Tổng hợp những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên đỉnh cao

101+ Những câu nói hay về sự cố gắng có sức lan tỏa mạnh mẽ

18/07/2023
540
2

Tổng hợp những câu nói hay về sự cố gắng không chỉ là một lời khuyên, một cách truyền cảm hứng để vực dậy tinh thần mà còn đem đến động lực để bạn sống tốt, sống có ích hơn mỗi ngày. Đây chỉ là những câu nói với từ ngữ đơn giản, ngắn gọn nhưng lại chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa.

Mục Lục

  Con đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, nhưng tất cả sẽ không còn là trở ngại nếu bạn có ý chí quyết tâm, kiên cường, nỗ lực để vượt qua rào cản và chinh phục tương lai tươi sáng phía trước.

  Bộ sưu tập những câu nói hay về sự cố gắng là một cách tuyệt vời để bạn “refresh” bản thân hoặc giúp những người xung đang hiện đang đối mặt với thử thách có thêm động lực vươn lên. Hãy tham khảo trọn bộ các câu nói hay nhất mọi thời đại được 2momart tổng hợp dưới đây nhé.
   

  1

  Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống

  Khi gặp thất bại nhiều người thường hay tìm cách đổ lỗi cho cuộc sống không công bằng, ông trời không ưu ái cho bạn một cuộc sống suôn sẻ hay cao sang hơn. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng chính bản thân mình đã đủ nỗ lực, đủ cố gắng để nhận được giá trị xứng đáng hay chưa?

  Hãy cùng đọc và suy ngẫm những stt hay về sự cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống được tổng hợp dưới đây để có thêm niềm tin, sức mạnh vượt qua khó khăn nhé.
   

  Có thêm động lực để nỗ lực hơn nhờ những câu nói về sự cố gắng
  Có thêm động lực để phát triển bản thân với những câu nói về sự cố gắng
   

  1. Luôn luôn có niềm hy vọng dành cho những người biết bình tâm suy nghĩ về cuộc sống.
  2. Bạn có yêu đời không? Vậy đừng lãng phí thời gian bởi thời gian chính là chất liệu của cuộc sống đấy nhé.
  3. Không một ai chán nản khi họ đang cố gắng tạo ra điều gì đó đẹp đẽ, hoặc khám phá ra một sự thật thú vị nào đó.
  4. Một stt về sự cố gắng: Đừng thở dài mà hãy vươn vai để sống, bùn dưới chân nhưng ánh nắng ở trên đầu.
  5. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ trên một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ ước mong có thể một lần được tự mình bước đi.
  6. Con người sinh ra chính là để sống, để vươn lên. Bản thân chúng ta ai cũng có khát vọng và ước mơ của riêng mình. Cho dù đó là ước mơ cao xa hay thấp hèn đều được vì nếu không có ước mơ thì con người cũng chỉ như cỗ máy mà thôi.
  7. Khát vọng vươn lên chính là mục đích sống quan trọng nhất của cuộc đời một con người.
  8. Nỗ lực của một người vô danh như mạch nước ngầm dưới lòng đất, thầm lặng làm mặt đất luôn xanh tươi.
  9. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin, sự hy vọng vào chính bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm thì bạn lại có thêm lý do để cố gắng hoàn thành nó.
  10. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, giống như cơn giông tố dù có dồn dập đến mấy rồi mây cũng tạnh, trời cũng quang.
  11. Đường thì dài nhưng đời thì ngắn, hãy sống hết mình, cố gắng hết mình để không phải tiếc nuối về sau.
  12. Khi tự thấy cuộc sống của mình hoàn hảo, không còn mục đích gì lớn lao nữa thì cuộc sống của bạn đang dần mất đi ý nghĩa.
  13. Một người bạn thật sự là người chịu bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đều bước ra.
  14. Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại không phải nằm ở sức mạnh hay kiến thức mà chính là ở ý chí.
  15. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người là ở lại mãi mãi.


  Những câu nói về sự cố gắng giúp bạn mạnh mẽ hơn
  Những câu nói về sự cố gắng nỗ lực tiếp thêm cho bạn sự mạnh mẽ
   

  2

  Những câu nói hay về sự cố gắng trong công việc, kinh doanh

  Không ai chạm đến ngưỡng cửa thành công mà không từng một lần trải qua thất bại. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn có biết cách đứng dậy và vượt qua những thất bại đó hay không. Cố gắng chưa bao giờ là một điều dư thừa, bởi chỉ cần bạn gieo hạt và chăm sóc mỗi ngày thì chắc chắn sẽ hái được trái ngọt xứng đáng.

  Nếu không tin vào điều này, hãy thử chiêm nghiệm ngay những câu nói hay về sự cố gắng trong kinh doanh từ những người đã từng trải qua vô vàn thử thách khó khăn để có được thành công rực rỡ được nhắc đến dưới đây.

  16. Trở ngại không thể cản bước của bạn. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc, thay vào đó hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ nó.
  17. Nghịch cảnh cũng được xem là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát là cách mà ta phản ứng trước nghịch cảnh.
  18. Bạn không nên bỏ cuộc khi vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là bế tắc hoàn toàn, sự việc chỉ thật sự bế tắc khi bạn ngừng cố gắng mà thôi.
  19. Hãy tham khảo ý kiến người khác thật cẩn thận trước khi bắt tay làm việc gì đó, và khi đã quyết định thì hãy lập tức hành động.
  20. Vinh quang không phải là không có thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy thế nào sau mỗi lần gục ngã.
  21. Con người sẽ vui vẻ và nhẹ nhõm hơn khi dồn tâm sức vào công việc và nỗ lực hết mình vì nó. Nhưng điều anh ta đã làm sẽ không cho anh ta sự bình yên.
  22. Thành đạt không phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác mà do chính lòng tự tin của bản thân mình.
  23. Bạn phải thực hiện rất nhiều những nỗ lực nhỏ mà không ai thấy trước khi bạn đạt được thành quả giá trị.
  24. Hãy làm việc cho đến khi thần tượng mà bạn ngưỡng mộ trở thành đối thủ của bạn.
  25. Chúng ta cảm thấy điều mà ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn nếu thiếu đi giọt nước ấy đấy nhé.
  26. Người lạc quan thường sẽ nhìn thấy cơ hội trong từng khó khăn.
  27. Như những đồng hào đồng xu làm nên tiền bạc, từng mẩu nhỏ đã đọc được sẽ làm nên kiến thức.
  28. Đừng bao giờ đánh mất sự kiên nhẫn, đó chính là chiếc chìa khoá cuối cùng giúp cánh cửa mở ra. – Một câu danh ngôn về sự cố gắng nỗ lực được nhiều người yêu thích.
  29. Không có con đường nào dài với kẻ bước đi thong thả. Không có cái lợi nào xa xôi với những người kiên nhẫn làm việc.
  30. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy nhớ một điều rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại sức gió mà thôi.


  Nỗ lực mỗi ngày giúp bạn sớm chạm đến mục tiêu
  Nỗ lực mỗi ngày giúp bạn sớm chạm đến thành công
   

  3

  Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực trong tình yêu

  Những câu nói về sự nỗ lực trong tình yêu như một cây cầu nối liền hai trái tim, giúp chúng ta đến gần nhau hơn, sưởi ấm và cùng nhau cố gắng. Cùng đọc những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu được tổng hợp dưới đây nhé, tin chắc rằng chúng sẽ giúp cho các bạn trẻ biết cách vun vén cho chuyện tình của mình luôn đong đầy hạnh phúc.

  31. Hạnh phúc không phải là điều xảy đến một cách ngẫu nhiên, cũng chẳng phải là điều mong ước. Nó là thứ do chính chúng ta tạo nên.
  32. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ dành cho những ai biết lắng nghe, biết kiên nhẫn, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với khó khăn.
  33. Yêu không đơn thuần là một danh từ – nó còn là một động từ, nó không chỉ là cảm xúc mà còn là sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, hy sinh.
  34. Trong tình yêu, nếu không có bão giông thì làm sao nhìn thấy được cầu vồng.
  35. Sự cố gắng trong tình yêu cũng có dăm bảy loại. Người vì thói quen, người lại vì lòng hiếu thắng, người sợ sự cô độc. Nhưng dù lý do là gì thì cũng đều tốt đẹp trong thời đại mà người ta vứt bỏ mọi thứ một cách quá dễ dàng.
  36. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất mà bạn có thể trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy và tình yêu đều phụ thuộc vào điều đó cả.
  37. Chỉ là, không phải người trong cuộc nào cũng phân biệt được rõ ràng là mình đang cố gắng hay cố chấp. Và bạn thường chỉ nhận ra sự khác nhau của chúng ở tận cuối con đường. Bởi cố gắng sẽ khiến bạn không hối hận nhưng cố chấp thì khiến bạn luyến tiếc khôn nguôi.
  38. Hạnh phúc không phải là điều sẵn có, nó xuất phát từ hành động của chính bạn.
  39. Tình yêu mà cứ một người cố gắng níu, một người muốn buông thì giữ cũng chẳng được. Yêu là câu chuyện của hai người và muốn có được cái kết đẹp thì cả hai cùng phải cố gắng mới được.
  40. Nếu như chúng ta đặt mình vào vị trí của người còn lại để thấu hiểu niềm vui, nỗi buồn của họ thì ắt hẳn ai cũng có sự cảm thông và yêu nhau nhiều hơn.


  Để có được tình yêu đẹp cũng cần nỗ lực mỗi ngày
  Để có được tình yêu đẹp cũng cần cố gắng mỗi ngày
   

  4

  Những câu nói hay về sự cố gắng để khích lệ bản thân

  Mỗi chuyện xảy đến với chúng ta đều có lý do và mang đến nhiều bài học ý nghĩa quý giá. Nhưng không phải lúc nào người trong cuộc hoặc ở tại thời điểm đó có thể hiểu hết những điều này. Khi bạn gặp thất bại hoặc những chuyện không may mắn thì đừng vội chán nản, bỏ cuộc nhé, bởi sự cố gắng không ngừng ít nhất sẽ không khiến bạn hối hận.

  Đọc ngay các câu nói hay về sự cố gắng để khích lệ bản thân được 2momart tổng hợp dưới đây để có thêm động lực bước tiếp nhé.

  41. Mất niềm tin vào bản thân, cũng như bạn đánh mất sự thành công đang đợi chờ mình ở phía trước.
  42. Người lạc quan luôn nhìn thấy cơ hội và sự thành công trong mỗi khó khăn, còn người bi quan thì luôn thấy rủi ro trong mỗi cơ hội.
  43. Con đường thành công sẽ không bao giờ có những dấu chân của kẻ lười biếng.
  44. Tự tin là điều kiện tiên quyết để đưa bạn đến với thành công. – Một trong những câu nói hay về cố gắng được các bạn trẻ yêu thích.
  45. Tranh luận với một kẻ thiếu kiến thức chính là bạn đang tự làm khó chính bản thân mình.
  46. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng thì ở chính nơi đó một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác sẽ luôn là người chiến thắng.
  47. Vận mệnh, chẳng qua chỉ là lời tự an ủi của kẻ thất bại, là lời đánh trống lảng của kẻ nhút nhát.
  48. Đừng khóc khi mọi chuyện đã kết thúc, thay vào đó hãy mỉm cười vì điều đó đã xảy ra. – Một cap về sự cố gắng nỗ lực mỗi ngày.
  49. Điều quan trọng để đạt được vị trí mình muốn là bạn phải chọn được cho mình hướng đi đúng.
  50. Hạnh phúc của chính mình thì bạn phải tự nắm bắt. Bởi vì không ai thay thế bạn thực hiện điều đó cả.


  Tiếp thêm sức mạnh cho bản thân với câu nói về sự cố gắng
  Tự khích lệ bản thân với những câu nói về sự cố gắng
   

  5

  Các câu châm ngôn hay về sự cố gắng

  Những câu nói hay về sự cố gắng luôn là động lực để giúp chúng ta có thể vượt qua những thử thách hay khó khăn trong cuộc sống. Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi người đều sẽ có những lúc thất bại mà không thể chia sẻ được với ai. Vậy hãy để 2momart chia sẻ những câu châm ngôn hay giúp bạn ổn định tinh thần hơn nhé.

  51. Bạn phải tin rằng ai rời xa ai cũng đều có thể sống tốt, tình yêu không nặng nề như chúng ta vẫn tưởng tượng. Thứ nặng nề nhất phải kể đến là sự thất vọng ở trong lòng.
  52. Đọc ngay những câu nói truyền cảm hứng về sự cố gắng: Bất kì ai đang cố “dìm” bạn xuống, họ đều xứng đáng thua bạn.
  53. Cá không bao giờ rời được sông nước. Trái tim không thể không có mơ ước.
  54. Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến lên một cách chậm rãi cũng không có vấn đề gì cả.
  55. Chỉ những người dám chấp nhận những thất bại lớn mới đạt được thành công lớn.
  56. Cho dù hoàn cảnh hiện tại có tồi tệ, mệt mỏi đến thế nào đi nữa, sẽ không có thời điểm nào dành cho sự bắt đầu tốt hơn là chính thời điểm này.
  57. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có nó thì bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và được trải nghiệm cuộc sống.
  58. Hãy đặt mục tiêu và luôn cố gắng đến khi bạn chạm tay đến điều đó.
  59. Mọi việc thành công được đều nhờ vào lòng say mê và sự kiên trì.
  60. Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều là duyên số, không có đúng hay sai. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều cần phải cố gắng không ngừng.


  Viết ra những câu châm ngôn về sự cố gắng để nỗ lực hơn
  Viết ra những câu châm ngôn về sự cố gắng để tạo động lực
   

  6

  Những bài thơ về sự cố gắng trong công việc

  Cuộc đời vốn rất công bằng bởi ông trời sẽ chẳng bao giờ lấy đi hết tất cả mọi thứ của một ai đó. Nếu bạn thông minh và có bản lĩnh nhưng không cố gắng, lười nhác thì cũng sẽ thất bại mà thôi. Nhưng nếu ít đi một chút tài ba nhưng đổi lại kiên trì, nỗ lực mỗi ngày thì chắc chắn thành công sẽ sớm gõ cửa.

  Vì thế nếu bạn đang mất phương hướng, mất động lực thì những bài thơ nói về sự cố gắng đáng suy ngẫm dưới đây sẽ giúp bạn tiếp thêm niềm tin để đứng lên và vượt qua mọi giông bão.

  61.
  Bước tiếp con đường mình đã chọn
  Cho dù gặp phải lắm gian truân
  Nay thân cực nhọc về sau hưởng
  Cuộc sống xinh tươi đẹp muôn phần.
  62.
  Một ngày qua nữa một ngày
  Tiến thêm một bước đọa đày tấm thân
  Cho đời ta lại phong trần
  Miếng cơm manh áo muôn phần nỗi lo.
  Không làm chẳng có người cho
  Nên thôi cố gắng tự lo lấy mình.
  63.
  Hãy đứng lên và bước về phía trước
  Đừng yếu mềm như thế có được không
  Chỉ cần ta bền chí chẳng sờn lòng
  Thì xá chi trời bão bùng mưa gió.
  64.
  Trải bao vất vả, gian lao
  Vươn ra trước gió, đón chào bình minh.
  Kiên cường, tự lực cánh sinh
  Hiên ngang, đứng thẳng chứng minh cho đời.
  65.
  Trui rèn thể xác xa mê muội
  Tu tập thân mình tránh lỗi lầm
  Cố gắng siêng năng và tụng niệm
  Vượt qua thử thách cuối đường hầm.


  Có nhiều áng thơ hay tạo nên sự nỗ lực hơn mỗi ngày
  Có nhiều áng thơ hay nói về sự cố gắng trong cuộc sống
   

  66.
  Hãy đứng lên sau những lần thất bại
  Sống trên đời có dại mới lớn khôn
  Xót xa chi cho héo hắt tâm hồn
  Hãy đứng lên nở nụ cười bạn nhé
  Bởi tuổi trẻ chỉ có một lần thôi.
  67.
  Chớ có sầu buông khi thấm mệt
  Đời còn chỉ được mấy năm thôi
  Thời gian chạy suốt không dừng nghỉ
  Ngoảnh lại sau lưng đã hết rồi.
  68.
  Sống không cố gắng bản thân
  Chết trong túng bấn muôn phần xót xa
  Muốn thoát nghèo giống người ta
  Tự thân nỗ lực gấp ba bốn lần.
  69.
  Ngóng thử ai giàu chia hết họ
  Mang đeo khốn khổ gánh ba đời
  Mơ sao sống khỏe dù ngày mệt
  Tựa gối đêm về nghỉ thảnh thơi.
  70.
  Đừng chán nản, đừng ngã lòng, thất vọng
  Tựa vai anh, cùng cố gắng đi lên
  Đọc thơ em, anh quyết chí vững bền
  Khuyến khích mãi, dìu nhau, cùng đến đích.


  Tạo động lực cho chính mình qua các vần thơ hay
  Có nhiều vần thơ đáng chiêm nghiệm về sự cố gắng
   

  7

  Những câu nói tiếng Anh hay về sự cố gắng

  Để đạt được thành công vang dội trong cuộc sống, con người cần rất nhiều yếu tố, trong đó sự cố gắng là một phần đặc biệt không thể thiếu. Nếu như những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Việt đã quá quen thuộc thì bạn hãy thử đọc ngay các câu nói tiếng Anh hay về sự nỗ lực đầy sâu sắc dưới đây nhé.

  71. I can accept failure, but I can’t accept not trying.
  Dịch nghĩa: Tôi có thể chấp nhận thất bại, nhưng tôi không chấp nhận việc không cố gắng.
  72. Nothing is so fatiguing as the eternal hanging on of an uncompleted task.
  Dịch nghĩa: Không gì mệt mỏi hơn việc cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.
  73. The only person you should try to be better than is the person you were yesterday.
  Dịch nghĩa: Người mà bạn nên cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn chính là bạn của ngày hôm qua.
  74. Every adversity, every heartache carries with it the seed of an equal or greater benefit.
  Dịch nghĩa: Mỗi nghịch cảnh, mỗi đau buồn đều chứa đựng một mầm lợi ích giống nhau.
  75. Everything pressure, challenges – is all an opportunity for me to rise.
  Dịch nghĩa: Mọi thứ áp lực, thử thách – tất cả đều là cơ hội để tôi vươn lên.
  76. The man who removes a mountain begins by carrying away small stones.
  Dịch nghĩa: Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ hòn đá nhỏ.
  77. If we don’t plant knowledge when young, it will give us no shade when we’re old.
  Dịch nghĩa: Nếu chúng ta không gieo trồng tri thức khi còn trẻ, nó sẽ không cho ta bóng râm khi về già.
  78. Set your target and keep trying until you reach it.
  Dịch nghĩa: Hãy đặt mục tiêu và cố gắng đến khi bạn đạt được nó.
  79. Ever tried, ever failed, try again, fail again, fail better.
  Dịch nghĩa: Đã từng thử, đã từng thất bại, hãy thử lại, lại thất bại, thất bại vẫn tốt hơn.
  80. When life knocks you down, try to land on your back. Because if you can look up, you can get up.
  Dịch nghĩa: Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy.


  Gửi đến bạn bè những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh
  Có nhiều câu châm ngôn hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh
   

  8

  Những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Trung

  Cuộc sống là những cố gắng không ngừng nghỉ, chúng ta muốn đạt được thành công dù ở bất kỳ lĩnh vực nào đi nữa thì cũng cần phải có động lực để cố gắng. Vì thế hãy cùng 2momart tìm hiểu những câu nói hay về sự nỗ lực bằng tiếng Trung được nhắc đến dưới đây nhé.

  81. 你努力不一定会成功,但你不努力一定会失败.
  Dịch nghĩa: Bạn cố gắng chưa chắc đã thành công, nhưng nếu không cố gắng thì bạn mãi mãi sẽ thất bại.
  82. 没有汗水就没有成功的泪水。做好手中事,珍惜眼前人.
  Dịch nghĩa: Không có mồ hôi thì không có nước mắt của thành công. Hãy làm tốt việc của chính mình và quý trọng mọi người.
  83. 最重要的就是不要去看远方模糊的而要做手边清楚的事.
  Dịch nghĩa: Không nên mơ ước hão huyền chỉ cần làm những việc mà mình nắm rõ.
  84. Cap hay về sự cố gắng: 肯吃苦,苦一阵子;不吃苦,苦一辈子.
  Dịch nghĩa: Sẵn sàng chịu khổ, khổ một thời gian, nhưng không chịu khổ thì khổ cả đời.
  85. 靠山山倒,靠人人老,靠自己最好.
  Dịch nghĩa: Dựa vào núi thì núi đổ, dựa vào người thì người già, dựa vào bản thân là tốt nhất.
  86. 你若不想做,会找到一个借口, 你若想做,会找到一个方法.
  Dịch nghĩa: Nếu bạn không muốn làm, sẽ tìm cái cớ, nếu bạn muốn làm, sẽ tìm biện pháp.
  87. 要为成功找方法,不要为失败找理由.
  Dịch nghĩa: Hãy tìm phương pháp để thành công, đừng tìm lý do cho thất bại.
  88. 愈丰满的稻穗,头愈是低垂。有内涵者往往谦虚.
  Dịch nghĩa: Bông lúa càng nhiều hạt, đầu nó càng rủ xuống. Người giỏi thường khiêm tốn.
  89. 滴水穿石.
  Dịch nghĩa: Nước chảy đá mòn.
  90. 不管追求什么目标,都应坚持不懈.
  Dịch nghĩa: Bất luận theo đuổi mục tiêu nào, cũng phải kiên trì đến cùng.


  Khích lệ bản thân mình với những câu nói về sự cố gắng
  Trong tiếng Trung cũng có khá nhiều câu nói về sự cố gắng
   

  9

  Những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Nhật

  Cũng như trong tiếng Việt, tiếng Nhật cũng có rất nhiều những câu danh ngôn hay về sự cố gắng, nỗ lực. Tham khảo ngay các câu nói về sự cố gắng dưới đây, không chỉ giúp bạn có thêm động lực mà còn hiểu hơn về ngôn ngữ của đất nước mặt trời mọc đấy nhé.

  91. 努力しない者に成功はない.
  Dịch nghĩa: Đối với những người không có nỗ lực thì không có thành công.
  92. 何をするにしても、よく考えてから行動しなさい.
  Dịch nghĩa: Dù làm gì đi nữa cũng phải suy nghĩ kĩ càng trước khi quyết định.
  93. 勝つにしても負けるにしても、正々堂と戦いたい.
  Dịch nghĩa: Dù thắng dù thua, tôi cũng muốn chiến đấu đường đường chính chính.
  94. 自分の能力以上の仕事を与えられるのは悪いことではない.
  Dịch nghĩa: Được giao phó một công việc vượt quá khả năng thì không phải là việc xấu.
  95. 困難に陥ったときにこそ、そのひとの実力が分かる.
  Dịch nghĩa: Chỉ khi rơi vào tình trạng khó khăn mới biết thực lực của một người.


  Người Nhật có rất nhiều câu nói ý nghĩa về sự cố gắng
  Tạo động lực để cố gắng mỗi ngày qua các câu nói hay bằng tiếng Nhật
   

  96. 感謝の気持ちは、古い友情を温め、新たな友情も生み出す.
  Dịch nghĩa: Lòng biết ơn hâm nóng tình bạn cũ và đem lại cho chúng ta những người bạn mới.
  97. 人間の一生には、苦しいことも、悲しいことも、楽しいことも、あります。でも、一生懸命生きましょう.
  Dịch nghĩa: Đời người có khi buồn đau, có lúc cực khổ, cũng có khi vui sướng. Nhưng dù thế nào thì cũng cố gắng lên mà sống.
  98. 大きな野望は偉大な人を育てる.
  Dịch nghĩa: Tham vọng lớn làm nên một con người vĩ đại.
  99. 変革せよ。変革を迫られる前に.
  Dịch nghĩa: Hãy thay đổi trước khi bạn cần phải thay đổi.
  100. 偉大さの対価は責任だ.
  Dịch nghĩa: Cái giá phải trả cho sự vĩ đại chính là trách nhiệm.

  Những khó khăn trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi nhưng dù có thế nào thì bạn cũng không được bỏ cuộc nhé. Những câu nói hay về sự cố gắng được 2momart tổng hợp trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn động lực để phấn đấu vì tương lai tốt đẹp hơn. Chúc bạn luôn có niềm vui và sự nhiệt huyết trong cuộc sống đầy áp lực, bộn bề này nhé.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Cuộc sống với những guồng quay không ngừng nghỉ đôi lúc khiến cho ta thấy mệt mỏi. Hoặc những câu chuyện của bạn bè người thân đang làm họ rối trí nhưng bạn không biết phải làm sao. Đừng lo, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa, giúp bạn truyền cảm hứng tích cực đến những người xung quanh hoặc đánh thức những động lực cho bản thân.
  Những câu nói truyền cảm hứng hay nhất không chỉ đơn thuần là những con chữ xếp liền nhau. Mà còn là những cảm xúc, ý nghĩa sâu xa, đánh thức khát vọng cũng như thúc đẩy động lực, tiềm năng trong bạn. Đó có thể là những lời khích lệ ở những thời điểm khó khăn, những lời nhắc nhở về ý nghĩa của cuộc sống, hoặc những lời khuyên về sự kiên nhẫn, cố gắng và theo đuổi đam mê. Dưới đây là những câu truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại mà ai cũng nên nghe một lần mà 2momart đã tổng hợp giúp bạn!
  Những câu nói hay về bản thân là một trong những chủ đề được quan tâm rất nhiều trong cuộc sống hiện đại. Đây là những STT, cap về bản thân tích cực và động viên mà mỗi người có thể dùng để tăng cường lòng tự tin và nâng cao giá trị cho mình. Hơn nữa, chúng cũng giúp chúng ta nhìn nhận và yêu quý bản thân một cách tốt nhất, từ đó đạt được những mục tiêu và thành công trong cuộc sống. Hãy cùng 2momart chọn cho mình một caption yêu bản thân hay nhất nhé!
  TOP Stories

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like, bắt trend nhanh

  Update 13/09/2023
  Nếu bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp 300+ status hay để khi đăng ảnh đi chơi, ảnh vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng lưu lại để dùng dần nhé.

  150+ STT Thả thính hài hước, những câu thả thính dễ thương triệu like

  Update 07/06/2023
  Bạn tìm những câu cap thả thính crush? STT, những câu thả thính cực hay dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng khi đăng status thả thính. Chắc chắn đến chàng trai khô khan hay cô nàng lạnh lùng nào cũng sẽ phải "dính" với những STT thả thính cực ngầu này!

  999+ Lời chúc mừng sinh nhật hay, ý nghĩa và ấn tượng nhất

  Update 24/05/2023
  Ngày sinh nhật là một trong những sự kiện quan trọng nhất, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Và khi đó, lời chúc sinh nhật trở thành một phần không thể thiếu để bày tỏ, chia sẻ niềm vui và gửi gắm những lời hay ý đẹp cho người nhận. Thay vì cứ nói một câu nhạt nhẽo “chúc mừng sinh nhật” thì ngay tại bài viết chia sẻ đặc biệt này, 2momart sẽ giúp bạn có được cách chúc mừng sinh nhật hài hước, sâu lắng,... khiến đối phương hiểu ý nghĩa thông điệp mà bạn muốn gửi trao.

  100+ Những câu Status chào ngày mới, chào buổi sáng tràn đầy năng lượng

  Update 06/06/2023
  Có ai đó từng nói: "Hôm qua là quá khứ, còn ngày mai là một bí mật. Thế nhưng ngày hôm nay chính một món quà". Vậy thì tại sao bạn không trân trọng điều đó, biến mỗi ngày được sống là một niềm vui, một trải nghiệm và cả sự chia sẻ. Chính vì vậy, đừng ngại lan toả những năng lượng tích cực bằng những câu nói chào ngày mới, những STT chúc ngày mới hay nhất và ý nghĩa tới người thân và bạn bè nhé!

  Đặt biệt danh cho ny (người yêu) hài hước cực dễ thương HOT nhất 2023

  Update 28/07/2023
  Gọi người yêu bằng những biệt danh riêng, độc đáo của 2 bạn luôn là điều mà các cặp đôi yêu thích. Thế nhưng làm sao để đặt biệt danh cho ny vừa dễ thương, tình cảm lại mang nét độc lạ riêng bạn? Hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn nhé!

  1001+ Câu thơ thả thính cực hay, thả là dính, cưa đổ mọi Crush dù khó tính

  07/01/2023
  Thay vì đăng STT bình thường, những câu thơ thả thính ngắn gọn hài hước và cực chất sẽ giúp bạn gây ấn tượng trên mạng xã hội dễ dàng, bày tỏ tâm ý với crush mà không quá sỗ sàng. Nếu bạn đang thích hay thương thầm ai đó thì hãy mạnh dạn đăng thơ lên trang cá nhân hoặc thử gửi những câu thơ này xem nhé. Biết đâu may mắn bạn sẽ có được một nửa yêu thương cho mình. Dưới đây là top câu thơ ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về sử dụng từ từ bạn nhé.

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 25/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và lời khuyên hữu ích cho người lụy tình

  12/10/2022
  Khi yêu, đôi khi chúng ta thường dễ để cho cảm xúc lấn át lý trí, nhiều người bình thường rất mạnh mẽ nhưng yêu vào lại trở thành những “kẻ lụy tình”. Vậy lụy tình là gì, biểu hiện của tình trạng này như thế nào hay làm sao để không lụy tình? Cùng giải đáp những khúc mắc trong bài viết này nhé.

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7) Giải mã tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

  Update 12/07/2023
  Người thuộc cung Cự Giải có những nét tinh nghịch, đáng yêu như những đứa trẻ. Đôi khi họ giả vờ mình là những người khó tính với mọi người xung quanh. Thế nhưng tình yêu cung cự giải hợp với cung nào thì nhiều người vẫn còn chưa biết. Hãy cùng 2momart giải mã tất tần tật về cung hoàng đạo này nhé!

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2023

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Giải mã cung Thiên Bình (23/9 - 23/10) Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp 2023

  Update 03/08/2023
  Cung Thiên Bình là những con người yêu hòa bình, công bằng và ghét sự lựa chọn. Những cá nhân này bị mê hoặc bởi sự cân bằng và đối xứng, họ luôn theo đuổi công lý và bình đẳng. Đây kiểu người sẵn sàng làm gần mọi thứ để có thể tránh các cuộc xung đột cãi vã, giữ được hòa bình bất cứ khi nào có thể. Còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá về cung hoàng đạo Thiên Bình nhé!

  Tìm hiểu Voyeu là gì? Voyeur là gì? Xem ngay ý nghĩa thật sự 2 từ này

  28/09/2022
  Những cụm từ như Voyeu hay Voyeur hiện nay đang được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy Voyeu là gì và thực sự ý nghĩa của chúng là gì thì bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2023

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.

  999+ Câu Cap buồn, Status buồn chất hay nhất về tình yêu, cuộc sống

  Update 30/05/2023
  Trong cuộc sống này, có những nỗi buồn dường như bạn không biết tâm sự cùng ai hay diễn tả bằng lời. Khi đó, những status buồn, STT tâm trạng buồn sẽ giúp bạn truyền tải những hy vọng thấu hiểu, những cảm xúc che giấu trong tận đáy lòng. Hãy cùng khám phá 999+ stt buồn đi vào lòng người, chạm đến trái tim người đọc nhất để giúp bạn gửi gắm thông điệp dễ dàng.
  Chat với chúng tôi qua Zalo