Cách sử dụng máy lạnh, điều hoà inverter đúng cách tiết kiệm điện nhất

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất trong mùa nóng

Update 04/12/2022
1809
2

Trong những ngày hè nóng bức, máy lạnh là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lạnh sao cho tiết kiệm điện nhất. Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa đúng cách, bạn còn có thể bảo vệ được sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình và góp phần tăng tuổi thọ cho máy lạnh.

Máy lạnh là đồ điện lạnh phổ biến trong các gia đình hiện nay. Nó sẽ giúp bạn xóa tan cảm giác khó chịu ngày nắng nóng. Phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa như thế nào để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả. Sau đây, 2momart sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh vi vu mà vẫn tiết kiệm điện nhất. 

1

Những hiểu viết cơ bản về máy lạnh dành cho bạn

Máy lạnh là cứu tinh cho mỗi gia đình trong những ngày hè nóng bức. Đây là một thiết bị gia dụng đã quá quen thuộc với người tiêu dùng chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ hết về máy lạnh cũng như những cấu tạo bên trong máy lạnh, nguyên lý hoạt động của thiết bị này chưa?
 

#1.1 Máy lạnh là gì

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, máy lạnh là một thiết bị sử dụng điện năng để biến đổi nhiệt độ trong phòng của bạn theo nhu cầu sử dụng. Nó sẽ giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng của bạn và tạo cho bạn cảm giác mát lạnh, thoải mái giữa những ngày hè oi ả. 

Hiện nay trên thị trường, máy lạnh được phân thành 2 loại cơ bản:

Máy lạnh một chiều: Thường được gọi là máy lạnh vì chỉ mang khả năng làm lạnh.

Máy lạnh hai chiều hay còn gọi với cái tên khác đó là Máy điều hòa. Chiếc máy này cũng giống như máy lạnh một chiều nhưng nó sẽ bổ sung thêm tính năng sưởi ấm vào mùa đông.
 

Máy lạnh là một thiết bị điện quen thuộc
Máy lạnh trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình
 

#1.2 Cơ cấu hoạt động của máy lạnh

Máy lạnh được chia làm hai khối, khối trong phòng và khối ngoài phòng. Sau đây là nguyên lý hoạt động của máy lạnh.

Bước 1: Máy nén sẽ hút hơi môi chất với áp suất thấp 118 psi và nén lên áp suất cao 400 psi, lúc này môi chất sẽ có nhiệt độ cao.

Bước 2: Môi chất ở áp suất và nhiệt độ cao được đẩy qua van đảo chiều và có nhiệm vụ đi đến dàn ngưng tụ. Quạt dàn có tác dụng giải nhiệt cho môi chất thật nhanh, hơi môi chất trong dàn ngưng tụ khi gặp nhiệt độ thấp sẽ thành thể lỏng.

Bước 3: Môi chất thể lỏng đi vòng qua bằng van 1 chiều của máy lạnh. Sau đó, môi chất đã được làm mát trong máy nhưng vẫn ở áp suất cao và di chuyển qua các đường ống kết nối đến đường ống trong nhà. Môi chất sẽ được van tiết lưu hạ áp suất và đi vào dàn bay hơi.

Bước 4: Môi chất sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí do quạt thổi vào và hóa hơi và được làm mát rồi tản ra môi trường trong phòng. Môi chất lạnh sau khi làm lạnh sẽ được hút hết về máy nén để tiếp tục chu kỳ làm lạnh.


#1.3 Tại sao phải sử dụng máy lạnh?

Thời tiết ngày nay, luôn biến đổi bất thường và bên cạnh đó tình trạng ôi nhiễm càng ngày càng cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Việc sử dụng điều hòa sẽ giúp bạn có một không gian mát mẻ và thoải mái ngay trong gian phòng của bạn. Dưới đây là một vài lợi ích khi sử dụng điều hòa.

➥ Nâng cao năng suất làm việc

Nếu hằng ngày bạn làm việc ở trong môi trường máy lạnh năng suất công việc của bạn sẽ đạt cao hơn so với ngồi phòng nhiệt độ thường. Máy lạnh chính hãng sẽ làm mát căn phòng của bạn, nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và nâng cao hiệu suất làm việc hiệu quả hơn.

Nếu bạn làm việc trong môi trường không sử dụng điều hòa cơ thể của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của thời tiết, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi không tập trung nên hiệu suất công việc bị giảm sút.
 

Làm việc dưới máy lạnh hiệu quả
Làm việc dưới máy lạnh cho hiệu quả công việc vượt trội
 

➥ Bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Những dòng máy điều hòa được tung ra thị trường hiện nay đều được tích hợp màng lọc không khí và khử mùi tiết tiến bật nhất. Màng lọc không khí của máy lạnh giúp loại bỏ những tạp chất có hại ở trong không khí như bụi bẩn, vi khuẩn, các tác nhân gây nấm mốc, loại bỏ mùi khó chịu…an toàn cho bạn và gia đình bạn. 

Tip: Sử dụng điều hòa giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình tốt hơn. 

Sử dụng máy lạnh giúp bảo vệ sứ khỏe
Sử dụng máy lạnh giúp nâng cao sức khỏe của bạn
 

➥ Không bị ảnh hưởng tiếng ồn bên ngoài

Thông thường không gian lắp máy lạnh các cửa đều đóng kín khi máy lạnh làm việc. Do đó môi trường bên trong nhà sẽ rất ít có khả năng bị ảnh hưởng tiếng ồn từ bên ngoài. Bạn sẽ được tận hưởng sự thoải mái và riêng tư của mình khi không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ bên ngoài. Bên cạnh đó bạn cũng có thể giúp bạn chìm sâu vào trong giấc ngủ vào ban đêm và có được sự yên tĩnh nhất định khi làm việc.
 

2

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa dành cho người mới

Khi mua máy lạnh về sẽ đi kèm sẽ có quyển hướng dẫn sử dụng mà hãng cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên, sẽ rất khó hiểu và khó có thể thuần thục được. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết bạn từng tính năng trên remote để bạn có thể sử dụng máy lạnh tốt hơn nhé. 

Lưu ý: Đây chỉ là những tính năng cơ bản được trang bị trên hầu hết các máy lạnh, mỗi dòng máy lạnh sẽ có chiếc remote khác nhau cùng những tính năng đặc biệt riêng biệt. 


#2.1 Cách khởi động điều hòa, cài đặt nhiệt độ điều hòa

➥ Cách khởi động máy lạnh

● Nhấn nút ON/OFF trên remote.

● Đèn POWER (màu xanh) trên khối trong nhà của máy lạnh sẽ bật sáng.

● Để tắt máy lạnh bạn chỉ cần nhấn thêm một lần nữa vào nút ON/OFF trên remote.
 

➥ Cài đặt các chế độ cơ bản của máy lạnh

Nhấn nút MODE trên remote để lựa chọn.

Với các model làm lạnh Với các model làm nóng
AUTO: Tự động. AUTO:Tự động.
COOL: Làm lạnh. HEAT: Làm nóng.
DRY: Làm khô. COOL: Làm lạnh.
FAN: Quạt. DRY: Làm khô nhẹ.

 

Cách sử dụng máy lạnh đúng nhất
Cách sử dụng điều hòa thuần thục bạn nên biết

 

➥ Cách điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh

Nhấn TEMP để tăng hoặc giảm nhiệt độ. Bạn có thể cài đặt nhiệt độ giữa khoảng 16-30 độ C.

Trong khi chế độ tự động hoạt động, nhấn nút TEMP để chọn các chế độ sau:

● High: Hoạt động ở mức cao hơn nhiệt độ tiêu chuẩn 20C.

● Auto: Hoạt động ở nhiệt độ chuẩn.

● Low: Hoạt động ở mức thấp hơn nhiệt độ tiêu chuẩn 20C.

Lưu ý: Khi bạn bắt đầu chế độ hoạt động tự động, chế độ làm nóng, lạnh và khô nhẹ sẽ tự động được lựa chọn theo nhiệt độ trong phòng của bạn. Chế độ này thay đổi hàng giờ khi cần thiết.


#2.2 Cách điều chỉnh từng chế độ máy lạnh 

➥ Cách cài đặt chế độ quạt của máy lạnh

Nhấn nút FAN SPEED trên remote để tiến hành lựa chọn.

 Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp.

● Nhấn 2 lần: Chế độ quạt trung bình.

● Nhấn 3 lần: Chế độ quạt cao.

Nhấn 4 lần: AUTO FAN: Chế độ tự động của máy lạnh được kích hoạt.

Tốc độ hoạt động của khối trong nhà được điều chỉnh tự động theo sự vận hành của máy. Quạt của khối trong nhà sẽ thỉnh thoảng dừng lại trong quá trình làm lạnh.
 

Cách điều chỉnh nhiệt độ
Cách điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa siêu dễ dành cho bạn
 

➥ Cách điều chỉnh hướng gió dọc của máy điều hòa

Nhấn nút AIR SWING trên remote để lựa chọn điều chỉnh hướng gió.

● AUTO: Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.

● AUTO: Dành cho chế độ làm nóng (chỉ dùng cho loại 2 chiều). 

Khi nhiệt độ của luồng khí ra thấp như nhiệt độ lúc bắt đầu vận hành chế độ nóng, luồng khí ra di theo hướng dọc, khi nhiệt độ tăng, luồng khí nóng sẽ đi xuống.
 

#2.3 Cách cài đặt giờ bật/tắt máy lạnh

Bạn phải chắc thời gian lúc này là chính xác trước khi đặt chế độ hẹn giờ. Chế độ hẹn giờ có thể không thực hiện được nếu bảng thời gian đang sáng.

Để khởi động chế độ hoạt động tự động của máy điều hòa bạn làm như sau:

Nhấn nút SET/CANCEL để cài đặt chế độ này.

● Bảng hiển thị hiện ký hiệu OFF: hẹn giờ tắt hoặc ký hiệu ON: hẹn giờ bật.

● Nhấn nút A để chọn giờ tắt/bật.

● Sau đó nhấn nút SET/SELECT.

● Nhấn nút SET/SELECT lần nữa để hủy bỏ chế độ này.

● Bảng hiển thị hiện ký hiệu OFF và ON đồng thời: Hẹn tắt sau khoảng thời gian cài đặt đồng thời hẹn bật sau khoảng thời gian cài đặt.

● Trong chế độ này nhấn nút A để chọn thời gian tắt và nút B để chọn thời gian bật.

Sau đó nhấn nút SET/SELECT.

Nhấn nút SET/SELECT lần nữa để hủy bỏ chế độ này.
 

Điều chỉnh giờ bật tắt của máy lạnh
Điều chỉnh giờ bật tắt của máy lạnh giúp bạn tiết kiệm điện
 

3

Cách sử dụng máy lạnh đúng chuẩn nhất bạn nên biết

Sau khi đã thuần thục hết tất cả các tính năng trên remote của máy lạnh bạn nghĩ chỉ sử dụng như vậy là được? Sai hoàn toàn nhé. Nếu muốn máy lạnh của mình bền hơn, máy móc lâu hư hỏng hơn bạn cần phải có những mẹo nhỏ khi sử dụng máy lạnh. Những cách sử dụng máy lạnh đúng chuẩn nhất sau đây là dành cho bạn.

#3.1 Bật máy lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Thời gian khởi động và tốc độ làm mát của mỗi máy lạnh điều được trang bị hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn không sở hữu một chiếc máy lạnh có khả năng làm lạnh nhanh, thì bạn nên bật máy lạnh 10 đến 15 phút trước khi ngủ. Bật máy lạnh trước sẽ giúp bạn có thể cảm nhận sự thoải mái hơn khi bước vào phòng lạnh mà không cần tốn nhiều thời gian đợi mà lại còn tiết kiệm điện.

Đối với những dòng máy lạnh được trang bị chế độ làm lạnh nhanh, bạn có thể bỏ qua bước này nhé vì nhà sản xuất đã tính toán chi phí hiệu năng và công suất tích hợp bên trong máy sao cho hợp lý nhất rồi.
 

#3.2 Sử dụng linh hoạt các chế độ máy lạnh

Khi vào mùa nóng hoặc những lúc thời tiết hanh khô, bạn nên sử dụng linh hoạt các chế độ làm mát của máy lạnh để giúp bạn tạo không khí mát mẻ dễ chịu cho không gian phòng của mình và vừa tiết kiệm điện năng cho máy lạnh.

Nhiều người thường mặc định chọn chế độ Dry của máy lạnh để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, để lựa chọn xem chế độ nào của điều hòa là hợp lý nhất, người dùng phải có thông tin về độ ẩm trong không khí. Nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng ẩm oi bức (nhiệt độ dưới 35 độ C hoặc độ ẩm trên 60%) thì việc sử dụng chế độ Dry sẽ rất hiệu quả, máy lạnh sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái.
 

Sử dụng máy lạnh đúng cách đem lại hiệu quả cao
Sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện và bảo vệ máy
 

Nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao và độ ẩm trong không khí thấp (dưới 50%), bạn nên cân nhắc việc sử dụng chế độ Dry. Bạn hãy chọn chế độ Cool. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể cung cấp cho bạn thông tin về độ ẩm trong không khí của từng khu vực cụ thể.

Tip: Thời điểm hợp lý nhất để sử dụng chế độ Dry là vào buổi đêm khi thời tiết bên ngoài đã bắt đầu mát mẻ và độ ẩm cao hơn so với ban ngày.


#3.3 Hạn chế bật, tắt nhiều lần và tắt máy lạnh đúng cách

Nếu bạn thường xuyên nghĩ rằng không sử dụng thì tắt máy lạnh để tiết kiệm điện và khoảng 30p sau đó bạn bật lại máy để sử dụng thì bạn phải bỏ ngay thói quen này nhé.  Khi bạn bật/tắt máy lạnh sẽ khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại.

Vì vậy, để tránh gây tác dụng ngược hao tổn tiền điện và hư máy lạnh, bạn nên giữ nhiệt độ phòng của mình ở mức ổn định để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh.

Ngoài ra, khi không sử dụng máy lạnh thì bạn nên ngắt cầu dao điện. Nhiều người có thói quen chỉ tắt bằng remote, nhưng khi đó máy lạnh vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng remote máy lạnh, bạn nên ngắt nguồn điện của máy lạnh là biện pháp tiết kiệm điện tốt nhất.
 

#3.4 Nên sử dụng thêm quạt gió

Khi sử dụng máy lạnh trong phòng, bạn nên sử dụng thêm quạt gió sẽ giúp không khí trong phòng lưu thông tốt và mang cảm giác mát mẻ hơn hẳn không bị quá khô ráp. Quạt gió sẽ có tác dụng giúp không khí mát từ máy lạnh lan tỏa khắp phòng.
 

Sử dụng máy lạnh nên sử dụng thêm quạt
Sử dụng máy lạnh để cảm thấy thoải mái tinh thần nhất
 

Quạt gió sẽ tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác hanh khô từ đó bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tốt hơn.
 

4

Cách sử dụng máy lạnh thoải mái mà vẫn tiết kiệm điện hiệu quả

Bạn đã biết cách sử dụng máy lạnh sao để tiết kiệm điện chưa? Những tip sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng kha khá trong chi phí sử dụng máy lạnh của mình đấy nhé. Hãy tham khảo ngay.
 

#4.1 Không để chế độ quá lạnh vào ban đêm

Vào ban đêm, nhiệt độ ngoài trời sẽ giảm hơn so với ban ngày. Chính vì vậy khi sử dụng máy lạnh trong khi ngủ bạn sẽ không cần thiết để nhiệt độ phải lạnh như lúc bạn thức. 

Bạn nên điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải tầm từ 25 đến 29 độ trong khoảng thời gian 1 hoặc 2 tiếng trước khi đi ngủ để cơ thể bạn được thích nghi với mức nhiệt độ và nhờ đó máy lạnh sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn.

Tip: Bật nhiệt độ từ 25 đến 29 độ vào ban đêm sẽ giúp cho bạn và gia đình tránh bị cảm lạnh, nhất là nhà có trẻ nhỏ.


Không nên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm
Không nên để nhiệt độ máy lạnh quá thấp vào ban đêm sẽ dễ mắc bệnh 
 

#4.2 Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp

Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi chọn mua và trong suốt quá trình sử dụng máy. Bạn nên đến những cửa hàng bán máy lạnh thật uy tín để được các nhân viên tư vấn thật kỹ trước khi mua, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng mà còn giữ cho máy luôn được bền và hoạt động ổn định.
 

#4.3 Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

Nếu khi sử dụng máy lạnh mà bạn vẫn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện năng. Nếu không muốn cuối tháng phải trả thêm khoảng phí không cần thiết này khi sử dụng máy lạnh hãy đảm bảo căn phòng của bạn đã đóng kín cửa nhé.

Ngoài ra cửa phòng được đóng kín khi bật máy lạnh sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy chứ không đơn thuần chỉ là tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn. Bên cạnh việc đóng kín cửa, bạn có thể sử dụng các tấm vải để làm kín các khe hở bên dưới cửa để chắc chắn rằng hơi lạnh không bị thất thoát ra ngoài quá nhiều.
 

#4.4 Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Nếu chỉ bảo quản máy tốt thôi thì chưa đủ, để máy lạnh hoạt động tốt trong quá trình sử dụng máy lạnh ngoài nắm rõ cách sử dụng máy lạnh ra bạn cũng cần phải gọi thợ đến vệ sinh máy lạnh định kỳ. Việc này có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn, đồng thời tăng tuổi thọ của máy.
 

Vệ sinh máy lạnh định kỳ
Vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn và tăng tuổi thọ máy
 

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng điều hòa của bạn trong năm, tuy nhiên theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 3 đến 4 tháng 1 lần (tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên hay không).
 

5

Những lưu ý khi lắp đặt, sử dụng máy lạnh để bảo vệ sức khỏe của bạn và tăng tuổi thọ máy

Cách sử dụng máy lạnh tưởng dễ mà  khó, tưởng khó mà thật ra rất dễ. Nếu bạn đã đọc qua những ý bên trên chắc hẳn bạn cũng đã thu thập được cho mình những mẹo hữu ích khi sử dụng máy lạnh. Sau đây là những lưu ý nho nhỏ bạn cần để ý đến khi sử dụng máy lạnh để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình và góp phần tăng tuổi thọ của máy nhé.
 

#5.1 Tránh bật máy lạnh 24/24

Mùa hè oi bức khiến nhiều người thường có thói quen mở máy điều hòa 24/24. Điều này không chỉ gây lãng phí điện mà còn gây hại đến sức khỏe của bạn. Bạn nên tập cho mình một thói quen tắt máy lạnh vào những lúc không cần thiết. Nếu thời tiết đã dịu mát, bạn có thể sử dụng quạt điện để thay thế và để máy lạnh có thời gian nghỉ ngơi.
 

Tránh bật máy lạnh 24/24
Tránh bật máy lạnh 24/24 để vừa tiết kiệm điện và vừa bảo vệ sức khỏe
 

Tip: Khi ngủ, cơ thể chúng ta có thể chịu được nhiệt độ cao hơn so với khi thức nên bạn có thể tắt máy lạnh vào ban đêm và thay vào đó bằng quạt gió để có thể tiết kiệm điện hơn. 


#5.2 Tránh lắp đặt máy lạnh ở vị trí có nhiệt độ cao

Nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng, lắp điều hòa ở nơi có nhiệt độ cao sẽ giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng tại nơi đó và tạo không khí thoáng mát cho toàn bộ căn phòng. Thực tế, quan niệm này là cực kỳ sai vì lắp máy lạnh ở nơi có nhiệt độ cao sẽ khiến máy nén vận hành quá tải và chạy tốn điện nhiều hơn bình thường.

Chính vì vậy, khi chọn vị trí lắp đặt bạn nên lắp máy ở những vị trí mát mẻ, thoáng đãng và nằm ở trung tâm căn phòng. Như vậy, nhiệt độ trong phòng mới có thể giảm nhanh rồi mới từ từ làm mát ở các khu vực tụ nhiều hơi nóng được.
 

#5.3 Không nên lắp đặt máy lạnh hướng trực tiếp vào giường ngủ

Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Nếu bị dòng khí lạnh của máy lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể trong một khoảng thời gian quá dài, bạn sẽ dễ bị cảm lạnh và các bệnh liên quan đến đường hô hấp cực kỳ nguy hiểm.

Chính vì thế, khi chọn vị trí lắp đặt máy lạnh cho gia đình bạn hãy chọn một vị trí lắp đặt mà hướng gió của máy có thể thổi bao quát cả căn phòng, không ảnh hưởng trực tiếp tới bạn và gia đình nhất là gia đình có trẻ nhỏ hệ hô hấp còn yếu. Vị trí lắp đặt máy lạnh lý tưởng nhất chính là bên trên, bên trái hoặc bên phải cửa ra vào.
 

Không nên lắp máy lạnh hướng trực tiếp vào gường ngủ
Không nên lắp máy lạnh hướng trực tiếp vào gường ngủ của bạn
 

#5.4 Nhiệt độ phòng lạnh không chênh lệch quá 10 độ C

Trong mùa nóng, bạn nên duy trì nhiệt độ máy lạnh khoảng 26 độ C là tốt ưu nhất, đảm bảo cho người sử dụng tránh được các bệnh như: đau đầu, viêm họng, ngạt mũi. Nhiệt độ chênh nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ C là phù hợp với cơ thể con người, nếu cao quá bạn sẽ bị sốc nhiệt và gây hại đến cơ thể của mình.

Trên đây là tất tần tật các cách sử dụng máy lạnh từ tổng quát đến chi tiết cũng như các mẹo lắp đặt và sử dụng máy lạnh để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn và tiết kiệm điện đồng thời cũng tăng tuổi thọ cho máy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn muốn mua các dòng máy lạnh tốt nhất với mức giá thấp nhất thị trường bạn hãy truy cập ngay 2momart nhé. Với tính năng so sánh giá thông minh của mình, 2momart chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Máy lạnh 1 ngựa (hay còn gọi là máy lạnh 1hp) là một trong những sản phẩm điện lạnh rất được nhiều hộ gia đình Việt Nam quan tâm và ưa chuộng sử dụng vì có lối thiết kế nhỏ gọn phù hợp với diện tích căn phòng ngủ và trang bị vô số những tính năng thông minh, giúp cuộc sống của người dùng trở nên tiện nghi hơn rất nhiều và đảm bảo cao về chất lượng sức khỏe.
Máy lạnh không còn quá xa lạ mới con người nhất là khi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Sở hữu một chiếc máy lạnh sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà thoải mái và mát mẻ, giúp đảm bảo sức khỏe và cho bạn một giấc ngủ ngon mỗi ngày.
Trong cơn nắng nóng mùa hè này, chính là lúc nhiều người quan tâm đến máy lạnh. Công dụng của máy lạnh ngày càng phổ biến và được ưa chuộng, đặc biệt là dòng máy lạnh 2hp, vì công suất lớn phù hợp với nhiều không gian và đối tượng. Sử dụng máy lạnh 2hp chắc chắn sẽ biến căn phòng của bạn thành một nơi thoáng mát, trong lành và giúp thư giãn tận hưởng những phút giây tuyệt vời nhất.
Sản Phẩm Gợi Ý
TOP Stories

Hướng dẫn dùng kem ủ tóc đúng cách tại nhà

Update 28/06/2021
Nếu bạn chỉ dùng dầu gội và kem xả thông thường để chăm sóc tóc thì điều đó vẫn chưa đủ. Một trong những thiếu sót quan trọng của bạn gái khi dưỡng tóc là không sử dụng kem ủ. Vậy kem ủ tóc là gì? Nó có công dụng ra sao và nên sử dụng như thế nào hiệu quả? Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều bạn gái khi chưa dùng qua sản phẩm kem ủ tóc hoặc chưa nhận ra hiệu quả tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các bước ủ tóc và lựa chọn kem ủ tóc sao cho phù hợp nhất nhé.

Cách dưỡng móng tay dài và cứng đơn giản dành cho nàng

Update 09/06/2021
Dưỡng móng tay dài và cứng đúng cách giúp bạn sở hữu được đôi bàn tay khỏe mạnh, xinh đẹp mà không còn lo lắng về các vấn đề móng tay mỏng yếu hay giòn gãy. Thực tế có rất nhiều cách để bạn có thể tự chăm sóc móng tay tại nhà thông qua mỹ phẩm hoặc nguyên liệu tự nhiên. Để sở hữu móng tay dài khỏe đẹp hãy chú ý tránh xa những hóa chất độc hại và bổ sung những dưỡng chất cần thiết hằng ngày cho cơ thể nhé.

Cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả chuẩn không cần chỉnh

Update 05/05/2021
Để sở hữu một lớp makeup đẹp hoàn hảo không tì vết thì kem che khuyết điểm đóng một vai trò rất quan trọng để giúp thăng hạng nhan sắc của bạn. Những nốt mụn ửng đỏ, sẹo nhỏ hoặc quầng thâm mắt giờ đây không còn là nỗi lo của nàng nữa. Vì đã có kem che khuyết điểm giúp che phủ và làm đều màu những khuyết điểm xấu xí trên khuôn mặt. Biết cách dùng kem che khuyết điểm giúp nàng tự tin hơn, xinh đẹp hơn mỗi khi ra ngoài. Ngoài ra nó còn có tác dụng giữ lớp makeup lâu trôi, duy trì độ bền màu và bảo vệ da hiệu quả nữa.

Cách sử dụng kem Body trắng da an toàn và đạt hiệu quả cao

Update 08/02/2021
Dưỡng da toàn thân với kem body đã trở thành phương pháp hữu hiệu và được nhiều nàng áp dụng để mang lại công dụng làm sáng da và cung cấp độ ẩm hiệu quả nhất. Việc sử dụng kem body dưỡng da đúng cách giúp đem lại hiệu quả cải thiện da thâm sạm, khô ráp cách nhanh chóng, bảo vệ da trước tác động của môi trường bên ngoài và thúc đẩy các tế bào da sản sinh collagen nuôi dưỡng da từ sâu bên trong.

Bí quyết dùng kem tẩy lông an toàn hiệu quả tại nhà không gây đau rát

Update 29/06/2021
Đối với chị em phụ nữ những vùng hở khi mặc váy như chân và tay là những vùng quyến rũ và có thể thu hút người khác. Ngoài một làn da trắng mịn thì da sạch lông cũng là một điểm nhấn thu hút người khác. Thế nhưng việc mọc nhiều lông ở những vùng này khiến bạn mất đi sự tự tin đi rất nhiều và hiếm khi chịu mặc váy ngắn.

Tạo sự đổi mới cho kiểu tóc với hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà

Update 25/06/2021
Bạn đã từng suy nghĩ đến việc nhuộm tóc ngay tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy xem qua một số thông tin hay ho về những lợi ích của việc tự nhuộm tóc tại nhà và thực hiện theo những chỉ dẫn bài bản nhất được chia sẻ bởi 2momart. Tin chắc rằng bạn sẽ rất thích thú với trải nghiệm mới mẻ này cho mà xem.

Cách sử dụng muối tắm hiệu quả giúp làm sạch da nhanh chóng

Update 04/02/2021
Dùng muối tắm để làm sạch và ngăn ngừa các bệnh ngoài da từ xưa đã được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả cao. Trong thành phần của muối tắm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả để chữa lành làn da thâm mụn hay duy trì được vẻ khỏe mạnh và mịn màng cho toàn cơ thể. Nếu như bạn thường sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng để chăm sóc da thì nay hãy thử qua một cách khác đó chính là kết hợp sử dụng muối tắm để theo dõi những công dụng thần kỳ mà sản phẩm mang lại nhé.

Cách sử dụng Toner hiệu quả đúng Chuẩn cho từng loại da mà Bạn cần biết

Update 30/06/2021
Với những bạn nữ gặp tình trạng da mặt “khó chiều” như là da mụn, da nám, da bị lão hóa, da sạm đen gây mất vẻ đẹp tự nhiên và khiến chúng ta cảm giác tự ti về làn da của mình. Trong điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt như bụi bẩn, nắng nóng rất dễ phát sinh những vi khuẩn gây hại cho da, do đó bạn nên bổ sung những sản phẩm chăm sóc da phù hợp, chẳng hạn như toner.

Cách đánh phấn mắt tự nhiên cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Update 29/12/2020
Đánh phấn mắt có thực sự khó như nhiều người vẫn nghĩ hay không? Các bước đánh phấn mắt cơ bản dành cho người mới bắt đầu bao gồm những công đoạn nào? Làm thế nào để bạn biết cách lựa chọn màu mắt chính xác, phối màu hài hòa và đánh phấn mắt theo từng gam màu hoặc từng dáng mắt khác nhau. Dưới đây 2momart.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn màu mắt và đánh phấn mắt cơ bản cách tự nhiên và chuẩn như sao Hàn, đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy hào hứng mỗi khi bắt đầu trang điểm mắt nhé.

Lý giải việc sử dụng sữa dưỡng thể trắng da không đạt hiệu quả cao

Update 30/06/2021
Bạn cảm thấy bị lừa khi sử dụng mãi một chai dưỡng thể trắng da mà không thấy rõ công dụng trắng đối với làn da cơ thể? Đừng vội tiêu cực vậy nhé, mọi loại mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với da của bạn đều cần phải có cách sử dụng đúng bài nhất thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Chính vì thế, bài viết này sẽ giống như một chiếc chìa khóa vàng, giúp giải vây mọi thắc mắc về cách sử dụng cũng như làm sao để da cơ thể mau chóng trắng sáng dành cho bạn đấy.

Cách sử dụng máy massage mặt để chăm sóc da mặt ngay tại nhà

Update 04/02/2021
Chăm sóc da mặt tại nhà cùng với sự hỗ trợ của thiết bị làm đẹp như máy massage mặt sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được làn da đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, vì là thiết bị làm đẹp tân tiến nên cách sử dụng máy massage mặt đối với người tiêu dùng Việt hiện nay vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định. Chính vì thế, để giúp bạn có thể nhanh chóng tìm ra cách sử dụng máy mát xa mặt hiệu quả cao nhất, những thông tin sau đây sẽ là món quà mà 2momart muốn dành tặng đến bạn đọc, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy xông mặt an toàn tại nhà

Update 23/04/2021
Xông hơi mặt bằng máy xông hiện nay rất được ưa chuộng trong việc chăm sóc sắc đẹp tại nhà vì giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí làm đẹp của các chị em. Dẫu thế, việc học cách dùng máy xông mặt lại khá phức tạp và cần phải thật cẩn thận, nếu không sẽ gây ra một số ảnh hưởng xấu với làn da và sức khỏe. Chính vì thế, bài viết hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy xông hơi mặt sau đây sẽ là món quà mà 2momart muốn dành tặng cho bạn để có thể sử dụng chúng một cách tốt hơn đấy nhé!

Cách sử dụng máy rửa mặt an toàn và đạt hiệu quả cao cho da mặt

Update 15/12/2020
Đừng vội sở hữu cho bản thân một mẫu thiết kế máy rửa mặt cho da mà không hề biết gì về thông tin, công dụng và cũng như cách sử dụng chúng bạn nhé. Trang bị cho bản thân những điều cần thiết sẽ giúp bạn tìm ra cách sử dụng máy rửa mặt sao cho an toàn và thấy rõ được công dụng của sản phẩm đối với làn da. Để giúp bạn nhanh chóng tìm được cách dùng tốt nhất, sau đây sẽ là những thông tin chi tiết đến từ 2momart dành tặng cho bạn đấy. Hãy nhớ thực hiện theo những hướng dẫn bên trong bài viết để đạt được kết quả như ý muốn nhé.

Cách sử dụng xà phòng tắm cải thiện làn da cơ thể nhanh chóng

Update 29/03/2021
Tuy xà phòng tắm xuất hiện khá sớm tại thị trường mỹ phẩm Việt Nam nhưng tính đến hiện nay sản phẩm này vẫn không ngừng phát triển mạnh và khó có một loại mỹ phẩm nào có thể thay thế được vị trí của chúng trong lòng người tiêu dùng. Không chỉ dừng lại ở việc vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám trên da, xà phòng tắm còn trang bị thêm một số thành phần đặc trị giúp trị mụn lưng một cách an toàn nhất hoặc thay đổi tone màu trắng sáng của da một cách rõ rệt nhất. Còn bạn? Bạn đã biết cách sử dụng chúng sao cho đạt được hiệu quả cao nhất chưa? Nếu chưa thì hãy cũng theo dõi một số thông tin hữu ích đến từ 2momart như sau nhé!

Bí quyết xông hơi mặt trị mụn tại nhà đúng cách giúp da thêm sáng mịn hiệu quả

Update 29/12/2020
Xông mặt được xem là phương pháp chăm sóc da truyền thống và lâu đời mà phụ nữ xưa đã thực hiện. Đến ngày nay cách xông mặt trị mụn vẫn được phái nữ áp dụng rất nhiều bởi khả năng làm sạch da, thông thoáng lỗ chân lông và hỗ trợ điều trị mụn ẩn, mụn cám, mụn bọc hiệu quả. Xông mặt trị mụn bằng các nguyên liệu tự nhiên rất dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Thực hiện xông mặt đúng cách đều đặn giúp đem lại làn da sạch khỏe, sáng mịn, loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn tuyệt vời cho làn da của bạn.
Chat với chúng tôi qua Zalo