Máy chấm công chính hãng nhiều quà tặng hấp dẫn

Lọc
Giá

Thông Tin

Bài viết hôm nay 2momart.vn sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về chấm công là gì cũng như các ưu điểm của những hình thức chấm công phổ biến nhất hiện nay. Cùng 2momart.vn theo dõi nhé!
 

1

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công được biết đến là là thiết bị được sử dụng nhằm ghi nhận giờ đến làm cũng như giờ tan làm của người lao động, cung cấp căn cứ nhằm xác định nhân viên có thật sự đi làm đúng giờ không, có đi sớm và về muộn không,...

Từ những dữ liệu chấm công này từ máy, những bộ phận quản lý, nhân sự có thể tính lương, hay thưởng chính xác hơn cho người lao động, điều này cũng giúp nâng cao ý thức làm việc, tinh thần kỷ luật cao với mục đích cơ quan, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Máy chấm công là gì
Máy chấm công hiện đại và tiên tiến
 

Hiện tại, những hình thức chấm công ngày càng đa dạng. Cũng như được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chắc chắn phải kể đến những hình thức chấm công như:

● Chấm công bằng thẻ giấy

● Chấm công bằng thẻ từ

● Chấm công bằng khuôn mặt

● Chấm công bằng vân tay
 

2

Đánh giá ưu của từng hình thức sử dụng máy chấm công phổ biến hiện nay

Với những hình thức trên, mỗi hình thức đều mang những ưu điểm nổi bật riêng hãy tiếp tục theo dõi để hiểu rõ hơn bạn nhé!
 

2.1 Hình thức dùng máy chấm công cơ học bằng thẻ giấy

Cách chấm công này được sử dụng máy chấm công thẻ giấy và dùng thẻ giấy để lưu lại những dữ liệu cần thiết khi cần chấm công.

Nếu muốn chấm công, nhân viên cần phải đưa thẻ giấy vào bên trong máy, ngay sau đó máy sẽ lập tức in ra ngày và giờ lên thẻ. Hầu hết ở mỗi chiếc máy đều sẽ được chia sẵn những cột giờ vào và ra cho từng ca làm việc, dành cho 31 ngày.

Nhờ vậy, mà mỗi nhân viên chỉ cần sử dụng 1 thẻ giấy là đã có thể sử dụng cho hàng tháng rồi đấy.
 

Máy chấm công cơ học bằng thẻ giấy
Phương pháp dùng máychấm công cơ học bằng thẻ giấy
 

➥ Ưu điểm khi chấm công bằng thẻ giấy:

Sử dụng hình thức chấm công này những doanh nghiệp sẽ không còn phải mất thời gian để lấy từng dấu vân tay, hay làm thẻ từ,... bên cạnh đó cũng không cần kết nối với máy tính, và cũng không cần tổng hợp dữ liệu.

Mang lại sự thuận tiện cho phía doanh nghiệp đặc biệt là khi không cần cài đặt cũng như việc sử dụng cũng dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển máy đến những vị trí mong muốn, mà không cần lắp đặt.

Điểm cộng tiếp theo là ở hầu hết những máy chấm công giấy đều được tích hợp thêm cả chuông báo giờ vào làm hay giờ nghỉ, nhất là in được nhiều màu mực khác nhau.

Việc doanh nghiệp đầu tư hình thức chấm công này sẽ rất ít tốn kém những chiếc máy chấm công bằng thẻ từ, khuôn mặt,...
 

2.2 Hình thức dùng máy chấm công điện tử bằng thẻ từ

Hình thức chấm công bằng thẻ từ này sẽ yêu cầu bạn phải trang bị máy chấm công thẻ từ. Mã số cũng như những thông tin cần thiết mà người lao động cung cấp chúng sẽ được lưu trong thẻ. Khi chấm công, bạn chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ, thông tin ngày giờ ra vào sẽ ngay lập tức được lưu lại trong máy.
 

Máy chấm công bằng thẻ từ
Phương pháp dùng máy chấm công bằng thẻ tử
 

➥ Ưu điểm của hình thức chấm công bằng thẻ từ:

Thời gian chấm công nhanh chóng rất nhanh khi chỉ mất khoảng 2 giây giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như nâng cao hiệu quả dành cho doanh nghiệp đặc biệt với những doanh nghiệp có quy mô lớn.

Dễ bảo quản hơn so với thẻ giấy vì thẻ được làm bằng chất liệu nhựa.

Tích hợp thêm phần mềm chấm công, dễ dàng hơn trong việc kết nối với những chiếc máy tính dành cho việc xử lý thông tin nhanh chóng, hiệu quả

Tránh được sự sai sót, tiết kiệm nhiều thời gian, cũng như công sức cho những bộ phận quản lý, hành chính nhân sự hay kế toán,...

Có thể sẽ được tích hợp thêm những chức năng kiểm soát cửa ra vào, chấm công bằng vân tay, chấm công khuôn mặt… Bộ nguồn dự trữ nhằm phòng mất dữ liệu khi mất điện.
 

2.3 Hình thức dùng máy chấm công bằng vân tay

Hình thức chấm công bằng vân tay cũng sẽ sử dụng máy chấm công điện tử bằng vân tay. Nhờ việc ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay cùng với sự kết hợp của những công nghệ xử lý hình ảnh của máy nên có thể xác định được danh tính của mỗi người bằng dấu vân tay.
 

Máy chấm công bằng vân tay
Phương pháp dùng máy chấm công bằng vân tay
 

➥ Ưu điểm của hình thức chấm công bằng vân tay

Hạn chế được tình trạng gian lận bởi mỗi người sẽ có vân tay khác nhau

Độ chính xác cực cao từ máy chấm công vân tay

Máy thực hiện được việc chấm công rất nhanh chóng và rất chuyên nghiệp

Cho phép mọi người trích xuất được dữ liệu ngày nghỉ, tăng ca, hay thời gian ra vào,... linh hoạt giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp.

Không phát sinh những chi phí in thẻ giấy thẻ từ, chi phí ban đầu cũng vô cùng rẻ so với những hình thức chấm công khuôn mặt, mống mắt,...
 

2.4 Hình thức dùng máy chấm công bằng khuôn mặt

Đối với hình thức chấm công bằng khuôn này đòi hỏi phía doanh nghiệp phải trang bị cho mình máy chấm công khuôn mặt. Ứng dụng dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt với mục đích so sánh, nhận dạng cũng như định danh 1 đối tượng 1 cách tự động thông qua những cơ sở dữ liệu khuôn mặt đã được lưu trữ từ trước đó.

Đây không phải là một công nghệ mới, dựa trên thực tế thì từ khi mà công nghệ sinh trắc học phát triển cũng như bùng nổ thì công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng đã được phát triển theo.
 

Máy chấm công bằng khuôn mặt
Hình thức dùng máy chấm công bằng khuôn mặt hiệu quả cao
 

➥ Ưu điểm của hình thức chấm công khuôn mặt:

Giải quyết tất cả những vấn đề phát sinh từ những hình thức khác như: Quên mang  thẻ, vân tay bị trầy xước,...

Mang đến độ chính xác cao, không thể nào có thể gian lận chấm công hộ.

Tốc độ chấm công rất nhanh và hiệu quả.

Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí khác nào.

Kết nối rất thông minh cùng với máy tính, usb,... cho việc xử lý dữ liệu vô cùng nhanh chóng.
 

3

Tiêu chí chọn mua máy chấm công

Với những chiếc máy chấm công như trên nếu doanh nghiệp bạn cần chọn máy chấm công có thể dựa vào những tiêu chí sau:
 

Những tiêu chí khi chọn máy chấm công
Bạn nên chọn máy chấm công theo những tiêu chí
 

➥ Chọn mua máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với những ưu điểm trên, mà doanh nghiệp có thể đánh giá tình hình và đưa ra lựa chọn những em máy chấm công phù hợp nhất với công ty, doanh nghiệp.

➥ Chọn máy có khả năng hoạt động bền bỉ

Bạn nên chọn những loại máy chấm công có chất liệu cao cấp nhằm đảm bảo việc máy hoạt động bền bỏ hơn. Máy nên có thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích.

Máy cần sử dụng đơn giản, xử lý nhanh các tác vụ chấm công giúp tối ưu hóa việc chấm công.

➥ Chọn máy đến từ những thương hiệu uy tín

Lựa chọn theo những thương hiệu uy tín, điều này giúp bạn đảm bảo được chất lượng khi sử dụng, chế độ bảo hành rõ ràng. Một vài thương hiệu có thể kế đến như Mita, Gigata, Ronald Jack, Wise Eye,...
 

4

Mua máy chấm công chính hãng ở đâu?

Hiện tại, với những tính năng tuyệt vời của máy chấm công cũng như sự tiện lợi của máy, những chiếc máy này hiện nay đang được bày bán trên thị trường rất nhiều.

Nhưng không phải nơi bán nào cũng uy tín, đừng quá lo lắng vì hiện nay tại Website so sánh giá 2momart.vn tại đây bạn sẽ nhanh chóng tìm được nơi bán hàng chính hãng với giá thành cực kỳ phải chăng đấy nhé!

Giờ thì còn chần chừ gì mà bạn không nhanh tay truy cập Website so sánh giá ngay để trang bị cho doanh nghiệp, công ty mình một chiếc máy chấm công phù hợp với mục đích sử dụng của công ty mình.

Xem thêm Thu gọn
Câu Hỏi Liên Quan
Máy chấm công thường có những loại nào?

✏ Không chỉ có chấm công bằng vân tay, hiện tại chúng ta còn có thể thực hiện điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt, thẻ giấy, thẻ từ, mã vạch trên thẻ,... tạo sự tiện lợi nhất cho mọi nhân viên trong công ty có thể thực hiện.

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công đối với doanh nghiệp?

✏ Máy chấm công sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nhân sự khi kiểm soát nhân viên với số lượng khủng, biết được thời gian đi làm đúng giờ hoặc tan ca. Nhờ có máy chấm công, việc OT của bạn cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng hơn, không xuất hiện sự sai sót khi tính lương.

Máy chấm công sẽ đổ kết quả về đâu?

✏ Khi mua và lắp ráp, bạn sẽ có một mã liên kết với máy chấm công trên máy tính với mật khẩu để có thể kiểm soát nhanh chóng từ xa và mang tính minh bạch cao bởi chỉ có những nhân sự liên quan mới có thể được quyền điều chỉnh hoặc xem qua thời gian. Ngoài việc kết nối với máy tính thì máy chấm công còn có thể kết nối với điện thoại.

Máy chấm công có dung lượng bộ nhớ bao nhiêu thì ổn?

✏ Máy chấm công dù thông minh và mẫu mã mới như thế nào thì vẫn chỉ có thể lưu trữ được thông tin của mỗi nhân viên ở một mức độ nhất định. Khi bộ nhớ đầy thì mọi thông tin bên trong máy sẽ tự động xóa dần đi. Vậy nên để những thông tin cần thiết trong thời gian xa không bị mất đi bạn nên lưu lại vào một file bộ nhớ để có thể kiểm soát tốt.

Khi cúp điện máy chấm công sử dụng được không?

✏ Do sử dụng trực tiếp bằng điện nên máy chấm công sẽ mất kết nối khi không có điện. Tuy nhiên đối với một số thiết kế hiện đại bạn có thể sử dụng tốt khi mất điện trong một khoảng thời gian ngắn.

Chat với chúng tôi qua Zalo