Chó Becgie thuần chủng: Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc chi tiết

Chó Becgie: Nguồn gốc, đặc điểm và những lưu ý cần biết khi nuôi

25/08/2023
574
1

Trong số các dòng chó có thân hình to lớn, chó Becgie là giống chó cảnh được xem là “quốc dân" khi đang được rất nhiều gia đình quốc tế ưu tiên lựa chọn để nuôi dưỡng và trông nhà. Nhưng cũng vì điều này, rất nhiều người thường e ngại và đặt ra câu hỏi “Chó Becgie có dữ không?”. Để tìm hiểu sự thật về giống chó Becgie, sau đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết trước khi nuôi chúng đấy nhé!

Mục Lục

  Một trong những đặc điểm lớn nhất của dòng chó này đó là chúng sở hữu trí khôn rất siêu phàm, có thể học nhanh các bài học từ chủ và sẵn sàng dự cảm được rủi ro để bảo vệ chủ của chúng.

  Không chỉ thế, giống chó Becgie còn được xem là chó nghiệp vụ khi hỗ trợ phá được các vụ án lớn, đặc biệt là về chất kích thích hoặc săn lùng kẻ đang bị chính phủ truy nã.

  Nhưng khi nuôi với chế độ “yêu thương", chúng sẽ thể hiện rất nhiều nét tính cách đặc biệt, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi có chúng trong cuộc sống và xem chúng như một người thân trong gia đình.
   

  Cách nuôi dưỡng chó Béc Đức
  Chó Becgie Đức được nhiều người nuôi dưỡng
   

  1

  Những thông tin cơ bản về chó Becgie Đức

  Để hiểu rõ hơn về dòng chó cảnh siêu việt này, trước hết 2momart mời bạn cùng điểm qua một số thông tin về quá trình hình thành và phát triển của giống chó Becgie nhé.
   

  1.1 Nguồn gốc chó Becgie

  Becgie là giống chó chăn cừu rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng xuất hiện đầu tiên vào cuối thế kỷ XIX và tại khu vực liên bang Đức. Đây cũng là “chiếc nôi” sinh ra dòng chó Becgie vì được lai tạo bởi một Đại Úy trực thuộc trong quân đội Đức.

  Mục đích ban đầu của việc lai tạo này đó là tìm ra những chú chó khỏe mạnh giúp ích cho việc chăn dắt cứu trong nông trại, hỗ trợ kéo xe và trông chừng nhà cửa. Mãi đến sau thế chiến thứ 2, Becgie mới được cả thế giới biết đến và dần trở thành dòng chó “quốc dân" của mọi nhà.

  Tại Việt Nam, vào những đầu năm 2005, những con chó Becgie đầu tiên bắt đầu xuất hiện và được lai giống rộng rãi. Cũng chính vì điều này mà chó Becgie lai ở đất nước chúng ta khá đông.
   

  1.2 Các dòng Becgie thuần chủng

  Tuy có thể lai tạo giữa nhiều giống chó khác trên thế giới nhưng đối với những “dân chơi" chỉ yêu thích hai chữ thuần chủng thì việc phân biệt một số dòng Becgie phổ biến ở quốc tế là điều rất cần thiết. Hiện tại Becgie đang có ba dòng thuần chủng lớn, bao gồm:

  #Chó Becgie Đức

  Becgie Đức là giống chó được lai tạo ở khắp mọi quốc gia nên hiện tại ngoại hình của chúng không còn giống như dòng Hektor Link Rhein (Becgie đời đầu). Chúng có xu hướng đầu phát triển to hơn và phần lưng thì cong dài.

  Do đây là dòng chó thuần chủng tại đúng nơi sinh ra chúng nên mọi ưu điểm về tính cách, trí khôn và mũi thính,... đều nhỉnh hơn so với những dòng thuần chủng sắp kể sau đây.
   

  Chó Becgie Đức thuần chủng
  Chó Béc Đức thuần chủng
   

  #Chó Béc Bỉ

  Cũng có ngoại hình gần giống với Béc Đức nhưng dòng Bỉ khá khiêm tốn về nét đẹp. Bù lại chúng có sự trung thành rất cao đối với người chăm sóc chúng. Điểm khác nhau giữa chó Becgie Đức và Becgie Bỉ đó là ngoại hình của dòng Bỉ sẽ nhỏ hơn, lông ngắn và mọc thẳng như giống chó cỏ tại Việt Nam.

  Ngoài ra Béc Bỉ cũng chưa được AKC và một số tổ chức chuyên môn khác công nhận là một giống chó riêng như dòng Đức.


  Mua chó Becgie Bỉ khá rẻ
  Dòng chó Béc Bỉ với giá thành rẻ
   

  #Chó Becgie Nga

  Ngoài hình của chúng không khác xa so với Becgie Đức nhưng sẽ sở hữu bộ lông dày và sáng màu hơn. Ngoài ra đây là giống chó khá khó mua nên mức giá sẽ dao động khá cao (do chi phí vận chuyển chúng về Việt Nam).
   

  Dòng chó Béc Nga thuần chủng
  Chó Becgie đến từ Nga
   

  1.3 Chó Béc giê giá bao nhiêu?

  Tuỳ vào màu lông, độ thuần chủng và những đặc tính nổi bật của bộ gen mà giống chó Becgie sẽ có chi phí mua rất dao động. Bạn có thể tham khảo thêm những con số sau đây để có cái nhìn chung về chi phí mua chó Becgie tại Việt Nam nhé.
   

  Dòng chó Giá bán
  Becgie thuần chủng 4  - 20 triệu đồng (tuỳ vào thời giá)
  Becgie Bỉ 5 – 9 triệu đồng
  Becgie lai Husky 4 - 9 triệu đồng (tuỳ vào thời giá)
  Chó ta lai Becgie 500 nghìn - 1.5 triệu đồng
  Becgie lai chó Phú Quốc 2 - 3 triệu đồng
  Becgie Nga 20 - 35 triệu đồng (ít nơi bán)

   

  2

  Những lý do bạn nên mua chó Becgie

  Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn nuôi chó Becgie Đức thuần chủng. Nhưng nhìn chúng, một số ưu điểm về tính cách và ngoại hình sau đây sẽ khiến bạn chỉ muốn nhanh chóng rước ngày một bé cún về nhà chăm sóc thôi đấy.


  2.1 Ngoại hình của chó Béc giê

  Như những chia sẻ trên về cách phân biệt các dòng Becgie trên thế giới, ngoại hình chính là đặc điểm dễ dàng nhận dạng nhất ở giống chó này.

  Cụ thể, ngoài thể hình to lớn thì chú chó này còn sở hữu chiếc đầu to, mõm dài và nhọn, tai thẳng đứng và có nhiều cơ bắp, giúp chúng di chuyển linh hoạt hoặc chạy nhanh khi rượt bắt.

  Màu sắc lông là một trong những điểm nhận diện dễ nhất bởi đa số chú chó Béc Giê thuần chủng luôn sở hữu bộ lông đen sẫm, có một chút pha loãng nâu đất tại nhiều khu vực trên cơ thể. Bộ lông của chúng cũng được chia thành hai lớp chính đó là lớp trong ngắn và dày và lớp ngoài sẽ có xu hướng dài và thô.

  Tuy nhiên khi chạm tay vào bộ lông này, bạn sẽ cảm giác rất thoải mái và chú chó của bạn cũng sẽ tăng thêm sự tin tưởng đối với người chủ nếu được vuốt ve thường xuyên.
   

  2.2 Tính cách

  Thông qua phim ảnh và một số bài báo, 2momart tin chắc rằng ít nhiều gì bạn cũng đã từng đọc qua những bài viết liên quan về chó Becgie tấn công con người. Nhưng sự thật về tính cách của những chú chó này lại hoàn toàn trái ngược.
   

  Chó Becgie Đức có dữ không
  Tính cách thật của chó Becgie Đức
   

  Khảo sát ý kiến của rất nhiều người từng nuôi hoặc đang chăm sóc chó Béc Đức, họ đều cho rằng chúng khá thân thiện, chỉ sủa to hoặc kháng cự nếu bị dồn vào đường cùng. Một số tính cách nổi trội luôn có ở chú chó thuần chủng đó là:

  • Trung thành: Chúng luôn dành mọi sự yêu thương của bản thân dành cho chủ, thậm chí sẵn sàng hi sinh nếu người chủ gặp phải nguy hiểm. Chúng rất vâng lời và nhớ được một số hiệu lệnh mà bạn dạy chúng, vậy nên việc kiểm soát chúng được xem là rất dễ dàng.

  • Thông minh: Đây là tính cách sáng nhất có ở chó Becgie Đức bởi vì chúng rất sáng dạ, phân tích được tình huống và dự đoán trước được nguy hiểm để bảo vệ người chủ. Bên cạnh đó chúng cũng phát triển rất mạnh về tâm tính nên mọi động thái của bạn dành cho chúng đều sẽ được ghi nhớ và chúng sẽ tìm cách đền đáp.

  • Hung hăng: Chúng có tập tính bảo vệ lãnh thổ rất cao nên nếu bất cứ ai xâm phạm vào “địa bàn" của chúng thì việc tấn công sẽ không tránh khỏi. Nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát điều này bằng cách ra lệnh chó chúng dừng sủa hoặc báo cho chúng biết đây là người quen để chúng dần bình tĩnh và trở nên thân thiện hơn.

  • Thân thiện: Bên cạnh việc hung hăng trong một số vấn đề cần thiết thì chú chó này rất thân thiện với động loại và một số vật nuôi khác, thậm chí có con còn sở cả mèo. Vậy nên nếu gia đình của bạn có nuôi những chú chó nhỏ khác thì cũng đừng lo lắng khi muốn nuôi thêm Becgie nhé.
    

  Tuy những tính cách này đã có sẵn bên trong chúng nhưng khi được nuôi dưỡng trong một môi trường có đầy đủ điều kiện (vật chất và tinh thần) thì chúng sẽ phát triển thêm nhiều nét tính cách đẹp khác, đảm bảo an toàn cho bạn và cả những người thân khác trong gia đình.
   

  3

  Điều kiện cần có để nuôi chó Becgie

  Để nuôi chú chó này, điều bạn cần quan tâm đó là các yếu tố cần thiết để chúng phát triển. Điển hình như những liệt kê sau đây:


  3.1 Môi trường sống

  Do là giống chó lớn và rất hiếu động nên bạn cần có một không gian rộng rãi để chúng chúng phát triển một cách tự nhiên nhất. Những ngôi nhà có sân vườn hoặc đủ rộng sẽ giúp chúng không gặp phải căng thẳng, phóng thích năng lượng trong cơ thể và trở nên bình tỉnh hơn.

  Khi được chạy nhảy và vui chơi với những chú chó khác, Becgie sẽ trở nên hiền lành và vâng lời bạn. Vậy nên nếu bạn đang ở chung cư hoặc diện tích nhà không có sân rộng thì 2momart khuyến khích bạn không nên nuôi chú cún này nhé.
   

  Chó Béc Đức rất tăng động và ham chơi
  Chó Becgie con cần không gian rộng để phát triển
   

  3.2 Chế độ dinh dưỡng

  Becgie rất dễ ăn và có thể chăm sóc như một chú chó cỏ ở Việt Nam. Nhưng để chúng có thể phát triển toàn diện và ngày càng lanh lợi hơn, bạn cần phải chó chúng nạp thêm những dinh dưỡng sau đây:

  • Thịt động vật: Bổ sung vào các bữa ăn lượng protein từ thịt vừa đủ sẽ giúp chó phát triển cơ bắp toàn diện, giúp hệ đề kháng và khả năng tiêu hoá được cải thiện. 2momart khuyến khích bạn nên cho chúng ăn thịt đã luộc thay vì cho ăn thịt sống nhé.

  • Hải sản: Khi được bổ sung hải sản, hệ thống xương khớp của Béc giê sẽ phát triển tốt nhất. Dẫu thế bạn chỉ nên cho chúng ăn từ 2 - 3 lần trong tuần, hạn chế ăn quá nhiều bởi sẽ không tốt.

  • Rau củ quả: Một số chú chó do được ăn quá nhiều thức ăn dinh dưỡng mà gặp phải các vấn đề về tiêu hoá và cân nặng nên bạn cần lưu ý bổ sung trong các bữa ăn những loại rau củ phù hợp để có thể kiểm soát được thể trạng của chúng nhé.
    

  Riêng việc nuôi chó Becgie con thì bạn cần phải cho chúng tập ăn những thực phẩm mềm, không nên cho ăn xương hoặc những món ăn quá lớn, quá cứng.
   

  3.3 Cách chăm sóc

  Tương tư như những loại vật nuôi khác, chó Becgie rất thích được quan tâm và chơi với chủ nên bạn hãy dành thời gian trong ngày để dẫn chúng đi dạo hoặc chơi trong sân vườn.

  Ngoài ra chúng thường rụng lông khá nhiều nên bạn cần chải chuốt cho chúng mỗi ngày, lên lịch tắm định kỳ tại nhà hoặc gửi ngoài tiệm. Ngoài ra móng và lỗ tai cũng là những vị trí cần phải quan tâm để tránh chú chó của bạn đem vi khuẩn vào  nhà nhé.

  Bạn cũng nên cho chúng ăn theo giờ giấc cố định để tránh hiện trạng chúng “kén cá chọn canh" hoặc muốn có bạn ở bên cạnh thì mới có thể ăn được. Đây là thói xấu mà rất nhiều người chủ nuôi chó mắc phải.

  Những luật lệ trong nhà cũng nên được đặt ra hoặc bạn có thể gửi chúng vào trường đào tạo để có cách dạy đúng chuẩn, giúp chú chó vâng lời hơn khi nghe bạn ra lệnh.
   

  Cách nuôi dạy chó Béc tại nhà
  Cách chăm sóc chó Becgie thuần chủng
   

  4

  Một số bệnh dễ gặp ở Becgie mà bạn nên chú ý

  Trong số các loại bệnh thường gặp ở chó Becgie thì bệnh dại chính là nguyên nhân lớn khiến nhiều người e ngại nuôi dưỡng chúng. Nhưng bệnh dại lại  là bệnh xuất hiện ở hầu hết mọi giống chó chứ không chỉ riêng dòng Béc Đức.
   

  4.1 Bệnh dại

  Để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này, ngay từ khi Becgie chỉ là một chú cún thì bạn nên tuân thủ lịch tiêm cho các trung tâm thú y cung cấp. Nếu được tiêm chủng đầy đủ và định kỳ sau khi lớn lên thì căn bệnh này sẽ không cần phải lo lắng nhiều.

  Lưu ý rằng dù cún của bạn đã được tiêm ngừa hay chưa thì việc dẫn ra đường vẫn nên được rọ mõm để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh nhé.
   

  4.2 Bệnh về da

  Becgie rất năng động và yêu thích nghịch nước trong sân vườn. Đây là nguyên nhân rất lớn giúp lớp da của chúng bị bẩn, từ đó tạo cơ hội sinh sôi cho các vi khuẩn và ký sinh trùng trú ngụ.

  Chính vì vậy, việc vệ sinh định kỳ cho chú chó trong tuần sẽ giúp những bệnh về da như ghẻ lở, nấm da,... sẽ được hạn chế một cách tối ưu. Ngoài ra sau khi tắm xong bạn cũng nên sấy lông cho chú cún thật khô để phòng ngừa bệnh về da nhé.
   

  Cách ngừa bệnh cho chó Becgie
  Phòng bệnh cho chó Becgie Đức
   

  4.3 Bệnh tiêu hóa

  Becgie con có tập tính rất ham ăn nên dễ mắc phải một số bệnh liên quan về tiêu hoá. Nếu như bạn không kiểm soát phần dinh dưỡng cho chúng thì việc đi bệnh viện kiểm tra sức khoẻ sẽ diễn ra khá thường xuyên đấy.

  Bên cạnh việc cho ăn các thực phẩm cần thiết, bạn nên bổ sung cho chúng thêm một số dinh dưỡng dành cho hệ tiêu hoá của chó đang bán tại rất nhiều trung tâm thú y hoặc sàn thương mại điện tử để cải thiện tình trạng này của Becgie.
   

  4.4 Bệnh truyền nhiễm

  Ngoài bị ký sinh ve rận khi giao tiếp với những chú chó khác, Becgie cũng rất dễ nhiễm một số căn bệnh truyền nhiễm thường gặp ở chó cảnh. Những căn bệnh này rất nguy hiểm và chúng thường tấn công vào hệ đề kháng của cún.

  Vậy nên bạn hãy định kỳ cho chú cún của bạn thăm khám và tiêm ngừa định kỳ để hạn chế những rủi ro về các loại bệnh truyền nhiễm thường gặp này.
   

  Khám và chích ngừa cho Becgie định kỳ
  Cẩn thận với bệnh truyền nhiễm ở Becgie
   

  5

  Cách chọn chó Becgie con bạn cần biết

  Một lưu ý quan trọng khi bạn chọn chó Becgie để chăm sóc đó là lựa chọn địa điểm bán hàng uy tín. Đây là tiêu chí mua chó rất quan trọng mà ở dòng chó nào bạn cũng nên nghiên cứu cẩn thận.

  Lý do là vì những địa điểm chuyên kinh doanh hoặc cung cấp chó Becgie Đức thuần chủng luôn đảm bảo cho người mua những quyền lợi về giấy tờ, bảo hành và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cún cho đến lúc trưởng thành.

  Bên cạnh đó bạn cũng nên quan tâm đến “gia phả" của chú chó trước khi mua. Có rất nhiều nơi hiện tại bán chó Becgie lai chó cỏ Việt nhưng lại kinh doanh với chi phí khá cao như dòng chó thuần chủng, đây là điểm bất lợi về tài chính của bạn.

  Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về giống chó chăn cứu này một cách cẩn thận để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

  Mong rằng những thông tin chia sẻ về chó Becgie do 2momart cung cấp đã cho bạn có cái nhìn khách quan hơn về giống chó có thân hình to lớn và tính cách trung thành tuyệt đối đối với chủ nhân của chúng.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Chó Rottweiler là một loài chó săn to lớn, mạnh mẽ và đầy dũng mãnh. Chúng đang được rất nhiều người săn đón bởi vẻ ngoài ấn tượng, có phần hơi dữ dằn nhưng lại đặc biệt nghe lời và vô cùng trung thành với chủ nhân. Tuy nhiên, cách nuôi và chăm sóc giống chó này không hề đơn giản nếu như bạn chưa trang bị cho mình kinh nghiệm được nhắc đến dưới đây.
  Poodle được xem là giống chó quốc dân với mức độ yêu thích phủ rộng trên toàn thế giới. Chúng sở hữu vẻ ngoài linh động, luôn vui vẻ, hoạt bát và đáng yêu, thế nên, nhiều người lựa chọn nuôi Poodle thay vì giống chó khác. Nếu bạn cũng "trót say đắm" bởi sự ngọt ngào của dòng chó Poodle, hãy đọc bài viết sau của 2momart để biết cách chăm sóc cũng như giá bán chính xác nhất nhé!
  Giống chó Bắc Kinh là một trong những khuyển cảnh quý tộc có nguồn gốc từ lâu đời của Trung Quốc. Đến nay, chúng vẫn được chuộng trên toàn thế giới nhờ sự thông minh, tình cảm và thân thiện. Để hiểu hơn về đặc điểm, cách nuôi và giá chó Bắc kinh giá bao nhiêu, hãy cùng 2momart tìm hiểu ngay trong bài viết sau.
  TOP Stories

  Bật mí tất tần tật các thông tin về giống mèo Ai Cập

  Update 22/04/2024
  Mèo Ai Cập hay còn được gọi là mèo Sphynx, chúng chẳng có bộ lông dài mềm mại, cũng không có vẻ ngoài mập mạp hay ngoại hình đáng yêu. Đổi lại những bé mèo Nhân Sư lại sở hữu “avatar” vô cùng độc đáo: không có lông và khuôn mặt có phần hơi hung dữ. Thế nhưng đây lại là một giống mèo cảnh đắt đỏ và được giới thượng lưu vô cùng săn đón.

  Mèo Tuxedo là gì? Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và giá mèo Tuxedo

  09/08/2023
  Mèo Tuxedo nhận được rất nhiều sự yêu thích và là thú cưng của rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới nhờ ngoại hình ấn tượng. Với những đặc điểm, tính cách và sự thông minh của mình, mèo nhị thể Tuxedo luôn nằm trong những vật nuôi phù hợp với mọi gia đình. Để hiểu Tuxedo là mèo gì? Giá bán và cách nuôi, mời bạn cùng 2momart khám phá trong bài viết dưới đây.

  Khám phá về các loại chó Phốc (chó Fox): Nguồn gốc, đặc điểm và giá bán

  15/08/2023
  Với sự thông minh, nhanh nhẹn, thân thiện và tình cảm với con người, chó Phốc là thú cưng rất được yêu thích để chọn nuôi. Trong các loại Phốc thì có lẽ Phốc sóc là được lựa chọn nhiều nhất, để hiểu lý do tại sao, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của 2momart!

  Cẩm nang nuôi mèo Golden: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và giá bán

  19/08/2023
  Có lẽ bạn cũng biết mèo Golden không phải là tên gọi của một giống mèo riêng biệt. Tên gọi này là chỉ những bé mèo hiền lành, đáng yêu và xinh đẹp như mèo Scottish Golden hay mèo Anh lông ngắn màu vàng đồng. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng 2momart khám phá nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và giá mèo Golden ngay trong bài viết sau.

  Chó cỏ: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi, giá bán các loại chó ta

  23/09/2023
  Giống chó cỏ xuất hiện quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng ít ai để ý rằng nguồn gốc bắt đầu của chúng là từ đâu. Loài chó này sở hữu trí thông minh vượt trội, giác quan nhạy bén cùng bản tính bảo vệ rất cao. Giúp cho gia chủ trông nom nhà cửa, chăn nuôi gia súc và săn bắt các động vật nhỏ trên rừng. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn thông tin về các loại chó ta phổ biến nhất tại Việt Nam và cách nuôi giống chó này, thì đừng bỏ qua bài viết của 2momart nhé!

  17+ Giống mèo cảnh đẹp nhất thế giới được yêu thích ở Việt Nam

  12/10/2023
  Mèo cảnh được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và nhanh chóng lan rộng bởi sự đáng yêu và đa dạng các vẻ đẹp độc đáo. Mèo kiểng dễ nuôi và ít phải chăm sóc hơn chó, chúng cũng quấn quýt và biết lấy lòng các “con sen” hơn. Trong bài viết này, 2momart sẽ tổng hợp một số thông tin cần biết về các giống mèo đẹp nhất thế giới và cách chăm sóc cho chúng.

  20+ Giống chó cảnh siêu đáng yêu mà ai cũng muốn sở hữu

  10/10/2023
  Chắc hẳn khó có ai không “rung động” trước vẻ đẹp đáng yêu, xinh xắn và năng động của những bé chó cảnh. Sở hữu những chú chó dễ thương này sẽ giúp bạn thêm yêu đời và vui vẻ hơn, đồng thời có thêm một người bạn để chia sẻ buồn vui. Cũng vì lẽ đó mà, ngày càng có nhiều người yêu mến và muốn sở hữu một bé cún cưng cho riêng mình.

  Mèo Khao Manee là giống mèo gì? Nguồn gốc, đặc điểm và giá bán

  28/07/2023
  Mèo Khao Manee là một trong những giống mèo hiếm nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ Thái Lan. Chúng được rất nhiều người yêu thích, bởi nét đẹp quyến rũ với bộ lông trắng như tuyết, đôi mắt màu vàng hoặc xanh lam như ngọc hoặc song song 2 màu mắt. Được đồn đại là mang lại may mắn cho chủ nhân của chúng, Khao Manee ban đầu được nuôi bởi hoàng gia Xiêm La và hiện nay đã trở thành thú cưng được nhiều “tín đồ” yêu mèo săn đón.

  Tất tần tật những điều bạn cần biết về mèo mướp: Đặc điểm giá bán

  Update 22/04/2024
  Giống mèo mướp hiện nay đã rất quen thuộc với người Việt bởi chúng được nuôi rất nhiều. Không chỉ gây ấn tượng với ngoại hình đặc biệt mà những con mèo dễ thương này còn rất thông minh và nhạy bén. Bên cạnh đó, mèo mướp con cũng rất tình cảm, thích quấn chủ và thích được vuốt ve. Nếu bạn đang quan tâm đến giống mèo này thì bài viết này sẽ bật mí toàn bộ những thông tin liên quan để bạn có thể nuôi chúng một cách tốt nhất.

  Chó lạp xưởng (Chó Dachshund): Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và giá bán

  27/07/2023
  Cùng với vẻ ngoài đáng yêu của mình, chó lạp xưởng Dachshund hay được người Việt gọi với cái tên chó xúc xích, được xem là giống chó dễ nuôi nhất nước ta hiện nay. Sở hữu một thân hình “không giống bất kỳ ai” cùng với biệt danh “gã thợ săn”, liệu Dachshund còn gì ấn tượng để được nhiều người yêu thích đến vậy? Cùng tìm hiểu nhé!

  Giống mèo Ragamuffin: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và giá bán

  08/09/2023
  Ragamuffin là một giống mèo nhà lớn. Chúng có đôi mắt to, ngoại hình dễ thương, và tính cách ngoan ngoãn, ngọt ngào. Ragamuffin là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một thú cưng trong gia đình, vì chúng yêu thích sự vuốt ve của mọi người, hòa hợp với những vật nuôi khác và dường như có vô số sự kiên nhẫn trước những trò hề của trẻ em. Nếu bạn muốn nuôi một em mèo Ragamuffin, tin chắc những kiến thức mà 2momart tổng hợp dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

  Mèo tam thể là mèo gì? Giá mèo tam thể bao nhiêu và mua ở đâu uy tín?

  21/07/2023
  Mèo màu tam thể được biết đến với bộ lông 3 màu sắc đặc trưng và sự chênh lệch được coi là “âm thịnh dương suy” với tỷ lệ mèo tam thể đực là 1/3000. Vậy tam thể là loại mèo gì? Và tại sao mèo đực lại hiếm như vậy? Cùng 2momart tìm hiểu nhé!

  Chó Corgi giá bao nhiêu? Có dễ nuôi không? Mua chó Corgi ở đâu uy tín

  02/07/2023
  Chó Corgi thuần chủng với ngoại hình ngây thơ, đôi chân ngắn cũn cùng tính cách thân thiện, thích gần gũi với con người đã trở thành thú cưng được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết gì về nguồn gốc, tính cách, đặc điểm và cách nuôi Corgi chưa? Hãy cùng 2momart khám phá những điều thú vị liên quan đến giống chó này nhé!

  Thông tin về mèo Siberian: Nguồn gốc, đặc điểm và giá mèo rừng Siberia

  13/08/2023
  Có lẽ bạn cũng biết để nuôi một thú cưng không hề đơn giản, đặc biệt là những con mèo lông dài như mèo Siberian. Đây là một giống mèo Nga tuyệt đẹp và rất được nhiều người yêu thích. Ngoài những tính cách hiền lành thì việc chăm sóc mèo rừng Siberian hoàn toàn không đơn giản, đặc biệt là bộ lông của chúng. Nếu bạn đang có ý định chọn em “boss” này để làm bạn đồng hành thì kiến thức dưới đây của 2momart chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

  Giá mèo Munchkin chân ngắn bao nhiêu? Mua mèo Munchkin ở đâu uy tín

  06/07/2023
  Mèo Munchkin chân ngắn được phân loại là giống Munchkin mèo vừa và nhỏ với sự đáng yêu trong cả ngoại hình lẫn tính cách. Chúng cực kỳ thích gần gũi với con người và thường “bán manh” bằng những biểu cảm hết sức ngộ nghĩnh. Nhưng trước khi nuôi mèo chân ngắn Munchkin, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ tất tần tật những kiến thức dưới đây nhé!
  Chat với chúng tôi qua Zalo