Hướng dẫn chi tiết các cách làm Tokbokki Hàn Quốc siêu ngon tại nhà!

Cách làm Tokbokki truyền thống đơn giản tại nhà

20/10/2021
114

Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc rất được lòng giới trẻ trên thế giới hiện nay. Món ăn này khá độc đáo khi chỉ cần miếng đầu tiên cũng đã đủ đánh thức mọi giác quan của người dùng. Chính vì vậy hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn này để có thể tự làm làm Tokbokki tại nhà bằng các công thức siêu đơn giản bạn nhé!

Ẩm thực tại Hàn Quốc chưa bao giờ khiến cho chúng ta thôi cảm giác thèm thuồng bởi màu sắc lạ mắt nhưng không hề kém phần cuốn hút.

Trong số các món ăn đường phố được nhiều người review nhất và cũng được mệnh danh là món ăn truyền thống tại đất nước Kim Chi, bánh gạo Tokbokki chắc chắn là món ăn không còn xa lạ khi nghe đến.

Món ăn này thường xuất hiện trong các bộ phim Hàn hoặc các youtuber quay clip review ẩm thực Hàn Quốc giới thiệu. Cách họ ăn và biểu lộ ra sự ngon miệng cũng đủ cho chúng ta muốn nếm ngay vị của chúng như thế nào rồi đấy.

Chính vì sự ngon miệng này nên ngay tại bài viết hướng dẫn nấu ăn ngon tại nhà, 2momart sẻ chia sẻ đến bạn các công thức nấu Tokbokki Hàn Quốc thơm ngon, đạt chuẩn hương vị như trên phim truyền hình thường xem.

Đừng quên xem đến cuối bài để nắm được bí quyết làm nước sốt thơm ngon, đậm đà và xen kẽ đôi chút cay nồng của bột ớt Hàn Quốc nhé!
 

Bánh gạo Tokbokki được nhiều người Việt ưa chuộng
Tokbokki tạo nên sức hút trên thị trường ẩm thực
 

1

Điều bạn chưa biết về món Tokbokki Hàn Quốc

Trước khi bắt tay vào thực hiện món ăn nổi tiếng này, trước tiên chúng ta cần phải điểm qua một số thông tin thú vị về Tokbokki Hàn Quốc và chuẩn bị một số nguyên liệu làm Tokbokki cơ bản nhé.
 

1.1 Tokbokki là gì?

Tokbokki là một loại bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, chúng dần trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới khi được truyền bá qua phim hoặc các clip mukbang.

Với màu đỏ bắt mắt và vị cay thơm hấp dẫn, Tokbokki vừa là một món ăn truyền thống, vừa là ngôi sao sáng trong ẩm thực đường phố quen thuộc, gắn liền với bao thế hệ người dân Hàn Quốc.

Món ăn này không chỉ thường xuất hiện trong những dịp đặc biệt của người Hàn mà bạn còn có thể mua được tại những vỉa hè - nơi chuyên bán các món ăn Hàn nhanh với mức giá hợp lý.

Hiện nay bạn còn có thể order món ăn này tại các nhà hàng Hàn Quốc hoặc đồ ăn handmade nhưng khẩu vị sẽ có đôi chút biến chuyển sao cho phù hợp với người Việt dùng.
 

1.2 Nguồn gốc của món Tokbokki

Xuất hiện lần đầu tiên vào thời Chosun (1382 – 1910), ganjang Tokbokki là bánh gạo nếp xào Hoàng Gia được cùng thịt và rau xanh cùng với dầu đậu nành. Dù chỉ với những nguyên liệu đơn giản, ganjang Tokbokki là một trong những món ăn không thể thiếu trong cung vua và trong đời sống ngày nay với nhiều phiên bản khác cay hơn, đậm đà hơn.

Ngoài ra, còn có gungjung tteokbokki - chả cá Hàn quốc cùng với các nguyên liệu làm bánh gạo cắt thành thỏi, thịt bò, giá đỗ, nấm đông cô, cà rốt, hành tây và nước tương để điều vị.

Cụ thể, món ăn được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, người đầu bếp sẽ nặn Tokbokki thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Những miếng bánh gạo nhỏ xinh là món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích. Thế nhưng ít ai biết món ăn này có nguồn gốc từ hoàng tộc.

Rất nhiều công thức chế biến được tạo nên từ miếng bánh này, nên bạn sẽ không bao giờ thấy ngán dù đã thử qua vài chục món bánh gạo khác nhau.

Trong ẩm thực xứ Hàn, Tokbokki được xếp vào 5 món ăn cay nhất. Có lẽ vì vậy mà nó có sức hấp dẫn kỳ lạ không chỉ với người dân Hàn Quốc mà còn chinh phục các thực khách bốn phương.

Nếu không thích vị cay của ớt, một loại Tokbokki khác có tên gọi là ganjang Tokbokki sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Loại này được làm từ bánh gạo không cay với màu sắc nhạt hơn, thường được gọi tên là bánh gạo nếp xào Hoàng Gia.

Ganjang Tokbokki có lịch sử từ thời kỳ Chosun (1382 – 1910). Người ta dùng bánh tteok xào cùng thịt và rau xanh cùng với dầu đậu nành. Sự xuất hiện của món ăn này được mô phỏng trong vở kịch “Dae Jang Gum” với cảnh nàng Jang Gum nấu và dâng món Tokbokki lên nhà vua. Đó cũng là nguồn gốc tên gọi món bánh Hoàng Gia.
 

Tokbokki là món ăn chơi của người Hàn
Tokbokki thường được bán ngoài đường phố Hàn
 

1.3 Văn hóa ẩm thực của món Tokbokki tại Hàn

Như đã nói trên, Tokbokki được xếp vào danh sách 5 món ăn cay nhất trong ẩm thực xứ sở kim chi. Tokbokki không chỉ nổi tiếng tại Hàn mà còn nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tokbokki tại Hàn Quốc còn dùng để xào, có nhiều màu sắc bắt mắt và mùi vị phong phú tùy theo sở thích của người ăn.

Món ăn truyền thống này có vị cay đậm đà, kích thích vị giác nên thường được dùng nhiều ở Hàn Quốc vào những ngày trời lạnh.

Hiện nay, Tokbokki xuất hiện hầu hết ở các quầy ăn trên đường phố Hàn Quốc, trong các bộ phim truyền hình. Tokbokki dần trở thành một nét văn hóa của ẩm thực Hàn Quốc, được du nhập qua các quốc gia khác và được yêu thích không kém gì tại quê nhà.
 

2

Hướng dẫn cách làm Tokbokki đơn giản nhưng chuẩn vị Hàn

Không để bạn phải đợi chờ lâu, sau đây sẽ là các bước cách làm bánh gạo Hàn Quốc chuẩn vị hoặc có một số biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Do nếu nấu theo đúng gốc Hàn thì bánh sẽ khá cây và dai nên không thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ và người lớn. Nhưng với cách làm Tokbokki tại nhà do 2momart chia sẻ bạn có thể chọn lựa và thực hiện theo nhé!
 

2.1 Cách làm bánh gạo Hàn Quốc

Vì là món ăn truyền thống nên công thức đầu tiên sẽ dành cho các bạn muốn trải nghiệm qua món ăn chính thống này.

➥ Nguyên liệu làm Tokbokki Hàn Quốc

500g bánh gạo, 4 chén nước dùng gà, 4 miếng bánh cá Hàn Quốc, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1/4 cái bắp cải, hành hoa boa rô, tỏi, ớt bột, mè rang, dầu ăn, đường, nước tương.

➥ Bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bánh cá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cải tách lá, cắt sợi. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc bánh gạo

Đun nước sôi, cho bánh gạo vào luộc chín trong 5 phút. Sau đó, vớt bánh gạo thả vào nước lạnh để bánh khỏi dính vào nhau rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Đun nước strong

Trộn đều 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cafe ớt bột (có thể tăng thêm nếu bạn thích cay), 1 thìa cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước

Đun sôi 4 bát nước dùng đã chuẩn bị rồi cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều, vớt hết bọt nếu có.

Bước 4: Thêm nguyên liệu

Thả bánh cá vào nấu khoảng vài phút sau đó tiếp tục cho bánh gạo vào nấu, khuấy đều tay để bánh không dính vào nồi. Khi bánh gạo gần sệt lại thì bạn hãy cho bắp cải vào. Tokbokki sánh đặc lại thì tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Múc Tokbokki ra bát, rắc vừng, hành hoa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách nấu Tokbokki chuẩn vị Hàn không quá khó. Bạn chỉ cần tìm mua đúng nguyên liệu Hàn sẽ chuẩn vị hơn còn nếu không thì món ăn vẫn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng.
 

Nguyên liệu làm món Tokbokki Hàn Quốc
Công thức làm Tokbokki Hàn Quốc
 

2.2 Cách làm Tokbokki phô mai

Với cách làm này bạn có thể chế biến thành hai phương pháp nấu khác nhau, vừa có thể sử dụng cho trẻ nhỏ mà người lớn như chúng ta cũng có thể sử dụng.
 

# Nấu Tokbokki phô mai

➥ Nguyên liệu cần chuẩn bị

700g bánh gạo Hàn Quốc

100g phô mai

Tương ớt Hàn Quốc

Tương cà chua

Tỏi, hành tím, hành tây, cà rốt mỗi loại 1 củ

Dầu ăn

Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm...

Dụng cụ: Chảo chống dính, dao, bát tô, môi...

➥ Cách nấu Tokbokki nhân phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tokbokki mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ, vớt ra, để ráo rồi cắt đôi thành miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn đem bánh gạo luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra để khi xào không bị vỡ.

Hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Cà rốt đem rửa sạch, cạo vỏ rồi thái thành sợi nhỏ.

Tỏi và hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt 

Cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tương cà, 4 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc vào bát tô, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Bước 3: Nấu Tokbokki phô mai

Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào, bật nhỏ lửa chờ dầu sôi.

Tiếp theo, bạn cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

Đổ hỗn hợp nước sốt vào đảo đều trong 2 phút.

Cho cà rốt và hành tây vào đảo đều tay thêm 3 phút nữa thì cho bánh gạo vào xào cùng.

Xào đến khi gần chín, bánh gạo vàng đều thì bạn cho nốt phô mai vào đảo cùng khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi món bánh gạo Tokbokki phô mai đã chín, bạn chỉ cần múc ra đĩa hoặc bát tô và thưởng thức thành quả của mình.
 

Cách làm Tokbokki phô mai lắc
Cách làm Tokbokki lắc phô mai
 

# Cách làm Tokbokki phô mai lắc

➥ Nguyên liệu làm Tokbokki chiên phô mai

Tokbokki - bánh gạo 250 g.

Phô mai 25 g.

Dầu ăn 200ml.

➥ Cách làm Tokbokki chiên lắc phô mai

Bước 1: Luộc Tokbokki

Cho nước vào nồi nấu chờ sôi. Cho Tokbokki vào luộc trong 5 phút.

Cho Tokbokki ra tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau, sau đó cho ra rây để ráo nước.

➥ Mách bạn: Phải chờ Tokbokki thật ráo nước mới chuyển qua bước chiên giòn nếu không sẽ bị văng dầu đấy bạn nhé.

Bước 2: Chiên Tokbokki

Cho dầu vào chảo chờ nóng, cho Tokbokki vào, chiên ngập dầu với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Cho ra rây chờ ráo dầu.

Bước 3:Lắc phô mai

Cho Tokbokki đã ráo dầu vào tô, rắc phô mai vào. Lắc đều tay cho Tokbokki đều cùng phô mai nhé.

Bước 4: Thành phẩm

Tokbokki lắc phô mai bên ngoài giòn giòn bên trong mềm dai có vị mặn mặn, beo béo ngon ngất ngây. Ăn cùng tương ớt thì ngon không gì bằng nhé!
 

2.3 Làm lẩu Tokbokki

Không chỉ có thể làm ra như món ăn chơi, Tokbokki còn có thể nấu như lẩu khi ăn kèm với các nguyên liệu lạ miệng, đặc biệt khi ăn chung với bạn bè.

➥ Nguyên liệu làm lẩu Tokbokki

Bánh gạo 200gr (Tokbokki)

Xúc xích 1 cây

Tương Hàn Quốc 300g

Há cảo 150 gr

Cá viên chiên 200gr

Tôm 200g

Thanh cua 200 gr

Da heo 200g

Nước 2 lít
 

Nguyên liệu làm lẩu Tokbokki
Hướng dẫn làm lẩu Tokbokki
 

➥ Hướng dẫn nấu lẩu Tokbokki siêu ngon

Bước 1: Luộc bánh gạo và chả cá

Chả cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho chả cá vào luộc trong 10 phút thì gắp ra.

Lần lượt cho bò viên, bánh gạo vào nồi và luộc mỗi món trong 10 phút và gắp ra.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Cải bắp thảo đem cắt nhỏ.

Xúc xích xông khối đem cắt lát khoảng 1 cm.

Cho nửa củ hành tây cắt mỏng và ít hạt mè lên dĩa thịt bò.

Boa rô, ớt chuông và cà rốt đem cắt nhỏ. Phần hành tây còn lại cũng cắt mỏng.

Bước 3: Nấu lẩu

Bắc nồi lên bếp cùng ít dầu, cho hành tím cắt mỏng vào phi thơm, sau đó cho tương ớt Hàn Quốc vào cùng 200ml nước nóng và khuấy đều. Cho rau củ đã sơ chế vào và nấu trong 10 phút.

Sau 10 phút cho thêm 1.5 lít nước vào, nấu nước lẩu thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu Tokbokki thơm ngon, đậm đà hương vị với nước sốt cay cay, ngọt ngọt cùng các loại thức ăn dùng kèm. Chắc chắn món lẩu này sẽ giúp bữa ăn gia đình hoặc bữa tiệc trở nên thú vị hơn đấy!
 

2.4 Tokbokki xào cay

Bánh gạo Tokbokki còn có thể kết hợp với các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt bò, thịt gà để tạo nên những món xào cuốn hút mang hương vị đậm đà, xen lẫn với vị cay nồng chuẩn vị Hàn Quốc.

Phần thịt mềm ngon ăn kèm với bánh gạo Tokbokki mềm dai, còn có thể kết hợp với lớp phô mai beo béo để tạo nên hương vị thơm ngon, chắc chắn bạn sẽ thích!

➥ Nguyên liệu làm bánh gạo xào cay

Thịt bò 200g

Bánh gạo 150g

Ớt chuông 2 quả

Hành lá 10 gr

Xì dầu 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Rượu gạo Hàn Quốc 1 chén

Dầu mè 1 muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Nước mắm 1/2 muỗng cà phê

➥ Cách làm bánh gạo xào Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.

Ớt chuông bạn rửa sạch và cắt miếng nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng và nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Ướp thịt bò cùng 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 10 phút.

Bước 3: Xào bánh gạo

Đun nóng chảo, cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì cho bánh gạo vào xào cùng và nêm 1 chén rượu gạo Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh đường. Sau đó bạn cho ớt chuông vào xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Ngoài ra bạn còn có thể thay thế thịt bò thành thành thịt gà đấy nhé.
 

Cách làm Tokbokki xào cay
Cách làm Tokbokki xào
 

2.5 Làm bánh gạo Tokbokki bằng cơm nguội

Bạn không hề nghe lầm khi từ cơm nguội của ngày hôm qua mà vẫn có thể làm nên món bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon đấy nhé.

➥ Nguyên liệu làm Tokbokki từ cơm nguội

Cơm nguội: 100g (khoảng 1 - 2 chén)

Bột năng: 1 ít

Bột phô mai: 1 ít (hoặc sốt ớt Hàn Quốc).

Dụng cụ thực hiện: Thớt, dao, túi zip, chày, bao tay,...
 

Cách làm Tokbokki bằng cơm nguội
Sử dụng cơm nguội là Tokbokki
 

➥ Cách làm Tokbokki bằng cơm nguội

Bước 1: Nghiền nhuyễn cơm

Cho 100gr cơm nguội vào trong túi zip, sau đó dùng chày giã nhuyễn cơm đến khi các hạt cơm nát nhuyễn ra hết, tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính tay.

Bước 2: Trộn bột năng và nhồi mịn

Đầu tiên, bạn cho một ít bột năng ra bàn để khi nhồi cơm sẽ không bị dính.

Kế đến, đeo bao tay vào và cho một ít bột năng ra tay hoặc dầu ăn tùy ý, bóp và nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành một khối thống nhất, dẻo mịn và không dính tay.

➥ Lưu ý: Ở bước này, tùy theo độ ẩm của cơm nguội bạn dùng mà bạn cho bột năng vào từng ít một, vừa cho vừa nhồi đến khi nào phần cơm nguội giã nhuyễn đến khi dẻo mịn giống như một khối bột là đạt.

Bước 3: Chia bột và tạo hình

Sau khi đã nhồi nhuyễn cơm thành một khối bột thì bạn chia thành các phần to nhỏ tùy thích. Tiếp đó bạn nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều tay để tạo thành các sợi dài có độ dày khoảng nửa lóng tay.

Cuối cùng cắt nhỏ bột thành các khúc nhỏ khoảng nửa ngón tay hoặc cắt sao cho vừa ăn là được nha.

Bước 4: Hoàn thành

Với món bánh gạo Tokbokki từ cơm nguội này, bạn có thể mang đi luộc với nước sôi khoảng 5 - 7 phút rồi chấm với tương ớt, làm món bánh gạo xào cay hay làm lẩu Tokbokki cũng đều rất ngon.

Ngoài ra, có một cách tiện lợi hơn là bạn cũng có thể mang bánh đi chiên cho vàng đều rồi rắc với bột phô mai để ăn nhé!

Nếu không dùng hết thì cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản và ăn dần đấy!
 

2.6 Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng

Không chỉ từ cơm nguội, bánh tráng Việt Nam vẫn có thể làm ra món bánh gạo Hàn Quốc cay nồng đấy bạn nhé!

➥ Nguyên liệu làm Tokbokki bằng bánh tráng

Bánh tráng (loại nào cũng được).

Thịt hộp Spam

Hành tây, hành boa rô, cà rốt, thịt ba chỉ bò Mỹ, mì hàn Quốc.

Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, hạt nêm
 

Cách làm nước sốt Tokbokki bằng bánh tráng
Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng
 

➥ Làm Tokbokki từ cơm nguội

Bước 1: Cuốn Tokbokki

Lấy bánh tráng và thấm ướt chúng rồi dùng tay ép chặt những miếng bánh tráng cho dính chặt lại với nhau. Tùy vào độ mỏng dày của bánh tráng mà bạn có thể tăng giảm số lượng bánh tráng, riêng với loại bánh tráng mình đang dùng thì mình cần 5 miếng là đủ.

Sau đó bạn dùng tay cuộn chặt miếng bánh tráng lại, nhớ là phải cuộn cho thật chặt thì bánh gạo mới được dai và chắc các bạn nhé, cuối cùng dùng 2 tay lăn tròn để cố định thanh bánh gạo là xong. Đây như vậy là được rồi nè.

Bây giờ chỉ cần cắt nhỏ thành những thanh vừa ăn là được. Vậy là nguyên liệu chính đã xong, giờ thì bắt tay vào nấu thôi!

Bước 2: Công thức pha sốt Tokbokki

Đầu tiên cho một ít dầu ăn vào nồi rồi cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho vào 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (có thể thay thế bằng tương ớt và tương cà Việt Nam, tuy nhiên hương vị sẽ không bằng tương ớt Hàn Quốc). Dùng vá liên tục khuấy đều để tránh tương bị dính dưới đáy nồi nha các bạn.

Kế đến bạn cho vào một ít nước và đun sôi lên, nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường và một ít muối, nếu thấy đặc quá thì bạn có thể cho thêm một ít nước nhé.

Giờ thì xếp các loại topping cùng tobokki và mì vào thôi. Đóng nắp và nấu khoảng 15 phút.
 

2.7 Cách làm Tokbokki không cần tương ớt Hàn Quốc

Trong trường hợp bạn không thể ra khỏi nhà để mua tương ớt Hàn Quốc làm Tokbokki thì đây sẽ là cách mà bạn có thể tham khảo thêm.

➥ Nguyên liệu: Bánh gạo Hàn Quốc 700g; Chả cá 200g; Tương cà; Tỏi; Hành tím; Hành tây; Cà rốt; Các gia vị nêm nếm cần thiết.

➥ Cách làm bánh gạo không cần tương ớt Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế, làm sạch lại Tokbokki và nguyên liệu 

Làm sạch bánh gạo, tỏi, hành, cà rốt. Sau đó, thái nhỏ từng nguyên liệu vừa ăn. 

Luộc bánh gạo với nước nóng trong 2 phút để bánh dai hơn và ngon hơn. 

Bước 2: Làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt

Cho tỏi với hành tím vào chảo để phi thơm. Sau đó cho nước luộc vào cùng với gia vị. 

Tiếp tục cho hành tây, cà rốt vào nêm cho đủ gia vị. 

Giảm lửa, cho 5 thìa tương cà vào hỗn hợp hoàn chỉnh. Đun và đảo điều cho đến khi nước sốt đặc sệt.

Bước 3: Hoàn thiện và trình bày món ăn 

Cho hành tỏi vào phi cho thơm cùng dầu ăn, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa làm vào cùng với bánh gạo và chả cá. Xào đến khi bánh gạo vàng đều và chả cá chính thì bạn tắt bếp.
 

Cách làm Tokbokki không cay cho bé
Cách nấu Tokbokki không cay
 

2.8 Cách làm sốt Tokbokki không cay

Tương tự như cách nấu Tokbokki không cần tương ớt ở trên. Bạn cũng có thể chế biến Tokbokki sốt kem không cay. Đơn giản chỉ cần:

➥ Nguyên liệu: Thịt xông khói 300g, Whipping cream 250ml,  Phô mai parmesan, Hành tây, Nấm mỡ, Tỏi băm, Dầu ăn, Tiêu/hạt nêm, Viên nước cốt gà.

➥ Cách làm Tokbokki không cay

Bước 1: Sơ chế và làm sạch nguyên liệu. Thái nhỏ các nguyên liệu thành các lát vừa ăn.

Bước 2: Chế biến 

Phi tỏi và hành cho thơm. Sau đó, cho tiêu và hạt nêm vào đảo đều cho đến khi hành tây chín tái và ngả màu hơi vàng. 

Cho thịt ba xông khói vào đảo đều với lửa vừa nhỏ cho đến khi thịt ngả màu vàng và dậy mùi thơm, tiếp theo cho nấm mỡ vào đảo nhẹ liên tục cho đến khi nấm mềm.

Trong lúc đảo hỗn hợp trên, bạn ngâm 1 viên nước cốt gà vào nước lọc để mền hơn. 

Cho bánh gạo cùng nước lọc, whipping cream và cà phê phô mai parmesan vào, đảo nhẹ cho hỗn hợp thấm đều. Đun hỗn hợp với lửa lớn cho đến khi sôi và bánh gạo mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm, trình bày và thường thức
 

3

Những lưu ý khi làm bánh Tokbokki tại nhà

Nếu bạn làm Tokbokki bằng bột gạo thì nên cho thêm dầu ăn vào bột mỗi khi nhào và cắt bột để khi nhào bột không bị dính và khi cắt bánh không bị nát.

Đây là lỗi sai thường gặp nhất khiến món ăn của bạn không đẹp mắt và ăn khá dính miệng, không ngon như ăn ở ngoài tiệm và ảnh hưởng đến cứ khỏe.

Trong trường hợp bột khô bạn nên cho thêm nước nóng, nếu bột còn nhão thì cho thêm bột và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi thực hiện bước tiếp theo.

Nếu bạn muốn làm bánh cho nhiều lần ăn, bạn có thể nhào sẵn bột hoặc cắt sẵn rồi cho vào tủ lạnh, đến khi cần sử dụng thì mang ra hấp lại cho nóng, sau đó chế biến bình thường.

Mẹo hay để bánh gạo không bị dính vào nhau thì bạn khi luộc nên cho thêm 1 ít dầu ăn và đảo đều tay khi luộc.
 

Hướng dẫn nấu Tokbokki đúng cách
Luộc Tokbokki không dính
 

Sốt phải có độ sệt vừa phải, bạn nên cho thêm nước nếu sốt quá đặc, sốt quá loãng thì chúng ta nấu lâu thêm một chút, để bay bớt hơi nước.

Tokbokki có thể nở ra một ít nên khi nấu đừng cho quá nhiều, tránh tình trạng không ăn hết dẫn đến lãng phí.

Lưu ý là chúng ta nên luộc bánh gạo rồi cho ra rổ xả lại bằng nước lạnh, sau đó mới xào với chút dầu và đổ sốt vào nấu cùng, để bánh gạo chín đều nhưng không bị mềm và dính nhau nhé.
 

4

Các kiểu ăn Tokbokki mới lạ tại Việt Nam bạn nên biết

Ngoài các công thức dễ thực hiện ở nhà thì tính đến hiện nay món ăn truyền thống Hàn Quốc này có rất nhiều biến thể độc đáo khi được nhu nhập vào Việt Nam.

Nếu là một dân nghiện bánh gạo, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ những phiên bản Tokbokki ở Sài Gòn vô cùng hấp dẫn này đây.
 

4.1 Bánh gạo sữa

Được trình làng gần đây, món ăn Tokbokki sữa gây ấn tượng bằng hương vị lạ lẫm và kiểu kết hợp mặn ngọt độc đáo chưa từng thấy.

Khác với món bánh gạo cay truyền thống, Tokbokki sữa với phần nước sốt được chế biến từ phô mai và sữa tươi, có thêm cà rốt, bắp cải ăn kèm.

Đối với những tín đồ nghiện ăn béo và team không ăn cay được, Tokbokki sữa là một biến tấu hấp dẫn và lạ vị.

Sốt sữa có vị ngọt, béo tương tự như các loại mì Ý phô mai tuy nhiên nhiều thực khách cho rằng điều này làm món tương đối ngậy, mau ngán. Bánh gạo có độ mềm dai hài hòa và được rắc thêm mè nên vừa thơm vừa kích thích vị giác.
 

Món bánh gạo sữa thơm ngon
Bành gạo sữa béo
 

4.2 Tokbokki gà sốt mật ong

Không chỉ được dùng kèm với chả cá và trứng cút, Tokbokki còn có thể kết hợp cùng gà viên để tạo nên món ăn chơi thu hút nhiều bạn trẻ Sài Gòn.

Gà được lăn bột rồi chiên vàng đều rồi "bắt tay" với bánh gạo quyện đều trong làn sốt mật ong sóng sánh vừa nhìn đã muốn ăn ngay. Món ăn là sự hòa hợp ăn ý của bánh gạo dẻo dẻo, gà giòn giòn thấm đượm trong vị ngọt dìu dịu tinh tế.

Tokbokki gà sốt mật ong là lựa chọn hợp lý cho những ai ngại cái cay the nồng nàn của phiên bản xào cay truyền thống.
 

# Tạm kết

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết cách làm Tokbokki Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản, 2momart tin chắc rằng bạn sẽ có thể lựa chọn cho bản thân một công thức thích hợp để làm món ăn vặt này trở nên sinh động hơn trong bữa cơm của gia đình.

Không chỉ có bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki, bạn đừng quên tại 2momart hiện đang liên tục cập nhật các món ăn ngon đến từ nhiều vùng miền và quốc gia trên thế giới đấy nhé.

Hãy tham khảo thêm hoặc ghé xem một số sản phẩm hiện đang được thực hiện so sánh giá tại 2momart để có thẻ được hỗ trợ chế biến thức ăn nhanh chóng và tiện lợi nhất bạn nhé!

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Stories

Tinh dầu là gì? Công dụng và cách dùng tinh dầu hiệu quả cho người mới bắt đầu

Update 25/11/2021
Bạn đã biết tinh dầu là gì hay chưa, công dụng và cách sử dụng tinh dầu như thế nào? 2momart sẽ chia sẻ ngay sau đây. Tinh dầu nếu bạn biết sử dụng đúng cách sẽ mang đến nhiều công dụng như khử mùi hôi, ẩm mốc, xua đuổi côn trùng, thanh lọc không gian sống, cải thiện căng thẳng, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Bên cạnh đó, tinh dầu còn đem đến nhiều tác dụng cực tốt trong làm đẹp.

Cách trị tàn nhang trên mặt hiệu quả tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên

Update 19/11/2021
Tình trạng bị tàn nhang đang khá phổ biến hiện nay và không phân biệt người lớn hay trẻ em. Các dấu hiệu của tàn nhang thường dễ bị nhầm lẫn với bị nám, bởi chúng cũng là những đốm nâu, xuất hiện ở vùng má, khiến khuôn mặt bạn thiếu thẩm mỹ. Biết được những nguyên nhân bị tàn nhang sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều trị những đốm nâu khó ưa này.

Cách làm vịt om sấu thơm ngon, béo ngậy, đậm đà chiêu đãi gia đình

18/11/2021
Món ăn vịt om sấu là một trong những đặc trưng nổi bật của miền Bắc. Món ăn không chỉ mang lại sự thanh mát mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng tốt cho người dùng. Cách làm món vịt om sấu cũng khá đơn giản, hãy tham khảo ngay các bước bên dưới để hoàn thành món ăn đúng chuẩn ngoài hàng nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi bếp hiệu quả lâu bền

Update 17/11/2021
Máy hút mùi bếp hiện đang là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong bất cứ căn nhà nào vì nhiều lợi ích đáng kể mà chúng đem lại cho cuộc sống mỗi ngày. Tuy nhiên, vì là dòng thiết bị điện còn khá mới nên cách sử dụng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả tốt nhất vẫn chưa được nhiều người hiểu rõ, từ đó dẫn đến việc máy vận hành dù rất tốt nhưng mùi bám trong bếp vẫn ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy, bài viết về cách sử dụng máy hút mùi sau đây sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn khi sở hữu chúng đấy nhé!

Hướng dẫn các bài tập giảm mỡ bụng nhanh tại nhà an toàn hiệu quả

Update 11/11/2021
Mỡ bụng là cơn ác mộng không chỉ của mỗi riêng các chị em, mà ngay cả nam giới cũng rất ngao ngán khi có sự xuất hiện của chúng trên cơ thể. Chính vì vậy, những bài tập giảm mỡ bụng được chia sẻ ngay trong bài viết này chính là chìa khóa vàng giúp bạn giảm mỡ bụng vô cùng an toàn tại nhà mà không cần phải sử dụng những biện pháp dao kéo đắt đỏ và chứa đựng nhiều nguy hiểm nhé. Hãy cùng theo dõi nhưng tip chia sẻ trong bài viết này và cùng nhau lấy lại vóc dáng cân đối bạn nhé!

Hướng dẫn khắc phục sự cố tủ lạnh không lạnh, bị chảy nước, kêu to

Update 08/11/2021
Tủ lạnh là vật dụng gia đình rất cần thiết trong việc bảo quản thực phẩm hàng ngày, chúng trở nên thông dụng và có mặt hầu hết trong mọi gia đình chúng ta. Đây là công cụ giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu dài mà không cần phải thường xuyên đến siêu thị hay chợ.

Chia sẻ các phương pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất cho gia đình bạn

Update 05/11/2021
Chẳng ai muốn ăn những món ăn thiếu đi sự tươi ngon khi chế biến và không phải thực phẩm nào sau khi mua về bạn cũng có thể sử dụng hết trong một ngày được. Chính vì vậy, một số cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn trong khâu chế biến sẽ là chiếc chìa khóa vô cùng quan trọng để giúp cân bằng được dinh dưỡng trong bất cứ món ăn nào của gia đình bạn đấy nhé!

25+ Công dụng của dầu dừa và cách sử dụng dầu dừa hiệu quả trong làm đẹp

Update 04/11/2021
Dầu dừa được biết đến với nhiều công dụng trong làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, chứa nhiều thành phần tốt, giúp cân bằng lượng đường trong máu, kháng viêm, chống lão hoá,... đây được xem là thành phần vô cùng có lợi và đáng sử dụng trong cuộc sống.

Cách chống lão hóa da mặt đúng cách vô cùng hiệu quả bạn nên biết

Update 02/11/2021
Chống lão hóa da mặt là điều mà phái nữ quan tâm mỗi ngày để đẩy lùi được các dấu hiệu thâm sạm, nhăn nheo và chảy xệ đối với những người bước qua tuổi trung niên, hay hạn chế làn da khô ráp, hoặc da mất nước và sần sùi đối với lứa tuổi mới lớn. Có rất nhiều phương pháp chống lão hóa da mặt như dùng các loại mỹ phẩm dưỡng da, sử dụng nguyên liệu tự nhiên, thực hiện các phương pháp massage mặt và bảo vệ da trước sự tác động của ánh nắng mặt trời. Hiểu được tầm quan trọng của việc chống lão hóa da mặt giúp bạn ngăn chặn được dấu hiệu lão sớm, cải thiện tình trạng da khỏe mạnh mỗi ngày nhanh chóng.

Cách làm bánh Flan thơm ngon không bị rỗ tại nhà với công thức đơn giản

Update 01/11/2021
Bánh Flan món ăn vặt quen thuộc hầu như đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ, nhất là đối với hệ 8X,9X và dĩ nhiên Gen Z ngày nay cũng khá ưa thích món ăn thân thuộc này. Thay vì phải mua thì ngay trong mùa dịch này bạn cũng có thể trổ tài tự làm món ăn quen thuộc nhưng rất “bắt” này đấy nhé. Ở bài viết hôm nay 2momart.vn sẽ giúp bạn các cách làm bánh Flan thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà.

Những cách làm thịt kho tàu mềm ngon ngất ngây đơn giản tại nhà

Update 01/11/2021
Chỉ cần nghe mùi thơm béo ngậy của nồi thịt kho ăn bên ghế thúng xôi là bạn đã biết lễ hội mùa xuân đang cận kề. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc của món thịt kho tàu và ý nghĩa của nó trong ngày Tết.

Mách bạn cách làm mứt dừa siêu ngon cực dễ tại nhà thành công ngay lần đầu

Update 29/10/2021
Vào mỗi dịp tết đến, mứt dừa được xem là một trong những món ăn chơi truyền thống không thể thiếu trong mâm bánh kẹo để đãi khách. Tính đến hiện nay thì món ăn ý nghĩa này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ với nhiều cách chế biến lạ mắt và ngon hơn hương vị của ngày xưa rất nhiều. Để giúp bạn có thể tự làm được món mứt ngày tết siêu đơn giản và có thể ăn chơi mọi lúc trong năm thì những công thức cách làm mứt dừa non sau đây sẽ là gợi ý thú vị đấy nhé!

Chia sẻ tất tần tật kiến thức và cách làm các món eat clean, dễ thực hiện

28/10/2021
Giữa rất nhiều chế độ ăn kiêng hiện nay, ăn theo thực đơn sạch nhận được sự quan tâm rộng rãi của của những tín đồ làm đẹp. Điểm nổi bật của thực đơn eat clean để giảm cân là giúp giữ được vóc dáng cân đối mà vẫn giữ được sức khỏe tốt hơn.

Cách trị sẹo lâu năm trên mặt đơn giản nhưng cực hiệu quả ngay tại nhà

Update 28/10/2021
Làn da trắng thôi chưa đủ mà chúng còn phải không có những tì vết nào do sẹo gây ra, vậy bạn đã biết cách trị sẹo trên mặt bằng những phương pháp từ thiên nhiên ngay sau đây chưa? Nếu chưa thì chắc chắn bạn sẽ hối tiếc với nếu không đọc hết những chia sẻ ngay sau đây của 2momart dành cho bạn đấy nhé!

Hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc giòn ngon tuyệt ngay tại nhà

Update 27/10/2021
Kim chi là một món ăn truyền thống ở Hàn Quốc, được lên men từ rau củ, chứa nhiều dinh dưỡng, do đó rất tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể dễ dàng tự làm món kim chi cực ngon tại nhà với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như cải thảo, dưa leo, củ cải,... Hôm nay 2momart xin chia sẻ đến chị em nội trợ cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đem đến cho bạn có ngay món đồ ăn kem thịt nướng thơm ngon. Vào bếp chuẩn bị thực hiện ngay sau bài viết này nhé!
Chat với chúng tôi qua Zalo