Vệ sinh máy giặt đơn giản giúp gia tăng tuổi thọ cho máy

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản và nhanh chóng

18/10/2021
112

Máy giặt thiết bị gia dụng rất phổ biến và quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng giúp bạn làm sạch quần áo trong nháy mắt vô cùng đơn giản. Nhưng về lâu dài nếu bạn không vệ sinh định kỳ và đúng cách sẽ gây ảnh hưởng lớn đến độ bền của máy. Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa biết cách vệ sinh máy giặt nhé! 2momart.vn sẽ giúp bạn ngay bây giờ.

Máy giặt và cách vệ sinh đúng cách là những chia sẻ ngay bây giờ mà 2momart.vn muốn gửi đến bạn hãy cùng mình tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!
 

1

1001 câu hỏi vì sao về vấn đề vệ sinh máy giặt

Trước khi đi vào các bước vệ sinh máy giặt đúng cách hãy cùng mình tìm hiểu lý do vì sao bạn phải vệ sinh máy giặt định kỳ bạn nhé!
 

1.1 Tại sao máy giặt cần được vệ sinh định kỳ?

Lồng giặt chính là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với quần áo bẩn, vi khuẩn cũng như các bụi vải. Một thời gian sau khi hoạt động, những chất bẩn này sẽ bị tích tụ ngay bên trong của lồng giặt

Tắc nghẽn bộ lọc, hệ thống thoát nước dẫn đến máy giặt dễ hư hỏng là những gì bạn sẽ gánh chịu nếu như không vệ sinh máy giặt định kỳ.

Vì lẽ đó, nếu như lồng giặt không được làm sạch cũng như loại bỏ cặn bẩn kịp thời và đúng cách các cặn bẩn này rơi ra và bám lại vào quần áo khi máy giặt hoạt động.

Thêm vào đó còn dẫn đến tình trạng giặt không sạch, mùi hôi mốc khó chịu sẽ xuất hiện trên quần áo.
 

Lý do bạn cần vệ sinh máy giặt định kỳ
Tại sao máy giặt cần được vệ sinh định kỳ
 

Đồng thời, việc vệ sinh máy giặt thường xuyên còn mang đến nhiều lợi ích như:

Tuổi thọ của máy giặt được nâng cao.

Loại bỏ được vi khuẩn, khử mùi, cũng như cặn, bụi không còn bám bên trong máy giặt.

Quần áo được giặt sạch hơn, mùi hôi cũng không còn
 

1.2 Bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt một lần?

Những máy giặt được dùng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của những hộ gia đình thì thời gian lý tưởng để tiến hành vệ sinh máy giặt là 3 - 4  tháng 1 lần. Đây là thời gian phù hợp giúp máy hoạt động trơn tru nhất.

Đối với những chiếc máy giặt được sử dụng thường xuyên cũng như số lượng giặt lớn ví dụ như các tiệm giặt ủi, thì thời gian cần thiết vệ sinh là 1 -2 tháng bạn nhé!
 

2

Cách vệ sinh theo từng thiết kế

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng máy giặt là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, mỗi sản phẩm sẽ có thiết kế khác nhau cũng như cách vệ sinh cũng có phần khác biệt đôi chút cùng mình tìm hiểu nhé!
 

2.1 Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

Để vệ sinh trước hết bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như sau: chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng hoặc là bọt biển, giẻ lau, tua vít, máy bơm áp lực (nếu có).
 

Các bước vệ sinh máy giặt cửa trên
Đơn giản với các vệ sinh máy giặt cửa trên
 

● Bước 1: Kiểm tra máy giặt

Trước khi bắt tay vào vệ sinh máy giặt hãy cùng mình trả lời một vài câu hỏi này để kiểm tra tình trạng hiện tại của máy nhé!

Máy còn hoạt động ổn định không?

Máy giặt có đang gặp tình trạng hư hỏng ở bộ phận nào không?

Các chức năng có còn hoạt động như mới?

Khi hoạt động máy có phát ra những âm thanh lạ nào không?

Nếu máy giặt của bạn gặp phải những vấn đề trên ngay lập tức dừng ngay việc vệ sinh máy giặt mà việc bạn cần là gọi ngay cho những người thợ lành nghề kiểm tra máy giặt kỹ lưỡng nhé!

● Bước 2: Tháo mặt điều khiển

Hãy đảm bảo bạn đã ngắt nguồn điện kết nối với máy giặt điều này giúp đảm bảo an toàn cho máy cũng như bản thân trước khi tiến hành thao tác vệ sinh máy giặt.

Dùng vít đã chuẩn bị vặn để tháo những con ốc cố định có trên mặt của máy giặt.

Kế đến bạn sẽ thực hiện tuần tự tháo từng phần tại ngay vị trí cấp nước.

Lưu ý: Khi tháo bảng điều khiển máy giặt, bạn nên cẩn thận tránh làm đứt dây điện.

● Bước 3: Tháo mâm giặt và lồng giặt

Ở bước này bạn sẽ từ từ tháo từng con ốc cố định trong lồng máy giặt bằng tua vít., Tiếp đến là tháo miếng nhựa tròn trên lồng giặt, ốc cố định lồng giặt cùng với mâm giặt, rồi nhẹ nhàng, cẩn thận nhấc lồng giặt ra khỏi máy giặt.

● Bước 4: Vệ sinh lồng giặt

Bạn dùng máy bơm áp lực (nếu có) hay bạn cũng thế dùng vòi nước để xịt và rửa lồng giặt bên trong lẫn bên ngoài cùng những phụ kiện đi kèm của máy, cùng với ốp nhựa mặt trên. Gỡ lưới lọc (phần đính trên thân lồng giặt) vệ sinh sạch và xịt rửa bên trong lồng giặt

Đối với lồng giặt ngoài (nơi chứa nước giặt trong quá trình giặt), bạn có thể dùng bàn chải cùng với dung dịch tẩy rửa đã chuẩn bị để chùi rửa những vết bẩn cứng đầu và các linh kiện nhỏ đi kèm.

● Bước 5: Lắp ráp lại những linh kiện công thêm việc lau sạch

Sau khi vệ sinh bạn có thể dùng giẻ lau nhẹ nhàng và lắp ráp lại lồng giặt, và các vị trí khác như bạn đầu, lau khô thêm một lần nữa khi bạn đã lắp ráp xong.

➥ Lưu ý: Bảng điều khiển là nơi cần làm khô ráo nhất trước khi lắp vào nhằm tránh nước đọng vào ảnh hưởng đến mạch điện gây hư hỏng.

● Bước 6: Hoàn tất và kiểm tra lại sản phẩm

Sau khi đã vệ sinh và lắp ráp lại hoàn chỉnh, bạn chỉ cần bấm nút khởi động máy để kiểm tra tình trạng của máy giặt có hoạt động như bình thường không trước khi sử dụng đấy nhé!
 

2.2 Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Một số dụng cụ bạn cần chuẩn bị để thực hiện các bước vệ sinh máy giặt cửa trước có thể kể đến như: Nước, chất tẩy trung tính, bàn chải đánh răng, chổi quét, tua vít và cuối cùng là giẻ lau.
 

Vệ sinh máy giặt cửa trước băng những cách sau
Những bước vệ sinh máy giặt cửa trước đơn giản nhất
 

● Bước 1: Kiểm tra máy giặt

Cũng giống như máy giặt cửa trên, trước hết bạn cần phải đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt các chức năng vẫn hoạt động ổn định và không xảy ra hư hỏng nhé!

● Bước 2: Tháo nắp trên và lưng máy

Ngắt hoàn toàn nguồn điện trước khi bắt đầu tháo những bộ phận cho máy, bước này cực kỳ quan trọng chúng quyết định đến an toàn của bạn đấy nhé! Tiếp đến bạn cần dùng đến tua vít 4 chấu tiến hành tháo ốc lưng máy cùng với tháo mặt sau máy giặt. Tiếp tục với những vị trí khác mặt trên và tháo nắp mặt trên máy giặt.

● Bước 3: Thực hiện tháo cục xi măng cân lồng giặt, bộ phận cấp nước, xà phòng và mặt điều khiển

Để tháo cục xi măng cân lồng giặt bạn sẽ dùng khóa. Gỡ nhẹ nhàng hộc đựng xà phòng, tháo ốc trước, đồng thời nhấc bộ hộp cấp nước ra ngoài.

➥ Lưu ý: Rút nhẹ nhàng những jack cắm, tháo mạch điều khiển tránh giật mạnh ra gây gãy ngàm.

● Bước 4: Tháo mặt cửa máy giặt, dây curoa, phuộc, motor

Dùng khóa để tháo mặt trước của máy ngay cửa lồng giặt. Rút tất cả các jack cắm motor, điện trở,... thêm vào đó là tháo phuộc cố định lồng giặt. Tháo dây curoa cùng với ốc motor ra khỏi lồng giặt. Tách lồng giặt bằng cách mở khóa các con ốc.

● Bước 5: Vệ sinh và lắp lại máy giặt sau khi vệ sinh

Loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc bằng vòi nước hoặc máy áp lực cao nếu có, bạn cũng có thể dùng thêm các chất tẩy rửa.

Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp ráp lại máy giặt cũng như vận hành thử máy để kiểm tra lần cuối trước khi sử dụng.
 

3

Các cách vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất ngay tại nhà

Một số cách sau đây giúp bạn vệ sinh máy giặt ngay tại nhà được ứng dụng cho cả máy giặt cửa trên hay cửa trước.
 

3.1 Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

Công nghệ ngày càng phát triển một số dòng máy giặt hiện nay đã được trang bị chức năng làm sạch lồng giặt tự động hay cũng có thế điều khiển bằng tay.
 

Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy
Nhanh chóng và đơn giản với bột tẩy giúp máy giặt được làm sạch
 

Tuy nhiên, để loại bỏ triệt để bạn có thể dùng thêm bột tẩy để giúp lồng giặt được làm sạch hoàn toàn và đảm bảo cho quần áo khi giặt không còn bụi bẩn và mùi hôi nhé!

● Bước 1: Đầu tiên, bạn nên xem xét nếu máy giặt của bạn thuộc dòng một trong số những máy sở hữu tiện ích giặt nước nóng, thì hãy đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt.

● Bước 2: Kế đến bạn sẽ đổ bột vệ sinh máy giặt trực tiếp vào trong lồng máy giặt.

➥ Lưu ý:  Không đổ vào trong ngăn chứa nước xả hay ngăn chứa bột giặt.

● Bước 3: Bạn hãy thiết lập cho máy chạy tự động để vệ sinh lồng giặt (nếu có) hay có thể cài đặt chương trình vắt nhẹ để nước cùng với bột vệ sinh được trộn đều từ đó dung dịch được thấm vào toàn bộ những thành trong lồng máy.

● Bước 4: Dừng máy trước khi máy bắt đầu xả nước và ngâm dung dịch này từ 2-3 tiếng để chất tẩy loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn

● Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm nút xả là hoàn thành xong các bước dùng bột tẩy để làm vệ sinh máy rồi đấy nhé!
 

3.2 Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Giấm chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhằm giúp cho việc vệ sinh máy giặt vừa an toàn, lại rất hiệu quả cũng như ít tốn kém cho chiếc máy giặt nhà bạn.
 

Vệ sinh máy giặt bằng giấm
Phương pháp vệ sinh máy bằng giấm cực an toàn và hiệu quả
 

Thực hiện các bước sau để vệ sinh máy giặt:

● Bước 1: Xả lồng giặt cùng với nước ấm khoảng 40 độ C, nếu như máy giặt của bạn có trang bị chế độ giặt nước nóng thì tốt.

Nếu như không có chức năng này bạn cần chuẩn bị trước một lượng nước ấm đủ để cho vào lồng giặt tránh nước quá nóng ảnh hưởng đến máy

● Bước 2: Chuẩn bị 2 bát đầy giấm và cho vào lòng giặt chứa nước ấm. Kế đến, đậy nắp lại và ngâm giấm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Tốt nhất bạn nên sử dụng chế độ giặt ngâm cùng như chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) điều này mang lại hiệu quả cao hơn.

● Bước 3: Khi giặt xong, bạn có thể dùng bọt biển hoặc là khăn mềm đã thấm giấm ăn rồi lau kỹ lại thành lồng giặt và các khu vực khác một lần nữa để máy được vệ sinh tốt hơn

➥ Lưu ý: Bạn hãy nhớ sử dụng găng tay cao su cho bước này để tránh ảnh hưởng đến da tay

● Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần lau thật sạch thành lồng giặt bằng khăn bông mềm, khô.
 

3.3 Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở là một trong những nguyên liệu giúp làm vệ sinh máy giặt nhanh chóng và cực hiệu quả mà nhất định bạn không nên bỏ qua.
 

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Vệ sinh máy giặt bằng baking soda an toàn và hiệu quả
 

Các bước vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản và cần làm theo các bước:

● Bước 1: Cũng như các bước trên bạn cần cho nước ấm vào máy giặt, sau đó, cho thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng cùng với 0.5 cốc baking soda. 

● Bước 2: Thiết lập máy về chế độ giặt trên bảng điều khiển, giặt ngâm hoặc cũng có thể chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) bước này giúp giấm và baking soda được hòa tan đều và hoàn toàn nhờ vậy mà dung dịch len lỏi vào từng ngóc ngách làm sạch hoàn toàn bụi bẩn.

● Bước 3: Cuối cùng, xả hết nước có bên trong máy ra và dùng một chiếc khăn khô để thấm hết nước có bên trong để nguyên cửa để máy giặt khô hoàn toàn.
 

3.4 Cách vệ sinh máy giặt bằng viên tẩy

Sử dụng viên tẩy để làm sạch máy giặt là một trong những cách cực kỳ phổ biến giúp bạn loại bỏ những cặn bẩn có trong máy nhanh chóng nhất.
 

Vệ sinh máy giặt bằng viên tẩy
Máy giặt được làm sạch nhanh chóng bằng viên tẩy
 

Các bước giúp bạn vệ sinh máy giặt trong tích tắc đơn giản và cực hiệu quả

● Bước 1: Trước hết bạn cần dùng khăn khô mềm nhẹ nhàng lau sạch phần thân máy phía bên ngoài.

● Bước 2: Dùng nước ấm đến mức cao nhất bên trong lồng máy, bạn tiếp tục chuẩn bị cho các viên vệ sinh lồng giặt tùy theo dung tích máy và ngâm khoảng từ 45 phút  đến 1 giờ.

● Bước 3: Khởi động máy và thiết lập chế độ giặt để máy làm sạch phần nước tẩy cũ. Kế đến bạn sẽ dùng miếng bọt biển hay là khăn để lau chùi thêm một lần nữa cho sạch hẳn và đảm bảo hóa chất không còn dính lại bên trong. 

➥ Lưu ý: đối với phần nắp đậy hoặc cửa máy giặt, hãy vệ sinh kĩ phần ron cao su vì nơi đây rất dễ đóng bẩn, đóng mốc mà ít khi được chú ý tới.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong đến bạn một vài cách đơn giản nhất để vệ sinh máy giặt ngay tại nhà hy vọng đây là những thông tin cần thiết cho bạn. Nào còn giờ hãy ghi chú lại những lưu ý sau khi sử dụng các cách vệ sinh máy giặt tại nhà ở phần dưới đây nhé!
 

4

Những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh máy giặt

Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh khi vệ sinh để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến máy giặt

Đừng quên bước làm sạch luôn cả lồng giặt, cửa máy giặt, khay để bột giặt, ống xả cũng như lọc nước khi vệ sinh máy giặt.

Sau khi vệ sinh bạn nên chờ khoảng 1 tiếng rồi mới bắt đầu khởi động lại máy giặt, bạn cần mở nắp máy để giúp máy giặt khô ráo hơn tránh được tình trạng ẩm ướt.

Trên đây, là những chia sẻ mà 2momart.vn đã nghiên cứu và gửi đến bạn hy vọng bạn có thể thực hiện giúp máy giặt được làm sạch hoàn toàn bạn nhé, nếu cần thêm nhiều thông tin thú vị nữa đừng quên thường xuyên theo dõi kênh bạn nhé

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Stories

Hướng dẫn cách chăm sóc da tay đúng cách tại nhà giúp trẻ hoá đôi tay

Update 26/11/2021
Đôi tay của chị em mỗi ngày phải tiếp xúc nhiều thứ như từ đồ ăn, đất cát, phân, động vật hay đơn giản cầm nắm chính vì những điều này khiến da tay của bạn sần, khô ráp. Dưới sự tác động của nhiều yếu tố, nếu không biết cách chăm sóc da tay đúng cách, đôi tay sẽ nhanh chóng lão hóa da khiến bạn trở nên tự ti hơn. Để sở hữu một đôi tay mịn màng và khỏe mạnh thì việc chăm sóc da tay mỗi ngày là công việc quan trọng bạn không thể bỏ lỡ. Vào mùa nóng da tay của bạn dần trở nên khô ráp hơn do thiếu ẩm hay vào mùa đông hanh khô da tay cũng thường xuyên gặp tình trạng bong tróc, thô ráp. Chăm sóc da tay rất dễ thực hiện chỉ cần bạn dành thời gian dưỡng đúng cách, bảo vệ da tay trước tác động của môi trường và hóa chất độc hại là có thể giúp đôi bàn tay thêm rạng rỡ và khỏe mạnh.

Cách vệ sinh máy lạnh đúng cách đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Update 23/11/2021
Máy lạnh có lẽ đã trở thành một món đồ điện lạnh rất quen thuộc trong cuộc sống hiện nay, nhưng cách vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà mà không cần nhờ đến thợ, giúp tiết kiệm tối đa chi phí thì không phải ai cũng biết, nếu đây là nỗi lo lắng của bạn thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tất tần tật.

Hướng dẫn dùng kem trị mụn đúng cách giúp bạn đánh bay mụn nhanh chóng

Update 20/11/2021
Vấn đề mụn trên da gây không ít phiền toái cho phụ nữ và ngay cả nam giới cũng gặp vấn đề không ích. Có nhiều nguyên nhân khiến cho da mặt chúng ta bị mụn như mụn dậy thì, mụn nội tiết tố, chế độ sống không đảm bảo như thường xuyên ăn đồ cay nóng, rượu bia, thức khuya, stress…. Khi bạn bị mụn sẽ tìm đến các biện pháp trị mụn và dùng kem trị mụn là phương pháp nhanh chóng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng kem trị mụn hay chưa? Hôm nay 2momart sẽ hướng dẫn bạn cách dùng kem trị mụn đúng cách an toàn hiệu quả ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm môi hồng tự nhiên nhanh nhất tại nhà không cần son

Update 12/11/2021
Khi sử dụng son môi hằng ngày sẽ khiến cho đôi môi của bạn nhanh khô và thâm sạm hơn, đặc biệt là những bạn gái hay dùng son lì mà không có biện pháp dưỡng môi thường xuyên. Bên cạnh việc sử dụng son dưỡng hay mặt nạ môi thì nhiều bạn nữ cũng đã nghĩ đến cách làm môi hồng đẹp tự nhiên bằng những nguyên liệu tại nhà. Bằng cách sử dụng những loại nguyên liệu thiên nhiên để dưỡng môi, các bạn có thể chăm sóc đôi môi thêm căng mọng và hồng hào hơn mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Các công thức chăm sóc môi tự nhiên khỏe đẹp rất dễ thực hiện, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được đôi môi luôn căng mướt và ẩm mượt.

Hướng dẫn cách sử dụng nước tẩy trang hiệu quả an toàn cho da

Update 08/11/2021
Tẩy trang là hành động quen thuộc và cần thiết trong việc làm sạch và dưỡng da hàng ngày. Tuy nhiên, tẩy trang như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất và hỗ trợ tốt trong việc bảo vệ và chăm sóc làn da hàng ngày. Điều bạn cần quan tâm khi tẩy trang là gì? Bài viết này 2momart hướng dẫn bạn cách sử dùng nước tẩy trang đúng cách để làm sạch và chăm sóc da hàng ngày.

Mách bạn cách sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách chuẩn không cần chỉnh

Update 07/11/2021
Kem dưỡng ẩm là sản phẩm thuộc nhóm mỹ phẩm chăm sóc da hiện rất thịnh hành sử dụng trên thị trường làm đẹp thế giới. Mọi làn da, lứa tuổi hoặc cả giới tính đều cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da một cách tốt hơn trước những tác nhân gây hại đến từ môi trường ô nhiễm.

Bí quyết dưỡng trắng da mặt tại nhà hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

Update 07/11/2021
Mỗi người chúng ta đều sở hữu làn da khác nhau và các quy trình chăm sóc cũng như dưỡng trắng sẽ khác nhau. Biết mình thuộc loại da gì để có những sự lựa chọn chăm sóc giúp da khỏe mạnh sáng mịn và được bảo vệ tốt hơn. Các chuyên gia da liễu cũng khuyên rằng mình nên biết được loại da đang sở hữu và cách nhận biết riêng biệt từng loại da khác nhau. Thông thường có 5 loại da như da thường, da nhạy cảm, da khô, da dầu và da hỗn hợp, cách nhận biết từng loại da như sau

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước hiệu quả và an toàn nhất

Update 05/11/2021
Hiện nay trên thị trường có các dòng máy lọc nước đáp ứng nhu cầu và điều kiện sử dụng khác nhau của từng hộ gia đình. Tuy nhiên, đối với từng dòng máy mà sẽ có cách sử dụng máy lọc nước khác nhau. Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về cách dùng máy lọc nước nhé!

Dị ứng mỹ phẩm nguyên nhân cách nhận biết và cách xử lý an toàn hiệu quả

Update 04/11/2021
Nguyên nhân gây nên dị ứng mỹ phẩm rất nhiều như dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc, chăm sóc da bằng mỹ phẩm không đúng cách hay bị kích ứng với thành phần có trong mỹ phẩm. Có nhiều mức độ dị ứng khác nhau, biểu hiện không giống trên mỗi loại da và cơ địa của từng người. Có thể nói bị dị ứng khi dùng mỹ phẩm có thể gây nguy hiểm đến tính thẩm mỹ, sức khỏe của làn da về lâu dài và sức khỏe của bạn. Chính vì thế cần có phương pháp phòng ngừa và chăm sóc da đúng cách để tránh những tác nhân gây dị ứng không mong muốn.

Hướng dẫn cách dùng sữa rửa mặt đúng cách hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Update 03/11/2021
So với da trên các bộ phận khác, vùng da mặt là nơi cực kỳ nhạy cảm bởi đây là nơi tập trung rất nhiều các tuyến bã nhờn, cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường nhiều nhất. Chính vì vậy mà làn da mặt cần được vệ sinh đúng cách. Tuy nhiên mỗi loại da lại có một đặc điểm khác nhau nên sẽ có cách chăm sóc khác nhau và thông thường tất cả mọi người đều dùng sữa rửa mặt để tẩy đi bụi bẩn và vi khuẩn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng sữa rửa mặt đúng cách chưa?

Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình đúng cách hiệu quả tại nhà

Update 02/11/2021
Máy pha cà phê ra đời giúp hàng triệu người thỏa mãn đam mê cà phê, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bạn đã có thể dễ dàng pha được một cốc cà phê thơm ngon đậm vị.

Hướng dẫn cách làm bánh cheesecake thơm ngon như ngoài tiệm

28/10/2021
Cheesecake là một món ăn tráng miệng ngon đến khó cưỡng thường được bán tại các quầy hàng sang trọng mang hơi hướng Châu u. Mỗi một loại bánh cheesecake sẽ đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm thú vị về mùi hương ngọt dịu và không kém phần hấp dẫn của độ béo ngậy. Để có thể tự làm bánh cheesecake tại nhà không tốn kém nhiều thời gian, một số công thức sau đây sẽ là gợi ý thích hợp nhất đối với bạn đấy nhé!

Kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu mới mua đúng cách và an toàn

Update 25/10/2021
Nồi chiên không dầu với những tính năng thông minh và tiện lợi được trang bị sẽ giúp bạn nhanh chóng thưởng thức những món ăn ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, các thương hiệu lần lượt cho ra mắt thị trường các sản phẩm chất lượng phục vụ nhu cầu của người dùng, dù vậy để sử dụng đúng cách nồi chiên không dầu giúp gia tăng tuổi thọ cho các sản phẩm này thì không phải ai cũng biết. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết về cách dùng sau đây để hiểu hơn về các tính năng này bạn nhé.

Những cách là quần áo phẳng phiu, nhanh chóng và tiết kiệm điện

20/10/2021
Có thể nói, phương thức làm phẳng quần áo đã có từ rất lâu. Tưởng chừng đây là một công việc cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, nó lại cần sự tỉ mỉ, hiểu biết để tránh gây hỏng, nhăn quần áo, đặc biệt với những loại quần áo hàng hiệu. Vậy bạn có thật sự tự tin là mình biết cách là quần áo đúng cách chưa?

Hướng dẫn nầu bò sốt vang Châu Âu thơm ngon tại nhà

18/10/2021
Bò sốt vang tuy nghe tên gọi khá đặc biệt nhưng lại rất dễ dàng chế biến tại nhà bởi một số công thức được chia sẻ trong bài viết này. Với các cách nấu thịt bò sốt vang, 2momart tin chắc rằng bữa ăn của gia đình của bạn sẽ tăng thêm phần hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng hơn và đảm bào thịt mềm để phù hợp sử dụng với mọi đối tượng đấy nhé.
Chat với chúng tôi qua Zalo