Cách Check IMEI iPhone, Samsung chính hãng miễn phí đơn giản chính xác nhất

7+ Cách Check IMEI iPhone, Samsung chính hãng đơn giản chính xác nhất

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 20/07/2023
1167
2

Bạn đã bao giờ nghe qua thuật ngữ "IMEI" chưa? Liệu chúng đem tới vai trò và ý nghĩa gì cho người sử dụng điện thoại, Ipad hiện nay? Hãy cùng 2momart tìm hiểu ngay về thuật ngữ này cũng như cách check IMEI iphone, cloud dễ dàng, nhanh chóng để phân biệt hàng chính hãng nhé!

Mục Lục

  Số IMEI là những con số có phần “mơ hồ” và “bí ẩn”, chúng ta thường nhìn thấy chúng được đóng dấu xung quanh những bộ phận khác nhau trên chiếc điện thoại. Thông số này thường được sử dụng để xác định thiết bị điện thoại cũng như sử dụng các dịch vụ liên quan. Vậy bạn có biết check IMEI như thế nào hay không?

  Để giúp bạn hiểu một cách chính xác hơn số IMEI là gì, mục đích của con số này là gì hay cách check IMEI được thực hiện thế nào thì sau đây là một vài thông tin mà 2momart tổng hợp. Cùng theo dõi ngay nhé.
   

  1

  Tìm hiểu về số IMEI của điện thoại
   

  1.1 Số IMEI là gì?

  Số IMEI là cụm từ viết tắt của International Mobile station Equipment Identity (tạm hiểu đơn giản là "Số để nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới"), là một số được sử dụng để xác định một thiết bị đang sử dụng mạng di động mặt đất. Đây là mạng mà bạn sử dụng khi thực hiện các cuộc gọi trên thiết bị di động hoặc truy cập kết nối internet do các nhà mạng cung cấp thông qua những gói dữ liệu. Nó còn được gọi dân dã là “mặt đất” vì sử dụng ăng-ten planet-side để kết nối mà không phải vệ tinh.

  Bởi vì tiêu chuẩn IMEI được sử dụng cho các thiết bị dùng mạng di động mặt đất, nghĩa là máy tính bảng sử dụng mạng 3G/4G, máy tính laptop với thẻ Internet không dây PCMCIA và các thiết bị di động khác đang được gắn thẻ với những con số này. Nếu có điện thoại 2 SIM bạn còn thấy có 2 số IMEI cho mỗi khe SIM.
   

  Hình ảnh của dãy số IMEI trên thiết bị điện thoại
  Hình ảnh của dãy số IMEI trên điện thoại
   

  1.2 Cấu trúc số IMEI của điện thoại

  Mỗi một chiếc điện thoại dù là rẻ hay đắt tiền thì đều có số “Nhận dạng thiết bị di động theo quy định Quốc tế”, thường được gọi một cách ngắn gọn là IMEI. Số IMEI này được thể hiện dưới dạng một chuỗi gồm 15 hoặc 16 chữ số và các nhà mạng sử dụng nó để xác định các thiết bị di động được đăng ký trên internet của họ. Thậm chí, người ta còn sử dụng IMEI để theo dõi hoặc đưa vào danh sách đen những điện thoại bị đánh cắp từ một nhà mạng cụ thể.

  Tuy nhiên làm sao để bạn có thể check IMEI trên các thiết bị điện thoại? Rất tuyệt vời là chúng ta có rất nhiều cách để thực hiện việc kiểm tra IMEI, còn làm như thế nào thì mời bạn đọc hãy cùng 2momart tìm hiểu những phân tích được nhắc đến dưới đây.
   

  IMEI được xem là dãy số để nhận dạng thiết bị di động
  IMEI chính là dãy số để nhận dạng thiết bị di động
   

  2

  Làm sao để đánh giá về tính hợp lệ của số IMEI?

  Với mỗi người dùng thông thường, hẳn ai cũng muốn tìm hiểu về tính là hợp lệ của số IMEI là gì? Bạn có thể sử dụng thuật toán đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn cách làm dưới đây nhé.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm những số nằm ở các vị trí lẻ như: 1, 3, 5, 7, 9, 11, 13… và nhân đôi giá trị của chúng. Hãy chú ý số thứ tự 1 được tính là số ngoài cùng phía bên phải của dãy số IMEI.
  • Bước 2: Sau đó tiến hành cộng dồn kết quả thu được ở bước 1 với tất cả các chữ số ở vị trí chẵn còn lại là 2, 4, 6, 8, 10, 12, 15 trên dãy số IMEI trên điện thoại.
  • Bước 3: Cuối cùng, nếu kết quả thu được ở bước 2 là 1 con số chia hết cho 10 thì ta có thể kết luận số A bằng 0, còn nếu kết quả thu được không chia hết cho 10 thì A sẽ là số chia hết cho 10 lớn gần nhất trừ đi kết quả bạn thu được.

  Để dễ dàng hình dung hơn thì bạn cùng 2momart khám phá ngay ví dụ sau đây nhé:

  Dãy số IMEI mà bạn cần kiểm tra tính hợp lệ là: 351870-10-185052-A, trong đó A là số kiểm tra mà bạn cần phải tính toán.

  • Bước 1: Tìm và nhân đôi các số ở vị trí lẻ là: 4, 0, 16, 0, 0, 16, 10.
  • Bước 2: Tiến hành cộng: (4 + 0 + 16 +0 + 0 + 16 + 10) + (5 + 5 + 1 + 1 + 7 + 1 + 3) = 69.
  • Bước 3: A = 70 – 69 = 1

  Với cách tính toán này bạn sẽ dễ dàng tìm được dãy số IMEI hợp lệ là 351870-10-185052-1
   

  Tính toán IMEI hợp lệ trên các thiết bị di động
  Tính toán dãy số IMEI hợp lệ trên các thiết bị di động
   

  3

  Mục đích và chức năng chính của số IMEI

  Dãy số IMEI được sử dụng với mục đích chính là để xác định thiết bị di động. Mục đích thứ yếu khác chính là để phòng ngừa tình trạng trộm cắp. Nếu một thiết bị di động được nhận diện một cách tổng quát thì kẻ trộm sẽ không thể thay đổi thẻ SIM của điện thoại. Số IMEI này được mã hóa thành phần cứng của thiết bị, điều này dẫn đến việc không thể thay đổi chúng mà không làm hỏng thiết bị.

  Khi một nhà cung cấp biết một thiết bị đã bị đánh cắp, họ có thể cho mã IMEI đó vào trong danh sách đen và xóa nó khỏi mạng. Sau đó thông báo với các nhà mạng di động khác tiến hành điều tương tự.

  Một số những chức năng chính khi kiểm tra IMEI đem đến:

  • Giúp nhà sản xuất và người dùng điện thoại có thể xác định chính xác điện thoại khi cần như: bảo hành, kiểm tra thời gian bảo hành, kiểm tra thời gian kích hoạt máy…
  • Đảm nhận chức năng đọc số IMSI được lưu trữ trên thẻ SIM, sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua việc sử dụng công nghệ kết nối 3GPP và iDEN. Hiểu một cách đơn giản nhất đó là IMEI giúp điện thoại có thể đọc được sim và nghe gọi dễ dàng.
  • Điều này đồng nghĩa với việc nếu mất IMEI thì thiết bị đó sẽ không thể nghe gọi được, đồng thời mất bảo hành trên thiết bị di động đó.

  Từ những chức năng trên có thể thấy việc check IMEI apple là cực kỳ cần thiết khi dùng điện thoại. Những thao tác này sẽ giúp bạn kiểm tra thiết bị có phải hàng chính hãng không hoặc có được những đầy đủ nhất những thông tin liên quan.
   

  Tìm điện thoại di động bị mất dễ dàng với số IMEI
  Tìm điện thoại bị mất dễ dàng với số IMEI
   

  4

  Tại sao người dùng nên bảo mật số IMEI điện thoại?

  Hẳn là bạn đã biết, mỗi chiếc điện thoại di động chính hãng đều sở hữu một dãy số IMEI riêng cho mình. Bởi vì tính duy nhất và được nhà sản xuất đặt riêng cho từng thiết bị cho nên khi bạn đã biết số IMEI là gì thì sẽ biết cách tận dụng hiệu quả nhất cho các trường hợp cụ thể dưới đây:

  • Khi bạn cần tìm lại thiết bị điện thoại di động bị mất

  Ở Việt Nam, điều này có phần hơi khó khăn hơn so với nước ngoài. Vì ở những quốc gia tân tiến hơn, họ sử dụng thiết bị gọi Equipment Identify Register – hiểu là đăng ký nhận dạng thiết bị di động (thường gọi tắt là EIR). Với thiết bị này, người dùng có thể hoàn toàn kiểm soát hoặc không chế được các điện thoại có số IMEI nằm trong danh sách đen cho trước. Nên khi bạn bị mất điện thoại, chỉ cần báo đến nơi cung cấp dịch vụ mạng để họ hủy các dịch vụ từ chiếc điện thoại này và trí tìm vị trí người đang sử dụng máy.

  • Check IMEI iPhone để phân điện điện thoại di động hàng thật – giả?

  Bạn có biết rằng con số cuối cùng trong các dãy số IMEI là một con số cực kỳ đặc biệt và quan trọng. Nếu bạn muốn biết chiếc điện thoại của mình đang dùng là hàng thật hay giải, thì có thể tiến hành thao tác ngay cú pháp *#06# hay *#92702689#. Lúc này bạn sẽ biết được con số thứ 15 trong dãy số IMEI gốc trên chiếc điện thoại của mình.
   

  Kiểm tra IMEI trên điện thoại giúp bạn xác định hàng thật giả
  Dãy số IMEI trên điện thoại giúp bạn xác định hàng thật giả
   

  Sau đó bạn hãy tháo máy để kiểm tra IMEI ở số thứ 15 trong dãy IMEI được in trên lưng máy. Nếu hai số này trùng nhau thì đương nhiên, bạn đang dùng sản phẩm chính hãng rồi, hãy yên tâm tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình nhé.

  Con số đặc biệt thứ 15 này được tính toán từ 14 con số đầu tiên chứ không phải tùy ý cung cấp cho nên việc kiểm tra này hoàn toàn đáng tin cậy.

  Vì thế mà khi bạn mua một chiếc máy mới hãy lập tức check IMEI trên điện thoại đó thông qua các phím tắt trên điện thoại, website của nhà sản xuất hoặc các ứng dụng được dùng để kiểm tra IMEI. Lúc này bạn sẽ biết được thông tin có khớp với chiếc điện thoại bạn đang dùng hay không. Sau khi kiểm tra IMEI đầy đủ thì đừng quên bảo mật dãy số này để tránh tình trạng bị mất cắp thông tin nhé.

  5

  Hướng dẫn cách check IMEI dành cho iPhone, iPad đơn giản

  Để giúp cho người dùng dễ dàng tiến hành cách kiểm tra IMEI điện thoại cũng như bảo mật chúng được hiệu quả thì dưới đây 2momart hướng dẫn đến bạn một số cách check IMEI iPhone chính hãng đơn giản, nhanh chóng trên thiết bị của mình. Cùng tham khảo ngay nhé:

  5.1 Cách kiểm tra IMEI iPhone tại mục Cài đặt máy
   

  • Bước 1: Đầu tiên người dùng cần truy cập đến phần Cài đặt của thiết bị. Sau đó bạn tìm đến mục Cài đặt chung trên màn hình hiển thị.
    

  Mở mục Cài đặt trên điện thoại iPhone
  Mở phần Cài đặt trên điện thoại iPhone

  • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào phần Giới thiệu.

  Tiếp tục chọn đến mục Giới thiệu theo hướng dẫn
  Bấm chọn đến mục Giới thiệu theo hướng dẫn
   

  • Bước 3: Cuối cùng hãy kéo xuống phía dưới, lúc này bạn sẽ thấy được đầy đủ dãy số IMEI của thiết bị mình đang dùng và hoàn thành cách check IMEI apple nhé.
    

  Thông tin kiểm tra IMEI được hiển thị trên màn hình
  Thông tin về số IMEI được hiển thị trên màn hình
   

  5.2 Check IMEI iPhone miễn phí tại bàn phím gọi điện

  Đầu tiên, người dùng hãy truy cập đến phần ứng dụng Cuộc gọi và nhập ngay dãy ký tự *#06#. Sau đó màn hình của bạn sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin của thiết bị bao gồm mã số IMEI mà bạn đang cần tra cứu. Vậy là tiến hành xong Apple check IMEI bằng phím gọi rồi nhé.
   

  Sử dụng bàn phím gọi để kiểm tra số IMEI
  Sử dụng bàn phím gọi để check số IMEI
   

  5.3 Web check IMEI iPhone AppleCare
   

  • Bước 1: Hãy truy cập vào link sau đây: https://checkcoverage.apple.com/vn/en.
  • Bước 2: Sau đó người dùng hãy nhập số IMEI và mã xác thực. Rồi tiếp tục bấm chọn ở phần Continue.apple care imei.
    

  Tìm đến AppleCare và nhập số IMEI vào ô và bấm xác thực
  Mở AppleCare và nhập số IMEI vào ô rồi bấm xác thực
   

  • Bước 3: Tại trang web này bạn sẽ nhìn thấy đầy đủ các thông tin của thiết bị, bao gồm cả thời gian bảo hành để bạn có thể theo dõi dễ dàng.
    

  Thông tin của thiết bị được hiển thị trên màn hình
  Thông tin của máy được hiển thị trên màn hình
   

  5.4 Check IMEI qua iTunes, Finder

  Thêm một cách kiểm tra số IMEI iPhone mà bạn có thể thực hiện đó là qua iTunes, Finder. Để kiểm tra IMEI điện thoại theo cách này, bạn tiến hành theo các bước được hướng dẫn dưới đây nhé:

  • Bước 1: Hãy kết nối iPhone bạn đang dùng với máy tính, Mac bằng cáp sạc USB.
  • Bước 2: Trên Mac chạy MacOS Mojave 10.14 hoặc các phiên bản cũ hơn, hoặc trên các thiết bị máy tính Windows, bạn hãy tiến hành mở iTunes. Còn trên máy Mac chạy hệ điều hành MacOS Catalina 10.15 trở lên, bạn hãy tiến hành mở Finder.
    

  Tiến hành kiểm tra IMEI nhờ sự hỗ trợ của iTunes, Finder
  Tiến hành check IMEI nhờ sự hỗ trợ của iTunes, Finder
   

  • Bước 3: Tìm và bấm chọn vào biểu tượng iPhone, sau đó tiếp tục bấm chọn tab Summary.
  • Bước 4: Đến đây, bạn bấm chọn vào mục Phone Number hoặc Device Model nằm ngay phía dưới trong mục tên thiết bị di động bạn đang dùng để kiểm tra IMEI Apple nhé.
    

  5.5 Check IMEI iPhone trên vỏ hộp chính hãng

  Ngoài những cách tra cứu IMEI iPhone được tư vấn ở trên thì người dùng cũng có thể kiểm tra IMEI iPhone trên vỏ hộp thiết bị hoặc trên thân máy. Ở những thiết bị điện thoại iPhone chính hãng, nhà sản xuất Apple đã dán tem thông tin về loại máy, số seri, nơi sản xuất, IMEI… để bạn dễ dàng cập nhật và check IMEI icloud nhé.
   

  Nhìn trên vỏ hộp điện thoại để tra số IMEI iPhone
  Nhìn trên vỏ hộp điện thoại để kiểm tra IMEI iPhone
   

  6

  Check IMEI trên điện thoại Android siêu nhanh chóng

  Tương tự như trên các thiết bị điện thoại iPhone, đối với các dòng điện thoại Android cũng có những cách kiểm tra IMEI riêng. Tiến hành android check IMEI cụ thể như thế nào thì bạn hãy tham khảo ngay những hướng dẫn của 2momart nhé.
   

  6.1 Cách kiểm tra IMEI tại Cài đặt máy
   

  • Bước 1: Người dùng cũng tiến hành truy cập đến phần Cài đặt. Tại đây tìm đến mục Thông tin điện thoại nhé.
    

  Truy cập đến Cài đặt để check IMEI Samsung
  Vào phần Cài đặt để check IMEI Samsung
   

  • Bước 2: Sau đó hãy bấm chọn vào phần Trạng thái, lúc này bạn có thể kiểm tra đầy đủ thông tin của thiết bị, bao gồm cả check IMEI android rồi nhé.
    

  Chọn vào mục Trạng thái để kiểm tra thông tin thiết bị
  Bấm đến mục Trạng thái để kiểm tra thông tin thiết bị
   

  6.2 Check IMEI thông qua bàn phím gọi điện

  Đây là cách kiểm tra số IMEI được áp dụng trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Bạn có thể áp dụng cách này để check IMEI Samsung thật nhanh chóng, cách làm cụ thể như sau:

  • Bước 1: Để check IMEI free theo cách này bạn hãy truy cập đến phần ứng dụng cuộc gọi, tại giao diện bàn phím gọi bạn hãy nhấn *#06#.
    

  Kiểm tra IMEI điện thoại Android bằng phím gọi
  Check IMEI điện thoại Android bằng phím gọi
   

  • Bước 2: Sau đó, thiết bị của bạn sẽ hiển thị một cách đầy đủ các thông tin chi tiết về điện thoại đang dùng nhé. Đến đây là hoàn tất cách check mã IMEI trên điện thoại Android.
    

  Thông tin của thiết bị điện thoại được hiển thị đầy đủ
  Thông tin của thiết bị được hiển thị đầy đủ
   

  7

  Những lưu ý nên biết khi check IMEI trên điện thoại

  Cách tra IMEI là một thao tác cần thiết mà bạn nên làm khi sử dụng điện thoại di động các loại. Trong quá trình kiểm tra này có một số những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm được đó là:

  • Về cách check IMEI online, bạn có thể sử dụng 3 cách phổ biến đó là kiểm tra trong phần thông tin thiết bị, trên vỏ hộp chính hãng hoặc qua cú pháp tại bàn phím gọi.
  • Số IMEI này có thể bị mất, và nếu mất IMEI đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn sẽ trở thành một chiếc máy tính bảng mini, không thể thực hiện nghe gọi được nữa.
  • Tra IMEI là một dãy số giúp nhà sản xuất xác định chính xác thời gian bảo hành của máy, sau khi check IMEI và có được dãy số 15 số thì tùy theo từng nhà cung cấp mà sẽ có các cách kiểm tra bảo hành khác nhau.
  • IMEI trên điện thoại iPhone tuy giống với các dòng điện thoại khác nhưng số IMEI sẽ được liên kết với iCloud cũng như một số dịch vụ khác của Apple.
    

  Tra số IMEI trên điện thoại để nắm được thông tin thiết bị
  Tra IMEI trên điện thoại để nắm được thông tin thiết bị

   

  • Dãy số này cũng cho phép người dùng kiểm tra thông tin, xuất xứ của sản phẩm, nếu muốn xác định nguồn gốc thiết bị đừng quên check IMEI điện thoại nhé.
  • Có thể nói IMEI là một thông tin đặc biệt quan trọng, nếu để lộ dãy số này vào tay những kẻ xấu thì thiết bị của bạn rất có khả năng sẽ bị khóa từ xa. Vậy nên hãy bảo mật dãy số này nhé.

  8

  Một số mã định danh quan trọng khi dùng điện thoại

  Trong quá trình sử dụng điện thoại, bên cạnh check IMEI thì cũng còn có một số những mã định danh quan trọng khác mà bạn nên nắm được để ra cứu thông tin về thiết bị. Cụ thể là:

  • Serial Number

  Đây là một chuỗi ký tự gồm có chữ hay số hoặc chứa cả 2. Cũng giống như với số IMEI thì mỗi điện thoại cũng chỉ có một mã seri duy nhất do nhà sản xuất cung cấp. Mã Serial Number này được sử dụng để tra cứu các thông tin về thiết bị và kiểm tra chất lượng sản phẩm bạn đang dùng có phải hàng chính hãng hay không.

  • Địa chỉ MAC

  Địa chỉ MAC (chính là Media Access Control), là thông số được gán cho từng phần cứng trên thiết bị mạng được cung cấp bởi các nhà sản xuất mạng. Địa chỉ MAC bao gồm 6 cặp ký tự hoặc chữ số khác nhau, là độc nhất và không bao giờ thay đổi. Chức năng chính của địa chỉ MAC này chính là phân phối dữ liệu truyền giữa những mạng với nhau đến đúng các thiết bị mạng đã được gán.
   

  Các thông số bảo mật trên điện thoại bạn cần ghi nhớ
  Thông số bảo mật trên điện thoại bạn cần ghi nhớ
   

  • Địa chỉ Bluetooth

  Là một dãy chữ và số được gắn cho các thiết bị di động có sử dụng công nghệ kết nối không dây Bluetooth. Các thiết bị này có thể sử dụng những địa chỉ Bluetooth để trao đổi các thông tin, dữ liệu với nhau. Hiện nay đang hai loại địa chỉ Bluetooth là địa chỉ được gán một cách ngẫu nhiên cho thiết bị trong thời gian hoạt động hoặc địa chỉ công khai được gán cố định ở điện thoại và không thể thay đổi.

  • Chứng chỉ FCC

  FCC là viết tắt của cụm từ Federal Communications Commission, đây là một chứng nhận được cung cấp bới Ủy ban Truyền thông Liên bang tại Mỹ dành cho các thiết bị điện tử được sản xuất hoặc bán ra tại thị trường Mỹ. Mã FCC được cấp để đảm bảo sự nhiễu động điện từ trên các thiết bị điện thoại luôn ở mức độ cho phép và không có những tác động xấu đến người dùng.
   

  Bảo mật IMEI để sử dụng điện thoại an toàn hơn
  Bảo mật dãy số IMEI để sử dụng điện thoại an toàn hơn
   

  9

  Các câu hỏi thường gặp về số IMEI điện thoại

  Để hiểu rõ hơn về số IMEI cũng như cách check IMEI khi bạn sử dụng các thiết bị di động thì có một vài câu hỏi mà người dùng đang thắc mắc. 2momart sẽ giải đáp chi tiết cho bạn như sau:

  • Lý do không check IMEI iPhone được?

  Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone không thể check IMEI được, cụ thể là:

  Phần lớn các sản phẩm điện thoại iPhone demo (máy trưng bày) tại đại lý, cửa hàng di động khi kết thúc hợp đồng kinh doanh và bán ra ngoài không check được thông số này.

  Chiếc điện thoại đó là đồ bị đánh cắp và chủ nhân cũ của nó đã báo cáo tình trạng này đến Apple, vì thế IMEI của máy đã bị nhà sản xuất xóa khỏi hệ thống.

  Khả năng cao là chiếc điện thoại bạn đang dùng là hàng dựng hay đã bị sửa chữa bởi một bên thứ 3 (không phải đơn vị bảo hành chính hãng).

  Hoặc đó có thể là một chiếc điện thoại đã khóa mạng và được tiến hành mở khóa bằng mã code. Sau khi đã unlock điện thoại xong, số IMEI của sản phẩm cũng sẽ bị xóa khỏi danh sách này.
   

  Tra cứu IMEI để bảo mật thông tin cá nhân khi dùng điện thoại
  Kiểm tra số IMEI để bảo mật thông tin cá nhân khi dùng điện thoại
   

  • Check IMEI bị báo thông tin chưa chính xác thì làm thế nào?

  Nếu gặp tình trạng này, bạn hãy tiến hành kiểm tra kỹ lại xem bạn đã nhập đúng mã IMEI vừa mới tra cứu hay chưa nhé. Đây cũng là tình trạng xuất hiện tương đối phổ biến hiện nay.

  • Có thể đổi số IMEI của máy được không?

  Người dùng không thể đổi được số IMEI của các thiết bị điện thoại. Mỗi sản phẩm sẽ có một dãy số duy nhất và con số này chỉ được cung cấp bởi nhà sản xuất.

  • Check IMEI trên thân máy khác với IMEI check từ cài đặt?

  Nếu gặp phải vấn đề này thì có thể điện thoại mà bạn đã đang dùng đã bị thay phần vỏ máy trước đây.

  • Nếu để lộ số IMEI thì có gặp rủi ro gì hay không?

  Có thể nói đây là một thông số đặc biệt quan trọng đối với những người dùng điện thoại. Nếu không may bị kẻ xấu biết được về số IMEI này thì có khả năng thiết bị của bạn sẽ bị khóa từ xa. Vì thế, tốt nhất bạn nên bảo mật thông tin về dãy số này để tránh gặp những trở ngại trong quá trình sử dụng thiết bị nhé.
   

  Check IMEI điện thoại dễ dàng bằng nhiều cách
  Check IMEI dễ dàng bằng nhiều cách
   

  • Điện thoại iPhone dính lỗi IMEI đỏ là gì?

  Nếu bạn đang gặp lỗi này thì chứng tỏ thiết bị điện thoại iPhone của bạn không tồn tại trong hệ thống của hãng. Cụ thể thiết bị này có khả năng cao đã bị lấy cắp hoặc bị can thiệp sâu vào bên trong phần cứng. Khi dùng chúng thì rủi ro cũng khá cao vì thế bạn hãy cân nhắc kỹ càng nhé.

  Hy vọng những thông tin về cách check IMEI được chúng tôi chia sẻ ở trong bài viết đã giúp cho người dùng có thể dễ dàng kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cũng như thời hạn bảo hành của thiết bị một cách chính xác nhất.

  Đừng quên đón đọc thêm những bài đăng mà trang so sánh giá 2momart cập nhật để có thêm nhiều hơn những thông tin về công nghệ mới nhất nhé. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi chia sẻ của chúng tôi.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Trong thời đại hàng hoá thật giả lẫn lộn, công nghệ chế tạo hàng fake càng tinh vi thì việc sử dụng phần mềm quét mã vạch chính là điều không thể thiếu. Ứng dụng này cực kỳ dễ dùng, tiện dụng và hoàn toàn miễn phí. Hãy luôn cảnh giác trước hàng nhái, hàng đểu để bảo vệ tiền bạc và sức khoẻ của bản thân với các phần mềm check mã vạch dưới đây.
  Khi bạn biết cách chụp ảnh đẹp thì dù ở bất cứ đâu, trước gương hay trong những chuyến du lịch, đi chơi cùng bạn bè sẽ không lo không có ảnh “sống ảo” phải không nào. Nếu bạn còn là “gà mờ” trong vấn đề này thì xem ngay những tip chụp hình đẹp mà 2momart tổng hợp dưới đây để trở thành nhiếp ảnh gia ngay hôm nay nhé!
  Có rất nhiều cách chụp màn hình máy tính nhanh đơn giản và mỗi một cách lại cần lưu ý một số thông tin để không nhấn nhầm những tính năng khác hiển thị trên màn hình. Để hiểu rõ hơn, bài viết chia sẻ về cách chụp ảnh trên máy tính của 2momart sẽ là giải đáp thích hợp nhất mà bạn có thể tham khảo qua đấy nhé!
  TOP Stories

  10+ Mẫu bánh sinh nhật sang chảnh đẹp độc lạ HOT nhất 2024

  Update 05/07/2023
  Sinh nhật là một ngày có ý quan trọng đối với cuộc đời mỗi người, do đó, bên cạnh những món quà thì bánh sinh nhật sang chảnh cũng là niềm yêu thích của nhiều cô nàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu bánh đẹp nhất để ngày sinh nhật thêm trọn vẹn nhé!

  16+ Cách chuyển PDF sang Word miễn phí tốt nhất, đơn giản nhanh chóng

  Update 12/07/2023
  Có lẽ bạn đã từng bắt gặp một tài liệu PDF trong lúc đang tìm kiếm thông tin cho nghiên cứu của mình. Thế nhưng loại văn bản này khi coppy xuống sẽ "dính" rất nhiều lỗi format và bạn cũng không thể chỉnh sửa, cách khắc phục chính là chuyển chúng sang dạng file Docs. Vậy chuyển PDF sang Word như thế nào? Có phức tạp và tốn phí hay không? Cùng 2momart tìm hiểu nhé!

  7+ Trang Web rút gọn link miễn phí theo ý muốn đơn giản dễ dàng nhất

  Update 22/06/2023
  Hiện nay, có lẽ bạn cũng không còn xa lạ với hình thức Affiliate marketing và các đường link hiển thị này luôn được rút ngắn khá là dễ nhìn. Vậy bạn đã biết cách rút gọn link chưa? Thời buổi 4.0 rồi, đừng để những đường link dài chiếm lấy không gian của bạn nữa, mà hãy tham khảo ngay những trang web rút gọn link hoàn toàn miễn phí dưới đây nhé!

  5+ Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt và chuẩn nhất hiện nay

  Update 28/07/2023
  Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Và dù giỏi ngôn ngữ này hay không thì chắc chắn trong một lúc nào đó bạn cũng sẽ bị "bí" và cần tới một "dịch giả" tốt nhất giúp bạn gỡ rối. Hiểu được điều này nên chúng tôi sẽ gửi đến bạn những phần mềm và cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoàn toàn miễn phí, đúng ngữ pháp và được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất.
  Chat với chúng tôi qua Zalo