Máy hút bụi gia đình cao cấp chính hãng giá tốt tốt nhất hiện nay

Thông Tin

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Quả nhiên như vậy, theo những con số được công bố gần đây thì cứ khoảng 10 hộ gia đình thì đã có đến 9 hộ là họ luôn quan tâm đến sức khỏe của gia đình.

Chính vì vậy, họ luôn dành mỗi ngày khoảng từ 1 - 2 tiếng để dọn dẹp và vệ sinh không gian nhà của họ. Điều này không chỉ giúp cho không gian gia đình sạch sẽ mà ngoài ra còn loại trừ được các tác nhân gây bệnh.

Hiện nay, để việc vệ sinh không gian nhà cửa được hiệu quả hơn cũng như thời gian được rút ngắn, hầu hết người tiêu dùng đều chọn mua cho mình chiếc máy hút bụi cao cấp.

Không chỉ đơn giản là khoảng thời gian vệ sinh được ngắn hơn mà ngoài ra, với bộ lọc HEPA được trang bị trên hầu hết các thiết bị máy hút bụi chính hãng hiện tại thì bạn và cả gia đình cũng sẽ được đảm bảo các tác nhân gây dị ứng, vi khuẩn có hại cho cơ thể cũng sẽ được loại trừ tại không gian nhà cửa của bạn.

Nhằm giúp bạn sở hữu được chiếc máy hút bụi gia đình đúng với nhu cầu cá nhân của mình, 2momart sẽ giúp bạn tổng hợp tất cả các thông tin về thiết bị đồ gia dụng này cũng như gợi ý giúp bạn làm thế nào để chọn mua chiếc máy hút bụi giá rẻ phù hợp với gia đình.
 

Cách chọn mua máy hút bụi tốt nhất
Cách chọn mua máy hút bụi gia đình tốt và hiệu quả nhất
 

1

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình chính hãng

Chắc chắn rằng sau khi đã tìm hiểu qua được 3 loại thiết bị máy hút bụi gia đình trên thị trường thì bạn sẽ cần tìm hiểu đến những tính năng cũng như các kinh nghiệm giúp bạn xác định và chọn lựa được những thiết bị máy hút bụi nào phù hợp nhất so với nhu cầu của mình.

Sau đây sẽ là những yếu tố giúp bạn có thể chọn lựa được chiếc máy hút bụi giá rẻ ưng ý nhất:


#1.1 Công suất tiêu thụ điện năng và công suất hút

Điều đầu tiên khi chọn lựa mua bất kỳ chiếc máy hút bụi gia đình nào, chắc chắn rằng chúng ta sẽ luôn quan tâm đến hiệu quả của các thiết bị đó.

Và yếu tố quan trọng nhất đó chính là việc bạn phải lựa chọn được chiếc máy hút bụi cao cấp có công suất tiêu thụ điện năng thấp nhưng lại sở hữu công suất hút cao.
 

Lựa chọn mua máy hút bụi theo công suất
Dựa vào diện tích nhà lựa chọn mua máy hút bụi giá rẻ theo công suất

Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng họ luôn nhầm lẫn giữa công suất hút bụi và công suất tiêu thụ điện năng trên chiếc máy hút bụi.

Nhằm mang đến sự giải thích rõ ràng hơn, 2momart sẽ giúp bạn phân tích cũng như là định nghĩa của cả 2 loại công suất này.

+ Công suất hút: Trong thông số kỹ thuật của từng chiếc máy hút bụigiá rẻ, một số nhà sản xuất họ đã công bố công suất hút chiếc máy hút bụi. Với công suất hút này đó chính là khả năng hút cao nhất của thiết bị đó, vì lẽ đó nên những thiết bị sở hữu công suất hút cao thì thiết đó sẽ hiệu động hiệu quả hơn và ngược lại.

+ Công suất: Đây chính là công suất tiêu thụ điện năng chính của máy. Chính vì vậy, máy hút bụi càng có công suất càng cao thì mức độ tiêu thụ điện năng sẽ càng lớn.

Gợi ý nhỏ: 2momart sẽ lấy ví dụ giúp bạn đó chính là: Công suất 1600w thì công suất hút sẽ rơi vào khoảng 400w là thiết bị đó hoạt động hiệu quả.


#1.2 Thương hiệu sản phẩm

Yếu tố quan trọng tiếp theo mà người tiêu dùng chúng ta không nên bỏ qua đó chính là về thương hiệu sản phẩm.

Mặc dù hiện nay thật không khó để có thể tìm được những chiếc máy hút bụi tại thị trường mua hàng online hay là các cửa hàng, nhưng ngược lại, thương hiệu luôn luôn đóng vai trò quan trọng và giúp bạn hoàn toàn có thể đưa ra được quyết định có nên mua hay không.
 

Thương hiệu máy hút bụi
Thương hiệu cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến việc chọn mua sản phẩm
 

Lý do lớn nhất đó chính là việc các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu lớn như: Electrolux, Philips, Samsung, Bosch, Dyson,… đều sẽ luôn sản xuất những sản phẩm cực kỳ chất lượng và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng chúng ta.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn thương hiệu sản phẩm cũng sẽ liên quan đến vấn đề hoạt động của thiết bị đó. Cụ thể hơn, các sản phẩm mang thương hiệu lớn đều được kiểm tra cũng như là thử nghiệm qua rất nhiều trường hợp.

Chính vì thế mà tất cả những thông tin hoặc thông số kỹ thuật trên thiết bị máy hút bụi đều hoàn toàn chính xác. Người tiêu dùng chúng ta có thể dựa theo những con số đó và đưa ra quyết định.

Mặt khác, nếu như chiếc máy hút bụi gia đình đó sở hữu các thương hiệu nhỏ hơn hoặc có thể là không mang thương hiệu gì cả thì tất nhiên rằng người tiêu dùng chúng ta sẽ có thể phải lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Cụ thể hơn, tất cả các sản phẩm không thương hiệu thì những con số thông tin kỹ thuật sẽ không chính xác cũng như thiết bị hoạt động không hề hiệu quả như những gì họ đã quảng cáo. Ngoài ra, các thiết bị này đều sẽ dễ dàng gây ra các tình trạng như rò rỉ điện hoặc thậm chí xảy ra tình trang cháy nổ.

Vì vậy, với danh sách các yếu tố đánh giá, bạn không nên bỏ qua việc chọn mua các thiết bị máy hút bụi chính hãng cũng như đến từ các thương hiệu lớn để từ đó, không chỉ là thiết bị máy hút bụi tốt hoặc hoạt động hiệu quả mà ngoài ra, chính sách bảo hành cũng sẽ giúp bạn yên tâm phần nào về sản phẩm.
 

#1.4 Dung tích bình chứa bụi, bộ lọc

Tiêu chí cũng như là yếu tố tiếp theo giúp bạn hoàn toàn thể lựa chọn được chiếc máy hút bụi giá rẻ ưng ý nhất đó chính là dung tích bình chứa bụi và bộ lọc được trang bị.

Đầu tiên, về dung tích bình chứa bụi đóng vai trò ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng. Đối với các không gian nhỏ, hẹp thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những thiết bị máy hút bụi giá rẻ có dung tích bình chứa bụi nhỏ hơn so với các dung tích bình chứa bụi lớn.

Bởi vì lý do chính đáng nhất đó chính là việc dung tích bình chứa bụi càng lớn thì sẽ đi đôi với thiết kế to hơn và ngược lại.
 

Dung tích bình chứa bụi máy hút bụi
Dung tích bình chứa bụi đóng vai trò quan trọng giúp mang trải nghiệm tốt nhất
 

Vì vậy, ở phần dung tích bình chứa bụi sẽ tuỳ vào mục đích sử dụng người tiêu dùng chúng ta. Bên cạnh đó, nếu như có sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhưng có dung tích chứa bụi lớn thì điều này sẽ giúp bạn sử dụng được lâu hơn và hạn chế khoảng thời gian phải vệ sinh sản phẩm.

Mặt khác, ở phần bộ lọc của máy hút bụi cao cấp, bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố này.

Ở thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay thì máy hút bụi đã được trang bị những bộ lọc cao cấp và tất nhiên, vị trí đầu tiên đó chính là bộ lọc HEPA.

Cụ thể về bộ lọc HEPA này, người tiêu dùng chúng ta sẽ không phải lo lắng về các loại hạt bụi bẩn với kích thước cực kỳ nhỏ mà các loại bộ lọc khác không thể lọc được.

Ngoài ra, với bộ lọc HEPA này, người tiêu dùng chúng ta sẽ còn được đảm bảo bộ lọc này hoạt động cực kỳ hiệu quả khi hoàn toàn loại trừ được các vi khuẩn có hại, bụi phấn hoa cũng như là các tác nhân gây dị ứng.
 

#1.5 Độ ồn

Cuối cùng, độ ồn của máy hút bụi gia đình cũng là tiêu chí cực kỳ quan trọng trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng máy hút bụi quá ồn với thời gian sử dụng dài sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh mà ngoài ra, người sử dụng cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Chính vì vậy, bạn nên chọn những thiết bị máy hút bụi nào có độ ồn chỉ rơi vào khoảng 83dB nhằm giúp đảm bảo an toàn cá nhân cũng như là không gây ảnh hưởng quá lớn đến mọi người xung quanh.
 

2

Hướng dẫn chọn mua máy hút bụi chính hãng

Sau khi đã xem xét các tiêu chí ở phần trên, chắc chắn rằng bạn đã xác định được cái tiêu chí chọn mua chiếc máy hút bụi không dây hay có dây. Và ở phần này, 2momart sẽ giúp bạn hướng dẫn mua các loại máy hút bụi hiện nay đang có mặt trên thị trường dựa theo các tiêu chí về nơi bán cũng như là giúp bạn chọn ra chiếc máy hút bụi gia đình tốt nhất dành cho cá nhân.


#2.1 Giá thành của máy hút bụi gia đình

Điều này được hầu hết người tiêu dùng quan tâm đến và cũng là yếu tố không kém phần quan trọng. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại máy hút bụi khác nhau đi kèm với nhiều mức giá. Chính vì vậy chúng ta sẽ cần chia ra theo nhiều mức giá khác nhau.
 

Giá thành máy hút bụi
Hãy chia ra nhiều mức giá khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng chọn mua máy hút bụi chính hãng
 

Mức giá rẻ (từ 200.000 – 2 triệu đồng): Với mức giá thành này sẽ hoàn toàn phù hợp với các thiết bị máy hút bụi cầm tay hoặc là các thiết bị máy hút bụi đứng những sẽ không được trang bị các tính năng hoặc bộ lọc cao cấp. Bên cạnh đó, công suất hút sẽ không quá cao.

Mức giá tầm trung (2 triệu đến 6 triệu đồng): Ở mức giá này, người tiêu dùng chúng ta sẽ có nhiều thương hiệu cũng như nhiều thiết bị máy hút bụi khác nhau đi kèm các tính năng cực kỳ hiệu quả.

Không chỉ được sở hữu bộ lọc HEPA mà ngoài ra, bạn sẽ sở hữu được nhiều tính năng khác như: không dây, đèn báo bụi, công nghệ Cyclone hút xoáy,…

Mức giá cao cấp (trên 6 triệu đồng): Mức giá này thường sẽ rơi vào những robot hút bụi hoặc các loại máy hút bụi đứng với nhiều tính năng.

Chính vì vậy, ở mức giá này, tất cả các tính năng được trang bị trong phân khúc giá cao cấp sẽ hoàn toàn hiệu quả hơn cũng như là công suất lớn hơn.
 

#2.2 Nguồn gốc, xuất xứ của máy hút bụi

Chắc chắn rằng sau giá thành, ai trong chúng ta cũng sẽ đều quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm máy hút bụi đó.

Nếu như sản phẩm bạn đang sử dụng hoặc chuẩn bị đưa ra quyết định chọn mua sở hữu nguồn gốc và xuất xứ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nhưng ngược lại, nếu như không thì bạn nên chú ý hơn rất nhiều về vấn đề này.

Không chỉ đóng vai trò mang đến trải nghiệm tốt dành cho người tiêu dùng mà ngoài ra, nguồn gốc và xuất xứ cũng hoàn toàn quyết định đến độ bền của sản phẩm.

Nhất là ở thời điểm hiện tại, khi mà những nhà sản xuất kém chất lượng họ hoàn toàn có thể “nhái” được thương hiệu lớn, bạn sẽ nhận lại sản phẩm giống y hệt nhưng chất lượng sẽ kém hơn rất nhiều.

Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm nữa mà sẽ dễ dàng gây ra các tình trạng cháy nổ khi không được kiểm tra trước khi sản xuất ra ngoài thị trường.

#Tạm kết: Và đó là những tiêu chí giúp bạn có thể chọn mua chiếc máy hút bụi gia đình phù hợp nhất với nhu cầu cũng như là giúp bạn phân biệt được tất cả các loại máy hút bụi hiện có trên thị trường. 2momart hi vọng rằng bạn sẽ chọn ra được cho mình chiếc máy hút bụi chính hãng ưng ý nhất tại trang web 2momart.vn nhé!

Xem thêm Thu gọn
Câu Hỏi Liên Quan
Máy hút bụi có loại bỏ sạch bụi hơn chổi quét thông thường?

✏ Với lực hút mạnh và tích hợp nhiều tính năng thông minh, máy hút bụi thông minh sẽ loại bỏ hầu như mọi bụi bẩn và bám dính trên các mặt phẳng hoặc nệm ghế hiệu quả. Khác với loại chổi thông dụng, do có thiết kế áp sát mặt sàn nên việc loại bỏ bụi và chất bản được đánh giá rất cao, thậm chí còn loại bỏ cả một số vi khuẩn gây hại cho sức khỏe chúng ta.

Máy hút bụi chính hãng phát ra tiếng ồn lớn có nguy hiểm không?

✏ Sau một thời gian sử dụng nhất định, motor bên trong của máy hút bụi gia đình sẽ bị bám một lượng bụi khá lớn; lượng bụi này sẽ làm khô dầu ở trục quay và các vị trí khác như ổ trục hoặc khiến cho chổi than bị bào mòn, từ đó dẫn đến việc lực hút bị giảm và làm cho máy phát ra tiếng ồn lớn khi sử dụng. Chính vì thế, bạn nên lưu ý kỹ việc bảo dưỡng và giữ vệ sinh cho máy một cách cẩn thận để tránh việc giảm đi tuổi thọ của sản phẩm nhé.

Nên mua loại có túi đựng bụi hay loại máy hút bụi không túi?

✏ Máy hút bụi có túi chính hãng sẽ thu gom bụi bẩn vào túi được làm từ giấy hoặc chất liệu vải. Dạng này thường sở hữu tầm giá rẻ hơn, khi thấy túi đầy bạn chỉ cần thay túi mới. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn tiền mua túi mới và các hạt bụi lớn sẽ dần bít thành túi lại, từ đố khiến cho công suất của máy bị yếu đi. Đối với thiết kế không dùng túi chứa bụi sẽ chứa rác vào một khoang nhỏ được thiết kế thông minh bên trong máy, khi khoang đầy thì bạn chỉ cần tháo ra và vệ sinh sạch sẽ với nước hoặc quét bụi thường. Tuy nhiên, bạn phải thay bộ lọc định kỳ để máy vận hành tốt nhất.

Tại sao máy hút bụi không hoạt động mặc dù túi đựng bụi rỗng?

✏ Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem máy đã có điện chưa. Nếu vẫn có điện thì có thể dây nguồn của máy hút bụi đã bị hở hoặc đứt, từ đó làm điện không thể vào máy. Nếu không phải do những lỗi trên thì nguyên nhân thường đến từ lỗi động cơ và bạn cần phải thay mới.

Cách khử mùi hôi trong máy hút bụi an toàn và dễ thực hiện?

✏ Sau một thời gian dài sử dụng, trong máy hút bụi chính hãng sẽ có thể xuất hiện mùi cao su cháy hoặc mùi hôi. Lý do thường đến từ dây đai của thiết kế bị đứt hoặc bàn chải cuộn bị vướng vật thể lạ như tóc, lông vật nuôi hoặc sợi chỉ. Bạn nên thay dây đai mới và làm sạch lại các bộ phận của máy.

TOP Stories

Bí quyết sử dụng máy hút bụi đúng cách hiệu quả máy bền lâu

Update 07/06/2023
Trong thời buổi công nghệ hiện đại, việc máy móc có thể tiết kiệm thời gian và công sức luôn được nhiều gia đình quan tâm. Trong đó, máy hút bụi trở thành vật không thể thiếu, giúp cho nhà cửa luôn sạch sẽ mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, cách sử dụng máy hút bụi đúng cách như thế nào để hiệu quả mà vẫn giữ cho máy bền lâu? Hãy khám phá ngay cùng 2momart!
Chat với chúng tôi qua Zalo