Freelancer là gì? Những công việc freelancer được giới trẻ săn lùng năm 2024

Freelancer là gì? Các công việc freelancer phổ biến thu nhập cao ngất

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 17/08/2023
1450
6

Freelancer là những người làm việc tự do không bị gò bó bởi môi trường hay địa điểm làm việc. Họ sẽ tự quản lý thời gian và phân chia công việc phù hợp với bản thân. Trong xu hướng Layoff đang càng nhiều hơn, thì càng nhiều người quan tâm đến freelancer. Liệu bạn đã biết cách tìm, cách quản lý bản thân và Top các công việc freelancer có thu nhập tốt nhất hiện nay chưa? Cùng 2momart tìm hiểu nhé!

Mục Lục

  Sự bùng nổ của công nghệ thúc đẩy con người tìm mọi cách để có cuộc sống tiện ích hơn, kể cả là khi làm việc. Hình thức làm việc tự do hay freelance đang dần trở thành xu thế mới của thời đại. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ làm freelancer là gì, nghề này có thực sự mang đến thu nhập khủng như nhiều người lầm tưởng, công việc freelancer nào phổ biến nhất hiện nay.
   

  1

  Freelancer là gì?


  1.1 Định nghĩa freelancer là gì

  Để trả lời cho câu hỏi Freelancer là gì? Đầu tiên, ta cần phải biết freelance được hiểu là công việc tự do. Freelancer là những người làm việc tự do, thực hiện công việc ngắn hạn, không bị ràng buộc lâu dài bởi tổ chức hay doanh nghiệp nào, cũng không gò bó về địa điểm làm việc.
   

  Freelancer là gì làm sao để trở thành freelancer
  Freelancer được hiểu là những người làm việc tự do
   

  Một freelancer có thể cùng lúc nhận nhiều hợp đồng, dự án khác nhau, miễn là hoàn thành đúng tiến độ công việc. Họ có thể thỏa thuận với khách hàng để đưa ra mức giá cao nhất. Để tìm được việc, họ cần tự liên hệ các nơi tuyển dụng, thông qua website trung gian hoặc một người giới thiệu. Việc trao đổi với khách hàng thường thực hiện online qua internet, hoặc đôi khi có thể gặp gỡ trực tiếp.
   

  1.2 Tại sao nghề freelancer lại trở thành xu hướng của thời đại

  Trên thế giới, làm việc từ xa đã phổ biến từ rất lâu. Tại thị trường việc làm Việt Nam, các công việc freelancer chỉ mới phát triển khoảng 5 - 10 năm. Nếu hiểu những đặc trưng của freelancer là gì, ta có thể lý giải được tại sao nghề này lại trở thành xu hướng của thời đại.

  Đối với nhiều doanh nghiệp, tổ chức, việc thuê một người làm tự do bên ngoài để thực hiện các công việc ngắn hạn sẽ có lợi hơn là tuyển người chính thức. Một số công việc chỉ mang tính thời điểm, kết thúc dự án đó, doanh nghiệp sẽ không cần người làm nữa, và họ không thể “nuôi” một nhân viên không cần thiết.

  Đối với người lao động, làm việc tự do tạo cơ hội để họ làm cùng lúc nhiều việc, tham gia nhiều dự án nhằm tăng thu nhập. Đồng thời, sự tự do về địa điểm, giờ giấc, cũng đáp ứng được các nhu cầu khác trong cuộc sống (ví dụ như làm ở nhà để gần gia đình, có thời gian dành cho người thân, có thể vừa đi du lịch vừa làm việc,...)
   

  2

  Làm freelancer có lợi thế và trở ngại gì?


  2.1 Lợi thế của nghề freelancer

  Ưu điểm khi bạn làm các công việc freelancer là gì? Có tổng cộng 5 điểm cực hấp dẫn của nghề này:

  • Chủ động về thời gian và địa điểm

  Thay vì phải đến văn phòng công ty suốt 8 - 10 tiếng, thì bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian tập trung nhất (như sáng sớm hay đêm khuya), và làm ở bất cứ đâu bạn muốn (ở nhà, quán cafe, thư viện,...). Nhờ đó, những người bận chuyện cá nhân như bà mẹ bỉm sữa, chăm sóc người thân đau ốm,... cũng làm việc được.

  Đồng thời, bạn có nhiều thời gian sống cho bản thân và gia đình, theo đuổi đam mê, làm điều mình thích, đi du lịch… Freelancer cũng không bỏ lỡ các dịp đặc biệt như đám cưới, sinh nhật, đám giỗ,... của người thân, bạn bè.
   

  Những ưu điểm của làm freelancer là gì
  Những ưu điểm của làm freelancer là gì
   

  • Được lựa chọn công việc và đối tác

  Nếu trở thành nhân viên chính thức của một công ty hay doanh nghiệp, cơ quan, bạn không có quyền lựa chọn công việc. Mọi việc đều phụ thuộc vào sự sắp xếp của cấp trên, kể cả khi bạn không muốn và không đủ khả năng thực hiện. Nếu bạn muốn ngưng công việc đó, chỉ có một cách là nghỉ việc và xin vào công ty khác. Bạn thậm chí không được quyền chọn lựa đồng nghiệp và không thể tránh các “drama chốn công sở”.

  Tuy nhiên, làm freelancer cho phép bạn được quyền chọn lựa công việc, đối tác, khách hàng. Bạn có thể từ chối công việc không đúng chuyên môn, tiền lương thấp hay đối tác thiếu thiện chí. Ngoài ra, làm tự do sẽ không bị gò bó bởi quy định của tổ chức, như đồng phục, chuyên cần, kỷ luật,...

  • Tăng thêm thu nhập

  Các công việc freelancer là gì mà giới trẻ ngày nay theo đuổi? Đó là nghề cho phép bạn cùng một lúc nhận nhiều công việc từ nhiều khách hàng khác nhau. Nhờ vậy, ta có thêm nhiều khoản thu nhập thay vì mức lương cố định như khi làm nhân viên chính thức ở công ty. Nhiều bạn trẻ bản lĩnh, nhận những job ở quốc tế, mức lương có thể lên hàng chục nghìn đô mỗi tháng.

  • Cải thiện kỹ năng

  Khi tiếp cận nhiều dự án, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, học hỏi nhiều phương thức làm việc hiệu quả và tối ưu chuyên môn của mình. Ngoài ra, còn nâng cao kỹ năng giao tiếp, đàm phán với khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian,...

  • Mở rộng mối quan hệ

  Làm freelancer tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ nhiều người ở những lĩnh vực khác nhau, đa phần đều là người đứng đầu dự án, có trường hợp khách quốc tế. Từ đó, giúp bạn mở rộng được mối quan hệ, kết giao bạn bè mới và tạo thêm được “mạng lưới” công việc cho mình.
   

  2.2 Trở ngại khi làm nghề freelancer
   

  Làm freelancer gặp những trở ngại vì tính không ổn định
  Người làm freelancer cũng gặp khá nhiều khó khăn
   

  • Tính cạnh tranh cao

  Khách hàng có thể tìm tới rất nhiều freelancer khác nhau để kiểm tra khả năng và đọ giá trước khi quyết định chọn giao dự án. Thông thường, người nào đưa ra mức giá thấp sẽ dễ dàng được nhận việc hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chào giá quá rẻ, như thế sẽ mất đi giá trị bản thân. Điều cần làm là không ngừng nỗ lực cải thiện và tối ưu cách làm việc để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng, giảm tính cạnh tranh.

  • Thu nhập không ổn định

  Công ty truyền thống sẽ có hợp đồng lao động với mức lương ổn định, bảo hiểm, phụ cấp,... Những người làm freelancer thì không được như vậy. Sẽ có thời điểm bạn có quá nhiều job. Nhưng cũng có lúc bị “đói” dự án, khó tìm được việc, dễ thất nghiệp tạm thời, dẫn đến nguồn thu nhập không ổn định.

  • Dễ gặp lừa đảo

  Công việc freelancer thường không có hợp đồng hoặc ràng buộc pháp lý. Đôi khi bạn làm từ xa, không quen biết và chưa từng gặp mặt khách hàng. Tất cả trao đổi online, thỏa thuận không văn bản, nguy cơ bạn gặp lừa đảo, quỵt tiền là rất lớn. Nhiều khách hàng không thanh toán tiền sau khi kết thúc dự án, hoặc tìm cách để giảm mức tiền đã thương lượng trước đó.

  3

  Top 7+ công việc freelancer thu nhập tốt nhất hiện nay

  Hãy cùng tham khảo các công việc freelance mang lại thu nhập khủng tại thị trường Việt Nam hiện nay.
   

  3.1 Freelancer Content

  Freelancer content là một trong nghề hot hiện nay
  Freelancer Content là một trong những nghề freelancer mang lại thu nhập cao
   

  Nghề thực hiện, sản xuất nội dung (content) đang là một ngành cực hot ở nước ta. Và làm Content Freelancer là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Họ có thể làm nhiều chuyên môn khác nhau như: editor, copywriter, blogger, creator,… Nội dung được thực hiện trên các nền tảng như: website, facebook, instagram, tiktok, báo, tạp chí, youtube, sàn thương mại điện tử và các kênh truyền thông khác.

  Nếu bạn yêu thích con chữ và viết lách, đây là công việc phù hợp với bạn. Những nội dung tạo ra phải đảm bảo cung cấp kiến thức hữu ích, thu hút người đọc, quảng bá được sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng yêu cầu.

  Yêu cầu đặt ra của khi làm Freelancer Content đó là sự sáng tạo, ngôn từ phong phú, diễn đạt dễ hiểu và đúng chính tả, kiến thức sâu rộng và chuẩn xác, thông tin mới mẻ. Một vài agency cũng như doanh nghiệp không cần bạn phải có kinh nghiệm trước đó. Nhưng đa phần bạn cần profile ấn tượng và cách làm việc chuyên nghiệp để có thể nhận được mức nhuận bút cao hơn.

  Tùy theo thể loại, Content Freelancer có thể nhận thu nhập khác nhau, từ 50.000 đồng đến vài triệu, chục triệu đồng cho một bài viết. Trung bình mỗi tháng, nghề này có thể kiếm được từ 7 - 30 triệu.
   

  3.2 Freelancer Design

  Freelancer design là nghề mang lại thu nhập cao
  Freelancer design được đông đảo bạn trẻ lựa chọn vì thu nhập khủng
   

  Song song với việc sản xuất nội dung bằng chữ, thì cần hình ảnh để truyền thông tốt hơn. Thậm chí đôi khi, hình ảnh có giá trị thu hút hơn câu chữ. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, Freelance Designer sẽ là lựa chọn hợp lý. Cơ hội thu nhập từ nghề này rất cao, thuộc hàng top trong cách công việc freelancer hiện nay.

  Bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau đây trước khi tìm kiếm khách hàng:

  • Có tư duy thẩm mỹ tốt, phối màu và bố cục sáng tạo.
  • Có kiến thức và thành thạo các công cụ thiết kế Photoshop, AI, Adobe XD,…
  • Đôi khi cần có cả kỹ năng edit video.

  Những công việc phổ biến của Freelancer Design như thiết kế logo, poster, catalogue, banner, brochure, bao bì sản phẩm, và cả những hình ảnh đơn giản về sản phẩm - dịch vụ trên fanpage, website,... hoặc đồ hoạ game, thiết kế giao diện app, website.
   

  3.3 Freelance Translator

  Freelance Translator được hiểu là nghề dịch thuật tự do, bao gồm biên dịch và phiên dịch. Bạn có thể trở thành người chuyển ngữ cho văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Hoặc trở thành người diễn giải lại câu nói của một người từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

  Hầu hết các Freelance Translator chỉ làm công việc dịch thuật trên văn bản, nên cần thông thạo ngoại ngữ và các kỹ năng về ngữ pháp, từ viết nội dung mạch lạc, chỉnh sửa, kiểm tra lỗi chính tả.

  Hiện nay, một số ngoại ngữ đang rất cần dịch giả đó là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn,... với mức phí cực kỳ cao. Một người làm nghề freelancer trong lĩnh vực dịch thuật có thể thu nhập từ 10 - 40 triệu/ tháng.
   

  Freelance translator là một trong những nghề freelancer hấp dẫn
  Freelance translator là một trong những nghề freelancer mang lại thu nhập cao
   

  3.4 Freelancer IT

  Nếu tìm hiểu về freelancer, bạn không thể nào bỏ qua được ngành nghề hot nhất, thu nhập cực khủng, thuộc lĩnh vực lập trình. Một số công việc trong nghề này như sau: lập trình website, phát triển phần mềm, tối ưu công cụ tìm kiếm, thiết kế code app, phần mềm chấm công, phần mềm tính lương, phần mềm thu ngân, ... Phổ biến nhất là thiết kế các website bán hàng, tuyển dụng, học trực tuyến, bất động sản, khách sạn, blog,...

  Làm freelancer trong lĩnh vực IT cần những kiến thức cơ bản về lập trình như HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, PHP. Tuỳ vào yêu cầu của khách hàng và chất lượng sản phẩm, người làm lập trình viên tự do có thể đưa ra mức giá khác nhau. Nhưng đa số những dự án bên ngành đều tính bằng tiền triệu. Đó cũng chính là lý do mà công việc này lại hot như thế.
   

  3.5 Freelance Makeup Artist

  Một trong những công việc freelancer cho thu nhập cao ngất hiện nay đó là chuyên viên trang điểm tự do. Đa phần chỉ là make-up cô dâu, hoặc khách có nhu cầu tham gia lễ tiệc. Nếu kỹ thuật của bạn tốt, đôi khi bạn còn có thể làm chuyên viên trang điểm cho ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng. Từ đó, nguồn thu nhập cũng gia tăng.

  Freelance Makeup Artist cần có kỹ thuật trang điểm tốt, cập nhật xu hướng mới, tiêu chuẩn thẩm mỹ cao,... Bạn phải chuẩn bị cho mình bộ trang điểm riêng với những loại mỹ phẩm chất lượng. Bởi sẽ chẳng khách hàng nào chọn thoa lên da một sản phẩm kém chất lượng đâu nhé.

  Trung bình người làm Freelance Makeup sẽ nhận được từ 7 - 10 triệu/tháng. Rất nhiều makeup artist chuyên nghiệp có thể kiếm được lên tới 30 - 50 triệu/tháng.
   

  3.6 Freelance Model

  Freelance model nghề người mẫu tự do đang được ưa chuộng
  Nếu bạn có ngoại hình và chiều cao, hãy thử làm freelance model
   

  Freelance Model là người mẫu tự do, không có sự ràng buộc về hợp đồng hay điều khoản quản lý của bất kỳ công ty người mẫu nào. Họ phải tự quản lý công việc, lên lịch trình, liên hệ khách hàng, thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Cát-xê nhận được của mỗi show diễn hay show chụp hình được toàn quyền quyết định, không phải chia phần trăm với công ty quản lý.

  Cũng giống như những người mẫu chuyên nghiệp của công ty, Freelance Model cần biết cách tạo dáng, diễn xuất, định hình phong cách riêng, làm việc được với các nhiếp ảnh gia và đạo diễn. Hãy chủ động kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực người mẫu để học hỏi kinh nghiệm.

  Một số hoạt động chủ yếu khi làm freelancer lĩnh vực người mẫu như: chụp ảnh và quay video quảng bá thương hiệu (mỹ phẩm, thời trang, …), tham gia event, fashion show,... Nghề này có thu nhập khá cao, phụ thuộc vào những dự án, chương trình mà bạn nhận, có khi từ 50 - 80 triệu/tháng.
   

  3.7 Tiktok Content Creator

  Mấy năm gần đây, nền tảng mạng xã hội và video âm nhạc Tiktok cực kỳ được ưa chuộng ở Việt Nam. Không chỉ là kênh giải trí thông thường, Tiktok còn là nơi để những cá nhân, công ty, doanh nghiệp dùng để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, quảng cáo bán hàng,... Nhờ đó, thúc đẩy các Freelance Tiktok Content Creator xuất hiện ngày càng nhiều.

  Bạn có thể lên kịch bản cho khách hàng là influencer, nhận nhuận theo kịch bản. Hoặc tự mình trở thành Tiktoker chuyên nghiệp bằng cách lên ý tưởng, tự quay, dựng, chỉnh sửa và đăng lên tài khoản của mình. Mức độ nổi tiếng càng cao, lượng follower càng lớn thì thu nhập mỗi hợp đồng quảng cáo sản phẩm - dịch vụ càng cao. Đôi khi là từ 5 - 20 triệu/clip.
   

  Freelancer tiktok là nghề freelancer mới của thời đại
  Freelancer tiktok là nghề freelancer mới nổi nhưng mang tới thu nhập cực kỳ cao
   

  3.8 Các công việc freelancer khác
   

  • Freelancer Voice Talent: Bạn cần chất giọng tốt, biết sử dụng các phần mềm hỗ trợ thu âm, sự tự tin khi làm nghề này. Các công việc như: bán hàng qua điện thoại, chăm sóc khách hàng, ghi âm sách nói (audiobook), voice game, video bài giảng trực tuyến, video minh hoạ, podcast,...
  • Freelance Photographer: Ngoài kỹ thuật chụp ảnh, bạn cần thành thạo photoshop và các phần mềm hậu kỳ ảnh. Đồng thời cần trang bị các loại máy ảnh chuyên dụng, biết cách setup bố cục background chuyên nghiệp. Các công việc như chụp ảnh sản phẩm, người mẫu, ảnh đám cưới, sự kiện,...
  • Freelance Human Resources: Viết mô tả công việc, đăng tin tuyển dụng lên các website hoặc hội nhóm mạng xã hội, lọc hồ sơ, liên hệ ứng viên, hẹn lịch phỏng vấn, giải đáp thắc mắc của ứng viên.
    

  4

  Làm thế nào để trở thành một Freelancer

  Cho dù nắm vững khái niệm “freelancer là gì”, nhưng không phải ai cũng có thể làm được nghề này. Để trở thành freelancer chuyên nghiệp, bạn cần phải thực hiện những điều sau:
   

  4.1 Tích lũy kinh nghiệm cho nghề Freelancer

  Một người thông minh trước khi lập nghiệp đều phải trải qua quá trình học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Bạn hãy đi làm thuê trước khi tự làm chủ. Quãng thời gian là nhân viên chính thức của một công ty hay doanh nghiệp nào đó sẽ giúp bạn rút ra những bài học, rèn luyện kỹ năng và chuyên môn.

  Mặc khác, trong quá trình làm thuê, được giao lưu với đồng nghiệp, quen biết sếp lớn, có thông tin về khách hàng, vòng quen biết của bạn được mở rộng. Từ đó, khi chuyển sang làm công việc freelancer, bạn có nhiều cơ hội hơn để nhận các job mới.
   

  Làm sao để trở thành freelancer chuyên nghiệp là câu hỏi của nhiều người
  Bạn cần tích luỹ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng để trở thành freelancer
   

  4.2 Tạo hồ sơ portfolio và quảng bá trên mạng xã hội

  Nếu bạn muốn trở thành nhân viên chính thức của tổ chức, doanh nghiệp, đôi khi chỉ cần CV là đủ. Nhưng một người làm freelancer còn cần một portfolio chuyên nghiệp. Đó là bản tổng hợp tất cả những dự án, sản phẩm mà bạn đã tham gia thực hiện và hoàn thành. Portfolio cần ngắn gọn nhưng đủ ý, có các đường dẫn tới trang thể hiện thông tin dự án.

  Qua hồ sơ năng lực này, đối tác khách hàng sẽ thấy được kỹ năng, kinh nghiệm và năng lực của bạn. Portfolio càng ấn tượng thì cơ hội hợp tác càng cao và mức giá thỏa thuận cũng như ý bạn hơn.

  Đồng thời, bạn cũng cần quảng cáo bản thân ở những trang mạng xã hội như facebook, instagram, các hội nhóm… Đó có thể là một bài giới thiệu, nội dung cần rõ ràng và hay nhất, luôn cập nhật các dự án để khách hàng được biết.
   

  4.3 Xây dựng website hoặc blog của riêng bạn

  Nếu bạn đang thắc mắc, làm freelancer cần những gì, thì đây sẽ là đáp án. Một website hoặc blog là điều cần thiết khi bạn làm việc tự do. Nếu portfolio cần ngắn gọn thì trang web sẽ đầy đủ và rõ ý. Thiết kế của trang cần sáng tạo và thu hút, làm sao để níu chân khách hàng ở lại tìm hiểu.

  Ngoài ra, xây dựng một website cũng là cách để bạn tự PR bản thân. Trang thông tin này được tối ưu hoá tìm kiếm bằng SEO càng tốt, tạo cơ hội để khách hàng tìm tới bạn nhanh chóng dễ dàng hơn.
   

  4.4 Học hỏi trau dồi kiến thức cho công việc freelancer

  Kiến thức là vô tận, và bạn cần trau dồi cập nhật thường xuyên. Hãy đầu tư vào khoá học nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ. Những kỹ năng trong lĩnh vực của nghề freelancer cũng luôn cần rèn luyện bổ sung.

  Bên cạnh đó, người làm việc tự do phải tiếp cận những xu hướng mới, tìm hiểu thị trường đã thay đổi như thế nào, tối ưu hoá cách làm việc, trang bị đầy đủ công cụ, phần mềm cho bản thân. Đó là cách để khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn giữa hàng trăm người cùng làm nghề, đồng thời gia tăng mức giá của hợp đồng.
   

  Đầu tư vào các khoá học nâng cao kiến thức để trở thành freelancer chuyên nghiệp
  Học hỏi mỗi ngày và trang bị đầy đủ công cụ để trở thành freelancer chuyên nghiệp
   

  4.5 Chọn nơi làm việc lý tưởng

  Môi trường làm việc là yếu tố quan trọng quyết định năng suất và chất lượng công việc.

  Đối với các nghề freelancer liên quan đến máy tính như viết lách, thiết kế, lập trình,… bạn cần tìm được một không gian yên tĩnh, thoải mái, thoáng mát để có thể tập trung vào công việc. Không nhất thiết là phải là ở nhà, hãy thử “đổi gió” để tạo cảm hứng mới tại một quán cafe, thư viện,... hoặc bất cứ nơi nào ít tiếng ồn.

  Các công việc freelancer làm ngoài trời hay cần di chuyển như chụp ảnh, làm người mẫu tự do, trang điểm,... thì bạn trao đổi với khách hàng để lựa chọn địa điểm làm việc nhé. Hãy tìm hiểu đường đi kỹ lưỡng để tránh xảy ra sai sót trễ giờ. Và chuẩn bị đầy cả phương án địa điểm thay thế nhằm phòng trường hợp địa điểm đầu tiên xảy ra sự cố. Nhớ theo dõi thời tiết để đảm bảo công việc ngoài trời không bị gián đoạn vì mưa, bão.

  Hy vọng qua bài viết của so sánh giá 2momart này, các bạn đã hiểu rõ hơn về tính chất các công việc freelancer, những lợi ích và trở ngại khi làm freelancer là gì và top những nghề freelance có thu nhập khủng tại Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định chuyển sang làm nghề tự do, hãy chắc chắn bản thân trang bị đủ kiến thức và kỹ năng. Chúc công việc của mọi người thành công thuận lợi.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Có bao giờ bạn tự hỏi “sáng tạo là gì?” mà mỗi khi nghe người ta nhắc đến đều cảm thấy chúng rất quan trọng không? Làm sao để trở nên sáng tạo và làm cách nào để có thể “chạm" được nó? Cùng tìm ngay lời giải đáp về tư duy sáng tạo là gì để có thể giúp ích cho bản thân trong mọi hoàn cảnh bạn nhé!
  Xu hướng là gì mà nhiều người rất quan tâm và sợ bị bỏ lại phía sau? Sự thật về từ xu hướng nghĩa là gì và chúng ta có nên quan trọng về định nghĩa của từ này không? Cùng 2momart tìm hiểu về xu hướng nghĩa là gì ngay trong bài viết chia sẻ đầy thú vị này bạn nhé!
  Deadline vs Dateline là hai cụm từ tuy cùng chỉ về thời gian thực hiện nhiệm vụ nhưng tầm quan trọng trong xử lý công việc lại khá khác nhau. Nếu bạn đang cảm thấy chạy Deadline là một cơn ác mộng nơi công sở thì hãy tìm hiểu ngay thông tin chia sẻ về Deadline và Dateline dưới đây của 2momart. Chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 định nghĩa này và có được cách chạy deadline một cách hiệu quả nhất!
  TOP Stories

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like mới nhất 2024

  Update 10/06/2024
  Bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh sau những chuyến đi chơi thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp những câu status hay để khi đăng ảnh đi chơi vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng xem ngay để có được câu stt hay ưng ý nhé.

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  1001+ Câu thơ thả thính chất, ngắn gọn cực hay, cưa đổ mọi Crush

  Update 28/10/2023
  Chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi thứ dường như quá nhanh và việc bắt đầu tình yêu cũng có thể chỉ bằng vài ba bài thơ thả thính hay. Nếu bạn đang bị cuốn hút bởi một người và muốn "fall in love" với họ thì một bài thơ tình là một trong những cử chỉ đẹp nhất, để làm họ ngạc nhiên và khiến họ cảm thấy đặc biệt. Dưới đây là top câu thơ thả thính ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về để làm bất ngờ cũng như tạo sự thú vị cho đối phương bạn nhé!.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 20/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  999+ Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa tích cực

  Update 13/11/2023
  Cuộc sống là một hành trình đẹp đẽ cần được đón nhận trọn vẹn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng luôn thức dậy trong trạng thái sẵn sàng đón nhận ngày mới và đôi khi những mệt mỏi làm cho bạn cảm thấy rã rời. Và những câu nói hay về cuộc sống sẽ là lời nhắc nhở rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời, dù là một STT hay về cuộc sống của một doanh nhân, hay là châm ngôn hài hước,... Chỉ cần chúng có thể tạo được động lực và cảm hứng trong những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc gửi tặng cho những người mà bạn yêu thương.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.
  Chat với chúng tôi qua Zalo