Hướng dẫn Cách quay màn hình máy tính Win 7, 10, 11 có âm thanh đơn giản nhanh nhất

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình máy tính có âm thanh đơn giản nhanh nhất

16/06/2022
6563

Nắm được cách quay màn hình máy tính sẽ giúp bạn có thể ghi chép lại những thông tin hiển thị trên màn hình máy tính bàn hoặc laptop nhanh chóng, cho phép sử dụng lại hoặc chia sẻ với mọi người hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể quay màn hình máy tính thì bạn cần phải lựa chọn cho bản thân một phương pháp quay phù hợp, không gây ra sự khó khăn khi thực hiện nhé!

Nếu trước kia máy tính chỉ hướng đến nhóm đối tượng làm việc trong văn phòng thì hiện nay chúng còn đáp ứng tốt nhiệm vụ hỗ trợ học tập của các em học sinh, sinh viên và nhu cầu giải trí của người lớn tuổi.

Tuy nhiên, để có thể kiểm soát và sử dụng triệt để những tính năng mới của thiết bị điện tử này, người dùng sẽ cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu và thực hành. Chỉ khi bạn nắm được cách sử dụng chúng, mọi thao tác trên máy sẽ diễn ra dễ dàng hơn, mọi mong muốn của bạn về máy tính cũng có thể đạt được.

Một trong những ví dụ điển hình về việc bạn nên tìm hiểu cách sử dụng máy tính đó là “Làm sao để quay màn hình máy tính?”.

Dẫu là người tự tin trong việc sử dụng máy tính lâu năm nhưng câu hỏi này vẫn có thể đánh gục bạn bởi có rất nhiều cách quay video màn hình với nhiều yêu cầu và cách thức khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về cách quay màn hình máy tính và phục vụ tốt cho việc học tập và làm việc, bài viết này của 2momart chính là món quà mà chúng tôi muốn dành tặng cho bạn đấy nhé!
 

Quay lại màn hình máy tính một cách đơn giản
Cách quay màn hình máy tính đơn giản nhanh nhất
 

1

Một số câu hỏi thường gặp khi quay màn hình máy tính

Trước khi bắt đầu vào việc tìm ra cách quay màn hình máy tính đơn giản, chúng ta hãy cùng nhau giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất về hình thức này để có thể nắm rõ được lợi ích khi đọc các thông tin trong bài nhé!
 

1.1 Có thể dùng phần mềm quay màn hình máy tính nào để thu được tiếng

Nếu bạn không rành sử dụng các ứng dụng có sẵn trên máy tính để ghi lại màn hình thì những ứng dụng phần mềm hỗ trợ sẽ là gợi ý thay thế tốt nhất.
 

# App quay màn hình máy tính OBS Studio

OBS Studio là phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí tích hợp nhiều tính năng đặc biệt để giúp người dùng thu lại bản ghi chất lượng cao.

Phần mềm này thích hợp sử dụng trên nền tảng Windows 8/8.1/10, MacOS 10.13+ và không hề hạn chế thời gian quay màn hình.

Ngoài ra app quay video màn hình máy tính này còn hỗ trợ phát trực tiếp và ghi màn hình ở độ nét cao, không bị hạn chế về mặt độ dài. Bạn cũng có thể phát trực tiếp các video thâu lại lên YouTube hoặc lưu bản ghi vào máy tính ở định dạng FLV.
 

# FlashBack Express

Là một ứng dụng quay màn hình máy tính miễn phí khác được rất nhiều người sử dụng, FlashBack Express có thể thực hiện tốt trên các dòng máy tính thông thường và Macbook, ở mức dung lượng nhẹ.

Ứng dụng này hiện có hai phiên bản là miễn phí và có phí. Ở phiên bản miễn phí chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo đẹp và không giới hạn thời gian ghi hình và có thể ghi được trên nhiều màn hình.

Điều này rất thích hợp cho các gamer có thể sử dụng và ghi lại những trận đấu quan trọng và khoe lên các trang social như Facebook, Instagram, Zalo,... với độ sắc nét chuẩn.

Đặc biệt, FlashBack Express có chức năng thu âm và ghi lại webcam nên đem lạ tính chân thật hơn cho người dùng khi áp dụng trong công việc hoặc thi cử.
 

FlashBack Express quay màn hình chuyên nghiệp
FlashBack Express ứng dụng quay video màn hình dành cho máy tính
 

# Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft là app quay màn hình máy tính trực tuyến có thể quay full màn hình hoặc điều chỉnh chọn một phần nào đó để quay.

Phần mềm này cũng cung cấp các phím tắt thuận tiện như hai ứng dụng kể trên và cho lại tốc độ ghi đạt chuẩn, có thể thêm chú thích trong quá trình ghi và chọn đầu ra ở định dạng MP4, WMV, AVI, MOV,...

Để cài đặt Apowersoft Free Online Screen Recorder về máy sử dụng, bạn sẽ phải tải về máy một trình khởi chạy nhỏ. Sau khi thực hiện xong, các công cụ quay hình sẽ được hiển thị và bạn chỉ cần chọn ra phương tiện quay phù hợp là được.
 

# Debut Video Capture

Debut Video Capture là phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ được nhiều người lựa chọn. Giao diện của phần mềm này rất dễ sử dụng, vừa có thể ghi lại màn hình và vừa có thể quay lại hình ảnh thu từ webcam hoặc camera an ninh.

Tuy không hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa hậu kỳ như những ứng dụng khác, nhưng Debut Video Capture sở hữu nhiều bộ lọc, có thể thêm chú thích bằng chữ hoặc hình ảnh khi quay hình.
 

# Camtasia

Để có thể sử dụng tốt phần mềm nào hỗ trợ quay video màn hình này, máy tính của bạn sẽ cần dung lượng: 516.74 MB (đối với Windows) và 509 MB (đối với MacOS).

Ứng dụng này khá chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ trong một số ngành nghề chuyên về thiết kế hoặc quay dựng bởi bạn có thể thu được âm thanh và thêm một video khác, nhạc, ảnh và cả slide PowerPoint có sẵn vào bản ghi.
 

# Phần mềm quay màn hình máy tính ShareX

ShareX sử dụng hoàn toàn miễn phí và cho phép người dùng có thể chia sẻ video vừa quay cho bạn bè hoặc người thân rất dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quay lại màn hình máy tính này để lưu ảnh chụp ở dạng file GIF hoặc file video. 

Phần mềm còn có thể chụp màn hình máy tính toàn bộ trang web bạn đang muốn ghi hình và nhận dạng văn bản qua ứng dụng con OCR thông minh.
 

# VLC - app quay video màn hình được sử dụng nhiều

Trong số các phần mềm sử dụng để quay màn hình thì VLC được nhiều người dùng Việt biết đến nhiều nhất bởi có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho các video.

Không chỉ thế, với dung lượng nhẹ thích hợp cho mọi loại máy tính và hỗ trợ thêm nhiều tính năng, phần mềm này sẽ cho phép chúng ta lồng thêm nhạc, chuyển đổi định dạng video cũng như điều chỉnh tỉ lệ khung phù hợp nhất.
 

Ứng dụng quay màn hình máy tính VLC
App quay màn hình máy tính VLC
 

1.2 Tại sao bạn không thể quay màn hình máy tính?

Ngoài việc không biết sử dụng thì vấn đề máy tính bạn dùng không thể quay lại màn hình là điều xảy ra khá thường xuyên.

Lý do có thể đến từ các phần mềm mà chúng ta dùng không có sự tương thích với máy hoặc máy tính đang không dùng đúng hệ điều hành phù hợp.

Khi gặp tình trạng này, chúng ta nên tự kiểm tra trước tại nhà xem coi các phần mềm quay video màn hình máy tính có hỗ trợ cho thiết bị của mình hay không hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy để sử dụng.

Trong trường hợp đã làm mọi cách nhưng máy vẫn không thể hoạt động tính năng quay hình thì bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và điều chỉnh lại nhé.
 

2

Các cách quay video màn hình máy tính dành cho bạn

Từ những câu hỏi cơ bản thường gặp, tiếp đến 2momart sẽ giúp bạn có thể quay màn hình trên các loại máy tính hiệu quả bằng những thông tin sau đây.
 

2.1 Cách quay màn hình máy tính Win

Tính đến hiện nay, các hệ điều hành máy tính Win có thể thực hiện quay video màn hình đó là Win 7 và Win 10, mỗi một loại sẽ có cách thực hiện quay màn hình khác nhau.

# Cách quay màn hình máy tính Win 7

Đối với các dòng máy sử dụng Windows 7/8 thì lúc nào cũng có sẵn công cụ hỗ trợ để chúng ta quay màn hình nhanh chóng, ghi lại những thao tác thực hiện hoặc phụ học thêm một số chi tiết cải tiến khác.

Cách quay màn hình máy tính Win 7 bằng ứng dụng ghi hình trên Win 7/8 có tên là Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR), sẽ giúp chúng ta có thể ghi lại chính xác các bước thực hiện trên máy khi gặp phải một sự cố nào đó cần nhờ đến người khác trợ giúp. File khi lưu lại sẽ không có định dạng mp4 mà ở chỉ dạng .mht thông thường.
 

Cách quay video màn hình máy tính Win 7
App quay video màn hình máy tính Win 7
 

Các bước quay màn hình máy tính Win 7 như sau:

Cách 1: Cách quay màn hình máy tính Win 7 bạn cần chấn tổ hợp phím Win+R để mở cửa sổ của Run. Sau đó nhập ký tự “psr” vào khung tìm kiếm và nhấn OK để có thể mở phần mềm Steps Recorder trang bị sẵn.

Cách 2: Vào menu Start rồi nhập vào ô tìm kiếm cụm từ “Problem Steps Recorder” rồi click chọn phần mềm. Trong ứng dụng này bạn chọn vào ký hiệu mũi tên nằm cạnh nút Help rồi truy cập vào Settings để điều chỉnh lại một số thông số cần thiết.
 

Chọn  Record steps to reproduce a problem để quay màn hình
Truy cập vào Record steps to reproduce a problem để quay màn hình

Chọn Start Record để bắt đầu quay màn hình máy tính
Chọn Start Record để bắt đầu quay màn hình máy tính

Chọn thư mục để lưu file quay màn hình máy tính
Lưu file video khi quay màn hình

Hướng dẫn mở file quay màn hình máy tính
Truy cập giải nén file vừa tạo để mở video đã quay

Lưu ý: Bạn nên điều chỉnh phần Number of recent screen captures to store ở con số mặc định là 25 màn hình để có thể ghi lại nhiều hơn.

Khi thực hiện quay video màn hình Win 7, bạn nhấn nút Pause Record để tạm dừng ghi (hoặc tổ hợp phím Alt+U) và Resume Record để tiếp tục ghi (Alt+S).
 

# Cách quay màn hình máy tính Win 10

Nếu bạn đang sử dụng Win 10 thì thao tác cách quay màn hình máy tính Win 10/11 sẽ đơn giản hơn đôi chút bởi có trang bị sẵn trình ghi hình thông minh Xbox Game Bar, cụ thể như sau:

 Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt công cụ Game Bar trang bị sẵn trong hệ điều hành này. Tiếp đến bạn chọn biểu tượng bánh răng cưa để tùy chỉnh công cụ phù hợp. Ngoài ra, muốn mở rộng nội dung chỉnh sửa bạn có thể chọn Edit more preferences ở mục Windows Settings.

Hướng dẫn quay màn hình máy tính win 10
Nhấn tổ hợp phím Windows + G và nhấn dấu chấm để bắt đầu quay

Nhấn nút Stop để dừng quay video màn hình
Nhấn nút Stop để dừng quay video màn hình máy tính win 10

Xem lại video đã quay màn hình máy tính
Hướng dẫn mở và xem lại video vừa quay màn hình

 Bước 2: Để quay video màn hình Win 10 thì chúng ta nhấn tiếp tổ hợp phím dài Windows + Alt + R. Nếu chỉ có nhu cầu chụp lại ảnh màn hình thì nhấn Windows + Alt + Prtscn. Hoặc để tạm dừng trình ghi hình thì bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R.
 

Nhược điểm duy nhất của công cụ này đó là không thể quay được File Explorer và Desktop.
 

Cách quay video màn hình máy tính Win 10
Ứng dụng quay video màn hình máy tính Win 10 nhanh chóng
 

2.2 Cách quay màn hình máy tính Macbook

Macbook có thể nói là dòng máy tính có hệ điều hành khó dùng nhất bởi đa số người dùng trên thế giới thường chỉ được tiếp xúc nhiều qua hệ điều hành Win.

Cách quay video màn hình Macbook cũng vì vậy mà khó khăn hơn bởi cần người dùng biết rõ một số tính năng, tổ hợp phím hợp lý để máy có thể hoạt động ổn định.
 

Macbook có hai công cụ hỗ trợ được Apple cài đặt sẵn trên máy, cụ thể là macOS Mojave trở lên và phiên bản cũ.
 

# Quay màn hình máy tính Macbook macOS Mojave trở lên

Đối với những mẫu Macbook đang sử dụng hệ điều hành macOS Mojave trở lên (bản mới) thì để có thể quay video màn hình trên Macbook, bạn chỉ cần ấn vào phím tắt Shift + ⌘ (Command) + 5.

Chế độ chụp ảnh và quay video màn hình sẽ hiển thị trên màn hình. Tiếp đến, mọi người nhấn vào biểu tượng Record có trên máy laptop của Apple để bắt đầu quay.
 

# Cách quay video màn hình Macbook bằng Quicktime Player

Nếu bạn chưa cập nhật máy tính và vẫn sử dụng phần mềm cũ thì Quicktime Player sẽ là tính năng thích hợp để có thể quay màn hình máy tính Macbook.

Bước 1: Mở thư mục Finder rồi chọn mục Applications và tiếp tục tìm công cụ ghi video màn hình tên QuickTime Player.

Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng QuickTime Player bằng cách nhấp chọn, sau đó vào mục File chọn New Screen Recording để thực hiện.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một khung mới mang tên Screen Recording để bắt đầu quay video hoặc ghi lại âm bạn muốn thực hiện. Để kết thúc, bạn nhấn chọn nút Stop hoặc tổ hợp phím Command + Control + ESC.

Bước 4: Chọn File > Save để lưu lại video đã ghi.

Bước 5: Lúc này tiếp tục xuất hiện một cửa sổ mới, bạn đổi tên video và thư mục lưu trữ rồi nhấn Save.
 

Cách quay video màn hình Macbook có tiếng
Cách quay video màn hình trên Macbook
 

2.3 Cách quay video màn hình bằng PowerPoint

PowerPoint ngoài là ứng dụng sử dụng trong mục đích trình chiếu thì nó còn có chức năng khác đó là cho phép ghi lại màn hình máy tính hiệu quả.

Sử dụng PowerPoint để ghi màn hình còn được xem là một mẹo hay vì dễ dàng thực hiện, không yêu cầu chúng ta phải tải thêm bất cứ một phần mềm hỗ trợ nào để sử dụng thêm.

Bước 1: Mở PowerPoint > Chọn mục Insert > Tiếp tục chọn nút Screen Recording nằm góc phải màn hình để kích hoạt.

Bước 2: Một thanh công cụ sẽ hiển thị khi bạn chọn nút ghi hình. Bạn chọn Select Area hoặc nhấn tổ hợp phím dài Windows + Shift + A.

Bước 3: Công cụ Crosshairs sẽ xuất hiện trên màn hình chính > Bận nhấp chuột rồi kéo chọn khu vực muốn ghi lại hình > Chọn dock để tắt đi con trỏ chuột.

Bước 4: Tiếp tục sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + R hoặc nút Record để bắt đầu trình quay lại màn hình máy tính.

Bước 5: Sau khi quay xong, hãy chọn Stop hoặc đè tổ hợp Windows + Shift + Q > Click phải chuột vào video đó rồi chọn Save Media As.

Bước 6: Đặt tên cho file đó rồi ấn Save để lưu vào máy.
 

Cách quay video màn hình máy tính bằng PowerPoint
Cách quay video màn hình bằng PowerPoint
 

2.4 Sử dụng trình ghi hình của trình duyệt Chrome

Trong thời gian dịch bệnh vừa rồi, các tính năng trên Chrome gần như hoạt động gần hết công suất để phục vụ tốt cho việc học và làm việc của mọi đối tượng.

Cũng từ đó, việc sử dụng trở nên phổ biến hơn và chúng ta dần khám phá ra nhiều khía cạnh mới của nền tảng khổng lồ này, điển hình như quay màn hình google meet trên máy tính.
 

# Sử dụng Google Meet để ghi lại màn hình máy tính

Hãy mở Google Meet trên máy tính và bắt đầu hoặc tham gia một cuộc họp bất kỳ. 

Trong phần tùy chọn trên màn hình, bạn chọn ký hiệu ba chấm nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để vào menu.

Từ đó, bạn có thể thấy Ghi lại cuộc họp khi chọn đúng chức năng ghi chú trong phần này. 

Sau đó, cửa sổ sẽ hiển thị “Yêu cầu sự đồng ý”. Nếu bạn đang tham dự cuộc họp trong phòng của người quản lý, bạn sẽ cần sự cho phép thì mới có thể ghi lại màn hình. 

Cuối cùng, bạn có thể dừng ghi cuộc họp từ cùng một menu ba chấm và chọn Dừng ghi.
 

Trong trường hợp bạn muốn ghi lại màn hình nhưng không cần đến sự cho phép của administrator, những thao tác sau đây sẽ phù hợp nhất.

Để quay màn hình google meet trên máy tính, trước tiên cần tải ứng dụng OBS trên kho Chrome.

Tiếp đến bạn khởi chạy ứng dụng sau khi nó đã xuất hiện trên nút cài đặt của màn hình PC.

Bạn cần chọn Google Meet hoặc Google Chrome trên nền tảng Google.

Lúc này bạn có thể kiểm tra cửa sổ xem trước và kéo dài kích thước màn hình theo yêu cầu.

Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấn chọn nút bắt đầu ghi hình ở dưới cùng nằm bên phải trong tùy chọn điều khiển. Bạn có thể dừng ghi từ đó.
 

Quay màn hình máy tính trên meet
Cách quay màn hình máy tính trên meet
 

# Trình ghi màn hình cho Google Chrome

Cũng là một ứng dụng khác để ghi hình nhưng trình ghi màn hình cho Google Chrome sẽ có chút khác biệt so với những ứng dụng khác.

Bước 1: Tải xuống trình ghi màn hình cho Google Chrome và tiến hành cài đặt, sau đó mở ứng dụng này trên Desktop để ghi hình màn hình máy tính.

Bước 2: Bạn chọn vào nội dung muốn chia sẻ trên màn hình hoặc có thể chọn toàn màn hình, cửa sổ và tiếp tục click Chia sẻ.

Bước 3: Ngay lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện thanh chia sẻ bên góc dưới màn hình, nghĩa là ứng dụng đang thực hiện thao tác ghi hình của bạn.

Bước 4: Bạn có thể chọn “Dừng quay” khi muốn kết thúc và hoàn tất thao tác ghi hình.
 

# Tạm kết

Mong rằng bài viết chia sẻ về cách quay màn hình máy tính Win 7, 10, 11 của 2momart sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị để phục vụ tốt việc học và làm việc nhé!

Ngoài thông tin trên, bạn còn có thể tham khảo thêm một số bài viết thú vị khác đến từ website so sánh giá này và chọn mua được nhiều sản phẩm chính hãng có mức giá siêu rẻ.

Nhanh tay truy cập và đón chờ những thông tin mua sắm trực tuyến giá rẻ đầy thú vị tại 2momart bạn nhé!

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Laptop dưới 15 triệu với thiết kế mỏng nhẹ, cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao, thích hợp dành cho học sinh, sinh viên, dân văn phòng có thu nhập trung bình. Hãy cùng 2momart tìm hiểu top 5 sản phẩm laptop tầm giá 15 triệu dưới đây.
Với nhu cầu sử dụng laptop của thị trường hiện nay đang ở mức cao. Chính vì vậy, mà các hãng máy tính liên tục cho ra mắt rất nhiều sản phẩm thích hợp với nhiều phân khúc. Những chiếc laptop dưới 10 triệu chính là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn của rất nhiều người đặc biệt là sinh viên.
Sản Phẩm Gợi Ý
-17%
32,990,000
-23%
25,990,000
-21%
28,990,000
-29%
33,586,000
TOP Stories

Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp tự nhiên đơn giản cho bạn đôi mắt xinh lung linh

Update 15/06/2021
Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện, đó cũng chính là lý do nhiều người rất trau chuốt việc trang điểm thật kỹ cho đôi mắt của mình. Một trong những điểm nhấn để tạo nên đôi mắt đẹp quyến rũ phải kể đến chính là kẻ mắt đẹp. Không phải bạn nữ nào cũng có thể kẻ mắt đẹp được nếu không biết cách lựa chọn loại bút kẻ phù hợp, cũng như phương pháp kẻ mắt đẹp, đúng cách. Hướng dẫn kẻ mắt đẹp từ những loại bút khác nhau sẽ giúp bạn có thêm những bí quyết biến hóa đôi mắt thêm to tròn, lung linh hơn và có sức hút lôi cuốn người đối diện.

Hướng dẫn cách tính phần trăm % dễ, nhanh gọn chính xác nhất

15/09/2022
Cách tính phần trăm một mức giá hoặc số lượng lớn một nhóm sản phẩm, trị giá nào đó thường gây khó dễ với nhiều người, đặc biệt là nhóm người tính toán không nhanh. Chính vì thế, ở tại bài viết chia sẻ về cách tính tỉ số phần trăm này, 2momart sẽ giúp bạn có thể nhanh nhẹn hơn trong việc tìm ra đáp án của những con số phần trăm khó chịu này đấy nhé!

Cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng thật giả nhanh chóng và hiệu quả nhất

Update 02/07/2021
Việc biết cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng, thật giả giúp bạn tự tin hơn khi mua hàng, không lo sợ mình mua phải mặt hàng giả, kém chất lượng. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn bảo vệ bản thân mình tốt hơn, an toàn cho sức khỏe, sắc đẹp của bản thân. Đặc biệt, việc phân biệt được mỹ phẩm thật giả còn giúp bạn không mất chi phí, thời gian cũng như công sức khi mua mỹ phẩm.

Cách phối màu mắt đẹp tự nhiên cho nàng thêm cuốn hút

Update 25/06/2021
Đôi mắt chính là điểm nhấn cho toàn khuôn mặt, chính vì thế mà mỗi khi trang điểm các nàng luôn chú trọng từ cách vẽ eyeliner, nhấn nhá lông mi, tỉa lông mày và đặc biệt là chọn cách phối màu mắt sao cho thật tự nhiên và cuốn hút nhất. Hiện nay có rất nhiều cách phối màu mắt khác nhau tùy thuộc vào phong cách trang điểm của mỗi người. Phối màu mắt đẹp giúp cho đôi mắt bạn có thêm chiều sâu, sự hấp dẫn hút hồn người đối diện trong những bữa tiệc, sự kiện hay đi làm, đi học mỗi ngày.

Cách sơn móng tay đẹp dễ thương đơn giản không bị sọc tại nhà

Update 29/06/2021
Chào mừng bạn gia nhập vào thế giới làm đẹp của 2momart. Tại đây, những bộ móng tay đẹp được thiết kế theo sở thích hoặc cách chăm sóc móng tốt nhất sau khi sơn sẽ được chia sẻ cụ thể nhất. Đương nhiên, sau khi đọc xong những thông tin hữu ích này bạn sẽ có thể tự biết cách sơn móng tay đẹp ngay tại nhà mà không cần phải tốn nhiều chi phí như ngoài tiệm nữa đâu nhé. Nào cùng nhau tham khảo và áp dụng ngay thôi!

Kinh nghiệm xịt nước hoa đúng cách giúp lưu hương suốt 24h

Update 26/03/2022
Ngày nay việc nhiều chị em phụ nữ chọn nước hoa là một phần tính cách của mình, có người sở hữu tính cách nhẹ nhàng, nữ tính cũng có người mang cho mình phong cách quyến rũ và mạnh mẽ. Chính vì để đáp ứng nhu cầu sử dụng và tính cách mỗi người, các chuyên gia điều chế nước hoa cũng liên tục pha trộn nhiều loại hương hoa với nhau để tạo ra những lọ nước hoa phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.  Không chỉ chọn được loại mình thích bạn còn phải biết cách xịt sao cho đúng. Hãy tìm hiểu ngay bài viết của 2momart hướng dẫn cách xịt nước hoa đúng cách giúp lưu giữ hương thơm lâu nhé!

Chia sẻ cách uốn tóc tại nhà để có mái tóc đẹp chuẩn Salon

Update 27/06/2021
Thay vì tốn một khoản tiền để tạo kiểu tóc mới tại các salon lớn thì bạn hoàn toàn có thể học ngay cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản mà cực kỳ an toàn nay. Những cách uốn tóc tại nhà này không hề tốn kém quá nhiều chi phí của bạn một chút nào. Hãy theo dõi ngay bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách làm tinh dầu cực kỳ đơn giản tại nhà từ A - Z

Update 24/02/2022
Tinh dầu có rất nhiều công dụng đối sức khỏe và làn da. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua online các sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế xuất tại nhà với những cách làm và nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Kinh nghiệm tắm trắng bằng sữa tươi không đường đúng cách và hiệu quả nhất

Update 29/06/2021
Làn da rất quan trọng đối với mỗi người, nhất là đối với người Châu Á thế nên việc chăm sóc làn da cơ thể cũng được quan tâm đặc biệt hơn. Tắm trắng bằng sữa tươi là phương pháp chăm sóc làn da lành tính được rất nhiều người quan tâm và chọn lựa.

Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả đem lại sự thoải mái tự tin hơn

Update 21/01/2021
Vào một ngày đẹp trời khi đang đi làm, bạn bỗng phát hiện ra dưới cánh tay áo sơ mi trắng xuất hiện một mảng vàng lớn vô cùng mất thẩm mỹ, và khiến bạn trở nên xấu hổ đến tột độ với những người đồng nghiệp xung quanh. Ngay phút giây ấy, bạn chỉ muốn đọc được bài viết này sớm hơn để không phải mắc phải tình trạng khó chịu này.

Cách sử dụng wax vuốt tóc nam đúng cách giúp giữ nếp lâu không hư tóc

Update 20/02/2021
Việc sử dụng sáp vuốt tóc trước khi ra đường hiện không còn quá xa lạ với bất kỳ một chàng trai nào. Tuy nhiên, việc sử dụng sáp vuốt tóc quá nhiều có làm tóc bị xơ rối và hư tổn nặng hay không? Để có cách sử dụng wax không hư tóc và giữ nếp tóc lâu trong ngày, bài viết này sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn đấy nhé!

Cách làm tóc xoăn tại nhà đẹp tự nhiên không mất thời gian

Update 25/02/2021
Nếu bạn muốn đổi mới kiểu tóc đã cũ của mình hay tạo ấn tượng trong một dịp đặc biệt nào đó khi gặp bạn bè, người thân thì hãy thử ngay các cách tự làm tóc xoăn tại nhà ngay nhé. Cách làm tóc xoăn với các thiết bị và dụng cụ hỗ trợ vừa đơn giản, vừa dễ dàng mà không khiến cho mái tóc của bạn bị tổn hại do hóa chất độc hại. Nàng có thể tự làm tóc xoăn với các kiểu khác nhau như xoăn sóng, xoăn lơi hay xù mì cực cá tính với các mẹo hay dưới đây.

Cách làm xịt khoáng lành tính tại nhà dành cho mọi loại da

Update 19/02/2021
Tiết kiệm chi phí và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn ngay tại nhà khi tự làm xịt khoáng từ những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nhà bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay đến từ 2momart sau đây sẽ là gợi ý hay dành cho bạn đấy nhé. Hãy chuẩn bị sẵn giấy và bút hoặc chụp lại màn hình điện thoại những công thức làm xịt khoáng tại nhà vô cùng khoa học và an toàn sau đây thôi nào!

Hướng dẫn phân biệt nồng độ nước hoa và cách chọn nước hoa thơm lâu nhất

Update 01/02/2021
Chúng ta thường nghe rất nhiều đến từ nồng độ nước hoa, thế nhưng thuật ngữ này có ý nghĩa gì? Nồng độ và mùi hương nước hoa có thực sự liên quan đến nhau hay không? Việc lựa chọn nước hoa nên căn cứ vào tiêu chí nào hay chỉ là những cảm nhận mang tính cảm tính về mùi hương? Trong bài viết này 2momart sẽ giải đáp những băn khoăn của các bạn về nồng độ và mùi hương có trong nước hoa để chúng ta hiểu kỹ thêm nhé.

Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho mọi khuôn mặt

Update 30/01/2021
Makeup highlight hiện đang là phương pháp trang điểm rất được nhiều phụ nữ trên thế giới yêu thích thực hiện. Highlight trang điểm sẽ giúp khuôn mặt của bạn được bắt sáng một cách nhanh chóng và chiếm trọn sự chú ý của mọi người xung quanh bởi khuôn mặt có chiều sâu vô cùng ấn tượng. Để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác đánh highlight đơn giản tại nhà, sau đây sẽ là một số kinh nghiệm hay đến từ 2momart dành cho bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!
Chat với chúng tôi qua Zalo