nhà bạn đấy, thật tuyệt đúng không nào.

Ngoài bia bạn cần chuẩn bị làm nguyên liệu chính, muối là nguyên liệu tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị và không thể thiếu đá bào.
 

Nguyên liệu làm món bia sệt cực ngon
Làm bia sệt bằng những nguyên liệu rất đơn giản
 

Mỗi nguyên liệu bạn cần chuẩn bị theo liều lượng như sau:

Bia: Bạn cần chuẩn 1000ml bia, tương đương với 3 chai bia, bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy vào nhu cầu.

Muối: Muối bạn cần chuẩn 500gr để làm được món bia sệt này

Đá bào: Đối với nguyên liệu cuối cùng này bạn cần chuẩn bị khoảng 5kg để thực hiện món bia sệt.

Trên đây là những nguyên liệu cần để bạn có thể thực hiện được món bia sệt này hiệu quả và nhanh chóng nhất.
 

2

Các cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà

Và giờ đến phần quan trọng nhất chính là các cách làm bia sệt ngay tại nhà, không để bạn chờ lâu hơn nữa 2momart.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách hiệu quả nhất.
 

2.1 Cách làm bia sệt bằng tủ đông

Làm bia sệt bằng tủ đông là cách được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất, bạn có thể thực hiện cách làm bia sệt bằng tủ đông bằng các bước sau:
 

Cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản
Làm bia sệt bằng tủ đông rất đơn giản và hiệu quả
 

● Bước 1: Bước đầu tiên để làm bia sệt bằng tủ đông là bạn nên gắn thêm Thermostat lên những loại tủ đông hiện không có bộ điều khiển nhiệt độ bên ngoài tủ, đây là bước giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn.

➥ Lưu ý: Thermostat hay còn được gọi là rơ le, đây là một thiết bị điều bị khống chế và điều chỉnh chính xác nhiệt độ bạn cần.

Một điều may mắn là hầu hết các thiết bị hiện nay đều đã được trang bị, tuy nhiên vẫn còn một số không bạn có thể tìm hiểu trước khi quyết định gắn hay không nhé!

● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ ở ngưỡng 5 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để làm bia sệt, khi điều chỉnh nhiệt độ xong bạn chỉ cần để chai bia vào là được.

● Bước 3: Thời gian để tủ hoạt động và tạo ra bia sệt cho bạn giao động từ 7 đến 8 giờ, sau thời gian này bia sẽ bắt đầu chuyển sang trạng thái nửa nước nửa sẽ hình thành đá.

● Bước 4: Bước này khá quan trọng, sau khi lấy bia ra, bạn sẽ khui bia như bình thường và đặc biệt là động tác gõ vào đáy chai, điều này giúp cho bạn tạo ra món bia sệt đấy nhé!

Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong các bước đơn giản nhất để làm món bia sệt và giờ thì rót ra ly và thường thức thôi bạn nhé!

 

2.2 Cách làm bia sệt bằng thùng xốp hay thùng giữ nhiệt

Có thể nói phương pháp làm bia sệt bằng thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt là phương pháp đơn giản nhất cũng là phương pháp tiết kiệm nhất đấy nhé!

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện theo các bước như sau nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng thùng xốp đơn giản
Làm bia sệt bằng thùng xốp rất đơn giản và tiết kiệm
 

● Bước 1: Tiến hành cho một lượng đá xay vừa đủ rãi đều vào đáy của thùng xốp, độ dày phù hợp cho lớp đá này là 5cm.

● Bước 2: Phía trên lớp đá bạn sẽ rải thêm một lớp muối mỏng lên phía trên lớp đá xay trước đó.

● Bước 3: Kế đến là chút nước, điều này nhằm để hỗn hợp mềm xốp hơn cũng như nhẹ nhàng đặt những chai bia vào.

● Bước 4: Ở bước 4 khá đơn giản bạn sẽ bắt đầu thực hiện lại những thao tác trên một lần nữa, lớp đá 5cm, tiếp tục rắc muối và đổ nước ngập hết bề mặt của chai bia là bạn đã hoàn thành xong bước thứ 4 nhé!

● Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc đóng nắp thùng cũng như giữ nguyên trạng thái đó trong vòng ít nhất 10 phút.

Như vậy, là mình đã giới thiệu xong đến bạn cách đơn giản cũng như rất tiết kiệm để làm được món bia sệt trong nháy mắt, chúc bạn thành công với cách làm này nhé!
 

2.3 Cách làm bia sệt bằng tủ gió

Cách làm bia sệt tiếp theo mà 2momart.vn muốn chia sẻ đến bạn được ứng dụng khá nhiều ở các nhà hàng cũng như các quán ăn chính là tủ gió, phương pháp làm bia này có gì đặc biệt hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng tủ gió cực hiệu quả
Làm bia sệt bằng tủ gió rất đơn giản và hiệu quả
 

● Bước 1: Trước hết bạn chỉ cần cho những khay bia đã chuẩn bị vào tủ gió và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khoảng -8 độ C.

● Bước 2: Từ 8 đến 10 giờ là thời gian bạn cần chờ để máy vận hành và cho ra những mẻ bia tuyết cực ngon.

➥ Lưu ý: Với cách làm bia sệt bằng tủ gió này bạn tuyệt đối không nên mở tủ để kiểm tra tình trạng của bia đã đủ sệt chưa. Điều này làm cho tủ bị mất nhiệt cũng như giảm đi hiệu quả làm bia đấy nhé!

2.4 Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới

Tủ lạnh thông minh vốn chính là người bạn đồng hành đã không còn xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình. Một điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết chính là khay đá của tủ lạnh nhà bạn chính là nơi lý tưởng giúp bạn có thể thưởng thức món bia sệt ngay tại nhà đấy nhé!

Các bước làm cụ thể như sau bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé!
 

Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới
Ứng dụng ngăn đá dưới làm bia sệt hiệu quả
 

● Bước 1: Cho từ số lượng chai bia mà bạn đã chuẩn bị vào khay đá dưới của tủ lạnh chính hãng giá rẻ, một lưu ý quan trọng khi cho vào chính là bạn nên cân nhắc lượng bia không để quá nhiều ảnh hưởng đến tải trọng của tủ nhé!

● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng, chuẩn xác cho ngăn ở khoảng -10 độ C nhé.

● Bước 3: Sau khoảng 7 đến 8h là bạn đã có ngay món bia sệt để cùng thưởng thức cùng gia đình rồi đấy. 

Khi làm bia sệt xong, bạn chỉ việc lấy bia ra khỏi ngăn đá dưới, cũng như điều chỉnh lại nhiệt độ về như ban đầu và giờ thì cùng những người thân thưởng thức thành quả thôi nào.
 

2.5 Cách làm bia sệt bằng tủ nước

Phương pháp cuối cùng mà 2momart.vn muốn giới thiệu đến bạn để thực hiện món bia sệt này chính là chiếc tủ nước, chiếc tủ gần như hết sức quen thuộc trong cuộc sống của hiện nay.
 

Cách làm bia sệt bằng tủ nước bạn đã biết chưa
Làm bia sệt bằng tủ nước rất đơn giản nhất
 

● Bước 1: Nhiệt độ -10 độ C đến -12 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để bạn làm món bia tuyết bằng tủ nước hãy điều chỉnh nhiệt độ chiếc tủ của bạn ngay nhé!

● Bước 2: Cài đặt thời gian để tủ hoạt động từ 3 đến 4 giờ.

● Bước 3: Bia khi được cho vào tủ bạn có thể quan sát thấy bia đã bắt đầu đặc hơn, khi ấy bạn sẽ chuyển nhiệt độ về khoảng -7 hoặc -8 độ C.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món bia sệt bằng tủ nước cực kỳ đơn giản rồi đấy nhé!
 

3

Bí quyết làm bia sệt thành công ngay lần đầu

Có rất ít người có thể làm món bia sệt thành công ngay từ lần đầu tiên, chính vì thế mình muốn chia sẻ đến bạn một vài Tips để làm được thức uống này thành công nhé!

Dùng nhiều muối trong quá trình làm bia sẽ giúp hạ nhiệt độ của bia nhanh cũng như giữ đá được lâu hơn đấy bạn nhé.

Khi thưởng thức bia sệt - bia tuyết đúng chuẩn, bạn chỉ việc đặt mạnh chai bia xuống bàn điều này giúp các  tinh thể đá trong bia sẽ tạo thành bia sệt.
 

Những lưu ý khi làm bia sệt tại nhà
Làm bia tuyết hiệu quả khi lưu ý những điều sau
 

Như vậy, là 2momart.vn đã giới thiệu xong đến bạn các cách làm bia sệt đơn giản nhất cũng như những Tips hay để có thể làm được món bia này thành công ngay lần thủ đầu tiên. Hy vọng những thông tin trên mà mình vừa chia sẻ là những thông tin cần thiết và bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy thường xuyên theo dõi kênh để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nữa bạn nhé, Website so sánh giá 2momart.vn bên cạnh việc giúp bạn đánh giá chi tiết những sản phẩm điện lạnh mà bạn muốn sở hữu thì những mẹo vặt những kinh nghiệm hay được đội ngũ 2momart.vn tìm kiếm và chia sẻ đến bạn thường xuyên.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Đừng nghĩ những thiết kế tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu sẽ không bền và bảo quản thực phẩm tốt như những mẫu tủ lạnh cao cấp khác bạn nhé! Hãy đọc ngay những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về sự chất lượng của tủ lạnh 3 triệu và chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng nhé!
Tủ lạnh 4 cánh là một sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu trên mình một thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội vì vậy mà tủ lạnh 4 cửa thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có kinh phí dưới 20 triệu, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có 4 cánh như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào thì hãy tham khảo bài viết này.
Tủ lạnh 2 cánh đã quá chán với bạn thì những thiết kế tủ lạnh 3 cánh sẽ là gợi ý mới mẻ cho không gian căn bếp hiện đại. Với những tính năng hỗ trợ siêu tân tiến, các thiết kế tủ lạnh 3 cửa chính hãng sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hiện đại, tiện lợi và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.
Những điều bạn chưa biết về dòng tủ lạnh 2 cánh tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết toplist về những mẫu tủ lạnh 2 cửa hiện đại, chất lượng và sở hữu tầm giá siêu ưu đãi sau khi đã được thực hiện so sánh giá tại website so sánh giá tốt nhất!
Sản Phẩm Gợi Ý
TOP Stories

Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp tự nhiên đơn giản cho bạn đôi mắt xinh lung linh

Update 15/06/2021
Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện, đó cũng chính là lý do nhiều người rất trau chuốt việc trang điểm thật kỹ cho đôi mắt của mình. Một trong những điểm nhấn để tạo nên đôi mắt đẹp quyến rũ phải kể đến chính là kẻ mắt đẹp. Không phải bạn nữ nào cũng có thể kẻ mắt đẹp được nếu không biết cách lựa chọn loại bút kẻ phù hợp, cũng như phương pháp kẻ mắt đẹp, đúng cách. Hướng dẫn kẻ mắt đẹp từ những loại bút khác nhau sẽ giúp bạn có thêm những bí quyết biến hóa đôi mắt thêm to tròn, lung linh hơn và có sức hút lôi cuốn người đối diện.

Hướng dẫn cách tính phần trăm % dễ, nhanh gọn chính xác nhất

15/09/2022
Cách tính phần trăm một mức giá hoặc số lượng lớn một nhóm sản phẩm, trị giá nào đó thường gây khó dễ với nhiều người, đặc biệt là nhóm người tính toán không nhanh. Chính vì thế, ở tại bài viết chia sẻ về cách tính tỉ số phần trăm này, 2momart sẽ giúp bạn có thể nhanh nhẹn hơn trong việc tìm ra đáp án của những con số phần trăm khó chịu này đấy nhé!

Cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng thật giả nhanh chóng và hiệu quả nhất

Update 02/07/2021
Việc biết cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng, thật giả giúp bạn tự tin hơn khi mua hàng, không lo sợ mình mua phải mặt hàng giả, kém chất lượng. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn bảo vệ bản thân mình tốt hơn, an toàn cho sức khỏe, sắc đẹp của bản thân. Đặc biệt, việc phân biệt được mỹ phẩm thật giả còn giúp bạn không mất chi phí, thời gian cũng như công sức khi mua mỹ phẩm.

Cách phối màu mắt đẹp tự nhiên cho nàng thêm cuốn hút

Update 25/06/2021
Đôi mắt chính là điểm nhấn cho toàn khuôn mặt, chính vì thế mà mỗi khi trang điểm các nàng luôn chú trọng từ cách vẽ eyeliner, nhấn nhá lông mi, tỉa lông mày và đặc biệt là chọn cách phối màu mắt sao cho thật tự nhiên và cuốn hút nhất. Hiện nay có rất nhiều cách phối màu mắt khác nhau tùy thuộc vào phong cách trang điểm của mỗi người. Phối màu mắt đẹp giúp cho đôi mắt bạn có thêm chiều sâu, sự hấp dẫn hút hồn người đối diện trong những bữa tiệc, sự kiện hay đi làm, đi học mỗi ngày.

Cách sơn móng tay đẹp dễ thương đơn giản không bị sọc tại nhà

Update 29/06/2021
Chào mừng bạn gia nhập vào thế giới làm đẹp của 2momart. Tại đây, những bộ móng tay đẹp được thiết kế theo sở thích hoặc cách chăm sóc móng tốt nhất sau khi sơn sẽ được chia sẻ cụ thể nhất. Đương nhiên, sau khi đọc xong những thông tin hữu ích này bạn sẽ có thể tự biết cách sơn móng tay đẹp ngay tại nhà mà không cần phải tốn nhiều chi phí như ngoài tiệm nữa đâu nhé. Nào cùng nhau tham khảo và áp dụng ngay thôi!

Kinh nghiệm xịt nước hoa đúng cách giúp lưu hương suốt 24h

Update 26/03/2022
Ngày nay việc nhiều chị em phụ nữ chọn nước hoa là một phần tính cách của mình, có người sở hữu tính cách nhẹ nhàng, nữ tính cũng có người mang cho mình phong cách quyến rũ và mạnh mẽ. Chính vì để đáp ứng nhu cầu sử dụng và tính cách mỗi người, các chuyên gia điều chế nước hoa cũng liên tục pha trộn nhiều loại hương hoa với nhau để tạo ra những lọ nước hoa phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.  Không chỉ chọn được loại mình thích bạn còn phải biết cách xịt sao cho đúng. Hãy tìm hiểu ngay bài viết của 2momart hướng dẫn cách xịt nước hoa đúng cách giúp lưu giữ hương thơm lâu nhé!

Chia sẻ cách uốn tóc tại nhà để có mái tóc đẹp chuẩn Salon

Update 27/06/2021
Thay vì tốn một khoản tiền để tạo kiểu tóc mới tại các salon lớn thì bạn hoàn toàn có thể học ngay cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản mà cực kỳ an toàn nay. Những cách uốn tóc tại nhà này không hề tốn kém quá nhiều chi phí của bạn một chút nào. Hãy theo dõi ngay bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách làm tinh dầu cực kỳ đơn giản tại nhà từ A - Z

Update 24/02/2022
Tinh dầu có rất nhiều công dụng đối sức khỏe và làn da. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua online các sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế xuất tại nhà với những cách làm và nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Kinh nghiệm tắm trắng bằng sữa tươi không đường đúng cách và hiệu quả nhất

Update 29/06/2021
Làn da rất quan trọng đối với mỗi người, nhất là đối với người Châu Á thế nên việc chăm sóc làn da cơ thể cũng được quan tâm đặc biệt hơn. Tắm trắng bằng sữa tươi là phương pháp chăm sóc làn da lành tính được rất nhiều người quan tâm và chọn lựa.

Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả đem lại sự thoải mái tự tin hơn

Update 21/01/2021
Vào một ngày đẹp trời khi đang đi làm, bạn bỗng phát hiện ra dưới cánh tay áo sơ mi trắng xuất hiện một mảng vàng lớn vô cùng mất thẩm mỹ, và khiến bạn trở nên xấu hổ đến tột độ với những người đồng nghiệp xung quanh. Ngay phút giây ấy, bạn chỉ muốn đọc được bài viết này sớm hơn để không phải mắc phải tình trạng khó chịu này.

Cách sử dụng wax vuốt tóc nam đúng cách giúp giữ nếp lâu không hư tóc

Update 20/02/2021
Việc sử dụng sáp vuốt tóc trước khi ra đường hiện không còn quá xa lạ với bất kỳ một chàng trai nào. Tuy nhiên, việc sử dụng sáp vuốt tóc quá nhiều có làm tóc bị xơ rối và hư tổn nặng hay không? Để có cách sử dụng wax không hư tóc và giữ nếp tóc lâu trong ngày, bài viết này sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn đấy nhé!

Cách làm tóc xoăn tại nhà đẹp tự nhiên không mất thời gian

Update 25/02/2021
Nếu bạn muốn đổi mới kiểu tóc đã cũ của mình hay tạo ấn tượng trong một dịp đặc biệt nào đó khi gặp bạn bè, người thân thì hãy thử ngay các cách tự làm tóc xoăn tại nhà ngay nhé. Cách làm tóc xoăn với các thiết bị và dụng cụ hỗ trợ vừa đơn giản, vừa dễ dàng mà không khiến cho mái tóc của bạn bị tổn hại do hóa chất độc hại. Nàng có thể tự làm tóc xoăn với các kiểu khác nhau như xoăn sóng, xoăn lơi hay xù mì cực cá tính với các mẹo hay dưới đây.

Cách làm xịt khoáng lành tính tại nhà dành cho mọi loại da

Update 19/02/2021
Tiết kiệm chi phí và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn ngay tại nhà khi tự làm xịt khoáng từ những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nhà bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay đến từ 2momart sau đây sẽ là gợi ý hay dành cho bạn đấy nhé. Hãy chuẩn bị sẵn giấy và bút hoặc chụp lại màn hình điện thoại những công thức làm xịt khoáng tại nhà vô cùng khoa học và an toàn sau đây thôi nào!

Hướng dẫn phân biệt nồng độ nước hoa và cách chọn nước hoa thơm lâu nhất

Update 01/02/2021
Chúng ta thường nghe rất nhiều đến từ nồng độ nước hoa, thế nhưng thuật ngữ này có ý nghĩa gì? Nồng độ và mùi hương nước hoa có thực sự liên quan đến nhau hay không? Việc lựa chọn nước hoa nên căn cứ vào tiêu chí nào hay chỉ là những cảm nhận mang tính cảm tính về mùi hương? Trong bài viết này 2momart sẽ giải đáp những băn khoăn của các bạn về nồng độ và mùi hương có trong nước hoa để chúng ta hiểu kỹ thêm nhé.

Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho mọi khuôn mặt

Update 30/01/2021
Makeup highlight hiện đang là phương pháp trang điểm rất được nhiều phụ nữ trên thế giới yêu thích thực hiện. Highlight trang điểm sẽ giúp khuôn mặt của bạn được bắt sáng một cách nhanh chóng và chiếm trọn sự chú ý của mọi người xung quanh bởi khuôn mặt có chiều sâu vô cùng ấn tượng. Để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác đánh highlight đơn giản tại nhà, sau đây sẽ là một số kinh nghiệm hay đến từ 2momart dành cho bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!
Chat với chúng tôi qua Zalo