Zinc Oxide giúp chống nắng và ứng dụng rộng rãi trong mỹ phẩm

Zinc Oxide là gì? Vì sao hợp chất này thường xuất hiện trong mỹ phẩm?

26/08/2021
280

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng quen thuộc với các loại kem chống nắng, đặc biệt từng thấy hoạt chất Zinc Oxide xuất hiện đâu đó liên quan đến cụm từ này. Vâng! Kẽm oxit (Zinc Oxide) là một trong những chất chống nắng đỉnh cao, ngoài ra còn trị mụn, trị thâm và có đặc điểm rất lành tính, dịu nhẹ. Chính vì lẽ đó nên chất này thường được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống.

Zinc Oxide hay còn gọi là kẽm oxit, là thành phần thường thấy trong các mỹ phẩm, đặc biệt là các dạng kem chống nắng, trị mụn, trị thâm. Với tên khá quen thuộc nhưng thực chất không nhiều người hiểu rõ về tác dụng, liều lượng, cách sử dụng sao cho đúng cách.

Trong bài viết này, 2momart sẽ gửi đến bạn đầy đủ các thông tin bao gồm Zinc Oxide là gì?, những ứng dụng của chúng và phương pháp sử dụng sao cho chuẩn xác nhất nhé!
 

1

Giới thiệu về hợp chất Zinc Oxide

Thông thường, chúng ta sẽ bắt gặp thành phần này trong các sản phẩm chống nắng là chủ yếu. Tuy nhiên, kem chống nắng là loại mỹ phẩm được sử dụng hàng ngày, đồng nghĩa với chúng ta đang sử dụng kẽm oxit thường xuyên. Do đó, cần nắm rõ về hợp chất này để sử dụng đúng cách, an toàn và hiệu quả nhé!
 

1.1. Bạn đã biết Zinc Oxide là gì chưa?

Kẽm là một trong những nguyên tố phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, ở các lĩnh vực từ sản xuất đồ gia dụng đến bào chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm,...
 

Kẽm oxit là gì?
Zinc oxide là hợp chất có hầu hết trong những loại mỹ phẩm

 

Zinc Oxide còn gọi là kẽm oxit, chúng là hợp chất có trong hầu hết những loại thuốc điều trị bệnh da liễu, đặc biệt là có trong kem chống nắng, kem trị các loại mụn, kem chống ẩm ở trẻ sơ sinh hoặc dầu gội trị gàu.

Đây là chất làm dày kem, bôi trơn, làm trắng và được đưa vào làm thành phần của các loại mỹ phẩm vì chúng chống viêm tốt, kháng khuẩn, làm dịu da và giảm các vết sưng tấy.

Chúng được chiết xuất với nhiều dạng khác nhau như dạng gel, thuốc xịt, dạng kem, miếng dán, thuốc mỡ,... nhưng chủ yếu là chúng dùng ở dạng mỡ bôi khá nhiều, bởi vì khả năng bám lâu trên da, tạo thành một lớp bảo vệ bề mặt tốt và dễ dàng sử dụng trên nhiều vùng da.

Ngoài ra, loại hợp chất này cũng được sử dụng trong ngành cao su, cụ thể là việc lưu hoá cao su, hạn chế tình trạng nấm mốc, được sử dụng cho việc điều trị ung thư da, từ đó chứng tỏ được zinc oxide quan trọng với da như thế nào!
 

1.2. Đặc điểm nổi bật của Zinc Oxide

Hợp chất Zinc Oxide sở hữu những đặc điểm nổi bật nên chúng được ứng dụng trong đời sống, dưới đây là một số ưu điểm mà hợp chất này mang lại:

Kem chống nắng chứa thành phần này khi thoa lên da sẽ giúp làm sáng da, đều màu da, che đi các khuyết điểm như thâm mụn, lỗ chân lông to,... hiệu quả.

Hợp chất có khả năng kháng khuẩn ở da, dịu nhẹ và phù hợp với nhiều loại da, trong đó có cả da nhạy cảm.

Không gây bí tắc trên lỗ chân lông, giảm các nguyên nhân gây mụn, đặc biệt là ở làn da dầu.

Có khả năng chống nắng cao, ngừa các tia UVA, UVB và bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời, hạn chế cháy nắng hoặc ung thư da.

Thấm sâu và thấm nhanh vào da, phát huy công dụng chống nắng tuyệt đối, không tốn thời gian như dùng kem chống nắng hoá học.
 

Đặc điểm kẽm oxit
Zinc oxide có nhiều đặc điểm nổi bật tốt cho da

 

Trên đây chỉ là đặc điểm khi ứng dụng vào mỹ phẩm, hợp chất này có nhiều ưu điểm nổi bật khác, được dùng rộng rãi trên thị trường.
 

1.3. Cơ chế hoạt động chống nắng của Zinc Oxide

Một trong những ứng dụng phổ biến là dùng trong kem chống nắng. Về cơ bản, kem chống nắng sẽ được chia thành dạng vật lý và hoá học. Đối với sản phẩm chống nắng dạng vật lý thường nổi tiếng là an toàn, bảo vệ da ngay sau khi sử dụng. Zinc Oxide chính là thành phần quan trọng của loại chống nắng này.
 

Cơ chế hoạt động kẽm oxit
Zinc oxide phổ biến trong các loại kem chống nắng

 

Nếu như dạng kem chống nắng hoá học sẽ mất từ 15-20 phút mới thấm vào da và phát huy tác dụng, thì hợp chất kẽm oxit trong kem vật lý sẽ hoạt động tức thì khi tiếp xúc với da.

Nhờ khả năng lưu lại lâu trên da, phản xạ lại tác động của mặt trời và phân tán những tia cực tím. Zinc Oxide đã tạo ra một hàng rào bảo vệ cho da dưới tác hại của môi trường. Chúng có khả năng chống lại loại tia này vượt trội, chống oxy hoá hiệu quả và giảm kích ứng cho da.


1.4. Các ứng dụng khác của Zinc Oxide

Hợp chất này được nghiên cứu và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực điển hình được áp dụng như:

Lĩnh vực công nghiệp hoá chất: ứng dụng vào việc sản xuất cao su, bông tông, các loại thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm hoặc thức ăn cho thuỷ hải sản.

Lĩnh vực y tế: dùng để dưỡng da và điều trị nha khoa, sản xuất các loại thuốc mỡ khử trùng, kem bôi cho da.

Lĩnh vực mỹ phẩm: dùng sản xuất kem chống nắng, kem dưỡng da,...

Dùng để khử khuẩn các loại vải bông, cao su, bao bì,....

Dùng trong các ngành công nghiệp điện tử, luyện kim, luyện đồng, luyện bạc, xi mạ, dùng sản xuất gốm sứ, gạch men,...

Sở dĩ được ứng dụng đa dạng là vì hợp chất này rất an toàn cho da khi tiếp xúc. Chúng lành tính, không gây kích ứng, tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu cho da. 
 

2

Tác dụng tuyệt vời của Zinc Oxide với làn da

Tuy được sử dụng nhiều trong đời sống, nhưng Zinc Oxide vẫn quen thuộc và phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm, đặc biệt là kem chống nắng. Do đó, chúng ta sẽ xem tác dụng của chất này trong lĩnh vực này thế nào nhé!
 

2.1. Chuyên chống nắng và bảo vệ da cực đỉnh

Zinc Oxide là thành phần được chọn lựa nhiều khi sản xuất kem chống nắng. Thành phần này đã được nghiên cứu và chỉ ra tác dụng cực tốt dưới ánh nắng. Chúng giúp ngăn chặn tốt tia UVA và UVB, bảo vệ da một cách tuyệt đối nhất.

Về hiệu quả mang lại, kẽm oxit có tác dụng hấp thụ những tia cực tím và các ánh sáng có bước sóng cực nhỏ, vì thế thành phần này được xem là thành phần chống nắng phổ rộng hiệu quả nhất.
 

Tác dụng kẽm oxit
Zinc oxide với công dụng chống nắng cực kỳ hiệu quả

 

Về mức độ phù hợp, kẽm oxit có tỷ lệ phản ứng rất thấp, làm dịu da, se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Chỉ cần một lớp mỏng, kẽm oxit sẽ bảo vệ da bạn trước sự tấn công của các tia UV, ngăn ngừa tình trạng viêm và đứt gãy cấu trúc collagen trong tế bào.

➥ Lưu ý: Tỷ lệ Zinc Oxide thường sử dụng trong sản phẩm sẽ quyết định chỉ số SPF, với kem chống nắng sẽ từ 15-30%, đối với các sản phẩm makeup là từ 10-19%.


2.2 Chống dấu hiệu lão hóa và hạn chế các đốm nâu xuất hiện

Được ví như một lá chắn vững chắc, thành phần này giúp loại bỏ tia UV tức là ngăn ngừa tác nhân gây lão hoá, hạn chế tác nhân làm da thâm, nám, xỉn màu,...

Do đó, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sử dụng kem chống nắng chứa thành phần này, bạn có thể ngăn ngừa được các khuyết điểm trên da khi phải tiếp xúc với ánh nắng.

Làn da nếu được bổ sung chất này sẽ luôn tươi trẻ, rạng ngời. Do đó, sự an toàn và hiệu quả chống nắng cũng tốt hơn rõ rệt.
 

2.3 Hình thành lớp makeup tự nhiên

Khi sử dụng kem chống nắng, sẽ rất tuyệt vời nếu làn da không bị trắng bệt, lộ các vết kem. Nếu bạn dùng kem chống nắng mà làn da tự nhiên, không có vết trắng thì là do thành phần Zinc Oxide. Thành phần này trong kem sẽ làm da sáng màu hơn tức thì, làn da cũng được cải thiện, các khuyết điểm nhanh chóng bị che phủ như vết thâm, nám, tàn nhang,...
 

Công dụng kẽm oxit
Zinc oxide tạo thành lớp makeup tự nhiên, che phủ da tốt

 

2.4 Giúp kháng khuẩn và hạn chế tình trạng viêm nhiễm trên da

Công dụng chính của Zinc Oxide là khả năng kháng khuẩn tốt. Nhờ đó mà da bạn sẽ hạn chế được tình trạng viêm nhiễm ở da. Bên cạnh đó, kẽm oxit rất dịu nhẹ, không gây mụn và không gây kích ứng, cực kỳ lành tính. Đối với da mụn da nhạy cảm cũng có thể yên tâm sử dụng thành phần này.

# Giảm sự viêm nhiễm trên da

Nghiên cứu vào năm 2003 trên tạp chí dinh dưỡng, kẽm oxit có khả năng giảm đi tỷ lệ nhiễm trùng bằng việc ngăn chặn sự bám dính và nội hoá các loại vi khuẩn, giảm sự thấm của da, se khít lỗ chân lông để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Khi kẽm oxit kết hợp cùng một số thành phần khác sẽ cải thiện hàng rào bảo vệ ở da, cải thiện chức năng da, giảm các ảnh hưởng liên quan đến sự phát triển các loại vi khuẩn, nấm.

# Làm lành da và giảm sưng viêm
 

Kẽm oxit kháng viêm
Zinc oxide với khả năng kháng khuẩn, hạn chế viêm nhiễm da

 

Bên cạnh khả năng làm ức chế và giảm sự ảnh hưởng các loại vi khuẩn gây bệnh, giúp ảnh hưởng đến những loại vi khuẩn gây bệnh. Từ đó, sẽ giảm được các loại bệnh ở da, ức chế quá trình viêm da, loét da, kích ứng da và trầy xước.

Bên cạnh đó, kẽm cùng một số loại vi lượng khác giúp tổng hợp việc sản sinh collagen, hình thành và sửa chữa những vô hình liên kết, lành vết thương nhanh và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.
 

2.5 Hạn chế các loại mụn, giúp da thông thoáng

Zinc Oxide với khả năng hạn chế tình trạng viêm lỗ chân lông, nhờ đó hạn chế tác nhân gây mụn. Bên cạnh đó, kẽm oxit cũng giúp làm lành da, nên hiệu quả để điều trị mụn trứng cá và các loại mụn khác.

Chúng còn có tác dụng ức chế tuyến dầu nhờn hoạt động, giảm đi sự bít tắc, tạo môi trường không thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó, chúng còn được bào chế thành các loại thuốc, thực phẩm chức năng để trị mụn bổ sung, cân bằng hệ thống vi khuẩn tốt - xấu trên da sao cho phù hợp nhất.
 

3

Cách sử dụng hợp chất Zinc Oxide chuẩn xác

Để sử dụng Zinc Oxide chuẩn xác, bạn nên nắm rõ từng liều lượng sản phẩm, phù hợp với tình trạng da. Do đó, để phát huy công dụng và hiệu quả tốt nhất của chất này, bạn có thể tham khảo ngay những cách bên dưới.
 

3.1. Liều lượng và cách dùng Zinc Oxide

Hợp chất này có thể dùng điều trị ở cả người lớn và trẻ em. Tuỳ vào mục đích sử dụng nên liều lượng và cách dùng cũng sẽ khác nhau.
 

Liều lượng dùng kẽm oxit
Liều lượng sử dụng Zinc oxide phù hợp với từng đối tượng

 

Đối với những loại vết thương ở da:

Bôi một lớp thuốc mỏng 1 - 2 ngày/ ngày sau khi vệ sinh sạch sẽ các vết thương.

Sau khi bôi xong, dùng gạc che lại để chống những tác động của môi trường gây ra.

Đối với vết thương bị chàm, liken hoá:

Dùng kẽm oxit có dạng hồ nước, bôi một lớp mỏng nhẹ lên da.

Dùng thuốc từ 2-3 lần/ ngày.

Đối với trường hợp bị trĩ, đau rát hậu môn do suy giãn tĩnh mạch:

Sau khi đi ra ngoài xong, bôi thuốc mỡ và đặt trực tràng hậu môn mỗi ngày, với tần suất 2 lần.

Nếu tình trạng bệnh không được thuyên giảm, không dùng thuốc quá 10 ngày mà hãy đến trung tâm y tế khám.

➥ Lưu ý: Đối với trường hợp suy tĩnh mạch mãn tính: Thoa lên vết thương bằng các loại thuốc mỡ chứa kẽm oxit 20%, có trong loại vaseline.


3.2. Đánh giá mức độ an toàn của Zinc Oxide với da

Trước khi sử dụng chất này, đầu tiên cần đánh giá về mức độ an toàn của chúng. Theo tổng hợp, nhiều chị em khi dùng các loại mỹ phẩm chứa thành phần này đều khá an toàn, lành tính và không kích ứng.

Tuỳ vào loại sản phẩm, thành phần bên trong mà sẽ có những quy định khác nhau. Khi sử dụng các loại kem chống nắng, trị mụn thì chúng ta nên dùng 1 đến 2 lần ở giai đoạn đầu để làm quen từ từ.
 

Kẽm oxit có an toàn không
Zinc oxide khá an toàn, lành tính với da

 

Thành phần này thường không cố định nhưng mức độ giao động không quá cao, với kem chống nắng là 25-30%, với đồ trang điểm, kem dưỡng là từ 10-19%.

Hiện nay, chưa có một quy định chính thức về thành phần, tần suất có trong sản phẩm. Nhưng về mức độ an toàn với da, không cần phải bàn cãi vì nó có khả năng chống viêm, nhiễm, dịu da và tạo collagen nên cực kỳ tốt và an toàn với da.
 

3.3. Cách sử dụng hợp chất Zinc Oxide đúng chuẩn

Dù zinc oxide tốt nhưng không phải bạn muốn dùng thế nào cũng được, cứ bôi lên là đã có công dụng và đẹp ra đâu nhé.

Sau đây là một vài chú ý mà khi sử dụng cần đọc thật kỹ trước khi dùng, để phát huy tốt và hiệu quả nhất thành phần kẽm oxit.

Như đã trình bày ở trên, những loại kem chống nắng, mỹ phẩm có chứa thành phần này giúp ngăn ngừa mụn, hỗ trợ các sản phẩm chuyên dụng trị mụn tốt hơn.
 

Cách dùng kẽm oxit
Cách sử dụng chất Zinc oxide đúng chuẩn

 

Sử dụng zinc oxide đúng cách như sau:

Nên sử dụng kem chống nắng đúng với quy định, chỉ định từ nhà sản xuất, chỉ cần bôi một lớp thật mỏng nhẹ, không cần bôi quá dày để tránh làm bí da, đổ mồ hôi gây khó chịu.

Không sử dụng các sản phẩm chứa zinc oxide liên tục mà hãy giãn cách đều đặn để da kịp thích ứng.

Khi dùng sản phẩm có kẽm oxit, không nên sử dụng đan xen quá nhiều sản phẩm khác, không bị rối loạn cơ địa, làm da dễ bị tổn thương vì thay đổi quá nhiều để thích ứng.

Nắm được các nguyên tắc sử dụng này, bạn sẽ sử dụng và phát huy công dụng hợp chất này hiệu quả, cải thiện da và đạt đúng mong muốn của mình.
 

3.4. Các tác dụng phụ thường gặp khi dùng Zinc Oxide

Vì là loại thuốc da liễu và khá lành tính, rất ít trường hợp người dùng bị tác dụng phụ không mong muốn. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng hợp chất này như: phản ứng phát ban, phồng rộp do tá dược của thuốc, bị chàm tiếp xúc.

Theo các bác sĩ ngành dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, còn một số trường hợp dị ứng khác như kích ứng da, có hiện tượng sốt, tức ngực, ho khò khè, giọng khàn bất thường.

Tuy nhiên, các dụng phụ này không thường xuyên xuất hiện trên tất cả các người dùng. Nếu có dấu hiệu nguy hiểm nào, hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để điều trị tốt nhất.
 

4

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm chứa Zinc Oxide

Khi sử dụng kẽm oxit, cần lưu ý và bảo quản đúng cách. Điều này tránh được những hậu quả nguy hiểm, giúp bảo toàn lợi ích của hợp chất và giúp bạn có thể dễ dàng chọn sử dụng các loại sản phẩm chứa zinc oxide hơn.
 

4.1. Cách bảo quản các loại kem chứa Zinc Oxide
 

Cách bảo quản zinc oxide
Để các sản phẩm chứa Zinc oxide tránh ánh nắng trực tiếp

 

Bạn nên bảo quản sản phẩm này trong các loại bao bì kín đáo ở mức nhiệt độ không quá cao so với môi trường. Hạn chế để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên để sản phẩm xa tầm tay của trẻ em và động vật.
 

4.2. Cần lưu ý gì khi dùng sản phẩm chứa Zinc Oxide?

Khi sử dụng kẽm oxit, nếu bạn bị dị ứng với ít nhất 2 sản phẩm chứa chất này, hãy lưu ý và hạn chế sử dụng.

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên dùng với liều lượng thấp (<75mg/ ngày) sẽ là an toàn hơn khá nhiều so với những hoạt chất trị mụn khác. Tuy nhiên, đây là giai đoạn nhạy cảm, hãy tham khảo trước với bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Thành phần này chống chỉ định với các trường hợp như sau:

Những người quá mẫn cảm, tiền sử dị ứng với những thành phần dầu khoáng, kẽm, sáp,...

Khi nhìn thấy các tổn thương ở da hoặc vết đỏ sau khi dùng thuốc, cần ngưng sử dụng và báo ngày với bác sĩ.
 

Lưu ý về zinc oxide
Lưu ý khi dùng các sản phẩm chứa Zinc oxide 

 

Những khuyến cáo khi sử dụng kẽm oxit:

Đảm bảo việc khử trùng các vết thương trước khi dùng thuốc.

Chỉ dùng zinc oxide cho da, không dùng thuốc này cho vùng mắt, mũi hay miệng.

Không được phép bôi lên các vùng da không bị tổn thương.

Nếu sử dụng thuốc dưới dạng tã để điều trị hăm, bạn cần thay thường xuyên.

Chú ý đến tương tác thuốc có thể xảy ra, tránh thay đổi hoạt động thuốc và tăng cường tác dụng phụ của thuốc.

Cân nhắc khi sử dụng một số thực phẩm nhất định, kể cả rượu bia, thuốc lá để tránh gây hại cho sức khỏe hoặc gây ra các tương tác khác có hại.

Bạn hãy nhớ lưu ý những điều này, để không gặp nguy hiểm khi sử dụng sản phẩm chứa zinc oxide. Bên cạnh đó, phát huy tối đa lợi ích chất này, cải thiện tình hình da tốt hơn.
 

4.3. Những sản phẩm chứa Zinc Oxide nào đang được ưa chuộng?

Một số sản phẩm chống nắng chứa zinc oxide được ưa chuộng luôn là câu hỏi nhiều người đặt ra. Dưới đây 2momart đã tổng hợp các loại chống nắng được yêu thích và có hiệu quả đáng mong đợi.

# Kem chống nắng thương hiệu Innisfree Daily UV Protection Cream SPF 35

Innisfree là thương hiệu đình đám tại Hàn Quốc, những sản phẩm chống nắng của hãng luôn được chị em tin tưởng. Kem chống nắng Innisfree với chỉ số SPF 35 là điều kiện tuyệt vời giúp làn da vừa được bảo vệ liên tục, lại còn ngăn chặn tia UV độc hại một cách tốt nhất.
 

Kem chống nắng innisfree
Kem chống nắng innisfree bảo vệ da hiệu quả

 

Công thức kem chống nắng này có chứa thành phần zinc oxide lành tính, phù hợp cho mọi loại da. Lớp kem mỏng nhẹ và dạng lỏng, không gây bí bách và che đi các lỗ chân lông, hạn chế mụn xuất hiện.

# Kem chống nắng đến từ hương hiệu Anessa

Đây là sản phẩm chống nắng của Nhật, được đánh giá cao bởi chỉ số chống nắng tốt, khả năng chắn tia UV hoàn hảo. Kem chống nắng này có lớp kem lỏng, dễ dàng thẩm thấu và không hề gây ra tình trạng bết dính.
 

Kem chống nắng Anessa
Kem chống nắng Anessa che chắn và chống nắng tốt

 

Công thức chứa zinc oxide kèm các hạt ion cực nhỏ, tạo ra lớp màng dày che chắn, kích hoạt khả năng chống tia UV. Ngoài ra, kem chống nắng này còn phòng tránh và ngừa mụn xuất hiện. Vì thế, chúng là loại kem dành cho cả da mụn lẫn da nhạy cảm.

# Kem chống nắng đến từ thương hiệu Neutrogena
 

Kem chống nắng Neutrogena
Kem chống nắng Neutrogena dịu nhẹ, lành tính cho da

 

Kem chống nắng Neutrogena được duy trì hiệu quả chống nắng với chỉ số SPF là 50 và mang lại sự nhẹ nhàng cho da. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất là dòng kem chống nắng vật lý này sẽ làm da bạn khá nhờn, khiến khó chịu, bí bách.

# Kem chống nắng đến từ thương hiệu CeraVe

Bộ đôi 2 thành phần zinc oxide và titanium dioxide là chất tạo nên dòng kem chống nắng vật lý. Sự kết hợp này mang lại khả năng chống nắng tuyệt vời. Dòng kem chống nắng CeraVe Sunscreen Body Lotion SPF 50 áp dụng công thức này nên rất nhẹ nhàng, không gây mùi khó chịu.
 

Kem chống nắng CeraVe
Kem chống nắng cerave dịu nhẹ, chống nắng cao

 

Do đó, sản phẩm này dành cho da nhạy cảm và lành tính, điểm trừ là chúng vẫn còn nhiều vệt trắng. Tuy nhiên khuyết điểm này khá nhỏ và bạn nên thử sử dụng sản phẩm này vì chúng rất tuyệt vời đấy!

Trên đây là những sản phẩm chống nắng được ưa chuộng, đánh giá cao trên thị trường. Chúng đều chứa những thành phần lành tính, sẽ giúp chống nắng hiệu quả và bảo vệ da tốt nhất có thể.
 

5

Kết luận

Thành phần Zinc oxide là thành phần phổ biến, lành tính và được ứng dụng rất rộng rãi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất này trong quá trình che chắn và bảo vệ làn da hàng ngày.

Thông qua các sản phẩm như kem chống nắng, kem dưỡng da, kem trị mụn,... bạn có thể cải thiện tình trạng da tốt hơn.

Để xem thêm những sản phẩm chống nắng khác, bạn có thể ghé vào 2momart và thử trải nghiệm. 2momart hoạt động với cơ chế so sánh giá, tổng hợp các mức giá trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng, giúp bạn dễ dàng chọn mua hàng thêm tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, 2momart còn cập nhật nhiều bí kíp làm đẹp nhanh chóng, mới nhất cùng các sản phẩm “hot hit” được săn đón nữa đấy! Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy theo dõi và thường xuyên cập nhật thông tin tại đây nhé!

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
TOP Reviews Gợi Ý
Hỡi các cô nàng và chàng trai sở hữu làn da nhạy cảm! Các bạn đã chán với cảnh làn da của bản thân dễ bị ửng đỏ hoặc bỏng rát khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời chưa?! Nếu rồi thì tại sao còn chưa chịu sắm cho bản thân những mẫu kem.chống nắng cho da nhạy cảm tốt nhất đi chứ. Xem thêm những dòng thông tin hữu ích sau đây để lựa chọn kem chống nắng dành cho da nhạy cảm tốt nhất nhé!
Kem chống nắng cho da dầu từ lâu đã trở thành một người bạn thân với mọi người đặc biệt là làn da, chúng không những giúp bạn bảo vệ làn da trước tác nhân gây hại mà còn giúp dưỡng trắng và nuôi dưỡng làn da của bạn từ sâu bên trong.
Kem chống nắng hóa học là món mỹ phẩm hiện nay đang rất được nhiều người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng vì sở hữu các công dụng đặc biệt trong việc chăm sóc sắc đẹp làn da và cải thiện một số khuyết điểm nhỏ. Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách lựa chọn kem chống nắng hóa học tốt nhất, một số thông tin sau đây sẽ là món quà mà 2momart muốn dành tặng cho bạn.
Bất cứ làn da nào cũng cần được bảo vệ trước tác động từ môi trường, từ ánh nắng mặt trời hay bức xạ máy tính. Nếu không được bảo vệ kỹ càng thì da của bạn có khả năng bị sạm, không đều màu và quá trình lão hóa da sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.
Bầu không khí ngày càng ô nhiễm và nhiệt độ môi trường lên cao gây ảnh hưởng đến làn da của bạn rất nhiều. Ánh nắng mặt trời có thể gây nên tình trạng sạm da, nám, lão hóa da... Ngoài ra, bức xạ từ máy tính cũng làm tình trạng da ngày càng tệ và kém sức sống.
Ánh nắng mặt trời ngày càng nguy hiểm và ảnh hưởng nặng nề đến làn da của chúng ta. Nếu không biết cách chăm sóc làn da tốt thì chúng dễ dàng rơi vào tình trạng thâm, sạm da và dẫn đến hiện tượng lão hóa da nhanh chóng hơn.
Kem chống nắng mang trên mình chức năng bảo vệ làn da tránh khỏi các tác động từ môi trường như ánh nắng mặt trời, khói bụi ô nhiễm, tia bức xạ. Sử dụng kem chống nắng sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa da giúp da lưu giữ tuổi thanh xuân dài lâu. Kem chống nắng nâng tone là một trong những dòng sản phẩm chăm sóc da mỗi ngày và không thể bỏ qua.
Tính đến hiện tại trên thị trường có hai dạng kem chống nắng cho da là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học, mỗi loại sẽ có những cơ chế hoạt động cũng như phù hợp với từng làn da. Ờ bài viết hôm nay 2momart.vn muốn chia sẻ đến bạn một vài thông tin cũng như cách giúp bạn lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da.
Trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng đến từ nhiều thương hiệu và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm nào là phù hợp và là sự lựa chọn hàng đầu cho làn da khô thì ngay bây giờ 2momart sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về làn da khô và chọn những sản phẩm kem chống nắng cho da khô tốt nhất 2021 để bảo vệ làn da của mình nhé.
Sản Phẩm Gợi Ý
TOP Stories

TOP 20+ Tóc Side part được yêu thích nhất đốn tim phái nữ

23/09/2021
Một kiểu tóc đẹp luôn là mong muốn của bất kỳ ai, một trong số những kiểu tóc đang làm mưa làm gió hiện nay thuộc về phái mạnh chính là Side part. Side part được rất nhiều tài tử cả trong và ngoài nước sử dụng khá nhiều. Với nhiều cách kết hợp kiểu tóc này ngày càng trở nên được thịnh hành và yêu thích hơn. Một số kiểu tóc Side part được kết hợp độc đáo sẽ được 2momart chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

TOP 20+ Kiểu tóc Bob xinh xắn và phù hợp với khuôn mặt Châu Á

23/09/2021
Tóc Bob hiện đang là một trong những mẫu tóc hiện đại được rất nhiều chị em ưa chuộng thực hiện, đặc biệt là những đối tượng đam mê phim Hàn Quốc. Vậy tại sao tóc Bob có thể làm mưa làm gió trên thị trường thời trang tóc Việt Nam và thế giới? Có những kiểu tóc bob nào để cho bạn lựa chọn? Hãy cùng làm đẹp với kiểu tóc này qua những chia sẻ của tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Glutathione là gì? Tác dụng của Glutathione đối với làn da như thế nào?

16/09/2021
Glutathione là chất chống oxy hóa và là thành phần quan trọng trong tế bào. Mức độ glutathione trong cơ thể có thể bị giảm do nhiều yếu tố, bao gồm suy dinh dưỡng, độc tố môi trường và căng thẳng. Mức độ glutathione cũng sẽ giảm theo tuổi tác.

Calendula là gì? Công dụng đặc biệt của Calendula đối với sắc đẹp

13/09/2021
Tính đến hiện nay, việc ưu tiên thực hiện các phương pháp làm đẹp bằng nguyên liệu thiên nhiên vẫn rất được nhiều người ưa chuộng bởi sự thân thiện với làn và khả năng phục hồi tổn thương rất tốt. Hoa cúc Calendula chính là một trong những thành phần thiên nhiên đang phải kể đến khi luôn xuất hiện trong các bảng thành phần dược mỹ phẩm nổi tiếng và được giới chuyên môn đánh giá rất cao về hiệu quả chăm sóc sắc đẹp của làn da.

Glycerin là gì? Tác dụng của Glycerin đối với làn da như thế nào?

09/09/2021
Nếu bạn hay nghiên cứu về thành phần trong các loại kem dưỡng da thì chắc hẳn Glycerin là một chất rất quen thuộc, xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm làm đẹp bởi khả năng dưỡng ẩm của nó. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về chất Glycerin thì hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây, 2momart sẽ cùng bạn khám phá bí mật thành phần này nhé.

Tia UV và những điều nên biết để bảo vệ sức khỏe của bạn!

06/09/2021
Nếu như chưa tìm hiểu kỹ về tia UV thì chắc hẳn bạn sẽ luôn nghĩ rằng chúng không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Những thật sự thì tia UV là gì? Tia UV có tác dụng gì? Chúng thường sẽ gây hại cho da vào khoảng thời gian nào?... mọi câu hỏi của bạn đều sẽ được trả lời ngày trong bài viết này đấy!

Vitamin C là gì? Tác dụng của Vitamin C đối với làn da như thế nào?

06/09/2021
Khả năng chống oxy hóa và tổng hợp collagen của nó làm cho vitamin C trở thành một phân tử quan trọng đối với sức khỏe làn da. Do đó, thông qua việc ngăn ngừa và điều trị tác động của tia cực tím lên da, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng vitamin C góp phần làm đẹp da. Cùng 2momart tìm hiểu sâu hơn về chất này nhé.

TOP 20+ Mẫu tóc Mullet được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

06/09/2021
Nếu bạn nghĩ một mái tóc đẹp cần phải thật sự gọn gàng và chỉnh chu thì mới góp phần tôn lên được gương mặt thanh thú thì đừng quên tham khảo ngay cho bản thân TOP các mẫu tóc Mullet hiện đại dành cho cả nam và nữ đang rất được ưa chuộng trên thế giới hiện nay đấy nhé!

Arbutin là gì? Tác dụng của Arbutin đối với làn da như thế nào?

31/08/2021
Nếu bạn hay nghiên cứu về thành phần trong các loại kem dưỡng da thì chắc hẳn arbutin là một chất rất quen thuộc, xuất hiện trong hầu hết các loại kem làm trắng da mà bạn đã từng sử dụng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về chất này thì hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây, 2momart sẽ cùng bạn khám phá thành phần này nhé.

Glycolic acid là gì? Tác dụng của Glycolic acid đối với làn da như thế nào?

23/08/2021
Glycolic acid rất hiệu quả để làm sạch da, làm sáng da nám và chống lão hóa, nhưng nó có thực sự hiệu quả? Glycolic acid là một trong những thành phần mỹ phẩm bạn thấy trên nhiều nhãn sản phẩm chăm sóc da. Các thương hiệu như Chanel, Mario Badescu, Drunk Elephant và Glossier được yêu thích đều bán các sản phẩm có chứa thành phần này.

Titanium dioxide là gì? Titanium dioxide có tác dụng gì trong chăm sóc da

26/08/2021
Titanium dioxide hoạt chất hóa học có trong kem chống nắng vật chất này đóng vai trò là gì và mang lại hiệu quả như thế nào? Có phải là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc nếu là vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và có thêm nhiều thông tin cần thiết bạn nhé!

Antioxidants là gì? Tác dụng của Antioxidants đối với làn da như thế nào?

17/08/2021
Hiện nay, Antioxidants là gì có lẽ là câu hỏi thường xuất hiện trong các tìm kiếm trên Internet. Bài viết sẽ tập trung cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và những ví dụ điển hình để bạn hiểu rõ hơn về Antioxidants.

Ceramide và những công dụng chống lão hoá, tăng độ đàn hồi cho da

11/08/2021
Ngoài collagen, ceramide cũng là một thành phần dưỡng da vô cùng quan trọng. Các sản phẩm giàu thành phần ceramide, hay các sản phẩm có khả năng kích thích sản sinh ceramide được giới làm đẹp săn đón nhiệt tình. Vậy, ceramide là gì? Tại sao mọi người lại thích nó đến vậy? Hãy cùng 2momart chúng mình tìm hiểu về loài sinh vật cực kỳ linh hoạt này.

Bật mí Cyber Monday là gì và săn sale ngày này như thế nào hiệu quả?

11/08/2021
Cyber Monday được xem là một trong những ngày hội mua sắm trực tuyến lớn, được mong đợi hàng năm tại châu Âu. Hình thức giảm giá thông qua quá trình mua sắm online này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu ngày hội này có điểm gì thú vị nhé!

Saffron là gì? Công dụng chính mà Saffron mang lại cho sức khỏe

10/08/2021
Vài năm trở lại đây mọi người thường truyền tai nhau về những công dụng tuyệt vời mà Saffron hay nhụy hoa nghệ tây có những tác dụng cải thiện sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, không hẳn là ai cũng sẽ có đủ thông tin về Saffron là gì và những công dụng của nhụy hoa nghệ tây có thật sự đúng như những gì mọi người vẫn nói. Những vấn đề mà bạn đang thắc mắc sẽ có câu trả lời ngay sau đây hãy cùng mình tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!
Chat với chúng tôi qua Zalo