Voyeur là gì? Voyeur là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Voyeur và Voyeu là gì?

Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 08/04/2024
25356
10

Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

Mục Lục

  Voyeu là gì hay Voyeur có nghĩa tiếng việt là gì mà cụm từ này lại được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội như vậy? Nếu như “Voyeu” là tên gọi thân thương mà các anh chàng gọi nửa kia của mình thì “Voyeur” lại có ý nghĩa khác hoàn toàn, đây là một thuật ngữ được nhắc đến với ý nghĩa đơn giản là “một người thích quan sát, hay tò mò quá mức về các vấn đề liên quan đến tình dục”.

  Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về Voyeur nghĩa tiếng việt là gì, đồng thời thắc mắc sự khác nhau giữa từ Voyeur và voyeu là gì thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé. Trong giới hạn của bài viết này, 2momart sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nhất về thuật ngữ đặc biệt này, cùng theo dõi để cập nhật thêm cho mình những kiến thức hay nhé.
   

  1

  Ý nghĩa của Voyeu là gì?

  Có lẽ cộng đồng mạng hẳn không xa lạ gì với cụm từ này, Voyeu chính là từ viết ngắn gọn của từ vợ yêu, đây là cách gọi thân mật của người chồng với người vợ của mình. Ngày nay không chỉ những cặp vợ chồng sử dụng lối xưng hô này mà các cặp đôi yêu nhau cũng thường xuyên gọi nhau một cách đầy ngọt ngào là: vợ yêu – chồng yêu.

  Một số người thường ngại ngùng khi viết rõ ràng từ vợ yêu để nói về nửa kia yêu thương của mình trên mạng xã hội nên chọn cách viết tắt đầy thú vị này. Đến đây thì bạn đã hiểu voyeu là gì hay vợ yêu nghĩa là gì rồi nhé.
   

  Voyeur là tên gọi thân mật của nhiều ông chồng
  Nhiều ông chồng gọi thân mật nửa kia là voyeu
   

  2

  Voyeur nghĩa tiếng việt là gì?

  Tiếp đến là cụm từ Voyeur, đây là một thuật ngữ, là một danh từ trong Tiếng Anh mà khi dịch sang tiếng Việt thì nó được dùng để chỉ 1 người đạt được sự khoái cảm trong tình dục khi theo dõi người khác trong những tình huống tình dục. Hoặc có thể hiểu với một ý nghĩa đơn giản hơn đó là những kẻ thích xem trộm, tọc mạch tò mò, kẻ thích xem người khác khỏa thân, thích theo dõi cuộc sống riêng tư của người khác hay thích xem phim người lớn.

  Cách phát âm chuẩn của từ này:

  • Trong tiếng Anh - Mỹ được phát âm là: /vwɑːˈjɝː/
  • Trong tiếng Anh – Anh phát âm như sau: /vwɑːˈjɜːr/

  Cùng với từ Voyeur thì còn có một số từ liên quan như: Voyeurism (Sự mãn nhãn); Voyeuristic (Mãn nhãn). Đến đây hẳn là bạn đã hiểu được nghĩa gốc của từ voyeur nghĩa tiếng việt là gì rồi nhé.

  Thực chất Voyeu và Voyeur là hai từ hoàn toàn khác nhau, ý nghĩa của chúng cũng không liên quan đến nhau vì thế bạn đừng nhầm lẫn. Bởi do cách viết có phần giống nhau cho nên nhiều người dùng thường lầm lẫn hoặc viết sai 2 từ Voyeu và Voyeur. Nhưng bạn nên cẩn thận trong cách sử dụng chúng cho đúng tình huống bởi lẽ ý nghĩa của 2 từ này hoàn toàn không giống nhau chút nào.

  Sau khi đã hiểu được từ voyeur nghĩa tiếng việt là gì rồi thì hẳn bạn cũng khá tò mò về những thông tin liên quan để chủ đề này phải không? Đừng bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng nhất các thông tin liên quan đến thuật ngữ này.
   

  Voyeur là từ để chỉ những người thích nhìn trộm
  Voyeur là thuật ngữ chỉ những người thích nhìn trộm
   

  3

  Tìm hiểu các thông tin chi tiết về Voyeur là gì?

  Như vậy, bạn cũng đã biết được ý nghĩa Voyeur trong tiếng Anh cũng như nghĩa tiếng việt của chúng là gì rồi. Để hiểu kỹ hơn thì chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông liên quan về nguồn gốc, các biểu hiện của người mắc chứng voyeur nhé!
   

  3.1 Từ Voyeur xuất hiện từ khi nào?

  Nhiều người tò mò không biết cụm từ này được sử dụng từ bao giờ, theo tìm hiểu thì từ Voyeur dường như đã xuất hiện từ khá sớm, chúng có mặt lần đầu tiên trong 1 văn bản từ khoảng đầu thế kỷ 20, cụ thể vào năm 1990. Thuật ngữ này có nền tảng xuất phát từ một danh từ tiếng Pháp với ý nghĩa là “người nhìn thấy”.

  Ban đầu, từ này được sử dụng để chỉ một người có được khoái cảm tình dục khi nhìn một người khác không mặc quần áo, khỏa thân hoặc đang thực hiện các hành vi thân mật. Lúc này từ Voyeur được dùng với ý nghĩa chỉ những người tò mò, tọc mạch, thích nhìn trộm người khác khỏa thân. Đến khoảng giữa thế kỷ 20 thì ý nghĩa của từ này đã được mở rộng hơn, được hiểu là “một người quan sát và tò mò quá mức”, đặc biệt là những người quan tâm đến những tình tiết gây sốc hoặc hành vi kỳ quái.
   

  Voyeurism là tên của chứng rối loạn
  Voyeurism là một hội chứng rối loạn
   

  3.2 Voyeur có được xem là một căn bệnh không?

  Để đánh giá một cách khách quan thì đây không được xem là một căn bệnh, nó cũng không được đưa vào danh mục bệnh lý; nói một cách chính xác hơn thì đây là một chứng rối loạn, được gọi tạm là “voyeurism”. Chứng rối loạn này thường xuất hiện ở độ tuổi vị thành niên, những cá nhân mắc hội chứng rối loạn này thường không tìm kiếm sự tiếp xúc trong tình dục với những người mà họ quan sát. Và trong quá trình quan sát này họ đạt được những khoái cảm nhất định.

  Thế nhưng trong một vài những tình huống đặc biệt, chứng Voyeur có thể dẫn đến các vấn đề về bệnh lý tâm thần. Biểu hiện cực đoan nhất của hội chứng này là sự thay thể hoàn toàn hoạt động tình dục của chính bản thân mình bằng cách chỉ đi theo dõi cuộc sống thân mật của những người khác.


  Người mắc Voyeurism cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục sớm
  Người mắc chứng Voyeurism cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục sớm
   

  3.3 Nguyên nhân của chứng rối loạn voyeurism

  Nói đến nguyên nhân của voyeurismn, thì theo các chuyên gia, phần lớn nguyên nhân dẫn đến các chứng rối loạn tâm thần thường nằm ở thời kỳ ấu thơ trong cuộc sống của một người. Và Voyeurism cũng không phải điều ngoại lệ. Nguyên nhân chính dẫn đến chứng này là:

  • Do một đứa trẻ gặp những chấn thương tâm lý từ sự đổ vỡ trong mối quan hệ với người mẹ ở khoảng 2 năm đầu đời.
  • Căng thẳng từ bộ phận sinh dục khi đứa trẻ đó vô tình nhìn thấy bộ phân sinh dục của người lớn, các trò chơi tình dục hay quan hệ tình dục.
  • Sự thiết sót trong quá trình giáo dục giới tính trong cuộc sống của con trẻ.

  Đây chính là những nguyên nhân chính mà các chuyên gia nhận định là yếu tố khiến xuất hiện chứng rối loạn voyeurism ở một cá nhân nào đó.
   

  Người mắc voyeurism nên được chẩn đoán sớm
  Có sự hỗ trợ chẩn đoán sớm cho người mắc voyeurism
   

  3.4 Những biểu hiện của chứng voyeurism

  Để nhận biết một người có mắc chứng rối loạn voyeurism này hay không thì bạn có thể căn cứ trên một số những biểu hiện cơ bản như sau:

  • Kích thích tình dục một cách liên tục và mạnh mẽ từ việc quan sát người khác thực hiện các hoạt động tình dục.
  • Trở nên đau khổ hoặc không thể hoạt động bởi sự thôi thúc hay tưởng tượng.
  • Một số cá nhân mắc chứng này cũng có thể tự thực hiện các hành vi tình dục khi quan sát những người khác đang tham gia các hoạt động tình dục.
  • Tình trạng này thường xuất hiện cùng với những trạng thái và tình trạng khác như: lo lắng, trầm cảm hay có thể lạm dụng các chất kích thích.
  • Trong một vài trường hợp đặc biệt, những người mắc chứng Voyeur này thậm chí còn có thể phát triển thêm một chứng rối loạn khác như rối loạn thích biểu hiện.
    

  3.5 Cách nhận biết người mắc chứng rối loạn voyeurism?

  Để biết được bản thân mình có đang mắc chứng rối loạn voyeurism hay không nếu gặp phải một trong những biểu hiện của chứng này thì cách nhanh chóng, chính xác nhất chính là đến gặp bác sĩ. Các triệu chứng này thường sẽ tồn tại trong khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn để có được báo cáo kết quả chuẩn xác cuối cùng.

  Nếu bác sĩ nhận thấy bạn có những thôi thúc và sự tưởng tượng về tình dục làm ảnh hưởng đến các hoạt động thì chẩn đoán chứng rối loạn voyeurism có thể sẽ được đưa ra. Để việc chẩn đoán được chuẩn xác, đối tượng tham gia chẩn đoán cần phải trên 18 tuổi để tránh sự nhầm lẫn giữa chứng rối loạn voyeurism với sự tò mò của trẻ em trong độ tuổi vị thành niên.

  Nhưng thực tế những người mắc chứng rối loạn này thường hiếm khi được chẩn đoán cho đến khi họ bị phát hiện phạm tội tình dục về chính tình trạng rối loạn của họ. Điều này là bởi chính bản thân những người đó cũng không có khả năng chia sẻ tình trạng của mình với người thân hay những chuyên gia y tế.

  Nếu bạn nhận thấy các biểu hiện của chứng rối loạn voyeurism này ở người thân và những người xung quanh thì tốt nhất hãy để họ có được sự giúp đỡ kịp thời và cần thiết. Việc điều trị sớm sẽ giúp ngăn tình trạng bệnh thoái hóa đến mức có thể phạm tội về tình dục.
   

  Nên tìm phương án điều trị phù hợp cho người voyeurism
  Nên có cách điều trị phù hợp cho người voyeurism
   

  4

  Tư vấn về các cách điều trị Voyeurs hiệu quả

  Có một số những giải pháp đã được đưa ra để ngăn chặn và giảm chứng tối loạn này, cụ thể như sau:


  4.1 Sử dụng thuốc để điều trị Voyeur

  Thuốc sẽ có công dụng cải thiện hoạt động tình dục thông qua cơ chế gia tăng dòng máu đến dương vật. Với đa số trường hợp thì Sildenafil, vardenafil, và tadalafil đảm bảo an toàn và được phản hồi là khá hiệu quả. Bên cạnh đó các loại thuốc làm giảm testosterone hoặc Lupron (leuprolide acetate) hay Zoladex (goserelin) cũng được sử dụng để điều trị cho người mắc chứng này. Mức độ testosterone giảm đi cũng sẽ giúp làm giảm ham muốn tình dục của người bệnh, nhờ thế sẽ giúp ngăn chặn sự thôi thúc, tò mò.
   

  Dùng thuốc để điều trị bệnh
  Biện pháp được nhiều người lựa chọn chính là dùng thuốc
   

  4.2 Đối mặt với tình hình của bản thân

  Rất nhiều người rơi vào tình trạng dấu bệnh hoặc không muốn cho ai biết, cũng không chấp nhận bản thân mình bị bệnh Voyeurs này, và điều này thực sự nguy hiểm. Vì thế mà chìa khóa quan trọng nhất để bạn có thể đối phó với chứng rối loạn này chính là phải tự mình nhận ra rằng bạn phải đi tìm sự giúp đỡ và nhận được sự giúp đỡ. Bạn có thể bắt đầu bằng việc chia sẻ với cha mẹ hoặc người thân tin cậy của mình; những người đó sẽ hỗ trợ và có thể cùng bạn tìm ra được phương pháp điều trị cần thiết nhất. 
   

  4.3 Sử dụng liệu tâm lý trị liệu

  Với liệu pháp này, bệnh nhân sẽ có thể giảm tình trạng lo âu, sợ hãi, trầm cảm; đây chính là những cảm xúc ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động tình dục. Bên cạnh đó, phương pháp tâm lý còn có thể giúp người đó học được cách kiểm soát các hoạt động xung quanh mình và hiểu lý do vì sao hành động của họ không có được sự chấp nhận từ xã hội.
   

  Tư vấn tâm lý giúp tinh thần người bệnh ổn định
  Bác sĩ tâm lý giúp tinh thần người bệnh ổn định
   

  4.4 Đảm bảo tinh thần ổn định và sức khỏe tốt

  Bản thân mỗi cá nhận cũng phải nắm rõ được nguyên nhân gây ra chứng rối loạn voyeurism để từ đó có thể tìm được cách để phòng ngừa. Để việc chữa trị được hiệu quả thì trước tiên bạn cần đảm bảo cơ thể mình thật khỏe mạnh, tinh thần luôn thoải mái nhất. Cụ thể như sau: Luôn tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ; hạn chế hút thuốc lá và uống rượu; điều trị các vấn đề tâm lý nếu có; trao đổi nhiều hơn với người thân cận (vợ/ chồng) để có được sự thấu hiểu và chia sẻ…

  5

  Bạn có thể xem thêm phim về “Voyeur” để hiểu hơn

  Sau khi đã nắm được thông tin khoa học về chứng rối loạn voyeurism này có lẽ nhiều người đọc còn khá hoang mang, thậm chí chưa hiểu được tường tận về nội dung này, vậy thì còn chần chờ gì mà chưa theo dõi ngay những bộ phim nói về chủ đề này để cập nhật kiến thức được dễ dàng, trực quan hơn.
   

  5.1 Bộ phim Voyeur 2017

  Có thể nói nhiều người dùng biết đến thuật ngữ Voyeur thông qua bộ phim Voyeur (2017) của đạo diễn Josh Koury và Myles Kane. Bộ phim có sự góp mặt của bộ đôi diễn viên nổi tiếng là Gay Talese và Gerald Foos cùng với đó là dàn diễn viên phụ khá ấn tượng.

  Phim Voyuer 2017 được nhiều người biết đến
  Phim Voyeur 2017 là bộ phim khá hót tại thời điểm công chiếu

  Nội dung chính của phim

  Biểu tượng báo chí Gay Talese đã đưa một thông tin chấn động về Gerald Foos – đây là một chủ nhà nghỉ ở Colorado. Người này được cho là đã theo dõi bí mật các khách hàng của mình thông qua thiết kế đặc biệt ở phần cửa các lỗ thông hơi trên trần nhà; Gerald Foos nhìn xuống từ “bệ quan sát” mà ông ta đã xây dựng trên các gác mái của khu nhà nghỉ.

  Bộ phim Voyeur (2017) hiện nay cũng đang được công chiếu tràn lan tại khá nhiều những địa chỉ website xem phim lậu. Bạn cũng có thể xem qua bộ phim này ở trên các website đó tuy nhiên là khán giá thông thái bạn hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để theo dõi bộ phim nhé.
   

  5.2 The Voyeurs (2021)

  Nếu bạn cảm thấy Voyeur (2017) đã hơi lỗi thời thì đừng lo lắng bởi đạo diễn Michael Mohan đã thực hiện chỉ đạo sản xuất một tựa phim với nội dung tương tự mang tên The Voyeur (2021). Bộ phim có độ dài chừng 116 phút với sự góp mặt tham gia của bộ 3 diễn viên chính là Justice Smith, Sydney Sweeney, Ben Hardy.
   

  Hình ảnh của bộ phim phim The Voyuer 2021
  Hình ảnh trong phim The Voyuer 2021

  Nội dung chính của bộ phim

  Bộ phim này kể về một câu chuyên xoay quanh cặp đôi trẻ tuổi là Thomas và Pippa, cả hai đã hiện thực hóa ước nguyện của mình đó chính là chuyển đến sinh sống tại một căn nhà mà họ đã ước mơ từ rất lâu. Thế nhưng tại chính căn hộ này, 2 người lại có thể nhìn được qua căn hộ phía đối diện và chứng kiến những cảnh hết sức nóng bỏng, cuồng nhiệt của cặp đôi sống tại căn hộ bên đó. Không dừng lại ở đây, cặp đôi Thomas và Pippa này còn cố gắng can thiệp một cách tiêu cực vào cuộc sống của cặp đôi sống tại căn nhà đối diện và gây ra hậu quả chết người vô cùng kinh khủng.

  Nhiều người biết đến bộ phim The Voyeurs (2021) thông qua những bài review trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook hay Tiktok… Đây cũng là một bộ phim có nội dung khá hay, phim giúp chúng ta hiểu rõ ràng hơn về những người mắc chứng rối loạn voyeurism. Điểm đánh giá chung của khán giả dành cho The Voyeur 2021 là 6/10. Nếu yêu thích bạn có thể tìm kiếm tựa phim trên Google và “xem lậu” chúng, còn muốn xem “đường đường chính chính” thì có thể đăng ký tài khoản trên Netflix để theo dõi phim nhé.

  Với những thông tin được nhắc đến ở trên hẳn là bạn đọc đã dễ dàng hiểu rõ hơn về thuật ngữ Voyeu là gì, Voyeur là gì, đồng thời hiểu rõ sự khác biệt của hai từ này để có được cách dùng từ cho chuẩn xác. Đừng quên theo dõi mục Blog của chuyên trang so sánh giá 2momart để cập nhật thêm thông tin về nhiều cụm từ viết tắt khác đang được sử dụng thông dụng trong giới trẻ nhé. Những thông tin này sẽ giúp bạn tránh trở thành người “tối cổ” và hiểu rõ hơn về những trend mới, suy nghĩ mới của giới trẻ.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Crush là một từ quen thuộc với mỗi bạn trẻ trong chúng ta, dường như mọi người đã sử dụng nó thường xuyên trong các cuộc trò chuyện. Nhưng bạn có thực sự biết crush là gì và tại sao nó lại phổ biến đến vậy? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết định nghĩa crush là gì trong tình yêu, những dấu hiệu và cách để bạn chinh phục crush một cách hiệu quả nhanh chóng nhé!
  Tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, mang lại những gia vị hấp dẫn khiến cho ai ai cũng muốn có. Nếu hỏi tình yêu là gì chắc ai cũng bật cười với suy nghĩ rằng khái niệm tình yêu mà cũng phải hỏi sao? Thế nhưng, liệu bạn đã chắc chắn hiểu hết những định nghĩa về tình yêu mà chúng tôi mang đến dưới đây chưa?
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!
  TOP Stories

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like, bắt trend nhanh

  Update 13/09/2023
  Nếu bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp 300+ status hay để khi đăng ảnh đi chơi, ảnh vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng lưu lại để dùng dần nhé.

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  1001+ Câu thơ thả thính chất, ngắn gọn cực hay, cưa đổ mọi Crush

  Update 28/10/2023
  Chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi thứ dường như quá nhanh và việc bắt đầu tình yêu cũng có thể chỉ bằng vài ba bài thơ thả thính hay. Nếu bạn đang bị cuốn hút bởi một người và muốn "fall in love" với họ thì một bài thơ tình là một trong những cử chỉ đẹp nhất, để làm họ ngạc nhiên và khiến họ cảm thấy đặc biệt. Dưới đây là top câu thơ thả thính ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về để làm bất ngờ cũng như tạo sự thú vị cho đối phương bạn nhé!.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 20/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.

  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa đằng sau tiếng lóng 'Sẽ gầy' của Gen Z

  Update 06/11/2023
  Mạng xã hội là nơi chỉ đôi ba câu cũng có thể tạo nên Hot Trend viral, có những câu chứa đựng sự hài hước, đôi khi là sự chế nhạo, đó cũng có thể là câu nói ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng "sẽ gầy" là gì? Khái niệm này có gì đặc biệt khiến cho người người nhắc đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Tổng quan về cung Ma Kết đầy đủ với những tính cách đặc trưng nhất

  Update 31/08/2023
  Cung Ma Kết đại diện cho thời gian và trách nhiệm. Họ là những bậc thầy về tự chủ và khả năng dẫn đường. Cuộc sống họ luôn đầy ắp những kế hoạch vững chắc và thực tế. Ma Kết cũng được đánh giá là những người cứng nhắc và khô khan trong một mối quan hệ. Thế nhưng, những chàng trai, cô gái Ma Kết lại rất được chào đón khi kết bạn, liệu họ có những ưu điểm gì đáng để nhắc đến?
  Chat với chúng tôi qua Zalo