Tình yêu là gì? Những định nghĩa về tình yêu đẹp, thú vị và độc đáo nhất

Tình yêu là gì và những định nghĩa về tình yêu được quan tâm nhất

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 26/02/2024
376
2

Tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, mang lại những gia vị hấp dẫn khiến cho ai ai cũng muốn có. Nếu hỏi tình yêu là gì chắc ai cũng bật cười với suy nghĩ rằng khái niệm tình yêu mà cũng phải hỏi sao? Thế nhưng, liệu bạn đã chắc chắn hiểu hết những định nghĩa về tình yêu mà chúng tôi mang đến dưới đây chưa?

Mục Lục

  Tình yêu – Một khái niệm vô cùng đa chiều và phức tạp, luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của con người trong suốt hàng ngàn năm qua. Với mỗi người, tình yêu có thể mang một ý nghĩa khác nhau và được trải nghiệm theo cách riêng của họ. Nó có thể đem đến sự an ủi, niềm hạnh phúc, nhưng cũng có thể gây ra đau đớn, mệt mỏi...

  Vậy định nghĩa tình yêu là gì? Có những khái niệm gì liên quan đến thuật ngữ này? Cùng 2momart tìm hiểu chi tiết thông qua những chia sẻ có trong bài viết dưới đây nhé.
   

  1

  Hiểu đúng về khái niệm tình yêu là gì?

  Khá nhiều người trăn trở với định nghĩa về tình yêu là cái gì? Tình yêu là một trong những khái niệm quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi con người. Nó là sự kết nối tinh thần giữa hai người với nhau hoặc giữa một người với một ý tưởng, một vật thể hoặc một hoạt động nào đó. Tình yêu có thể đem đến cho chúng ta cảm giác hạnh phúc, sự chăm sóc, sự an ủi và sự tin tưởng, cũng như thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển và tiến bộ trong cuộc sống.

  Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra những cảm xúc đau khổ, chán nản, áp lực khi không được đối xử một cách đúng đắn. Tình yêu cũng có nhiều hình thức đa dạng khác nhau, bao gồm tình bạn, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, tình thương với động vật - thiên nhiên và nhiều hơn nữa…

  Vậy tình yêu là gì?

  Tình yêu là một hành động chăm sóc, quan tâm,... dành cho một đối tượng mà bạn yêu thương nhất.

  Tình yêu là sự mong muốn mang đến hạnh phúc và những điều tốt nhất cho đối phương.

  Tình yêu cũng là một loại động lực, sức mạnh thúc đẩy ai đó trở nên tốt hơn mỗi ngày và đồng thời, có thể hủy hoại hoàn toàn một ai đó.

  Và tình yêu cũng là những bài học, giúp bạn mỗi lần lại trưởng thành hơn, biết nhiều hơn và học thêm nhiều điều hơn.

  Bên cạnh đó, tình yêu là một cảm giác, có thể hạnh phúc, vui vẻ, ham muốn hay đau khổ, buồn bã và thất vọng,...

  Trong mỗi hình thức khác nhau, “thuật ngữ” này lại mang một ý nghĩa và một sức mạnh riêng biệt, tạo nên một phần quan trọng trong cuộc sống. Đến đây, ở một góc độ nào đó bạn cũng đã hiểu tình yêu nghĩa là gì rồi phải không.

  Tình yêu thì ai rồi cũng sẽ trải qua một lần trong cuộc đời này, thế nhưng để định nghĩa chính xác thì hẳn mỗi người sẽ có một cách nhìn khác nhau. Để có được cái nhìn đa chiều hơn về khái niệm này, bạn đọc hãy cùng 2momart tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây nhé.
   

  Tình yêu là một thuật ngữ quan trọng nhất trong cuộc sống
  Tình yêu có nghĩa là gì mà ai cũng quan tâm, muốn có
   

  2

  Những định nghĩa về tình yêu là gì mà bạn nên biết

  Bên cạnh những khái niệm tình yêu là gì ở trên thì thuật ngữ này còn mang rất nhiều sắc thái. Nó không chỉ dừng lại ở sự ưa thích mà còn bao gồm nhiều yếu tố phức tạp khác nhau, từ tình cảm sâu sắc, sự quan tâm, sự trung thành cho đến sự bảo vệ và hy sinh. Để hiểu rõ hơn về các khái niệm liên quan đến thuật ngữ này thì bạn đọc hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé.
   

  2.1 Thế nào là một tình yêu đẹp?

  Để hiểu chính xác định nghĩa về tình yêu đẹp là gì thì hẳn rất khó, bởi có người tình yêu đích thực mới là đẹp, có người đã tan vỡ nhưng vẫn xem đó là tình yêu đẹp nhất. Thế nên, có thể hiểu đơn giản, tình yêu đẹp là những cảm xúc có ấn tượng nhất với chính người đó.

  Cảm xúc khi yêu là một trạng thái tâm lý đặc biệt mà mỗi con người được trải nghiệm khi yêu một ai đó. Nó có thể bao gồm những cảm xúc đa dạng như sự vui sướng, hạnh phúc, sự hào hứng, lo lắng, đau khổ và mong chờ.

  Khi yêu một người, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc vì có người thương, vui sướng khi ở cạnh người đó, nhưng đồng thời cũng cảm thấy lo lắng, đau khổ khi mối quan hệ gặp khó khăn. Cảm xúc khi yêu khá phức tạp, tùy thuộc vào từng người và từng mối quan hệ mà sẽ có những trải nghiệm khác nhau.
   

  Tình yêu mang đến những cảm xúc rất đặc biệt
  Tình yêu mang đến những cảm xúc vô cùng đặc biệt
   

  2.2 Thế nào là tình yêu đơn phương?

  Đơn phương là khi bạn thầm yêu một người mà không được họ đáp lại tình cảm đó. Thường những người yêu thầm không muốn thổ lộ tình cảm của mình vì sợ bị từ chối hoặc làm tổn thương người mình yêu. Tình yêu đơn phương có thể kéo dài trong một khoảng thời gian dài và ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của người yêu thầm, khiến họ cô đơn, thiếu tự tin và buồn bã. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nó cũng giúp cho người yêu thầm trưởng thành hơn trong tình yêu và cuộc sống.
   

  Tình yêu đơn phương là khi một người yêu thầm ai đó
  Định nghĩa về tình yêu đơn phương là gì?
   

  2.3 Ex trong tình yêu có nghĩa là gì?

  "Ex" là viết tắt của từ "ex-girlfriend" hay "ex-boyfriend", được hiểu là người yêu cũ. Đây là thuật ngữ để chỉ người mà bạn đã từng yêu, từng hẹn hò hay có mối quan hệ tình cảm trong quá khứ, nhưng ở thời điểm hiện tại đã chia tay.
   

  2.4 Định nghĩa trên tình bạn, dưới tình yêu là gì?

  Đây là một cảm xúc ở mức độ trung bình giữa hai người bạn thân, nhưng lại chưa đủ sâu sắc để thành yêu. Ngày nay, giới trẻ cho rằng đó là một mối quan hệ không có khái niệm chia tay hoặc họ không muốn hy sinh mối quan hệ bạn bè ở hiện tại để tiến tới một mối quan hệ tình cảm không biết chắc về kết quả.
   

  2.5 Cảm giác an toàn khi yêu là gì?

  Cảm giác an toàn trong tình yêu là trạng thái tâm lý khi bạn cảm thấy yên tâm, tự tin với mối quan hệ tình cảm của mình. Đó là khi bạn có sự tin tưởng, tôn trọng và cảm thấy được chấp nhận bởi người mình thương một cách chân thành. Cảm giác này đồng nghĩa với việc bạn không sợ bị phản bội, bị lừa dối trong chuyện tình cảm. Khi có được cảm giác an toàn, bạn dễ dàng hòa nhập, chia sẻ và xây dựng mối quan hệ bền vững.
   

  2.6 Ghen trong tình yêu có nghĩa là gì? Ghen có tốt không?

  Ghen là một cảm xúc thường gặp trong các mối quan hệ yêu đương. Ghen có thể phát sinh từ sự thiếu tin tưởng, bất an trong mối quan hệ hoặc cảm giác bị tổn thương khi đối phương dành nhiều thời gian cho người khác. Thay vì xem việc ghen như một “gia vị” cho tình yêu, thì chúng ta nên học cách kiểm soát cảm xúc này một cách lành mạnh để bảo vệ mối quan hệ của mình.

  Một cô gái nũng nịu với mức vừa phải sẽ là người dễ thương nhưng nếu quá nhiều sẽ khiến cho đối phương mệt mỏi. Ghen cũng vậy, nếu bạn biết cách kiểm soát và điều khiển nó như một mồi lửa cho mối quan hệ sẽ rất tốt, giúp hai bạn thêm phân yêu thương nhau hơn. Là một người phụ nữ hiện đại, hãy luôn xinh đẹp mà trở thành người quyết định chứ đừng để ghen tuông làm cho bạn trở nên tồi tệ đi nhé! Còn với các chàng trai, ghen tuông quá mức sẽ làm cho bạn trở thành một người độc đoán, gia trưởng, ích kỷ và thích kiểm soát.
   

  Ghen là một cảm xúc thường gặp trong mối quan hệ yêu đương
  Ghen trong tình yêu là gì? Có tốt không?
   

  2.7 Nóc nhà trong tình yêu là cái gì?

  Cụm từ "nóc nhà" đang trở nên phổ biến trong các mối quan hệ tình cảm của giới trẻ hiện nay. Chúng thường được các chàng trai sử dụng để chỉ người yêu hoặc vợ của mình. Đây là một cách nói đùa thể hiện vị thế to lớn và sự tôn trọng với đối phương. Mặc dù là một cách nói vui, nhưng nó cũng bộc lộ được sự quý trọng của chàng trai đối với nửa kia của mình.
   

  2.8 Hạnh phúc trong tình yêu là gì? Thế nào là tình yêu đích thực?

  Bạn có biết thế nào là tình yêu hạnh phúc hay không? Đây chính là cảm nhận về sự yêu thương, tôn trọng, chia sẻ, đồng cảm và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai người trong một mối quan hệ tình cảm.

  Hạnh phúc có thể đến từ những khoảnh khắc đơn giản như cùng nhau đi xem phim, dạo phố, nói chuyện, hay những kỷ niệm đáng nhớ và cả các hành động chăm sóc, quan tâm từ đối phương.

  Thế nên tình yêu đích thực xuất hiện khi bạn nhận thấy sự ăn ý từ cả hai, các bạn như được sinh ra để dành cho nhau. Khi đó, có thể nói rằng, hai bạn thật sự rất hạnh phúc trong tình yêu của mình.
   

  2.9 Cách phân biệt giữa thích và yêu là gì?

  Tuy đều là những cảm xúc xuất hiện trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ tình cảm, nhưng rất nhiều người nhầm lẫn giữa yêu và thích.

  Thích và yêu là hai định nghĩa khác biệt hoàn toàn:

  Thích là cảm giác tạm thời, dễ xuất hiện và cũng dễ dàng biến mất. Nó được kích hoạt bởi những điều nhỏ nhặt như ngoại hình, sở thích chung, cách nói chuyện... Thích không yêu cầu sự cam kết lâu dài và không cần đối mặt với những xung đột trong mối quan hệ.

  Còn yêu là một cảm xúc sâu sắc hơn. Yêu là sự kết hợp của cảm xúc, tình cảm và sự cam kết. Yêu đòi hỏi sự cam kết dài hạn, sự trung thành và sự chia sẻ trong mọi hoàn cảnh.
   

  Thích và yêu là hai khái niệm khác biệt ở trong tình yêu
  Thích và yêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau trong tình yêu
   

  2.10 Khoảng cách trong tình yêu là như thế nào?

  Việc giữ khoảng cách trong tình yêu là điều cực kỳ quan trọng và không hề dễ để thực hiện. Bởi nếu khoảng cách quá gần thì rất có thể sẽ làm cho đối phương cảm thấy ngạt thở. Còn ngược lại, nếu để nó quá xa thì mối quan hệ của hai người dần trở nên lạnh nhạt.

  Chính vì thế, mỗi người cần phải tìm ra khoảng cách thích hợp để tạo nên sự tin tưởng, an toàn trong một mối quan hệ. Bạn không nên quá kiểm soát, thay vào đó hãy tạo không gian riêng tư, nhưng vẫn thể hiện sự quan tâm nhẹ nhàng của mình với đối phương. Điều này giúp giữ lửa để tình yêu lâu bền.
   

  2.11 Vô tâm trong tình yêu có nghĩa là gì?

  Vô tâm trong tình yêu là tình trạng không còn cảm xúc hay sự quan tâm đến đối phương. Cụ thể như không nhớ tới ngày kỷ niệm, không bày tỏ tình cảm, thậm chí còn cố tình làm tổn thương nửa kia.

  Trong tình yêu, sự vô tâm chính là lý do lớn nhất khiến tình cảm rạn vỡ, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến cho đối phương cảm thấy buồn rầu và thất vọng rất nhiều. Chính vì thế, hãy luôn cố gắng thể hiện tình yêu nồng cháy và đừng để người mình yêu phải lo lắng nhé.
   

  Vô tâm chính là tình trạng không còn cảm xúc với người kia
  Vô tâm chính là tình trạng không còn sự quan tâm tới đối phương
   

  2.12 Thương với yêu khác nhau như thế nào trong định nghĩa về tình yêu?

  Có thể nói, đây chính là cảm xúc cao nhất giữa hai người yêu nhau. Bởi để “thương” một người thì cần trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, từ thích, yêu rồi mới tới thương.

  Trong tình yêu, bạn “thương” người ta chính là dành cho người đó rất nhiều cảm xúc, còn hơn cả yêu. Bạn muốn ở bên họ, cùng họ vượt qua khó khăn, chông gai để tiến bước. Bên cạnh đó, bạn còn chấp nhận mọi khiếm khuyết, sai lầm mà không cần họ phải thay đổi vì mình.
   

  2.13 Cảm nắng trong tình yêu là sao?

  Cảm nắng là từ được dùng để miêu tả một cảm xúc tự nhiên và mạnh mẽ khi bạn trót thích một người. Đó là sự hạnh phúc, vui mừng, luôn cảm thấy bồn chồn muốn gặp họ và thường xuyên nghĩ đến họ trong vô thức. Trong tình yêu, đây cảm xúc đặc biệt quan trọng, tạo tiền đề cho một tình cảm chân thực, yêu nhau bền lâu sau này.
   

  Cảm nắng dùng để miêu tả một cảm xúc tự nhiên khi thích ai đó
  Cảm nắng trong tình yêu là sao?
   

  2.14 Trap trong tình yêu là cái gì?

  Trap trong tình yêu là như thế nào? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Mặc dù đây là từ rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội thế nhưng vẫn không tránh khỏi trường hợp nhiều người hiểu sai định nghĩa về nó.

  Trên thực tế, trap trong tình yêu là cử chỉ ngọt ngào, luôn quan tâm đến đối phương. Tưởng chừng đây là một hành động để tán tỉnh ai đó nhưng cho đến khi đối phương cũng có cùng cảm xúc thì họ lại đột ngột biến mất. Điều này khiến cho nhiều người đau khổ, tổn thương.
   

  2.15 Lụy trong tình yêu thật sự là gì?

  Lụy là một cảm xúc thường xảy ra với những người có tâm hồn mong manh, dễ bị tổn thương và mù quáng. Cụ thể hơn là họ không thể nào quên người yêu cũ, thường xuyên nhớ đến các kỷ niệm của hai người và mong muốn được hàn gắn lại mối quan hệ đó.

  Đôi lúc lý trí của người lụy tình mách bảo phải quên đi nhưng cảm xúc lại không chịu buông bỏ. Vì thế mà trong tình yêu, họ thường chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ và sẵn sàng vì người cũ làm mọi thứ.
   

  Lụy là một cảm xúc tình yêu ở những người có tâm hồn yếu đuối
  Lụy là một cảm xúc tình yêu ở những người có tâm hồn dễ bị tổn thương
   

  3

  Yêu là như thế nào, những cảm xúc thường có trong tình yêu là gì?

  Với thông tin ở trên hẳn là bạn đã biết thế nào là tình yêu và những khái niệm liên quan. Có thể nói, tình yêu là mối quan hệ đặc biệt giữa hai người với vô vàn những cảm xúc đầy thú vị. Dưới đây là một số những cảm xúc đặc trưng của tình yêu đôi lứa mà bạn nên biết:

  • Sự vui mừng: Khi có người yêu đồng hành, bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và vui mừng.
  • Sự bảo vệ: Một trong những cảm xúc thú vị nhất của tình yêu giữa hai người chính là sự bảo vệ. Bạn sẽ luôn muốn bảo vệ nửa kia khỏi mọi khó khăn và nguy hiểm.
  • Sự chia sẻ: Khi yêu, bạn luôn muốn chia sẻ tất cả mọi thứ mà mình có với người mình yêu. Từ những niềm vui đến nỗi buồn, bạn luôn muốn họ hiểu và chia sẻ cùng bạn.
  • Sự trân trọng: Trong tình yêu đôi lứa, một trong những cảm xúc quan trọng nhất chính là sự trân trọng. Bạn sẽ luôn dành sự tôn trọng cho người mình yêu.
  • Sự hạnh phúc: Yêu là cảm giác hạnh phúc đặc biệt nhất trên thế giới. Khi bên cạnh người mình yêu, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và an yên.
  • Sự hiểu biết: Tình yêu đôi lứa cũng yêu cầu sự hiểu biết lẫn nhau. Bạn sẽ cảm thấy thú vị khi hiểu rõ hơn về nửa kia và cũng được người ấy hiểu mình.
  • Sự lãng mạn: Đặc biệt tình yêu đôi lứa còn đem đến sự lãng mạn. Những cử chỉ nhỏ, những lời nói ngọt ngào và kỉ niệm đáng nhớ sẽ làm tình yêu trở nên đặc biệt hơn.

  Qua nội dung bài viết được nhắc đến ở trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về tình yêu là gì và những khái niệm liên quan đến thuật ngữ này. Mỗi người có một cách trải nghiệm và định nghĩa về tình yêu theo một lối riêng, nhưng chúng ta đều đồng ý rằng tình yêu là một điều tuyệt vời, cần được bảo vệ và trân trọng. Chúc bạn sớm tìm được tình yêu của mình nhé. Theo dõi ngay trang 2momart.vn để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích hơn.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.
  Crush là một từ quen thuộc với mỗi bạn trẻ trong chúng ta, dường như mọi người đã sử dụng nó thường xuyên trong các cuộc trò chuyện. Nhưng bạn có thực sự biết crush là gì và tại sao nó lại phổ biến đến vậy? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết định nghĩa crush là gì trong tình yêu, những dấu hiệu và cách để bạn chinh phục crush một cách hiệu quả nhanh chóng nhé!
  Mạng xã hội là nơi chỉ đôi ba câu cũng có thể tạo nên Hot Trend viral, có những câu chứa đựng sự hài hước, đôi khi là sự chế nhạo, đó cũng có thể là câu nói ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng "sẽ gầy" là gì? Khái niệm này có gì đặc biệt khiến cho người người nhắc đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
  TOP Stories

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản nhất từ A - Z cho người mới bắt đầu

  11/02/2023
  Từ lâu, Rubik đã được nhắc đến là một trong những trò chơi giải đố trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy. Trong đó Rubik 3x3 được xem là phiên bản cơ bản nhất và cũng là mặt hàng bán chạy nhất toàn cầu. Vậy Rubik 3x3 là gì và cách giải Rubik 3x3 thế nào nhanh chóng nhất?

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.

  Tổng quan về cung Ma Kết đầy đủ với những tính cách đặc trưng nhất

  Update 31/08/2023
  Cung Ma Kết đại diện cho thời gian và trách nhiệm. Họ là những bậc thầy về tự chủ và khả năng dẫn đường. Cuộc sống họ luôn đầy ắp những kế hoạch vững chắc và thực tế. Ma Kết cũng được đánh giá là những người cứng nhắc và khô khan trong một mối quan hệ. Thế nhưng, những chàng trai, cô gái Ma Kết lại rất được chào đón khi kết bạn, liệu họ có những ưu điểm gì đáng để nhắc đến?

  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa đằng sau tiếng lóng 'Sẽ gầy' của Gen Z

  Update 06/11/2023
  Mạng xã hội là nơi chỉ đôi ba câu cũng có thể tạo nên Hot Trend viral, có những câu chứa đựng sự hài hước, đôi khi là sự chế nhạo, đó cũng có thể là câu nói ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng "sẽ gầy" là gì? Khái niệm này có gì đặc biệt khiến cho người người nhắc đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Bí quyết rèn chữ đẹp siêu tốc chỉ trong 4 tuần

  Update 03/06/2023
  Khi Bạn muốn luyện chữ đẹp cho chính mình hay luyện chữ đẹp cho các Bé mà không biết bắt đầu từ đâu, không biết áp dụng phương pháp nào để đạt kết quả nhanh thay vì các Bạn cứ loay hoay lên Youtube tìm kiếm những bài hướng dẫn không Logic kém hiệu quả thì các Bạn hãy xem bài viết này với những hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho Bạn.
  Chat với chúng tôi qua Zalo