Yakuza là gì? Tổng hợp các thông tin về Yakuza và những sự kiện liên quan

Yakuza là gì? Các thành viên Yakuza còn tồn tại không?

01/11/2023
508
1

Nếu bạn đang tìm hiểu về lịch sử và văn hóa đất nước Nhật Bản thì chắc chắn đã từng thắc mắc về cái tên Yakuza đúng không nào. Yakuza là gì? Tại sao những đối tượng này lại khiến lịch sử Nhật Bản có nhiều biến động nhiều đến như vậy? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết chia sẻ về Yakuza Nhật Bản cùng 2momart.vn bạn nhé!

Mục Lục

  Yakuza rất nổi tiếng ở Nhật Bản và là những thành phần gắn liền với nhiều cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước này. Tuy hiện nay sự “hoàn lương" của những đối tượng này đã dần được người dân công nhận nhưng nhắc đến cái tên Yakuza người dân nơi đây vẫn khá e dè.

  Tuy danh tiếng không mấy tốt đẹp trong thời gian còn thống lĩnh các khu vui chơi sầm uất tại Nhật nhưng Yakuza Nhật Bản vẫn được xem là một biểu tượng văn hoá của người dân nơi đây.

  Nếu bạn đang thắc mắc Yakuza là gì và mong muốn hiểu rõ về ý nghĩa của các mẫu hình xăm nhật cổ full lưng của họ thì bài viết này chính là những thông tin thú vị mà bạn không nên bỏ qua đấy nhé!
   

  Những điều thú vị về Yakuza Nhật Bản
  Yakuza là gì còn tồn tại không?
   

   1

  Yakuza là gì? Lịch sử hình thành của Yakuza

  Yakuza (ヤクザ) là một tổ chức tội phạm nguy hiểm và có uy lực tại Nhật Bản. Tổ chức này còn được gọi với tên khác là Gokudō (âm điệu của tiếng Nhật) và nó tương tự như các tổ chức xã hội đen hay băng đảng tội phạm khét tiếng ở các quốc gia khác.

  Xét về quá trình hình thành, Yakuza có một lịch sử lâu đời và rộng rãi ở Nhật Bản và tổ chức này thường hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tội phạm, ngành giải trí, nguồn vốn, và thậm chí cả chính trị.

  Các Yakuza thường tổ chức thành các nhóm nhỏ gọi là ninkyo dantai hoặc boryokudan, mỗi nhóm có thể đạt số lượng thành viên từ hàng trăm đến hàng nghìn người. Các hoạt động của Yakuza bao gồm việc chống lại các băng đảng đối thủ, hoạt động tội phạm như buôn bán ma túy, mại dâm, đánh bạc, và trục lợi từ các khu vực kinh doanh. Hơn nữa, họ có một cơ cấu phân cấp, với các cấp độ lãnh đạo và thành viên cơ bản.

  Theo báo cáo của các cơ quan cảnh sát cấp cao ở Nhật Bản, các băng lớn nhất ở nước này có con số lên đến 53.000 thành viên. Đặc biệt, họ có 3 nhóm lớn mà ai nghe cũng biết đến đó là Yamaguchi-gumi, Inagawa-kai và Yakuza Nhật Bản tên Sumiyoshi-kai.

  Để tạo nên sự oai dũng và hình thành nét ý nghĩa Yakuza đặc trưng, đa số các thành viên này thường sở hữu những mẫu hình xăm nhật cổ mang đậm tính nghệ thuật và lịch sử của quốc gia này.

  Vào thời điểm kết thúc chiến tranh, chính phủ Nhật Bản đã áp đặt nhiều biện pháp để chống lại các Yakuza, bao gồm việc cố gắng giám sát và truy cứu phạm pháp các hoạt động của họ. Tuy nhiên, Yakuza vẫn tồn tại và duy trì sự tồn tại của mình trong xã hội Nhật Bản.

  Theo một số ghi nhận khác, cách thức hoạt động của những Yakuza sẽ có giới hạn trong phạm vi pháp luật Nhật Bản cho phép. Các Yakuza không ảnh hưởng đến trật tự an ninh quốc gia hoặc tạo ra hiềm khích với chính phủ thì có thể hoạt động bình thường.
   

  Yakuza còn hoạt động tại Nhật không?
  Quá trình xuất hiện của Yakuza tại Nhật Bản
   

  2

  Khác biệt giữa Yakuza và Mafia ở phương Tây

  Yakuza và Mafia là hai tổ chức tội phạm có nguồn gốc và hoạt động tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Dưới đây là một số khác biệt quan trọng giữa Yakuza (phương Đông, chủ yếu tại Nhật Bản) và Mafia (phương Tây, chủ yếu tại Ý và Mỹ):


  2.1 Nguồn gốc vùng miền

  Yakuza: Có nguồn gốc tại Nhật Bản và là một tổ chức tội phạm chủ yếu hoạt động ở Nhật Bản và một số quốc gia phương Đông khác.

  Mafia: Mafia có nguồn gốc tại Ý, nhất là ở Sicily, và sau đó đã phát triển mạnh ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia phương Tây.
   

  2.2 Cơ cấu tổ chức

  Yakuza: Thường tổ chức thành các nhóm con nhỏ, mỗi nhóm có thể có tên gọi riêng và lãnh đạo địa phương. Các nhóm có thể hoạt động độc lập hoặc hợp tác với nhau.

  Mafia: Mafia có một cơ cấu tổ chức phức tạp hơn, với các cấp độ lãnh đạo rõ ràng, bao gồm các "họ" (families), "bang" (families under a commission), và "commission" (board of bosses). Mỗi họ có một sự phân chia rõ ràng về quyền lãnh đạo.
   

  Yakuza và Mafia không giống nhau
  Điểm khác nhau giữa Mafia và Yakuza
   

  2.3 Hoạt động chính

  Yakuza: Thường tham gia vào nhiều loại hoạt động tội phạm, bao gồm mại dâm, đánh bạc, buôn ma túy, và kiếm lợi từ các khu vực kinh doanh.

  Mafia: Mafia thường tập trung vào các hoạt động như tống tiền, buôn lậu, ngủ đứng, và tội ác tổ chức. Họ thường có một sự ảnh hưởng mạnh mẽ đối với hoạt động hợp pháp và chính trị trong khu vực mà họ hoạt động.
   

  2.4 Văn hóa và tôn trọng xã hội

  Yakuza: Trong một số trường hợp, Yakuza đã tự xem mình như người bảo vệ cộng đồng và đã duy trì một mức độ tôn trọng xã hội trong một số khu vực.

  Mafia: Mafia thường có một thể chế khép kín và ít tương tác với xã hội bên ngoài. Họ thường không có mối quan hệ tích cực với cộng đồng.

  Mặc dù có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động tội phạm của cả hai, nhưng Yakuza và Mafia có nhiều sự khác biệt về nguồn gốc, tổ chức, và cách họ tương tác với xã hội.
   

  Mafia nguy hiểm hơn Yakuza Nhật Bản
  Yakuza được xem ít nguy hiểm hơn Mafia
   

  3

  Vì sao các Yakuza Nhật Bản đều xăm hình full cơ thể?

  Có một luật ngầm của các Yakuza Nhật Bản đó là sự trung thành và luôn sẵn sàng cống hiến vì bang. Chính vì thế, một số thành viên của Yakuza sẽ thực hiện nhiều hình xăm trên cơ thể để thể hiện cam kết của họ đối với tổ chức hoặc để biểu thị danh tiếng trong thế giới tội phạm.

  Những mẫu hình xăm nhật cổ full lưng có thể chứa các biểu tượng và ký hiệu liên quan đến Yakuza hoặc câu chuyện cá nhân của họ. Tuy nhiên, việc xăm hình full cơ thể không phải là một quy tắc chung và không phải tất cả thành viên Yakuza đều làm như vậy.

  Ngoài ra, việc họ xăm hình full cơ thể có thể gặp sự cản trở từ pháp luật Nhật Bản. Các tổ chức tội phạm, bao gồm cả Yakuza, thường phải đối mặt với sự quản lý và giám sát chặt chẽ từ phía chính quyền Nhật Bản, và việc xăm hình full cơ thể có thể làm cho họ dễ dàng bị nhận diện và theo dõi.

  Vì vậy, việc xăm hình full cơ thể không phải là đặc điểm chung của tất cả các thành viên Yakuza, và nó có thể thay đổi tùy theo cá nhân và tình huống cụ thể.
   

  Yakuza thường sở hữu nhiều hình xăm
  Hình xăm đặc trưng của Yakuza
   

  4

  Thu nhập của Yakuza Nhật Bản như thế nào?

  Yakuza, tổ chức tội phạm Nhật Bản, có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Các nguồn thu nhập của họ thường được sử dụng để tài trợ các hoạt động tội phạm, duy trì tổ chức và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh hợp pháp và bất hợp pháp. Dưới đây là một số nguồn thu nhập phổ biến của Yakuza:

  • Hình xăm: Một số thành viên Yakuza làm nghề xăm hình và thu tiền từ việc này. Họ có thể sử dụng cửa hàng xăm hình của họ để làm ẩn hoặc lựa chọn thức hiện các dấu vết trên cơ thể của họ.

  • Bất động sản và bất động sản: Yakuza đầu tư vào bất động sản và các dự án xây dựng. Họ có thể sở hữu, kiểm soát hoặc thuê nhà đất, tòa nhà hoặc khu đất và thu thuế từ thuê nhà và các giao dịch bất động sản khác.

  • Chi phí bảo vệ: Một nguồn thu nhập quan trọng của Yakuza đến từ việc cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các doanh nghiệp và cửa hàng địa phương. Họ thu tiền từ việc bảo vệ trước các rủi ro và mối đe dọa tiềm năng.

  • Doanh nghiệp hợp pháp: Yakuza thường thâm nhập vào các ngành công nghiệp hợp pháp như giải trí, ngành công nghiệp thể thao, ngành thực phẩm và thương mại. Họ có thể kiểm soát hoặc áp đặt sự kiểm soát trong các công ty này để kiếm lợi.

  • Hoạt động tín dụng: Yakuza có thể cung cấp dịch vụ tín dụng cho người dân và doanh nghiệp với lãi suất cực kỳ cao. Việc này tạo ra lợi nhuận lớn cho họ.

  • Hoạt động tội phạm: Ngoài các hoạt động kinh doanh hợp pháp, Yakuza còn tham gia vào nhiều hoạt động tội phạm như buôn lậu, ma túy, đánh đấm, và rửa tiền. Những hoạt động này tạo ra lợi nhuận từ việc vi phạm pháp luật.
    

  Những cách kiếm tiền của Yakuza
  Thu nhập của Yakuza tại Nhật Bản
   

  Lưu ý rằng hoạt động của Yakuza đang chịu sự kiểm soát và đàn áp nghiêm ngặt từ phía chính quyền Nhật Bản, và họ đang gặp áp lực từ các nỗ lực ngăn chặn hoạt động tội phạm và kiểm soát nguồn thu nhập của họ.

  Mong rằng những thông tin do 2momart chia sẻ về cuộc sống của các Yakuza Nhật Bản đang hoạt động tại Nhật đã giúp bạn hiểu rõ phần nào về xã hội ngầm của sứ hoa anh đào. Đừng quên đón đọc thêm những thông tin thú vị khác đến từ chúng tôi để có thể biết thêm nhiều văn hóa, điều kỳ thú xung quanh cuộc sống của chúng ta nhé.

  Chia sẻ này có hữu ích không?
  Hữu ích
  Không hữu ích
  Bài Viết Liên Quan
  Geisha là một trong những biểu tượng thu hút nhất của đất nước và văn hóa Nhật Bản. Vẻ ngoài mang tính biểu tượng của họ khiến chúng ta dễ dàng nhận ra nhờ lối trang điểm tỉ mỉ và độc đáo, kiểu tóc phức tạp cùng những bộ Kimono sặc sỡ... Họ được xem là đại diện cho vẻ đẹp và sự sang trọng của xứ sở hoa anh đào.
  Với những ai yêu thích văn hóa Nhật Bản chắc hẳn không còn xa lạ gì với hình ảnh các Samurai mặc giáp, đeo thanh kiếm Katana bên hông để chiến đấu bảo vệ chủ nhân. Gắn liền với tinh thần và biểu tượng võ sĩ đạo, Samurai là một trong những đặc trưng độc đáo trong văn hóa của “xứ sở hoa anh đào”.
  Wibu là gì trong anime mà nhiều người thường tò mò và thắc mắc? Liệu có phải fan cuồng anime thì đều là Wibu hay không? Nếu bạn là người thích đất nước Nhật Bản với nền văn hoá nghệ thuật cực kỳ ấn tượng thì chắc hẳn đã từng gặp qua những thắc mắc trên. Và nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
  TOP Stories

  300+ STT hay khi đăng ảnh thu hút nhiều lượt like mới nhất 2024

  Update 10/06/2024
  Bạn đang tìm kiếm STT hay khi đăng ảnh sau những chuyến đi chơi thì bài viết này là dành cho bạn, 2momart sẽ tổng hợp những câu status hay để khi đăng ảnh đi chơi vui, ảnh đại diện,... thêm phần thú vị. Với những câu STT đăng ảnh này, bạn sẽ nhanh chóng hút được trăm ngàn lượt like. Hãy cùng xem ngay để có được câu stt hay ưng ý nhé.

  Những biệt danh cho ny hài hước cực dễ thương HOT nhất 2024

  Update 20/10/2023
  Biệt danh là điều nhỏ bé nhưng vô cùng dễ thương mà các cặp đôi thường dùng để gọi nhau, tạo nên sự đặc biệt, đáng yêu và làm cho mối quan hệ ngày càng trở nên ngọt ngào hơn. Có thể bạn không biết, việc đặt biệt danh cho ny (người yêu) rất đơn giản, có thể dựa trên thói quen, đặc điểm hay sở thích đặc biệt của đối phương, vừa ấn tượng lại thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu bạn không biết đâu là biệt danh cho người yêu hay nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 2momart.

  1001+ Câu thơ thả thính chất, ngắn gọn cực hay, cưa đổ mọi Crush

  Update 28/10/2023
  Chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi thứ dường như quá nhanh và việc bắt đầu tình yêu cũng có thể chỉ bằng vài ba bài thơ thả thính hay. Nếu bạn đang bị cuốn hút bởi một người và muốn "fall in love" với họ thì một bài thơ tình là một trong những cử chỉ đẹp nhất, để làm họ ngạc nhiên và khiến họ cảm thấy đặc biệt. Dưới đây là top câu thơ thả thính ý nghĩa và hay nhất mà 2momart tổng hợp giùm bạn, lưu về để làm bất ngờ cũng như tạo sự thú vị cho đối phương bạn nhé!.

  200+ Câu đố vui cười đau bụng, rất ngắn gọn, hack não có đáp án

  Update 20/10/2023
  Câu đố vui hay những câu đố mẹo luôn được yêu thích trong các sự kiện, chương trình hay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự hài hước, hack não và thú vị, các câu đố trí tuệ luôn mang đến cho mọi người sự thư giãn và nhiều tiếng cười. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn tuyển tập các câu đố vui cười đau bụng mà ít ai biết có kèm đáp án, giúp bạn "ra vẻ" với mọi người nhé!

  Giải mã Cung Song Ngư về Tình yêu - Tính cách - Sự nghiệp chuẩn nhất

  Update 30/09/2023
  Cung Song Ngư là nguyên tố nước cuối cùng trong 12 Cung hoàng đạo. Chòm sao này nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

  Lụy tình là gì? Những biểu hiện và cách làm sao để hết luỵ tình

  Update 28/10/2023
  Tình yêu có thể là một điều đẹp đẽ nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có những mặt không mấy tốt đẹp, một trong số đó chính là "căn bệnh của kẻ luỵ tình". Đó là những cảm giác mạnh mẽ, đôi khi làm cho bạn bị mất kiểm soát, khiến cho đối phương có chút khó chịu hoặc cảm thấy không vui. Luỵ tình nếu gặp đúng người, họ sẽ cho bạn sự an tâm đáng kể. Nhưng nếu sai người, đó sẽ là dấu hiệu mà mọi người e sợ nhất. Vậy làm sao để hết luỵ tình? Liệu bạn có đang có những dấu hiệu của kẻ luỵ tình hay không? Tất cả sẽ được 2momart giải đáp trong bài viết dưới đây!

  Giải mã toàn bộ bí mật cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) chính xác nhất

  Update 24/08/2023
  Dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch, mỗi người đều biết được cung hoàng đạo tượng trưng. Tiếp nối hành trình của cung Thiên Yết đi qua mùa Đông giá lạnh. Chòm sao Nhân Mã đứng vị trí thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những thông tin tổng quan về cung Nhân Mã. 

  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7): Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp 2024

  Update 06/11/2023
  Khi Hạ chí bắt đầu những ngày dài nhất, tràn ngập ánh nắng nhẹ tỏa sáng lung linh cũng là những ngày tháng của cung Cự Giải (21/6 - 22/7). Có lẽ với đặc trưng của nắng đầu hè này, Cự Giải - Một cung nước gắn liền với sự gợi cảm tự nhiên, đa cảm và đánh giá cao những thú vui đơn giản trong cuộc sống, đặc biệt là đồ ăn và gia đình. Đây cũng là những đặc điểm của mặt trăng - thiên thể cai trị của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, Cự Giải nữ nam còn sở hữu rất nhiều nét đặc biệt mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2024

  Update 08/09/2023
  Bảo Bình - Người mang cung khí nước, hay còn được gọi là Aquarius, là cung khí cuối cùng trong cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo độc đáo nhất, là những người có tư duy sâu sắc và có trí tuệ cao, thích đấu tranh vì những lý tưởng duy tâm. Điểm mạnh là cầu tiến, độc lập, điểm yếu chính là quá dễ bộc lộ cảm xúc. Hãy cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình trong năm nay nhé!

  Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp 2024

  Update 13/11/2023
  Chòm sao Thiên Bình là cung khí được đại diện bởi những chiếc cân, phản ánh sự cố định về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình nam nữ bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, vì thế, Libra tôn thờ nghệ thuật cao, trí tuệ và sự sành sỏi. Ngoài ra, còn nhiều điều bí ẩn về cung Thiên Bình sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng 2momart khám phá nhé!

  199+ Những tên game hay độc không đụng hàng dành cho nam, nữ

  Update 18/01/2024
  Trong những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, bạn muốn dành thời gian để “combat” cùng với những người bạn, chiến hữu của mình? Thế nhưng, bạn vẫn còn đang loay hoay trong bước đầu tiên đó là chọn cho mình một cái tên game hay thật oách và hào nhoáng nhất. Vậy thì không cần lo lắng nữa nhé vì đã có vô vàn những tên game hay ấn tượng được 2momart chia sẻ dưới đây rồi.

  Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeur trong tiếng Anh

  Update 08/04/2024
  Voyeu và Voyeur dù có âm tiết khá giống nhau nhưng ý nghĩa đằng sau chúng lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết Voyeu là gì? Voyeur là gì trong tiếng Anh? Giúp cho bạn có thể cập nhật nhanh các từ Hottrend trên mạng xã hội mà không lo bị nhầm lẫn.

  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản và nâng cao "đỉnh của chóp"

  Update 20/05/2024
  Rubik 3x3 hay còn được gọi là Khối Lập Phương Ma Thuật, không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một kỹ xảo để phát triển trí tuệ. Kể từ khi được giáo sư Erno Rubik phát minh vào năm 1974, khối lập phương pháp này đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, từ những người chơi nghiệp dư đến các vận động viên chuyên nghiệp trong các cuộc thi về Rubik tốc độ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức, cách giải rubik 3x3 đơn giản và nâng cao dễ hiểu nhất.

  999+ Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa tích cực

  Update 13/11/2023
  Cuộc sống là một hành trình đẹp đẽ cần được đón nhận trọn vẹn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng luôn thức dậy trong trạng thái sẵn sàng đón nhận ngày mới và đôi khi những mệt mỏi làm cho bạn cảm thấy rã rời. Và những câu nói hay về cuộc sống sẽ là lời nhắc nhở rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời, dù là một STT hay về cuộc sống của một doanh nhân, hay là châm ngôn hài hước,... Chỉ cần chúng có thể tạo được động lực và cảm hứng trong những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc gửi tặng cho những người mà bạn yêu thương.

  Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Tính cách~Tình yêu~Sự nghiệp 2024

  Update 17/08/2023
  Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè, đồng thời cũng là cung nổi bật nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp là cung thứ tám báo hiệu sự thay đổi, khủng hoảng, biến đổi, hội tụ sức lực, cái chết và sự tái sinh. Hãy cùng 2momart tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này và người mang cung Bọ Cạp sẽ có tính cách như thế nào nhé!.
  Chat với chúng tôi qua Zalo