Hướng dẫn cách làm bánh trung thu truyền thống đơn giản thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh trung thu handmade đơn giản tại nhà thơm ngon

Reviewed by:
Biết những gì bạn viết và hãy viết những gì bạn muốn biết - Dang Ngoc
Update 30/09/2023
2665
1

Mang trong mình ý nghĩa về sự đoàn viên, sum họp và có hương vị thanh ngọt, thơm ngon, bánh trung thu từ lâu được xem là một một món ăn không thể thiếu mỗi dịp rằm tháng Tám. Nếu bạn muốn tự mình chuẩn bị món quà tinh thần đầy ý nghĩa này cho người thân, bạn bè thì "hướng dẫn cách làm bánh trung thu handmade đơn giản tại nhà" dưới đây của chúng tôi sẽ là dành cho bạn!

Mục Lục

    Bánh trung thu là một trong những đặc trưng nổi bật vào rằm tháng Tám. Trong ngày hội này, nếu không cùng các em bé, gia đình nhâm nhi miếng bánh, cùng với tách trà thì thật là thiếu không khí.

    Để cho ra những mẻ bánh trung thu chất lượng, bạn hoàn toàn có thể tự làm và chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Hãy cùng 2momart xem cách làm bánh trung thu thơm ngon, béo ngậy như thế nào nhé!
     

    1

    Giới thiệu về bánh trung thu

    Mỗi năm cứ vào rằm tháng Tám, khi nhắc đến rước đèn phá cỗ, không thể không gợi đến bánh trung thu. Bánh trung thu có nguồn gốc và ý nghĩa rất đặc biệt nên mới sử dụng vào dịp trăng tròn này.
     

    1.1. Nguồn gốc của bánh trung thu

    Bánh trung thu có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng rất phổ biến tại Việt Nam. Theo truyền thuyết, vào cuối thời Nguyên có một cuộc khởi nghĩa, để truyền thông tin bí mật và mệnh lệnh, người dân đã sáng tạo ra những chiếc bánh hình tròn, bên trong có nhét mật thư, với nội dung ghi thời gian khởi nghĩa là lúc trăng sáng nhất, tức là vào rằm tháng 8.
     

    Bánh trung thu
    Bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc

     

    Từ đó, những chiếc bánh này ra đời và lan truyền khắp nơi như một phương thức liên lạc hiệu quả. Và người Trung Quốc cũng làm bánh trung thu vào rằm tháng 8 để kỷ niệm sự kiện này.
     

    1.2. Ý nghĩa của bánh trung thu

    Mắc dù nguồn gốc bánh trung thu là của nước bạn, nhưng loại bánh này hiện hữu như một nét đẹp, mang tính nhân văn và ăn sâu vào tiềm thức của người Việt. Vào dịp rằm phá cỗ, hầu như gia đình nào cũng có ít nhất 1 cái bánh trung thu, dành cho các em nhỏ, dành cho những thành viên khác.

    Bánh trung thu với hình dáng tròn đầy, tượng trưng cho sự trọn vẹn, sung túc và viên mãn. Nó mang lại niềm vui, sự sum họp, ấm áp trong gia đình. Ngoài ra, bánh trung thu còn thể hiện sự quây quần trong ngày rằm, đoàn viên bên nhau và thưởng thức một món ngon.

    Ở Việt Nam có 2 loại bánh trung thu truyền thống, thường được sử dụng là bánh nướng trung thu và bánh dẻo.

    Bánh nướng mang ý nghĩa là cho dù có trải qua nhiều thử thách, gian khó thì chúng ta vẫn có gia đình là nơi bên cạnh, chở che. Với đa dạng nhân, từ mặn, ngọt, đậu xanh, thịt gà,... mang lại sự ngọt ngào, ấm áp và tượng trưng cho dư vị cuộc sống. Bánh dẻo có màu trắng cùng hình dáng vầng trăng tròn, thể hiện của sự đoàn viên, tình cảm khăng khít vợ chồng.
     

    2

    Cách làm bánh trung thu thơm ngon tại nhà

    Bánh trung thu phân thành 2 loại cơ bản, đó là bánh trung thu nướng và bánh trung thu dẻo. Với mỗi loại bánh sẽ bao gồm những nguyên liệu và cách làm khác nhau. Hãy cùng xem cách làm bánh trung thu tuỳ theo từng loại bánh ngay bên dưới nhé!
     

    2.1. Cách làm bánh nướng trung thu

    Bánh nướng trung thu là loại phổ biến và sử dụng rộng rãi nhất. Tuy việc thực hiện đơn giản nhưng bạn sẽ tốn công sức chuẩn bị, chế biến nguyên liệu cẩn thận theo đúng tỉ lệ. Cách làm bánh nướng trung thu sẽ bao gồm nhưng công đoạn: Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh, tiến hành làm vỏ bánh, làm nước đường bánh, làm nhân bánh, thực hiện nướng bánh.
     

    Bánh nướng trung thu
    Cách làm bánh nướng trung thu thơm ngon tại nhà

     

    #Cách làm vỏ bánh nướng trung thu

    Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng trung thu

    Dưới đây là công thức nguyên liệu chuẩn bị cho 450 gram bột vỏ bánh, tương đương với 18 bánh có trọng lượng 75 gram.

    ● 240 gram bột mì: trong đó có 120 gram bột làm bánh ngọt (protein 8%) và 120 gram bột làm bánh mì (protein 11%)

    ● 160 gram nước đường bánh nướng trung thu

    ● 30 gram dầu đậu phộng hoặc dầu ăn thông thường

    ● 1 lòng đỏ trứng gà, khoảng từ 18 – 20 gram

    ● 10 gram (khoảng 2 thìa cafe đầy) bơ đậu phộng

    ● ¼ thìa cafe (teaspoon) ngũ vị hương

    Thành phần bột mì có quyết định rất lớn đến việc vỏ bánh ngon hay không. Bột ngon thì bánh sẽ ngon, chọn bột làm bánh ngọt sẽ cho vỏ bánh mềm hơn, bột mì hoặc bột làm bánh mì sẽ cho vỏ bánh khô và cứng hơn. Bạn có thể bỏ qua bơ đậu phộng nếu không mua được. Phần này thường cho vào phần vỏ để làm bánh nhân mặn.

    Lưu ý: Một số công thức có thể dùng thêm nước tro tàu hoặc baking soda để làm cho bánh mềm và có màu đẹp hơn. Tuy nhiên, đây không phải thành phần bắt buộc, không sử dụng thì vẫn có thể tạo ra màu đẹp.

    Quy trình làm vỏ bánh nướng trung thu bao gồm 4 bước như sau:

    Bước 1: Trộn vỏ bột, bao gồm những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, như nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng, rượu Mai Quế Lộ,...  tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

    Ở bước này, nếu bạn làm bánh nhân có đậu xanh, đậu đỏ,…  hoặc các loại nhân sên nhuyễn thì dùng nguyên liệu có bơ đậu phộng để giúp bánh dễ tạo dáng và cứng hơn. Còn nếu bánh nhân thập cẩm thì dùng nguyên liệu có lòng đỏ, hoặc cả lòng đỏ + bơ đậu phộng.

    Bước 2: Dùng bột mì rây qua hỗn hợp trên, tạo một lỗ nhỏ rồi cho các nguyên liệu ở bước 1 vào.

    Bước 3: Dùng thìa khuấy theo vòng tròn, chiều xoắn ốc một cách nhẹ nhàng từ phần lỏng dần dần ra giữa, để bột khô dần và hoà quyện với những nguyên liệu khác.
     

    Vỏ bánh nướng trung thu
    Cách làm vỏ bánh nướng trung thu thơm ngon, đẹp mắt

     

    Bước 4: Khuấy đến khi các nguyên liệu hòa quyện thì dùng tay nhào đều một cách nhẹ nhàng, để bột tạo thành một khối mịn dẻo và đồng nhất. Khi mới trộn xong, bột sẽ hơi ước một xíu. Còn nếu bị có thể bẻ vụn dễ dàng thì nó đang bị khô và bở, dùng thêm dầu ăn hoặc nước đường để cải thiện tình trạng này.

    Bước 5: Dùng màng bọc nilon thực phẩm hoặc giấy nến nướng bánh bọc kín cả để bột không bị khô. Để bột nghỉ khoảng 30 đến 45 phút và trong nhiệt độ phòng. Sau khi bột nghỉ, nếu vẫn nhão thì thêm một ít bột khô vào trộn, tương tự như trên thì mới đóng bánh được.

    Lưu ý: Không nhồi bánh quá lâu, vì như vậy bánh sẽ khó đóng và khi nướng mất nét, bạn chỉ cần tạo thành khối là được.

    #Cách nấu nước đường bánh nướng trung thu

    Nước đường là một phần quan trọng quyết định độ ngọt, màu sắc, độ mềm của bánh. Thông thường người ta sẽ nấu nước đường trước khi làm bánh vài ngày, để nước sậm màu và ngon hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị  làm nước đường bao gồm:

    Đường: bạn có thể sử dụng đường cát trắng, đường nâu hoặc đường cát vàng. Nhưng không nên dùng đường thốt nốt, vì sẽ làm bánh gắt mùi đường. Khi chọn các loại đường đã qua tinh luyện, khi nấu sẽ hạn chế bọt và giúp nước đường trong hơn.

    Chanh hoặc dứa: Dùng nước cốt chanh hoặc dứa sẽ khắc phục được tính trạng đường bị đóng dưới đáy, khó tan khi để lâu hoặc khi nguội. Ngoài ra, 2 loại quả này còn giúp nước đường có mùi the mát, vì vậy hương thơm của bánh cũng dễ chịu. Bạn có thể lựa chọn giữa 2 loại: chanh xanh hoặc chanh vàng nhưng tốt hơn thì chanh vàng sẽ hiệu quả và thơm ngon hơn.

    Nước tro tàu: có công dụng làm mềm nước đường, tạo độ mềm mại và giúp màu nâu đẹp mắt hơn. Nước tro tàu có thể tự làm bằng cách lấy tro nấu từ cơm, hoặc bạn có thể mua những loại người ta đã làm sẵn.

    Mạch nha: cũng có công dụng như nước tro, giúp nước đường sánh và mềm hơn. Mạch nha có 2 loại có thể tham khảo, đó là mạch nha trắng trong hoặc vàng nhạt. Nguyên liệu này không bắt buộc phải có, nếu bạn khó khăn khi tìm mua thì bỏ qua cũng được nhé.

    Công thức nấu 1 - 1.2kg nước đường bánh nướng trung thu:

    ● 1kg đường (gồm ½ đường trắng + ½ đường nâu đen)

    ● 600ml nước

    ● Quả chanh vàng nặng khoảng 60 - 70g (1 quả)

    ● Mạch nha (khoảng 30ml nhưng không bắt buộc thành phần này)

    ● Nước tro tàu khoảng 5ml hòa cùng 20ml nước (cũng không bắt buộc)

    Cách nấu nước đường bánh trung thu:

    Bước 1: Chanh mua về rửa sạch, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt và nhớ giữ lại vỏ chanh nhé.

    Bước 2: Cho 1kg đường vào nồi, nấu 600ml nước sôi rồi đổ từ từ vào đường, khuấy đều cho đường tan bớt.

    Bước 3: Bắt nồi lên bếp, đun đến khi nước sôi thì hạ lửa vừa đủ để nước sôi li ti. Sau đó vớt sạch bọt nổi trên mặt.
     

    Nước đường bánh nướng trung thu
    Hướng dẫn làm nước đường bánh trung thu

     

    Bước 4: Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi và tiến hành đun lửa nhỏ từ 50 - 65 phút.

    Bước 5: Khi nấu nước đường được 40 - 45 phút, kiểm tra độ đạt của nước đường. Nếu nước đường vẫn còn loãng thì bạn nấu tiếp. Ngược lại nước đường quá đặc thì nên cho thêm nước và nấu đến khi đạt.

    Bước 6: Khi nước đường nấu đạt như mong muốn, bạn tắt bếp, vớt chanh ra rồi để cho gần nguội. Dùng thìa múc đường cho vào lọ thủy tinh.

    Bước 7: Hãy để nước đường nguội hoàn toàn rồi mới đậy nắp lọ, sau 7 - 10 ngày thì bạn có thể dùng làm bánh, để nước càng lâu thì bánh càng ngon và lên màu đẹp.

    Lưu ý: Không nên khuấy nước đường khi đang nấu để tránh bị lại đường, đồng thời lúc cho chanh vào, cũng không khuấy vì chanh đã tự hoà tan với nước sôi.

    #Cách làm nhân bánh nướng trung thu

    Bánh nướng trung thu có một số loại nhân thông dụng, bao gồm thập cẩm, đậu xanh, trà xanh, khoai môn.

    ➥ Cách làm nhân đậu xanh bánh nướng trung thu: 

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để tạo ra khoảng 550 gram nhân đậu xanh nhuyễn (tương đương 11 cái bánh):

    200 gram đậu xanh đã cà vỏ, 80 gram đường, 70 – 75 gram dầu ăn, 40-50ml nước hoà tan cùng 10 gram bột mì hoặc bột ngô.
     

    Bánh nướng trung thu nhân đậu xanh
    Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh

     

    Cách thực hiện làm nhân đậu xanh cho bánh trung thu:

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh

    Ngâm đậu xanh với 300ml nước nóng (khoảng 2 tiếng). Cho vào nồi và đổ nước ngập mặt đậu, ninh cho thật nhừ. Xay nhuyễn đậu xanh, sau đó cho vào 1 chiếc chảo chống dính, thêm vào 80g đường.

    Bước 2: Sên nhân đậu xanh

    Thêm dầu ăn vào đậu xanh một cách từ từ, vừa thêm vừa khuấy để đậu, đường và dầu hoà quyện. Hoà 10g bột mì với 1 muỗng canh nước lọc, sau đó cho vào hỗn hợp đậu.
    Sên ở lửa nhỏ đến khi thấy đậu hơi sệt lại, lúc này cho 10g bột dẻo vào. Tiếp tục sên ở lửa nhỏ đến khi nhân đặc lại, vo tròn 1 viên đặt trên chảo, nếu không chảy thì đã đạt yêu cầu.

    Bước 3: Thành phẩm nhân đậu xanh cho bánh trung thu

    ➥ Cách làm bánh nướng trung thu nhân thập cẩm

    Nguyên liệu:

    Phần nhân thập cẩm bao gồm: 100gram hạt điều rang chín, 100gram hạt dưa bóc nõn rang chín, 100gram vừng trắng rang chín, 150gram mứt bí, 100gram mứt sen, 150gram lạp xưởng, 100gram mỡ đường, Lá chanh xắt nhỏ.

    Phần nước sốt nhân: 20 gram đường bột, 50 gram mật ngô, 40gram nước lọc, 20ml rượu mai quế lộ, 5ml hắc xì dầu, 10ml dầu mè, 20ml rượu mai quế lộ, vài thìa bột bánh dẻo.
     

    Bánh nướng trung thu nhân thập cẩm
    Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân thập cẩm

     

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Trộn đều tất cả nguyên liệu phần sốt nhân với nhau (trừ bột bánh dẻo) đến khi hoà tan hết với nhau.

    Bước 2: Thái hạt lựu tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần nhân, lá chanh thái sợi.

    Cho nhân đó vào tô, đổ từ từ nước sốt đã trộn ở trên vào, cho từng thìa bột dẻo, vừa cho vừa trộn đều..

    Nếu nắm thử mà các nguyên liệu còn rời rạc, tức là chưa đạt yêu cầu, hãy cho thêm rượu hoặc mật ngô vào. Ngược lại, nếu còn quá ướt thì cho thêm bột dẻo. Cho đến khi nguyên liệu nắm được thành viên tròn là đạt yêu cầu.

    Bước 3: Thành phẩm nhân thập cẩm cho bánh nướng trung thu.

    ➥ Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa

    Nguyên liệu làm nhân sữa dừa cho 8 nhân 90 gram: Dừa khô 400gram, Sữa đặc 150gram, Nước cốt dừa 150ml, Bột bánh dẻo 60gram, Hạt dưa 50gram, Hạt mè 50gram, Vani 1 muỗng cà phê, Trứng muối 8 quả.
     

    Bánh nướng trung thu nhân sữa dừa
    Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân sữa dừa

     

    Cách thực hiện nhân bánh trung thu sữa dừa:

    Bước 1: Trộn dừa: cho vào tô 400gram dừa khô và 150gram sữa đặc rồi trộn đều, để 2 loại này ngấm vào nhau trong khoảng 45 phút.

    Bước 2: Sên dừa: bắc chảo lên bếp, đun 150ml nước cốt dừa trên lửa lớn, khi đã sôi, bạn cho hỗn hợp dừa bào sợi vào, sau đó hạ lửa rồi sên đến khi nước bay hơi hết, dừa sên lại thì tắt bếp. Cho từ từ 60gram bột bánh dẻo, 50gram mè rang và 1 muỗng cà phê vani, trộn đều một lần nữa cho nhân dẻo lại và để nguội.

    Bước 3: Chia nhân sữa dừa thành 8 phần bằng nhau, sau đó vo tròn và tán thành hình dẹt, cho trứng muối đã làm chín  vào giữa rồi bọc lại.

    Bước 4: Thành phẩm nhân sữa dừa cho bánh trung thu. Nhân sữa dừa thơm béo và ngọt lịm, cực kỳ thích hợp dùng cho nhân bánh trung thu nướng.

    #Cách nướng bánh trung thu

    Sau khi đã hoàn thành và định hình vào khuôn yêu thích, bạn sẽ tiến hành nướng bánh là đã hoàn thành công đoạn làm bánh.

    Vì bánh trung có phần nhân đã chín hoàn toàn, vì vậy bạn chỉ cần nướng trên nhiệt độ đủ để làm chín vỏ bánh.

    Bước 1: Cho bánh vào lò có nhiệt độ cao khoảng 225 độ C trong vòng 7 phút, quan sát khi mặt bánh đã khô, có màu đục thì lấy bánh ra, xịt một xíu nước để bánh hạ nhiệt.

    Lưu ý: Bước này giúp cho nhân bánh không bị nở ra, không làm nứt bánh. Đồng thời nhiệt độ cao sẽ làm cho hoa văn trên bánh nổi rõ, đẹp mắt hơn.

    Bước 2: Sử dụng hỗn hợp quét bánh quét lên bề mặt. Tuy nhiên, vì hỗn hợp có trứng sống nên chúng ta cần chờ cho bánh nguội mới quét, vì nếu không trứng chín sẽ làm bánh rạn, không được láng mịn.

    Hỗn hợp quét mặt bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà (hoặc trứng vịt), 1 chút nước, nửa muỗng cafe nước đường bánh nướng, 2 chổi quét và thực hiện như sau:

    ● Trộn nguyên liệu đã chuẩn bị như trên để thành hỗn hợp quét mặt bánh;

    ● Dùng 1 chổi thấm vào hỗn hợp lượng vừa đủ rồi quét lên mặt bánh, quét lớp mỏng nhé.

    ● Dùng 1 còn lại quét lại cho lớp hỗn hợp đều ra và không còn đọng trong những cạnh khoé của bánh.

    Bước 3: Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 190 độ C, để trong vòng 15 phút, nhìn thấy mặt bánh đủ vàng là được.
     

    2.2. Cách làm bánh trung thu dẻo

    Loại bánh trung thu khác không thể thiếu phải kể đến bánh dẻo, bánh dẻo tuy ít công đoạn hơn bánh nướng, vì không cần nấu nước đường trước, không cần nướng,... Nhưng khó ở công thức làm vỏ bánh, nếu bạn không trộn đúng tỉ lệ sẽ làm bánh bị quá dẻo hoặc quá cứng, không đóng khuôn được.
     

    Bánh trung thu dẻo
    Hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo truyền thống ngon

     

    Tương tự như bánh nướng trung thu, bánh trung thu dẻo cũng thực hiện qua một số bước cơ bản: nấu nước đường cho bánh, chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh, làm vỏ bánh, làm nhân bánh, nặn bánh và đóng khung.

    #Cách làm nước đường cho bánh trung thu dẻo

    Nguyên liệu chuẩn bị: 500g đường phèn, 500g đường kính trắng, 1 lít nước lọc, 1 quả chanh.

    Cách thực hiện làm nước đường:

    Bước 1: Bạn đun nước với đường ở lửa lớn, dùng thìa khuấy nhẹ để đường không đóng cặn dưới nồi. Nên dùng đường tinh khiết và nước lọc trong bình lọc là ngon nhất và nước đường sẽ trong hơn.

    Bước 2: Sau khi đường đã tan hết, hạ lửa mức thấp nhất, rồi thêm vào nước cốt chanh và đun 15 phút, sau đó tắt bếp. Lúc này, bạn không được khuấy nồi nước nhé.

    Bước 3: Khi đã nấu xong, bạn lọc lại qua rây rồi để nguội. Nước đường càng trong thì màu bánh sẽ đẹp hơn.

    #Cách làm vỏ bánh trung thu dẻo

    Nguyên liệu: 300g nước đường bánh dẻo, 150g bột bánh dẻo, 5g nước hoa bưởi, 15g dầu ăn để tạo ra 3 bánh 150g, tỉ lệ vỏ 100g và nhân 50g.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Thực hiện trộn đều 3 loại nguyên liệu: nước đường, nước hoa bưởi và dầu ăn.

    Bước 2: Cho từ từ bột bánh dẻo vào bát nước đường, tay còn lại khuấy liên tục để bột bánh đều, làm nhanh tay để bột không bị vón cục hoặc không được mịn màng.

    Lưu ý: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, vì vậy nếu bột nhão thì khoan thêm bột dẻo vào, mà hãy khuấy nhanh tay thêm vài lần, bột sẽ quyện lại tốt hơn.

    Bước 3: Hãy xoa thật mỏng lớp bột lên bánh. Đặc biệt không thoa nhiều bột, vì sẽ khiến tỉ lệ thay đổi và bánh sẽ cứng sau 1-2 ngày.

    Bước 4: Nhào bột bằng cách: dùng cán miết tán bột ra, sau đó cuộn về và xoay dọc miếng bột ra, tiếp tục đẩy bột ra xa. Làm 6 lần thì dừng lại, quan sát bột khi đó sẽ rất mịn.

    Bước 5: chia bột thành 3 phần, mỗi phần khoảng 100g. Nếu bạn muốn làm bánh nhỏ hơn, thì áp dụng công thức vỏ bánh dẻo: nhân là 2:1 và chia bột hợp lý hơn.

    #Cách làm nhân bánh trung thu dẻo

    Bánh trung dẻo truyền thống phổ biến với nhân đậu xanh và nhân hạt sen. Nhân đậu xanh 2momart đã hướng dẫn bạn thực hiện ở trên, vì thế mình sẽ tham khảo nhân hạt sen làm như thế nào nhé!

    Nguyên liệu chuẩn bị làm nhân hạt sen: Hạt sen tươi 200g (hoặc 100g hạt sen khô), dầu ăn 75g, đường 80g, bột mì đa dụng 10g, nước 30ml.
     

    Bánh trung thu dẻo nhân hạt sen
    Hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo nhân hạt sen

     

    Cách thực hiện làm nhân bánh hạt sen:

    Bước 1: Hầm hạt sen. Cho hạt sen vào nồi và nấu trên lửa lớn. Khi nước đã sôi, hạ lửa nấu thêm 3 - 4 phút nữa (đối với hạt sen tươi) và 12 - 15 phút (đối với hạt sen khô). Đổ hạt sen ra, loại bỏ tim sen cho không đắng, và bắt đầu nấu tiếp tục đến khi sen chín mềm..

    Bước 2: Cho hạt sen vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    Bước 3: Tiến hành hòa tan 10g bột mì trong 30ml nước. Cho phần sen vừa xay vào chảo, thêm đường và dầu ăn đã chuẩn bị vào khuấy đều liên tục trên lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp đặc và bắt đầu dính chảo, hạ lửa nhỏ nhất. Khuấy đến khi nhân dẻo, mụn, khô và không bị chảy nhão.

    Bước 4: Nhân hạt sen khi hoàn thành phải khô ráo, dẻo mịn, bùi bùi và độ ngọt vừa phải. Nhân này ngoài dùng cho bánh dẻo, bạn có thể dùng cho bánh nướng đều được.

    #Cách nặn và đóng khuôn bánh trung thu dẻo

    Công đoạn cuối cùng là nặn và tạo hình cho bánh. Bạn hãy dùng cây cán bột thành hình tròn. Phân bổ bột sao cho mép ngoài mỏng, bên trong dày để khi bọc vỏ, bột sẽ dàn đều cho vỏ và phân bánh cũng được giữ chắc nhất. Khi đó, bạn cắt bánh sẽ thấy nhân và vỏ rất đều với nhau, đẹp mắt.

    Cho nhân bánh vào giữa bột, rồi túm các mép lại để vỏ bọc nhân tốt nhất. Xoay cục bột nhẹ nhàng 2-3 vòng, không xoay nhiều lần và quá kĩ, vì sẽ làm bột chai cứng.

    Chọn khuôn bạn yêu thích, cho bột vào khuôn, nhấn lòng bàn tay cho bánh dàn đều khuôn là dừng. Sau khi đã tạo hình xong, bạn nên để bánh nghỉ 3-5 phút, để bánh được săn chắc hơn.

    Với bánh dẻo truyền thống, bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh, bánh sẽ bớt độ dẻo, Đồng thời thời gian sử dụng ngắn, chỉ vài ngày là đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

    Lưu ý: Vì bột bánh dẻo se lại rất nhanh nên mọi thao tác phải thật tốc hành, nếu chậm sẽ làm bánh cứng, bột co làm bánh không ngon. Bánh dẻo sau khi hoàn thành thường sẽ rất ngọt. Vì vậy, bạn hãy bảo quản 1-2 ngày trong nhiệt độ thường, vỏ bánh sẽ trong và dẻo, độ ngọt cũng giảm bớt. 

     

    3

    Một số lưu ý để làm bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn

    Để làm bánh trung thu cần sự tỉ mỉ và cẩn thận trong tất cả mọi công đoạn. Để ra một chiếc bánh trung thu, cần sự hoàn hảo đến từ vỏ bánh, nhân bánh, cách nướng bánh. Hãy xem một số lưu ý để thực hiện ba bước này thật tốt nhất nhé!
     

    3.1. Cách chọn khuôn làm bánh trung thu đẹp mắt

    Khuôn trung thu trên thị trường có nhiều loại khác nhau khác nhau, nhưng có thể phân loại thành các loại như sau:

    ● Khuôn gỗ

    ● Khuôn nhựa lò xo

    ● Khuôn nhựa không lò xo

    ● Khuôn làm bánh rau câu
     

    Khuôn làm bánh trung thu
    Hướng dẫn chọn khuôn làm bánh trung thu đẹp mắt

     

    Lựa chọn khuôn làm bánh trung thu có thể dựa trên một số tiêu chí như sau:

    ➥ Loại khuôn và chất liệu khuôn: Trên thị trường có nhiều loại khuôn với các chất liệu đa dạng. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn cân nhắc chọn khuôn phù hợp nhé.

    ➥ Kích thước khuôn: Có nhiều loại kích cỡ khuôn bánh khác nhau để làm các loại bánh, bao gồm 50, 75, 100, 125, 150 gram và to hơn nữa. Bánh 75 gram được đánh giá là rất vừa phải, được sử dụng nhiều vì ăn vừa đủ không gây ngấy. 

    ➥ Hoa văn trên mặt bánh: Ngày nay các cơ sở sản xuất khuôn bánh thiết kế nhiều loại hoa văn khác nhau. Chọn các khuôn có đường rãnh khắc sâu sẽ mang lại sự sắc nét cho bánh. Mặc dù khi dùng làm bánh nướng sẽ tốn công sức quét trứng trên mặt, nhưng khi hoàn thành sẽ cho ra mẻ bánh sắc sảo, tinh tế với đường nét rõ ràng.

    ➥ Chất lượng khuôn bánh trung thu: Ngoài những điều trên, bạn cũng cần kiểm tra cẩn thận về chất lượng khuôn bánh, xem khuôn có bị mẻ, nứt vỡ không, lò xo có kẹt không hay các nét vẽ trên khuôn có rõ ràng không,...
     

    3.2. Lưu ý khi làm vỏ bánh trung thu

    Vỏ bánh trung thu là công đoạn cực kỳ quan trọng và là vẻ ngoài thu hút của bánh trung thu. Khi làm vỏ bánh trung thu, cần lưu ý một số điểm sau:

    ● Nếu không sử dụng đúng công thức tỉ lệ, vỏ bánh sẽ bị cứng, hoặc mềm và bị bóng dầu.

    ● Đóng bánh không đều tay sẽ bị mất nếp bánh, không rõ nét chi tiết trong khuôn.

    ● Nên sử dụng lượng nước đường vừa phải, đường nhiều sẽ làm bánh bị khô và cháy, nước đường nhạt làm bánh bị nhão, chảy xệ và nước đường mới thì bánh dễ nhão.

    ● Bột làm vỏ bánh nên để một thời gian vì bột mới sẽ không hút ẩm tốt, dễ làm bánh bị nhão. 

    Với một số lưu ý ở trên sẽ giúp bánh bạn làm ra có màu đẹp mắt, không bị cháy và thơm ngon, hấp dẫn.
     

    3.3. Lưu ý khi nướng bánh trung thu

    Trong quá trình nướng bánh trung thu, sẽ có một số hiện tượng phổ biến như bị khô, bị ướt, không lên màu đẹp. Dưới đây là nguyên nhân và cách giúp bạn khắc phục nhé.

    ➥ Bánh nướng trung thu bị khô

    Bánh nướng bị khô là do nướng quá lâu hoặc chọn nhiệt độ lò quá cao. Nguyên nhân khác là do phần nhân và phần bánh ít dầu, còn nếu chỉ có vỏ bánh cứng thì là do nước đường quá đặc.

    Cách khắc phục: bạn nên điều chỉnh lại nhiệt độ lò phù hợp với kích thước và trọng lượng của bánh.

    ➥ Bánh nướng trung thu bị ướt:

    Bánh nướng xong bị ướt có thể là do lúc mới lấy ra, bánh có vẻ ngon, nhưng để 2-3 ngày thì sẽ bị ướt. Ngoài ra, còn do nước đường bị đọng lại, do đó quan trọng nhất là khâu nước đường, phải làm thật chuẩn xác nhé.

    Trong quá trình nướng bánh, bạn xịt nước nhiều lần cũng là một trong những nguyên nhân làm bánh ướt.

    Cách khắc phục: cần chú ý đến công đoạn nướng chuẩn xác, đến đúng độ cứng của bánh, nước đường bị đóng hạt li ti thì không nên sử dụng. 

    ➥ Bánh nướng trung thu lên màu không đẹp

    Bánh nướng lên màu không đẹp là do việc nướng bánh chưa tới, bánh vẫn còn non. Một phần nữa là do nước đường bạn sử dụng khi làm vỏ bánh.

    Cách khắc phục: Thông thường bạn nên chuẩn bị nước đường trước khi sử dụng, khoảng 1-2 tháng. Nước đường để lâu sẽ lên màu đẹp. Ngoài ra, bạn có thể hòa thêm xíu màu nhân tạo hoặc bột tro tàu khi quét lên mặt bánh nướng.
     

    4

    Gợi ý một số công cụ làm bánh trung thu hiện đại

    Ngày nay, với sự phát triển hiện đại, thay vì làm bánh trung thu từ lò nướng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm một số thiết bị gần gũi, tiện lợi hơn như các loại nồi chính hãng, cụ thể là nồi chiên không dầu hay là nồi cơm điện.
     

    4.1. Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

    Bạn có thể thay thế lò nướng bằng cách thực hiện bởi nồi chiên không dầu. Vẫn tiến hành các bước cơ bản như trên, bắt đầu từ làm vỏ bánh, làm nước đường đến làm nhân. Ở khâu cuối cùng nướng bánh, chúng ta sẽ sử dụng nồi chiên không dầu với cách thức như sau:

    Trước khi nướng, làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Chú ý vẫn chuẩn bị hỗn hợp quét như phía trên bài viết.
     

    Làm bánh trung thu bằng nồi chiên
    Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn bị

     

    Sau khi đã làm nóng, bạn lấy khay ra, lót giấy nến vào trong khay để không dính, đặt bánh trung thu vào nồi chiên không dầu, trong vòng 8 phút với nhiệt độ 180 độ C.

    Sau khi hết hẹn giờ, lấy bánh ra, đợi nguội rồi quét hỗn hợp mỏng lên bánh. Sau đó tiến hành nướng tiếp lần 2 trong vòng 5 phút với 150 độ.

    Vậy là đã hoàn thành bước nướng bánh, cách trên tạo ra một chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng và chất lượng chuẩn như sử dụng lò nướng.
     

    4.2. Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện

    Cũng tương tự với việc nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, nếu sử dụng nồi cơm điện, ở bước này bạn có thể áp dụng như sau:

    Nếu nồi cơm điện có chức năng nướng thì bạn tiến hành lần lượt 2 lượt như trên. Còn nếu không có chế độ này, bạn hãy bật nút Cook để làm nóng nồi, sau đó cho bánh vào bên trong làm nóng 15 phút.
     

    Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện
    Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện tại nhà, thơm ngon

     

    Hãy quệt một ít dầu vào nồi cơm và cũng lót giấy bạc để bánh không dính vào nồi. Khi qua 15 phút, nồi sẽ nhảy sang nút Warm, thì bạn chờ thêm 15 phút rồi nhấn lại nút Cook. Làm như thế 2-3 lần sẽ giúp bánh chín vàng, đều màu nhé.

    Trên đây là một số cách làm bánh trung tại nhà thơm ngon, béo ngậy. Để tham khảo các công cụ làm bánh hiện đại, nhanh chóng và tiện ích, bạn hãy ghé thăm 2momart nhé, không chỉ cập nhật nhanh chóng số sản phẩm chất lượng mà còn so sánh được nhiều mức giá bán, giúp bạn mua sắm tiết kiệm và dễ dàng hơn. 

    Chia sẻ này có hữu ích không?
    Hữu ích
    Không hữu ích
    TOP Reviews Gợi Ý
    Nồi chiên không dầu Kalite chính hãng hiện đang bán rất chạy tại nhiều sàn thương mại điện tử uy tín bởi vì sở hữu mức giá phải chăng và hỗ trợ nhiều tính năng nấu nướng đắc lực cho người dùng, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí tiền điện hàng tháng. Để hiểu rõ hơn về sự chất lượng của dòng nồi chiên Kalite, một số thông tin sau đây đến từ 2momart sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất đấy nhé!
    Bạn đang tìm kiếm 1 mẫu nồi chiên không dầu dưới 1 triệu chất lượng và sử dụng bền bỉ? Vậy bài viết chia sẻ sau đây đến từ 2momart sẽ giúp bạn mua được sản phẩm nồi chiên không dầu giá 1 triệu ưng ý và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cá nhân hoặc gia đình đông thành viên đấy nhé! Cùng theo dõi với 2momart bạn nhé!
    Nói đến các sản phẩm gia dụng đến từ Hàn Quốc thì nồi chiên không dầu Lock&Lock chắc chắn là sản phẩm cần phải nói đến đầu tiên khi hiện nay đang bán rất chạy tại các sàn thương mại điện tử. Sở hữu thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng, trang bị nhiều tính năng thông minh và sử dụng bền bỉ,... sản phẩm nồi chiên không dầu Lock and Lock rất đáng để bạn trải nghiệm thử đấy nhé!
    Nồi chiên không dầu Sunhouse luôn được mọi người ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp mắt và sang trọng, công năng tuyệt vời, chiên rán nhanh chóng, nhiều tiện ích đi kèm, độ an toàn hàng đầu. Hãy cùng 2momart khám phá top 6 nồi chiên Sunhouse chất lượng tốt nhất đáng mua hiện nay.
    Nồi chiên không dầu Kangaroo được sản xuất tại nước ta nên nó rất dễ sử dụng và thể hiện rõ sự bền bỉ của hàng Việt Nam chất lượng cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu nồi chiên Kangaroo cao cấp đáng mua, vậy loại nào sẽ phù hợp với bạn nhất?
    Sử dụng nồi chiên không cần dầu sẽ giúp việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, giảm được lượng mỡ thừa đáng kể trong thực phẩm, rất tốt cho sức khoẻ. Một trong những thương hiệu nồi chiên đang làm mưa làm gió trên thị trường chính là Tefal. Bài viết này, 2momart sẽ hướng dẫn cách chọn nồi chiên phù hợp và review chi tiết về top 7 nồi chiên không dầu Tefal tốt nhất hiện nay.
    Để có một bữa cơm gia đình ngon miệng, người nội trợ phải biết cách chọn được chiếc nồi nấu cơm chất lượng. Thông qua bài viết, 2momart sẽ mách bạn kinh nghiệm chọn mua loại nào phù hợp? 2momart bật mí top 6 nồi cơm điện 1 lít phù hợp với gia đình ít thành viên, người độc thân hoặc sinh viên.
    Các dòng nồi chiên không dầu Sharp chính hãng hiện đang “làm mưa làm gió" tại nhiều sàn thương mại điện tử Việt Nam bởi vì trang bị nhiều tính năng thông minh nhưng mức giá bán ra lại rất phải chăng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về mẫu nồi chiên Sharp sản xuất Thái Lan này thì bài viết toplist của 2momart chính là gợi ý thú vị không nên bỏ qua đấy nhé!
    Nồi chiên không dầu Bluestone là sản phẩm gia dụng được rất nhiều người nội trợ ưa chuộng và tin dùng hiện nay. Không chỉ có chất lượng vượt trội, làm chín nhanh thực phẩm bằng công nghệ hiện đại, mà còn có mẫu mã sang trọng và giá thành vừa phải. Bài viết sau đây, 2momart sẽ review top 6+ sản phẩm lò chiên không dầu của Bluestone chi tiết và khách quan nhất.
    Nồi chiên không dầu Philips mang đến cho người dùng những bữa ăn ngon miệng với thực phẩm chiên nướng ngoài giòn trong mềm đậm đà mà ít dầu mỡ. Các sản phẩm đều có thiết kế sang trọng, công nghệ hiện đại, tiện ích thông minh. Hãy cùng 2momart điểm qua top 6 sản phẩm nồi chiên Philips tốt nhất được yêu thích trên thị trường hiện nay.
    Bạn đang dùng nồi cơm nắp gài sử dụng hàng ngày nấu cơm cho gia đình nhưng việc vệ sinh nồi vô cùng khó khăn bất tiện và rất mất thời gian. Tại sao bạn không sắm cho mình nồi cơm điện nắp rời, loại nồi này sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vệ sinh và sử dụng nên rất được ưa chuộng hiện nay. Để có thể sớm sở hữu cho bản thân một siêu phẩm tốt nhất, bài viết toplist nồi cơm điện nắp rời giá rẻ sau đây sẽ là gợi ý thú vị dành cho bạn đấy!
    “Sức khỏe là tài sản lớn nhất của mỗi người”, các thực phẩm có lợi một lối sống lành mạnh luôn là mục tiêu hướng đến của mọi người với mong muốn có được sức khỏe dẻo dai và rắn chắc. Nhắc đến các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ là một thiếu sót nếu bạn không kể đến tỏi đen, một dạng thực phẩm đang rất được ưa chuộng, và chiếc máy làm tỏi đen chính là điều bạn cần sở hữu để có được những sản phẩm tốt cho sức khỏe.
    Bạn đã biết gì về nồi cơm tách đường hay chưa, hiểu được tác dụng của nó là gì đối với sức khoẻ? Nồi cơm tách đường với công nghệ tiên tiến được trang bị sẽ giúp bạn ngăn ngừa tối đa lượng đường nạp vào cơ thể quá nhiều. Điều này giúp bạn ngăn ngừa tình trạng bệnh đái tháo đường, căn bệnh phổ biến nhất tại Việt Nam, theo các thống kê đây là căn bệnh xuất hiện tại Việt Nam với chỉ số cao nhất.
    Nồi hấp điện mini sẽ khiến cho việc bếp nút của bạn trở nên giản đơn và tiện lợi hơn rất nhiều khi chứa đựng bên trong vô số những tính năng thông minh mới nhất. Không chỉ thế, với thiết kế nhỏ gọn kèm theo các bộ phận siêu chất lượng, nồi hấp nhỏ sẽ giúp việc sử dụng thiết bị bếp nút này trở nên siêu an toàn và hiệu quả đấy nhé!
    Nồi cơm điện cao tần là một phát minh từ đất nước Nhật Bản, với việc được trang bị những tính năng hiện đại sản phẩm giúp bạn có được bữa ăn ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thiết kế bắt mắt và sang trọng là những ưu điểm mà dòng sản phẩm mang đến cho người dùng. Thông qua bài viết này 2momart muốn giới thiệu đến bạn một dòng sản phẩm tuy không mới nhưng hiệu quả mà chúng mang đến thật sự không thể phủ nhận. Nào hãy cùng mình tìm hiểu về nồi cơm điện cao tần này nhé!
    Với thiết kế siêu nhỏ gọn, những mẫu nồi cơm điện mini chính hãng sẽ góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn rất nhiều khi có thể chế biến đồ ăn ở bất cứ nơi đâu, đặc biệt là khi đi làm. Với thiết kế nhỏ gọn và được trang bị những tính năng nấu nướng cơ bản, nồi cơm điện mini đa năng sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon tiết kiệm nhiều thời gian và không gian sống của căn bếp nhỏ trong căn nhà đấy nhé.
    Sản Phẩm Gợi Ý
    TOP Stories

    Hướng dẫn cách kẻ mắt đẹp đơn giản tự nhiên nhất ai cũng có thể làm

    Update 20/10/2023
    Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn chinh phục người đối diện. Và có thể bạn đã biết, khi đổi một cách kẻ mắt khác nhau, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt với các thần thái riêng biệt. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những bước khó nhất trong quá trình trang điểm, nhưng nếu bạn biết được bí quyết kẻ mắt đẹp dưới đây, bạn sẽ thực hiện nó rất dễ dàng.

    Hướng dẫn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chuẩn xác nhất

    Update 14/06/2023
    Thị trường làm đẹp mà một lĩnh vực chiếm được rất đông đảo người dùng, chính vì thế mà hàng giả, hàng kém chất lượng cũng tràn lan khắp nơi. Do đó, biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng trở nên cần thiết để không “tiền mất tật mang”. Lãng phí một khoản tiền đã không nên rồi, nếu bạn còn không biết mà sử dụng hàng giả thì có thể gây tổn thương rất lớn cho da.

    Cách tính phần trăm online nhanh nhất, đơn giản và chính xác

    Update 28/10/2023
    Cách tính phần trăm (%) là một khái niệm cơ bản, quan trọng trong toán học và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy có nhiều công thức tính phần trăm nhưng không phải ai cũng biết áp dụng những cách tính phần trăm nhanh nhất, đảm bảo sự chính xác. Đồng thời, tính phần trăm online đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để tìm hiểu chi tiết và có thể tính % nhanh gọn thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của 2momart nhé!

    Bật mí cách phối màu mắt đẹp và tự nhiên nhất hiện nay

    Update 22/04/2024
    Cách phối màu mắt trong trang điểm là một giải pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên tươi sáng, lấp lánh hoặc sắc sảo hơn. Sự kết hợp khéo léo và tinh tế của các gam màu khác nhau sẽ tạo nên những phong cách trang điểm độc đáo và giúp bạn thể hiện trọn vẹn nét cá tính riêng.

    Cách sơn móng tay đẹp đơn giản hiệu quả chuẩn salon tại nhà

    Update 07/06/2023
    Hướng dẫn cách sơn móng tay đẹp chuẩn như tiệm nail tại nhà mà không gặp bất cứ sai sót nào. Tham khảo ngay để không "đốt tiền" mỗi dịp làm đẹp của mình với cách sơn móng tại nhà đơn giản, hiệu quả của 2momart dưới đây!

    Cách làm tinh dầu các loại tại nhà đơn giản dễ thực hiện nhất

    Update 13/05/2024
    Tinh dầu là sản phẩm tự nhiên được chiết xuất từ ​​các loại thảo mộc, hoa quả hoặc cây cỏ, thông qua các phương pháp phơi khô, sơ chế hơi nước, hoặc cô lập hóa học. Quá trình làm tinh dầu thường yêu cầu sự tinh tế và cẩn thận để đảm bảo tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể tìm mua chúng ở nhiều nơi, nhưng để an toàn và tiết kiệm chi phí, bạn hoàn có thể tìm cách làm tinh dầu tại nhà vô cùng đơn giản. ngay trong bài viết dưới đây, 2momart cũng sẽ bật mí cho bạn một số cách làm tinh dầu bưởi, sả cùng nhiều loại khác nhau để bạn có thể dùng chúng trong mọi lúc khác nhau.

    Chia sẻ cách uốn tóc nam nữ tại nhà đơn giản, hiệu quả và đẹp nhất

    Update 17/08/2023
    Uốn tóc nam nữ đang là một trong những trend làm đẹp chưa từng lỗi thời và phù hợp với nhiều độ tuổi, kiểu tóc khác nhau. Thay vì phải tốn khá nhiều chi phí hay sử dụng hoá chất độc hại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách uốn tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn có được mái tóc đẹp chuẩn Salon.

    Cách xịt nước hoa đúng cách thơm lâu không phải ai cũng biết

    Update 28/06/2023
    Hương thơm luôn là điều quyến rũ vô hình mà ai cũng phải công nhận. Và khi dùng nước hoa thì ai cũng muốn lưu hương thơm trên cơ thể, quần áo lâu nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách và những vị trí phù hợp để hương thơm nhất? Cùng 2momart tham khảo cách xịt nước hoa lưu hương lâu dành cho nam, nữ nhé!

    Hướng dẫn cách tắm trắng bằng sữa tươi không đường mỗi ngày hiệu quả

    Update 12/07/2023
    Hiện nay, các phương pháp tắm trắng, làm sáng da rất được quan tâm. Trong đó, tắm trắng bằng sữa tươi mỗi ngày là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng dễ dàng thực hiện tại nhà, chi phí thấp mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho da. Những thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ giúp da khỏe mạnh và nâng tone da thật tự nhiên cho bạn.

    Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả mà không bị vàng áo

    Update 14/06/2023
    Trời đã bước vào những ngày hè oi bức, ắt hẳn là bạn cũng không muốn khủng bố người khác bằng mùi cơ thể “nồng cháy” đâu nhỉ? Khi đó, dùng lăn khử mùi là điều tất nhiên, nhưng phải làm sao khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện chiếc áo đã trở nên vàng ố do dùng không đúng cách. Đừng lo, 2momart sẽ giúp bạn cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả, thơm lâu mà không lo bị vàng áo đâu nhé!

    Cách sử dụng wax tóc nam - Sáp vuốt tóc đúng cách không hư tóc

    Update 02/05/2024
    Sử dụng sáp vuốt tóc (wax) là một trong những việc làm quen thuộc của đấng mày râu để tạo kiểu và giữ nếp cho mái tóc của mình. Bên cạnh đó, việc dùng sáp vuốt tóc còn giúp xây dựng vẻ ngoài thanh lịch, gọn gàng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng wax tóc nam sẽ làm cho tóc hư tổn, nhanh mất nếp và khiến da đầu bị ngứa. Chính vì vậy, để giúp bạn biết cách giữ nếp tóc và dùng sáp hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wax không hư tóc cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn.

    Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đúng cách cho nàng thêm xinh đẹp

    Update 28/07/2023
    Có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tác hại của việc làm tóc xoăn ở tiệm với các hoá chất có thể làm da đầu kích ứng, tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Chưa kể chi phí cho một lần uốn là khá cao, có thể dao động từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng cho một kiểu tóc thông thường. Thế nên, nếu bạn biết cách làm tóc xoăn ngay tại nhà thì có thể bảo vệ tóc tối đa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

    Hướng dẫn Makeup highlight bắt sáng đơn giản cho người mới bắt đầu

    Update 20/07/2023
    Nếu là một người yêu thích trang điểm hẳn bạn cũng rất quan tâm đến các tip makeup, giúp làm nổi bật khuôn mặt và tự tin hơn. Điển hình có thể kể đến như là phương pháp đánh highlight. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác Makeup highlight đơn giản tại nhà? Hãy để 2momart chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn nhé!

    Cách phân biệt nồng độ nước hoa để biết cách chọn nước hoa chuẩn

    Update 19/02/2024
    Mùi hương quyết định bạn có yêu thích loại nước hoa đó hay không và nó có thực sự phù hợp với cá tính, phong cách và điểm nhấn riêng trên cơ thể bạn. Nồng độ quyết định mùi hương và độ lưu hương, điều này đưa đến quyết định bạn sẽ sử dụng nó vào những thời điểm nào. Do đó, bạn cần biết cách phân biệt nồng độ nước hoa để từ đó có cách chọn nước hoa phù hợp nhất với bản thân.

    Cách làm xịt khoáng tại nhà dễ dàng, an toàn và lành tính nhất

    Update 24/08/2023
    Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu để "cứu cánh" mỗi khi trời nóng cần hạ nhiệt cho da hay những lúc khô hanh da cần cấp ẩm. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng an toàn lành tính dù đang sở hữu làn da gì, thì dưới đây là cách làm xịt khoáng tại nhà an toàn, hiệu quả phù hợp với mọi loại da mà bạn nên biết.
    Chat với chúng tôi qua Zalo