Hình xăm Ngũ Hổ Tướng tuyệt đẹp giúp bạn thể hiện cá tính riêng

99+ Hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp, oai phong và cực kỳ ý nghĩa

02/10/2023
1961
1

Hình xăm Ngũ Hổ Tướng được xem là biểu tượng mang tính đại diện cho phẩm chất, tính cách đặc trưng của năm vị tướng danh tiếng lừng lẫy thời Tam Quốc, thuộc nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Việc tha thu hình ảnh những danh tướng này lên cơ thể chính là cách để bạn thể hiện sự tương đồng trong tính cách, đây cũng là xu hướng khá thịnh hành trong xăm hình nghệ thuật.

Mục Lục

  Với sự phát triển không ngừng của xã hội, nghệ thuật xăm hình đang ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Trong đó, hình xăm Ngũ Tướng là một trong những mẫu tattoo được nhiều người yêu thích bởi hình thức ấn tượng và ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vậy hình xăm Ngũ Tướng có nguồn gốc từ đâu, truyền tải thông điệp gì? Trong nội dung bài viết này, 2momart sẽ giới thiệu đến bạn đọc các mẫu tha thu Ngũ Hổ Tướng đẹp và ấn tượng nhất để bạn tham khảo và lựa chọn mẫu hình xăm ý nghĩa này.
   

  1

  Nguồn gốc của các mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng

  Nguồn gốc của cụm từ “Ngũ Hổ Tướng” bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc. Ngũ Hổ Tướng bao gồm 5 vị danh tướng dưới thời nhà Thục Hán đó là Quan Vũ, Mã Siêu, Trương Phi, Hoàng Trung và Triệu Vân. Đây đều là những cái tên được Lưu Bị đặt cho bởi họ đã đóng góp công sức to lớn trong sự phát triển hưng thịnh của nhà Thục Hán.

  Tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa cũng rất phổ biến và được nhiều người biết đến ở Việt Nam, vì thế mà các danh tướng này cũng đã trở thành một hình mẫu ấn tượng để các fan xăm lên cơ thể của mình. Được khơi nguồn từ cuốn tiểu thuyết lừng danh của La Quán Trung, tattoo Ngũ Hổ Tướng mô phỏng một cách chân thực hình ảnh 5 vị mãnh tướng tài ba nhà Thục Hán, trong đó:
   

  Ngũ Hổ Tướng là 5 vị mãnh tướng dũng mãnh thời Thục Hán
  Ngũ Hổ Tướng là 5 vị mãnh tướng tài ba, dũng mãnh thời Thục Hán
   

  • Tiền diện Đại tướng quân Quan Vũ: Tên tự của ông là Vân Trường, là người đứng đầu trong ngũ tướng, đảm nhiệm vị trí thống lĩnh tam quân và đối kháng trực tiếp.
  • Tả tướng quân Mã Siêu: Đảm nhiệm vạn quân cánh trái, chỉ huy đột kích và xung kích, tấn công đa diện vào những nơi hiểm yếu của địch.
  • Hữu tướng Trương Phi: Tự của ngài là Dực Đức, thống lĩnh đội quân cánh phải, nhận nhiệm vụ đánh giáp lá cà, hỗ trợ quân chính diện.
  • Hoàng Trung hậu tướng: Ủng hộ binh lực, bọc lót phía sau, chuyên sử dụng vũ khí tấn công xa hoặc bắn cung.
  • Dực tướng Triệu Vân: Ông là người có thể chinh chiến linh hoạt ở nhiều vị trí, có lúc hỗ trợ phòng ngự, lúc làm quân tiên phong. Nhiệm vụ chính là chỉnh đốn binh mã và đội giao chiến cảm tử.

  Không thể phủ nhận rằng sức ảnh hưởng của ngũ tướng trong Tam Quốc lan rộng từ văn học, phim ảnh cho đến nghệ thuật xăm hình. Đây chính là hình họa bì phổ biến tại các studio hiện nay và được phái mạnh đặc biệt yêu thích.

  Hình xăm Ngũ Tướng có sự tương sinh với các hành Hỏa, Thổ, Mộc và bình hòa với Thủy và Kim. Cả 5 vị tướng quân anh dũng này đều mang mệnh Dương cực và có bộ Hình đóng tuần, vì thế đây chính là hình ảnh cực tốt cho những người thiếu nhân tố này trong tướng số học.

  Tattoo Ngũ Hổ Tướng cũng thích hợp cho phụ nữ, thường là người thuộc một số tuổi như: Dần, Tỵ, Thìn, Thân - các con giáp sở hữu thiên tính mạnh mẽ.
   

  Tattoo Ngũ Hổ Tướng thể hiện những ý nghĩa vô cùng sâu sắc
  Tattoo Ngũ Hổ Tướng thể hiện thông điệp ý nghĩa và sâu sắc
   

  2

  Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm Ngũ Hổ Tướng truyền tải

  Hình họa bì Ngũ Hổ Tướng được xem là biểu tượng cho tính cách và phẩm chất của những vị tướng quân xuất chúng và có lòng trung thành tuyệt đối với Lưu Bị và nhà Thục Hán. Nằm trong series tattoo Tam Quốc chí, khung hình xăm Ngũ Hổ Tướng là minh chứng đầy sống động cho “đạo quân tử” theo thuyết Nho giáo. Ý nghĩa chung của ý tưởng tha thu này chính là đề cao thông điệp: “Di vân quý, xã tắc thứ chi, hảo hán bất kham thời cuộc” – Dịch nghĩa là: Lấy dân làm gốc, thiên hạ đứng thứ hai, nam tử chân chính không được phép gục ngã trước thời thế.

  Bên cạnh đó, mỗi nhân vật trong Ngũ Hổ Tướng đều có tài năng riêng, trí tuệ kiệt xuất hơn người cùng tính cách quyết đoán. Đây đều là những phẩm chất tốt và rất đáng được trân trọng, sau đây chúng ta cùng đi sâu vào phân tích cốt cách, tài năng từng vị tướng để việc lựa chọn mẫu họa bì phù hợp được dễ dàng hơn nhé.
   

  5 Mãnh tướng đại diện cho 5 tài năng và phẩm chất cao quý
  5 Mãnh tướng đại diện cho 5 cốt cách, tài năng và phẩm chất cao quý
   

  • Tattoo Quan Vũ: Đi với chữ “Nhân”, thể hiện là một con người toàn tài, trí dũng vô song, khí độ ung dung ưu nhã, ngọc thụ lâm phong. Hình họa bì Quan Nhị Ca giúp khổ chủ giữ vững sơ tâm và rèn luyện nhãn quan trong cuộc sống.
  • Xăm Trương Phi: Đi với chữ “Nghĩa”, ngợi ca con người mạnh mẽ, chính trực, tuyệt đối trung thành với chủ công. Trương Phi tuy còn thiếu mưu nhưng lại thừa lực, anh dũng hào sảng vì thiên hạ. Tattoo này mang ý nghĩa định hướng bản chủ về sự thẳng thắn và lòng tốt.
  • Họa bì Mã Siêu: Đi với chữ “Lễ”, Mạnh Khởi là người đa mưu túc trí, cầm đao thương nhưng luôn tuân theo quy củ lễ nghi. Ông chính là đại biểu cho sự lý trí, tính nhẫn nại và khả năng thích ứng trong các hoàn cảnh.
  • Xăm Hoàng Trung: Đi với chữ ‘Trí”, là danh tướng lớn tuổi nhất dưới trướng Huyền Đức nhưng lại sở hữu sự dẻo dai và lão luyện hàng đầu. Tattoo vị tướng này chính là lời nhắc nhở người thỉnh cần giữ một cái đầu lạnh, luôn lý trí suy xét các tình huống quan trọng.
  • Tattoo Triệu Vân: Đi với chữ “Tín”, thể hiện khát vọng kiến công lập nghiệp, sức trẻ cùng sự dũng cảm, can trường. Hình tha thu Triệu Vân mang ý nghĩa ngợi ca đức tin, lòng trung thành và bản lĩnh hóa nguy thành an.
    

  Xăm hình Ngũ Hổ Tướng còn được xem là lá bùa bảo vệ bản thân
  Xăm hình Ngũ Hổ Tướng còn được xem như một lá bùa hộ mệnh
   

  Xét trong từng lĩnh vực, tattoo ngũ tướng được xem là tấm “linh phù” mang đến cho khách xăm điềm may và khả năng xoay chuyển mọi sự tốt lành.

  Trong giao thương, mẫu họa bì này độ tài lộc, giúp sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Trong quan lộ, hình ảnh này mang hàm ý thu hút nhân tài, tìm được cộng sự tốt và dễ dàng thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, hình tha thu này còn rất thích hợp với những người buôn bán gỗ, bán đồ cổ, vật tư y tế hay thực phẩm.

  Do có sự liên kết chặt chẽ về mặt ý nghĩa cho nên khi tha thu ngũ tướng, các bạn không nên xăm lẻ (bộ 3, bộ 2). Bạn có thể xăm từng vị danh tướng hoặc xăm cả 5 nhưng phải sắp xếp theo đúng thứ tự như trên. Các vùng xăm thích hợp để “khảm” hình ảnh này là ngực, bụng, lưng hay tay. Với ý nghĩa hình xăm Ngũ Hổ Tướng được nhắc đến, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình những ý tưởng phù hợp nhất nhé.
   

  Xăm hình Ngũ Hổ Tướng mang ý nghĩa giúp mở đường thăng tiến
  Xăm hình Ngũ Hổ Tướng giúp mở đường thăng tiến, thu hút nhân tài
   

  3

  Xăm hình Ngũ Hổ Tướng có bị làm sao không?

  Là một hình họa bì chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh, tattoo Ngũ Hổ Tướng thường bị coi là “nặng vía” và có phần khó tương thích với bản chủ. Theo chia sẻ từ một vài tattoo artists, không phải ai cũng xăm được hình ảnh này, thủ tục “thỉnh” xăm tương đối rườm rà và dễ bị “quật ngược” (như gặp tình trạng chóng mặt, viêm da hay tâm trí bất ổn).

  Đặc biệt, nhiều tư tưởng tôn giáo đã chỉ ra rằng hình ảnh Ngũ Hổ Tướng trong Tam Quốc chí mang nhiều “sát nghiệp”, cho nên người thỉnh dễ gặp trắc trở, mắc nạn đâm chém hay nguy cơ tù tội. Có một vài trường hợp đã gặp tình huống này như Ngô Bá Khá (Việt Nam), Hòa Thắng (tội phạm khét tiếng xứ cảng thơm Hồng Kông) hay Kenichi Shinoda (trùm băng đảng Yamaguchi tại Nhật Bản).

  Tuy nhiên, mọi phỏng đoán này chỉ dựa trên cơ sở duy tâm mà chưa có một căn cứ khoa học nào chứng minh. Trên thực tế, phần lớn khách xăm Ngũ Hổ Tướng đều khỏe mạnh, lao động bình thường, cuộc sống êm đẹp và hạnh phúc. Vậy với câu hỏi hình xăm Ngũ Tướng Tam Quốc có sao không thì câu trả lời là “Không” nhé.

  Dẫu vậy, khách hàng cũng cần cân nhắc thật cẩn thận và kỹ lưỡng, tìm hiểu rõ các quy tắc khi xăm để tránh những điểm “kỵ” nhé. Việc này sẽ giúp bạn có được tác phẩm họa bì đẹp cũng như đảm bảo truyền tải được ý nghĩa trọn vẹn của hình họa bì.
   

  Nên lựa chọn kỹ càng trước khi xăm hình Ngũ Hổ Tướng
  Nên cân nhắc thật cẩn thận trước khi xăm hình Ngũ Hổ Tướng
   

  4

  Một số hình xăm Ngũ Hổ Tướng được nhiều người lựa chọn nhất

  Xăm hình Ngũ Hổ Tướng có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau tùy thuộc vào vị trí hay hình ảnh mà bạn lựa chọn họa bì lên cơ thể mình. Nếu chưa biết nên tha thu hình nào thì hãy cùng 2momart tham khảo ngay một số hình ảnh được giới thiệu dưới đây nhé.


  4.1 Hình xăm 5 ông tướng

  Nhìn chung, các mẫu tha thu Ngũ Hổ Tướng chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thể hiện sức mạnh, nghị lực phi thường và lòng dũng cảm của mình. Thông qua hình ảnh độc đáo và sắc nét của các vị tướng trong văn hóa Trung Hoa, bạn chắc chắn sẽ tự hào khi sở hữu một trong những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng trên cơ thể mình.

  Họa bì cả 5 vị danh tướng thường có kích thước khá lớn, vì thế vị trí đặt hình ảnh này thường là phần ngực hoặc lưng. Cùng ngắm nghía những hình ảnh đẹp về Ngũ Tướng được giới thiệu dưới đây để chọn cho mình ý tưởng đẹp nhất.
   

  Mẫu họa bì Ngũ Hổ Tướng được phối màu cực ấn tượng
  Mẫu họa bì Ngũ Hổ Tướng được phối màu vô cùng ấn tượng

  Tha thu Ngũ Tướng đầy độc đáo màu trắng đen trên lưng
  Tha thu Ngũ Tướng màu trắng đen đầy độc đáo trên lưng

  Xăm bộ 5 ông tướng tạo nên một tác phẩm đầy cuốn hút
  Xăm bộ 5 danh tướng tạo nên một tác phẩm đầy ý nghĩa

  Phác thảo hình xăm Ngũ Hổ Tướng với đường nét sinh động
  Phác thảo khung hình xăm Ngũ Hổ Tướng với đường nét tinh tế

  Mẫu tattoo Ngũ Hổ Tướng ấn tượng khiến nhiều người mê mẩn
  Mẫu tattoo Ngũ Hổ Tướng độc đáo khiến ai cũng phải trầm trồ
   

  4.2 Hình họa bì Quan Vũ (Tiền tướng quân)

  Quan Vũ là một trong 5 vị danh tướng vĩ đại và nổi tiếng trong thời kỳ Đông Hán, ông còn được biết đến với tên gọi là Quan Vân Trường. Vị tướng này từng để lại dấu ấn sâu sắc khắp bốn phương bởi uy danh và lòng dũng cảm của mình. Tiểu thuyết Tam Quốc chí miêu tả ông sở hữu một khuôn mặt ửng hồng, đôi mắt to tròn như mắt phượng hoàng cùng thân hình to lớn, nổi bật với chiều cao chín thước. Người ta thường thấy ông xuất hiện trên lưng ngựa xích thố cùng một cây thanh long yểm nguyệt và oai phong trên con đường trừ gian diệt bạo.

  Ông thể hiện tất cả những nét đặc trưng của một người hùng vĩ đại thời xưa và sống một cuộc đời tận tụy dưới thời Lưu Bị. Dù Tào Tháo đã nhiều lần muốn thu phục ông về phe mình, nhưng Quan Vũ luôn giữ vững một lòng trung thành.
   

  Xăm hình danh tướng Quan Vũ trên kín lưng cực chất
  Xăm hình danh tướng Quan Vũ cực chất trên kín lưng

  Xăm Quan Vũ tạo nên sức hút ấn tượng với người nhìn
  Xăm Quan Vũ tạo nên sức hút đặc biệt với người nhìn

  Xăm hình Quan Vũ kín lưng được phối màu cực đẹp
  Xăm hình Quan Vũ kín lưng được phối màu vô cùng đẹp mắt
   

  4.3 Hình tha thu tả tướng quân Mã Siêu

  Mã Siêu được ví như Lữ Bố tái sinh, ông được xem là biểu tượng nổi tiếng nhờ tài năng chiến đấu vượt trội cùng khả năng bắn cung điêu luyện. Hình ảnh của Mã Siêu được miêu tả như một bức tượng đá quý với gương mặt tinh túy, đôi mắt lung linh cùng thân hình mạnh mẽ, bàn tay hổ quyết và cơ bắp vạm vỡ. Ông luôn mang một cây giáo dài trên tay và thường xuất hiện trên lưng ngựa với vẻ đẹp tuyệt mỹ.

  Trong dàn tướng nhà Lưu Bị, Mã Siêu được nhận xét là vị anh hùng có ngoại hình khôi ngô tuấn tú. Dưới đây là các mẫu xăm Mã Siêu cực đẹp mà bạn có thể tham khảo cho riêng mình.
   

  Hình tattoo vị tướng Mã Siêu lẫm liệt và oai phong trên cơ thể
  Hình tattoo vị tướng Mã Siêu oai phong và lẫm liệt trên cơ thể

  Xăm hình Mã Siêu cực đẹp giúp bạn thể hiện phong cách riêng
  Xăm hình Mã Siêu cực đẹp giúp bạn tạo điểm nhấn riêng cho mình

  Xăm Ngũ Hổ Tướng Mã Siêu trên lưng được nhiều người yêu thích
  Xăm Ngũ Hổ Tướng Mã Siêu trên lưng được đông đảo các bạn trẻ yêu thích
   

  4.4 Hình xăm Triệu Vân (Dực tướng quân)

  Triệu Vân là một tướng lĩnh sở hữu trí tuệ cùng dũng khí vượt trội, đã để lại tên tuổi uyên bác trong triều đình Thục Hán. Tài năng vượt trội của ông được thể hiện qua cách bài binh bố trận tài tình và khả năng thay đổi chiến thuật linh hoạt. Ông cũng nổi tiếng với hình ảnh xuyên qua hàng vạn quân địch của Tào Tháo để cứu đồng đội đang bị vây bắt.


  Nhưng không chỉ nổi bật ở khía cạnh chiến đấu mạnh mẽ, Triệu Vân còn mang dáng vẻ trầm tĩnh và điềm đạm. Ông sở hữu suy nghĩ sâu xa, tư duy sắc bén và luôn đưa ra những lời khuyên thấu đáo giúp công việc chung diễn ra suôn sẻ. Để dễ dàng lựa chọn hình tha thu Triệu Vân đẹp thì bạn đọc hãy tham khảo những hình ảnh độc đáo được 2momart giới thiệu dưới đây.
   

  Xăm hình Triệu Vân cưỡi ngựa đầy bản lĩnh và uy dũng
  Xăm hình Triệu Vân cưỡi ngựa đầy uy dũng và bản lĩnh

  Tha thu vị danh tướng Triệu Vân cầm giáo được nhiều người yêu thích
  Tha thu vị danh tướng Triệu Vân cầm giáo được nhiều người lựa chọn

  Hình họa bì Triệu Vân cực ngầu được khắc họa trên lưng đầy tinh tế
  Hình họa bì Triệu Vân cực ngầu được khắc họa tinh tế trên lưng
   

  4.5 Xăm hình Trương Phi (Hữu tướng quân)

  Trong tiểu thuyết, Trương Phi được nhắc đến với tính cách mạnh mẽ, luôn tuôn trào nhiệt huyết và tận tụy với cái thiện, sẵn sàng hy sinh bản thân vì chính nghĩa. Là người phò tá của Huyền Đức từ những ngày hỗn loạn, Trương Phi không chỉ là một vị tướng quân anh dũng mà còn trở thành nỗi ác mộng không tưởng với quân Tào Tháo. Với sự uy nghiệp và dũng cảm của mình, ông đã tạo ra một sự “kinh sợ” với hàng ngàn quân địch.

  Hãy chiêm ngưỡng ngay những hình ảnh được giới thiệu dưới đây để sở hữu hình xăm Trương Phi đẹp, ý nghĩa nhất.
   

  Tha thu Trương Phi bộc lộ tính cách đầy cá tính và mạnh mẽ
  Tha thu Trương Phi bộc lộ tính cách mạnh mẽ cùng nhiệt huyết tuôn trào

  Hình xăm Ngũ Hổ Tướng Trương Phi được yêu thích trong nghệ thuật tattoo
  Vẽ hình xăm Ngũ Hổ Tướng Trương Phi cực thịnh hành trong nghệ thuật tattoo

  Hình tha thu Trương Phi hiện lên một cách đầy uy nghiệp
  Hình tha thu Trương Phi hiện lên một cách đầy uy dũng
   

  4.6 Hình xăm Hoàng Trung (Hậu tướng quân)

  Trong các mẫu hình xăm Ngũ Tướng, Hoàng Trung nổi bật là một người cao niên dẫn đầu. Dù tuổi tác đã cao, nhưng ông vẫn để lại ấn tượng mạnh mẽ với sự dẻo dai, sức khỏe vượt trội và tỏa ra vẻ oai phong lẫm liệt đến với những người xung quanh. Khả năng bắn cung xuất sắc và linh hoạt của ông đã tạo nên một hình ảnh đại diện cho tinh thần chiến đấu quả cảm và tầm quan trọng của một vị lãnh đạo tài ba. Bạn hãy tham khảo ngay một vài mẫu họa bì độc đáo dưới đây để chọn cho mình ý tưởng thích hợp nhất.
   

  Xăm hình tướng Hoàng Trung đầy ấn tượng trên lưng
  Xăm hình tướng Hoàng Trung trên kín lưng đầy ấn tượng

  Xăm kín lưng hình ảnh tướng Hoàng Trung vô cùng oai phong
  Xăm kín lưng hình ảnh tướng Hoàng Trung vô cùng oai phong lẫm liệt

  Họa bì  Hoàng Trung kín lưng với đường nét độc đáo, ấn tượng
  Họa bì Hoàng Trung kín lưng với đường nét siêu chân thực
   

  4.7 Hình xăm Ngũ Hổ Tướng của Khá Bảnh

  Khung hình xăm Ngũ Hổ Tướng Khá Bảnh đang trở thành sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Bởi, Khá Bảnh là nhân vật đã từng khá hot tại Việt Nam, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Các mẫu họa bì xuất hiện trên người anh đã ngay lập tức tạo nên những ấn tượng mạnh mẽ. Nếu chưa biết tại sao chúng lại nổi bật như thế thì hãy tham khảo ngay một số hình tattoo được giới thiệu dưới đây nhé.
   

  Mẫu tha thu Ngũ Hổ Tướng cực kỳ ấn tượng của Khá Bảnh
  Mẫu tha thu Ngũ Hổ Tướng cực kỳ sinh động của Khá Bảnh

  Để tattoo hình Ngũ Hổ Tướng của Khá Bảnh tốn khá nhiều thời gian
  Để tattoo hình Ngũ Hổ Tướng của Khá Bảnh thường tốn rất nhiều thời gian

  Mẫu xăm Ngũ Hổ Tướng thể hiện giá trị thẩm mỹ tốt
  Mẫu xăm Ngũ Hổ Tướng trở thành trào lưu được giới trẻ ưa chuộng
   

  4.8 Hình xăm full lưng Ngũ Hổ Tướng

  Mẫu tattoo Ngũ Hổ Tướng là một mẫu họa bì có kích thước khá lớn vì thế lưng chính là bộ phận phù hợp để “khảm” hình ảnh ý nghĩa này. Các tác phẩm về Ngũ Tướng được xăm full lưng đã thể hiện sự mạnh mẽ, tính thẩm mỹ cao cùng nét phong cách riêng cho người sở hữu. Bạn có thể điểm qua một vài gợi ý về hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng ấn tượng được giới thiệu dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn.
   

  Xăm hình Ngũ Hổ Tướng kín lưng thể hiện phong cách cho chủ nhân
  Hình xăm full lưng Ngũ Hổ Tướng thể hiện cá tính của chủ nhân

  Họa bì Ngũ Hổ Tướng kín lưng mang đến cho chủ nhân nhiều ý nghĩa
  Họa bì Ngũ Hổ Tướng kín lưng mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt

  Xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng thể hiện mong ước công việc thuận lợi
  Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng thể hiện mong ước công việc hanh thông

  Hình tha thu Ngũ Hổ Tướng kín lưng siêu ấn tượng
  Hình tha thu Ngũ Hổ Tướng kín lưng thể hiện nét đẹp ấn tượng
   

  4.9 Xăm cánh tay Ngũ Hổ Tướng

  Tương tự như lưng, tay cũng là một vị trí đẹp để họa bì hình ảnh Ngũ Hổ Tướng. Để có được những tác phẩm đẹp, khách xăm thường lựa chọn họa bì full cánh tay, điều này giúp bạn có được vẻ ngoài đầy ấn tượng, khí chất mạnh mẽ. Cùng chiêm ngưỡng ngay một vài ý tưởng độc đáo được nhắc đến dưới đây để chọn cho mình các mẫu tha thu đẹp nhất.
   

  Xăm Ngũ Hổ Tướng đầy cuốn hút và sinh động ở cánh tay
  Xăm Ngũ Hổ Tướng đầy sinh động và cuốn hút ở cánh tay

  Mẫu xăm một vị danh tướng tướng trên tay độc đáo
  Mẫu xăm một vị danh tướng tướng trên tay đầy cuốn hút

  Hình tha thu Ngũ Hổ Tướng trên tay thể hiện sự đẳng cấp, mạnh mẽ
  Hình tha thu Ngũ Hổ Tướng trên tay kiểu 3D siêu đẹp
   

  5

  Hình xăm Ngũ Hổ Tướng giá bao nhiêu tiền?

  Giá của các hình họa bì hiện nay còn tùy thuộc vào độ phức tạp, chi tiết, màu sắc, diện tích họa bì hay tùy theo tay nghề của thợ... Phần lớn các khung hình xăm Ngũ Hổ Tướng đều chiếm trọn một vùng da khá lớn, chứ không có các mẫu tattoo mini cho nên mức giá thường dao động từ 5 đến 20 triệu đồng cho một tác phẩm hoàn chỉnh. Ngoài ra, tùy theo kỹ thuật phun xăm 2D hay 3D, phủ bóng hay không, loại mực gì mà giá thành cũng có sự thay đổi.

  Tham khảo thông tin báo giá dưới đây để bạn lựa chọn cho mình các mẫu tattoo Ngũ Hổ Tướng phù hợp nhất nhé.

  • Xăm Ngũ Hổ Tướng trên bắp tay, bắp chân: Có giá khoảng 2-4 triệu đồng.
  • Xăm trên cả cánh tay, chân: Mức giá khoảng 4-5 triệu đồng.
  • Xăm kín lưng, bụng: Có giá khoảng từ 5-20 triệu đồng tùy thuộc vào sự phức tạp của hình mẫu.

  Một số cơ sở xăm hình còn phân giá dựa theo độ khó hay độ dày của các chi tiết. Vì thế để có được báo giá chính xác cho mẫu tha thu mà bạn lựa chọn thì hãy liên hệ ngay đến các địa chỉ xăm mình chuyên nghiệp nhé.
   

  Xăm Ngũ Hổ Tướng là ý tưởng được yêu thích trong giới trẻ
  Xăm Ngũ Hổ Tướng là ý tưởng cực kỳ thịnh hành trong giới trẻ
   

  6

  Những lưu ý khi lựa chọn hình xăm Ngũ Hổ Tướng

  Có nhiều người cho rằng, hình xăm Ngũ Hổ Tướng thường khá “nặng” và mang nhiều “sát nghiệp”. Cho nên phải những người có vía lành và cao số thì mới đủ khả năng cân được hình ảnh đặc biệt này. Nếu không họ sẽ bị hình họa bì “quật” lại, cuộc đời gặp phải những khó khăn, trắc trở, dễ bị tiểu nhân quấy phá, thậm chí còn có nguy cơ vướng vào vòng lao lý.

  Dù những vấn đề trên đều là phỏng đoán dựa trên yếu tố tâm linh và không phải khách xăm nào cũng gặp phải nhưng khi quyết định xăm Ngũ Hổ Tướng thì bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

  • Những người có lối sống không được đúng đắn, dễ sa ngã vào các tệ nạn thì tránh tattoo Ngũ Hổ Tướng. Bởi hình tha thu này mang tính âm nhiều, chỉ người sở hữu mệnh phú quý thì mới gánh nổi.
  • Không nên xăm hình vào ban đêm vì lúc này là thời điểm “âm thịnh dương suy”, khi thiếu đi dương khí thì bạn sẽ dễ bị ma quỷ quấy phá.
  • Không xăm hình Ngũ Hổ Tướng lên những vị trí như bụng dưới, háng, mông, nách, những nơi không được sạch sẽ để tránh bị gặp phải nhiều điềm xui.
  • Phụ nữ đang trong giai đoạn kinh nguyệt tránh đi xăm hình Ngũ Hổ Tướng.
  • Không chọn những mẫu họa bì quá hung dữ, hình vẽ mắt quá đậm, mắt nhiều tròng hay mắt trợn ngược.
  • Không vẽ hình tattoo Ngũ Hổ Tướng bị khuyết đầu hoặc thiếu binh khí của các vị danh tướng.
  • Khi xăm hình này trên lưng bạn tránh sử dụng các dịch vụ massage, tẩm quất hoặc để người khác dùng chân giẫm bộ phận này, tránh xúc phạm đến các vị tướng.

  Với vẻ ngoài cực chất và cá tính cùng ý nghĩa phong thuỷ sâu xa, các mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng đang được rất nhiều chàng trai, cô gái yêu thích. 2momart hy vọng với những gợi ý đầy thú vị được nhắc đến ở trên đã giúp bạn dễ dàng lựa chọn ý tưởng họa bì phù hợp giúp thu hút vận may và xua đuổi tà khí. Nếu muốn tìm hiểu thêm các ý tưởng tha thu đẹp khác thì đừng quên theo dõi ngay trang 2momart.vn nhé.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Xăm hình là một cam kết lớn nhưng nó càng ý nghĩa hơn nếu bạn chọn một hình xăm cặp đôi. Là biểu tượng của sự gắn kết, những mối quan hệ thân thiết, bền chặt, xăm đôi không chỉ là lời tuyên thệ của cả hai dành cho nhau. Mà đó còn là cách công khai rất tinh tế cho cả thế giới biết hai bạn đã thân nhau đến mức nào. Thế nên, nếu bạn muốn có sự liên kết với bạn thân, người yêu hay gia đình thì đừng ngần ngại chọn một trong những mẫu hình xăm đôi đẹp mà 2momart tổng hợp dưới đây nhé!
  Người Nhật có nhiều huyền thoại và truyền thống tạo nên những biểu tượng tuyệt vời cho nghệ thuật xăm hình. Một trong đó phải kể đến hình xăm Daruma, một con búp bê bằng giấy bồi không có tay chân, thường có màu đỏ với bộ ria mép và đôi mắt to. Đây là biểu tượng của sự may mắn, thành công và kiên trì hướng tới mục tiêu, đồng thời, cũng là mong muốn lớn nhất của người xăm về một điều gì đó trong cuộc sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu xăm mang lại sự may mắn, mang tính bảo vệ thì hãy thử xăm hình Daruma với những kiểu mẫu ấn tượng mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!
  Từ những màu sắc óng ánh đến những cánh điệu mềm mỏng, bướm là một trong những loài vật đẹp nhất khi xăm hình. Có rất nhiều ý nghĩa đằng sau ý tưởng tuyệt đẹp này và cho dù bạn xăm ở đâu, chúng cũng mang một thông điệp riêng. Đặc biệt hơn bướm là con vật đại diện cho tính nữ nhưng lại phù hợp cho cả các anh chàng nam giới. Hãy cùng 2momart tìm hiểu hình xăm con bướm có ý nghĩa gì và đâu là những mẫu hình xăm bướm đẹp nhất hiện nay nhé!
  TOP Stories

  99+ Hình xăm mini đẹp tối giản, dễ thương, đầy ý nghĩa cho nam nữ

  Update 28/10/2023
  Hình xăm mini đẹp là một trong những cách phổ biến để thể hiện cá tính và phong cách nhẹ nhàng, tinh tế. Có rất nhiều lý do để mọi người lựa chọn tattoo mini thay vì hình xăm lớn, điển hình như đa dạng mẫu mã, ý nghĩa ẩn chứa và linh hoạt trong việc chọn vị trí xăm,... Dưới đây là những hình xăm nhỏ bạn sẽ không thể bỏ qua nếu là một "tín đồ" xăm hình chính hiệu. Cùng 2momart khám phá nhé!

  60+ Hình xăm chữ Tàu đẹp và ý nghĩa bình an, may mắn cho nam nữ

  Update 13/11/2023
  Hình xăm chữ Tàu ý nghĩa là một trong những ý tưởng thiết kế xăm hình được lựa chọn rộng rãi, để thể hiện suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn. Đối với những người thích che giấu thông điệp của mình, xăm chữ Trung Quốc là phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn cũng yêu thích kiểu xăm chữ như thư pháp này, hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá một số mẫu xăm chữ Tàu đẹp và ý nghĩa liên quan nhé!

  99+ Mẫu hình xăm đẹp đơn giản, ý nghĩa được săn lùng nhất 2024

  Update 01/12/2023
  Hình xăm là một hình thức nghệ thuật trang trí cơ thể phổ biến với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Mỗi một mẫu xăm lại ẩn chứa một ý nghĩa riêng đối với từng người, không có mẫu xăm nào giống nhau vì không ai giống ai. Một số thiết kế được chọn đơn giản vì chúng trông đẹp, trong khi những kiểu xăm khác lại có ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng 2momart xem xét một số hình xăm phổ biến và đẹp nhất cũng như ý nghĩa của chúng.

  99+ Hình xăm mini ở tay ấn tượng và đậm chất nghệ thuật

  Update 01/04/2024
  Có thể thấy, tay là một trong những vị trí khá nổi bật trên cơ thể, nó mang ý nghĩa “giao tiếp” một cách hiệu quả. Vì thế, một hình xăm mini ở tay sẽ giúp các bạn trẻ thể hiện cá tính táo bạo cùng sự bản lĩnh không chùn bước trước bất cứ điều gì. Nếu bạn đang kiếm tìm cho mình một hình xăm tay mini đẹp thì bộ sưu tập được giới thiệu dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo.

  99+ Mẫu hình xăm ở cổ siêu đẹp ai nhìn cũng phải mê

  Update 02/05/2024
  Hình xăm ở cổ được xem là biểu tượng đại diện cho cá tính mạnh mẽ. Đây chính là điểm nhấn ấn tượng của người sở hữu, mang đến cảm giác lôi cuốn, hấp dẫn và một chút tò mò về những ý nghĩa hay câu chuyện đằng sau đó. Ý tưởng họa bì này không chỉ đơn thuần là hình vẽ trên da mà còn là tác phẩm được khắc sâu vào linh hồn.

  99+ Hình xăm chữ đẹp và ý nghĩa nhất dành cho cả nam và nữ 2024

  Update 28/10/2023
  Hình xăm chữ là một trong những ý tưởng xuất hiện từ rất lâu trở về trước và cho đến nay vẫn chưa từng hết Hot. Đây được xem là thiết kế không lỗi thời, giữ trọn vẻ đẹp nhờ ý nghĩa trực tiếp mà chúng truyền tải. Để có được một tattoo chữ viết đẹp, bạn cần quan tâm đến một số lưu ý nhất định. Trong bài viết này, 2momart sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, cũng như tìm ra đâu là kiểu hình xăm chữ đẹp, ý nghĩa và được ưa chuộng nhất hiện nay.

  88+ Hình xăm Nhật cổ full lưng đẹp, độc chất và mới nhất 2024

  Update 30/01/2024
  Mang trong mình lịch sử phong phú và chứa đựng nhiều biểu tượng văn hóa, những mẫu xăm truyền thống của Nhật Bản không chỉ có tính thẩm mỹ cao và táo bạo, mà chúng còn là một câu chuyện ẩn chứa ý nghĩa về sự may mắn và thịnh vượng. Trong đó, hình xăm Nhật cổ full lưng là phổ biến và được ưa chuộng nhất, nhờ không gian diện tích rộng, có thể lột tả hết vẻ đẹp và ý nghĩa của thiết kế này.

  100+ Mẫu hình xăm Nhật cổ đẹp độc đáo và ý nghĩa nhất cho nam nữ

  Update 20/10/2023
  Hình xăm Nhật cổ đẹp luôn được yêu thích trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao với việc phối màu đầy logic và độc đáo, mà còn chứa đựng những ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng và mong cầu bình an. Nếu bạn cũng yêu thích những kiểu tattoo Nhật cổ truyền thống đậm chất nghệ thuật này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

  59+ Hình xăm hoa hồng đẹp đơn giản, ý nghĩa cho cả nam và nữ

  Update 17/08/2023
  Hoa hồng luôn được nhắc đến như biểu tượng của tình yêu và những vẻ đẹp đầy sắc màu của phái đẹp. Không chỉ trong các bức tranh nghệ thuật hay thơ ca văn học, mà trong cả nghệ thuật xăm hình, loài hoa này cũng rất được ưa chuộng để thể hiện tình cảm và phong cách cá nhân. Liệu bạn có biết đâu là những hình xăm hoa hồng được lựa chọn nhiều nhất trong năm nay?

  99+ Hình xăm mini ở chân tinh tế, độc đáo cho nam và nữ

  Update 20/05/2024
  Hình xăm mini ở chân được xem là một xu hướng mới trong giới trẻ hiện nay. Vị trí này không chỉ thể hiện sự tinh tế, mà còn cho phép chủ nhân thoải mái bộc lộ cá tính, phong cách riêng mà không cần lo lắng về cái nhìn của xã hội. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử đổi mới bản thân với một chiếc hình xăm mini chân để tôn lên vẻ đẹp độc đáo của chính mình!

  55+ Hình xăm mẹ bồng con đẹp ý nghĩa và thiêng liêng nhất

  15/06/2023
  Trong nền văn hóa Việt Nam, hình ảnh mẹ bồng con đóng vai trò quan trọng và được xem là biểu tượng cho sự hiếu thảo, tình mẫu tử và tình yêu thương gia đình. Bên cạnh đó, nó còn được xem là cảm hứng vô tận trong nghệ thuật xăm hình. Với những ai đam mê tattoo thì việc chọn một mẫu hình xăm mẹ bồng con đẹp là một điều vô cùng ý nghĩa.

  55+ Hình xăm ngón tay đẹp ấn tượng mà ai cũng muốn sở hữu

  31/03/2023
  Vị trí xăm hình luôn là một vấn đề đặc biệt được quan tâm khi bạn có quyết định tha thu. Có khá nhiều vị trí mà bạn có thể đặt các mẫu tattoo như cánh tay, lưng, ngực... và xăm ở ngón tay cũng đặc biệt được yêu thích bởi sự tinh tế và đơn giản. Xăm hình ở ngón tay vừa tinh tế, kín đáo lại phù hợp với cả nam và nữ nên nó ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng lựa chọn.

  60+ Hình xăm vòng tay đẹp đơn giản, ý nghĩa độc đáo cho nam nữ

  Update 13/11/2023
  Tattoo vòng tay là những thiết kế quấn quanh cổ tay giống như một chiếc lắc hoặc một chiếc vòng tay. Tùy thuộc vào phong cách của mỗi người, mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng thanh nhã, tinh tế hay táo bạo, phức tạp. Và cũng giống như mọi ý tưởng xăm hình khác, ngoài tính thẩm mỹ cao, thì hình xăm vòng tay đẹp còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc riêng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm món trang sức đeo vĩnh viễn tuyệt đẹp trên cổ tay, thì bài viết dưới đây của 2momart là dành cho bạn.

  99+ Hình xăm chữ Nhẫn đẹp đơn giản ý nghĩa và ấn tượng nhất 2024

  Update 17/08/2023
  Hình xăm chữ chưa bao giờ là ý tưởng lỗi thời dù đã có từ cả thập kỷ trước. Có rất nhiều kiểu xăm chữ được rất nhiều người yêu thích, điển hình như hình xăm chữ Nhẫn. Đây là ý tưởng chứa đựng ý nghĩa rất sâu sắc, nhắc nhở bao người cách sống để tốt nhất cho bản thân.

  50+ Hình xăm full lưng đẹp cực chất và ý nghĩa nhất cho phái mạnh

  25/07/2023
  Không chỉ là trước kia, xăm kín lưng hiện đang là phong cách xăm được rất nhiều bạn trẻ Châu Á ưa thích thực hiện, đặc biệt là tại Việt Nam. Những mẫu hình xăm full lưng còn được rất nhiều người đánh giá cao về nét đẹp nghệ thuật và rất tinh tế khi có thể che kín trong lúc đi làm. Nếu bạn đang quan tâm về những thiết kế hình xăm kín lưng thì bài viết này không nên bỏ qua đâu đấy nhé.
  Chat với chúng tôi qua Zalo