Tổng hợp những câu nói hay của Khổng Tử về giáo dục, cuộc sống ý nghĩa

100+ Những câu nói hay của Khổng Tử về đạo đức, cách sống

22/03/2024
94

Khổng Tử là một trong những nhà triết gia vĩ đại được người đời tôn kính. Những câu nói của ông được lưu truyền qua nhiều đời và vẫn luôn mang đến bài học đáng giá. Hãy cùng 2momart khám phá những câu nói hay của Khổng Tử về cuộc sống, giáo dục, cha mẹ, đạo đức, thành công,... đầy ý nghĩa sâu sắc được tổng hợp dưới đây.

Mục Lục

  Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua một câu nói của Khổng Tử về một khía cạnh nào đó. Mặc dù hiện nay chúng rất nổi tiếng và được yêu thích nhưng trong thời điểm ông còn sống thì những triết lý này đã khiến ông đắc tội với rất nhiều quý tộc, để rồi bị đày khỏi nước lỗ và sống trong vùng nông thôn.

  Dù thế, nhưng ông vẫn không ngừng truyền bá giáo lý của mình và cho đến nay, những lời nói của Khổng Tử không chỉ được lưu lại trong kho lưu trữ của lịch sử Trung Quốc mà còn lan truyền khắp các nước trên thế giới.
   

  1

  Tại sao những câu nói của Khổng Tử lại nổi tiếng?

  Những câu nói hay của Khổng Tử trở nên nổi tiếng do ảnh hưởng và ý nghĩa sâu sắc của những triết lý, tri thức mà ông là truyền bá. Là một là triết học lớn của Trung Quốc cổ đại, ông được xem là người đặt nền móng cho hệ thống triết lý phổ biến trong văn hoa Trung Hoa và ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới.

  Những câu nói của Khổng Tử tập trung vào những khía cạnh nhân phẩm, đạo đức, giáo dục, nhân cách sống,... và thường là những câu nói ngắn gọn, dễ nhớ và truyền cảm hứng. Những câu nói này được truyền miệng qua nhiều thế hệ và đã trở thành di sản văn hóa của Trung Quốc.

  Triết lý của Khổng Tử đã tồn tại và phát triển qua hàng ngàn năm, vẫn còn tồn tại và ảnh hưởng đến văn hóa và xã hội ngày nay. Sự bền vững và sâu sắc của triết lý của ông đã giúp các câu nói của ông trở nên nổi tiếng và tiếp tục được truyền bá và áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.


  Những câu nói của Khổng Tử về con người được đánh giá cao
  Tại sao những câu nói của Khổng Tử lại nổi tiếng?
   

  2

  Những câu nói hay của Khổng Tử về cuộc sống ý nghĩa

  Về những câu nói hay của Khổng Tử, ông giúp chúng ta nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan hơn. Khổng Tử dạy chúng ta về sự kiên nhẫn, kiên trì, kỷ luật và chăm chỉ. Nhưng nếu bạn thăm dò sâu hơn, bạn sẽ thấy nhiều lớp được ẩn sâu trong đó. Hãy cùng xem qua một số câu nói của Khổng Tử được chúng tôi giải nghĩa dưới đây và chiêm nghiệm những triết lý ở đằng sau nó nhé!
   

  1. Khổng Tử nói: “Chất thắng văn, tắc dã; văn thắng chất tắc sử; văn chất bân bân, nhiên hậu quân tử”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Nếu một người giản dị hơn tài văn chương, người đó sẽ hơi thô lỗ, nếu tài năng văn chương của người đó vượt quá sự đơn giản, người đó sẽ hơi hào nhoáng. Chỉ có sự kết hợp cân đối và cân bằng giữa tài năng văn chương và sự đơn giản có thể gọi là quý ông lịch lãm.”
  2. Khổng Tử nói: “Quân tử chu nhi bất tỷ, tiểu nhân tỷ nhi bất chu”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Quân tử đoàn kết mọi người mà không thông đồng, còn kẻ ác chỉ thông đồng mà không đoàn kết mọi người”.
  3. Khổng Tử nói: “Nhân nhi vô tín, bất tri kì khả dã”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Người không chú ý đến chữ tín thì không biết sống ở đời thế nào”.
  4. Khổng Tử nói: “Nhân chi sinh dãi, trải chi sinh dãn nhi miễn”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Người có thể sống ở đời lương tâm trong sạch vì ở đúng chỗ; người không ở đúng chỗ cũng có thể sống ở đời vì may mắn tránh được tai họa".
  5. Khổng Tử nói: “Chí âm đạo, cứ ư đức, y ư nhân, du ư nghệ.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “tâm trí phải dựa vào Đạo, hạnh phúc phải dựa vào đức, nương theo điều nhân, vui với lục nghệ. Thân và tâm phải được trau dồi bằng cách học tập và vui chơi trong sáu nghệ thuật: lễ, nhạc, xạ, ngự, thư, số."
  6. Khổng Tử nói: “Đức bất cô, tất hữu lân”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Người có đạo đức sẽ không bao giờ cô đơn. Phải có những người cùng chí hướng làm bạn đời”.
  7. Khổng Tử nói: “Tri giả bất hoặc; nhân giả bất ưu; dũng giả bất cụ.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Người khôn không bối rối khi gặp khó khăn, người đức không lo lắng, người dũng cảm không có gì phải sợ hãi”.
  8. Khổng Tử nói: “Trí giả nhạo thủy, nhân giả nhạo sơn; trí giả động, nhân giả tĩnh; trí giả lạc, nhân giả thọ.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói:“Người khôn thích nước, người đức như núi. Người thông minh thì năng động, còn người đức thì im lặng. Người thông minh sống an vui, và người đức thì sống lâu hơn”.
  9. Khổng Tử nói: “Kiến hiền tư tế yên, kiến bất hiền nhi nội tự tỉnh dã.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Thấy người hiền thì muốn được như người đó, khi thấy người không hiền thì nên tự kiểm điểm trong lòng xem mình có cùng vấn đề với người ấy không.”
  10. Khổng Tử nói: “Quân tử dụ vu nghĩa, tiểu nhân dụ vu lợi”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Quân tử hiểu lẽ ​​phải, kẻ tiểu nhân chỉ hiểu được lợi ích”.
  11. Khổng Tử nói: “Quân tử căng nhi bất tranh, quần nhi bất đảng”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Người quân tử có phẩm cách, không tranh chấp với người khác, thích giao du nhưng không kết bè phái”.
  12. Khổng Tử nói: “Xảo ngôn loạn đức. Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Sự xu nịnh sẽ làm bại hoại đạo đức. Việc nhỏ không dung được thì sẽ làm xáo trộn việc lớn”.
  13. Khổng Tử nói: “Quân tử hữu tam giới: thiếu chi thì, huyết khí vị túc, giới chi tại sắc; cập kì tráng dã, huyết khí phương cương, giới chi tại đấu; cập kì lão dã, huyết khí kí suy, giới chi tại đắc”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Quân tử phải cẩn thận ba điều: ở tuổi thiếu niên, khi khí huyết chưa phát triển, phải cẩn thận, không nên mê đàn bà; ở tuổi thanh xuân, khi khí huyết đã mạnh, nên cẩn thận đừng tranh giành, khi về già, khí huyết đã suy giảm, nên cẩn thận đừng tham lam."
  14. Khổng Tử nói: “Bác học ư văn, yêu chi dĩ lễ, diệc khả dĩ phất bạn hĩ phu.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Nếu nghiên cứu sâu rộng các kinh điển văn hóa và dùng phép xã giao để kiềm chế bản thân thì sẽ không có tâm phản loạn.”
  15. Khổng Tử nói: “Quân tử cầu chư kỉ, tiểu nhân cầu chư nhân”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Quân tử nghiêm khắc với chính mình, kẻ ác nghiêm khắc với người khác”.


  Những câu nói hay của Khổng Tử về cuộc sống ý nghĩa
  Những câu nói hay của Khổng Tử về cuộc sống ý nghĩa
   

  3

  Tuyển tập câu nói của Khổng Tử về giáo dục

  Những triết lý của Khổng Tử, tương tự như tư tưởng nhân văn, đã ảnh hưởng đáng kể đến tư tưởng tinh thần và xã hội. Quan điểm của ông mang tính sâu sắc và trí tuệ sâu sắc, bạn có thể áp dụng những lời dạy của ông vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Điển hình như những câu nói hay của Khổng Tử về giáo dục dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu được có kiến thức quan trọng tới mức nào.

  1. Khổng Tử nói: “Ta đã cố gắng suốt ngày không ăn, suốt đêm không ngủ, nghĩ rằng, thật vô ích, không bằng học tập.”
  2. Khổng Tử nói : "Trí tuệ, từ bi và dũng cảm là ba phẩm chất đạo đức được mọi người công nhận."
  3. Khổng Tử nói: "Tôi nghe và tôi quên. Tôi nhìn và tôi nhớ. Tôi làm và tôi hiểu."
  4. Khổng Tử nói: “Người học giỏi có thể theo đuổi sự nghiệp chính thức.”
  5. Khổng Tử nói: “Học mà không suy nghĩ thì uổng, suy nghĩ mà không học thì nguy hiểm.”
  6. Khổng Tử nói: “Sự khẩn trương của ta trong việc học cũng giống như việc theo đuổi một thứ gì đó sợ không theo kịp, một khi đã đuổi kịp lại sợ mất nó”.
  7. Khổng Tử nói: “Nếu ôn lại quá khứ và học hỏi cái mới, bạn có thể trở thành thầy giáo”.
  8. Khổng Tử nói: “Người quân tử không có gì ăn thì không cầu no, không cầu an lạc trong nhà. Nếu nhạy cảm trong mọi việc và cẩn thận trong lời nói thì sẽ là Đạo gia và chính trực, có thể nói là ham học hỏi."
  9. Khổng Tử nói: “Là cây giống mà không khoe thì lo lắng! Nếu trồng mà không khoe thì lo lắng!”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Giống như cây trồng, có những cây chỉ mọc cây con mà không có hoa! Cũng có những cây chỉ ra hoa mà không có quả!”
  10. Khổng Tử nói: “Người sĩ chỉ ở trong nhà thôi chưa đủ”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Người học giả mà ham muốn cuộc sống sung túc thì không xứng đáng làm học giả”.


  Những câu nói hay của Khổng Tử về giáo dục răn dạy cho ta nhiều điều
  Tuyển tập câu nói của Khổng Tử về giáo dục
   

  4

  Những câu nói của Khổng Tử về tình yêu

  Bên cạnh những triết lý về cuộc sống, học tập, thì tình yêu cũng là một khía cạnh được ông nhắc đến. Cùng xem qua những câu nói hay của Khổng Tử về tình yêu để chiêm nghiệm thêm những điều mới mẻ nhé!
   

  1. Khổng Tử nói: “Ghét thì dễ, yêu thì khó. Toàn bộ mọi chuyện đều diễn ra như vậy. Mọi điều tốt đều khó đạt được, còn điều xấu thì rất dễ đạt được."
  2. Khổng Tử nói: “Quân tử bất dĩ sắc thân nhân. Tình sơ nhi mạo thân, tại tiểu nhân tắc xuyên du chi ích dã dư? Tình dục tín, từ dục xảo.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Quân tử không dùng sắc để thân cận bên ngoài, tình sơ giao mà dùng nhan sắc thì khác gì kẻ tiểu nhân khoét tường trộm cắp, tình phải tin nhau, lời phải khéo léo”.
  3. Bất cứ nơi nào bạn đặt chân đến, hãy đi đến đó bằng tất cả trái tim của mình.
  4. Sự im lặng chính là người bạn thật sự và sẽ không bao giờ phản bội bạn.
  5. Khi bạn yêu một điều gì đó cũng đồng nghĩa với việc bạn muốn nó sống.
  6. Đối với người khác đừng mong thuận có thể chiều theo ý mình, vì nếu được thuận chiều theo đúng ý mình thì tất sinh vẻ tự kiêu.
  7. Nếu ai chinh phục được chính mình thì đó chính là chiến binh hùng mạnh nhất.


  Những câu nói hay của Khổng Tử về tình yêu gia đình, cha mẹ, trai gái
  Những câu nói của Khổng Tử về tình yêu
   

  5

  Câu nói hay của Khổng Tử về đạo đức và nhân cách sống

  Khổng Tử là một giáo viên và triết gia Trung Quốc, người có những nguyên tắc vẫn có thể được áp dụng vào tín ngưỡng và truyền thống Trung Quốc ngày nay cũng như triết học trên toàn cầu. Thế nên chẳng có lý do gì những câu nói hay của Khổng Tử về đạo đức và nhân cách sống lại không được đón nhận.

  1. Khổng Tử nói: “Chỉ có người nhân từ mới có thể quan tâm đến người khác bằng thái độ đúng đắn, và cũng có thể ghét người khác bằng thái độ đúng đắn.”
  2. Khổng Tử nói: “Quân tử lấy lẽ phải làm lời thề và nghiêm khắc thực hiện, làm đệ tử thì tin tưởng và biến nó thành hiện thực. Quả là một quân tử!”
  3. Khổng Tử nói: “Khi ra ngoài làm việc, hãy nghiêm túc như tiếp khách quý, phục vụ dân chúng cẩn thận như tế lễ quan trọng. Đừng ép người khác làm việc gì mình không muốn. Dù làm việc trong nước hay trong gia đình, đừng làm điều gì khiến người ta ghét mình”.
  4. Khổng Tử nói: “Mạnh mẽ, quyết đoán, giản dị và cẩn thận trong lời nói là những đức tính gần với lòng nhân từ.”
  5. Khổng Tử nói: “Khi đối mặt với những việc nhân đạo, không cần phải khiêm nhường với thầy”.
  6. Khổng Tử nói: “Người có đạo đức phải có lời nói hay, nhưng người có lời nói hay chưa chắc đã là người có đạo đức. Người nhân phải dũng cảm, nhưng người dũng cảm không nhất thiết là người nhân từ.”
  7. Khổng Tử nói: “Quân tử có thể sống trong cảnh nghèo khó, nhưng kẻ ác khi nghèo khổ sẽ hành động liều lĩnh”.
  8. Khổng Tử nói: “Người quân tử chỉ lo mình kém tài, không lo người khác không hiểu mình”.
  9. Khổng Tử nói: “Con trẻ ở nhà phải hiếu thảo với cha mẹ, ra ngoài phải kính trọng và yêu thương anh em, làm việc gì cũng thận trọng, lời nói phải trung thành, quan tâm đến quần chúng rộng rãi, gần gũi với mọi người. Người có đạo đức, còn dư sức thì dùng đi, đến học hỏi kiến ​​thức văn hóa.”
  10. Khổng Tử nói: “Về việc coi ta như thánh nhân, làm sao ta dám nhận trách nhiệm! Ta chỉ học và làm không bao giờ chán, dạy học sinh không bao giờ chán. Chỉ vậy thôi.”
  11. Khổng Tử nói: “Cho dù là người có tài năng tuyệt vời như Chu Công, chỉ cần kiêu ngạo và keo kiệt thì những mặt khác đều không đáng nhắc đến.”
  12. Khổng Tử nói: “Nếu không trau dồi đạo đức, không học hỏi kiến ​​thức, không tuân theo các quy tắc và làm những điều đúng đắn và hợp lý, nếu bạn mắc sai lầm và bạn không thể hãy sửa chúng đi, đây là những điều khiến tôi lo lắng."
  13. Khổng Tử nói: “Quân tử điềm tĩnh, khoan dung nhưng không kiêu ngạo, kẻ ác kiêu ngạo nhưng không ôn hòa và khoan dung”.


  Những câu nói hay của Khổng Tử về đạo đức, chữ tín
  Câu nói hay của Khổng Tử về đạo đức và nhân cách sống
   

  6

  Những câu nói hay của Khổng Tử về cha mẹ sâu sắc

  Tuyển tập những câu nói hay của Khổng Tử về cha mẹ dưới đây được 2momart tổng hợp với hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm đạo làm con và yêu thương cha mẹ, gia đình của mình.
   

  1. Khổng Tử nói: “Ở nhà, thanh niên phải là con ngoan, ở ngoài phải coi người khác như anh em mình, cư xử phải đáng tin cậy và đúng mực, phải yêu thương quần chúng và gần gũi với những người có lòng nhân ái và đạo đức.”
  2. Khổng Tử nói: “Sự phụ mẫu cơ gián, kiến chí bất tòng, hựu kính bất vi, lao nhi bất oán”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Thờ cha mẹ thì dẫu cha mẹ sai con cái cũng phải tìm cách dịu dàng mà can ngăn, thấy cha mẹ không nghe thì lại kính mà không trái lễ, dẫu có đau đớn khó nhọc cũng không được oán hận”.
  3. Khổng Tử nói: “Nhập tắc hiếu, xuất tắc đễ, cẩn nhi tín, phiếm ái chúng nhi thân nhân, hành hữu dư lực, tắc dĩ học văn”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Ở nhà thì phải hiếu thuận với cha mẹ, ra ngoài thì kính trọng người lớn tuổi, cẩn thận giữ chữ tín, thân cận với người có đức, để mà còn có sức mà học tập nữa”.
  4. Khổng Tử nói: “Kim chi hiếu giả, thị vị năng dưỡng. Chí ư khuyển mã giai năng hữu dưỡng, bất kính hà dĩ biệt hồ?”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Ngày nay người ta nói có hiếu là nuôi cha mẹ, nhưng mà chó ngựa người ta cũng nuôi được thế nên nếu không kính trọng thì có khác gì?”.
  5. Khổng Tử nói: “Phụ Mẫu tại, bất viễn du, du tất hữu phương”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Nếu cha mẹ còn thì không nên đi xa, nếu đi thì phải nói rõ là đi đâu”.
  6. Khổng Tử nói: “Phu hiếu, đức chi bổn dã.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Thờ phụng cha mẹ là gốc của đức”.
  7. Khổng Tử nói: “Hiếu hữu tam: đại tôn tôn thân, kì thứ phất nhục, kì hạ năng dưỡng.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: Có ba điều hiếu thảo, đại hiếu là tôn trọng cha mẹ, tiếp đến là không được làm nhục cha mẹ và thấp nhất là nuôi được cha mẹ”.


  Những câu nói hay của Khổng Tử về cha mẹ bạn nên lưu lại
  Những câu nói hay của Khổng Tử về cha mẹ sâu sắc
   

  7

  Các câu nói của Khổng Tử về sự thành công

  Khi đọc qua những câu nói hay của Khổng Tử, bạn sẽ thấy rằng những lời khôn ngoan của ông có thể được áp dụng vào rất nhiều tình huống, đó là lý do tại sao chúng vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay.

  1. Khổng Tử nói: “Quân tử muốn nói chậm nhưng làm việc nhanh”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Người quân tử phải thận trọng trong lời nói và siêng năng trong việc mình”.
  2. Khổng Tử nói: “Người xưa nói gì cũng không nói được, xấu hổ cũng không nắm bắt được.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Người xưa ngại bày tỏ quan điểm của mình một cách dễ dàng vì họ cho rằng nói được nhưng lại không thể tự mình làm được thì đáng xấu hổ”.
  3. Khổng Tử nói: “Quân tử xấu hổ về lời nói và việc làm quá mức”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Người quân tử nghĩ rằng nói nhiều và làm ít là xấu hổ”.
  4. Khổng Tử nói: “Nước có Đạo mà nói thì nguy cho việc làm, nước không có Đạo mà nói làm thì nguy cho con cháu.”
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Chính trị trong nước mà rõ ràng thì lời nói và hành động đều phải ngay thẳng, nếu chính trị nước nào đen tối thì hành động phải chính trực, lời nói phải thận trọng và không dễ dãi”.
  5. Khổng Tử nói: “Làm việc đừng mong dễ dàng thành công. Vì nếu dễ dàng thành công thì bản thân thường kiêu ngạo.”
  6. Khổng Tử nói: “Nói không đúng thì khó làm được”
  7. Khổng Tử nói: “Lỗi mà không sửa là mắc lỗi”.
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Làm sai mà không sửa thì mới là sai lầm thực sự”.
  8. Khổng Tử nói: “Thế đấy, tôi chưa từng thấy ai có thể tự kiện mình sau khi nhìn thấy lỗi của mình”.
  9. Khổng Tử nói: “Ích giả tam hữu, tổn giả tam hữu. Hữu trực, hữu lượng, hữu đa văn, ích hĩ. Hữu biền tịch, hữu thiện nhu, hữu biền nịnh, tổn hĩ”."
  -> Giải thích: Khổng Tử nói: “Có ba loại bạn có ích và cũng có ba loại bạn có hại. Bạn chính trực, bạn có chữ tín và bạn hiểu biết nhiều là có ích. Bạn đón ý, bạn khéo nịnh và bạn không có thực lực là có hại”.
  10. Khổng Tử nói: “Người biết không bằng người giỏi, người giỏi không bằng người vui.”


  Những câu nói hay của Khổng Tử về sự thành công ai cũng nên đọc
  Các câu nói của Khổng Tử về sự thành công
   

  Trên đây là những câu nói hay của Khổng Tử mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn chiêm nghiệm và áp dụng được nhiều triết lý hơn vào cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, tại 2momart.vn còn rất nhiều những câu nói hay, nổi tiếng và ý nghĩa mà bạn có thể theo dõi để cập nhật nhiều hơn nữa nhé!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Đối với thế giới mẹ chỉ là một người, nhưng đối với gia đình mẹ là cả thế giới. Mẹ là người thân yêu nhất, là người bạn đầu tiên và là người bạn mãi mãi đồng hành cùng chúng ta trong hành trình trưởng thành. Không chỉ công ơn sinh thành, dưỡng dục mà còn cả những hy sinh thầm lặng, liệu bạn có bao giờ thực sự cảm nhận và biết ơn? Hãy cùng 2momart khám phá những câu nói hay về mẹ đầy ý nghĩa sâu sắc trong bài viết dưới đây.
  Nhiều người không quan tâm đến sức khỏe cho đến khi họ đổ bệnh, sự hối tiếc có thể sẽ rất muộn màng. Do đó, những câu nói hay về sức khỏe vừa là lời nhắc nhở nên biết cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Vừa là những câu châm ngôn về sức khỏe giúp bạn nâng cao tinh thần rèn luyện mỗi ngày, truyền cảm hứng tích cực đến những người xung quanh. Cùng 2momart lưu lại những STT về sức khỏe hay, hài hước và ý nghĩa nhất trong bài viết dưới đây nhé!
  Tất cả chúng ta đều có ước mơ. Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực, cần phải có rất nhiều quyết tâm, cống hiến, kỷ luật tự giác và nỗ lực. Những câu nói hay về sự cố gắng không chỉ là một lời khuyên hay một cách truyền cảm hứng để vực dậy tinh thần mà còn đem đến động lực để bạn sống tốt, sống có ích hơn mỗi ngày. Hãy tham khảo trọn bộ các câu nói về sự cố gắng hay nhất mọi thời đại được 2momart tổng hợp dưới đây nhé.
  TOP Stories

  999+ Những câu nói hay về tình yêu ngắn gọn cực trend

  Update 30/01/2024
  Tình yêu là thứ tình cảm quý giá, đặc biệt và thiêng liêng mà mỗi chúng ta ai cũng sẽ trải qua ít nhất một lần trong cuộc đời. Trong tình yêu chứa đựng vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau như vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ, hối tiếc, nhớ nhung… Mỗi cảm xúc lại được xem là một gia vị để tình yêu thêm trọn vẹn. Vì thế mà những câu nói hay về tình yêu thường được rất nhiều người quan tâm với mong muốn phần nào hiểu hơn về cảm xúc này.

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like, bắt trend nhanh

  Update 13/09/2023
  Nếu bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp 300+ status hay để khi đăng ảnh đi chơi, ảnh vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng lưu lại để dùng dần nhé.

  150+ STT Thả thính hay nhất, Cap thả thính độc đáo Hot nhất 2024

  Update 28/10/2023
  STT thả thính là cách dùng những câu từ có chút hài hước, thú vị và ẩn dụ để khiến cho đối tượng mình thầm thương chú ý. Việc bạn không biết làm thế nào để "cưa cẩm" Crush hay bắt chuyện thì sử dụng Cap thả thính chắc chắn sẽ mang tới hiệu quả bất ngờ đấy! Tuy nhiên, đừng làm "lố" cũng đừng đề cập quá nhiều vì có thể làm cho đối phương bị "ngán". Cùng khám phá những câu thả thính cực chất, độc đáo và hay nhất của 2momart để thành công gây ấn tượng với người bạn thương nhé!

  100+ Câu Status chào ngày mới, chào buổi sáng tràn đầy năng lượng

  Update 20/10/2023
  "Hãy biết ơn đời mỗi sớm một mai thức dậy, ta lại có thêm một ngày để yêu thương" - Đây là một trong những câu chào ngày mới đã quá quen thuộc, tạo động lực mạnh mẽ để bạn có thể bắt đầu một ngày năng lượng hơn. Hãy khám phá những câu chào buổi sáng tốt lành, may mắn và nhiều niềm vui trong bài viết dưới đây của 2momart để gửi tới bản thân và những người mà bạn yêu thương nhé!

  999+ Lời chúc mừng sinh nhật đơn giản, ngọt ngào và ý nghĩa nhất

  Update 28/10/2023
  Lời chúc mừng sinh nhật là một trong những cách ý nghĩa nhất để giúp cho người nhận cảm thấy quan trọng và được yêu thương. Cho dù bạn đang muốn tìm kiếm một lời chúc sinh nhật bản thân hay người khác, thậm chí là những lời cảm ơn sinh nhật cũng sẽ được chúng tôi mang đến trong bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá và gửi trao những lời yêu thương chân thành và ngọt ngào nhất tới người mà bạn yêu thương nhân dịp sinh nhật nhé!

  1001+ Câu thơ thả thính chất, ngắn gọn cực hay, cưa đổ mọi Crush

  Update 28/10/2023
  Chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi thứ dường như quá nhanh và việc bắt đầu tình yêu cũng có thể chỉ bằng vài ba bài thơ thả thính hay. Nếu bạn đang bị cuốn hút bởi một người và muốn "fall in love" với họ thì một bài thơ tình là một trong những cử chỉ đẹp nhất, để làm họ ngạc nhiên và khiến họ cảm thấy đặc biệt. Dưới đây là top câu thơ thả thính ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về để làm bất ngờ cũng như tạo sự thú vị cho đối phương bạn nhé!.

  999+ STT buồn, Status buồn về tình yêu và cuộc sống cực thấm

  Update 30/01/2024
  Trong cuộc sống đầy bộn bề này, chúng ta đều đã từng trải qua những lúc muộn phiền về cuộc sống, tình yêu, công việc, gia đình… Những câu chuyện buồn ấy khiến bạn chán chường, mệt mỏi về cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, ai rồi cũng sẽ phải tự mình vực dậy và vượt qua nỗi buồn đó. Bởi khi cánh cửa buồn chán kép lại, những cánh cửa niềm vui sẽ mở ra.

  999+ Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa tích cực

  Update 13/11/2023
  Cuộc sống là một hành trình đẹp đẽ cần được đón nhận trọn vẹn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng luôn thức dậy trong trạng thái sẵn sàng đón nhận ngày mới và đôi khi những mệt mỏi làm cho bạn cảm thấy rã rời. Và những câu nói hay về cuộc sống sẽ là lời nhắc nhở rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời, dù là một STT hay về cuộc sống của một doanh nhân, hay là châm ngôn hài hước,... Chỉ cần chúng có thể tạo được động lực và cảm hứng trong những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc gửi tặng cho những người mà bạn yêu thương.

  111+ Lời chúc 20/11 hay, ý nghĩa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

  Update 08/09/2023
  Những người thầy cô giáo luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Họ có thể là người truyền tải cho bạn những kiến thức hay, cũng có thể là người khơi dậy nên niềm đam mê trong bạn. Ngày Nhà giáo là cơ hội để bạn cảm ơn và thể hiện sự biết ơn vì sự giúp đỡ của những người "lái đò" trong quá khứ, hiện tại hay tương lai. Hãy để chúng tôi gợi ý những lời chúc 20/11 hay, ý nghĩa nhất cho bạn nhé!

  222+ Những câu nói truyền cảm hứng mỗi ngày thúc đẩy động lực

  28/05/2023
  Những câu nói truyền cảm hứng hay nhất không chỉ đơn thuần là những con chữ xếp liền nhau. Mà còn là những cảm xúc, ý nghĩa sâu xa, đánh thức khát vọng cũng như thúc đẩy động lực, tiềm năng trong bạn. Đó có thể là những lời khích lệ ở những thời điểm khó khăn, những lời nhắc nhở về ý nghĩa của cuộc sống, hoặc những lời khuyên về sự kiên nhẫn, cố gắng và theo đuổi đam mê. Dưới đây là những câu truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại mà ai cũng nên nghe một lần mà 2momart đã tổng hợp giúp bạn!

  150+ Lời chúc Giáng Sinh hay, ngắn gọn và ý nghĩa nhất năm 2024

  Update 13/11/2023
  Hiện nay, có không ít cách để gửi lời chúc Giáng sinh hay tới những người yêu thương của mình. Bạn chỉ cần tìm một cách phù hợp nhất để thể hiện điều đó, có thể là ghi vào thiệp, sử dụng STT, cap Noel hoặc có thể nói trực tiếp. Để cho một ngày lễ thêm ý nghĩa, ngọt ngào thì hãy tham khảo ngay những câu chúc Giáng sinh hay, ngắn gọn nhất của 2momart dưới đây.

  65+ Những câu nói hay về bản thân đáng suy ngẫm, càng đọc càng thấm

  21/05/2023
  Những câu nói hay về bản thân là một trong những chủ đề được quan tâm rất nhiều trong cuộc sống hiện đại. Đây là những STT, cap về bản thân tích cực và động viên mà mỗi người có thể dùng để tăng cường lòng tự tin và nâng cao giá trị cho mình. Hơn nữa, chúng cũng giúp chúng ta nhìn nhận và yêu quý bản thân một cách tốt nhất, từ đó đạt được những mục tiêu và thành công trong cuộc sống. Hãy cùng 2momart chọn cho mình một caption yêu bản thân hay nhất nhé!

  70+ Lời chúc mừng sinh nhật chị gái hay, ý nghĩa và ngắn gọn nhất

  Update 17/02/2024
  Chị gái như người mẹ thứ hai của mỗi người, dù có khó tính, gắt gỏng hay nhẹ nhàng thì đều yêu thương bạn từ tận đáy lòng. Nhân dịp quan trọng như là sinh nhật, hãy để 2momart gợi ý cho bạn một số lời chúc mừng sinh nhật chị gái hay, ý nghĩa mà khiến người nghe có cảm giác như được “rót mật vào tai" nhé!

  90+ Lời chúc mừng sinh nhật bố ý nghĩa và đong đầy tình cảm

  Update 30/01/2024
  Dù luôn thể hiện sự mạnh mẽ và bản lĩnh thì bố cũng vẫn mong muốn được nghe những lời yêu thương từ con cái của mình. Vậy nên trong dịp sinh nhật đặc biệt này đừng quên gửi những lời chúc mừng sinh nhật bố đầy yêu thương nhé. Cho dù bạn quyết định bày tỏ tình cảm theo cách nào thì bố của bạn cũng đều cực kỳ trân trọng món quà tinh thần đầy ý nghĩa này.

  71+ Lời chúc mừng sinh nhật em trai hay, độc đáo và cảm động nhất

  05/07/2023
  Những câu chúc mừng sinh nhật em trai là một cách hay để thể hiện tình cảm chân thành và yêu thương dành cho người thân yêu bên cạnh chúng ta. Lời chúc không chỉ đơn thuần là câu nói thông thường mà còn mang ý nghĩa nguyện cầu, hy vọng và khích lệ cho em trai trong một ngày đặc biệt.
  Chat với chúng tôi qua Zalo