Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, cửa trên đơn giản đúng cách tại nhà

Cách vệ sinh máy giặt đúng cách tại nhà sạch bẩn, diệt khuẩn tốt nhất

Update 18/12/2021
451

Máy giặt thiết bị gia dụng rất phổ biến và quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng giúp bạn làm sạch quần áo trong nháy mắt vô cùng đơn giản. Nhưng về lâu dài nếu bạn không vệ sinh định kỳ và đúng cách sẽ gây ảnh hưởng lớn đến độ bền của máy. Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa biết cách vệ sinh máy giặt tại nhà nhé! 2momart.vn sẽ giúp bạn ngay bây giờ.

Máy giặt và cách vệ sinh máy giặt đúng cách là những chia sẻ ngay bây giờ mà 2momart.vn muốn gửi đến bạn hãy cùng mình tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!
 

1

1001 câu hỏi vì sao về vấn đề vệ sinh máy giặt

Trước khi đi vào các bước vệ sinh máy giặt đúng cách hãy cùng mình tìm hiểu lý do vì sao bạn phải vệ sinh máy giặt định kỳ bạn nhé!
 

1.1 Tại sao máy giặt cần được vệ sinh định kỳ?

Lồng giặt chính là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với quần áo bẩn, vi khuẩn cũng như các bụi vải. Một thời gian sau khi hoạt động, những chất bẩn này sẽ bị tích tụ ngay bên trong của lồng giặt

Tắc nghẽn bộ lọc, hệ thống thoát nước dẫn đến máy giặt dễ hư hỏng là những gì bạn sẽ gánh chịu nếu như không vệ sinh máy giặt định kỳ.

Vì lẽ đó, nếu như lồng giặt không được làm sạch cũng như loại bỏ cặn bẩn kịp thời và đúng cách các cặn bẩn này rơi ra và bám lại vào quần áo khi máy giặt hoạt động.

Thêm vào đó còn dẫn đến tình trạng giặt không sạch, mùi hôi mốc khó chịu sẽ xuất hiện trên quần áo.
 

Lý do bạn cần vệ sinh máy giặt định kỳ
Tại sao máy giặt cần được vệ sinh định kỳ
 

Đồng thời, việc vệ sinh máy giặt thường xuyên còn mang đến nhiều lợi ích như:

Tuổi thọ của máy giặt được nâng cao.

Loại bỏ được vi khuẩn, khử mùi, cũng như cặn, bụi không còn bám bên trong máy giặt.

Quần áo được giặt sạch hơn, mùi hôi cũng không còn
 

1.2 Bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt một lần?

Những máy giặt được dùng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của những hộ gia đình thì thời gian lý tưởng để tiến hành vệ sinh máy giặt là 3 - 4  tháng 1 lần. Đây là thời gian phù hợp giúp máy hoạt động trơn tru nhất.

Đối với những chiếc máy giặt được sử dụng thường xuyên cũng như số lượng giặt lớn ví dụ như các tiệm giặt ủi, thì thời gian cần thiết vệ sinh là 1 -2 tháng bạn nhé!
 

2

Cách vệ sinh theo từng thiết kế

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng máy giặt là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, mỗi sản phẩm sẽ có thiết kế khác nhau cũng như cách vệ sinh cũng có phần khác biệt đôi chút cùng mình tìm hiểu nhé!
 

2.1 Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

Để vệ sinh trước hết bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như sau: chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng hoặc là bọt biển, giẻ lau, tua vít, máy bơm áp lực (nếu có).
 

Các bước vệ sinh máy giặt cửa trên
Đơn giản với các vệ sinh máy giặt cửa trên
 

● Bước 1: Kiểm tra máy giặt

Trước khi bắt tay vào vệ sinh máy giặt hãy cùng mình trả lời một vài câu hỏi này để kiểm tra tình trạng hiện tại của máy nhé!

Máy còn hoạt động ổn định không?

Máy giặt có đang gặp tình trạng hư hỏng ở bộ phận nào không?

Các chức năng có còn hoạt động như mới?

Khi hoạt động máy có phát ra những âm thanh lạ nào không?

Nếu máy giặt của bạn gặp phải những vấn đề trên ngay lập tức dừng ngay việc vệ sinh máy giặt mà việc bạn cần là gọi ngay cho những người thợ lành nghề kiểm tra máy giặt kỹ lưỡng nhé!

● Bước 2: Tháo mặt điều khiển

Hãy đảm bảo bạn đã ngắt nguồn điện kết nối với máy giặt điều này giúp đảm bảo an toàn cho máy cũng như bản thân trước khi tiến hành thao tác vệ sinh máy giặt.

Dùng vít đã chuẩn bị vặn để tháo những con ốc cố định có trên mặt của máy giặt.

Kế đến bạn sẽ thực hiện tuần tự tháo từng phần tại ngay vị trí cấp nước.

Lưu ý: Khi tháo bảng điều khiển máy giặt, bạn nên cẩn thận tránh làm đứt dây điện.

● Bước 3: Tháo mâm giặt và lồng giặt

Ở bước này bạn sẽ từ từ tháo từng con ốc cố định trong lồng máy giặt bằng tua vít., Tiếp đến là tháo miếng nhựa tròn trên lồng giặt, ốc cố định lồng giặt cùng với mâm giặt, rồi nhẹ nhàng, cẩn thận nhấc lồng giặt ra khỏi máy giặt.

● Bước 4: Vệ sinh lồng giặt

Bạn dùng máy bơm áp lực (nếu có) hay bạn cũng thế dùng vòi nước để xịt và rửa lồng giặt bên trong lẫn bên ngoài cùng những phụ kiện đi kèm của máy, cùng với ốp nhựa mặt trên. Gỡ lưới lọc (phần đính trên thân lồng giặt) vệ sinh sạch và xịt rửa bên trong lồng giặt

Đối với lồng giặt ngoài (nơi chứa nước giặt trong quá trình giặt), bạn có thể dùng bàn chải cùng với dung dịch tẩy rửa đã chuẩn bị để chùi rửa những vết bẩn cứng đầu và các linh kiện nhỏ đi kèm.

● Bước 5: Lắp ráp lại những linh kiện công thêm việc lau sạch

Sau khi vệ sinh bạn có thể dùng giẻ lau nhẹ nhàng và lắp ráp lại lồng giặt, và các vị trí khác như bạn đầu, lau khô thêm một lần nữa khi bạn đã lắp ráp xong.

➥ Lưu ý: Bảng điều khiển là nơi cần làm khô ráo nhất trước khi lắp vào nhằm tránh nước đọng vào ảnh hưởng đến mạch điện gây hư hỏng.

● Bước 6: Hoàn tất và kiểm tra lại sản phẩm

Sau khi đã vệ sinh và lắp ráp lại hoàn chỉnh, bạn chỉ cần bấm nút khởi động máy để kiểm tra tình trạng của máy giặt có hoạt động như bình thường không trước khi sử dụng đấy nhé!
 

2.2 Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Một số dụng cụ bạn cần chuẩn bị để thực hiện các bước vệ sinh máy giặt cửa trước có thể kể đến như: Nước, chất tẩy trung tính, bàn chải đánh răng, chổi quét, tua vít và cuối cùng là giẻ lau.
 

Vệ sinh máy giặt cửa trước băng những cách sau
Những bước vệ sinh máy giặt cửa trước đơn giản nhất
 

● Bước 1: Kiểm tra máy giặt

Cũng giống như máy giặt cửa trên, trước hết bạn cần phải đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt các chức năng vẫn hoạt động ổn định và không xảy ra hư hỏng nhé!

● Bước 2: Tháo nắp trên và lưng máy

Ngắt hoàn toàn nguồn điện trước khi bắt đầu tháo những bộ phận cho máy, bước này cực kỳ quan trọng chúng quyết định đến an toàn của bạn đấy nhé! Tiếp đến bạn cần dùng đến tua vít 4 chấu tiến hành tháo ốc lưng máy cùng với tháo mặt sau máy giặt. Tiếp tục với những vị trí khác mặt trên và tháo nắp mặt trên máy giặt.

● Bước 3: Thực hiện tháo cục xi măng cân lồng giặt, bộ phận cấp nước, xà phòng và mặt điều khiển

Để tháo cục xi măng cân lồng giặt bạn sẽ dùng khóa. Gỡ nhẹ nhàng hộc đựng xà phòng, tháo ốc trước, đồng thời nhấc bộ hộp cấp nước ra ngoài.

➥ Lưu ý: Rút nhẹ nhàng những jack cắm, tháo mạch điều khiển tránh giật mạnh ra gây gãy ngàm.

● Bước 4: Tháo mặt cửa máy giặt, dây curoa, phuộc, motor

Dùng khóa để tháo mặt trước của máy ngay cửa lồng giặt. Rút tất cả các jack cắm motor, điện trở,... thêm vào đó là tháo phuộc cố định lồng giặt. Tháo dây curoa cùng với ốc motor ra khỏi lồng giặt. Tách lồng giặt bằng cách mở khóa các con ốc.

● Bước 5: Vệ sinh và lắp lại máy giặt sau khi vệ sinh

Loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc bằng vòi nước hoặc máy áp lực cao nếu có, bạn cũng có thể dùng thêm các chất tẩy rửa.

Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp ráp lại máy giặt cũng như vận hành thử máy để kiểm tra lần cuối trước khi sử dụng.
 

3

Các cách vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất ngay tại nhà

Một số cách sau đây giúp bạn vệ sinh máy giặt ngay tại nhà được ứng dụng cho cả máy giặt cửa trên hay cửa trước.
 

3.1 Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

Công nghệ ngày càng phát triển một số dòng máy giặt hiện nay đã được trang bị chức năng làm sạch lồng giặt tự động hay cũng có thế điều khiển bằng tay.
 

Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy
Nhanh chóng và đơn giản với bột tẩy giúp máy giặt được làm sạch
 

Tuy nhiên, để loại bỏ triệt để bạn có thể dùng thêm bột tẩy để giúp lồng giặt được làm sạch hoàn toàn và đảm bảo cho quần áo khi giặt không còn bụi bẩn và mùi hôi nhé!

● Bước 1: Đầu tiên, bạn nên xem xét nếu máy giặt của bạn thuộc dòng một trong số những máy sở hữu tiện ích giặt nước nóng, thì hãy đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt.

● Bước 2: Kế đến bạn sẽ đổ bột vệ sinh máy giặt trực tiếp vào trong lồng máy giặt.

➥ Lưu ý:  Không đổ vào trong ngăn chứa nước xả hay ngăn chứa bột giặt.

● Bước 3: Bạn hãy thiết lập cho máy chạy tự động để vệ sinh lồng giặt (nếu có) hay có thể cài đặt chương trình vắt nhẹ để nước cùng với bột vệ sinh được trộn đều từ đó dung dịch được thấm vào toàn bộ những thành trong lồng máy.

● Bước 4: Dừng máy trước khi máy bắt đầu xả nước và ngâm dung dịch này từ 2-3 tiếng để chất tẩy loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn

● Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm nút xả là hoàn thành xong các bước dùng bột tẩy để làm vệ sinh máy rồi đấy nhé!
 

3.2 Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Giấm chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhằm giúp cho việc vệ sinh máy giặt vừa an toàn, lại rất hiệu quả cũng như ít tốn kém cho chiếc máy giặt nhà bạn.
 

Vệ sinh máy giặt bằng giấm
Phương pháp vệ sinh máy bằng giấm cực an toàn và hiệu quả
 

Thực hiện các bước sau để vệ sinh máy giặt:

● Bước 1: Xả lồng giặt cùng với nước ấm khoảng 40 độ C, nếu như máy giặt của bạn có trang bị chế độ giặt nước nóng thì tốt.

Nếu như không có chức năng này bạn cần chuẩn bị trước một lượng nước ấm đủ để cho vào lồng giặt tránh nước quá nóng ảnh hưởng đến máy

● Bước 2: Chuẩn bị 2 bát đầy giấm và cho vào lòng giặt chứa nước ấm. Kế đến, đậy nắp lại và ngâm giấm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Tốt nhất bạn nên sử dụng chế độ giặt ngâm cùng như chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) điều này mang lại hiệu quả cao hơn.

● Bước 3: Khi giặt xong, bạn có thể dùng bọt biển hoặc là khăn mềm đã thấm giấm ăn rồi lau kỹ lại thành lồng giặt và các khu vực khác một lần nữa để máy được vệ sinh tốt hơn

➥ Lưu ý: Bạn hãy nhớ sử dụng găng tay cao su cho bước này để tránh ảnh hưởng đến da tay

● Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần lau thật sạch thành lồng giặt bằng khăn bông mềm, khô.
 

3.3 Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở là một trong những nguyên liệu giúp làm vệ sinh máy giặt nhanh chóng và cực hiệu quả mà nhất định bạn không nên bỏ qua.
 

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Vệ sinh máy giặt bằng baking soda an toàn và hiệu quả
 

Các bước vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản và cần làm theo các bước:

● Bước 1: Cũng như các bước trên bạn cần cho nước ấm vào máy giặt, sau đó, cho thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng cùng với 0.5 cốc baking soda. 

● Bước 2: Thiết lập máy về chế độ giặt trên bảng điều khiển, giặt ngâm hoặc cũng có thể chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) bước này giúp giấm và baking soda được hòa tan đều và hoàn toàn nhờ vậy mà dung dịch len lỏi vào từng ngóc ngách làm sạch hoàn toàn bụi bẩn.

● Bước 3: Cuối cùng, xả hết nước có bên trong máy ra và dùng một chiếc khăn khô để thấm hết nước có bên trong để nguyên cửa để máy giặt khô hoàn toàn.
 

3.4 Cách vệ sinh máy giặt bằng viên tẩy

Sử dụng viên tẩy để làm sạch máy giặt là một trong những cách cực kỳ phổ biến giúp bạn loại bỏ những cặn bẩn có trong máy nhanh chóng nhất.
 

Vệ sinh máy giặt bằng viên tẩy
Máy giặt được làm sạch nhanh chóng bằng viên tẩy
 

Các bước giúp bạn vệ sinh máy giặt trong tích tắc đơn giản và cực hiệu quả

● Bước 1: Trước hết bạn cần dùng khăn khô mềm nhẹ nhàng lau sạch phần thân máy phía bên ngoài.

● Bước 2: Dùng nước ấm đến mức cao nhất bên trong lồng máy, bạn tiếp tục chuẩn bị cho các viên vệ sinh lồng giặt tùy theo dung tích máy và ngâm khoảng từ 45 phút  đến 1 giờ.

● Bước 3: Khởi động máy và thiết lập chế độ giặt để máy làm sạch phần nước tẩy cũ. Kế đến bạn sẽ dùng miếng bọt biển hay là khăn để lau chùi thêm một lần nữa cho sạch hẳn và đảm bảo hóa chất không còn dính lại bên trong. 

➥ Lưu ý: đối với phần nắp đậy hoặc cửa máy giặt, hãy vệ sinh kĩ phần ron cao su vì nơi đây rất dễ đóng bẩn, đóng mốc mà ít khi được chú ý tới.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong đến bạn một vài cách đơn giản nhất để vệ sinh máy giặt ngay tại nhà hy vọng đây là những thông tin cần thiết cho bạn. Nào còn giờ hãy ghi chú lại những lưu ý sau khi sử dụng các cách vệ sinh máy giặt tại nhà ở phần dưới đây nhé!
 

4

Những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh máy giặt

Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh khi vệ sinh để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến máy giặt

Đừng quên bước làm sạch luôn cả lồng giặt, cửa máy giặt, khay để bột giặt, ống xả cũng như lọc nước khi vệ sinh máy giặt.

Sau khi vệ sinh bạn nên chờ khoảng 1 tiếng rồi mới bắt đầu khởi động lại máy giặt, bạn cần mở nắp máy để giúp máy giặt khô ráo hơn tránh được tình trạng ẩm ướt.

Trên đây, là những chia sẻ mà 2momart.vn đã nghiên cứu và gửi đến bạn hy vọng bạn có thể thực hiện giúp máy giặt được làm sạch hoàn toàn bạn nhé, nếu cần thêm nhiều thông tin thú vị nữa đừng quên thường xuyên theo dõi kênh bạn nhé

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Stories

8+ Cách làm quần áo nhanh khô cấp tốc chỉ trong 1 nốt nhạc

09/05/2022
Trong những ngày thời tiết ẩm ướt, cơn mưa kéo dài thường khiến chúng ta gặp rắc rối trong việc hong khô quần áo. Cách làm quần áo nhanh khô cũng là một trong những chủ đề được nhiều người tìm hiểu. Trong bài viết này, 2momart sẽ gửi đến bạn những phương pháp làm khô quần áo nhanh và cực kỳ đơn giản nhé!

Cách dùng xịt khoáng đúng cách hiệu quả cho làn da của bạn

Update 21/03/2022
Ngoại hình sáng là một lợi thế dành cho bạn trong một số trường hợp, điểm cộng đầu tiên để bạn ghi dấu ấn trong lòng một người nào đó chính là làn da trắng sáng, mịn màng, đây là điều thu hút được một người khi lần đầu tiên tiếp xúc với bạn. Vì vậy da mặt cần được chăm sóc cẩn thận, việc dùng xịt khoáng hàng ngày giúp làm tăng vẻ đẹp cho làn da mặt của bạn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng xịt khoáng dưỡng ẩm cho da đúng cách hiệu quả hay chưa?

Hướng dẫn cách dùng kem trị nám đúng cách an toàn hiệu quả cao

Update 09/03/2022
Nám và tàn nhang chính là hai kẻ thù lớn nhất trên da mặt của bất kì ai trong chúng ta. Chúng không gây đau nhức về thể xác nhưng lại có thể làm tổn thương sâu sắc về mặt nội tâm khi làm mất đi sự thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt. Chính vì thế, ngay trong bài viết này 2momart sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin thú vị về cách điều trị chúng ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách đắp mặt nạ trị mụn an toàn đạt hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

Update 04/03/2022
Mụn là vấn đề thường gặp về da và gần như khiến nhiều người phải “khốn đốn” trong việc chạy chữa tại nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể đi theo những liệu trình tân tiến có mức giá dao động cao nhưng hiệu quả thì diễn ra rất chậm và tốn nhiều thời gian. Vì thế bạn loại bỏ nó bằng cách đắp mặt nạ trị mụn tại nhà sẽ giúp da mặt trắng sáng trở lại như lúc ban đầu.

Cách sử dụng tai nghe bluetooth không dây chi tiết từ A đến Z

Update 12/02/2022
Với thiết kế đơn giản và giảm đi các chi tiết rối rắm, tai nghe không dây chính hãng hiện đang là sản phẩm được rất nhiều đối tượng săn đón và sử dụng. Tuy nhiên vì đây là sản phẩm thông minh trang bị nhiều tính năng mới nên việc tìm hiểu cách sử dụng tai nghe bluetooth không dây là điều không hề dư thừa đâu bạn nhé!

Cách sử dụng bàn ủi khô an toàn tiết kiệm điện hiệu quả nhất tại nhà

Update 09/02/2022
Bàn ủi khô ngày nay ngày càng được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bàn ủi khô hay cách làm sạch bàn ủi một đúng cách và an toàn. Vì vậy, hôm nay 2momart sẽ hướng dẫn đến các bạn cách sử dụng bàn là khô một cách an toàn và hiệu quả. Hãy tham khảo những chỉ dẫn dưới đây để tránh việc làm hư hỏng bàn ủi hay tai nạn đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách đắp mặt nạ đúng cách hiệu quả tại nhà cho da sáng mịn

Update 28/01/2022
Mặt nạ dưỡng da từ lâu đã được chị em tin tưởng và sử dụng trong quá trình chăm sóc sắc đẹp. Sở dĩ có điều này cũng vì mặt nạ mang lại nguồn dưỡng chất cần thiết cho da, giúp cải thiện hiệu quả các khuyết điểm và đem đến sự tươi mới, rạng ngời trên khuôn mặt. Vậy bạn đã biết cách đắp mặt nạ thiên nhiên đúng cách tại nhà hay chưa?

Cách vệ sinh máy hút mùi hiệu quả, đơn giản mà cực sạch tại nhà

27/01/2022
Máy hút mùi là một trong những thiết bị nhà bếp quen thuộc, có khả năng khử mùi và bảo vệ sức khoẻ gia đình. Vệ sinh máy hút mùi đúng cách không chỉ giúp tuổi thọ máy được gia tăng, khả năng kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả mà còn ngăn chặn tình trạng cháy nổ, nguy hiểm hàng ngày nữa đấy!

Cách sử dụng bếp ga an toàn, tiết kiệm tại nhà và không lo cháy nổ

26/01/2022
Bếp gas là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp, giúp chúng ta nấu những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Cách sử dụng bếp ga sao cho an toàn luôn là câu hỏi đặt lên hàng đầu. Trong bài viết này, 2momart sẽ gửi đến bạn các bước sử dụng thiết bị này hiệu quả nhé!

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, thơm ngon và ngấm đều gia vị

25/01/2022
Chân gà sả tắc là món ăn vặt quen thuộc và phổ biến trong giới trẻ. Không chỉ là món ăn vui miệng thơm ngon, chân gà còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, lợi ích cho sức khoẻ. Cách làm chân gà sả tắc cực kỳ đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm món ăn này ngon đúng chuẩn ngoài hàng!

Hướng dẫn làm bánh su kem thơm ngon đơn giản tại nhà

20/01/2022
Bánh su kem rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi sự độc đáo ở cách thực hiện món ăn và hương vị lại khác lạ với những món bánh ngọt khác. Để hiểu rõ hơn về cách làm bánh su kem chống như trộn thêm nhiều gia vị phù hợp với sở thích, các công thức làm bánh su kem sau đây sẽ là gợi ý thú vị dành cho bạn.

Chia sẻ cách sử dụng serum dưỡng da đúng cách hiệu quả nhất cho làn da

Update 20/01/2022
Việc làm đẹp ngày nay không còn quá xa lạ với mọi người đặc biệt là phái nữ, họ luôn là “con ong chăm chỉ” chăm sóc chu đáo cho bản thân đặc biệt là làn da mặt, luôn được ưu tiên chăm sóc và cách sử dụng serum hiệu quả trong dưỡng da là một bí quyết được nhiều người ưa chuộng nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng chi tiết an toàn hiệu quả cho mọi nhà

Update 19/01/2022
Lò nướng là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp hiện đại, đặc biệt với những người thích tự làm các món nướng hoặc làm bánh tại nhà. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng lò nướng tại nhà. Để có thể sử dụng lò nướng an toàn và tiết kiệm điện nhất mời bạn tham khảo ngay bài viết này nhé.

Cách nấu lẩu thái chua cay đơn giản tại nhà ngon như ngoài quán

Update 17/01/2022
Nếu là một dân nghiện các thực phẩm có hương vị chua cay thì lẩu thái sẽ là món ngon mà bạn khó có thể nào cưỡng lại nhất. Hiện nay, món ăn này không chỉ có thể order tại các hàng quán mà chị em hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà sau khi bạn đọc xong bài viết hướng dẫn về cách nấu lẩu thái hải sản của 2momart chia sẻ đấy nhé!

Chia sẻ cách làm sữa hạt dinh dưỡng tại nhà thơm ngon tốt cho sức khoẻ

Update 13/01/2022
Sữa hạt là thức uống dinh dưỡng được giới chuyên môn về sức khỏe khuyến khích nên sử dụng ở bất kỳ độ tuổi nào để gia tăng sức khỏe. Chính vì vậy, thay vì hàng tháng bỏ một lượng tiền không nhỏ để mua sữa làm sẵn về uống thì tại sao bạn không thử cách làm sữa hạt tại nhà chứ? Việc làm sữa hạt tại nhà sẽ giúp bạn điều chế được hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, đặc biệt là phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình mình nữa đấy!
Chat với chúng tôi qua Zalo