Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí, chuẩn xác nhất

5+ Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt và chuẩn nhất hiện nay

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 28/07/2023
1477
1

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Và dù giỏi ngôn ngữ này hay không thì chắc chắn trong một lúc nào đó bạn cũng sẽ bị "bí" và cần tới một "dịch giả" tốt nhất giúp bạn gỡ rối. Hiểu được điều này nên chúng tôi sẽ gửi đến bạn những phần mềm và cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoàn toàn miễn phí, đúng ngữ pháp và được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất.

Mục Lục

  Nhu cầu học tập, giao lưu bạn bè và hợp tác làm việc với người nước ngoài ngày càng cao. Trong trường hợp bạn cần hiểu rõ văn bản, hình ảnh hay bất kỳ tài liệu nào bằng tiếng Anh nhưng vốn ngoại ngữ hạn hẹp, bạn có thể sử dụng các phần mềm, công cụ, ứng dụng để hỗ trợ. Thông qua bài viết dưới đây, 2momart sẽ tổng hợp các phương pháp dịch tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng, đúng ngữ pháp tốt nhất hiện nay.
   

  1

  Tại sao cần dịch tiếng Anh sang tiếng Việt?

  Thời đại hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu, được đa số các quốc gia sử dụng khi giao tiếp với người nước ngoài. Theo ước tính có khoảng hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai khi học tập, làm việc. Do đó, tiếng Anh là sợi dây kết nối bạn bè quốc tế và mạng lưới các công ty đa quốc gia.

  Thế nhưng, không phải ai cũng giỏi tiếng Anh. Một số trường hợp nhất định, chúng ta vẫn cần nhớ tới dịch thuật để hiểu các văn bản hoặc tài liệu bằng tiếng Anh. Để không làm gián đoạn công việc hoặc các dự án, chúng ta sẽ cần dịch tiếng Anh sang tiếng Việt một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

  Đó là khi bạn cần đến những phương pháp tối ưu và thông minh như dưới đây 2momart sẽ nêu rõ từng cách.
   

  2

  Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt online
   

  2.1. Dùng Google Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

  Google Dịch hay Google Translate là phần mềm được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi hỗ trợ dịch thuật miễn phí và nhanh chóng tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Phần mềm cực dễ sử dụng, bạn có thể dùng trực tiếp trên trình duyệt online hoặc tải xuống máy tính, điện thoại để chuyển đổi ngôn ngữ.

  Vì độ phổ biến với mọi giao diện, nền tảng hay ứng dụng, nên Google Dịch luôn được nhắc đến đầu tiên trong các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Tuy nhiên, Google Translate vẫn có điểm hạn chế là đôi khi chỉ dịch đúng nghĩa từ vựng mà hơi sai khác ngữ pháp, cấu trúc câu.

  Cách thực hiện dịch ngôn ngữ bằng phần mềm này đơn giản như sau: Truy cập https://translate.google.com, bên trái chọn “tiếng Anh”, bên phải chọn “tiếng Việt” để dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Chọn vào ô “Tài liệu” nếu bạn cần dịch tệp tài liệu, sau đó tải lên và đợi phần mềm chuyển đổi sang tiếng Việt.
   

  Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đơn giản
  Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Google Dịch
   

  Nếu bạn muốn dịch bằng văn bản thì nhập trực tiếp vào ô trống bên trái hoặc copy đoạn văn bản từ nguồn khác và nhập vào ô đó, đợi phần mềm chuyển đổi qua tiếng Việt tại ô bên phải.
   

  Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng
  Dùng Google Dịch để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
   

  ➥ Lưu ý: Khi nhập cụm từ hoặc câu vào ô văn bản, phần mềm còn đưa ra những gợi ý câu khác gần tương tự cho bạn lựa chọn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh bằng cách nhấn vào 2 dấu mũi tên ngược chiều nằm ở giữa để hoán đổi ngôn ngữ và thực hiện các bước như trên.
   

  Dịch tiếng Việt sang tiếng Anh
  Dịch tiếng Việt sang tiếng Anh nhanh chóng
   

  2.2. Sử dụng Microsoft Translator

  Microsoft Translator là một trong những phần mềm hỗ trợ dịch thuật hơn 60 ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Bạn có thể dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc dùng giọng nói để chuyển đổi, chia đôi màn hình thành hai phần để hỗ trợ dịch hội thoại và trò chuyện trực tiếp. Phần mềm này thích hợp với nhiều ứng dụng, từ điện thoại cho đến laptop.
   

  Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đúng ngữ pháp
  Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Microsoft Translator
   

  ➥ Link tải phần mềm Microsoft Translator về điện thoại iOS tại đây.

  ➥ Link tải phần mềm Microsoft Translator về điện thoại Android tại đây.
   

  2.3. Trang English to Vietnamese-translation

  Nếu bạn cần tìm phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng và chuẩn xác, thì English to Vietnamese-translation là một gợi ý hợp lý. Khả năng tương thích 100% Unicode, dịch chuẩn xác được đoạn văn hoặc văn bản dài, đầy đủ nội dung, sát nghĩa với ngữ cảnh. Bạn có thể dịch nội dung các website, nội dung chat, bức thư, và email.

  Ngoài tiếng Anh thì bạn cũng có thể dịch các ngôn ngữ khác sang tiếng Việt như dịch tiếng Nhật Bản, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc.

  Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link của trang tại đây. Tiếp theo chọn ô “Anh >> Việt”. Sau đó, nhập văn bản tiếng Anh cần chuyển ngữ sang tiếng Việt vào ô trắng. Bước cuối cùng, nhấn chọn “Dịch” và đợi phần mềm chuyển ngữ cho bạn.
   

  Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ dàng
  Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đúng ngữ pháp nhất
   

  2.4. Trang VIKI Translator dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn

  VIKI Translator là trang web dịch thuật miễn phí “Made in Vietnam”, cực kỳ dễ sử dụng. Bạn có thể dịch thuật tiếng Anh sang tiếng Việt một từ, cụm từ hoặc văn bản dài nhờ trang công cụ này. Ngôn ngữ của trang bằng tiếng Việt nên dễ dùng hơn.

  Bên cạnh đó, Viki đã phát triển thêm tính năng đặc biệt là dịch văn bản nâng cao. Nhờ đó, bạn dịch được đoạn văn bản dài trên file .doc mà có thể vẫn giữ nguyên được định dạng ban đầu (gồm căn lề, kích thước chữ, font chữ, box…).
   

  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng
  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Viki
   

  ➥ Truy cập trang để chuyển ngữ tại đường link này.

  2.5. Dịch tiếng Anh qua tiếng Việt bằng Translate.com

  Một trong những trang có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cực chuẩn là Translate.com. Trang này dịch online với 94 cặp ngôn ngữ, hỗ trợ nhận diện ngôn ngữ, chuyển ngữ nhanh chóng và miễn phí. Bạn cũng có thể tải về thiết bị thông minh như điện thoại hệ điều hành Android tại đây.

  Cách dịch từ tiếng Anh qua tiếng Việt bằng phần mềm này như sau: Đầu tiên, truy cập trang Translate.com. Nhập văn bản cần chuyển ngữ vào ô trống ở số 1. Sau đó nhấn vào “Machine Translation” và đợi trang dịch cho bạn.
   

  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt đúng ngữ pháp nhất
  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt trực tuyến miễn phí
   

  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt online
  Công cụ Translate.com giúp Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt

   

  3

  Tổng hợp các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại
   

  3.1. Google Dịch – Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt thông dụng nhất

  Như đã khẳng định ở trên, Google Dịch là ứng dụng dịch thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này có thể sử dụng cho điện thoại hệ điều hành Android hay iOS đều được. Google dịch cho phép bạn dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, online hoặc cả khi ngoại tuyến.
   

  Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại
  Dùng Google Translate để Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt
   

  Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng cách nhập dữ liệu văn bản trực tiếp, dùng ảnh chụp camera, dùng hình ảnh trong thư mục có sẵn, hình vẽ hoặc giọng nói,…
   

  3.2. Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại nhờ Translate Me

  Translate Me là ứng dụng dịch thuật hiệu quả và chính xác, có thể sử dụng để tra từ điển miễn phí trên điện thoại với hơn 100 ngôn ngữ. Không chỉ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng văn bản hay dữ liệu chữ, phần mềm này còn có thể dịch hình ảnh, giọng nói, video, nhận dạng và dịch đối tượng như đồ vật, bảng hiệu, …

  Translate Me còn cho phép người dùng chia sẻ hoặc lưu lại những cụm từ để xem lại nếu cần. Đồng thời, phần mềm này vẫn sử dụng được khi thiết bị di động đang ngoại tuyến nên cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể cài đặt tốc độ giọng nói hoặc ghi âm giọng nói. Đây là trình dịch ngôn ngữ giọng nói được ưa chuộng nhất hiện nay.
   

  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt dễ dàng trên điện thoại
  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại bằng Translate Me
   

  ➥ Tải phần mềm Translate Me về điện thoại iOS tại đây.

  ➥ Tải phần mềm Translate Me về điện thoại Android tại đây.
   

  3.3. Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Naver Papago

  Naver Papago là ứng dụng thông minh trên điện thoại được hàng triệu người tin dùng để dịch tiếng Anh qua tiếng Việt. Phần mềm có thể tự động nhận dạng và dịch văn bản nhanh chóng thông qua hình ảnh hay giọng nói. Người dùng được phép lưu lại và ghi chú các cụm từ, văn bản tiếng Anh để xem lại lúc cần. Nếu bạn nhập địa chỉ URL, phần mềm sẽ tự động dịch toàn bộ nội dung trên trang web đó.
   

  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt đúng ngữ pháp trên điện thoại
  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Naver Papago
   

  ➥ Tải phần mềm Naver Papago về điện thoại Android tại đây.

  ➥ Tải phần mềm Naver Papago về điện thoại iOS tại đây.
   

  4

  Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh
   

  4.1. Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh có sẵn

  Cách đơn giản và nhanh nhất là sử dụng ứng dụng Google Dịch, tải về điện thoại và mở ứng dụng. Nhấn vào ngôn ngữ chuyển từ tiếng Anh → tiếng Việt. Tiếp theo, chọn mục “Máy ảnh”. Sau đó nhấn vào biểu tượng “Tất cả hình ảnh” và đợi công cụ chuyển ngữ giúp bạn.
   

  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh
  Cách dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại
   

  ➥ Lưu ý: Độ chính xác của phần bản dịch sẽ tuỳ thuộc vào sự rõ ràng của văn bản trên hình ảnh. Những hình ảnh có kích thước nhỏ, nhoè mờ, dòng chữ không rõ ràng hoặc cách điệu khiến việc chuyển ngữ có thể không chính xác.


  4.2. Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera

  Nếu bạn gặp một hình ảnh hay văn bản bằng tiếng Anh, cần dịch hiểu nghĩa ngay lập tức, có thể sử dụng Google Translate để dịch bằng camera nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, ứng dụng cho phép sao chép văn bản đã dịch, nghe phát âm, gửi đến trang chủ của Google Dịch hoặc copy gửi đến trang khác.

  • Tải ứng dụng Google Translate về điện thoại.
  • Mở ứng dụng lên, chọn ngôn ngữ cần chuyển là từ tiếng Anh → tiếng Việt.
  • Chọn mục "Máy ảnh", nhấn vào "Cho phép" chụp ảnh, bấm "Tiếp tục".
    

  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh chụp
  Google Dịch giúp dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera
   

  • Sau đó hướng máy ảnh vào văn bản bạn muốn dịch. Tiếp theo, nhấn vào nút Chụp.
    

  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera chụp ảnh
  Chọn vùng văn bản cần dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt
   

  • Để cố định văn bản đã dịch trong chế độ xem máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng Chụp.
    

  4.3. Dùng phần mềm Photo Translator

  Photo Translator là phần mềm hỗ trợ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh. Người dùng chụp ảnh bằng camera điện thoại, rồi sử dụng ảnh đó để ứng dụng chuyển ngữ thành bản dịch với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

  Ứng dụng sở hữu tính năng OCR hiện đại nên có thể tự động phát hiện ngôn ngữ của văn bản trên hình ảnh. Số lượng hình ảnh cần dịch không bị giới hạn và người dùng có thể sử dụng phần mềm để dịch bất kỳ ảnh chụp nào từ ghi chú, văn bản, bản in, biển hiệu, …

  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh điện thoại
  Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Photo Translator
   

  ➥ Tải phần mềm Photo Translator về điện thoại Android tại đây.

  ➥ Tải phần mềm Photo Translator về điện thoại iOS tại đây.

  Trên đây là những phần mềm, ứng dụng, công cụ hỗ trợ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh nhất. Các phần mềm này cũng đồng thời hỗ trợ người dùng chuyển đổi nhiều loại ngôn ngữ khác với nhau. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới, được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Không chỉ bởi yêu thích văn hoá Trung Hoa, nhiều người sử dụng tiếng Trung để thuận tiện hơn trong công việc, giải trí, "đu idol",... Tuy nhiên, việc nghe nói ngôn ngữ này có thể không quá khó, nhưng để viết và sử dụng đúng ngữ pháp thì cực kỳ khó khăn. Do đó, một số phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt dưới đây của chúng tôi có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
  Trong thời đại hàng hoá thật giả lẫn lộn, công nghệ chế tạo hàng fake càng tinh vi thì việc sử dụng phần mềm quét mã vạch chính là điều không thể thiếu. Ứng dụng này cực kỳ dễ dùng, tiện dụng và hoàn toàn miễn phí. Hãy luôn cảnh giác trước hàng nhái, hàng đểu để bảo vệ tiền bạc và sức khoẻ của bản thân với các phần mềm check mã vạch dưới đây.
  Bạn đã bao giờ nghe qua thuật ngữ "IMEI" chưa? Liệu chúng đem tới vai trò và ý nghĩa gì cho người sử dụng điện thoại, Ipad hiện nay? Hãy cùng 2momart tìm hiểu ngay về thuật ngữ này cũng như cách check IMEI iphone, cloud dễ dàng, nhanh chóng để phân biệt hàng chính hãng nhé!
  TOP Stories

  10+ Mẫu bánh sinh nhật sang chảnh đẹp độc lạ HOT nhất 2024

  Update 05/07/2023
  Sinh nhật là một ngày có ý quan trọng đối với cuộc đời mỗi người, do đó, bên cạnh những món quà thì bánh sinh nhật sang chảnh cũng là niềm yêu thích của nhiều cô nàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu bánh đẹp nhất để ngày sinh nhật thêm trọn vẹn nhé!

  16+ Cách chuyển PDF sang Word miễn phí tốt nhất, đơn giản nhanh chóng

  Update 12/07/2023
  Có lẽ bạn đã từng bắt gặp một tài liệu PDF trong lúc đang tìm kiếm thông tin cho nghiên cứu của mình. Thế nhưng loại văn bản này khi coppy xuống sẽ "dính" rất nhiều lỗi format và bạn cũng không thể chỉnh sửa, cách khắc phục chính là chuyển chúng sang dạng file Docs. Vậy chuyển PDF sang Word như thế nào? Có phức tạp và tốn phí hay không? Cùng 2momart tìm hiểu nhé!

  7+ Trang Web rút gọn link miễn phí theo ý muốn đơn giản dễ dàng nhất

  Update 22/06/2023
  Hiện nay, có lẽ bạn cũng không còn xa lạ với hình thức Affiliate marketing và các đường link hiển thị này luôn được rút ngắn khá là dễ nhìn. Vậy bạn đã biết cách rút gọn link chưa? Thời buổi 4.0 rồi, đừng để những đường link dài chiếm lấy không gian của bạn nữa, mà hãy tham khảo ngay những trang web rút gọn link hoàn toàn miễn phí dưới đây nhé!

  7+ Cách Check IMEI iPhone, Samsung chính hãng đơn giản chính xác nhất

  Update 20/07/2023
  Bạn đã bao giờ nghe qua thuật ngữ "IMEI" chưa? Liệu chúng đem tới vai trò và ý nghĩa gì cho người sử dụng điện thoại, Ipad hiện nay? Hãy cùng 2momart tìm hiểu ngay về thuật ngữ này cũng như cách check IMEI iphone, cloud dễ dàng, nhanh chóng để phân biệt hàng chính hãng nhé!
  Chat với chúng tôi qua Zalo