Đồng hồ đeo tay chính hãng cao cấp giá tốt nhất

Lọc
Giá

Thông Tin

Đồng hồ không biết từ bao giờ lại được yêu thích và sử dụng phổ biến như hiện tại. nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những chiếc đồng hồ thì không thể nào bỏ qua bài viết dưới đây.
 

1

Chiếc đồng hồ đầu tiên xuất hiện khi nào?

Đồng hồ mặt trời Sundial chính là thiết bị đo thời gian xuất hiện đầu tiên trên thế giới loài người có mặt vào khoảng 3500 TCN. Cơ chế hoạt động của chiếc đồng hồ này sẽ dựa trên quá trình theo dõi của mặt trời và mặt trăng, hay thậm chí chính là dòng thuỷ triều lên xuống mỗi ngày để ước lượng.

Sau chiếc đồng hồ mặt trời chính là đến thiết bị thời gian sẽ được theo dõi bằng mực nước đã được phát minh bởi người Ai Cập cổ vào những năm 1400 TCN. Gần như cùng thời gian này, đồng hồ cát cũng đã được thiết kế thành công.
 

Đồng hồ chính thức xuất hiện khi nào
Chiếc đồng hồ đầu tiên ra đời khi nào
 

Tuy nhiên, đến thế kỷ XIII các chiếc đồng hồ đeo tay này mới ra đời cũng như chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên phải đến giữa thế kỷ XIV chúng mới hiện hữu. 

Đối với đồng hồ bỏ túi chúng được phát minh trước cả đồng hồ đeo tay, với chiếc đầu tiên đã được chế tạo vào năm 1574 tại đất nước Thụy Sĩ.

Mặc dù vậy, đồng hồ bỏ túi đầu tiên chỉ hiển thị giờ, với kim phút được thêm vào từ  những năm 1680 cũng như kim giây xuất hiện khoảng một thập kỷ sau đó. Đây chính là những cỗ máy khá thô sơ, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng chúng đã mở ra cuộc cách mạng đồng hồ cho toàn thế giới.
 

2

Những mẫu đồng hồ có mặt trên thị trường hiện nay

Dưới đây là những mẫu đồng hồ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới mời bạn cùng khám phá với mình nhé!
 

2.1 Quartz Movement - Đồng hồ thạch anh

Đồng hồ Quartz hay còn được biết đến là đồng hồ pin Thạch Anh, chính là loại đồng hồ hoạt động với cơ chế điều động bởi “tinh thể thạch anh”. Tinh thể sẽ dao động khi được để trong một điện trường, thông qua đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Đồng hồ thạch anh sẽ chủ yếu chạy bằng pin.
 

2.2 Đồng hồ cơ - Automatic 

Đồng hồ automatic hay còn được biết đến chính là đồng hồ tự động lên dây cót, dùng bộ máy cơ khí sẽ tự động lên dây cót khi mà bạn đeo trên tay cũng như hoàn toàn không cần dùng tay vặn dây cót hoặc phải thay pin cho đồng hồ chạy.

Dạng đồng hồ này có thể chia thành 2 nhóm chính:

Tự động: Bộ máy sẽ tự động thực hiện vấn đề lên dây cót khi mà bạn đeo đồng hồ trên tay. Trong suốt quá trình bạn đeo bánh đà sẽ ngay lập tức chuyển động cũng như giúp dây cót được lên đều đặn.
 

Đồng hồ cơ automatic
Đồng hồ cơ automatic được yêu thích
 

Bán tự động: Dạng này bạn cần phải lên dây cót bằng việc vặn phần núm nhằm tạo ra năng lượng cho bộ máy có thể hoạt động tuần tự.

Đồng hồ cơ sở hữu thời gian sử dụng lâu dài hơn cũng như ít hư hỏng và ít gặp lỗi, đặc biệt là khả năng chịu nước cao hơn nên rất phù hợp với những người thường xuyên hoạt động mạnh, như chơi thể thao cường độ cao hoặc thợ lặn hay người phải hoạt động và làm việc nặng.
 

2.3 Đồng hồ Chronograph

Đồng hồ Chronograph chính là dạng đồng hồ bên cạnh chức năng xem giờ bình thường thì sản phẩm còn có thêm chức năng “ghi giờ” hoặc “đếm giờ”.

Đồng hồ Chronograph sẽ có 3 loại chính là:

Đồng hồ Double Chronograph: Đây là loại Chronograph kép sẽ gồm 2 kim giây đặt chồng lên nhau nhằm ước tính 2 sự kiện của một khoảng thời gian khác nhau. Và sẽ có thêm một nút bấm được đặt tại vị trí 8 giờ hay 10 giờ nhằm khởi động lại hai kim giây về vị trí 0.
 

Đồng hồ Chronograph
Đồng hồ Chronograph được tin dùng
 

Đồng hồ Fly Back Chronograph: Đồng hồ này cũng sẽ có 2 nút bấm giờ thể thao chính đặt tại vị trí 2 và 4 giờ tuy nhiên khác biệt chính là toàn bộ chức năng sẽ được thực hiện tại mật vị trí là 4 giờ cũng như loại bỏ bước dừng lại (Stop).

Đồng hồ Chronograph Monopusher: Đây là loại đồng hồ Chronograph có một nút bấm. Chỉ duy nhất 1 nút bấm (thường sẽ đặt tại vị trí 3 hay 2 giờ) là đã có thể thực hiện tất cả những nhiệm vụ: Start > Stop > Reset.
 

2.4 Đồng hồ solar

Đồng hồ solar chính là dòng đồng hồ được dùng ánh sáng nhằm chuyển hóa thành năng lượng được sạc vào 1 viên pin có trong đồng hồ.

Thời gian hoạt động của dạng đồng hồ rất tối ưu, bạn chỉ cần cho đồng hồ 1 phút để hấp thụ ánh sáng mặt trời là viên pin đó đã có thể cung cấp được năng lượng cho đồng hồ hoạt động trong vòng 3 đến 6 giờ liên tục.
 

Đồng hồ solar
Đồng hồ solar hấp thụ ánh sáng mặt trời
 

2.5 Đồng hồ đeo tay thông minh

Đồng hồ đeo tay thông minh hay còn được gọi là smart watch đây chính là một thiết bị đồng hồ đeo tay vô cùng thông minh chúng gần giống như một thiết bị giúp bạn kiểm soát smartphone cá nhân, tuy nhiên được dùng đeo trên tay, thay thế cho những chiếc đồng hồ truyền thống.

Smart watch dùng một hệ sinh thái riêng biệt và gần giống như là mã nguồn Android của di động, mặc dù vậy nó được thiết kế để tối ưu giao diện, chức năng và quản lí điện năng tốt hơn.
 

3

Mua đồng hồ chính hãng ở đâu?

Như bạn thấy đấy, không những đồng hồ có đa dạng. Và bên cạnh đó, những nơi bán đồng hồ cũng đa dạng không kém. Nên điều này cũng gây ra không ít khó khăn cho việc lựa chọn. Đặc biệt, hiện nay các sản phẩm đang bị làm giả khá nhiều, nên người mua sẽ rất khó khăn.

Hiểu được điều này Website so sánh giá 2momart.vn sẽ giúp bạn điều này hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những cửa hàng bán đồng hồ uy tín nhất và giá thành rẻ nhất nữa đấy.

Xem thêm Thu gọn
Câu Hỏi Liên Quan
Tại sao nhiều người thường đeo đồng hồ bên phía tay trái?

✏ Tính đến hiện tại trên thế giới chỉ rất ít người thuận tay trái, chủ yếu là thuận tay phải. Vậy nên để mọi hành động diễn ra hàng ngày không bị gián đoạn và gây ảnh hưởng đến chiếc đồng hồ thì việc đeo chúng về phía ít vận động nhất sẽ tạo nên sự tiện lợi, an toàn và sang trọng cho thiết kế đồng hồ đeo tay chính hãng.

Bộ máy của đồng hồ đeo tay được yêu thích nhất có mấy loại?

✏ Tính đến hiện nay trên thị trường có hai loại máy đồng hồ được sử dụng nhiều nhất đó là đồng hồ quartz và đồng hồ cơ (đồng hồ dây cót). Mỗi một thiết kế sẽ sở hữu những điểm nổi bật riêng nên thường cả hai đều được mọi đối tượng khách hàng Việt Nam ưa chuộng sử dụng.

Chỉ số kháng nước của các loại đồng hồ có quan trọng không?

✏ ATM chính là thông số quan trọng để khách hàng có thể đưa ra quyết định chọn mua các loại đồng hồ chống nước tốt phù hợp cho bản thân nhất. Thông thường những chỉ số kháng nước từ 3ATM đã có thể kháng tốt một số loại nước cơ bản và mồ hôi của người dùng.

Đồng hồ dây da vì sao nên bảo quản kỹ lưỡng?

✏ Khác với kim loại có thể vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng, dây da thường có chất liệu từ da giả hoặc động vật nên dễ bị phân hủy khi gặp nước. Từ đó, chiếc đồng hồ của bạn sẽ trở nên tối màu, dễ bị đứt, hôi thối và hạ thấp giá trị của tổng thể mẫu đồng hồ chính hãng.

Swarovski có làm tăng thêm sự chất lượng cho đồng hồ của bạn?

✏ Swarovski là một loại pha lê có nguồn gốc từ Áo và hiện đang ngày càng sử dụng nhiều trong các thiết kế thời trang, đồng hồ cũng không ngoại lệ. Đồng hồ có Swarovski thường đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao và không gây ảnh hưởng đến bộ máy vận hành bên trong của đồng hồ nên Swarovski có thể tạo nên giá trị cao cho sản phẩm bạn sở hữu.

Chat với chúng tôi qua Zalo