Bật mí cách nấu bò sốt vang tại nhà thơm ngon khó cưỡng

8+ Cách nấu bò sốt vang mềm ngon, đậm đà chuẩn vị

Update 24/06/2024
2397
5

Bò sốt vang được xem là món ăn “đổi gió” cho những bữa ăn quen thuộc trong gia đình. Món ăn này không chỉ ghi điểm nhờ hương vị hấp dẫn mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Vậy bạn đã nắm được cách nấu bò sốt vang mềm ngon, đậm đà, chuẩn vị ngay tại nhà hay chưa? Xem ngay hướng dẫn của 2momart nhé.

Mục Lục

    Có thể nói, bò hầm sốt vang là một món Âu đã rất gần gũi với thực đơn bữa cơm của các gia đình Việt. Đặc biệt trong tiết trời se se lạnh, đây là một món ăn đặc biệt hấp dẫn. Hương vị thơm lừng của gia vị kết hợp với vị ngọt đậm đà của thịt bò như thôi miên vị giác của thực khách.

    Để nấu được món sốt vang bò mềm thơm, đậm đà, sánh mịn khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng thì hẳn là bạn cần nắm được công thức riêng. Cùng xem hướng dẫn cách nấu bò sốt vang chi tiết được 2momart giới thiệu dưới đây nhé.
     

    1

    Giá trị dinh dưỡng trong món bò nấu sốt vang

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ Pháp, được người Việt biến tấu để phù hợp với khẩu vị của mình hơn. Thịt bò được tẩm ướp cùng các loại gia vị “thuần Việt” và rượu vang, sau khi chế biến sẽ cho ra thành phẩm thơm ngon, hương vị đậm đà. Cách nấu bò sốt vang không khó, chỉ cần bạn chú ý một chút ở khâu tẩm ướp là có ngay món ngon như ý.
     

    Bò sốt vàng là món  u được người Việt ưa chuộng
    Sốt vang bò là món ăn được gia đình Việt ưa chuộng
     

    1.1 Món bò sốt vang có gì hấp dẫn?

    Sốt vang bò một món ăn hấp dẫn được làm từ thịt bò mềm, thấm đều với sốt vang sánh mịn thơm ngon. Đây là một món ăn phổ biến trong ẩm thực phương Tây và được rất nhiều người yêu thích.

    Để làm được món ngon này, thịt bò cần chọn loại tươi, mềm, ướp cùng các loại gia vị và nấu chín trong sốt vang đỏ thơm cùng các nguyên liệu như hành tây, khoai tây, nấm, tỏi… Phần nước sốt thường được làm từ rượu vang, mật ong, giấm, sốt cà chua cùng các loại gia vị để tạo nên hương vị đặc trưng mà không món ăn nào có được.

    Khi nấu chín, thịt bò thấm đều vị sốt sẽ trở nên đậm đà và mềm ngọt. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh mì, rau xanh hoặc khoai tây nướng tùy theo sở thích.
     

    Sốt vang bò có hương vị khá đặc trưng
    Sốt vang bò có hương vị thơm ngon và khá đặc trưng
     

    1.2 Giá trị dinh dưỡng trong món bò sốt vang

    Đây là một món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bò sốt vang rất thích hợp để thưởng thức trong các bữa tiệc, lễ kỷ niệm hay đơn giản là đổi gió cho bữa cơm gia đình hàng ngày.

    • Món ăn giàu protein

    Thịt bò có chứa hàm lượng protein lớn nhất trong số các loại thịt. Cụ thể, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Nhờ đó, thịt bò cung cấp hàm lượng lớn protein cho cơ thể, giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.

    • Có nhiều vitamin và khoáng chất

    Thịt bò không chỉ chứa hàm lượng lớn protein mà còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,…

    Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não - hệ thần kinh, cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim.
     

    Bò hầm rượu vang là món ăn thơm ngon
    Bò hầm rượu vang là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng
     

    1.3 Ăn nhiều thịt bò sốt vang có tăng cân không?

    Theo như nhiều nghiên cứu kèm theo các công thức cân đo đong đếm cẩn thận thì hàm lượng dinh dưỡng của món thịt bò sốt vang được nhận xét là không hề béo.

    Thực tế, trong chế độ dinh dưỡng dành cho người giảm cân, thịt bò nấu sốt vang còn được đưa vào danh sách những món ăn giúp giảm cân. Theo đó, bạn có thể ăn món này với bánh mì đen, cơm gạo lứt, sợi phở gạo lứt…

    Một nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng, thành phần chính của bò nấu sốt vang là thịt bò mà trong thịt bò lại chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao nhưng không hề gây tăng cân, thậm chí nó còn giúp đốt cháy mỡ thừa và có lợi cho tim mạch.

    Hơn nữa, chế độ ăn giàu đạm và protein như thịt bò còn rất có lợi cho người tập thể hình để phát triển cơ bắp hoặc giảm cân, đồng thời đạm còn giúp tăng cường đốt cháy lượng calo hàng ngày hơn so với chế độ ăn ít đạm và protein.

    Tuy nhiên nếu ăn món ăn này quá thường xuyên thì cũng không hề tốt. Thay vào đó bạn hãy giãn khoảng cách từ 1 - 3 lần trong một tháng để cơ thể tiếp nạp năng lượng tốt hơn nhé.
     

    Ăn bò sốt vang rất tốt cho sức khỏe
    Bò sốt vang là món ăn rất tốt cho sức khỏe
     

    2

    Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị

    Sốt vang bò được nấu với 2 nguyên liệu chính là thịt bò và rượu vang chát, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, mềm ngọt, đậm đà của thịt, khiến bạn chỉ ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Mùa đông sắp gõ cửa rồi, nếu bạn đang muốn làm một món mới lạ để chiêu đãi gia đình thì hãy thử ngay bò sốt vang nhé. Đặc biệt, với sự xuất hiện của rất nhiều đồ gia dụng thông minh, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ngon này mà không tốn quá nhiều thời gian.

    Áp dụng cách nấu bò sốt vang theo hướng dẫn dưới đây của 2momart chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn phát mê cho mà xem.
     

    2.1 Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị

    Đây là cách nấu thịt bò sốt vang hoàn hảo dành cho những người “lười” hoặc không có quá nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng. Hiện nay, các nhà sản xuất thực phẩm đã giới thiệu rất nhiều gói gia vị cho món bò hầm sốt vang.

    Gia vị sốt vang thường được làm từ: ngò, ớt, đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, quế chi… giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn với hương vị gần như chuẩn kiểu Pháp. Cùng xem cách nấu sốt vang bò với gói gia vị qua những hướng dẫn dưới đây nhé.
     

    Nấu bò sốt vang bằng gói gia vị
    Sử dụng gói gia vị để làm bò nấu rượu vang
     

    ➥ Nguyên liệu nấu bò sốt vang bằng gói gia vị

    1 kg thịt bò.

    Cà rốt 1 củ.

    Khoai tây 3-4 củ.

    1 gói gia vị bò kho.

    1 muỗng hành băm.

    1 muỗng tỏi băm.

    Bột năng: 50 gram.

    ➥ Cách làm bò sốt vang bằng gói gia vị

    Cà rốt và khoai tây sau khi mua về bạn nên rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Thịt bò làm sạch với muối, đem sơ chế qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

    Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút. Bạn đảo đều rồi cho vào ngăn mát để khoảng 30 - 45 phút cho ngấm đều gia vị.

    Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn, đảo đều cho săn.

    Cho hết chỗ thịt vừa xào sang nồi áp suất đổ nước xăm xắp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

    Sau khi thịt mềm, cho cà rốt, khoai tây vào nấu chung đến khi mềm là được. Hòa tan bột năng với 1 chén nước lọc, sau đó đổ từ từ vào nồi bò kho, đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

    ➥ Gợi ý: Cách nấu sốt vang thịt bò nên dùng nồi áp suất cho nhanh nhừ.


    2.2 Cách nấu thịt bò sốt vang miền bắc chuẩn vị

    Công thức nấu bò sốt vang tiếp theo mà 2momart muốn chia sẻ đến bạn đọc chính là cách nấu bò sốt vang miền bắc thơm ngon, đậm vị, khiến bạn khó lòng chối từ.

    Cách làm bò sốt vang này có chút cầu kỳ, vì thế bạn có thể chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần. Cùng tham khảo các bước sau.
     

    Cách nấu sốt vang gân bò miền bắc
    Cách nấu bò sốt vang miền bắc hấp dẫn
     

    ➥ Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang

    600gr thịt bò gân.

    4-5 củ khoai tây.

    2 củ cà rốt, 1 củ hành tây.

    50 gram cần tây chỉ lấy phần thân.

    4 quả cà chua, 1 củ tỏi, 1 củ gừng tươi.

    40gr bột năng.

    100ml rượu đế.

    Bột ngũ vị hương

    Gia vị: muối đường, hạt tiêu, hạt nêm…

    ➥ Cách nấu bò sốt vang miền Bắc ăn cùng bánh mì

    Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, trong cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc để khử mùi hôi của thịt bò thì các bạn có thể dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò sau đó rửa sạch bằng nước.

    Bước 2: Sau khi đã khử bớt mùi hôi của thịt bò chúng ta tiến hành ướp gia vị, với cách nấu bò sốt vang bước này rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn và tạo ra sự khác biệt giữa các miền nên bạn chú ý thật kỹ nha.

    Bước 3: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi đập dập, quế rửa sạch để riêng. Cà chua rửa sạch thái múi cau để dùng cho bước tiếp theo.

    Bước 4: Bây giờ ướp thịt bò với công thức như sau: ½ chén nước mắm ngon, 1 muỗng đường cát trắng, gừng đập dập, quế và 1 chút ngũ vị hương trộn đều để trong 15 phút cho thấm gia vị.

    Bước 5: Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho 1 ít dầu ăn, bật lửa phi thơm số hành tỏi còn lại. Khi thấy tỏi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều. Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng.

    Bước 6: Lấy một chảo khác đổ cà chua đã bổ múi cau vào xào tới khi chín. Chú ý ở cách nấu bò sốt vang này các bạn nên bỏ hạt của cà chua để nước dùng được đẹp mắt hơn.

    Bước 7: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào, thêm rượu vang vào. Chúng ta nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đổ nước xăm xắp mặt và đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Với cách làm bò sốt vang miền bắc này chúng ta nên để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều nhé các bạn.

    Bước 8: Đến khi nồi thịt bò đã chín mềm, hòa bột năng rồi đổ từ từ vào và dùng vá khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là ăn được rồi đó.

    Bước 9: Sau khi nấu xong, múc sản phẩm ra chén và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn.
     

    2.3 Công thức nấu bò sốt vang đơn giản không cần rượu

    Thịt bò sốt vang để lại ấn tượng nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà. Tuy nhiên, có một số người không thích mùi rượu vang chát quá nồng nàn của món ăn này. Đừng lo lắng, cách nấu bò sốt vang đơn giản không cần rượu dưới đây sẽ chiều lòng sở thích của bạn. Xem ngay các bước thực hiện món thịt bò nấu rượu vang không cần rượu chi tiết nhé.
     

    Dù không sử dụng rượu vang, món ăn vẫn rất hấp dẫn
    Dù không sử dụng rượu vang, món ăn vẫn rất hấp dẫn, thơm ngon
     

    ➥ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Thịt bò: 1kg.

    Cà chua: 3 quả.

    Cà rốt: 2 quả.

    Ngũ vị hương: 1 gói.

    Rau thơm.

    Bia: 100ml.

    Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối.

    Dụng cụ: Nồi áp suất, bát, thìa...

    ➥ Cách làm bò sốt vang không cần rượu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò đem rửa sạch, thái thành miếng to gấp đôi quân cờ.

    Cho các gia vị ngũ vị hương, hạt nêm, đường, muối vào, trộn đều và ướp trong khoảng 40 phút.

    Cà chua và cà rốt đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa.

    Bước 2: Hầm thịt bò

    Thịt bò sau khi đã ướp xong thì bạn cho vào nồi áp suất.

    Tiếp theo, bạn cho cà chua, cà rốt và bia vào, đậy nắp ninh nhừ khoảng 2 giờ đồng hồ.

    Trong thời gian ninh, bạn mở nắp và nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị là được.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong món thịt bò sốt vang, bạn chỉ cần cho ra bát và thưởng thức kèm với bánh mì, từ từ tận hưởng thành quả của mình với hương vị đậm đà thơm ngon.
     

    2.4 Cách làm bò sốt vang ngon như ngoài hàng

    Nếu bạn mê mẩn hương vị của món bò hầm sốt vang ngoài nhà hàng và muốn thử một lần chế biến lại hương vị ấy tại nhà thì nội dung dưới đây chính là dành riêng cho bạn. Cùng xem cách làm thịt bò sốt vang chuẩn vị ngoài hàng mà 2momart hướng dẫn dưới đây.
     

    Nấu bò sốt vang ngon như ở nhà hàng
    Cách nấu bò sốt vang ngon như ngoài tiệm
     

    ➥ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Thịt bò: 500g.

    Bánh mì: 5 ổ.

    Cà rốt: 2 củ.

    Hành tây: 1 củ.

    Cà chua: 5 quả.

    Khoai tây: 2 củ.

    Ngò rí: 5g.

    Tỏi: 5 nhánh.

    Rượu vang: 150ml.

    Gia vị bò sốt vang: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột quế, bột năng.

    Dụng cụ: Bếp, chảo, xoong, bát tô, thìa...

    ➥ Cách nấu thịt bò sốt vang ngon không hôi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và khử mùi hôi của thịt bò

    Thịt bò đem rửa sạch, cắt vài lát gừng chà xát lên thịt bò để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước.

    Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành miếng vừa ăn khoảng 4 - 5cm. Bạn có thể thái to hơn kích thước quy định một chút vì khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại.

    Các nguyên liệu còn lại như hành tây, cà chua, cà rốt, khoai tây, ngò rí bạn đem rửa sạch, để ráo nước.

    Cà chua sau khi rửa xong thì cắt đôi, dùng thìa loại bỏ hết hạt, cho vào máy xay xay nhuyễn để làm nước sốt giúp món ăn trông đẹp mắt và ngon hơn.

    Cà rốt, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn món ăn trông đẹp hơn, có thể tỉa thành hình hoa.

    Hành tây đem cắt thành hình múi cau.

    Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Thịt bò cho vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê rượu vang, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa canh hạt nêm và 1 ít tỏi băm, dùng tay trộn đều và xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm gia vị.

    Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc miệng bát lại, ướp trong khoảng 20 phút.

    Bước 3: Xào thịt

    Bạn đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ và cho một chút dầu ăn vào đun nóng.

    Sau khi dầu nóng thì bạn cho một ít tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi vàng cạnh.

    Tiếp theo, bạn cho tiếp phần thịt bò đã ướp trước đó vào xào cùng đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp và cho ra đĩa. Ở bước này, bạn cần lưu ý đảo đều và nhanh tay, tránh trường hợp thịt bò và tỏi bị cháy.

    Bước 4: Nấu sốt vang bò

    Bạn lấy xoong đặt lên bếp rồi cho một ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm.

    Khi thấy tỏi vàng, bạn cho tiếp phần cà chua đã xay cùng 100ml rượu vang vào đảo đều và đun đến khi sôi thì cho nửa thìa cà phê muối vào.

    Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã xào cùng 1 lít nước lọc vào, đậy nắp và nấu trong khoảng 60 phút, bật lửa nhỏ để thịt bò mềm và không bị cạn nước.

    Sau khi hầm được khoảng 20 phút, bạn mở nắp và cho tiếp khoai tây và cà rốt vào, nêm nếm thêm 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 3 thìa canh đường sao cho vừa miệng rồi đậy nắp hầm tiếp khoảng 20 phút nữa.

    Sau 20 phút thì bạn cho hành tây vào hầm chung, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn pha khoảng 2 thìa canh bột năng cùng 50ml nước lọc, từ từ đổ vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt cho món ăn, đậy nắp và hầm tiếp cho đủ 60 phút rồi tắt bếp. Nếu bạn sử dụng nồi áp suất thì chỉ cần hầm trong khoảng 20 phút.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã hầm xong, bạn chỉ cần đổ ra bát, cho thêm một ít ngò rí và hạt tiêu lên trên để tăng độ thẩm mĩ cũng như tăng hương vị cho món sốt vang bò.

    Bò sốt vang nóng dùng với bánh mì sẽ rất ngon, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của những nguyên liệu thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.
     

    2.5 Cách làm bò sốt vang bằng nồi áp suất

    Nếu trong căn bếp nhà bạn có trang bị các loại nồi giá rẻ chính hãng thông minh thì việc làm món bò nấu sốt vang sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, sử dụng nồi áp suất sẽ giúp món ăn chín nhừ hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Cùng xem cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt bằng nồi áp suất thực hiện như thế nào nhé.
     

    Cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất
    Nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất
     

    ➥ Nguyên liệu làm bò sốt vang bằng nồi áp suất

    Thịt bắp bò 400g.

    Khoai tây 300g.

    Cà rốt 1 củ.

    Cà chua 1 quả.

    Hành tây 130gr.

    Quế 2 nhánh.

    Gừng 1 củ.

    Tỏi 4 tép.

    Rượu vang đỏ 30 ml.

    Bột năng 2 muỗng canh.

    Dầu ăn 3 muỗng canh.

    Gia vị sốt vang 5 gr.

    Gia vị: bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay.

    ➥ Cách làm bò sốt vang bằng nồi áp suất

    Bước 1: Sơ chế và ướp bắp bò

    Bắp bò mua về rửa sơ qua với nước muối loãng rồi rửa lại 2 - 3 lần nước sạch sau đó để ráo và thái thành các khối vuông nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì thái hạt lựu nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cay.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ và chia làm 2 phần bằng nhau. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã cắt vuông vào tô cùng 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 5gr gia vị sốt vang, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1/2 lượng tỏi băm, gừng đã băm nhỏ.

    Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm, ướp khoảng 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

    Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng, bạn cho 1/2 số tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm ở lửa lớn khoảng 20 giây.

    Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại khoảng 2 phút ở lửa lớn, tiếp đến cho 30ml rượu vang đỏ và cà chua thái nhỏ vào xào thêm 2 phút thì tắt bếp.

    Tiếp theo, bạn cho thịt đã xào vào nồi áp suất, 1 muỗng canh muối, thêm 2 nhánh quế và 700ml nước vào. Đậy nắp lại và hầm trong 20 phút.

    Cuối cùng, bạn xả van cho bớt hơi nóng, chờ khoảng 2 phút thì mở nắp ra cho khoai tây, cà rốt vào.

    Bột năng sẽ giúp món ăn trở nên sệt lại và đậm đà hơn, vì thế các bạn hòa tan 2 muỗng canh bột năng với 30ml nước cho vào nồi và đậy nắp hầm tiếp 10 phút là hoàn tất.

    Bò nấu sốt vang sau khi hoàn tất dùng nóng với bún, bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của quế hồi hòa cùng chút vị chua nhẹ của cà chua và vị béo mềm của thịt.


    2.6 Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc

    Cách nấu nạm bò với gấc được thực hiện tương tự như cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp. Điều khác biệt duy nhất ở đây chính là bạn sử dụng dầu gấc thay thế cho rượu chát để tạo màu món ăn. Lưu ngay cách làm bò hầm sốt vang thơm ngon được chia sẻ dưới đây để chiêu đãi cả gia đình nhé.

    ➥ Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

    Thịt bò bắp, có gân: 500g.

    Gấc: 1 quả.

    Gừng: 1 nhánh.

    Cà rốt: 1 củ.

    Khoai tây: 4 củ.

    Hành tây: 1 củ.

    Rượu vang đỏ: 1 chén.

    Gia vị: Tương cà chua, tỏi, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, nước mắm.
     

    Cách nấu bò sốt vang bằng gấc
    Cách nấu bò sốt vang với gấc
     

    ➥ Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Để có được món ngon thì tất nhiên bạn phải chọn được những nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo chất lượng nhé!

    Thịt bò đem rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi một lượt. Bạn vớt ra để ráo nước rồi thái thành những miếng con chì.

    Gừng, tỏi cạo vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cà rốt, khoai tây nạo sạch vỏ, sau đó rửa sạch và bổ miếng vuông vừa ăn.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ 6 theo chiều dọc hoặc cắt thành hạt lựu cũng được. Gấc bổ đôi quả, rồi lấy phần thịt gấc và bỏ đi các hạt gấc.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Bạn hãy ướp thịt bò cùng với các gia vị: gừng, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, ớt băm nhuyễn, rượu vang, sốt cà chua và thịt gấc, để một lúc cho thịt được ngấm vị.

    Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang với gấc

    Đầu tiên bạn sẽ cho chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, sau đó bạn cho chút tỏi băm vào phi cho thật thơm.

    Tiếp theo bạn cho toàn bộ phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào trong khoảng 5 phút, thêm một tô nước để hầm thịt bò đến khi chín.

    Đến khi thịt bò đã gần chín thì bạn thêm khoai tây, hành tây, cà rốt hầm cùng. Bạn tiếp tục đun cho đến khi các nguyên liệu nhừ hết, nêm gia vị lại cho vừa miệng. Đến khi này thì nước cạn sền sệt.

    Thịt bò nấu sốt vang với gấc sẽ có hương vị đặc trưng như thịt bò vừa mềm không dai, màu đỏ sốt sóng sánh, ngậy vị khoai tây và mùi thơm của các gia vị.
     

    2.7 Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì cho bé đổi bữa

    Không cần phải ra quán mới được thưởng thức món bò nấu sốt vang, các mẹ có thể trổ tài ngay tại nhà để đổi bữa cho các bé nhà mình. Cách nấu sốt vang thịt bò để ăn kèm bánh mì không quá phức tạp, mời các mẹ cùng theo dõi hướng dẫn sau nhé.
     

    Mách bạn cách làm bò sốt vang cho bé
    Cách nấu bò sốt vang cho trẻ nhỏ
     

    ➥ Nguyên liệu nấu bánh mì sốt vang cho bé

    2-3 miếng thịt bò thái lát.

    Cà rốt, khoai tây.

    1/2 tsp bột quế.

    1 cái hoa hồi.

    1/2 tsp tỏi băm.

    1/2 tsp gừng băm.

    1 xíu chà là tạo ngọt.

    1 xíu muối trắng.

    1 quả cà chua.

    Bánh mì.

    ➥ Cách làm bánh mì thịt bò sốt vang cho bé

    Bước 1: Cà rốt và khoai tây đem nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

    Bước 2: Thịt bò sau khi thái lát cỡ vừa ăn đem ướp 15 phút với hoa hồi, bột quế, chà là, tỏi, gừng, muối để ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, thái nhỏ đem xào cho nát. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào 1 lúc cho săn và đổ khoảng 2 bát ăn cơm nước vào đun bằng nồi áp suất trong 30p.

    Bước 4: Sau 30p mở nồi và cho cà rốt khoai tây vào nấu chín, tắt bếp là hoàn thành.

    ➥ Thành phẩm: Món này ăn nóng với cơm, bánh mì hoặc với phở đều ngon. Sốt vang bò ngon thì không thể thiếu rau mùi ăn kèm nữa nhé! Lưu lại cách nấu bò sốt vang trên đây và triển ngay cho các bữa ăn dặm của con và bữa cơm gia đình bạn đi nào!
     

    2.8 Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương

    Cách nấu bò sốt vang ngon và đơn giản nhất có lẽ chính là sử dụng ngũ vị hương. Bởi bên trong gói ngũ vị hương đã có thành phần bột quế hồi cùng nhiều hương liệu khác để giúp bạn làm nên món thịt bò nấu sốt vang thơm ngon, chuẩn vị. Học ngay cách làm món bò sốt vang ngon với gói ngũ vị hương dưới đây để chiêu đãi gia đình nhé.

    ➥ Nguyên liệu nấu bò sốt vang ngũ vị hương

    Đây cũng là cách nấu sốt vang bò khoai tây cà rốt bởi trong nguyên liệu cho công thức nấu cũng có thêm 2 loại củ này. Cụ thể nguyên liệu cần có:

    500 gram thịt bò.

    1 củ gừng tươi.

    1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, 1 quả cà chua.

    1 củ tỏi.

    2 thìa nước sốt cà chua.

    1 chén rượu vang.

    Gia vị: bột ngũ vị hương, mắm, muối, tiêu, bột nêm, đường, 1 thanh quế…
     

    Bò sốt vang với ngũ vị hương tạo nên hương vị hấp dẫn
    Bò sốt vang với ngũ vị hương tạo nên hương vị độc đáo
     

    ➥ Chi tiết cách nấu thịt bò sốt vang ngũ vị hương

    Bước 1: Thịt bò sau khi mua về thì đem đi rửa sạch và thái thành miếng vuông. Đun nước sôi và chần sơ qua thịt bò, sau đó rửa sạch thêm một lần nữa.

    Bước 2: Cho thịt bò vào một tô lớn và ướp cùng với bột ngũ vị hương, nước mắm, muối, tiêu, gừng, tỏi băm nhỏ, rượu vang, đường và quế. Trộn đều và ướp thịt khoảng 1 giờ trong tủ lạnh để thịt thấm đều gia vị.

    Bước 3: Gọt vỏ cà rốt và thái chúng thành lát dày, nạo vỏ khoai tây và thái thành miếng vuông. Cắt cà chua hạt lựu nhỏ.

    Bước 4: Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi lớn và đun nóng. Khi dầu sôi thì thêm tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua vào xào đến khi chín mềm, sau đó đổ phần thịt bò đã ướp gia vị vào nồi xào săn.

    Bước 5: Đổ nước sốt cà chua và thêm nước xăm xắp mặt thịt. Hầm khoảng 1 giờ cho thịt bò chín mềm. Cuối cùng, thêm cà rốt và khoai tây vào và hầm thêm chừng 10-15 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị để phù hợp hơn với khẩu vị của gia đình.

    ➥ Thành phẩm của món bò sốt vang ngũ vị hương

    Món bò sốt rượu vang ngũ vị hương này ghi điểm nhờ miếng thịt bò thơm mềm, nước sốt sánh đặc cùng vị ngọt thanh từ các loại củ quả. Vì thế nếu bạn đang tìm một cách làm món thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt siêu đơn giản tại nhà thì hãy thử áp dụng công thức trên.

    Chúc bạn thành công và đừng quên lưu lại công thức làm bò sốt vang thành món ngon cho bữa ăn gia đình nhé.
     

    3

    Bí quyết nấu bò sốt vang thơm ngon, chuẩn vị

    Đây không phải là một món ăn quá phức tạp và khó chế biến. Nhưng để nấu sốt vang bò được chuẩn vị, hấp dẫn, đảm bảo thành phần dinh dưỡng thì bạn nên lưu lại một vài mẹo hay dưới đây.

    • Chọn thịt bò để nấu sốt vang

    Để tiến hành cách nấu bò sốt vang ngon thì bạn cần chỉn chu trong việc chuẩn bị nguyên liệu, quan trọng nhất chính là phần chọn thịt.

    Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò để khi ninh lâu thịt bò sẽ vừa dai mềm lại có chút giòn giòn, ăn hấp dẫn hơn nhiều.

    Phần thịt bò ngon nhất dùng để nấu sốt vang là phần ba chỉ bò đã rút xương hay còn được gọi là giẻ sườn. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm lấy một ít phần gân để tạo vị đa dạng hơn cho món.
     

    Chọn thịt bò tươi để giúp món ăn được thơm ngon
    Chọn thịt bò tươi ngon để giúp món ăn được hấp dẫn
     

    • Rượu vang chát

    Để món bò sốt rượu vang được chuẩn vị thì bạn nên sử dụng rượu vang đỏ thay vì rượu vang trắng để phần nước sốt được dậy mùi và có màu đẹp mắt hơn. Bạn không cần chọn loại rượu đắt tiền hay quá cao cấp, chỉ cần một loại thông dụng của thương hiệu tốt là được nhé.

    • Nên thưởng thức món ăn nóng

    Thưởng thức món sốt vang bò ngay khi còn nóng chính là cách để tận hưởng hương vị ngon nhất, tốt nhất của món ăn này. Khi ăn thịt bò hầm sốt vang, bạn có thể sử dụng kèm với bánh mì, rau củ quả, cơm, bánh bao chiên…
     

    Món thịt bò hầm sốt vang thơm ngon để chiêu đãi cả nhà
    Món thịt bò hầm sốt vang thơm ngon, nóng hổi để chiêu đãi cả nhà
     

    4

    Hướng dẫn cách ăn và bảo quản bò sốt vang đúng chuẩn

    Ngoài việc ăn bữa chính trong gia đình thì bạn còn có thể sử dụng món ăn này cho bữa sáng dinh dưỡng khi dùng kèm với bánh mì hoặc bánh phở đấy nhé.

    Rất nhiều cách để hưởng thức món ăn Châu Âu nhưng đậm nguyên liệu Châu Á này. Điển hình nhất chính là dùng với bánh mì, bánh phở, bún hoặc cơm đều rất ngon.

    Múc thịt bò ra tô. Do nấu với sốt vang đỏ nên phần nước sốt sẽ có màu nâu đỏ rất đẹp mắt, và đây cũng là lý do nhiều người gọi món này là bò sốt vang đỏ. Để món ăn thêm thơm và bắt mắt, có thể rắc một xíu tiêu xay và cho vài cọng ngò rí lên phía trên.

    Món bò sốt vang nấu chín có hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt bò mềm, khoai tây cà rốt ăn vừa miệng, nước sốt đặc sánh ngon mắt sẽ thu phục cả những người kén ăn nhất.

    Để bảo quản món ăn này dùng qua ngày cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần để nguội và cất vào trong tủ lạnh là có thể chế biến lại vào sáng hôm sau rồi đấy.

    Tuy nhiên không nên hâm lại đồ ăn vì có rượu bên trong món ăn sẽ nên dễ bị hư và không tốt cho bao tử đâu nhé!

    Bò sốt vang là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon được nhiều người lựa chọn để “đổi gió” cho thực đơn hàng ngày. Với những cách nấu món ăn ngon được 2momart chia sẻ ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công thức nấu bò sốt phù hợp để chiêu đãi gia đình. Để khám phá thêm nhiều cách chế biến món ăn khác, đừng quên theo dõi những bài viết của 2momart.vn nhé.

    Chia sẻ này có hữu ích không?
    Hữu ích
    Không hữu ích
    Sản Phẩm Gợi Ý
    TOP Stories

    Cách dùng kem ủ tóc đúng cách tại nhà hiệu quả cao ít ai biết

    Update 20/10/2023
    Mọi cô gái đều mơ ước có được mái tóc mềm mại, sáng bóng và óng ả. Và khi cuộc sống bận rộn hoặc quá tốn kém để đến salon chăm sóc tóc định kỳ thì ủ tóc tại nhà là điều cần thiết. Đặc biệt là nếu bạn thích nhuộm hoặc sử dụng hoá chất, máy uốn, máy sấy thường xuyên thì nhất định phải biết cách dùng kem ủ tóc đúng chuẩn, để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm về cách ủ tóc đúng cách nhất không phải ai cũng biết, hy vọng có thể giúp bạn có được mái tóc bóng mượt, chắc khoẻ.

    Hướng dẫn cách sử dụng kem che khuyết điểm thông minh và hiệu quả

    Update 11/03/2024
    Che khuyết điểm là một bước làm cần thiết trong quá trình trang điểm nếu bạn không sở hữu một làn da hoàn hảo. Thế nhưng hiện nay trên thị trường có rất đa dạng các dòng kem che khuyết điểm khác nhau, phù hợp với mỗi loại da và tình trạng da khác nhau. Điều này dẫn đến việc nếu trang điểm không chuyên bạn sẽ không phân biệt được các dòng sản phẩm phù hợp và cách dùng kem che khuyết điểm đúng cách, hiệu quả. Vậy nên, trong bài viết này 2momart sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về cách sử dụng kem che khuyết điểm cho người mới, giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo với làn da không tì vết.

    Cách sử dụng kem Body dưỡng da toàn thân an toàn, hiệu quả cao

    Update 20/10/2023
    Kem body đã trở thành một trong những sản phẩm chăm sóc da được chị em rất ưa chuộng hiện nay. Không chỉ giúp da đều màu, trở nên trắng sáng mà còn cung cấp cho da độ ẩm, tạo độ đàn hồi và mịn màng hơn. Tuy nhiên, bạn phải biết cách dùng kem body hiệu quả, đúng cách nhất để đảm bảo an toàn, tránh rám nắng hay kích ứng. Cùng 2momart tìm hiểu và đối chiếu xem bạn đã dùng kem body đúng chuẩn chưa nhé!

    Cách dưỡng móng tay dài nhanh và cứng không phải ai cũng biết

    Update 28/10/2023
    Lựa chọn một bộ móng tay dài có nghĩa là bạn phải tốn nhiều công sức hơn trong việc chăm sóc chúng. Nhưng nếu bạn yêu thích sự sang chảnh, sành điệu và quy cách tiểu thư mà một bộ nail dài mang đến bài viết dưới đây của chúng tôi là tất cả những gì bạn cần. 2momart sẽ hướng dẫn cho bạn cách dưỡng móng tay dài và cứng nhanh chóng, khỏe đẹp, không dễ gãy. Xem để biết cách nuôi móng tay dài đẹp nhất nhé!

    Bật mí cách sử dụng kem tẩy lông hiệu quả, an toàn không kích ứng da

    Update 09/08/2023
    Với cách sử dụng kem tẩy lông để triệt lông đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, rất nhiều người thường phạm phải những lỗi cơ bản như dùng các kem tẩy lông khác nhau theo 1 cách giống nhau. Phải biết rằng, để đạt được hiệu quả, mỗi sản phẩm đều có những bí quyết sử dụng khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn nhé!

    Cách nhuộm tóc tại nhà an toàn, lên màu đẹp đơn giản và nhanh chóng

    Update 30/05/2023
    Ngày nay, nhuộm tóc đã trở thành một trong những trào lưu cập nhật xu hướng nhanh chóng nhất. Hơn nữa mỗi lần nhuộm tóc lại một lần đắt đỏ mà chưa chắc bạn đã được nhuộm bằng thuốc tốt nhất. Do đó, nếu bạn muốn chạy theo những trend mới nhất mà lại tiết kiệm chi phí và an toàn thì tự học cách nhuộm tóc tại nhà là điều tất yếu. Bạn sợ rằng bạn không làm được? Đừng lo, 2momart sẽ gửi đến bạn cách tự nhuộm tóc tại nhà chi tiết, dễ thực hiện nhất. Khám phá ngay!

    Cách đánh phấn mắt tự nhiên, mix màu siêu đẹp dành cho người mới

    Update 20/10/2023
    Để giúp cho tổng thể trang điểm toàn khuôn mặt trở nên hoàn hảo thì cần phải biết cách đánh phấn mắt đúng chuẩn đẹp. Trong đó, hiểu được từng bước trang điểm mắt và cách lựa chọn mix màu là điều rất quan trọng, làm nổi bật lên một đôi mắt cuốn hút nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những bí quyết đánh phấn mắt đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé!

    Cách sử dụng muối tắm để tẩy sạch tế bào chết cho da

    Update 04/03/2024
    Muối tắm là sản phẩm cực kỳ hữu ích trong việc làm đẹp và giải tỏa căng thẳng cho cơ thể. Học cách sử dụng muối tắm đúng chuẩn không chỉ giúp gia tăng hiệu quả của muối tắm với làn da mà còn hỗ trợ điều trị tình trạng mụn, viêm nang lông hiệu quả. Có khá nhiều cách dùng muối tắm đơn giản tại nhà như tắm hằng ngày, massage toàn thân, massage các vùng da như nách, tay, chân, đầu gối...

    Hướng dẫn cách sử dụng Toner hiệu quả đúng Chuẩn cho từng loại da

    Update 20/07/2023
    Toner hay còn được gọi là nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và cân bằng độ pH trên da, nên rất được giới làm đẹp yêu thích sử dụng. Thế nhưng, dùng thế nào cho phù hợp nhất với da bạn mà không lãng phí cũng như phát huy hết hiệu quả của chúng? Hãy để 2momart giải đáp cho bạn cách sử dụng Toner đúng cách, hiệu quả với từng loại da nhé!

    Bật mí cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất mà bạn nên biết

    Update 17/08/2023
    Sữa dưỡng thể là một trong những kem body được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất trong nhiều năm gần đây. Bởi tác dụng của sữa dưỡng thể mang đến cho da rất nhiều lợi ích bất ngờ, lại có thể thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít khó chịu. Tất nhiên, điều kiện là bạn phải biết cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất, mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu.

    Cách sử dụng máy massage mặt đúng cách để chăm da hiệu quả

    Update 25/03/2024
    Trong số những dòng thiết bị làm đẹp đáng chú ý thì máy massage mặt chính là sản phẩm cần phải nói đến nhất khi thể hiện nhiều công dụng đặc biệt trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da khỏi những tác nhân nguy hiểm. Thế nhưng cách sử dụng máy massage mặt đúng cách lại rất ít người quan tâm, bởi ai cũng nghĩ đơn giản bật nguồn lên là dùng. Điều này có thể mang lại một số tác dụng ngược, ví dụ như da bị chảy xệ, không vệ sinh sạch những điểm khuất,... Với những thông tin hữu ích bên trong bài viết này, 2momart tin chắc rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng sở hữu được một làn da khỏe đẹp, ít khuyết điểm cùng cách dùng máy massage mặt chi tiết, cụ thể nhất.

    Cách sử dụng xà phòng tắm hiệu quả an toàn cho làn da của bạn

    Update 04/03/2024
    Những câu hỏi "có nên sử dụng xà phòng tắm? Nên sử dụng xà phòng bông cục hay sữa tắm? Lưu ý gì khi sử dụng xà phòng tắm trắng, trị mụn,..." đang xuất hiện ngày một nhiều hơn khi các review về những sản phẩm này xuất hiện khắp các mạng xã hội. Thế nên bài viết dưới đây 2momart sẽ giải đáp cho bạn chi tiết những vấn đề trên và hướng dẫn cách sử dụng xà phòng tắm an toàn, hiệu quả và phù hợp với từng loại da nhé!

    Hướng dẫn cách sử dụng máy xông tinh dầu đơn giản hiệu quả nhất

    Update 06/11/2023
    Máy khuếch tán tinh dầu được xem như một phát minh cực kỳ hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Không chỉ tạo hương thơm dễ chịu cho không gian nhanh chóng mà còn giúp thư giãn, xả stress hiệu quả. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách dùng máy này đúng chuẩn, bền máy và lưu hương lâu chưa? Hãy cùng 2momart tìm hiểu cách sử dụng máy xông tinh dầu đơn giản hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé!

    Tư vấn cách sử dụng tivi đơn giản mà ai cũng nên nắm được

    Update 27/05/2024
    Tivi là một thiết bị điện tử cần thiết và gần như không thể thiếu trong các gia đình hiện đại. Chắc chắn là ai cũng muốn sở hữu một chiếc tivi màn hình lớn để thỏa sức đắm chìm trong những hình ảnh ấn tượng, âm thanh sống động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tivi đúng chuẩn để đảm bảo khai thác hết các tính năng của món đồ công nghệ này.

    Cách dùng xịt khử mùi nam nữ đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất

    Update 19/02/2024
    Có nhiều nguyên nhân gây nên mùi cơ thể như tuyến mồ hôi hoạt động không kiểm soát, vận động mạnh, dinh dưỡng,... Trong quá trình mồ hôi tiết ra sẽ hình thành những vi khuẩn và tích tụ lại trong vài giờ sẽ hình thành mùi cơ thể một cách đáng sợ. Do đó, sử dụng những cách khử mùi và ngăn mùi hôi cơ thể được rất nhiều người quan tâm, trong đó, cách dùng xịt khử mùi nam nữ đang được ưa chuộng sử dụng nhất.
    Chat với chúng tôi qua Zalo