Học cách làm sữa chua mềm mịn tại nhà không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo cả về vấn đề vệ sinh - an toàn thực phẩm cho cả gia đình. Có khá nhiều cách làm yaourt khác nhau để giúp bạn có được một phần tráng miệng thơm ngon thưởng thức cùng gia đình mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức sữa chua hoàn hảo, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Mục Lục
Sữa chua được đánh giá là một trong những món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và lợi khuẩn. Đây còn là một loại thực phẩm lành mạnh, có thể kết hợp linh hoạt với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên các “phiên bản” thú vị.
Không chỉ dừng lại ở việc ngon miệng, sữa chua còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và làn da. Sử dụng sữa chua thường xuyên đem đến những lợi ích bất ngờ trong việc cải thiện sức khỏe. Vậy thì còn chần chờ gì mà chưa bắt tay ngay vào học cách làm sữa chua tại nhà cùng 2momart.
Sữa chua là món ăn tốt cho sức khỏe
1
Các nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi làm yaourt tại nhà
Để có thể làm được một hũ sữa chua dẻo mịn, thơm ngon thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng các nguyên liệu cần thiết và một số lưu ý về cách thực hiện tại nhà. Dưới đây là một vài thông tin tư vấn của 2momart để bạn dễ dàng hình dung hơn.
1.1 Nguyên liệu làm sữa chua cần chuẩn bị
Thông thường, với những người ưa ngọt thì sữa đặc sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất với công thức đơn giản, dễ nhớ (1 hộp sữa bò cho 2 hộp nước sôi, 1 hộp nước lạnh).
Nếu bạn muốn sữa chua đặc hơn thì có thể cho thêm sữa bột. Tuy nhiên, nhược điểm là không điều chỉnh được độ ngọt và sữa chua không thực sự láng mịn.
Còn khi chọn sữa tươi, cũng có thể thực hiện cách pha theo tỉ lệ như sữa bò (2 phần sữa tươi vừa thanh trùng, 1 phần sữa tươi để mát) và cho thêm đường tùy ý.
Về men làm sữa, có thể dùng 1 hộp sữa chua đặc là đủ cho 1 mẻ làm và chỉ cho vào sau khi đã có hỗn hợp sữa ấm nếu không sẽ làm chết men và sữa không bão hòa đều, gây ra hiện tượng trên trắng dưới có nước đục đục.
Khi mua sữa chua thành phẩm để làm men cái, bạn cần chú ý ngày sản xuất và hạn sử dụng để mua được loại sữa chua tươi mới. Lý do là vì men cái càng tươi mới thì sữa chua tự làm càng có chất lượng cao.
Trước khi làm sữa chua, để men ở nhiệt độ phòng cho men bớt lạnh rồi mới dùng. Tỉ lệ thông thường giữa lượng men so với lượng sữa (tính theo ml) là từ 1/20 đến 1/15 (tối đa 60ml men sữa chua cho 1 lít sữa). Nếu dùng men từ sữa chua tự làm tại nhà, không nên dùng men trong hũ sữa đã để quá 7 ngày.
➥ Lưu ý: Không được cho sữa chua vào ngăn đá, men vi khuẩn trong sữa chua sẽ bị chết, mất tác dụng.
Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà
1.2 Một số lưu ý khi làm sữa chua tại nhà
Nếu muốn sữa chua sau khi làm xong không nhanh hỏng: có màu, mùi, vị lạ… thì việc tiệt trùng, làm sạch các dụng cụ làm sữa chua là bước cần thiết.
Những dụng cụ này bao gồm: lọ đựng, muôi, thìa dùng để quấy sữa, rây để lọc, thìa đong, cốc đong… đều phải cần phải vệ sinh kỹ hoặc ngâm qua nước đun sôi.
➥ Mẹo nhỏ: Phương pháp tiệt trùng, làm sạch hiệu quả và đơn giản là ngâm trong nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra, để khô hoàn toàn trong không khí.
Quá trình trộn men với sữa cần thực hiện nhẹ nhàng, không nên khuấy quá mạnh tay vì dễ khiến một số dinh dưỡng bị biến chất. Cần làm cho men hòa quyện đều trong sữa, tránh để hiện tượng men bị vón cục sẽ gây ra hiện tượng nhớt ở đáy cốc.
Để men và sữa hòa quyện lại, bạn chỉ cần lắc hoặc khuấy nhẹ là được, cần hạn chế quấy đảo nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của men.
Nhiệt độ phù hợp nhất để men sữa chua hoạt động là 32 đến 48 độ C. Nhiệt độ cao làm men bị chết và nhiệt độ thấp làm men không hoạt động, nếu có thì hoạt động chậm, dẫn đến việc sữa chua không đông và không có vị chua.
Hiện nay có nhiều cách ủ khác nhau như dùng lò nướng, dùng nồi cơm điện, lò vi sóng, thùng xốp, nồi áp suất, hoặc nếu trời nắng, có thể phơi sữa dưới nắng. Chỉ cần đạt được yêu cầu giữ ấm như trên là ổn.
➥ Lưu ý:Bạn không ủ với nhiệt độ quá cao, men sẽ chết nếu gặp nhiệt độ cao hơn 54 độ C; không di chuyển hũ đựng sữa chua hay lắc mạnh hũ sữa trong khi ủ.
Để sữa chua có chất lượng cao nhất, bạn cần giữ nhiệt độ ở mức lý tưởng và ổn định. Thời gian ủ thường từ 4 đến 24 tiếng trong đó thời gian ủ càng ngắn sẽ làm cho chất lượng sữa chua càng cao.
Hướng dẫn các cách làm sữa chua trắng tại nhà siêu đơn giản
Sữa chua trắng được làm từ sữa tươi, sữa đặc hoặc có thể kết hợp cả hai nguyên liệu trên, thêm đường hoặc không thêm tùy theo sở thích mỗi người. Độ béo ngọt cũng được tùy chỉnh dễ dàng theo tỷ lệ sữa. Dưới đây là 4 cách làm yaourt trắng chuẩn vị, dinh dưỡng và thơm ngon cho cả nhà thường thức.
Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà
2.1 Cách làm sữa chua bằng sữa đặc
Trong vô số các loại sữa đặc đang có trên thị trường hiện nay thì sữa ông thọ chính là một “cực phẩm” mà không phải nguyên liệu nào cũng có thể thay thế, nhất là đối với công thức làm sữa chua tại nhà.
Độ đặc quánh vừa tới cùng vị ngọt thơm khó cưỡng lại chính là lý do khiến món sữa này được xuất hiện trong mọi cách chế biến đồ ăn vặt tại Việt Nam.
Nguyên liệu làm yaourt trắng
+ Hũ đựng và nồi ủ.
+ 1 lon sữa đặc có đường.
+ Nước sôi, nước đun sôi để nguội.
+ 1 hũ yaourt làm men cái (bạn có thể chọn sữa chua đóng hộp hoặc loại tự làm ở nhà đều được).
+ Thau hoặc ca lớn (ca nhựa loại lớn, dung tích khoảng 2 lít trở lên để có thể đổ sữa vào hũ đựng dễ dàng hơn).
Cách làm sữa chua bằng sữa đặc
Bạn đổ sữa đặc vào thau lớn (hoặc bạn có thể dùng ca nhựa). Dùng lon đựng sữa đặc vừa rồi đong thêm 1 lon nước sôi và 2 lon nước đun sôi để nguội vào thau sữa đặc.
Khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi cho sữa chua men cái vào (nếu bạn cho sữa chua men cái vào quá sớm, gặp nước sôi sẽ làm hỏng men).
Cho hỗn hợp sữa vào hũ đựng và đậy nắp lại rồi đem đi ủ.
➥ Lưu ý: Bạn nên canh thời gian ủ khoảng 6 tiếng để sữa đã bắt đồng đông lại và có vị chua dịu nhẹ. Nếu bạn muốn ăn yaourt ngọt, dẻo và mềm thì có thể ngừng ủ sau 6 tiếng.
Sau khi ủ, bạn có thể bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 tuần và dùng dần. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng, bạn nên dùng hết trong vòng 1 tuần sau khi thành phẩm. Bạn cũng có thể chừa lại 1 hũ để làm men cái cho mẻ sữa chua tiếp theo.
2.2 Cách làm sữa chua bằng sữa tươi
Giữa sữa đặc và sữa tươi thì nguồn dinh dưỡng đến từ sữa tươi thường được đánh giá tốt hơn cho sức khỏe của hệ tiêu hóa và làn da.
Để có thể làm sữa chua bằng sữa tươi ngon thì bạn nên lựa chọn loại sữa tươi tiệt trùng không đường để đảm bảo món ăn sẽ được bảo quản lâu hơn sau khi chế biến.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Đường.
+ 1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng).
+ 2 hũ sữa chua có đường làm men cái.
+ Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua.
Cách làm yaourt bằng sữa tươi
Cho sữa tươi vào nồi. Đun nóng sữa, khuấy đều nhẹ tay theo một chiều để sữa không bị vón cục và cháy dính ở đáy nồi. Bạn thêm đường vào tùy theo độ ngọt mong muốn, khuấy đều để đường tan hết nhé.
Đun cho đến khi sữa nóng đạt khoảng 70–80 độ C (có sữa sủi bọt quanh mép nồi) thì tắt bếp. Bạn tránh để sữa sôi nếu không sữa sẽ bị mất chất.
Tiếp đến bạn để sữa nguội, cho sữa chua men cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đựng.
Cách ủ cũng tương tự như làm sữa chua bằng sữa đặc nhé. Sau đó, bạn để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 2–4 tiếng là có thể dùng được.
Cách làm sữa chua bằng sữa tươi
2.3 Cách làm sữa chua ngon từ sữa đặc và sữa tươi
Cách làm yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi là sự pha trộn được nhiều người ưa chuộng nhất vì làm tăng thêm độ thơm béo và sánh mịn của hũ sữa chua dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần có
+ 1 lít sữa tươi.
+ 1 hũ sữa chua men cái.
+ Dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua.
+ 1/2 lon sữa đặc (hoặc nhiều hơn tùy theo độ ngọt mà bạn thích).
Cách làm yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi
Bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp và khuấy đều, nhẹ tay theo 1 chiều. Đến khi sữa đạt 70–80oC thì tắt bếp.
Sau khi hỗn hợp nguội bớt, cho sữa chua cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đem đi ủ.
Bạn có thể dùng 1 hũ yaourt đang ủ để ăn thử và chọn lựa thời gian ủ phù hợp với khẩu vị của mình.
2.4 Cách làm sữa chua không đường
Sữa chua không chỉ có thể điều chỉnh được lượng ngọt mà còn không cần đường hoặc vị ngọt có sẵn trong men cái vẫn có thể làm bạn thỏa mãn với độ chua tự nhiên nhất.
Nguyên liệu làm yaourt không đường
+ 1 lít sữa tươi không đường.
+ 1 hũ sữa chua men cái không đường.
+ Dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua.
Cách làm sữa chua không đường tại nhà
Bạn cho sữa tươi không đường vào nồi, đun nóng lên và khuấy đều, nhẹ tay theo 1 chiều. Đến khi sữa đạt khoảng 40oC thì tắt bếp.
Bạn có thể dùng tay kiểm tra, thấy sữa ấm vừa phải là được. Cho sữa chua cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đem đi ủ khoảng 6-8 tiếng.
Bạn có thể dùng 1 hũ yaourt đang ủ ăn thử, nếu thấy đạt được vị chua như ý rồi thì bảo quản sữa chua không đường trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
Ăn sữa chua không chỉ giúp giảm cân, đẹp da từ bên trong mà bạn có thể tự làm mặt nạ sữa chua để dưỡng da nữa đấy! Sử dụng sữa chua không đường sẽ không lo làm da bị bắt nắng.
3
Tư vấn cách làm yaourt nhiều vị hấp dẫn nhất
Sữa chua kết hợp nhiều vị là một “phiên bản” mới lạ và hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn. Với những thành phần có nguồn gốc thiên nhiên như nếp cẩm, nha đam, trà xanh, trái cây… bạn sẽ có được những loại sữa chua bổ dưỡng, ngon miệng. Loại yaourt này còn có được hương vị đặc sắc và kích thích vị giác tốt hơn.
Cũng là những cách làm sữa chua đơn giản ở trên, bạn có thể biến tấu thêm các nguyên liệu tươi để tăng sức hấp dẫn cho công thức yaourt tại nhà của mình.
3.1 Cách làm sữa chua dẻo tại nhà
Để sữa chua nhà làm có độ sánh dẻo giống hệt ngoài tiệm thì bạn sẽ cần phải thực hiện thêm một số bước mới. kèm theo đó là những nguyên liệu chỉ có thể mua tại siêu thị.
Cách làm sữa chua dẻo tại nhà
Nguyên liệu bạn chuẩn bị
+ Gelatin 7g.
+ 100ml whipping cream (hoặc không mua được thì bạn vẫn có thể sử dụng sữa tươi không đường nhé).
Cách làm sữa chua dẻo mịn tại nhà
Lá gelatin ngâm nước lạnh 10 phút, vắt sạch nước và cho vào hỗn hợp sữa đặc cùng sữa tươi khuấy đều lên. Tiếp đến cho hũ sữa chua cái vào khuấy đều tay.
Sau khi đã đảm bảo mọi thành phần đã hòa quyện vào nhau thì tiếp đến bạn đem chúng đi ủ như những cách đã chia sẻ ở trên.
➥ Gợi ý: Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện cực nhanh đơn giản
Chế sữa vào hũ đựng thủy tinh. Cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.
Đóng nắp nồi lại và ủ từ 6-8 tiếng, nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn cắm điện, để chế độ giữ ấm “Keep Warm - Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.
3.2 Cách làm sữa chua nha đam thơm ngon
Sữa chua nha đam với vị thanh mát từ những miếng nha đam giòn dai mọng nước, là một trong những món ăn giải nhiệt được rất nhiều người yêu thích.
Làm sữa chua nha đam tại nhà
Nha đam gọt vỏ, rửa dưới nước lạnh để giảm bớt lượng nhựa, sau đó ngâm vào thau nước có pha ít muối và 15ml nước cốt chanh trong vòng 5 phút.
Tiếp đến, bạn xắt hạt lựu phần thịt trong của nha đam và rửa lại thêm 5–6 lần nữa để đảm bảo sạch và để ráo.
Kế tiếp, bạn nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 thìa súp đường trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.Bạn tiến hành pha chế hỗn hợp sữa rồi cho nha đam vào và tiến hành ủ như bình thường là đã có những hũ sữa chua nha đam thanh mát rồi.
3.3 Cách làm sữa chua nếp cẩm
Để làm sữa chua nếp cẩm trước tiên bạn cần làm sữa chua trước. Bạn làm giống như công thức làm sữa chua truyền thống.
Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 3 lá dứa.
+ 1 lít nước lạnh.
+ 200g nếp cẩm.
+ 100g đường trắng.
+ 1/2 thìa cà phê muối.
+ 100ml nước cốt dừa.
+ Sữa chua (bạn có thể chọn làm sữa chua trắng theo bất cứ công thức nào phía trên).
Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm
Trước hết bạn cần phải sơ chế nguyên liệu: Gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3–4 tiếng để nếp nở.
Nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt nữa để sạch hơn rồi cho vào nồi. Thêm vào nước và một ít muối rồi đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại.
Trong khi đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy đều tay nhé. (Lưu ý: Nếp vừa chín mềm là được, bạn không nên đun quá lâu để tránh bị lại nếp).
Khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để nếp thật nguội.Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho yaourt và nước cốt dừa vào là có thể dùng được sữa chua nếp cẩm rồi.
3.4 Cách làm sữa chua dẻo vị trà xanh
Trà xanh (matcha) với nhiều lợi ích sức khỏe đang trở thành hương vị mới rất được ưa chuộng. Bạn cũng có thể thử áp dụng công thức làm sữa chua trà xanh ngay tại nhà đấy.
Nguyên liệu bạn cần có
+ 1 lít sữa tươi.
+ ½ hộp sữa đặc.
+ ½ thìa canh bột trà xanh.
+ 2 hộp sữa chua không đường.
Cốc hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua (cốc có nắp thì rất tốt rồi còn không thì dùng màng bọc thực phẩm dán lại cũng được).
1 chiếc thùng xốp là tốt nhất hoặc không thì 1 chiếc nồi thật dày để giữ nhiệt.
Cách làm yaourt trà xanh dẻo cũng tương tự như cách làm sữa chua trắng tại nhà đã được 2momart hướng dẫn phía trên. Bạn chỉ cần pha loãng 1g bột trà xanh với nước. Sau khi pha xong hỗn hợp sữa, bạn cho trà xanh đã hòa tan vào rồi mới đem đi ủ sữa chua nhé.
Bột trà xanh bạn có thể ghé mua online tại các website thương mại điện tử hoặc siêu thị. Nhưng bạn không nên chọn loại trộn với sữa bột sẵn nhé!
Cách làm sữa chua dẻo trà xanh
3.5 Cách làm sữa chua hoa quả
Để làm tăng thêm những lợi khuẩn tốt cho sức khỏe, ngoài cách làm sữa chua truyền thống thì bạn có thể chọn thêm một ít trái cây tươi bỏ vào hỗn hợp sữa chua làm tại nhà.
Nguyên liệu để làm sữa chua trái cây
+ 1 hộp sữa đặc.
+ 100ml sữa tươi không đường.
+ 2 hộp sữa chua có đường.
+ Trái cây: kiwi, dứa, dâu tây, dưa hấu, xoài, chuối, nho (hoặc các loại trái cây mà bạn thích).
+ 1 thìa cà phê muối.
Cách thực hiện
Cách làm sữa chua trái cây cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần xay nhuyễn trái cây và lọc xác rồi cho vào hỗn hợp sữa khuấy đều.
Tiếp theo, bạn xắt hạt lựu các loại trái cây rồi cho vào hỗn hợp sữa luôn nếu thích sữa chua có thêm những miếng trái cây giòn sật nhé. Sau đó múc vào hũ và đem ủ là được.
Một số loại quả mọng không chịu được nhiệt độ cao. Vì thế, bạn nên cho toàn bộ sữa chua vào một chiếc bình lớn để ủ. Sau khi ủ xong, bạn cho số trái cây xắt hạt lựu vào rồi chia sữa vào các hũ nhỏ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
3.6 Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long
Đây là sản phẩm sữa chua mới hot trong một vài năm trở lại đây và được rất nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo ngay cách làm được hướng dẫn dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
+ Nguyên liệu cho sữa chua: 1 lít sữa tươi, 1 lon sữa đặc, 1 hộp sữa chua cái…
+ Nguyên liệu cho trân châu: 100gr bột năng, 5gr bột rau câu giòn, 20gr đường cát, 60ml nước sôi.
+ Nguyên liệu cho cốt dừa: 400gr dừa nạo, 250ml nước ấm, muối, bột năng.
Sữa chua trân châu Hạ Long rất dễ ăn nhờ hương vị thanh mát
Cách làm yaourt trân châu Hạ Long
+ Bước 1: Pha sữa tươi, sữa đặc, nước nóng, nước để nguội theo tỷ lệ 1:1:1:1.
+ Bước 2: Khi có được hỗn hợp ấm ấm khoảng 40 độ C thì cho sữa chua cái vào và khuấy đều.
+ Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào các hũ thủy tinh, đậy nắp kín và ủ trong nồi cơm điện hoặc thùng xốp khoảng 6 - 8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bạn cho sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh.
+ Bước 4: Trong lúc chờ sữa chua đông lại, bạn trộn đều bột rau câu giòn cùng bột năng, đường. Sau đó cho thêm nước sôi già vào khuấy đều để có được một hỗn hợp dẻo mịn, tiếp đến vê lại thành từng hạt nhỏ khoảng 1cm.
+ Bước 5: Luộc trân châu trong 20 phút với lửa vừa. Sau đó tắt bếp và ủ thêm 15 phút để trân châu nở đều. Cuối cùng, cho phần trân châu vào bát nước lạnh, xả vài lần để giữ độ giòn.
+ Bước 6: Xay nhuyễn cơm dừa và nước ấm, sau đó vắt lấy nước cốt và đun sôi.
+ Bước 7: Tiếp đến hòa tan 2 muỗng canh bột năng cùng một ít nước. Sau đó đổ vào nước cốt dừa và đun cho đến khi có được một hỗn hợp sánh lại là được.
+ Bước 8: Cho trân châu vào hỗn hợp nước cốt dừa và ủ thêm 3 - 5 phút là có thể ăn cùng sữa chua. Vậy là bạn đã có ngay một cốc sữa chua ngon chuẩn Hạ Long rồi.
3.7 Cách làm yaourt uống
Sữa chua uống được nhiều người yêu thích bởi cách thực hiện đơn giản, dễ bảo quản, đem theo thuận tiện và có thể kết hợp cùng nhiều loại trái cây. Cùng làm sữa chua uống thơm ngon theo công thức dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
0,5 lít sữa tươi không đường.
+ 1 lon sữa đặc.
+ 2 hũ sữa chua cái.
+ 1 lít nước lọc.
Hướng dẫn làm sữa chua uống
+ Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi đạt khoảng 50 - 70 độ C thì cho sữa tươi vào và khuấy đều.
+ Bước 2: Cho sữa đặc vào rồi khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
+ Bước 3: Cho sữa chua vào một chiếc tô, sau đó thêm 1 muỗng hỗn hợp sữa ở bước 2 vào bát, khuấy cho tan đều. Tiếp đến đổ hỗn hợp trên vào nồi sữa, khuấy nhẹ nhàng.
+ Bước 4: Cho hỗn hợp sữa chua uống vào các chai nhỏ, đậy nắp và ủ trong khoảng 10 - 12 tiếng, cuối cùng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tùy theo sở thích riêng, bạn có thể thêm hoa quả tươi hoặc mứt hoa quả để sữa chua được hấp dẫn hơn.
Sữa chua uống kết hợp được cùng các loại mứt hoa quả để bắt mắt hơn
3.8 Cách làm sữa chua cam
Với hương cam thơm mát và vị chua ngọt dễ uống, chắc chắn cả trẻ nhỏ và người lớn đều sẽ thích mê món đồ uống này. Sữa chua uống rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, ngoài ra còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp da của chị em phụ nữ chúng mình đấy nhé!
Nguyên liệu chính
+ 500ml sữa tươi không đường.
+ 1 lon sữa đặc có đường.
+ 1,2l nước lọc.
+ 300ml nước cam vắt.
+ 3 hộp sữa chua cái.
Cách làm sữa chua cam
Bổ đôi quả cam, vắt lấy nước. Lọc lại một lần nữa để loại bỏ hạt cam nhỏ lẫn vào khi vắt. Đổ 500ml sữa tươi không đường vào nồi đun đến khi nổi bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.
Tiếp theo, đổ sữa đặc vào nồi khuấy đều cho tan. Sau đó, đổ lần lượt 3 hộp sữa chua cái vào nồi khuấy đều. Đổ 1,2l nước lọc vào 300ml nước cam rồi khuấy đều. Đổ từ từ hỗn hợp nước cam vào nồi sữa khuấy đều tay.
Sau khi khuấy đều, bạn được hỗn hợp sữa chua uống màu vàng cam đẹp mắt. Đổ hỗn hợp sữa chua cam vào hộp có nắp đậy kín rồi đem ủ trong thùng xốp khoảng 8h để sữa chua uống lên men.
3.9 Cách làm sữa chua phô mai
Nếu là một tín đồ nghiện ăn vặt thì chắc chắn bạn không thể không biết đến món sữa chua phô mai dẻo thần thánh thường xuất hiện trong menu của nhiều quán trà sữa nổi tiếng đúng không nào.
Cách làm sữa chua phô mai đà lạt
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
+ 220ml sữa tươi không đường.
+ 200ml nước lọc.
+ 160gr sữa đặc.
+ 1 hộp sữa chua cái loại có đường (chọn loại mới sản xuất để dễ lên men hơn, để ở nhiệt độ phòng trước khi làm để dễ hoà tan hơn).
+ 40gr phô mai, để ở nhiệt độ phòng (Bạn có thể dùng phô mai viên hay cream cheese đều được).
Cách làm yaourt phô mai thơm béo bùi
Đánh tan phô mai và sữa đặc trong một cái âu lớn.
Đun sữa tươi và nước cho ấm nóng (không đun sôi, vì nhiệt độ nóng quá sẽ làm chết men)
Rót ½ phần sữa đã đun vào phô mai khuấy đều cho tan, rồi cho phần còn lại khuấy tiếp.
Cho sữa chua cái vào, khuấy nhẹ cho tan (nếu bạn khuấy quá mạnh sẽ làm cho men bị yếu đi) và lọc qua rây.
Rót vào hộp, đậy nắp hay bọc giấy bạc.
4
Sữa chua Hy Lạp - Loại yaourt được ưa chuộng nhất hiện nay
Sữa chua Hy Lạp hay Greek Yogurt là một loại sữa chua cô đặc. Đây là món ăn truyền thống lâu đời tại vùng Đông Á, Tây Á, Địa Trung Hải và Ấn Độ. Cách làm yaourt Hy Lạp không quá phức tạp nhưng bạn cần lọc qua nhiều lần để tạo được độ sánh mịn cần thiết cho món ăn.
Cùng bắt tay vào cách làm món sữa chua Hy Lạp tại nhà theo công thức dưới đây:
4.1 Sữa chua Hy Lạp đem đến giá trị dinh dưỡng gì?
Sữa chua kiểu Hy Lạp là loại sữa chua đã được lọc để loại bỏ whey protein. Whey protein là phần nước của sữa, nó có thể nhìn thấy được bằng mắt thường khi sữa đông hoặc bị tách nước.
Để loại bỏ whey protein, sữa chua sẽ được treo lơ lửng trên một cái tô trong một miếng vải với một thời gian nhất định.
Whey protein ở dạng lỏng chảy qua miếng vải, phần còn lại là sữa chua có độ sánh mịn và dẻo hơn so với sữa chua thường, đó chính là sữa chua Hy Lạp.
Dù đậm đặc hơn, nhưng hương vị của nó cũng không có quá nhiều khác biệt so với sữa chua thông thường.
Khác với loại yaourt truyền thống, sữa chua Hy Lạp có giá trị dinh dưỡng cao hơn, cụ thể là:
Thực phẩm giảm cân hữu hiệu: Protein trong sữa chua giúp giảm trọng lượng cơ thể và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, canxi giúp hệ xương thêm chắc khỏe. Ngoài ra, trong quá trình lọc, sữa chua Hy Lạp cũng được loại bỏ bớt lactose nên ít carb, ít cholesterol hơn.
Tăng cường sức khỏe xương: Trong một nghiên cứu của Iceland, thành phần canxi trong sữa chua Hy Lạp có nhiều tác dụng trong việc tăng mật độ xương cũng như giảm các nguy cơ gây ra bệnh loãng xương khi về già.
Cải thiện chức năng não: Các chế phẩm sinh học trong sữa chua có khả năng đẩy lùi những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Thành phần các lợi khuẩn trong đường ruột có tác động thay đổi cách thức hoạt động của não, điều này có nghĩa là ăn sữa chua có thể giúp giảm căng thẳng và tăng khả năng hoạt động cho não bộ.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Tác dụng này có liên quan mật thiết với khả năng hạn chế tăng cân của sữa chua Hy Lạp. Sản phẩm này hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giảm lượng cholesterol, giảm áp lực cho hoạt động trao đổi chất, lưu thông của máu trong cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch.
Chống lại bệnh tiểu đường: Thực phẩm lên men như sữa chua Hy Lạp có khả năng tăng cường sức khỏe đường ruột, giúp ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường và béo phì.
Có tác động tích cực trong việc làm đẹp, chăm sóc cơ thể: Giảm hình thành mụn, cải thiện sức khỏe răng miệng, làm đẹp da và tóc…
Cách làm sữa chua Hy Lạp dinh dưỡng
4.2 Hướng dẫn cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà
Sữa chua Hy Lạp được mệnh danh là loại sữa chua ngon nhất trong các loại sữa chua, bởi sự mịn mượt, dẻo mềm, ngậy thơm của nó.
Tuy nhiên giá thành sữa chua Hy Lạp với giá rất đắt. Sở dĩ nó đắt là vì quá trình làm tốn khá nhiều thời gian, và do được tách nước nên sản phẩm thu lại không nhiều (chỉ khoảng 35-40% lượng sữa chua).
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 1 lít sữa tươi không đường.
+ 1 hộp sữa đặc loại trắng có nắp giật.
+ 1 hộp kem tươi (Whipping Cream) 250ml.
+ 1 hộp men sữa chua làm men cái.
+ Trước khi làm để hộp sữa chua bên ngoài môi trường nhiệt độ thường tầm 2 tiếng.
Cách làm sữa chua dẻo hy lạp
Bước 1: Đầu tiên cho hết hộp sữa đặc vào nồi, lấy chính lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi hòa tan sữa đặc. Sau đó cho hết 1 lít sữa tươi và 250ml kem tươi vào hoà cùng. Tất cả khuấy chung thật đều và nhẹ tay.
Bước 2: Đặt nồi thành phẩm: Sữa tươi, sữa đặc, kem tươi... lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thành phẩm đạt đến độ nóng già tay tầm 70-80 độ thì bắc xuống.
Bước 3: Tiếp tục khuấy đều tay đến khi sữa còn thật ấm, tầm 37 độ như nhiệt độ cơ thể thì từ từ cho men sữa chua vào. Đổ từng ít một ra muỗng đổ vào thành phần trong xong khuấy nhẹ và thật đều tay, làm lặp lại cho hết hộp men sữa chua. Sau đó đổ hỗn hợp vào âu sạch.
Bước 4: Bật lò vi sóng độ 2 phút ở chế độ hâm thức ăn. Khi lò vi sóng dừng thì cho âu vào ủ tầm 8 tiếng là được.
Bước 5: Sau khi sữa chua được ủ 8 tiếng. Các bạn chuẩn bị túi lọc hoặc khăn sạch, âu hoặc nồi và vỉ hấp hoặc rây.
Bước 6: Đặt vỉ hấp hoặc rây vào nồi hoăc rây lên âu rồi trải đều khăn sữa em bé lên trên rây, hoặc vỉ nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa chua lên chiếc khăn (Hoặc cho hỗn hợp vào túi vải lọc). Nước sẽ tách và chảy uống âu hoặc xong bên dưới. Phần nước tách này có thể uống nhưng nếu ai bị đau dạ dày nên bỏ nước này sau khi tách đi.
Bước 7: Để cả âu và rây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng sẽ cho ra thành phẩm sữa chua Hy Lạp đặc quánh. Nếu thích khô hơn bạn có thể để thêm 3-4 tiếng.
4.3 Một số nguyên tắc làm sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp nôm na là sữa chua làm như bình thường rồi mang đi lọc, phần đạm whey trong sữa sẽ chảy xuống, để lại phần kem sữa chua đặc, dẻo, bóng mịn, giàu dinh dưỡng.
Chính vì vậy nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa.
Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn, và sản phẩm này chính là sữa chua Hy Lạp.
Việc tách nước cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần dùng một mảnh vải lọc, cho sữa vào rồi treo lên, để nước tự thấm qua vải và rơi xuống, sữa sẽ được giữ lại bên trong vải. Sau khoảng 6 – 8h là có sữa chua Hy Lạp dẻo quánh.
Sữa chua Hy Lạp có thể ăn cùng với trái cây tươi hoặc khô, các loại ngũ cốc dinh dưỡng và thấm chí là salad dinh dưỡng trộn tại nhà sẽ rất ngon miệng.
5
Hạn chế một số vấn đề khi làm sữa chua
Sữa chua được nhận xét là khá dễ thực hiện nhưng đối với một số “ma mới” thì quả thật chúng không thật sự đơn giản như những gì đọc qua trên mạng hoặc ngay tại bài viết này.
Bạn sẽ có thể thất bại ở những mẻ yaourt đầu vì gặp một số vấn đề nan giải, tuy nhiên vẫn có thể "cứu cánh" bởi một số mẹo nhỏ như sau:
Một số vấn đề thường gặp khi làm sữa chua
5.1 Sữa chua bị nhớt
Khi mới làm sữa chua bạn sẽ dễ bắt gặp trường hợp thành phẩm của mình bị đổ nhớt, hoặc có khi nhìn bên ngoài thì trông thấy sữa chua rất đặc nhưng khi xúc một muỗng thì cảm thấy chúng bết dính lại.
Nguyên nhân sữa chua nhà làm gặp phải tình trạng trên là do men chưa đủ lạnh và không được trộn vào sữa đúng cách sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt.
Hoặc có thể do bạn ủ quá lâu thành phẩm trong nhiệt độ không ổn định, khiến men bị chết và dẫn đến trường hợp thành phần rời rạc, không dẻo mịn như mong đợi.
Đối với loại sữa chua bị nhớt thì bạn sẽ có thể biến hóa chúng thành sữa chua Hy Lạp nên đừng vội bỏ đi hết thành quả của mình làm ra nhé!
5.2 Sữa chua có vị bột
Nếu bạn sử dụng sữa bột để làm sữa chua thì cần phải đảm bảo thành phần này đã được hòa tan hết, tránh việc lắng đọng và vón cục bên trong nồi sữa chua.
Trong quá trình ủ, nếu bạn lay động sữa quá nhiều hoặc lay động mạnh cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho hương vị của sữa không trở nên ngon miệng mà bị nhám.
5.3 Sữa chua bị tách nước
Bạn đừng lo lắng khi thấy trên bề mặt sữa chua xuất hiện một lớp nước màu vàng nhạt nhé. Nó chính là whey, đây là điều hoàn toàn bình thường và không gây hại đến sức khỏe người dùng. Lớp nước này chứa khá nhiều dinh dưỡng, có thể uống được nên không cần phải hớt đổ đi.
Nguyên nhân sữa chua của bạn xuất hiện lớp nước này là do ủ quá lâu trong nhiệt độ cao hoặc bị xê dịch và lay động mạnh trong quá trình ủ.
5.4 Sữa không đạt độ chua
Nếu sữa đã đông đặc mịn nhưng không đủ chua thì bạn tiếp tục tăng thời gian ủ. Thông thường bạn sẽ cần từ 4 - 6 tiếng nếu muốn ăn ngọt và từ 6 - 7 tiếng khi muốn sữa có vị chua hơn.
5.5 Sữa không đông
Nguyên nhân là vì chất lượng men: Men cũ, ít vi khuẩn hoặc vi khuẩn men hoạt động quá yếu.
Do chất lượng sữa: Sữa có lượng kháng sinh cao làm ảnh hưởng đến sự sống của men sữa.
Do nhiệt độ ủ hoặc nhiệt độ sữa quá cao làm chết đi men.
6
Những công dụng của sữa chua đối với sức khỏe
Nếu bạn đang thắc mắc về các loại dinh dưỡng mà 2momart nói xuyên suốt trong bài viết này thì dưới đây sẽ là phần giải thích cụ thể hơn về những sự hữu ích khi ăn món sữa chua nhà làm sẽ được những gì.
Giá trị dinh dưỡng của sữa chua nhà làm
# Protein: Sữa chua nguyên chất làm từ sữa nguyên chất có thể chứa khoảng 8,5 g protein trong mỗi 245g sữa chua. Protein này chia thành 2 loại: Whey (váng sữa) và Casein (là các protein sữa không hòa tan).
# Chất béo: Có tới 400 loại chất béo khác nhau trong sữa chua, phụ thuộc vào loại sữa làm ra nó. Sữa chua có thể sản xuất từ tất cả các loại sữa như sữa nguyên kem, sữa ít béo hoặc không béo.
# Đường (Carbohydrat): Sữa chua chứa ít đường tự nhiên, trong sữa chua nguyên nhất chủ yếu ở dạng đường đơn lactose và galactose. Hàm lượng các chất như sau:
Hàm lượng lactose trong sữa chua thấp hơn sữa, do quá trình lên men vi khuẩn của sữa chua làm cho lactose bị phá vỡ và chuyển hóa thành galactose và glucose.
Hầu hết glucose sẽ chuyển hóa thành axit lactic làm nên vị chua của sản phẩm.
Các loại sữa chua cũng chứa một lượng chất làm ngọt bổ sung đáng kể như sucrose (đường trắng) và đường hương liệu.
Lượng đường trong sữa chua thường không cố định và có thể dao động từ 4,7% đến 18,6% hoặc cao hơn.
# Vitamin và khoáng chất: Tùy vào loại sữa chua khác nhau sẽ có thành phần vitamin và khoáng chất khác nhau. Sữa chua làm từ sữa tươi nguyên chất sẽ chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất rất lớn như: Vitamin B12, Canxi, Photpho và Riboflavin.
# Probiotic: Là vi khuẩn sống có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và được tìm thấy trong các sản phẩm sữa lên men như sữa chua. Các probiotic ở trong sản phẩm lên men chủ yếu là vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria.
Thưởng thức món sữa chua thơm ngon do chính tay mình chuẩn bị
7
Cách thưởng thức và bảo quản sữa chua đúng cách
Sữa chua có nhiều cách thưởng thức hấp dẫn. Bạn có thể bảo quản sản phẩm này trong tủ lạnh hoặc thậm chí cấp đông để tạo ra những phiên bản thú vị.
Sữa chua đánh đá chanh là một gợi ý hoàn hảo dành cho những ngày hè nóng nực. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra sự đa dạng cho bữa ăn của mình bằng cách thử những biến thể như sữa chua cốt dừa hay sữa chua thạch. Sự kết hợp này sẽ tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt cho các món ăn.
Hãy cân nhắc thêm sữa chua vào bữa ăn hằng ngày của mình bằng cách kết hợp nó cùng các loại trái cây tươi ngon hoặc rau củ để làm những món salad bổ dưỡng. Để đảm bảo sữa chua tại nhà luôn tươi ngon và giữ trọn dinh dưỡng thì bạn hãy sử dụng trong 2 tuần sau khi làm xong nhé.
Sữa chua giàu các lợi khuẩn và protein, là món ăn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh. Với những hướng dẫn được nhắc đến ở trên, các bạn chắc chắn đã nắm được cách làm sữa chua tại nhà để bổ sung dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về đời sống đặc biệt là chế biến món ăn ngon tại nhà thì đừng quên truy cập vào 2momart.vn hằng ngày nhé.
Ở đây ngoài việc so sánh giá các vật phẩm cần thiết sử dụng trong gia đình thì sẽ còn đem đến cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích khác nữa đấy!
Kem tươi là một trong những món tráng miệng mát lạnh, hấp dẫn và phổ biến nhất trên khắp thế giới. Với hương vị đặc trưng và sự mềm mại, kem tươi không chỉ làm dịu đi vị ngọt sau mỗi bữa ăn, mà còn là điểm nhấn hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi về bí mật đằng sau việc làm một cốc kem tươi thơm ngon, mềm mịn mà không cần đến máy làm kem phức tạp? Hãy cùng nhau khám phá bí quyết cách làm kem tươi đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện nhé!
Bánh Flan là món tráng miệng sữa trứng nướng phủ caramel, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bất kể ai cũng bị ấn tượng với chiếc bánh thơm ngon béo ngậy này, không chỉ bởi vẻ ngoài núng nính mà còn đảm bảo chất lượng tuyệt hảo. Nếu bạn muốn thử sức với món ăn này, công thức cách làm bánh Flan đơn giản tại nhà mà 2momart cung cấp dưới đây sẽ rất có ích cho bạn.
Kem chuối là món ăn vặt quen thuộc đối với rất nhiều người với hương vị thơm ngon, nguyên liệu dễ kiếm và dễ làm. Hiện nay có nhiều công thức mới hơn, như kem chuối nước cốt dừa, kem chuối sữa cacao, kem chuối lá dứa,... Hôm nay, 2momart sẽ hướng dẫn chi tiết các cách làm kem chuối siêu ngon, béo ngậy này rất đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Cùng xem ngay nhé!
Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Và có thể bạn đã biết, khi đổi một cách kẻ mắt khác nhau, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt với các thần thái riêng biệt. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những bước khó nhất trong quá trình trang điểm, nhưng nếu bạn biết được bí quyết kẻ mắt đẹp dưới đây, bạn sẽ thực hiện nó rất dễ dàng.
Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.
Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!
Cách phối màu mắt trong trang điểm là một giải pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi sáng, lấp lánh hoặc sắc sảo hơn. Sự kết hợp khéo léo và tinh tế của các gam màu khác nhau sẽ tạo nên những phong cách trang điểm độc đáo và giúp bạn thể hiện trọn vẹn nét cá tính riêng.
Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!
Tinh dầu là sản phẩm tự nhiên được chiết xuất từ các loại thảo mộc, hoa quả hoặc cây cỏ, thông qua các phương pháp phơi khô, sơ chế hơi nước, hoặc cô lập hóa học. Quá trình làm tinh dầu thường yêu cầu sự tinh tế và cẩn thận để đảm bảo tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể tìm mua chúng ở nhiều nơi, nhưng để an toàn và tiết kiệm chi phí, bạn hoàn có thể tìm cách làm tinh dầu tại nhà vô cùng đơn giản. ngay trong bài viết dưới đây, 2momart cũng sẽ bật mí cho bạn một số cách làm tinh dầu bưởi, sả cùng nhiều loại khác nhau để bạn có thể dùng chúng trong mọi lúc khác nhau.
Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.
Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!
Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.
Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!
Sử dụng sáp vuốt tóc (wax) là một trong những việc làm quen thuộc của đấng mày râu để tạo kiểu và giữ nếp cho mái tóc của mình. Bên cạnh đó, việc dùng sáp vuốt tóc còn giúp xây dựng vẻ ngoài thanh lịch, gọn gàng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng wax tóc nam sẽ làm cho tóc hư tổn, nhanh mất nếp và khiến da đầu bị ngứa. Chính vì vậy, để giúp bạn biết cách giữ nếp tóc và dùng sáp hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wax không hư tóc cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn.
Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.
Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!
Mùi hương quyết định bạn có yêu thích loại nước hoa đó hay không và nó có thực sự phù hợp với cá tính, phong cách và điểm nhấn riêng trên cơ thể bạn. Nồng độ quyết định mùi hương và độ lưu hương, điều này đưa đến quyết định bạn sẽ sử dụng nó vào những thời điểm nào. Do đó, bạn cần biết cách phân biệt nồng độ nước hoa để từ đó có cách chọn nước hoa phù hợp nhất với bản thân.
Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.