Cách viết nét thanh nét đậm bằng bút máy cho người mới bắt đầu (Kèm Video Clip)

Bí quyết cách viết nét thanh nét đậm cho bé và người lớn

Để luyện viết chữ, bạn cần chú ý đến các nguyên tắc cơ bản như cách cầm bút đúng, cách lia bút, cách viết nét thanh nét đậm để điều chỉnh áp lực ngòi khi viết, để tạo nét thanh nét đậm rõ ràng cho từng nét chữ. Luyện tập viết nét thanh nét đậm như thế nào, các bài tập thay đổi lực tay sao cho đúng trong bài viết này chú Cường sẽ hướng dẫn Bạn chi tiết

Mục Lục

  1

  Giá trị của Nét Thanh Nét Đậm trong viết chữ đẹp

  Viết nét thanh nét đậm trong quá trình luyện chữ đẹp là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi người luyện chữ đẹp phải trải qua quá trình luyện tập đúng cách, chứ nếu chúng ta chỉ luyện tập theo thói quen thì rất khó có thể đạt được kết quả như ý, hoặc đạt được kết quả nhưng lại nét không đẹp, không mượt mà như người khác. Đối với các bé để luyện được nét thanh nét đậm cần có thời gian luyện tập khá dài thì mới có kết quả.
   

  Nét thanh nét đậm làm cho bài viết trở nên đẹp hơn
  Nét thanh nét đậm giúp con chữ trở nên thu hút hơn
   

  Chào Bạn, tôi là Chú Cường sẽ hướng dẫn bạn trong chủ đề ngày hôm nay: Cách viết nét thanh nét đậm tôi sẽ cung cấp cho Bạn các bài luyện cùng những video hướng dẫn đảm bảo quy trình tốt nhất để bạn có thể tự luyện nét thanh nét đậm tại nhà và đạt kết quả nhanh nhất.
   

  Chú Cường tặng bạn File PDF luyện nét thanh nét đậm
  Chú Cường tặng Bạn File PDF luyện nét thanh nét đậm

  Chú Cường có tặng File PDF luyện nét thanh nét đậm, để nhận File hãy Chat Zalo cho Chú Cường nhé: 0938737.282 (Chú Cường)
   

  2

  4 yếu tố giúp bạn viết được nét thanh nét đậm

  1. Bút: Đây là dụng cụ quan trọng để người luyện chữ đẹp có thể viết ra nét thanh nét đậm, bút luyện chữ thì có nhiều dòng, tuy nhiên bút viết ra thanh đậm thì đa phần là Bút Ngòi Mài hoặc Bút Ngòi Lá Tre vì 2 dòng bút này được nhà sản xuất thiết kế sẵn nếu viết đúng lực tay thì nó sẽ ra thanh đậm đẹp, các loại bút như: bút lông kim, bút mực mà không phải 2 kiểu ngòi trên thì chúng ta cũng rất khó viết được nét thanh đậm, Bạn đang cần 1 dòng bút viết nét thanh nét đậm mà không biết chọn loại nào hãy liên hệ với Chú Cường tư vấn nhé!

  2. Cách cầm bút và lia bút: Kỹ thuật cầm bút và lia bút được chú Cường mô tả khá đầy đủ chi tiết trong bài viết trước, bạn có thể xem lại. Người viết nét thanh đậm đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào cách cầm bút và lia bút nữa đó, nhiều bạn chỉ hay tập trung vào cách viết mà bỏ qua kỹ thuật quan trọng này.
   

  Bài viết nét thanh nét đậm rất chỉnh chu của học viên
  Luyện nét thanh nét đậm là 1 quá trình dễ chứ không khó
   

  3. Nắm nguyên tắc luyện nét thanh nét đậm: Khi viết thanh đậm chúng ta có 1 nguyên tắc rèn luyện là lên thanh xuống đậm, nghĩa là tất cả các nét đi từ dưới lên là nét thanh (nét mảnh), các nét đi từ lên là nét đậm (nét dày), để bạn thuộc lòng và viết nhuần nhuyễn nguyên tắc này thì đòi hỏi Ban phải luyện tập.

  4. Thực hành nhiều bài luyện tạo nét thanh nét đậm

  5. Kiên trì rèn luyện: Với các bài thực hành trên hãy kiên trì luyện trong 7 ngày Bạn sẽ thấy đều kì diệu xuất hiện, là chính bạn có thể viết được nét thanh nét đậm, mà bạn đã từng nghĩ rằng nó rất khó.
   

  3

  10 bài luyện nét thanh nét đậm

  Bài luyện tạo nét thanh và nét đậm thì rất nhiều tuy nhiên Chú Cường chỉ hướng dẫn Bạn 10 bài luyện cơ bản nhất, chỉ cần Bạn theo dõi là có thể bắt chước và viết theo được.
   

  Bài luyện nét thanh nét đậm giúp bạn luyện tập nhanh hơn
  Bài thực hành nét thanh nét đậm
   

  Bài 01 luyện lực tay: Dựa trên nguyên tắc viết nét thanh và nét đậm mà các bạn hãy luyện lực tay, bài luyện này giúp bạn cảm nhận được lực ngòi bút tốt hơn, ngòi viết khi đè hoặc nhã lực tay sẽ tạo nét thanh nét đậm khác nhau. Ở đây chú Cường có 1 mẹo dành cho Bạn, nếu bạn viết nét đậm là 100% lực thì nét thanh bạn chỉ cần sử dụng 20% lực tay thôi. Hãy luyện tập bài 01 này trong 1 ngày kết với lia bút cho đúng thì bạn sẽ điều khiển được lực tay đè - nhã theo ý mình.

  Bài 02 nét xổ đậm: Nét này đi từ trên xuống, hỗ trợ Bạn luyện nét đậm chỉ cần bạn thực hành sao cho nét thẳng đều, đậm đều không cong vẹo là đạt.

  Bài 03 nét xiên thanh: Đây là nét hỗ trợ bạn viết nét thanh, yêu cầu viết mảnh, nét thẳng đúng điểm dừng và điểm đặt bút.

  Bài 04 nét xổ đậm và nét xiên thanh kết hợp: Nếu Bạn đã viết tốt nét 02 và 03 thì hãy kết hợp chúng lại với nhau cho nó hoàn hảo, yêu cầu mỗi lần thực hành là chúng ta viết hết dòng, hãy viết thật chậm rãi để đạt kết quả tốt nhất.


  Các bài thực hành nét thanh nét đậm bằng bút mực
  Thực hành luyện nét thanh nét đậm
   

  Bài 05 nét móc 2 đầu: Bạn viết gần giống như chữ i ngắn, đây là nét khó, phần đầu và phần chân là nét thanh, phần thân là nét đậm, điểm đặt bút ở tâm ô li trước, điểm dừng bút ở tâm ô li sau.

  Bài 06 nét cong kín: Bạn viết giống như chữ o có chiều cao là 1 ô li, nét bên trái là nét đậm, nét bên phải là nét thanh. Chú Cường biết nét này khá khó với nhiều Bạn, nhưng bạn thực hành nhiều từ từ sẽ thấy dễ.

  Bài 07 nét khuyết trên liên hoàn: Bạn viết giống như chữ l đan lại với nhau, chúng ta sẽ thực hiện nét ở chiều cao 2,5 ô li. Yêu cầu là giữ bút viết hết dòng, các nét thanh đậm đều nhau, theo nguyên tắc lên thanh xuống đậm.

  Bài 08 nét khuyết dưới liên hoàn: Bạn viết giống như chữ g đan lại với nhau, nó viết ngược với nét ở bài luyện 07, tuy vậy chúng ta cũng cần thực hiện sao cho các nét đều nhau.

  Bài 09 nét móc 2 đầu liên hoàn: Chúng ta đã thực hiện nét móc 2 đầu ở bài 05, ở bài tập này yêu cầu chúng ta kết hợp nhiều nét móc 2 đầu lại với nhau, cứ nhẹ nhàng nhã bút giảm lực tay ở phần đầu và chân nét, còn phần thân thì dùng nét đậm.

  Bài 10 nét cong liên hoàn: Bài thực hành này cũng giúp Bạn luyện nét thanh nét đậm, bạn thực hiện chữ ce, viết hết dòng từ trái sang phải, viết thanh ở chỗ cần thanh, và đậm ở chỗ cần đậm.

  Ngoài những bài tập trên thì còn nhiều bài tập khác, tuy nhiên với 10 bài tập này đủ để Bạn đạt được kết quả luyện được nét thanh nét dậm rồi đấy.
   

  4

  Lưu ý khi luyện cách viết nét thanh nét đậm

  Khi bạn bắt đầu luyện nét thanh nét đậm nghĩa là Bạn đang trong giai đoạn khởi đầu cho bộ môn này chính vì Bạn cần luyện tập đúng phương pháp và thực hành các bài tập hỗ trợ nhiều lần để đảm bảo nét viết của Bạn sau này sẽ đẹp 1 cách mượt mà, khiến người khác phải trầm trồ khen ngợi. Đối với các bạn tự luyện nét thanh nét đậm tại nhà cần lưu ý:

  + Để luyện thành công cần có thời gian nên chúng ta đừng có vội vàng.
  + Các bài luyện khá đơn giản nhưng chúng ta đừng luyện qua loa, phải luyện từng bài, lặp đi lặp lại.
  + Đừng vội vàng luyện các con chữ trong khi chúng ta đang luyện nét thanh nét đậm, vì như vậy sẽ tạo ra thói quen viết các con chữ  khi nét viết chúng ta chưa hoàn thiện.

  Chú Cường có tặng File PDF luyện nét thanh nét đậm, để nhận File hãy Chat Zalo cho Chú Cường nhé: 0938737.282 (Chú Cường)

  Có một điều Chú Cường cần các Bạn lưu ý, cách viết nét thanh nét đậm đẹp không đồng nghĩa với viết chữ sẽ đẹp, hai yếu tố này khác nhau, khi bạn viết nét thanh nét đậm đẹp là tiền đề để Bạn viết chữ đẹp hơn. Còn để viết chữ đẹp thì các Bạn cần phải học và thực hành, đó là quá trình dài hơn, cần chúng ta luyện nhiều hơn. Chúc các Bạn thành công!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Dụng cụ luyện chữ đẹp bao gồm các sản phẩm như bút, mực, tập...nếu bạn không biết phải mua những sản phẩm gì bạn sẽ mua rất nhiều thứ khác nhau mà đôi lúc lại không cần thiết khiến bạn lãng phí và không phục vụ được quá trình luyện chữ đẹp, Chú Cường gợi ý Bạn đầy đủ các sản phẩm luyện chữ đẹp tại nhà, mua trọn gói về sử dụng luôn
  Cầm bút đúng và lia bút chuẩn là những kỹ thuật cần thiết để giúp cho người luyện chữ đẹp có thể dễ dàng viết được chữ đẹp và nhanh. Đối với các Bạn đang luyện chữ hoa sáng tạo thì cầm bút đúng không chỉ giúp chúng ta viết không bị mỏi tay, mà nét viết được mượt mà hơn các những người khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cầm bút đúng cách
  Bút máy mài luyện chữ đẹp Thầy Ánh được bán ở đâu, Chú Cường sẽ chỉ cho Bạn địa chỉ uy tín bán Bút Mài Thầy Ánh để bạn có thể lựa chọn và mua sắm. Những dòng bút mài Thầy Ánh nào phù hợp với khả năng luyện chữ của Bạn hay của Bé, và mức giá bao nhiêu Chú Cường sẽ chia sẻ đầy đủ cho Bạn, Bút Mài Thầy Ánh giống hay khác Bút Mài Ánh Dương, nội dung bài viết sẽ hướng dẫn bạn nhiều điều hữu ích về Bút Mài Thầy Ánh
  TOP Stories

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 13/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.

  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa đằng sau tiếng lóng 'Sẽ gầy' của Gen Z

  Update 06/11/2023
  Mạng xã hội là nơi chỉ đôi ba câu cũng có thể tạo nên Hot Trend viral, có những câu chứa đựng sự hài hước, đôi khi là sự chế nhạo, đó cũng có thể là câu nói ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng "sẽ gầy" là gì? Khái niệm này có gì đặc biệt khiến cho người người nhắc đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Tổng quan về cung Ma Kết đầy đủ với những tính cách đặc trưng nhất

  Update 31/08/2023
  Cung Ma Kết đại diện cho thời gian và trách nhiệm. Họ là những bậc thầy về tự chủ và khả năng dẫn đường. Cuộc sống họ luôn đầy ắp những kế hoạch vững chắc và thực tế. Ma Kết cũng được đánh giá là những người cứng nhắc và khô khan trong một mối quan hệ. Thế nhưng, những chàng trai, cô gái Ma Kết lại rất được chào đón khi kết bạn, liệu họ có những ưu điểm gì đáng để nhắc đến?

  Bí quyết rèn chữ đẹp siêu tốc chỉ trong 4 tuần

  Update 03/06/2023
  Khi Bạn muốn luyện chữ đẹp cho chính mình hay luyện chữ đẹp cho các Bé mà không biết bắt đầu từ đâu, không biết áp dụng phương pháp nào để đạt kết quả nhanh thay vì các Bạn cứ loay hoay lên Youtube tìm kiếm những bài hướng dẫn không Logic kém hiệu quả thì các Bạn hãy xem bài viết này với những hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho Bạn.
  Chat với chúng tôi qua Zalo