Highlight là gì? Những thông tin liên quan đến từ Highlight bạn cần biết

Highlight là gì? Nó có những lợi ích gì trong cuộc sống của chúng ta?

22/10/2023
1033
2

Nếu bạn đang tìm hiểu về “Highlight là gì?” thì 2momart xin được khẳng định đây không phải là thắc mắc của riêng bạn mà còn là của nhiều người. Đây là từ tiếng anh sử dụng rất đa dạng về ngữ nghĩa, đặc biệt trong mỗi trường hợp “Nghĩa của từ highlight là gì?” sẽ khác nhau. Để hiểu rõ hơn, một số thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

Mục Lục

  Nếu bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đã và đang đi làm thì từ highlight chắc chắn đã từng nghe qua và cũng đôi chút mường tượng được ý nghĩa của từ ngoại quốc này. Đây là một từ khá phổ biến, đặc biệt trong giai đoạn hiện đại hoá và công nghiệp chuyển đổi số.

  Việc nắm trong tay một số ý nghĩa của các từ tiếng anh phổ thông sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn trong việc, trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với đồng nghiệp và tăng cường khả năng kết nối với đồng nghiệp ngoại quốc.

  Chính vì thế, để giải đáp về ý nghĩa của từ highlight và tìm ra “Highlight có nghĩa là gì?”, một số thông tin thú vị sau đây sẽ là những tổng hợp lý tưởng dành cho bạn để có thể sử dụng từ này đúng hơn. Cùng theo dõi 2momart.vn nhé!
   

  Ý nghĩa của từ highlight
  Highlight là gì
   

  1

  Highlight là gì?

  Highlight [ˈhaɪlaɪt] là từ tiếng anh và mang nghĩa là điểm nổi bật hoặc làm nổi bật. Highlight có thể là động từ, dùng để chỉ việc làm cho một điểm trở nên nổi bật hoặc còn là tính từ là sáng bóng (tính chất).

  Khi là động từ, highlight được sử dụng để miêu tả hành động làm nổi bật cho một sự vật, sự kiện, hoặc để nhấn mạnh và đánh dấu thứ gì đó nằm trên giấy (trong học hành) hoặc màn hình máy tính bằng màu sắc để thu hút sự chú ý.

  Khi là một tính từ, highlight được sử dụng để chỉ ra phần hay nhất hoặc thú vị nhất. Nó có thể miêu tả về một tính chất trong ngành giải trí hoặc trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là tranh vẽ.

  Tùy vào ngữ cảnh, highlight có thể có ý nghĩa khác nhau, nhưng điểm chung là nó thường liên quan đến việc làm nổi bật hoặc chỉ ra sự quan trọng hoặc thú vị.
   

  Từ highlight nghĩa là làm nổi bật
  Định nghĩa từ highlight theo nghĩa gốc
   

  2

  Những định nghĩa khác của highlight trong mỗi sự việc

  Tuỳ vào mỗi trường hợp mà ý nghĩa của từ highlight sẽ được xác định một cách cụ thể. Để giúp bạn hiểu cách sử dụng động từ này trong ở mỗi trường hợp, sau đây sẽ là một số định nghĩa mà bạn có thể tham khảo thêm.
   

  2.1 Ý nghĩa của từ highlight trong việc học 

  Trong việc học, từ "highlight" thường có ý nghĩa là làm nổi bật hoặc nhấn mạnh một phần nào đó trong tài liệu, sách vở hoặc bài giảng để tạo điểm nhấn hoặc làm cho nó dễ dàng nhận biết khi học sinh xem lại bài tại nhà.

  Thông qua việc highlight bạn có thể tập trung vào những thông tin quan trọng, ý chính hoặc các chi tiết quan trọng mà bạn muốn tập trung và ghi nhớ. Các ý nghĩa cụ thể của highlight trong việc học bao gồm:

  • Tạo sự tập trung: Highlighting giúp chúng ta tập trung vào các thông tin quan trọng trong giáo án, trong sách vở và tài liệu. Điều này giúp loại bỏ sự xao lãng và tập trung hơn vào các từ vựng quan trọng.

  • Ghi nhớ hiệu quả hơn: Khi tạo điểm nổi bật bạn sẽ ghi nhớ hiệu quả hơn. Những điểm đặc biệt được nhấn mạnh sẽ dễ dàng được nắm bắt và nhớ lâu hơn.

  • Tóm tắt nội dung: Highlighting có thể giúp bạn tạo ra một bản tóm tắt của tài liệu hoặc bài giảng. Bằng cách nhấn mạnh những phần quan trọng, bạn có thể nhanh chóng xem lại và hiểu bản tổng quan, thậm chí là học thuộc.

  • Hỗ trợ việc tra cứu sau này: Việc highlight giúp bạn dễ dàng tra cứu lại thông tin quan trọng khi cần. Điều này tiết kiệm thời gian và giúp bạn nắm bắt nhanh chóng các điểm mấu chốt trong tài liệu.

  • Áp dụng cho việc làm bài tập và ôn tập: Khi bạn highlight những khái niệm quan trọng, bạn có thể sử dụng chúng để làm bài tập hoặc ôn tập. Điều này giúp bạn áp dụng kiến thức một cách hiệu quả trong các tình huống thực tế.
    

  Để highlight, bạn nên trang bị trong túi bút hoặc trong cặp đi học một cây bút highlight (bút dạ quang), phục vụ hiệu quả cho vấn đề học tập và làm việc tại trường lớp.


  Highlight trong sách vở
  Highlight trong việc học
   

  2.2 Ý nghĩa của highlight trong làm tóc

  Nếu là người đam mê làm đẹp, đặc biệt là tóc thì chắc chắn bạn sẽ không thể không biết đến từ “móc tóc highlight”. Đây là cụm từ chuyên dụng dành cho ngành làm đẹp, nó mang một số ý nghĩa như sau:

  • Tạo sự sáng bật và thêm chiều sâu cho mái tóc: Highlight có thể giúp tạo ra sự sáng bật cho mái tóc. Nhà làm tóc sẽ thêm những sợi tóc màu nổi khác nhau xen lẫn vào mái tóc đen tự nhiên, giúp người sở hữu mái tóc trở nên cá tính và nổi bật như mong muốn.

  • Tạo sự nổi bật trong tóc ngắn và dài: Highlighting là một phương pháp linh hoạt, có thể áp dụng cho cả tóc ngắn và tóc dài. Nó có thể tạo ra hiệu ứng đặc biệt trên mái tóc ngắn, trong khi trên tóc dài, nó có thể tạo nên sự mềm mại và nổi bật.

  • Sự phản chiếu của ảnh sáng: Một số phương pháp nhuộm đặc biệt giúp phần tóc trở nên gọn sóng, tạo sự phản quang đẹp mắt cho người sở hữu mái tóc.
    

  Để có thể thực hiện tóc highlight đẹp, 2momart khuyến khích bạn nên tìm hiểu kỹ càng các địa điểm uy tín và tham khảo trước giá mặt bằng chung trước khi quyết định thực hiện nhé.
   

  Làm tóc highlight là gì
  Highlight trong ngành làm tóc
   

  2.3 Highlight trong makeup là gì?

  Trong trang điểm, highlight (còn gọi là highlighter) là một sản phẩm trang điểm hoặc kỹ thuật trang điểm để tạo sự sáng bóng tại các điểm chính của khuôn mặt, tạo nên hiệu ứng bóng lên và nổi bật khi đèn flash chiến đến.

  Giải thích rõ hơn về “Highlight makeup là gì?” thì đó là chúng được sử dụng để tạo điểm nhấn, làm tôn lên khuôn mặt mềm thời trang, cá tính và thường được áp dụng cùng với việc contouring (điểm yếu) để tạo nên một kết quả trang điểm tự nhiên và hoàn hảo hơn. Makeup Highlight thường được áp dụng ở các vị trí sau:

  • Đỉnh gò má (cheekbones): Áp dụng highlight ở đây để làm nổi bật gò má và tạo nên khuôn mặt hình trái tim hoặc hình oval.

  • Cầu mũi (bridge of the nose): Sử dụng highlight để làm tôn lên cầu mũi, giúp tạo sự thon gọn và cao hơn cho khuôn mặt.

  • Góc trong của mắt (inner corners of the eyes): Highlight tại đây để tạo sự tỉnh táo và tươi sáng cho đôi mắt.

  • Bóng mắt (brow bone): Sử dụng highlight dưới góc chân mày để nâng cao chân mày và làm cho đôi mắt trở nên rạng rỡ hơn.

  • Môi trên (cupid's bow): Áp dụng highlight tại môi trên để làm nổi bật khu vực này và làm cho đôi môi trở nên quyến rũ.

  • Khu vực giữa đôi mắt và mái tóc (forehead): Sử dụng highlight ở phía trên trán để tạo sự sáng bóng và làm cho khuôn mặt trở nên tự nhiên hơn.

  Tuỳ vào mỗi giai đoạn của thị trường trang điểm mà “Highlight trang điểm là gì?” sẽ có những cách định nghĩa khác nhau. Bạn nên tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin về cách trang điểm này để có thể trở nên tỏa sáng trong các bữa tiệc nhé.
   

  Highlight trong makeup
  Highlight trong makeup là gì
   

  2.4 Nhóm nhạc Highlight ở Hàn Quốc

  Ở một định nghĩa cụ thể hơn, HIGHLIGHT là tên của một nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc. Hiện tại, nhóm nhạc HIGHLIGHT ở Hàn Quốc đã thay tên từ BEAST (B2ST) sau khi rời khỏi công ty Cube Entertainment và thành lập công ty riêng. Nhóm nhạc Highlight gồm các thành viên: Yoon Doo-joon, Yang Yo-seob, Yong Jun-hyung, Lee Gi-kwang, và Son Dong-woon.

  Nhóm Highlight nổi tiếng với nhiều ca khúc xuất sắc và đã đạt được nhiều giải thưởng âm nhạc quan trọng tại Hàn Quốc và cả ở quốc tế. Các ca khúc nổi tiếng của nhóm bao gồm "Fiction," "Beautiful Night," "Plz Don't Be Sad," và nhiều bài hát khác.
   

  Nhóm nhạc Hàn tên Highlight
  Nhóm nhạc Highlight Hàn Quốc
   

  2.5 Highlight sử dụng trong game

  Trong một trò chơi, các đối tượng, nhân vật hoặc vật phẩm quan trọng thường được highlight để dễ dàng nhận biết. Điều này giúp người chơi tập trung vào những yếu tố cần chú ý trong trò chơi.

  Ngoài ra từ highlight có thể được sử dụng như một công cụ để hướng dẫn người chơi. Ví dụ, khi một nhiệm vụ hoặc mục tiêu cụ thể xuất hiện, chúng có thể được làm nổi bật để người chơi biết đâu là hướng cần đi.

  Trong một số trường hợp, highlight có thể được sử dụng để báo hiệu nguy hiểm hoặc sự kiện quan trọng. Ví dụ, sự xuất hiện của quái vật, một vụ nổ, hoặc một tùy chọn quan trọng có thể được làm nổi bật để người chơi nhận biết.

  Thậm chí, một số phần mềm xã hội hiện nay còn sử dụng từ highlight để miêu tả về những tấm ảnh, trạng thái hoặc video ngắn cần được làm nổi bật, ví dụ như instagram.
   

  Cách highlight khi chơi game
  Highlight trong game liên quân
   

  3

  Một số thông tin khác về highlight

  Tuy highlight là từ có thể sử nhiều trong mọi trường hợp nhưng để đảm bảo việc truyền đạt ý nghĩa của bạn đến với người nghe là đúng thì trước hết việc tìm hiểu về “Highlight nghĩa là gì?” ở từng ngành nghề, ngữ cảnh và thời gian sử dụng.

  Ngoài ra việc biết mỗi từ highlight trong giao tiếp tiếng anh hàng ngày thật sự không đủ để bạn có thể giao tiếp thuần thục như một người bản xứ. Cách tốt nhất để cải thiện trình độ anh văn và học cách giao tiếp nhanh nhất đó là bạn cần kiên trì học tập và học thêm tại trung tâm.

  2momart mong rằng những chia sẻ về từ highlight trong bài viết này đã giúp ích cho bạn phần nào về tìm hiểu nghĩa từ và cách áp dụng chúng đúng trong từng hoàn cảnh cuộc sống nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Dù đã xuất hiện từ rất lâu trước đây, nhưng tóc highlight vẫn đang “làm mưa làm gió” trong bảng xếp hạng các màu tóc đẹp nhất hiện nay. Nó được xem là xu hướng thời trang phá cách, trẻ trung và sành điệu mà giới trẻ đang theo đuổi. Đặc biệt, kiểu nhuộm độc đáo này còn được ưa chuộng hơn khi các ngôi sao Hàn Quốc liên tục “lăng xê”.
  Nếu đã từng trải qua cảm giác đau đớn về tình yêu thầm lặng và muốn hiểu rõ hơn về yêu thầm là gì thì bạn không hề một mình đâu nhé. Để hiểu rõ hơn về tình yêu thầm lặng là gì, cũng như định nghĩa yêu thầm là gì thì một số thông tin sau đây sẽ là giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!
  Làm việc trong thị trường công nghệ 4.0, từ trend chắc chắn không phải là lần đầu tiên bạn được nghe thấy đúng không nào. Vậy hot trend là gì? Hot trend nghĩa là gì mà ngành truyền thông lại rất quan tâm? Cùng tìm hiểu nhanh tại bài viết chia sẻ của trang so sánh giá uy tín 2momart.vn nhé.
  TOP Stories

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like mới nhất 2024

  Update 10/06/2024
  Bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh sau những chuyến đi chơi thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp những câu status hay để khi đăng ảnh đi chơi vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng xem ngay để có được câu stt hay ưng ý nhé.

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  1001+ Câu thơ thả thính chất, ngắn gọn cực hay, cưa đổ mọi Crush

  Update 28/10/2023
  Chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi thứ dường như quá nhanh và việc bắt đầu tình yêu cũng có thể chỉ bằng vài ba bài thơ thả thính hay. Nếu bạn đang bị cuốn hút bởi một người và muốn "fall in love" với họ thì một bài thơ tình là một trong những cử chỉ đẹp nhất, để làm họ ngạc nhiên và khiến họ cảm thấy đặc biệt. Dưới đây là top câu thơ thả thính ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về để làm bất ngờ cũng như tạo sự thú vị cho đối phương bạn nhé!.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 20/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  999+ Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa tích cực

  Update 13/11/2023
  Cuộc sống là một hành trình đẹp đẽ cần được đón nhận trọn vẹn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng luôn thức dậy trong trạng thái sẵn sàng đón nhận ngày mới và đôi khi những mệt mỏi làm cho bạn cảm thấy rã rời. Và những câu nói hay về cuộc sống sẽ là lời nhắc nhở rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời, dù là một STT hay về cuộc sống của một doanh nhân, hay là châm ngôn hài hước,... Chỉ cần chúng có thể tạo được động lực và cảm hứng trong những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc gửi tặng cho những người mà bạn yêu thương.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.
  Chat với chúng tôi qua Zalo