Các cách làm bia sệt đơn giản nhất giúp bạn có món nước ngon

Cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà bạn có thể thực hiện ngay

11/10/2021
3048

Trong những bữa tiệc, một ít sản phẩm có cồn luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích, bia được khá nhiều người lựa chọn. Ngoài việc mua những chai bia ngoài tiệm bạn có thể thực hiện món bia sệt ngay tại nhà đơn giản và rất ngon miệng. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết cách làm bia sệt ngay tại nhà như thế nào thì 2momart.vn sẽ giới thiệu ngay bây giờ. Hãy cùng mình tìm hiểu cách thực hiện, cũng như có nhiều thông tin nữa về món bia này bạn nhé!

Mục Lục

  Trước khi tìm hiểu cách làm bia sệt ngay tại nhà, hãy cùng mình tìm hiểu món bia sệt là gì và những nguyên liệu làm nên món bia sệt này là gì bạn nhé!
   

  1

  Những thông tin cần biết về bia sệt

  Đầu tiên, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu món bia sệt có nghĩa là gì, ngoài cái tên bia sệt sản phẩm còn có tên gọi nào khác không bạn nhé!
   

  1.1 Bia sệt hay bia tuyết là gì?

  Bia sệt còn được biết đến với cái tên bia tuyết đây là một loại bia được miêu tả với vẻ ngoài giống như đang bị đông đá nhưng bên trong lại là dạng lỏng.. 

  Khi gặp tác động mạnh sẽ bắt đầu nổi các bọt tuyết bên trong, cảm giác khi uống có thể mô tả giống như bạn đang được chìm đắm trong cái lạnh của tuyết, từng bọt tuyết sẽ tan ngay khi chạm vào lưỡi, mang đến một cảm giác rất riêng, vừa lạ vừa quen.

  Nói một cách dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung bia sệt hay bia tuyết như là đá xay nhưng có vị bia.
   

  Đôi nét về thức uống cực ngon bia sệt
  Bia sệt được rất nhiều yêu thích và mong muốn được trải nghiệm 
   

  1.2 Nguyên liệu để làm bia sệt

  Nguyên liệu để làm món bia này cũng khá đơn giản và chúng có sẵn ngay trong nhà bạn đấy, thật tuyệt đúng không nào.

  Ngoài bia bạn cần chuẩn bị làm nguyên liệu chính, muối là nguyên liệu tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị và không thể thiếu đá bào.
   

  Nguyên liệu làm món bia sệt cực ngon
  Làm bia sệt bằng những nguyên liệu rất đơn giản
   

  Mỗi nguyên liệu bạn cần chuẩn bị theo liều lượng như sau:

  Bia: Bạn cần chuẩn 1000ml bia, tương đương với 3 chai bia, bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy vào nhu cầu.

  Muối: Muối bạn cần chuẩn 500gr để làm được món bia sệt này

  Đá bào: Đối với nguyên liệu cuối cùng này bạn cần chuẩn bị khoảng 5kg để thực hiện món bia sệt.

  Trên đây là những nguyên liệu cần để bạn có thể thực hiện được món bia sệt này hiệu quả và nhanh chóng nhất.
   

  2

  Các cách làm bia sệt đơn giản ngay tại nhà

  Và giờ đến phần quan trọng nhất chính là các cách làm bia sệt ngay tại nhà, không để bạn chờ lâu hơn nữa 2momart.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách hiệu quả nhất.
   

  2.1 Cách làm bia sệt bằng tủ đông

  Làm bia sệt bằng tủ đông là cách được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất, bạn có thể thực hiện cách làm bia sệt bằng tủ đông bằng các bước sau:
   

  Cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản
  Làm bia sệt bằng tủ đông rất đơn giản và hiệu quả
   

  ● Bước 1: Bước đầu tiên để làm bia sệt bằng tủ đông là bạn nên gắn thêm Thermostat lên những loại tủ đông hiện không có bộ điều khiển nhiệt độ bên ngoài tủ, đây là bước giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn.

  ➥ Lưu ý: Thermostat hay còn được gọi là rơ le, đây là một thiết bị điều bị khống chế và điều chỉnh chính xác nhiệt độ bạn cần.

  Một điều may mắn là hầu hết các thiết bị hiện nay đều đã được trang bị, tuy nhiên vẫn còn một số không bạn có thể tìm hiểu trước khi quyết định gắn hay không nhé!

  ● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ ở ngưỡng 5 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để làm bia sệt, khi điều chỉnh nhiệt độ xong bạn chỉ cần để chai bia vào là được.

  ● Bước 3: Thời gian để tủ hoạt động và tạo ra bia sệt cho bạn giao động từ 7 đến 8 giờ, sau thời gian này bia sẽ bắt đầu chuyển sang trạng thái nửa nước nửa sẽ hình thành đá.

  ● Bước 4: Bước này khá quan trọng, sau khi lấy bia ra, bạn sẽ khui bia như bình thường và đặc biệt là động tác gõ vào đáy chai, điều này giúp cho bạn tạo ra món bia sệt đấy nhé!

  Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong các bước đơn giản nhất để làm món bia sệt và giờ thì rót ra ly và thường thức thôi bạn nhé!

   

  2.2 Cách làm bia sệt bằng thùng xốp hay thùng giữ nhiệt

  Có thể nói phương pháp làm bia sệt bằng thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt là phương pháp đơn giản nhất cũng là phương pháp tiết kiệm nhất đấy nhé!

  Các bước thực hiện vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện theo các bước như sau nhé!
   

  Cách làm bia sệt bằng thùng xốp đơn giản
  Làm bia sệt bằng thùng xốp rất đơn giản và tiết kiệm
   

  ● Bước 1: Tiến hành cho một lượng đá xay vừa đủ rãi đều vào đáy của thùng xốp, độ dày phù hợp cho lớp đá này là 5cm.

  ● Bước 2: Phía trên lớp đá bạn sẽ rải thêm một lớp muối mỏng lên phía trên lớp đá xay trước đó.

  ● Bước 3: Kế đến là chút nước, điều này nhằm để hỗn hợp mềm xốp hơn cũng như nhẹ nhàng đặt những chai bia vào.

  ● Bước 4: Ở bước 4 khá đơn giản bạn sẽ bắt đầu thực hiện lại những thao tác trên một lần nữa, lớp đá 5cm, tiếp tục rắc muối và đổ nước ngập hết bề mặt của chai bia là bạn đã hoàn thành xong bước thứ 4 nhé!

  ● Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc đóng nắp thùng cũng như giữ nguyên trạng thái đó trong vòng ít nhất 10 phút.

  Như vậy, là mình đã giới thiệu xong đến bạn cách đơn giản cũng như rất tiết kiệm để làm được món bia sệt trong nháy mắt, chúc bạn thành công với cách làm này nhé!
   

  2.3 Cách làm bia sệt bằng tủ gió

  Cách làm bia sệt tiếp theo mà 2momart.vn muốn chia sẻ đến bạn được ứng dụng khá nhiều ở các nhà hàng cũng như các quán ăn chính là tủ gió, phương pháp làm bia này có gì đặc biệt hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!
   

  Cách làm bia sệt bằng tủ gió cực hiệu quả
  Làm bia sệt bằng tủ gió rất đơn giản và hiệu quả
   

  ● Bước 1: Trước hết bạn chỉ cần cho những khay bia đã chuẩn bị vào tủ gió và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khoảng -8 độ C.

  ● Bước 2: Từ 8 đến 10 giờ là thời gian bạn cần chờ để máy vận hành và cho ra những mẻ bia tuyết cực ngon.

  ➥ Lưu ý: Với cách làm bia sệt bằng tủ gió này bạn tuyệt đối không nên mở tủ để kiểm tra tình trạng của bia đã đủ sệt chưa. Điều này làm cho tủ bị mất nhiệt cũng như giảm đi hiệu quả làm bia đấy nhé!

  2.4 Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới

  Tủ lạnh thông minh vốn chính là người bạn đồng hành đã không còn xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình. Một điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết chính là khay đá của tủ lạnh nhà bạn chính là nơi lý tưởng giúp bạn có thể thưởng thức món bia sệt ngay tại nhà đấy nhé!

  Các bước làm cụ thể như sau bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé!
   

  Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh có ngăn đá dưới
  Ứng dụng ngăn đá dưới làm bia sệt hiệu quả
   

  ● Bước 1: Cho từ số lượng chai bia mà bạn đã chuẩn bị vào khay đá dưới của tủ lạnh chính hãng giá rẻ, một lưu ý quan trọng khi cho vào chính là bạn nên cân nhắc lượng bia không để quá nhiều ảnh hưởng đến tải trọng của tủ nhé!

  ● Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng, chuẩn xác cho ngăn ở khoảng -10 độ C nhé.

  ● Bước 3: Sau khoảng 7 đến 8h là bạn đã có ngay món bia sệt để cùng thưởng thức cùng gia đình rồi đấy. 

  Khi làm bia sệt xong, bạn chỉ việc lấy bia ra khỏi ngăn đá dưới, cũng như điều chỉnh lại nhiệt độ về như ban đầu và giờ thì cùng những người thân thưởng thức thành quả thôi nào.
   

  2.5 Cách làm bia sệt bằng tủ nước

  Phương pháp cuối cùng mà 2momart.vn muốn giới thiệu đến bạn để thực hiện món bia sệt này chính là chiếc tủ nước, chiếc tủ gần như hết sức quen thuộc trong cuộc sống của hiện nay.
   

  Cách làm bia sệt bằng tủ nước bạn đã biết chưa
  Làm bia sệt bằng tủ nước rất đơn giản nhất
   

  ● Bước 1: Nhiệt độ -10 độ C đến -12 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để bạn làm món bia tuyết bằng tủ nước hãy điều chỉnh nhiệt độ chiếc tủ của bạn ngay nhé!

  ● Bước 2: Cài đặt thời gian để tủ hoạt động từ 3 đến 4 giờ.

  ● Bước 3: Bia khi được cho vào tủ bạn có thể quan sát thấy bia đã bắt đầu đặc hơn, khi ấy bạn sẽ chuyển nhiệt độ về khoảng -7 hoặc -8 độ C.

  Chỉ với những thao tác đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món bia sệt bằng tủ nước cực kỳ đơn giản rồi đấy nhé!
   

  3

  Bí quyết làm bia sệt thành công ngay lần đầu

  Có rất ít người có thể làm món bia sệt thành công ngay từ lần đầu tiên, chính vì thế mình muốn chia sẻ đến bạn một vài Tips để làm được thức uống này thành công nhé!

  Dùng nhiều muối trong quá trình làm bia sẽ giúp hạ nhiệt độ của bia nhanh cũng như giữ đá được lâu hơn đấy bạn nhé.

  Khi thưởng thức bia sệt - bia tuyết đúng chuẩn, bạn chỉ việc đặt mạnh chai bia xuống bàn điều này giúp các  tinh thể đá trong bia sẽ tạo thành bia sệt.
   

  Những lưu ý khi làm bia sệt tại nhà
  Làm bia tuyết hiệu quả khi lưu ý những điều sau
   

  Như vậy, là 2momart.vn đã giới thiệu xong đến bạn các cách làm bia sệt đơn giản nhất cũng như những Tips hay để có thể làm được món bia này thành công ngay lần thủ đầu tiên. Hy vọng những thông tin trên mà mình vừa chia sẻ là những thông tin cần thiết và bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

  Hãy thường xuyên theo dõi kênh để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nữa bạn nhé, Website so sánh giá 2momart.vn bên cạnh việc giúp bạn đánh giá chi tiết những sản phẩm điện lạnh mà bạn muốn sở hữu thì những mẹo vặt những kinh nghiệm hay được đội ngũ 2momart.vn tìm kiếm và chia sẻ đến bạn thường xuyên.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  TOP Reviews Gợi Ý
  Đừng nghĩ những thiết kế tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu sẽ không bền và bảo quản thực phẩm tốt như những mẫu tủ lạnh cao cấp khác bạn nhé! Hãy đọc ngay những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về sự chất lượng của tủ lạnh 3 triệu và chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng nhé!
  Tủ lạnh 4 cánh là một sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu trên mình một thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội vì vậy mà tủ lạnh 4 cửa thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có kinh phí dưới 20 triệu, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có 4 cánh như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào thì hãy tham khảo bài viết này.
  Tủ lạnh 2 cánh đã quá chán với bạn thì những thiết kế tủ lạnh 3 cánh sẽ là gợi ý mới mẻ cho không gian căn bếp hiện đại. Với những tính năng hỗ trợ siêu tân tiến, các thiết kế tủ lạnh 3 cửa chính hãng sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hiện đại, tiện lợi và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.
  Những điều bạn chưa biết về dòng tủ lạnh 2 cánh tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết toplist về những mẫu tủ lạnh 2 cửa hiện đại, chất lượng và sở hữu tầm giá siêu ưu đãi sau khi đã được thực hiện so sánh giá tại website so sánh giá tốt nhất!
  Sản Phẩm Gợi Ý
  TOP Stories

  Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất ai cũng có thể làm

  Update 20/10/2023
  Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Và có thể bạn đã biết, khi đổi một cách kẻ mắt khác nhau, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt với các thần thái riêng biệt. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những bước khó nhất trong quá trình trang điểm, nhưng nếu bạn biết được bí quyết kẻ mắt đẹp dưới đây, bạn sẽ thực hiện nó rất dễ dàng.

  Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

  Update 14/06/2023
  Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

  Cách tính phần trăm online nhanh nhất, đơn giản và chính xác

  Update 28/10/2023
  Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!

  Bật mí cách phối màu mắt đẹp và tự nhiên nhất hiện nay

  Update 08/04/2024
  Cách phối màu mắt trong trang điểm là một giải pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi sáng, lấp lánh hoặc sắc sảo hơn. Sự kết hợp khéo léo và tinh tế của các gam màu khác nhau sẽ tạo nên những phong cách trang điểm độc đáo và giúp bạn thể hiện trọn vẹn nét cá tính riêng.

  Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

  Update 07/06/2023
  Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

  Hướng dẫn cách làm tinh dầu cực kỳ đơn giản tại nhà từ A - Z

  Update 24/02/2022
  Tinh dầu có rất nhiều công dụng đối sức khỏe và làn da. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua online các sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế xuất tại nhà với những cách làm và nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

  Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

  Update 17/08/2023
  Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

  Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

  Update 28/06/2023
  Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

  Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

  Update 12/07/2023
  Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

  Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

  Update 14/06/2023
  Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

  Cách sử dụng wax vuốt tóc nam đúng cách giúp giữ nếp lâu không hư tóc

  Update 20/02/2021
  Việc sử dụng sáp vuốt tóc trước khi ra đường hiện không còn quá xa lạ với bất kỳ một chàng trai nào. Tuy nhiên, việc sử dụng sáp vuốt tóc quá nhiều có làm tóc bị xơ rối và hư tổn nặng hay không? Để có cách sử dụng wax không hư tóc và giữ nếp tóc lâu trong ngày, bài viết này sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn đấy nhé!

  Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

  Update 28/07/2023
  Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

  Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

  Update 20/07/2023
  Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

  Cách phân biệt nồng độ nước hoa để biết cách chọn nước hoa chuẩn

  Update 19/02/2024
  Mùi hương quyết định bạn có yêu thích loại nước hoa đó hay không và nó có thực sự phù hợp với cá tính, phong cách và điểm nhấn riêng trên cơ thể bạn. Nồng độ quyết định mùi hương và độ lưu hương, điều này đưa đến quyết định bạn sẽ sử dụng nó vào những thời điểm nào. Do đó, bạn cần biết cách phân biệt nồng độ nước hoa để từ đó có cách chọn nước hoa phù hợp nhất với bản thân.

  Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

  Update 24/08/2023
  Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.
  Chat với chúng tôi qua Zalo