Cách viết nét thanh nét đậm bằng bút máy cho người mới bắt đầu (Kèm Video Clip)

Bí quyết cách viết nét thanh nét đậm cho bé và người lớn

Để luyện viết chữ, bạn cần chú ý đến các nguyên tắc cơ bản như cách cầm bút đúng, cách lia bút, cách viết nét thanh nét đậm để điều chỉnh áp lực ngòi khi viết, để tạo nét thanh nét đậm rõ ràng cho từng nét chữ. Luyện tập viết nét thanh nét đậm như thế nào, các bài tập thay đổi lực tay sao cho đúng trong bài viết này chú Cường sẽ hướng dẫn Bạn chi tiết

Mục Lục

  1

  Giá trị của Nét Thanh Nét Đậm trong viết chữ đẹp

  Viết nét thanh nét đậm trong quá trình luyện chữ đẹp là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi người luyện chữ đẹp phải trải qua quá trình luyện tập đúng cách, chứ nếu chúng ta chỉ luyện tập theo thói quen thì rất khó có thể đạt được kết quả như ý, hoặc đạt được kết quả nhưng lại nét không đẹp, không mượt mà như người khác. Đối với các bé để luyện được nét thanh nét đậm cần có thời gian luyện tập khá dài thì mới có kết quả.
   

  Nét thanh nét đậm làm cho bài viết trở nên đẹp hơn
  Nét thanh nét đậm giúp con chữ trở nên thu hút hơn
   

  Chào Bạn, tôi là Chú Cường sẽ hướng dẫn bạn trong chủ đề ngày hôm nay: Cách viết nét thanh nét đậm tôi sẽ cung cấp cho Bạn các bài luyện cùng những video hướng dẫn đảm bảo quy trình tốt nhất để bạn có thể tự luyện nét thanh nét đậm tại nhà và đạt kết quả nhanh nhất.
   

  Chú Cường tặng bạn File PDF luyện nét thanh nét đậm
  Chú Cường tặng Bạn File PDF luyện nét thanh nét đậm

  Chú Cường có tặng File PDF luyện nét thanh nét đậm, để nhận File hãy Chat Zalo cho Chú Cường nhé: 0938737.282 (Chú Cường)
   

  2

  4 yếu tố giúp bạn viết được nét thanh nét đậm

  1. Bút: Đây là dụng cụ quan trọng để người luyện chữ đẹp có thể viết ra nét thanh nét đậm, bút luyện chữ thì có nhiều dòng, tuy nhiên bút viết ra thanh đậm thì đa phần là Bút Ngòi Mài hoặc Bút Ngòi Lá Tre vì 2 dòng bút này được nhà sản xuất thiết kế sẵn nếu viết đúng lực tay thì nó sẽ ra thanh đậm đẹp, các loại bút như: bút lông kim, bút mực mà không phải 2 kiểu ngòi trên thì chúng ta cũng rất khó viết được nét thanh đậm, Bạn đang cần 1 dòng bút viết nét thanh nét đậm mà không biết chọn loại nào hãy liên hệ với Chú Cường tư vấn nhé!

  2. Cách cầm bút và lia bút: Kỹ thuật cầm bút và lia bút được chú Cường mô tả khá đầy đủ chi tiết trong bài viết trước, bạn có thể xem lại. Người viết nét thanh đậm đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào cách cầm bút và lia bút nữa đó, nhiều bạn chỉ hay tập trung vào cách viết mà bỏ qua kỹ thuật quan trọng này.
   

  Bài viết nét thanh nét đậm rất chỉnh chu của học viên
  Luyện nét thanh nét đậm là 1 quá trình dễ chứ không khó
   

  3. Nắm nguyên tắc luyện nét thanh nét đậm: Khi viết thanh đậm chúng ta có 1 nguyên tắc rèn luyện là lên thanh xuống đậm, nghĩa là tất cả các nét đi từ dưới lên là nét thanh (nét mảnh), các nét đi từ lên là nét đậm (nét dày), để bạn thuộc lòng và viết nhuần nhuyễn nguyên tắc này thì đòi hỏi Ban phải luyện tập.

  4. Thực hành nhiều bài luyện tạo nét thanh nét đậm

  5. Kiên trì rèn luyện: Với các bài thực hành trên hãy kiên trì luyện trong 7 ngày Bạn sẽ thấy đều kì diệu xuất hiện, là chính bạn có thể viết được nét thanh nét đậm, mà bạn đã từng nghĩ rằng nó rất khó.
   

  3

  10 bài luyện nét thanh nét đậm

  Bài luyện tạo nét thanh và nét đậm thì rất nhiều tuy nhiên Chú Cường chỉ hướng dẫn Bạn 10 bài luyện cơ bản nhất, chỉ cần Bạn theo dõi là có thể bắt chước và viết theo được.
   

  Bài luyện nét thanh nét đậm giúp bạn luyện tập nhanh hơn
  Bài thực hành nét thanh nét đậm
   

  Bài 01 luyện lực tay: Dựa trên nguyên tắc viết nét thanh và nét đậm mà các bạn hãy luyện lực tay, bài luyện này giúp bạn cảm nhận được lực ngòi bút tốt hơn, ngòi viết khi đè hoặc nhã lực tay sẽ tạo nét thanh nét đậm khác nhau. Ở đây chú Cường có 1 mẹo dành cho Bạn, nếu bạn viết nét đậm là 100% lực thì nét thanh bạn chỉ cần sử dụng 20% lực tay thôi. Hãy luyện tập bài 01 này trong 1 ngày kết với lia bút cho đúng thì bạn sẽ điều khiển được lực tay đè - nhã theo ý mình.

  Bài 02 nét xổ đậm: Nét này đi từ trên xuống, hỗ trợ Bạn luyện nét đậm chỉ cần bạn thực hành sao cho nét thẳng đều, đậm đều không cong vẹo là đạt.

  Bài 03 nét xiên thanh: Đây là nét hỗ trợ bạn viết nét thanh, yêu cầu viết mảnh, nét thẳng đúng điểm dừng và điểm đặt bút.

  Bài 04 nét xổ đậm và nét xiên thanh kết hợp: Nếu Bạn đã viết tốt nét 02 và 03 thì hãy kết hợp chúng lại với nhau cho nó hoàn hảo, yêu cầu mỗi lần thực hành là chúng ta viết hết dòng, hãy viết thật chậm rãi để đạt kết quả tốt nhất.
   

  Các bài thực hành nét thanh nét đậm bằng bút mực
  Thực hành luyện nét thanh nét đậm
   

  Bài 05 nét móc 2 đầu: Bạn viết gần giống như chữ i ngắn, đây là nét khó, phần đầu và phần chân là nét thanh, phần thân là nét đậm, điểm đặt bút ở tâm ô li trước, điểm dừng bút ở tâm ô li sau.

  Bài 06 nét cong kín: Bạn viết giống như chữ o có chiều cao là 1 ô li, nét bên trái là nét đậm, nét bên phải là nét thanh. Chú Cường biết nét này khá khó với nhiều Bạn, nhưng bạn thực hành nhiều từ từ sẽ thấy dễ.

  Bài 07 nét khuyết trên liên hoàn: Bạn viết giống như chữ l đan lại với nhau, chúng ta sẽ thực hiện nét ở chiều cao 2,5 ô li. Yêu cầu là giữ bút viết hết dòng, các nét thanh đậm đều nhau, theo nguyên tắc lên thanh xuống đậm.

  Bài 08 nét khuyết dưới liên hoàn: Bạn viết giống như chữ g đan lại với nhau, nó viết ngược với nét ở bài luyện 07, tuy vậy chúng ta cũng cần thực hiện sao cho các nét đều nhau.

  Bài 09 nét móc 2 đầu liên hoàn: Chúng ta đã thực hiện nét móc 2 đầu ở bài 05, ở bài tập này yêu cầu chúng ta kết hợp nhiều nét móc 2 đầu lại với nhau, cứ nhẹ nhàng nhã bút giảm lực tay ở phần đầu và chân nét, còn phần thân thì dùng nét đậm.

  Bài 10 nét cong liên hoàn: Bài thực hành này cũng giúp Bạn luyện nét thanh nét đậm, bạn thực hiện chữ ce, viết hết dòng từ trái sang phải, viết thanh ở chỗ cần thanh, và đậm ở chỗ cần đậm.

  Ngoài những bài tập trên thì còn nhiều bài tập khác, tuy nhiên với 10 bài tập này đủ để Bạn đạt được kết quả luyện được nét thanh nét dậm rồi đấy.
   

  4

  Lưu ý khi luyện cách viết nét thanh nét đậm

  Khi bạn bắt đầu luyện nét thanh nét đậm nghĩa là Bạn đang trong giai đoạn khởi đầu cho bộ môn này chính vì Bạn cần luyện tập đúng phương pháp và thực hành các bài tập hỗ trợ nhiều lần để đảm bảo nét viết của Bạn sau này sẽ đẹp 1 cách mượt mà, khiến người khác phải trầm trồ khen ngợi. Đối với các bạn tự luyện nét thanh nét đậm tại nhà cần lưu ý:

  + Để luyện thành công cần có thời gian nên chúng ta đừng có vội vàng.
  + Các bài luyện khá đơn giản nhưng chúng ta đừng luyện qua loa, phải luyện từng bài, lặp đi lặp lại.
  + Đừng vội vàng luyện các con chữ trong khi chúng ta đang luyện nét thanh nét đậm, vì như vậy sẽ tạo ra thói quen viết các con chữ  khi nét viết chúng ta chưa hoàn thiện.

  Chú Cường có tặng File PDF luyện nét thanh nét đậm, để nhận File hãy Chat Zalo cho Chú Cường nhé: 0938737.282 (Chú Cường)

  Có một điều Chú Cường cần các Bạn lưu ý, cách viết nét thanh nét đậm đẹp không đồng nghĩa với viết chữ sẽ đẹp, hai yếu tố này khác nhau, khi bạn viết nét thanh nét đậm đẹp là tiền đề để Bạn viết chữ đẹp hơn. Còn để viết chữ đẹp thì các Bạn cần phải học và thực hành, đó là quá trình dài hơn, cần chúng ta luyện nhiều hơn. Chúc các Bạn thành công!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Dụng cụ luyện chữ đẹp bao gồm các sản phẩm như bút, mực, tập...nếu bạn không biết phải mua những sản phẩm gì bạn sẽ mua rất nhiều thứ khác nhau mà đôi lúc lại không cần thiết khiến bạn lãng phí và không phục vụ được quá trình luyện chữ đẹp, Chú Cường gợi ý Bạn đầy đủ các sản phẩm luyện chữ đẹp tại nhà, mua trọn gói về sử dụng luôn
  Cầm bút đúng và lia bút chuẩn là những kỹ thuật cần thiết để giúp cho người luyện chữ đẹp có thể dễ dàng viết được chữ đẹp và nhanh. Đối với các Bạn đang luyện chữ hoa sáng tạo thì cầm bút đúng không chỉ giúp chúng ta viết không bị mỏi tay, mà nét viết được mượt mà hơn các những người khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cầm bút đúng cách
  Bút máy mài luyện chữ đẹp Thầy Ánh được bán ở đâu, Chú Cường sẽ chỉ cho Bạn địa chỉ uy tín bán Bút Mài Thầy Ánh để bạn có thể lựa chọn và mua sắm. Những dòng bút mài Thầy Ánh nào phù hợp với khả năng luyện chữ của Bạn hay của Bé, và mức giá bao nhiêu Chú Cường sẽ chia sẻ đầy đủ cho Bạn, Bút Mài Thầy Ánh giống hay khác Bút Mài Ánh Dương, nội dung bài viết sẽ hướng dẫn bạn nhiều điều hữu ích về Bút Mài Thầy Ánh
  TOP Stories

  999+ Những câu nói hay về tình yêu chân thành và lãng mạn Hot nhất 2023

  Update 23/02/2023
  Tình yêu là phạm trù đầy màu sắc, đủ cung bậc thăng trầm và thú vị. Mỗi loại tình yêu là mỗi cảm xúc khác nhau, tình yêu khiến con người thay đổi, khiến người ta mạnh mẽ, yêu đời, nhưng cũng có lúc là đau khổ, cô đơn. Suy cho cùng, đây cũng chỉ là những dư vị cuộc sống, đừng giấu giếm những nỗi niềm đó, hãy mở lòng và thể hiện tâm trạng thông qua những những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc nhé!

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like, bắt trend nhanh

  Update 13/09/2023
  Nếu bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp 300+ status hay để khi đăng ảnh đi chơi, ảnh vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng lưu lại để dùng dần nhé.

  150+ STT Thả thính hài hước, những câu thả thính dễ thương triệu like

  Update 07/06/2023
  Bạn tìm những câu cap thả thính crush? STT, những câu thả thính cực hay dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng khi đăng status thả thính. Chắc chắn đến chàng trai khô khan hay cô nàng lạnh lùng nào cũng sẽ phải "dính" với những STT thả thính cực ngầu này!

  999+ Lời chúc mừng sinh nhật hay, ý nghĩa và ấn tượng nhất

  Update 24/05/2023
  Ngày sinh nhật là một trong những sự kiện quan trọng nhất, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Và khi đó, lời chúc sinh nhật trở thành một phần không thể thiếu để bày tỏ, chia sẻ niềm vui và gửi gắm những lời hay ý đẹp cho người nhận. Thay vì cứ nói một câu nhạt nhẽo “chúc mừng sinh nhật” thì ngay tại bài viết chia sẻ đặc biệt này, 2momart sẽ giúp bạn có được cách chúc mừng sinh nhật hài hước, sâu lắng,... khiến đối phương hiểu ý nghĩa thông điệp mà bạn muốn gửi trao.

  100+ Những câu Status chào ngày mới, chào buổi sáng tràn đầy năng lượng

  Update 06/06/2023
  Có ai đó từng nói: "Hôm qua là quá khứ, còn ngày mai là một bí mật. Thế nhưng ngày hôm nay chính một món quà". Vậy thì tại sao bạn không trân trọng điều đó, biến mỗi ngày được sống là một niềm vui, một trải nghiệm và cả sự chia sẻ. Chính vì vậy, đừng ngại lan toả những năng lượng tích cực bằng những câu nói chào ngày mới, những STT chúc ngày mới hay nhất và ý nghĩa tới người thân và bạn bè nhé!

  Đặt biệt danh cho ny (người yêu) hài hước cực dễ thương HOT nhất 2023

  Update 28/07/2023
  Gọi người yêu bằng những biệt danh riêng, độc đáo của 2 bạn luôn là điều mà các cặp đôi yêu thích. Thế nhưng làm sao để đặt biệt danh cho ny vừa dễ thương, tình cảm lại mang nét độc lạ riêng bạn? Hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn nhé!

  1001+ Câu thơ thả thính cực hay, thả là dính, cưa đổ mọi Crush dù khó tính

  07/01/2023
  Thay vì đăng STT bình thường, những câu thơ thả thính ngắn gọn hài hước và cực chất sẽ giúp bạn gây ấn tượng trên mạng xã hội dễ dàng, bày tỏ tâm ý với crush mà không quá sỗ sàng. Nếu bạn đang thích hay thương thầm ai đó thì hãy mạnh dạn đăng thơ lên trang cá nhân hoặc thử gửi những câu thơ này xem nhé. Biết đâu may mắn bạn sẽ có được một nửa yêu thương cho mình. Dưới đây là top câu thơ ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về sử dụng từ từ bạn nhé.

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 25/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và lời khuyên hữu ích cho người lụy tình

  12/10/2022
  Khi yêu, đôi khi chúng ta thường dễ để cho cảm xúc lấn át lý trí, nhiều người bình thường rất mạnh mẽ nhưng yêu vào lại trở thành những “kẻ lụy tình”. Vậy lụy tình là gì, biểu hiện của tình trạng này như thế nào hay làm sao để không lụy tình? Cùng giải đáp những khúc mắc trong bài viết này nhé.

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7) Giải mã tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

  Update 12/07/2023
  Người thuộc cung Cự Giải có những nét tinh nghịch, đáng yêu như những đứa trẻ. Đôi khi họ giả vờ mình là những người khó tính với mọi người xung quanh. Thế nhưng tình yêu cung cự giải hợp với cung nào thì nhiều người vẫn còn chưa biết. Hãy cùng 2momart giải mã tất tần tật về cung hoàng đạo này nhé!

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2023

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Giải mã cung Thiên Bình (23/9 - 23/10) Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp 2023

  Update 03/08/2023
  Cung Thiên Bình là những con người yêu hòa bình, công bằng và ghét sự lựa chọn. Những cá nhân này bị mê hoặc bởi sự cân bằng và đối xứng, họ luôn theo đuổi công lý và bình đẳng. Đây kiểu người sẵn sàng làm gần mọi thứ để có thể tránh các cuộc xung đột cãi vã, giữ được hòa bình bất cứ khi nào có thể. Còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá về cung hoàng đạo Thiên Bình nhé!

  Tìm hiểu Voyeu là gì? Voyeur là gì? Xem ngay ý nghĩa thật sự 2 từ này

  28/09/2022
  Những cụm từ như Voyeu hay Voyeur hiện nay đang được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy Voyeu là gì và thực sự ý nghĩa của chúng là gì thì bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2023

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.
  Chat với chúng tôi qua Zalo