Hướng dẫn cách tính phần trăm % online nhanh nhất chính xác nhất 2023

Hiểu ngay với cách tính phần trăm (%) đơn giản, dễ dàng và chính xác nhất

Update 16/05/2023
44524
13

Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản và quan trọng trong toán học và trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Bằng cách áp dụng công thức đơn giản, chúng ta có thể tính phần trăm một cách nhanh chóng và chính xác. Chính vì thế, 2momart sẽ giúp bạn có thể nhanh nhẹn hơn trong việc tìm ra đáp án của những con số phần trăm khó chịu này đấy nhé!

Mục Lục

  Dù bạn có đang làm trong những ngành nghề có liên quan mật thiết đến tính toàn thì việc phán đoán về con số % của một số lượng nào đó, hay nói chính xác là cách tính phần trăm nhanh nhất thật sự không hề dễ dàng mà trái lại còn cần phải cẩn thận để đưa ra đáp án đúng nhất.

  Trong các dạng phép tính thì % là bài toán thường gặp nhất bởi nó xuất hiện ở hầu hết ở mọi quốc gia, mọi loại hình kinh doanh và các tính chất công việc ít liên quan đến tiền bạc nhất.

  Chính vì vậy, để bản thân không mắc phải những sai lầm cỏn con này nhưng gây thiệt hại lớn cho công việc, bạn sẽ cần phải tham khảo kỹ nhưng thông tin thú vị chia sẻ về cách tính phần trăm nhanh chính xác sau đây nhé!
   

  Cách tính tỉ số phần trăm đơn giản
  Cách tính phần trăm đơn giản cùng 2momart
   

  1

  Ý nghĩa tính tỷ lệ phần trăm

  Cách tính phần trăm là một trong những công thức toán học thường xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta nhất. Thế nên việc nắm được cách tính tỷ lệ phần trăm của một tổng số nào đó là điều mà chúng ta nên tìm hiểu kỹ.

  Chỉ từ công thức phần trăm cơ bản, chúng ta đã có thể áp dụng tính toán chính xác được tỉ lệ và con số thực sau khi trừ đi của số tổng nhanh chóng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dôi kinh doanh qua cách tính phần trăm doanh thu đơn giản và nhanh chóng.

  Tỷ lệ phần trăm (%) nói theo trong số học thì đó là một phân số có mẫu luôn là 100 và có thể biểu diễn dưới dạng một số được làm tròn có đơn vị là %.

  Ví dụ: Phân số 57/100 có thể được chú thích thành con số 57% hoặc có cách chú thích khác đó là 0.57.
   

  2

  Cách tính tỉ số phần trăm

  Cách tính tỉ số phần trăm thông thường sẽ áp dụng trong các trường hợp: So sánh cách tính tỷ lệ phần trăm của yếu tố này so với yếu tố còn lại hoặc xác định trọng số của một nhân tố so với tổng số.

  Hoặc về cơ bản nhất cách tính phần trăm nhanh nhất của một số có thể: Lấy lượng cần so sánh chia cho tổng lượng tổng rồi nhân với 100. 
   

  Công thức: %X = X/(X+Y)*100 (đơn vị %)


  Hoặc bạn có thể hiểu theo công thức như sau:

  Tính tỉ lệ của a so với b: (a/b) x 100%

  Tính tỉ lệ của b so với a: (b/a) x 100%
   

  Ví dụ:

  Một lớp học nọ có sỉ số học sinh là 30 em, trong đó có 20 bạn đạt bằng khen giỏi và 10 còn lại là khá. Cách tính phần trăm nhanh nhất số học sinh giỏi và khá của lớp học ấy sẽ là:

  (20/30) x 100% = 66.7 % (Tỷ lệ học sinh giỏi so với tổng).

  (10/30) x 100% = 33.3 % (Tỷ lệ học sinh khá so với tổng).
   

  Có 30 viên và trong đó 10% là bi đỏ. Cách tính số thực bi đỏ đang có là (30/100) x 10 = 3 viên bi đỏ.
   

  Cách tính phần trăm trên máy tính
  Hướng dẫn cách tính phần trăm dễ, nhanh nhất
   

  3

  Ứng dụng cách tính tỷ lệ phần trăm trong cuộc sống

  Khi ứng dụng vào thực tế, cách tính phần trăm online sẽ dễ hình dung hơn là khi bạn phải áp công thức trong đầu và tính nhẩm.
   

  3.1 Cách tính phần trăm tăng trưởng dễ hiểu

  Đối với những doanh nghiệp lớn, việc cách tính tỷ lệ phần trăm tăng trưởng là điều vô cùng quan trọng để họ biết được rằng công ty của họ có đang phát triển hay không, điều gì cần cải thiện.

  Để tính những con số quan trọng này, bạn sẽ có công thức chuẩn về cách tính phần trăm tăng giảm như sau:
   

  % Tăng trưởng năm nay = (Năm cần tính - Năm trước)/Năm trước*100


  Trong một số trường hợp giá trị tính ra sẽ là âm, nghĩa là phần trăm tăng trưởng của doanh nghiệp đang có dấu hiệu suy giảm cần phải có biện pháp cải thiện.

  Ví dụ như: một doanh nghiệp có doanh thu trong năm là 60 tỷ VNĐ, năm trước họ lời được 36 tỷ VNĐ. Vậy cách tính phần trăm nhanh nhất tăng trưởng của doanh nghiệp đó sẽ là: ((60-36)/ 36)*100 = 66.67%
   

  Cách tính tăng bao nhiêu phần trăm
  Cách tính phần trăm tăng giảm trong vòng một nốt nhạc
   

  3.2 Cách tính phần trăm chiết khấu nhanh nhất

  Nếu là một người đam mê mua sắm thì chắc chắn các bạn đã quen thuộc với những voucher giảm giá 10%, 20% khi đi mua hàng hóa rồi đúng không nào. Đặc biệt vào những mùa sale khủng tại các chợ điện tử, hình thức cách tính tỷ lệ phần trăm giảm giá sẽ còn xuất hiện nhiều hơn mức bình thường.

  Số tiền được giảm = (Số tiền gốc/100) x % giảm giá


  Ví dụ điển hình: Một chiếc áo có giá 350.000 đồng trên chợ điện tử. Cửa hàng tung ra chương trình tri ân khách hàng và áp dụng giảm giá 20% toàn bộ sản phẩm. Vậy số tiền được giảm sẽ tính là: Số tiền được giảm = (350.000/100) x 20 = 70.000 đồng.

  70.000VNĐ chính là mức giá bạn sẽ được giảm và để tính giá gốc chúng ta chỉ cần lấy mức giá cũ trừ trực tiếp cho mức giá giảm này sẽ ra mức giá sau khuyến mãi.
   

  Cách tính phần trăm sản phẩm
  Cách tính giảm phần trăm sản phẩm tối ưu nhất
   

  3.3 Cách tính phần trăm lương hoa hồng cho nhân viên

  Đối với dân sale, việc tính lương hoa hồng quả thật là điều không hề đơn giản bởi con số họ nhận lại luôn có sự biến thiên và tỉ lệ thuận với kết quả nhận lại. Vậy nên nếu gặp khó khăn như thế này thì bạn hãy áp dụng ngay công thức cách tính phần trăm nhanh nhất như sau:

  a = (b/100) x c %


  Trong đó a sẽ là lương được nhận mỗi tháng, b là doanh số bán từ quá trình làm việc còn c là phần hoa hồng được công ty thưởng theo quy định.

  Ví dụ: Theo quy định của một công ty bất động sản, một nhân viên bán hàng đạt target sẽ được nhận thưởng 10% trên tổng doanh số của dự án thành công. Tổng doanh thu của nhân viên này làm ra được là 32.000.000 đồng.

  Vậy, mức thưởng mà bạn ấy nhận lại chính là (32.000.000/100) x 10% = 3.200.000 đồng.
   

  Cách tính trừ phần trăm ra số tiền
  Tính phần trăm hoa hồng
   

  3.4 Hướng dẫn cách tính lương thử việc 85%

  Ngoài việc thưởng, một số doanh nghiệp còn áp dụng % vào hợp đồng thử việc của nhân viên mới. Nếu là một người sành sỏi thì công thức tính mức lương 85% trong hai tháng đầu sẽ không hề khó với bạn, ngược lại nếu là sinh viên thực tập hoặc vừa ra trường thì bạn có thể tham khảo công thức cách tính tỷ lệ phần trăm sau đây.

  Lương chính thức x 85% = Lương thử việc


  Ví dụ: Bạn có lương tổng là 10.000.000 VNĐ và hai tháng thử việc bạn sẽ thực nhận 85% lương là: 10.000.000 VNĐ x 85% = 8.500.000 VNĐ.
   

  Lương thử việc 85% lương chính thức
  Các cách tính phần trăm lương thử việc nhanh nhất
   

  3.5 Tính phần trăm hoàn thành kế hoạch

  Phần trăm hoàn thành công việc chính là chỉ số giúp bạn có thể theo dõi được tiến độ công việc đạt ở mức độ nào và đưa ra hướng đi hoạch định mới cho phù hợp.

  Đối với cấp trên, việc đưa ra con số phần trăm hoàn thành công việc một cách rõ ràng và không ước tính sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời khen. Công thức tính phần trăm hoàn thành công việc như sau:
   

  (Số công việc đã hoàn thành x / Số công việc phải hoàn thành y) *100


  Ví dụ dễ hiểu: Bạn được giao nhiệm vụ may 40 cái áo trong một tháng và vào một ngày bất kỳ trong tháng quản lý sẽ kiểm tra tiến độ công việc của bạn, lúc này họ chỉ thấy bạn mới may được may được 15 cái. Vậy mức độ hoàn thành công việc của chúng ta sẽ tính là: (15/40)*100 = 37,5%.
   

  Cách tính % hoàn thành kế hoạch
  Tính phần trăm hoàn thành kế hoạch công việc
   

  3.6 Cách tính lãi suất gửi ngân hàng

  Việc gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng hiện nay đã không còn là vấn đề quá xa lạ với chúng ta. Lãi ngân hàng có thể tính theo tháng hoặc năm, tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà mức giá sẽ có nhiều thay đổi.

  Đối với những ai chưa hiểu rõ cách tính lãi bạn sẽ nhận được sau một năm so với thông báo của ngân hàng sẽ được tính bằng công thức:
   

  Số tiền lãi = Số tiền ban đầu * Lãi suất gửi


  Đây chỉ là công thức đơn giản nhất khi tính lãi suất tiền gửi ngân hàng, một số trường hợp đặc biệt sẽ có cách tính khác hoặc tùy thuộc vào mức lãi suất của từng ngân hàng cũng như hình thức lĩnh tiền.

  Ví dụ: Chúng ta gửi tiết kiệm 100.000.000 VND ở ngân hàng A với mức lãi suất hấp dẫn là 5%/năm. Từ đây suy ra, lãi suất gửi hàng tháng sẽ là 5%/12 tháng. Tiền lãi mỗi tháng của chúng ta sẽ là là: 100.000.000 * 5% / 12 = 416.666,7 VND.
   

  Tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng
  Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đơn giản
   

  3.7 Cách tính lãi suất vay ngân hàng dựa trên số tiền vay

  Cách tính lãi suất ngân hàng cũng là một phương thức tính toán thường gặp nhất khi bạn làm việc với nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín để tiến hành vay. Có thể xem cách tính phần trăm online cũng như tính lãi suất vay ngân hàng như sau:
   

  Số tiền lãi = Số tiền ban đầu * % Lãi suất vay


  Ví dụ: Khi vay ngân hàng 50.000.000 VND ở mức lãi suất công bố là 9%/năm nghĩa là bạn sẽ phải chi trả mỗi tháng là 9%/12 tháng. Vậy, số tiền lãi mỗi tháng mà bạn phải trả ngân hàng để không bị phạt và mất đi sự uy tín sẽ là: 50.000.000 * 9% / 12 = 375.000 VND.
   

  Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng
  Cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp
   

  4

  Cách tính phần trăm trong Excel có ví dụ chi tiết

  Ngoài những công thức tính phần trăm nhẩm tay và áp dụng nhanh chóng trong hoàn cảnh nào đó thì việc tính % còn trở nên đơn giản hơn đối với dân văn phòng, điển hình như khi có ứng dụng Excel.

  Excel có thể nói là ứng dụng không còn quá xa lạ với nhiều người bởi nó xuất hiện ngay từ khi chúng ta còn đi học và kể cả đi làm, đặc biệt là các ngành nghề liệt kê số liệu, tính toán thống kê,...

  Tính phần trăm trong Excel được xem là hành động tiết kiệm nhiều thời gian bởi bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được và kết quả trả lại có độ chính xác rất cao.

  Để tính tỷ lệ trong Excel chúng ta sẽ thực hiện các công đoạn như sau: Chọn một ô bất kỳ bạn muốn đặt công thức tính phần trăm => chọn chức năng Home => Tại mục Number, chọn biểu tượng %.
   

  Hàm tính phần trăm trong excel
  Hướng dẫn cách tính phần trăm trong Excel cho người mới bắt dầu
   

  Ví dụ: Trong bảng dưới đây là một bảng thông báo về các thông số hoàn thành công việc, kết quả được hiển thị rõ tại ô D2.

  Để tính kết quả phần trăm của cột bạn điền B2/C2, tiếp đến trong tab Home tại ô Number bạn chọn biểu tượng % rồi nhấn Enter. Kết quả tại ô sẽ hiển thị % được làm tròn như bên dưới.

  Nếu muốn tính phần trăm của ô C2 với tổng ô C7 (các bạn dùng hàm Sum) và sử dụng tham chiếu khóa ô là $C$7 => công thức: C2/ $C$7.

  Ngoài ra, dưới đây là một ví dụ điển hình về % số lượng điện thoại bán ra của một số nhân viên giúp bạn dễ dàng hiểu được cách tính phần trăm như thế nào nhanh chóng nhất trong Excel.


  Hướng dẫn cách tính phần trăm trong excel của nhân viên
  Đầu tiên, hãy lập bảng nhân viên và số lượng

  Nhập công thức tính phần trăm trong excel
  Sau đó, nhập công thức tính phần trăm trong excel vào ô hoàn thành

  Xem kết quả qua cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel
  Bước 3, nhấn Enter để thấy được kết quả qua cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel


  Hướng dẫn cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel
  Bước 4, bôi đen cột % chọn Format Cells để hiển thị %

  Cách tính phần trăm trong excel dễ dàng nhất
  Bước 5, click vào Percentage trong phần Number

  Tính phần trăm trong excel chính xác nhất
  Bước 6, chọn số bạn muốn làm tròn cho % ở ô trên

  Cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel
  Cuối cùng, nhấn OK để thấy dược kết quả mong muốn

   

  Ở dạng tính bằng ứng dụng thật chất còn rất nhiều cách thức khác nhau nhưng nếu không là dân chuyên thì nhưng công thức được chia sẻ ở đây đã đủ để bạn hoàn thành tốt công việc rồi đấy.
   

  Tóm lại

  Cách tính tỷ lệ phần trăm của một sự vật, sự việc nào đó thật chất không khó khi bạn nắm rõ trong tay công thức tính và phương pháp tính % trên máy tính nhanh chóng.

  Nếu thấy bài viết được chia sẻ bởi 2momart.vn bổ ích thì bạn đừng quên nhấn nút hữu ích ở phía cuối bài và tham khảo thêm một số bài viết chia sẻ khác tại website của chúng tối nhé!

  2momart.vn - Trang so sánh giá tốt với những thông tin thú vị dành cho bạn!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  TOP Stories

  Cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất cho người mới bắt đầu

  Update 30/06/2023
  Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Bên cạnh sở hữu đôi mắt sáng long lanh đẹp tự nhiên, thì nhiều người cũng tìm cách kẻ mắt đẹp để tô điểm cho chúng nổi bật hơn. Nhưng đây là cách makeup có độ khó khá cao, nếu bạn không biết những bí quyết dưới đây.

  Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

  Update 14/06/2023
  Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

  Cách phối màu mắt đẹp tự nhiên cho nàng thêm cuốn hút

  Update 25/06/2021
  Đôi mắt chính là điểm nhấn cho toàn khuôn mặt, chính vì thế mà mỗi khi trang điểm các nàng luôn chú trọng từ cách vẽ eyeliner, nhấn nhá lông mi, tỉa lông mày và đặc biệt là chọn cách phối màu mắt sao cho thật tự nhiên và cuốn hút nhất. Hiện nay có rất nhiều cách phối màu mắt khác nhau tùy thuộc vào phong cách trang điểm của mỗi người. Phối màu mắt đẹp giúp cho đôi mắt bạn có thêm chiều sâu, sự hấp dẫn hút hồn người đối diện trong những bữa tiệc, sự kiện hay đi làm, đi học mỗi ngày.

  Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

  Update 07/06/2023
  Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

  Hướng dẫn cách làm tinh dầu cực kỳ đơn giản tại nhà từ A - Z

  Update 24/02/2022
  Tinh dầu có rất nhiều công dụng đối sức khỏe và làn da. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua online các sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế xuất tại nhà với những cách làm và nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

  Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

  Update 17/08/2023
  Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

  Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

  Update 28/06/2023
  Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

  Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

  Update 12/07/2023
  Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

  Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

  Update 14/06/2023
  Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

  Cách sử dụng wax vuốt tóc nam đúng cách giúp giữ nếp lâu không hư tóc

  Update 20/02/2021
  Việc sử dụng sáp vuốt tóc trước khi ra đường hiện không còn quá xa lạ với bất kỳ một chàng trai nào. Tuy nhiên, việc sử dụng sáp vuốt tóc quá nhiều có làm tóc bị xơ rối và hư tổn nặng hay không? Để có cách sử dụng wax không hư tóc và giữ nếp tóc lâu trong ngày, bài viết này sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn đấy nhé!

  Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

  Update 28/07/2023
  Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

  Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

  Update 20/07/2023
  Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

  Hướng dẫn phân biệt nồng độ nước hoa và cách chọn nước hoa thơm lâu nhất

  Update 01/02/2021
  Chúng ta thường nghe rất nhiều đến từ nồng độ nước hoa, thế nhưng thuật ngữ này có ý nghĩa gì? Nồng độ và mùi hương nước hoa có thực sự liên quan đến nhau hay không? Việc lựa chọn nước hoa nên căn cứ vào tiêu chí nào hay chỉ là những cảm nhận mang tính cảm tính về mùi hương? Trong bài viết này 2momart sẽ giải đáp những băn khoăn của các bạn về nồng độ và mùi hương có trong nước hoa để chúng ta hiểu kỹ thêm nhé.

  Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

  Update 24/08/2023
  Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.

  Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình máy tính có âm thanh đơn giản nhanh nhất

  16/06/2022
  Nắm được cách quay màn hình máy tính sẽ giúp bạn có thể ghi chép lại những thông tin hiển thị trên màn hình máy tính bàn hoặc laptop nhanh chóng, cho phép sử dụng lại hoặc chia sẻ với mọi người hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể quay màn hình máy tính thì bạn cần phải lựa chọn cho bản thân một phương pháp quay phù hợp, không gây ra sự khó khăn khi thực hiện nhé!
  Chat với chúng tôi qua Zalo