Một inch bằng bao nhiêu cm? Các công cụ chuyển đổi inch ra cm

Một inch bằng bao nhiêu cm? Các công cụ đổi inch sang cm và bảng quy đổi chính xác

09/03/2023
153

Có lẽ các bạn đã không ít lần bắt gặp những vật dụng được đo bằng đơn vị inch. Trên các tài liệu nước ngoài, thậm chí văn bản của Việt Nam, inch cũng xuất hiện rất nhiều. Thực tế, nhiều người lại không biết được inch là gì hay làm thế nào để quy đổi inch ra các đơn vị đo lường thông dụng như cm, m hay mm. 2momart sẽ giúp mọi người nắm rõ kiến thức về đơn vị đo lường inch và giải đáp thắc mắc “một inch bằng bao nhiêu cm” thông qua bài viết dưới đây.

1

Tại sao phải đổi từ inch sang cm?
 

1.1. Inch là gì, được sử dụng để làm gì?

Inch là một đơn vị được sử dụng để đo chiều dài, nằm trong hệ thống đo lường tại Anh, Mỹ, Canada,… Inch với số nhiều được viết inches và viết tắt là in. Ở các nước phương Tây, inch cực kỳ phổ biến, có thể dùng để đo chiều cao của một người hay chiều cao vật thể.

Tại Việt Nam, đơn vị inch ít gặp hơn, nhưng vẫn có nhiều lĩnh vực sử dụng inch hoặc xuất hiện trong các văn bản hoặc tài liệu tiếng Anh. Thế bạn có thắc mắc một inch bằng bao nhiêu cm hay chưa, mà thường thấy những thương hiệu điện tử, thiết bị công nghệ thường dùng inch để đo kích thước màn hình các sản phẩm công nghệ như laptop, tivi, điện thoại,… Ta vẫn thường gặp các sản phẩm laptop 13 inch, 14 inch, 15 inch... hay tivi 32 inch, 40 inch, 50 inch...
 

Quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm
Quy ước 1 inch bằng 2.54 cm
 

1.2. Lý do cần đổi inch sang cm

Hiện nay, có nhiều tài liệu, văn bản và vật dụng, thiết bị sử dụng đơn vị đo inch. Nếu bạn biết được một inch bằng bao nhiêu cm, việc tiếp nhận thông tin không bị gián đoạn mà liền mạch hơn. Đồng thời, chúng ta cần đổi inch sang cm để biết được chính xác kích thước sản phẩm theo cm là bao nhiêu, nhằm đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đặc biệt là khi cần mua điện thoại, laptop hay tivi, đổi từ inch sang cm sẽ giúp ta ước lượng kích thước dễ hơn. Bởi đơn vị đo cm hay mét thì thông dụng hơn với chúng ta.
 

2

Một inch bằng bao nhiêu cm?
 

2.1. Bảng quy đổi inch ra cm

Theo tiêu chuẩn quy ước quốc tế, 1 inch = 2.54cm = 25.4 mm. Từ số liệu này, bạn dễ dàng quy đổi bất kỳ số inch nào sang cm, mm, theo công thức: A inch = A x 2.54 cm = A x 25.4 mm (trong đó A là số tự nhiên >0).

Ví dụ như: 

– 5 inch bằng bao nhiêu cm, mm: 13 inch = 5 x 2.54 = 12.07 cm = 127 mm

– Quy đổi 15 inch sang cm, mm: 15 inch = 15 x 2.54 = 38.1 cm = 381 mm

– 20 inch bằng bao nhiêu cm, mm: 20 inch= 20 x 2.54 = 50,8 cm = 508 mm

Dưới đây là bảng quy đổi inch sang cm để mọi người có thể tham khảo nhanh nhất.
 

Bảng quy đổi từ inch sang cm
Bảng quy đổi từ inch sang cm chính xác
 

2.2. Đổi 1 inch sang km, m, cm, dm, mm, nm

Theo quy ước, ta có thể từ 1 inch đổi sang các đơn vị đo lường khác với kết quả như sau:

– 1 inch = 25.400.000 nm

– 1 inch = 25,4 mm

– 1 inch = 2,54 cm

– 1 inch = 0,254 dm

– 1 inch = 0,0254 m

– 1 inch = 2,54 x 10-5 km

Từ bảng quy đổi này, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ số inch nào sang cm, nm,… nhanh chóng và chính xác hơn.
 

1 inch bằng bao nhiêu cm
1 inch bằng bao nhiêu cm, dm, m
 

2.3. Một inch bằng bao nhiêu cm trong Word?

Word là một phần mềm giúp soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay. Bất kỳ hệ điều hành nào trong máy tính, laptop hoặc điện thoại đều có thể tải Word về để sử dụng. Trong phần mềm Word đã có cài đặt sẵn tính năng thước kẻ (Ruler) để giúp người dùng điều chỉnh lề, thụt đầu dòng, canh chuẩn khoảng cách chữ, nhằm căn chỉnh văn bản, hình ảnh. Khi bạn bật tính năng Ruler, cũng có thể tùy chọn thước đo cho văn bản là các đơn vị như inch, cm, mm,...

Có nhiều người thắc mắc, vậy trong Word, một inch bằng bao nhiêu cm, có khác gì với thước đo ngoài thực tế hay không? 2momart xin trả lời rằng, trong Word vẫn quy ước 1 inch = 2.54 cm. Và người dùng có thể dựa vào đó để đổi inch sang cm.
 

Quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm trong Word
Trong Word cài sẵn tính năng đo bằng inch
 

2.4. 1 inch TV bằng bao nhiêu cm?

Ở Việt Nam, thiết bị điện tử thường sử dụng đơn vị đo inch để xác định kích thước. Đối với màn hình tivi, người ta không xác định kích thước chiều rộng hay dài, mà tính độ dài đường chéo nối các góc màn hình bằng đơn vị inch.

Chỉ cần bạn biết tivi loại bao nhiêu inch thì có thể dễ dàng ước lượng được kích thước sản phẩm to hay nhỏ. Từ đó, xác định được nên mua tivi bao nhiêu inch (hay bao nhiêu cm) để đặt vừa vặn với không gian căn nhà bạn. Vậy đối với tivi thì 1inch bằng bao nhiêu cm, kết quả vẫn là 1inch = 2.54cm.

Quy đổi 1 inch TV bằng bao nhiêu cm
1 inch TV vẫn bằng 2.54 cm
 

2.5. Một inch bằng bao nhiêu cm vuông?

Nhiều người thắc mắc, một inch bằng bao nhiêu cm vuông. 2momart sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này. Đầu tiên, inch là đơn vị đo độ dài, còn cm vuông lại là đơn vị dùng đo diện tích, không thể quy đổi cho nhau. Do đó, các bạn cần dùng đơn vị inch vuông thì mới có thể quy đổi ra cm vuông.

1 inch vuông được quy ước bằng 2.45 cm vuông. Theo công thức này, bạn muốn quy đổi bao nhiêu inch vuông thì làm như sau: A inch vuông = A x 2.45 cm vuông (trong đó A là số tự nhiên > 0).
 

3

Các công cụ đổi inch ra cm nhanh nhất
 

3.1. Đổi inch sang cm bằng Google


Cách quy đổi inch bằng bao nhiêu cm nhờ Google
Dùng Google để chuyển đổi inch sang cm
 

Mặc dù có bảng công thức quy đổi để giúp bạn có được đáp án một inch bằng bao nhiêu cm. Tuy nhiên, bảng công thức này lại tốn một chút thời gian tính toán của bạn, và đôi khi bạn không thể nhớ nổi. Để đổi inch sang cm hoặc mm nhanh chóng, bạn có thể dùng công cụ Google Search. Cách thực hiện quy đổi đơn giản như sau:

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại, máy tính hoặc laptop được kết nối mạng internet và truy cập trình duyệt web Google.
 • Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, hãy nhập từ khóa cần chuyển đổi, theo đúng đơn vị để quy đổi từ inch. Ví dụ nhập “1 inch to cm” hay “1 in to mm”, “1 inch to m”. Bạn cũng có thể nhập con số bất kỳ khác như “26 inch to cm”,… Những con số thay đổi linh động tuỳ thuộc nhu cầu tìm kiếm của bạn. Sau đó nhấn “Enter”. Ngay lập tức, màn hình của thiết bị sẽ hiển thị kết quả cần tra cứu.
   

3.2. Đổi inch sang cm bằng ConvertWorld


Cách quy đổi inch bằng bao nhiêu cm nhờ ConvertWorld
Công cụ ConvertWorld quy đổi inch sang cm
 

Bạn cũng có thể đổi từ inch sang cm nhờ công cụ ConvertWorld. Cách thực hiện quy đổi đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ ConvertWorl theo đường link: https://www.convertworld.com/vi/
 • Bước 2: Bấm chọn mục “Kích thước”, “Chiều dài”.
 • Bước 3: Lựa chọn đơn vị ban đầu là inch và đơn vị muốn quy đổi là cm.
 • Bước 4: Nhập số vào khung inch để công cụ tự động chuyển đổi sang cm.
   

3.3. Công cụ Metric Conversions đổi inch sang cm


Công cụ metric-conversions.org quy đổi inch sang cm
Dùng metric-conversions.org để chuyển inch ra cm
 

Metric Conversions là một trong những công cụ đo đạc chính xác nhất, giúp bạn đổi nhiều đơn vị đo thông dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu và đời sống hàng ngày. Nếu mọi người vẫn đang thắc mắc 1 inch bằng bao nhiêu cm thì có thể thử sử dụng công cụ này. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào trang đổi đơn vị độ dài metric-conversions.org
 • Bước 2: Tại khung “Chuyển đổi Inch sang Centimet”, mọi người hãy nhập số inch mà mình muốn quy đổi.
 • Bước 3: Ngay sau đó, kết quả số cm sẽ trả về cho bạn ngay bên dưới màn hình.

Mặt khác, người dùng cũng có thể dùng trình duyệt này để chuyển đổi ngược lại, chuyển từ đơn vị cm sang inch. Đồng thời còn điều chỉnh được các số thập phân quy đổi theo như ý muốn nhằm thu được kết quả ưng ý.

2momart tin rằng, sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã nắm được một inch bằng bao nhiêu cm, dm, m. Mọi người hãy áp dụng công thức quy ước cách đổi hoặc sử dụng 3 cách chuyển đổi inch ra cm bằng công cụ ở trên nhé. Như thế thì việc tiếp nhận thông tin sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Stories

999+ Những câu nói hay về tình yêu chân thành và lãng mạn Hot nhất 2023

Update 23/02/2023
Tình yêu là phạm trù đầy màu sắc, đủ cung bậc thăng trầm và thú vị. Mỗi loại tình yêu là mỗi cảm xúc khác nhau, tình yêu khiến con người thay đổi, khiến người ta mạnh mẽ, yêu đời, nhưng cũng có lúc là đau khổ, cô đơn. Suy cho cùng, đây cũng chỉ là những dư vị cuộc sống, đừng giấu giếm những nỗi niềm đó, hãy mở lòng và thể hiện tâm trạng thông qua những những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc nhé!

150+ STT Thả thính hài hước ~ Cap thả thính dễ thương triệu like

Update 28/06/2021
Bạn tìm những câu cap thả thính crush? STT thả thính dành cho con gái, con trai dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng khi đăng status thả thính. Biết đâu rằng thông qua những stt ấy người mình thương sẽ dính “thính” và bạn tìm được một nửa yêu thương của mình.

999+ Lời chúc mừng sinh nhật bạn, người yêu hay, ý nghĩa độc đáo nhất

Update 25/07/2022
Ngày sinh nhật là một sự kiện ý nghĩa trong cuộc đời mỗi chúng ta, là mốc đánh dấu ngày bạn ra đời cũng như là đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Chính vì vậy, việc lựa chọn lời chúc sinh nhật sao cho phù hợp với hoàn cảnh, thời gian và độ tuổi của người được chúc phúc quả thật là điều mà bạn cần phải suy nghĩ kỹ. Thay vì cứ mãi một câu sáo rỗng “chúc mừng sinh nhật” thì ngay tại bài viết chia sẻ đặc biệt này, 2momart sẽ góp phần giúp bạn có thêm nhiều vốn câu chúc sinh nhật hài hước, sâu lắng,... khiến đối phương hiểu được toàn bộ thành ý mà mình muốn trao trọn.

300+ STT hay khi đăng ảnh cực chất thu hút nhiều lượt like nhất

09/12/2022
Những câu stt hay khi đăng ảnh luôn được những người sử dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram…) quan tâm tìm kiếm. Sẽ thật nhàm chán và vô vị nếu bạn chỉ đăng bức hình đơn điệu không kèm caption. Thế nhưng, không phải ai cũng suy nghĩ ra ngay những câu nói hay để sử dụng. Bài viết dưới đây, 2momart sẽ tổng hợp 300+ status hay khi đăng ảnh đi chơi, ảnh vui, ảnh đại diện, ảnh tâm trạng, cực chất và thú vị. Với những câu tus này, tấm ảnh của bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng lưu lại để dùng dần nhé.

100+ Những câu Status chào ngày mới, chào buổi sáng ý nghĩa tràn đầy năng lượng

12/05/2021
Có người từng nói “Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai đó là ngày mai”. Đừng để những chuyện không vui của ngày hôm qua làm một ngày mới của bạn trở nên ảm đạm. Hãy truyền đi năng lượng tích cực mỗi ngày để mỗi ngày trôi qua thật sự ý nghĩa. Cách tốt nhất để truyền đi “ngọn lửa” này không cách nào hay hơn với những câu chào ngày mới ý nghĩa giúp cuộc sống của bạn và những người thân yêu như được tiếp thêm năng lượng cho ngày mới đạt được nhiều thành công. Nếu bạn còn đang suy nghĩ những câu chúc ngày mới ngày mới hay nhất vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Những thông điệp ý nghĩa nhất, hay nhất, nguồn năng lượng tích cực nhất sẽ được chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Đặt biệt danh cho người yêu hài hước cực dễ thương HOT nhất 2023

27/07/2022
Trong mối quan hệ nam nữ, việc đặt biệt danh cho ny, Crush của mình nhằm tăng thêm sự lãng mạn và gắn kết từ hai phía. Nhưng bạn chưa biết cái tên nào dễ thương nhưng không kém phần hài hước thì nhất định không thể bỏ qua những chia sẻ sau đây đấu nhé.

Giải mã bí mật Cung Song Ngư Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

Update 08/12/2022
Cung Song Ngư là được biết đến là cung thứ 12 và cũng là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn sinh vào cung này vậy bạn có biết tính cách như thế nào, tình yêu, sự nghiệp… và cung này hợp với cung nào, thích màu gì hay chưa… Cùng 2momart tìm giải mã ngay Cung Song Ngư tình yêu, tính cách, sức khỏe, những điểm nổi bật, điểm yếu qua bài viết dưới đây các bạn nhé! Mời bạn cùng xem ngay bài viết sau!

Giải mã cung Cự Giải Tính Cách, Tình Yêu và Sự Nghiệp chuẩn xác nhất

Update 11/08/2022
Bạn đã biết Cự Giải là cung gì, cung Cự Giải mệnh gì và mọi thứ thuộc về chòm sao này hay chưa? Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. Với trực giác và đa cảm, tính cách của Cự Giải thuộc dạng khó hiểu nhất trong vòng hoàng đạo. Những người thuộc cung Cự Giải có trí nhớ tốt và sống tình cảm. Họ có suy nghĩ rất khó hiểu, thường gây mâu thuẫn ngay cả với chính bản thân mình. Còn nhiều điều bí ẩn về cung Cự Giải đang chờ bạn khám phá trong bài viết này, hãy cùng 2momart tìm hiểu về Tính Cách, Tình Yêu và Sự Nghiệp của Cung Cự Giải Nam, Cự Giải nữ ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Bật mí ý nghĩa của cung Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo

25/09/2021
Người thuộc cung Nhân Mã thích tự do, có khí chất quý tộc, khảng khái, thân thiện, lời nói và hành động lịch thiệp, nhã nhặn, cá tính lạc quan vui vẻ. Tuy nhiên họ quá tôn sùng tự do, dễ kích động, tình cảm không chuyên nhất, thiếu nhẫn nại. Trong tính cách của họ tồn tại yếu tố bất tuân quyền lực, và luôn có ý muốn nổi dậy chống đối mọi lề thói áp đặt. Còn nhiều điều thú vị về cung Nhân Mã mà bạn chưa hề hay biết. Hãy cùng 2momart giải mã về cung Nhân Mã nhé.

Cung Thiên bình có điều gì đặc biệt mà được quan tâm nhiều đến vậy?

20/09/2021
Thiên Bình là cung hoàng đạo luôn hướng tới sự hòa thuận trong các mối quan hệ và có cái nhìn vô cùng độc đáo, mới mẻ về mọi việc. Đây là cung hoàng đạo duy nhất trong 12 cung hoàng đạo có cái nhìn khác biệt cộng với sự sáng tạo khiến bạn luôn có những sự kết hợp độc đáo không ai có thể bắt chước. Còn nhiều điều thú vị khác của cung Thiên Bình đang chờ bạn khám phá trong bài viết này, hãy theo dõi ngay nhé.

Giải mã Cung Bảo Bình (21/01 - 19/02) Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Update 06/12/2022
Bảo Bình (Aquarius) hay còn được biết với tên gọi là Thủy Bình, đây là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, được bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Bạn đang sinh vào cung này nhưng bạn có biết tính cách của cung này như thế nào hay chưa, thích màu gì, hợp với cung nào nhất? Cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu cung Bọ Cạp ~ Cung hoàng đạo đặc biệt nhất trong 12 chòm sao

23/09/2021
Cung Bọ Cạp là một trong những cung đặc biệt nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi nó còn còn có một số tên gọi khác như cung Thiên Yết, cung Thần Nông, Thiên Hạt hoặc Hổ Cáp. Cũng chính vì vậy nên tính cách của cung Bọ Cạp, tình yêu và sự nghiệp của cung hoàng đạo này cũng được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng 2momart đi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu Voyeu là gì? Voyeur là gì? Xem ngay ý nghĩa thật sự 2 từ này

28/09/2022
Những cụm từ như Voyeu hay Voyeur hiện nay đang được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy Voyeu là gì và thực sự ý nghĩa của chúng là gì thì bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

Bật mí 999+ Câu Status buồn hay nhất mọi thời đại dành riêng cho bạn

Update 27/06/2021
Bạn đang cần tìm những status buồn ngắn, tus tâm trạng về cuộc sống, tình yêu, gia đình, về mưa... phù hợp với tâm trạng của mình nhất. Qua từng câu chữ bạn mong muốn, có một ai đó có thể hiểu được những tâm tư tình cảm chất chứa trong lòng và sẻ chia cho vơi đi nỗi sầu. Bài viết này là dành cho bạn, hãy tham khảo bài viết tổng hợp 999+ stt buồn đi vào lòng người, chạm đến trái tim người đọc nhất nhé!

Lụy tình là gì? Những biểu hiện và lời khuyên hữu ích cho người lụy tình

12/10/2022
Khi yêu, đôi khi chúng ta thường dễ để cho cảm xúc lấn át lý trí, nhiều người bình thường rất mạnh mẽ nhưng yêu vào lại trở thành những “kẻ lụy tình”. Vậy lụy tình là gì, biểu hiện của tình trạng này như thế nào hay làm sao để không lụy tình? Cùng giải đáp những khúc mắc trong bài viết này nhé.
Chat với chúng tôi qua Zalo