Trang Web tạo link rút gọn miễn phí nhanh chóng  tốt nhất hiện nay

7+ Trang Web rút gọn link miễn phí theo ý muốn đơn giản dễ dàng nhất

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 22/06/2023
3463
3

Hiện nay, có lẽ bạn cũng không còn xa lạ với hình thức Affiliate marketing và các đường link hiển thị này luôn được rút ngắn khá là dễ nhìn. Vậy bạn đã biết cách rút gọn link chưa? Thời buổi 4.0 rồi, đừng để những đường link dài chiếm lấy không gian của bạn nữa, mà hãy tham khảo ngay những trang web rút gọn link hoàn toàn miễn phí dưới đây nhé!

Mục Lục

  1

  Rút gọn link là gì?

  Rút gọn link (Shorten link) được hiểu là thao tác sử dụng các công cụ để làm cho đường link của một trang web từ dạng nguyên bản ban đầu trở nên ngắn gọn và thẩm mỹ hơn. Khi người dùng click vào, đường link rút gọn sẽ được chuyển tiếp ngay đến trang web tương tự link gốc.

  Mục đích của việc tạo link rút gọn là làm cho các liên kết trở nên ngắn gọn, dễ nhìn hơn. Bên cạnh đó nhiều người dùng cũng có thói quen click vào những đường link ngắn vì họ cho rằng chúng an toàn và không chứa virus hay mã độc.
   

  Rút gọn URL để đường link được thẩm mỹ hơn
  Rút gọn URL để đường link được ngắn gọn hơn
   

  2

  Những ưu điểm khi tiến hành rút gọn link

   

  2.1 Tăng lượng truy cập

  Khác với những đường link nguyên bản, khi đọc URL rút gọn không thể đoán được nội dung bên trong website nói về điều gì. Nên với tâm lý người dùng internet hiện nay họ khá thận trọng với những đường link quá dài thường dễ chứa những mã độc hoặc chứa virus. Vì thế những đường dẫn URL ngắn gọn vừa đẹp mắt vừa gia tăng độ tin cậy khi truy cập vào.

  Bên cạnh đó, những website có các URL rút gọn bao giờ cũng được người dùng ghi nhớ dễ dàng hơn, từ đó giúp tăng lượng truy cập trở lại của người dùng.

  Một điều quan trọng nữa chính là hiện nay đã xuất hiện rất nhiều những công cụ hỗ trợ đo lường số lượng người dùng truy cập, số lượng người click vào link rút gọn của bạn. Thông qua thống kê này, bạn sẽ có được những kế hoạch, chiến lượng hay định hướng phát triển trang website của mình để gia tăng lượng truy cập nhiều hơn.
   

  Đường link rút gọn đem đến tính thẩm mỹ cao
  Đường link rút gọn đảo bảo tính thẩm mỹ cao
   

  2.2 Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

  Khi gửi một đường link qua email, tin nhắn hoặc cần đăng tải một đường link đính kèm văn bản, những đường dẫn dài loằng ngoằng sẽ chiếm diện tích không nhỏ cũng như mất tính thẩm mỹ, làm người xem rối mắt. Vậy nên thao tác rút gọn link sẽ giúp giảm độ dài của địa chỉ web gốc và gia tăng tính thẩm mỹ trong trình bày.
   

  2.3 Xây dựng hệ thống backlink trung gian

  Rút gọn URL còn giúp tạo được những backlink trung gian, mang về những liên kết ngoại chất lượng hơn cho website của bạn. Các maketer thường hay sử dụng các loại link rút gọn này, càng nhiều link thì lại càng tạo nên sự phong phú cho trang web.
   

  Những link rút gọn có độ tin cậy cao hơn
  Những link rút gọn thường có độ tin cậy cao hơn
   

  2.4 Tránh nhận diện spam trên các mạng xã hội

  Link nguyên bản quá dài khi share lên các trang mạng xã hội hay forum thì dễ bị quét spam, bị hạn chế ký tự, bị ẩn hoặc bị giới hạn người xem. Khi rút gọn URL bạn có thể tránh được những spam kiểu này của Google hay Facebook...

  Ngoài ra, khi tạo link rút gọn cũng đem đến hiệu quả tốt hơn cho việc Seo website, được Google cộng thêm điểm cho web đó.
   

  3

  Khi nào cần rút gọn link?

  Cách tạo những đường link rút gọn khá đơn giản kèm theo đó cung cấp khả năng đo lường chi tiết, vì thế shorten link là kỹ thuật đem đến rất nhiều những lợi ích bất ngờ, nhưng nếu bạn lạm dụng thì cũng gây ra những tác hại không nhỏ. Người dùng nên hiểu rõ bản chất và đánh giá được trong trường hợp nào thì nên và không nên rút gọn link.
   

  3.1 Trường hợp nên tiến hành rút gọn đường link

  Đăng link trên nhiều website: Việc sử dụng các đường link cùng một định dạng tạo nên sự đồng nhất và giúp theo dõi dễ dàng hơn nhiều định dạng khác nhau trên các kênh tiếp thị.

  Sử dụng trong các hồ sơ online: Tương tự, sử dụng rút gọn link còn giúp cho hồ sơ trực tuyến của bạn có tính thẩm mỹ cao hơn.

  Giới hạn ký tự ở các bài đăng: Khi cần đăng nội dung nào đó lên các trang mạng xã hội, việc sử dụng các đường link rút gọn sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được ký tự rất hiệu quả.
   

  Rút ngắn đường link để website trở nên chất lượng hơn
  Rút gọn đường link để website trở nên chất lượng hơn
   

  3.2 Trường hợp không nên rút gọn đường link

  Liên kết trang web cá nhân đến một web khác: Nếu liên kết đến những trang khác, bạn chỉ nên dùng Anchor text, không nên dùng các đường link rút gọn.

  Khi gửi email hoặc tin nhắn cho người quen: Bạn có thể gửi những đường link dài hoặc dùng Anchor Text để gửi cho những người thân quen để tạo sự tin cậy, tránh bị nhầm thành link spam link lừa đảo.

  4

  Hướng dẫn rút gọn link nhanh chóng qua các website

  Hiện nay, có rất nhiều website chất lượng mà người dùng có thể sử dụng để có thể rút ngắn đường link được nhanh chóng, dễ dàng. Cách tạo link rút gọn được tiên hành rất đơn giản, bạn chỉ cần dán đường link cần rút gọn, trang web sẽ nhanh chóng làm ngắn link của bạn. Thậm chí ở một số trang còn cho phép người dùng tùy chỉnh link theo nhu cầu của mình.

  Nhưng xét trên độ uy tín và nhiều tính năng tiện lợi thì không phải tất cả các web đều đáp ứng được. Vì thế trong giới hạn bài viết hôm nay, 2momart sẽ giới thiệu đến bạn về những website hỗ trợ rút gọn link tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.
   

  Rút ngắn đường link đem lại lợi ích tốt cho SEO
  Rút gọn đường link đem lại lợi ích khá tốt cho SEO
   

  4.1 Rút gọn đường link nhờ Bitly.com

  Một trong những trang website rút gọn link uy tín nhất hiện nay phải kể đến chính là Bitly.com. Chúng được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng và mang đến những trải nghiệm thực sự hài lòng.

  Website link rút gọn Bitly.com bắt đầu hoạt động từ năm 2008, từ đó đến nay luôn nhận được sự tin cậy của nhiều người dùng khi có nhu cầu cần rút gọn URL. Đã có một khoảng thời gian dài, mạng xã hội Twitter sử dụng website Bitly.com để thực hiện việc rút gọn đường link của họ theo mặc định.

  Những ưu điểm mà Bitly.com đem đến cho người dùng là:

  • Thiết kế giao diện của website đẹp mắt, đơn giản và sử dụng dễ dàng.
  • Có khả năng thống kê số lượng click vào đường link của bạn.
  • Bên cạnh còn hỗ trợ thống kê lượt click theo từng quốc gia.
  • Người dùng có thể tùy chỉnh rút ngắn đường link theo ý muốn sử dụng của mình.
  • Hỗ trợ thêm rất nhiều tiện ích mở rộng tại các trình duyệt web khác.


  Bitly.com hỗ trợ rút gọn URL dễ dàng
  Bitly.com hỗ trợ rút gọn URL nhanh chóng
   

  4.2 Hướng dẫn rút gọn link với Ow.ly

  Cũng như Bitly, thì Ow.ly cũng là một trong những web tạo link rút gọn đang được người dùng hiện nay đón nhận nhiệt tình và đánh giá cao. Nhờ Ow.ly bạn sẽ có được một đường dẫn ngắn gọn theo đúng mong muốn chỉ với vài thao tác đơn giản. Sử dụng trang web rút gọn đường link Ow.ly cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Ow.ly, gắn những link cần rút gọn vào đó là đã có ngay “thành quả”.

  Đây là trang web hỗ trợ rút gọn link có giao diện thân thiện với nhiều người dùng, có thể hỗ trợ thống kê lượng truy cập vào link cùng nhiều tính năng thú vị khác. Tuy nhiên, ở Owly có 1 điểm hạn chế đó là người dùng cần nhập mã Capcha thì mới có thể tiến hành rút gọn url như mong muốn. 

  Một số ưu điểm nổi bật nhất của website Ow.ly:

  • Trang website rút gọn đường link khá dễ dùng vì thiết kế đơn giản.
  • Có hỗ trợ với giao thức https.
  • Trang còn hỗ trợ người dùng thống kê chính xác số lượt người dùng truy cập hay lượt click chuột lên đường link đó.
  • Có cả những tiện ích mở rộng trong quá trình rút gọn các đường link.
  • Đặc biệt sau khi hoàn tất cách rút gọn link Facebook cá nhân bạn được phép chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội đã thực hiện liên kết trước đó.


  Giao diện của Ow.ly khá thu hút người dùng
  Giao diện của Ow.ly cực thân thiện với người dùng
   

  4.3 Cách rút gọn đường link với MegaURL.in

  Xuất hiện từ năm 2018, website MegaURL đã nhanh chóng có được sự đón nhận từ nhiều người dùng. Đây là một trang web rút gọn link cực kỳ uy tín của Việt Nam, nhận được sự đánh giá cao về khả năng kiếm tiền từ cách link rút gọn, vì thế nó có sức hút đặc biệt với các member. Bên cạnh đó, trang web còn hỗ trợ việc thanh toán tiện ích trên đa nền tảng như PayPal, MoMo hay chuyển khoản ngân hàng.

  Để có thể rút ngắn đường link trên website này, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể thực hiện việc làm ngắn gọn các đường link theo ý muốn của mình. Những điểm ưu việt mà MegaURL.in đem đến cho người dùng là:

  • Giao diện bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt cho nên cực kỳ thân thiện, dễ sử dụng.
  • Là trang web rút gọn đường link không tính phí.
  • Hỗ trợ thanh toán với nhiều phương thức đa dạng.
  • Hỗ trợ người dùng thống kê đầy đủ các link rút gọn.
  • Thời gian chờ nhanh và có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình.


  Tạo đường link rút gọn với sự hỗ trợ của MegaURL.in
  Tạo link rút gọn với sự hỗ trợ của MegaURL.in
   

  4.4 Rút gọn link google drive qua Tinyurl.com

  Tinyurl.com là một website chuyên hỗ trợ cho người dùng thực hiện cách rút gọn URL drive nhanh chóng và chuyên nghiệp. Website này có giao diện thân thiện với người dùng, đặc biệt không cần đăng ký tài khoản – đây là điều làm nên sự cạnh tranh của TinyURL với nhiều “ông lớn” hiện nay. Chỉ cần truy cập vào TinyURL.com thì bạn sẽ thấy box gắn link ngay lập tức và ở đó còn có cả mã QR cho từng link.

  Tuy nhiên ở web rút gọn link TinyURL không tích hợp tính năng theo dõi lượng tương tác và cung cấp thông tin nguồn truy cập. Nhưng theo đánh giá chung thì đây vẫn là một web hỗ trợ rút gọn đường link đáng để sử dụng.

  Điểm cộng của Tinyurl.com:

  • Giao diện thiết kế dễ nhìn và sử dụng dễ dàng.
  • Người dùng không cần đăng ký tài khoản.
    


  Tiến hành rút gọn URL dễ dàng nhờ Tinyurl.com
  Thực hiện rút gọn URL dễ dàng nhờ Tinyurl.com
   

  4.5 Rút gọn đường link qua Shrtfly.com

  Có thể nói trong các trang web rút gọn URL được giới thiệu hiện nay thì Shrtfly chính là cái tên dẫn đầu về mặt giao diện hình ảnh. Đây là web hỗ trợ rút ngắn đường link uy tín, có được lượt truy cập hàng tháng cực lớn và được cộng đồng quốc tế sử dụng phổ biến. Giao diện của Shrtfly vô cùng bắt mắt, thân thiện với người dùng và cực kỳ dễ sử dụng. Bên cạnh hệ thống web rút gọn link online, Shrtfly còn phát triển ứng dụng để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

  Điểm động mà Shrtfly.com đem đến gồm có:

  • Giao diện cực kỳ đẹp mắt, thân thiện và dễ sử dụng.
  • Hỗ trợ quản lý và thống kê chính xác các đường link rút gọn.
  • Payout Rate (số tiền bạn nhận được cho 1000 lượt view) ở mức cao và được thanh toán tiện ích trên nhiều nền tảng.
  • Có hỗ trợ tính năng Google Captcha.
  • Và có hỗ trợ ứng dụng trên những thiết bị di động.


  Shrtfly.com có thiết kế giao diện bắt mắt ấn tượng
  Shrtfly.com có giao diện vô cùng bắt mắt ấn tượng
   

  4.6 Trang website hỗ trợ rút gọn link Is.gd

  Nếu bạn cần tìm một công cụ rút ngắn đường link đơn giản thì Is.gd chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc. Tiến hành rút gọn URL trên trang web này cực kỳ nhanh chóng, bạn chỉ cần cần copy và dán liên kết dài vào trường nhập là ngay lập tức nhận được URL rút gọn theo đúng yêu cầu. Trang không tích hợp thêm tính năng hay dịch vụ nào khác, nó là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn rút gọn URL nhanh chóng mà không cần đăng nhập hay code Captcha.

  Các ưu điểm mà web Is.gd mang đến:

  • Giao diện đơn giản, ít thao tác và cực kỳ dễ sử dụng.
  • Rút gọn link cực kỳ nhanh chóng đơn giản.
  • Hỗ trợ tính năng tạo mã QR, cho phép bạn sử dụng Smartphone để truy cập nhanh đến website cần tìm.


  Đường link rút gọn với trang web Is.gd
  Đường link rút gọn có được nhờ web Is.gd
   

  4.7 Website rút gọn nhanh chóng rebrandly.com

  Nếu bạn có nhu cầu tìm một web rút gọn link hiện đại nhất thì Rebrandly.com chính là một lựa chọn mà bạn nhất định không được bỏ qua. Trang cung cấp công nghệ rút gọn URL hàng đầu với vô vàn những tính năng tiện ích, tại đây bạn có thể rút ngắn đường link theo đúng ý muốn của mình. Ví dụ nếu muốn đường link sau khi rút gọn có gắn kèm tên thương hiệu hoặc tên chiến dịch bạn có thể dễ dàng hiện thực hóa nhờ Rebrandly.com.

  Bên cạnh đó người dùng cũng có thể sử dụng công cụ làm gọn link này để xây dựng và chia sẻ những liên kết ngắn trên các trang mạng xã hội khác nhau. Rebrandly cũng tạo cho bạn một không gian làm việc nhóm riêng biệt, có thể sử dụng như một công cụ làm ngắn link hiệu quả cho các nhóm.

  Ngoài ra, điểm cộng của trang của web rút gọn link này là nó giúp người dùng theo dõi và thống kê số lượng người đã tương tác với link rút gọn. Nhưng có một điều nên nhớ khi dùng Rebrandly là web này chỉ hỗ trợ 500 liên kết và 5000 lượt nhấp trong một tháng.
   

  Web rebrandly.com hỗ trợ rút ngắn đường link
  Web rebrandly.com hỗ trợ rút ngắn đường link nhanh chóng
   

  Những điểm vượt trội của website rút gọn đường link rebrandly.com:

  • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện người dùng.
  • Tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp hỗ trợ người dùng như: Tạo liên kết hàng loạt, truy cập API… 
  • Theo dõi lần nhấp và thống kê chi tiết cho khách hàng.

  5

  Kết luận

  Trên đây là thông tin về một số trang web rút gọn link đơn giản nhất để bạn đọc tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu. Bên cạnh những website ở trên thì vẫn còn khá nhiều những trang uy tín khác để bạn có thể lựa chọn khi cần rút gọn URL. Bạn có thể thử trải nghiệm các công cụ này và chọn cho mình những web tiện ích và phù hợp nhất.

  Hy vọng bạn sẽ tận dụng hiệu quả những công cụ được giới thiệu ở trên để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Nếu còn cần tìm hiểu thêm nhiều hơn những thông tin thú vị khác đừng quên theo dõi trang so sánh giá 2momart của chúng tôi nhé.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới, được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Không chỉ bởi yêu thích văn hoá Trung Hoa, nhiều người sử dụng tiếng Trung để thuận tiện hơn trong công việc, giải trí, "đu idol",... Tuy nhiên, việc nghe nói ngôn ngữ này có thể không quá khó, nhưng để viết và sử dụng đúng ngữ pháp thì cực kỳ khó khăn. Do đó, một số phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt dưới đây của chúng tôi có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
  Trong thời đại hàng hoá thật giả lẫn lộn, công nghệ chế tạo hàng fake càng tinh vi thì việc sử dụng phần mềm quét mã vạch chính là điều không thể thiếu. Ứng dụng này cực kỳ dễ dùng, tiện dụng và hoàn toàn miễn phí. Hãy luôn cảnh giác trước hàng nhái, hàng đểu để bảo vệ tiền bạc và sức khoẻ của bản thân với các phần mềm check mã vạch dưới đây.
  Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Và dù giỏi ngôn ngữ này hay không thì chắc chắn trong một lúc nào đó bạn cũng sẽ bị "bí" và cần tới một "dịch giả" tốt nhất giúp bạn gỡ rối. Hiểu được điều này nên chúng tôi sẽ gửi đến bạn những phần mềm và cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoàn toàn miễn phí, đúng ngữ pháp và được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất.
  TOP Stories

  10+ Mẫu bánh sinh nhật sang chảnh đẹp độc lạ HOT nhất 2024

  Update 05/07/2023
  Sinh nhật là một ngày có ý quan trọng đối với cuộc đời mỗi người, do đó, bên cạnh những món quà thì bánh sinh nhật sang chảnh cũng là niềm yêu thích của nhiều cô nàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu bánh đẹp nhất để ngày sinh nhật thêm trọn vẹn nhé!

  16+ Cách chuyển PDF sang Word miễn phí tốt nhất, đơn giản nhanh chóng

  Update 12/07/2023
  Có lẽ bạn đã từng bắt gặp một tài liệu PDF trong lúc đang tìm kiếm thông tin cho nghiên cứu của mình. Thế nhưng loại văn bản này khi coppy xuống sẽ "dính" rất nhiều lỗi format và bạn cũng không thể chỉnh sửa, cách khắc phục chính là chuyển chúng sang dạng file Docs. Vậy chuyển PDF sang Word như thế nào? Có phức tạp và tốn phí hay không? Cùng 2momart tìm hiểu nhé!

  5+ Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt và chuẩn nhất hiện nay

  Update 28/07/2023
  Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Và dù giỏi ngôn ngữ này hay không thì chắc chắn trong một lúc nào đó bạn cũng sẽ bị "bí" và cần tới một "dịch giả" tốt nhất giúp bạn gỡ rối. Hiểu được điều này nên chúng tôi sẽ gửi đến bạn những phần mềm và cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoàn toàn miễn phí, đúng ngữ pháp và được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất.

  7+ Cách Check IMEI iPhone, Samsung chính hãng đơn giản chính xác nhất

  Update 20/07/2023
  Bạn đã bao giờ nghe qua thuật ngữ "IMEI" chưa? Liệu chúng đem tới vai trò và ý nghĩa gì cho người sử dụng điện thoại, Ipad hiện nay? Hãy cùng 2momart tìm hiểu ngay về thuật ngữ này cũng như cách check IMEI iphone, cloud dễ dàng, nhanh chóng để phân biệt hàng chính hãng nhé!
  Chat với chúng tôi qua Zalo