Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy lọc nước một cách an toàn hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước mới mua hiệu quả và an toàn nhất

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 07/06/2023
2786

Máy lọc nước ngay từ khi ra mắt đã được nhiều gia đình ủng hộ nhờ tính năng hữu ích và tiện dụng. Do đó, ngày càng có nhiều loại được sản xuất hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với từng dòng máy mà sẽ có cách sử dụng máy lọc nước khác nhau. Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của 2momart để hiểu hơn về cách dùng máy lọc nước nhé!

Mục Lục

  1

  Hướng dẫn lắp đặt và cách sử dụng máy lọc nước

  Nguồn nước của chúng ta sử dụng đang ngày càng ô nhiễm nặng nề, vì thế máy lọc nước đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp đảm bảo sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm máy lọc nước tích hợp những công nghệ hiện đại, thế nhưng việc sử dụng như thế nào cho đúng cách và hiệu quả thì hãy cùng 2momart tìm hiểu trong bài viết này ngay.
   

  #1.1 Máy lọc nước RO hướng dẫn từ A - Z

  Gia đình bạn vừa mới sở hữu một chiếc máy lọc nước RO, bây giờ chúng ta cùng xem hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước để tối ưu hiệu quả cho cả gia đình nhé.

  ➥ Hướng dẫn lần đầu sử dụng máy lọc nước RO và vệ sinh lõi lọc

  Khi sử dụng máy lọc nước RO, bạn cần quan tâm đến những vấn đề về nguồn nước, thông thường nguồn nước thích hợp cho dòng máy lọc nước RO là nước giếng, nước máy, nước lợ, bạn không nên lọc nước mưa vì nước mưa có tính axit khá cao.

  Lần đầu sử dụng máy lọc nước RO bạn nên bỏ đi lần lọc nước ban đầu vì nước có màu vàng, cặn và bụi than từ các lõi lọc tạo khoáng và than hoạt tính trên lõi số 5. Nên tốt nhất bạn nên bỏ đi nước trong lần đầu lọc để đảm bảo chất lượng sử dụng.

  Vệ sinh máy lọc nước là một điều hết sức cần thiết, các bước vệ sinh lõi lọc bạn cần biết như sau:

   Bước 1: Ngắt nguồn điện và khóa van nước lại trước khi bắt đầu vệ sinh để đảm bảo an toàn và nước không rò rỉ trong lúc vệ sinh.

   Bước 2: Vặn cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ và lấy cốc lọc ra vệ sinh lõi lọc. Đối với các loại lõi lọc than hoạt tính bạn nên ngâm lõi với nước muối loãng trong khoảng 24 tiếng để vệ sinh được sạch nhất.

   Bước 3: Sau khi vệ sinh lõi lọc xong bạn nên lắp lõi vào cốc lọc sau đó vặn lại thật chặt cùng chiều kim đồng hồ.

   Bước 4: Bạn cắm điện vào và mở van nước, bỏ đi một ít nước mới lọc và sau đó có thể sử dụng bình thường.
   

  Bỏ nước khi lần đầu sử dụng và chú ý vệ sinh định kỳ
  Ảnh: Bỏ nước khi lần đầu sử dụng và chú ý vệ sinh định kỳ

   

  ➥ Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước RO 

  Trước khi lắp đặt bạn cần chọn vị trí đặt thích hợp như gần nguồn nước, ổ cắm điện, thuận tiện khi xả nước, đảm bảo được những yêu cầu như vậy bạn sẽ không phải mất công sức trong quá trình sử dụng, dọn dẹp nước thải ra trong khi lọc. Sau khi đã chọn được vị trí lắp đặt phù hợp rồi thì bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào lắp đặt thôi nhé:

   Bước 1: Dùng dụng cụ chuyên dụng tháo cốc lọc 1 2 3 trước tạo không gian lắp đặt.

   Bước 2: Bạn hãy lấy lõi lọc ra bên ngoài, tháo bỏ bao nillon và lắp lại vào bên trong cốc lọc, hãy lắp thật chặt và đảm bảo bóc hết bao nilon ra ngoài để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy trong quá trình lọc.

   Bước 3: Lắp vòi nước vào máy và đảm bảo thật chắc chắn để tránh tình trạng rò rỉ trong suốt quá trình sử dụng.

   Bước 4: Gắn cúc nhựa có sẵn khi mua máy vào dây dẫn nước sau đó lắp thật chặt vào vòi nước để đảm bảo nước quá trình lấy nước thuận tiện khi sử dụng.

   Bước 5: Lắp lõi lọc RO vào cốc lọc, lõi lọc này quyết định chất lượng nguồn nước thành phẩm của bạn nên hãy chú ý lắp đúng và trùng khớp vào cốc lọc để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.

   Bước 6: Lắp dây dẫn nước vào các lõi bổ sung khoáng chất, dây dẫn nối lên vòi lấy nước và lõi cuối cùng của máy

   Bước 7: Dùng băng quấn quanh vào đầu bình áp tầm 8 - 10 vòng sau đó lắp van vào bình để đảm bảo độ chắc chắn khi sử dụng.

  ● Bước 8: Lắp bình áp vào thân máy và dây dẫn vào cuối bình áp 

   Bước 9: Phía sau máy lọc nước có thiết kế lỗ dành cho ống dây nguồn và ống dẫn nước, bạn lắp đặt và dẫn ống theo lỗ đó để dây dẫn được gọn gàng hơn

   Bước 10: Lắp đặt ống cấp và thoát nước vào van chắc chắn để không xảy ra tình trạng rò rỉ làm bạn phải tốn công lắp lại. Thả ống xả nước vào vị trí mong muốn để nước xả đúng vị trí trong mỗi lần vận hành.
   

  Các bước chuẩn lắp đặt máy lọc nước RO theo nguyên lý hoạt động
  Ảnh: Các bước chuẩn lắp đặt máy lọc nước RO theo sơ đồ nguyên lý hoạt động
   

  #1.2 Tất tần tật về hướng dẫn sử dụng - hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Nano

  ➥ Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Nano:

  Thông thường khi mua máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp ráp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự mình lắp đặt dựa theo các bước hướng dẫn dưới đây:

   Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt cho thuận tiện và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng của gia đình bạn. Thông thường, máy lọc nước Nano sẽ được lắp đặt dưới tủ bếp hoặc treo lên tường để tiết kiệm không gian.

   Bước 2: Tháo các màn lọc ra khỏi lõi lọc rồi lắp lại vào cốc lọc, khi lắp vào bạn nên vặn vừa đủ chắc để tránh tình trạng air khí khi xả nước.

   Bước 3: Lắp vòi trên mặt bồn nước bằng cách khoan lỗ tròn vừa đủ, lắp vòi chắc chắn và đấu nối dây dẫn nước từ bình chứa đến vòi. Nên lắp chắc chắn để gia đình bạn có thể thuận tiện trong quá trình sử dụng và không rò rỉ nước ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ máy.

  ● Bước 4: Bạn hãy mở khóa van điều tiết và chỉnh mở lưu lượng nước cho phù hợp khi sử dụng.

   Bước 5: Xả nước trong lần đầu lắp đặt để sục rửa các bộ phận bên trong máy lọc, đảm bảo chất lượng nước dùng tối ưu.
   

  Lắp đặt máy lọc nước Nano thường đặt dưới tủ bếp
  Ảnh: Lắp đặt máy lọc nước Nano thường đặt dưới tủ bếp
   

  Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản như hướng dẫn là có thể tự mình lắp đặt một chiếc máy lọc nước tại nhà. Máy lọc nước Nano thông thường sẽ phù hợp với các loại nước máy, không có nhiều tính axit, lọc được các kim loại nặng, vi khuẩn...bạn có thể sử dụng nước ngay sau khi lọc không cần qua xử lý và giữ lại những khoáng chất cần thiết trong nước.

  ➥  Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Nano và thời gian thay lõi định kỳ

  Chú ý vệ sinh máy lọc nước sau một khoản thời gian sử dụng là điều hết sức cần thiết, vệ sinh giúp duy trì tuổi thọ thiết bị được lâu dài, đảm bảo chất lượng nguồn nước khi sử dụng. Sau đây 2momart sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy lọc nước Nano chính hãng đúng cách và đảm bảo vệ sinh:

   Bước 1: Khóa van nước và xả hết lượng nước còn lại trong bình chứa. Mở từng cốc lọc ra cẩn thận, lấy vải mềm vệ sinh bát cóc cũng như cóc lọc, dùng bàn chải mềm chảy từng cốc lọc với nước sạch.

   Bước 2: Bạn hãy lấy các lõi lọc bên trong cốc lọc ra và vệ sinh chúng, bạn nên định kỳ vệ sinh lõi lọc 3 tháng một lần. Bạn nên lau sạch bằng vải mềm sau đó ngâm với dung dịch vệ sinh lõi lọc khoảng 8 - 12 tiếng. Sau khi ngâm xong lõi lọc bạn hãy để khô và lắp lại vào cốc lọc sau đó bạn có thể sử dụng lại bình thường.

   Chú ý khi vệ sinh máy lọc nước bạn nên thao tác nhẹ nhàng, không sử dụng các vật nhọn, tránh va đập mạnh vì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy, bạn nên vệ sinh lõi lọc định kỳ và thay thế theo khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng nước được lọc ra.

   Thời gian thay lõi định kỳ của máy lọc nước Nano: Lõi chính từ 12 - 24 tháng, lõi phụ từ 6 - 12 tháng. Khi bạn mua máy lọc nước Nano sẽ có khuyến cáo thay lõi đi kèm từ nhà sản xuất, khi thay lõi bạn nên chọn lõi phù hợp với máy và thay lõi định kỳ theo thời gian khuyến cáo.
   

  Chú ý vệ sinh máy và thay lõi định kỳ
  Ảnh: Chú ý vệ sinh máy và thay lõi định kỳ

   

  #1.3 Lắp đặt và sử dụng máy lọc nước Ion kiềm ( Điện giải)

  ➥ Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Ion kiềm

   Bước 1: Lắp van chia nước vào vòi nước gia đình bạn đang sử dụng để vừa có thể sử dụng nước bình thường cho sinh hoạt vừa có thể cung cấp nước cho máy lọc. 

   Bước 2: Lắp dây dẫn nước qua bộ phận lọc tạp chất, cắt một đoạn ống nước màu trắng có độ dài khoảng 10 cm, để đường cắt vuông góc với ống nhựa tránh tình trạng rò rỉ nước. Sau đó bạn tiến hành lắp ống nhựa trắng với bộ lọc tạp chất.

   Bước 3: Kết nối dây dẫn nước từ bộ phận lọc tạp chất sang thân máy lọc nước.

   Bước 4: Gắn van chia nước vào đường dẫn nước tới máy lọc nước. Bạn nên cắm và lắp đặt thật chặt vào để tránh tình trạng rò rỉ khi sử dụng ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình sử dụng.

   Bước 5: Kết nối đường dẫn nước thải vào ống dẫn nước thải của gia đình bạn để quá trình thải nước của máy không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.

   Bước 6: Kết nối nguồn điện để máy được hoạt động.

   Bước 7: Lắp vòi dẫn nước kiềm cho máy 

   Bước 8: Kiểm tra độ PH của nước sản phẩm bằng thuốc tím và so sánh với bản màu.
   

  Lắp đặt máy lọc nước Ion kiềm tại nhà
  Ảnh: Lắp đặt máy lọc nước Ion kiềm tại nhà
   

  ➥ Hướng dẫn sử dụng các loại nước của máy lọc nước Ion kiềm

  Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ quá trình điện phân nước trong buồng điện cực, nước ion kiềm giàu hydro mà không dùng bất cứ một chất hóa học nào để tạo ra độ PH cao.

  Máy lọc nước Ion kiềm thông thường tạo ra 9 loại nước khác nhau, mỗi loại điều có ứng dụng cho riêng nó một cách phong phú.

  ● Nước kiềm số 1: Có độ PH là 8,5 có thể uống trực tiếp hoặc rửa mặt.

   Nước kiềm số 2 và 3: Có độ PH từ 9 - 9,8 dùng để uống trực tiếp hoặc nấu ăn.

   Nước kiềm số 4: Có độ PH cao từ 10 - 11,5 dùng chế rửa rau củ quả, ở độ PH này nước có thể loại bỏ thuốc trừ sâu.

   Nước trung tính: Có độ PH là 7 dùng để uống trực tiếp hoặc nấu ăn.

   Nước axit số 1: Có độ PH là 6,5 dùng để vệ sinh răng miệng.

   Nước axit số 2: Có độ PH là 5,5 dùng để vệ sinh hoặc rửa mặt giúp loại bỏ bụi bẩn, làm sạch da mặt, tẩy trang.

   Nước axit số 3 - 4: Có độ PH là 4,5 - 3,5 dùng để vệ sinh nhà cửa, khử trùng.
   

  Máy ion kiềm cho ra nhiều nước có độ PH khác nhau
  Ảnh: Máy ion kiềm cho ra nhiều nước có độ PH khác nhau
   

  ➥ Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước Ion kiềm

  Sau khoảng thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh máy để đảm bảo chất lượng cũng như công suất hoạt động của máy. Hãy tham khảo các bước vệ sinh máy lọc nước mà 2momart chia sẻ dưới đây:

   Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện của máy lọc nước.

   Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh chuyên dụng dành cho máy lọc nước vào. 

   Bước 3: Mở bộ lọc trong, bạn kéo khóa an toàn qua bên trái và lắc nhẹ lấy lưới lọc trong ra bên ngoài.

   Bước 4: Xả nước khoảng 10 giây để hòa tan bột vệ sinh. 

   Bước 5: Để hai đầu vòi nơi nước ion kiềm và nước axit đi ra vào chiếc ly cao theo nguyên tắc đầu vòi nước axit nằm dưới và đầu vòi nước kiềm nằm trên.

   Bước 6: Mở nước cho nước ngập qua vòi trên của máy rồi tắt để bụi bẩn bám có thời gian rơi ra. Và giữ nguyên trạng thái như vậy từ 3 - 5 giờ.

   Bước 7: Sau khi ngâm bạn cho vòi trở về vị trí ban đầu và xả nước khoảng 5 phút để làm sạch bột vệ sinh bên trong máy.

   Bước 8: Lắp lại lõi lọc vào bên trong và kết nối nguồn điện cho thiết bị hoạt động bình thường.

  Lưu ý: Bạn hãy chú ý vệ sinh thiết bị của mình định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.


  Vệ sinh máy lọc nước ion kiềm theo khuyến cáo
  Ảnh: Vệ sinh máy lọc nước ion kiềm theo khuyến cáo
   

  2

  Làm sao sử dụng máy lọc nước RO, Nano, Ion đúng cách và kéo dài tuổi thọ

   Để sử dụng máy lọc nước RO, Nano, Ion đúng cách và kéo dài tuổi thọ bạn nên quan tâm đến những vấn đề như sau:

  ➥ Chọn vị trí lắp đặt phù hợp tránh tác động xấu từ bên ngoài: Vị trí lắp đặt ngoài giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng và vận hành máy thì bạn cũng nên chọn cho máy lọc nước của mình một vị trí an toàn tránh những tác động xấu từ bên ngoài như ánh nắng, côn trùng gây hư hại đến máy.

  ➥ Thay thế lõi lọc đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng sản phẩm: Lõi lọc có vai trò rất quan trọng trong chất lượng nước thành phẩm gia đình bạn sử dụng, nếu lõi lọc không đảm bảo có thể nước không được lọc sạch mà còn có nguy cơ nhiễm khuẩn tích tụ lâu ngày trên lõi lọc. Chính vì vậy, bạn nên chú ý thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất (lưu ý: Nên chọn lõi lọc phù hợp với máy lọc nước bạn đang sử dụng)

  ➥ Chi tiết thời hạn thay lõi lọc ở một số lõi:

  ● Lõi lọc 1 (PPE): 3 - 6 tháng / lần, tương đương 18.000 lít

  ● Lõi lọc 2 (UDF - GAC): 6 - 9 tháng / lần, tương đương 27.000 lít

  ● Lõi lọc 3 (CTO): 9 - 12 tháng / lần, tương đương 36.000 lít

  ● Lõi lọc màng 4 (RO): 2 - 4 năm/ lần, tương đương 90,000 lít

  ● Lõi lọc 5: 12 tháng / lần, tương đương 72.000 lít

  ● Lõi CATION: 6 - 9 tháng/ lần

  ● Lõi than 18 tháng / lần

  Nên làmHãy thay thế lõi lọc định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và kéo dài tuổi thọ cũng như năng suất hoạt động của máy.


  Lưu ý khi vệ sinh để máy lọc nước kéo dài tuổi thọ
  Ảnh: Lưu ý khi vệ sinh để máy lọc nước kéo dài tuổi thọ
   

  Tùy vào dòng máy lọc nước mà gia đình bạn đang sử dụng mà sẽ có những lưu ý khác nhau. Nhưng nhìn chung, các bạn nên chú ý vệ sinh, thay lõi lọc định kỳ theo khuyến nghị từ nhà sản xuất. Như vậy, thiết bị của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, an toàn hơn, tiết kiệm hơn bảo vệ sức khỏe tối đa cho gia đình.

  Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu được cách sử dụng máy lọc nước các loại khác nhau. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích như trên nhé!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Không gian bếp luôn bị ám mùi thức ăn, ẩm mốc khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu thậm chí khói, mùi bếp bay khắp căn nhà luôn ngột ngạt. Chính vì vậy việc trang bị máy hút mùi là điều cần thiết trong không gian bếp của gia đình hiện đại ngay nay. Tuy nhiên, không phải các bà nội trợ nào cũng biết dùng máy hút mùi bếp đúng cách, vậy làm sao để sử dụng cho đúng an toàn nhất? 2momart sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi bếp đúng cách, hiệu quả mà còn tiết kiệm điện ngay sau bài viết dưới đây.
  Việc thiếu nước sạch sinh hoạt gia đình đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Để được uống nước sạch, các gia đình thường bỏ ra nhiều chi phí cho những thiết bị đắt tiền mà chất lượng lại không thể đảm bảo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lọc nước bẩn thành nước sạch đơn giản nhất.
  Máy giặt thiết bị gia dụng rất phổ biến và quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng giúp bạn làm sạch quần áo trong nháy mắt vô cùng đơn giản. Nhưng về lâu dài nếu bạn không vệ sinh định kỳ và đúng cách sẽ gây ảnh hưởng lớn đến độ bền của máy. Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa biết cách vệ sinh máy giặt tại nhà nhé! 2momart.vn sẽ giúp bạn ngay bây giờ.
  TOP Reviews Gợi Ý
  Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ sự tiện lợi và đảm bảo sức khoẻ cho người dùng. Thế nhưng trên thị trường có rất đa dạng các máy lọc nước khác nhau, liệu đâu mới là sản phẩm tốt nhất mà bạn nên dùng? Cùng 2momart tìm hiểu nhé!
  Với công nghệ hiện đại bậc nhất, máy lọc nước Nano trở thành vật dụng quan trọng của mỗi gia đình để đảm bảo sức khoẻ tốt hơn. Nếu bạn còn chưa hiểu về công nghệ lọc nước Nano là gì và mua máy lọc nước Nano nào tốt nhất hiện nay? Thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart!
  Thị trường máy lọc nước tại Việt Nam ngày càng có nhiều bước tiến mới trong việc ra mắt vô số những sản phẩm có nhiều tính năng hỗ trợ cần thiết nhất cho người tiêu dùng. Trong số đó, những máy lọc nước RO hiện đại đang dần trở nên thịnh hành và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng Việt, sở hữu mức giá dao động từ tầm trung đến cao cấp.
  Sản Phẩm Gợi Ý
  TOP Stories

  Cách dùng kem ủ tóc đúng cách tại nhà hiệu quả cao ít ai biết

  Update 20/10/2023
  Mọi cô gái đều mơ ước có được mái tóc mềm mại, sáng bóng và óng ả. Và khi cuộc sống bận rộn hoặc quá tốn kém để đến salon chăm sóc tóc định kỳ thì ủ tóc tại nhà là điều cần thiết. Đặc biệt là nếu bạn thích nhuộm hoặc sử dụng hoá chất, máy uốn, máy sấy thường xuyên thì nhất định phải biết cách dùng kem ủ tóc đúng chuẩn, để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm về cách ủ tóc đúng cách nhất không phải ai cũng biết, hy vọng có thể giúp bạn có được mái tóc bóng mượt, chắc khoẻ.

  Hướng dẫn cách sử dụng kem che khuyết điểm thông minh và hiệu quả

  Update 11/03/2024
  Che khuyết điểm là một bước làm cần thiết trong quá trình trang điểm nếu bạn không sở hữu một làn da hoàn hảo. Thế nhưng hiện nay trên thị trường có rất đa dạng các dòng kem che khuyết điểm khác nhau, phù hợp với mỗi loại da và tình trạng da khác nhau. Điều này dẫn đến việc nếu trang điểm không chuyên bạn sẽ không phân biệt được các dòng sản phẩm phù hợp và cách dùng kem che khuyết điểm đúng cách, hiệu quả. Vậy nên, trong bài viết này 2momart sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về cách sử dụng kem che khuyết điểm cho người mới, giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo với làn da không tì vết.

  Cách sử dụng kem Body dưỡng da toàn thân an toàn, hiệu quả cao

  Update 20/10/2023
  Kem body đã trở thành một trong những sản phẩm chăm sóc da được chị em rất ưa chuộng hiện nay. Không chỉ giúp da đều màu, trở nên trắng sáng mà còn cung cấp cho da độ ẩm, tạo độ đàn hồi và mịn màng hơn. Tuy nhiên, bạn phải biết cách dùng kem body hiệu quả, đúng cách nhất để đảm bảo an toàn, tránh rám nắng hay kích ứng. Cùng 2momart tìm hiểu và đối chiếu xem bạn đã dùng kem body đúng chuẩn chưa nhé!

  Cách dưỡng móng tay dài nhanh và cứng không phải ai cũng biết

  Update 28/10/2023
  Lựa chọn một bộ móng tay dài có nghĩa là bạn phải tốn nhiều công sức hơn trong việc chăm sóc chúng. Nhưng nếu bạn yêu thích sự sang chảnh, sành điệu và quy cách tiểu thư mà một bộ nail dài mang đến bài viết dưới đây của chúng tôi là tất cả những gì bạn cần. 2momart sẽ hướng dẫn cho bạn cách dưỡng móng tay dài và cứng nhanh chóng, khỏe đẹp, không dễ gãy. Xem để biết cách nuôi móng tay dài đẹp nhất nhé!

  Bật mí cách sử dụng kem tẩy lông hiệu quả, an toàn không kích ứng da

  Update 09/08/2023
  Với cách sử dụng kem tẩy lông để triệt lông đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, rất nhiều người thường phạm phải những lỗi cơ bản như dùng các kem tẩy lông khác nhau theo 1 cách giống nhau. Phải biết rằng, để đạt được hiệu quả, mỗi sản phẩm đều có những bí quyết sử dụng khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn nhé!

  Cách nhuộm tóc tại nhà an toàn, lên màu đẹp đơn giản và nhanh chóng

  Update 30/05/2023
  Ngày nay, nhuộm tóc đã trở thành một trong những trào lưu cập nhật xu hướng nhanh chóng nhất. Hơn nữa mỗi lần nhuộm tóc lại một lần đắt đỏ mà chưa chắc bạn đã được nhuộm bằng thuốc tốt nhất. Do đó, nếu bạn muốn chạy theo những trend mới nhất mà lại tiết kiệm chi phí và an toàn thì tự học cách nhuộm tóc tại nhà là điều tất yếu. Bạn sợ rằng bạn không làm được? Đừng lo, 2momart sẽ gửi đến bạn cách tự nhuộm tóc tại nhà chi tiết, dễ thực hiện nhất. Khám phá ngay!

  Cách đánh phấn mắt tự nhiên, mix màu siêu đẹp dành cho người mới

  Update 20/10/2023
  Để giúp cho tổng thể trang điểm toàn khuôn mặt trở nên hoàn hảo thì cần phải biết cách đánh phấn mắt đúng chuẩn đẹp. Trong đó, hiểu được từng bước trang điểm mắt và cách lựa chọn mix màu là điều rất quan trọng, làm nổi bật lên một đôi mắt cuốn hút nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những bí quyết đánh phấn mắt đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé!

  Cách sử dụng muối tắm để tẩy sạch tế bào chết cho da

  Update 04/03/2024
  Muối tắm là sản phẩm cực kỳ hữu ích trong việc làm đẹp và giải tỏa căng thẳng cho cơ thể. Học cách sử dụng muối tắm đúng chuẩn không chỉ giúp gia tăng hiệu quả của muối tắm với làn da mà còn hỗ trợ điều trị tình trạng mụn, viêm nang lông hiệu quả. Có khá nhiều cách dùng muối tắm đơn giản tại nhà như tắm hằng ngày, massage toàn thân, massage các vùng da như nách, tay, chân, đầu gối...

  Hướng dẫn cách sử dụng Toner hiệu quả đúng Chuẩn cho từng loại da

  Update 20/07/2023
  Toner hay còn được gọi là nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và cân bằng độ pH trên da, nên rất được giới làm đẹp yêu thích sử dụng. Thế nhưng, dùng thế nào cho phù hợp nhất với da bạn mà không lãng phí cũng như phát huy hết hiệu quả của chúng? Hãy để 2momart giải đáp cho bạn cách sử dụng Toner đúng cách, hiệu quả với từng loại da nhé!

  Bật mí cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất mà bạn nên biết

  Update 17/08/2023
  Sữa dưỡng thể là một trong những kem body được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất trong nhiều năm gần đây. Bởi tác dụng của sữa dưỡng thể mang đến cho da rất nhiều lợi ích bất ngờ, lại có thể thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít khó chịu. Tất nhiên, điều kiện là bạn phải biết cách dùng sữa dưỡng thể đúng chuẩn nhất, mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu.

  Cách sử dụng máy massage mặt đúng cách để chăm da hiệu quả

  Update 25/03/2024
  Trong số những dòng thiết bị làm đẹp đáng chú ý thì máy massage mặt chính là sản phẩm cần phải nói đến nhất khi thể hiện nhiều công dụng đặc biệt trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da khỏi những tác nhân nguy hiểm. Thế nhưng cách sử dụng máy massage mặt đúng cách lại rất ít người quan tâm, bởi ai cũng nghĩ đơn giản bật nguồn lên là dùng. Điều này có thể mang lại một số tác dụng ngược, ví dụ như da bị chảy xệ, không vệ sinh sạch những điểm khuất,... Với những thông tin hữu ích bên trong bài viết này, 2momart tin chắc rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng sở hữu được một làn da khỏe đẹp, ít khuyết điểm cùng cách dùng máy massage mặt chi tiết, cụ thể nhất.

  Cách sử dụng xà phòng tắm hiệu quả an toàn cho làn da của bạn

  Update 04/03/2024
  Những câu hỏi "có nên sử dụng xà phòng tắm? Nên sử dụng xà phòng bông cục hay sữa tắm? Lưu ý gì khi sử dụng xà phòng tắm trắng, trị mụn,..." đang xuất hiện ngày một nhiều hơn khi các review về những sản phẩm này xuất hiện khắp các mạng xã hội. Thế nên bài viết dưới đây 2momart sẽ giải đáp cho bạn chi tiết những vấn đề trên và hướng dẫn cách sử dụng xà phòng tắm an toàn, hiệu quả và phù hợp với từng loại da nhé!

  Hướng dẫn cách sử dụng máy xông tinh dầu đơn giản hiệu quả nhất

  Update 06/11/2023
  Máy khuếch tán tinh dầu được xem như một phát minh cực kỳ hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Không chỉ tạo hương thơm dễ chịu cho không gian nhanh chóng mà còn giúp thư giãn, xả stress hiệu quả. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách dùng máy này đúng chuẩn, bền máy và lưu hương lâu chưa? Hãy cùng 2momart tìm hiểu cách sử dụng máy xông tinh dầu đơn giản hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé!

  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tivi đơn giản đúng cách hiệu quả

  Update 05/01/2022
  Tivi là vật dụng phổ biến hầu hết mọi người. Nhờ vào chiếc tivi mà chúng ta có thể cập nhật tin tức, nghe nhạc, nắm bắt thông tin nhanh chóng. Bất cứ ai cũng mong muốn tivi nhà mình sử dụng lâu bền, tiết kiệm điện. Để đạt được điều này, cần biết cách sử dụng tivi sao cho hiệu quả và bảo quản đúng cách nhất.

  Cách dùng xịt khử mùi nam nữ đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất

  Update 19/02/2024
  Có nhiều nguyên nhân gây nên mùi cơ thể như tuyến mồ hôi hoạt động không kiểm soát, vận động mạnh, dinh dưỡng,... Trong quá trình mồ hôi tiết ra sẽ hình thành những vi khuẩn và tích tụ lại trong vài giờ sẽ hình thành mùi cơ thể một cách đáng sợ. Do đó, sử dụng những cách khử mùi và ngăn mùi hôi cơ thể được rất nhiều người quan tâm, trong đó, cách dùng xịt khử mùi nam nữ đang được ưa chuộng sử dụng nhất.
  Chat với chúng tôi qua Zalo