Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê đúng cách và vệ sinh dễ dàng

Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình đúng cách hiệu quả bạn nên biết

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 09/10/2023
2801
1

Máy pha cà phê ra đời giúp cho bạn có thể thưởng thức hương vị đam mê của mình ngay tại nhà một cách nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Thế nhưng với sự phức tạp của nhiều chiếc máy hiện đại khác nhau, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong cách sử dụng máy pha cà phê và vệ sinh chúng một cách tốt nhất. Thấu hiểu điều đó nên 2momart sẽ mang đến cho bạn những bí quyết để có thể sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Mục Lục

  Máy pha cà phê là một phần trong cuộc sống của hàng triệu người hiện nay. Bởi lẽ chỉ tính riêng tại Mỹ, mỗi ngày đã có hàng triệu người uống cà phê. Nếu bạn đã từng dùng máy pha cafe thì có thể thấy quy trình này không thể thực hiện theo trực giác đơn giản được. Chính vì vậy hôm nay 2momart xin chia sẻ đến bạn cách sử dụng máy pha cà phê đúng cách để đem đến một ly cafe thơm ngon nhất nhé.
   

  1

  Máy pha cà phê là gì - Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê

  # Máy pha cà phê

  Đây là một thiết bị được phát minh giúp pha cà phê tự động nhanh chóng hơn. Thiết bị này ra đời giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng cà phê đúng chuẩn, nhanh chóng ngay tại nhà hoặc văn phòng. Một số loại máy pha cà phê phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: máy pha cafe chuyên nghiệp, máy tự động, máy pha cafe viên nén, máy pha cà phê mini,...


  Máy pha cà phê tiện lợi
  Máy pha cà phê hiện nay
   

  # Cấu tạo

  Máy pha cà phê cấu tạo vô cùng đơn giản gồm thân máy, bình chứa nước, tay cầm, nút điều khiển, sử dụng điện. Do có cấu tạo khác nhau nên một số dòng có thể sẽ sử dụng cà phê bột, cà phê viên nén hoặc cà phê hạt.

  # Nguyên lý hoạt động

  Máy pha cà phê hoạt động theo nguyên lý chân không cùng với bộ nén tạo lực sẽ đẩy nước đã được đun sôi vào khay đựng bột cà phê, sau đó  máy ngắt điện, hạ áp suất cho cà phê được chảy ra ngoài, mang đến cho bạn những cốc cà phê nóng hổi, thơm ngon.
   

  2

  Có nên dùng máy pha cà phê?

  Sử dụng máy pha cà phê mang đến nhiều công dụng:
   

  Máy pha cà phê đem đến nhiều lợi ích
  Sử dụng máy pha cà phê giúp bạn tiết kiệm thời gian
   

  # Sử dụng máy pha cà phê giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí:

  Với một chiếc máy pha chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một ly cà phê thơm ngon chỉ với vài thao tác đơn giản. Thay vì ngồi chờ đợi một tách cà phê phin từ 10 – 15 phút, bạn chỉ cần khoảng 3 phút là có thể thưởng thức một ly cà phê hoàn hảo. Đặc biệt ở những cửa hàng cà phê, những chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp này sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, năng suất hơn, do đó lợi nhuận thu về sẽ lớn hơn.

  # Đơn giản trong quá trình sử dụng:

  Các máy pha cà phê chuyên nghiệp đều được lập trình sẵn chế độ pha cà phê tự động cho phép chiết xuất được tách cà phê chất lượng hoàn hảo giống nhau 100%.

  # Đảm bảo về chất lượng:

  Nhờ được lập trình sẵn, cho dù bạn mới sử dụng máy pha hoặc đã giàu kinh nghiệm đều có thể pha được một tách cà phê thơm ngon, tròn vị. Ưu điểm này sẽ rất phù hợp cho những quán cà phê nhỏ.
   

  3

  Cách sử dụng máy pha cà phê hiệu quả, an toàn

  Để có thể pha được 1 tách cà phê ngon với máy pha cà phê, thì bước đầu tiên bạn cũng cần biết những cách cơ bản để sử dụng máy:
   

  Pha cà phê nhanh chóng
  Cách pha cà phê đơn giản
   

  3.1 Pha cà phê theo cách đơn giản

  # Cho phễu lọc cà phê vào trong rổ lọc

  Mặc dù phễu lọc tự nhiên hay là phễu lọc tẩy trắng đều có thể dùng được, nhưng tốt hơn bạn vẫn nên dùng phễu lọc có thương hiệu. Phễu lọc rẻ tiền không có thương hiệu thường kém chất lượng và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê. Nhiều loại máy pha cà phê thường dùng lưới lọc riêng.

  # Đong bột cà phê theo tỷ lệ

  Lượng bột cà phê sẽ tỷ lệ thuận với lượng cà phê mà bạn muốn pha. Bên cạnh đó, tùy vào máy và loại cà phê mà bạn dùng, thì tỷ lệ giữa bột cà phê và nước có thể khác nhau. Tỷ lệ tiêu chuẩn đó là 2 thìa canh cho mỗi 180ml nước pha. Bạn nên kiểm tra kỹ sổ tay hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê của hãng khi xác định tỷ lệ bột cà phê và nước. Cà phê phối trộn có thể có tỷ lệ cà phê/nước đặc biệt theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

  # Đong nước để pha cà phê

  Để đong nước pha chính xác bạn có thể dùng các vạch chia trên bình cà phê hoặc in bên cạnh máy pha cafe. Sử dụng bình cà phê để rót nước vào máy pha cà phê ở một khoảng trống phía sau hoặc bên trên phễu lọc.

  Người dùng máy pha cà phê lần đầu thường đổ nước trực tiếp vào rổ lọc. Tuy nhiên, bạn nên đổ nước vào khoang được thiết kế để giữ nước trước khi pha. Sau khi đã nước vào, lắp bình cà phê ngược trở lại để làm nóng.

  # Cắm điện máy pha cà phê, mở công tắc

  Một số máy sẽ pha cà phê một cách tự động, trong khi một số khác có bộ cài đặt thời gian bằng tay.

  # Đợi đến khi pha cà phê xong và rót ra

  Một số máy pha cà phê có nút “dừng” cho phép bạn tạm ngưng quá trình pha và rót ra cốc trước khi pha tiếp.

  # Nếu sử dụng phễu giấy thì vứt bỏ bã ngay

  Nếu như bạn lấy bã cà phê ra quá muộn thì cà phê sẽ quá đắng bởi hương thơm đã thoát đi trong quá trình pha. Nếu bạn đang dùng phễu lọc dạng lưới thì chỉ cần đổ bỏ bã cà phê (hoặc tái sử dụng) sau đó rửa sạch phễu lọc.
   

  3.2 Cách pha cà phê sao cho thơm ngon nhất

  Trên đây là cách pha cà phê đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện, tuy nhiên, để có một tách cà phê đậm vị thơm ngon, bạn có thể tham khảo cách dưới đây nhé:
   

  Pha cà phê với máy pha cà phê
  Cách pha cà phê với máy pha sao cho thơm ngon nhất
   

  # Sử dụng cà phê mới xay từ hạt cà phê
   

  Sử dụng cà phê mới xa
  Sử dụng cà phê mới xay từ hạt cà phê
   

  Để có cà phê thơm và tươi hơn thì bạn nên mua hạt cà phê mới rang và tự mình xay, thay vì mua cà phê đã xay sẵn. Hương vị cà phê đến từ hỗn hợp mùi tinh túy chứa bên trong hạt cà phê. Khi xay, phần bên trong của hạt cà phê sẽ tiếp xúc với không khí, theo thời gian sẽ phản ứng với không khí, làm cho cà phê mất dần hương thơm.

  ➥ Lưu ý: Nhớ lưu trữ hạt cà phê trong hộp kín khí bởi cà phê có khả năng hấp thụ mùi hôi. Đó là lý do vì sao người ta thường sử dụng bã cà phê để thay thế cho muối nở trong tủ lạnh. Nghĩa là nếu cà phê không được trữ trong hộp kín khí thì nó có thể hấp thụ mùi của những thực phẩm khác vào.

  # Vệ sinh máy pha cà phê sau khi sử dụng

  Giống như bất kỳ thiết bị nào khi sử dụng nhiều nước nóng, máy pha cà phê hạt có thể tích tụ cặn khoáng sau một khoảng thời gian sử dụng. Cặn khoáng sẽ khiến cà phê pha ra có mùi ôi chua khó chịu, vì vậy bạn nên vệ sinh theo định kỳ để có cà phê thơm ngon nhất. Bạn có thể tìm trên mạng cách vệ sinh máy pha cafe, hoặc theo hướng dẫn từ máy pha.

  ➥ Lưu ý: Nếu máy pha cafe đã có mùi hôi hay cặn bẩn thấy được khi không sử dụng hoặc nếu bạn không thể nhớ lần cuối cùng vệ sinh máy, thì đã đến lúc máy cần được vệ sinh.

  # Sử dụng đúng độ mịn cho các phương pháp pha cà phê

  Các phương pháp pha cà phê khác nhau có thể sẽ yêu cầu cà phê được xay mịn hơn hoặc thô hơn để có hương vị tối ưu. Vì bột cà phê trao đổi hương vị với nước nên việc thay đổi độ mịn của bột cà phê có thể ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng. Nói chung, thời gian pha hay thời gian tiếp xúc giữa nước và cà phê càng lâu thì cà phê càng phải thô hơn.

  Đối với cách pha cà phê để “nhỏ giọt” như mô tả trong Phần 3.1 trên đây thì cà phê xay vừa là tốt nhất.

  # Sử dụng đúng nhiệt độ để pha

  Hầu hết những cách pha thông thường đều yêu cầu nước ở nhiệt độ khoảng 90-95 độ C, hoặc dưới nhiệt độ sôi một chút. Nước lạnh hơn sẽ không thể lấy được hết hương vị từ hạt cà phê, trong khi nước nóng hơn có thể làm cháy cà phê và ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

  ➥ Lưu ý: Nếu bạn tự nấu nước pha cà phê thì hãy nấu đến khi nước sôi hẳn, nhấc nồi khỏi bếp và chờ khoảng 1 phút trước khi rót nước vào bột cà phê. Nếu bạn giữ bột cà phê trong tủ lạnh thì hầu hết các cách pha đều sẽ không bị ảnh hưởng bởi hạt cà phê lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn pha cà phê espresso thì cần chờ hạt cà phê đạt nhiệt độ phòng trước khi pha. Vì cách pha cà phê espresso sử dụng lượng nước tương đối ít và thời gian pha cũng ngắn hơn nên hạt cà phê lạnh thật sự sẽ ảnh hưởng đến quá trình pha.

   

  4

  Xử lý các sự cố với máy pha cà phê

  Cũng như những thiết bị điện gia dụng khác, máy pha cà phê đôi khi sẽ bị hỏng. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp phải và gợi ý về cách khắc phục. Trước khi xử lý sự cố, bạn cần phải rút điện và đảm bảo không có nước nóng chứa trong bình chứa.
   

  Xử lý sự cố với máy pha cà phê
  Xử lý những sự cố với máy pha cà phê

   

  # Hương vị cà phê có sự khác thường

  Nước nóng có thể giữ lại cặn khoáng trong máy pha, và khi tích tụ nhiều cặn có thể ảnh hưởng đến hương vị cà phê. Bạn nên vệ sinh máy pha cà phê gồm các bộ phận bên trong hằng tháng nếu máy được dùng thường xuyên.

  Bạn cũng nên cân nhắc khả năng xảy ra sai sót khi lưu trữ hoặc xử lý cà phê. Kiểm tra xem cà phê có bị để ngoài không khí hoặc tiếp xúc với chất khác làm ảnh hưởng đến hương vị hay không? Cà phê có khả năng hấp thụ mùi từ các nguồn khác rất tốt

  # Nước không chảy qua máy pha cà phê

  Nếu chỉ có một ít nước hoặc không có nước chảy qua máy pha cà phê thì một trong các ống dẫn của máy có thể đã bị nghẹt (ống làm nóng bằng nhôm rất dễ bị nghẹt). Lúc này bạn rót giấm vào khoang chứa nước và chạy máy, nhưng không cho cà phê và giấy lọc vào. Lặp lại cho đến khi máy không còn nghẹt nữa, sau đó để súc rửa giấm chạy máy hai lần với nước.

  # Máy pha ra quá ít hoặc quá nhiều cà phê

  Nhiều loại máy hiện đại cho phép chọn dung tích cà phê khi pha ra nên người dùng có thể pha cà phê trực tiếp vào cốc hoặc bình giữ nhiệt dễ dàng. Bạn cần đảm bảo máy được cài đặt đúng và lượng nước trong khoang là chính xác trước khi bắt đầu pha, hoặc bạn phải xem sổ tay hướng dẫn để biết cách điều chỉnh dung tích cà phê.

  # Cà phê không nóng

   Đây thường là vấn đề của bộ phận gia nhiệt hay cuộn dây bên trong của máy. Vì bạn sẽ khó tìm được các bộ phận thay thế, hơn nữa việc tiếp xúc với dây điện khi sửa chữa cũng rất nguy hiểm, nên tốt nhất bạn hãy mua máy mới.

  Nếu bạn vẫn muốn xử lý sự cố về điện của máy pha cà phê thì nhớ phải rút dây điện và tắt công tắc trước khi sửa để đảm bảo an toàn nhé.
   

  5

  Lời khuyên dành cho bạn khi sử dụng máy pha cà phê

  Nếu bạn thấy cà phê pha ra đắng hơn mong muốn, hãy thử rắc 2-3 nhúm muối nhỏ lên bột cà phê. Với phương pháp này giúp giảm vị đắng sinh ra trong khi pha (nhất là khi cà phê có chất lượng thấp). Vài mảnh vỏ trứng cũng giúp làm dịu vị cà phê lắm đó.
   

   Những yếu tố quyết định đến một ly cà phê thơm ngon
  Có nhiều yếu tố quyết định đến một ly cà phê thơm ngon
   

  ● Nhớ cột chặt túi cà phê sau khi đã lấy cà phê ra pha. Nếu không, cà phê sẽ bị ôi thiu do tiếp xúc với oxi.

  ● Rắc bột quế nghiền mịn lên cà phê trước khi pha cũng có thể giúp giảm vị đắng của cà phê pha đặc. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận vì với cách pha nhỏ giọt, khi cho vào nhiều hơn một thìa canh gia vị nghiền mịn có thể khiến máy bị nghẹt và tràn.

  ● Mặc dù phương pháp tiêu chuẩn trên đây đã phù hợp với rất nhiều loại máy pha cà phê không quá khác nhau, nhưng một số máy sử dụng quy trình pha rất khác nên bạn cần phải xem hướng dẫn bổ sung. Bạn có thể tìm trên mạng các hướng dẫn như:

  ● Cách sử dụng Máy pha cafe Mishio MK05

  ● Cách sử dụng Máy pha cà phê tự động Delonghi Esam4000.B

  ● Có thể cân nhắc tái sử dụng bã cà phê. Bã cà phê có thể được sử dụng làm chất hút mùi trong tủ lạnh hoặc làm tác nhân cọ rửa trong máy rửa bát đĩa. Vì bã cà phê chứa phốt pho và nitơ nên có thể được dùng làm phân bón cho một số cây trồng.
   

  6

  Mua máy pha cà phê chính hãng ở đâu?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán máy pha cà phê, tuy nhiên nếu bạn còn băn khoăn hãy tìm đến công cụ so sánh giá trực tuyến 2momart để tìm kiếm các máy pha cafe chính hãng nhanh nhất. Mặc dù không phải là website bán hàng, nhưng đội ngũ 2momart đã tìm kiếm và chọn lọc cũng như đánh giá được ưu điểm, nhược điểm các loại máy pha này trên thị trường giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.


  Mua máy pha cà phê uy tín
  Mua máy pha cà phê ở nơi uy tín để cho ra một ly cà phê chất lượng
   

  Hi vọng với những chia sẻ trên của 2momart đã giúp bạn biết cách pha cà phê sao cho ngon nhất

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  TOP Reviews Gợi Ý
  Đối với những tín đồ đam mê cà phê và ưa thích sự tiện lợi thì ắt hẳn máy pha cà phê viên nén chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một tách cà phê nóng hổi, cực kỳ hấp dẫn. Vì lẽ đó mà sản phẩm đang ngày càng được ưa chuộng.
  Máy pha cafe mini sẽ giúp người dùng nhanh chóng pha được một tách cafe thơm ngon như ý muốn chỉ trong vài nốt nhạc. Đặc biệt, những mẫu máy pha cà phê mini chính hãng còn được trang bị thêm một số tính năng đặc biệt sẽ giúp bạn có thể thỏa thích pha nhiều loại cafe khác nhau, nâng cao khẩu vị cà phê lên một tầm cao mới.
  Việc đón một ngày mới bằng một tách cà phê sáng thơm ngon và đậm đà là một thói quen khó bỏ của rất nhiều người Việt Nam. Đặc biệt, tách cà phê sẽ trở nên đậm đà và thơm ngon khi pha với máy pha cà phê hạt đấy bạn biết chưa?! Nếu chưa thì những thông tin sau đây về dòng máy pha cà phê hạt chính hãng sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn để có thể tự pha cho bản thân một tách cafe chuyên nghiệp mà không cần phải tốn tiền như trước kia đâu đấy.
  Sản Phẩm Gợi Ý
  TOP Stories

  Cách dùng kem ủ tóc đúng cách tại nhà hiệu quả cao ít ai biết

  Update 20/10/2023
  Mọi cô gái đều mơ ước có được mái tóc mềm mại, sáng bóng và óng ả. Và khi cuộc sống bận rộn hoặc quá tốn kém để đến salon chăm sóc tóc định kỳ thì ủ tóc tại nhà là điều cần thiết. Đặc biệt là nếu bạn thích nhuộm hoặc sử dụng hoá chất, máy uốn, máy sấy thường xuyên thì nhất định phải biết cách dùng kem ủ tóc đúng chuẩn, để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm về cách ủ tóc đúng cách nhất không phải ai cũng biết, hy vọng có thể giúp bạn có được mái tóc bóng mượt, chắc khoẻ.

  Hướng dẫn cách sử dụng kem che khuyết điểm thông minh và hiệu quả

  Update 11/03/2024
  Che khuyết điểm là một bước làm cần thiết trong quá trình trang điểm nếu bạn không sở hữu một làn da hoàn hảo. Thế nhưng hiện nay trên thị trường có rất đa dạng các dòng kem che khuyết điểm khác nhau, phù hợp với mỗi loại da và tình trạng da khác nhau. Điều này dẫn đến việc nếu trang điểm không chuyên bạn sẽ không phân biệt được các dòng sản phẩm phù hợp và cách dùng kem che khuyết điểm đúng cách, hiệu quả. Vậy nên, trong bài viết này 2momart sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về cách sử dụng kem che khuyết điểm cho người mới, giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo với làn da không tì vết.

  Cách sử dụng kem Body dưỡng da toàn thân an toàn, hiệu quả cao

  Update 20/10/2023
  Kem body đã trở thành một trong những sản phẩm chăm sóc da được chị em rất ưa chuộng hiện nay. Không chỉ giúp da đều màu, trở nên trắng sáng mà còn cung cấp cho da độ ẩm, tạo độ đàn hồi và mịn màng hơn. Tuy nhiên, bạn phải biết cách dùng kem body hiệu quả, đúng cách nhất để đảm bảo an toàn, tránh rám nắng hay kích ứng. Cùng 2momart tìm hiểu và đối chiếu xem bạn đã dùng kem body đúng chuẩn chưa nhé!

  Cách dưỡng móng tay dài nhanh và cứng không phải ai cũng biết

  Update 28/10/2023
  Lựa chọn một bộ móng tay dài có nghĩa là bạn phải tốn nhiều công sức hơn trong việc chăm sóc chúng. Nhưng nếu bạn yêu thích sự sang chảnh, sành điệu và quy cách tiểu thư mà một bộ nail dài mang đến bài viết dưới đây của chúng tôi là tất cả những gì bạn cần. 2momart sẽ hướng dẫn cho bạn cách dưỡng móng tay dài và cứng nhanh chóng, khỏe đẹp, không dễ gãy. Xem để biết cách nuôi móng tay dài đẹp nhất nhé!

  Bật mí cách sử dụng kem tẩy lông hiệu quả, an toàn không kích ứng da

  Update 09/08/2023
  Với cách sử dụng kem tẩy lông để triệt lông đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, rất nhiều người thường phạm phải những lỗi cơ bản như dùng các kem tẩy lông khác nhau theo 1 cách giống nhau. Phải biết rằng, để đạt được hiệu quả, mỗi sản phẩm đều có những bí quyết sử dụng khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn nhé!

  Cách nhuộm tóc tại nhà an toàn, lên màu đẹp đơn giản và nhanh chóng

  Update 30/05/2023
  Ngày nay, nhuộm tóc đã trở thành một trong những trào lưu cập nhật xu hướng nhanh chóng nhất. Hơn nữa mỗi lần nhuộm tóc lại một lần đắt đỏ mà chưa chắc bạn đã được nhuộm bằng thuốc tốt nhất. Do đó, nếu bạn muốn chạy theo những trend mới nhất mà lại tiết kiệm chi phí và an toàn thì tự học cách nhuộm tóc tại nhà là điều tất yếu. Bạn sợ rằng bạn không làm được? Đừng lo, 2momart sẽ gửi đến bạn cách tự nhuộm tóc tại nhà chi tiết, dễ thực hiện nhất. Khám phá ngay!

  Cách đánh phấn mắt tự nhiên, mix màu siêu đẹp dành cho người mới

  Update 20/10/2023
  Để giúp cho tổng thể trang điểm toàn khuôn mặt trở nên hoàn hảo thì cần phải biết cách đánh phấn mắt đúng chuẩn đẹp. Trong đó, hiểu được từng bước trang điểm mắt và cách lựa chọn mix màu là điều rất quan trọng, làm nổi bật lên một đôi mắt cuốn hút nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những bí quyết đánh phấn mắt đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé!

  Cách sử dụng muối tắm để tẩy sạch tế bào chết cho da

  Update 04/03/2024
  Muối tắm là sản phẩm cực kỳ hữu ích trong việc làm đẹp và giải tỏa căng thẳng cho cơ thể. Học cách sử dụng muối tắm đúng chuẩn không chỉ giúp gia tăng hiệu quả của muối tắm với làn da mà còn hỗ trợ điều trị tình trạng mụn, viêm nang lông hiệu quả. Có khá nhiều cách dùng muối tắm đơn giản tại nhà như tắm hằng ngày, massage toàn thân, massage các vùng da như nách, tay, chân, đầu gối...

  Hướng dẫn cách sử dụng Toner hiệu quả đúng Chuẩn cho từng loại da

  Update 20/07/2023
  Toner hay còn được gọi là nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và cân bằng độ pH trên da, nên rất được giới làm đẹp yêu thích sử dụng. Thế nhưng, dùng thế nào cho phù hợp nhất với da bạn mà không lãng phí cũng như phát huy hết hiệu quả của chúng? Hãy để 2momart giải đáp cho bạn cách sử dụng Toner đúng cách, hiệu quả với từng loại da nhé!

  Bật mí cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất mà bạn nên biết

  Update 17/08/2023
  Sữa dưỡng thể là một trong những kem body được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất trong nhiều năm gần đây. Bởi tác dụng của sữa dưỡng thể mang đến cho da rất nhiều lợi ích bất ngờ, lại có thể thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít khó chịu. Tất nhiên, điều kiện là bạn phải biết cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất, mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu.

  Cách sử dụng máy massage mặt đúng cách để chăm da hiệu quả

  Update 25/03/2024
  Trong số những dòng thiết bị làm đẹp đáng chú ý thì máy massage mặt chính là sản phẩm cần phải nói đến nhất khi thể hiện nhiều công dụng đặc biệt trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da khỏi những tác nhân nguy hiểm. Thế nhưng cách sử dụng máy massage mặt đúng cách lại rất ít người quan tâm, bởi ai cũng nghĩ đơn giản bật nguồn lên là dùng. Điều này có thể mang lại một số tác dụng ngược, ví dụ như da bị chảy xệ, không vệ sinh sạch những điểm khuất,... Với những thông tin hữu ích bên trong bài viết này, 2momart tin chắc rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng sở hữu được một làn da khỏe đẹp, ít khuyết điểm cùng cách dùng máy massage mặt chi tiết, cụ thể nhất.

  Hướng dẫn cách sử dụng máy xông tinh dầu đơn giản hiệu quả nhất

  Update 06/11/2023
  Máy khuếch tán tinh dầu được xem như một phát minh cực kỳ hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Không chỉ tạo hương thơm dễ chịu cho không gian nhanh chóng mà còn giúp thư giãn, xả stress hiệu quả. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách dùng máy này đúng chuẩn, bền máy và lưu hương lâu chưa? Hãy cùng 2momart tìm hiểu cách sử dụng máy xông tinh dầu đơn giản hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé!

  Cách sử dụng xà phòng tắm hiệu quả an toàn cho làn da của bạn

  Update 04/03/2024
  Những câu hỏi "có nên sử dụng xà phòng tắm? Nên sử dụng xà phòng bông cục hay sữa tắm? Lưu ý gì khi sử dụng xà phòng tắm trắng, trị mụn,..." đang xuất hiện ngày một nhiều hơn khi các review về những sản phẩm này xuất hiện khắp các mạng xã hội. Thế nên bài viết dưới đây 2momart sẽ giải đáp cho bạn chi tiết những vấn đề trên và hướng dẫn cách sử dụng xà phòng tắm an toàn, hiệu quả và phù hợp với từng loại da nhé!

  Tư vấn cách sử dụng tivi đơn giản mà ai cũng nên nắm được

  Update 27/05/2024
  Tivi là một thiết bị điện tử cần thiết và gần như không thể thiếu trong các gia đình hiện đại. Chắc chắn là ai cũng muốn sở hữu một chiếc tivi màn hình lớn để thỏa sức đắm chìm trong những hình ảnh ấn tượng, âm thanh sống động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tivi đúng chuẩn để đảm bảo khai thác hết các tính năng của món đồ công nghệ này.

  Cách dùng xịt khử mùi nam nữ đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất

  Update 19/02/2024
  Có nhiều nguyên nhân gây nên mùi cơ thể như tuyến mồ hôi hoạt động không kiểm soát, vận động mạnh, dinh dưỡng,... Trong quá trình mồ hôi tiết ra sẽ hình thành những vi khuẩn và tích tụ lại trong vài giờ sẽ hình thành mùi cơ thể một cách đáng sợ. Do đó, sử dụng những cách khử mùi và ngăn mùi hôi cơ thể được rất nhiều người quan tâm, trong đó, cách dùng xịt khử mùi nam nữ đang được ưa chuộng sử dụng nhất.
  Chat với chúng tôi qua Zalo