Sáng tạo là gì? Các cấp độ của sáng tạo mà bạn cần biết để phát triển bản thân

Sáng tạo là gì? Tư duy sáng tạo là gì? Đáp án có tại đây!

10/01/2024
207

Có bao giờ bạn tự hỏi “sáng tạo là gì?” mà mỗi khi nghe người ta nhắc đến đều cảm thấy chúng rất quan trọng không? Làm sao để trở nên sáng tạo và làm cách nào để có thể “chạm" được nó? Cùng tìm ngay lời giải đáp về tư duy sáng tạo là gì để có thể giúp ích cho bản thân trong mọi hoàn cảnh bạn nhé!

Mục Lục

  Dù là trong công việc hay đời sống hàng ngày của mỗi cá nhân, sáng tạo luôn là yếu tố quan trọng để giúp chúng ta có thể đạt được những gì mong muốn hoặc đổi mới mọi thứ trở nên đặc biệt hơn. Vậy sáng tạo là gì? Tư duy sáng tạo là gì?

  Đây là câu hỏi mà dù ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều cảm thấy khó hiểu bởi vì tư duy sáng tạo đến rất bất chợt và cũng có thể biến mất chỉ trong giây lát nếu như chúng ta không nắm bắt kịp cơ hội.

  Chính vì thế, hãy cùng 2momart.vn - trang so sánh giá uy tín, tìm ra đáp án cho câu hỏi “Sáng tạo là gì?” và “Tư duy sáng tạo là gì?” để hiểu rõ hơn về chúng bạn nhé!
   

  Tư duy sáng tạo là gì
  Tìm ra đáp án cho câu hỏi sáng tạo là gì
   

  1

  Sáng tạo là gì? Tư duy sáng tạo là gì?

  Nhiều người thường lầm tưởng “Sáng tạo là gì?” và “Tư duy sáng tạo là gì?” là hai câu hỏi giống nhau. Nhưng trên thực tế, chúng lại có hai nét nghĩa khác biệt và cần được phần biệt rõ.
   

  1.1 Sáng tạo là gì?

  Sáng tạo là khả năng của con người tạo ra những cái mới, những cái chưa từng có trước đây. Sáng tạo có thể được thể hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như nghệ thuật, khoa học, công nghệ, kinh doanh,... Dù bất cứ ai, độ tuổi nào hoặc giới tính nào thì sáng tạo đều có thể “xảy ra" ở họ trong một trường hợp hoặc hoàn cảnh cụ thể nào đó.
   

  1.2 Tư duy sáng tạo là gì?

  Tư duy sáng tạo là quá trình tạo ra những ý tưởng mới, độc đáo và có giá trị. Tư duy sáng tạo là một quá trình phức tạp, bao gồm nhiều bước thực hiện. Nó thường bao gồm bước tìm kiếm vấn đề, thu thập và chọn lọc thông tin, phân tích, triển khai ý tưởng, đến thử nghiệm và đưa ra đánh giá ý tưởng.
   

  Sáng tạo và tư duy sáng tạo có định nghĩa khác nhau
  Sáng tạo là gì? Tư duy sáng tạo là gì?
   

  1.3 Tư duy sáng tạo có vai trò quan trọng như thế nào?

  Tư duy sáng tạo có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống, giúp chúng ta:

  • Giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

  • Tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới, mang lại giá trị cho xã hội, khách hàng.

  • Phát triển bản thân và đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

  • Cách phát triển và luôn sẵn có tư duy sáng tạo

  Sáng tạo là một khả năng có thể được phát triển và rèn luyện. Hãy rèn luyện tư duy sáng tạo thường xuyên để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống.
   

  2

  Những cấp độ sáng tạo thường được biết đến

  Sau khi tìm hiểu về sáng tạo là gì thì tiếp đến chúng ta không thể không nhắc đến các cấp độ của sáng tạo. Việc xác định từng cấp độ sẽ giúp bạn hiểu rõ về hướng phát triển của bản thân và tìm ra được sự sáng tạo mới mẻ trong công việc và cuộc sống.

  • Sáng tạo biểu đạt: Đây là sự thể hiện của một cá nhân về một ý tưởng mới mẻ đến với những mối quan hệ bên ngoài. Đây là bước sáng tạo cơ bản mà ai cũng có thể cảm nhận được khi trò chuyện cùng mọi người, thích ứng được nhịp sống và cải biến các mối quan hệ xung quanh đời sống.

  • Sáng chế: Từ việc nói ra ý tưởng sáng tạo, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện để biến những suy nghĩ thành hiện thực. Từ những kiến thức, hiểu biết hoặc kinh nghiệm,... sáng chế cái mới sẽ được hình thành nhanh và tiếp nối thêm cho mỗi chúng ta kinh nghiệm mới trong cuộc sống.

  • Phát minh: Khác với hai tầng trên, phát minh là ý tưởng sáng tạo vô cùng táo bạo, mới lạ và đem lại công dụng lớn cho nhân loại. Những phát minh đến từ việc không ngừng sáng tạo sẽ ngày càng giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tối giản, tiện ích và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

  • Sáng tạo ở mức cải biến: Từ những phát minh và sáng chế ban đầu, những thế hệ sau sẽ tiếp tục nghiên cứu và mày mò ra những sức sáng tạo mới để cải biến, giúp sự vật hoặc hiện tượng ấy trở nên gần gũi hơn với cuộc sống, giúp ích được cho nhiều người. Việc cải biến từ những gì đã có thật sự không hề dễ, đặc biệt là việc sáng tạo ra những tính năng mới thuyết phục được mọi người về lợi ích của nó.

  Sáng tạo là một quá trình linh hoạt và đa dạng, và người ta thường nói đến những cấp độ sáng tạo khác nhau để mô tả mức độ và sự độc đáo của ý tưởng, sản phẩm hoặc giải pháp.
   

  Những cấp độ sáng tạo là gì
  Cấp độ sáng tạo mà bạn cần biết
   

  3

  Những đặc điểm cần có của sự sáng tạo là gì?

  Một trong những bước định nghĩa sáng tạo là gì? cụ thể nhất chính là tìm ra những đặc điểm nổi bật của chúng ở một cá nhân hoặc tập thể nào đó. Nó là một quá trình phức tạp, nhưng có một số đặc điểm chung mà người ta thường liên kết với người sáng tạo và quá trình sáng tạo. Dưới đây là một số đặc điểm cần có của sự sáng tạo:

  • Tư duy linh hoạt: Người sáng tạo cần có khả năng tư duy linh hoạt, khả năng nghệ thuật trong việc nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau và tìm kiếm giải pháp không truyền thống.

  • Sự tò mò: Tò mò là đặc điểm quan trọng của sự sáng tạo. Người sáng tạo thường muốn hiểu biết, tìm hiểu về thế giới xung quanh và không ngừng đặt câu hỏi.

  • Khả năng quan sát: Khả năng quan sát tốt giúp người sáng tạo nhận biết những cơ hội và thách thức trong môi trường xung quanh. Sự chú ý đến chi tiết và sự nhạy bén trong quan sát là quan trọng.

  • Kiến thức đa ngành: Sự sáng tạo thường nảy sinh khi người sáng tạo kết hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự đa ngành giúp mở rộng tầm nhìn và tạo ra những ý tưởng mới.

  • Tinh thần vượt qua mọi khó khăn: Sự sáng tạo thường đi kèm với tinh thần thép, ý chí bước tiếp không ngừng để vượt qua những giới hạn và tạo ra những điều mới mẻ.

  • Sẵn sàng ứng phó với rủi ro: Song song với việc sáng tạo đó là những rủi ro đối với một hiện tượng, sự việc hoặc sự vật mới. Vậy nên những đối tượng có sức sáng tạo cao thường sẽ có kế hoạch dự phòng (plan backup) để mọi thứ đều diễn ra đúng với kế hoạch.

  • Sự hợp tác: Sự hợp tác với người khác, khả năng lắng nghe và tương tác xã hội là những đặc điểm quan trọng của sự sáng tạo. Công việc nhóm có thể kích thích sự sáng tạo.

  • Khả năng tự thức tỉnh (Self-Awareness): Sự hiểu rõ về bản thân, khả năng đánh giá mạnh mẽ về điểm mạnh và điểm yếu giúp người sáng tạo hiểu rõ hơn về chính mình và cách họ làm việc hiệu quả nhất.

  • Kiên nhẫn: Sự sáng tạo thường đòi hỏi kiên nhẫn, đặc biệt khi phải giải quyết những vấn đề phức tạp hoặc đối mặt với thách thức lớn.

  • Niềm đam mê: Đam mê là động lực quan trọng để theo đuổi sự sáng tạo. Người sáng tạo thư

  Bạn có thể đạt được hai trong số những đặc điểm kể trên bởi vì không ai có thể hoàn hảo 100% cả. Những gì liên quan về tính sáng tạo là gì hoàn toàn dựa trên sự phát triển của mỗi cá nhân, văn hoá và môi trường sống mà họ đang tiếp cận.
   

  Những đặc điểm nổi bật của sáng tạo là gì
  Những đặc điểm của người có tư duy sáng tạo là gì?
   

  4

  Những ngành nghề cần sự sáng tạo là gì?

  Không chỉ áp dụng trong cuộc sống, sáng tạo là gì luôn là thắc mắc của nhiều người đang làm trong một số ngành nghề đặc thù, những công việc đòi hỏi sự đổi mới và đáp ứng được thị hiếu chung của xã hội.

  Chính vì thế, sau đây sẽ là một số ngành nghề đặc thù cần bạn xác định rõ để phát triển sự nghiệp, đầu tư thời gian vào tri thức và gia tăng trải nghiệm sâu sắc hơn.
   

  4.1 Công việc văn phòng

  Tưởng chừng công việc văn phòng sẽ khá khô khan và không cần sự tác động của tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, theo thực tế, rất nhiều doanh nghiệp luôn đề cao về tính tự học của mỗi người và thể hiện sự sáng tạo trong công việc để cải thiện chất lượng công việc.

  Ngoài ra, việc làm việc trong một môi trường mà công việc cứ lặp lại hàng ngày sẽ khiến bạn nhanh chán. Nhưng khi chúng ta triển khai đúng và áp dụng kiến thức “tư duy sáng tạo là gì?” trong công việc, những công việc “cũ" dường như trở nên mới hơn, tạo được động lực cho mỗi cá nhân đối với tính chất công việc.

  Đặc biệt, đối với những ngành nghề như quảng cáo, marketing, thời trang,... luôn cần hiểu rõ sáng tạo là gì để có thể áp dụng trong công việc và đạt được kỳ vọng từ cấp ban lãnh đạo, đối với sự hài lòng của khách hàng.
   

  Sáng tạo trong nơi công sở
  Những đối tượng làm văn phòng cần phải sáng tạo
   

  4.2 Trong phong cách sống

  Nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống của bản thân đang quá nhàm chán, cô đơn hoặc trầm trọng hơn là vô nghĩa,... thì hãy tập trung vào kỹ năng sáng tạo áp dụng trong phong cách sống nhé.

  Sự sáng tạo trong lối sống sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn mới mẻ, những trải nghiệm sáng tạo ngay trong ngôi nhà mà bản thân chưa bao giờ cảm nhận được. Bạn có thể thiết kế phòng, thiết kế phong cách ăn mặc, lựa chọn những cây cảnh thích hợp để chăm sóc,... và điều đó chính là sáng tạo trong phong cách sống hàng ngày.

  Hoặc bạn cũng có thể thể hiện điều này thông qua cách ăn mặc, cách nói chuyện của bản thân đối với mọi người xung quanh. Người có tư duy sáng tạo thường có sức hút rất lớn đối với cộng đồng và tạo ra nhiều nguồn cảm hứng mới để tiếp tục sản sinh ra “sự sáng tạo”.
   

  Cách có sự sáng tạo trong phong cách sống
  Sáng tạo trong phong cách sống là gì?
   

  4.3 Sáng tạo về kiểu tóc, thời trang

  Tương tự như phong cách sống, kiểu tóc mà bạn chọn là cách để chúng ta thể hiện sức sáng tạo của cá tính, của nét đẹp đặc trưng đối với cộng đồng. Kiểu tóc chỉn chu với màu đen truyền thống tạo cảm giác tin tưởng, hiền dịu. Ngược lại, kiểu tóc nhuộm khói với tone sáng sẽ khiến bạn nổi bật, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống.

  Khi người thợ làm tóc thể hiện sự sáng tạo của họ đối với “sản phẩm” tóc, điều này còn minh chứng cho tay nghề cũng như óc sáng tạo của họ trong công việc. Những kiểu tóc nữ thịnh hành, màu tóc đẹp hoặc chăm sóc tóc sau khi nhuộm,... chính là những công đoạn cần sử dụng đến ý tưởng và kinh nghiệm của họ.
   

  Như thế nào là kiểu tóc sáng tạo
  Kiểu tóc sáng tạo là gì?
   

  5

  Những cản trở trong tính sáng tạo là gì?

  Một trong số lý do khiến nhiều người quan tâm đến ý tưởng sáng tạo là gì là bởi vì họ bị bí ý tưởng, rơi vào trạng thái không thể nghĩ ra những điều mới mẻ và hoàn toàn làm lại những gì đã có trước đó. Sau đây sẽ là một số thứ khiến chúng ta bị cạn chất sáng tạo trong não bộ:

  • Sự kiểm soát và tính quản lý cao: Môi trường quá kiểm soát và quản lý chặt chẽ có thể làm giảm sự tự do và khả năng thử nghiệm ý tưởng mới, làm suy giảm tính sáng tạo và khiến mọi người cảm thấy khô khan, cạn năng lượng làm việc.

  • Nỗi sợ thất bại: Nỗi sợ thất bại có thể ngăn chặn người sáng tạo từ việc thử nghiệm ý tưởng mới. Sự áp đặt áp lực thành công có thể khiến họ tránh xa khỏi rủi ro.

  • Không gian thiếu điều kiện: Một môi trường làm việc hẹp, thiếu không gian và thiếu sự thoải mái có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sự sáng tạo.

  • Tài chính tạo nên áp lực: Thiếu nguồn lực tài chính có thể là một rào cản lớn đối với việc thực hiện ý tưởng sáng tạo. Người sáng tạo có thể không có đủ nguồn lực để phát triển và thử nghiệm ý tưởng của mình.

  • Áp lực từ thời gian: Áp lực thời gian cứng nhắc và không cần thiết có thể làm giảm sự sáng tạo. Người sáng tạo cần có đủ thời gian để suy nghĩ, thử nghiệm và phát triển ý tưởng.

  • Thiếu sự hỗ trợ và động viên: Thiếu sự hỗ trợ và động viên từ người xung quanh có thể làm mất đi động lực và tinh thần sáng tạo của chúng ta.

  • Mục tiêu không rõ ràng: Mục tiêu không rõ ràng hoặc không hiểu rõ về mục tiêu của sự sáng tạo có thể khiến người sáng tạo mất hứng thú và định hình.

  • Không được đóng góp và nhận sự phản hồi tích cực: Sự thiếu phản hồi tích cực và xây dựng từ người xung quanh có thể làm mất đi khả năng học hỏi và cải thiện từ các ý tưởng của người sáng tạo.

  • Tính đa dạng bị hạn chế: Môi trường làm việc thiếu sự đa dạng về ý kiến, kiến thức và kinh nghiệm có thể giới hạn góc nhìn và sự đa dạng trong quá trình sáng tạo.

  • Không gặp thách thức: Công việc thiếu thách thức và sự khó khăn có thể dẫn đến sự thoải mái và sự hài lòng với tình trạng hiện tại, từ đó làm giảm sự động lực sáng tạo.

  Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác khiến chúng ta bị bí ý tưởng sáng tạo. Để có thể tìm ra sự sáng tạo là gì cho bản thân, 2momart khuyến khích bạn nên gia tăng trải nghiệm, chú ý nhiều hơn vào từng sự việc xung quanh và sẵn sàng ghi chép hoặc note lại trên điện thoại những suy nghĩ thoáng qua nhưng lại rất thực tế khi áp dụng trong công việc và đời sống.
   

  Sáng tạo thường gặp phải những rào cản nào?
  Những rào cản khi chúng ta sáng tạo là gì?
   

  Mong rằng sau khi đọc xong bài viết chia sẻ về kiến thức “Sáng tạo là gì?” của 2momart.vn, bạn đọc đã cảm thấy nhẹ nhàng hơn với gánh nặng trong công việc và đời sống thường nhật. Và đừng quên theo dõi thêm một số bài viết thú vị khác đang được chia sẻ tại website so sánh giá này để cập nhật thêm kiến thức mới cho bản thân bạn nhé!

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Style là một từ ngoại ngữ được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập của nhiều nước trên thế giới. Vậy style là gì mà được chúng ta sử dụng nhiều như vậy? Liệu việc hiểu được style có nghĩa là gì có giúp chúng ta có một cuộc sống chất lượng hơn không? Cùng 2momart tìm ngay lời giải đáp về style là gì ngay trong bài viết này bạn nhé!
  Phong cách là gì? Vì sao định hình phong cách lại cần thiết đối với mỗi cá nhân? Nếu bạn đang có cùng những thắc mắc về “Phong cách là gì?” thì bài viết chia sẻ sau đây đến từ 2momart.vn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!
  Xu hướng là gì mà nhiều người rất quan tâm và sợ bị bỏ lại phía sau? Sự thật về từ xu hướng nghĩa là gì và chúng ta có nên quan trọng về định nghĩa của từ này không? Cùng 2momart tìm hiểu về xu hướng nghĩa là gì ngay trong bài viết chia sẻ đầy thú vị này bạn nhé!
  TOP Stories

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like mới nhất 2024

  Update 10/06/2024
  Bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh sau những chuyến đi chơi thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp những câu status hay để khi đăng ảnh đi chơi vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng xem ngay để có được câu stt hay ưng ý nhé.

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  1001+ Câu thơ thả thính chất, ngắn gọn cực hay, cưa đổ mọi Crush

  Update 28/10/2023
  Chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi thứ dường như quá nhanh và việc bắt đầu tình yêu cũng có thể chỉ bằng vài ba bài thơ thả thính hay. Nếu bạn đang bị cuốn hút bởi một người và muốn "fall in love" với họ thì một bài thơ tình là một trong những cử chỉ đẹp nhất, để làm họ ngạc nhiên và khiến họ cảm thấy đặc biệt. Dưới đây là top câu thơ thả thính ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về để làm bất ngờ cũng như tạo sự thú vị cho đối phương bạn nhé!.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 20/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.

  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa đằng sau tiếng lóng 'Sẽ gầy' của Gen Z

  Update 06/11/2023
  Mạng xã hội là nơi chỉ đôi ba câu cũng có thể tạo nên Hot Trend viral, có những câu chứa đựng sự hài hước, đôi khi là sự chế nhạo, đó cũng có thể là câu nói ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng "sẽ gầy" là gì? Khái niệm này có gì đặc biệt khiến cho người người nhắc đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
  Chat với chúng tôi qua Zalo