Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy lọc nước một cách an toàn hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước mới mua hiệu quả và an toàn nhất

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 07/06/2023
2463

Máy lọc nước ngay từ khi ra mắt đã được nhiều gia đình ủng hộ nhờ tính năng hữu ích và tiện dụng. Do đó, ngày càng có nhiều loại được sản xuất hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với từng dòng máy mà sẽ có cách sử dụng máy lọc nước khác nhau. Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của 2momart để hiểu hơn về cách dùng máy lọc nước nhé!

Mục Lục

  1

  Hướng dẫn lắp đặt và cách sử dụng máy lọc nước

  Nguồn nước của chúng ta sử dụng đang ngày càng ô nhiễm nặng nề, vì thế máy lọc nước đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp đảm bảo sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm máy lọc nước tích hợp những công nghệ hiện đại, thế nhưng việc sử dụng như thế nào cho đúng cách và hiệu quả thì hãy cùng 2momart tìm hiểu trong bài viết này ngay.
   

  #1.1 Máy lọc nước RO hướng dẫn từ A - Z

  Gia đình bạn vừa mới sở hữu một chiếc máy lọc nước RO, bây giờ chúng ta cùng xem hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước để tối ưu hiệu quả cho cả gia đình nhé.

  ➥ Hướng dẫn lần đầu sử dụng máy lọc nước RO và vệ sinh lõi lọc

  Khi sử dụng máy lọc nước RO, bạn cần quan tâm đến những vấn đề về nguồn nước, thông thường nguồn nước thích hợp cho dòng máy lọc nước RO là nước giếng, nước máy, nước lợ, bạn không nên lọc nước mưa vì nước mưa có tính axit khá cao.

  Lần đầu sử dụng máy lọc nước RO bạn nên bỏ đi lần lọc nước ban đầu vì nước có màu vàng, cặn và bụi than từ các lõi lọc tạo khoáng và than hoạt tính trên lõi số 5. Nên tốt nhất bạn nên bỏ đi nước trong lần đầu lọc để đảm bảo chất lượng sử dụng.

  Vệ sinh máy lọc nước là một điều hết sức cần thiết, các bước vệ sinh lõi lọc bạn cần biết như sau:

   Bước 1: Ngắt nguồn điện và khóa van nước lại trước khi bắt đầu vệ sinh để đảm bảo an toàn và nước không rò rỉ trong lúc vệ sinh.

   Bước 2: Vặn cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ và lấy cốc lọc ra vệ sinh lõi lọc. Đối với các loại lõi lọc than hoạt tính bạn nên ngâm lõi với nước muối loãng trong khoảng 24 tiếng để vệ sinh được sạch nhất.

   Bước 3: Sau khi vệ sinh lõi lọc xong bạn nên lắp lõi vào cốc lọc sau đó vặn lại thật chặt cùng chiều kim đồng hồ.

   Bước 4: Bạn cắm điện vào và mở van nước, bỏ đi một ít nước mới lọc và sau đó có thể sử dụng bình thường.
   

  Bỏ nước khi lần đầu sử dụng và chú ý vệ sinh định kỳ
  Ảnh: Bỏ nước khi lần đầu sử dụng và chú ý vệ sinh định kỳ

   

  ➥ Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước RO 

  Trước khi lắp đặt bạn cần chọn vị trí đặt thích hợp như gần nguồn nước, ổ cắm điện, thuận tiện khi xả nước, đảm bảo được những yêu cầu như vậy bạn sẽ không phải mất công sức trong quá trình sử dụng, dọn dẹp nước thải ra trong khi lọc. Sau khi đã chọn được vị trí lắp đặt phù hợp rồi thì bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào lắp đặt thôi nhé:

   Bước 1: Dùng dụng cụ chuyên dụng tháo cốc lọc 1 2 3 trước tạo không gian lắp đặt.

   Bước 2: Bạn hãy lấy lõi lọc ra bên ngoài, tháo bỏ bao nillon và lắp lại vào bên trong cốc lọc, hãy lắp thật chặt và đảm bảo bóc hết bao nilon ra ngoài để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy trong quá trình lọc.

   Bước 3: Lắp vòi nước vào máy và đảm bảo thật chắc chắn để tránh tình trạng rò rỉ trong suốt quá trình sử dụng.

   Bước 4: Gắn cúc nhựa có sẵn khi mua máy vào dây dẫn nước sau đó lắp thật chặt vào vòi nước để đảm bảo nước quá trình lấy nước thuận tiện khi sử dụng.

   Bước 5: Lắp lõi lọc RO vào cốc lọc, lõi lọc này quyết định chất lượng nguồn nước thành phẩm của bạn nên hãy chú ý lắp đúng và trùng khớp vào cốc lọc để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.

   Bước 6: Lắp dây dẫn nước vào các lõi bổ sung khoáng chất, dây dẫn nối lên vòi lấy nước và lõi cuối cùng của máy

   Bước 7: Dùng băng quấn quanh vào đầu bình áp tầm 8 - 10 vòng sau đó lắp van vào bình để đảm bảo độ chắc chắn khi sử dụng.

  ● Bước 8: Lắp bình áp vào thân máy và dây dẫn vào cuối bình áp 

   Bước 9: Phía sau máy lọc nước có thiết kế lỗ dành cho ống dây nguồn và ống dẫn nước, bạn lắp đặt và dẫn ống theo lỗ đó để dây dẫn được gọn gàng hơn

   Bước 10: Lắp đặt ống cấp và thoát nước vào van chắc chắn để không xảy ra tình trạng rò rỉ làm bạn phải tốn công lắp lại. Thả ống xả nước vào vị trí mong muốn để nước xả đúng vị trí trong mỗi lần vận hành.
   

  Các bước chuẩn lắp đặt máy lọc nước RO theo nguyên lý hoạt động
  Ảnh: Các bước chuẩn lắp đặt máy lọc nước RO theo sơ đồ nguyên lý hoạt động
   

  #1.2 Tất tần tật về hướng dẫn sử dụng - hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Nano

  ➥ Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Nano:

  Thông thường khi mua máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp ráp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự mình lắp đặt dựa theo các bước hướng dẫn dưới đây:

   Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt cho thuận tiện và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng của gia đình bạn. Thông thường, máy lọc nước Nano sẽ được lắp đặt dưới tủ bếp hoặc treo lên tường để tiết kiệm không gian.

   Bước 2: Tháo các màn lọc ra khỏi lõi lọc rồi lắp lại vào cốc lọc, khi lắp vào bạn nên vặn vừa đủ chắc để tránh tình trạng air khí khi xả nước.

   Bước 3: Lắp vòi trên mặt bồn nước bằng cách khoan lỗ tròn vừa đủ, lắp vòi chắc chắn và đấu nối dây dẫn nước từ bình chứa đến vòi. Nên lắp chắc chắn để gia đình bạn có thể thuận tiện trong quá trình sử dụng và không rò rỉ nước ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ máy.

  ● Bước 4: Bạn hãy mở khóa van điều tiết và chỉnh mở lưu lượng nước cho phù hợp khi sử dụng.

   Bước 5: Xả nước trong lần đầu lắp đặt để sục rửa các bộ phận bên trong máy lọc, đảm bảo chất lượng nước dùng tối ưu.
   

  Lắp đặt máy lọc nước Nano thường đặt dưới tủ bếp
  Ảnh: Lắp đặt máy lọc nước Nano thường đặt dưới tủ bếp
   

  Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản như hướng dẫn là có thể tự mình lắp đặt một chiếc máy lọc nước tại nhà. Máy lọc nước Nano thông thường sẽ phù hợp với các loại nước máy, không có nhiều tính axit, lọc được các kim loại nặng, vi khuẩn...bạn có thể sử dụng nước ngay sau khi lọc không cần qua xử lý và giữ lại những khoáng chất cần thiết trong nước.

  ➥  Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Nano và thời gian thay lõi định kỳ

  Chú ý vệ sinh máy lọc nước sau một khoản thời gian sử dụng là điều hết sức cần thiết, vệ sinh giúp duy trì tuổi thọ thiết bị được lâu dài, đảm bảo chất lượng nguồn nước khi sử dụng. Sau đây 2momart sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy lọc nước Nano chính hãng đúng cách và đảm bảo vệ sinh:

   Bước 1: Khóa van nước và xả hết lượng nước còn lại trong bình chứa. Mở từng cốc lọc ra cẩn thận, lấy vải mềm vệ sinh bát cóc cũng như cóc lọc, dùng bàn chải mềm chảy từng cốc lọc với nước sạch.

   Bước 2: Bạn hãy lấy các lõi lọc bên trong cốc lọc ra và vệ sinh chúng, bạn nên định kỳ vệ sinh lõi lọc 3 tháng một lần. Bạn nên lau sạch bằng vải mềm sau đó ngâm với dung dịch vệ sinh lõi lọc khoảng 8 - 12 tiếng. Sau khi ngâm xong lõi lọc bạn hãy để khô và lắp lại vào cốc lọc sau đó bạn có thể sử dụng lại bình thường.

   Chú ý khi vệ sinh máy lọc nước bạn nên thao tác nhẹ nhàng, không sử dụng các vật nhọn, tránh va đập mạnh vì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy, bạn nên vệ sinh lõi lọc định kỳ và thay thế theo khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng nước được lọc ra.

   Thời gian thay lõi định kỳ của máy lọc nước Nano: Lõi chính từ 12 - 24 tháng, lõi phụ từ 6 - 12 tháng. Khi bạn mua máy lọc nước Nano sẽ có khuyến cáo thay lõi đi kèm từ nhà sản xuất, khi thay lõi bạn nên chọn lõi phù hợp với máy và thay lõi định kỳ theo thời gian khuyến cáo.
   

  Chú ý vệ sinh máy và thay lõi định kỳ
  Ảnh: Chú ý vệ sinh máy và thay lõi định kỳ

   

  #1.3 Lắp đặt và sử dụng máy lọc nước Ion kiềm ( Điện giải)

  ➥ Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Ion kiềm

   Bước 1: Lắp van chia nước vào vòi nước gia đình bạn đang sử dụng để vừa có thể sử dụng nước bình thường cho sinh hoạt vừa có thể cung cấp nước cho máy lọc. 

   Bước 2: Lắp dây dẫn nước qua bộ phận lọc tạp chất, cắt một đoạn ống nước màu trắng có độ dài khoảng 10 cm, để đường cắt vuông góc với ống nhựa tránh tình trạng rò rỉ nước. Sau đó bạn tiến hành lắp ống nhựa trắng với bộ lọc tạp chất.

   Bước 3: Kết nối dây dẫn nước từ bộ phận lọc tạp chất sang thân máy lọc nước.

   Bước 4: Gắn van chia nước vào đường dẫn nước tới máy lọc nước. Bạn nên cắm và lắp đặt thật chặt vào để tránh tình trạng rò rỉ khi sử dụng ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình sử dụng.

   Bước 5: Kết nối đường dẫn nước thải vào ống dẫn nước thải của gia đình bạn để quá trình thải nước của máy không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.

   Bước 6: Kết nối nguồn điện để máy được hoạt động.

   Bước 7: Lắp vòi dẫn nước kiềm cho máy 

   Bước 8: Kiểm tra độ PH của nước sản phẩm bằng thuốc tím và so sánh với bản màu.
   

  Lắp đặt máy lọc nước Ion kiềm tại nhà
  Ảnh: Lắp đặt máy lọc nước Ion kiềm tại nhà
   

  ➥ Hướng dẫn sử dụng các loại nước của máy lọc nước Ion kiềm

  Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ quá trình điện phân nước trong buồng điện cực, nước ion kiềm giàu hydro mà không dùng bất cứ một chất hóa học nào để tạo ra độ PH cao.

  Máy lọc nước Ion kiềm thông thường tạo ra 9 loại nước khác nhau, mỗi loại điều có ứng dụng cho riêng nó một cách phong phú.

  ● Nước kiềm số 1: Có độ PH là 8,5 có thể uống trực tiếp hoặc rửa mặt.

   Nước kiềm số 2 và 3: Có độ PH từ 9 - 9,8 dùng để uống trực tiếp hoặc nấu ăn.

   Nước kiềm số 4: Có độ PH cao từ 10 - 11,5 dùng chế rửa rau củ quả, ở độ PH này nước có thể loại bỏ thuốc trừ sâu.

   Nước trung tính: Có độ PH là 7 dùng để uống trực tiếp hoặc nấu ăn.

   Nước axit số 1: Có độ PH là 6,5 dùng để vệ sinh răng miệng.

   Nước axit số 2: Có độ PH là 5,5 dùng để vệ sinh hoặc rửa mặt giúp loại bỏ bụi bẩn, làm sạch da mặt, tẩy trang.

   Nước axit số 3 - 4: Có độ PH là 4,5 - 3,5 dùng để vệ sinh nhà cửa, khử trùng.
   

  Máy ion kiềm cho ra nhiều nước có độ PH khác nhau
  Ảnh: Máy ion kiềm cho ra nhiều nước có độ PH khác nhau
   

  ➥ Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước Ion kiềm

  Sau khoảng thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh máy để đảm bảo chất lượng cũng như công suất hoạt động của máy. Hãy tham khảo các bước vệ sinh máy lọc nước mà 2momart chia sẻ dưới đây:

   Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện của máy lọc nước.

   Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh chuyên dụng dành cho máy lọc nước vào. 

   Bước 3: Mở bộ lọc trong, bạn kéo khóa an toàn qua bên trái và lắc nhẹ lấy lưới lọc trong ra bên ngoài.

   Bước 4: Xả nước khoảng 10 giây để hòa tan bột vệ sinh. 

   Bước 5: Để hai đầu vòi nơi nước ion kiềm và nước axit đi ra vào chiếc ly cao theo nguyên tắc đầu vòi nước axit nằm dưới và đầu vòi nước kiềm nằm trên.

   Bước 6: Mở nước cho nước ngập qua vòi trên của máy rồi tắt để bụi bẩn bám có thời gian rơi ra. Và giữ nguyên trạng thái như vậy từ 3 - 5 giờ.

   Bước 7: Sau khi ngâm bạn cho vòi trở về vị trí ban đầu và xả nước khoảng 5 phút để làm sạch bột vệ sinh bên trong máy.

   Bước 8: Lắp lại lõi lọc vào bên trong và kết nối nguồn điện cho thiết bị hoạt động bình thường.

  Lưu ý: Bạn hãy chú ý vệ sinh thiết bị của mình định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.


  Vệ sinh máy lọc nước ion kiềm theo khuyến cáo
  Ảnh: Vệ sinh máy lọc nước ion kiềm theo khuyến cáo
   

  2

  Làm sao sử dụng máy lọc nước RO, Nano, Ion đúng cách và kéo dài tuổi thọ

   Để sử dụng máy lọc nước RO, Nano, Ion đúng cách và kéo dài tuổi thọ bạn nên quan tâm đến những vấn đề như sau:

  ➥ Chọn vị trí lắp đặt phù hợp tránh tác động xấu từ bên ngoài: Vị trí lắp đặt ngoài giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng và vận hành máy thì bạn cũng nên chọn cho máy lọc nước của mình một vị trí an toàn tránh những tác động xấu từ bên ngoài như ánh nắng, côn trùng gây hư hại đến máy.

  ➥ Thay thế lõi lọc đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng sản phẩm: Lõi lọc có vai trò rất quan trọng trong chất lượng nước thành phẩm gia đình bạn sử dụng, nếu lõi lọc không đảm bảo có thể nước không được lọc sạch mà còn có nguy cơ nhiễm khuẩn tích tụ lâu ngày trên lõi lọc. Chính vì vậy, bạn nên chú ý thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất (lưu ý: Nên chọn lõi lọc phù hợp với máy lọc nước bạn đang sử dụng)

  ➥ Chi tiết thời hạn thay lõi lọc ở một số lõi:

  ● Lõi lọc 1 (PPE): 3 - 6 tháng / lần, tương đương 18.000 lít

  ● Lõi lọc 2 (UDF - GAC): 6 - 9 tháng / lần, tương đương 27.000 lít

  ● Lõi lọc 3 (CTO): 9 - 12 tháng / lần, tương đương 36.000 lít

  ● Lõi lọc màng 4 (RO): 2 - 4 năm/ lần, tương đương 90,000 lít

  ● Lõi lọc 5: 12 tháng / lần, tương đương 72.000 lít

  ● Lõi CATION: 6 - 9 tháng/ lần

  ● Lõi than 18 tháng / lần

  Nên làmHãy thay thế lõi lọc định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và kéo dài tuổi thọ cũng như năng suất hoạt động của máy.


  Lưu ý khi vệ sinh để máy lọc nước kéo dài tuổi thọ
  Ảnh: Lưu ý khi vệ sinh để máy lọc nước kéo dài tuổi thọ
   

  Tùy vào dòng máy lọc nước mà gia đình bạn đang sử dụng mà sẽ có những lưu ý khác nhau. Nhưng nhìn chung, các bạn nên chú ý vệ sinh, thay lõi lọc định kỳ theo khuyến nghị từ nhà sản xuất. Như vậy, thiết bị của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, an toàn hơn, tiết kiệm hơn bảo vệ sức khỏe tối đa cho gia đình.

  Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu được cách sử dụng máy lọc nước các loại khác nhau. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích như trên nhé!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  TOP Reviews Gợi Ý
  Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ sự tiện lợi và đảm bảo sức khoẻ cho người dùng. Thế nhưng trên thị trường có rất đa dạng các máy lọc nước khác nhau, liệu đâu mới là sản phẩm tốt nhất mà bạn nên dùng? Cùng 2momart tìm hiểu nhé!
  Với công nghệ hiện đại bậc nhất, máy lọc nước Nano trở thành vật dụng quan trọng của mỗi gia đình để đảm bảo sức khoẻ tốt hơn. Nếu bạn còn chưa hiểu về công nghệ lọc nước Nano là gì và mua máy lọc nước Nano nào tốt nhất hiện nay? Thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart!
  Thị trường máy lọc nước tại Việt Nam ngày càng có nhiều bước tiến mới trong việc ra mắt vô số những sản phẩm có nhiều tính năng hỗ trợ cần thiết nhất cho người tiêu dùng. Trong số đó, những máy lọc nước RO hiện đại đang dần trở nên thịnh hành và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng Việt, sở hữu mức giá dao động từ tầm trung đến cao cấp.
  Sản Phẩm Gợi Ý
  TOP Stories

  Hướng dẫn dùng kem ủ tóc đúng cách tại nhà

  Update 28/06/2021
  Nếu bạn chỉ dùng dầu gội và kem xả thông thường để chăm sóc tóc thì điều đó vẫn chưa đủ. Một trong những thiếu sót quan trọng của bạn gái khi dưỡng tóc là không sử dụng kem ủ. Vậy kem ủ tóc là gì? Nó có công dụng ra sao và nên sử dụng như thế nào hiệu quả? Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều bạn gái khi chưa dùng qua sản phẩm kem ủ tóc hoặc chưa nhận ra hiệu quả tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các bước ủ tóc và lựa chọn kem ủ tóc sao cho phù hợp nhất nhé.

  Cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả chuẩn không cần chỉnh

  Update 05/05/2021
  Để sở hữu một lớp makeup đẹp hoàn hảo không tì vết thì kem che khuyết điểm đóng một vai trò rất quan trọng để giúp thăng hạng nhan sắc của bạn. Những nốt mụn ửng đỏ, sẹo nhỏ hoặc quầng thâm mắt giờ đây không còn là nỗi lo của nàng nữa. Vì đã có kem che khuyết điểm giúp che phủ và làm đều màu những khuyết điểm xấu xí trên khuôn mặt. Biết cách dùng kem che khuyết điểm giúp nàng tự tin hơn, xinh đẹp hơn mỗi khi ra ngoài. Ngoài ra nó còn có tác dụng giữ lớp makeup lâu trôi, duy trì độ bền màu và bảo vệ da hiệu quả nữa.

  Cách dưỡng móng tay dài và cứng đơn giản dành cho nàng

  Update 09/06/2021
  Dưỡng móng tay dài và cứng đúng cách giúp bạn sở hữu được đôi bàn tay khỏe mạnh, xinh đẹp mà không còn lo lắng về các vấn đề móng tay mỏng yếu hay giòn gãy. Thực tế có rất nhiều cách để bạn có thể tự chăm sóc móng tay tại nhà thông qua mỹ phẩm hoặc nguyên liệu tự nhiên. Để sở hữu móng tay dài khỏe đẹp hãy chú ý tránh xa những hóa chất độc hại và bổ sung những dưỡng chất cần thiết hằng ngày cho cơ thể nhé.

  Cách sử dụng kem Body trắng da an toàn và đạt hiệu quả cao

  Update 08/02/2021
  Dưỡng da toàn thân với kem body đã trở thành phương pháp hữu hiệu và được nhiều nàng áp dụng để mang lại công dụng làm sáng da và cung cấp độ ẩm hiệu quả nhất. Việc sử dụng kem body dưỡng da đúng cách giúp đem lại hiệu quả cải thiện da thâm sạm, khô ráp cách nhanh chóng, bảo vệ da trước tác động của môi trường bên ngoài và thúc đẩy các tế bào da sản sinh collagen nuôi dưỡng da từ sâu bên trong.

  Bật mí cách sử dụng kem tẩy lông hiệu quả, an toàn không kích ứng da

  Update 09/08/2023
  Với cách sử dụng kem tẩy lông để triệt lông đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, rất nhiều người thường phạm phải những lỗi cơ bản như dùng các kem tẩy lông khác nhau theo 1 cách giống nhau. Phải biết rằng, để đạt được hiệu quả, mỗi sản phẩm đều có những bí quyết sử dụng khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn nhé!

  Cách nhuộm tóc tại nhà an toàn, lên màu đẹp đơn giản và nhanh chóng

  Update 30/05/2023
  Ngày nay, nhuộm tóc đã trở thành một trong những trào lưu cập nhật xu hướng nhanh chóng nhất. Hơn nữa mỗi lần nhuộm tóc lại một lần đắt đỏ mà chưa chắc bạn đã được nhuộm bằng thuốc tốt nhất. Do đó, nếu bạn muốn chạy theo những trend mới nhất mà lại tiết kiệm chi phí và an toàn thì tự học cách nhuộm tóc tại nhà là điều tất yếu. Bạn sợ rằng bạn không làm được? Đừng lo, 2momart sẽ gửi đến bạn cách tự nhuộm tóc tại nhà chi tiết, dễ thực hiện nhất. Khám phá ngay!

  Cách đánh phấn mắt tự nhiên cơ bản dành cho người mới bắt đầu

  Update 29/12/2020
  Đánh phấn mắt có thực sự khó như nhiều người vẫn nghĩ hay không? Các bước đánh phấn mắt cơ bản dành cho người mới bắt đầu bao gồm những công đoạn nào? Làm thế nào để bạn biết cách lựa chọn màu mắt chính xác, phối màu hài hòa và đánh phấn mắt theo từng gam màu hoặc từng dáng mắt khác nhau. Dưới đây 2momart.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn màu mắt và đánh phấn mắt cơ bản cách tự nhiên và chuẩn như sao Hàn, đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy hào hứng mỗi khi bắt đầu trang điểm mắt nhé.

  Cách sử dụng muối tắm hiệu quả giúp làm sạch da nhanh chóng

  Update 04/02/2021
  Dùng muối tắm để làm sạch và ngăn ngừa các bệnh ngoài da từ xưa đã được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả cao. Trong thành phần của muối tắm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả để chữa lành làn da thâm mụn hay duy trì được vẻ khỏe mạnh và mịn màng cho toàn cơ thể. Nếu như bạn thường sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng để chăm sóc da thì nay hãy thử qua một cách khác đó chính là kết hợp sử dụng muối tắm để theo dõi những công dụng thần kỳ mà sản phẩm mang lại nhé.

  Hướng dẫn cách sử dụng Toner hiệu quả đúng Chuẩn cho từng loại da

  Update 20/07/2023
  Toner hay còn được gọi là nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và cân bằng độ pH trên da, nên rất được giới làm đẹp yêu thích sử dụng. Thế nhưng, dùng thế nào cho phù hợp nhất với da bạn mà không lãng phí cũng như phát huy hết hiệu quả của chúng? Hãy để 2momart giải đáp cho bạn cách sử dụng Toner đúng cách, hiệu quả với từng loại da nhé!

  Bật mí cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất mà bạn nên biết

  Update 17/08/2023
  Sữa dưỡng thể là một trong những kem body được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất trong nhiều năm gần đây. Bởi tác dụng của sữa dưỡng thể mang đến cho da rất nhiều lợi ích bất ngờ, lại có thể thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít khó chịu. Tất nhiên, điều kiện là bạn phải biết cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất, mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu.

  Cách sử dụng máy massage mặt để chăm sóc da mặt ngay tại nhà

  Update 04/02/2021
  Chăm sóc da mặt tại nhà cùng với sự hỗ trợ của thiết bị làm đẹp như máy massage mặt sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được làn da đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, vì là thiết bị làm đẹp tân tiến nên cách sử dụng máy massage mặt đối với người tiêu dùng Việt hiện nay vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định. Chính vì thế, để giúp bạn có thể nhanh chóng tìm ra cách sử dụng máy mát xa mặt hiệu quả cao nhất, những thông tin sau đây sẽ là món quà mà 2momart muốn dành tặng đến bạn đọc, hãy cùng theo dõi nhé!

  Hướng dẫn cách dùng máy khuếch tán tinh dầu đơn giản hiệu quả nhất

  Update 06/12/2021
  Con người hiện nay đang chú trọng nhiều vào giá trị tinh thần, vì vậy các sản phẩm thư giãn như máy xông tinh dầu là sản phẩm được quan tâm. Máy khuếch tán này hoạt động như thế nào, công dụng ra sao? Hãy cùng 2momart tìm hiểu cách sử dụng máy xông tinh dầu đơn giản hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé!

  Cách sử dụng xà phòng tắm cải thiện làn da cơ thể nhanh chóng

  Update 29/03/2021
  Tuy xà phòng tắm xuất hiện khá sớm tại thị trường mỹ phẩm Việt Nam nhưng tính đến hiện nay sản phẩm này vẫn không ngừng phát triển mạnh và khó có một loại mỹ phẩm nào có thể thay thế được vị trí của chúng trong lòng người tiêu dùng. Không chỉ dừng lại ở việc vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám trên da, xà phòng tắm còn trang bị thêm một số thành phần đặc trị giúp trị mụn lưng một cách an toàn nhất hoặc thay đổi tone màu trắng sáng của da một cách rõ rệt nhất. Còn bạn? Bạn đã biết cách sử dụng chúng sao cho đạt được hiệu quả cao nhất chưa? Nếu chưa thì hãy cũng theo dõi một số thông tin hữu ích đến từ 2momart như sau nhé!

  Cách sử dụng xịt khử mùi đúng cách an toàn dành cho cả nam và nữ không thể bỏ qua

  Update 20/01/2021
  Mùi cơ thể không chỉ khiến bản thân cảm thấy khó chịu và tự ti mà chúng còn làm người xung quanh có cái nhìn khác về bạn, không thoải mái khi đứng gần bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà chúng còn vô tình đẩy các mối quan hệ của bạn ra xa hơn. Bạn cần ngăn mùi cơ thể một cách thận cẩn thận để thật tự tin khi giao tiếp.

  Hướng dẫn sử dụng máy xông mặt an toàn tại nhà

  Update 23/04/2021
  Xông hơi mặt bằng máy xông hiện nay rất được ưa chuộng trong việc chăm sóc sắc đẹp tại nhà vì giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí làm đẹp của các chị em. Dẫu thế, việc học cách dùng máy xông mặt lại khá phức tạp và cần phải thật cẩn thận, nếu không sẽ gây ra một số ảnh hưởng xấu với làn da và sức khỏe. Chính vì thế, bài viết hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy xông hơi mặt sau đây sẽ là món quà mà 2momart muốn dành tặng cho bạn để có thể sử dụng chúng một cách tốt hơn đấy nhé!
  Chat với chúng tôi qua Zalo