Cách quay màn hình máy tính Win 7/8/10/11 ~ Quay video màn hình máy tính có âm thanh

Chi tiết cách quay màn hình máy tính đơn giản không cần cài đặt

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 12/01/2024
8404

Ghi lại hình ảnh bài học, video hay những thao tác trên máy tính được rất nhiều người quan tâm bởi chúng cần thiết để giúp họ lưu lại những thông tin quan trọng. Nhưng vì sự đa dạng của các dòng máy tính, các cài đặt win khác nhau mà đôi lúc bạn không biết nên sử dụng thao tác nào để quay video màn hình tiện lợi nhất. Hoặc bạn muốn dùng app thứ 3 hỗ trợ nhưng có quá nhiều sự lựa chọn, khiến cho bạn không biết mình nên dùng app nào tốt nhất. Để giải đáp tất cả các thắc mắc này, bài viết hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình máy tính có âm thanh chất lượng nhất dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời cho bạn.

Mục Lục

  Nắm được cách quay video màn hình máy tính sẽ giúp bạn có thể ghi chép lại những thông tin hiển thị trên máy tính bàn hoặc laptop nhanh chóng, cho phép sử dụng lại hoặc chia sẻ với mọi người hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể quay lại màn hình máy tính thì bạn cần phải lựa chọn cho bản thân một cách quay phù hợp, không gây ra sự khó khăn khi thực hiện.

  Để hiểu rõ hơn về cách quay video màn hình máy tính có âm thanh và phục vụ tốt cho việc học tập và làm việc, bài viết này của 2momart chính là món quà mà chúng tôi muốn dành tặng cho bạn đấy nhé!
   

  Quay lại màn hình máy tính một cách đơn giản
  Cách quay màn hình máy tính đơn giản nhanh nhất
   

  1

  Một số điều cần biết khi quay video màn hình máy tính

  Trước khi bắt đầu vào việc tìm ra cách quay màn hình máy tính đơn giản, chúng ta hãy cùng nhau giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất về hình thức này để có thể nắm rõ được lợi ích khi đọc các thông tin trong bài nhé!
   

  1.1 Các phần mềm quay màn hình máy tính có âm thanh

  Nếu bạn không rành sử dụng các ứng dụng có sẵn trên máy tính để ghi lại màn hình thì những ứng dụng phần mềm hỗ trợ sẽ là gợi ý thay thế tốt nhất.
   

  # App quay màn hình máy tính OBS Studio

  OBS Studio là phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí tích hợp nhiều tính năng đặc biệt để giúp người dùng thu lại bản ghi chất lượng cao.

  Phần mềm này thích hợp sử dụng trên nền tảng Windows 8/8.1/10, MacOS 10.13+ và không hề hạn chế thời gian quay màn hình.

  Ngoài ra app quay video màn hình máy tính này còn hỗ trợ phát trực tiếp và ghi màn hình ở độ nét cao, không bị hạn chế về mặt độ dài. Bạn cũng có thể phát trực tiếp các video thâu lại lên YouTube hoặc lưu bản ghi vào máy tính ở định dạng FLV.


  Cách quay lại màn hình máy tính bằng OBS Studio
  Sử dụng OBS Studio để quay video màn hình máy tính có âm thanh tốt nhất
   

  # Quay video màn hình bằng FlashBack Express

  Là một ứng dụng quay màn hình máy tính miễn phí khác được rất nhiều người sử dụng, FlashBack Express có thể thực hiện tốt trên các dòng máy tính thông thường và Macbook, ở mức dung lượng nhẹ.

  Ứng dụng này hiện có hai phiên bản là miễn phí và có phí. Ở phiên bản miễn phí chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo đẹp và không giới hạn thời gian ghi hình và có thể ghi được trên nhiều màn hình.

  Điều này rất thích hợp cho các gamer có thể sử dụng và ghi lại những trận đấu quan trọng và khoe lên các trang social như Facebook, Instagram, Zalo,... với độ sắc nét chuẩn.

  Đặc biệt, FlashBack Express có chức năng thu âm và ghi lại webcam nên đem lại tính chân thật hơn cho người dùng khi áp dụng trong công việc hoặc thi cử.
   

  FlashBack Express quay màn hình chuyên nghiệp
  FlashBack Express ứng dụng quay video màn hình dành cho máy tính
   

  # Apowersoft Free Online Screen Recorder

  Apowersoft là app quay màn hình máy tính trực tuyến có thể quay full màn hình hoặc điều chỉnh chọn một phần nào đó để quay.

  Phần mềm này cũng cung cấp các phím tắt thuận tiện như hai ứng dụng kể trên và cho lại tốc độ ghi đạt chuẩn, có thể thêm chú thích trong quá trình ghi và chọn đầu ra ở định dạng MP4, WMV, AVI, MOV,...

  Để cài đặt Apowersoft Free Online Screen Recorder về máy sử dụng, bạn sẽ phải tải về máy một trình khởi chạy nhỏ. Sau khi thực hiện xong, các công cụ quay hình sẽ được hiển thị và bạn chỉ cần chọn ra phương tiện quay phù hợp là được.
   

  # Debut Video Capture - Ứng dụng quay video màn hình nhanh nhất

  Debut Video Capture là phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ được nhiều người lựa chọn. Giao diện của phần mềm này rất dễ sử dụng, vừa có thể ghi lại màn hình và vừa có thể quay lại hình ảnh thu từ webcam hoặc camera an ninh.

  Tuy không hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa hậu kỳ như những ứng dụng khác, nhưng Debut Video Capture sở hữu nhiều bộ lọc, có thể thêm chú thích bằng chữ hoặc hình ảnh khi quay hình.
   

  # Phần mềm quay video màn hình máy tính đơn giản với Camtasia

  Để có thể sử dụng tốt phần mềm nào hỗ trợ quay video màn hình này, máy tính của bạn sẽ cần dung lượng: 516.74 MB (đối với Windows) và 509 MB (đối với MacOS).

  Ứng dụng này khá chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ trong một số ngành nghề chuyên về thiết kế hoặc quay dựng bởi bạn có thể thu được âm thanh và thêm một video khác, nhạc, ảnh và cả slide PowerPoint có sẵn vào bản ghi.


  Quay video màn hình máy tính có âm thanh
  Quay màn hình máy tính đơn giản với Camtasia
   

  # Phần mềm quay màn hình máy tính ShareX

  ShareX sử dụng hoàn toàn miễn phí và cho phép người dùng có thể chia sẻ video vừa quay cho bạn bè hoặc người thân rất dễ dàng.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quay lại màn hình máy tính này để lưu ảnh chụp ở dạng file GIF hoặc file video. 

  Phần mềm còn có thể chụp màn hình máy tính toàn bộ trang web bạn đang muốn ghi hình và nhận dạng văn bản qua ứng dụng con OCR thông minh.
   

  # VLC - app quay video màn hình được sử dụng nhiều

  Trong số các phần mềm sử dụng để quay màn hình thì VLC được nhiều người dùng Việt biết đến nhiều nhất bởi có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho các video.

  Không chỉ thế, với dung lượng nhẹ thích hợp cho mọi loại máy tính và hỗ trợ thêm nhiều tính năng, phần mềm này sẽ cho phép chúng ta lồng thêm nhạc, chuyển đổi định dạng video cũng như điều chỉnh tỉ lệ khung phù hợp nhất.
   

  Ứng dụng quay màn hình máy tính VLC
  App quay màn hình máy tính VLC
   

  1.2 Tại sao bạn không thể quay video màn hình máy tính?

  Ngoài việc không biết sử dụng thì vấn đề máy tính bạn dùng không thể quay lại màn hình là điều xảy ra khá thường xuyên.

  Lý do có thể đến từ các phần mềm mà chúng ta dùng không có sự tương thích với máy hoặc máy tính đang không dùng đúng hệ điều hành phù hợp.

  Khi gặp tình trạng này, chúng ta nên tự kiểm tra trước xem các phần mềm quay video màn hình máy tính có hỗ trợ cho thiết bị của mình hay không hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy để sử dụng.

  Trong trường hợp đã làm mọi cách nhưng máy vẫn không thể hoạt động tính năng quay hình thì bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và điều chỉnh lại nhé.


  Hướng dẫn quay video màn hình máy tính
  Tại sao máy tính không thể quay video màn hình?
   

  2

  Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình máy tính đơn giản nhất

  Từ những câu hỏi cơ bản thường gặp, tiếp đến 2momart sẽ giúp bạn có thể quay màn hình trên các loại máy tính hiệu quả bằng những thông tin sau đây.
   

  2.1 Cách quay màn hình máy tính Win 7, 8, 10, 11

  Tính đến hiện nay, các hệ điều hành máy tính Win có thể thực hiện quay video màn hình đó là Win 7, 8, 10 và 11, mỗi một loại sẽ có cách thực hiện quay màn hình khác nhau.

  # Cách quay màn hình máy tính Win 7

  Đối với các dòng máy sử dụng Windows 7/8 thì lúc nào cũng có sẵn công cụ hỗ trợ để chúng ta quay màn hình nhanh chóng, ghi lại những thao tác thực hiện hoặc phụ học thêm một số chi tiết cải tiến khác.

  Cách quay màn hình máy tính Win 7 bằng ứng dụng ghi hình trên Win 7 có tên là Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR), sẽ giúp chúng ta có thể ghi lại chính xác các bước thực hiện trên máy khi gặp phải một sự cố nào đó cần nhờ đến người khác trợ giúp. File khi lưu lại sẽ không có định dạng mp4 mà ở chỉ dạng .mht thông thường.
   

  Cách quay video màn hình máy tính Win 7
  App quay video màn hình máy tính Win 7
   

  Các bước quay màn hình máy tính Win 7 như sau:

  Cách 1: Cách quay màn hình máy tính Win 7 bạn cần chấn tổ hợp phím Win+R để mở cửa sổ của Run. Sau đó nhập ký tự “psr” vào khung tìm kiếm và nhấn OK để có thể mở phần mềm Steps Recorder trang bị sẵn.

  Cách 2: Vào menu Start rồi nhập vào ô tìm kiếm cụm từ “Problem Steps Recorder” rồi click chọn phần mềm. Trong ứng dụng này bạn chọn vào ký hiệu mũi tên nằm cạnh nút Help rồi truy cập vào Settings để điều chỉnh lại một số thông số cần thiết.
   

  Chọn  Record steps to reproduce a problem để quay màn hình
  Truy cập vào Record steps to reproduce a problem để quay màn hình

  Chọn Start Record để bắt đầu quay màn hình máy tính
  Chọn Start Record để bắt đầu quay màn hình máy tính

  Chọn thư mục để lưu file quay màn hình máy tính
  Lưu file video khi quay màn hình

  Hướng dẫn mở file quay màn hình máy tính
  Truy cập giải nén file vừa tạo để mở video đã quay

  Lưu ý: Bạn nên điều chỉnh phần Number of recent screen captures to store ở con số mặc định là 25 màn hình để có thể ghi lại nhiều hơn.

  Khi thực hiện quay video màn hình Win 7, bạn nhấn nút Pause Record để tạm dừng ghi (hoặc tổ hợp phím Alt+U) và Resume Record để tiếp tục ghi (Alt+S).

  # Cách quay màn hình máy tính Win 8 / 11

  Đối với win 8, cách để quay màn hình máy tính cũng có thể áp dụng cách tương tự với win 7. Hoặc bạn có thể sử dụng những thao tác cực kỳ đơn giản như sau.

  Trong win 8, 10 và 11 có Microsoft đã tích hợp trọn bộ các tính năng như chụp ảnh màn hình, bật micro trong khi ghi âm, điều chỉnh âm thanh, trò chuyện với bạn bè… trong giao diện của Xbox Game Bar, mà chỉ 1 thao tác là bạn có thể mở để sử dụng chúng.

  Bước 1: Mở tab công cụ mà bạn muốn thực hiện quay video màn hình máy tính, nhấn tổ hợp Window + G (nhấn đồng thời cùng nhau).

  Bước 2: Khi hộp capture xuất hiện, hãy nhấn vào chấm đen ở giữa ở giữa để tiến hành quay video màn hình.


  Cách quay màn hình máy tính có âm thanh
  Nhấn vào dấu chấm tròn ở mũi tên để bắt đầu quay màn hình
   

  Bước 3: Sau khi đã quay xong, bạn nhấn Stop ở nút vuông xanh, và video đã quay sẽ tự động lưu vào máy tính trong thư mục Videos/Captures ở ổ C của bạn.


  Cách quay video màn hình máy tính
  Nhấn vào chỗ mũi tên để lưu lại video sau khi quay xong màn hình
   

  # Cách quay màn hình máy tính Win 10

  Đối với cách quay màn hình máy tính win 10 cũng tương tự như quay video màn hình win 8 mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn để bạn có thể hình dùng. Với Xbox game bar bạn sẽ dùng được cả trên win 8, 10 và 11.

   Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt công cụ Game Bar trang bị sẵn trong hệ điều hành này. Tiếp đến bạn chọn biểu tượng bánh răng cưa để tùy chỉnh công cụ phù hợp. Ngoài ra, muốn mở rộng nội dung chỉnh sửa bạn có thể chọn Edit more preferences ở mục Windows Settings.


  Hướng dẫn quay màn hình máy tính win 10
  Nhấn tổ hợp phím Windows + G và nhấn dấu chấm để bắt đầu quay

  Nhấn nút Stop để dừng quay video màn hình
  Nhấn nút Stop để dừng quay video màn hình máy tính win 10

  Xem lại video đã quay màn hình máy tính
  Hướng dẫn mở và xem lại video vừa quay màn hình

   

   Bước 2: Để quay video màn hình Win 10 thì chúng ta nhấn tiếp tổ hợp phím dài Windows + Alt + R. Nếu chỉ có nhu cầu chụp lại ảnh màn hình thì nhấn Windows + Alt + Prtscn. Hoặc để tạm dừng trình ghi hình thì bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R.
   

  Nhược điểm duy nhất của công cụ này đó là không thể quay được File Explorer và Desktop.
   

  Cách quay video màn hình máy tính Win 10
  Ứng dụng quay video màn hình máy tính Win 10 nhanh chóng
   

  2.2 Cách quay màn hình máy tính Macbook nhanh nhất

  Macbook có thể nói là dòng máy tính có hệ điều hành khó dùng nhất bởi đa số người dùng trên thế giới thường chỉ được tiếp xúc nhiều qua hệ điều hành Win.

  Cách quay video màn hình Macbook cũng vì vậy mà khó khăn hơn bởi cần người dùng biết rõ một số tính năng, tổ hợp phím hợp lý để máy có thể hoạt động ổn định.
   

  Macbook có hai công cụ hỗ trợ được Apple cài đặt sẵn trên máy, cụ thể là macOS Mojave trở lên và phiên bản cũ.
   

  # Quay video màn hình máy tính Macbook macOS Mojave trở lên

  Đối với những mẫu Macbook đang sử dụng hệ điều hành macOS Mojave trở lên (bản mới) thì để có thể quay video màn hình trên Macbook, bạn chỉ cần ấn vào phím tắt Shift + ⌘ (Command) + 5.

  Chế độ chụp ảnh và quay video màn hình sẽ hiển thị trên màn hình. Tiếp đến, mọi người nhấn vào biểu tượng Record có trên máy laptop của Apple để bắt đầu quay.


  Cách quay màn hình máy tính macbook đơn giản
  Sử dụng tổ hợp phím Shift + ⌘ (Command) + 5 để quay màn hình Macbook
   

  # Cách quay video màn hình Macbook bằng Quicktime Player

  Nếu bạn chưa cập nhật máy tính và vẫn sử dụng phần mềm cũ thì Quicktime Player sẽ là tính năng thích hợp để có thể quay màn hình máy tính Macbook.

  Bước 1: Mở thư mục Finder rồi chọn mục Applications và tiếp tục tìm công cụ ghi video màn hình tên QuickTime Player.

  Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng QuickTime Player bằng cách nhấp chọn, sau đó vào mục File chọn New Screen Recording để thực hiện.

  Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một khung mới mang tên Screen Recording để bắt đầu quay video hoặc ghi lại âm bạn muốn thực hiện. Để kết thúc, bạn nhấn chọn nút Stop hoặc tổ hợp phím Command + Control + ESC.

  Bước 4: Chọn File > Save để lưu lại video đã ghi.

  Bước 5: Lúc này tiếp tục xuất hiện một cửa sổ mới, bạn đổi tên video và thư mục lưu trữ rồi nhấn Save.
   

  Cách quay video màn hình Macbook có tiếng
  Cách quay video màn hình máy tính trên Macbook
   

  2.3 Hướng dẫn cách quay video màn hình máy tính bằng PowerPoint

  PowerPoint ngoài là ứng dụng sử dụng trong mục đích trình chiếu thì nó còn có chức năng khác đó là cho phép ghi lại màn hình máy tính hiệu quả.

  Sử dụng PowerPoint để ghi màn hình còn được xem là một mẹo hay vì dễ dàng thực hiện, không yêu cầu chúng ta phải tải thêm bất cứ một phần mềm hỗ trợ nào để sử dụng thêm.

  Bước 1: Mở PowerPoint > Chọn mục Insert > Tiếp tục chọn nút Screen Recording nằm góc phải màn hình để kích hoạt.

  Bước 2: Một thanh công cụ sẽ hiển thị khi bạn chọn nút ghi hình. Bạn chọn Select Area hoặc nhấn tổ hợp phím dài Windows + Shift + A.

  Bước 3: Công cụ Crosshairs sẽ xuất hiện trên màn hình chính > Bận nhấp chuột rồi kéo chọn khu vực muốn ghi lại hình > Chọn dock để tắt đi con trỏ chuột.

  Bước 4: Tiếp tục sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + R hoặc nút Record để bắt đầu trình quay lại màn hình máy tính.

  Bước 5: Sau khi quay xong, hãy chọn Stop hoặc đè tổ hợp Windows + Shift + Q > Click phải chuột vào video đó rồi chọn Save Media As.

  Bước 6: Đặt tên cho file đó rồi ấn Save để lưu vào máy.
   

  Cách quay video màn hình máy tính bằng PowerPoint
  Cách quay video màn hình bằng PowerPoint
   

  2.4 Sử dụng trình ghi hình của trình duyệt Chrome để quay video màn hình

  Trong thời gian dịch bệnh vừa rồi, các tính năng trên Chrome gần như hoạt động gần hết công suất để phục vụ tốt cho việc học và làm việc của mọi đối tượng.

  Cũng từ đó, việc sử dụng trở nên phổ biến hơn và chúng ta dần khám phá ra nhiều khía cạnh mới của nền tảng khổng lồ này, điển hình như quay màn hình google meet trên máy tính.
   

  # Cách để quay màn hình máy tính với Google Meet

  Hãy mở Google Meet trên máy tính và bắt đầu hoặc tham gia một cuộc họp bất kỳ. 

  Trong phần tùy chọn trên màn hình, bạn chọn ký hiệu ba chấm nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để vào menu.

  Từ đó, bạn có thể thấy Ghi lại cuộc họp khi chọn đúng chức năng ghi chú trong phần này. 

  Sau đó, cửa sổ sẽ hiển thị “Yêu cầu sự đồng ý”. Nếu bạn đang tham dự cuộc họp trong phòng của người quản lý, bạn sẽ cần sự cho phép thì mới có thể ghi lại màn hình. 

  Cuối cùng, bạn có thể dừng ghi cuộc họp từ cùng một menu ba chấm và chọn Dừng ghi.
   

  Trong trường hợp bạn muốn ghi lại màn hình nhưng không cần đến sự cho phép của administrator, những thao tác sau đây sẽ phù hợp nhất.

  Để quay màn hình google meet trên máy tính, trước tiên cần tải ứng dụng OBS trên kho Chrome.

  Tiếp đến bạn khởi chạy ứng dụng sau khi nó đã xuất hiện trên nút cài đặt của màn hình PC.

  Bạn cần chọn Google Meet hoặc Google Chrome trên nền tảng Google.

  Lúc này bạn có thể kiểm tra cửa sổ xem trước và kéo dài kích thước màn hình theo yêu cầu.

  Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấn chọn nút bắt đầu ghi hình ở dưới cùng nằm bên phải trong tùy chọn điều khiển. Bạn có thể dừng ghi từ đó.
   

  Quay màn hình máy tính trên meet
  Cách quay màn hình máy tính trên meet
   

  # Trình ghi màn hình cho Google Chrome

  Cũng là một ứng dụng khác để ghi hình nhưng trình ghi màn hình cho Google Chrome sẽ có chút khác biệt so với những ứng dụng khác.

  Bước 1: Tải xuống trình ghi màn hình cho Google Chrome và tiến hành cài đặt, sau đó mở ứng dụng này trên Desktop để ghi hình màn hình máy tính.

  Bước 2: Bạn chọn vào nội dung muốn chia sẻ trên màn hình hoặc có thể chọn toàn màn hình, cửa sổ và tiếp tục click Chia sẻ.

  Bước 3: Ngay lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện thanh chia sẻ bên góc dưới màn hình, nghĩa là ứng dụng đang thực hiện thao tác ghi hình của bạn.

  Bước 4: Bạn có thể chọn “Dừng quay” khi muốn kết thúc và hoàn tất thao tác ghi hình.
   

  # Tạm kết

  Mong rằng bài viết chia sẻ về làm thế nào để quay màn hình máy tính hay cách quay màn hình máy tính Win 7, 10, 11 của 2momart sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị để phục vụ tốt việc học và làm việc nhé!

  Ngoài thông tin trên, bạn còn có thể tham khảo thêm một số bài viết thú vị khác đến từ website so sánh giá này và chọn mua được nhiều sản phẩm chính hãng có mức giá siêu rẻ.

  Nhanh tay truy cập và đón chờ những thông tin mua sắm trực tuyến giá rẻ đầy thú vị tại 2momart bạn nhé!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Samsung là một trong những hãng điện thoại được yêu thích nhất hiện nay bởi chúng sở hữu nhiều tiện ích hấp dẫn cùng giá thành phù hợp với người Việt. Có rất nhiều điều thú vị và bổ ích mà bạn có thể sử dụng để tăng thêm sự tiện lợi cho cuộc sống hằng ngày. Một trong số đó có thể kể đến như chụp màn hình Samsung cực đơn giản, giúp bạn lưu lại những thông tin cần thiết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chụp màn hình điện thoại samsung thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
  Khi bạn biết cách chụp ảnh đẹp thì dù ở bất cứ đâu, trước gương hay trong những chuyến du lịch, đi chơi cùng bạn bè sẽ không lo không có ảnh “sống ảo” phải không nào. Nếu bạn còn là “gà mờ” trong vấn đề này thì xem ngay những tip chụp hình đẹp mà 2momart tổng hợp dưới đây để trở thành nhiếp ảnh gia ngay hôm nay nhé!
  Có rất nhiều cách chụp màn hình máy tính nhanh đơn giản và mỗi một cách lại cần lưu ý một số thông tin để không nhấn nhầm những tính năng khác hiển thị trên màn hình. Để hiểu rõ hơn, bài viết chia sẻ về cách chụp ảnh trên máy tính của 2momart sẽ là giải đáp thích hợp nhất mà bạn có thể tham khảo qua đấy nhé!
  TOP Reviews Gợi Ý
  Laptop dưới 15 triệu với thiết kế mỏng nhẹ, cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao, thích hợp dành cho học sinh, sinh viên, dân văn phòng có thu nhập trung bình. Hãy cùng 2momart tìm hiểu top 5 sản phẩm laptop tầm giá 15 triệu dưới đây.
  Với nhu cầu sử dụng laptop của thị trường hiện nay đang ở mức cao. Chính vì vậy, mà các hãng máy tính liên tục cho ra mắt rất nhiều sản phẩm thích hợp với nhiều phân khúc. Những chiếc laptop dưới 10 triệu chính là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn của rất nhiều người đặc biệt là sinh viên.
  Sản Phẩm Gợi Ý
  TOP Stories

  Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất ai cũng có thể làm

  Update 20/10/2023
  Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Và có thể bạn đã biết, khi đổi một cách kẻ mắt khác nhau, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt với các thần thái riêng biệt. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những bước khó nhất trong quá trình trang điểm, nhưng nếu bạn biết được bí quyết kẻ mắt đẹp dưới đây, bạn sẽ thực hiện nó rất dễ dàng.

  Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

  Update 14/06/2023
  Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

  Cách tính phần trăm online nhanh nhất, đơn giản và chính xác

  Update 28/10/2023
  Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!

  Bật mí cách phối màu mắt đẹp và tự nhiên nhất hiện nay

  Update 08/04/2024
  Cách phối màu mắt trong trang điểm là một giải pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi sáng, lấp lánh hoặc sắc sảo hơn. Sự kết hợp khéo léo và tinh tế của các gam màu khác nhau sẽ tạo nên những phong cách trang điểm độc đáo và giúp bạn thể hiện trọn vẹn nét cá tính riêng.

  Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

  Update 07/06/2023
  Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

  Hướng dẫn cách làm tinh dầu cực kỳ đơn giản tại nhà từ A - Z

  Update 24/02/2022
  Tinh dầu có rất nhiều công dụng đối sức khỏe và làn da. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua online các sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế xuất tại nhà với những cách làm và nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

  Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

  Update 17/08/2023
  Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

  Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

  Update 28/06/2023
  Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

  Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

  Update 12/07/2023
  Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

  Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

  Update 14/06/2023
  Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

  Cách sử dụng wax vuốt tóc nam đúng cách giúp giữ nếp lâu không hư tóc

  Update 20/02/2021
  Việc sử dụng sáp vuốt tóc trước khi ra đường hiện không còn quá xa lạ với bất kỳ một chàng trai nào. Tuy nhiên, việc sử dụng sáp vuốt tóc quá nhiều có làm tóc bị xơ rối và hư tổn nặng hay không? Để có cách sử dụng wax không hư tóc và giữ nếp tóc lâu trong ngày, bài viết này sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn đấy nhé!

  Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

  Update 28/07/2023
  Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

  Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

  Update 20/07/2023
  Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

  Cách phân biệt nồng độ nước hoa để biết cách chọn nước hoa chuẩn

  Update 19/02/2024
  Mùi hương quyết định bạn có yêu thích loại nước hoa đó hay không và nó có thực sự phù hợp với cá tính, phong cách và điểm nhấn riêng trên cơ thể bạn. Nồng độ quyết định mùi hương và độ lưu hương, điều này đưa đến quyết định bạn sẽ sử dụng nó vào những thời điểm nào. Do đó, bạn cần biết cách phân biệt nồng độ nước hoa để từ đó có cách chọn nước hoa phù hợp nhất với bản thân.

  Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

  Update 24/08/2023
  Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.
  Chat với chúng tôi qua Zalo