Hướng dẫn cách làm Tokbokki thơm ngon gây bão hiện nay

Bật mí các cách làm Tokbokki đậm đà hương vị Hàn Quốc

Update 03/06/2024
3347
3

Tokbokki là một món ăn truyền thống nổi tiếng của người dân tại xứ sở kim chi. Những chiếc bánh gạo thuôn dài, thấm đẫm sốt cay chính là điểm hấp dẫn không thể chối từ của món ngon “quốc dân” này. Không chỉ là một món ăn vặt, hiện nay, Tokbokki còn được thêm vào thực đơn để kinh doanh. Vậy bạn đã nắm được cách làm Tokbokki ngon đúng điệu hay chưa?

Mục Lục

    Tokbokki là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc, dù không quá mới lạ nhưng gần đây lại gây sốt với những cách làm tokbokki tại nhà thú vị mà bạn có thể tiến hành ngay tại nhà.

    Ẩm thực là “sân chơi” đầy sự sáng tạo với vô vàn ý tưởng độc đáo, điển hình là xu hướng làm Tokbokki từ cơm nguội hay bánh tráng được chia sẻ rầm rộ trên nền tảng tiktok.

    Không chỉ thấy ở những tài khoản youtube mukbang mà có rất nhiều bạn trẻ cũng thích thú làm theo. Vậy những cách làm bánh gạo Hàn Quốc đó có mang đến hương vị giống như phiên bản gốc hay không?

    Trong nội dung bài viết dưới đây, 2momart hướng dẫn đến bạn một số cách nấu Tokbokki thơm ngon và chuẩn vị Hàn Quốc. Dù bạn là người say mê với Hàn Quốc hay chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm một món ngon mới thì những công thức này đều dễ dàng tiến hành tại nhà.
     

    Bánh gạo Tokbokki được nhiều người Việt ưa chuộng
    Tokbokki tạo nên sức hút trên thị trường ẩm thực
     

    1

    Một vài thông tin thú vị về Tokbokki Hàn Quốc

    Tokbokki không chỉ là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, mà nó cũng được xem là một biểu tượng của sự hòa quyện đặc biệt giữa sắc – hương – vị. Được biết đến như một “ngôi sao” trong ẩm thực của xứ sở kim chi, bánh gạo cay hiện nay đã vươn xa và chinh phục được “chiếc bụng đói” của nhiều thực khách trên khắp thế giới.
     

    1.1 Bạn có biết Tokbokki là gì?

    Tokbokki chính là một loại bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, chúng dần trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia khi được truyền bá qua các bộ phim hoặc các clip mukbang.

    Với màu đỏ bắt mắt và vị cay thơm hấp dẫn, bánh gạo vừa là ngôi sao sáng trong ẩm thực đường phố quen thuộc, vừa gắn liền với bao thế hệ người dân Hàn Quốc.

    Món ăn này không chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt của người Hàn mà bạn còn có thể mua được tại những vỉa hè - nơi chuyên bán các món ăn Hàn nhanh với mức giá hợp lý.

    Hiện nay bạn còn có thể order món ăn này tại các nhà hàng Hàn Quốc hoặc đồ ăn handmade nhưng khẩu vị sẽ có đôi chút biến chuyển sao cho phù hợp với người dùng.
     

    Bánh gạo được xem là món ăn phổ biến của người Hàn
    Bánh gạo được xem là món ăn quốc dân của người Hàn
     

    1.2 Nguồn gốc của bánh gạo Tokbokki

    Xuất hiện lần đầu tiên vào thời Chosun (1382 – 1910), ganjang Tokbokki là bánh gạo nếp xào Hoàng Gia được nấu cùng thịt, rau xanh và dầu đậu nành. Sự xuất hiện của món ăn này được mô phỏng trong vở kịch “Dae Jang Gum” với cảnh nàng Jang Gum nấu và dâng món Tokbokki lên nhà vua.

    Dù chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng ganjang Tokbokki là món ăn không thể thiếu trong cung. Và trong đời sống ngày nay, chúng đã có thêm nhiều phiên bản khác cay hơn, đậm đà hơn.

    Cụ thể, món ăn được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, người đầu bếp sẽ nặn Tokbokki thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng.

    Những miếng bánh gạo nhỏ xinh là món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích. Thế nhưng ít ai biết món ăn này có nguồn gốc từ hoàng tộc.

    Rất nhiều công thức chế biến được tạo nên từ miếng bánh này, nên bạn sẽ không bao giờ thấy ngán dù đã thử qua vài chục món bánh gạo khác nhau.

    Trong ẩm thực xứ Hàn, Tokbokki được xếp vào top 5 món ăn cay nhất. Có lẽ vì vậy mà nó có sức hấp dẫn kỳ lạ không chỉ với người dân Hàn Quốc mà còn chinh phục các thực khách bốn phương.
     

    Tokbokki là món ăn chơi của người Hàn
    Tokbokki thường được bán ngoài đường phố Hàn
     

    1.3 Văn hóa ẩm thực của Tokbokki tại Hàn Quốc

    Như đã nói trên, Tokbokki được xếp vào danh sách 5 món ăn cay nhất trong ẩm thực xứ sở kim chi. Tokbokki không chỉ nổi tiếng tại Hàn mà còn nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

    Bánh gạo tại Hàn Quốc còn dùng để xào, có nhiều màu sắc bắt mắt và mùi vị phong phú tùy theo sở thích của người ăn.

    Món ăn truyền thống này có vị cay đậm đà, kích thích vị giác nên thường được dùng nhiều ở Hàn Quốc vào những ngày trời lạnh.

    Hiện nay, Tokbokki xuất hiện hầu hết ở các quầy ăn trên đường phố Hàn Quốc, trong các bộ phim truyền hình. Bánh gạo dần trở thành một nét văn hóa của ẩm thực Hàn Quốc, được du nhập qua các quốc gia khác và được yêu thích không kém gì tại quê nhà.
     

    Bánh gạo Hàn được sáng tạo theo nhiều công thức
    Bánh gạo Hàn được chế biến với nhiều công thức độc đáo
     

    2

    Hướng dẫn cách làm Tokbokki siêu ngon, siêu chuẩn vị

    Món ăn Tokbokki được chế biến với nhiều công thức khác nhau như Tokbokki cay, lẩu Tok, Tokbokki chiên,... Thử nghĩ xem vào một ngày trời đông hơi se se lạnh, được thưởng thức những viên bánh gạo dẻo dai thấm đẫm nước sốt cay ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Dù thơm ngon, lạ miệng là thế nhưng công thức chế biến món ăn này lại hết sức đơn giản. Hãy vào bếp cùng 2momart để khám phá cách làm bánh Tokbokki tại nhà vừa chuẩn vị, vừa thơm ngon nhé.
     

    Cách làm bánh gạo Hàn Quốc rất đơn giản
    Cách làm bánh gạo Hàn Quốc tại nhà rất đơn giản
     

    2.1 Cách làm bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc truyền thống

    Từ lâu, Tokbokki hay bánh gạo cay đã trở thành biểu tượng của hương vị ẩm thực Hàn Quốc. Đây là một món ăn được rất nhiều người mê mẩn, đặc biệt là các bạn trẻ.

    Cùng 2momart khám phá ngay cách nấu Tokbokki Hàn Quốc vị truyền thống qua những hướng dẫn dưới đây.

    ➥ Nguyên liệu làm Tokbokki Hàn Quốc

    500g bánh gạo, 4 chén nước dùng gà, 4 miếng bánh cá, 1 muỗng tương ớt Gochujang, 1/4 cái bắp cải, hành boa rô, tỏi, ớt bột, mè rang, dầu ăn, đường, nước tương.

    ➥ Bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki

    Bước 1: Bánh cá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cải tách lá, cắt sợi. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Đun nước sôi, cho bánh gạo vào luộc chín trong 5 phút. Sau đó, vớt bánh gạo thả vào nước lạnh để bánh khỏi dính vào nhau rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 3: Trộn đều 1 muỗng tương ớt, 1 thìa ớt bột, 1 thìa đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước. Tiếp đến đun sôi 4 bát nước dùng đã chuẩn bị rồi cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều, vớt hết bọt nếu có.

    Bước 4: Thả bánh cá vào nấu khoảng vài phút sau đó tiếp tục cho bánh gạo vào nấu, khuấy đều tay để bánh không dính vào nồi. Khi bánh gạo gần sệt lại thì bạn hãy cho bắp cải vào. Tokbokki sánh đặc lại thì tắt bếp.

    Bước 5: Múc Tokbokki ra bát, rắc vừng, hành hoa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Cách nấu Tokbokki chuẩn vị Hàn không quá khó. Bạn chỉ cần tìm mua đúng nguyên liệu Hàn là đã có được món ngon chuẩn vị để đãi cả gia đình.
     

    Nguyên liệu làm món Tokbokki Hàn Quốc
    Công thức làm Tokbokki Hàn Quốc siêu ngon
     

    2.2 Cách làm Tokbokki phô mai béo ngậy

    Ở nội dung tiếp theo, 2momart sẽ chia sẻ đến bạn cách làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon, cùng xem ngay nhé. Với cách làm này bạn có thể chế biến thành hai phương pháp nấu khác nhau, vừa có thể sử dụng cho trẻ nhỏ mà người lớn như chúng ta cũng rất ưa thích.

    • Nấu Tokbokki phô mai

    Tokbokki phô mai với những viên bánh gạo Hàn Quốc dai dai được phủ trong nước sốt chua cay hòa cùng vị béo ngậy của phô mai quả thực quá hấp dẫn phải không nào? Cùng bắt tay vào làm ngay nhé.

    ➥ Nguyên liệu cần chuẩn bị

    700g bánh gạo Hàn Quốc.

    100g phô mai.

    Tương ớt Hàn Quốc.

    Tương cà chua.

    Tỏi, hành tím, hành tây, cà rốt mỗi loại 1 củ.

    Dầu ăn.

    Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm...

    Dụng cụ: Chảo chống dính, dao, bát tô, môi...

    ➥ Cách nấu Tokbokki nhân phô mai

    Bước 1: Sơ chế

    Tokbokki mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ, vớt ra, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn đem bánh gạo luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra.

    Hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tương cà, 4 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc vào bát tô, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

    Bước 3: Nấu Tokbokki phô mai

    Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào, bật nhỏ lửa chờ dầu sôi.

    Tiếp theo, bạn cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

    Đổ hỗn hợp nước sốt vào đảo đều trong 2 phút.

    Cho cà rốt và hành tây vào đảo đều tay thêm 3 phút nữa thì cho bánh gạo vào xào cùng.

    Xào đến khi gần chín, bánh gạo vàng đều thì bạn cho nốt phô mai vào đảo thêm khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi món bánh gạo Tokbokki phô mai đã chín, bạn chỉ cần múc ra đĩa hoặc bát tô và thưởng thức thành quả của mình.
     

    Bánh gạo nấu cùng phô mai béo ngậy
    Bánh gạo nấu cùng phô mai béo ngậy tạo nên món ăn tuyệt đỉnh
     

    • Cách làm món Tokbokki phô mai lắc

    Nếu là fan của phô mai thì chắc chắn công thức chế biến món Tokbokki lắc phô mai dưới đây sẽ đánh thức mọi giác quan. Miếng Tokbokki giòn dai, béo ngậy sẽ khiến cả nhà “đổ gục” ngay khi thưởng thức đấy nhé.

    ➥ Nguyên liệu làm Tokbokki chiên phô mai

    Tokbokki - bánh gạo 250 g.

    Phô mai 25 g.

    Dầu ăn 200ml.

    ➥ Cách làm Tokbokki chiên lắc phô mai

    Bước 1: Luộc Tokbokki

    Cho nước vào nồi nấu sôi. Cho Tokbokki vào luộc trong 5 phút.

    Cho Tokbokki ra tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau, sau đó để ráo nước.

    ➥ Mách bạn: Phải chờ Tokbokki thật ráo nước mới chuyển qua bước chiên giòn nếu không sẽ bị văng dầu đấy bạn nhé.

    Bước 2: Chiên Tokbokki

    Cho dầu vào chảo chờ nóng, cho Tokbokki vào, chiên ngập dầu với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Cho ra rây chờ ráo dầu.

    Bước 3: Lắc phô mai

    Cho Tokbokki đã ráo dầu vào tô, rắc phô mai vào. Lắc đều tay cho Tokbokki đều cùng phô mai nhé.

    Bước 4: Thành phẩm

    Tokbokki lắc phô mai bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm dai, có vị mặn mặn, beo béo ngon ngất ngây. Ăn cùng tương ớt thì ngon không gì bằng nhé!
     

    Cách làm Tokbokki phô mai lắc
    Cách làm Tokbokki lắc phô mai ngon bất bại
     

    2.3 Cách làm lẩu Tokbokki thơm ngon

    Lẩu Tokbokki là một món ăn phổ biến trong ẩm thực của Hàn Quốc. Với hương vị cay nồng và hấp dẫn, món lẩu này đã chinh phục thành công giới trẻ. Những viên bột gạo dẻo dẻo, dai dai, hòa cùng nước dùng đậm đà, kết hợp cùng với những nguyên liệu như chả cá, thanh cua, tôm, mực, mì sợi... tất cả đem đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị.

    Hãy cùng khám phá công thức làm món lẩu Tokbokki thơm ngon theo phong cách Hàn Quốc dưới đây nhé.

    ➥ Nguyên liệu làm lẩu Tokbokki

    Bánh gạo 200gr.

    Xúc xích 1 cây.

    Tương Hàn Quốc 300g.

    Há cảo 150 gr.

    Cá viên chiên 200gr.

    Tôm 200g.

    Thanh cua 200 gr.

    Da heo 200g.

    Nước 2 lít.
     

    Nguyên liệu làm lẩu Tokbokki
    Hướng dẫn làm lẩu Tokbokki tại nhà
     

    ➥ Hướng dẫn nấu lẩu Tokbokki siêu ngon

    Bước 1: Luộc bánh gạo và chả cá

    Chả cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho chả cá vào luộc trong 10 phút thì gắp ra.

    Lần lượt cho bò viên, bánh gạo vào nồi và luộc mỗi món trong 10 phút và gắp ra.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    Cải thảo đem cắt nhỏ.

    Xúc xích xông khói cắt lát khoảng 1 cm.

    Cho nửa củ hành tây cắt mỏng và ít hạt mè lên đĩa thịt bò.

    Boa rô, ớt chuông và cà rốt đem cắt nhỏ. Phần hành tây còn lại cũng cắt mỏng.

    Bước 3: Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp cùng ít dầu, cho hành tím cắt mỏng vào phi thơm, sau đó cho tương ớt Hàn vào cùng 200ml nước và khuấy đều. Cho rau củ đã sơ chế vào và nấu trong 10 phút.

    Sau 10 phút cho thêm 1.5 lít nước vào, nấu nước lẩu thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

    Bước 4: Thành phẩm

    Món lẩu Tokbokki thơm ngon, đậm đà hương vị với nước sốt cay cay, ngọt ngọt cùng các loại thức ăn dùng kèm. Chắc chắn món lẩu này sẽ giúp bữa ăn gia đình hoặc bữa tiệc trở nên thú vị hơn đấy!
     

    2.4 Cách nấu Tokbokki xào cay chuẩn vị Hàn

    Thu hút thực khách với vẻ ngoài bắt mắt cùng hương vị đặc biệt ấn tượng, bánh gạo cay Tteokbokki chính là yếu tố không thể thiếu để tạo nên sự khác biệt và vị thế riêng cho ẩm thực Hàn Quốc trên bản đồ ẩm thực thế giới.

    Cùng 2momart tìm hiểu cách làm Tokbokki xào cay Hàn Quốc “ngon nhức nách” dưới đây nhé.

    ➥ Nguyên liệu làm bánh gạo xào cay

    Thịt bò 200g.

    Bánh gạo 150g.

    Ớt chuông 2 quả.

    Hành lá 10 gr.

    Xì dầu 1 muỗng cà phê.

    Hạt nêm 1/2 muỗng.

    Tỏi băm 1 muỗng cà phê.

    Rượu gạo Hàn Quốc 1 chén.

    Dầu mè 1 muỗng canh.

    Đường 1 muỗng canh.

    Nước mắm 1/2 muỗng cà phê.

    ➥ Cách làm bánh gạo xào Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ chế

    Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính và được ráo nước.

    Ớt chuông rửa sạch và cắt miếng nhỏ.

    Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt

    Ướp thịt bò cùng 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 10 phút.

    Bước 3: Xào bánh gạo

    Đun nóng chảo, cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì cho bánh gạo vào xào cùng và nêm 1 chén rượu gạo Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh đường. Sau đó bạn cho ớt chuông vào xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Ngoài ra bạn còn có thể thay thế thịt bò thành thành thịt gà đấy nhé.
     

    Cách làm Tokbokki xào cay
    Cách làm Tokbokki xào thịt bò thơm ngon
     

    2.5 Cách làm bánh Tokbokki bằng cơm nguội tại nhà

    Là một món ăn phổ biến tại Hàn Quốc, Tokbokki dần dần nhận được sự yêu thích của rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó không thể thiếu “người hàng xóm” Việt Nam. Để thưởng thức món ăn chuẩn vị xứ sở kim chi, nhiều bạn phải tìm đến các quán ăn Hàn Quốc.

    Tuy nhiên thời gian gần đây rầm rộ lên một cách chế biến món bánh gạo “phiên bản con nhà nghèo” trên Tiktok. Với cách này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chỉ là cơm nguội. Tham khảo cách làm Tokbokki tại nhà này chắc chắn cơm nguội của nhiều nhà sẽ “tới công chuyện”.

    ➥ Nguyên liệu làm Tokbokki từ cơm nguội

    Cơm nguội: 100g.

    Bột năng: 1 ít.

    Bột phô mai: 1 ít.

    Dụng cụ thực hiện: Thớt, dao, túi zip, chày, bao tay,...
     

    Cách làm Tokbokki bằng cơm nguội
    Sử dụng cơm nguội làm Tokbokki
     

    ➥ Cách làm Tokbokki bằng cơm nguội

    Bước 1: Nghiền nhuyễn cơm

    Cho 100gr cơm nguội vào trong túi zip, sau đó dùng chày giã nhuyễn cơm đến khi các hạt cơm nát nhuyễn, tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính tay.

    Bước 2: Trộn bột năng và nhồi mịn

    Đầu tiên, bạn cho một ít bột năng ra bàn để khi nhồi cơm sẽ không bị dính.

    Kế đến, đeo bao tay vào và cho một ít bột năng ra tay hoặc dầu ăn tùy ý, bóp và nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành một khối thống nhất, dẻo mịn và không dính tay.

    ➥ Lưu ý: Ở bước này, tùy theo độ ẩm của cơm nguội bạn dùng mà bạn cho bột năng vào từng ít một, vừa cho vừa nhồi đến khi nào phần cơm nguội giã nhuyễn đến khi dẻo mịn giống như một khối bột là đạt.

    Bước 3: Chia bột và tạo hình

    Sau khi đã nhồi nhuyễn cơm thành một khối bột thì bạn chia thành các phần to nhỏ tùy thích. Tiếp đó bạn nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều tay để tạo thành các sợi dài có độ dày khoảng nửa lóng tay.

    Cuối cùng cắt nhỏ bột thành các khúc nhỏ vừa ăn là được.

    Bước 4: Hoàn thành

    Với món bánh gạo Tokbokki từ cơm nguội này, bạn có thể mang đi luộc với nước sôi khoảng 5 - 7 phút rồi chấm với tương ớt, làm món bánh gạo xào cay hay làm lẩu Tokbokki cũng đều rất ngon.

    Ngoài ra, có một cách tiện lợi hơn là bạn cũng có thể mang bánh đi chiên cho vàng đều rồi rắc với bột phô mai để ăn nhé!
     

    2.6 Cách làm bánh gạo Tokbokki bằng bánh tráng

    Hiện nay, làm Tokbokki bằng bánh tráng đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội. Món bánh gạo Hàn Quốc đã được biến tấu bằng một nguyên liệu vô cùng thân thuộc với người Việt đó chính là bánh tráng.

    Để thực hiện cách làm Tokbokki tại nhà bằng bánh tráng thành công ngay từ lần thử đầu tiên thì bạn đừng bỏ lỡ những hướng dẫn dưới đây nhé.

    ➥ Nguyên liệu làm Tokbokki bằng bánh tráng

    Bánh tráng.

    Thịt hộp Spam.

    Hành tây, hành boa rô, cà rốt, thịt ba chỉ bò Mỹ, mì hàn Quốc.

    Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, hạt nêm
     

    Cách làm nước sốt Tokbokki bằng bánh tráng
    Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng
     

    ➥ Làm Tokbokki từ cơm nguội

    Bước 1: Cuốn Tokbokki

    Lấy bánh tráng và thấm ướt chúng rồi dùng tay ép chặt những miếng bánh tráng cho dính chặt lại với nhau.

    Tiếp đến cuộn bánh tráng cho thật chặt tay để bánh gạo được dai và chắc hơn, cuối cùng dùng 2 tay lăn tròn để cố định thanh bánh gạo là xong.

    Bây giờ chỉ cần cắt nhỏ thành những thanh vừa ăn là được. Vậy là nguyên liệu chính đã xong, giờ thì bắt tay vào nấu thôi!

    Bước 2: Công thức pha sốt Tokbokki

    Đầu tiên cho một ít dầu ăn vào nồi rồi cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho vào 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Dùng vá khuấy liên tục để tránh tương bị dính dưới đáy nồi nhé.

    Kế đến bạn cho thêm một ít nước và đun sôi lên, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1.5 muỗng đường và một ít muối, nếu thấy đặc quá thì bạn có thể cho thêm một ít nước nhé.

    Giờ thì xếp các loại topping cùng bánh gạo và mì vào thôi. Đóng nắp và nấu khoảng 15 phút là có thể thưởng thức.
     

    2.7 Cách làm Tokbokki không cần tương ớt Hàn Quốc

    Tương tự như những cách nấu Tokbokki ở trên, cách làm bánh gạo không cần tương ớt Hàn Quốc cũng rất đơn giản với các bước như sau:

    ➥ Nguyên liệu: Bánh gạo Hàn Quốc 700g, Chả cá 200g, Tương cà, Tỏi, Hành tím, Hành tây, Cà rốt, Gia vị.

    ➥ Cách làm bánh gạo không cần tương ớt Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ chế, làm sạch nguyên liệu

    Làm sạch bánh gạo, tỏi, hành, cà rốt. Sau đó, thái nhỏ từng nguyên liệu vừa ăn.

    Luộc bánh gạo với nước nóng trong 2 phút để bánh dai và ngon hơn.

    Bước 2: Làm nước sốt không cần tương ớt

    Cho tỏi với hành tím vào chảo để phi thơm. Sau đó cho nước luộc vào cùng với gia vị.

    Tiếp tục cho hành tây, cà rốt vào nêm cho đủ gia vị.

    Giảm lửa, cho 5 thìa tương cà vào hỗn hợp hoàn chỉnh. Đun và đảo điều cho đến khi nước sốt đặc sệt.

    Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Cho hành tỏi vào phi cho thơm cùng dầu ăn, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa làm vào cùng với bánh gạo và chả cá. Xào đến khi bánh gạo vàng đều và chả cá chính thì bạn tắt bếp.
     

    Cách làm Tokbokki không cay cho bé
    Cách nấu Tokbokki không cay hấp dẫn
     

    2.8 Cách làm Tokbokki chiên xù thơm ngon

    Tokbokki chiên xù hay Tok chiên giòn chính là một phiên bản đầy thú vị và hấp dẫn của món ăn truyền thống. Để có thể tự làm Tokbokki chiên xù tại nhà, các bạn hãy tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

    ➥ Nguyên liệu cần chuẩn bị

    400g bánh gạo trắng hoặc đỏ, cắt lát 1cm.

    1 quả trứng gà.

    1 gói bột chiên xù.

    Dầu ăn.

    ➥ Cách thực hiện

    Bước 1: Tiến hành trộn bột chiên xù theo hướng dẫn trên bao bì. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị các bạn có thể thêm một chút gia vị như tiêu, hạt nêm.

    Bước 2: Đánh trứng gà vào tô riêng.

    Bước 3: Đặt từng lát bánh gạo vào bột chiên xù, tiếp tục nhúng vào trứng và sau đó lăn qua bột chiên xù để lớp bột phủ đều.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp và cho một lượng dầu vừa đủ, chờ đến khi dầu đã nóng già thì thả từng chiếc bánh gạo vào chiên. Chiên khoảng 3-5 phút cho đến khi giòn và vàng đẹp là được.

    Bước 5: Khi Tokbokki đã giòn vàng, hãy lấy ra và để trên giấy thấm dầu.

    Tokbokki chiên xù đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt để hương vị thêm hấp dẫn.
     

    Những viên bánh gạo chiên giòn vô cùng hấp dẫn
    Những viên bánh gạo chiên giòn kích thích vị giác

     

    3

    Gợi ý các cách làm sốt Tokbokki đơn giản tại nhà

    Làm nước sốt là bước vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị tuyệt hảo cho món Tokbokki. Vì thế, đừng bỏ qua những bí quyết pha chế nước sốt đặc biệt, đúng chuẩn mà 2momart chia sẻ dưới đây nhé.
     

    3.1 Cách làm sốt Tokbokki bằng tương ớt Việt Nam

    Với công thức làm sốt cho món bánh gạo bằng tương ớt dưới đây, các bạn có thể chế biến món Tokbokki thơm ngon, đúng ý chỉ với 15 phút.

    ➥ Nguyên liệu cần có: 2 muỗng tương ớt Chinsu, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước dùng cá cơm, 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột ớt Hàn Quốc, 2 gốc hành paro.

    ➥ Các bước tiến hành

    Bước 1: Trước tiên cho mật ong, tương ớt, tương cà, nước tương, dầu mè và nước dùng cá cơm vào một bát lớn. Dùng muỗng khuấy đều, khi hỗn hợp tan hết thì cho hạt nêm và bột ớt vào.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo, sau đó cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào đun, cho thêm 1 muỗng bột tỏi, gốc hành paro vào chảo.

    Bước 3: Khi nước sốt sôi đều thì cho bánh gạo vào chảo và đun trong 5-7 phút. Cuối cùng cho thêm chả cá, xúc xích, mì tôm và phô mai tùy khẩu vị.
     

    Làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt thơm ngon
    Làm nước sốt Tokbokki bằng tương ớt chuẩn vị Việt Nam

     

    3.2 Cách làm nước sốt Tokbokki cay ngọt chuẩn vị Hàn

    Công thức làm sốt Tokbokki cay ngọt Hàn Quốc khá đơn giản chỉ với vài bước thực hiện. Loại sốt này đem đến cho bạn món bánh gạo cay cực đỉnh.

    ➥ Nguyên liệu: 1 muỗng hành lá cắt nhuyễn, ½ muỗng nước tương, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu ăn…

    ➥ Các bước thực hiện

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và hành lá cắt nhuyễn vào phi thơm.

    Bước 2: Sau khi hành dậy mùi thơm thì cho thêm 1/2 thìa xì dầu, 2 thìa tương cà, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa tương ớt vào đảo đều. Đun thêm vài phút để có được hỗn hợp sánh đặc, nêm nếm lại gia vị là bạn đã có được thành phẩm nước sốt Tokbokki chuẩn vị Hàn!

    Bước 3: Cuối cùng cho Tokbokki vào nấu cho đến khi mềm, cho thêm topping tùy sở thích, sau đó tắt bếp và thưởng thức.
     

    Sốt cay ngọt tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn
    Sốt cay ngọt tạo nên hương vị ấn tượng cho món ăn

     

    3.3 Cách nấu sốt Tokbokki không cay đơn giản

    Nếu bạn đang có ý định làm bánh gạo cay cho các bạn nhỏ nhà mình thì nấu sốt không cay chính là một trong những công đoạn quan trọng nhất. Một gợi ý hay ho cho món Tokbokki thêm phần hấp dẫn chính là sốt kem không cay. Đơn giản bạn chỉ cần:

    ➥ Nguyên liệu: Thịt xông khói 300g, Whipping cream 250ml, Phô mai parmesan, Hành tây, Nấm mỡ, Tỏi băm, Dầu ăn, Tiêu/hạt nêm, Viên nước cốt gà.

    ➥ Cách làm Tokbokki không cay

    Bước 1: Sơ chế và làm sạch nguyên liệu. Thái nhỏ các nguyên liệu thành các lát vừa ăn.

    Bước 2: Chế biến

    Phi tỏi và hành cho thơm. Sau đó, cho tiêu và hạt nêm vào đảo đều cho đến khi hành tây chín tái và ngả màu hơi vàng.

    Cho thịt ba xông khói vào đảo đều với lửa vừa nhỏ cho đến khi thịt ngả màu vàng và dậy mùi thơm, tiếp theo cho nấm mỡ vào đảo nhẹ liên tục cho đến khi nấm mềm.

    Trong lúc đảo hỗn hợp trên, bạn ngâm 1 viên nước cốt gà vào nước lọc để mền hơn.

    Bước 3: Cho bánh gạo cùng nước lọc, whipping cream và phô mai parmesan vào, đảo nhẹ cho hỗn hợp thấm đều. Đun hỗn hợp với lửa lớn cho đến khi sôi và bánh gạo mềm thì tắt bếp.
     

    Phần sốt kem không cay với hương vị thơm ngon
    Phần sốt kem không cay với hương vị thơm ngon, béo ngậy

     

    4

    Những điều cần lưu ý khi làm Tokbokki tại nhà

    Nếu bạn tiến hành làm Tokbokki bằng bột gạo thì nên cho thêm dầu ăn vào bột mỗi khi nhào và cắt bột để khi nhào bột không bị dính và khi cắt bánh không bị nát.

    Đây là lỗi sai phổ biến nhất khiến món ăn của bạn không đẹp mắt và ăn khá dính miệng, không ngon như ăn ở ngoài tiệm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Trong trường hợp bột khô bạn nên cho thêm nước nóng, nếu bột còn nhão thì cho thêm bột và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi thực hiện bước tiếp theo.

    Nếu bạn muốn làm bánh cho nhiều lần ăn, bạn có thể nhào sẵn bột hoặc cắt sẵn rồi cho vào tủ lạnh, đến khi cần sử dụng thì mang ra hấp lại cho nóng, sau đó chế biến bình thường.

    Mẹo hay để bánh gạo không bị dính vào nhau thì bạn khi luộc là cho thêm 1 ít dầu ăn và đảo đều tay khi luộc.
     

    Hướng dẫn nấu Tokbokki đúng cách
    Luộc Tokbokki không dính
     

    Sốt phải có độ sệt vừa phải, bạn nên cho thêm nước nếu sốt quá đặc, còn sốt quá loãng thì chúng ta nấu lâu thêm một chút.

    Tokbokki có thể nở ra một ít nên khi nấu đừng cho quá nhiều, tránh tình trạng không ăn hết dẫn đến lãng phí.

    Lưu ý là chúng ta nên luộc bánh gạo rồi cho ra rổ xả lại bằng nước lạnh, sau đó mới xào với chút dầu và đổ sốt vào nấu cùng, cách làm này giúp bánh gạo chín đều và không bị dính.
     

    5

    Một số kiểu ăn Tokbokki độc lạ ở Việt Nam

    Ngoài những công thức dễ làm ở nhà thì hiện nay món ăn truyền thống Hàn Quốc này có rất nhiều cách sáng tạo độc đáo khi được du nhập vào Việt Nam.

    Nếu là một dân nghiện bánh gạo, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ những phiên bản Tokbokki ở Sài Gòn vô cùng hấp dẫn này đây.
     

    5.1 Bánh gạo kết hợp cùng sữa

    Được trình làng gần đây, món ăn Tokbokki sữa gây ấn tượng bằng hương vị lạ lẫm và kiểu kết hợp mặn ngọt độc đáo chưa từng thấy.

    Khác với món bánh gạo cay truyền thống, Tokbokki sữa với phần nước sốt được chế biến từ phô mai và sữa tươi, có thêm cà rốt, bắp cải ăn kèm.

    Đối với những tín đồ nghiện ăn béo, Tokbokki sữa là một biến tấu hấp dẫn và lạ vị. Sốt sữa có vị ngọt, bánh gạo có độ mềm dai hài hòa và được rắc thêm mè nên vừa thơm vừa kích thích vị giác.
     

    Món bánh gạo sữa thơm ngon
    Bành gạo sữa béo được nhiều bạn trẻ ưa thích
     

    5.2 Tokbokki gà sốt cùng mật ong

    Không chỉ được dùng kèm với chả cá và trứng cút, Tokbokki còn có thể kết hợp cùng gà viên để tạo nên món ăn chơi thu hút nhiều bạn trẻ Sài Gòn.

    Gà được lăn bột rồi chiên vàng đều rồi "bắt tay" với bánh gạo thẫm đẫm trong nước sốt mật ong sóng sánh vừa nhìn đã muốn ăn ngay. Món ăn là sự hòa quyện ăn ý của bánh gạo dẻo dẻo, gà giòn giòn cùng vị ngọt dìu dịu tinh tế.

    Tokbokki gà sốt mật ong là lựa chọn hợp lý cho những ai ngại cái cay the nồng của phiên bản xào cay truyền thống.
     

    Món bánh gạo kết hợp cùng gà và mật ong thơm ngon
    Món bánh gạo kết hợp cùng gà và mật ong đặc biệt thu hút
     

    # Tạm kết

    Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm Tokbokki Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản, siêu hấp dẫn mà 2momart muốn chia sẻ. Tin chắc rằng đến đây các bạn đã tự tin chuẩn bị món ngon này để thiết đãi cả gia đình.

    Không chỉ có bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki, bạn đừng quên tại 2momart hiện đang liên tục cập nhật các món ăn ngon đến từ nhiều vùng miền và quốc gia trên thế giới đấy nhé.

    Đừng quên tham khảo thêm sản phẩm hiện đang được thực hiện so sánh giá tại 2momart để được hỗ trợ chế biến thức ăn nhanh chóng và tiện lợi nhất bạn nhé!

    Chia sẻ này có hữu ích không?
    Hữu ích
    Không hữu ích
    Bài Viết Liên Quan
    Khoai mỡ thường được biết tới trong các gia đình Việt Nam bằng món canh khoai mỡ thịt bằm nóng hổi thơm ngon. Nhưng giờ đây, không chỉ dùng trong các bữa ăn mà nó còn được dùng làm nguyên liệu chính để chế biến món bánh khoai mỡ, một món ăn vặt được các bạn nhỏ ưa thích. Để thực hiện món ăn này mời bạn theo dõi thông qua bài viết cách làm bánh khoai mỡ giòn tan siêu ngon với các công thức đơn giản dễ làm và còn tốt cho sức khỏe đấy nhé!
    Trong số những món ăn trời Tây phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây thì Pizza là món bánh được cả người lớn trẻ nhỏ yêu thích nhất. Có lẽ do bơ sữa phô mai là những thứ chưa phổ biến và không rẻ tiền, nên Pizza vì thế cũng trở thành 1 món khá “sang chảnh”. Thế nhưng bạn có biết làm bánh Pizza hay không, thực ra rất đơn giản và đa dạng. Cho dù bạn không có lò nướng vẫn có thể làm được như ngoài tiệm nhé. Hãy cùng mình điểm qua những cách làm bánh Pizza tại nhà nhé. Cùng vào bếp ngay với 2momart thôi nào!
    Bánh gối là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Món bánh gối với hương vị giản dị nhưng đậm đà, được nhiều người yêu thích. Sẽ thật là tuyệt vời nếu vào ngày lạnh lạnh mưa mưa, cả nhà cùng quây quần thưởng thức món bánh nóng hổi, giòn rụm này. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm bánh gối chuẩn vị ở bài viết bên dưới.
    TOP Reviews Gợi Ý
    Đồ nướng món ăn đang “làm mưa, làm gió” hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này, cuộc sống ngày càng hiện đại con người cũng tất bật hơn với cuộc sống chính vì thế mà việc ăn ngoài và thưởng thức những món ăn này cũng trở nên khó khăn hơn. Sử dụng bếp nướng điện không khói chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn khi muốn thưởng thức những món nướng ngon tuyệt.
    Sản Phẩm Gợi Ý
    TOP Stories

    Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất ai cũng có thể làm

    Update 20/10/2023
    Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Và có thể bạn đã biết, khi đổi một cách kẻ mắt khác nhau, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt với các thần thái riêng biệt. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những bước khó nhất trong quá trình trang điểm, nhưng nếu bạn biết được bí quyết kẻ mắt đẹp dưới đây, bạn sẽ thực hiện nó rất dễ dàng.

    Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

    Update 14/06/2023
    Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

    Cách tính phần trăm online nhanh nhất, đơn giản và chính xác

    Update 28/10/2023
    Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!

    Bật mí cách phối màu mắt đẹp và tự nhiên nhất hiện nay

    Update 22/04/2024
    Cách phối màu mắt trong trang điểm là một giải pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi sáng, lấp lánh hoặc sắc sảo hơn. Sự kết hợp khéo léo và tinh tế của các gam màu khác nhau sẽ tạo nên những phong cách trang điểm độc đáo và giúp bạn thể hiện trọn vẹn nét cá tính riêng.

    Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

    Update 07/06/2023
    Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

    Cách làm tinh dầu các loại tại nhà đơn giản dễ thực hiện nhất

    Update 13/05/2024
    Tinh dầu là sản phẩm tự nhiên được chiết xuất từ ​​các loại thảo mộc, hoa quả hoặc cây cỏ, thông qua các phương pháp phơi khô, sơ chế hơi nước, hoặc cô lập hóa học. Quá trình làm tinh dầu thường yêu cầu sự tinh tế và cẩn thận để đảm bảo tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể tìm mua chúng ở nhiều nơi, nhưng để an toàn và tiết kiệm chi phí, bạn hoàn có thể tìm cách làm tinh dầu tại nhà vô cùng đơn giản. ngay trong bài viết dưới đây, 2momart cũng sẽ bật mí cho bạn một số cách làm tinh dầu bưởi, sả cùng nhiều loại khác nhau để bạn có thể dùng chúng trong mọi lúc khác nhau.

    Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

    Update 17/08/2023
    Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

    Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

    Update 28/06/2023
    Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

    Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

    Update 12/07/2023
    Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

    Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

    Update 14/06/2023
    Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

    Cách sử dụng wax tóc nam - Sáp vuốt tóc đúng cách không hư tóc

    Update 02/05/2024
    Sử dụng sáp vuốt tóc (wax) là một trong những việc làm quen thuộc của đấng mày râu để tạo kiểu và giữ nếp cho mái tóc của mình. Bên cạnh đó, việc dùng sáp vuốt tóc còn giúp xây dựng vẻ ngoài thanh lịch, gọn gàng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng wax tóc nam sẽ làm cho tóc hư tổn, nhanh mất nếp và khiến da đầu bị ngứa. Chính vì vậy, để giúp bạn biết cách giữ nếp tóc và dùng sáp hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wax không hư tóc cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn.

    Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

    Update 28/07/2023
    Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

    Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

    Update 20/07/2023
    Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

    Cách phân biệt nồng độ nước hoa để biết cách chọn nước hoa chuẩn

    Update 19/02/2024
    Mùi hương quyết định bạn có yêu thích loại nước hoa đó hay không và nó có thực sự phù hợp với cá tính, phong cách và điểm nhấn riêng trên cơ thể bạn. Nồng độ quyết định mùi hương và độ lưu hương, điều này đưa đến quyết định bạn sẽ sử dụng nó vào những thời điểm nào. Do đó, bạn cần biết cách phân biệt nồng độ nước hoa để từ đó có cách chọn nước hoa phù hợp nhất với bản thân.

    Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

    Update 24/08/2023
    Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.
    Chat với chúng tôi qua Zalo