Lụy tình là gì? Luỵ tình là tốt hay xấu? Làm sao để hết luỵ tình?

Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 28/10/2023
31229
46

Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

Mục Lục

  Yêu mà mất lý trí thì có phải là yêu điên cuồng không? Và liệu kẻ luỵ tình có được xem là một người yêu điên cuồng? Hãy cùng tìm hiểu luỵ tình là gì và những biểu hiện của người luỵ  tình nổi bật nhất!
   

  1

  Hiểu đúng thế nào là luỵ tình?


  1.1 Lụy tình nghĩa là gì trong tình yêu?

  Theo tiếng Hán Việt, “lụy” được hiểu là “nước mắt” hoặc “làm phiền”. Dù hiểu theo nghĩa nào đi nữa thì nhắc đến từ này cũng đều mang một ý nghĩa sầu bi, tiêu cực.

  Lụy tình là gì? Lụy tình chính là biểu hiện của những người yêu sâu đậm dẫn đến mù quáng trong tình yêu, họ nhạy cảm và dễ tổn thương. Vì thế mà trong chuyện tình cảm, những người này thường chịu nhiều phần thiệt thòi, mất mát và đau khổ, họ cũng có thể vì nửa kia mà làm mọi thứ. Kẻ lụy tình thường có cách sống chân thành, họ sống bằng cảm xúc chân thật nhất mà đôi khi không giữ lại phần lý trí nào.
   

  Lụy tình khiến bạn đau khổ và tổn thương
  Lụy tình khiến trái tim đau khổ
   

  Do đó mà những người lụy tình luôn bất chấp việc mình đau khổ, họ không đủ mạnh mẽ để đấu tranh hay tự giải quyết các vấn đề của chính mình. Cách mà những "kẻ luỵ" này lựa chọn chính là âm thầm chịu đựng một mình và chìm trong những đau khổ triền miền. Đến đây bạn đã hiểu rõ thế nào là lụy tình rồi nhé!
   

  1.2 Vậy lụy tình người yêu cũ là gì?

  Lụy tình người yêu cũ được hiểu là trạng thái nhớ nhung về người cũ, nghĩ về những ký ức của 2 người và hy vọng có thể hàn gắn lại mối quan hệ. Những người này thường chìm đắm trong vũng lầy “tình cũ” và luôn sống trong đau khổ.

  Người lụy tình còn bị ám ảnh về tình yêu trong quá khứ, họ tự làm chính mình tổn thương bằng những kỷ niệm cũ mà vốn dĩ đối phương có lẽ chẳng còn nhớ đến. Họ không đủ bản lĩnh để đối diện với thực tại, luôn ra sức níu kéo, bi lụy những điều đã quá tầm tay.

  Thực tế, người yêu cũ là điều gì đó mơ hồ, gọi người dưng thì xa cách nhưng gọi người quen thì lại chẳng thích hợp. Bởi tình yêu đó đã từng là điều họ vô cùng trân trọng, giờ lại xa dường như chẳng bao giờ với tới. Cứ nhớ nhung, níu kéo rồi đau khổ, vòng tuần hoàn ấy khiến họ rơi vào trạng thái “lụy tình”.
   

  Luôn nhớ về người yêu cũ cũng là một kiểu lụy tình
  Nhớ mong người yêu cũ là một kiểu lụy tình
   

  2

  Những dấu hiệu của kẻ luỵ tình nổi bật nhất

  Sau khi đã hiểu khái niệm lụy tình là gì thì hẳn nhiều người băn khoăn không biết dấu hiệu nào là chính xác nhất để phân biệt người luỵ tình. Dưới đây sẽ là những kiến thức mà khi đọc xong, chắc chắn bạn có thể nhận ra chàng/nàng có luỵ tình hay không.


  2.1 Người luỵ tình dễ tổn thương và rất nhạy cảm

  Vì yêu một cách chân thành và hết mình, dù đối phương có làm gì thì họ cũng không thể ngừng yêu được. Đây chính là lý do mà họ bị tổn thương khi người kia không trân trọng tình cảm. Những người này cũng có tâm hồn cực kỳ nhạy cảm, chỉ cần một chút yêu thương từ đối phương cũng đủ khiến họ hạnh phúc và cũng chỉ vì một cử chỉ vô tâm của nửa kia mà họ thấy đau khổ cùng cực. Đây là biểu hiện thường thấy ở một “kẻ lụy tình”.
   

  Trái tim bạn bị tổn thương vì quá lụy tình
  Lụy tình khiến bạn bị tổn thương trong tình yêu
   

  2.2 Luôn hy sinh tất cả vì đối phương

  Với những người “sống chết” vì tình yêu, họ thường cho đi mà không mong cầu hồi đáp. Khi yêu, họ cũng trao tặng mọi thứ mình có, cho đi thời gian, tiền bạc, thậm chí là cả những mối quan hệ xung quanh chỉ để được ở gần người yêu. Họ lo lắng cho đối phương hơn chính bản thân mình, thậm chí “bán rẻ” cả lòng tự trọng, sự tự do để giữ chân người kia.
   

  2.3 Thường khóc một mình

  Việc khóc một mình cho thấy họ đang tổn thương và cực kỳ cô đơn, lúc này chẳng thể chia sẻ cùng ai cũng chẳng thể phản kháng, chỉ có thể chịu đựng trong âm thầm. Và nước mắt chính là sự giải tỏa cảm xúc. Điều này khiến người ta thắc mắc rằng lụy tình nghĩa là gì mà lại mang đến nhiều tổn thương đến vậy?
   

  2.4 Cảm xúc luôn bị nửa kia chi phối

  Những người lụy tình có “tôn chỉ” riêng đó là luôn nhún nhường, chịu đựng và không thể hiện quan điểm của mình. Bởi họ sợ nói sai hay làm sai điều gì đó sẽ khiến đối phương tức giận, sẽ khiến những cuộc cãi vã xảy ra. Người này còn luôn đặt cảm xúc của nửa kia lên trên tất thảy mọi thứ, mọi cảm xúc của bản thân cũng vì thế mà bị phụ thuộc vào đối phương.
   

  Bạn sẵn sàng chờ đợi người kia trong vô vọng
  Chờ đợi người kia trong mòn mỏi
   

  2.5 Sẵn sàng chờ đợi đối phương

  Họ có thể sẵn sàng dành mọi khoảng thời gian cho người họ yêu, có thể chờ người kia vài giờ, vài tháng cho đến vài năm. Dù đối phương có "bùng kèo" thì họ cũng sẽ cố gắng tha thứ, dù điều này hẳn sẽ làm bản thân họ hụt hẫng rất nhiều.
   

  2.6 Mù quáng không nhìn ra được lỗi lầm ở người kia

  Lụy tình là kiểu mà họ có thể “lao đầu” vào tình yêu mà không nhận ra được người kia có tốt hay không. Thậm chí họ còn biết những điều sai trái của đối phương mà vẫn nhắm mắt làm ngơ. Bản thân những người này thường tự che mắt mình, tự lừa dối mình rằng người mình yêu là hoàn hảo nhất, họ cũng đặt trọn niềm tin vào những ảo tưởng và tự huyễn hoặc bản thân.
   

  2.7 Không muốn kết thúc mối quan hệ dù đau khổ

  Người lụy tình đặt nặng mối quan hệ đó hơn mọi thứ, họ yêu nhiều nên không muốn chấm dứt cuộc tình của mình. Cho dù có đau khổ thế nào vẫn giữ đối phương cho bằng được, hoặc họ tin rằng cứ níu kéo thì sẽ có một ngày nào đó người kia sẽ thay đổi.
   

  Người lụy tình thường điên cuồng khi yêu
  Người lụy tình thường yêu cuồng nhiệt và sâu đậm
   

  3

  Phân biệt dấu hiệu luỵ tình giữa nam và nữ


  3.1 Những dấu hiệu đàn ông lụy tình

  Những người đàn ông lụy tình thường sẽ luôn lắng nghe và chiều chuộng bạn mọi thứ, có cãi vã cũng sẽ nhường nhịn mà không phân định ai đúng ai sai. Họ sẽ ở bên cạnh bạn mọi lúc, trân trọng cả những người thân bên cạnh bạn. Những người này cũng muốn chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng người họ yêu thương, quan tâm đối phương từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Đối với người đàn ông đó, tình yêu là thứ duy nhất, dù người khác có tốt hơn thì cũng không thể nào nào làm lung lay tình yêu của họ.


  3.2 Dấu hiệu con gái lụy tình như thế nào?

  Những người con gái lụy tình lại thường có xu hướng chiều người yêu theo kiểu tự lập. Họ sẽ tự làm mọi thứ mà không cần nhờ đến người yêu, cũng không được người yêu chiều chuộng như những bạn nữ khác. Những bạn gái này thường âm thầm chịu đựng những đau khổ, miễn là mối quan hệ này không chấm dứt. Đôi khi họ chấp nhận cả việc không được công khai thân phận, những người này chỉ cần được yêu và được cho đi tình yêu là đủ hạnh phúc rồi.
   

  Dành mọi khoảng thời gian để ở cạnh người mình yêu
  Người luỵ tình sẽ dành mọi thời gian cho người mình yêu
   

  4

  Làm một kẻ luỵ tình, bạn có thể gặp phải điều gì?
   

  4.1 Tổn thương và dễ bị suy sụp

  Khi tình yêu tan vỡ hoặc rạn nứt, người đau đớn nhất chắc hẳn là người lụy tình. Họ thường thất vọng, suy sụp và đôi khi làm ra những hành động dại dột không lường trước được.
   

  4.2 Dễ gặp tình trạng trầm cảm

  Trầm cảm là căn bệnh khá thường gặp trong xã hội hiện đại, và những người lụy tình thường dễ rơi vào tình trạng này. Bởi họ không đủ bản lĩnh, sự kiên cường để vượt qua cú sốc tâm lý đó. Vì thế nếu thấy có điều bất ổn, hãy tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý để được chia sẻ và điều trị sớm nhất nhé.
   

  4.3 Đánh mất giá trị của bản thân

  Nhiều người thường bỏ qua tôn nghiêm, danh dự để chạy theo tình yêu, níu kéo thứ tình yêu vốn chẳng thuộc về mình. Điều này không tốt một chút nào, nó không giúp bạn có được tình yêu mà còn tự đẩy chính mình vào bế tắc, thậm chí nhận lại sự khinh khi, thương hại của người khác.
   

  Đánh mất bản thân mình vì yêu hết mình
  Đánh mất bản thân mình vì yêu điên cuồng
   

  4.4 Có thể có những hành động sai lầm

  Lụy tình thường dẫn đến nhiều hành động dại dột, họ làm tổn thương chính mình bằng cách tự kết liễu cuộc sống, bỏ mặc bản thân, gây tổn hại cơ thể… Thậm chí họ còn trở nên “điên cuồng” trong việc đeo bám đối phương, gây ra hành động sai lầm với người mà mình đã yêu thương.
   

  5

  Giải pháp cho người lụy tình hiệu quả nhất

  Khi quá mê đắm trong tình yêu, đôi khi bạn quên mất việc chính mình và những người xung quanh mình cũng cần được yêu thương và trân trọng. Với những người lụy tình, 2momart có một vài lời khuyên cho bạn như sau:
   

  5.1 Không lệ thuộc cảm xúc quá nhiều vào đối phương

  Đương nhiên khi yêu ai cũng muốn dành sự quan tâm nửa còn lại, nhưng hãy phân biệt giữa việc chăm sóc và dựa dẫm nhé. Dù đang trong mối quan hệ tốt đẹp thì bạn cũng cần có cuộc sống riêng của cá nhân mình. Việc phụ thuộc quá nhiều vào đối phương được thể hiện qua các phương diện như: tình cảm, vật chất, sự lo lắng… và bạn đừng tự biến mình thành “cây tầm gửi” không thể sống khi không có người kia nhé. Sự mềm yếu ẩn bên trong một cô gái độc lập chính là yếu tố khiến bạn trở nên cuốn hút hơn rất nhiều.
   

  Hãy tự chủ cuộc sống của chính mình
  Tự chủ là cách để bạn không lụy tình
   

  5.2 Xây dựng cho bản thân sự tự tin khi yêu

  Mỗi người đều có cuộc sống riêng với công việc, đam mê, sở thích khác nhau, và đây chính là điều tạo nên năng lượng tích cực của chính bạn. Đây mới là thứ mà bạn cần hướng tới thay vì trở thành cái bóng mãi đuổi theo đối phương.
   

  5.3 Nên xây dựng các mối quan hệ xung quanh

  Nếu bạn có xu hướng coi người yêu là cả thế giới và quên mất các mối quan hệ xung quanh thì hãy điều chỉnh ngay nhé. Việc bạn đặt vị trí ưu tiên số 1 cho tình yêu và bất chấp mọi thứ để ở cạnh người kia đôi khi lại khiến đối phương không coi trọng bạn. Bạn nên nhớ vẫn có một cuộc đời tươi đẹp ngoài kia với đầy những điều thú vị đang chờ bạn khám phá, đừng bỏ lỡ nhé.
   

  Tận hưởng cuộc sống tươi đẹp xung quanh
  Tận hưởng cuộc sống tươi đẹp bên cạnh bạn
   

  5.4 Tránh việc quá tôn thờ tình yêu

  Có phải bạn coi người mình yêu là nguồn sống? Hãy cố gắng nhìn nhận mọi thứ khách quan hơn dù biết là “người tình trong mắt hóa Tây Thi”. Đừng nên thần thánh hóa mọi thứ mà vô tình tạo nên gánh nặng cho đối phượng, thậm chí tự tạo nên những thất vọng không đáng có khi lỡ phát hiện điểm xấu của họ.
   

  5.5 Học cách buông bỏ quá khứ

  Nếu cuộc tình tan vỡ hoặc nó khiến bạn đau khổ thì hãy học cách chấp nhận. Bạn nên biết rằng khi một cánh cửa đóng lại thì sẽ có những cánh cửa khác mở ra. Những kỷ niệm cũ cũng cần quên đi và hãy coi đó như một trạm dừng chân của tuổi trẻ.
   

  5.6 Luôn làm mới chính mình

  Người ta thường nói “cả thèm chóng chán”, khi một thứ gì đó đã quá quen thuộc thì con người thường có xu hướng đi tìm những cái mới lạ hơn. Đây là lý do mà tình trạng “cắm sừng” hiện nay ngày càng phổ biến. Khi đã có được điều mình muốn, người ta thường mất đi cảm giác chinh phục và không còn nhiệt huyết trong tình yêu. Vì thế chính những người trong cuộc hãy tự làm mới bản thân, chăm chút bản thân, tạo ra vài thử thách cho tình yêu để có được cho mình những sự lựa chọn tốt nhất.
   

  Hãy yêu thương chính bản thân mình
  Yêu bản thân mình hơn thì tình yêu sẽ đến
   

  6

  Đánh giá chung lụy tình là tốt hay xấu?

  Đến đây hẳn là bạn đã hiểu lụy tình là gì, biểu hiện của nó hay những giải pháp để vượt qua tình trạng này. Vậy câu hỏi đặt ra là lụy tình là tốt hay xấu? Khi nhìn vào những phân tích ở trên có thể thấy đây là một trạng thái buồn bã, một tình yêu đầy đau khổ, tổn thương. Những người lụy tình thường yêu cuồng nhiệt, yêu hết mình nên đôi khi mù quáng trong tình yêu.

  Vốn dĩ tình yêu đem đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, trong cuộc đời mỗi người ai mà không từng yêu sâu đậm, hy sinh hết lòng, dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho một người nào đó. Nhưng tình yêu khó là mãi mãi, vì thế đôi khi trong tình yêu bạn cũng sẽ gặp những đổ vỡ, tổn thương.

  Vậy lụy tình có xấu không? Thực tế thì trạng thái này không có gì là xấu nếu như bạn biết giới hạn của bản thân và biết yêu thương chính mình nhiều hơn. Bên cạnh đó, may mắn hơn là bạn gặp được nửa kia trân trọng, yêu thương và đáp lại tình cảm của bạn.

  Để nói rằng việc lụy tình tốt hay xấu là khó để đưa ra được đáp án chính xác nhưng việc một người nào đó luôn phải chịu đựng mọi thứ, chịu thiệt thòi về mình thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Dành sự yêu thương hết lòng cho ai đó không sai nhưng chính bạn cũng cần phải biết yêu thương mình, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực để tránh cuộc sống trở nên u ám nhé.
   

  7

  Những câu nói cho kẻ lụy tình hay đáng để suy ngẫm

  Những thông điệp trong tình yêu, những status tâm trạng dưới đây sẽ phần nào giúp bạn được thể hiện được cảm xúc của chính mình. Hãy cùng lắng lại và cảm nhận xem lụy tình là gì nhé.

  • Yêu một người là dù có hít vào bao nhiêu dũng khí nhưng cuối cùng chỉ thốt ra một tiếng thở dài.
  • Thì ra từ trước đến giờ tôi đang đuổi theo những thứ mà mãi mãi chẳng thuộc về mình.
  • Trong tình yêu nếu không phải cả 2 đều thích nhau thì sự si tình của bạn sẽ trở thành gánh nặng cho người còn lại.
    

  Tình yêu có vô vàn cung bậc cảm xúc
  Tình yêu muôn màu muôn vẻ
   

  • Đôi khi chúng ta tìm cách trốn tránh một ai đó, nhưng lại mong người đó sẽ không bỏ rơi mình.
  • Không đòi hỏi nhiều chỉ mong nhận về chút quan tâm chân thành từ ai đó, nhưng mọi thứ lại bị xem là phiền phức mà thôi.
  • Đau đơn nhất khi bạn nhận ra rằng trong tình yêu sự tồn tại của bạn với ai đó là kiểu có cũng được mà không có cũng chẳng sao.
  • Thật bất ngờ là người nào đó làm trái tim bạn tan nát nhưng bạn vẫn cố gắng yêu họ bằng tất cả những mảnh ghép nhỏ bé có được.
  • Nếu bạn cứ cố chấp để ở bên một người không tốt vậy thì sẽ chẳng bao giờ bạn tìm được người khiến cho mình hạnh phúc.
  • Chúng ta luôn dành sự quan tâm đến những người bỏ mặc mình. Nhưng chúng ta lại thường bỏ mặc những người quan tâm mình.
  • Quá thân thuộc thì sẽ nhàm chán, quá yêu thương sẽ có lúc đau lòng, quá quan tâm sẽ khiến đối phương thấy bó buộc, quá sâu đậm rồi cũng sẽ nhạt phai… Vì thế hãy giữ tất cả chỉ một chút thôi nhé.
    

  Như vậy trên đây là những chia sẻ về lụy tình nghĩa là gì cũng như những biểu hiện, giải pháp cho người lụy tình để họ có thể cân bằng cuộc sống và tỉnh táo hơn trong tình yêu của mình. Đừng để vì yêu mà khiến bản thân mình bị tổn thương nhé.

  Nếu yêu thích những nội dung mà so sánh giá 2momart chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống, trong tình yêu thì đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Rất mong chờ sự đón nhận của quý độc giả!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.
  Crush là một từ quen thuộc với mỗi bạn trẻ trong chúng ta, dường như mọi người đã sử dụng nó thường xuyên trong các cuộc trò chuyện. Nhưng bạn có thực sự biết crush là gì và tại sao nó lại phổ biến đến vậy? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết định nghĩa crush là gì trong tình yêu, những dấu hiệu và cách để bạn chinh phục crush một cách hiệu quả nhanh chóng nhé!
  Tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, mang lại những gia vị hấp dẫn khiến cho ai ai cũng muốn có. Nếu hỏi tình yêu là gì chắc ai cũng bật cười với suy nghĩ rằng khái niệm tình yêu mà cũng phải hỏi sao? Thế nhưng, liệu bạn đã chắc chắn hiểu hết những định nghĩa về tình yêu mà chúng tôi mang đến dưới đây chưa?
  TOP Stories

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like mới nhất 2024

  Update 10/06/2024
  Bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh sau những chuyến đi chơi thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp những câu status hay để khi đăng ảnh đi chơi vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng xem ngay để có được câu stt hay ưng ý nhé.

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  1001+ Câu thơ thả thính chất, ngắn gọn cực hay, cưa đổ mọi Crush

  Update 28/10/2023
  Chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi thứ dường như quá nhanh và việc bắt đầu tình yêu cũng có thể chỉ bằng vài ba bài thơ thả thính hay. Nếu bạn đang bị cuốn hút bởi một người và muốn "fall in love" với họ thì một bài thơ tình là một trong những cử chỉ đẹp nhất, để làm họ ngạc nhiên và khiến họ cảm thấy đặc biệt. Dưới đây là top câu thơ thả thính ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về để làm bất ngờ cũng như tạo sự thú vị cho đối phương bạn nhé!.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 20/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.

  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa đằng sau tiếng lóng 'Sẽ gầy' của Gen Z

  Update 06/11/2023
  Mạng xã hội là nơi chỉ đôi ba câu cũng có thể tạo nên Hot Trend viral, có những câu chứa đựng sự hài hước, đôi khi là sự chế nhạo, đó cũng có thể là câu nói ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng "sẽ gầy" là gì? Khái niệm này có gì đặc biệt khiến cho người người nhắc đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Tổng quan về cung Ma Kết đầy đủ với những tính cách đặc trưng nhất

  Update 31/08/2023
  Cung Ma Kết đại diện cho thời gian và trách nhiệm. Họ là những bậc thầy về tự chủ và khả năng dẫn đường. Cuộc sống họ luôn đầy ắp những kế hoạch vững chắc và thực tế. Ma Kết cũng được đánh giá là những người cứng nhắc và khô khan trong một mối quan hệ. Thế nhưng, những chàng trai, cô gái Ma Kết lại rất được chào đón khi kết bạn, liệu họ có những ưu điểm gì đáng để nhắc đến?
  Chat với chúng tôi qua Zalo