Camera cao cấp chính hãng ~ Camera gia đình giá tốt nhất thị trường hiện nay

Lọc
Giá

Thông Tin

Một câu hỏi rất đơn giản nhưng chưa hẳn mọi người đã biết đầy đủ về thông tin của thiết kế thông minh “Camera là gì?”.

Ở thời điểm hiện tại, thường nhắc đến camera đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến máy ảnh tích hợp trong điện thoại do thông tin trên internet phổ biến quá nhiều.

Nhưng thật ra khái niệm này còn đa dạng hơn thế khi ngày càng có nhiều chủng loại mới cũng được gọi với tên là camera nhưng không phải là thiết bị nhỏ gọn sử dụng trên tay.

Để hiểu rõ hơn về dòng thiết bị đặc biệt này, một vài thông tin về kiến thức cơ bản cũng như là tiêu chí lựa chọn thông minh nhất sẽ được 2momart chia sẻ ngay trong bài viết này để dành tặng cho bạn đấy nhé.
 

1

Một số kiến thức về top camera chính hãng có mặt trên thị trường hiện nay

 

1.1 Camera là gì? Định nghĩa đơn giản nhất bạn nên biết

Camera vốn là tên gọi chung của những thiết bị ghi hình tĩnh hoặc động. Ghi hình tĩnh có thể nhắc đến các loại máy ảnh, và động ta có thể hình dung tới các loại máy quay phim.

Thời đại công nghệ số thì 2 loại camera ghi hình tĩnh và động này đã được kết hợp làm một như ở điện thoại có thể vừa quay vừa chụp, các loại máy ảnh chuyên dụng cũng có thể quay phim.

Thậm chí ngày nay chức năng quay phim trên các máy ảnh DSLR còn được dùng nhiều hơn máy quay chính thống do giá thành tốt hơn cùng tính linh động cao của nó.

Ngoài cái định nghĩa chung thì các loại camera gia đình hiện đại ngày này còn được chia ra thành nhiều loại khác nhau để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của người dùng.
 

Camera chính hãng có mặt trên thị trường hiện nay
Camera gia đình bao gồm nhiều loại và nhiều công dụng khác nhau
 

1.2 Phân loại camera thường gặp nhất trên thị trường

Bạn cần camera quan sát vào mục đích gì? Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn loại cho phù hợp với mục đích của bạn. Xin hay theo dõi phần dưới đây để xác định đâu là loại bạn muốn.

# Camera kỹ thuật hình ảnh

Camera Analog:  Loại này ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog, xử lý tín hiệu màu vector màu, hiện nay ít dùng.

Camera CCD (Charge Couple Device) (100% số): sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa vào các bộ xử lý. Nguyên tắc hoạt động của CCD có thể mô tả dưới đây:

Camera CMOS (complementary metal oxide semiconductor): CMOS có nghĩa là chất bán dẫn có bổ sung oxit kim loại. Được sử dụng công nghệ CMOS. Với công nghệ CMOS thì chưa đủ khả năng cung cấp trong thời điểm này khi so sánh chất lượng hình ảnh với CCD. Loại công nghệ CMOS có giá thành khoảng 500 USD đến 50000 USD.

# Phân loại theo kĩ thuật đường truyền

Camera giá rẻ có dây là loại sở hữu ưu điểm đó là khả năng an toàn cao, tính bảo mật tốt được sử dụng, truyền tín hiệu trên dây cáp đồng trục khoảng 75ohm -1Vpp, dây C5.

Đây là giải pháp được đánh giá là an toàn, chúng tôi cũng khuyến khích các bạn nên dùng loại có dây, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt khác.

Chú ý rằng khi truyền với khoảng cách xa 300m thì cần có bộ khuếch đại để tránh việc tín hiệu đường truyền suy hao, dẫn đến chất lượng hình ảnh không tốt.

Khác với loại có dây đó là không dây có ưu điểm đó là dễ thi công lắp đặt do không cần đi dây, tuy nhiên các loại camera cao cấp này có hệ số an toàn không cao.

Có 1 số vấn đề cần quan tâm đối với thiết bị không dây. Đó là tần số bạn sử dụng. Loại không dây sử dụng sóng vô tuyến RF để truyền tín hiệu thường tần số dao động từ 1,2 đến 2,4MHZ.

Camera không dây được sử dụng khi lắp đặt tại các khu vực địa hình phức tạp khó đi dây từ đến các thiết bị quan sát, ví dụ như các ngôi nhà có nhiều tường chắn.

Đối với khoảng cách xa hàng ngàn mét chúng ta cần phải sử dụng những thiết bị đặc biệt hoạt động ở tần số cao và giá thành khá đắt.

Việc sử dụng camera không dây được đánh giá là không an toàn dễ bị bắt sóng hoặc bị ảnh hưởng nhiễu trước các nguồn sóng khác như điện thoại di động.

Đặc biệt còn có loại camera IP được kết nối trực tiếp vào mạng thông qua Switch hoặc router, tín hiệu hình ảnh và điều khiển được truyền qua mạng. Tất cả các camera gia đình muốn hiển thị hoặc ghi hình được đều phải thông qua phần mềm được cài đặt trên máy vi tính.
 

Camera thường có kỹ thuật đường truyền không giống nhau
Kỹ thuật đường truyền của camera

# Phân loại theo tính năng sử dụng

Dome Camera (áp trần): Có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Đây là loại thường được đặt trong nhà, kiểu dáng rất trang nhã. Loại này có tính năng bảo mật cao do được bọc trong hộp kín.

Camera ẩn: Giống như tên gọi của sản phẩm, nó ẩn không thể nhận biết được. Nó có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, có thể ngụy trang và tránh bị phát hiện.

Box Camera: Đây là loại truyền thống thường được dùng trong các văn phòng siêu thị, giá thành rẻ tuy nhiên thời điểm này ít dùng. Nó được bảo vệ trong hộp để bảo vệ trước tác động phá hoại hay điều kiện môi trường.

IR Camera và Exview (có khả năng quan sát đêm): Khoảng cách quan sát phụ thuộc vào công suất của đèn hồng ngoại. Khoảng cách quan sát dao động khoảng 10m đến 300m.
 

1.3 Một số thông tin cần quan tâm khi chọn mua camera chính hãng

Ngoài việc tìm hiểu về một số loại thịnh hành trên thị trường thì một số thuật ngữ cần biết sau đây sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được những tính năng được trang bị bên trong mẫu sản phẩm đáng quan tâm đến.

Ngoài ra, việc tìm hiểu những thuật ngữ này còn giúp bạn sử dụng các loại camera chính hãng giá rẻ tốt nhất hiện nay một cách đơn giản, không gặp phải trắc trở nào mà cần phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên bán hàng.

# Camera Indoor, Outdoor

Như tên tiếng anh được dịch ra có nghĩa là quan sát trong nhà (indoor) và bên ngoài trời (outdoor) mà bạn sẽ biết đặc tính sử dụng của mẫu camera chính hãng.
 

➥ Chú ý: Nếu bạn dự định đặt ngoài trời thì nên chỉ chọn Camera Outdoor để đảm bảo chịu đựng được các tác động bên ngoài như độ ẩm, thời tiết, nước, bụi, hay các tác nhân phá hoại khác.

# IR Camera: hồng ngoại. Tia hồng ngoại - Infrared rays

Với loại này, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà các loại camera thông dụng không thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn những loại camera gia đình có chức năng hồng ngoại.

Cũng nên nhớ rằng, trong điều kiện đủ ánh sáng, nó hoạt động không khác các loại khác trên thị trường, chỉ khi đêm tối, đèn hồng ngoại được tự động bật, và Camera bắt đầu hoạt động với tính năng hồng ngoại.

Có một số khách hàng thắc mắc tại sao camera khi quay đêm hình ảnh lại chuyển sang đen trắng. Thực ra tất cả các camera hồng ngoại dù có hiện đại đến đâu thì khi quay đêm hình ảnh cũng chỉ là đen trắng.
 

Trong bảng thông số, bạn cần quan tâm đến những thông số sau:

IR LED: Số lượng đèn LED hồng ngoại.

VISIBLE DISTANCE AT: Khoảng cách quan sát.


Khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại, các đèn LED sẽ tự động bật lên, và đòi hỏi công suất khá lớn, đó là lý do tại sao nguồn cấp cho các camera hồng ngoại thường là lớn hơn nhiều với các thông thường.
 

Camera sử dụng bên ngoài nhà
Camera giám sát sử dụng trong và ngoài nhà

# Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của một camera giá rẻ phụ thuộc vào nhiều thông số.

Image Sensor (Cảm biến hình): Hiện tại, chỉ có 2 hãng sản xuất cảm biến hình trên thế giới là Sony và Sharp. Tuy nhiên cũng có sự khác nhau về chất lượng dẫn đến khác nhau về giá cả. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc Camera giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau.

Resolution (Độ phân giải): Độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét. Thường thì trong các ứng dụng không cần thiết phải quan sát thật rõ nét thì độ phân giải 480 TV Lines là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

CCD Total Pixels (Số điểm ảnh): Thông số này nói lên chất lượng hình ảnh, số điểm ảnh càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng tốt, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh càng tốt thì cũng đồng nghĩa với dung lượng ảnh càng lớn, và sẽ tốn bộ nhớ lưu trữ cũng như ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Thông thường là với NTSC: 811 (H) x 508 (V), với PAL: 795 (H)x596 (V).

# Điều kiện hoạt động

Minimum Illumination: Thường được tính bằng Lux. Thông số này nói lên rằng, chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Trong điều kiện quá tối, nếu không phải có chức năng hồng ngoại thì sẽ không hoạt động được. Xin chú ý đến loại có chức năng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng). Đặc điểm của loại này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ, nó có thể tự động khuếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.

Power Supply (Nguồn cung cấp): Hiện nay đa số đều dùng loại nguồn 12VDC, chỉ một số ít dùng nguồn khác. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng đến vấn đề nguồn 12VDC, vì phần lớn các đều đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn, do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VAC.

Operation Temperature (Dải nhiệt độ hoạt động): Phần lớn các camera đều cho phép hoạt động trong dải nhiệt độ -100C – 500C, được sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt như trong công nghiệp, khu vực có nhiệt độ cao thì bạn nên sử dụng các loại camera chuyên dụng trong công nghiệp.

Operating Humidity (Độ ẩm cho phép): Thông thường, độ ẩm cho phép là 85% RH (độ ảm tương đối).
 

2

Tiêu chí chọn mua camera tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua

Ngoài một số thông tin cần thiết thì 2momart không quên chia sẻ đến bạn một số tiêu chí chọn mua camera sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.
 

Cách chọn mua Camera tốt nhất hiện nay
Một số điểm cần chú ý khi mua camera tốt nhất
 

2.1. Độ phân giải

Megapixel thường được gọi là điểm ảnh và là đơn vị đo độ phân giải của thiết bị quang, nếu lấy ảnh theo chiều dọc nhân với chiều ngang thì sẽ tính được giá trị megapixel.

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu để người tiêu dùng lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại chính hãng chụp ảnh đẹp cho dù bạn cũng chưa biết gì về chất lượng những bức ảnh của chiếc điện thoại đó.

Dựa vào tiêu chí này thì người tiêu dùng có thể nhận biết được chiếc điện thoại hoặc mẫu camera chính hãng có thể chụp ảnh đẹp hay xấu, vì thông số máy ảnh càng lớn thì kích thước cũng như chi tiết của bức hình thực tế chụp ra càng lớn và đẹp.

Chính vì vậy nếu bạn có ý định mua loại chụp hình đẹp nhất thì bạn nên chọn những máy có độ phân giải từ 8 megapixel trở lên để có được chất lượng ảnh đẹp, sắc nét.

Và chưa bao giờ cuộc chạy đua số chấm trên điện thoại lại lên cao như hiện nay, đã có những dòng camera chính hãng được trang bị lên đến hơn 20 megapixel.
 

2.2. Bộ cảm biến hình ảnh

Bên cạnh yếu tố độ phân giải ảnh cao thì kích cỡ cảm biến ảnh lớn cũng là lý do chính để người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình những chiếc camera chụp ảnh đẹp trên thị trường hiện nay.

Bộ cảm biến hình ảnh có chức năng thu nhận lượng sáng nhiều hơn giúp hình ảnh mượt mà, đặc biệt là cảnh đêm tối sẽ góp phần làm tăng chất lượng ảnh chụp.

Đây là yếu tố chính đóng vai trò quan trọng để có những bức ảnh đẹp, chất lượng tốt nhất do đó bạn nên chọn cho mình một chiếc camera cao cấp nhất.
 

2.3 Ống kính

Ống kính là bộ phận quan trọng có vai trò đánh giá chi một chiếc camera cao cấp, chất lượng chụp ảnh đẹp.

Nhiệm vụ chính của ống kính là ghi nhận chính xác những gì mà mắt người có thể nhìn thấy được cho nên việc trang bị ống kính tốt cho điện thoại sẽ cho ra đời những bức ảnh đẹp.

Thường thấy các ống kính trong máy chụp hình chuyên nghiệp khá to nhưng do hạn chế về kích thước điện thoại nên ống kính của những chiếc điện thoại hoặc camera ẩn sẽ được thu nhỏ lại cho phù hợp.
 

2.4 Các chức năng hỗ trợ khác

Ngoài công dụng chính là để ghi hình thì một số mẫu camera chính hãng thường được trang bị thêm một số tính năng thông minh khác để hỗ trợ thêm cho người dùng những công năng tốt nhất.

Một trong những tính năng cơ bản được thiết lập như các chức năng thiết lập việc lấy nét, chụp ảnh hẹn giờ, điều chỉnh ISO, cân bằng trắng, chế độ đo sáng…

Với các tính năng tích hợp sẵn trên máy này thì người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm rằng các loại phổ biến hiện nay sẽ luôn cho ra đời những bức ảnh đẹp, sắc nét và chất lượng cao phù hợp với sở thích chụp ảnh của mình.
 

3

Một số lưu ý khi chọn mua camera chính hãng tốt nhất


Bán camera chính hãng giá rẻ ở đâu?
Điều cần quan tâm khi mua camera gia đình
 

3.1 Xác định nhu cầu mua máy giám sát với mục đích gì?

Các loại camera giá rẻ thông dụng có giá thành khá rộng từ loại mấy trăm nghìn đồng tới vài triệu, nên trước khi mua bạn cần xác định nhu cầu của mình để chọn một sản phẩm có các tính năng mà bạn mong muốn và có mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.

Nếu bạn chỉ cần quan sát các hoạt động trước nhà hoặc trong phòng con nhỏ, bạn chỉ cần sắm một sản phẩm có giá thành thấp đủ để thấy được hình ảnh.

Tuy nhiên, khi bạn mong muốn hình ảnh phải sắc sét và chi tiết, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có giá thành cao hơn để sử dụng.
 

3.2 Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng trước khi chọn mua camera

Sau khi đánh giá được được khu vực bạn cần theo dõi chính xác nhất, khoảng cách mục tiêu và khu vực, bạn có thể lựa chọn một thiết bị camera cao cấp có khả năng hiển thị như bạn mong muốn.

Chẳng hạn như để nhìn các con số như theo dõi biển số xe, xem hoạt động ghi chép, làm việc của nhân viên, bạn cần phải chọn những chiếc có độ nét cao nhất, các sản phẩm như vậy trên thị trường có giá thành khá cao.

Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera gia đình từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.
 

3.3 Lựa chọn tiêu cự camera khi chọn mua máy giám sát

Khi tính toán được khoảng cách tới mục tiêu, bạn có thể tính thêm khoảng cách mà thiết bị này có thể quan sát tốt nhất để khi bạn xem qua máy tính chất lượng hình ảnh không bị mờ hoặc không rõ.
 

3.4 Chọn mua camera gia đình phù hợp với từng môi trường

Tùy thuộc vào việc bạn sẽ đặt trong nhà hay ngoài trời, ban ngày, buổi tối hay cả hai... mà lựa chọn loại có đặc điểm phù hợp.

Nhìn chung hoạt động của camera giá rẻ giám sát khá giống với loại hành trình được lắp đặt trên oto để theo dõi quá trình di chuyển của các tài xế. Tuy nhiên, loại hành trình lại có chi phí cao hơn nhiều so với các loại giám sát thông thường.
 

3.5 Chọn mua máy giám sát có quan sát ban đêm hay không?

Nếu bạn cần quan sát vào ban đêm thì bạn có thể lựa chọn camera cao cấp có đèn LED hồng ngoại (IR). Các sản phẩm này giúp bạn có thể quan sát các hoạt động vào ban đêm một cách rõ nét hơn.
 

Nơi bạn có thể mua được những mẫu camera chính hãng giá tốt nhất!

Nếu bạn đang muốn sở hữu cho bản thân những thiết kế camera chính hãng có giá rẻ nhất thì 2momart.vn sẽ là địa điểm giúp bạn tốt nhất đấy nhé!

Là một trong những trang so sánh giá được nhận xét là tốt nhất trên thị trường hiện nay, 2momart sẽ nhanh chóng tìm kiếm và chọn lọc mức giá giá camera chính hãng rẻ nhất đến từ các sàn thương mại điện tử cho bạn.

Không chỉ hỗ trợ so sánh giá, những thông tin hữu ích của sản phẩm như review chi tiết hoặc toplist (gợi ý mua sắm) sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn mua được cho bản thân những thiết kế thông minh và hiện đại, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc gặp vấn đề gì đặc biệt mua camera chính hãng thì hãy truy cập ngay vào 2momart.vn nơi bán camera chính hãng giá tốt nhất dành cho gia đình bạn nhé!

Xem thêm Thu gọn
Câu Hỏi Liên Quan
Thương hiệu camera thường có ảnh hưởng lớn đến giá thành không?

✏ Tên tuổi và độ uy tín của thương hiệu camera có sự ảnh hưởng rất lớn về mức giá, vì nó thể hiện phần nào chất lượng, độ ổn định, độ bền và các dịch vụ hậu mãi kèm theo sản phẩm. Nếu như các dòng camera Siepem, Yoosee, J-Tech có mức giá vài trăm nghìn đồng/chiếc thì những chiếc có tên tuổi lớn hơn như KBVision, Hikvision, Dahua có mức giá từ 1-2 triệu đồng/chiếc. Đối với các thương hiệu cao cấp như Sony, Axis, Panasonic, Avigilion thì mức giá vài triệu đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên đây thường là các dòng dành cho các doanh nghiệp hoặc hạng sang.

Mẹo để kiểm tra Camera chính hãng hay không?

✏ Tất nhiên phải là người am hiểu về camera tại Việt Nam thì bạn mới có thể biết hãng nào tốt và có dịch vụ uy tín. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì bạn có thể tự kiểm tra dựa vào thủ thuật sau: Giá thành không thuộc phân khúc giá rẻ, các hãng uy tín thường có tầm giá 1 triệu đồng trở lên; Hãy kiểm tra xem có trang web camera chính hãng không? Đồng thời kiểm tra part number và gọi điện nhờ support chính hãng xem thử có hỗ trợ được hay không? Kiểm tra trên website chính hãng có đầy đủ thông tin không?

Top Camera quan sát tốt nhất hiện nay là gì?

✏ Top 5 hãng camera quan sát tốt nhất hiện nay (ở phân khúc tầm trung) của các hãng sau: KBVision; HIKVision; Dahua; Ezviz; Xiaomi.

Mua Camera chính hãng tốt nhất hiện nay ở đâu?

✏ Để mua được Camera tốt nhất bạn có thể mua tại các trang web bán Camera cung cấp đầy đủ thông tin và được hỗ trợ cụ thể rõ ràng, hoặc để yên tâm hơn bạn có thể sử dụng công cụ so sánh giá để tìm thấy các sản phẩm chính hãng một cách nhanh nhất.

TOP Stories

13+ Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại lung linh không cần chỉnh sửa

Update 30/05/2023
Khi bạn biết cách chụp ảnh đẹp thì dù ở bất cứ đâu, trước gương hay trong những chuyến du lịch, đi chơi cùng bạn bè sẽ không lo không có ảnh “sống ảo” phải không nào. Nếu bạn còn là “gà mờ” trong vấn đề này thì xem ngay những tip chụp hình đẹp mà 2momart tổng hợp dưới đây để trở thành nhiếp ảnh gia ngay hôm nay nhé!
Chat với chúng tôi qua Zalo