Hướng dẫn cách tính phần trăm online nhanh nhất và chính xác nhất 2024

Cách tính phần trăm online nhanh nhất, đơn giản và chính xác

Update 28/10/2023
46175
13

Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!

Mục Lục

  Dù bạn có đang làm trong những ngành nghề có liên quan mật thiết đến tính toàn thì việc phán đoán về con số % của một số lượng nào đó, hay nói chính xác là cách tính phần trăm nhanh nhất thật sự không hề dễ dàng mà trái lại còn cần phải cẩn thận để đưa ra đáp án đúng nhất.
   

  Cách tính tỉ số phần trăm đơn giản
  Cách tính phần trăm đơn giản cùng 2momart
   

  1

  Tính tỷ lệ phần trăm để làm gì?

  Cách tính phần trăm của một số là một trong những công thức toán học thường xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta nhất. Thế nên việc nắm được cách tính tỷ lệ phần trăm của một tổng số nào đó là điều mà chúng ta nên tìm hiểu kỹ.

  Chỉ từ công thức phần trăm cơ bản, chúng ta đã có thể áp dụng tính toán chính xác được tỉ lệ và con số thực sau khi trừ đi của số tổng nhanh chóng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi kinh doanh qua cách tính phần trăm doanh thu đơn giản và nhanh chóng.

  Tỷ lệ phần trăm (%) nói theo trong số học thì đó là một phân số có mẫu luôn là 100 và có thể biểu diễn dưới dạng một số được làm tròn có đơn vị là %.

  Ví dụ: Phân số 57/100 có thể được chú thích thành con số 57% hoặc có cách chú thích khác đó là 0.57.
   

  2

  Các cách tính tỉ số phần trăm nhanh nhất

  Cách tính tỉ số phần trăm thông thường sẽ áp dụng trong các trường hợp: So sánh cách tính tỷ lệ phần trăm của yếu tố này so với yếu tố còn lại hoặc xác định trọng số của một nhân tố so với tổng số.

  Hoặc về cơ bản nhất cách tính phần trăm nhanh nhất của một số có thể: Lấy lượng cần so sánh chia cho tổng lượng tổng rồi nhân với 100. 
   

  Công thức: %X = X/(X+Y)*100 (đơn vị %)


  Hoặc bạn có thể hiểu theo công thức như sau:

  Tính tỉ lệ của a so với b: (a/b) x 100%

  Tính tỉ lệ của b so với a: (b/a) x 100%
   

  Ví dụ:

  Một lớp học nọ có sỉ số học sinh là 30 em, trong đó có 20 bạn đạt bằng khen giỏi và 10 còn lại là khá. Cách tính phần trăm nhanh nhất số học sinh giỏi và khá của lớp học ấy sẽ là:

  (20/30) x 100% = 66.7 % (Tỷ lệ học sinh giỏi so với tổng).

  (10/30) x 100% = 33.3 % (Tỷ lệ học sinh khá so với tổng).
   

  Có 30 viên và trong đó 10% là bi đỏ. Cách tính số thực bi đỏ đang có là (30/100) x 10 = 3 viên bi đỏ.
   

  Cách tính phần trăm trên máy tính
  Hướng dẫn cách tính phần trăm dễ, nhanh nhất
   

  3

  Áp dụng cách tính tỷ lệ phần trăm dễ dàng trong cuộc sống

  Khi ứng dụng vào thực tế, cách tính phần trăm online sẽ dễ hình dung hơn là khi bạn phải áp công thức trong đầu và tính nhẩm.
   

  3.1 Cách tính phần trăm tăng trưởng đơn giản

  Đối với những doanh nghiệp lớn, việc cách tính tỷ lệ phần trăm tăng trưởng là điều vô cùng quan trọng để họ biết được rằng công ty của họ có đang phát triển hay không, điều gì cần cải thiện.

  Để tính những con số quan trọng này, bạn sẽ có công thức chuẩn về cách tính phần trăm tăng giảm như sau:
   

  % Tăng trưởng năm nay = (Năm cần tính - Năm trước)/Năm trước*100


  Trong một số trường hợp giá trị tính ra sẽ là âm, nghĩa là phần trăm tăng trưởng của doanh nghiệp đang có dấu hiệu suy giảm cần phải có biện pháp cải thiện.

  Ví dụ như: một doanh nghiệp có doanh thu trong năm là 60 tỷ VNĐ, năm trước họ lời được 36 tỷ VNĐ. Vậy cách tính phần trăm nhanh nhất tăng trưởng của doanh nghiệp đó sẽ là: ((60-36)/ 36)*100 = 66.67%
   

  Cách tính tăng bao nhiêu phần trăm
  Cách tính phần trăm tăng giảm trong vòng một nốt nhạc
   

  3.2 Cách tính phần trăm chiết khấu nhanh nhất

  Nếu là một người đam mê mua sắm thì chắc chắn các bạn đã quen thuộc với những voucher giảm giá 10%, 20% khi đi mua hàng hóa rồi đúng không nào. Đặc biệt vào những mùa sale khủng tại các chợ điện tử, hình thức cách tính tỷ lệ phần trăm giảm giá sẽ còn xuất hiện nhiều hơn mức bình thường.

  Số tiền được giảm = (Số tiền gốc/100) x % giảm giá


  Ví dụ điển hình: Một chiếc áo có giá 350.000 đồng trên chợ điện tử. Cửa hàng tung ra chương trình tri ân khách hàng và áp dụng giảm giá 20% toàn bộ sản phẩm. Vậy số tiền được giảm sẽ tính là: Số tiền được giảm = (350.000/100) x 20 = 70.000 đồng.

  70.000VNĐ chính là mức giá bạn sẽ được giảm và để tính giá gốc chúng ta chỉ cần lấy mức giá cũ trừ trực tiếp cho mức giá giảm này sẽ ra mức giá sau khuyến mãi.
   

  Cách tính phần trăm sản phẩm
  Cách tính giảm phần trăm sản phẩm tối ưu nhất
   

  3.3 Cách tính phần trăm lương hoa hồng cho nhân viên dễ dàng

  Đối với dân sale, việc tính lương hoa hồng quả thật là điều không hề đơn giản bởi con số họ nhận lại luôn có sự biến thiên và tỉ lệ thuận với kết quả nhận lại. Vậy nên nếu gặp khó khăn như thế này thì bạn hãy áp dụng ngay công thức cách tính phần trăm nhanh nhất như sau:

  a = (b/100) x c %


  Trong đó a sẽ là lương được nhận mỗi tháng, b là doanh số bán từ quá trình làm việc còn c là phần hoa hồng được công ty thưởng theo quy định.

  Ví dụ: Theo quy định của một công ty bất động sản, một nhân viên bán hàng đạt target sẽ được nhận thưởng 10% trên tổng doanh số của dự án thành công. Tổng doanh thu của nhân viên này làm ra được là 32.000.000 đồng.

  Vậy, mức thưởng mà bạn ấy nhận lại chính là (32.000.000/100) x 10% = 3.200.000 đồng.


  Cách tính trừ phần trăm ra số tiền
  Tính phần trăm hoa hồng dễ nhất
   

  3.4 Hướng dẫn cách tính phần trăm lương thử việc 85%

  Ngoài việc thưởng, một số doanh nghiệp còn áp dụng % vào hợp đồng thử việc của nhân viên mới. Nếu là một người sành sỏi thì công thức tính mức lương 85% trong hai tháng đầu sẽ không hề khó với bạn, ngược lại nếu là sinh viên thực tập hoặc vừa ra trường thì bạn có thể tham khảo công thức cách tính tỷ lệ phần trăm sau đây.

  Lương chính thức x 85% = Lương thử việc


  Ví dụ: Bạn có lương tổng là 10.000.000 VNĐ và hai tháng thử việc bạn sẽ thực nhận 85% lương là: 10.000.000 VNĐ x 85% = 8.500.000 VNĐ.
   

  Lương thử việc 85% lương chính thức
  Các cách tính phần trăm lương thử việc nhanh nhất
   

  3.5 Tính phần trăm hoàn thành kế hoạch công việc

  Phần trăm hoàn thành công việc chính là chỉ số giúp bạn có thể theo dõi được tiến độ công việc đạt ở mức độ nào và đưa ra hướng đi hoạch định mới cho phù hợp.

  Đối với cấp trên, việc đưa ra con số phần trăm hoàn thành công việc một cách rõ ràng và không ước tính sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời khen. Công thức tính phần trăm hoàn thành công việc như sau:
   

  (Số công việc đã hoàn thành x / Số công việc phải hoàn thành y) *100


  Ví dụ dễ hiểu: Bạn được giao nhiệm vụ may 40 cái áo trong một tháng và vào một ngày bất kỳ trong tháng quản lý sẽ kiểm tra tiến độ công việc của bạn, lúc này họ chỉ thấy bạn mới may được may được 15 cái. Vậy mức độ hoàn thành công việc của chúng ta sẽ tính là: (15/40)*100 = 37,5%.
   

  Cách tính % hoàn thành kế hoạch
  Tính phần trăm hoàn thành kế hoạch công việc
   

  3.6 Cách tính lãi suất gửi ngân hàng

  Việc gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng hiện nay đã không còn là vấn đề quá xa lạ với chúng ta. Lãi ngân hàng có thể tính theo tháng hoặc năm, tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà mức giá sẽ có nhiều thay đổi.

  Đối với những ai chưa hiểu rõ cách tính lãi bạn sẽ nhận được sau một năm so với thông báo của ngân hàng sẽ được tính bằng công thức:
   

  Số tiền lãi = Số tiền ban đầu * Lãi suất gửi


  Đây chỉ là công thức đơn giản nhất khi tính lãi suất tiền gửi ngân hàng, một số trường hợp đặc biệt sẽ có cách tính khác hoặc tùy thuộc vào mức lãi suất của từng ngân hàng cũng như hình thức lĩnh tiền.

  Ví dụ: Chúng ta gửi tiết kiệm 100.000.000 VND ở ngân hàng A với mức lãi suất hấp dẫn là 5%/năm. Từ đây suy ra, lãi suất gửi hàng tháng sẽ là 5%/12 tháng. Tiền lãi mỗi tháng của chúng ta sẽ là là: 100.000.000 * 5% / 12 = 416.666,7 VND.
   

  Tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng
  Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đơn giản
   

  3.7 Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng dựa trên số tiền vay

  Cách tính lãi suất ngân hàng cũng là một phương thức tính toán thường gặp nhất khi bạn làm việc với nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín để tiến hành vay. Có thể xem cách tính phần trăm online cũng như tính lãi suất vay ngân hàng như sau:
   

  Số tiền lãi = Số tiền ban đầu * % Lãi suất vay


  Ví dụ: Khi vay ngân hàng 50.000.000 VND ở mức lãi suất công bố là 9%/năm nghĩa là bạn sẽ phải chi trả mỗi tháng là 9%/12 tháng. Vậy, số tiền lãi mỗi tháng mà bạn phải trả ngân hàng để không bị phạt và mất đi sự uy tín sẽ là: 50.000.000 * 9% / 12 = 375.000 VND.
   

  Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng
  Cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp
   

  4

  Cách tính phần trăm trong Excel có ví dụ chi tiết

  Ngoài những công thức tính phần trăm online hay nhẩm tay và áp dụng nhanh chóng trong hoàn cảnh nào đó thì việc tính % còn trở nên đơn giản hơn đối với dân văn phòng, điển hình như khi có ứng dụng Excel.

  Excel có thể nói là ứng dụng không còn quá xa lạ với nhiều người bởi nó xuất hiện ngay từ khi chúng ta còn đi học và kể cả đi làm, đặc biệt là các ngành nghề liệt kê số liệu, tính toán thống kê,...

  Tính phần trăm trong Excel được xem là hành động tiết kiệm nhiều thời gian bởi bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được và kết quả trả lại có độ chính xác rất cao.

  Để tính tỷ lệ trong Excel chúng ta sẽ thực hiện các công đoạn như sau: Chọn một ô bất kỳ bạn muốn đặt công thức tính phần trăm => chọn chức năng Home => Tại mục Number, chọn biểu tượng %.


  Hàm tính phần trăm trong excel
  Hướng dẫn cách tính phần trăm trong Excel cho người mới bắt đầu
   

  Ví dụ: Trong bảng dưới đây là một bảng thông báo về các thông số hoàn thành công việc, kết quả được hiển thị rõ tại ô D2.

  Để tính kết quả phần trăm của cột bạn điền B2/C2, tiếp đến trong tab Home tại ô Number bạn chọn biểu tượng % rồi nhấn Enter. Kết quả tại ô sẽ hiển thị % được làm tròn như bên dưới.

  Nếu muốn tính phần trăm của ô C2 với tổng ô C7 (các bạn dùng hàm Sum) và sử dụng tham chiếu khóa ô là $C$7 => công thức: C2/ $C$7.

  Ngoài ra, dưới đây là một ví dụ điển hình về % số lượng điện thoại bán ra của một số nhân viên giúp bạn dễ dàng hiểu được cách tính phần trăm như thế nào nhanh chóng nhất trong Excel.


  Hướng dẫn cách tính phần trăm trong excel của nhân viên
  Đầu tiên, hãy lập bảng nhân viên và số lượng

  Nhập công thức tính phần trăm trong excel
  Sau đó, nhập công thức tính phần trăm trong excel vào ô hoàn thành

  Xem kết quả qua cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel
  Bước 3, nhấn Enter để thấ kết quả cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel


  Hướng dẫn cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel
  Bước 4, bôi đen cột % chọn Format Cells để hiển thị %

  Cách tính phần trăm trong excel dễ dàng nhất
  Bước 5, click vào Percentage trong phần Number

  Tính phần trăm trong excel chính xác nhất
  Bước 6, chọn số bạn muốn làm tròn cho % ở ô trên

  Cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel
  Cuối cùng, nhấn OK để thấy dược kết quả mong muốn

   

  Ở dạng tính bằng ứng dụng thật chất còn rất nhiều cách thức khác nhau như cách tính phần trăm tổng tiền, cách tính phần trăm doanh thu,... Nhưng nếu không là dân chuyên thì nhưng công thức được chia sẻ ở đây đã đủ để bạn hoàn thành tốt công việc rồi đấy.
   

  Tóm lại

  Cách tính tỷ lệ phần trăm của một sự vật, sự việc nào đó thật chất không khó khi bạn nắm rõ trong tay công thức tính và phương pháp tính % trên máy tính nhanh chóng.

  Nếu thấy bài viết được chia sẻ bởi 2momart.vn bổ ích thì bạn đừng quên nhấn nút hữu ích ở phía cuối bài và tham khảo thêm một số bài viết chia sẻ khác tại website của chúng tối nhé!

  2momart.vn - Trang so sánh giá tốt với những thông tin thú vị dành cho bạn!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Ngày nay, khi đọc các thông số của điện thoại, tivi, laptop, máy tính bảng… người ta thường bắt gặp đơn vị inch. Inch càng lớn thì màn hình càng to, và để dễ dàng hình dung ra độ lớn của mỗi thiết bị thì người ra thường quy đổi thành đơn vị cm, dm, mm hoặc mét. Biết được một inch bằng bao nhiêu cm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Vậy đổi inch sang cm bằng cách nào?
  Có lẽ bạn đã từng bắt gặp một tài liệu PDF trong lúc đang tìm kiếm thông tin cho nghiên cứu của mình. Thế nhưng loại văn bản này khi coppy xuống sẽ "dính" rất nhiều lỗi format và bạn cũng không thể chỉnh sửa, cách khắc phục chính là chuyển chúng sang dạng file Docs. Vậy chuyển PDF sang Word như thế nào? Có phức tạp và tốn phí hay không? Cùng 2momart tìm hiểu nhé!
  Mọi vật trong cuộc sống, kể cả con số cũng chứa đựng những ý nghĩa riêng. Nếu biết về phong thuỷ, thần số học,... hẳn bạn đã nghe qua ý nghĩa các con số rồi phải không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp kỹ hơn những bí ẩn chứa đựng trong những con số này nhé!
  TOP Stories

  Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất ai cũng có thể làm

  Update 20/10/2023
  Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Và có thể bạn đã biết, khi đổi một cách kẻ mắt khác nhau, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt với các thần thái riêng biệt. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những bước khó nhất trong quá trình trang điểm, nhưng nếu bạn biết được bí quyết kẻ mắt đẹp dưới đây, bạn sẽ thực hiện nó rất dễ dàng.

  Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

  Update 14/06/2023
  Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

  Bật mí cách phối màu mắt đẹp và tự nhiên nhất hiện nay

  Update 22/04/2024
  Cách phối màu mắt trong trang điểm là một giải pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi sáng, lấp lánh hoặc sắc sảo hơn. Sự kết hợp khéo léo và tinh tế của các gam màu khác nhau sẽ tạo nên những phong cách trang điểm độc đáo và giúp bạn thể hiện trọn vẹn nét cá tính riêng.

  Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

  Update 07/06/2023
  Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

  Cách làm tinh dầu các loại tại nhà đơn giản dễ thực hiện nhất

  Update 13/05/2024
  Tinh dầu là sản phẩm tự nhiên được chiết xuất từ ​​các loại thảo mộc, hoa quả hoặc cây cỏ, thông qua các phương pháp phơi khô, sơ chế hơi nước, hoặc cô lập hóa học. Quá trình làm tinh dầu thường yêu cầu sự tinh tế và cẩn thận để đảm bảo tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể tìm mua chúng ở nhiều nơi, nhưng để an toàn và tiết kiệm chi phí, bạn hoàn có thể tìm cách làm tinh dầu tại nhà vô cùng đơn giản. ngay trong bài viết dưới đây, 2momart cũng sẽ bật mí cho bạn một số cách làm tinh dầu bưởi, sả cùng nhiều loại khác nhau để bạn có thể dùng chúng trong mọi lúc khác nhau.

  Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

  Update 17/08/2023
  Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

  Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

  Update 28/06/2023
  Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

  Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

  Update 12/07/2023
  Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

  Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

  Update 14/06/2023
  Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

  Cách sử dụng wax tóc nam - Sáp vuốt tóc đúng cách không hư tóc

  Update 02/05/2024
  Sử dụng sáp vuốt tóc (wax) là một trong những việc làm quen thuộc của đấng mày râu để tạo kiểu và giữ nếp cho mái tóc của mình. Bên cạnh đó, việc dùng sáp vuốt tóc còn giúp xây dựng vẻ ngoài thanh lịch, gọn gàng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng wax tóc nam sẽ làm cho tóc hư tổn, nhanh mất nếp và khiến da đầu bị ngứa. Chính vì vậy, để giúp bạn biết cách giữ nếp tóc và dùng sáp hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wax không hư tóc cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn.

  Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

  Update 28/07/2023
  Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

  Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

  Update 20/07/2023
  Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

  Cách phân biệt nồng độ nước hoa để biết cách chọn nước hoa chuẩn

  Update 19/02/2024
  Mùi hương quyết định bạn có yêu thích loại nước hoa đó hay không và nó có thực sự phù hợp với cá tính, phong cách và điểm nhấn riêng trên cơ thể bạn. Nồng độ quyết định mùi hương và độ lưu hương, điều này đưa đến quyết định bạn sẽ sử dụng nó vào những thời điểm nào. Do đó, bạn cần biết cách phân biệt nồng độ nước hoa để từ đó có cách chọn nước hoa phù hợp nhất với bản thân.

  Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

  Update 24/08/2023
  Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.

  Chi tiết cách quay màn hình máy tính đơn giản không cần cài đặt

  Update 12/01/2024
  Ghi lại hình ảnh bài học, video hay những thao tác trên máy tính được rất nhiều người quan tâm bởi chúng cần thiết để giúp họ lưu lại những thông tin quan trọng. Nhưng vì sự đa dạng của các dòng máy tính, các cài đặt win khác nhau mà đôi lúc bạn không biết nên sử dụng thao tác nào để quay video màn hình tiện lợi nhất. Hoặc bạn muốn dùng app thứ 3 hỗ trợ nhưng có quá nhiều sự lựa chọn, khiến cho bạn không biết mình nên dùng app nào tốt nhất. Để giải đáp tất cả các thắc mắc này, bài viết hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình máy tính có âm thanh chất lượng nhất dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời cho bạn.
  Chat với chúng tôi qua Zalo