Bí quyết rã đông thực phẩm đúng cách, an toàn, hiệu quả nhanh nhất

Hướng dẫn cách rã đông thực phẩm nhanh và sai lầm nên tránh

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 22/04/2024
3483

Hiện nay, việc cất giữ thực phẩm trong ngăn đông lạnh được xem như là cách bảo quản thức ăn tốt nhất, giữ nguyên độ tươi ngon và để được lâu nhất. Thế nhưng, nhiều người không biết cách rã đông nhanh, khiến cho thực phẩm bị giảm đi chất lượng và mất đi một lượng lớn dinh dưỡng. Chưa kể, rã đông sai cách còn có thể khiến cho thức ăn có thể nhiễm độc, biến chất. Thế nên, hãy nắm vững cách rã đông thực phẩm đúng cách, an toàn và hiệu quả nhanh nhất dưới đây để đảm bảo sức khỏe nhé!

Mục Lục

    Nhiều gia đình luôn có thói quen đi chợ hay siêu thị mua số lượng lớn thực phẩm, thông thường để bảo quản được lâu mọi người cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cho thịt, cá vào ngăn đá sẽ bị đông cứng lại, mỗi lần bạn muốn lấy ra sử dụng phải tiến hành rã đông. Chị em nội trợ muốn rã đông thịt cá thường lấy ra mấy vài tiếng nhưng không phải ai cũng có thời gian chờ đợi vì phải nấu ăn ngay cho gia đình. Bên cạnh đó có nhiều nguồi rã đông nhanh nhưng sai cách sẽ khiến thực phẩm của bạn không còn được tươi ngon, tăng vi khuẩn có hại. Để giúp bạn luôn có được thực phẩm tươi ngon, 2momart hướng dẫn ngay đến bạn cách rã đông nhanh thịt, cá đơn giản hiệu quả mà vẫn giữ được độ tươi ngon thành phần dinh dưỡng. Cùng xem ngay nhé!
     

    1

    Vì sao biết cách rã đông thực phẩm rất quan trọng?

    Thực phẩm thường được đông lạnh để tránh hư, hỏng và có thể bảo quản được lâu. Điều này sẽ làm giảm hoạt động của vi sinh vật và enzyme và giảm tốc độ oxy hóa chất béo và protein.
     

    Cách rã đông thực phẩm như thế nào?
    Tại sao bạn cần rã đông thực phẩm
     

    Sau khi thực phẩm đông lạnh đã được bảo quản trong một thời gian, bạn cần phải rã đông chúng trước khi có thể sử dụng. Và bạn đã nắm được đầy đủ kiến ​​thức về cách rã đông đúng cách, và những hướng dẫn này rất quan trọng khi làm công việc nội trợ, bếp núc.

    Rã đông không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ vi khuẩn có hại trên thực phẩm. Nguyên nhân là do thực phẩm đông lạnh nếu không được rã đông đúng cách sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn.
     

    2

    Những cách rã đông thực phẩm an toàn, hiệu quả nhanh chóng

    Thực phẩm rã đông rất dễ bị nhiễm khuẩn, vậy bạn đã biết cách rã đông thực phẩm đúng cách, nhanh chóng và an toàn chưa?

    Cuộc sống bận rộn khiến nhiều bạn không có thời gian đi chợ hàng ngày. Lúc này, hầu hết mọi người đều phải bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để dùng sau. Cấp đông cũng rất tiện lợi, tuy nhiên việc rã đông tốn nhiều thời gian.

    Dưới đây là những cách rã đông giúp giữ được độ tươi ngon của thực phẩm, mời các bạn tham khảo nhé:
     

    2.1 Những cách rã đông thịt nhanh, giữ nguyên độ tươi ngon

    Rã đông thịt có thể là phương pháp bỏ đông hoặc rã đông sau khi bảo quản thịt trong ngăn đá của tủ lạnh. Thịt không rã đông khi nấu bên ngoài sẽ chín trước, bên trong vẫn nguyên.
     

    Cách rã đông thịt bằng đường
    Những cách rã đông thịt nhanh, đảm bảo mềm mại, tươi ngon
     

    Do đó, bạn cần rã đông thịt trước khi nấu 1 tiếng, thịt sẽ chín đều trong quá trình nấu. Thay vì tốn nhiều thời gian đun nấu thực phẩm cần nấu chín, hãy đông lạnh trước khi nấu sẽ giúp nấu chín thực phẩm nhanh hơn.

    # Cách rã đông thịt bằng đường

    Phương pháp này có thể hơi xa lạ với nhiều chị em nhưng lại là phương pháp thường được các bà nội trợ Hàn Quốc áp dụng để rã đông thịt. Rất đơn giản, bạn pha nước lạnh và nước đun sôi theo tỉ lệ 5: 1 để được nước ấm khoảng 40 độ, bạn cũng có thể sử dụng nước máy thông thường nhưng hiệu quả không cao.

    Hòa 2 thìa đường vào nước trộn đều. Xong xuôi, bạn cho thịt đông vào tô nước, khoảng 7 phút thịt sẽ mềm. Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện và nhanh chóng. Ngoài ra, đường không chỉ giúp thịt rã đông nhanh hơn mà còn giúp thịt mềm và giữ được độ thơm ngon trong quá trình nấu.

    # Cách rã đông thịt bằng giấm

    Đầu tiên, bạn cho một chậu nước ấm khoảng 40 độ vào 1/3 bát.

    Sau đó, vắt chanh vào bát nước hoặc 1 thìa giấm. Dùng thìa để khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn.

    Cuối cùng, bạn cho thịt đông vào tô và ngâm khoảng 30 phút.

    # Hướng dẫn cách rã đông thịt bằng lò vi sóng nhanh chóng

    Bạn lấy thịt ra cho vào lò vi sóng, vặn công suất ở mức trung bình, thời gian ninh khoảng 400 gam thịt là 4 đến 5 phút. Hiện nay, lò vi sóng còn có chức năng rã đông, giúp rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng và an toàn.

    Đây là cách rã đông thịt nhanh nhất nhưng bạn cần lưu ý điều chỉnh thời gian và nhiệt độ lò vi sóng cho từng loại thịt. Ngoài ra, rã đông bằng lò vi sóng ít nhiều sẽ làm thịt nhạt đi và mất chất dinh dưỡng.

    Ngoài ra, bạn cần chú ý chế biến ngay sau khi rã đông để hạn chế vi khuẩn độc hại gây hại cho sức khỏe. Đảm bảo rằng lò vi sóng của bạn cần được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi rã đông.

    # Cách rã đông thịt bằng muối

    Rã đông thịt bằng muối không chỉ nhanh, hiệu quả mà còn loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt thịt.

    Lấy một cái nồi nhỏ, hòa tan một chút muối rồi cho thịt cần rã đông vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút giấm để tăng tốc độ rã đông hiệu quả.

    Chờ khoảng 5 phút cho thịt mềm thì vớt ra và chế biến các món ăn.

    # Cách rã đông thịt bằng nồi nhôm đơn giản

    Kim loại nhôm là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên nhôm hay các kim loại khác có thể rã đông thịt rất hiệu quả. Dựa trên nguyên lý này, người ta đã phát minh ra thớt không đông đá, được bán trên mạng và trong siêu thị.

    Cách làm rất đơn giản, bạn chuẩn bị 2 chiếc nồi nhôm có đáy sạch hoặc dùng dao kim loại bản to. Lật ngược miếng thịt đã bọc dưới đáy nồi, cho nước lạnh vào nồi khác (hoặc không thêm nước) rồi trụng lên miếng thịt, nhớ chú ý không để nước tràn vào trong nồi.

    Sau khoảng 10 phút, thịt đã rã đông và bạn có thể dễ dàng thái thịt để chế biến các món ăn. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc mất dinh dưỡng của thịt nếu thời gian rã đông quá lâu.

    # Hướng dẫn cách rã đông thịt bằng ngăn mát tủ lạnh

    Đây cũng được coi là cách rã đông an toàn và dễ thực hiện nhất.

    Với cách rã đông này, bạn chỉ cần chuyển thịt đông từ ngăn mát vào tủ lạnh, đợi thịt mềm rồi cho ra đĩa.

    Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp rã đông này là mất nhiều thời gian, có thể mất khoảng 1 ngày, thậm chí lâu hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo thời gian để thịt trong tủ lạnh để bạn không phải chờ đợi hoặc sử dụng các phương pháp rã đông khác.

    # Rã đông thịt bằng nước mát

    Đây cũng là một trong những phương pháp rã đông phổ biến nhất vì nó rất tiện lợi.

    Cho thịt vào túi ni lông buộc chặt rồi cho vào bát nước.

    Thay nước sau mỗi 30 phút và đợi thịt rã đông hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể để thịt trực tiếp dưới vòi nước chảy. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp này, bạn nhớ lưu ý không để nước bắn ra sàn.

    Ưu điểm của phương pháp rã đông này là ngăn vi khuẩn xâm nhập vào thịt do nhiệt độ tăng nhanh. Nhưng nhược điểm của nó là thời gian rã đông tương đối lâu (khoảng 1 - 2 tiếng).
     

    2.2 Bật mí cách rã đông cá nhanh không nát, không tanh

    Cá là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nhiều bà nội trợ thường có thói quen trữ đông cá để tiện cho việc nấu nướng. Mặc dù đông lạnh có thể giúp cá giữ được hương vị tươi ngon và giữ được lâu hơn nhưng nếu rã đông không đúng cách, cá sẽ bị nát và mất đi nhiều chất dinh dưỡng vốn có.
     

    Hướng dẫn rã đông cá bằng nồi chiên không dầu dễ dàng
    Những cách rã đông cá nhanh không nát, không tanh
     

    Thông thường, muốn chế biến cá đông lạnh, bạn cần để ít nhất 1-2 tiếng, tuy nhiên cách làm này khá bất tiện và tốn nhiều thời gian. Dưới đây là 3 mẹo để rã đông cá siêu nhanh mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon như ban đầu.

    # Hướng dẫn cách rã đông cá bằng lò vi sóng tiện lợi 

    Sau khi lấy cá ra khỏi tủ lạnh, rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy. Sau đó cho ra đĩa và rắc một lớp muối lên bề mặt cá. Đặt nó vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Một số lò vi sóng còn có chức năng rã đông, tiện lợi hơn cho các bà nội trợ.

    Dùng ngón tay ấn thử vào thân cá để kiểm tra, nếu thấy thịt mềm là cá đã rã đông. Rửa lại muối trên cá bằng nước sạch rồi để ráo, chế biến.

    Đây là một cách rã đông cá dễ nhất, nhanh nhất đồng thời tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là cá dễ bị nát trong quá trình chế biến, nếu không cẩn thận, thịt cá cũng dễ bị khô làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    # Hướng dẫn rã đông cá bằng nồi chiên không dầu dễ dàng

    Để rã đông an toàn và hiệu quả trong nồi chiên không dầu, hãy làm theo 5 bước sau:

    Lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, nếu thực phẩm còn trong khay, bạn có thể dễ dàng lấy hộp ra để rã đông.

    Nếu thức ăn của bạn được đặt trong túi nhựa hoặc màng bám, chúng có thể dính vào nhau. Lúc này, bạn cần cho vào tủ lạnh 10 - 20 phút, sau đó dễ dàng lấy túi ni lông ra.

    Khi rã đông bằng chảo không rán tuyệt đối không được để nguyên khay và túi ni lông, vì nhiệt độ cao có thể khiến nhựa sinh ra độc tố và gây ung thư.

    Sau đó, đặt thức ăn lên đĩa sứ rồi cho vào nồi chiên không dầu để khi “đá tan” sẽ cho vào đĩa. Giúp nồi chiên không dầu sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh hơn.

    Chọn chén và bộ đồ ăn có khả năng chịu nhiệt tốt như gốm, sứ, thủy tinh rồi cho vào nồi.

    Tuy nhiên, bạn cũng có thể cho trực tiếp vào chảo rán của nồi chiên không dầu.

    Đậy vung nồi và cắm nguồn điện. Đặt nhiệt độ 80 độ C (chọn nhiệt độ thấp nhất), khoảng 5-7 phút cho miếng thịt 500g.

    Một điều lưu ý ở đây là khi rã đông bằng nồi chiên không dầu, không nên chọn nhiệt độ quá cao hoặc đặt thời gian quá lâu. Vì như vậy sẽ khiến thức ăn chín mềm và có mùi vị không ngon.

    Hết thời gian, mở chảo rán xem thức ăn đã chín mềm chưa? Nếu không, bạn có thể lật lại thực phẩm và rã đông trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 80 độ C trong 3-5 phút.

    Tùy vào lượng thực phẩm và công suất của từng nồi chiên không dầu mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp cho đến khi đạt được mức rã đông như mong muốn.

    Sau khi rã đông trong nồi chiên điện không dầu, bạn nhớ xử lý ngay để thực phẩm được thơm ngon và giữ lại được tối đa chất dinh dưỡng bên trong.

    Nếu bạn đợi hoặc để đó, vi khuẩn bên ngoài sẽ nhanh chóng xâm nhập vào thức ăn (vì chúng đã mềm) và gây nguy cơ rối loạn tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe.

    ➥ Mẹo: Một số nồi chiên không khí điện tử có thêm chức năng rã đông, bạn chỉ cần chọn chức năng này trên bảng điều khiển, không cần cài đặt nhiệt độ và thời gian, bạn có thể tự điều chỉnh.


    Hướng dẫn cách rã đông thực phẩm như thịt cá hiệu quả
    Hướng dẫn cách rã đông cá nhanh nhất
     

    # Rã đông cá bằng nước muối và chanh

    Đầu tiên, bạn cần cho cá đông lạnh vào hộp. Sau đó, thêm 1 - 2 thìa cà phê muối và 2 lát chanh. Cuối cùng, là đổ đầy nước vào cá và đậy nắp hộp lại. Chờ khoảng 5-10 phút cho cá rã đông là có thể đem cá đi chế biến ngay.

    Ưu điểm của phương pháp rã đông này là có thể giữ được gần như trọn vẹn hương vị nguyên bản của cá trước khi cấp đông. Ngoài ra, chanh và muối còn giúp khử mùi tanh của cá nên món ăn chế biến ngon hơn và giữ được nhiều chất dinh dưỡng vốn có của cá.
     

    2.3 Những cách rã đông sữa mẹ nhanh, an toàn, nguyên chất

    Sau khi vắt sữa mẹ nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, tuy có khả năng giảm kháng thể nhưng vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng. Cụ thể: Sữa mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh 72 giờ, ngăn đá 1 tháng, ngăn đá 3 tháng. Sau khi hâm nóng chỉ được uống một lần, sữa thừa phải bỏ đi, không sử dụng lại.
     

    Rã đông sữa mẹ khi bạn bảo quản trong ngăn đá
    Những cách rã đông sữa mẹ nhanh nhất, đảm bảo độ dinh dưỡng
     

    Các mẹ nên biết cách bảo quản sữa mẹ đúng cách để bé duy trì được nguồn dinh dưỡng trọn vẹn: sữa vắt ra nên được đựng trong từng bình nhựa hoặc bình thủy tinh không có nước sôi tiệt trùng, sau đó ghi ngày giờ. Chỉ cần cho sữa vào tủ lạnh là đủ để phân biệt sữa cũ và sữa mới, hết hạn sử dụng hay không. Rã đông và hâm nóng các chai có thời gian bảo quản lâu nhất trước tiên.

    # Rã đông sữa mẹ khi bạn bảo quản trong ngăn đá

    Một ngày trước khi sử dụng, các mẹ nên cho sữa vào ngăn đá tủ lạnh để rã đông, nhưng vẫn giữ nhiệt độ của tủ lạnh. Hoặc bạn có thể rã đông sữa trong một chậu nước, nhưng phải để lạnh.

    Khi sữa đã mềm hoàn toàn thành dạng lỏng, bạn cần lắc nhẹ để hỗn hợp váng sữa giàu chất béo với phần váng sữa trong suốt. Sau đó thay nước ngâm sữa vào nước ấm đun đến nhiệt độ thích hợp cho bé ăn.

    Lưu ý: Khi chuyển từ ngăn đá sang tủ lạnh để rã đông, bạn sẽ thấy trên bề mặt bình sữa trẻ có một lớp váng mỏng nổi lên, đó là chất béo cần thiết trong sữa mẹ, trước khi trẻ ăn phải lắc nhẹ màng bọc thực phẩm. Nó sẽ hòa tan đều trong sữa. Nhưng khi kết tủa thành những đám mây trắng đục thì sẽ bị hỏng, không sử dụng được, không đảm bảo chất lượng và an toàn cho đường tiêu hóa của trẻ.

    # Rã đông sữa mẹ khi được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

    Mẹ lấy sữa ra khỏi tủ lạnh ngâm với nước ấm 40 độ đến khi đạt nhiệt độ thích hợp cho bé ăn. Tuy nhiên, không nên ngâm sữa trong nước quá nóng, vì sẽ làm mất đi các vitamin và khoáng chất có trong sữa mẹ.

    Sau khi lấy sữa mẹ ra khỏi tủ lạnh, nó không thể đông lạnh để sử dụng tiếp. Vì vậy, mẹ chỉ nên lấy lượng sữa phù hợp mỗi lần cho trẻ bú.

    ➥ Lưu ý khi rã đông sữa mẹ:

    ● Với sữa mẹ đông lạnh bạn không nên rã đông ở khoảng nhiệt độ phòng

    ● Không rã đông sữa mẹ bằng cách hâm nóng sữa mẹ hoặc rã đông sữa mẹ trong lò vi sóng.

    ● Không lắc bình sữa đã rã đông hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột

     

    3

    Những sai lầm nên tránh khi rã đông thực phẩm ít ai biết

    Thịt, cá, rau củ là những thực phẩm đông lạnh phổ biến nhưng nếu rã đông không đúng cách có thể khiến thực phẩm bị biến chất, thậm chí sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe.
     

    Các lưu ý rã đông thực phẩm an toàn
    Những lưu ý khi rã đông thực phẩm đảm bảo an toàn

     

    Dưới đây là những cách rã đông tốt nhất mà các bà nội trợ cần biết để đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm.

    #  Khi rã đông ở nhiệt độ phòng

    Khi thực phẩm đông lạnh (đặc biệt là thịt) tiếp xúc với nhiệt độ phòng sẽ dễ bị hư hỏng, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông. Nếu thức ăn không được nấu chín kỹ sau đó có thể gây tiêu chảy và ngộ độc.

    # Khi rã đông cá, thịt đã quá mềm

    Nhiều bà nội trợ cho rằng khi nấu cá phải thật mềm thì mới rã đông hoàn toàn và việc nấu nướng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đây thực sự là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Vì khi bạn để lâu thì cá bị mềm sẽ khiến món cá không còn thơm ngon như trước, mất hẳn vị ngon khiến món ăn trở nên nhạt nhẽo, mất vị.

    # Thực hiện rã đông từ lò nướng

    Nhiều người cho thực phẩm vào lò để rã đông vì nghĩ rằng thực phẩm sẽ rã đông nhanh chóng khi gặp nhiệt độ cao. Mặc dù phương pháp này có thể làm mềm bề mặt thực phẩm nhưng bên trong thực phẩm không được rã đông hoàn toàn. Ngoài ra, thực phẩm sẽ bị chín lớp ngoài nên phải chế biến ngay sau khi rã đông, nếu không vi khuẩn sẽ tấn công loại thực phẩm có tuổi thọ cao này.

    # Khi cho thực phẩm vào dầu nóng để rã đông

    Bạn lấy thực phẩm đông lạnh ra khỏi tủ lạnh và cho vào nồi đầy mỡ đang sôi để rã đông. Đây thực sự là một phương pháp nguy hiểm vì nước lạnh và dầu nóng có thể phản ứng nguy hiểm và có thể gây nổ.

    # Khi rã đông các loại rau

    Điều này là không cần thiết vì rau sẽ bị nát, mềm và mất chất khi rã đông. Vì vậy, sau khi lấy rau ra khỏi tủ lạnh, bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi cho vào nồi như bình thường.

    # Khi rã đông trái cây

    Trái cây đông lạnh sẽ mềm, mất chất lượng và hương vị khi tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời hoặc cố gắng rã đông nhanh. Vì vậy, hãy cho chúng vào tủ lạnh và để chúng rã đông từ từ.

    # Thực hiện nấu thực phẩm đông lạnh lâu hơn bình thường

    Bạn ngại ngâm đồ đông lạnh nên cho vào nồi nấu. Bạn nghĩ cách này cũng giống như nấu thức ăn tươi sống thông thường, nhưng nấu lâu hơn. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ khiến thức ăn bị chín quá, giảm chất lượng và mất vị ngon của các món ăn thông thường.
     

    4

    Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, giữ nguyên dinh dưỡng

    # Cho thực phẩm vào hộp đựng đặc biệt:

    Thức ăn khi mua về nên chế biến ngay và cất vào tủ lạnh chính hãng để tránh bị hỏng. Khi cấp đông thực phẩm, bạn cần cho vào hộp chuyên dụng để thực phẩm không bị lẫn mùi vào nhau.
     

    Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn
    Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn
     

    # Bạn nên phân loại thực phẩm theo thời gian:

    Các loại thực phẩm còn hạn sử dụng nên để bên hông cửa tủ trước để không bị quên và quá hạn sử dụng gây lãng phí thực phẩm.

    # Cần thực hiện vệ sinh tủ lạnh thường xuyên:

    Vệ sinh tủ lạnh ít nhất một lần một tuần để đảm bảo rằng tủ lạnh sạch sẽ và ngăn nắp. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn và mùi hôi phát sinh trong tủ và giúp bảo vệ thực phẩm tốt hơn.

    # Cần chuẩn bị thực phẩm ngay sau khi rã đông:

    Thức ăn lấy ra khỏi tủ lạnh phải dùng ngay. Rã đông rồi lại cho vào tủ lạnh là một trong những nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm.
     

    5

    Kết luận

    Tóm lại, có một số cách rã đông thực phẩm đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng như sử dụng nước lạnh, sử dụng đường, rã đông bằng ngăn mát, rã đông bằng kim loại, bằng muối giấm và bằng gừng hoặc dùng lò vi sóng nhưng nên nấu ngay sau khi rã đông nhanh. 

    Một số sai lầm khi rã đông thực phẩm mà bạn nên tránh chính là rã đông bằng dầu nóng, rã đông khi cá quá mềm, rã đông bằng lò nướng, rã đông ở nhiệt độ thường, sử dụng cách nấu nóng thực phẩm, rã đông quá lâu trong lò vi sóng, rã đông bằng lò vi sóng nhưng không nấu ngay hoặc rã đông cùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng,...

    Trong cuộc sống ngày nay, nhiều chị em ít khi đi chợ mà mua nhiều về sử dụng lâu dài mỗi khi đi chợ. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, chị em cần biết cách rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng tốt. Ngoài ra, còn có cách bảo quản thịt trong tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hy vọng, với bài chia sẻ trên từ 2momat sẽ giúp chị em có thêm các cách rã đông cho thực phẩm nhanh chóng nhé.

    Chia sẻ này có hữu ích không?
    Hữu ích
    Không hữu ích
    Bài Viết Liên Quan
    Nồi áp suất là thiết bị gia dụng nhà bếp khá quen thuộc với các gia đình Việt. Nó không chỉ giúp ninh hầm xương, nấu cháo, nấu chè nhanh mà còn giúp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Nắm được cách sử dụng nồi áp suất hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon.
    Lò nướng được xem là một thiết bị đồ gia dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện đại. Tuy nhiên đã có không ít những vụ cháy nổ, chập điện liên quan đến lò nướng, mà nguyên nhân chính là do sự thiếu hiểu biết từ phía người dùng. Bởi không phải ai cũng biết cách sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả, nhất là đối với những người lần đầu tiên làm quen với thiết bị.
    Chẳng ai muốn ăn những món ăn thiếu đi sự tươi ngon khi chế biến và không phải thực phẩm nào sau khi mua về bạn cũng có thể sử dụng hết trong một ngày được. Chính vì vậy, một số cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn trong khâu chế biến sẽ là chiếc chìa khóa vô cùng quan trọng để giúp cân bằng được dinh dưỡng trong bất cứ món ăn nào của gia đình bạn đấy nhé!
    TOP Reviews Gợi Ý
    Khác với lò nướng kim loại, lò nướng thuỷ tinh không chỉ giúp người dùng có thể theo dõi được mức độ chín của món ăn bên trong mà còn góp phần làm cho không gian căn bếp trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Để hiểu rõ hơn về sự chất lượng của lò nướng điện thủy tinh, một số thông tin sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy nhé!
    Sản Phẩm Gợi Ý
    TOP Stories

    Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất ai cũng có thể làm

    Update 20/10/2023
    Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Và có thể bạn đã biết, khi đổi một cách kẻ mắt khác nhau, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt với các thần thái riêng biệt. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những bước khó nhất trong quá trình trang điểm, nhưng nếu bạn biết được bí quyết kẻ mắt đẹp dưới đây, bạn sẽ thực hiện nó rất dễ dàng.

    Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

    Update 14/06/2023
    Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

    Cách tính phần trăm online nhanh nhất, đơn giản và chính xác

    Update 28/10/2023
    Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!

    Bật mí cách phối màu mắt đẹp và tự nhiên nhất hiện nay

    Update 22/04/2024
    Cách phối màu mắt trong trang điểm là một giải pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi sáng, lấp lánh hoặc sắc sảo hơn. Sự kết hợp khéo léo và tinh tế của các gam màu khác nhau sẽ tạo nên những phong cách trang điểm độc đáo và giúp bạn thể hiện trọn vẹn nét cá tính riêng.

    Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

    Update 07/06/2023
    Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

    Hướng dẫn cách làm tinh dầu cực kỳ đơn giản tại nhà từ A - Z

    Update 24/02/2022
    Tinh dầu có rất nhiều công dụng đối sức khỏe và làn da. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua online các sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế xuất tại nhà với những cách làm và nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

    Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

    Update 17/08/2023
    Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

    Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

    Update 28/06/2023
    Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

    Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

    Update 12/07/2023
    Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

    Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

    Update 14/06/2023
    Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

    Cách sử dụng wax tóc nam - Sáp vuốt tóc đúng cách không hư tóc

    Update 22/04/2024
    Sử dụng sáp vuốt tóc (wax) là một trong những việc làm quen thuộc của đấng mày râu để tạo kiểu và giữ nếp cho mái tóc của mình. Bên cạnh đó, việc dùng sáp vuốt tóc còn giúp xây dựng vẻ ngoài thanh lịch, gọn gàng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng wax tóc nam sẽ làm cho tóc hư tổn, nhanh mất nếp và khiến da đầu bị ngứa. Chính vì vậy, để giúp bạn biết cách giữ nếp tóc và dùng sáp hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wax không hư tóc cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn.

    Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

    Update 28/07/2023
    Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

    Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

    Update 20/07/2023
    Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

    Cách phân biệt nồng độ nước hoa để biết cách chọn nước hoa chuẩn

    Update 19/02/2024
    Mùi hương quyết định bạn có yêu thích loại nước hoa đó hay không và nó có thực sự phù hợp với cá tính, phong cách và điểm nhấn riêng trên cơ thể bạn. Nồng độ quyết định mùi hương và độ lưu hương, điều này đưa đến quyết định bạn sẽ sử dụng nó vào những thời điểm nào. Do đó, bạn cần biết cách phân biệt nồng độ nước hoa để từ đó có cách chọn nước hoa phù hợp nhất với bản thân.

    Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

    Update 24/08/2023
    Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.
    Chat với chúng tôi qua Zalo