Phương pháp luyện chữ đẹp cho bé, người lớn chỉ trong 4 tuần

Bí quyết rèn chữ đẹp siêu tốc chỉ trong 4 tuần

Update 03/06/2023
9528
26

Khi Bạn muốn luyện chữ đẹp cho chính mình hay luyện chữ đẹp cho các Bé mà không biết bắt đầu từ đâu, không biết áp dụng phương pháp nào để đạt kết quả nhanh thay vì các Bạn cứ loay hoay lên Youtube tìm kiếm những bài hướng dẫn không Logic kém hiệu quả thì các Bạn hãy xem bài viết này với những hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho Bạn.

Mục Lục

  Bút Luyện Chữ Đẹp bạn nên mua để luyện tập

  Dòng bút lá tre luyện viết chữ đẹp

  Chào Bạn, bạn đang tìm kiếm một quy trình để luyện chữ đẹp phải không? với kinh nghiệm hơn 7 năm giảng dạy về Bộ Môn Luyện Chữ Đẹp và hướng dẫn hơn 1000+ học viên thì tôi xin hướng dẫn cách luyện chữ đẹp mà Bạn có thể áp dụng để có hiệu quả ngay hôm nay, cuối bài viết tôi có tặng Bạn 1 số Bài Luyện Chữ Đẹp cần thiết trong quá trình luyện chữ tại nhà các Bạn có thể tải về, nhưng tôi cần Bạn hãy đọc hết bài viết này một cách chậm rãi để Bạn có thể nắm được quy trình cũng như là kiến thức cơ bản để nhập môn Luyện Chữ Đẹp một cách chắc chắn giúp để Bạn có thể đạt được kết quả Viết Chữ Đẹp như mong đợi.

  Kết quả chữ đẹp sau thời gian luyện tập
  Kết quả chữ đẹp sau thời gian luyện tập

  1

  Luyện chữ đẹp cần chuẩn bị dụng cụ gì?

  Bất kì bộ môn nào cũng vậy chúng ta cần phải có những dụng cụ chuyên dụng để thực hành, đến với Luyện Chữ Đẹp bạn cần trang bị những dụng cụ thiết yếu sau để bắt đầu:

  - Bút luyện chữ đẹp: khác với bút bi với tốc độ viết nhanh khó kiểm soát được nét chữ, bút luyện chữ đẹp có tốc độ viết chậm hơn, khả năng tạo nét uyển chuyển, bay lượn làm cho con chữ có thể mang một sắc thái đẹp hơn, vì vậy khi luyện chữ đẹp chúng ta cần sử dụng loại bút chuyên dụng chứ không dùng bút bi và những dòng bút được phân loại sau bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn.

  Bút ngòi êm viết nét đều không tạo thanh đậm
  Bút ngòi êm viết nét đều không tạo thanh đậm

  + Bút ngòi êm nét đều: đây là dòng bút máy mực tạo nét đều như bút bi dễ viết phù hợp với người mới luyện chữ đẹp hoặc các bạn chỉ thích cải thiện chữ viết mà không cần viết nét thanh nét đậm. Giá của dòng bút này từ 20K - 80K.

  Bút ngòi mài viết tạo nét thanh nét đậm
  Bút ngòi mài viết tạo nét thanh nét đậm

  + Bút ngòi mài: dòng bút này khá gần gũi với các bé đang học tiểu học vì nét của dòng bút này tạo ra nét thanh và nét đậm, đây cũng là dòng bút được người luyện chữ đẹp sử dụng rộng rãi nhất. Đặc tính của Bút ngòi mài hơi khó viết vì nó tạo cảm giác gai, sốc, nếu không đủ kĩ thuật viết thì khó có thể tạo nét bút đẹp như ý. Giá của dòng bút này từ 40K - 100K.

  Bút lá tre viết thanh đậm đẹp hơn ngòi mài
  Bút lá tre viết thanh đậm đẹp hơn ngòi mài

  + Bút lá tre: được xếp như dòng bút mang tính nghệ thuật vì bút ngòi lá tre có thể mang lại những nét bút đẹp, bay lượn, uyển chuyển. Tên gọi bút ngòi lá tre là tượng hình độ dẻo dai của ngòi giống như chiếc lá tre, không dễ dàng để cho người mới luyện tập có thể viết được dòng bút này, tuy vậy Bạn nào dùng được bút ngòi mài thì nên sử dụng bút ngòi lá tre và bạn nào thích viết chữ đẹp thì nên dùng bút này để trải nghiệm nét bút ngòi lá tre đẹp như thế nào. Giá của dòng bút này từ 50K- 200K.

  Mực cao cấp Pilot sẽ cho Bạn màu mực ưng ý
  Mực cao cấp Pilot sẽ cho Bạn màu mực ưng ý

  - Mực: mực luyện chữ đẹp cũng có nhiều dòng giống như Bút nhưng nó được phân loại theo chất lượng, thương hiệu, tuy nhiên mình khuyên các Bạn nên chọn dòng mực cao cấp đắt tiền sử dụng để luyện tập cho chuẩn không bị lem mực, chảy mực...Những thương hiệu được khuyên dùng: Hero giá 100K/lọ, Pilot 140K/lọ, Pelikan 150K/lọ.

  Tập luyện chữ đẹp có cấu trúc khác so với tập thông thường
  Tập luyện chữ đẹp có cấu trúc khác so với tập thông thường

  - Tập: nhiều bạn nhầm tưởng là tập nào cũng như tập nào nên nhiều Bạn đã lựa chọn dòng tập không đúng khiến cho quá trình Luyện Chữ Đẹp gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với các bé. Tập luyện chữ đẹp có ô li lúc nào cũng to hơn so với tập thông thường, giúp cho người luyện dễ dàng canh được tỉ lệ con chữ. Tập luyện chữ được phân ra làm 2 dòng: tập ô li nghiêng và tập ô li đứng.Giá thành của tập luyện cũng chỉ giao động từ 10K - 12K/ cuốn.

  Cá định vị tay cầm rất hữu dụng trong việc cầm bút
  Cá định vị tay cầm rất hữu dụng trong việc cầm bút

  - Cá định vị tay cầm: dụng cụ này chỉ có 5K và chỉ sử dụng trong thời gian khoảng 10 ngày đầu tiên luyện chữ đẹp, nó giúp người luyện chữ có thể cầm bút đúng cách từ đó không bị mỏi tay và tạo nét bút được đẹp hơn. Mình nghĩ Bạn nên đầu tư dụng cụ này thay vì bỏ qua.

  Tập mẫu Luyện Chữ Đẹp có nhiều nội dung luyện tập
  Tập mẫu Luyện Chữ Đẹp có nhiều nội dung luyện tập

  - Tập mẫu luyện chữ đẹp: đây là các bài luyện cho Bạn dựa vào để viết theo các tập này được chia ra làm 3 loại:
  + Tập mẫu đơn: chỉ gồm các con chữ hoặc các nét cần thiết cấu trúc nên con chữ.
  + Tập bài luyện: gồm các bài văn thơ in mẫu để bạn luyện theo.
  + Tập hỗn hợp: phối trộn cả 2 loại trên.
  Có lưu ý khi lựa chọn tập mẫu: chất lượng giấy phải từ 100Gram trở lên để không bị thấm mực, nhèo mực trong quá trình sử dụng.

  Ở nội dung chuẩn bị dụng cụ Luyện Chữ Đẹp có rất nhiều câu hỏi xoay quanh, mình xin nêu ra để Bạn gặp trường hợp tương tự thì cũng được giải đáp:
  Câu hỏi 01: Chào Thầy, vì nhu cầu công việc tôi chỉ muốn luyện chữ đẹp bằng bút bi mà không dùng Bút chuyên dụng có được không? 

  • Trả lời: Được ạ, nhưng hiệu quả sẽ không cao vì giai đoạn đầu cần thời gian để Bạn chỉnh nét nhưng dùng bút bi thì tốc độ nét đi nhanh rất khó để người luyện kiểm soát được, do đó Bạn hãy sử dụng Bút chuyên dụng một thời gian cho quen tay sau đó hãy chuyển sang bút bi thì sẽ đạt kết quả tốt hơn.

  Câu hỏi 02: Chào Chú Cường gần đây trên thị trường có bán dòng bút máy mực nhưng xoá được, tôi muốn mua cho bé sử dụng thì có phù hợp cho bé luyện chữ đẹp không? mong Chú Cường giải đáp? 

  • Trả lời: Thực ra, bút máy mực xoá được hay không xoá được đều giống nhau về bản chất, chỉ khác nhau về loại mực, phụ huynh hoàn toàn có thể mua cho bé để luyện chữ, nhưng chúng ta không nên lạm dụng, vì dòng bút máy mực xoá được sẽ tạo nên thói quen “viết rồi xoá" cho các Bé sẽ không tốt. Vì vậy nếu cho bé dùng, chỉ nên dùng trong thời gian ngắn làm quen với bút thôi.

  Câu hỏi 03: Chào Thầy, tôi muốn hỏi Thầy là khi bắt đầu viết chữ đẹp mình dùng bút ngòi lá tre luôn mà không dùng bút ngòi mài được không?

  • Trả lời: Hoàn toàn được, tuy nhiên Bạn cần rèn nét thanh nét đậm và cách lia bút kĩ hơn do ở thời gian làm quen, bút lá tre khó dùng hơn bút ngòi mài. Nhưng bạn có thể bắt đầu với bút lá tre mà không cần trải qua bút ngòi mài, có những dòng bút lá tre cho người mới bắt đầu bạn có thể lựa chọn.

  2

  3 yếu tố cần thiết quyết định luyện chữ đẹp thành công

  Khi Bạn đã chuẩn bị đủ dụng cụ thì Cường muốn nói cho Bạn biết 3 yếu tố nữa trước khi chia sẽ cho Bạn phương pháp để Luyện Chữ Đẹp hiệu quả. Vì chỉ có dụng cụ hoặc có cả dụng cụ và phương pháp nhưng thiếu 3 yếu tố thì Bạn vẫn không thể sở hữu được nét chữ đẹp.

  + Yếu tố thứ 1 - Thời gian: Luyện chữ đẹp là một hành trình tuỳ theo từng người mà hành trình này có thể dài hay ngắn. Hiểu được yếu tố này người luyện viết chữ đẹp sẽ thông thả hơn không đặt quá nhiều áp lực vào bản thân, thúc ép bản thân viết được chữ đẹp trong thời gian ngắn, dẫn đến tình trạng không có kết quả rồi nản chí bỏ cuộc. Trung bình một người luyện chữ đẹp sẽ từ 3 – 6 tháng, đối với các bé có thể dài hơn từ 4 – 8 tháng do đó phụ huynh đừng có ép con phải viết chữ đẹp sau vài ngày luyện tập, điều này chỉ khiến các bé bỏ cuộc.

  + Yếu tố thứ 2 - Tập trung: chìa khoá thành công cho mọi việc là sự tập trung, nhiều bạn giai đoạn đầu rất hăng hái, mua đủ dụng cụ để luyện tập nhưng sau đó lại sao lãng nhiều thứ, không thể tập trung vào mục tiêu mà các bạn đã đề ra, khiến quá trình luyện chữ đẹp kéo dài lê thê mà không có kết quả. Thay vì như vậy các bạn hãy loại bỏ những thứ ít quan trọng hơn việc Luyện Chữ để ưu tiên và gặt hái nhiều thành quả hơn.

  + Yếu tố thứ 3 - Kiên trì: kiên trì là sự bền bỉ dẻo dai vượt qua mọi khó khăn để đến đích, Cường lấy ví dụ chúng ta đặt ra mục tiêu là 3 tháng đạt kết quả nhưng 3 tháng vẫn chưa thấy chữ viết thay đổi nhiều, nếu người bình thường sẽ bỏ cuộc, nhưng với người kiên trì thì họ vẫn tiếp tục luyện tập, vẫn tiếp tục tập trung đặt ra tiếp mục tiêu tiếp theo để chinh phục. Nếu Bạn có yếu tố này thì chắc chắn Bạn sẽ thành công.

  3

  Lộ trình 5 giai đoạn luyện chữ đẹp

  Nếu bạn đã có đủ dụng cụ và 3 yếu tố trên thì Cường sẽ đưa cho Bạn lộ trình về cách luyện chữ đẹp hiệu quả mà Bạn có thể áp dụng. Luyện chữ đẹp thực chất là luyện từng con chữ, từng nét hoàn thiện hơn, đẹp hơn, từ đó chúng ta ghép vào thành từng câu, từng dòng sẽ đẹp hơn, vậy khi luyện chữ đẹp Bạn sẽ chia ra làm 5 giai đoạn:

  + Giai đoạn 1: luyện các nét cơ bản, luyện nét thanh nét đậm (nếu thích) giai đoạn này sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày. Bạn sẽ cần luyện những nét cơ bản cấu trúc nên con chữ. Bạn học kĩ chừng nào thì vững chắc chừng nấy. Tuỳ theo giáo trình, tuỳ theo giáo viên sẽ có cách hướng dẫn về cách luyện nét cơ bản hay nét thanh nét đậm sẽ khác nhau.

  + Giai đoạn 2: luyện chữ cái viết thường giai đoạn này mất khoảng 10 –15 ngày. Bạn sẽ học lại toàn bộ chữ cái viết thường, về cách viết, về cách cấu trúc con chữ, mà trước giờ bạn không hề chú ý. Chắc hẳn là giai đoạn này đau tay lắm, bạn cần vượt qua.

  + Giai đoạn 3: luyện chữ hoa giai đoạn này mất khoảng 15 – 30 ngày. Thời điểm này vô cùng khó khăn, có thể khiến bạn bỏ cuộc vì chữ hoa khó hơn chữ thường rất nhiều, cần bạn nhớ nét từng con chữ, hướng đi từng nét như thế nào, và phải cân chỉnh chính xác để con chữ đẹp nhất.

  + Giai đoạn 4: nối chữ tập viết bài, giai đoạn này mất khoảng 1 – 2 tháng. Bạn sẽ trải qua cảm giác viết hoài không đẹp, nhưng với lòng kiên trì rèn luyện thì từ từ bạn sẽ sở hữu những bài viết đẹp hơn chữ viết thường nhật của Bạn, rồi sẽ trở nên đẹp xuất sắc.

  + Giai đoạn 5: chuyên nghiệp, giai đoạn này không giới hạn thời gian. Bạn đã viết tốt, bạn sẽ luyện thêm chữ hoa sáng tạo, bạn sẽ luyện thêm các mẫu chữ mới mẻ giúp bài viết của Bạn trở nên vượt trội.

  Trên đây là lộ trình 5 giai đoạn mà Bạn phải trải qua khi Luyện Chữ Đẹp vậy cách luyện như thế nào để đạt hiệu quả?

  4

  Phương pháp chia để trị trong luyện chữ đẹp

  Với phương pháp này Bạn có thể rút ngắn thời gian Luyện Chữ Đẹp xuống rất nhiều lần, sai lầm của các Bạn tự luyện chữ đẹp là luyện chữ đẹp theo thứ tự Bảng Chữ Cái điều này làm Bạn khó nhớ cách viết từng con chữ và từ đó mất nhiều thời gian, Chú Cường xin giới thiệu Bạn Phương Pháp Chia Để Trị trong Luyện Chữ Đẹp dù là chữ cái viết thường hay chữ cái viết hoa hay chữ hoa sáng tạo, chữ số chúng ta đều chia các chữ cái này ra thành các nhóm tương đồng nhau về nét, giúp Bạn dễ nhớ và luyện được nhanh hơn.

  Phương pháp chia nhóm chữ để dễ luyện tập
  Phương pháp chia nhóm chữ để dễ luyện tập

  Chữ cái viết thường chúng ta chia làm 3 nhóm:

  + Nhóm 1: gồm các con chữ i, t, u, p, y, n, m, v, r, s

  + Nhóm 2: gồm các con chữ l, b, h, k

  + Nhóm 3: gồm các con chữ o, a, d, q, g, c, e, x

  Chữ cái viết hoa, chữ hoa sáng tạo chúng ta chia làm 6 nhóm:

  + Nhóm 1: A, N, M

  + Nhóm 2: P, R, B, D

  + Nhóm 3: C, G, S, L, E, T

  + Nhóm 4: I, K, V, H

  + Nhóm 5: U, Y, X

  + Nhóm 6: O, Q

  Chữ số chúng ta chia làm 3 nhóm:

  + Nhóm 1: 1, 4, 7

  + Nhóm 2: 2, 3, 5

  + Nhóm 3: 0, 6, 8, 9

  5

  Cách luyện viết chữ đẹp bắt đầu từ đâu?

  Nhiều Bạn học viết chữ đẹp nhưng lại rơi vào một ma trận của các cuốn vở mẫu, các bạn luyện trong thời gian dài nhưng đổi lại không có kết quả như ý, bí mật mà ít người biết đó là các cuốn vở mẫu sẽ không làm cho chữ viết của Bạn tốt lên, mà là sự hiểu về cấu trúc con chữ, sẽ về hướng đi từng nét kết hợp với vở mẫu thì chữ của Bạn mới dần cải thiện.

  Đây là cách viết chữ đẹp mà Cường hướng dẫn cho Bạn đây:

  + Bạn nhìn xuống bên dưới Cường có 1 Bộ Tài Liệu Luyện Chữ Đẹp PDF trong 30 ngày, mỗi ngày bạn luyện 1 bài và đây là tài liệu bản in, Bạn có thể Photo ra làm nhiều bộ luyện tập cho đến khi chữ đẹp. Với bộ bài luyện này Bạn có thể luyện được chữ thường, chữ hoa, chữ số và Bạn nào siêng năng có thể luyện được chữ Hoa Sáng Tạo.

  + Phân tích và nắm cấu trúc từng con chữ: với những bạn đi luyện chữ đẹp tại các trung tâm thì việc phân tích này giáo viên sẽ làm giúp bạn, giáo viên sẽ cung cấp thông tin cho Bạn, bạn không mất nhiều thời gian để làm việc này. Nhưng nếu Bạn tự luyện chữ đẹp tại nhà thì Bạn phải làm điều này, nắm cách viết - hiểu cấu trúc từng chữ từ đó giúp Bạn nhớ cách viết từng chữ tốt hơn, viết nhanh hơn, đẹp hơn.

  + Tìm một giáo viên (người đồng hành) hỗ trợ: người giáo viên này có thể là người Thầy thực thụ hoặc là người Bạn, người em mà họ hiểu về cách viết chữ đẹp để từ đó người đồng hành này sẽ phát hiện ra những lỗi phát sinh trong quá trình Bạn viết, nhắc nhở Bạn, để Bạn viết tốt hơn, vì hầu hết người mới luyện chữ đẹp thì không thể tự phát hiện được những lỗi sinh ra khi thực hành, bước này cực kì quan trọng nếu người luyện chữ viết sai mà không thấy sai sẽ tạo thành thói quen, càng viết càng sai.

  + Nếu hội đủ cả 3 yếu tố trên thì Bạn cộng với: thời gian + tập trung + kiên trì: Cường đảm bảo Bạn phải viết được chữ đẹp dù Bạn bao nhiêu tuổi, nam hay nữ, sống ở đâu...

  6

  Kinh nghiệm luyện chữ đẹp cho Bé

  Bí quyết luyện chữ cho bé là phải kiên trì
  Bí quyết luyện chữ cho bé là phải kiên trì

  Dù bé bạn đang học lớp mấy thì Luyện chữ đẹp cho bé phụ huynh cũng sẽ gặp nhiều khó khăn nhất định, vì bé chưa làm chủ được bút, chưa hiểu được ý phụ huynh hay giáo viên muốn truyền tải nên bé hay viết theo thói quen là chủ yếu, những phương pháp hay lộ trình Chú Cường cung cấp phía trên đều áp dụng được cho các Bé tuy nhiên Bí Quyết Luyện Chữ Đẹp cho bé chính là THỜI GIAN. Ba Mẹ hãy chia nhỏ lộ trình ra với mức thời gian dài hơn thời gian mà Chú Cường cung cấp cho quý Quý Phụ Huynh tham khảo, bé càng nhỏ thì thời gian bé luyện tập càng dài, trung bình 1 bé rèn và viết được chữ đẹp là từ 4 - 8 tháng. Bên cạnh bé cần thời gian thì sự nổ lực hướng dẫn của Quý Ba Mẹ cũng rất quan trọng. Người lớn không được gấp gáp với các Bé phải từ từ, nhỏ nhẹ và hãy luôn nhớ rằng: Luyện Chữ Đẹp cho bé là một hành trình. Việc la mắng thúc ép các con, sẽ làm các con bỏ cuộc và không đạt hiệu quả.

  Các bé tiểu học là giai đoạn vàng để Luyện Chữ Đẹp nếu con Bạn còn ở giai đoạn tiểu học hãy cố gắng duy trì và giúp các bé đạt kết quả tốt nhé!

  7

  Kinh nghiệm luyện chữ đẹp cho người lớn

  Luyện chữ đẹp cho người lớn chỉ cần 1- 3 tháng
  Luyện chữ đẹp cho người lớn chỉ cần 1- 3 tháng

  Đối với người lớn thì Luyện Chữ Đẹp sẽ nhanh hơn so với các Bé, vì chúng ta dễ dàng tiếp nhận thông tin và điều chỉnh cách viết sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của con chữ, nếu người lớn tập trung thì chỉ trong 1 tháng đã thấy sự khác biệt về con chữ rồi, thời gian trung bình của một người lớn luyện tập là từ 1 đến 3 tháng tuỳ theo khả năng của từng Bạn, người càng lớn tuổi thì luyện chữ đẹp mất nhiều thời gian hơn. Các Bạn chỉ cần theo sát lộ trình của Chú Cường hướng dẫn phía trên thì chắc chắn sẽ đạt kết quả.

  Tất cả kiến thức mà Chú Cường hướng dẫn các Bạn từ đầu nội dung đến giờ là Cách Viết Chữ Đẹp mà Chú Cường thường xuyên hướng dẫn cho học viên trả phí của mình, các Bạn ấy thì có Cường đồng hành, còn các Bạn những người tự luyện thì cũng hãy áp dụng dẫu biết sẽ khó khăn hơn, nhưng quy trình là thế nếu Bạn bám sát chắc chắn sẽ tạo kết quả tương tự. Chúc bạn sớm sở hữu được nét chữ ưng ý! Chú Cường Chữ Đẹp.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  TOP Stories

  999+ Những câu nói hay về tình yêu chân thành và lãng mạn Hot nhất 2023

  Update 23/02/2023
  Tình yêu là phạm trù đầy màu sắc, đủ cung bậc thăng trầm và thú vị. Mỗi loại tình yêu là mỗi cảm xúc khác nhau, tình yêu khiến con người thay đổi, khiến người ta mạnh mẽ, yêu đời, nhưng cũng có lúc là đau khổ, cô đơn. Suy cho cùng, đây cũng chỉ là những dư vị cuộc sống, đừng giấu giếm những nỗi niềm đó, hãy mở lòng và thể hiện tâm trạng thông qua những những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc nhé!

  300+ STT hay khi đăng ảnh cực chất thu hút nhiều lượt like nhất

  09/12/2022
  Những câu stt hay khi đăng ảnh luôn được những người sử dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram…) quan tâm tìm kiếm. Sẽ thật nhàm chán và vô vị nếu bạn chỉ đăng bức hình đơn điệu không kèm caption. Thế nhưng, không phải ai cũng suy nghĩ ra ngay những câu nói hay để sử dụng. Bài viết dưới đây, 2momart sẽ tổng hợp 300+ status hay khi đăng ảnh đi chơi, ảnh vui, ảnh đại diện, ảnh tâm trạng, cực chất và thú vị. Với những câu tus này, tấm ảnh của bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng lưu lại để dùng dần nhé.

  150+ STT Thả thính hài hước, những câu thả thính dễ thương triệu like

  Update 04/06/2023
  Bạn tìm những câu cap thả thính crush? STT, những câu thả thính cực hay dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng khi đăng status thả thính. Chắc chắn đến chàng trai khô khan hay cô nàng lạnh lùng nào cũng sẽ phải "dính" với những STT thả thính cực ngầu này!

  999+ Lời chúc mừng sinh nhật hay, ý nghĩa và ấn tượng nhất

  Update 24/05/2023
  Ngày sinh nhật là một trong những sự kiện quan trọng nhất, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Và khi đó, lời chúc sinh nhật trở thành một phần không thể thiếu để bày tỏ, chia sẻ niềm vui và gửi gắm những lời hay ý đẹp cho người nhận. Thay vì cứ nói một câu nhạt nhẽo “chúc mừng sinh nhật” thì ngay tại bài viết chia sẻ đặc biệt này, 2momart sẽ giúp bạn có được cách chúc mừng sinh nhật hài hước, sâu lắng,... khiến đối phương hiểu ý nghĩa thông điệp mà bạn muốn gửi trao.

  100+ Những câu Status chào ngày mới, chào buổi sáng tràn đầy năng lượng

  Update 04/06/2023
  Có ai đó từng nói: "Hôm qua là quá khứ, còn ngày mai là một bí mật. Thế nhưng ngày hôm nay chính một món quà". Vậy thì tại sao bạn không trân trọng điều đó, biến mỗi ngày được sống là một niềm vui, một trải nghiệm và cả sự chia sẻ. Chính vì vậy, đừng ngại lan toả những năng lượng tích cực bằng những câu nói chào ngày mới, những STT chúc ngày mới hay nhất và ý nghĩa tới người thân và bạn bè nhé!

  Đặt biệt danh cho người yêu hài hước cực dễ thương HOT nhất 2023

  27/07/2022
  Trong mối quan hệ nam nữ, việc đặt biệt danh cho ny, Crush của mình nhằm tăng thêm sự lãng mạn và gắn kết từ hai phía. Nhưng bạn chưa biết cái tên nào dễ thương nhưng không kém phần hài hước thì nhất định không thể bỏ qua những chia sẻ sau đây đấu nhé.

  1001+ Câu thơ thả thính cực hay, thả là dính, cưa đổ mọi Crush dù khó tính

  07/01/2023
  Thay vì đăng STT bình thường, những câu thơ thả thính ngắn gọn hài hước và cực chất sẽ giúp bạn gây ấn tượng trên mạng xã hội dễ dàng, bày tỏ tâm ý với crush mà không quá sỗ sàng. Nếu bạn đang thích hay thương thầm ai đó thì hãy mạnh dạn đăng thơ lên trang cá nhân hoặc thử gửi những câu thơ này xem nhé. Biết đâu may mắn bạn sẽ có được một nửa yêu thương cho mình. Dưới đây là top câu thơ ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về sử dụng từ từ bạn nhé.

  Giải mã bí mật Cung Song Ngư Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 08/12/2022
  Cung Song Ngư là được biết đến là cung thứ 12 và cũng là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn sinh vào cung này vậy bạn có biết tính cách như thế nào, tình yêu, sự nghiệp… và cung này hợp với cung nào, thích màu gì hay chưa… Cùng 2momart tìm giải mã ngay Cung Song Ngư tình yêu, tính cách, sức khỏe, những điểm nổi bật, điểm yếu qua bài viết dưới đây các bạn nhé! Mời bạn cùng xem ngay bài viết sau!

  Giải mã cung Cự Giải Tính Cách, Tình Yêu và Sự Nghiệp chuẩn xác nhất

  Update 11/08/2022
  Bạn đã biết Cự Giải là cung gì, cung Cự Giải mệnh gì và mọi thứ thuộc về chòm sao này hay chưa? Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. Với trực giác và đa cảm, tính cách của Cự Giải thuộc dạng khó hiểu nhất trong vòng hoàng đạo. Những người thuộc cung Cự Giải có trí nhớ tốt và sống tình cảm. Họ có suy nghĩ rất khó hiểu, thường gây mâu thuẫn ngay cả với chính bản thân mình. Còn nhiều điều bí ẩn về cung Cự Giải đang chờ bạn khám phá trong bài viết này, hãy cùng 2momart tìm hiểu về Tính Cách, Tình Yêu và Sự Nghiệp của Cung Cự Giải Nam, Cự Giải nữ ngay sau bài viết dưới đây nhé.

  Khám phá Cung Nhân Mã Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp chính xác nhất

  Update 17/05/2023
  Bạn có biết cung Nhân Mã là gì? Những người thuộc cung này có tính cách đặc điểm như thế nào? Sự nghiệp, tình yêu của họ có điểm gì khác biệt so với những cung khác? Cùng 2momart giải mã bí về chòm sao Nhân Mã sau bài viết dưới đây.

  Giải mã cung Thiên Bình (23/9 - 23/10) Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp năm 2023

  Update 03/04/2023
  Cung Thiên Bình là một trong 12 cung hoàng đạo và được biểu tượng hóa bằng một cặp cân bằng. Những người thuộc cung Thiên Xứng tính cách thân thiện, hòa nhã, và đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình, thường được mô tả là thích hợp cho công việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thương mại hoặc đàm phán, bởi vì họ có khả năng tương tác xã hội tốt. Để hiểu rõ nhiều điều thú vị khác của cung Thiên Bình mời bạn khám phá trong bài viết này. Xem ngay!

  Giải mã Cung Bảo Bình (21/01 - 19/02) Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

  Update 06/12/2022
  Bảo Bình (Aquarius) hay còn được biết với tên gọi là Thủy Bình, đây là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, được bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Bạn đang sinh vào cung này nhưng bạn có biết tính cách của cung này như thế nào hay chưa, thích màu gì, hợp với cung nào nhất? Cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình ngay sau đây nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và lời khuyên hữu ích cho người lụy tình

  12/10/2022
  Khi yêu, đôi khi chúng ta thường dễ để cho cảm xúc lấn át lý trí, nhiều người bình thường rất mạnh mẽ nhưng yêu vào lại trở thành những “kẻ lụy tình”. Vậy lụy tình là gì, biểu hiện của tình trạng này như thế nào hay làm sao để không lụy tình? Cùng giải đáp những khúc mắc trong bài viết này nhé.

  Tìm hiểu cung Bọ Cạp ~ Cung hoàng đạo đặc biệt nhất trong 12 chòm sao

  23/09/2021
  Cung Bọ Cạp là một trong những cung đặc biệt nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi nó còn còn có một số tên gọi khác như cung Thiên Yết, cung Thần Nông, Thiên Hạt hoặc Hổ Cáp. Cũng chính vì vậy nên tính cách của cung Bọ Cạp, tình yêu và sự nghiệp của cung hoàng đạo này cũng được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng 2momart đi tìm hiểu nhé.

  Tìm hiểu Voyeu là gì? Voyeur là gì? Xem ngay ý nghĩa thật sự 2 từ này

  28/09/2022
  Những cụm từ như Voyeu hay Voyeur hiện nay đang được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy Voyeu là gì và thực sự ý nghĩa của chúng là gì thì bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.
  Chat với chúng tôi qua Zalo