Sẽ gầy là gì mà được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội vậy?

Sẽ gầy là gì? Giải mã bí mật đằng sau Hot Trend “Sẽ gầy”

13/01/2023
6327
2

Gần đây trên các trang mạng bắt đầu xuất hiện với tần suất dày đặc cụm từ “sẽ gầy”. Người dùng đang sử dụng cụm từ này với đa dạng các cách hiểu khác nhau, trong đó cũng có những ý nghĩa khiến người nghe không khỏi ngượng ngùng. Vậy từ sẽ gầy là gì và cách hiểu đúng của cụm từ này như thế nào?

Mục Lục

  Để hiểu tường tận về trend này cũng như lý do mà nó trở thành viral trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay thì bạn đọc hãy cùng 2momart khám phá ngay nội dung dưới đây nhé.

  1

  Tìm hiểu khái niệm sẽ gầy là gì theo nghĩa tiếng Việt

  Thông thường, khi nói về ý nghĩa của từ sẽ gầy, người ta thường nghĩ ngay đến cân nặng của cơ thể, dự báo về tình trạng cơ thể trong khoảng thời gian sắp tới. “Sẽ” là từ mang tính chất nói về tương lai, chỉ sự việc sắp xảy đến. Còn “gầy” là tính từ chỉ về trạng thái của cơ thể, là người ít thịt, ít mỡ, nhẹ cân, nghĩa của nó trái ngược với béo hay mập.

  Cụm từ này được hiểu đơn giản là nỗ lực của một ai đó trong quá trình giảm cân, nó được xem như lời cổ vũ, động viên “Cố lên, tôi sẽ gầy”. Ví dụ, hoàn cảnh sử dụng cụm từ này cụ thể như sau”: Tôi đang chăm chỉ luyện tập thể dục, chắc chắn vài tuần nữa tôi sẽ gầy”.

  Đôi khi, cụm từ này còn mang ý nghĩa là một người nào đó dù có ăn nhiều cỡ nào cũng không hề mập lên được, đây cũng được xem là mơ ước của mọi cô gái. Và ở trong những trường hợp này thì “sẽ gầy” mang ý nghĩa chuẩn theo tiếng Việt.

  Tự động viên bản thân sẽ gầy nhanh chóng
  Sẽ gầy là lời cổ vũ động viên việc giảm cân hiệu quả

  Tuy nhiên hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook hay Youtube, hiện tượng “segay” nổi lên như một trend mới. Nhiều người cho rằng có thể đây là một chiến dịch kêu gọi mọi người cố gắng giảm cân. Thế nhưng theo cách mà các gen Z sử dụng cụm từ này để nói chuyện trên mạng hoặc ngay trong cuộc sống, thì có thể thấy cụm từ này hàm chứa một ý nghĩa hoàn toàn khác. Nó mang ý nghĩa “đen tối”, không nghiêm túc khiến cho người nghe ngượng ngùng. Vậy sẽ gầy là gì nghĩa bóng, nó có phải mang ý nghĩa giảm cân hay không? Và hiểu theo gen Z thì ý nghĩa đằng sau từ này là gì?

  2

  Giải mã từ khóa sẽ gầy theo nghĩa đen và nghĩa bóng

  Có vô vàn những thắc mắc được đặt ra về ý nghĩa thực sự của cụm từ này đang lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội hiện nay. Bởi vì ngày càng có nhiều người truyền tai nhau và sử dụng hashtag này khiến chúng trở thành trend và viral trong một thời gian dài. Thực chất thì cụm từ này mang 2 ý nghĩa hoàn toàn khác biệt về cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

  Có nhiều tầng nghĩa sâu xa để nhắc đến trend “segay”
  Có nhiều tầng nghĩa sâu xa mà giới trẻ muốn nhắc đến trend “segay”

  2.1 Sẽ gầy là gì nghĩa đen

  Như đã giải thích kỹ càng ở trên, theo tiếng Việt cụm từ này mang ý nghĩa nói về tình trạng cân nặng của một người nào đó trong tương lai. Nó biểu thị quyết tâm giảm cân, được dùng để cổ vũ, động viên chính bản thân mình và những người khác khi họ đang cố gắng đi tìm thân hình hoàn hảo hơn.

  Chúng được sử dụng để nói về một người “đẫy đà” sẽ giảm được cân và sở hữu vóc dáng mảnh mai hơn trong tương lai. Cách hiểu và cách sử dụng từ này hoàn toàn đúng nếu nhìn theo nghĩa gốc trên mặt chữ.

  Hiểu theo mặt chữ sẽ là mục tiêu giảm cân hiệu quả
  Hiểu theo mặt chữ sẽ là mục tiêu giảm cân trong tương lai

  2.2 Ý nghĩa của “Sẽ gầy” hiểu theo nghĩa bóng?

  Nếu tìm hiểu về nghĩa bóng, từ này không đơn giản chỉ về tình trạng giảm cân mà nó được hiểu theo một tầng nghĩa khác hoàn toàn. Vậy sẽ gầy là gì theo nghĩa đen tối? Chúng được hiểu theo một ý nghĩa mập mờ, một cách nói giảm – nói tránh cũng như cách viết khác của từ “s*x gay”. Đây là cách viết sử dụng kết hợp giữa tiếng Anh dựa theo dấu câu tiếng Việt để tạo ra những từ ngữ mới với cách dùng mới.

  Từ “sẽ” ở đây được hiểu là một cách viết khác của “s*x” và từ “gầy” khi viết không có dấu sẽ được hiểu là “gay”. Khi kết hợp lại chúng ta sẽ có cụm từ “s*x gay”, được hiểu là quan hệ đồng tính. Cách viết trực tiếp “s*x gay” có phần không tế nhị, có thể ảnh hưởng đến những bạn nhỏ nhìn thấy khi lướt mạng xã hội, vì thế người ta đã biến tấu bằng cách nói tránh và viết khác đi, lúc này hashtag #segay được sử dụng để thay thế.

  Nhiều người khi mới nghe nhắc đến đến cụm từ này sẽ ngay lập tức hiểu theo tầng nghĩa thứ nhất, theo nghĩa đen trên mặt chữ. Nhưng trên thực tế, sẽ gầy là gì nghĩa đen tối mới là ý nghĩa thực sự đúng với mục tiêu sử dụng và ý nghĩa mà gen Z nhắc đến.

  S*x gay chính là tầng nghĩa đằng sau trend này
  S*x gay chính là tầng nghĩa sâu xa của trend này

  3

  Sẽ gầy là gì vậy chị google?

  Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, giúp mọi người giải đáp được mọi thắc mắc, mọi câu hỏi với thông tin chính xác và khách quan. Tìm kiếm trên công cụ này chính là cách cập nhật thông tin nhanh chóng và miễn phí mà mọi người đều đang sử dụng. Vì thế khi xuất hiện các hot trend trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ gen Z đã tìm đến “chị Google” để được giải đáp sẽ gầy nghĩa là gì?

  Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm, bạn sẽ nhận được vô bàn những kết quả khác nhau: các giải thích chi tiết và đầy đủ nhất về cả nghĩa đen và nghĩa bóng của từ. Đây cũng là đáp án phổ biến nhất, nằm trên top đầu của kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhận được kết quả về những video, những bộ phim nói về ý nghĩa của cụm từ này đang được các bạn trẻ chia sẻ phổ biến.

  Bên cạnh “se gay là gì”, nhiều người dùng còn tìm kiếm về: meme, hình ảnh, phim ảnh, youtube… liên quan đến từ khóa này. Thông thường, Google sẽ hiển thị cho bạn thông tin về các kết quả giải thích chi tiết ý nghĩa của cụm từ này theo các ý nghĩa mà gen Z sử dụng hiện nay.

  Sẽ gầy đang được tìm kiếm với lượng xem khủng
  Sẽ gầy đang được chia sẻ và tìm kiếm với lượng xem khủng

  4

  Sẽ gầy là gì mà trở thành viral nhiều trên nền tảng Facebook, Tiktok?

  Không khó để bắt gặp được những hashtag, những dòng caption xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook liên quan đến cụm từ đặc biệt này. Thậm chí, chúng ta có thể nghe nhắc đến vấn đề này ngay trong những cuộc trò chuyện, những câu nói bông đùa, mờ ám, đầy châm chọc của các bạn gen Z ngoài cuộc sống. Có thể nói, #segay đã trở thành một hiện tượng, trở nên viral và được xem là xu thế tìm kiếm của nhiều người trong suốt khoảng thời gian dài.

  Nhiều người tò mò muốn khám phá ý nghĩa đằng sau của từ sẽ gầy nghĩa là gì? Sau đó cư dân mạng lại tiếp tục truyền tai nhau về nó, vì thế chúng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Khi xuất hiện trên những trang mạng xã hội hay qua những câu nói của giới trẻ thì #segay được hiểu theo lớp nghĩa “mập mờ”, chỉ tình trạng quan hệ đồng tính.

  Minh chứng về lượt tìm kiếm cao ngất của hot trend này
  Lượt tìm kiếm cao ngất của hot trend này

  Cụm từ này xuất hiện lần đầu tiên trong một video hài hước trên Youtube, sau đó được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác, nhất là trên Tiktok. Chỉ trong thời gian ngắn, đã có hàng ngàn lượt tìm kiếm sẽ gầy là gì và hàng ngàn những video có hashtag #segay. Ngoài ra còn có vô vàn những hình ảnh chế, meme hoặc video hài hước được đăng tải với mục đích giải trí hoặc bôi nhọ, châm chọc người khác. Trong vài ngày mà sự kiện này đã thu hút được hàng triệu người biết đến và trở thành hot trend.

  Giới trẻ ngày nay cập nhật các thông tin với tốc độ “ánh sáng” và thích những điều mới mẻ, những từ ngữ hài hước, độc đáo. Khi “sẽ gầy” mới xuất hiện nhiều người đã tò mò tìm kiếm thông tin về ý nghĩa của chúng, sau đó lại truyền tai cho những người khác. Có lẽ đây chính là lý do khiến cho cụm từ này trở thành viral trên các nền tảng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người.

  Sẽ gầy là từ để nói đến quan hệ đồng tính
  Sẽ gầy là từ để chỉ về quan hệ đồng tính

  5

  Lời khuyên cho giới trẻ khi sử dụng cụm từ sẽ gầy

  Chúng ta đều nhận thấy rằng, cụm từ này đang là hot trend và chúng được sử dụng viral trong phần bình luận, trong caption, hashtag và các video hài hước, châm biếm được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Ngày càng nhiều người tìm kiếm từ khóa này và sử dụng chúng phổ biến trên ứng dụng Tiktok. Những bạn trẻ cũng thường xuyên dùng từ này trong giao tiếp để châm chọc, bông đùa với bạn bè.

  Người ta thường nói rằng: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, vì thế có thể thấy vốn tiếng Việt của chúng ta vô cùng phong phú, được hiểu theo nhiều tầng ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Nếu được dùng với nghĩa đen, với ý nghĩa động viên, cổ vũ việc giảm cân thì bạn có thể thoải mái sử dụng chúng trong các tình huống. Tuy nhiên nếu nhìn nhận theo nghĩa bóng, ám chỉ quan hệ đồng tình thì việc sử dụng cụm từ này như thế nào lại là vấn đề rất đáng để lưu tâm. Tưởng chừng vô hại nhưng cũng có thể gây ra những hiểu lầm, mâu thuẫn không đáng có.

  Các cụm từ mới lạ, mang tính viral thường được các bạn trẻ đón nhận và sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên hãy cân nhắc sử dụng với mức độ vừa phải, đúng chỗ, đúng lúc, đúng ý nghĩa, tránh việc lạm dụng chúng. Và tốt nhất chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng.

  Hashtag #segay trở thành viral ở các trang mạng xã hội
  Hashtag #segay trở thành viral trên các nền tảng mạng xã hội

  Mặc dù đã được nói giảm – nói tránh, nói lái đi theo tiếng Việt nhưng cụm từ “sẽ gầy” vẫn mang ý nghĩa có phần tế nhị khi hiểu theo nghĩa bóng. Vì thế chúng ta không nên sử dụng chúng ở những nơi công cộng, có trẻ nhỏ, có người lớn tuổi hoặc ở những không gian yêu cầu sự nghiêm túc như văn phòng, công sở… Có thể chúng ta sẽ bị nhìn nhận là thiếu văn hóa, thiếu tôn trọng hoặc bị hiểu nhầm nếu đối phương hiểu tầng nghĩa sâu xa của cụm từ này.

  Bên cạnh đó, hiện nay mạng xã hội không đơn thuần là không gian giải trí của những người trưởng thành, có nhiều bạn trẻ, trẻ em cũng tham gia. Những video, cụm từ, meme và hình ảnh chế của “sẽ gầy” cũng có thể gây ra ảnh hưởng không tốt, tác động đến suy nghĩ và phát ngôn của trẻ nhỏ. Bởi trẻ em thường dễ bắt chước và làm theo điều mà chúng nhìn thấy.

  Nói tóm lại, tiếng lóng hay những ngôn từ mới mẻ có thể mang đến sự phong phú cho ngữ nghĩa cũng như tạo ra sự hài hước, thú vị trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý về cách sử dụng sao cho đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng, đúng trong các tình huống, tránh dùng bừa bãi để gây ra những hiểu lầm không đáng có.

  Sử dụng từ “segay” phù hợp hoàn cảnh và mục đích
  Sử dụng từ “segay” đúng hoàn cảnh và mục đích

  6

  Giải đáp một vài câu hỏi phổ biến về cụm từ “sẽ gầy”

  Không phải ai cũng hiểu rõ về nghĩa và cách dùng của cụm từ sẽ gầy là gì. Nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, hiện nay có khá nhiều những câu hỏi được đặt ra xoay quanh cụm từ này. Sau đây là một số những thắc mắc phổ biến nhất.

  • Lạm dụng từ “sẽ gầy” có hậu quả gì?

  Cụm từ này không chỉ được lan truyền trên Tiktok, Facebook, Youtube mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên dùng với mức độ vừa phải và trong những hoàn cảnh thích hợp. Quá lạm dụng từ này cũng sẽ có những ảnh hưởng không tốt và dễ gây ra những hiểm nhầm, những hậu quả nghiêm trọng. Cho dù ảnh hưởng là ít hay nhiều thì chúng ta cũng nên hạn chế dùng thường xuyên, nhất là nơi đông người nhé.

  • Sẽ gầy meme là gì?

  Có thể hiểu đơm giản các meme là một biểu tượng, hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Meme cho chủ đề này chính là hình ảnh chế, được cắt ghép, chèn thêm dòng chữ liên quan đến chủ đề và được mọi người sử dụng cũng như chia sẻ với mục đích tạo sự hài hước, câu like, cây view.

  Một meme độc đáo về trend này đang được chia sẻ
  Một meme độc đáo về trend này đang được sử dụng trên mạng xã hội

  • Phim sẽ gầy là gì?

  Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về ý nghĩa là cụm từ này. 2momart sẽ liệt kê một vài tựa phim về chủ đề này để bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu những tầng nghĩa sâu xa của hot trend này nhé. Cụ thể là: Thượng Ẩn, My Bromance, Xuân Quang Xạ Tiết, Chuyện Tình Siam…

  7

  Gợi ý những bài tập giúp bạn sẽ gầy nhanh chóng

  Quay lại với tầng nghĩa thuần túy của cụm từ này theo đúng mặt chữ tiếng Việt thì chúng ta hãy cùng khám về một số bài tập để gầy nhanh chóng nhé. Cùng với chế độ ăn kiêng thì tập thể dục chính là các nhanh chóng để đạt đến mục tiêu. Tham khảo những bài tập sau đây để được vóc dáng gọn gàng, săn chắc hơn nhé.

  • Nhảy dây

  Đây là bài tập phù hợp với mọi lứa tuổi nhưng không phải ai cũng biết nhảy dây đem đến những tác dụng lớn trong việc giảm mỡ thừa, giảm cân nhất là vùng đùi, vùng bụng và bắp chân.

  Hãy khởi động với khoảng 8–10 lần nhảy, sau đó nhảy liên tục trong 1 phút 30s.

  Nghỉ ngơi khoảng 15 – 30 giây rồi lặp lại động tác trên, thực hiện liên tiếp 3 hiệp.

  Để gầy nhanh hơn, bạn có thể tăng mức độ lên khoảng 140 – 160 nhịp nhảy/ phút hoặc thay đổi đa dạng các cách nhảy khác nhau như: 1 chân, 2 chân, nhảy dây kết hợp chạy tại chỗ...

  Luyện tập thể dục, thể thao để sẽ gầy nhanh chóng hơn
  Luyện tập thể dục mỗi ngày để sẽ gầy nhanh chóng hơn

  • Động tác chống đẩy

  Chống đẩy là bài tập tuyệt vời để gia tăng cơ bắp và sức mạnh cho phần thân trên, cánh tay, điều này sẽ giúp bạn gầy nhanh chóng hơn.

  Khi bắt đầu bạn có thể chống đẩy 3 hiệp, mỗi hiệp 10 nhịp, đan xen với thời gian nghỉ từ 60–90s giữa từng hiệp.

  Khi đã quen với cường độ luyện tập có thể tăng số lần lên tùy khả năng cũng như nhu cầu giảm cân của mình.

  • Leo bậc thang

  Đây là bài tập giúp tăng cường cơ bắp và sức mạnh của đôi chân, đồng thời cũng có những tác động đến cơ lưng dưới. Bạn nên bắt đầu với bước nhỏ có chiều cao từ 15–30cm, sau đó tăng dần chiều cao lên 50–60cm.

  Bạn có thể thực hiện khoảng 5 hiệp, mỗi hiệp 5–10 lần cho mỗi bên chân.

  8

  Kết luận

  Với những thông tin được nhắc đến ở trong bài viết, các bạn đọc hẳn đã hiểu rõ về cụm từ sẽ gầy là gì, lý do tại sao chúng lại trở thành hashtag phổ biến như hiện nay rồi nhé. Việc hiểu tường tận về cả nghĩa đen, nghĩa bóng của từ khóa này sẽ giúp bạn có được những cách sử dụng đúng hoàn cảnh, đúng mục đích. Mong rằng những thông tin được nhắc đến này sẽ giúp quý bạn đọc có được cái nhìn khách quan nhất về “sẽ gầy”.

  Để cập nhật thêm nhiều cụm từ hot trend khác trong giới trẻ thì bạn đọc đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo được 2momart cập nhật nhé.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  TOP Stories

  999+ Những câu nói hay về tình yêu chân thành và lãng mạn Hot nhất 2023

  Update 23/02/2023
  Tình yêu là phạm trù đầy màu sắc, đủ cung bậc thăng trầm và thú vị. Mỗi loại tình yêu là mỗi cảm xúc khác nhau, tình yêu khiến con người thay đổi, khiến người ta mạnh mẽ, yêu đời, nhưng cũng có lúc là đau khổ, cô đơn. Suy cho cùng, đây cũng chỉ là những dư vị cuộc sống, đừng giấu giếm những nỗi niềm đó, hãy mở lòng và thể hiện tâm trạng thông qua những những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc nhé!

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like, bắt trend nhanh

  Update 13/09/2023
  Nếu bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp 300+ status hay để khi đăng ảnh đi chơi, ảnh vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng lưu lại để dùng dần nhé.

  150+ STT Thả thính hài hước, những câu thả thính dễ thương triệu like

  Update 07/06/2023
  Bạn tìm những câu cap thả thính crush? STT, những câu thả thính cực hay dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng khi đăng status thả thính. Chắc chắn đến chàng trai khô khan hay cô nàng lạnh lùng nào cũng sẽ phải "dính" với những STT thả thính cực ngầu này!

  999+ Lời chúc mừng sinh nhật hay, ý nghĩa và ấn tượng nhất

  Update 24/05/2023
  Ngày sinh nhật là một trong những sự kiện quan trọng nhất, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Và khi đó, lời chúc sinh nhật trở thành một phần không thể thiếu để bày tỏ, chia sẻ niềm vui và gửi gắm những lời hay ý đẹp cho người nhận. Thay vì cứ nói một câu nhạt nhẽo “chúc mừng sinh nhật” thì ngay tại bài viết chia sẻ đặc biệt này, 2momart sẽ giúp bạn có được cách chúc mừng sinh nhật hài hước, sâu lắng,... khiến đối phương hiểu ý nghĩa thông điệp mà bạn muốn gửi trao.

  100+ Những câu Status chào ngày mới, chào buổi sáng tràn đầy năng lượng

  Update 06/06/2023
  Có ai đó từng nói: "Hôm qua là quá khứ, còn ngày mai là một bí mật. Thế nhưng ngày hôm nay chính một món quà". Vậy thì tại sao bạn không trân trọng điều đó, biến mỗi ngày được sống là một niềm vui, một trải nghiệm và cả sự chia sẻ. Chính vì vậy, đừng ngại lan toả những năng lượng tích cực bằng những câu nói chào ngày mới, những STT chúc ngày mới hay nhất và ý nghĩa tới người thân và bạn bè nhé!

  Đặt biệt danh cho ny (người yêu) hài hước cực dễ thương HOT nhất 2023

  Update 28/07/2023
  Gọi người yêu bằng những biệt danh riêng, độc đáo của 2 bạn luôn là điều mà các cặp đôi yêu thích. Thế nhưng làm sao để đặt biệt danh cho ny vừa dễ thương, tình cảm lại mang nét độc lạ riêng bạn? Hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn nhé!

  1001+ Câu thơ thả thính cực hay, thả là dính, cưa đổ mọi Crush dù khó tính

  07/01/2023
  Thay vì đăng STT bình thường, những câu thơ thả thính ngắn gọn hài hước và cực chất sẽ giúp bạn gây ấn tượng trên mạng xã hội dễ dàng, bày tỏ tâm ý với crush mà không quá sỗ sàng. Nếu bạn đang thích hay thương thầm ai đó thì hãy mạnh dạn đăng thơ lên trang cá nhân hoặc thử gửi những câu thơ này xem nhé. Biết đâu may mắn bạn sẽ có được một nửa yêu thương cho mình. Dưới đây là top câu thơ ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về sử dụng từ từ bạn nhé.

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 25/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và lời khuyên hữu ích cho người lụy tình

  12/10/2022
  Khi yêu, đôi khi chúng ta thường dễ để cho cảm xúc lấn át lý trí, nhiều người bình thường rất mạnh mẽ nhưng yêu vào lại trở thành những “kẻ lụy tình”. Vậy lụy tình là gì, biểu hiện của tình trạng này như thế nào hay làm sao để không lụy tình? Cùng giải đáp những khúc mắc trong bài viết này nhé.

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7) Giải mã tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

  Update 12/07/2023
  Người thuộc cung Cự Giải có những nét tinh nghịch, đáng yêu như những đứa trẻ. Đôi khi họ giả vờ mình là những người khó tính với mọi người xung quanh. Thế nhưng tình yêu cung cự giải hợp với cung nào thì nhiều người vẫn còn chưa biết. Hãy cùng 2momart giải mã tất tần tật về cung hoàng đạo này nhé!

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2023

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Giải mã cung Thiên Bình (23/9 - 23/10) Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp 2023

  Update 03/08/2023
  Cung Thiên Bình là những con người yêu hòa bình, công bằng và ghét sự lựa chọn. Những cá nhân này bị mê hoặc bởi sự cân bằng và đối xứng, họ luôn theo đuổi công lý và bình đẳng. Đây kiểu người sẵn sàng làm gần mọi thứ để có thể tránh các cuộc xung đột cãi vã, giữ được hòa bình bất cứ khi nào có thể. Còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá về cung hoàng đạo Thiên Bình nhé!

  Tìm hiểu Voyeu là gì? Voyeur là gì? Xem ngay ý nghĩa thật sự 2 từ này

  28/09/2022
  Những cụm từ như Voyeu hay Voyeur hiện nay đang được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy Voyeu là gì và thực sự ý nghĩa của chúng là gì thì bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2023

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.
  Chat với chúng tôi qua Zalo