Một inch bằng bao nhiêu cm? Các công cụ chuyển đổi inch ra cm

Một inch bằng bao nhiêu cm? Các công cụ đổi inch sang cm và bảng quy đổi chính xác

09/03/2023
1178

Có lẽ các bạn đã không ít lần bắt gặp những vật dụng được đo bằng đơn vị inch. Trên các tài liệu nước ngoài, thậm chí văn bản của Việt Nam, inch cũng xuất hiện rất nhiều. Thực tế, nhiều người lại không biết được inch là gì hay làm thế nào để quy đổi inch ra các đơn vị đo lường thông dụng như cm, m hay mm. 2momart sẽ giúp mọi người nắm rõ kiến thức về đơn vị đo lường inch và giải đáp thắc mắc “một inch bằng bao nhiêu cm” thông qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

  1

  Tại sao phải đổi từ inch sang cm?
   

  1.1 Inch là gì, được sử dụng để làm gì?

  Inch là một đơn vị được sử dụng để đo chiều dài, nằm trong hệ thống đo lường tại Anh, Mỹ, Canada,… Inch với số nhiều được viết inches và viết tắt là in. Ở các nước phương Tây, inch cực kỳ phổ biến, có thể dùng để đo chiều cao của một người hay chiều cao vật thể.

  Tại Việt Nam, đơn vị inch ít gặp hơn, nhưng vẫn có nhiều lĩnh vực sử dụng inch hoặc xuất hiện trong các văn bản hoặc tài liệu tiếng Anh. Thế bạn có thắc mắc một inch bằng bao nhiêu cm hay chưa, mà thường thấy những thương hiệu điện tử, thiết bị công nghệ thường dùng inch để đo kích thước màn hình các sản phẩm công nghệ như laptop, tivi, điện thoại,… Ta vẫn thường gặp các sản phẩm laptop 13 inch, 14 inch, 15 inch... hay tivi 32 inch, 40 inch, 50 inch...
   

  Quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm
  Quy ước 1 inch bằng 2.54 cm
   

  1.2 Lý do cần đổi inch sang cm

  Hiện nay, có nhiều tài liệu, văn bản và vật dụng, thiết bị sử dụng đơn vị đo inch. Nếu bạn biết được một inch bằng bao nhiêu cm, việc tiếp nhận thông tin không bị gián đoạn mà liền mạch hơn. Đồng thời, chúng ta cần đổi inch sang cm để biết được chính xác kích thước sản phẩm theo cm là bao nhiêu, nhằm đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đặc biệt là khi cần mua điện thoại, laptop hay tivi, đổi từ inch sang cm sẽ giúp ta ước lượng kích thước dễ hơn. Bởi đơn vị đo cm hay mét thì thông dụng hơn với chúng ta.
   

  2

  Một inch bằng bao nhiêu cm?
   

  2.1 Bảng quy đổi inch ra cm

  Theo tiêu chuẩn quy ước quốc tế, 1 inch = 2.54cm = 25.4 mm. Từ số liệu này, bạn dễ dàng quy đổi bất kỳ số inch nào sang cm, mm, theo công thức: A inch = A x 2.54 cm = A x 25.4 mm (trong đó A là số tự nhiên >0).

  Ví dụ như: 

  – 5 inch bằng bao nhiêu cm, mm: 13 inch = 5 x 2.54 = 12.07 cm = 127 mm

  – Quy đổi 15 inch sang cm, mm: 15 inch = 15 x 2.54 = 38.1 cm = 381 mm

  – 20 inch bằng bao nhiêu cm, mm: 20 inch= 20 x 2.54 = 50,8 cm = 508 mm

  Dưới đây là bảng quy đổi inch sang cm để mọi người có thể tham khảo nhanh nhất.
   

  Bảng quy đổi từ inch sang cm
  Bảng quy đổi từ inch sang cm chính xác
   

  2.2 Đổi 1 inch sang km, m, cm, dm, mm, nm

  Theo quy ước, ta có thể từ 1 inch đổi sang các đơn vị đo lường khác với kết quả như sau:

  – 1 inch = 25.400.000 nm

  – 1 inch = 25,4 mm

  – 1 inch = 2,54 cm

  – 1 inch = 0,254 dm

  – 1 inch = 0,0254 m

  – 1 inch = 2,54 x 10-5 km

  Từ bảng quy đổi này, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ số inch nào sang cm, nm,… nhanh chóng và chính xác hơn.


  1 inch bằng bao nhiêu cm
  1 inch bằng bao nhiêu cm, dm, m
   

  2.3 Một inch bằng bao nhiêu cm trong Word?

  Word là một phần mềm giúp soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay. Bất kỳ hệ điều hành nào trong máy tính, laptop hoặc điện thoại đều có thể tải Word về để sử dụng. Trong phần mềm Word đã có cài đặt sẵn tính năng thước kẻ (Ruler) để giúp người dùng điều chỉnh lề, thụt đầu dòng, canh chuẩn khoảng cách chữ, nhằm căn chỉnh văn bản, hình ảnh. Khi bạn bật tính năng Ruler, cũng có thể tùy chọn thước đo cho văn bản là các đơn vị như inch, cm, mm,...

  Có nhiều người thắc mắc, vậy trong Word, một inch bằng bao nhiêu cm, có khác gì với thước đo ngoài thực tế hay không? 2momart xin trả lời rằng, trong Word vẫn quy ước 1 inch = 2.54 cm. Và người dùng có thể dựa vào đó để đổi inch sang cm.
   

  Quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm trong Word
  Trong Word cài sẵn tính năng đo bằng inch
   

  2.4 1 inch TV bằng bao nhiêu cm?

  Ở Việt Nam, thiết bị điện tử thường sử dụng đơn vị đo inch để xác định kích thước. Đối với màn hình tivi, người ta không xác định kích thước chiều rộng hay dài, mà tính độ dài đường chéo nối các góc màn hình bằng đơn vị inch.

  Chỉ cần bạn biết tivi loại bao nhiêu inch thì có thể dễ dàng ước lượng được kích thước sản phẩm to hay nhỏ. Từ đó, xác định được nên mua tivi bao nhiêu inch (hay bao nhiêu cm) để đặt vừa vặn với không gian căn nhà bạn. Vậy đối với tivi thì 1inch bằng bao nhiêu cm, kết quả vẫn là 1inch = 2.54cm.

  Quy đổi 1 inch TV bằng bao nhiêu cm
  1 inch TV vẫn bằng 2.54 cm
   

  2.5. Một inch bằng bao nhiêu cm vuông?

  Nhiều người thắc mắc, một inch bằng bao nhiêu cm vuông. 2momart sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này. Đầu tiên, inch là đơn vị đo độ dài, còn cm vuông lại là đơn vị dùng đo diện tích, không thể quy đổi cho nhau. Do đó, các bạn cần dùng đơn vị inch vuông thì mới có thể quy đổi ra cm vuông.

  1 inch vuông được quy ước bằng 2.45 cm vuông. Theo công thức này, bạn muốn quy đổi bao nhiêu inch vuông thì làm như sau: A inch vuông = A x 2.45 cm vuông (trong đó A là số tự nhiên > 0).

  3

  Các công cụ đổi inch ra cm nhanh nhất
   

  3.1 Đổi inch sang cm bằng Google


  Cách quy đổi inch bằng bao nhiêu cm nhờ Google
  Dùng Google để chuyển đổi inch sang cm
   

  Mặc dù có bảng công thức quy đổi để giúp bạn có được đáp án một inch bằng bao nhiêu cm. Tuy nhiên, bảng công thức này lại tốn một chút thời gian tính toán của bạn, và đôi khi bạn không thể nhớ nổi. Để đổi inch sang cm hoặc mm nhanh chóng, bạn có thể dùng công cụ Google Search. Cách thực hiện quy đổi đơn giản như sau:

  • Bước 1: Sử dụng điện thoại, máy tính hoặc laptop được kết nối mạng internet và truy cập trình duyệt web Google.
  • Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, hãy nhập từ khóa cần chuyển đổi, theo đúng đơn vị để quy đổi từ inch. Ví dụ nhập “1 inch to cm” hay “1 in to mm”, “1 inch to m”. Bạn cũng có thể nhập con số bất kỳ khác như “26 inch to cm”,… Những con số thay đổi linh động tuỳ thuộc nhu cầu tìm kiếm của bạn. Sau đó nhấn “Enter”. Ngay lập tức, màn hình của thiết bị sẽ hiển thị kết quả cần tra cứu.
    

  3.2 Đổi inch sang cm bằng ConvertWorld


  Cách quy đổi inch bằng bao nhiêu cm nhờ ConvertWorld
  Công cụ ConvertWorld quy đổi inch sang cm
   

  Bạn cũng có thể đổi từ inch sang cm nhờ công cụ ConvertWorld. Cách thực hiện quy đổi đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ ConvertWorl theo đường link: https://www.convertworld.com/vi/
  • Bước 2: Bấm chọn mục “Kích thước”, “Chiều dài”.
  • Bước 3: Lựa chọn đơn vị ban đầu là inch và đơn vị muốn quy đổi là cm.
  • Bước 4: Nhập số vào khung inch để công cụ tự động chuyển đổi sang cm.
    

  3.3 Công cụ Metric Conversions đổi inch sang cm


  Công cụ metric-conversions.org quy đổi inch sang cm
  Dùng metric-conversions.org để chuyển inch ra cm
   

  Metric Conversions là một trong những công cụ đo đạc chính xác nhất, giúp bạn đổi nhiều đơn vị đo thông dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu và đời sống hàng ngày. Nếu mọi người vẫn đang thắc mắc 1 inch bằng bao nhiêu cm thì có thể thử sử dụng công cụ này. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Truy cập vào trang đổi đơn vị độ dài metric-conversions.org
  • Bước 2: Tại khung “Chuyển đổi Inch sang Centimet”, mọi người hãy nhập số inch mà mình muốn quy đổi.
  • Bước 3: Ngay sau đó, kết quả số cm sẽ trả về cho bạn ngay bên dưới màn hình.

  Mặt khác, người dùng cũng có thể dùng trình duyệt này để chuyển đổi ngược lại, chuyển từ đơn vị cm sang inch. Đồng thời còn điều chỉnh được các số thập phân quy đổi theo như ý muốn nhằm thu được kết quả ưng ý.

  2momart tin rằng, sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã nắm được một inch bằng bao nhiêu cm, dm, m. Mọi người hãy áp dụng công thức quy ước cách đổi hoặc sử dụng 3 cách chuyển đổi inch ra cm bằng công cụ ở trên nhé. Như thế thì việc tiếp nhận thông tin sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!
  Không phải tự nhiên mà người ta nói rằng: “Mỗi ngày ăn 1 quả táo sẽ không cần đi gặp bác sĩ”. Táo hay còn gọi là trái bom, đây là một loại trái cây có hàm lượng chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa cao. Bạn có thể tìm thấy loại quả này tại nhiều cửa hàng trái cây, các khu chợ, thậm chí là cả ở những xe hàng rong trên vỉa hè. Táo ít calo và chất béo, đó chính là lý do vì sao chúng thường được lựa chọn trong thực đơn giảm cân của nhiều người.. Vậy một quả táo chứa bao nhiêu calo? Dưới đây là những thông tin hữu ích về loại trái cây này.
  TOP Stories

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản nhất từ A - Z cho người mới bắt đầu

  11/02/2023
  Từ lâu, Rubik đã được nhắc đến là một trong những trò chơi giải đố trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy. Trong đó Rubik 3x3 được xem là phiên bản cơ bản nhất và cũng là mặt hàng bán chạy nhất toàn cầu. Vậy Rubik 3x3 là gì và cách giải Rubik 3x3 thế nào nhanh chóng nhất?

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.

  Tổng quan về cung Ma Kết đầy đủ với những tính cách đặc trưng nhất

  Update 31/08/2023
  Cung Ma Kết đại diện cho thời gian và trách nhiệm. Họ là những bậc thầy về tự chủ và khả năng dẫn đường. Cuộc sống họ luôn đầy ắp những kế hoạch vững chắc và thực tế. Ma Kết cũng được đánh giá là những người cứng nhắc và khô khan trong một mối quan hệ. Thế nhưng, những chàng trai, cô gái Ma Kết lại rất được chào đón khi kết bạn, liệu họ có những ưu điểm gì đáng để nhắc đến?

  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa đằng sau tiếng lóng 'Sẽ gầy' của Gen Z

  Update 06/11/2023
  Mạng xã hội là nơi chỉ đôi ba câu cũng có thể tạo nên Hot Trend viral, có những câu chứa đựng sự hài hước, đôi khi là sự chế nhạo, đó cũng có thể là câu nói ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng "sẽ gầy" là gì? Khái niệm này có gì đặc biệt khiến cho người người nhắc đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Bí quyết rèn chữ đẹp siêu tốc chỉ trong 4 tuần

  Update 03/06/2023
  Khi Bạn muốn luyện chữ đẹp cho chính mình hay luyện chữ đẹp cho các Bé mà không biết bắt đầu từ đâu, không biết áp dụng phương pháp nào để đạt kết quả nhanh thay vì các Bạn cứ loay hoay lên Youtube tìm kiếm những bài hướng dẫn không Logic kém hiệu quả thì các Bạn hãy xem bài viết này với những hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho Bạn.
  Chat với chúng tôi qua Zalo