Máy in cao cấp giá tốt nhất bảo hành chính hãng

Thông Tin

Máy in một trong những thiết bị văn phòng vô cùng cần thiết và quan trọng. Sản phẩm mang lại nhiều tiện ích và có nhiều loại cũng 2momart.vn tìm hiểu dòng sản phẩm này bạn nhé!
 

1

Máy in là gì?

Một máy in hiện được biết đến là một thiết bị có bên ngoài phần cứng thiết bị đầu ra mà mất dữ liệu điện tử lưu trữ trên một máy tính hoặc thiết bị khác và tạo ra một bản sao cứng.

Ví dụ nếu như bạn đã tạo một báo cáo trên chiếc máy tính của mình, bạn cũng có thể in một số bản sao nhằm phát tại một cuộc họp nhân viên. Máy in chính là một trong những thiết bị ngoại vi máy tính phổ biến nhất và thường được sử dụng để in văn bản và ảnh.
 

2

Phân loại máy in

Thông thường hiện nay ta có thể thấy những loại máy in thông dụng như sau:
 

2.1 Máy in laser

Máy in laser là máy in sử dụng công nghệ laser, máy in laser được hoạt động dựa trên những nguyên tắc sử dụng tia laser chiếu dữ liệu lên trên một trống từ, trống từ này sẽ quay qua một ống mực nhằm mục đích hút mực vào trống, giấy in ngay sau đó sẽ được thiết kế với mục đích chuyển động qua trống và mực sẽ bám vào giấy, tiếp đó giấy sẽ được đi qua hai lô ép nhiệt để mực khô và bám chặt vào giấy sau khi ra khỏi máy.
 

Máy in laser
Máy in laser hoạt động dựa trên tia laser
 

2.2 Máy in phun

Máy in phun đây chính là loại máy được hoạt động theo nguyên lý phun mực in thông qua các lỗ nhỏ cùng với một tốc độ lớn nhằm tạo những điểm, các điểm mực này nhìn tổng thể sẽ tạo nên hình in. Máy in phun đa phần đều là loại máy có thể in được rất nhiều màu, những màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn màu cơ bản với nhau.
 

Máy in phun
Máy in phun in được nhiều màu
 

2.3 Máy in kim

Máy in kim hiện đang là loại máy sử dụng kỹ thuật chấm những kim thông qua một băng mực đồng thời tạo phần tử in lên trang giấy cần in. Hiện nay những loại máy in kim thường sẽ xuất hiện tại một số cửa hàng, siêu thị với mục đích để in những loại hóa đơn như một thiết bị nhỏ gọn cho những bản in chi phí thấp.
 

Máy in kim
Máy in kim chi phí thấp
 

2.4 Máy in lụa

Máy in lụa chính là một loại máy sử dụng nhằm thay thế các nhân công tại các thao tác kéo khung lụa hay sử dụng để in một loại sản phẩm đặc biệt nào đó có trong ngành in lụa.

Máy in lụa hiện đang rất đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, cũng như tốc độ. Từng loại máy in lụa có thể có cách thức vận hành khác nhau tùy từng trường hợp. Những loại máy in lụa khi ra đời đã làm tăng thêm năng xuất rất đáng kể trong ngành in lụa.
 

Máy in lụa
Máy in lụa đa dạng mẫu mã
 

2.5 Máy in typo

Máy in typo chính là một loại máy dùng công nghệ in cao, trong đó những phần tử in nằm cao hơn những phần không in trên khuôn in typo sẽ nhận được mực khi máy chà sát mực cũng như được truyền lên vật liệu (thông thường là giấy) in khi in. Máy in kim thường sẽ được sử dụng các khuôn chữ đúc bằng chì.
 

Máy in typo
Máy in typo dùng công nghệ cao
 

2.6 Máy in 3D

Máy in 3D chính là một loại máy in chỉ vừa mới xuất hiện thời gian gần đây trên thị trường. Máy in 3D được sử dụng kỹ thuật phun vật liệu sau khi đã được gia nhiệt, vật liệu sẽ được kết dính theo một cách nhất định nhằm tạo thành các sản phẩm có tính chất 3D.
 

Máy in 3D hiện đại
Máy in 3D thiết bị rất được ưa chuộng
 

3

Cách chọn máy in đơn giản nhất

Một vài lưu ý sau giúp bạn chọn được những chiếc máy in tốt nhất cùng tham khảo những chia sẻ sau của 2momart.vn nhé!
 

3.1 Chọn máy in dựa trên nhu cầu cách sử dụng

Chọn máy in dành cho gia đình, cá nhân, hay học sinh, sinh viên. Hầu hết những người này thường thường sẽ không có nhu cầu sử dụng máy in quá thường xuyên, tuy nhiên, họ sẽ thường in bài tập về nhà, in những hình ảnh hoặc những bức vẽ nghệ thuật. Chính vì vậy nên nhóm người này sẽ hướng đến các chiếc máy in đa năng hoặc máy in phun màu với chi phí nhỏ.

Người dùng văn phòng nhỏ hoặc văn phòng tại nhà với nhu cầu in những tài liệu từ nhỏ cho đến lớn cũng như họ mong muốn mình sẽ có thể in mọi thứ phục vụ công việc.

Các chiếc máy in phun màu với phân khúc giá tầm trung sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu của họ, nếu chưa đủ, bạn hãy cân nhắc việc mua ngay cho mình một chiếc máy in laser.
 

Lựa chọn máy in phụ thuộc vào nhu cầu
Chọn mua máy in dựa theo nhu cầu
 

3.2 Các tính năng cần xem xét khi chọn mua máy in là gì?

Dưới đây là một vài tính năng mà bạn nên lưu ý thật kỹ trước khi chọn mua máy in:

➥ Wifi

Tính năng in Wi-Fi chính là một tùy chọn vô cùng tiện lợi trong mọi trường hợp bạn đang muốn chia sẻ máy in của mình giữa nhiều người dùng hay máy tính.

Thông qua việc liên kết thiết bị thông qua mạng không dây, máy in sẽ nhanh chóng có thể kết nối cùng với máy tính xách tay, PC, hoặc những thiết bị di động trên cùng một mạng wifi và thực hiện việc in từ xa.
 

Những điều cần quan tâm khi chọn máy in
Những điều bạn cần lưu tâm khi chọn máy in
 

➥ Màn hình LCD cảm ứng

Những máy in bao gồm LCD màn hình cảm ứng sẽ giúp điều khiển được máy in của bạn vô cùng dễ dàng cũng như nhanh chóng. Nhập dữ liệu ví dụ như tổng số trang mà bạn yêu cầu in, địa chỉ email mà bạn cần gửi quá trình quét hay khay giấy cũng như số giấy mà bạn sử dụng. 

➥ Các thiết bị kết nối với máy in

Hiện tại để thực hiện việc in ấn, chế bản hay sao chép thì máy in cần phải được kết nối với những thiết bị cần in. Một máy tính có kết nối với máy in cũng như chia sẻ thông qua mạng máy tính. Máy in cũng sẽ có thể kết nối thông qua những đường truyền dẫn liệu khác.

Kết nối máy in cùng với máy tính: Hầu hết trong những văn phòng, hoặc là những công ty in ấn cần kết nối máy in với máy tính. Cách kết nối thông qua cổng LPT truyền thống hay cổng USB. Với những dòng máy tính đời cao hiện tại, thì thường mọi người sẽ thường chọn cách kết nối USB hay Wifi. Đây chính là cách thông dụng hơn và rất tiện cho việc di chuyển.

Kiểu kết nối truyền dẫn khác: Những máy in hiện nay thì cũng đã đều hỗ trợ, nhằm kết nối dữ liệu qua bluetooth hay wifi. Thiết bị tạo thuận lợi hơn cho việc in ấn từ những thiết bị điện thoại hay là máy ảnh rất phổ biến hiện nay.
 

4

Mua máy in chính hãng ở đâu?

Như vậy là 2momart.vn đã giới thiệu xong đến bạn những thông tin cần thiết và quan trọng để chọn được một em máy in ưng ý nhất. Bạn có thể kéo lên phía trên để chọn được một em máy in ưng ý bạn nhé!

Tại 2momart.vn chắc chắn bạn sẽ chọn được những chiếc máy in chính hãng với giá thành cực kỳ tốt đấy.

Xem thêm Thu gọn
Chat với chúng tôi qua Zalo