Tuyển tập những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên đỉnh cao

101+ Những câu nói hay về sự cố gắng, tạo động lực vươn lên

Update 01/12/2023
4442
2

Tất cả chúng ta đều có ước mơ. Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực, cần phải có rất nhiều quyết tâm, cống hiến, kỷ luật tự giác và nỗ lực. Những câu nói hay về sự cố gắng không chỉ là một lời khuyên hay một cách truyền cảm hứng để vực dậy tinh thần mà còn đem đến động lực để bạn sống tốt, sống có ích hơn mỗi ngày. Hãy tham khảo trọn bộ các câu nói về sự cố gắng hay nhất mọi thời đại được 2momart tổng hợp dưới đây nhé.

Mục Lục

  Con đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, nhưng tất cả sẽ không còn là trở ngại nếu bạn có ý chí quyết tâm, kiên cường, nỗ lực để vượt qua rào cản và chinh phục tương lai tươi sáng phía trước.

  Bộ sưu tập những câu nói hay về sự cố gắng là một cách tuyệt vời để bạn thúc đẩy bản thân hoặc giúp những người xung đang hiện đang đối mặt với thử thách có thêm động lực vươn lên.
   

  1

  Những câu danh ngôn về sự cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống

  Khi gặp thất bại nhiều người thường hay tìm cách đổ lỗi cho cuộc sống không công bằng, ông trời không ưu ái cho bạn một cuộc sống suôn sẻ hay cao sang hơn. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng chính bản thân mình đã đủ nỗ lực, đủ cố gắng để nhận được giá trị xứng đáng hay chưa?

  Hãy cùng đọc và suy ngẫm những STT hay về sự cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống được tổng hợp dưới đây để có thêm niềm tin, sức mạnh vượt qua khó khăn nhé.
   

  Có thêm động lực để nỗ lực hơn nhờ những câu nói về sự cố gắng
  Có thêm động lực để phát triển bản thân với những câu nói về sự cố gắng
   

  1. Luôn luôn có niềm hy vọng dành cho những người biết bình tâm suy nghĩ về cuộc sống.
  2. Bạn có yêu đời không? Vậy đừng lãng phí thời gian bởi thời gian chính là chất liệu của cuộc sống đấy nhé.
  3. Không một ai chán nản khi họ đang cố gắng tạo ra điều gì đó đẹp đẽ, hoặc khám phá ra một sự thật thú vị nào đó.
  4. Một stt về sự cố gắng: Đừng thở dài mà hãy vươn vai để sống, bùn dưới chân nhưng ánh nắng ở trên đầu.
  5. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ trên một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ ước mong có thể một lần được tự mình bước đi.
  6. Con người sinh ra chính là để sống, để vươn lên. Bản thân chúng ta ai cũng có khát vọng và ước mơ của riêng mình. Cho dù đó là ước mơ cao xa hay thấp hèn đều được vì nếu không có ước mơ thì con người cũng chỉ như cỗ máy mà thôi.
  7. Khát vọng vươn lên chính là mục đích sống quan trọng nhất của cuộc đời một con người.
  8. Nỗ lực của một người vô danh như mạch nước ngầm dưới lòng đất, thầm lặng làm mặt đất luôn xanh tươi.
  9. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin, sự hy vọng vào chính bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm thì bạn lại có thêm lý do để cố gắng hoàn thành nó.
  10. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, giống như cơn giông tố dù có dồn dập đến mấy rồi mây cũng tạnh, trời cũng quang.
  11. Đường thì dài nhưng đời thì ngắn, hãy sống hết mình, cố gắng hết mình để không phải tiếc nuối về sau.
  12. Khi tự thấy cuộc sống của mình hoàn hảo, không còn mục đích gì lớn lao nữa thì cuộc sống của bạn đang dần mất đi ý nghĩa.
  13. Một người bạn thật sự là người chịu bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đều bước ra.
  14. Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại không phải nằm ở sức mạnh hay kiến thức mà chính là ở ý chí.
  15. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người là ở lại mãi mãi.


  Những câu nói về sự cố gắng giúp bạn mạnh mẽ hơn
  Những câu nói về sự cố gắng nỗ lực tiếp thêm cho bạn sự mạnh mẽ
   

  2

  Những câu nói hay về sự cố gắng trong công việc

  Không ai chạm đến ngưỡng cửa thành công mà không từng một lần trải qua thất bại. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn có biết cách đứng dậy và vượt qua những thất bại đó hay không. Cố gắng chưa bao giờ là một điều dư thừa, bởi chỉ cần bạn gieo hạt và chăm sóc mỗi ngày thì chắc chắn sẽ hái được trái ngọt xứng đáng.

  Nếu không tin vào điều này, hãy thử chiêm nghiệm ngay những câu nói hay về sự cố gắng trong kinh doanh từ những người đã từng trải qua vô vàn thử thách khó khăn để có được thành công rực rỡ được nhắc đến dưới đây.
   

  16. Trở ngại không thể cản bước của bạn. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc, thay vào đó hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ nó.
  17. Nghịch cảnh cũng được xem là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát là cách mà ta phản ứng trước nghịch cảnh.
  18. Bạn không nên bỏ cuộc khi vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là bế tắc hoàn toàn, sự việc chỉ thật sự bế tắc khi bạn ngừng cố gắng mà thôi.
  19. Hãy tham khảo ý kiến người khác thật cẩn thận trước khi bắt tay làm việc gì đó, và khi đã quyết định thì hãy lập tức hành động.
  20. Vinh quang không phải là không có thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy thế nào sau mỗi lần gục ngã.
  21. Con người sẽ vui vẻ và nhẹ nhõm hơn khi dồn tâm sức vào công việc và nỗ lực hết mình vì nó. Nhưng điều anh ta đã làm sẽ không cho anh ta sự bình yên.
  22. Thành đạt không phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác mà do chính lòng tự tin của bản thân mình.
  23. Bạn phải thực hiện rất nhiều những nỗ lực nhỏ mà không ai thấy trước khi bạn đạt được thành quả giá trị.
  24. Hãy làm việc cho đến khi thần tượng mà bạn ngưỡng mộ trở thành đối thủ của bạn.
  25. Chúng ta cảm thấy điều mà ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn nếu thiếu đi giọt nước ấy đấy nhé.
  26. Người lạc quan thường sẽ nhìn thấy cơ hội trong từng khó khăn.
  27. Như những đồng hào đồng xu làm nên tiền bạc, từng mẩu nhỏ đã đọc được sẽ làm nên kiến thức.
  28. Đừng bao giờ đánh mất sự kiên nhẫn, đó chính là chiếc chìa khoá cuối cùng giúp cánh cửa mở ra. – Một câu danh ngôn về sự cố gắng nỗ lực được nhiều người yêu thích.
  29. Không có con đường nào dài với kẻ bước đi thong thả. Không có cái lợi nào xa xôi với những người kiên nhẫn làm việc.
  30. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy nhớ một điều rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại sức gió mà thôi.


  Nỗ lực mỗi ngày giúp bạn sớm chạm đến mục tiêu
  Nỗ lực mỗi ngày giúp bạn sớm chạm đến thành công
   

  3

  Những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu

  Những câu nói về sự nỗ lực trong tình yêu như một cây cầu nối liền hai trái tim, giúp chúng ta đến gần nhau hơn, sưởi ấm và cùng nhau cố gắng. Cùng đọc những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu được tổng hợp dưới đây nhé, tin chắc rằng chúng sẽ giúp cho các bạn trẻ biết cách vun vén cho chuyện tình của mình luôn đong đầy hạnh phúc.
   

  31. Hạnh phúc không phải là điều xảy đến một cách ngẫu nhiên, cũng chẳng phải là điều mong ước. Nó là thứ do chính chúng ta tạo nên.
  32. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ dành cho những ai biết lắng nghe, biết kiên nhẫn, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với khó khăn.
  33. Yêu không đơn thuần là một danh từ – nó còn là một động từ, nó không chỉ là cảm xúc mà còn là sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, hy sinh.
  34. Trong tình yêu, nếu không có bão giông thì làm sao nhìn thấy được cầu vồng.
  35. Sự cố gắng trong tình yêu cũng có dăm bảy loại. Người vì thói quen, người lại vì lòng hiếu thắng, người sợ sự cô độc. Nhưng dù lý do là gì thì cũng đều tốt đẹp trong thời đại mà người ta vứt bỏ mọi thứ một cách quá dễ dàng.
  36. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất mà bạn có thể trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy và tình yêu đều phụ thuộc vào điều đó cả.
  37. Chỉ là, không phải người trong cuộc nào cũng phân biệt được rõ ràng là mình đang cố gắng hay cố chấp. Và bạn thường chỉ nhận ra sự khác nhau của chúng ở tận cuối con đường. Bởi cố gắng sẽ khiến bạn không hối hận nhưng cố chấp thì khiến bạn luyến tiếc khôn nguôi.
  38. Hạnh phúc không phải là điều sẵn có, nó xuất phát từ hành động của chính bạn.
  39. Tình yêu mà cứ một người cố gắng níu, một người muốn buông thì giữ cũng chẳng được. Yêu là câu chuyện của hai người và muốn có được cái kết đẹp thì cả hai cùng phải cố gắng mới được.
  40. Nếu như chúng ta đặt mình vào vị trí của người còn lại để thấu hiểu niềm vui, nỗi buồn của họ thì ắt hẳn ai cũng có sự cảm thông và yêu nhau nhiều hơn.


  Để có được tình yêu đẹp cũng cần nỗ lực mỗi ngày
  Để có được tình yêu đẹp cũng cần cố gắng mỗi ngày
   

  4

  Những câu nói hay về sự nỗ lực để khích lệ bản thân

  Mỗi chuyện xảy đến với chúng ta đều có lý do và mang đến nhiều bài học ý nghĩa quý giá. Nhưng không phải lúc nào người trong cuộc hoặc ở tại thời điểm đó có thể hiểu hết những điều này. Khi bạn gặp thất bại hoặc những chuyện không may mắn thì đừng vội chán nản, bỏ cuộc nhé, bởi sự cố gắng không ngừng ít nhất sẽ không khiến bạn hối hận.

  Đọc ngay các câu danh ngôn về sự cố gắng để khích lệ bản thân được 2momart tổng hợp dưới đây để có thêm động lực bước tiếp nhé.
   

  41. Mất niềm tin vào bản thân, cũng như bạn đánh mất sự thành công đang đợi chờ mình ở phía trước.
  42. Người lạc quan luôn nhìn thấy cơ hội và sự thành công trong mỗi khó khăn, còn người bi quan thì luôn thấy rủi ro trong mỗi cơ hội.
  43. Con đường thành công sẽ không bao giờ có những dấu chân của kẻ lười biếng.
  44. Tự tin là điều kiện tiên quyết để đưa bạn đến với thành công. – Một trong những câu nói hay về cố gắng được các bạn trẻ yêu thích.
  45. Tranh luận với một kẻ thiếu kiến thức chính là bạn đang tự làm khó chính bản thân mình.
  46. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng thì ở chính nơi đó một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác sẽ luôn là người chiến thắng.
  47. Vận mệnh, chẳng qua chỉ là lời tự an ủi của kẻ thất bại, là lời đánh trống lảng của kẻ nhút nhát.
  48. Đừng khóc khi mọi chuyện đã kết thúc, thay vào đó hãy mỉm cười vì điều đó đã xảy ra. – Một cap về sự cố gắng nỗ lực mỗi ngày.
  49. Điều quan trọng để đạt được vị trí mình muốn là bạn phải chọn được cho mình hướng đi đúng.
  50. Hạnh phúc của chính mình thì bạn phải tự nắm bắt. Bởi vì không ai thay thế bạn thực hiện điều đó cả.


  Tiếp thêm sức mạnh cho bản thân với câu nói về sự cố gắng
  Tự khích lệ bản thân với những câu nói về sự cố gắng
   

  5

  Các câu châm ngôn hay về sự cố gắng

  Những câu nói về sự cố gắng luôn là động lực để giúp chúng ta có thể vượt qua những thử thách hay khó khăn trong cuộc sống. Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi người đều sẽ có những lúc thất bại mà không thể chia sẻ được với ai. Vậy hãy để 2momart chia sẻ những câu châm ngôn hay giúp bạn ổn định tinh thần hơn nhé.
   

  51. Bạn phải tin rằng ai rời xa ai cũng đều có thể sống tốt, tình yêu không nặng nề như chúng ta vẫn tưởng tượng. Thứ nặng nề nhất phải kể đến là sự thất vọng ở trong lòng.
  52. Đọc ngay những câu nói truyền cảm hứng về sự cố gắng: Bất kì ai đang cố “dìm” bạn xuống, họ đều xứng đáng thua bạn.
  53. Cá không bao giờ rời được sông nước. Trái tim không thể không có mơ ước.
  54. Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến lên một cách chậm rãi cũng không có vấn đề gì cả.
  55. Chỉ những người dám chấp nhận những thất bại lớn mới đạt được thành công lớn.
  56. Cho dù hoàn cảnh hiện tại có tồi tệ, mệt mỏi đến thế nào đi nữa, sẽ không có thời điểm nào dành cho sự bắt đầu tốt hơn là chính thời điểm này.
  57. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có nó thì bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và được trải nghiệm cuộc sống.
  58. Hãy đặt mục tiêu và luôn cố gắng đến khi bạn chạm tay đến điều đó.
  59. Mọi việc thành công được đều nhờ vào lòng say mê và sự kiên trì.
  60. Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều là duyên số, không có đúng hay sai. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều cần phải cố gắng không ngừng.


  Viết ra những câu châm ngôn về sự cố gắng để nỗ lực hơn
  Viết ra những câu châm ngôn về sự cố gắng để tạo động lực
   

  6

  Những bài thơ hay về sự cố gắng trong công việc

  Cuộc đời vốn rất công bằng bởi ông trời sẽ chẳng bao giờ lấy đi hết tất cả mọi thứ của một ai đó. Nếu bạn thông minh và có bản lĩnh nhưng không cố gắng, lười nhác thì cũng sẽ thất bại mà thôi. Nhưng nếu ít đi một chút tài ba nhưng đổi lại kiên trì, nỗ lực mỗi ngày thì chắc chắn thành công sẽ sớm gõ cửa.

  Vì thế nếu bạn đang mất phương hướng, mất động lực thì những bài thơ nói về sự cố gắng đáng suy ngẫm dưới đây sẽ giúp bạn tiếp thêm niềm tin để đứng lên và vượt qua mọi giông bão.
   

  61.
  Bước tiếp con đường mình đã chọn
  Cho dù gặp phải lắm gian truân
  Nay thân cực nhọc về sau hưởng
  Cuộc sống xinh tươi đẹp muôn phần.
  62.
  Một ngày qua nữa một ngày
  Tiến thêm một bước đọa đày tấm thân
  Cho đời ta lại phong trần
  Miếng cơm manh áo muôn phần nỗi lo.
  Không làm chẳng có người cho
  Nên thôi cố gắng tự lo lấy mình.
  63.
  Hãy đứng lên và bước về phía trước
  Đừng yếu mềm như thế có được không
  Chỉ cần ta bền chí chẳng sờn lòng
  Thì xá chi trời bão bùng mưa gió.
  64.
  Trải bao vất vả, gian lao
  Vươn ra trước gió, đón chào bình minh.
  Kiên cường, tự lực cánh sinh
  Hiên ngang, đứng thẳng chứng minh cho đời.
  65.
  Trui rèn thể xác xa mê muội
  Tu tập thân mình tránh lỗi lầm
  Cố gắng siêng năng và tụng niệm
  Vượt qua thử thách cuối đường hầm.


  Có nhiều áng thơ hay tạo nên sự nỗ lực hơn mỗi ngày
  Có nhiều áng thơ hay nói về sự cố gắng trong cuộc sống
   

  66.
  Hãy đứng lên sau những lần thất bại
  Sống trên đời có dại mới lớn khôn
  Xót xa chi cho héo hắt tâm hồn
  Hãy đứng lên nở nụ cười bạn nhé
  Bởi tuổi trẻ chỉ có một lần thôi.
  67.
  Chớ có sầu buông khi thấm mệt
  Đời còn chỉ được mấy năm thôi
  Thời gian chạy suốt không dừng nghỉ
  Ngoảnh lại sau lưng đã hết rồi.
  68.
  Sống không cố gắng bản thân
  Chết trong túng bấn muôn phần xót xa
  Muốn thoát nghèo giống người ta
  Tự thân nỗ lực gấp ba bốn lần.
  69.
  Ngóng thử ai giàu chia hết họ
  Mang đeo khốn khổ gánh ba đời
  Mơ sao sống khỏe dù ngày mệt
  Tựa gối đêm về nghỉ thảnh thơi.
  70.
  Đừng chán nản, đừng ngã lòng, thất vọng
  Tựa vai anh, cùng cố gắng đi lên
  Đọc thơ em, anh quyết chí vững bền
  Khuyến khích mãi, dìu nhau, cùng đến đích.


  Tạo động lực cho chính mình qua các vần thơ hay
  Có nhiều vần thơ, những câu nói về sự cố gắng hay
   

  7

  Những câu nói tiếng Anh hay về sự cố gắng không phải ai cũng biết

  Để đạt được thành công vang dội trong cuộc sống, con người cần rất nhiều yếu tố, trong đó sự cố gắng là một phần đặc biệt không thể thiếu. Nếu như những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Việt đã quá quen thuộc thì bạn hãy thử đọc ngay các câu nói tiếng Anh hay về sự nỗ lực đầy sâu sắc dưới đây nhé.
   

  71. I can accept failure, but I can’t accept not trying.
  Dịch nghĩa: Tôi có thể chấp nhận thất bại, nhưng tôi không chấp nhận việc không cố gắng.
  72. Nothing is so fatiguing as the eternal hanging on of an uncompleted task.
  Dịch nghĩa: Không gì mệt mỏi hơn việc cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.
  73. The only person you should try to be better than is the person you were yesterday.
  Dịch nghĩa: Người mà bạn nên cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn chính là bạn của ngày hôm qua.
  74. Every adversity, every heartache carries with it the seed of an equal or greater benefit.
  Dịch nghĩa: Mỗi nghịch cảnh, mỗi đau buồn đều chứa đựng một mầm lợi ích giống nhau.
  75. Everything pressure, challenges – is all an opportunity for me to rise.
  Dịch nghĩa: Mọi thứ áp lực, thử thách – tất cả đều là cơ hội để tôi vươn lên.
  76. The man who removes a mountain begins by carrying away small stones.
  Dịch nghĩa: Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ hòn đá nhỏ.
  77. If we don’t plant knowledge when young, it will give us no shade when we’re old.
  Dịch nghĩa: Nếu chúng ta không gieo trồng tri thức khi còn trẻ, nó sẽ không cho ta bóng râm khi về già.
  78. Set your target and keep trying until you reach it.
  Dịch nghĩa: Hãy đặt mục tiêu và cố gắng đến khi bạn đạt được nó.
  79. Ever tried, ever failed, try again, fail again, fail better.
  Dịch nghĩa: Đã từng thử, đã từng thất bại, hãy thử lại, lại thất bại, thất bại vẫn tốt hơn.
  80. When life knocks you down, try to land on your back. Because if you can look up, you can get up.
  Dịch nghĩa: Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy.


  Gửi đến bạn bè những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh
  Có nhiều câu châm ngôn hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh
   

  8

  Những câu nói hay về sự nỗ lực bằng tiếng Trung

  Cuộc sống là những cố gắng không ngừng nghỉ, chúng ta muốn đạt được thành công dù ở bất kỳ lĩnh vực nào đi nữa thì cũng cần phải có động lực để cố gắng. Vì thế hãy cùng 2momart tìm hiểu những câu nói hay về sự nỗ lực bằng tiếng Trung được nhắc đến dưới đây nhé.
   

  81. 你努力不一定会成功,但你不努力一定会失败.
  Dịch nghĩa: Bạn cố gắng chưa chắc đã thành công, nhưng nếu không cố gắng thì bạn mãi mãi sẽ thất bại.
  82. 没有汗水就没有成功的泪水。做好手中事,珍惜眼前人.
  Dịch nghĩa: Không có mồ hôi thì không có nước mắt của thành công. Hãy làm tốt việc của chính mình và quý trọng mọi người.
  83. 最重要的就是不要去看远方模糊的而要做手边清楚的事.
  Dịch nghĩa: Không nên mơ ước hão huyền chỉ cần làm những việc mà mình nắm rõ.
  84. Cap hay về sự cố gắng: 肯吃苦,苦一阵子;不吃苦,苦一辈子.
  Dịch nghĩa: Sẵn sàng chịu khổ, khổ một thời gian, nhưng không chịu khổ thì khổ cả đời.
  85. 靠山山倒,靠人人老,靠自己最好.
  Dịch nghĩa: Dựa vào núi thì núi đổ, dựa vào người thì người già, dựa vào bản thân là tốt nhất.
  86. 你若不想做,会找到一个借口, 你若想做,会找到一个方法.
  Dịch nghĩa: Nếu bạn không muốn làm, sẽ tìm cái cớ, nếu bạn muốn làm, sẽ tìm biện pháp.
  87. 要为成功找方法,不要为失败找理由.
  Dịch nghĩa: Hãy tìm phương pháp để thành công, đừng tìm lý do cho thất bại.
  88. 愈丰满的稻穗,头愈是低垂。有内涵者往往谦虚.
  Dịch nghĩa: Bông lúa càng nhiều hạt, đầu nó càng rủ xuống. Người giỏi thường khiêm tốn.
  89. 滴水穿石.
  Dịch nghĩa: Nước chảy đá mòn.
  90. 不管追求什么目标,都应坚持不懈.
  Dịch nghĩa: Bất luận theo đuổi mục tiêu nào, cũng phải kiên trì đến cùng.


  Khích lệ bản thân mình với những câu nói về sự cố gắng
  Trong tiếng Trung cũng có khá nhiều câu nói về sự cố gắng
   

  9

  Những câu nói về sự cố gắng bằng tiếng Nhật

  Cũng như trong tiếng Việt, tiếng Nhật cũng có rất nhiều những câu danh ngôn hay về sự cố gắng, nỗ lực. Tham khảo ngay các câu nói về sự cố gắng dưới đây, không chỉ giúp bạn có thêm động lực mà còn hiểu hơn về ngôn ngữ của đất nước mặt trời mọc đấy nhé.
   

  91. 努力しない者に成功はない.
  Dịch nghĩa: Đối với những người không có nỗ lực thì không có thành công.
  92. 何をするにしても、よく考えてから行動しなさい.
  Dịch nghĩa: Dù làm gì đi nữa cũng phải suy nghĩ kĩ càng trước khi quyết định.
  93. 勝つにしても負けるにしても、正々堂と戦いたい.
  Dịch nghĩa: Dù thắng dù thua, tôi cũng muốn chiến đấu đường đường chính chính.
  94. 自分の能力以上の仕事を与えられるのは悪いことではない.
  Dịch nghĩa: Được giao phó một công việc vượt quá khả năng thì không phải là việc xấu.
  95. 困難に陥ったときにこそ、そのひとの実力が分かる.
  Dịch nghĩa: Chỉ khi rơi vào tình trạng khó khăn mới biết thực lực của một người.


  Người Nhật có rất nhiều câu nói ý nghĩa về sự cố gắng
  Tạo động lực để cố gắng mỗi ngày qua các câu nói hay bằng tiếng Nhật
   

  96. 感謝の気持ちは、古い友情を温め、新たな友情も生み出す.
  Dịch nghĩa: Lòng biết ơn hâm nóng tình bạn cũ và đem lại cho chúng ta những người bạn mới.
  97. 人間の一生には、苦しいことも、悲しいことも、楽しいことも、あります。でも、一生懸命生きましょう.
  Dịch nghĩa: Đời người có khi buồn đau, có lúc cực khổ, cũng có khi vui sướng. Nhưng dù thế nào thì cũng cố gắng lên mà sống.
  98. 大きな野望は偉大な人を育てる.
  Dịch nghĩa: Tham vọng lớn làm nên một con người vĩ đại.
  99. 変革せよ。変革を迫られる前に.
  Dịch nghĩa: Hãy thay đổi trước khi bạn cần phải thay đổi.
  100. 偉大さの対価は責任だ.
  Dịch nghĩa: Cái giá phải trả cho sự vĩ đại chính là trách nhiệm.

  Những khó khăn trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi nhưng dù có thế nào thì bạn cũng không được bỏ cuộc nhé. Những câu nói hay về sự cố gắng được 2momart tổng hợp trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn động lực để phấn đấu vì tương lai tốt đẹp hơn. Chúc bạn luôn có niềm vui và sự nhiệt huyết trong cuộc sống đầy áp lực, bộn bề này nhé.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Cuộc sống là một bản nhạc đầy sống động, có nốt thăng cũng có nốt trầm. Vì thế, chúng ta có được sự hạnh phúc ngập tràn thì cũng không thể thiếu đi sự thất vọng, buồn đau. Trong thời khắc đó, những câu nói hay về bản thân được xem như món quà tinh thần ý nghĩa giúp bạn có thêm năng lượng tích cực, vươn lên sống tốt hơn mỗi ngày.
  Tình yêu là thứ tình cảm quý giá, đặc biệt và thiêng liêng mà mỗi chúng ta ai cũng sẽ trải qua ít nhất một lần trong cuộc đời. Trong tình yêu chứa đựng vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau như vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ, hối tiếc, nhớ nhung… Mỗi cảm xúc lại được xem là một gia vị để tình yêu thêm trọn vẹn. Vì thế mà những câu nói hay về tình yêu thường được rất nhiều người quan tâm với mong muốn phần nào hiểu hơn về cảm xúc này.
  Gia đình là một trong những điều quan trọng, nếu không muốn nói là quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Dành thời gian mỗi ngày cho gia đình, hoặc ít nhất là gửi tặng những điều thân thương trong các dip quan trọng cũng là điều mà bạn nên làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những câu nói hay về gia đình ngắn gọn, ý nghĩa sâu sắc, giúp bạn thêm thấu hiểu những tình cảm mà chỉ có gia đình mới có thể mang lại.
  TOP Stories

  999+ Những câu nói hay về tình yêu ngắn gọn cực trend

  Update 30/01/2024
  Tình yêu là thứ tình cảm quý giá, đặc biệt và thiêng liêng mà mỗi chúng ta ai cũng sẽ trải qua ít nhất một lần trong cuộc đời. Trong tình yêu chứa đựng vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau như vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ, hối tiếc, nhớ nhung… Mỗi cảm xúc lại được xem là một gia vị để tình yêu thêm trọn vẹn. Vì thế mà những câu nói hay về tình yêu thường được rất nhiều người quan tâm với mong muốn phần nào hiểu hơn về cảm xúc này.

  150+ STT Thả thính hay nhất, Cap thả thính độc đáo Hot nhất 2024

  Update 28/10/2023
  STT thả thính là cách dùng những câu từ có chút hài hước, thú vị và ẩn dụ để khiến cho đối tượng mình thầm thương chú ý. Việc bạn không biết làm thế nào để "cưa cẩm" Crush hay bắt chuyện thì sử dụng Cap thả thính chắc chắn sẽ mang tới hiệu quả bất ngờ đấy! Tuy nhiên, đừng làm "lố" cũng đừng đề cập quá nhiều vì có thể làm cho đối phương bị "ngán". Cùng khám phá những câu thả thính cực chất, độc đáo và hay nhất của 2momart để thành công gây ấn tượng với người bạn thương nhé!

  100+ Câu Status chào ngày mới, chào buổi sáng tràn đầy năng lượng

  Update 20/10/2023
  "Hãy biết ơn đời mỗi sớm một mai thức dậy, ta lại có thêm một ngày để yêu thương" - Đây là một trong những câu chào ngày mới đã quá quen thuộc, tạo động lực mạnh mẽ để bạn có thể bắt đầu một ngày năng lượng hơn. Hãy khám phá những câu chào buổi sáng tốt lành, may mắn và nhiều niềm vui trong bài viết dưới đây của 2momart để gửi tới bản thân và những người mà bạn yêu thương nhé!

  999+ Lời chúc mừng sinh nhật đơn giản, ngọt ngào và ý nghĩa nhất

  Update 28/10/2023
  Lời chúc mừng sinh nhật là một trong những cách ý nghĩa nhất để giúp cho người nhận cảm thấy quan trọng và được yêu thương. Cho dù bạn đang muốn tìm kiếm một lời chúc sinh nhật bản thân hay người khác, thậm chí là những lời cảm ơn sinh nhật cũng sẽ được chúng tôi mang đến trong bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá và gửi trao những lời yêu thương chân thành và ngọt ngào nhất tới người mà bạn yêu thương nhân dịp sinh nhật nhé!

  999+ STT buồn, Status buồn về tình yêu và cuộc sống cực thấm

  Update 30/01/2024
  Trong cuộc sống đầy bộn bề này, chúng ta đều đã từng trải qua những lúc muộn phiền về cuộc sống, tình yêu, công việc, gia đình… Những câu chuyện buồn ấy khiến bạn chán chường, mệt mỏi về cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, ai rồi cũng sẽ phải tự mình vực dậy và vượt qua nỗi buồn đó. Bởi khi cánh cửa buồn chán kép lại, những cánh cửa niềm vui sẽ mở ra.

  222+ Những câu nói truyền cảm hứng mỗi ngày thúc đẩy động lực

  28/05/2023
  Những câu nói truyền cảm hứng hay nhất không chỉ đơn thuần là những con chữ xếp liền nhau. Mà còn là những cảm xúc, ý nghĩa sâu xa, đánh thức khát vọng cũng như thúc đẩy động lực, tiềm năng trong bạn. Đó có thể là những lời khích lệ ở những thời điểm khó khăn, những lời nhắc nhở về ý nghĩa của cuộc sống, hoặc những lời khuyên về sự kiên nhẫn, cố gắng và theo đuổi đam mê. Dưới đây là những câu truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại mà ai cũng nên nghe một lần mà 2momart đã tổng hợp giúp bạn!

  150+ Lời chúc Giáng Sinh hay, ngắn gọn và ý nghĩa nhất năm 2024

  Update 13/11/2023
  Hiện nay, có không ít cách để gửi lời chúc Giáng sinh hay tới những người yêu thương của mình. Bạn chỉ cần tìm một cách phù hợp nhất để thể hiện điều đó, có thể là ghi vào thiệp, sử dụng STT, cap Noel hoặc có thể nói trực tiếp. Để cho một ngày lễ thêm ý nghĩa, ngọt ngào thì hãy tham khảo ngay những câu chúc Giáng sinh hay, ngắn gọn nhất của 2momart dưới đây.

  99+ Những câu nói hay về bản thân đầy ý nghĩa, sâu sắc

  Update 07/05/2024
  Cuộc sống là một bản nhạc đầy sống động, có nốt thăng cũng có nốt trầm. Vì thế, chúng ta có được sự hạnh phúc ngập tràn thì cũng không thể thiếu đi sự thất vọng, buồn đau. Trong thời khắc đó, những câu nói hay về bản thân được xem như món quà tinh thần ý nghĩa giúp bạn có thêm năng lượng tích cực, vươn lên sống tốt hơn mỗi ngày.

  70+ Lời chúc mừng sinh nhật chị gái hay, ý nghĩa và ngắn gọn nhất

  Update 22/04/2024
  Chị gái như người mẹ thứ hai của mỗi người, dù có khó tính, gắt gỏng hay nhẹ nhàng thì đều yêu thương bạn từ tận đáy lòng. Nhân dịp quan trọng như là sinh nhật, hãy để 2momart gợi ý cho bạn một số lời chúc mừng sinh nhật chị gái hay, ý nghĩa mà khiến người nghe có cảm giác như được “rót mật vào tai" nhé!

  71+ Lời chúc mừng sinh nhật em trai hay, độc đáo và cảm động nhất

  05/07/2023
  Những câu chúc mừng sinh nhật em trai là một cách hay để thể hiện tình cảm chân thành và yêu thương dành cho người thân yêu bên cạnh chúng ta. Lời chúc không chỉ đơn thuần là câu nói thông thường mà còn mang ý nghĩa nguyện cầu, hy vọng và khích lệ cho em trai trong một ngày đặc biệt.

  90+ Lời chúc mừng sinh nhật bố ý nghĩa và đong đầy tình cảm

  Update 30/01/2024
  Dù luôn thể hiện sự mạnh mẽ và bản lĩnh thì bố cũng vẫn mong muốn được nghe những lời yêu thương từ con cái của mình. Vậy nên trong dịp sinh nhật đặc biệt này đừng quên gửi những lời chúc mừng sinh nhật bố đầy yêu thương nhé. Cho dù bạn quyết định bày tỏ tình cảm theo cách nào thì bố của bạn cũng đều cực kỳ trân trọng món quà tinh thần đầy ý nghĩa này.

  111+ Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ, ý nghĩa nhất 2024

  Update 13/11/2023
  Những câu nói hay về tình bạn thân, tri kỷ luôn được giới trẻ “săn lùng” để bày tỏ tình cảm với người bạn thân thiết của mình. Đồng thời, thể hiện sự trân trọng và biết ơn bởi sự đồng hành của họ trong cuộc đời bạn. Thế nên, nếu bạn đang tìm kiếm một STT về tình bạn hài hước hay để viết cap hay về tình bạn thì đừng bỏ qua tuyển tập quotes “chất” nhất dưới đây của 2momart nhé!

  100+ Câu chúc mừng khai trương hay, ý nghĩa và ấn tượng nhất

  Update 30/06/2023
  Khai trương là mốc quan trọng đánh dấu một khởi đầu mới, mà người ta thường rất chú trọng tổ chức, để mong cầu một sự thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ và may mắn. Do đó, đừng quên gửi một câu chúc mừng khai trương ý nghĩa hay nhất và thật sự tinh tế đối với người được nhận nhé!

  101+ Lời chúc mừng sinh nhật mẹ yêu ấm áp, ngọt ngào và ấn tượng

  Update 02/02/2024
  Những lời chúc mừng sinh nhật mẹ yêu là món quà tinh thần không thể thiếu để bày tỏ sự yêu thương, quan tâm của bạn dành cho người đã vất vả hy sinh cả cuộc đời để nuôi bạn khôn lớn. Lời chúc sinh nhật mẹ cũng không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần thể hiện được tấm lòng của bạn là đủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn lời chúc sinh nhật mẹ ngắn gọn, ý nghĩa mà ngọt ngào, sâu sắc nhất.

  Tổng hợp những lời chúc trung thu hay, ngắn gọn, ý nghĩa nhất 2024

  Update 09/08/2023
  Tết trung thu là một trong những nét đặc trưng của văn hoá Phương Đông. Những chén trà, những chiếc bánh vuông tròn cho sự quây quần ấm áp bên gia đình thêm hạnh phúc. Vào những ngày này, gửi những lời chúc trung thu ý nghĩa, ấm áp luôn là cách thể hiện tình cảm giữa mọi người với nhau, thêm phần gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.
  Chat với chúng tôi qua Zalo