Chó Becgie thuần chủng: Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc chi tiết

Chó Becgie: Nguồn gốc, đặc điểm và những lưu ý cần biết khi nuôi

25/08/2023
107
1

Trong số các dòng chó có thân hình to lớn, chó Becgie là giống chó cảnh được xem là “quốc dân" khi đang được rất nhiều gia đình quốc tế ưu tiên lựa chọn để nuôi dưỡng và trông nhà. Nhưng cũng vì điều này, rất nhiều người thường e ngại và đặt ra câu hỏi “Chó Becgie có dữ không?”. Để tìm hiểu sự thật về giống chó Becgie, sau đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết trước khi nuôi chúng đấy nhé!

Mục Lục

  Một trong những đặc điểm lớn nhất của dòng chó này đó là chúng sở hữu trí khôn rất siêu phàm, có thể học nhanh các bài học từ chủ và sẵn sàng dự cảm được rủi ro để bảo vệ chủ của chúng.

  Không chỉ thế, giống chó Becgie còn được xem là chó nghiệp vụ khi hỗ trợ phá được các vụ án lớn, đặc biệt là về chất kích thích hoặc săn lùng kẻ đang bị chính phủ truy nã.

  Nhưng khi nuôi với chế độ “yêu thương", chúng sẽ thể hiện rất nhiều nét tính cách đặc biệt, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi có chúng trong cuộc sống và xem chúng như một người thân trong gia đình.
   

  Cách nuôi dưỡng chó Béc Đức
  Chó Becgie Đức được nhiều người nuôi dưỡng
   

  1

  Những thông tin cơ bản về chó Becgie Đức

  Để hiểu rõ hơn về dòng chó cảnh siêu việt này, trước hết 2momart mời bạn cùng điểm qua một số thông tin về quá trình hình thành và phát triển của giống chó Becgie nhé.
   

  1.1 Nguồn gốc chó Becgie

  Becgie là giống chó chăn cừu rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng xuất hiện đầu tiên vào cuối thế kỷ XIX và tại khu vực liên bang Đức. Đây cũng là “chiếc nôi” sinh ra dòng chó Becgie vì được lai tạo bởi một Đại Úy trực thuộc trong quân đội Đức.

  Mục đích ban đầu của việc lai tạo này đó là tìm ra những chú chó khỏe mạnh giúp ích cho việc chăn dắt cứu trong nông trại, hỗ trợ kéo xe và trông chừng nhà cửa. Mãi đến sau thế chiến thứ 2, Becgie mới được cả thế giới biết đến và dần trở thành dòng chó “quốc dân" của mọi nhà.

  Tại Việt Nam, vào những đầu năm 2005, những con chó Becgie đầu tiên bắt đầu xuất hiện và được lai giống rộng rãi. Cũng chính vì điều này mà chó Becgie lai ở đất nước chúng ta khá đông.
   

  1.2 Các dòng Becgie thuần chủng

  Tuy có thể lai tạo giữa nhiều giống chó khác trên thế giới nhưng đối với những “dân chơi" chỉ yêu thích hai chữ thuần chủng thì việc phân biệt một số dòng Becgie phổ biến ở quốc tế là điều rất cần thiết. Hiện tại Becgie đang có ba dòng thuần chủng lớn, bao gồm:

  #Chó Becgie Đức

  Becgie Đức là giống chó được lai tạo ở khắp mọi quốc gia nên hiện tại ngoại hình của chúng không còn giống như dòng Hektor Link Rhein (Becgie đời đầu). Chúng có xu hướng đầu phát triển to hơn và phần lưng thì cong dài.

  Do đây là dòng chó thuần chủng tại đúng nơi sinh ra chúng nên mọi ưu điểm về tính cách, trí khôn và mũi thính,... đều nhỉnh hơn so với những dòng thuần chủng sắp kể sau đây.
   

  Chó Becgie Đức thuần chủng
  Chó Béc Đức thuần chủng
   

  #Chó Béc Bỉ

  Cũng có ngoại hình gần giống với Béc Đức nhưng dòng Bỉ khá khiêm tốn về nét đẹp. Bù lại chúng có sự trung thành rất cao đối với người chăm sóc chúng. Điểm khác nhau giữa chó Becgie Đức và Becgie Bỉ đó là ngoại hình của dòng Bỉ sẽ nhỏ hơn, lông ngắn và mọc thẳng như giống chó cỏ tại Việt Nam.

  Ngoài ra Béc Bỉ cũng chưa được AKC và một số tổ chức chuyên môn khác công nhận là một giống chó riêng như dòng Đức.


  Mua chó Becgie Bỉ khá rẻ
  Dòng chó Béc Bỉ với giá thành rẻ
   

  #Chó Becgie Nga

  Ngoài hình của chúng không khác xa so với Becgie Đức nhưng sẽ sở hữu bộ lông dày và sáng màu hơn. Ngoài ra đây là giống chó khá khó mua nên mức giá sẽ dao động khá cao (do chi phí vận chuyển chúng về Việt Nam).
   

  Dòng chó Béc Nga thuần chủng
  Chó Becgie đến từ Nga
   

  1.3 Chó Béc giê giá bao nhiêu?

  Tuỳ vào màu lông, độ thuần chủng và những đặc tính nổi bật của bộ gen mà giống chó Becgie sẽ có chi phí mua rất dao động. Bạn có thể tham khảo thêm những con số sau đây để có cái nhìn chung về chi phí mua chó Becgie tại Việt Nam nhé.
   

  Dòng chó Giá bán
  Becgie thuần chủng 4  - 20 triệu đồng (tuỳ vào thời giá)
  Becgie Bỉ 5 – 9 triệu đồng
  Becgie lai Husky 4 - 9 triệu đồng (tuỳ vào thời giá)
  Chó ta lai Becgie 500 nghìn - 1.5 triệu đồng
  Becgie lai chó Phú Quốc 2 - 3 triệu đồng
  Becgie Nga 20 - 35 triệu đồng (ít nơi bán)

   

  2

  Những lý do bạn nên mua chó Becgie

  Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn nuôi chó Becgie Đức thuần chủng. Nhưng nhìn chúng, một số ưu điểm về tính cách và ngoại hình sau đây sẽ khiến bạn chỉ muốn nhanh chóng rước ngày một bé cún về nhà chăm sóc thôi đấy.


  2.1 Ngoại hình của chó Béc giê

  Như những chia sẻ trên về cách phân biệt các dòng Becgie trên thế giới, ngoại hình chính là đặc điểm dễ dàng nhận dạng nhất ở giống chó này.

  Cụ thể, ngoài thể hình to lớn thì chú chó này còn sở hữu chiếc đầu to, mõm dài và nhọn, tai thẳng đứng và có nhiều cơ bắp, giúp chúng di chuyển linh hoạt hoặc chạy nhanh khi rượt bắt.

  Màu sắc lông là một trong những điểm nhận diện dễ nhất bởi đa số chú chó Béc Giê thuần chủng luôn sở hữu bộ lông đen sẫm, có một chút pha loãng nâu đất tại nhiều khu vực trên cơ thể. Bộ lông của chúng cũng được chia thành hai lớp chính đó là lớp trong ngắn và dày và lớp ngoài sẽ có xu hướng dài và thô.

  Tuy nhiên khi chạm tay vào bộ lông này, bạn sẽ cảm giác rất thoải mái và chú chó của bạn cũng sẽ tăng thêm sự tin tưởng đối với người chủ nếu được vuốt ve thường xuyên.
   

  2.2 Tính cách

  Thông qua phim ảnh và một số bài báo, 2momart tin chắc rằng ít nhiều gì bạn cũng đã từng đọc qua những bài viết liên quan về chó Becgie tấn công con người. Nhưng sự thật về tính cách của những chú chó này lại hoàn toàn trái ngược.
   

  Chó Becgie Đức có dữ không
  Tính cách thật của chó Becgie Đức
   

  Khảo sát ý kiến của rất nhiều người từng nuôi hoặc đang chăm sóc chó Béc Đức, họ đều cho rằng chúng khá thân thiện, chỉ sủa to hoặc kháng cự nếu bị dồn vào đường cùng. Một số tính cách nổi trội luôn có ở chú chó thuần chủng đó là:

  • Trung thành: Chúng luôn dành mọi sự yêu thương của bản thân dành cho chủ, thậm chí sẵn sàng hi sinh nếu người chủ gặp phải nguy hiểm. Chúng rất vâng lời và nhớ được một số hiệu lệnh mà bạn dạy chúng, vậy nên việc kiểm soát chúng được xem là rất dễ dàng.

  • Thông minh: Đây là tính cách sáng nhất có ở chó Becgie Đức bởi vì chúng rất sáng dạ, phân tích được tình huống và dự đoán trước được nguy hiểm để bảo vệ người chủ. Bên cạnh đó chúng cũng phát triển rất mạnh về tâm tính nên mọi động thái của bạn dành cho chúng đều sẽ được ghi nhớ và chúng sẽ tìm cách đền đáp.

  • Hung hăng: Chúng có tập tính bảo vệ lãnh thổ rất cao nên nếu bất cứ ai xâm phạm vào “địa bàn" của chúng thì việc tấn công sẽ không tránh khỏi. Nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát điều này bằng cách ra lệnh chó chúng dừng sủa hoặc báo cho chúng biết đây là người quen để chúng dần bình tĩnh và trở nên thân thiện hơn.

  • Thân thiện: Bên cạnh việc hung hăng trong một số vấn đề cần thiết thì chú chó này rất thân thiện với động loại và một số vật nuôi khác, thậm chí có con còn sở cả mèo. Vậy nên nếu gia đình của bạn có nuôi những chú chó nhỏ khác thì cũng đừng lo lắng khi muốn nuôi thêm Becgie nhé.
    

  Tuy những tính cách này đã có sẵn bên trong chúng nhưng khi được nuôi dưỡng trong một môi trường có đầy đủ điều kiện (vật chất và tinh thần) thì chúng sẽ phát triển thêm nhiều nét tính cách đẹp khác, đảm bảo an toàn cho bạn và cả những người thân khác trong gia đình.
   

  3

  Điều kiện cần có để nuôi chó Becgie

  Để nuôi chú chó này, điều bạn cần quan tâm đó là các yếu tố cần thiết để chúng phát triển. Điển hình như những liệt kê sau đây:


  3.1 Môi trường sống

  Do là giống chó lớn và rất hiếu động nên bạn cần có một không gian rộng rãi để chúng chúng phát triển một cách tự nhiên nhất. Những ngôi nhà có sân vườn hoặc đủ rộng sẽ giúp chúng không gặp phải căng thẳng, phóng thích năng lượng trong cơ thể và trở nên bình tỉnh hơn.

  Khi được chạy nhảy và vui chơi với những chú chó khác, Becgie sẽ trở nên hiền lành và vâng lời bạn. Vậy nên nếu bạn đang ở chung cư hoặc diện tích nhà không có sân rộng thì 2momart khuyến khích bạn không nên nuôi chú cún này nhé.
   

  Chó Béc Đức rất tăng động và ham chơi
  Chó Becgie con cần không gian rộng để phát triển
   

  3.2 Chế độ dinh dưỡng

  Becgie rất dễ ăn và có thể chăm sóc như một chú chó cỏ ở Việt Nam. Nhưng để chúng có thể phát triển toàn diện và ngày càng lanh lợi hơn, bạn cần phải chó chúng nạp thêm những dinh dưỡng sau đây:

  • Thịt động vật: Bổ sung vào các bữa ăn lượng protein từ thịt vừa đủ sẽ giúp chó phát triển cơ bắp toàn diện, giúp hệ đề kháng và khả năng tiêu hoá được cải thiện. 2momart khuyến khích bạn nên cho chúng ăn thịt đã luộc thay vì cho ăn thịt sống nhé.

  • Hải sản: Khi được bổ sung hải sản, hệ thống xương khớp của Béc giê sẽ phát triển tốt nhất. Dẫu thế bạn chỉ nên cho chúng ăn từ 2 - 3 lần trong tuần, hạn chế ăn quá nhiều bởi sẽ không tốt.

  • Rau củ quả: Một số chú chó do được ăn quá nhiều thức ăn dinh dưỡng mà gặp phải các vấn đề về tiêu hoá và cân nặng nên bạn cần lưu ý bổ sung trong các bữa ăn những loại rau củ phù hợp để có thể kiểm soát được thể trạng của chúng nhé.
    

  Riêng việc nuôi chó Becgie con thì bạn cần phải cho chúng tập ăn những thực phẩm mềm, không nên cho ăn xương hoặc những món ăn quá lớn, quá cứng.
   

  3.3 Cách chăm sóc

  Tương tư như những loại vật nuôi khác, chó Becgie rất thích được quan tâm và chơi với chủ nên bạn hãy dành thời gian trong ngày để dẫn chúng đi dạo hoặc chơi trong sân vườn.

  Ngoài ra chúng thường rụng lông khá nhiều nên bạn cần chải chuốt cho chúng mỗi ngày, lên lịch tắm định kỳ tại nhà hoặc gửi ngoài tiệm. Ngoài ra móng và lỗ tai cũng là những vị trí cần phải quan tâm để tránh chú chó của bạn đem vi khuẩn vào  nhà nhé.

  Bạn cũng nên cho chúng ăn theo giờ giấc cố định để tránh hiện trạng chúng “kén cá chọn canh" hoặc muốn có bạn ở bên cạnh thì mới có thể ăn được. Đây là thói xấu mà rất nhiều người chủ nuôi chó mắc phải.

  Những luật lệ trong nhà cũng nên được đặt ra hoặc bạn có thể gửi chúng vào trường đào tạo để có cách dạy đúng chuẩn, giúp chú chó vâng lời hơn khi nghe bạn ra lệnh.
   

  Cách nuôi dạy chó Béc tại nhà
  Cách chăm sóc chó Becgie thuần chủng
   

  4

  Một số bệnh dễ gặp ở Becgie mà bạn nên chú ý

  Trong số các loại bệnh thường gặp ở chó Becgie thì bệnh dại chính là nguyên nhân lớn khiến nhiều người e ngại nuôi dưỡng chúng. Nhưng bệnh dại lại  là bệnh xuất hiện ở hầu hết mọi giống chó chứ không chỉ riêng dòng Béc Đức.
   

  4.1 Bệnh dại

  Để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này, ngay từ khi Becgie chỉ là một chú cún thì bạn nên tuân thủ lịch tiêm cho các trung tâm thú y cung cấp. Nếu được tiêm chủng đầy đủ và định kỳ sau khi lớn lên thì căn bệnh này sẽ không cần phải lo lắng nhiều.

  Lưu ý rằng dù cún của bạn đã được tiêm ngừa hay chưa thì việc dẫn ra đường vẫn nên được rọ mõm để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh nhé.
   

  4.2 Bệnh về da

  Becgie rất năng động và yêu thích nghịch nước trong sân vườn. Đây là nguyên nhân rất lớn giúp lớp da của chúng bị bẩn, từ đó tạo cơ hội sinh sôi cho các vi khuẩn và ký sinh trùng trú ngụ.

  Chính vì vậy, việc vệ sinh định kỳ cho chú chó trong tuần sẽ giúp những bệnh về da như ghẻ lở, nấm da,... sẽ được hạn chế một cách tối ưu. Ngoài ra sau khi tắm xong bạn cũng nên sấy lông cho chú cún thật khô để phòng ngừa bệnh về da nhé.
   

  Cách ngừa bệnh cho chó Becgie
  Phòng bệnh cho chó Becgie Đức
   

  4.3 Bệnh tiêu hóa

  Becgie con có tập tính rất ham ăn nên dễ mắc phải một số bệnh liên quan về tiêu hoá. Nếu như bạn không kiểm soát phần dinh dưỡng cho chúng thì việc đi bệnh viện kiểm tra sức khoẻ sẽ diễn ra khá thường xuyên đấy.

  Bên cạnh việc cho ăn các thực phẩm cần thiết, bạn nên bổ sung cho chúng thêm một số dinh dưỡng dành cho hệ tiêu hoá của chó đang bán tại rất nhiều trung tâm thú y hoặc sàn thương mại điện tử để cải thiện tình trạng này của Becgie.
   

  4.4 Bệnh truyền nhiễm

  Ngoài bị ký sinh ve rận khi giao tiếp với những chú chó khác, Becgie cũng rất dễ nhiễm một số căn bệnh truyền nhiễm thường gặp ở chó cảnh. Những căn bệnh này rất nguy hiểm và chúng thường tấn công vào hệ đề kháng của cún.

  Vậy nên bạn hãy định kỳ cho chú cún của bạn thăm khám và tiêm ngừa định kỳ để hạn chế những rủi ro về các loại bệnh truyền nhiễm thường gặp này.
   

  Khám và chích ngừa cho Becgie định kỳ
  Cẩn thận với bệnh truyền nhiễm ở Becgie
   

  5

  Cách chọn chó Becgie con bạn cần biết

  Một lưu ý quan trọng khi bạn chọn chó Becgie để chăm sóc đó là lựa chọn địa điểm bán hàng uy tín. Đây là tiêu chí mua chó rất quan trọng mà ở dòng chó nào bạn cũng nên nghiên cứu cẩn thận.

  Lý do là vì những địa điểm chuyên kinh doanh hoặc cung cấp chó Becgie Đức thuần chủng luôn đảm bảo cho người mua những quyền lợi về giấy tờ, bảo hành và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cún cho đến lúc trưởng thành.

  Bên cạnh đó bạn cũng nên quan tâm đến “gia phả" của chú chó trước khi mua. Có rất nhiều nơi hiện tại bán chó Becgie lai chó cỏ Việt nhưng lại kinh doanh với chi phí khá cao như dòng chó thuần chủng, đây là điểm bất lợi về tài chính của bạn.

  Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về giống chó chăn cứu này một cách cẩn thận để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

  Mong rằng những thông tin chia sẻ về chó Becgie do 2momart cung cấp đã cho bạn có cái nhìn khách quan hơn về giống chó có thân hình to lớn và tính cách trung thành tuyệt đối đối với chủ nhân của chúng.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Giống chó Bắc Kinh là một trong những khuyển cảnh quý tộc có nguồn gốc từ lâu đời của Trung Quốc. Đến nay, chúng vẫn được chuộng trên toàn thế giới nhờ sự thông minh, tình cảm và thân thiện. Để hiểu hơn về đặc điểm, cách nuôi và giá chó Bắc kinh giá bao nhiêu, hãy cùng 2momart tìm hiểu ngay trong bài viết sau.
  Chó Bull (Bulldog) là dòng chó cảnh rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi vì chúng sở hữu ngoại hình rất “hài hước”, trung thành với chủ và cực kỳ dễ chăm sóc. Tuy nhiên, do số lượng dòng chó Bull lai đang ngày càng tăng cao nên hình dáng hoặc tính cách của của dòng thuần chủng rất dễ khiến nhiều người phân biệt nhầm.
  Với sự thông minh, nhanh nhẹn, thân thiện và tình cảm với con người, chó Phốc là thú cưng rất được yêu thích để chọn nuôi. Trong các loại Phốc thì có lẽ Phốc sóc là được lựa chọn nhiều nhất, để hiểu lý do tại sao, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của 2momart!
  TOP Stories

  99+ Hình xăm mini cho nam nữ Đẹp - Độc - Lạ cực chất, ý nghĩa

  Update 09/08/2023
  Gây ấn tượng với sự nhỏ xinh, đa dạng các thiết kế nghệ thuật siêu độc đáo, hình xăm mini cute không chỉ được các cô gái yêu thích mà ngay cả những anh chàng mạnh mẽ cũng ưa chuộng. Những tattoo mini vừa thể hiện được nét đẹp cá tính của người xăm, vừa dễ dàng sáng tạo theo chất riêng, phù hợp với từng vị trí và từng phong cách khác nhau.

  {TOP} 20+ Quán cà phê mua mang về gần đây nổi tiếng nhất định phải thử

  Update 07/06/2023
  Hiện nay, các quán cà phê mua mang về gần đây luôn được tìm kiếm và nhận được đánh giá tích cực bởi không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà còn đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Cùng 2momart điểm danh những quán cafe take-away nổi bật sau đây nhé!

  10+ Tiệm photocopy gần đây mở cửa 24/7 uy tín chất lượng giá rẻ nhất

  15/02/2023
  Không chỉ học sinh - sinh viên mới có nhu cầu photocopy, mà dường như bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đến dịch vụ in ấn tài liệu. Để tìm được quán photocopy gần đây không khó, chỉ cần bạn tham khảo bài viết này sẽ có ngay đáp án. Cũng thông qua những chia sẻ dưới đây, 2momart sẽ tổng hợp cho bạn top 10 địa chỉ quán photo uy tín nhất, có chất lượng in ấn cực đẹp, tốc độ nhanh chóng với mức giá cực kỳ ưu đãi. Hãy cùng theo dõi nhé!

  50+ Mẫu Hình Xăm Chữ Tàu Đẹp Mang Ý Nghĩa Bình An, May Mắn

  11/03/2023
  Hình xăm chữ Tàu được ví như một dấu chấm phá sắc nét trên cơ thể. Bởi nó không chỉ mang tính nghệ thuật ấn tượng, mà còn khắc họa tính cách cá nhân hoàn hảo. Ngoài ra, nhiều người cũng tin rằng, hình xăm chữ Trung Quốc có thể mang đến may mắn, tài lộc và bình an. Do đó, những mẫu xăm hình kiểu này rất được săn đón và quan tâm.

  99+ Mẫu hình xăm Mini ở tay đẹp ý nghĩa và dễ thương nhất

  15/03/2023
  Trong những năm gần đây, hình xăm mini ở tay đang ngày càng phổ biến bởi những đường nét tinh xảo, chi tiết tỉ mỉ và cuốn hút không thua kém bất kỳ một hình tattoo lớn nào. Nếu là một “tín đồ” của nghệ thuật xăm hình thì nhất định đừng bỏ qua hình xăm tay mini mà 2momart tổng hợp dưới đây.

  199+ Tên game hay, đẹp, ý nghĩa và độc nhất dành cho các game thủ

  Update 17/08/2023
  Hẳn là bạn cũng đã từng ấn tượng với những cái tên độc lạ của những Streamer, game thủ hiện nay. Ẩn chứa đằng sau đó luôn là những câu chuyện thú vị, bao gồm cả việc lỡ đặt tên game và quen thuộc quá nên không nỡ thay đổi. Vậy thì, bạn nhất định phải chọn cho mình một tên game hay, đẹp, ấn tượng và độc nhất để sau này vẫn có thể gắn liền cùng tên tuổi của mình nhé! Hãy cùng 2momart tìm hiểu ngay nào!

  99+ Hình xăm chữ đẹp cực chất cho nam, nữ ý nghĩa nhất 2023

  09/01/2023
  Ngày nay, không còn quá lạ lẫm khi ta bắt gặp một anh chàng hay cô nàng nào đó có hình xăm trên cơ thể, đặc biệt là ở giới trẻ. Xăm hình trở nên phổ biến và thành xu hướng thịnh hành, được đón nhận một cách ít định kiến hơn. Xăm hình không chỉ để thoả mãn đam mê, sở thích, thể hiện phong cách riêng biệt, cá tính nổi bật. Mà đôi khi xăm hình còn để gợi nhắc khắc sâu một điều gì đó, kỷ niệm đẹp hoặc lời động viên bản thân. Dưới đây, 2momart sẽ gợi ý cho bạn bộ sưu tập hình xăm chữ ý nghĩa cực chất dành cả nam và nữ.

  20+ Quán net gần đây mở cửa 24/24 dành cho game thủ tốt nhất 2023

  Update 14/06/2023
  Quả thật, không thể phủ nhận dàn máy đỉnh của các tiệm game, nơi những “game thủ” nổi tiếng bây giờ cũng đã ít nhất vài 3 lần ghé qua. Nơi đây không chỉ có dàn máy đỉnh, tốc độ internet cao mà còn có không gian rất thoải mái để các gamer có thể chơi mà không sợ ảnh hưởng đến người khác. Nếu bạn muốn tìm kiếm các quán net gần đây có dàn máy khủng, tốc độ siêu mượt và không gian “xịn xò” thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

  77+ Mẫu hình xăm ở cổ đẹp nhất cho nam nữ khẳng định phong cách riêng

  22/05/2023
  Hình xăm ở cổ đã trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trong giới nghệ thuật xăm mình. Những nét đẹp của các thiết kế ở vị trí này thu hút sự chú ý và tò mò của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, 2momart sẽ cùng bạn khám phá tại sao giới trẻ lại yêu thích tattoo cổ và đâu là mẫu hình xăm cổ “hot” nhất trong năm nay.

  Phòng Gym gần đây: TOP 15+ Phòng tập Gym chuyên nghiệp chất lượng nhất

  07/02/2023
  Tập gym là một trong những môn thể thao được nhiều người lựa chọn để cải thiện vóc dáng cũng như để nâng cao sức khỏe cho bản thân mình. Vì thế những phòng gym gần đây xuất hiện ngày càng nhiều hơn, lúc này hẳn các khách hàng sẽ băn khoăn không biết đâu mới là phòng tập đạt chuẩn, chất lượng tốt mà mình có thể ghé đến.

  59+ Hình xăm hoa hồng đẹp đơn giản, ý nghĩa cho cả nam và nữ

  Update 17/08/2023
  Hoa hồng luôn được nhắc đến như biểu tượng của tình yêu và những vẻ đẹp đầy sắc màu của phái đẹp. Không chỉ trong các bức tranh nghệ thuật hay thơ ca văn học, mà trong cả nghệ thuật xăm hình, loài hoa này cũng rất được ưa chuộng để thể hiện tình cảm và phong cách cá nhân. Liệu bạn có biết đâu là những hình xăm hoa hồng được lựa chọn nhiều nhất trong năm nay?

  100+ Mẫu hình xăm Nhật cổ đẹp đậm chất truyền thống ý nghĩa nhất

  23/02/2023
  Hình xăm Nhật cổ (Irezumi) được xem là phong cách nghệ thuật tattoo có lịch sử lâu đời xuất hiện từ cách đây khoảng 1000 năm TCN. Đến nay, loại hình này vẫn được giữ gìn, bảo tồn và trở thành xu hướng xăm hình được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích và muốn lựa chọn để khẳng định cá tính của riêng mình.

  88+ Hình xăm Nhật cổ full lưng đẹp đầy cá tính mới nhất 2023

  07/04/2023
  Các hình xăm Nhật cổ full lưng đang là một trong những chủ đề họa bì nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng xăm hình nghệ thuật nhờ mẫu mã thu hút và truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa. Ý tưởng tha thu này được xem như lời nhắc nhở dù con người nhỏ bé nhưng luôn ẩn chứa sức mạnh phi thường, có thể vượt qua mọi nghịch cảnh để sớm đạt được thành công.

  10+ Mẫu bánh sinh nhật sang chảnh đẹp độc lạ HOT nhất 2023

  Update 05/07/2023
  Sinh nhật là một ngày có ý quan trọng đối với cuộc đời mỗi người, do đó, bên cạnh những món quà thì bánh sinh nhật sang chảnh cũng là niềm yêu thích của nhiều cô nàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu bánh đẹp nhất để ngày sinh nhật thêm trọn vẹn nhé!

  50+ Hình xăm Mini ở chân đẹp tinh tế và độc đáo nhất 2023

  23/03/2023
  Không cần không gian lớn để gây sự chú ý cho các chi tiết, hình xăm mini ở chân là minh chứng cho những thứ nhỏ nhắn nhưng làm nên điều lớn lao. Bộ sưu tập những mẫu hình xăm nhỏ ở chân đẹp cho nam nữ mà 2momart tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này.
  Chat với chúng tôi qua Zalo