Quốc Cường (Chú Cường) hướng dẫn cách Rèn Chữ Đẹp Siêu Tốc

Huỳnh Quốc Cường

Huỳnh Quốc Cường
Huỳnh Quốc Cường

Xin chào Bạn, tôi là Quốc Cường các bé hay gọi là Chú Cường tôi đã có hơn 7 năm gắn bó với Bộ Môn Luyện Chữ Đẹp và đã hướng dẫn hơn 1000+ học viên cải thiện chữ viết, nếu Bạn là người mới bắt đầu tham gia vào bộ môn này hoặc chuẩn bị rèn chữ đẹp cho các bé nhà Bạn thì chắc chắn Bạn thấy luyện chữ cũng rất khó khăn phải không? tuy nhiên Chú Cường có thể tiết lộ cho Bạn rằng Luyện Chữ Đẹp là bộ môn rèn luyện Kỹ Năng đơn giản mà bất kì ai cũng có thể luyện được trong thời gian ngắn nếu nắm được: Lộ Trình - Phương Pháp - có người hướng dẫn. 

Câu chuyện của tôi:

Khi còn tiểu học tôi rất mong ước 1 lần được cô Giáo chọn đi thi vở sạch chữ đẹp, nhưng suốt 5 năm gắn bó dưới ngôi trường thân yêu thì tôi vẫn không được giáo viên chọn vì chữ xấu quá.

Vào thời sinh viên tôi muốn làm quen với 1 bạn gái cùng trường học khoa tiếng Nhật bằng chữ viết tay, tôi đã mua rất nhiều quyển vở mẫu về tập luyện nhưng kết quả cuối cùng là chữ của mình vẫn không đẹp lên và cũng không thể làm quen với Bạn gái ấy bằng chữ viết tay của mình.

Năm 2013 lúc ấy tôi chưa lập gia đình nhưng vào một buổi đẹp trời tôi đã ngồi ước mơ là con mình sau này sẽ viết được chữ đẹp, thế là tôi đã đến trung tâm Luyện Chữ Đẹp với quyết tâm chinh phục con chữ. Đời không như là mơ sau 2 tháng vất vả rèn luyện, tôi phải ngồi chung với các Bé nhỏ trong lớp cảm giác của mình cũng mắc cỡ vô cùng, nhưng đổi lại là tôi cảm thấy luyện chữ cực quá và không tìm thấy niềm vui tại trung tâm luyện chữ này tôi đã nghỉ và tiếp tục đăng ký tại 1 trung tâm khác, ở lần thứ 2 này vì có nền tảng ở lần thứ 1 nên tôi luyện nhanh hơn, có kết quả nhanh hơn, nhưng tôi vẫn chưa cảm nhận được cốt lõi của Luyện Chữ Đẹp là dễ dàng, tôi tự đặt ra những câu hỏi như:
+ Không lẽ ai muốn luyện chữ đẹp cũng vất vả giống như mình sao?
+ Đâu phải ai cũng có thời gian luyện chữ đẹp giống như mình?

Từ đó tôi bén duyên với Bộ Môn này tôi dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu và học tập nhắm tìm ra 1 phương pháp để có thể bất kì ai cũng có thể áp dụng và có được kết quả nhanh chóng là Viết Được Chữ Đẹp.

Trời không phụ lòng người, tôi đã tìm ra phương pháp đầu tiên là Luyện Chữ Đẹp bằng Flashcard và gần đây là Phương Pháp Chia Để Trị trong Luyện Chữ Đẹp với 2 phương pháp này thì dù Bạn 20, 30, 50 tuổi vẫn có thể Luyện được chữ đẹp như thường.

Và từ đó thì tôi đã gắn bó với Bộ Môn này, tôi có nhiều Bạn học viên hơn, tôi được nhiều bé yêu quý mình hơn, và hi vọng qua câu chuyện của Chú Cường Bạn cảm thấy có nhiều động lực hơn để có thể tự rèn chữ hay hướng dẫn các bé Luyện Chữ rồi phải không? Bất kể ai cũng có thể Luyện Chữ Đẹp.

Rất nhiều Bạn hay hỏi Chú Cường là: Luyện Chữ Đẹp bắt đầu từ đâu?

Cường biết rằng có nhiều Bạn hiểu sai là Luyện Chữ Đẹp là phải mua những dụng cụ: bút, mực... đắt tiền nhưng KHÔNG - luyện chữ đẹp bắt đầu bằng chính Bạn. Có 3 yếu tố quan trọng quyết định Bạn luyện chữ có thành công hay không?

+ Thời gian: khi bạn xác định sẽ tham gia Bộ Môn này Bạn hoặc Bạn với Bé có được thời gian tối thiểu 15 phút/ ngày để thực hành không? nếu không có thời gian thì Bạn có muốn những dụng cụ tiền triệu không giúp Bạn đạt được hiệu quả, nhưng chỉ với một lượng thời gian ít như vậy nhưng đều đặn kết quả tuyệt vời sẽ đến.

+ Tập trung: nhiều Bạn hoặc nhiều quý phụ huynh hay cho các Bé vừa học Luyện Chữ Đẹp, vừa học Piano (1 bộ môn khác) mà không tập trung vào luyện tập 1 kĩ năng trong một thời điểm, đầu óc chúng ta không thể sao lãng 1 lúc nhiều thứ được, theo kinh nghiệm Chú Cường là hãy tập trung cho tốt 1 kỹ năng và hãy làm tốt trước khi chuyển sang bộ môn khác.

+ Kiên trì: trong Luyện Chữ Đẹp hay có câu" kiên trì rèn luyện" thiếu kiên trì sẽ không có được kết quả. Nhiều lúc chúng ta đặt mục tiêu là 3 tháng sẽ viết được chữ đẹp, chúng ta dành nhiều thời gian và sự tập trung để rèn luyện, nhưng sau 3 tháng chữ của chúng ta vẫn chưa được như ý thì làm sao? nếu bỏ cuộc thì uổng công sức chúng ta cố gắng bấy lâu, nên chúng ta phải Kiên Trì cho bản thân mình thêm một chút thời gian nữa, có thể là 1 hoặc 2 tháng nữa điều tuyệt vời sẽ đến.

Luyện chữ đẹp là một hành trình, hành trình này dài hay ngắn phụ thuộc vào sự nổ lực của từng người, và chính là hành trình nên chúng ta không thể nào gấp rút để đạt được kết quả trong 1 ngày hay 1 tuần mà phải trải qua sự luyện tập, thì trên đây là 3 yếu tố cần thiết để bắt đầu Luyện Chữ Đẹp thành công mà Bạn cần biết. Bạn chỉ cần cộng 3 yếu tố này với: Lộ Trình - Phương Pháp và sự hướng dẫn của Chú Cường chắc chăn Bạn sẽ sở hữu được con chữ đẹp. Hãy Follow Chú Cường và vào nhóm Zalo để cùng luyện tập cùng chú Cường nhé!

 • Bài viết 7
 • Reviews 0
 • Top List 0

Bí quyết cách viết nét thanh nét đậm cho bé và người lớn

13/06/2023
1449
2
Để luyện viết chữ, bạn cần chú ý đến các nguyên tắc cơ bản như cách cầm bút đúng, cách lia bút, cách viết nét thanh nét đậm để điều chỉnh áp lực ngòi khi viết, để tạo nét thanh nét đậm rõ ràng cho từng nét chữ. Luyện tập viết nét thanh nét đậm như thế nào, các bài tập thay đổi lực tay sao cho đúng trong bài viết này chú Cường sẽ hướng dẫn Bạn chi tiết

Trọn gói: Dụng cụ luyện viết chữ bút, tập, mực cho người tự luyện chữ

02/06/2023
873
2
Dụng cụ luyện chữ đẹp bao gồm các sản phẩm như bút, mực, tập...nếu bạn không biết phải mua những sản phẩm gì bạn sẽ mua rất nhiều thứ khác nhau mà đôi lúc lại không cần thiết khiến bạn lãng phí và không phục vụ được quá trình luyện chữ đẹp, Chú Cường gợi ý Bạn đầy đủ các sản phẩm luyện chữ đẹp tại nhà, mua trọn gói về sử dụng luôn

Cách cầm bút đúng và lia bút đúng để viết được nét thanh nét đậm

02/06/2023
1850
3
Cầm bút đúng và lia bút chuẩn là những kỹ thuật cần thiết để giúp cho người luyện chữ đẹp có thể dễ dàng viết được chữ đẹp và nhanh. Đối với các Bạn đang luyện chữ hoa sáng tạo thì cầm bút đúng không chỉ giúp chúng ta viết không bị mỏi tay, mà nét viết được mượt mà hơn các những người khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cầm bút đúng cách

Bí quyết rèn chữ đẹp siêu tốc chỉ trong 4 tuần

12/05/2022
17157
45
Khi Bạn muốn luyện chữ đẹp cho chính mình hay luyện chữ đẹp cho các Bé mà không biết bắt đầu từ đâu, không biết áp dụng phương pháp nào để đạt kết quả nhanh thay vì các Bạn cứ loay hoay lên Youtube tìm kiếm những bài hướng dẫn không Logic kém hiệu quả thì các Bạn hãy xem bài viết này với những hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho Bạn.

Chữ Hoa Sáng Tạo cách viết từng Chữ Hoa Sáng Tạo Đơn Giản

30/03/2023
3114
-2
Chữ hoa sáng tạo là kiểu chữ được rất nhiều bạn yêu thích không chỉ đẹp mà phông chữ này còn thể hiện được tính nghệ thuật. Nhưng để luyện được chữ hoa sáng tạo chúng ta cần phải biết cách luyện, nắm được quy trình, có sự hướng dẫn thì mới có thể học nhanh và viết tốt. Ban đầu chúng ta cứ luyện từ từ theo chữ mẫu sau đó phát triển thêm

Cửa hàng bút mài Thầy Ánh nét thanh nét đậm chính hãng uy tín chất lượng

14/08/2022
2566
5
Bút máy mài luyện chữ đẹp Thầy Ánh được bán ở đâu, Chú Cường sẽ chỉ cho Bạn địa chỉ uy tín bán Bút Mài Thầy Ánh để bạn có thể lựa chọn và mua sắm. Những dòng bút mài Thầy Ánh nào phù hợp với khả năng luyện chữ của Bạn hay của Bé, và mức giá bao nhiêu Chú Cường sẽ chia sẻ đầy đủ cho Bạn, Bút Mài Thầy Ánh giống hay khác Bút Mài Ánh Dương, nội dung bài viết sẽ hướng dẫn bạn nhiều điều hữu ích về Bút Mài Thầy Ánh

Những dòng bút máy mực luyện viết chữ đẹp dễ viết được chọn nhiều nhất

13/08/2022
6828
10
Luyện chữ đẹp cần có những dòng bút máy luyện chữ đẹp chuyên dụng để tạo nên nét viết đẹp, nhẹ tay, chất lượng. Nếu bạn tự mua sẽ không biết chọn như thế nào vì nó vô vàn kiểu mẫu, thương hiệu. Chú Cường Chữ Đẹp sẽ giới thiệu cho Bạn những dòng bút máy phổ biến ở từng lứa tuổi và từng nhu cầu để Bạn lựa chọn đúng mà không cần phải mua quá nhiều loại bút khác nhau
Tác giả khác
 • Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc

  Đặng Ngọc

  Đặng Ngọc - Viết những điều mình biết và biết những điều mình viết
 • Nguyễn Vân

  Nguyễn Vân

  Viết là công việc suốt đời, không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo.
 • Trần Hồng Nhật

  Trần Hồng Nhật

  'Hiểu mình' - Chìa khóa để mở ra thành công và hạnh phúc
 • Lữ Thị Thanh Phương Blogger

  Thanh Phương

  Viết lách, vẽ tranh luôn ngự trị một vị trí trong tim mình!
 • Võ Hồng Nhung chuyên review sản phẩm

  Hồng Nhung

  Con đường viết lách chính là điều khiến tôi trở thành một người có giá trị!
 • Nguyễn Thị Như Phượng

  Như Phượng

  “Do what you love and love what you do!”
 • Phạm Vi Thanh Ngân Blogger

  Thanh Ngân

  Đam mê viết lách
 • Huỳnh Diễm My

  Diễm My

  Nội dung chất lượng luôn đi đầu trong mỗi quyết định thành công
 • Nguyễn Minh Đăng

  Minh Đăng

  Content is king
 • Nguyễn Thị Lan Anh ~ Blogger

  Lan Anh

  Người viết tựa như cách họ trò chuyện bằng kinh nghiệm và cả con tim.
Chat với chúng tôi qua Zalo